Xu Hướng 3/2024 # Vì Sao Bạn Lãng Phí Tiền Bạc Trong Gia Đình # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Bạn Lãng Phí Tiền Bạc Trong Gia Đình được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Đầu tư theo cùng một cách cũ.

Có thể như vậy, có thể không. Khi bạn đã nghĩ đến kế hoạch nghỉ hưu, bạn có thể đã hình dung chính xác số tiền mình chi tiêu hàng tháng khi đã không còn khả năng lao động và kiếm tiền. Giả sử bạn trung thành với các chương trình gữi lãi tiết kệm tại ngân hàng, bạn cho rằng nó sẽ nằm im ở đấy 20 năm và có được khoản lãi lớn khi về hưu. Nhưng những đứa trẻ của bạn lại luôn cần đến tiền, có thể cho kế hoạch học tập, khoản phí y tế hoặc vay mượn khoản tiền đầu tư cho riêng chúng. Lúc này, chỉ sử dụng tiền tiết kiệm ngân hàng có phải là một cách hay, có lẽ ko phải vậy. Càng tiến đến gần ngày nghỉ hưu bạn càng cần dành thời gian tạo các khoản đầu tư hợp lý trên các tài khoản khác nhau phù hợp với mỗi mục đích cụ thể.

3. Không kiểm soát bất kì điều gì

Để ngắn gọn, tôi lấy hình mẫu của một người tập thể hình tại các trung tâm thể dục thể thao. Tại sao lại như vậy, họ biết cách chính xác ghi lại các con số trong quá trình tập luyện để đạt được trạng thái thể lực (hình thể) mong muốn. Kiểu tư duy này cũng chính xác với cách quản lý tiền của bạn. Nếu bạn đặt ra kế hoạch tiết kiệm nhưng 2 tháng liên tiếp không đạt được con số đề ra, hoặc bạn thay đổi cách tiêu tiền, hoặc bạn thay đổi kế hoạch tiết kiệm. Ghi lại các khoản chi tiêu là công cụ cơ bản nhất cho các kế hoạch tài chính.

4. Tăng chi tiêu cho mọi thứ

Hiệu ứng giàu có là một điều nguy hiểm. Bạn sẽ muốn thư giãn một chút khi nhiều tiền hơn, điều đó là rất tốt nhưng cần có điểm dừng. Hãy phân biệt rõ ràng thu nhập tăng lên của bạn đến từ một nỗ lực ổn định (thăng tiến sự nghiệp) hay đến từ may mắn và các canh bạc (đầu tư bds, chứng khoản). Nền kinh tế luôn có các chu kì suy thoái và bạn luôn cần chuẩn bị cho điều đó. Dù bất kì hoàn cảnh nào, cũng cần đảm bảo các khoản tiết kiệm và kế hoạch tài chính cho sức khoẻ và thời kì nghỉ hưu.

5. Giảm ngân quỹ cho các trường hợp khẩn cấp.

Tôi đã gặp nhiều người quyết định chấm dứt các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vì ko đủ kiên nhẫn hoặc muốn rút tiền để thoả mãn các kế hoạch chi tiêu. Và khi gặp các rủi ro họ không còn đủ khả năng chi trả cho nhu cầu tài chính khẩn cấp của mình. Đó là những khoản tiền lớn phải chi trả ngay lập tức khi có rủi ro xảy ra. Nếu bạn đã từng chấm dứt một hợp đồng bảo hiểm hoặc có ý định chấm dứt. Hãy trang bị các kiến thức rõ ràng về chi tiêu hàng ngày, tiết kiệm cá nhân và chi phí rủi ro trước khi làm điều đó.

6. Mạo hiểm để bù vào khoản thời gian đã mất

Tôi thường thấy các chuyên gia tài chính sử dụng các phần mềm để minh hoạ cho việc lợi nhuận của bạn tăng lên như nào. Đây chắc chắn là một việc báng bổ. Nhớ rằng lợi nhuận càng cao đồng nghĩ với rủi ro cũng cao và ngược lại. Nếu bạn cần một mục tiêu tài chính ngắn hạn. Chấp nhận rủi ro là lựa chọn tốt, nhưng ko thể với một kế hoạch dài hạn. Trước khi quyết định đầu tư (vàng, chứng khoán, thị trường bất động sản) hãy xem xét các lựa chọn cơ bản: làm việc nhiều hơn, tiết kiệm nhiều hơn. Nếu bạn chấp nhận rủi ro thì cũng chấp nhận việc mất mát các khoản vốn gốc của mình cho rủi ro đó.

7. Không chia sẻ kế hoạch tài chính với gia đình

Là cha mẹ, bạn dành phần lớn thời gian lo lắng cho những đứa trẻ. Bạn có nhận ra rằng, những đứa trẻ cũng như vậy với bố mẹ. Chúng muốn biết bạn làm gì và cả những điều chúng có thể làm – trong độ tuổi của chúng. Đừng để mặc chúng với những tưởng tượng và suy đoán. Hãy lôi kéo chúng vào trách nhiệm gia đình bằng các cuộc nói chuyện về gia cá, các chi phí về y tế, các khoản thuế và cả thu nhập cơ bản của gia đình. Bọn trẻ không bao giờ chủ động hỏi đến điều này. Bạn luôn là người bắt đầu trước và chúng sẽ giúp bạn chi tiêu tiết kiệm và có trách nhiệm hơn.

8. Bỏ qua các kiến thức về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm y tế có thể giúp bạn giảm 30-70% phí y tế, nhưng không giúp được bạn tiền lương hưu hàng tháng. Bảo hiểm y tế cũng không đảm bảo chi trả tốt cho các trường hợp bệnh hiểm nghèo. Các khoản đầu tư luôn sinh lời nhưng đi kèm rủi ro còn lãi suất ngân hàng thường không có ý nghĩa nhiều với các khoản tiền dưới 1000$. Ngược lại bảo hiểm nhân thọ rất phù hợp với các khoản thiếu hụt này. Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và sở hữu một là cách tốt nhất để đảm bảo các kế hoạch tài chính lâu dài.

Theo Tiêu dùng hay

Cơ Thể Ngừng Sản Xuất Sắc Tố Giải Thích Vì Sao Tóc Bạn Bạc Thành Màu Trắng

/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/suc-khoe-tong-quat/co-ngung-san-xuat-sac-giai-thich-vi-sao-toc-ban-bac-thanh-mau-trang/

Tình trạng tóc bạc có thể xảy ra vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời, thường ở độ tuổi từ 40 trở lên. Tuy nhiên, một số người có thể phát triển tóc bạc khi ở độ tuổi còn rất trẻ. Điều này có thể bắt nguồn từ sự rối loạn sản xuất melanin trong nang tóc. Khi cơ thể ngừng sản xuất ra sắc tố melanin, tóc bạc sẽ chuyển thành màu trắng.

1. Thế nào là tóc bạc sớm?

Thực tế, màu tóc của con người được quyết định bởi các hắc sắc tố melanin có dạng sợi. Những hắc sắc tố này chính là sự kết hợp của 2 loại axit amin trong cơ thể, bao gồm phenylalanine và tyrosine. Melanin được sản xuất ra bởi các tế bào melanocyte trong nang tóc, giúp tóc có màu đen hoặc nâu. Bên cạnh đó, trong tóc có chứa anbumin, một chất quan trọng giúp tóc luôn chắc khỏe và sáng bóng.

Tình trạng tóc bạc sớm xảy ra khi cơ thể ngừng sản xuất ra melanin hoặc chức năng của albumin bị rối loạn, làm cho tóc bị bạc đi và mất đi màu sắc ban đầu của mình. Ngoài ra, sự tích tụ của hydrogen peroxide trong tóc cũng có thể làm phá hủy các sắc tố melanin và khiến tóc bạc màu sớm.

Như chúng ta đã biết, tóc màu đen là minh chứng cho thấy sức khỏe của một người đang ở trạng thái rất tốt và ổn định. Thông thường, những người khỏe mạnh sẽ bắt đầu xuất hiện tóc bạc khi ở tuổi 45 trở lên. Đây là quá trình lão hóa tự nhiên không thể tránh khỏi của con người. Tuy nhiên, đối với tình trạng tóc bạc sớm có thể xảy ra ở ngay những người còn trẻ tuổi (20-30 tuổi).

Đôi khi, tóc bạc sớm còn kèm theo một số tình trạng khác, chẳng hạn như rụng tóc, hư tổn tóc và tóc bị xơ. Bạn cũng không nên quá lo lắng nếu mắc phải chứng tóc bạc sớm, bởi đây không phải là một bệnh lý nguy hiểm. Nó không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào, nó chỉ đơn thuần làm ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn, khiến bạn kém tự tin hơn, nhất là đối với phụ nữ.

2. Nguyên nhân dẫn đến tóc bạc

*Ít sắc tố melanin trong keratin: keratin được sản xuất ra bởi các tế bào Keratinocyte. Khi những tế bào Keratinocyte bị chết đi, các hắc tố melanin sẽ được giữ lại và tạo nên màu tóc của bạn. Khi cơ thể không sản sinh ra đủ lượng melanin, tóc sẽ dần trở nên bạc màu. Lượng melanin càng ít thì tóc bạc càng nhiều. Nếu một người có mái tóc bạc chuyển hoàn toàn sang màu trắng thì tức là trong keratin không có một chút melanin nào. Lúc này cũng đồng nghĩa với việc cơ thể đã dừng sản xuất ra melanin.

*Căng thẳng: các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Sở dĩ, khi chúng ta căng thẳng quá mức, cơ thể sẽ kích thích hệ thần kinh giao cảm giải phóng ra chất noradrenaline. Đây là một chất dẫn truyền thần kinh, có thể làm di chuyển các tế bào sản xuất melanin ra khỏi nang lông, khiến cho tóc bị bạc màu.

*Hút thuốc lá: trong thuốc lá có chứa vô số các hóa chất độc hại, trong đó có chất nicotine. Việc hút thuốc lá thường xuyên không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, dẫn đến các căn bệnh nghiêm trọng như ung thư, mà còn khiến tóc nhanh bạc màu và yếu ớt.

*Di truyền: yếu tố di truyền cũng được xem là một trong những nhân tố chính dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Nếu bạn có bố mẹ hoặc ông bà bị tóc bạc sớm thì nguy cơ cao bạn cũng có thể mắc phải chứng bệnh này.

*Chế độ dinh dưỡng không hợp lý: một mái tóc khỏe mạnh sẽ được quyết định ít nhiều bởi chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Việc ăn uống không đủ chất sẽ khiến cho cơ thể bị suy nhược, đồng thời không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi tóc, từ đó khiến tóc dễ bị gãy rụng và bạc màu. Đặc biệt, khi cơ thể thiếu hụt các loại vitamin, chẳng hạn như vitamin B, E, và D, cùng các loại khoáng chất khác như kẽm hoặc đồng cũng góp phần dẫn đến chứng tóc bạc sớm.

*Mắc một số bệnh lý nhất định: nguyên nhân dẫn đến chứng tóc bạc sớm cũng có thể bắt nguồn từ các loại bệnh lý, chẳng hạn như bệnh rối loạn tuyến yên, tuyến giáp, bệnh bạch biến hoặc thiếu máu mãn tính.

*Một số nguyên nhân khác: bao gồm:

Lạm dụng thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng sinh

Nhuộm hoặc uốn tóc nhiều lần

Thường xuyên làm việc quá sức, cơ thể suy nhược và mệt mỏi

Tóc tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời

3. Tóc bắt đầu bạc khi nào?

Nhìn chung, tóc của chúng ta sẽ bắt đầu có dấu hiệu bạc màu khi việc sản xuất ra hắc sắc tố melanin bị ngưng trệ hoặc bị rối loạn. Mỗi một sợi tóc sẽ chứa nhiều tế bào sắc tố, giúp tạo ra lớp vỏ bọc bên ngoài sáng bóng cho tóc. Màu tóc của chúng ta sẽ được quyết định bởi 2 loại sắc tố melanin chính, bao gồm eumelanin (cho màu đen hoặc nâu đậm) và pheomelanin (cho màu sáng hơn như màu đỏ hung hoặc vàng).

Khi tuổi tác ngày càng cao, số lượng của các sắc tố này sẽ bắt đầu giảm dần đi. Sự suy giảm này cũng khiến cho tóc trở nên khô ráp và ít bóng mượt hơn trước. Khi tóc chuyển từ màu bạc sang màu trắng, nghĩa là không còn chút sắc tố melanin nào trong nang tóc nữa.

Bên cạnh đó, các sợi tóc bạc thường xuất hiện khá ngẫu nhiên, trong đó những sợi bạc đầu tiên có xu hướng mọc trên khu vực đỉnh đầu hoặc vùng thái dương. Mỗi một ngày trôi qua, tóc sẽ bị rụng bớt khoảng 50-100 sợi và được thay thế bằng những sợi mới mọc lên. Thông thường, một sợi tóc có thể tồn tại từ 2-4 tháng, sau đó bước vào trạng thái nghỉ ngơi trong vòng 2-4 tháng tiếp theo và cuối cùng rụng đi để nhường chỗ cho những sợi tóc mới.

Khi quá trình tóc bạc mới trong giai đoạn đầu, các sắc tố melanin vẫn còn nhưng đã bị giảm bớt số lượng hoặc hoạt động kém hơn trước. Theo thời gian, những sắc tố này bắt đầu giảm mạnh, thậm chí ngừng hoạt động hoàn toàn. Một số người ở độ tuổi thanh thiếu niên đã bị tóc bạc sớm. Điều này có thể là do yếu tố di truyền hoặc mắc phải một số vấn đề sức khỏe nhất định.

4. Làm thế nào để khắc phục tình trạng tóc bạc sớm?

Hiện nay, tình trạng bạc tóc sớm vẫn chưa có biện pháp điều trị tận gốc, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện và ngăn ngừa chứng bệnh này bằng những cách sau đây:

Ngủ đủ giấc, giữ tinh thần ở trạng thái thoải mái, hạn chế căng thẳng

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc, bao gồm các loại vitamin B5, B12, A, C, E, axit folic hoặc riboflavin.

Hạn chế tần suất nhuộm, uốn tóc hoặc sử dụng các sản phẩm có hại cho tóc.

Khi ra ngoài trời, bảo vệ tóc khỏi tia UV bằng cách đội mũ rộng vành

Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh đậm, và các loại quả như mâm xôi, quả lê hoặc anh đào.

Nói không với các chất kích thích như rượu bia

Từ bỏ thói quen hút thuốc lá

Khi có tóc bạc, tránh nhổ tóc thường xuyên. Điều này có thể làm phá hủy các nang ở chân tóc, khiến huyết thanh dễ dàng bị tràn ra bên ngoài và tạo điều kiện gây lây nhiễm sang cho các sợi tóc lân cận.

Khi nhuộm tóc, bạn nên lựa chọn các loại thuốc nhuộm ít gây tổn thương và dị ứng cho da đầu

Sử dụng một số loại thảo dược có tác dụng làm đen tóc, giúp tóc chắc khỏe, bao gồm hà thủ ô, hạt đỗ đen, vừng đen hoặc cỏ lúa mạch.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Nếu có nhu cầu tư vấn và thăm khám tại các Bệnh viện Vinmec thuộc hệ thống Y tế trên toàn quốc, Quý khách vui lòng đặt lịch trên website để được phục vụ.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng bấm số

với bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi.

Vì Sao Campuchia Miễn Phí Ăn Ở Cho Các Đoàn Sea Games?

Tháng 10/2024, Thủ tướng Campuchia Hun Sen vẫn còn không tin tưởng vào kế hoạch đăng cai SEA Games. “Chính phủ Campuchia đang cố gắng tiết kiệm tiền”, Khmer Times dẫn lời ông khi đó. “Nếu muốn tổ chức SEA Games, chúng tôi phải chi hàng triệu USD để xây dựng địa điểm thi đấu và ăn ở cho VĐV. Chúng tôi thà dùng ngân sách đó để xây đường xá, cầu cống còn hơn”.

Tuy nhiên hôm 18/4, Campuchia bất ngờ thông báo sẽ không thu bất cứ khoản phí nào của các đoàn dự SEA Games 32, từ đồ ăn, chỗ ở đến di chuyển tại đó. Chính Hun Sen đưa ra đề nghị này, trái ngược với những gì ông nói sáu năm về trước. Vài tháng trước đó, ông cũng thông báo sẽ không thu phí mua bản quyền truyền hình, truyền thông cho các môn thi tại Đại hội lần này. Khán giả cũng được miễn phí dự lễ khai mạc, bế mạc hay đến nơi thi đấu, dù là môn có sức hút như bóng đá.

Campuchia trở thành chủ nhà đầu tiên trong lịch sử SEA Games không thu những khoản phí trên, dù họ nằm trong nhóm quốc gia có GDP thấp ở khu vực, chỉ hơn Lào, Timor Leste và Brunei.

Sân Morodok Techo, nơi tổ chức phần lớn môn thi SEA Games 32 ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Reuters

Chi phí lớn nhất để tổ chức một đại hội thể thao quy mô thường là xây dựng cơ sở vật chất. Theo Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia tháng 1/2023, họ có thể tốn 200 triệu USD ngân sách để tổ chức SEA Games 32. Trong đó, chi phí xây khu liên hợp thể thao quốc gia Morodok Techo ở Phnom Penh tốn 160 triệu USD. Sau khi khánh thành, sân Morodok Techo sẽ lớn thứ hai khu vực Đông Nam Á, chỉ sau sân Bukit Jalil (Malaysia, khoảng 110.000 chỗ) và gần gấp đôi sân Mỹ Đình (Việt Nam).

Theo Ngân hàng Thế giới, GDP của Campuchia năm 2023 tính theo phương pháp thông thường là 27 tỷ USD, trong khi chi phí tổ chức SEA Games 32 với họ tương đương 0,74% GDP. Tỷ lệ này của Campuchia cao hơn 53 lần so với Việt Nam khi tổ chức SEA Games 31 (51 triệu USD ngân sách Nhà nước, chưa kể các khoản chi của địa phương – tương đương 0,014% GDP năm 2023, khoảng 366 tỷ USD) vì Việt Nam không tốn nhiều tiền để xây mới những địa điểm thi đấu.

Campuchia sẵn sàng tốn số tiền lớn như vậy để tổ chức SEA Games vì nước này chưa có một tổ hợp thể thao quốc gia đủ quy mô. Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Campuchia Vath Chamroeun hồi tháng 6/2024 đánh giá cao về tầm quan trọng của tổ hợp thể thao Morodok Techo. Ông cho rằng, việc xây mới công trình này không chỉ thúc đẩy sự phát triển của thể thao mà còn có thể được xem là cục nam châm thu hút khách du lịch quốc tế đến Campuchia.

Tuy nhiên, theo Channel News Asia, Trung Quốc trả toàn bộ chi phí 160 triệu USD xây khu liên hợp Morodok Techo, như một kế hoạch mở rộng đầu tư và quyền lực mềm ở Đông Nam Á. Trước đó, Trung Quốc cũng đã cho Campuchia vay hàng tỷ USD, để họ trở thành đối tác thương mại lớn nhất của nước này.

Các VĐV Việt Nam biểu diễn trong lễ xuất quân dự SEA Games 32, tại Hà Nội tối 19/4/2023. Ảnh: Lâm Thoả

Ban đầu, Campuchia dự kiến thu 50 USD mỗi người mỗi ngày với các chi phí ăn ở, và đi lại của các đoàn dự Đại hội. Dự kiến có 9.000 người đến từ các đoàn dự SEA Games 32, tức là Campuchia chấp nhận không thu khoảng 4,5 triệu USD phí ăn ở và đi lại, nếu coi trung bình mỗi VĐV lưu trú 10 ngày. Khoản tiền này không nhỏ, dù chỉ chiếm 2,25% tổng chi phí của họ cho Đại hội.

Advertisement

Cũng có không ít người lo ngại liệu việc tổ chức SEA Games ảnh hưởng tới kinh tế Campuchia, đặc biệt là khi họ không thu các khoản phí trên.

Bảng kế hoạch xây sân Morodok Techo ở ngoại ô Phnom Penh, theo tiếng Khmer và tiếng Trung. Ảnh: CNA

Dù sao quyết định của ông Hun Sen cũng được các đoàn thể thao hoan nghênh. SEA Games cũng sẽ được hưởng lợi, để các môn thi được phủ sóng nhiều hơn trong khu vực.

Xuân Bình

Campuchia miễn phí ăn ở cho các đoàn dự SEA Games 32

Làng SEA Games 32 đáp ứng 32% nhu cầu lưu trú

Campuchia tăng gấp đôi chỉ tiêu huy chương SEA Games

14 Dụng Cụ Sửa Chữa Cần Có Trong Gia Đình

Dụng cụ đầu tiên không thể thiếu chính là tua vít, có rất nhiều việc cần dùng đến tua vít trong cuộc sống hàng ngày như tháo lắp ổ cắm điện, các đồ dùng điện tử, quạt,…

Tua vít có nhiều kích thước khác nhau, mỗi kích thước sẽ thích hợp dùng cho từng loại dụng cụ. Những tua vít nhỏ có thể dùng để sửa chữa cho laptop, điện thoại, đồ dùng điện tử nhỏ,… Ngoài ra, tua vít vừa dùng để tháo lắp quạt, ổ cắm, phích điện, tua vít lớn dùng sửa xe, máy bơm nước,…

Bộ tua vít Ingco HKSDB0248 giúp cho việc tháo lắp dễ dàng

Kìm là vật dụng giúp bạn thực hiện các công việc tuốt, cắt, vặn các loại dây điện, dây thép hay giữ chặt vật thể. Hiện có 3 loại kìm thông dụng và phổ biến mà hầu như tại gia đình nào cũng cần có đó là: kìm cắt, kìm bấm, kìm nhọn. Ngoài ra, còn có một số loại kìm khác mỗi loại đều có những chức năng riêng biệt và được ứng dụng rộng rãi.

Bộ 3 kìm răng – cắt – nhọn Tolsen 10400 thiết kế nhỏ gọn, dễ thao tác

Máy khoan cầm tay là một thiết bị với một đầu mũi khoan chuyên dụng dùng để khoan, đục, bắt, mở vít,… trên các bề mặt khác nhau và hoạt động dựa trên nguồn pin và điện cung cấp.

Ngày nay sản phẩm càng phổ biến hơn khi dùng tại nhà, trong các công việc sửa chữa đơn giản như: lắp giá treo đồ, lắp tranh ảnh, sửa cửa tủ,…

Máy khoan động lực pin Bosch GSB 120-LI 12V có thể khoan được nhiều chất liệu khác nhau

Búa cũng là một vật thiết yếu trong gia đình, công dụng thường dùng để đóng hoặc gỡ đinh giúp bạn sửa chữa lại các vật dụng trong nhà. Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều loại búa khác nhau, tuy nhiên trong gia đình thì búa gỡ đinh được sử dụng phổ biến hơn cả.

Những chiếc búa thường dùng để tạo sức va chạm cho vật khác và thường dùng để đóng đinh, rèn vũ khí và đập vật dụng khác. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể chọn các loại búa khác phù hợp với mình hơn.

Búa sừng dê cán nhựa Tolsen 25160 được làm từ chất liệu carbon cao cấp

Chức năng chính của cờ lê là giữ và xoay các đai ốc, bu lông, chốt và các chi tiết có ren,… Đây là một vật dụng quan trọng, và không thể thiếu trong hộp dụng cụ của mọi gia đình, garage sửa xe,…

Cờ lê thường được sản xuất bằng chất liệu thép mạ Crome siêu cứng với độ bền rất cao và khả năng chống han gỉ, không bị cong, gãy khi chịu lực lớn. Kích thước cờ lê được biểu thị bằng số nguyên (ví dụ: 8, 10, 14, 32) tương ứng với kích thước tính bằng milimet.

Bộ cờ lê 2 đầu Ingco 6 – 22 mm HKSPA2088 (8 món) với kích thước đa dạng

Những chiếc bút thử điện này sẽ giúp bạn kiểm tra các thiết bị, ổ cắm thông minh, phích điện trong nhà có điện hay không. Cấu tạo bên trong của bút thử điện gồm một đầu kim loại, một lò xo, bóng neon và một điện trở nối tiếp với bóng đèn.

Cách dùng bút thử điện rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt một đầu bút vào mạch cần đo, ngón tay ta đặt tiếp xúc với phần đỉnh kim loại phía trên đầu bút. Nếu mạch có điện, bộ phận bóng đèn neon trên bút sẽ sáng điện lên.

Với chiếc bút thử điện nhỏ này, sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi thực hiện kiểm tra hay sửa chữa các thiết bị điện trong nhà.

Bút thử điện 190 mm Ingco HSDT1908 chịu nhiệt tốt

Súng bắn keo là loại súng có kích thước nhỏ và vừa thường được sử dụng để thực hiện các thao tác bắn keo đem lại mức độ tỉ mỉ cao, giúp thao tác gắn kết, dán keo được nhanh hơn, keo không tràn ra ngoài, tăng tính thẩm mỹ.

Đây là công cụ đắc lực cho công việc gắn kết linh kiện, hiệu quả như sử dụng keo 502 nhưng an toàn hơn.

Hiện nay, các loại ốc vít, bu lông khá đa dạng, một số loại thường dùng bạn nên trang bị cho gia đình mình như:

Vít cấy: Là chi tiết máy được tiện ren hai đầu, thường được dùng để ghép nối các chi tiết dày.

Vít đầu pake: Được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày nên thường được gọi tắt đơn thuần là vít. Mũi vít có dạng hình bán cầu, có 2 rãnh sâu trên bề mặt hình chữ thập dấu (+) để có thể sử dụng tua vít để xiết.

Vít lục giác đều: Có dạng đầu lục giác, khả năng siết chặt của nó vào chi tiết máy cao và giúp việc siết chặt nhanh chóng, đơn giản hơn.

Ốc vít đầu lục giác chìm: Phần thân giống với các loại bu lông khác có hình trụ tròn dài được tiện ren, đầu có nhiều hình dáng như: đầu tròn, đầu bằng, đầu trụ và có lỗ hình lục giác chìm bên trong. Lực siết của bền bỉ, tuy nhiên, đầu vít có lỗ bên trong dễ bị đóng bụi hay dầu mỡ nên phải vệ sinh trước khi vặn.

Thang nhôm là công cụ giúp bạn làm việc hay chạm đến được những nơi cao, ngoài tầm với. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thang an toàn và thoải mái khi sử dụng, thang nhôm là lựa chọn thích hợp, có thể được sử dụng cả ở ngoài trời và trong nhà.

Thang nhôm rút đôi 7 x 2 bậc Nikawa NK-50AI-PRI giúp bạn làm việc ở những vị trí cao dễ dàng

Dao rọc giấy là thiết bị dùng để rọc hoặc cắt giấy. Dao rọc giấy được thiết để dành riêng cho việc rọc giấy, giúp giấy không bị uốn lượn khi rọc và thao tác rọc thực hiện nhanh hơn. Ngoài ra, dao rọc giấy còn có bộ phận kéo đẩy và hãm khóa. Việc này giúp an toàn cho người sử dụng.

Dao rọc giấy 18×100 mm Ingco HKNS16538 giúp cho việc rọc giấy nhanh chóng

Kéo thì bạn nên lựa chọn loại kéo có lưỡi dày sẽ sắc bén và khi cắt sẽ có lực hơn. Cắt tốt nhiều loại chất liệu như: dây điện, dây đồng, nhựa dẻo, tôn, nhôm lá, đồng lá… hỗ trợ trong quá trình sửa chữa điện. Tay cầm kéo đa năng cũng được bọc nhựa cách điện và chống trơn trượt khi sử dụng.

Kéo nhà bếp thép không gỉ BHX LD-893C

Máy cưa cầm tay có công dụng giúp bạn cưa sắt, cưa gỗ với độ chính xác cao. Các sản phẩm này đều được trang bị công suất lớn với kích thước gọn gàng giúp bạn thực hiện thao tác dễ dàng.

Cưa bảng 500 mm Tolsen 31072 dễ dàng cầm nắm

Đèn pin được sử dụng làm nguồn sáng khi ở nơi không có ổ cắm điện, khi mất điện hoặc khi cần ánh sáng ở nơi khó sử dụng đèn có dây. Ví dụ, khi nhà mất điện bạn cần kiểm tra nguồn điện hay khi bạn cần sửa chữa nơi không có nguồn điện,…thì đèn pin sẽ là vật dụng hỗ trợ đắt lực cho bạn.

Đèn pin LED Tolsen 87311 10W (không kèm pin sạc)

Thước đo là công cụ đo lường góc độ chính xác, nó giúp người dùng tạo ra và nhân rộng góc muốn đo. Thước thường có hình tròn, hình bán nguyệt hay hình vuông. Chất liệu để tạo nên thước đo góc thường là thép cao cấp, đảm bảo chắc chắn, bền bỉ và chống ăn mòn ngay cả khi bạn làm việc ngoài trời.

Thước kéo Dewalt DWHT36027-0-30 8m có độ chống ăn mòn cao

Vì Sao Bạn Không Thể Không Đi Câu Mực Đêm Phú Quốc?

1. Mục sở thị hoàng hôn Phú Quốc đẹp như hoạ báo

Lịch trình câu mực đêm Phú Quốc kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ, bắt đầu từ tầm 5 đến 6 giờ chiều. Đây là thời điểm lý tưởng để thong thả lướt trên mặt biển lặng sóng và ngắm nhìn hoàng hôn Phú Quốc – “mỹ cảnh nhân gian” bạn nhất định phải chiêm ngưỡng ít nhất một lần trong đời.

Mặt trời tròn vành vạnh trông như thể mỗi lúc một to hơn rồi vội vàng sà xuống mặt biển, toả ra thứ ánh sáng đỏ cam rực rỡ mà êm ả đến lạ kỳ. Màu ngọc bích trong trẻo của biển cả và sắc xanh tươi trẻ của núi rừng cũng phải tạm thời nhường bước trước khung cảnh kiều diễm đến nao lòng này. Phải mục sở thị ráng chiều trên đảo ngọc, #teamKlook mới hiểu vì sao mọi bức ảnh check-in cùng hoàng hôn nơi đây chưa bao giờ ngừng “gây bão” trên mạng xã hội.

2. Trải nghiệm cuộc sống ngư dân miền biển đảo 3. Thưởng thức hải sản tươi sống “chuẩn” Phú Quốc

Sau khi đã câu cá, câu mực thoả thích, đã để lúc thưởng thức thành quả là các món hải sản tươi sống được chế biến nóng xốt ngay trên tàu. Nếu “số nhọ” không câu được nhiều cá, mực thì bạn cũng chẳng cần lo lắng vì của tour câu mực đêm Phú Quốc trên Klook đã bao gồm thực đơn bữa tối siêu đầy đặn với mực nướng thơm dai, cháo mực đậm đà, mì hải sản rau tươi và trái cây tráng miệng. 

Thưởng thức đặc sản Phú Quốc tuyệt hảo trong khi đắm mình trong tiếng biển hát và tận hưởng giây phút thảnh thơi hiếm hoi sau thời gian học tập và làm việc căng thẳng. Đi câu mực đêm Phú Quốc chắc chắn là hoạt động “xả stress” giúp bạn bồi dưỡng thể chất lẫn tinh thần trọn vẹn nhất. 

4. Hiểu và yêu thêm đảo ngọc

Nói về Phú Quốc, người ta nghĩ ngay đến bãi biển ươm nắng vàng, cát trắng mịn như nhung hay hàng nghìn con sao biển “đi lạc” ở Bãi Sao nổi tiếng. Thế nhưng #teamKlook có biết, Phú Quốc cũng là một vùng đất anh hùng, nơi đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm và thống nhất dân tộc. Huyện đảo Phú Quốc còn trực thuộc khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ sinh thái xanh ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Tham gia tour câu mực đêm Phú Quốc của Klook, bạn sẽ được nghe hướng dẫn viên diễn giải và khai mở nhiều khía cạnh mới mẻ hơn của địa điểm này; từ đó, chuyến du lịch Phú Quốc tự túc lại thêm phần ý nghĩa.

Lưu ý khi đi tour câu mực đêm Phú Quốc

Thời gian khởi hành có thể chênh lệch 1-2 tiếng so với lịch trình tham khảo do nhiều lý do khách quan. 

Trang bị thuốc xịt côn trùng để tránh bị muỗi đốt. 

Với các thiết bị điện tử như máy chụp ảnh hoặc điện thoại di động, bạn hãy cho vào túi nilon có khoá zip rồi khoá lại để tránh thấm nước. Nếu không cần thiết, bạn ưu tiên để những vật dụng có giá trị cao lại khách sạn để tránh bị mất hoặc rơi vỡ ngoài ý muốn. 

Xin Chào, Đây Là chúng mình!

Klook là nền tảng dành cho du lịch tự túc, giúp bạn đặt vé tham quan, SIM/Wifi, tour trong ngày, dịch vụ đi lại, visa & voucher ẩm thực một cách dễ dàng và tiết kiệm.

Gia nhập cộng đồng #teamKlook ngay và luôn để nhận vô số ưu đãi và tiện ích ĐỘC QUYỀN hấp dẫn.

Đăng bởi: Thương Nguyễn Đình Hoài

Từ khoá: Vì Sao Bạn Không Thể Không Đi Câu Mực Đêm Phú Quốc?

Baby Oil (Dầu Em Bé): ‘Vũ Khí’ Làm Đẹp, Hữu Ích, Đa Năng Không Thể Thiếu Trong Gia Đình Bạn

Baby oil (Dầu em bé): ‘Vũ khí’ làm đẹp, hữu ích, đa năng không thể thiếu trong gia đình bạn

Ngoài công dụng dưỡng da và mát-xa cho trẻ nhỏ, baby oil còn rất hữu ích trong việc tẩy trang, làm kem dưỡng ẩm toàn thân, dưỡng tóc … cùng rất nhiều công dụng quan trọng không kém khác. Baby oil là một sản phẩm an toàn, giá cả phải chăng và không nên thiếu trong tủ đồ của nhà bạn.

Làm kem dưỡng ẩm 

Vì baby oil được chiết xuất từ ​​dầu dừa, dầu bơ, dầu hạnh nhân, dầu jojoba hoặc dầu hướng dương, nên nó cũng giống như một loại kem dưỡng ẩm hữu hiệu giúp làn da trở nên mềm mại. 

Tẩy trang da mặt và các vùng nhạy cảm quanh mắt

Nhưng có lẽ một trong những công dụng phổ biến nhất của baby oil là tẩy trang, vì nó cực kỳ nhẹ nhàng cho vùng da nhạy cảm quanh mắt. 

Dùng vệ sinh cọ trang điểm

Thậm chí baby oil còn được dùng để vệ sinh cọ trang điểm. Bạn chỉ cần thoa  một lượng baby oil vào lòng bàn tay, rồi di chuyển cọ theo chuyển động tròn. Bạn sẽ thấy lớp trang điểm bẩn bám trong chổi cọ sẽ chảy ra, khi ấy bạn hãy rửa sạch cọ trang điểm bằng nước ấm và đặt phẳng để khô. 

Điều trị nứt nẻ ngón tay, gót chân

Sau khi tẩy trang xong, bạn có thể thoa baby oil lên ngón tay, hoặc bàn chân, gót chân để làm mềm da. Nếu gót chân của bạn bị khô nứt nẻ, hãy dùng baby oil thoa lên mỗi tối. Chỉ sau mấy ngày, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà nó mang lại.

Thay thế kem, xà phòng cạo râu 

Đối với cánh đàn ông, bạn có thể sử dụng baby oil thay cho kem cạo râu hoặc xà phòng trong khi cạo râu, ngoài ra dầu sẽ giúp da bạn ẩm mịn, không thô ráp. 

Tạo hỗn hợp tẩy tế bào chết

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể tạo hỗn hợp tẩy tế bào chết với muối biển và baby oil. Hỗn hợp tẩy tế bào chết tự chế này của bạn cực kỳ có hiệu quả, giúp loại bỏ da chết và làn da tươi sáng hơn. Không tin, bạn hãy thử đi. 

Tẩy da chết cho môi

Bạn lấy 1/2 thìa cà phê baby oil trộn với 1/2 thìa cà phê đường và thêm mấy giọt chanh sau đó thoa lên môi và để qua đêm, sáng hôm sau nhẹ nhàng chà sẽ khiến da chết rơi ra.

Giúp giữ ẩm da đầu và dưỡng tóc

Baby oil cũng không phải chỉ dành cho da của bạn. Nó cũng có thể giúp giữ ẩm cho da đầu và phần đuôi tóc của bạn. Niêm phong lớp biểu bì, baby oil có thể giúp các sợi tóc của bạn hút ẩm trong khi bảo vệ tóc của bạn trong quá trình tạo kiểu tóc bằng máy sấy. Bạn nên sử dụng baby oil trước khi gội đầu để làm cho các sợi tóc của bạn ít xốp hơn và do đó ít bị gãy hơn.

Bôi trơn gỡ rối dây chuyền

Bạn cũng có thể nhỏ baby oil lên những sợi dây chuyền, vòng cổ bị rối, hoặc gỡ tóc rối ra khỏi các sợi dây chuyền, đảm bảo cực kỳ hiệu nghiệm. 

Tẩy các vết dính xăng dầu, kẹo cao su

Bôi trơn khóa cửa, chốt cửa, phéc mơ tuya

Đông Bắc

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Bạn Lãng Phí Tiền Bạc Trong Gia Đình trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!