Xu Hướng 2/2024 # Top 10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trước Tuổi 30 # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trước Tuổi 30 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Well begun is half done”, hiểu nôm na là chỉ cần bắt đầu thôi là bạn đã thành công một nửa rồi. Hôm nay bạn bắt đầu cái gì? Chơi một game mới, xem video của Khá Bảnh, hay đọc một cuốn sách mới trong top 10 cuốn sách hay nên đọc?

“Tôi không muốn trở thành đứa mọt sách.” Bạn nói.

Bạn không thể trở thành mọt sách bằng việc đọc sách. Không tin cứ nhìn tôi trên Youtube thì biết, tiếp xúc thì 80% con gái đều nghĩ tôi là dân xã hội ít học thức. Trong các bộ phim cũng vậy. Tù nhân đọc kinh thánh, sách trước mặt là khung sắt nhiều nan cũng không phải chuyện lạ.

Thế nên, đọc sách không thể biến bạn trở thành một thằng đần hay mọt sách được. Trên thực tế, đọc sách giúp bạn tỏa ra ánh hào quang “thông thái”, mà bất cứ ai cũng muốn dành thời gian và nói chuyện cùng.

Top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

Thực tế thì văn hóa đọc của chúng ta còn kém. Trung bình một người CEO Mỹ đọc 40-50 cuốn sách một năm, tương đương 1 tuần 1 cuốn sách. Trung bình một người trưởng thành Mỹ đọc 8 cuốn sách một năm, tương đương khoảng 6,5 tuần 1 cuốn sách. Còn bạn, bạn đọc bao nhiêu cuốn sách trong năm vừa rồi? Tôi cá rằng nhiều người cả đời còn chưa đọc hết một cuốn sách, thậm chí là một chương nhỏ của quyển sách.

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu 10 cuốn sách hay nên đọc. Giúp bạn thay đổi tư duy, thay đổi vận mệnh, thay đổi cuộc đời. Tôi sẽ không giới thiệu Giải mã bí ẩn phái đẹp, như bạn cũng biết đó là bộ sách best seller ở VN về chinh phục và hẹn hò. Tôi cũng không giới thiệu No Friend Zone – Tại sao nàng mãi mãi không yêu bạn, cuốn sách mà tôi mới xuất bản cách đây vài tháng nữa. Thay vào đó, tôi sẽ giới thiệu những cuốn sách của tác giả nước ngoài.

1) Nghĩ như nhà vô địch – Donald Trump

Thông thái

Hài hước

Fame

Tại sao?

Bởi vì nó sẽ thay đổi rất nhiều về cách bạn suy nghĩ. Muốn thay đổi vận mệnh, thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời? Thứ bạn cần thay đổi đầu tiên đó chính là suy nghĩ chứ không phải công việc, quần áo, hay dầu gội đầu.

2) Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Lần đầu tiên đọc cuốn sách này, tôi nghĩ bụng, “Những câu chuyện trong cuốn sách này thật viễn tưởng. Không thể có chuyện từ một gã bảo vệ mà trở thành triệu phú đô la được?”

Đó mới là giá trị của sách. Giúp bạn mở to đôi mắt ra mà nhìn cuộc sống theo hướng mới. Giúp cái đầu bạn dám nghĩ theo hướng mới. Giúp đôi chân bạn dám bước theo hướng mới. Đánh thức con người phi thường trong bạn là một trong những cuốn sách hay nên đọc mà bất cứ ai cũng nên đọc chứ không nhất thiết phải dưới 30.

3) The Game – Neil Strauss

Ở thời của tôi, The Game của Neil Strauss là cuốn sách bán chạy nhất về phát triển bản thân và chinh phục phụ nữ. Cuốn sách kể về câu chuyện của chàng phóng viên nhút nhát, sợ gái, tập tễnh bước chân vào thế giới PUA rồi trở thành master ra làm sao?

Mặc dù kiến thức trong sách đã có phần lỗi thời và không mang tính thực tiễn để áp dụng khi chinh phục phụ nữ. Nhưng đó thực sự là một trong những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30. Bởi nó truyền cảm hứng sâu sắc tới bất cứ ai mang trên mình một cục thịt thừa dưới rốn.

4) The Mystery Method – Mystery

Nhắc đến The Game thì không thể không nhắc tới The Mystery Method. Bởi Mystery thực chất là thầy của Neil Strauss. Mặt khác, cách tiếp cận của cuốn sách này cũng khác. Nó đi sâu vào thực tiễn hơn là dưới dạng truyền cảm hứng như The Game.

Đây cũng là một trong những cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi rất nhiều. Chắc chắn top 10 sách hay nên đọc trước 30 không thể thiếu cuốn này.

5) Điều gì khiến khách hàng chi tiền – Martin Lindstrom

Tôi đọc cuốn sách này lần đầu vào năm 2010 với phiên bản tiếng Anh Buyology: Truth and Lies About Why We Buy. Đây cũng là cuốn sách về sale đầu tiên mà tôi đọc. Cái suy nghĩ của tôi khi lần đầu đọc, đó là: “Tuyệt quá, nhưng sao lại có kiểu sách như vậy tồn tại trên đời nhỉ?”

Cuốn sách khiến tôi mở mang đầu óc rất nhiều trong việc kinh doanh và bán hàng. Ban đầu tôi cứ nghĩ bán hàng là phải mời mọc, lôi kéo, rồi tìm mọi thủ đoạn để moi tiền của người mua hàng. Bởi lúc ấy tôi là người mua hàng, tôi nhận thức được việc đó từ những người bán.

Nhưng thật tuyệt là vẫn có nhiều cách đàng hoàng và trung thực để bán hàng. Và tuyệt hơn nữa, đó mới là cách khiến bạn trở nên giàu có.

6) Magnetic Marketing – Dan Kennedy 7) How to talk to anyone – Leil Lowndes

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng xã hội. Chẳng hạn như chưa biết nói thế nào cho hay, bắt chuyện, gặp gỡ, kết nối với người khác như thế nào. Đây chắc chắn là cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 của bạn. Cuốn sách này là một trong cuốn sách về kỹ năng bán chạy best-seller trong những năm gần đây.

8) Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – George S. Clason

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon được bình chọn là cuốn sách làm giàu hay nhất mọi thời đại. Sách kể về một người giàu có và vĩ đại. Ông sẵn lòng chia sẻ cho mọi người về 7 cách để chữa trị một túi tiền lép kẹp. Để rồi sau đó mọi người cùng giàu lên và giúp đỡ lẫn nhau. Nếu nghĩ về list sách hay nên đọc, đây chắc chắn là một lựa chọn KHÔNG THỂ THIẾU.

9) Bigger leaner stronger – Michael Matthews

Tư tưởng đi tập để người to như Phạm Văn Mách hay các body builder cỡ khủng long giờ đã xưa rồi. Giờ ai cũng muốn duy trì người ở mức lean, cơ bắp rõ nét, và cơ bụng 6 múi.

Đây là cuốn sách về thể hình mà tôi thích nhất. Nó rất phù hợp với những người đã tập lâu năm, hoặc thậm chí là những người mới bắt đầu đi tập.

Trong vòng 2 năm qua, cơ thể tôi luôn duy trì ở mức mỡ 10% với lượng cơ bắp vừa phải. Khi đem hỏi bất cứ cô gái nào, họ cũng nói đó là cơ thể mà họ muốn, chứ không phải một vận động viên thể hình 1m70, cơ bắp khủng long, và mặc quần áo size XXL.

10) Tiểu Sử Steve Jobs – Walter Isaacson

Sau cùng, sách hay nên đọc trước 30 đó chắc chắn phải là một cuốn sách tiểu sử của vĩ nhân. Tôi có vài gợi ý, chẳng hạn như Total Recall của Arnold Schwarzenegger, Undisputed Truth của Mike Tyson hay Screw it, let’s do it của Richard Branson. Tất cả những cuốn sách đó đều tuyệt vời, nhưng Tiểu Sử Steve Jobs, đó chắc chắn sẽ là cuốn sách bạn muốn đọc hơn cả.

Đọc những cuốn sách về tiểu sử không giúp bạn trở thành Richard Branson hay Steve Jobs thứ 2, đừng ấu trĩ như vậy! Nhưng nó sẽ khiến bạn thấy rằng cơ hội trong cuộc sống này là rất nhiều. Và miễn là mình chịu khó phát triển tư duy và bản thân thì mọi thứ đều có thể đến với mình.

Đó là 10 cuốn sách hay nên đọc mà tôi khuyên bạn nên đọc trước tuổi 30. Chung quy lại, những dòng sách bạn nên đọc khi ở độ tuổi này, đó là:

Khám phá sức mạnh của bản thân

Chinh phục phụ nữ

Thu hút tiền bạc

Tiến dần hơn tới những thứ khiến bạn trở nên vĩ đại

Your friend,

Lai H.

Đăng bởi: Mân Đào

Từ khoá: Top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

10 Cuốn Sách Doanh Nhân Trẻ Tuổi Nên Đọc Để Thành Công

Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh

Trong một kỷ nguyên mới, nơi mà các nhà tiếp thị đang phải vật lộn với sự chuyển đổi số trong kinh doanh và sự thay đổi về hành vi của khách hàng, quyển sách này sẽ cung cấp cho các nhà tiếp thị một phương pháp mới để tích hợp sự phát triển của kỹ thuật và mô hình kinh doanh vào những thay đổi mạnh mẽ trong hành vi khách hàng diễn ra trong thập kỷ qua.

Nghĩ giàu và làm giàu

Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh

Với hơn 60 triệu bản đã được phát hành trên toàn thế giới, “Nghĩ giàu và làm giàu” là một trong những tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại. Để thực hiện “Nghĩ giàu và làm giàu”, tác giả Napoleon Hill đã dành gần ba mươi năm để phỏng vấn, tìm hiểu hơn 500 người nổi tiếng nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn đọc sẽ biết được bí quyết thành công của những cá nhân xuất sắc như nhà phát minh Thomas Edison hay ông trùm xe hơi Henry Ford. Napoleon Hill còn trò chuyện và ghi lại câu chuyện với hàng ngàn doanh nhân khác, cả những người thành công lẫn thất bại trong “Nghĩ giàu và làm giàu”.

Nghĩ giàu và làm giàu” còn là cuốn sách đầu tiên đưa ra các triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công cá nhân. Tác giả cung cấp cho bạn đọc phương pháp tạo ý thức thành công và đưa ra kế hoạch sơ bộ, chi tiết để đạt được thành công đó. Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp này, hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững.

Nghĩ giàu và làm giàu

9 Lần Khởi Nghiệp – Chuyện Kể Về Những Thất Bại Và Thành Công Của Một Triệu Phú

Nghĩ giàu và làm giàu

Nguyễn Phương Nam là doanh nhân khởi nghiệp tự thân từ năm 22 tuổi, hiện đang đồng sở hữu 2.300 nhà trọ và nhà máy gần 2 triệu đô. Sau 15 năm kinh doanh, trải qua 3 lần thất bại, 6 lần thành công, Nguyễn Phương Nam luôn mong muốn để lại những công thức có giá trị ứng dụng cao trong kinh doanh cho thế hệ kế tiếp. Thông qua quyển sách này, tác giả mong muốn truyền cảm hứng để ngày càng có nhiều Doanh nhân Việt Nam viết cho người Việt.

Cuốn sách là một món quà thực tế, đầy giá trị từ một người chỉ luôn mong mỏi làm sao ngày càng có nhiều người chuyển giao tri thức cho thế hệ doanh nhân kế tiếp. Nó sẽ giúp bạn sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, làm việc và kinh doanh tốt hơn. Từ đó, giúp cho những người thân xung quanh bạn, những người bạn có trách nhiệm với họ, cũng sẽ sống tốt hơn và hạnh phúc hơn.

Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

9 Lần Khởi Nghiệp – Chuyện Kể Về Những Thất Bại Và Thành Công Của Một Triệu Phú

Kinh tế học là kiến thức không thể thiếu đối với các doanh nhân vì nó bàn đến những vấn đề mà họ phải đối mặt hàng ngày: sản xuất cái gì, bằng cách nào, với chi phí bao nhiêu, làm sao để tận dụng tốt nhất nguồn lực (thời gian, vốn, lao động) và mang đến giá trị gì cho thị trường. Vậy thì tại sao các doanh nhân lại cho rằng lý thuyết kinh tế chỉ bóng bẩy mà không thực tiễn? Có lẽ lý do là phần lớn sách kinh tế thường bí ẩn, khó hiểu và không được viết từ góc nhìn cùa một nhà quản lý kinh doanh.

Trong Kinh tế học dành cho doanh nhân, Giáo Sư Shlomo Maital sẽ nói về kinh tế học một cách vô cùng giản dị. Ông cho rằng mọi quyết định chỉ xoay quanh hai câu hỏi: Nó đáng giá bao nhiêu? và Tôi phải từ bỏ gì để có nó? Nhưng để trả lời được, chúng ta sẽ phải tìm ra và duy trì thể cân bằng của “tam giác lợi nhuận” – chi phí, giá cả và giá trị.

Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

Trong cuốn sách “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân”, Brian Tracy cùng cộng sự Dan Strutzel sẽ liên tục vén lên những bức màn bí ẩn về tiền bạc, mạnh mẽ xóa sạch mọi nhầm tưởng hoang đường, thẳng thắn điểm mặt chỉ tên từng hành vi và thái độ lố bịch của con người trong việc kiếm tiền, tiêu tiền và sản sinh dòng tiền; đồng thời trực tiếp phơi bày cho bạn thấy, trong bộ môn nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân vĩ đại, bạn là tay mơ hay một nghệ sĩ đại tài.

Dù bạn cuồng say hay căm ghét đồng tiền, tôn sùng hay chối bỏ nó, bạn cũng không thể thoát khỏi vòng xoáy của nó. Hãy học cách làm chủ đồng tiền, làm chủ cuộc chơi với một trong những tác phẩm mới nhất của tác giả nổi tiếng Brian Tracy.

Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

Mô Hình Kinh Doanh Nhóm

Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

Những người làm quản lý hẳn đã không còn xa lạ với series sách Business Models, những tác phẩm phân tích mô hình kinh doanh có khổ sách ngang rất đặc trưng. Cuốn sách mới nhất thuộc series này, cuốn “Mô hình kinh doanh nhóm” (Business Models for Teams) đã chính thức được xuất bản tại Việt Nam.

Hiện tại, tận dụng tốt nguồn nhân lực là một trong những vấn đề lớn nhất của doanh nghiệp, vì bất kỳ nhà quản lý nào cũng muốn đội ngũ của mình thật tinh gọn. Nhưng phát triển khả năng làm việc nhóm, liên kết hành động giữa các cá nhân thành một qui trình thống nhất, trơn tru chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng. Chính vì vậy, Tim Clark và Bruce Hazen – những chuyên gia tư vấn doanh nghiệp đã cùng nhau viết “Mô hình kinh doanh nhóm”, với mục đích trợ giúp các cá nhân đang “tuyệt vọng”.

Dám nghĩ lớn!

Mô Hình Kinh Doanh Nhóm

Hãy thử nghĩ về những người có mức thu nhập cao hơn bạn gấp 5 lần. Có phải họ thông minh hơn bạn gấp 5 lần? Họ làm việc vất vả hơn bạn gấp 5 lần? Nếu câu trả lời của bạn là “không” thì bạn sẽ chạm đến câu hỏi này: “Vậy, họ có những đức tính, phẩm chất hay bí quyết gì mà tôi không có?”

Qua quyển sách đã được bán ra hơn 4 triệu bản trên khắp thế giới này, tiến sĩ David J. Schwartz sẽ giải đáp cho bạn lý do tại sao họ lại khác với chúng ta. Vì họ dám nghĩ lớn hơn chúng ta gấp 5 lần! “Dám nghĩ lớn!” giới thiệu đến bạn một phương pháp tư duy đơn giản nhưng hiệu quả: Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành tích lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và thực hành thường xuyên thói quen dám nghĩ lớn.

Những hướng dẫn mà tác giả trình bày trong “Dám nghĩ lớn!” không phải là những lý thuyết chưa được kiểm nghiệm hay phỏng đoán chủ quan, mà là những cách tiếp cận được dựa trên vô vàn tình huống đã được chứng minh trong cuộc sống. Việc áp dụng những hướng dẫn trong cuốn sách sẽ tạo ra tác dụng kỳ diệu với người đọc. Bạn sẽ sống tự tin hơn, hạnh phúc hơn, giàu có hơn, đạt được những thành tựu to lớn và được mọi người tôn trọng.

Dám nghĩ lớn!

Lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc

Dám nghĩ lớn!

Đâu là sự khác biệt giữa một nhà lãnh đạo bình thường và xuất sắc? Trong “Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc”, các tác giả danh tiếng của bộ sách Harvard Business Review chỉ ra rằng sức mạnh của trí tuệ cảm xúc chính là yếu tố quyết định sự thành công của một nhà quản lý. Trí tuệ cảm xúc không chỉ giúp thúc đẩy kết quả kinh doanh, giữ chân nhân tài, mà còn khơi dậy tinh thần làm việc của nhân viên và khiến họ toàn tâm toàn ý với công việc. “Thiếu đi cảm xúc mạnh mẽ từ con tim, nhà lãnh đạo chỉ có thể quản lý chứ không sao dẫn dắt được người khác”, các tác giả nhấn mạnh.

Với lối viết súc tích, dễ hiểu, các tác giả khẳng định tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc, đồng thời đưa ra các giải đáp cho các câu hỏi quan trọng. Những kiến thức và kinh nghiệm trong cuốn sách là cần thiết đối với mọi nhà lãnh đạo, dù họ là ai, ở đâu hay đang nắm giữ chức vụ gì.

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc

“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức… Tôi viết quyển sách này chỉ với một nguyện vọng: mong sao nó sẽ trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà Tạo hóa đã ban tặng.Hãy áp dụng những gì bạn nghiệm ra được vào cuộc sống hàng ngày. Đấy là bước quan trọng nhất cần thực hiện để đạt được kết quả như mong muốn…” – Anthony Robins.

Từng là một người thảm bại, nghèo đói và cô đơn, Anthony Robbins đã vượt qua khó khăn để vươn đến thành công. Ông là triệu phú ở tuổi 24, là doanh nhân điều hành 9 công ty và là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất thế giới.Với tâm huyết và khát khao giúp mọi người thay đổi cuộc đời, Anthony Robbins chia sẻ tất cả bí quyết thành công của ông trong “Đánh thức con người phi thường trong bạn”. Ông đưa ra 3 nguyên tắc nền tảng cho thay đổi bền vững, là: Nâng tầm bản thân, thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân và thay đổi chiến lược. Trong cuốn sách, Anthony Robbins cũng chia kỹ năng cuộc sống ra làm 5 khía cạnh để người đọc có thể dễ dàng cải thiện và phát triển, gồm: Làm chủ cảm xúc, làm chủ cơ thể, tạo dựng và duy trì mối quan hệ, quản lý tài chính, làm chủ thời gian.

Từ đó, cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” sẽ giúp bạn tìm ra nguyên do của những lề thói cũ và tìm thấy lộ trình để thay đổi bản thân bền vững. Đây là ấn phẩm thực sự có thể đánh thức “gã khổng lồ” trong bạn và cũng từ đó, làm thay đổi ngoạn mục công ty, tổ chức của bạn.

How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Tìm hiểu về các vấn đề tâm trí của con người luôn đầy sức hấp dẫn và lôi cuốn, vì vậy mà tâm lý học ra đời, hình thành và phát triển rất nhiều các học thuyết và trường phái. Cuốn sách này dẫn dắt bạn đọc qua hành trình tìm hiểu các học thuyết và trường phái đó, về cách các nhà tâm lý diễn giải hành xử và tâm trí con người. Tại sao chúng ta có những hành vi, suy nghĩ và cảm xúc như vậy, chúng diễn ra và kết thúc như thế nào, chúng ảnh hưởng lâu dài, gián đoạn hay ngắn ngủỉ đến đời sống của chúng ta ra sao, làm thế nào để chúng ta thoát khỏi những tác động tiêu cực của chúng?

Cuốn sách có cấu trúc khoa học, trình bày dễ hiểu, súc tích, thiết kế và minh họa đẹp mắt này sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết về các học thuyết tâm lý và các phương pháp trị liệu, từ các vấn đề cá nhân đến những ứng dụng thực tế.

Đăng bởi: Công Thành Nguyễn

Từ khoá: 10 Cuốn sách doanh nhân trẻ tuổi nên đọc để thành công

10 Cuốn Sách Hay Nhất Về Tình Mẫu Tử Mà Bạn Nên Đọc

Mùi Mẹ

Mùi Mẹ là cuốn sách được viết bởi một người luôn tự nhận mình là một người không hoàn hảo nhưng chưa bao giờ ngừng khao khát hoàn thiện bản thân trong những vai trò khác nhau: người con gái, người phụ nữ, người mẹ.

“Mùi mẹ” là tuyển tập những suy ngẫm của một cây viết đầy tình cảm tha thiết với cuộc sống, đầy niềm tin vào những điều tốt đẹp, dẫu trong hành trình trưởng thành của chị có đủ các cung bậc hỉ, nộ, ái, ố Bạn sẽ thấy dáng dấp của một người phụ nữ sâu sắc, nhưng đồng thời mang tâm hồn của một thiếu nữ – yêu những gì chân thật và không ngừng muốn khám phá những vẻ muôn màu của cuộc sống.Vậy nên, bất kể bạn là ai – già, trẻ, trai, gái – nếu bạn cũng muốn tin rằng tình cảm gia đình có thể bồi đắp tâm hồn mỗi người, muốn được lắng lại trong nhịp sống gấp gáp để nhìn vào sâu bên trong mình và nhìn rộng ra thế giới, đây là cuốn sách phù hợp với bạn.

Mùi Mẹ

Mẹ tôi – Câu chuyện về người mẹ trong những gia đình trí thức nổi tiếng thế kỉ XX Mua ngay

Mùi MẹMùi Mẹ

Giản dị, khiêm nhường, Mẹ tôi – Câu chuyện về người mẹ trong những gia đình trí thức nổi tiếng thế kỉ XX tập hợp các bài viết của chính những người con ruột trong gia đình các trí thức, nhân sĩ nổi tiếng thể kỉ XX viết về người mẹ của mình – những người ở hậu phương thầm lặng hi sinh góp phần không nhỏ vào thành công của đức lang quân.

Đó là những người mẹ nông dân chân chất, nhân hậu, tảo tần vun vén trong gia đình của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, học giả Phan Khôi, nhà sử học Trần Huy Liệu, GS Đặng Thai Mai. Nhờ có mẹ Tống Thị Trừng động viên và quyết lo cho con gái được học hành mà nhà văn Nguyệt Tú – con gái của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh được đi học đầy đủ, vì mẹ tuy không được học hành nhưng luôn quan niệm “con trai hay con gái, đứa nào học được, cứ cho học”. Những năm tháng nhà sử học Trần Huy Liệu làm cách mạng, một mình mẹ Nguyễn Thị Tý lo toan, duy trì gia đình đông miệng ăn mà như cách nghĩ của nhà văn Trần Chiến rằng: “Không có bà thì liệu có nhà cách mạng Trần Huy Liệu? Bố tôi có yên lòng bỏ lũ con lít nhít đâu đó, cho ai đấy, để ra đi làm những việc thỏa mãn lòng yêu nước của mình? Khó hình dung lắm”. Còn những người con trong gia đình GS Đặng Thai Mai từ bé đã được nuôi nấng trong vòng tay dịu dàng của mẹ, trong những câu ca dao tục ngữ, câu Kiều mẹ Hồ Thị Toan hay ngâm.

Học giả Phan Khôi có hai người vợ, và các con Phan Thị Mỹ Khanh và Phan An Sa đã viết về hai người: Mạ tôi và Mẹ tôi với một niềm biết ơn sâu sắc với những công lao trời bể của các mẹ đã nuôi nấng con cái trong suốt những năm tháng vô cùng vất vả khi cha làm báo xa nhà, về cuối đời phải chịu thiệt thòi và bị rơi vào quên lãng đến nửa thế kỉ.

Đừng Để Mẹ Khóc Mua ngay

Mẹ tôi – Câu chuyện về người mẹ trong những gia đình trí thức nổi tiếng thế kỉ XX Mua ngayMẹ tôi – Câu chuyện về người mẹ trong những gia đình trí thức nổi tiếng thế kỉ XX Mua ngay

Có ai đó đã từng nói rằng: “Vì Thượng đế không thể tạo ra các thiên thần ở khắp mọi nơi, nên Người đã tạo ra những người mẹ.” “Đừng Để Mẹ Khóc” của Kim Joo Young chính là câu chuyện về một thiên thần như thế.

Cuốn sách mở ra khung cảnh một miền quê, ở nơi đó có người mẹ nghèo khó, tảo tần, hy sinh cả tuổi xuân những mong đổi lấy ngày tháng bình yên cho các con của mình. Thế nhưng vì những hiểu lầm dai dẳng trong quá khứ mà Bae Kyung-won – người con trai được bà yêu thương nhất đã xa cách mẹ mình suốt mấy chục năm. Nỗi đau đó cứ âm ỉ cháy cho đến một ngày Bae Kyung-won hay tin… mẹ mình đã mất!

Trở về quê hương đưa tiễn bà trên chặng đường cuối cùng, đến lúc này Bae Kyung-won mới thấu hiểu được tất cả những đắng cay mà bà đã phải chịu đựng. Người mẹ cứng rắn tưởng như không gì có thể làm khó nổi của ông… hóa ra cũng chẳng mạnh mẽ đến vậy. Từng trang ký ức hiện về, những nút thắt dần được tháo mở khiến Kyung-won nhận ra, những ngày tháng ấu thơ có bàn tay ấm áp của mẹ chở che mới chính là quãng thời gian đáng giá và hạnh phúc nhất.

Với lối kể chuyện tự nhiên, chân thật, “Đừng để mẹ khóc” như một thước phim quay chậm khắc họa nên câu chuyện đầy nước mắt về tình mẫu tử. Nhẹ nhàng, đầy tình cảm nhưng lại có thể chạm đến những góc sâu nhất trong trái tim người đọc, cuốn sách sẽ khiến chúng ta phải suy nghĩ và nghiệm lại về tình mẫu tử thiêng liêng.

Đừng Để Mẹ Khóc Mua ngayĐừng Để Mẹ Khóc Mua ngay

Về Nhà Với Mẹ Mua ngay

Về Nhà Với Mẹ Mua ngayVề Nhà Với Mẹ Mua ngay

Mẹ, Thơm Một Cái Mua ngay

Về Nhà Với Mẹ Mua ngayVề Nhà Với Mẹ Mua ngay

Đây là cuốn sách của tiểu thuyết gia kiêm đạo diễn nổi tiếng Cửu Bả Đao người huyện Chương Hóa, Đài Loan. Đây là cuốn tự truyện được tạo nên từ những trải nghiệm chân thật của Cửu Bả Đao khi mẹ tác giả mắc bệnh ung thư máu và bắt đầu quá trình trị liệu đầy tốn kém. Tác giả lao vào viết cật lực để kiếm tiền xoay xở, vừa vào viện chăm mẹ. 14 tháng chăm mẹ, 14 quyển sách ra đời. Cuốn thứ 14 chính là “Mẹ, Thơm Một Cái”.

Với bút pháp thuần phác, tự nhiên, không màu mè hoa mỹ, Cửu Bả Đao thể hiện chân thực nhất, “đời nhất” lòng yêu thương chan chứa của những đứa con đối với mẹ và lột tả tình yêu thương của mẹ đối với chúng qua “Mẹ, Thơm Một Cái” Tình cảm cao đẹp, thiêng liêng, quý giá ấy qua những lời kể chân thật gần gũi ấy của Cửu Bả Đao đã như những “con virus truyền nhiễm” với tốc độ cực nhanh vào lòng bạn đọc khắp nơi, khiến nhịp tim của ta đập nhanh hơn, run rẩy hơn khi đọc những trang sách ấy.

Rất đơn giản nhưng ý tứ sâu sắc, lời văn của Cửu Bả Đao kiểu như: “Anh nằm dư một tuần trong bụng mẹ, bởi không chịu rời khỏi mẹ, tôi nằm thiếu một tuần trong bụng mẹ, bởi muốn sớm nhìn thấy mẹ. Thằng út nằm trong bụng mẹ không thiếu ngày nào bèn nhảy ra, bởi đã hẹn với mẹ. Ba anh em, từ trong bụng mẹ, đã yêu thương mẹ theo cách của riêng mình.” Nếu đời sống luôn bình lặng thì có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ nhận ra những giá trị, những thương yêu đang hiện hữu quanh mình. Có bao nhiêu đứa con từng mặc định việc ba mẹ chăm sóc, yêu thương ta từ miếng ăn, giấc ngủ, việc mẹ tựa cửa chờ mỗi khi ta ham vui về muộn là nghĩa vụ, là hiển nhiên. Cho đến khi biến cố ập xuống…

“Mẹ, Thơm Một Cái” cuốn hút người đọc bởi khi nhìn vào đấy, người đọc nhận ra đâu đó trong câu chuyện riêng của tác giả là câu chuyện của chính mình. Nhờ biến cố mà người ta sống chậm lại, cảm nhận từng thứ xảy ra xung quanh và hoài niệm những ký ức đẹp đẽ về mẹ. Khoảng thời gian đồng hành cùng mẹ chiến đấu với bệnh tật cũng là lúc cả nhà hối hận vì luôn thản nhiên chấp nhận sự hy sinh của mẹ, từ đó trở nên dựa dẫm, ỷ lại.

Lỗi Ở Yêu Thương – Về Nhà Với Mẹ Mua ngay

Mẹ, Thơm Một Cái Mua ngayMẹ, Thơm Một Cái Mua ngay

Cuốn sách do ca sĩ Thanh Duy và người mẹ thân yêu viết nên. Cuốn sách được xuất bảntháng 3 năm 2024, sau khi được công bố và được bán rộng rãi tại các cửa hàng sách lớn thì Lỗi Ở Yêu Thương – Về Nhà Với Mẹ đã nhận được những phản hồi rất tích cực. Khi đọc lỗi ở yêu thương – về nhà với mẹ hầu như mọi người đều thấy mình trong đó, thấy mình một thời trẻ dại, cũng có tình yêu có sự chia ly có những giận hờn vô cớ, những hình ảnh những câu chuyện của ca sĩ Thanh Duy đưa đến độc giả một cách nhẹ nhàng, cuộc sống của một ca sĩ với người mẹ cũng rất bình dị như bao người khác đó là một cuộc sống đẹp yên bình, trong mỗi câu chuyện là những lỗi lầm Thanh Duy muốn bày tỏ.

Trong mỗi trang sách ngoài những lời tâm sự của Thanh Duy còn có cả những vần thơ ngọt ngào của người mẹ, những vần thơ ấy như lời đáp đối với người con. Những câu chuyện những vần thơ hòa vào làm một tạo nên một bản nhạc tuyệt vời. Cuốn sách là cầu nối giữa người mẹ và người con, nó giúp mẹ con hiểu nhau hơn, tình mẹ con bền chặt hơn. Hãy đọc Lỗi Ở Yêu Thương – Về Nhà Với Mẹ để trải lòng và dành cho mẹ của mình những điều hạnh phúc.

Hãy Chăm Sóc Mẹ Mua ngay

Lỗi Ở Yêu Thương – Về Nhà Với Mẹ Mua ngayLỗi Ở Yêu Thương – Về Nhà Với Mẹ Mua ngay

Tác phẩm Hãy Chăm Sóc Mẹ của nhà văn Hàn Quốc Kyung-sook Shin mở đầu bằng khung cảnh xáo trộn của một gia đình. Mẹ bị lạc khi chuẩn bị bước lên tàu điện ngầm cùng bố ở ga Seoul. Hai ông bà dự định lên đây thăm cậu con cả. Con gái đầu, Chi-hon, là người đứng ra viết thông báo tìm người lạc thay cho cả gia đình. “Ngoại hình: Tóc ngắn đã muối tiêu, xương gò má cao, khi đi lạc đang mặc áo sơ mi xanh da trời, áo khoác trắng, váy xếp nếp màu be”. Trong tiềm thức của mình, Chi-hon vẫn nghĩ mẹ là người thường“bước đi giữa biển người với phong thái có thể đe dọa cả những tòa nhà lừng lững đang nhìn thẳng xuống từ trên cao”. Trong khi đó, những người qua đường đáp lại thông báo tìm người lạc của cô bằng miêu tả về một “một bà già cứ lững thững bước đi, thỉnh thoảng lại ngồi bệt xuống đường hay đứng thẫn thờ trước cầu thang cuốn”. Liệu đó có phải là người mẹ mà cả gia đình cô đang cất công tìm kiếm?Một ngày, một tuần rồi gần một tháng chầm chậm trôi qua. Người chồng và những đứa con hiện đều đã phương trưởng cả không chỉ lo sốt vó mà còn day dứt tâm can vì cảm giác tội lỗi, và rối bời “trong nỗi hoảng loạn như thể tất cả mọi người đều bị tổn thương ở vùng não”. Họ cũng lấy làm băn khoăn tại sao mẹ không biết hỏi đường về nhà cậu con cả cho đến khi phát hiện ra hai sự thật rằng mẹ không biết chữ và mẹ bệnh ung thư vú khiến đầu óc không được minh mẫn như bình thường. Từ đây, những hy vọng tìm lại mẹ càng trở nên mong manh hơn,…

Đây là “Cuốn sách của tác giả nổi tiếng nhất Hàn Quốc này có thể làm mọi độc giả phải rơi nước mắt.” – Library Journal, khiến người đọc “Cảm động và ám ảnh.” – Newsday, “là khúc ca về sức mạnh của mối ràng buộc gia đình được hình thành từ sự quên mình của người phụ nữ; đây là một tác phẩm vô cùng cảm động.” – Kirkus Reviews và là cuốn sách “về gia đình bán chạy nhất Hàn Quốc từ trước tới nay này.” – Publishers Weekly

Tác phẩm chạm vào tình cảnh chung của rất nhiều những đứa con thời hiện đại với thông điệp lớn: không phải không yêu thương mà vì quá bận rộn đến mức bỏ quên luôn ba mẹ. Hãy Chăm Sóc Mẹ khi vừa mới trình làng đã tạo nên cơn sốt và được xem như một điểm sáng trên văn đàn Hàn Quốc. Không chỉ thành công về mặt thương mại, tác phẩm còn được giới phê bình đánh giá cao, tạo tiếng vang tới khắp các nước châu Á. Tác phẩm được xuất bản tại 19 nước, trong đó có Mỹ.

Xin Đừng Làm Mẹ Khóc Mua ngay

Hãy Chăm Sóc Mẹ Mua ngayHãy Chăm Sóc Mẹ Mua ngay

Tên cuốn sách Xin Đừng Làm Mẹ Khóc đã gợi lên sự xúc động cho không ít bạn đọc. Tác phẩm hạt giống tâm hồn này là tập hợp của những câu chuyện giản dị mà đầy ý nghĩa, sâu sắc về người mẹ, về tình mẹ con – một tình yêu thương vô điều kiện và không gì có thể sánh bằng. Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm lại được và nhận ra những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về mẹ, tìm về ký ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên mẹ, và cả những suy tư trăn trở về mẹ, về lỗi lầm, về tất cả những gì mẹ đã hy sinh cho chúng ta. Câu nói rất ý nghĩa mà chúng ta nên nhớ là: “Mẹ! Có nghĩa là mãi mãi. Là cho đi không đòi lại bao giờ” (Thanh Nguyên)

Từ xưa đến nay, tình cảm thiêng liêng nhất và sâu sắc nhất trên đời luôn là tình thương yêu của mẹ đối với con cái. Khi còn nhỏ, mẹ luôn là người gần gũi, thân thiết nhất với chúng ta, chăm lo cho chúng ta khôn lớn từng ngày. Năm tháng trôi đi, chúng ta dần trưởng thành, bước vào cuộc sống với những ước mơ và bộn bề lo toan. Có những lúc dường như chúng ta đã quên đi mẹ, để rồi đến một lúc nào đó chợt giật mình nhận ra, mình đã có lỗi với mẹ. Còn mẹ dù bất cứ ở đâu vẫn mãi dõi theo từng bước và luôn yêu thương đứa con của mình! Có những lúc chúng ta sẽ thèm được ở bên mẹ, được mẹ quan tâm, dặn dò và được chăm lo cho mẹ. Có những lúc chúng ta có thể làm được điều đó – nhưng có những lúc thì không, và đôi khi không còn kịp… Và sẽ có lúc, chúng ta khát khao được tạ lỗi cùng mẹ… Và có lúc chúng ta chợt nhận ra một điều dù bạn dâng tặng mẹ tất cả quà tặng trên đời hay nghìn đóa hoa hồng đỏ thắm thì cũng không bằng được một cái ôm hôn mẹ cùng tình cảm đặc biệt thật sự từ trái tim!

Chẳng hạn như câu chuyện Mẹ và Con – một người mẹ luôn than phiền vì con của cô luôn muốn được ở bên cạnh cô, nhưng cô vì công việc, luôn cảm thấy phiền khi đi cùng con. Rồi đến một ngày, cô cũng hiểu vì sao các con cần cô, nhưng thật buồn, vì khi ấy, con cô đã không còn muốn ở cạnh mẹ nữa. Chuyện Phép màu của Mẹ cho thấy, làm điều tốt cho con, không có nghĩa là nuông chiều con, như người mẹ trong câu chuyện, đã đối với Ken, một đứa trẻ lên 9, bị chứng bại não, khiếm thính và thiểu năng trí tuệ bẩm sinh. Ken thích tấm ván trượt tuyết nhưng không thể trượt với đôi nạng gỗ. Tuy vậy, với tấm lòng người Mẹ, cô đã giúp Ken trượt được với đôi ván trượt dù phải mất vài ngày Ken mới có thể leo lên trèo xuống tấm ván và hai ống quần rách bươm, lộ ra những vết trầy xước rướm máu. Nhờ sự kiên định và tấm lòng của người mẹ mà cậu bé bại não 9 tuổi ngày nào đã trở thành một người đàn ông có một cuộc sống độc lập và có công việc ổn định.

Chân dung Người Mẹ là hình ảnh bất biến và mãi trường tồn với thời gian, thách thức mọi xa cách và ngăn trở không gian. Hình ảnh đó giúp chúng ta không chỉ có đủ sức mạnh để đi đến tận cùng con đường đã lựa chọn mà còn có đủ niềm tin để luôn hướng về phía ánh sáng trên từng chặng đường ta qua. Và đến một ngày nào đó, mỗi chúng ta lại trở thành những bậc cha mẹ tiếp tục ban tặng cho thế hệ mai sau tình yêu thương cao đẹp của mình… Thông điệp tâm hồn mà cuốn sách muốn gửi đến cho mọi người là: “Nếu thực lòng thương Mẹ, xin đừng làm Mẹ khóc!”

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương Mua ngay

Xin Đừng Làm Mẹ Khóc Mua ngay

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương là cuốn sách của một bà mẹ Do Thái một người mẹ sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải bà hiểu được cần phải dạy con mình như thế nào cuốn sách được viết sau nhiều năm khi những đứa con của Sara đã lớn. Cuốn sách được xuất bản năm 2013, đã được dịch sang tiếng Việt và được bán rộng rãi ở khắp các nhà sách lớn cũng như các trang web bán sách online ở Việt Nam. Sara là một bà mẹ và bà hiểu cần phải thay đổi cách nuôi dạy một đứa trẻ, phá bỏ cách suy nghĩ đã đi theo lối mòn từ lâu. Bà hiểu mình sẽ không thể đi theo con cả đời, không thể lúc nào cũng ở bên cạnh nhắc nhở dạy bảo con trong mọi hoàn cảnh, càng không thể là những chiếc trực thăng có thể đến bên con lúc nào khi con cần.

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương là những lời tâm sự, là những điều một bà mẹ chiêm nghiệm được từ những đứa con của mình, bà muốn viết ra cuốn sách này chỉ mong mọi người có thể hiểu và phần nào thay đổi suy nghĩ trong cách nuôi dạy con cái. Lạt mềm buộc chặt, hãy cứ để con cái tự do phát triển còn những bà mẹ là người nâng bước và chỉ ra những điều đúng, chỗ sai, sẽ không quát mắng mà thay vào đó là những lời chỉ bảo rất nhẹ nhàng mà vô cùng sâu sắc.

Lời Hứa Lúc Bình Minh Mua ngay

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương Mua ngayVô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương Mua ngay

Lời Hứa Lúc Bình Minh là câu chuyện dài kể về tuổi thơ và phần lớn cuộc đời của Romain Gary – tác giả từng hai lần đạt giải Goncourt, một trong những cây bút xuất sắc nhất của văn học Pháp thế kỷ XX. Những năm tháng ở Nga, Ba Lan rồi Nice, những quãng đời giàu sang và bần hàn, những chuyến phiêu lưu qua từng trận chiến ở Pháp, Anh, Ethiopie, Syrie và châu Phi Xích đạo, tất cả đều mang đậm dấu ấn tình yêu lớn nhất đời ông, tình yêu với người mẹ viển vông, lý tưởng chủ nghĩa, si mê nước Pháp, vừa dũng cảm tuyệt vời lại vừa dại dột – nguồn gốc của những tình huống hài hước kỳ diệu cũng như những khoảnh khắc yêu thương mãnh liệt trong đời ông, góp phần làm nên một sự nghiệp ngoại giao vinh quang và mang lại cho thế giới một nhà văn tài hoa.

Phỏng theo thể loại tự sự, nhưng lại không phải một tác phẩm tự sự, Lời Hứa Lúc Bình Minh đã kết hợp uyển chuyển giữa sự kiện với chất văn, để cuối cùng, toàn bộ sự thật ở đó trở thành duy nhất một sự thật nghệ thuật, tinh tế, hấp dẫn và vô cùng cảm động. Hòa quyện giữa yếu tố hài hước và chất bi kịch, cuốn tiểu thuyết dưới hình thức tự truyện này mang nhiều tầng nghĩa này chứa đựng cả những khoảnh khắc yêu thương, sự giễu cợt lẫn nỗi đắng chát, nhọc nhằn của một bà mẹ đơn thân đằng đẵng nuôi con từ lúc lọt lòng. Người mẹ ấy sống, lao động, chịu đựng và vượt lên những nhục nhã, ê chề, thiếu thốn và bệnh tật để truyền cho con chân lý bất di bất dịch: sống là không được để bản thân mình thất bại và yếu hèn. Điều này vừa trở thành áp lực, vừa giúp đứa con phát hiện ra khả năng vô tận, những cảm xúc không biên giới ẩn sâu trong một con người.

Ở tầng nghĩa khác, tác phẩm gợi mở nhiều suy tưởng về sự tồn tại của tình yêu thương trong cuộc sống, về trách nhiệm của công dân với bà mẹ quê hương, về sự phi lý và tội ác của chiến tranh. Lời Hứa Lúc Bình Minh mang đậm dấu ấn của Romain Gary, tài hoa, lý tưởng chủ nghĩa, vừa dũng cảm tuyệt vời lại vừa dại dột nhưng hết sức diệu kỳ. Qua đó, chúng ta càng thấm thía hơn thế nào là sức mạnh, nghị lực và tình yêu của một người mẹ đối với con mình. Mẹ thật vĩ đại và mạnh mẽ, chính sự hy sinh cao cả của Mẹ mới luôn là nguồn động lực sống lớn nhất của con, không phải thứ gì khác trên đời. Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ…

Đăng bởi: Trí Phạm

Từ khoá: 10 Cuốn sách hay nhất về tình mẫu tử mà bạn nên đọc

Những Cuốn Sách Nên Đọc Ở Tuổi 20 Quyết Định Cuộc Đời Bạn

Nếu tôi biết được khi còn 20 

Nếu tôi biết được khi tôi còn 20 mang đến những kiến thức bổ ích về vấn đề quản trị, tư duy và xây dựng mối quan hệ giúp bạn trẻ vững vàng hơn trên con đường lập nghiệp. Tác phẩm như một cuốn kim chỉ nam giúp các bạn trẻ thay đổi suy nghĩ và định hướng được bản thân. Với lối kể chuyện gần gũi, cuốn sách cho ta những bài học vô cùng quý giá như phải biết đối diện với khó khăn, xác định mục tiêu, tự tin là một thế mạnh, đứng dậy sau thất bại…. Ngoài ra, các bạn trẻ nên trang bị cho mình thêm kỹ năng quan trọng như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng,.. khi kết hợp được điều đó thì cơ hội và thành công sẽ tăng lên gấp bội.

Những năm tháng 20 luôn cho chúng ta nhiều cơ hội nhưng cũng thử thách ta biết bao điều

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại 

Tác phẩm không quá dài cũng không quá ngắn đơn giản là tái hiện những mảnh chuyện nhỏ, viết lên những cảm xúc, những trải nghiệm chân thật nhất của tuổi đôi mươi. Tác giả là cô gái ở độ tuổi 20 với những dòng tản mạn tâm sự về gia đình và cuộc sống. Cùng với đó là những cảm xúc sâu sắc, đa chiều đối với thế giới xung quanh. Cuốn sách viết cho ngày tháng thanh xuân của tuổi trẻ, chơi vơi giữa bao hoài bão và cuộc sống thực tại, phải ép mình trong những khuôn khổ chung của xã hội để rồi vội vã cuốn theo những cuồng quay của cuộc sống.

Tác phẩm đã dẫn dắt người đọc đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau, những trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt, đã đánh trúng vào tâm lý của những bạn trẻ, từ đó tiếp thêm động lực để ta sống hết mình.

Cà phê cùng Tony – Tony buổi sáng 

Cà phê cùng Tony – Tony buổi sáng chắc chắn là cuốn sách bạn nên đọc bởi những triết lý giản đơn nhưng chứa đầy năng lượng tích cực

Đây là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20. Cà phê cùng Tony của Tony buổi sáng như một cuốn cẩm nang hướng dẫn cho các bạn trẻ về chuyện học, chuyện nghề, chuyện đời với những triết lý giản đơn nhưng chứa đầy năng lượng tích cực ẩn sau từng câu chữ hài hước. Từ những chuyện nhỏ nhặt ngoài đời thường, những tính xấu tiều nông chốn công sở, những vụn vặt của đời sinh viên cho đến những vấn đề mang tính thời sự như sự nhẹ dạ cả tin của bà con nông dân với thương lái Trung Quốc hay những niềm tự hào đáng quên trong tinh thần Á Đông mê muội,… Rất nhiều những thói xấu vụn vặt của người Việt được Tony phô diễn theo một cách hết sức tự nhiên phóng đại và mang tính hài hước. Trung thực là kim chỉ nam xuyên suốt bài viết. Vì thế khi làm việc, dù bất cứ ở cương vị nào văn phòng hay làm chủ, nhân viên bán hàng hay kĩ sư kĩ thuật thì muốn đi đường dài hay đạt thành tựu trước hết phải khiến người ta tin tưởng.

Gập ghềnh tuổi 20  

Tuổi 20 có nhiều bất an, nỗi sợ nhưng nếu không tìm ra được cho mình những câu trả lời hay ánh sáng để soi đường thì đó quả là một sự thiếu sót lớn. Vì thế hãy dám làm, dám nghĩ để không phải hối tiếc về tháng ngày tuổi trẻ.

Đây là một cuốn sách hay và thiết thực khi nói về xu hướng của giới trẻ hiện nay. Hãy học những gì mình thích đừng vì bằng cấp, sống phải có ước mơ, có hoài bão đừng đặt mình trong khuôn khổ của cha mẹ, đừng để bản thân bị bó buộc vào những điều mình không thích.

Gập ghềnh tuổi 20 không phải là cuốn sách an ủi, xoa dịu những nỗi đau bằng lời lẽ đường mật, cũng không phải một cuốn sách ru bạn ngủ, lại càng không mang tính giáo điều hay các kỹ năng khô cứng. Đây là cuốn sách đồng cảm với nỗi sợ hãi, hoang mang của bạn bè, là cuốn sách vạch trần những điều thực tế ở người trẻ hiện nay. Từ đó, cho các bạn một góc nhìn chân thực hơn về xã hội, là cuốn sách khiến ta thay đổi thái độ của chính bản thân mình.

Đây là một cuốn sách rất hay và thiết thực khi nói về xu hướng của giới trẻ hiện nay

Tìm đường tuổi 20S

Bạn đọc quan tâm

Đăng bởi: Huyền Trân

Từ khoá: Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20 quyết định cuộc đời bạn

20 Cuốn Sách Hay Về Tình Yêu Đơn Phương Bạn Nên Đọc

Tấm Ảnh Tình Yêu Và Một Câu Chuyện Khác

“Về tình yêu thì tôi có kinh nghiệm đầy mình. Dĩ nhiên phải chú thích là tình yêu đơn phương thôi… Không phải chỉ những mối tình đơm hoa kết trái mới có ý nghĩa. Tình đơn phương tự bản thân đã là một phần ngoại truyện hoàn mỹ trong cuộc đời.”

Vẫn giọng văn nhẹ nhàng pha chút hài hước, như thể một cậu bé mới lớn đang thủ thỉ kể chuyện, Ichikawa Takuji một lần nữa khắc họa bức tranh tình yêu và sự chia ly bằng những gam màu trong sáng và thuần khiết. Những tác phẩm của ông khiến tâm hồn người đọc trở nên tươi sáng hơn.

Tấm Ảnh Tình Yêu Và Một Câu Chuyện Khác

Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta Thương Ai Đừng Đợi Đến Ngày Mai

Thương Ai Đừng Đợi Đến Ngày MaiThương Ai Đừng Đợi Đến Ngày Mai

Đừng Yêu Thầm Nữa, Tỏ Tình Đi

Đừng Yêu Thầm Nữa, Tỏ Tình ĐiĐừng Yêu Thầm Nữa, Tỏ Tình Đi

Hẹn đẹp như mơ

Đừng Yêu Thầm Nữa, Tỏ Tình ĐiĐừng Yêu Thầm Nữa, Tỏ Tình Đi

Câu chuyện “Hẹn đẹp như mơ” đã khắc họa đủ đầy vô vàn những cảm xúc yêu đương đầy thi vị, lãng mạn của những người trẻ tuổi. Đó là một Mạnh Hòa Bình, một Vưu Giai Kỳ, với một giấc mơ đẹp đến tinh khôi và dịu dàng, với những ấp ủ như đang đi trong mơ.

Thế rồi, khi tuổi trẻ qua đi, khi những nông nổi đã lắng chìm đi bởi sự trải nghiệm sương gió thì thứ tình cảm mơ mộng ấy đã trở nên xa xôi hơn bao giờ hết. Họ bắt đầu những ngày tháng xa cách nhau như cái lẽ tự nhiên nhất của trời đất này. Và từ từ, trái tim của người này khép lại với người kia. Không còn lời hẹn ước đã đi qua. Không còn những giấc mơ của quá khứ.

Tôi Đã Yêu Người Âm Thầm Như Thế

Hẹn đẹp như mơHẹn đẹp như mơ

“Tôi đã yêu người âm thầm như thế” tổng hợp các câu chuyện tình yêu của chính tác giả và của cả những người thân, bạn bè của cô trong thời niên thiếu. Điểm chung của các câu chuyện này là đều nói về tình yêu đến từ một phía. Thông qua mỗi câu chuyện, tác giả muốn nhắn gửi đến các độc giả thông điệp tích cực của bản thân, đó là hãy can đảm, lạc quan và tự tin vào bản thân mình. Cho dù bạn đang ôm ấp một mối tình đơn phương đi chăng nữa, mối tình đó vẫn đáng quý, đáng trân trọng.

Rất nhiều người đã hoàn thiện bản thân sau khi thích ai đó, rất nhiều người đã thay đổi chính mình, đã trưởng thành hơn, đã sống cuộc sống tốt hơn. Vậy nên, đừng cảm thấy đau lòng hay mặc cảm với tình yêu của mình, đó là một trong những bước ngoặt quan trọng trong tuổi trẻ của bạn, trở thành hành trang để bạn mang theo trên suốt con đường đời thênh thang.

Quên Một Người Là Chuyện Của Thời Gian

Tôi Đã Yêu Người Âm Thầm Như ThếTôi Đã Yêu Người Âm Thầm Như Thế

“Thanh xuân như một tách cà phê phin, từng phút lại có một giọt rơi xuống ly, nhưng cuối cùng ta lại được một ly cà phê thơm ngon. Cũng như mỗi ngày tuổi xuân sẽ vơi dần đi nhưng cuối cùng lại đọng lại thành một hồi ức tuyệt đẹp.”

Có lẽ bản thân bạn, cũng đã từng có một thời thanh xuân nồng nhiệt đến thế, không sợ thời gian trôi qua vội, không sợ gửi nhầm tình đơn phương, hết lòng vì một năm tháng khó quay trở lại. Quên một người là chuyện của thời gian – cuốn sách nhỏ là những ghi chép xúc cảm của a Tòn – được biết tới bởi những bài viết ngắn nhưng gần gũi vô cùng về tâm trạng khi yêu: rung động, đơn phương, hạnh phúc, đau khổ bị từ chối, nhớ thương và rồi đủ bình thản để quên đi. Quên một người là chuyện của thời gian, hãy để cuốn sách này là người bạn không phán xét lắng nghe và thấm hết mọi nỗi buồn, nước mắt, yếu đuối trong bạn.

Yêu Thầm Mười Năm Chưa Dám Nói Mắt Biếc

Yêu Thầm Mười Năm Chưa Dám NóiYêu Thầm Mười Năm Chưa Dám Nói

“Tôi gửi tình yêu cho mùa hè, nhưng mùa hè không giữ nổi. Mùa hè chỉ biết ra hoa, phượng đỏ sân trường và tiếng ve nỉ non trong lá. Mùa hè ngây ngô, giống như tôi vậy. Nó chẳng làm được những điều tôi ký thác. Nó để Hà Lan đốt tôi, đốt rụi. Trái tim tôi cháy thành tro, rơi vãi trên đường về.”

Mắt biếc xoay quanh mối tình đơn phương của Ngạn với Hà Lan, cô bạn gái có cặp mắt hút hồn nhưng cá tính bướng bỉnh. Mối tình này tuy không có hậu nhưng mang rất nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là một tác phẩm được nhiều người bình chọn là hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm này cũng đã được dịch giả Kato Sakae dịch sang tiếng Nhật để giới thiệu với độc giả Nhật Bản.

Đơn Phương – Anh Không Thương Em Yêu Sai Cách Nên Mãi Chẳng Đúng Người

Đơn Phương – Anh Không Thương EmĐơn Phương – Anh Không Thương Em

Ai trong chúng ta cũng có cách riêng để trải nghiệm tình yêu, nhưng những kẻ càng mơ mộng ôm nhiều ảo vọng trong mối quan hệ, có lẽ tổn thương sau chia ly sẽ càng lớn. Thế nhưng, dù từng trải qua điều gì, chúng ta vẫn nên tin rằng “tình yêu của mình” sẽ đến vào đúng lúc nó cần đến, và tất cả những thất bại đi qua sẽ trở thành bài học giúp ta biết trân trọng và nâng niu tình yêu hiện tại đúng cách hơn.

Đây là một cuốn sách mà bạn không nên mở ngẫu nhiên và đọc bất kỳ, cũng không phải là một cuốn sách bi lụy về tình yêu, hãy kiên trì đi từ đầu đến cuối để thấy góc nhìn về tình yêu biến đổi theo từng nấc thang trưởng thành…

Nếu không là tình yêu

Yêu Sai Cách Nên Mãi Chẳng Đúng NgườiYêu Sai Cách Nên Mãi Chẳng Đúng Người

Truyện Nếu Không Là Tình Yêu của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, một trong những truyện ngôn tình hay nhất. Có câu nói, con người trong cả một đời dù sao cũng phải làm vài chuyện khiến bản thân hối hận, như thế cuộc đời mới hoàn chỉnh. Đọc truyện có chút gì đó như chạm vào tâm trí người đọc, chạm vào góc khuất của tâm hồn. Cho đến tận bây giờ, tôi chỉ làm hai việc giúp cuộc đời mình hoàn chỉnh. Đó là việc đầu tiên là yêu anh và việc thứ hai là gả cho anh. Anh đã từng nói với tôi, nếu em thật sự yêu một người, dù anh ta không yêu em, em cũng phải tìm mọi cách giành được anh ta, bằng không cả đời này em sẽ không hạnh phúc. Tôi tin vào lời khuyên đó, vì vậy tôi đã sử dụng mọi cách có thể. Cuối cùng, tôi cũng có được anh nhưng rồi tôi lại rời xa anh.

Khi gặp hôn nhân sau hai mươi năm chờ đợi, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là tình thân, bao nhiêu là tình yêu?

Khi hai thân thể hòa nhập là một, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là dục vọng, bao nhiêu là nghĩa vụ?

Lúc gặp lại, lướt qua vai nhau, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là quyến luyến, bao nhiêu là bất lực?

Lúc mười đầu ngón tay đan chặt vào nhau, anh nói ra câu “Anh yêu em, từ rất lâu rồi…”, em mới biết, người động lòng không chỉ có một mình em.

Tranh tối mà yêu

Nếu không là tình yêuNếu không là tình yêu

“Tranh Tối Mà Yêu” là quyển sách được chính tác giả “cảnh báo” là “Không dành cho người cô đơn và thất tình”, bởi đây không phải là những câu chuyện tình yêu ngọt ngào màu hồng, mà trái lại nó sẽ bóc tách nhiều khía cạnh “tối” ẩn sâu bên trong những mối quan hệ lãng mạn khiến người đọc có thể bị “sốc” với mỗi diễn biến từ các nhân vật.

“Tranh Tối Mà Yêu” là bức tranh lớn về thành phố Sanyu (tiếng Việt nghĩa là Hạnh Phúc), một thành phố hoàn toàn hư cấu. Ở nơi đó, nhiều mẫu chuyện kì lạ về tình yêu đã diễn ra một cách siêu thực. Từ cô gái tí hon bé bằng bàn tay yêu chàng trai cung Sư Tử, cho đến cô gái người rừng bí ẩn có hành động khó hiểu…

Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Nhớ

Tranh tối mà yêuTranh tối mà yêu

Sau nhiều năm không liên lạc, Mạnh Y Nhiên gặp lại Mộ Vân Xuyên trong một lễ cưới của một người bạn. Thời gian đã khiến họ thay đổi rất nhiều, cuộc gặp gỡ lại kéo về rất nhiều những ký ức tuổi thanh xuân của cả hai Mạnh Y Nhiên đã cố gắng quên đi. Cô gái thấp béo, tầm thường năm nào đã khác xa, “lột xác” trở nên xinh đẹp, tự tin hơn, còn anh vẫn là Mộ Vân Xuyên mà cô từng yêu.

Những năm tháng dưới mái trường, Mạnh Y Nhiên luôn âm thầm dõi theo Mộ Vân Xuyên, động lực vì anh mà cố gắng học hành, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Những nỗ lực của cô cũng được đền đáp khi cuối cùng trái tim anh rung động vì cô. Tất cả cũng nhờ bức thư tình bị ‘hiểu nhầm’ năm đó.

Vụng Trộm Yêu Anh

Yêu thầm, có lẽ là câu chuyện ngọt ngào nhất, lại đâu đớn nhất trên thế gian này. Vụng trộm thương thầm một chàng trai hơn mình bảy tuổi, dùng thứ tình cảm thuần túy nồng nhiệt nhất của những năm tháng ấy, viết nên giấc mộng thanh xuân can đảm nhất. Vụng trộm yêu anh – Câu chuyện tình yêu xuất phát từ một phía và kết thúc khi hai trái tim đã hòa chung một nhịp. Hóa ra, hạnh phúc là khi người bạn thích cũng thích bạn như vậy!

Tuổi Trẻ Nồng Nhiệt, Thời Gian Phai Mờ

Vụng Trộm Yêu AnhVụng Trộm Yêu Anh

“Tuổi trẻ nồng nhiệt, thời gian phai mờ” là tuyển tập những trích dẫn hay và ý nghĩa nhất, đến từ các tác phẩm xuất sắc nhất của Văn Việt Books, gồm có: “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu”, “Ai hiểu được lòng em” (Lục Xu), “Giá lại có một người như em” (Lâm Phỉ Nhiên), “Đáng tiếc không phải anh” (Diệp tử), “Thời niên thiếu không thể quay lại ấy” (Đồng Hoa), “Ngang qua thế giới của em” (Trương Gia Giai)…

Đôi dòng trích dẫn trong cuốn sách sẽ gợi nhắc bạn về những câu chuyện vừa quen vừa lạ, với đủ mọi sắc thái tình cảm như hạnh phúc, ngọt ngào, day dứt, bi thương, đau đớn… Chúng ta có thể bắt gặp những đôi tình nhân sẵn sàng vượt qua mọi sóng gió để nắm tay nhau đến biển cạn đá mòn, những rung động vừa ngọt ngào vừa chua chát cất giấu trong trái tim cô bé lần đầu nếm trải hương vị của mối tình đầu, và cũng có thể là sự chia ly đầy nuối tiếc của hai người đã từng thề ước với trăng sao, nhưng cuối cùng chẳng thể chống lại được năm tháng vô tình và những hiểu lầm vô cớ.

Có Một Cô Gái Thầm Yêu Anh

Tuổi Trẻ Nồng Nhiệt, Thời Gian Phai MờTuổi Trẻ Nồng Nhiệt, Thời Gian Phai Mờ

Có người nói “yêu thầm” là giới hạn tình cảm đau buồn nhất, vì dù là ghen tuông hay tủi thân cũng không có tư cách. Lại có người nói đó là tình cảm hoàn hảo nhất, vì đối phương luôn tốt nhất trong lòng mình. Không có cơ hội khám phá ra những khuyết điểm, không kết thúc vì chưa bao giờ bắt đầu.

Nhưng ở “Có một cô gái vẫn thầm yêu anh”, “yêu thầm” không chỉ là cảm xúc, đó là một thế giới riêng thuộc về nội tâm những cô gái. Có người yêu thầm một chàng trai dù người ấy chẳng biết họ là ai. Cũng có người lại âm thầm tiếp tục yêu người yêu cũ, vẫn ở lại trong tình cảm đã kết thúc ấy và tận hưởng hoài niệm thiêng liêng kí ức mang lại.

Yêu Đơn Phương Không Đau Thương

Có Một Cô Gái Thầm Yêu AnhCó Một Cô Gái Thầm Yêu Anh

Hành trình đơn phương có khi đi vào ngõ cụt hoặc đi mãi chẳng đến đâu. Nhưng không ai khác, chính bạn là người nắm thế chủ động. Hãy cứ crush, hãy cứ yêu… đơn phương và giữ lại những cuồng si, những điều đẹp đẽ, đôi khi buồn (cười) của tuổi trẻ.

Yêu Đơn Phương Không Đau Thương – cẩm nang crush từ A đến Z sẽ đồng hành cùng bạn băng qua những cung bậc cảm xúc với crush và giúp bạn hạ cánh cuộc tình an toàn và ấm êm. Và hãy nhớ rằng, tình yêu đích thực vẫn luôn chờ bạn ở phía trước. Hãy luôn kiên nhẫn và đừng ngần ngại trao gửi yêu thương.

Trước Mặt Là Thế Giới Trong Lòng Là Cô Đơn Bức thư bị lãng quên

Trước Mặt Là Thế Giới Trong Lòng Là Cô ĐơnTrước Mặt Là Thế Giới Trong Lòng Là Cô Đơn

Bức thư bị lãng quên kể về hai nhân vật của Cố Tây Tước gặp nhau “bất ngờ” trong một buổi hiến máu, cô nàng nhìn thấy chữ ký trên danh sách hiến máu rất đẹp, và cô bị mẫu chữ ký đó thu hút, do quá rảnh rỗi cô vơ lấy tờ giấy nháp bên cạnh và mô phỏng lại, vì thế mà lúc đó có một chàng trai anh tuấn quay lại tìm chiếc điện thoại di động bị bỏ quên, bỗng nhiên anh sững lại nheo mắt hồ nghi nhìn cái tên cô gái kia vừa viết… Có lẽ đó là tên anh ta?

Sau vài lần gặp gỡ tình cờ, cuối cùng An Ninh (nhân vật nữ chính) lại gặp anh trong buổi gặp gỡ học sinh cũ của trường trung học. Câu nói đầy nghi hoặc của chàng trai anh tuấn, lại một lần nữa đánh thức và xáo trộn tâm hồn của cô: “Anh đã từng viết cho em một bức thư, em còn nhớ không?” Rất lâu sau đầu óc An Ninh vẫn còn hỗn loạn, điều anh nói có nghĩa là… Cô đã từng từ chối Từ Mạc Đình?

Mọi người thường hay lãng phí những năm tháng thanh xuân của mình khi còn trẻ, chỉ hy vọng rằng khi quay đầu nhìn lại, sẽ không thấy hối tiếc… Là tác phẩm đầu tiên của nữ tác giả Cố Tây Tước được ra mắt ở Việt Nam, Bức thư bị lãng quên mang đến câu chuyện lí tưởng cho những độc giả thích sự nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng nhưng không hề đơn điệu, với nhiều nhân vật, mỗi người một cá tính, màu sắc riêng, độc giả sẽ có những phút giây trải lòng một cách êm đềm cùng với quyển sách này.

Đăng bởi: Hằng Lê

Từ khoá: 20 cuốn sách hay về tình yêu đơn phương bạn nên đọc

10 Quyển Sách Hay Nên Đọc Để Hiểu Về Bản Thân

Với những ai muốn hiểu đúng về bản thân mình thì những quyển sách bên dưới là không thể thiếu, nó sẽ tiếp thêm nhiên liệu và sức mạnh cho các bạn để có thể tìm ra chính mình. Bởi vì không ai trong cuộc sống có thể thành công nếu không hiểu được chính mình.

Đam mê – Bí quyết tạo thành công – Tác giả Stephen R Covey và Jennifer Colosimo

Quyển sách bán chạy nhất thường là những quyển sách mang lại hiệu quả cho số đông. Và cuốn sách Đam mê – Bí quyết tạo thành công này cũng không ngoại lệ. Nó giúp bạn hiểu về đam mê và định hình cho mình một tương lai dựa trên những tài năng, thế mạnh của bản thân, giúp bạn phát triển sự nghiệp mà các bạn muốn theo đuổi.

Sách sẽ giúp bạn nhận biết thế mạnh của bản thân, giúp bạn hiểu được động cơ làm việc của mình và cống hiến khả năng tốt nhất của bạn. Có những phương pháp giúp bạn có được một công việc tốt và xây dựng cho mình những mối quan hệ tốt đẹp.

Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? – Tác giả Richard David Prech

Đam mê – Bí quyết tạo thành công – Tác giả Stephen R Covey và Jennifer Colosimo

Có rất nhiều cuốn sách về triết học, nhưng Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? là một sự khác biệt. Trước nay chưa từng có một ai dẫn dắt người đọc đến với những câu hỏi lớn của triết học bằng một cách am tường chuyên môn, đồng thời nhẹ nhàng tinh tế như vậy.

Thông qua môn khoa học nghiên cứu não bộ, tâm lý học, lịch sử, và thậm chí văn hóa đại chúng (pop-culture), triết gia đương đại người Đức Richard David Precht đã khéo léo soi sáng những vấn đề ở tâm điểm của tồn tại con người như: Sự thật là gì? Cuộc sống có ý nghĩa gì? Tại sao tôi nên tốt? và trình bày chúng qua lối văn ngắn gọn, thông tuệ, cuốn hút. Kết quả là một chuyến du hành xuyên lịch sử triết học và một dẫn nhập sáng tỏ vào những nghiên cứu hiện thời về não bộ.

Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? đích thực là một cuốn sách xuất sắc để tiếp cận triết học. Cuốn sách như một lăng kính vạn hoa của những vấn đề triết luận, những kiến thức thú vị và hài hước, các vấn đề thuộc môn thần kinh học và sinh vật học cũng như nghiên cứu tâm lý học.

Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? – Tác giả Richard David Prech

Đi Tìm Lẽ Sống – Tác giả Viktor Frankl

Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? – Tác giả Richard David Prech

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Thông thường, nếu một quyển sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng đã đủ để chúng ta đọc đi đọc lại và dành cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Quyển sách này có nhiều đoạn văn như thế.

Trước hết, đây là quyển sách viết về sự sinh tồn. Giống như nhiều người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy, vốn nghĩ rằng mình sẽ được an toàn trong những năm 1930, Frankl đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có thể lột tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong Đi tìm lẽ sống, tác giả ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại. Ông chua xót kể về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và chắc hẳn là những người đầu tiên sẽ chết. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống.

Nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống. Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa gì cả, chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa.

Yes or no – Những quyết định thay đổi cuộc sống- Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Đi Tìm Lẽ Sống – Tác giả Viktor Frankl

Dành cho những ai hay lưỡng lự trước những lựa chọn của mình trong cuộc sống. Quyển sách viết về câu chuyện một chàng trai đi tìm hạnh phúc và thành công của mình thông qua những quyết định của mình, trên mỗi chặng đường, anh ta đều học được một bài học về việc ra quyết định ấy.

Khi đọc quyển này, có lúc bạn sẽ thấy được hình ảnh của chính mình trong câu chuyện để rồi bạn suy nghĩ về những quyết định của mình trong quá khứ và phát hiện ra những cách để quyết định chính xác hơn trong tương lai.

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Yes or no – Những quyết định thay đổi cuộc sống- Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Với ví dụ đơn giản về 4 nhân vật: 2 chàng tí hon: Ù Lì, Chậm Chạp, cùng 2 chú chuột: Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn. Ta sẽ hiểu được mình nên làm gì, nên phản ứng như thế nào trong cuộc sống hiện tại, khi có những thay đổi xảy ra.

Những bài học trên mỗi chặng đường của chàng tí hon Chậm Chạp giúp chúng ta biết cách đối đầu với những thay đổi, khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Sách giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ sai lầm, dẫn bạn đến thành quả mà bạn mong muốn trong cuộc sống.

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Hành trang vào đời – Tác giả David P.Campbell

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Quyển sách rất hay giúp các bạn hình dung và biết cách định hướng, xác lập mục tiêu phù hợp, giúp các bạn đi trên con đường thật sự phù hợp với những điểm mạnh của mình.

Sách giúp các bạn biết được rằng mình thuộc nhóm tính cách nào, khuyên ta nên tập trung vào những điểm mạnh và rèn luyện kỹ năng và tài năng riêng của bản thân. Sách cũng hướng dẫn một số cách lập kế hoạch dài hạn, trung hạn, ngắn hạn,… để xây dựng sự nghiệp cho mình. Sách còn mang nhiều thông điệp tích cực để chúng ta sống tốt hơn, yêu thương nhiều hơn và lạc quan hơn.

Nhà giả kim – Tác giả Paulo Coelho

Hành trang vào đời – Tác giả David P.Campbell

Không phải ngẫu nhiên mà quyển sách trở nên bán chạy chỉ sau Kinh thánh, đây cũng là quyển sách mà cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton yêu thích. Những triết lí sâu sắc và những bài học được gửi gắm trong cuốn tiểu thuyết thực sự có sức mạnh tác động đến chúng ta, những người đang trên con đường đi tìm vận mệnh và sống trọn vẹn với ước mơ của chính mình.

Các bạn sẽ hiểu được rằng, cuộc sống của chúng ta là một cuộc hành trình, mà ở đó, những người chúng ta gặp, những điều chúng ta học được sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều, sẽ giúp chúng ta tìm ra con người thật sự của mình, và giúp chúng ta tìm ra được “kho báu” của cuộc đời mình, nếu chúng ta chấp nhận vượt qua thử thách và sống đúng với những điều mà trái tim mách bảo. Quyển sách sẽ mang lại cho bạn những giá trị thực sự to lớn để có thể vận dụng trên cuộc hành trình đầy thử thách này.

Nhà giả kim – Tác giả Paulo Coelho

Hiểu Về Trái Tim – Tác giả Minh Niệm

Nhà giả kim – Tác giả Paulo Coelho

Mỗi chúng ta được sinh ra với một trái tim và đều mong muốn trái tim mình khỏe mạnh, an vui. Vậy mà có biết bao trẻ em nghèo bất hạnh với chứng bệnh tim bẩm sinh không tiền chữa trị, còn người khỏe mạnh thì vì những đau khổ của cuộc sống không hạnh phúc mà trái tim cũng bị tổn thương, mỏi mệt… Tác giả Minh Niệm là vị thầy có những trải nghiệm lớn lao trong thiền định và đang là điểm tựa tinh thần cho rất nhiều thiền sinh trên thế giới. Những bài viết của ông giúp chúng ta tìm lại chính mình, nuôi dưỡng những hạt giống tốt trong tâm hồn như lòng bao dung, vị tha, lắng nghe, chia sẻ… đồng thời nhận biết và chuyển hóa những năng lượng tiêu cực của giận hờn, ghen tỵ, che đậy, tham lam, đố kỵ…

Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Tác giả Pam Grout

Hiểu Về Trái Tim – Tác giả Minh Niệm

Chúng ta luôn luôn đặt ra cho bản thân câu hỏi rằng, làm thế nào để sống một cuộc sống như chúng ta mơ ước? Mà quên mất một thực tế rằng dù đau đáu về một cuộc sống như thế nhưng chúng ta vẫn đang quẩn quanh với những lịch trình hàng ngày, những việc làm nhàm chán đến mức gần như làm tê liệt ý chí vùng vẫy thoát ra khỏi nó. Chúng ta muốn sống khác nhưng vẫn dành quá nhiều thời gian xem tivi mỗi ngày, sa đà vào những bữa tiệc vui chơi quên ngày tháng, vẫn chấp nhận gắn bó với công việc mà mình không yêu thích, v.v… Vâng, để có một cuộc sống như mơ ước, việc bạn chỉ khao khát, thèm muốn và làm một vài hành động đơn lẻ thôi không đủ, bởi để sống khác cần đến sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố.

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin đầy đủ và hoàn chỉnh từ những nguyên tắc để sống vĩ đại, những ví dụ điển hình về những con người sống vĩ đại rất gần gũi với chúng ta, từ những cô bé cậu bé tật nguyền, người tù binh trên chiến trường Việt Nam hay Mozart và Picasso. Mỗi chương sách đều dành những câu hỏi và bài tập thực tế để độc giả có thể thực hành áp dụng nó vào chính cuộc sống của mỗi người!

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn, cuốn sách của tác giả Pam Grout sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thái độ, nắm bắt ý tưởng, và phát triển năng lực tiềm ẩn của bản thân để đạt đến tiềm năng thành công. Bằng cách nghĩ lớn, mơ lớn và đặt ra các câu hỏi lớn, mỗi người chúng ta chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt trong cuộc sống của bản thân và những người xung quanh.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Tác giả Pam Grout

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Bằng những lời chia sẻ thật ngắn gọn, dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời, Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của ông từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho độc giả những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc trong Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Đây là những quyển sách sẽ mang lại những bài học thú vị và thật sự hữu ích, cũng như sẽ định hướng cho các bạn, giúp các bạn tự tin hơn để bước vào con đường trở thành con người mà mình mong muốn, và quan trọng hơn cả, chính là niềm hạnh phúc được sống với những gì mình yêu thích mỗi ngày, từ đó gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Đăng bởi: An Nhiên

Từ khoá: 10 quyển sách hay nên đọc để hiểu về bản thân

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trước Tuổi 30 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!