Xu Hướng 3/2024 # Tư Vấn Tuyển Sinh 2023: Trường Đh Sư Phạm Hà Nội – Đh Hà Nội Giữ Ổn Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Và Có Hệ Sinh Thái Giáo Dục Đặc Biệt # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Tuyển Sinh 2023: Trường Đh Sư Phạm Hà Nội – Đh Hà Nội Giữ Ổn Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Và Có Hệ Sinh Thái Giáo Dục Đặc Biệt được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4.5/5 – (2 lượt đánh giá)

1. Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Ngày 04/04/2023 vừa qua, HOCMAI đã tổ chức buổi Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” với sự góp mặt của chúng tôi Nguyễn Đức Sơn – Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội và chúng tôi Nguyễn Lân Hùng Sơn – Trưởng khoa Sinh học Trường ĐHSP Hà Nội.

1.1. Kỳ thi đặc biệt tại ĐH Sư phạm Hà Nội

Tại sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã có những chia sẻ chi tiết về 02 kỳ thi đặc biệt sử dụng để tuyển sinh vào trường, bao gồm

– Kỳ thi Đánh giá năng lực độc lập Trường ĐH Sư phạm Hà Nội:

Năm 2023, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực độc lập. Bài thi được xây dựng gần gũi dựa trên kiến thức bậc THPT giúp các em vừa có thể ôn thi tốt nghiệp THPT vừa có thể thi bài thi Đánh giá năng lực độc lập này. Vì vậy, chỉ cần các em học sinh nắm chắc kiến thức bậc THPT đã có thể tham dự kỳ thi này nhằm tăng thêm cơ hội đỗ vào trường. Năm nay, Kỳ thi được tổ chức 1 lần vào ngày 6/5 tại 2 địa điểm đó là Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và trường ĐH Quy Nhơn.

Điểm khác biệt của thi Đánh giá năng lực độc lập Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và bài thi ĐGNL ĐHQG HN, bài thi ĐGTD ĐHBK đó là:

+ Các bài thi được xây dựng độc lập, thí sinh được lựa chọn theo từng bài thi hoặc tổ hợp môn

+ Kiến thức được xây dựng dựa trên kiến thức bậc THPT, gần gũi với các em học sinh

+ Trong các bài thi có cả phần trắc nghiệm và tự luận. Phần tự luận cho phép nhà trường lựa chọn những thí sinh có khả năng sử dụng năng lực ngôn ngữ, trình bày, diễn giải tư duy của mình. Đó là những năng lực cần thiết để trở thành những nhà giáo tương lai.

– Kỳ thi năng khiếu Trường ĐH Sư phạm Hà Nội:

Kỳ thi năng khiếu Trường ĐH Sư phạm Hà Nội là kỳ thi dành cho những thí sinh có mong muốn xét tuyển vào các ngành yêu cầu năng khiếu như Sư phạm mầm non, Sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, giáo dục mầm non.

1.2. Hệ sinh thái giáo dục đặc biệt ĐH Sư phạm Hà Nội

Ngoài ra, các em sinh viên năm 2 nếu có kết quả học tập tốt đã có thể đăng ký các chương trình học Thạc sĩ (khoảng 15 tín chỉ). Vậy nên, nếu sinh viên thực sự có mong muốn và nỗ lực học thì chỉ cần sau 5 năm đã có 02 bằng cử nhân và thạc sĩ của trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

2. Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Trường ĐH Hà Nội

Ngày 06/04/2023 vừa qua, HOCMAI đã tổ chức buổi Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” với sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội; TS. Nguyễn Xuân Thắng – Trưởng khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Hà Nội.

Mở đầu, thầy Việt đã cập nhật những điểm khác biệt quan trọng của kỳ tuyển sinh 2023 so với những năm trước. Trong phần nội dung này, đại diện nhà trường cũng đã có những chia sẻ chuyên sâu về các phương án xét tuyển đặc biệt là phương án xét tuyển kết hợp của trường kèm lời khuyên dành cho các sĩ tử khi đứng giữa rất nhiều lựa chọn về phương thức tuyển sinh.

Trong khuôn khổ phần 1, cô Cúc Phương đã bật mí chi tiết về chỉ tiêu xét tuyển của trường. Ở phần này, thầy Nguyễn Xuân Thắng cũng chia sẻ về chỉ tiêu xét tuyển cũng như chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin.

Không chỉ khoa Công nghệ thông tin, chương trình cũng để cập đến những thông tin thú vị về ngành Tài chính thông qua phần chia sẻ chân thực của bạn Nguyễn Thu Phương – sinh viên năm ba trường Đại học Hà Nội. Cuối cùng, để PHHS vững tin vào trường Đại học Hà Nội, đại diện nhà trường đã phân tích về cơ hội nghề nghiệp, triển vọng việc làm khi theo học ngôi trường này.

Bước sang phần 2, Cô Cúc Phương và thầy Xuân Thắng đã tiếp nhận và trả lời những thắc mắc của các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh xoay quanh thông tin tuyển sinh của Đại học Hà Nội như chi tiết các phương án tuyển sinh, điểm chuẩn dự kiến, ngành nghề phù hợp,…

Chuỗi tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” năm 2023 là sự phối hợp giữa HOCMAI và nhiều đơn vị đào tạo đại học nổi tiếng trên toàn quốc, hứa hẹn sẽ đem đến cho phụ huynh và học sinh các thông tin nóng hổi và trực tiếp từ phía đại diện tuyển sinh của các trường đại học. Sự kiện diễn ra trên nền tảng Zoom, được phát sóng trực tiếp vào tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

Tuyển Sinh 2023: Đh Công Nghiệp Thực Phẩmmở 5 Ngành Học Mới

4.7/5 – (4 lượt đánh giá)

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi vừa công bố một số thông tin trong kế hoạch tuyển sinh năm 2023 tại chương trình “TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, TUYỂN SINH 2023” diễn ra tối ngày 14/11.

1. Phương thức tuyển sinh

Năm 2023, Đại học Công hghiệp Thực phẩm TP HCM dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển:

– Xét tuyển học bạ THPT

– Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

– Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia chúng tôi tổ chức năm 2023

– Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Dự kiến trong năm nay, cách thức xét tuyển đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi. Chỉ tiêu cho phương thức sử dụng điểm thi ĐGNL của ĐHQG chúng tôi sẽ tăng lên khoảng 20-30%, xét tuyển bằng học bạ (kèm theo xét tuyển học lực của thí sinh) chỉ còn 30-35%, xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của trường dự kiến tăng lên 10-15%.

2. Ngành đào tạo

Dự kiến năm nay trường sẽ mở thêm 5 ngành mới thuốc bậc đào tạo đại học gồm: Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu, Thương mại điện tử, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Bậc đào tạo tiến sĩ có 3 ngành mới gồm: Công nghệ sinh học, Kỹ thuật hoá học, Kỹ thuật cơ khí.

Ngoài ra, trong quá trình xét tuyển các ngành Marketing, Công nghệ thực phẩm… sẽ có thêm chỉ tiêu phụ, các ngành khác vẫn giữ nguyên như những năm trước. Số chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo ông Phạm Thái Sơn – trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông nhà trường: “Nhà trường đang trong quá trình triển khai xây dựng các ngành học mới, dự kiến sẽ thẩm định xong vào tháng 4/2023 và sau đó sẽ tiến hành phân bổ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo.

(Theo Đại học Công hghiệp Thực phẩm TP HCM)

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

Đại Học Khoa Học – Đh Thái Nguyên Sử Dụng Kết Quả Đgnl Trong Tuyển Sinh Năm 2023

Đánh giá

Năm 2023, Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên cũng tuyển sinh đại học chính quy theo 4 phương thức dành cho 1.630 chỉ tiêu.

Các phương thức tuyển sinh của ĐH Khoa học bao gồm:

Phương thức 1. Xét tuyển thẳng

Theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Hoặc với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT thuộc một trong các đối tượng sau:

– Kết quả học tập 3 năm THPT đạt loại giỏi.

– Học sinh các trường Chuyên; trường năng khiếu Thể dục thể thao, nghệ thuật.

– Có chứng chỉ quốc tế một trong các ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Đức… tương đương bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam.

– Thành viên đội tuyển thi HSG cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia tất cả các môn và học sinh đạt giải các kỳ thi Khoa học kỹ thuật các cấp.

– Đạt tiêu chí tuyển thẳng của riêng mỗi ngành/ chương trình đào tạo.

– Đạt giải tại các cuộc thi thể dục, thể thao, văn nghệ.. chính thức cấp tỉnh, thành phố và tương đương; là vận động viên các cấp.

Phương thức 2. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT có tổng điểm 3 bài thi THPT theo tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng điểm đầu vào của trường, không có bài thi nào trong tổ hợp xét tuyển từ 1,0 điểm trở xuống.

Phương thức 3. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT

Điều kiện xét tuyển:

– Đã tốt nghiệp THPT.

– Hạnh kiểm lớp 12 THPT từ loại khá trở lên.

– Tổng điểm trung bình 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) của học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12 hoặc học kỳ I, HK II của lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt ngưỡng đạt ngưỡng điểm đầu vào của Trường.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có).

Phương thức 4. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của các Cơ sở giáo dục đại học công lập như: ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP.HCM

Điều kiện xét tuyển:

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

– Hạnh kiểm lớp 12 THPT từ loại khá trở lên.

– Tham gia và có kết quả tại một trong các kỳ thi Đánh giá năng lực của một trong các CSGD Đại học công lập.

Điểm xét tuyển = Điểm đánh giá năng lực + Điểm ưu tiên (nếu có).

(Theo Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên)

Tuyển Sinh 2023: Hệ Thống Lọc Ảo Giúp Đảm Bảo Công Bằng Cho Thí Sinh

Đánh giá

Năm 2023, Bộ GD&ĐT chính thức sử dụng hệ thống lọc ảo mới cho tất cả các phương thức xét tuyển. Nhiều người bày tỏ lo ngại thí sinh cũng như các cơ sở giáo dục mất quyền lợi, mất tự chủ trong tuyển sinh. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cho biết, sự thay đổi trên sẽ giúp khắc phục những bất cập trong tuyển sinh của các trường những năm qua, tạo công bằng cho thí sinh và cơ sở giáo dục.

Đặc biệt, việc các thí sinh đăng ký xét tuyển và trúng tuyển nhiều trường cùng lúc tạo ra tỷ lệ thí sinh ảo rất lớn. Việc “giữ chỗ” đã gián tiếp lấy mất cơ hội của nhiều thí sinh khác. Tương tự, các trường có thể tuyển sinh vượt chỉ tiêu hoặc không đảm bảo chất lượng thí sinh do không xác định được tỷ lệ thí sinh nhập học. Nhiều trường có danh sách trúng tuyển nhưng không tải lên hệ thống để loại khỏi các thí sinh này khỏi danh sách dự tuyển trên hệ thống, làm ảnh hưởng tới kết quả lọc ảo trên toàn hệ thống.

Do đó việc lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển như đã công bố trong dự thảo quy chế tuyển sinh sẽ khắc phục được những bất cập trên. Có thể khẳng định, hệ thống này sẽ không làm mất quyền tự chủ của các cơ sở đạo tạo, các trường có thể xét tuyển sớm và thông báo danh sách đủ điều kiện trúng tuyển, tuy nhiên danh sách thí sinh trúng tuyển, xác nhận nhập học thì phải chờ tới khi có kết quả tốt nghiệp. Do đó, thời gian công bố danh sách trúng tuyển, yêu cầu xác nhận nhập học của các trường thể chậm 2-3 tuần so với những năm trước.

Ngoài ra, việc thí sinh xét tuyển bằng kết quả học tập THPT sẽ gây lãng phí cho các trường THPT khi phải mất thời gian in chứng thực kết quả học tập cho thí sinh, các cơ sở đào tạo lại mất thời gian cập nhật kết quả thí sinh để xét tuyển, thông tin dữ liệu không chính xác sẽ dẫn đến sai sót trong xét tuyển.

Các trường hoàn toàn tự chủ trong xét tuyển, quyết định điểm trúng tuyển và tải lên hệ thống lọc ảo. Thí sinh biết được khả năng trúng tuyển của mình ở nhiều trường, không bị mất quyền lợi, cơ hội trúng tuyển.

Nhìn chung, hệ thống của Bộ không thực hiện xét tuyển mà chỉ làm chức năng sắp xếp nguyện vọng của thí sinh theo thứ tự ưu tiên của các em, từ đó lựa chọn nguyện vọng trúng tuyển cao nhất của các em. Thí sinh có thể trúng tuyển nguyện vọng tốt nhất dựa trên năng lực của mình, đồng thời Bộ cũng hạn chế được số lượng thí sinh ảo.

Hệ thống xử lý nguyện vọng, xác nhận nhập học trực tuyến chung, lọc ảo chung như trên là giải pháp kỹ thuật hiệu quả nhất, hướng tới đảm bảo: công bằng với thí sinh, bình đẳng giữa các cơ sở đào tạo và minh bạch với xã hội. Ngoài ra, công tác kỹ thuật hoàn toàn không phức tạp hơn các năm trước.

(Theo Bộ GD&ĐT)

Đại Học Nội Vụ Là Gì Và Thông Tin Tuyển Sinh Mới Nhất 2023

Trường Đại học Nội vụ được biết đến với tiền thân là Trường Trung học Văn thư – Lưu trữ, được thành lập vào năm 1971. Nhiệm vụ của trường lúc này chính là thực hiện đào tạo ra đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp trong ngành Văn thư – Lưu trữ, huấn luyện chuyên môn tốt cho đội ngũ cán bộ, công chức của nhà nước. Và đến năm 2011, trường bắt đầu được đổi tên, đồng thời hoạt động tại cơ sở chính là Đại học Nội vụ Hà Nội (ngõ 36, đường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội).

Việc làm quản trị văn phòng

2. Thông tin tuyển sinh trường Đại học Nội vụ 2023

2.1. Đối tượng và phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Nội vụ hiện nay thực hiện quy chế tuyển sinh các đối tượng theo từng phương thức cụ thể như sau:

– Với phương thức tuyển sinh 2 – xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả học bạ: các đối tượng theo từng cơ sở, phân hiệu là:

+ Tại cơ sở Hà Nội thì đối tượng sẽ bao gồm các thí sinh đã tốt nghiệp THPT tính từ năm 2023 – 2023.

– Với phương thức tuyển sinh 3 – xét thẳng: các đối tượng được xét thẳng vào trường bao gồm toàn bộ những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm học 2023 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2.2. Điều kiện tuyển sinh

Để có thể trúng tuyển vào trường Đại học Nội vụ, các bạn cần đảm bảo được những điều kiện, tiêu chí cụ thể theo từng phương thức xét tuyển như sau:

+ Các thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT.

+ Các thí sinh cần phải đạt được ngưỡng chất lượng đầu vào (với tiêu chí này, trường sẽ công bố sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra và đã có kết quả).

+ Tại cơ sở Hà Nội, các thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT từ năm 2023 – 2023, đồng thời tổng điểm của 3 môn học thuộc khối xét tuyển sẽ phải từ 18,0 điểm trở lên (đặc biệt không được phép có môn nào dưới 5 điểm).

+ Tại phân hiệu TP HCM, các thí sinh cần phải tốt nghiệp từ 2024 – 2023, đồng thời tổng điểm của 3 môn thuộc khối xét tuyển phải đạt từ 18,0 điểm trở lên.

– Điều kiện xét tuyển đối với phương thức xét thằng như sau: các thí sinh phải đạt từ giải nhất, nhì, ba trong cả 3 kỳ thi học sinh giỏi quốc gia/tỉnh hoặc là trong kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc gia/tỉnh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm cấp III. Đồng thời, các thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT năm 2023.

2.3. Hình thức tổ chức tuyển sinh

Hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Nội vụ theo các phương thức xét tuyển bao gồm:

+ Yêu cầu có phiếu xét tuyển theo mẫu 1 của trường đưa ra.

+ Yêu cầu có giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT (kèm bản sao chứng thực kết quả).

+ Một số loại giấy tờ ưu tiên cần thiết (nếu có).

– Phương thức 2 – dựa theo kết quả học bạ cấp III:

+ Thí sinh cần có học bạ cấp III (kèm theo bản sao chứng thực).

+ Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp chứng nhận kết quả kỳ thi THPT tạm thời (có kèm bản sao chứng thực).

– Phương thức 3 – xét tuyển thẳng:

+ Thí sinh cần có phiếu xét tuyển mẫu số 3 mà trường đưa ra.

+ Cần có giấy chứng nhận về các giải thưởng theo quy định (kèm theo bản sao chứng thực).

– Yêu cầu có học bạ cấp III đối với những thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học sinh giỏi 3 năm cấp III (có kèm bản sao chứng thực).

2.4. Thời gian dự kiến xét tuyển

+ Phương thức 1: xét tuyển theo quy định từ trang tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Phương thức 2: thời gian nhận hồ sơ dự kiến từ 15/5 – 15/8/2024, thời gian dự kiến công bố kết quả trúng tuyển là 21/9/2024.

– Đối với phân hiệu TP HCM và Quảng Nam:

+ Phương thức 1: thời gian xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2023.

Việc làm Luật – Pháp lý​

3. Tham khảo mức điểm chuẩn của trường Đại học Nội vụ 2023

Điểm chuẩn của trường Đại học Nội Vụ trong những năm gần đây có sự biến động khá mạnh mẽ, chủ yếu là tăng lên ở một số ngành nghề “hot”. Tùy vào từng phương thức xét tuyển mà có quy định về mức điểm chuẩn là khác nhau. Cụ thể điểm chuẩn vào trường năm 2023 các bạn có thể tham khảo như sau:

– Theo phương thức xét điểm theo học bạ cấp III thì điểm chuẩn ở mức cao hơn, từ 22,6 – 24,9 điểm, trong đó cao nhất vẫn là ngành quản trị văn phòng, các ngành còn lại như quản lý nhà nước, quản trị nhân lực, luật,… cũng có mức điểm tương đương.

4. Học phí trường Đại học Nội vụ như thế nào?

Học phí này sẽ thu theo từng kỳ, tức là 1 năm thu 2 lần, tùy thuộc vào số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký mà tổng số tiền học phí của các kỳ sẽ khác nhau. Và học phí trong 1 năm khi học tại trường Đại học Nội vụ sẽ dao động khoảng trên dưới 10 triệu đồng.

Tìm việc làm online

5. Cơ hội việc làm trường Đại học Nội vụ ra sao?

Trường luôn đảm bảo về chất lượng đầu ra tốt nhất dành cho các bạn sinh viên thông qua đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên nghiệp, hầu hết đều là các giảng viên học cao học từ bậc thạc sĩ trở lên, được đào tạo từ nước ngoài. Bên cạnh đó, Đại học Nội vụ cũng không ngừng tiến hành nâng cấp về trang thiết bị, phòng học,… để phục vụ cho quá trình nghiên, cứu, học tập của sinh viên. Từ đó, nâng cao về chất lượng học tập, tạo ra được đội ngũ nhân tài xuất sắc nhất, mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thêm vào đó, Đại học Nội vụ cũng thường xuyên có các chính sách liên kết, phát triển mối quan hệ với các cơ sở đào tạo khác trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên có thể tham gia học tập, trao đổi, bồi dưỡng thêm kiến thức, trình độ, mở mang tầm nhìn và định hướng tương lai sau khi ra trường. Chính bởi vậy mà có rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp từ Đại học Nội vụ đã có cơ hội được làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng như của nước ngoài với thu nhập vô cùng hấp dẫn.

– Lĩnh vực du lịch và lữ hành

– Lĩnh vực quản lý nhà nước, quản lý văn hóa

– Lĩnh vực văn hóa truyền thông

– Làm việc trong ngành luật

– Trở thành các cán bộ quản lý về tài chính công, lĩnh vực chính trị,…

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô Học Gì? Ra Trường Làm Gì? Làm Ở Đâu?, Tiêu Điểm Tuyển Sinh, Tuyển Sinh

Công nghệ Kỹ thuật ô tô là gì?

Công nghệ Kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: Cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô như: Điều hành sản xuất phụ tùng; điều kiện và lắp ráp ô tô; cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô,…

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô học những gì?

Thầy giáo trẻ tài năng mong muốn sẽ đưa ước mơ của sinh viên

ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đến với hiện thực

Bên cạnh đó, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô cung cấp cho sinh viên các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ Kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường,…

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô ra trường làm gì? Làm ở đâu?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật ô tô có trình độ kỹ thuật cao. Do đó, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô Trường Đại học Lạc Hồng sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành; giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô; kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô; giảng dạy tại các Trường Cao đẳng, Đại học,…

LHU khẳng định chất lượng đào tạo

bằng thành tích nhiều năm liền vô địch Cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô bạn cần những tố chất và kỹ năng gì?

Để học tốt ngành Công nghệ Kỹ thuật ôtô bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, kiên trì, nhẫn nại; sức khỏe tốt, không ngại khó khăn; ham học hỏi, thích tiếp cận cái mới; yêu công nghệ, thích sáng tạo và đam mê lĩnh vực ô tô; có kỹ năng tư duy phán đoán tốt,…

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô xét tuyển bằng phương thức nào?

Để xét tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật ôtô tại Trường Đại học Lạc Hồng bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

Phương thức 1:

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Phương thức 2:

Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn của học bạ lớp 12 ≥ 18 điểm

Phương thức 3:

Xét tuyển bằng điểm trung bình chung của (HK1 + HK2 lớp 11) + HK1 lớp 12 ≥ 18.

Phương thức 4:

Xét tuyển bằng điểm trung bình chung học bạ lớp 12 ≥ 6.0 điểm

Phương thức 5:

Xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia

Phương thức 6:

Xét tuyển thẳng Đại học

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô gồm:

     – Toán, lý, hóa (A00)                       – Toán, lý, anh văn (A01)

     – Toán, văn, lý (C01)                       – Toán, văn, anh văn (D01)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Tuyển Sinh 2023: Trường Đh Sư Phạm Hà Nội – Đh Hà Nội Giữ Ổn Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Và Có Hệ Sinh Thái Giáo Dục Đặc Biệt trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!