Xu Hướng 3/2024 # Top 10 Kỹ Năng Mềm Để Sống Học Tập Và Làm Việc Hiệu Quả # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Kỹ Năng Mềm Để Sống Học Tập Và Làm Việc Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có một nghịch lý rất khó lý giải: Người Việt Nam thi các giải quốc tế (toán, vật lý, cờ vua, robotcom…) đều được đánh giá rất cao, thế nhưng lại chưa thành đạt nhiều trong công việc.

Năm nào nước ta cũng có rất nhiều giải vàng, giải bạc quốc tế – điều mà nhiều nước trong khu vực phải ghen tị. Nhưng mỗi khi nói về năng lực của lao động VN thì chắc chắn chúng ta dừng ở một vị trí đáng buồn. Tại sao lại thế? Rõ ràng là có một khoảng hẫng hụt lớn giữa cái được dạy và nhu cầu xã hội, thực tế sản xuất kinh doanh.

Trong hội nghị với bộ Đại học, UNESCO đề xướng mục đích học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Trường học chúng ta hiện đang nặng về học để biết, nghĩa là chỉ đạt được một trong bốn mục tiêu của UNESCO.

Ngân hàng Thế giới gọi thế kỷ 21 là kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng – Skills Based Economy. Năng lực của con người được đánh giá trên cả 3 khía cạnh: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Các nhà khoa học thế giới cho rằng: để thành đạt trong cuộc sống thì kỹ năng mềm (trí tuệ cảm xúc) chiếm 85%, kỹ năng cứng (trí tuệ logic) chỉ chiếm 15%

Chúng ta đã bước vào thế kỷ 21 đã 10 năm, thế mà chương trình đào tạo và việc đánh giá năng lực của học sinh, sinh viên vẫn dựa chủ yếu vào kiến thức. Peter M. Senge nói “Vũ khí cạnh tranh mạnh nhất là học nhanh hơn đối thủ”. Rõ ràng muốn tăng cường năng lực cạnh tranh chúng ta không những phải học nhanh mà phải học đúng.

Ngày xưa, nhà trường là nơi duy nhất để ta có thể tiếp cận với kiến thức. Thế giới ngày càng phẳng hơn, nhờ internet mọi người đều có thể tiếp cận được thông tin, dữ liệu một cách bình đẳng, mọi lúc, mọi nơi. Kiến thức ngày càng nhiều và từ việc có kiến thức đến thực hiện một công việc để có kết quả cụ thể không phải chỉ có kiến thức là được. Từ biết đến hiểu, đến làm việc chuyên nghiệp với năng suất cao là một khoảng cách rất lớn. Vậy câu hỏi đặt ra là: “Kỹ năng nào là cần thiết cho mỗi con người để thành công trong công việc và cuộc sống?”

Tại Mỹ, Bộ Lao động Mỹ (The U.S. Department of Labor) cùng Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Mỹ (The American Society of Training and Development) gần đây đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về các kỹ năng cơ bản trong công việc. Kết luận được đưa ra là có 13 kỹ năng cơ bản cần thiết để thành công trong công việc:

Kỹ năng học và tự học (learning to learn)

Kỹ năng lắng nghe (Listening skills)

Kỹ năng thuyết trình (Oral communication skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng tư duy sáng tạo (Creative thinking skills)

Kỹ năng quản lý bản thân và tinh thần tự tôn (Self esteem)

Kỹ năng đặt mục tiêu/ tạo động lực làm việc (Goal setting/ motivation skills)

Kỹ năng phát triển cá nhân và sự nghiệp (Personal and career development skills)

Kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ (Interpersonal skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork)

Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)

Kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả (Organizational effectiveness)

Kỹ năng lãnh đạo bản thân (Leadership skills)

Năm 1989, Bộ Lao động Mỹ cũng đã thành lập một Ủy ban Thư ký về Rèn luyện các Kỹ năng Cần thiết (The Secretary’s Commission on Achieving Necessary Skills – SCANS). Thành viên của ủy ban này đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, kinh doanh, doanh nhân, người lao động, công chức… nhằm mục đích “thúc đẩy nền kinh tế bằng nguồn lao động kỹ năng cao và công việc thu nhập cao”.

Tại Úc, Hội đồng Kinh doanh Úc (The Business Council of Australia – BCA) và Phòng thương mại và công nghiệp Úc (the Australian Chamber of Commerce and Industry – ACCI) với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục, Đào tạo và Khoa học (the Department of Education, Science and Training – DEST) và Hội đồng giáo dục quốc gia Úc (the Australian National Training Authority – ANTA) đã xuất bản cuốn “Kỹ năng hành nghề cho tương lai” (năm 2002). Cuốn sách cho thấy các kỹ năng và kiến thức mà người sử dụng lao động yêu cầu bắt buộc phải có. Kỹ năng hành nghề (employability skills) là các kỹ năng cần thiết không chỉ để có được việc làm mà còn để tiến bộ trong tổ chức thông qua việc phát huy tiềm năng cá nhân và đóng góp vào định hướng chiến lược của tổ chức. Các kỹ năng hành nghề bao gồm có 8 kỹ năng như sau:

Kỹ năng giao tiếp (Communication skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng sáng tạo và mạo hiểm (Initiative and enterprise skills)

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc (Planning and organising skills)

Kỹ năng quản lý bản thân (Self-management skills)

Kỹ năng học tập (Learning skills)

Kỹ năng công nghệ (Technology skills)

Chính phủ Canada cũng có một bộ phụ trách về việc phát triển kỹ năng cho người lao động. Bộ Phát triển Nguồn Nhân lực và Kỹ năng Canada (Human Resources and Skills Development Canada – HRSDC) có nhiệm vụ xây dựng nguồn nhân lực mạnh và có năng lực cạnh tranh, giúp người Canada nâng cao năng lực ra quyết định và năng suất làm việc để nâng cao chất lượng cuộc sống. Bộ này cũng có những nghiên cứu để đưa ra danh sách các kỹ năng cần thiết đối với người lao động. Conference Board of Canada là một tổ chức phi lợi nhuận của Canada dành riêng cho nghiên cứu và phân tích các xu hướng kinh tế, cũng như năng lực hoạt động các tổ chức và các vấn đề chính sách công cộng. Tổ chức này cũng đã có nghiên cứu và đưa ra danh sách các kỹ năng hành nghề cho thế kỷ 21 (Employability Skills 2000+) bao gồm cá kỹ năng như:

Kỹ năng giao tiếp (Communication)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving)

Kỹ năng tư duy và hành vi tích cực (Positive attitudes and behaviours)

Kỹ năng thích ứng (Adaptability)

Kỹ năng làm việc với con người (Working with others)

Kỹ năng nghiên cứu khoa học, công nghệ và toán (Science, technology and mathematics skills)

Kỹ năng tính toán (Application of number)

Kỹ năng giao tiếp (Communication)

Kỹ năng tự học và nâng cao năng lực cá nhân (Improving own learning and performance)

Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (Information and communication technology)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving)

Kỹ năng làm việc với con người (Working with others)

Chính phủ Singapore có Cục phát triển lao động WDA (Workforce Development Agency)

WDA đã thiết lập hệ thống các kỹ năng hành nghề ESS (Singapore Employability Skills System) gồm 10 kỹ năng

Kỹ năng công sở và tính toán (Workplace literacy & numeracy)

Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (Information & communications technology)

Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định (Problem solving & decision making)

Kỹ năng sáng tạo và mạo hiểm (Initiative & enterprise)

Kỹ năng giao tiếp và quản lý quan hệ (Communication & relationship management)

Kỹ năng học tập suốt đời (Lifelong learning)

Kỹ năng tư duy mở toàn cầu (Global mindset)

Kỹ năng tự quản lý bản thân (Self-management)

Kỹ năng tổ chức công việc (Workplace-related life skills)

Kỹ năng an toàn lao động và vệ sinh sức khỏe (Health & workplace safety).

Trong WDA còn có Trung tâm kỹ năng hành nghề (The Centre for Employability Skills (CES) để đánh giá hệ và hỗ trợ đào tạo kỹ năng.

Ở VN, các kỹ năng chưa được chú trọng trong hệ thống giáo dục cũng như trong cuộc sống. Hình như nền giáo dục của chúng ta đang dựa trên một giả định “người ta biết thì người ta sẽ làm được”. Và vì vậy họ cứ cố dạy cho học sinh, sinh viên thật nhiều kiến thức hòng làm được việc khi ra trường. Nhưng thực tế đâu có vậy, từ biết đến hiểu là một khoảng cách rất xa, và từ hiểu đến làm việc chuyên nghiệp với năng suất cao là một khoảng cách còn xa hơn nữa. Điều này dẫn đến một thực trạng là sinh viên khi ra trường biết nhiều kiến thức nhưng lại không có khả năng làm việc cụ thể. Chỉ vài năm gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng mới nhắc nhiều đến cụm từ “kỹ năng” và “kỹ năng mềm”.

Kỹ năng là khả năng thực hiện một công việc nhất định, trong một hoàn cảnh, điều kiện nhất định, đạt được một chỉ tiêu nhất định. Các kỹ năng có thể là kỹ năng nghề nghiệp (các kỹ năng kỹ thuật cụ thể như hàn, tiện, đánh máy, lái xe, lãnh đạo, quản lý, giám sát…) và kỹ năng sống (các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tư duy, giải quyết xung đột, hợp tác, chia sẻ…). Mỗi người học nghề khác nhau thì có các kỹ năng khác nhau nhưng các kỹ năng sống là các kỹ năng cơ bản thì bất cứ ai làm nghề gì cũng cần phải có.

Chúng ta tự hào về nguồn lao động dồi dào. Nhưng đó mới chỉ là số lượng. Chất lượng lao động mới là vấn đề đáng bàn. Theo bà Nguyễn Thị Hằng (nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ, TB & XH, Chủ tịch hội dạy nghề VN), hiện nay, Việt Nam còn đến hơn 50% lao động trong tổng số hơn 10 triệu lao động chưa qua đào tạo cơ bản chính quy, mà chủ yếu là vừa học vừa làm hoặc làm những công việc đơn giản. Điều đó cho chúng ta thấy bức tranh tổng thể về kỹ năng nghề nghiệp của lực lượng lao động không có gì là sáng sủa cho lắm và còn nhiều việc phải làm để có một bức tranh tươi sáng hơn.Điều tối thiểu phải biết (nhưng lại không phải ai cũng biết), là xã hội bây giờ sử dụng sản phẩm dùng được, chứ không sử dụng khả năng hay bằng cấp của con người. Anh không có kỹ năng đánh máy, thì có thuộc lòng 10 quyển sách về Microsoft Office cũng vô nghĩa. Anh không thiết kế nổi một cái nhà bình thường 3 tầng, thì có tốt nghiệp xuất sắc trường Kiến trúc cũng vô nghĩa.

Tổng hợp các nghiên cứu của các nước và thực tế VN, 10 kỹ năng sau là căn bản và quan trọng hàng đầu cho người lao động trong thời đại ngày nay:

Kỹ năng học và tự học (Learning to learn)

Kỹ năng lãnh đạo bản thân và hình ảnh cá nhân (Self leadership & Personal branding)

Kỹ năng tư duy sáng tạo và mạo hiểm (Initiative and enterprise skills)

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc (Planning and organising skills)

Kỹ năng lắng nghe (Listening skills)

Kỹ năng thuyết trình (Presentation skills)

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử (Interpersonal skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork)

Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)

Như vậy ngoài những kiến thức chuyên môn, người lao động cần phải được trang bị thêm các kỹ năng hành nghề để đảm bảo có được việc làm mà còn để tiến bộ trong tổ chức thông qua việc phát huy tiềm năng cá nhân và đóng góp vào định hướng chiến lược của tổ chức góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lâu nay chúng ta chỉ nghĩ đến xuất khẩu lao động, nhưng một thực tế mới đang thách đố người lao động Việt Nam là trong thời kỳ khủng hoảng người nước ngoài đang đến tranh chỗ làm việc của ta. Chúng ta có thể bị thua ngay trên sân nhà.

Rõ ràng 10 kỹ năng mềm thiết yếu này không những chỉ giúp người lao động nâng cao năng suất, hiệu quả công việc mà thực chất là giúp ích rất nhiều trong mọi khía cạch cuộc sống ở gia đình ngoài xã hội tại công sở, nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống và văn hóa xã hội, góp phần thay đổi diện mạo con người Việt Nam.

Học hỏi kinh nghiệm từ các nước công nghiệp tiên tiến, nhà nước cần phải xây dựng một chương trình quốc gia về kỹ năng mềm, thành lập một cơ quan chuyên trách xây dựng hệ thống kỹ năng, đào tạo và giám sát chất lượng năng lực của lực lượng lao động. Chúng ta đã bước vào kỷ nguyên kinh tế tri thức. Trong kỷ nguyên kinh tế tri thức thì nguồn vốn con người là quan trọng nhất. “Không thể giải quyết vấn đề mới bằng chuẩn mực cũ” Không thể ngồi hô hào về cải cách giáo dục mà phải có biện pháp cụ thể để nâng cao năng lực của mỗi người dân, nâng cao năng lực cạnh tranh của VN.

6 Kỹ Năng Tổ Chức, Phân Công Công Việc Hiệu Quả

Kỹ năng tổ chức, phân công công việc có vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn có thể lập kế hoạch, điều phối nguồn lực một cách hiệu quả nhất. Đây là một yếu tố mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần có ở những nhân viên của mình.

Kỹ năng tổ chức là gì?

Kỹ năng tổ chức là một số trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể có với tư cách là một nhân viên. Có tổ chức sẽ cho phép bạn hoàn thành thời hạn, giảm thiểu căng thẳng và thực hiện nhiệm vụ của mình hiệu quả hơn.

Kỹ năng tổ chức là gì

Vai trò của kỹ năng tổ chức, phân công công việc

– Nâng cao chất lượng công việc: Khi người trưởng nhóm biết cách phân chia công việc một cách khoa học, phù hợp với khả năng và trình độ của các thành viên trong nhóm thì mọi việc sẽ diễn ra đúng thời gian, tiến độ và theo đúng với kế hoạch đã đặt ra ban đầu.

– Giúp các thành viên trong nhóm thấu hiểu nhau: Việc phân chia công việc rõ ràng sẽ giúp các thành viên trong nhóm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu của mình cũng như các thành viên khác. Từ đó có thể hiểu được vai trò, trách nhiệm, hỗ trợ và tương tác lẫn nhau trong suốt quá trình làm việc.

– Tạo mối quan hệ và hỗ trợ nhân viên: Khi người lãnh đạo biết tổ chức và phân chia công việc một cách phù hợp, công bằng thì sẽ tạo ra sự tin tưởng của các thành viên trong nhóm. Vì thế mà việc chia sẻ những ý kiến, quan điểm trong công việc cũng dễ dàng hơn.

– Phát triển kỹ năng lãnh đạo: Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, ngoài kỹ năng giao tiếp, nắm bắt vấn đề thì kỹ năng tổ chức công việc là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể phân chia công việc một cách khoa học, từ đó tạo động lực cho các thành viên trong nhóm để mọi người có thể gắn kết và làm việc hiệu quả hơn.

Kỹ năng tổ chức giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc

Kỹ năng tổ chức, phân công công việc 1. Quản lý thời gian

Quyết định cách sử dụng thời gian hiệu quả là điều cơ bản đối với các kỹ năng tổ chức. Quản lý thời gian là tất cả về việc tạo và giữ thời hạn thực tế, lên lịch phù hợp và kỷ luật. Biết những nhiệm vụ nào cần sự chú ý ngay lập tức và những nhiệm vụ nào có thể trì hoãn được là điều rất quan trọng để quản lý thời gian thích hợp. Với kỹ năng quản lý thời gian vững vàng, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy quá tải bởi khối lượng công việc của mình, bởi vì bạn biết chính xác nhiệm vụ nào cần ưu tiên.

2. Tổ chức vật chất

Đây có lẽ là một trong những kỹ năng tổ chức, phân công công việc mà ít được nhiều người lưu tâm đến. giữ cho không gian làm việc của bạn không bị lộn xộn, lập hồ sơ và lưu trữ chúng một cách ngăn nắp và quản lý hiệu quả các nguồn lực vật chất của bạn là tất cả những yếu tố cần và đủ trong kỹ năng này. Bởi biết nơi để tìm các tài liệu quan trọng hoặc các nguồn lực vật chất khác là điều cần thiết để làm việc hiệu quả.

Phân chia công việc, nhiệm vụ cho từng thành viên

3. Đặt mục tiêu 4. Tư duy phân tích 5. Lập kế hoạch chiến lược

Lên kế hoạch chiến lược

6. Đưa ra quyết định

Nhân viên có tổ chức là những người ra quyết định có kỹ năng. Đưa ra các quyết định được cân nhắc kỹ lưỡng bao gồm việc thu thập tất cả các thông tin cần thiết, xem xét hậu quả và suy nghĩ trước để dự đoán kết quả. Nếu bạn có kỹ năng tổ chức, bạn sẽ có kỹ năng giao tiếp, tư duy logic và thái độ định hướng mục tiêu cần thiết để đưa ra các quyết định hiệu quả.

Đăng bởi: Thương Hoàng

Từ khoá: 6 Kỹ năng tổ chức, phân công công việc hiệu quả

Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Mềm Trong Cuộc Sống

Nhiều người vẫn chưa nhận thức đúng, hiểu rõ về tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong cuộc sống. Những người có kỹ năng mềm thường được đánh giá cao và thành công hơn. Các bạn sinh viên nếu không muốn ngồi nhà ôm bằng thì đừng bỏ qua kỹ năng này.

Kỹ năng mềm quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

Thực trạng kỹ năng mềm của sinh viên hiện nay

Dù cầm tấm bằng giỏi trong tay nhưng rất nhiều sinh viên vẫn không xin được công việc phù hợp. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới thất bại là do thiếu kỹ năng sống.

Các cử nhân không biết cách giao tiếp hiệu quả. Họ cũng không biết cách thuyết phục hay giải quyết các vấn đề mình đang gặp phải. Thậm chí, ngay như việc làm teamwork (làm việc nhóm) họ cũng không thể hòa đồng. Ngược lại, có những bạn không thực sự xuất sắc nhưng luôn mạnh dạn, tự tin, biết cách giao tiếp,… Những người này cũng nhanh chóng thích nghi trong mọi tình huống. Do vậy, họ dễ dàng được tuyển dụng và làm tốt công việc như mong muốn.

Kỹ năng mềm ảnh hưởng tới sự thành bại trong công việc và cuộc sống

Các kỹ năng mềm trong cuộc sống cực thiết thực

Kỹ năng mềm bao gồm rất nhiều loại kỹ năng cụ thể khác nhau. Một người càng có nhiều kỹ năng mềm càng tốt. Kỹ năng mềm chứng tỏ khả năng hòa nhập, tương tác với xã hội, cộng đồng, tập thể. Cùng điểm qua một số kỹ năng mềm ai cũng cần:

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề

Kỹ năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng làm việc dưới áp lực

Kỹ năng thích nghi và linh hoạt

Kỹ năng làm chủ và tự đánh giá bản thân

Kỹ năng lắng nghe và chia sẻ

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm không phải ai cũng hiểu

Kỹ năng mềm góp phần quyết định bạn là ai, làm việc như thế nào và hiệu quả ra sao. Dù bạn ở đâu, làm gì thì kỹ năng mềm cũng rất cần thiết. Loại kỹ năng này cần cho tất cả mọi người, từ nam tới nữ, già tới trẻ. Với riêng các bạn sinh viên, việc trau dồi, rèn luyện kỹ năng mềm lại càng quan trọng. Nếu không, ngay khi ra trường, các bạn sẽ rất dễ bị bỏ lại. Thậm chí, không ít người đã rơi vào tình cảnh thất nghiệp dài dài.

Quan trọng hơn, kỹ năng mềm được chứng minh có ảnh hưởng lớn tới sự thành bại trong công việc và cuộc sống. Theo đó, kỹ năng mềm quyết định tới 75% thành công. Kỹ năng cứng (kỹ năng chuyên môn) chỉ chiếm 25%.

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm giúp bạn trải nghiệm cuộc sống tốt hơn. Từ trải nghiệm để bản thân có cái nhìn sâu và đa chiều hơn.

Vai trò của kỹ năng mềm với học tập và làm việc

Khi được trang bị kỹ năng mềm sớm và đầy đủ, các bạn sẽ dễ dàng thích ứng, hòa nhập tốt hơn. Thêm nữa, các bạn cũng có phương pháp học tập, làm việc khoa học, đạt hiệu quả cao.

Bạn đọc quan tâm

Các nhà tuyển dụng thường rất đề cao kỹ năng mềm trong cuộc sống. Họ yêu cầu và ưu tiên ứng viên có các kỹ năng mềm cần thiết. Đó có thể là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán,… Tùy từng môi trường và vị trí, kỹ năng mềm nào sẽ được đặt lên vị trí cao hơn.

Các nhà tuyển dụng thường rất đề cao kỹ năng mềm trong cuộc sống

Nếu như kỹ năng cứng được coi là điều kiện cần thì kỹ năng mềm chính là điều kiện đủ. Kỹ năng cứng giúp bạn bước qua một cánh cửa còn kỹ năng mềm mở ra nhiều cánh cửa khác. Kỹ năng mềm giúp phát huy các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ để chạm tới thành công.

Cách nâng cao kỹ năng mềm

Nâng “level” kỹ năng mềm để nâng cao giá trị bản thân

Còn về phía bản thân các bạn, để sở hữu, nâng “level” kỹ năng mềm, hãy:

Chủ động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội.

Mạnh dạn, tự tin thuyết trình trước đám đông.

Không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức qua sách báo hoặc người xung quanh.

Tích cực đi làm thêm

Tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng,…

Đăng bởi: Thọ Nguyễn Quang

Từ khoá: Tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong cuộc sống

Top 10 Quán Cafe Học Bài Quận 11 Yên Tĩnh Để Học Và Làm Việc

Bạn chuẩn bị có một đợt thi cử thiết yếu. Nhưng bạn chưa biết nên tìm một không gian nào học cho phù hợp. Với bài post này chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn. Những quán cafe học bài Quận 11 sau đây sẽ rất lí tưởng để bạn tự học hoặc học cùng bạn bè đó.

Quán cafe học bài Quận 11 – Roma Cafe

Địa chỉ: 32 Lữ Gia, P. 15, Q11, TP. HCM

Giờ mở cửa: 06:30–22:00

Đáng chú ý thiết yếu những món ngon của quán cafe học bài Quận 11, cà phê trộn mùi vị vali, maca, caramen, mocha & phong phú khác … nói chung là rất nhiều mẫu mã thập cẩm đủ loại trên đời luôn.

Khi những bạn vào quán thì chỉ cần với tầm giá từ 25 k – 50 k là được chiêm ngưỡng & thưởng thức 1 ly nước ngon lành cành đào cho một ngày mới, hay buổi tối lãng mạng có thêm bình trà nóng nữa và hơn thế nữa quan trọng không lo hết nước nha.

Ngồi máy lạnh ghế bành êm dịu tạo cảm xúc tự do. Bảo sao mình ghiền chỗ này riết mà ngó lơ mấy quán coffee house, saigon cf … giá cũng có bao nhiêu đó mà đông đúc ồn ào không có nổi 1 nước trà đá đi kèm mà còn tự ship hàng nữa.

Quán Cóc Cafe

Địa chỉ: 170 Lê Đại Hành, phường 7, Q11, TP.HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Quán cafe học bài Quận 11 này sở hữu phong cách tân cổ điển, với nội thất từ gỗ tự nhiên sang trọng, sạch sẽ. Menu đồ uống của quán đa dạng, đáng chú ý coffee rang thơm ngon thứ thiệt.

Không quán cafe học bài Quận 11 quán khá rộng, chi tiết trang trí xinh xinh khiến bạn không thể không sở hữu vài tấm hình đăng face.

Quán cafe học bài Quận 11 – J.A.Y House Coffee

Địa chỉ: 349 Lạc Long Quân, phường 5, Q11, TP.HCM

Giờ mở cửa: 7h00 – 22h30

Quán cafe học bài Quận 11 sở hữu thiết kế châu Âu, phong cách mở với khá nhiều cửa kính bắt sáng. Một số bức ảnh “mợ chảnh” đăng face cũng không khó kiếm, cứ đưa ống kính lên là đã có ảnh siêu chất rồi.

Diện tích quán khá rộng, có 3 tầng lựa chọn, bạn có thể học nhóm, làm việc hay hàn huyên tại quán mà không lo bị ảnh hưởng.

Đồ uống ở đây rất ngon & cũng rất rẻ, có không gian take away dành cho những ai gần như không có nổi thời gian ngồi lại.

Sino Coffee & Tea

Địa chỉ:  Số 9 Lữ Gia, Phường 15, Q11, TP.HCM

Giờ mở cửa: 07:30 – 23:00

Sino Coffee và Tea nhìn bên ngoài be bé mặc dù vậy lên lầu khá rộng rãi. Quán được trang trí đẹp và luôn thay đổi cách bày trí theo từng dịp lễ để khách hàng có thể sống ảo. Không gian cực kỳ lý tưởng, không ồn ào và có sắp xếp ban công cho người ước muốn hút thuốc.

Quán dùng đèn vàng tạo ấn tượng ấm áp và được chia thành nhiều không gian riêng. Nếu như bạn muốn tìm một quán Cafe Quận 11 để học tập & làm việc thì đây chính là địa điểm rất phù hợp đấy.

Quán cafe học bài Quận 11 – Library Coffee and Tea

Địa chỉ: 249B Lý Thường Kiệt, Phường 15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

Giữa Sài Gòn ồn ào & tấp nập, bạn sẽ tìm đến Library coffee để được thả mình vào những trang sách và cảm nhận sự yên tĩnh nơi đây. Quán cafe học bài Quận 11 này được thiết kế với tone nâu gỗ chủ đạo tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Quán có 2 lầu với không gian rộng rãi, bàn ghế được thiết kế phong phú để phục vụ các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Từ bàn đôi cho đến bàn nhóm, bàn dài,… nơi đây chính là điểm đến lý tưởng cho các buổi teamwork.

Tới  Library Coffee and Tea, bạn có thể đọc sách tại quán & “chill”. Quán cafe học bài Quận 11 này được trang bị bộ 2 máy lọc siêu bụi mịn & vi khuẩn, bảo đảm cho bạn không gian bao giờ cũng trong lành, thoáng khí.

The Coffee và Tea Station 

Địa chỉ: 008 Cao Ốc Thuận Việt, 319 Lý Thường Kiệt, phường 15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00

Với tông màu chủ đạo trắng, quán cafe học bài Quận 11 The Coffee và Tea Station được trang trí đẹp xuất thần, bảo đảm bạn có thể có ngay bức hình hài lòng chỉ sau một lần chụp.

Vị cà phê thơm ngon hòa quyện cùng mùi hương hoa thoang thoảng mang tới cảm xúc thú vị. Không chỉ thế, sự nồng hậu, dễ thương của nhân viên sẽ khiến bạn xao xuyến.

Quán cafe học bài Quận 11 – Gờ cà phê

Địa chỉ: 22 tỉnh thành Hòa Bình, Phường 5, Q.11, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00

Gờ Cafe là một thương hiệu chỉ mới xuất hiện được vài năm mặc dù vậy đã phát triển rộng khắp các địa điểm trên toàn thành phố. Cạnh đặc trưng với khá nhiều góc “mát mẻ” và nhiều không gian thoáng. Đến quán để vừa giải trí vừa nghe nhạc êm đềm.

Thực đơn của nhà hàng khá đầy đủ & mỗi món đều có chất lượng tuyệt vời. Gờ Cafe được biết tới với sự sạch sẽ và hương vị đặc trưng đã khiến nhiều người “ghiền” nó! Gờ Cafe cung cấp đa dạng đồ uống ngoài Cafe, gồm có soda, cocktail, trà, sữa chua, v.v.

Thức ăn & đồ uống chất lượng tốt với giá thành hợp lý. Quán rất sạch sẽ, nhân viên thân thiện, nhiệt tình. Gờ cà phê là một nơi tuyệt vời để đến nếu như bạn đang tìm kiếm một quán cafe học bài Quận 11!

1986 Coffee

Địa chỉ: 245 Đ. Lê Đại Hành, Phường 13, Q.11, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 07:00 – 23:30

Quán cafe học bài Quận 11 1986 Coffee yên ắng đến kỳ lạ, như thể đưa khách hàng vào một cõi cổ xưa & hồi tưởng về quá khứ một cách thanh thản nhất có thể.

Hơn thế nữa, các kiểu cocktail độc nhất vô nhị, đảm bảo sẽ làm hài lòng ngay cả những du khách dày dạn kinh nghiệm nhất.

Quán cafe học bài Quận 11 – Peekaboo Tea

Địa chỉ: 1583 Đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00

Làm ở doanh nghiệp cũng khá lâu nhưng mà bây giờ mới nhận ra rằng sau giờ làm việc buổi sáng mệt mỏi thì giải trí ở đây là hết ý luôn, nên mình cũng có giới thiệu anh, chị đồng nghiệp đến vài lần.

Quán có cả máy lạnh và nhất là mỗi bàn đều có 1 hồ cá thủy sinh trên bàn nhìn rất bắt mắt và cảm xúc thật là thanh bình. Vừa ăn trưa vừa ngắm cá bơi lội tung tăng là mệt mỏi, stress tan biến hết luôn.

Thực đơn cơm trưa thay đổi hàng ngày nên ăn không bị ngán mà còn mà còn học hỏi thêm nhiều nữa, nêm vừa, quán nấu đồ tươi nên ăn khá là ngon , khách order bếp mới nấu nên ai thích ăn khẩu vị thế nào có thể nói lúc order.

94 Coffee

Địa chỉ: 62/6 Lữ Gia, P. 15, Q11, Sài Gòn

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00

Sau nhiều lần được bạn bè giới thiệu thì đây là lần đầu tiên mình đến với quán. Quán nằm 1 chút trong khu phố, cũng không quá sâu tuy vậy vẫn thấy được quán. Quán được thiết kế đặc biệt theo kiểu không gian đơn giản và cổ điển làm nhớ tới lịch sử nước nhà mấy năm trước.

Không chỉ thiết kế trang nhã đặc sắc mà nước uống cũng không chê vào đâu được hết luôn đấy các bạn. Nước uống rất ngon và nhất là các kiểu nước mà quán tự chọn lọc & tự pha chế kỹ càng, toàn thủ công nên mình rất yên tâm.

Đăng bởi: Hoàng Thị Thúy An

Từ khoá: Top 10 quán cafe học bài Quận 11 yên tĩnh để học và làm việc

Kỹ Năng Sống Là Gì? Khái Niệm Kỹ Năng Sống Theo Unesco

Kỹ năng sống là gì?

Khái niệm theo Unesco: Là năng lực của mỗi cá nhân để thực hiện đầy đủ các chức năng và tham gia vào cuộc sống hàng ngày.

Khái niệm theo WTO: Là những kỹ năng mang tính chất tâm lý xã hội và kỹ năng giao tiếp được vận dụng nhiều trong các tình huống hàng ngày. Với mục đích là để tương tác có hiệu quả với mọi người và giải quyết tốt những vấn đề, tình huống của cuộc sống.

Kỹ năng sống chính là cách ứng dụng những gì học được vào các tình huống thực tiễn

Những đặc trưng cơ bản của kỹ năng sống

Là khả năng con người biết sống sao cho hữu ích và có cách sống phù hợp với môi trường xã hội.

Khả năng để con người dám đương đầu với các vấn đề, tình huống khó khăn trong cuộc sống và biết cách để vượt qua.

Khái niệm kỹ năng sống theo Unesco được hiểu như thế nào?

Nếu áp dụng kỹ năng sống theo khái niệm của Unesco thì sẽ gồm 4 trụ cột chính đó là: Học để biết, học để làm, học để là chính mình và học để cùng chung sống.

Các kỹ năng chung: Bao gồm cả kỹ năng nhận thức, kỹ năng xã hội, kỹ năng cảm xúc, kỹ năng tư duy phê phán, kỹ năng giao tiếp….

Khái niệm kỹ năng sống theo Unesco là giúp trẻ tự tin xử lý các tình huống trong giao tiếp

Hệ thống các kỹ năng sống theo độ tuổi

1. Kỹ năng sống cho học sinh mầm non

+ Nhóm kỹ năng nhận thức về bản thân, nhận biết giá trị cuộc sống, giá trị của bản thân.

+ Nhóm kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội: Đây là nhóm kỹ năng thiết lập các mối quan hệ với bạn bè, người lớn, kỹ năng thể hiện sự tự tin, kỹ năng thuyết phục.

+ Kỹ năng làm việc nhóm.

2. Kỹ năng sống cho trẻ tiểu học

+ Nhóm kỹ năng học tập, vui chơi giải trí, lao động: Tập hợp các kỹ năng nghe, nói, viết, kỹ năng quan sát, lập luận và đưa ra ý kiến trong nhóm. Kỹ năng phục vụ bản thân, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Kỹ năng kiềm chế những nhược điểm, kiểm soát cảm xúc…

Kỹ năng sống giúp bé bảo vệ chính mình khi gặp tình huống khó khăn

Giá trị của lời cảm ơn trong cuộc sống

Giá trị cốt lõi của cuộc sống mà bạn nên trân trọng

Những lưu ý khi dạy kỹ năng sống cho trẻ

Có thể dễ dàng nhận thấy, dạy kỹ năng sống chính là dạy thực hành nên bạn cần ưu tiên phát triển những tình huống thực tế trong cuộc sống. Bên cạnh rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho trẻ, bố mẹ cần chú ý giúp trẻ có thái độ và nhận thức đúng đắn để linh hoạt khi xử lý những tình huống khác nhau. Tùy theo độ tuổi mà kỹ năng giao tiếp được giảng dạy khác nhau, mức độ sẽ khó lên khi các bé dần lớn hơn.

Việc rèn luyện kỹ năng cho trẻ cần đi theo từng bước, không thể vội vàng

Top 10 Quán Cafe Hà Nội Yên Tĩnh Thích Hợp Để Học Và Làm Việc

1. Neo Cafe

Quán cafe Hà Nội yên tĩnh 1

NeoCafe là quán cafe Hà Nội yên tĩnh mới xuất hiện trong một năm trở lại đây. Tên quán là cái tên rất quen đối với các tín đồ mê cafe và không gian đẹp. Quán mang cho mình phong cách tinh tế cùng với không gian ấm cúng, Thương hiệu NeoCafe đã đánh dấu cột mốc quan trọng đầu tiên mang cho mình một hương vị cà phê độc đáo đến với những tín đồ biết thưởng thức và yêu cà phê!

Quán được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng với sự kết hợp của hai tông màu nóng lạnh, mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Quán gồm có 2 tầng với đầy đủ tiện nghi. Với không gian yên tĩnh này, bạn có thể làm việc, học tập lâu dài hay ngồi tán gẫu cùng bạn bè.

Điểm nổi bật nhất ở NeoCafe chính là chất lượng đồ uống rất độc đáo. Mình là tín đồ ưa chuộng cafe, nên mình đã được thưởng thức rất nhiều loại cafe khác nhau nhưng khi uống ở đây, mình cảm nhận được hương vị nguyên chất trong tách cafe không hề có sự pha lẫn với nhiều tạp chất khác. Với không gian rộng rãi, yên tĩnh cùng chất lượng đồ uống tuyệt vời thì đây chắc chắn là quán cafe Hà Nội yên tĩnh thích hợp để chúng ta học tập và làm việc trong nhiều giờ đồng hồ mà vẫn cảm thấy vô cùng thoải mái.

Cơ sở 1: 33 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: 35B Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 7:00 – 23:00

2. InFact Coffee

Quán cafe Hà Nội yên tĩnh 2

InFact được coi là địa điểm quán cafe Hà Nội yên tĩnh để học bài và làm việc lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ. Quán ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ lui tới thường xuyên nhờ quán có không gian yên tĩnh gần như tuyệt đối. Nhân viên chu đáo, lễ phép và phong cách trang trí của quán khá đơn giản nhưng không mất đi sự tinh tế, sang trọng. Mặc dù menu của quán không quá phong phú, nhưng các món nước đều được pha chế rất đặc biệt. Một số đồ uống mà bạn nên thử khi đến quán như: Chill Out Tea, trà Earl Gray Chocolate hay Black Tea. Còn nếu bạn cảm thấy đói thì đừng lo vì quán còn phục vụ rất nhiều loại bánh ngọt thơm ngon và nhanh chóng.

Địa chỉ: 342 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Giá thành: 30.000 – 60.000 đồng

Giờ mở quán: 8h00 – 19h00

3. Là Việt

Quán cafe Hà Nội yên tĩnh 3

Thương hiệu Là Việt rất nổi tiếng với hương vị cà phê thơm ngon và đặc trưng. Quán đã từng nổi tiếng ở Đà Lạt và hiện nay có 3 chi nhánh tại Hà Nội cùng nhiều chi nhánh khác ở TP. HCM. Không gian quán được bài trí với tông màu vàng trắng chủ đạo, mang đậm chất Việt Nam. Quán được thiết kế 2 tầng, tuy nhiên nếu bạn đến để học tập, làm việc thì nên chọn tầng thứ 2 sẽ thích hợp hơn vì có nhiều bàn rộng, không khí thoáng mát. Các món cà phê của Là Việt đã có một tên tuổi nhất định nên chắc chắn bạn phải đến và thử cafe ở đây một lần.

Địa chỉ: 3/45 Hàng Bún, Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Giá thành: 40.000 – 100.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00 

4. Lò Xo Coffee & Bakery

Quán cafe Hà Nội yên tĩnh 4

Quán Lò Xo Coffee & Bakery nằm ở một con ngõ nhỏ, từ ban công nhìn ra phố Dã Tượng với không gian rợp bóng cây xanh, Lò Xo Coffee & Bakery rất thích hợp cho các bạn học sinh, sinh viên, dân văn phòng ghé qua để nghỉ trưa, do đó ở đây thường khá đông đúc vào buổi trưa. Không gian của quán rất thích hợp để bạn đến học tập và làm việc hay trao đổi công việc, làm việc nhóm vào những giờ còn lại. Không gian của quán được trang trí sang trọng với tông màu trắng và nâu trầm kết hợp hài hòa với các bức tranh dân gian Đông Hồ mang đậm nét xưa. Bên cạnh các loại đồ uống như thì quán cũng phục vụ các loại bánh ngọt như: cheesecake, sunshine mousse, pandora’s pot,…

Địa chỉ: 10 Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Giá thành: 28.000 – 60.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h30 – 21h00 

5. De.Tầm

Quán cafe Hà Nội yên tĩnh 5

De.Tầm thuộc list quán cafe Hà Nội yên tĩnh. Khi bạn bước vào quán bạn sẽ cảm thấy kiến trúc ở đây mang đậm phong cách của Indochine. Khung cảnh trang trí được sự giao thoa kết hợp giữa hai nền văn hoá phương Tây và phương Đông vừa mộc mạc, dân dã lại vừa hiện đại rất thú vị. Thực đơn của quán không quá đa dạng, các món nước khá ít, chủ yếu là các món ăn mặn theo phong cách Tây.

Địa chỉ: 33 Phố Yên Thế, Văn Miếu, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Giá thành: 50.000 – 70.000 đồng

Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00 

6. Bonjour Cafe

Quán cafe Hà Nội yên tĩnh 6

Địa chỉ: 129 Nguyễn Đình Thi, Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Giá thành: 40.000 – 65.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h30 – 21h00 

7. Xofa Café & Bistro

Quán cafe Hà Nội yên tĩnh 7

Điểm đặc biệt ở Xofa Café & Bistro là quán có phục vụ cả thức uống, bánh ngọt và đồ ăn mặn cho bạn tha hồ thưởng thức. Trước đây thì quán mở cửa 24/7, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hiện tại quán chỉ mở cửa đến 21h00. Không gian quán khá rộng rãi, không gian ngoài trời thì mát mẻ. Quán được thiết kế 2 tầng, thích hợp cho những buổi chuyện trò cần không gian yên tĩnh, riêng tư hay đơn giản là nơi để học bài và làm việc. Các món ăn, thức uống ở đây được pha chế theo nhiều phong cách, lấy ý tưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau nên chắc chắn sẽ gây ấn tượng cho những bạn lần đầu đến.

Địa chỉ: 14 Tống Duy Tân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Giá thành: 50.000 – 150.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00 

8. BEYOU Tea & Coffee

Quán cafe Hà Nội yên tĩnh 8

BEYOU Tea & Coffee là địa điểm “tủ” của phần lớn sinh viên và nhân viên văn phòng, họ thích chọn những nơi này để học tập, làm việc hay đơn giản chỉ là nơi để thư giãn sau hàng giờ làm việc căng thẳng. Quán được bài trí theo phong cách Industrial tạo một cảm giác gần gũi và ấm áp. Ngoài ra, quán sử dụng rất nhiều cửa kính có thể đón ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng mát, rộng rãi, vô cùng yên tĩnh. Đặc biệt, menu của quán là điểm nhấn với nhiều đồ uống ngon như cafe máy, nước ép, trà hoa quả, đá xay,… có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 58, Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Giá thành: 35.000 – 50.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h30 – 23h00 

9. Foglian Coffee

Quán cafe Hà Nội yên tĩnh 9

Nếu bạn là người yêu thích một không gian mở, trồng nhiều cây xanh thì Foglian Coffee sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Quán được trang trí rất nhiều cây cối theo tông màu nâu vàng và trắng sáng. Đặc biệt có các cửa kính đón ánh sáng tự nhiên cực kỳ dễ chịu. Menu quán vô cùng hấp dẫn và đa dạng với nhiều món đồ uống khác nhau. từ cà phê, đá xay, sữa chua, nước ép, cold brew, trà ô long, hồng trà cho đến các món đồ ăn vặt, bánh ngọt rất hấp dẫn và vừa miệng.

Địa chỉ: 31 Hoàng Cầu, Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Giá thành: 29.000 – 65.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h00 – 20h00 

10. Cuppa Coffee

Quán cafe Hà Nội yên tĩnh 10

Khi bạn bước chân vào quán, bạn sẽ bị thu hút ngay với kiến trúc hết sức độc đáo của The Cuppa Coffee, bên trong quán được thiết kế phong cách vintage tạo cảm giác rất sang trọng. Không gian của quán khá rộng rãi có cả khu vực ngoài trời và trong nhà. Nếu bạn đến với nhu cầu học tập, làm việc cần sự yên tĩnh tuyệt đối thì tầng 2 của quán sẽ thích hợp cho bạn. Hơn nữa, menu của quán cũng rất đa dạng với nhiều loại cà phê, các loại trà trái cây, nước ép, sữa chua và đặc biệt có phục vụ bánh ngọt thơm ngon cho bạn thoải mái thưởng thức.

Địa chỉ: 66A Hoàng Cầu, Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Giá thành: 35.000 – 59.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h00 – 23h00 

Đăng bởi: Công Đinh

Từ khoá: Top 10 quán cafe Hà Nội yên tĩnh thích hợp để học và làm việc

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Kỹ Năng Mềm Để Sống Học Tập Và Làm Việc Hiệu Quả trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!