Xu Hướng 2/2024 # Với 5 Mẹo Này Chị Em Sẽ Làm Được Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Mà Mình Từng Ăn # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Với 5 Mẹo Này Chị Em Sẽ Làm Được Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Mà Mình Từng Ăn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt kho tàu ngon trước tiên sẽ có màu nâu đỏ óng mượt, đẹp mắt. Thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước sốt thịt sánh lại, béo ngậy, chỉ nhìn thôi đã đủ thèm lắm rồi. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, có thể vì quên một vấn đề nào đó mà món thịt kho tàu của nhiều chị em không được thành công như mong đợi. Thịt có thể chưa đủ mềm, màu nhạt chưa đẹp mắt, không có độ ngọt tự nhiên.

Tự làm nước màu cho thịt

Để tạo màu khi nấu thịt kho tàu, chị em có thể mua sẵn nước màu hay còn gọi là nước hàng ở ngoài về chỉ việc chế biến. Có người còn sử dụng kẹo đắng để làm. Cách này tiện dụng nhưng phần lớn, mùi thơm của món thịt không đạt được độ hoàn hảo như nước màu tự làm.

Tự làm nước màu kho thịt rất đơn giản. Chỉ cần cho đường vào chảo, đun đến khi đường sôi có màu cánh gián. Nếu sợ đường dính chảo quá có thể thêm ít dầu ăn vào cùng đường.

Sau đó thêm 1 lượng nữa vừa phải vào. Không nên cho nhiều nước quá khiến nước màu bị nhạt. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ có màu nâu đen, xỉn, không hấp dẫn và cũng mất vị ngon.

Nước dừa tươi

Thói quen khi nấu thịt kho tàu của nhiều người là không cho nước dừa tươi. Món ăn vẫn ngon tuy nhiên thịt sẽ không có vị ngọt tự nhiên do nước dừa tạo ra khi ngấm đều vào từng miếng thịt. Hơn thế, nước dừa còn tạo ra vị ngậy trong thịt.

Lưu ý, chị em nên chọn nước của quả dừa bánh tẻ.

Chọn thịt

Nên chọn thịt ba chỉ thật ngon, tươi và không có mùi hôi để làm thịt kho tàu. Không nên chọn các loại thịt nguyên nạc để kho, vì như vậy thịt sẽ khô và không có độ ngậy.

Gia vị tẩm ướp

Nhiều người tẩm ướp thịt kho tàu khá cầu kỳ như phải có quế, húng lìu, ngũ vị hương, tỏi, sả… tuy nhiên cũng tùy khẩu vị của mỗi người. Gia vị thường để làm thịt kho tàu đơn giản nhất chỉ cần xíu muối, mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, ớt (nếu thích vị cay). Đôi khi cho quá nhiều gia vị cũng có thể làm mất đi mùi vị nguyên bản của món thịt.

Thịt sau khi rửa sạch, nên thái miếng vuông quân cờ. Thịt kho sẽ mềm và không bị teo lại. Nếu không có nhiều thời gian, bạn chỉ ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15-20 phút cho ngấm. Còn nếu có nhiều thời gian bạn ướp lâu hơn một chút hoặc bọc màng bọc thực phẩm, để ướp qua đêm trong tủ lạnh, thịt kho càng ngon.

Kho thịt

Thịt đã tẩm ướp đem cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước hàng vào. Sau đó thêm nước dừa, đậy vung lại. Đun cho thịt sôi lên rồi hạ lửa (vớt bọt nếu có), đun liu riu cho đến khi thịt chín mềm, nước sốt sánh lại là được.

Lưu ý, không nên để lửa quá to trong suốt quá trình nấu thịt kho tàu sẽ làm thịt bị cháy mà lại chưa đạt được độ mềm như mong muốn.

Đăng bởi: Vương Hùng

Từ khoá: Với 5 mẹo này chị em sẽ làm được món thịt kho tàu ngon nhất mà mình từng ăn

10 Mẹo Làm Đẹp Hữu Ích Nhất Cho Chị Em

“Không có người phụ nữ nào xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp cho mình”. Chính vì lẽ đó mà vấn đề làm đẹp luôn luôn được chị em quan tâm hàng đầu. chúng mình hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những mẹo làm đẹp giúp tiết kiệm thời gian mà vô cùng hiệu quả, phù hợp với cả những bạn công việc bận rộn.

Che phần chân tóc ít, thưa bằng phấn mắt

Rất nhiều bạn gái tóc trong tình trạng mỏng, nhiều phần chân tóc quá thưa làm lộ rõ da đầu, hoặc phần trán nhiều bạn bị lẹm tóc ở hai bên nhìn rất buồn cười. Nếu bạn gặp trở ngại về việc đó thì mách các bạn mẹo che phần khuyết điểm tóc bằng phấn mắt. Chỉ cần bạn chọn phấn mắt loại cùng tông với màu tóc, sử dụng một cây cọ và phủ phấn đều lên đó sao cho tự nhiên nhất.

Các bạn chân tóc dài ra mà chưa có thời gian đi nhuộm lại thì cũng có thể dùng cách này để ngụy trang cho phần màu tóc lệch màu của mình.

Làm đẹp da mặt với nước vo gạo

Che phần chân tóc ít, thưa bằng phấn mắt

Một cách làm đẹp da mặt từ thiên nhiên rất được phụ nữ Nhật ưa chuộng và ông bà ta từ xưa cũng áp dụng rất nhiều khiến da luôn sáng, trẻ lâu và mịn màng.

Trong nước vo gạo có nhiều vitamin B, giúp làm mềm da, trắng da và thu nhỏ lỗ chân lông. Đồng thời, tinh chất trong gạo khi vo còn giúp trị mụn trứng cá, làm mờ vết thâm và chống lão hóa cho da rất tốt.

Cách thực hiện rất đơn giản: Khi vo gạo bạn bỏ nước vo đầu đi, nước thứ 2 vo và giữ lại cho ra một bát sạch, để 4-5 tiếng cho tinh bột gạo lắng xuống. Tiếp đó, đổ phần nước trong đi lấy phần còn lại thoa đều lên da mặt, massage nhẹ nhàng khoảng 3-5 phút rồi rửa với nước sạch. Với cách này nếu làm thường xuyên bạn sẽ ngạc nhiên vì da mình sáng mịn lên trông thấy đấy nha.

Làm đẹp da mặt với nước vo gạo

Tắm trắng với tía tô

Làm đẹp da mặt với nước vo gạo

Bạn sử dụng nguyên liệu là lá và thân cây tía tô để tắm trắng. Bạn đem rửa sạch tía tô, để ráo nước rồi cho vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ bớt lửa và để đun tiếp 5 phút cho các tinh chất từ tía tô tiết ra. Sau đó bạn lọc lấy nước, đem nước này pha lẫn với nước lạnh sao cho đủ độ ấm khi tắm và tắm như bình thường.

Loại bỏ tình trạng tóc bết với phấn rôm

Tắm trắng với tía tô

Bạn thức dậy khá muộn, cuống cuồng chuẩn bị đi học hay đi làm thì lúc đó mới phát hiện ra đầu tóc đang dính bết với nhau.Tóc bết dính gây mất thẩm mỹ và làm chúng ta mất tự tin khi giao tiếp. Nhưng đừng lo, phấn rôm có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này đáng kể.Chỉ cần phủ một lớp phấn rôm mỏng lên đầu trong khi một tay xới tóc nhẹ nhàng cho phấn được tán đều và phát huy tác dụng của nó.

Làm dài mi với vitamin E

Loại bỏ tình trạng tóc bết với phấn rôm

Vitamin E ngoài là một loại thuốc thì còn được dùng để dưỡng dài mi rất hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị viên nang vitamin E, lọ nhỏ và tăm bông. Hãy lấy vài giọt dầu vitamin E cho vào lọ sạch, dùng tăm bông nhúng vào dầu.

Quét tăm bông lên lông mi từ gốc đến ngọn, trên cả hai mặt của lông mi trên và dưới. Làm theo cách này 2 lần một ngày (sáng và tối ), sau 1 – 2 tuần, các bạn sẽ có làn mi ưng ý, dài và cong.

Làm dài mi với vitamin E

Trị thâm môi bằng mật ong và chanh

Làm dài mi với vitamin E

Nguyên liệu để trị thâm môi hiệu quả là một thìa mật ong và vài giọt nước cốt chanh tươi. Lượng vitamin C dồi dào có trong trái chanh sẽ điều trị hiệu quả sạm sần, tẩy tế bào chết, tái tạo đôi môi không nếp nhăn. Đơn giản là bạn chỉ cần dùng nước cốt chanh thoa trực tiếp lên môi trước khi ngủ, hiệu quả chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Các bạn thực hiện như sau: Trộn hỗn hợp mật ong và nước chanh, sau đó bôi hỗn hợp này lên môi và để yên trong vòng 30 – 45 phút. Cuối cùng, dùng nước ấm để rửa sạch. Thực hiện cách này 2 – 3 lần mỗi tuần sẽ làm giảm tình trạng thâm môi đáng kể.

Dưỡng trắng da với mặt nạ trứng gà

Trị thâm môi bằng mật ong và chanh

Đối với trứng gà thì cả lòng trắng và lòng đỏ đều giúp bạn có được một loại mặt nạ dưỡng da rất hữu ích. Thành phần có trong trứng gà như enzim Lysozyme giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại dưới da, vô cùng hiệu quả đối với da nhờn. Mặt nạ trứng gà giúp loại bỏ chất nhờ, se khít lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn, làm trắng sáng da.

Bạn chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng gà cùng với 1 thìa mật ong nguyên chất, ½ thìa dầu oliu, trộn đều sau đó đắp lên da mặt khoảng 15 phút sau đó rửa lại mặt với nước sạch mát. Mặt nạ này vừa giúp dưỡng ẩm da, rất phù hợp với ai da khô, nhạy cảm và còn dưỡng trắng sáng da, mịn màng. Chú ý là bạn phải chọn được địa chỉ bán mật ong nguyên chất đảm bảo để mặt nạ phát huy hiệu quả và trứng gà ta nha.

Dưỡng trắng da với mặt nạ trứng gà

Khoai tây cắt lát giảm bọng mắt

Dưỡng trắng da với mặt nạ trứng gà

Bọng mắt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như sử dụng quá nhiều muối, dị ứng hay lưu thông máu vùng dưới mắt kém. Vậy khoai tây tác động thế nào đến bọng mắt? Trước tiên, khoai tây có thể giữ lạnh lâu trong khi một cách giảm bọng mắt hữu hiệu là đắp một thứ gì đó lạnh lên vùng da này 10-15 phút. Bên cạnh đó, tinh bột và khả năng làm se của khoai tây là một giải pháp giảm kích ứng.

Tuy nhiên, dù cho các biện pháp khắc phục có hữu hiệu đến đâu chăng nữa, bạn cũng không nên quên chăm sóc mắt bằng kem chuyên dụng để phòng ngừa các dấu hiệu lão hóa vùng mắt xuất hiện sớm.

Giảm bớt tấy đỏ, mụn to, mụn nhiệt nhờ thuốc tra mắt và kem đánh răng

Một cách khác là bạn có thể sử dụng kem đánh răng (chỉ lấy phần màu trắng thôi) và bôi nhẹ lên vị trí mụn mọc. Bằng hai cách này, sau một đêm tỉnh dậy, bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì vết mụn không bị tấy đỏ cũng như to lên dần làm mất thẩm mĩ vô cùng.

Làm trắng răng với baking soda

Giảm bớt tấy đỏ, mụn to, mụn nhiệt nhờ thuốc tra mắt và kem đánh răng

“Hàm răng mái tóc là góc con người”, vì thế hãy chăm sóc hàm răng trắng sáng để thêm tự tin khi giao tiếp. Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay có chi phí khá cao và không tốt cho những hàm răng nhạy cảm. Hãy để baking soda giúp bạn, đây là phương pháp đơn giản, tự nhiên và hiệu quả.

Cách thực hiện: Làm ướt bàn chải, nhúng bột baking soda lên trên, làm ướt bột baking soda và chải răng như bình thường. Chú ý hãy chải răng theo chiều dọc để tránh bị tụt nướu. Sau đó hãy súc miệng thật sạch với nước và sau khoảng một tuần, bạn sẽ thấy hàm răng trắng sáng, chắc khỏe.

Đăng bởi: Đoàn Hiệp

Từ khoá: 10 mẹo làm đẹp hữu ích nhất cho chị em

8 Công Thức Làm Món Thịt Viên Ngon Nhất Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết

Thịt viên với xốt kem

Nguyên liệu:

Thịt viên:

500g thịt xay (thịt gà/ thịt nạc dăm heo/ thịt bò)

1/2 chén cơm hoặc bánh mì ngâm sữa cho mềm

1 quả trứng

1/2 củ hành tây, băm nhuyễn

2-3 tép tỏi, băm nhuyễn

1 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu xay

1/3 thìa cà phê bột nêm (tùy chọn)

Bột mì

Dầu ăn

Xốt kem:

2 thìa canh bơ lạt

2 thìa cà phê bột mì

400ml nước dùng

1/2 hũ sữa chua hoặc 1/3 chén kem hoặc kem chua (sour cream)

1/2 thìa cà phê ớt bột

1/2 thìa cà phê muối

1/3 thìa cà phê bột nêm (tùy chọn)

1/3 thìa cà phê tiêu xay

Các nguyên liệu khác: hành lá, ngò rí (tùy chọn), nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhỏ

Cách thực hiện:

Cho thịt vào tô cùng cơm, trứng, hành tây, tỏi, muối, tiêu, bột nêm trộn thật đều.

Viên thịt lại thành viên tròn vừa ăn, lăn qua bột mì.

Cho chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn đun nóng, cho thịt viên vào chiên vàng đều 2 mặt. Thịt vàng bỏ ra đĩa.

Viên thịt và mang đi chiên vàng hai mặt. Ảnh Internet Vẫn chảo vừa chiên thịt để trên bếp, để lửa nhỏ, cho bơ vào đun chảy, cho bột mì và khuấy đều. Sau đó cho nước dùng vào.

Thêm sữa chua hoặc kem vào chảo, nêm gia vị. Nước xốt kem sôi, hạ lửa nhỏ cho thịt viên đã chiên vào rim. Thịt sôi 5-7 phút thì lật mặt thịt để cho viên thịt chín đều. Hoặc bạn có thể đun cho tới khi xốt sánh lại là được. Nếm lại, điều chỉnh vị cho hợp khẩu vị gia đình.

Tắt bếp, lấy thịt viên ra đĩa, có thể thêm ít hành lá cắt nhuyễn hay ngò rí cắt khúc đều được.

Dùng thịt viên xốt kem với cơm, bánh mì hay mì đều rất ngon và khá lạ miệng.

Thịt viên kho tộ

Thịt heo xay 300 gr

Trứng gà 2 quả

Tiêu 1 muỗng cà phê

Gia vị thịt kho 1 gói

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Dầu ăn 50 ml

Thịt viên với xốt kem

Cách chế biến:

Ướp thịt:

Đầu tiên bạn đập vào tô thịt 2 quả trứng gà và trộn đều để nguyên liệu quyện vào nhau.

Vo viên và chiên thịt:

Bạn vo thịt thành từng viên tròn vừa ăn.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào.

Khi dầu sôi, bạn thả thịt vào và chiên vàng đều 2 mặt ở lửa vừa.

Thịt chín vàng thì gắp ra đĩa đã lót giấy ăn để thịt được thấm bớt dầu mỡ.

Kho thịt:

Cũng chiếc chảo vừa rồi, bạn cho 1 chén nước lọc cùng 1 gói gia vị thịt kho vào và khuấy đều.

Kế đến, bạn cho 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho gia vị tan ra.

Nước sôi, bạn thả từng viên thịt đã chiên vào và đun ở lửa nhỏ vừa đến khi nước sốt rút lại còn khoảng 1/3 chảo thịt là được.

Cuối cùng, bạn tắt bếp, và gắp thịt ra đĩa là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm:

Vậy là món thịt viên kho thơm ngon, đơn giản đã hoàn thành. Thịt viên mềm, thấm vị cùng mùi tiêu thơm nồng tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Món này ăn với cơm nóng là chuẩn không cần chỉnh luôn đó. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay nào!

Thịt viên kho tộ

Thịt viên kho chua ngọt

Thịt heo xay 300 gr

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Hành tím băm 2 muỗng cà phê

Gừng băm 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Bột năng 2 muỗng canh

Giấm ăn 2 muỗng canh

Tương cà 3 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Đường 4 muỗng canh

Muối 1/4 muỗng canh

Thịt viên kho tộ

Cách chế biến Thịt viên kho chua ngọt

Ướp thịt

Bạn ướp thịt với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh bột năng.

Sau đó, bạn trộn đều để các gia vị ngấm vào nhau và ướp khoảng 15 phút.

Vo viên và chiên thịt

Bạn vo thịt thành từng viên vừa ăn.

Bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho thịt vào và chiên vàng đều 2 mặt.

Kho thịt

Bạn cho vào chảo 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn, 3 muỗng canh tương cà và 4 muỗng canh nước lọc rồi đảo đều.

Bạn rim phần nước sốt với thịt viên 15 phút sau đó tắt bếp và cho ra đĩa.

Thành phẩm

Thịt viên mềm, thơm, vừa ăn cùng với nước sốt chua chua, ngọt ngọt tạo nên món thịt viên kho chua ngọt thật hấp dẫn. Chắc chắn rằng bạn sẽ khó lòng mà buông đũa đó!

Thịt viên chiên xù

Thịt băm: 400 gr

Bột chiên xù

Trứng: 2 quả

Bột mỳ: 100g

Hành tím, hành lá

Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt

Dầu ăn

Thịt viên kho chua ngọt

Chuẩn bị thịt băm:

Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sau đó cho thịt băm, hành tỏi băm vào một bát to.

Tiếp đến cho cac cho 1 ít mắm, nước tương, hạt tiêu, bột nêm, rượu, dầu mè và 1 ít ngũ vị hương, chất tạo mùi vào tô.

Lấy 1 miếng đậu phụ, dùng muỗng giã nát và bột mì rồi cho vào hỗn hợp trên và trộn đều 1 lần nữa. Để thịt viên chiên được mềm và xóp hơn bạn nên sử dụng bí quyết này. Bạn xay nhuyễn 1 bánh màn thầu hoặc báo bao không nhân rồi cho vào trộn đều cùng hỗn hợp thịt băm.

Cuối cùng bạn cho vào 2 lòng đỏ trứng gà và trộn đều 1 lần nữa là được.

Chiên thịt viên chiên:

Khi đã chuẩn bị xong thịt băm ở trên, bạn bắt đầu tiến hành chiên thịt viên.

Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp và khi chảo nóng thì đổ ngập dầu.

Sau khi dầu sôi, bạn nặn từng viên thịt nhỏ vừa ăn lăn qua bột chiên xù và thả thịt viên vào chiên. Nếu bạn sợ vừa chiên vừa làm không kịp bạn nên nặn thịt viên trước khi bắt đầu chiên.

Thịt chiên khá lâu chín bên trong vì thế khi chiên bạn nên chiên ít một để thịt nhanh chín. Bạn không nên chiên quá nhiều trong cùng một lúc vừa khó chín và lại khiến thịt dính vào nhau.

Khi nào thịt chín đều, vỏ ngoài vàng thì bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Thịt viên với xốt cam

500g thịt xay (thịt gà/ thịt bò/ thịt nạc dăm heo)

50ml sữa tươi hoặc 1 trứng gà

1/2 chén vụn bánh mì hoặc bột chiên xù

2-3 tép tỏi, băm nhuyễn

2 thìa canh nước tương

1 chút xíu muối

1/4 thìa cà phê tiêu xay

Dầu ăn

Thịt viên chiên xù

Xốt cam:

2 thìa cà phê dầu mè

2 thìa cà phê dầu ăn thường hoặc dầu olive2 tép tỏi, băm nhuyễn

1 miếng gừng nhỏ, băm nhuyễn

1 thìa cà phê ớt bột, nếu không thích ăn cay có thể giảm hoặc thay thế bằng sốt cà chua hoặc dầu điều để tạo màu cho đẹp

1/2 chén mứt cam, xay nhuyễn

2 thìa canh xốt hoisin

1 ít nước dùng

Cho thịt xay vào tô cùng các nguyên liệu trộn đều, vo viên cỡ vừa ăn và mang đi chiên vàng 2 mặt. Bạn có thể mang đi nướng thay vì chiên.

Thịt vàng 2 mặt và chín đều, lấy ra đĩa.

Mang thịt viên đi nướng chín. Ảnh Internet Cho chảo lên bếp, đun nóng, giảm lửa nhỏ, cho dầu mè và dầu olive hoặc dầu ăn vào đun nóng. Thêm tỏi và gừng băm đảo qua cho thơm vàng.

Thêm ớt bột hoặc dầu điều cùng mứt cam và xốt hoisin và khuấy đều lên. Thêm một ít nước dùng vào để xốt không quá đặc. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Cho thịt vào xốt, đảo qua để xốt phủ hết viên thịt. Múc viên thịt ra đĩa, rưới xốt còn lại lên. Thưởng thức thịt viên xốt cam cùng cơm trắng, bánh mì hay nui hoặc mì xào đều ngon.

Thịt viên với xốt cam

Thịt viên kho nước mắm

Thịt heo xay 300 gr

Hành lá 5 nhánh

Hành tây 1 củ

Hành tây băm 1 muỗng canh

Bột chiên giòn 1 muỗng canh

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Tương cà 1 muỗng cà phê

Tương ớt 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm)

Bạn cho thịt viên vào một cái tô.

Tiếp theo lần lượt cho 1 muỗng canh gốc lá hành băm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 củ hành tây băm nhuyễn, rồi trộn đều để các nguyên liệu thấm vào nhau.

Ướp thịt trong vòng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Sau 15 phút, bạn cho vào tô thịt 1 muỗng canh bột chiên giòn và trộn đều.

Bạn vo thịt thành từng viên tròn và ấn dẹt vừa phải.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo ở lửa vừa.

Khi dầu sôi, bạn thả thịt vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp thịt ra và để ráo dầu.

Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tương cà và 1 muỗng cà phê tương ớt rồi trộn đều.

Hành lá bạn cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay, hành tây cắt múi cau.

Sau đó, bạn xào hành ở lửa vừa đến khi hành chín tới thì cho nước sốt đã pha vào.

Cho thịt viên vào chảo và nhanh tay trộn đều cho thịt ngấm đều nước sốt thì tắt bếp và gắp thịt ra đĩa.

Món thịt viên kho nước mắm đã hoàn thành rồi đây. Thịt viên chín tới, bên ngoài thì giòn, bên trong thì mềm, thấm đẫm gia vị, ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.

Thịt viên với xốt nấm

500g thịt xay (thịt bò/ thịt heo)

1/2 chén vụn bánh mì hoặc bột chiên xù

1 quả trứng

1 thìa cà phê nước tương

2 thìa canh sốt cà chua

2-4 tép tỏi băm nhuyễn

1/2 thìa cà phê muối

1/3 thìa cà phê tiêu

Thịt viên kho nước mắm

Xốt nấm:

4 thìa canh bơ lạt

3-4 củ hành tím, băm nhuyễn

1 chén nấm tươi cắt nhỏ, bạn có thể dùng nấm mỡ, nấm rơm hoặc nấm đông cô tùy ý

3 thìa cà phê bột mì

400ml nước dùng

4 thì canh kem tươi

Nguyên liệu khác: tiêu xay, hành lá cắt nhỏ hoặc ngò rí cắt khúc; cùng gia vị như muối, bột nêm và đường để nêm xốt

Cho thịt, vụn bánh mì, trứng, tỏi cùng các nguyên liệu khác như sốt cà chua, gia vị vào trộn đều. Viên thịt lại thành từng viên tròn, vừa ăn.

Bỏ chảo lên bếp cho chút dầu ăn chiên thịt viên vàng đều 2 mặt. Bạn cũng có thể mang thịt viên này đi nướng chín tới.

Bạn có thể mang thịt đi nướng chín. Ảnh Internet Cho bơ vào chảo, đun chảy, cho hành vào phi thơm rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút.

Cho bột mì vào đảo đều rồi đổ nước dùng vào. Dùng thìa tán nhuyễn bột mì cho tới khi quyện đều vào nước dùng. Nước dùng sôi thì giảm lửa, cho kem tươi vào khuấy đều rồi cho thịt viên vào, giảm lửa nhỏ. Rim cho tới khi thịt chín hoặc xốt sánh lại như ý. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm ít tiêu xay rồi tắt bếp.

Cho thịt viên ra đĩa, rưới nước xốt nấm lên thêm ít hành lá cắt nhỏ hoặc ngò rí cắt khúc. Thưởng thức nóng cùng cơm trắng, bánh mì hoặc mì xào hoặc nui xào đều được.

Thịt viên với xốt nấm

Thịt viên chiên rim tỏi ớt

Thịt heo 300 gram

Hành tím băm 20 gram

Tỏi băm 10 gram

Bột bắp 10 gram

Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 3 muỗng canh

Ớt băm 5 gram

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 5 muỗng canh

Hành lá 5 gram

Ướp 20 gram hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10 gram bột bắp với thịt heo băm, trộn đều phần thịt cho thấm đều gia vị.

Thịt viên với xốt nấm

Vo viên thịt:

Lấy 1 lượng thịt vừa phải, dùng tay vo tròn lại, sau đó ấn dẹp, lưu ý nên nặn chặt tay để lúc chiên thịt không bị vỡ, nát

Chiên thịt:

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho phần thịt viên vào chiên đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì vớt ra.

Làm sốt tỏi ớt:

Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho 10 gram tỏi băm vào phi thơm.

Sau khi tỏi đã dậy mùi, thêm tiếp 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào chảo. Khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.

Hoàn thành:

Cho phần thịt viên đã chiên vàng khi nãy vào chảo sốt, đảo đều khoảng 5 phút để thịt viên ngấm gia vị và trở nên đậm đà.Cho thịt viên ra dĩa, thêm hành lá và tiêu xay lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Thịt viên chiên rim tỏi ớt thành công có màu cánh gián với vị mặn ngọt đậm đà, ngoài ra còn thơm thoang thoảng của tỏi phi rất hấp dẫn, thịt mềm và không hề bị khô, rất bắt miệng. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất tuyệt vời đó!

Đăng bởi: Phú Nguyễn Thị

Từ khoá: 8 Công thức làm món thịt viên ngon nhất tại nhà mà bạn nên biết

Bạn Sẽ Tiếc Hùi Hụi Nếu Không Biết 5 Mẹo Làm Đẹp Từ Thiên Nhiên Này Sớm Hơn

#1. GỘI ĐẦU VỚI VỎ BƯỞI ĐỂ NGĂN RỤNG TÓC

Cách thực hiện:

Rửa sạch vỏ của 1 quả bưởi, nấu cùng 1 lít nước, đun sôi trong khoảng 5 phút. Trong quá trình nấu nên đậy nắp vung và không nên nấu quá lâu để đảm bảo giữ nguyên lượng tinh dầu trong vỏ bưởi. Sau đó tắt bếp, đợi nước vỏ bưởi nguội hẳn.

Tiến hành gội đầu bằng dầu gội để làm sạch tóc. Sau đó gội lại bằng nước vỏ bưởi đã nguội, nhẹ nhàng massage từ chân tóc tới ngọn trong khoảng 10 phút. Bạn không cần xả lại tóc với nước mà giữ nguyên nước vỏ bưởi trên tóc để lượng tinh dầu ngấm đều và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

#2. TẨY TẾ BÀO CHẾT BẰNG ĐƯỜNG TRẮNG

Nếu bạn e ngại các sản phẩm tẩy tế bào chết sẽ làm khô da, kích ứng thì đường trắng là nguyên liệu bạn có thể sử dụng để thay thế. Đường trắng với những hạt nhỏ li ti sẽ nhẹ nhàng loại bỏ lớp da chết, kích thích tái tạo da mà không làm tổn hại làn da mong manh. Do đó đường là lựa chọn tuyệt vời để tẩy tế bào chết cho mọi vùng da, áp dụng được cho cả da mặt và da môi.

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng vải mềm và một nắm đường trắng. Sau đó sử dụng miếng vải để nhẹ nhàng chà xát đường lên khắp vùng da cần tẩy tế bào chết. Massage nhẹ nhàng trong khoảng 5 đến 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước mát, thực hiện 2 đến 3 lần trong tuần.

#3. LÀM ĐẸP DA BẰNG NƯỚC VO GẠO

Từ thời các bà, các mẹ của chúng ta đã biết tới cách làm đẹp bằng nước vo gạo để da luôn sáng, trẻ lâu và mịn màng. Có tác dụng này là bởi trong nước vo gạo có chứa nhiều vitamin B, giúp làm mềm da, làm trắng và thu nhỏ lỗ chân lông. Đồng thời, tinh chất gạo còn lại trong nước vo còn có tác dụng trị mụn trứng cá, chống lão hóa cho da và làm mờ vết thâm nám.

Cách thực hiện:

#4. GIẢM THÂM, TRỊ HÔI NÁCH VỚI CHANH TƯƠI

Trong thành phần của chanh có chứa nhiều vitamin C, axit citric, chất chống oxy hóa. Vì thế chanh khả năng tẩy tế bào chết, khử mùi hôi khó chịu, hạn chế tiết mồ hôi, tiêu trừ sắc tố đen sạm. Đồng thời chanh còn có đặc tính sát trùng nhẹ, kìm hãm và ức chế hoạt động của vi khuẩn, vi nấm gây mùi. Do đó thường xuyên sử dụng chanh sẽ giúp vùng da dưới cánh tay thông thoáng, sạch sẽ, trị được hôi nách, giảm thâm và trắng sáng, mềm mịn lên từng ngày.

Cách thực hiện:

Sau khi tắm và vệ sinh cơ thể, cắt đôi quả chanh, dùng nửa quả chanh chà nhẹ lên hai bên vùng da dưới cánh tay. Đợi trong khoảng 15 phút để các thành phần trong chanh thẩm thấu vào tế bào da. Sau đó rửa lại với nước sạch và dùng khăn lau khô. Thực hiện đều đặn mỗi ngày, liên tục trong 1 tuần bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả tuyệt vời mà phương pháp này mang lại.

#5. TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG VỎ CHUỐI

Cách thực hiện:

Dùng mặt trong của vỏ chuối chín chà nhẹ nhàng vào khắp bề mặt răng, đặc biệt chà kỹ ở những vùng răng bị ố vàng. Giữ nguyên trong 5 đến 7 phút để các khoáng chất thấm vào bề mặt răng. Tiếp theo dùng bàn chải khô chải răng trong vòng 1 đến 3 phút. Sau cùng bạn chải sạch răng với kem đánh răng như thông thường. Bạn hãy áp dụng phương pháp này thường xuyên để sớm có nụ cười tỏa sáng.

Đăng bởi: Vũ Mến

Từ khoá: Bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không biết 5 mẹo làm đẹp từ thiên nhiên này sớm hơn

Cách Làm Thịt Kho Tiêu Cực Dễ Tại Nhà, Ăn Là Mê

Giới thiệu về món thịt kho tiêu 

Thịt kho tiêu là món ăn quen thuộc của người Việt, món ăn chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại có hương vị hấp dẫn ăn cùng cơm nóng đặc biệt ngon. Không chỉ trong bữa ăn hàng ngày, vào những ngày lễ, hoặc khi có khách đến chơi, nhiều gia đình cũng thường lựa chọn món thịt kho tiêu làm món ăn chính đãi khách.

Để nấu thịt kho tiêu ngon, chị em nội trợ thường mua thịt ba chỉ, có nạc có mỡ, miếng thịt thái nhỏ vừa ăn, khi chín mềm thịt thơm, không bị quá khô. Hạt tiêu thêm vào thịt càng tăng thêm vị đậm đà, cay cay và tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể tăng hoặc giảm hạt tiêu cho vừa miệng.

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm thịt kho tiêu nhanh và ngon

Khẩu phần cho 4 – 5 người ăn

Thời gian chuẩn bị: 10 phút 

Thời gian nấu:  20 phút

Tổng thời gian: 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ 500g

 Ớt

 Hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm

 Đường

Gói gia vị nêm sẵn cho thịt kho hoặc tự nấu nước màu 

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết bạn cần làm sạch các loại nguyên liệu như hành tím, tỏi, ớt đem đi bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập, thái nhỏ. Riêng ớt thái đôi, tách bỏ hạt.

Tiếp theo là sơ chế thịt ba chỉ, thịt bạn mang đi rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nên xắt thịt có độ dày vừa đủ ăn, tránh xắt thịt mỏng quá, miếng có độ vuông vừa phải, đẹp mắt.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt

Thịt và các loại nguyên liệu sau khi rửa sạch bạn cho vào tô. Sau đó cho thêm đường, bột ngọt, hạt nêm, trộn đều cùng hành tím, tỏi băm, để thịt ngấm gia vị bạn nên để khoảng 5 – 7 phút.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Nấu nước màu

Cho chảo lên bếp, cho khoảng 2 – 3 thìa đường, chú ý để lửa nhỏ, đảo đều tay để tránh đường bị cháy đen. Khi đường tan ra thành nước màu nâu cánh gián thì đổ thêm một chén nước vào khuấy. Bạn đun thêm một lúc nữa thấy nước sánh lại thì tắt bếp sau đó đổ ra bát.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Kho thịt

Xong quá trình đun nước màu cũng là lúc thịt đã ngấm đều gia vị bạn cho nồi thịt lên bếp, để vừa lửa. Cho thêm một chút dầu ăn, sau đó đổ nước màu vào nồi kho. Khi nồi thịt sôi bạn văn nhỏ lửa, để liu riu đậy nắp. Nếu muốn để nhiều nước thì bạn tắt nhanh, nếu muốn cạn bạn thì bạn đun lâu hơn.

Bạn có thể nêm nếm gia vị cho thêm bột ngọt, hạt nêm sao cho vừa miệng, khi nào phần nước cô lại miếng thịt mềm, mọng có mùi thơm thì tắt bếp và cho thêm chút hạt tiêu lên trên.

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm sau khi nấu

Ảnh: Sưu tầm

Mẹo để có món thịt kho tiêu ngon 

Chọn thịt ba chỉ tươi ngon, có màu hồng, không nên mua những miếng thịt cũ, màu tối, ấn vào không đàn hồi. 

Nếu không nấu được nước màu có thể mua gói nước màu, tránh tình trạng nước màu bị đen cháy. 

Bạn nên mua tiêu đen về giã ra sẽ có mùi thơm hơn, dùng tiêu xay sẵn có thể bị pha tạp, mất đi mùi vị của món ăn.

Đăng bởi: Lợn Nhựa

Từ khoá: Cách làm thịt kho tiêu cực dễ tại nhà, ăn là mê

Thịt Kho Đông Pha – Món Ăn Huyền Thoại Của Ẩm Thực Trung Hoa

Thịt kho Đông Pha – món ăn huyền thoại

Thịt kho Đông Pha là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích không chỉ ở Trung Quốc mà ngay cả ở Việt Nam.  Tại Việt Nam, món thịt kho Đông Pha  chính là món thịt kho tàu của chúng ta.

Thịt kho Đông Pha là món ăn trứ danh của nền ẩm thực Trung Hoa. Tên của món ăn này được đặt theo tên của một nhà thơ, nhà thi pháp rất giỏi của Trung Quốc có tên là Đông Pha. Nhà thơ này sinh sống vào triều đại Bắc Tống. Ông là một người rất đam mê với việc nấu nướng. Niềm đam mê đó của ông được đưa vào chính những bài thơ mà ông sáng tác. Tất cả những bài thơ ông viết ra đều có sự liên kết với các món ăn.

Thịt kho đông pha có thể nói là một món ăn huyền thoại của ẩm thực Trung Hoa

Nguồn gốc của món thịt kho Đông Pha

Tô Đông Pha là một vị quan giữ trọng trách điều tiết nước ở Hàng Châu. Khi đó, hồ Tây trong thành phố Hàng Châu bị rêu bao phủ, dẫn đến bị tắc nghẽn. Tô Đông Pha đã phải điều tới hàng chục nghìn công nhân đến để nạo vét, làm sạch hồ. Không những thế, ông còn cho người xây dựng cầu nổi, khôi phục lại vẻ đẹp của hồ Tây, biến đây thành nơi trữ nước lớn nhất cho việc tưới tiêu của bà con.

Để tỏ lòng biết ơn đối với vị quan Tô Đông Pha, những người dân đã mang biếu ông rất nhiều thịt lợn. Tuy nhiên, Tô Đông Pha đã dùng chính số thịt lợn đó, nấu thành món ăn và gửi lại từng hộ gia đình. Không ngờ rằng vị ngon của món ăn đó đã biến nó trở thành một trong những món ăn nổi tiếng nhất tại Trung Quốc cho đến ngày nay.

Không những vậy, người dân còn lấy chính tên ông để đặt tên cho món ăn này để tỏ lòng biết ơn ông. Có một nhà hàng lớn ở Hàng Châu đã quyết định đưa món thịt kho Đông Pha vào trong thực đơn của nhà hàng. Nhờ vậy, món  ăn này càng ngày càng được nhiều người biết đến.

Thịt kho đông pha đã có một lịch sử phát triển lâu đời

Thịt kho Đông Pha có cách chế biến không quá cầu kỳ

Mặc dù khi nhìn món thịt kho này, chúng ta sẽ nghĩ rằng món ăn này chắc phải được chế biến rất cầu kỳ. Tuy nhiên không phải như vậy. Thịt kho Đông Pha có cách chế biến khá đơn giản nhưng hương vị thì lại rất đậm đà. Đặc biệt, khi ăn với cơm trắng, món thịt kho này càng thêm ngon hơn nữa.

Loại thịt dùng để nấu món ăn này chính là thịt ba chỉ. Người ta sẽ cắt thịt ba chỉ thành những miếng hình vuông sao cho vừa ăn. Sau đó thịt sẽ được ướp với nước tương, xì dầu và rượu Thiệu Hưng. Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị, người ta sẽ đem chiên thịt trong dầu nóng, giữ cho phần vỏ ngoài vàng ruộm và giòn. Sau khi đã chiên xong, thịt sẽ được cho vào nồi đun cùng hỗn hợp nước ướp, hầm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ cho chín nhừ ra.

Thịt kho đông pha có cách chế biến không quá cầu kì

Thịt kho Đông Pha thường được ăn kèm với cơm trắng, rau cải và được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là vào những ngày mùa đông lạnh giá, được cầm trên tay bát cơm ấm nóng, được cắn vào một miếng thịt kho mềm thì đó quả là một điều tuyệt vời.

Ngay tại Việt Nam, chúng ta cũng có thể tự làm được món thịt kho Đông Pha để thưởng thức. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn được ăn món thịt kho huyền thoại này tại chính quê hương của nó thì hãy đến du lịch Trung Quốc. Bạn chắc chắn sẽ không thể nào quên được hương vị của món ăn này đâu.

Đăng bởi: Thủy Nguyễn

Từ khoá: Thịt kho Đông Pha – món ăn huyền thoại của ẩm thực Trung Hoa

Cập nhật thông tin chi tiết về Với 5 Mẹo Này Chị Em Sẽ Làm Được Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Mà Mình Từng Ăn trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!