Xu Hướng 3/2024 # Top 10 Cách Làm Món Thơm Béo Lạ Miệng Với Trứng Muối # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Cách Làm Món Thơm Béo Lạ Miệng Với Trứng Muối được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu:

Trứng gà 6 quả

Bột nở 1 muỗng cà phê

Bột mì 120gr

Bột bắp 20gr

Đường 120 gr

Lòng đỏ trứng 1 gr

Đường 25 gr

Muối 3 gr

Bột ngô 20 gr

Nước lọc 240 gr

Bơ lạt 25 gr

Lòng đỏ trứng muối 7 cái

Xúc xích nhỏ 2 cây

Phô mai con bò cười 3 miếng

Chà bông 1 ít

Rượu Mai Quế Lộ 1 ít

Cách làm:​

1: Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn. Sau đó, trộn đều 120 g bột mì, 20 g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn để bột không bị vón cục.

2: Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, cho 120 g đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

3: Chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng và trộn đều đến khi hết bột. Lưu ý trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp. Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện, sau đó cho bột vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.

4: Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).

Sau khoảng 40 – 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lặp tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.

5: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối. Sau đó, cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.

Các bạn cho 25 g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, rây 25 g bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng, cho 240 ml nước và 25 g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều.

Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn. Kế tiếp, cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.

6: Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên. Đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được.

7: Bánh bông lan trứng muối vô cùng thơm ngon vơi vị ngọt của bánh, vị mặn nhẹ và sốt bánh thơm béo. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào.

Bánh su kem trứng muối

Nguyên liệu:

– Nhân bánh: 3 quả trứng muối (đã hấp/nướng chín), 1 quả trứng tươi, 50 ml sữa tươi, 10g bột ngô, 10g bột mì số 8, 30g đường, 25mg bơ lạt.

– Vỏ bánh: 150 g bột mì, 100 ml sữa tươi, 80 g bơ lạt, 200 ml nước, 3 quả trứng tươi.

Cách làm:

1: Dằm nhuyễn Trứng Muối rồi cho sữa, đường, bột ngô,bột mì và trứng vô. Đánh tan hỗn hợp sau đó rây khoảng 2-3 lần để lọc vụn trứng muối.

3: Vỏ bánh: trộn đều bột mì, trứng, sữa lại với nhau. Khuấy trước cho bột mì tan hết và không bị vón cục.

4: Tiếp theo lại dùng chiếc nồi cũ, đổ nước vào đun sôi. Sau đó, cho bơ vào đun tan chảy, tiếp tục cho hỗn hợp ở B3 vào và đảo đều tay đến khi trở thành dạng sệt/mượt và không có bột vón cục

6: Cuối cùng lấy phần vỏ bánh vừa nướng, để nguội và bơm nhân vào thuii hihi. vậy là đã hoàn thành món bánh su kem cực kỳ dễ dàng.

Bánh sừng bò trứng muối

Nguyên liệu:

3 quả trứng muối,

70gr bơ,

50gr đường bột,

5gr bột ngô,

30gr sữa bột,

25gr nước cốt dừa,

20gr bột custard,

500gr vỏ bánh ngàn lớp (frozen puff pastry) làm sẵn 

1 quả trứng đánh tan (để quết lên mặt bánh).

Cách làm:

1:Cho trứng muối vào trong nồi nước, luộc khoảng 7 phút thì vớt ra. Sau đó tách lấy lòng đỏ trứng muối cho vào tô, nghiền mịn.Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô lòng đỏ trứng(trừ vỏ bánh), trộn đều.

2: Đặt hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi chúng cứng lại thì lấy ra, dùng muỗng múc kem để múc hỗn hợp thành các viên tròn bằng nhau rồi đặt vào trong khay. Để khay này trở lại vào trong ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút nữa cho phần nhân được định hình.

4: Đặt bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi quết 1 lớp trứng đã đánh tan lên mặt bánh. Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15-20 phút, khi thấy bánh có màu vàng nâu đẹp mắt là bánh chín!

Tôm chiên sốt trứng muối

Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

15 con Tôm tươi

3 quả Trứng vịt muối

1 quả Trứng gà

1/2 gói Bột chiên giòn

1/2 muỗng cà phê Muối

1 muỗng cà phê Đường trắng

1/4 muỗng cà phê Tiêu

100ml Dầu ăn

2 trái Ớt

20g Bơ

Hướng dẫn làm Tôm chiên sốt trứng muối

– Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đuôi, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp muối, đường, tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

– Trứng muối tách lấy lòng đỏ, cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy ra dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.

– Đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng. Nhúng lần lượt tôm vừa ướp vào chén trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự đến hết tôm. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm bớt dầu.

Mực chiên giòn xóc trứng muối

Nguyên liệu làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

1 con Mực (300gr)

1 lòng đỏ Trứng vịt muối

20g Hành lá

1/4 muỗng cà phê Tỏi băm

1 trái Ớt

1 muỗng canh Bột bắp

350ml Dầu ăn

Hướng dẫn làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

– Mực mua về, làm sạch, khía vẩy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả mực vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt mực ra cho ráo.

– Xóc đều mực với bột bắp. Chuẩn bị một nồi dầu khoảng 300ml, đun nóng đến khoảng 180 độ, trút mực vào chiên cho đến khi mực vàng nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Làm nóng một chảo khác với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi bằm và lòng đỏ trứng muối vào xào thơm. Cho mực chiên vào đảo nhanh tay trên lửa vừa, xào chừng 1 phút cho mực thấm vị trứng muối rồi tắt lửa.

– Múc mực sốt ra đĩa sâu lòng, rắc ớt thái khoanh và hành cắt nhỏ lên trên mặt cho đẹp mắt.

Cơm chiên trứng muối và tôm

Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng muối và tôm

2,5 chén Cơm nguội

150g Tôm tươi bỏ đầu

3 lòng đỏ Trứng vịt muối

3 nhánh Hành lá

1,5 muỗng canh Dầu ăn

1,5 muỗng cà phê Nước mắm

1,5 muỗng cà phê Tiêu

1/2 muỗng cà phê Ớt bột

2 muỗng cà phê Tỏi băm

30ml Dầu ăn

Hướng dẫn làm Cơm chiên trứng muối và tôm

– Đun sôi nồi hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn rồi để qua một bên.

– Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình – lớn cho dầu nóng. Thêm tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín (khoảng 1-2 phút).

– Cho lòng đỏ trứng (đã nghiền mịn) vào, đảo đều cùng tôm. Rồi cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với trứng và tôm. Nêm nếm với nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn đều.Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.

Đậu chiên trứng muối

Nguyên liệu làm Đậu chiên trứng muối

2 miếng Đậu hũ non

2 quả Trứng vịt muối

1 quả Trứng gà

50g Bột chiên giòn

50g Bột chiên xù

1/2 chén Dầu ăn

100g Hành lá

1 muỗng cà phê Muối

Hướng dẫn làm Đậu chiên trứng muối

– Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng hình vuông vừa ăn. Đập trứng gà ra chén cùng bột chiên giòn, muối, khuấy đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Tiếp theo, nhúng đậu hũ non vào hỗn hợp trứng gà, lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên giòn.

– Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ trứng, nghiền nhuyễn. Tiếp tục sử dụng chảo dầu ăn đó, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào, đảo đều.

Bắp xào trứng muối

Nguyên liệu để nấu các món ăn làm từ trứng muối – Bắp xào trứng muối:

400g bắp nếp

50g bơ

2 nhánh hành lá

4 quả trứng vịt muối

100g tôm khô

1 muỗng canh hành tím

Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, rượu mai quế lộ (hoặc rượu gừng), sa tế tôm

Cách làm: 

Sơ chế nguyên liệu

Nghiên trứng muối

Xào sơ nguyên liệu: Trước hết, ngâm nước nóng tôm khô khoảng 15 phút, rồi giã nát và xào sơ với hành tím cho thơm (dùng 1 muỗng dầu ăn). Sau khi cho tôm khô ra chén nhỏ thì đổ tiếp vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đem bắp xào sơ rồi cho thêm trứng muối vào, đảo đều đến khi trứng áo đều bắp.

Cho vào chảo bắp những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: bơ, đường, sa tế và nước mắm. Tiếp tục đảo đều cho thấm vị, khi đã chín thì thêm phần tôm khô vào xào chung luôn nghen. Cuối cùng, rải hành lá vào đảo sơ là xong rồi đấy.

Chả trứng vịt muối

Chả trứng vịt muối sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ. Chả có vị giòn sần sật của nấm mèo, vị thơm béo của trứng, bùi ngậy của trứng vịt muối, rất ngon và vừa vị, phù hợp để ăn với cơm trắng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả trứng vịt muối

Trứng vịt muối: 1 quả

Thịt nạc xay: 100g

Trứng gà: 1 quả

Bạc hà: 1 nhánh

Miến: 1 nhúm

Nấm mèo: 2 tai

Hành khô: 1 củ

Các gia vị nêm nếm thường dùng: hạt nêm, đường, hạt tiêu

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu để làm chả trứng vịt muối

Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Nếu dùng nấm mèo khô thì cần ngâm nước ấm cho nở ra rồi mới sơ chế.

Miến ngâm mềm, cắt khúc nhỏ 1 – 2 cm.

Trứng vịt muối tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng.

Đập trứng gà ra chén, chỉ lấy phần lòng đỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, băm nhỏ.

Hướng dẫn cách làm chả trứng vịt muối

Bước 1. Bạn cho thịt heo xay, nấm mèo thái nhỏ, miến cắt nhỏ, lòng trắng trứng vịt muối và hành băm vào tô, trộn đều. Nêm gia vị với chút đường, hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 2. Cho ½ hỗn hợp trên vào một cái chén, đặt lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa rồi cho hết phần hỗn hợp còn lại vào, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút cho chín.

Bước 3. Khi chả trứng chín, bạn lấy ra, quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên rồi hấp thêm khoảng 1 phút nữa là được. Lấy ra ngoài trang trí với lá bạc hà, ăn cùng với nước tương, tương ớt hoặc nước mắm tùy ý.

Da cá trứng muối

Nguyên liệu làm Da cá trứng muối (Cho 4 người)

 Da cá 500 gr 

Trứng muối 8 quả 

Bột bắp 10 gr 

Ớt bột 1 thìa cà phê 

Đường 5 thìa cà phê 

Lá chanh cắt nhuyễn 10 gr 

Rượu gạo 10 ml

Cách chọn mua nguyên liệu

Bạn nên sử dụng da cá hồi sẽ ngon hơn.

Nên sử dụng da của những loại cá to như: da cá tra, cá ba sa,.. thường đơn giản hơn trong khâu sơ chế nhưng lại không ngon bằng loại da cá hồi.

Có thể sử dụng da cá chế biến sẵn hoặc mua cá về tự lấy da chế biến.

Cách làm:

1. Tách da cá

Cho miếng cá đã đánh sạch vảy ngửa lên để dọc theo thớt, cho phần đuôi ra khỏi thớt 1 chút, uốn cong phần đuôi và cho lưỡi dao vào cắt.

Ấn da cá thật chặt xuống thớt và đẩy dao về phía trước. Da cá lóc hết phần thịt ra, rửa lại với nước cho thật sạch.

2. Ướp và chiên da cá

Cho da cá vào tô chứa bột bắp rồi trộn đều tay cho bột phủ đều da cá.

Thêm dầu vào nồi chờ nóng, cho da cá vào chiên ngập dầu, trở đều tay để da cá chín đều. Cho đến khi nghe thấy tiếng bóng bóng nổ nhỏ dần, ít đi thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu.

3. Sơ chế trứng muối

Đập trứng cho vào tô, chúng ta chỉ sử dụng phần lòng đỏ trứng muối. Mở vòi nước chảy nhẹ nhàng rửa trôi hết lòng trắng còn sót lại.

Thêm rượu gạo vào trộn nhẹ tay, ngâm khoảng 2 – 3 phút giúp khử mùi tanh và sạch hơn. Dùng giấy bạc lót lên khay nướng, cho từng trứng muối lên trên. Cho vào lò với nhiệt độ 150 độ C, trong 15 phút là được.

Cho bơ vào chảo với lửa nhỏ đảo cho bơ tan đều. Cho trứng muối vào tán nhuyễn quyện cùng bơ cho tới khi thơm và hỗn hợp hơi sệt.

Thêm 5 thìa cà phê đường vào trộn đều, tuỳ khẩu vị có thể thêm hoặc bớt. Cho lá chanh vào vặn lửa lớn 30 giây, sau đó đảo thật đều nhanh tay rồi vặn lửa nhỏ lại trộn đều là có thể tắt bếp rồi.

4. Làm da cá trứng muối

Cho da cá vào túi/ hộp lớn, dùng tay bẻ nhỏ da cá thành miếng vừa ăn, thêm hỗn hợp trứng muối vào lắc thật đều, cho thêm 1 thìa ớt bột khiến món ăn ngon hơn.

5. Thành phẩm

Da cá giòn ruộm, quyện cùng vị trứng muối beo béo có sự hài hoà trong hương vị với 1 chút mặn, ngọt và cay cay có thể gây nghiện ngay từ lần đầu tiên bạn nếm thử đó.

Đăng bởi: Tùng Khánh

Từ khoá: Top 10 cách làm món thơm béo lạ miệng với trứng muối

Cách Làm Tôm Hùm Sốt Trứng Muối Thơm Béo Mới Lạ

Tôm hùm sốt trứng muối là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy tìm hiểu ngay cách làm tôm hùm sốt trứng muối thơm béo, mới lạ, siêu hấp dẫn mang lại hương vị đậm đà, khó quên.

Cách làm tôm hùm sốt trứng muối kiểu mới thơm ngon, tạo nên hương vị lôi cuốn kì lạ

Nếu như bạn muốn thay đổi thực đơn cho món tôm hùm càng thêm ngon miệng thì tôm hùm sốt trứng muối là một lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt đối với người “nghiện trứng muối”.

Trong bài viết này Đảo Hải Sản sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm tôm hùm sốt trứng muối siêu ngon, béo ngậy, giúp thay đổi khẩu vị để các thành viên trong gia đình bạn sẽ cảm thấy hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Giá trị dinh dưỡng món tôm hùm sốt trứng muối thơm béo

Tôm hùm sốt trứng muối thơm ngon, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Tôm hùm sốt trứng muối là món ăn hấp dẫn, siêu ngon khi có sự kết hợp đặc biệt của 2 loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng: tôm hùm và trứng muối.

Tôm hùm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin A, E cùng nhiều khoáng chất khác như Canxi, Photpho, Magie… tốt cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp cho trẻ em, người già và phụ nữ có thai. Chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, tái tạo tế bào mới, ngăn ngừa loãng xương, phát triển cơ bắp, hạn chế việc tổn hại đến thần kinh…

Bên cạnh đó trứng muối cung cấp lượng chất đạm, chất béo và canxi dồi dào giúp ngăn ngừa ung thư gan hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chuбє©n bб»‹ nguyГЄn liệu thб»±c hiện mГіn tГґm hГ№m sб»‘t trб»©ng muб»‘i thЖЎm phб»©c, Д‘бє­m Д‘Г

[congthuc]

1 con tôm hùm nặng 0.5-1kg

5 quả trứng muối

2 quả trứng gà

Bột chiên giòn

Bơ lạt

Cùng một số loại gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, tỏi băm, ớt băm

[/congthuc]

Cách chế biến tôm hùm sốt trứng muối cực đơn giản

Tôm hùm sốt trứng muối siêu ngon chinh phục bạn ngay từ lần đầu thưởng thức

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Tôm: cắt bỏ chân, lột vỏ, rửa sạch để ráo nước.

Trứng muối: luộc rồi cho ra tô để nguội.

Bước 2: Chiên tôm

Cho tôm vào tô rồi cho hỗn hợp gồm hạt nêm, muối, đường, tiêu vào trộn đều lên.

Sau đó, bạn đập trứng muối và cho bột chiên giòn vào trộn đều, để khoảng 2 phút để tôm ngấm vào bột.

Cho dầu vào chảo để ngập tôm. Đợi dầu sôi cho tôm vào chiên vàng giòn, vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khi chiên để tránh trường hợp tôm bị cháy hoặc chưa chín.

Bước 3: Làm sốt trứng muối

Trứng muối luộc chín: bạn cắt đôi, cho lòng đỏ vào một cái tô và nghiền nhuyễn.

Dùng một cái chảo mới, cho thêm ít bơ vào chảo đun chảy, rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi thấy tỏi đã có mùi thơm, bạn cho lòng đỏ trứng nghiền nhuyễn vào xào với tỏi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Đến khi hỗn hợp trứng muối được sền sệt, bạn tiếp tục cho tôm vào đảo đều.

Đồng thời xóc nhẹ trứng muối và tôm để tôm phủ đều trứng muối, cho thêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Lưu ý là không đảo trứng muối vì như vậy sẽ khiến trứng nát và không ngon.

Bước 4: Thành phẩm

Vị ngọt, dai giòn của tôm kết hợp với vị mặn mà, béo ngậy của trứng muối làm cho món ăn tăng thêm sự thơm ngon, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món tôm hùm sốt trứng muối được ăn kèm với cơm trắng và nước chấm muối tiêu chanh thì càng tuyệt vời hơn nữa.

Để làm muối tiêu chanh ăn kèm với tôm hùm bạn pha hỗn hợp gồm: 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, một ít chanh. Sau đó trộn đều lên thành hỗn hợp muối tiêu chanh. Chỉ cần thưởng thức một lần món tôm hùm sốt trứng muối này đảm bảo bạn sẽ lại muốn thưởng thức thêm lần nữa.

Mua tôm hùm tươi sống ở đâu giao tận nơi TP. HCM

Mua tôm hùm tại Đảo Hải Sản giao nhanh, tận nơi tại TP. HCM

Đảo Hải Sản là một trong những nơi uy tín, chuyên cung cấp nguồn hải sản đa dạng các loại các từ trong nước lẫn ngoài nước. Đặc biệt cung cấp tôm hùm để sốt trứng muối tươi ngon, chất lượng, giao tận nơi cho Quý Khách hàng tại TP. HCM.

Hiện nay các sản phẩm hải sản của Đảo cũng đã có mặt tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc như: Lotte Mart, VinMart, AEON… đảm bảo nguồn hải sản chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đúng tiêu chuẩn.

Đăng bởi: Phương Uyên

Từ khoá: Cách làm tôm hùm sốt trứng muối thơm béo mới lạ

Độc Đáo Với 7 Món Ăn Từ Hoa Thơm Ngon Lạ Miệng

Không chỉ khoe sắc hương, nhiều loài hoa còn có thể ăn được, là nguyên liệu chính vừa bổ dưỡng vừa đẹp mắt, thậm chí là đặc sản một vùng. Nếu muốn tận hưởng thú vui tao nhã ăn hoa thưởng trà, đừng bỏ qua các món ăn được làm từ các loại hoa sau.

Gỏi gà hoa phượng (Đồng Tháp)

Nhắc đến món ăn từ hoa, không ai có thể bỏ qua nền ẩm thực miền Tây. Thật khó có thể để tìm thấy ở Việt Nam nơi có số lượng đặc sản chế biến từ hoa lại nhiều như vậy. Điều thú vị là loài hoa phượng quen thuộc mỗi khi chào hè cũng được sử dụng làm nguyên liệu chính để tạo nên món ăn.

Tuy có vẻ còn xa lạ với nhiều người nhưng gỏi hoa phượng từ lâu đã phổ biến trong đời sống người dân Tây Nam Bộ. Món ăn có màu sắc rực rỡ này còn khá thích hợp để có thể sống ảo. Dù độc lạ thế nào, món ăn này vẫn có đủ hương vị chua, mặn, ngọt.

Như tên gọi của nó, đặc sản này sẽ sử dụng thịt gà và hoa phượng làm nguyên liệu chính. Thịt gà được luộc rồi xé nhỏ. Hoa phượng cần phải chọn bông đẹp nhất, còn tươi non và không bị dập nát. Ngoài ra, người chế biến còn dùng thêm một số loại gia vị khác như hoa chuỗi, giá đỗ, rau thơm, lạc rang, hành khô, chanh, ớt,…

Sau đó, các nguyên liệu sẽ được trộn đều với nước trộn gỏi. Hoa phượng sẽ được cho vào cuối cùng để hoa không bị nhũn nát. và cuối cùng là rắc chút lạc rang với hành phi là hoàn thành món ăn.

Đĩa gỏi gà hòa phượng tạo ra thành phẩm có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Nào là màu đỏ của hoa phượng, màu trắng của thịt gà, màu đỏ thẫm của hoa chuối, màu xanh lá của rau thơm, màu vàng của lạc rang và hành phi. Tất cả hòa quyện lại tạo ấn tượng sâu sắc cho người thưởng thức ngay từ khi nếm thử.

Lẩu bông miền Tây 

Bên cạnh các loại như lẩu mắm, bún cá, hoa cũng là đặc sản nổi tiếng của vùng miền Tây Nam Bộ. Ngoài các món xào, luộc, nấu, người dân miền Tây còn chuộng các món tổng hợp. Trong đó, món ăn “đẹp nhất” chắc chắn sẽ là lẩu bông hay lẩu hoa rồi.

Một nồi lẩu bông thường cho khoảng 2-3 người. Điểm độc đáo nhất là các loại hoa miền Tây như kèo nèo, điên điển, bông súng, cải canh, hoa hẹ, cắp bắp, bông so đũa,… Tất cả hợp lại thành món ăn từ hoa độc đáo vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.

Lẩu bông ngon nhất là khi ăn với cá lăng săn chắc. Khi ăn, thực khách cho cá lăng vào nước lẩu sôi, sau đó thì nhúng rau, gắp miếng bún rồi chan nước lẩu để thưởng thức trọn vẹn món ăn từ hoa này. Từ đó, đặc sản này mang đầy đủ vị của cá ngọt thơm, bông điên điển đăng đắng, so đũa bùi bùi, me chua cùng vô số hương vị khác.

Và bất kỳ ai đi qua sông nước và đã thưởng thức món ăn này đều không thể quên được món ăn tuyệt vời này. Thú vị hơn cả là được ngồi nhậu trên ghe thuyền trong khi thưởng thức đờn ca tài tử.

Nộm hoa ban (Sơn La)

Với đồng bào người Thái, món ăn được làm từ hoa ban được xem là nét ẩm thực độc đáo theo mùa. Vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 3, các bà các chị khi đi nương về thường hái theo thứ rau đặc biệt này. Bên cạnh các phương thức chế biến hoa ban như làm xôi, nấu canh, nộm hoa ban là nổi bật hơn cả.

Món ăn từ hoa ban này khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến. Sau khi mang về, người ta sẽ chần cánh nhụt qua nước sôi rồi để ráo nước. Sau đó, đem hoa vò nát.

Măng trộn nộm hoa ban ngon nhất là măng nứa và măng đắng. Sau khi thái nhỏ măng thì đem măng ngâm nước muối loãng rồi luộc qua. Để thêm chút vị béo ngậy, người nấu sẽ trộn thêm thịt cá suối nướng.

Thành phần quyết định hương vị đặc trưng của món nộm hoa ban chính là phần nước trộn nộm. Hỗn hợp này cần phải có đầy đủ tỏi, chanh, ớt, mùi tàu, mắc khén và riềng mới đúng chuẩn. Tất cả được đem trộn với nhau rồi đợi tầm 20 phút là dùng được.

Nộm hoa ban là sự hòa quyện giữa ngũ vị tạo nên cho người ăn nhiều cung bậc khác nhau. Trong những ngày xuân, đặc sản Sơn La này quả là một món giảm ngấy tốt nhất.

Canh cá linh bông điên điển

Cơn mưa của tháng 3 đã mang đến cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long loài hoa điên điển vàng dọc triền sông. Điều thú vị là dòng nước từ Campuchia chảy về cũng mang theo cá linh non về với An Giang, Đồng Tháp. Vì lẽ đó mà bông điên điển mà kết hợp cùng cá linh tạo nên món ăn từ hoa gây thương nhớ.

Có thể nói, 2 nguyên liệu này là đặc trưng cho nền ẩm thực của miền Tây. Như tính cách của người sông nước, cách chế biến món canh này cũng rất giản dị, chân chất. Cá linh đầu sau khi được làm sạch sẽ được đun với nước sạch hoặc nước dừa. Thêm chút nước mắm, đường và nước chua đem tới hương vị vừa vặn.

Sau đó, người ta cho thêm tỏi phi, tóp mỡ và rau ngò gai vào trong nồi. Tiếp đó là cá linh sẽ được thêm vào. Khi nào ăn thì mới nhúng bông điên điển vào nồi lẩu. Việc múc canh ra cũng cần phải nhẹ nhàng để tránh nát cá và hoa.

Hương vị độc đáo nhất của món ăn được chế biến từ hoa này chính là vị chua, ngọt, mặm kèm với chút bùi giòn từ bông điên điển. Chấm thêm nước mắm cay thì mọi hương vị càng dậy hơn nữa.

Canh atiso hầm giò heo (Đà Lạt)

Canh atiso hầm giò heo là một món ăn từ hoa bạn có thể ăn ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, hiếm có nơi nào có thể trồng được và đem tới hương vị đặc biệt như ở Đà Lạt. Người dân địa phương cũng cực kỳ yêu thích mùi vị thơm mát, ngon lành và rất bổ dưỡng này.

Món ăn từ hoa atiso và giò heo đem tới nước dùng than ngọt và mềm béo. Giò heo hầm mềm rất dễ ăn mà không cần tốn công gặm thịt. Sự hiện diện của hoa aitso tưởng chừng sẽ là xa lạ nhưng lại khiến ai cũng phải gật gù.

Món atiso khi ăn nóng là ngon nhất. Nếu thích ăn đậm vị thì dùng thêm nước mắm cay. Và đặc biệt tính thanh mát và tính giải nhiệt của canh này còn cực kỳ hiệu quả trong những ngày hè oi bức.

Bún bung hoa chuối (Thái Bình)

Bát bún trắng chan với nước dùng, có thêm vài lát chả xương sông cùng hoa chuối là món ăn từ hoa được người Thái Bình đặc biệt ưa chuộng. Khác với các nơi khác, bún bung Thái Bình thay dọc mùng bằng hoa chuối tạo đã nên hương vị mới lạ cho món ăn.

Xương sườn được ninh lâu trong nhiều giờ để lấy nước ngọt. Chân giò luộc chung với xương nhưng vấn phải đảm bảo độ dai,độ chắc của thịt. Khi nước hầm sôi, đầu bếp thả thêm chả xương sông một lúc rồi vớt ra. Hoa chuối thái nhỏ được cho vào nồi và thêm chung với cà chua.

Để bún được ngon hơn, hoa chuối trước khi nấu thì được ngâm vào nước vo gạo. Điều này sẽ giúp hoa chuối vừa đỡ thâm vừa đỡ nhựa. Đồng thời, nước dùng cũng sẽ giữ được độ trong. Khi thưởng thức, người thái Bình thường hay ăn kèm thêm cùng với rau thơm.

Món ăn từ hoa này có có hương vị ngọt ngào cộng với nước dùng trong và chân giò béo ngậy. Độ chát nhẹ nhẹ của hoa chuối với chả xương sông thơm nồng càng làm bún thêm dậy mùi. Do là món dân dã nên giá bún bung Thái Bình cũng không chỉ hơn 20.000 đồng/1 bát.

Bông súng mắm kho (Đồng Tháp)

Bông súng là một giống rau đồng sinh trưởng ở vũng đọng nước bùn. Vào khoảng độ tháng 5 – 6 Âm lịch, là mùa nước nổi lên cũng đem đến nguồn nguyên liệu đặc biệt này. Giống hoa súng giản dị ấy trong khoảng thời gian này cũng thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm người dân miền Tây.

Món ăn từ hoa súng ngon nhất phải kể đến loại mắm kho. Bông súng nấu mắm ngon nhất là loại màu trắng, có cọng to cỡ bằng đũa thường, hoa mềm vị ngọt thanh. Khi nấu, người ta để nguyên cọng, chỉ tước vỏ ngoài và cắt tầm gang tay rồi để ráo nước.

Mắm kho phải được làm từ cá sặc đồng ngâm trong hũ bằng sành. Trên hũ gài thêm nhánh ổi và ở dưới lót mo cau mới ra hương vị đúng chuẩn. Thành phẩm tạo nên thì có màu đỏ thẫm, mùi thơm lừng, ăn với cơm nguội cũng ngon.

Tiếp đó, người ta cho mắm vào nồi nước tầm xăm xắp và nấu tới khi vừa sôi đem xuống rồi chắt nước. Nước đầu chỉ để riêng.Đến nước thứ 2, thứ 3 thì cho thêm muối, bột ngọt, ớt, sả. Nồi mắm sẽ càng thơm ngon hơn khi có thêm ba chỉ.

Ngoài ra, người nấu có thể thêm tép hoặc thêm cá để món ăn ngon hơn. Nếu thích cảm giác chua dịu, thì bạn đừng bỏ qua cà chua. Món mắm ngon nhất khi ăn lúc nóng cùng với bông súng. Bạn hoàn toàn có thể dùng thêm rau ghém khác tùy vào sở thích cá nhân.

Đăng bởi: Thảo Nguyên Trương Thị

Từ khoá: độc đáo Với 7 Món ăn Từ Hoa Thơm Ngon Lạ Miệng

Ngất Ngây Với Cách Kho Cá Hồi Thơm Nức Mũi, Lạ Miệng

Cá hồi có vị béo ngậy, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món cá hồi kho

Để thực hiện món cá hồi kho, bạn cần tìm mua và chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

400g cá hồi tươi ngon

1 nhánh hành lá

1 củ tỏi

1 củ hành tím

3 trái ớt

Cá hồi bạn có thể tìm mua tại siêu thị, các gian hàng hải sản tươi ngon để lựa chọn được miếng cá tươi. Tránh mua nhầm cá bị ươn, thường mất hết chất dinh dưỡng khi kho.

Kinh nghiệm chọn cá hồi có lớp da trơn bóng, vảy bám chắc vào thân. Thịt cá màu cam đặc trưng, có độ đàn hồi nhẹ, không bị lõm khi ấn tay vào. Nếu bạn mua cá đã phi lê thì chọn miếng cá có vân mỡ màu trắng phân bố đều từng thớ thịt.

Nguyên liệu làm món cá hồi kho

Hướng dẫn cách kho cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng

Để lưu giữ các chất dinh dưỡng có trên thịt cá hồi, bạn cần sơ chế và kho đúng cách.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Phi lê cá hồi mua về, rửa sạch. Nếu mua nguyên con thì bạn mổ bụng, làm sạch ruột cá, đánh vảy rồi rửa thật kỹ. Cách khử mùi tanh của cá nhanh nhất là bạn sử dụng ít muối chà xát xung quanh bề mặt cá. Sau đó, rửa lại cùng nước cốt chanh tươi, ngay lập tức cá hết tanh nồng.

Tỏi, hành tím sơ chế kỹ, băm nhuyễn. Ớt để nguyên quả, rửa sạch. Hành lá thì bạn cắt phần củ để riêng, phần lá cắt thành khúc nhỏ.

Các nguyên liệu sơ chế sạch

Bước 2: Ướp cá hồi

Cho cá hồi vào tô ướp với 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng tiêu và 2 muỗng hạt nêm. Trộn đều để từng thớ thịt cá ngấm đều gia vị, ướp trong khoảng 30 phút.

Nêm nếm và ướp cá hồi

Bước 3: Thực hiện kho cá

Cho 50ml dầu ăn vào nồi, thêm 2 muỗng đường cùng ít đầu hành lá. Thắng đều cho tới khi đường chảy ra nước có màu nâu cánh gián thì bạn cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Đổ hỗn hợp cá hồi đã ướp vào, kho trên lửa liu riu.

Kho tới khi thấy nước trong nồi cạn dần thì cho thêm nửa chín nước dùng vào kho thêm 15 phút cho tới khi nước sánh lại. Bạn thêm ớt, hành lá cắt lát vào kho 5 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý, trong lúc kho cá bạn không nên đậy nắp, có thể mở hé vung để cá chín đều, thịt còn nguyên vẹn, không bị bở hay nhũn, ăn sẽ ngon hơn.

Kho cá chín đều, không bị nhũn thịt

Bước 4: Trình bày và thưởng thức thành phẩm

Cá hồi sau khi kho xong, có màu vàng ươm bắt mắt. Thịt cá có vị beo béo, nước kho cay nồng đậm vị, ăn ngon hơn khi dùng kèm các món rau sống, dưa chua, thịt luộc,…

Nên thưởng thức ngay khi cá mới kho xong để cảm nhận hương vị thơm nức mũi, cá nóng hôi hổi ăn đến đâu là nghiện đến đấy.

Thưởng thức thành phẩm hấp dẫn

Mỗi tuần bạn nên kho tộ loại cá này 1 – 2 lần để cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Ăn cá hồi đều đặn rất tốt, nhất là gia đình có trẻ nhỏ nên cho bé ăn thường xuyên.

Cách Làm Gỏi Cá Mè Thơm Ngon Lạ Miệng Không Tanh Tại Nhà

Món ăn thơm ngon được chế biến công phu này nhất định sẽ khiến mọi người khen không ngớt lời, ăn mãi không ngán. Trong bài viết hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gỏi cá mè thơm ngon lạ miệng không tanh tại nhà vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm món gỏi cá mè

1,5kg cá mè (tương đương 1 con)

3 củ riềng

4 củ hành tím

5 nhánh sả

2 củ cà rốt

Ớt, chanh, thính gạo, mẻ, mắm tôm

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, cối, chảo, tô, chén, dĩa, muỗng, dao, thau, đũa,…

Mẹo hay

– Cách chọn mua cá mè tươi ngon: Bạn nên chọn mua cá mè còn sống. Cá mè tươi ngon sẽ có mắt còn trong, thấy được con ngươi, mang có màu hồng hoặc đỏ hồng. Cá mè tươi khi cầm rất chắc tay và thịt có độ đàn hồi nhất định. Vảy cá tươi dính chặt vào thân và không có nhớt dính. Khi cho cá mè tươi vào nước sẽ không bị lật bụng.

– Nơi mua mẻ (cơm mẻ): Mẻ là một gia vị truyền thống có vị chua, mùi thơm rất đặc trưng. Bạn có thể mua mẻ ở cửa hàng thực phẩm, chợ, siêu thị hoặc tự làm mẻ tại nhà và bảo quản để ăn dần.

+ Củ riềng có các đốt không đều nhau và có thêm lớp vảy bên ngoài còn củ gừng thì không có.

+ Vỏ củ riềng cũng bóng và cứng hơn so với củ gừng.

+ Củ riềng thường cay hơn và không có vị ngọt nhẹ như củ gừng.

Cách làm món gỏi cá mè Bước 1 Sơ chế cá mè

Sau khi mua cá mè về, bạn đánh sạch vảy cá, bỏ ruột, mang và vây cá rồi dùng muối chà xát lên khắp con cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh của cá.

Mẹo hay: Để khử mùi tanh của cá hiệu quả hơn, bạn nên ngâm cá với nước muối loãng, nước gừng hoặc giấm khoảng 5 phút.

Khi cá đã sạch và ráo nước, bạn tiến hành lọc thịt cá. Bạn dùng dao cắt dọc theo lưng cá, lách lưỡi dao vào bên trong, cẩn thận tách phần thịt và xương cá ra khỏi nhau.

Đối với phần xương cá và da cá, bạn đặt lên thớt và dùng dao băm nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn mịn.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu phụ

Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu phụ. Đối với riềng, bạn thái thành miếng mỏng rồi cho vào cối giã nát.

Bạn cũng thái lát mỏng sả và ớt, hành tím lột vỏ và băm nhuyễn. Còn chanh thì bạn cắt đôi và vắt lấy nước cốt, cà rốt cũng thái mỏng và ép lấy nước.

Bước 3 Nấu chẻo chấm gỏi

Nguyên liệu chính dùng để nấu chẻo là phần xương và da cá mà bạn đã xay nhuyễn.

Bạn cho xương và da cá vào nồi và thêm 1,5 muỗng canh mẻ, 1 muỗng cà phê mắm tôm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước cốt cà rốt, một nửa số riềng giã nhuyễn, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh thính gạo. Bạn đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau và ướp khoảng 5 phút.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho đến đến khi hành thơm và ngả vàng thì cho phần chẻo đã ướp vào. Bạn đun chẻo với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều bằng đũa, khi chẻo sôi và sệt lại thì đun tiếp 2 phút là có thể tắt bếp.

Bước 4 Rang riềng

Bạn vắt hết nước phần riềng còn lại, giữ lại phần nước để ướp cá và cho phần bã vào chảo rang với lửa vừa cho đến khi riềng vàng đều thì tắt bếp.

Bước 5 Ướp cá và trộn gỏi

Bạn cho thịt cá thái mỏng vào thau cùng nước riềng và 2 muỗng nước cốt chanh. Bạn dùng muỗng đảo đều và ướp cá trong khoảng 20 phút. Sau khi ướp xong, bạn tiến hành vắt hết nước trong thịt cá.

Tiếp theo, bạn cho vào phần thịt cá đã vắt nước nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu xay, 5 muỗng canh thính gạo, riềng đã rang khô, sả và bắt đầu trộn đều tay. Khi cá thấm đều gia vị là món gỏi của chúng ta đã hoàn thành.

Thành phẩm

Thịt cá mè mềm ngọt kết hợp vị đậm đà của chẻo thì ngon không gì bằng. Món ăn này sẽ cực kỳ phù hợp làm đồ nhắm rượu trong các bữa nhậu cùng anh em, bạn bè đấy!

Bạn có biết: Giá trị dinh dưỡng của cá mè (Thịt cá có nhiều protid; mỡ cá có nhiều acid béo không no; mật cá chứa sterol tương tự như mật cá trắm và cá chép. Ngoài ra, còn có Ca, P, Fe, có nhiều loại acid amin, vitamin B1, vitamin B2, vitamin A, acid nicotinic. Theo Đông y, cá mè vị ngọt, tính ấm, không độc. Thịt cá mè ngon và béo; dùng để chế biến các món ăn ngon, giúp bổ não tuỷ, nhuận phế, ích tỳ vị,…đặc biệt cá mè còn rất tốt cho người cao tuổi chống được các bệnh như: Đau đầu, giảm trí nhớ, ho đờm, hen suyễn.)

Cách Làm Món Sandwich Sốt Trứng Mayonnaise Thơm Ngon, Dinh Dưỡng

chúng mình đã chọn công thức này từ kênh YouTube ĐÓI (Chu’s Kitchen). Đảm bảo với bạn đây là một công thức hoàn hảo cho một bữa ăn ngon.

Sandwich sốt trứng mayonnaise vô cùng hấp dẫn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Sandwich sốt trứng mayonnaise: Thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Sandwich là một món ăn được mọi người rất ưa chuộng vì vừa dễ ăn, vừa dinh dưỡng. Nhưng cứ ăn mãi sandwich thôi thì thật nhàm chán. Vì vậy hãy kết hợp sandwich cùng trứng, sốt mayonnaise và rau xanh để có một bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ từ 5 – 10 phút bạn đã có thể hoàn thành một món ăn ngon miệng, dinh dưỡng cho một ngày đầy năng lượng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết Nguyên liệu

1 quả trứng gà

3 lát bánh mì sandwich

Sốt mayonnaise

Rau xà lách

Cà chua

Dăm bông

Phô mai lát

Muối, tiêu, tương ớt

Dụng cụ cần thiết

Màng bọc thực phẩm

Các bước sơ chế trước khi làm

Xà lách, cà chua rửa sạch, để ráo nước.

Dăm bông, cà chua thái lát mỏng. Xà lách tách lá vừa ăn.

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ.

Rau xà lách cung cấp chất xơ cho bữa ăn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Món ăn này đảm bảo nhiều chất xơ (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Thái lát mỏng dăm bông (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Cách làm Sandwich sốt trứng mayonnaise

Bước 1: Cắt đôi quả trứng luộc, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Thái hạt lựu lòng trắng trứng.

Tách riêng để dễ cắt nhỏ trứng hơn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Thái nhỏ lòng trắng trứng (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 2: Cho sốt mayonnaise, lòng trắng và lòng đỏ trứng vào trộn đều với nhau. Thêm các gia vị sau vào hỗn hợp sốt trứng: ½ thìa cà phê muối, một chút tiêu, một thìa tương ớt. Trộn đều là chúng ta đã có phần sốt béo ngậy, thơm ngon.

Sốt trứng béo ngậy cho món sandwich không còn nhàm chán (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 3: Nướng bánh mì với bơ đến khi vàng, giòn.

Bánh mì giòn sẽ ngon hơn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 4: Dùng giấy bọc thực phẩm để gói sandwich. Sắp xếp các tầng bánh theo thứ tự như sau: một lát bánh mì, sốt trứng mayonnaise, xà lách, cà chua, dăm bông, một lát bánh mì nữa. Tiếp tục các tầng bánh còn lại. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp theo mong muốn của bản thân.

Sắp xếp xen kẽ các nguyên liệu (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bạn có thể sắp xếp, thêm, bớt nguyên liệu tùy sở thích (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 5: Gói bánh lại thật chặt. Khi ăn cắt đôi hoặc cắt hình tam giác tùy ý. Vậy là món sandwich sốt trứng mayonnaise đã hoàn thành.

Chiếc bánh béo ú siêu ngon (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Trình bày và thưởng thức

Bánh mì sandwich giòn rụm, sốt trứng mayonnaise béo béo, sánh mịn hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon. Các loại topping tràn ngập đảm bảo vừa ngon, vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày. Bạn có thể làm món ăn này để ăn sáng, ăn trưa hay mang đi picnic, đi du lịch để lót bụng đều rất hợp lý. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể hoàn thành một món ăn siêu ngon, siêu dinh dưỡng.

Topping ngập tràn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Một số lưu ý khi làm món sandwich sốt trứng mayonnaise

Trứng phải luộc chín hoàn toàn, không để lòng đào.

Để lửa nhỏ và thường xuyên lật bánh mì khi nướng vì có bơ nên bánh mì rất dễ cháy.

Chỉ với ít phút bạn đã có thể làm được món sandwich sốt trứng mayonnaise. Nên khi nào không có nhiều thời gian, bạn hãy tham khảo công thức này để dù bận rộn vẫn có được bữa ăn dinh dưỡng.

Đăng bởi: TH&THCS Lạc Long

Từ khoá: Cách làm món sandwich sốt trứng mayonnaise thơm ngon, dinh dưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Cách Làm Món Thơm Béo Lạ Miệng Với Trứng Muối trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!