Xu Hướng 3/2024 # Tìm Hiểu Về Các Loại Thép Ống Và Những Ứng Dụng # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Các Loại Thép Ống Và Những Ứng Dụng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu về các loại thép ống và những ứng dụng

Thép ống là loại thép được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều công trình xây dựng, thép ống cũng có rất nhiều loại để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cũng như từng công trình khác nhau. Một số ứng dụng phổ biến nhất của thép ống là sử dụng để làm khung nhà tiền chế, làm giàn giáo, làm đường ống dẫn nước trong các tòa nhà cao tầng, làm cột đèn chiếu sáng, và một số những ứng dụng khác trong các nhà máy cơ khí.

Các sản phẩm thép ống trên thị trường hiện nay

Thép ống có rất nhiều loại bao gồm 4 loại thép ống như sau: – Thép ống hàn mạ kẽm: Loại ống thép này thường có đường kính là 21 đến 114mm, ứng dụng phổ biến nhất là để làm đường ống dẫn nước và làm hệ thống dẫn nước nhỏ và lớn. – Thép ống tròn hàn đen: Với đường kính là từ 12.7 đến 127mm, ứng dụng phổ biến nhất của ống thép tròn hàn đen là sử dụng trong cơ khí, hàn kết cấu chuẩn. – Thép ống hàn đen cỡ đại: Là loại ống thép có đường kính là 141, 168, 219mm và dùng để dẫn nước, dẫn dầu mỏ…. – Thép ống vuông, thép ống chữ nhật: Loại thép này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng, làm giàn giáo, khung mái nhà, và để xây dựng kết cấu nhà tiền chế.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về ống thép

Thép hàn mạ kẽm nhúng nóng

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng trên thép ống hàn sẽ giúp bảo vệ lớp thép bên trong khỏi sự ăn mòn, sự xâm nhập của oxi và nước…Đồng thời còn giúp hạn chế sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt của nguyên liệu. Khi sản phẩm thép ống hàn được mạ nhúng nóng sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm đồng thời cũng giúp gia tăng tuổi thọ cho công trình. Theo ước tính thì tuổi thọ trung bình của sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng là từ 40 đến 60 năm tùy từng khu vực mà thép được sử dụng để xây dựng. Nếu như thép được xây dưng ở nơi có khi hậu khô mát thì tuổi thọ sẽ càng cao, ít phải bảo trì. Còn nếu thép được xây dựng ở gần biển, hay sử dụng để làm đường ống dẫn dầu cũng như dẫn nước thì tuổi thọ trung bình cũng sẽ kém hơn.

Thép ống tròn, thép ống vuông hàn đen

Tìm hiểu thêm: Tiêu chuẩn ống thép hàn xoắn

Thép ống có thành không quá dày nhưng lại có độ bền và khả năng chịu áp lực rất tốt, không dễ bị chầy xước và méo mó khi có va đập. Đồng thời sản phẩm còn có sự đồng nhất cao, dễ lắp đặt, linh hoạt và có khả năng chống ăn mòn tốt. – Ống thép đúc: Với đường kính ống là từ 21 đến 700mm, sản phẩm này thường được nhập khẩu từ Trung Quốc….và thường được ứng dụng để chế tạo đường ống dẫn dầu hoặc sử dụng trong đóng tàu. – Ống thép hàn cỡ lớn: Nguồn gốc xuất xứ của ống thép hàn thường nhập khẩu chủ yếu từ các quốc gia như Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan và sử dụng công nghệ hàn thẳng và hàn xoắn để chế tạo nên sản phẩm.

Nên lựa chọn thép ống của hãng nào

Hướng Dẫn Tìm Hiểu Và Áp Dụng

Trong mối quan hệ tình yêu, thuật ngữ “The Hermit” thường được sử dụng để ám chỉ những người có xu hướng tìm kiếm sự độc lập và tự do trong cuộc sống. Chính sự độc lập và tự tin của họ có thể tạo nên một mối quan hệ cân bằng và bền vững. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm The Hermit trong tình yêu và cách áp dụng nó vào cuộc sống thực.

The Hermit trong tình yêu thường sở hữu sự độc lập và tự tin đáng ngưỡng mộ. Họ hiểu rằng mỗi người trong mối quan hệ đều cần có không gian và thời gian của riêng mình. Bằng cách tôn trọng và khuyến khích sự độc lập, họ giúp tạo ra một môi trường thoải mái và tự nhiên, nơi mà cả hai bên có thể phát triển và trưởng thành.

The Hermit trong tình yêu có khả năng tự thích nghi với môi trường xung quanh và tạo không gian cá nhân cho bản thân. Điều này giúp họ duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và mối quan hệ. Họ biết cách sắp xếp thời gian và năng lượng một cách hợp lý để đảm bảo cả hai phía đều có không gian riêng và thời gian chung.

The Hermit trong tình yêu thường có tính kiên nhẫn và sự chín chắn trong quan hệ. Họ hiểu rằng một mối quan hệ bền vững không phải lúc nào cũng trôi suôn sẻ. Họ sẵn lòng đối mặt với thử thách và khó khăn cùng đối tác, đồng thời biết cách giữ vững lòng tin và tìm kiếm giải pháp để cùng nhau vượt qua.

Một nhược điểm của The Hermit trong tình yêu là khả năng thiếu sự giao tiếp và chia sẻ cảm xúc. Do tự tin và độc lập, họ có thể khó khăn trong việc thể hiện những suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách rõ ràng. Điều này có thể gây hiểu lầm và gây khoảng cách trong mối quan hệ.

Một vấn đề khác của The Hermit trong tình yêu là nguy cơ trở nên xa cách và cô đơn. Khi quá tập trung vào sự độc lập cá nhân, họ có thể bỏ qua mối quan hệ và không đầu tư đủ thời gian và năng lượng vào đối tác. Điều này có thể dẫn đến cảm giác cô đơn và mất đi sự kết nối trong quan hệ.

The Hermit trong tình yêu có thể gặp khó khăn trong việc xây dựng lòng tin và sẵn lòng chia sẻ. Sự độc lập và tự tin của họ có thể làm cho việc mở lòng và chia sẻ những điều cá nhân trở nên khó khăn. Điều này có thể gây khó khăn trong việc xây dựng một mối quan hệ chân thành và sâu sắc.

Để áp dụng The Hermit trong tình yêu, trước tiên bạn cần hiểu rõ về bản chất của nó. Tìm hiểu về tính cách của mình và nhận thức về những ưu điểm và nhược điểm của The Hermit sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc xây dựng mối quan hệ.

Để đảm bảo cân bằng giữa quyền tự do cá nhân và quan tâm đến đối tác, hãy xác định và đặt ra giới hạn cá nhân rõ ràng. Điều này giúp bạn và đối tác có thể tự do thể hiện bản thân mà không cảm thấy bị xâm phạm.

Hãy xây dựng một quyền tự do cá nhân trong mối quan hệ bằng cách tạo không gian cho cả hai phía. Hãy tôn trọng thời gian và sở thích của đối tác và cho phép mỗi người có không gian riêng để phát triển và thể hiện bản thân.

The Hermit trong tình yêu không nhất thiết dẫn đến sự xa cách. Quan trọng là xây dựng sự đồng thuận với đối tác và tạo không gian cho cả hai phía để thể hiện bản thân mà không làm mất đi sự kết nố

Để cân bằng giữa quyền cá nhân và quan tâm đến đối tác, hãy xác định và đặt ra giới hạn cá nhân rõ ràng. Hãy tạo không gian cho cả hai phía và tôn trọng sự độc lập và tự do cá nhân của đối tác.

The Hermit không phù hợp với mọi người trong tình yêu. Mỗi người có tính cách và nhu cầu riêng, vì vậy cần xem xét và tìm hiểu khả năng áp dụng The Hermit phù hợp với bản thân và đối tác.

The Hermit trong tình yêu mang đến những ưu điểm như sự độc lập và tự tin, khả năng tự thích nghi và tạo không gian cá nhân, cùng sự chín chắn và kiên nhẫn. Tuy nhiên, cũng có nhược điểm như thiếu sự giao tiếp và chia sẻ cảm xúc, nguy cơ trở nên xa cách và cô đơn, cũng như khó khăn trong việc xây dựng lòng tin và sẵn lòng chia sẻ.

Để áp dụng The Hermit trong tình yêu, hãy tìm hiểu về bản chất của nó, xác định và đặt ra giới hạn cá nhân, và xây dựng một quyền tự do cá nhân trong mối quan hệ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cách áp dụng này không phù hợp với tất cả mọi người trong tình yêu. Hãy tìm hiểu và xem xét khả năng áp dụng The Hermit phù hợp với bản thân và đối tác.

Nào Tốt Nhất là một trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về cách cân bằng cuộc sống và tình yêu.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Vải Canvas Có Những Đặc Tính Gì? Các Loại Vải Canvas Và Ứng Dụng Của Chúng

Vải canvas có những đặc tính gì? Các loại vải canvas và ứng dụng của chúng

Vải canvas là một loại vại được dệt đơn giản bẳng sợi gai dầu, thời nay vải được kết hợp thêm nhiều nguyên liệu như cotton, lanh, hemp hay sợi tổng hợp.. trong lịch sử thì chất liệu này 100% từ sợi gai dầu. Vải cavans được sử dụng rộng rãi trong việc làm giày dép, ba lô, túi xách, buồm, rèm cửa và một số đồ trang trí nội thất chủ yếu là những vật dụng đòi hỏi sự bền chắc cao.

Ở Nước Ta, vải canvas còn có tên gọi là vải bố .

 

Bạn đang đọc: Vải canvas có những đặc tính gì? Các loại vải canvas và ứng dụng của chúng

Đặc tính của vải cavans 

– 

Đồ bền chắc ưu việt :

vải canvas nổi tiếng nhất  trong thế giới vải bởi sự bền chắc tuyệt đối của chúng, từ thời xa xưa vải canvas luôn là ưu tiên hàng đầu để làm những cánh buồm cho thuyền. 

Khả năng chống nước :

vải canvas tự nhiên không chống nước nhiều lắm, chúng thường được tăng cường thêm với phương pháp chống thấm khi hoàn thành quy trình sản xuất. Chính vì lý do này, vải canvas được sử dụng trong nhiều sản phẩm ngoài trời… lều, bạt, buồm..

Giữ màu :

màu nhuộm trên vải canvas luôn giữ được ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

– Một trong những ưu điểm lớn nhất của vải canvas là nó dễ dàng kết hợp thêm các đặc tính hoá học để tăng cường tính chất tự nhiên của mình.. bao gồm cả các phương pháp để tăng khả năng chịu nước, chống cháy & kháng nấm mốc. Vải canvas được xử lý kỹ có thể bảo quản hàng thập kỷ so với nhiều loại vải khác.. tuy nhiên khả năng này không thể vượt qua ưu thế của vải lanh được.

Vải nhẹ và thuận tiện vệ sinh

Một số loại vải canvas

– Vải canvas cotton: một trong những loại vải canvas phổ biết nhất được kết hợp với sợi bông. 

– Vải canvas lanh:  nguyên liệu dệt vải lanh cũng có thể dệt thành vải canvas nhưng giá thành của chúng thường gấp 2 đến 3 lần so với vải cotton.

– Vải canvas hemp: hemp có nguồn gốc từ cây “gai dầu”, vật liệu chủ yếu để dệt vải bạt. Vải canvas hemp có ưu điểm hơn vải cotton, bao gồm cả khả năng chống nấm mốc. Sợi gai dầu có khả năng đàn hồi tốt và có thể chịu được nhiệt độ cao hơn so với vải cotton.

 

– Vải canvas tổng hợp: Vải canvas cũng có thể được làm từ sợi tổng hợp. Các loại sợi tổng hợp phổ biến được sử dụng để tạo ra vải canvas bao gồm polyester và nylon.

Ứng dụng của vải canvas trong mặt hàng gia dụng

– Như tất cả chúng ta đã biết, đặc tính của vải canvas là độ bền, chống nước, kháng nấm mốc hay năng lực chống tia UV. .. nên chúng được sử dụng thoáng rộng trong những loại sản phẩm như : rèm, cánh buồm .. và những đồ vật khác trong mái ấm gia đình .

Trong mái ấm gia đình của người Bắc Âu, tất cả chúng ta rất hay phát hiện những vật dụng thường được làm bằng vải Canvas .

Không chỉ có vật dụng quần áo túi sách, gối làm bằng vải Canvas .. ngoài những phải kể đến những bức tranh từ được vẽ trên vải canvas rất được ưu thích

Ứng dụng vải canvas trong thời trang

– Vậy là tiện đôi đường : Thời trang hơn, nhẹ hơn, bền chặt hơn …

Sự tăng trưởng công nghệ tiên tiến nhuộm giúp những chiếc túi xách bằng vải canvas thời trang và thích mắt hơn

Những đôi giày converse tất cả chúng ta hay đi được làm từ vải canvas, tất yếu chúng đều đã qua giải quyết và xử lý hoá học để ngày càng tăng năng lực bền chắc, chống nước …

DEC Design Education sưu tầm & biên tập.

DEC: “Học để trở thành chuyên nghiệp”

 

Tìm Hiểu Black Card Là Gì? Tìm Các Loại Thẻ Đen Quyền Lực

Thẻ đen quyền lực Black Card là gì?

Nguồn gốc của chiếc thẻ đen quyền lực

Thẻ đen có những yêu cầu rất cao về năng lực tài chính, mức chi tiêu tối thiểu trên 1 tháng được đặt đối với chủ thẻ. Và điều kiện áp dụng này sẽ có sự khác biệt tùy từng ngân hàng. 

Đặc quyền nổi trội của Black Card là gì?

Nếu là bạn là người sử dụng thẻ tín dụng thì chắc hẳn bạn cũng đã biết đặc quyền phổ biến của những hạng thẻ standard (thẻ tiêu chuẩn) của các hãng như master, visa, jbt,… Đặc quyền nổi bật, siêu ưu đãi của Black Card là gì?

Các thẻ đen đều được cấp thêm dịch vụ bảo hiểm toàn cầu. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và đi kèm theo thẻ. Dịch vụ bao gồm bảo hiểm du lịch, bảo hiểm đảm bảo rút tiền, giao dịch, mất ví, tư trang, … bảo hiểm hoãn chuyến bay. Hạn mức số tiền được bảo hiểm sẽ tùy theo chính sách của từng ngân hàng hoặc hãng thẻ

Những người sở hữu thẻ đen quyền lực có thể có ưu đãi sử dụng dịch vụ hấp dẫn của những đối tác liên kết với ngân hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng luôn đặt trong trạng thái 24/7. Để giúp khách hàng có những cảm nhận tốt nhất về dịch vụ của ngân hàng

Ngoài việc được hưởng về ưu đãi nghỉ dưỡng, mua sắm, thì ưu đãi về việc sử dụng sân golf cao cấp cũng là một trong những đặc quyền nổi trội của loại thẻ này

Những loại thẻ đen siêu quyền lực trên thế giới 

Black Card American Express Centurion

Thương hiệu thẻ lâu đời nhất trên thế giới American Express đã cho ra sản phẩm thẻ đen dành riêng cho giới siêu giàu tại Mỹ. Phí phát hành ban đầu khoảng 10.893 usd cùng với phí thường niên là 5000 usd/năm.

Để được sử dụng loại thẻ này bạn phải được hãng gửi thư mời sử dụng thẻ. Và phải chi tiêu khoảng từ 300.000 đến 450.000 usd/năm

JP Morgan Reserve of Visa

Thẻ JP Morgan được thiết kế đặc biệt ở chỗ là sử dụng loại kim loại hiếm palladium, phần logo thẻ được mạ với vàng 23k. Cũng tương tự như thể American Express thì thẻ JP Morgan cũng hỗ trợ cung ứng dịch vụ đối với khách hàng của mình 24/7. 

Ưu đãi, đặc quyền nổi trội của Black Card là gì khi mang thương hiệu JP Morgan. Bạn sẽ được tham gia gói bảo hiểm phá hoại, trộm cắp với mức bồi thường thiệt hại lên tới 10.000$. Có cơ hội sử dụng máy bay cá nhân của hãng MarquisJet, hưởng ưu đãi giảm giá vé của hãng hàng không lớn nhất nước Anh – British Airway và phòng chờ đặc biệt cao cấp tại hơn 600 sân bay trên khắp thế giới. Ngoài ra, khi là chủ nhân của loại thẻ này bạn sẽ được tự động nâng hạng phòng tại những chuỗi khách sạn xa xỉ bậc nhất trên thế giới. 

Dubai First Royale Mastercard

Coutts Silk – Bank of Scotland

Thẻ Coutts Silk được phát hành bởi ngân hàng Scotland. Thẻ dành cho giới siêu giàu có thường trú tại Vương Quốc Anh. Người được cấp thẻ thẻ Coutts Silk phải chứng minh được quyền sở hữu tài sản có thể đầu tư lên tới 1,8 triệu USD tương đương gần 1,3 triệu bảng Anh. 

Thẻ Coutts có màu đen pha chút ánh tím tạo nên hình ảnh quyến rũ nhưng ma mị. Cũng tương tự như những hãng khác chủ thẻ cũng được hỗ trợ sử dụng những dịch vụ VIP ở trên 300 sân bay quy mô lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra còn những dịch vụ ưu đãi cá nhân độc quyền riêng như chương trình ưu đãi du lịch, mua sắm, nghỉ dưỡng,…

Sberbank Visa Infinite Gold

Thẻ tín dụng Sberbank Visa Infinite Gold là loại thẻ không sử dụng màu đen thể hiện sự giàu có quyền lực mà lựa chọn của ngân hàng này là sử dụng màu vàng gold. Màu sắc mang ý nghĩa của sự vương giả và quyền lực 

Thẻ tín dụng này do ngân hàng Sberbank phát hành. Thẻ của ngân hàng chỉ được cấp cho 100 khách hàng được đánh giá là top đầu của ngân hàng.

Chủ nhân của chiếc thẻ này cũng được đáp ứng những dịch vụ VIP tương tự như những hãng thẻ đã nêu ở trên. Ngoài ra thì chủ nhân của thẻ sẽ được tham gia gói bảo hiểm nhân thọ lên tới 316.000 USD. 

Tìm Hiểu Về Tư Thế Tấm Ván Nghiêng Và Những Biến Thể

Tư thế tấm ván nghiêng là tư thế có cấu trúc khá đơn giản nhưng lại không hề dễ. Không những vậy, tư thế này còn có rất nhiều biến thể nhằm mang đến nhiều cấp độ thử thách khác nhau cho người tập.

Tư thế tấm ván nghiêng (hay side plank pose) có tên tiếng Phạn là Vasisthasana, tên của một vị thánh trong đạo Hindu. Đối với người mới tập, tư thế tấm ván nghiêng cũng được đánh giá là khá khó do trong quá trình thực hiện, điểm tiếp xúc giữa bạn với mặt đất rất nhỏ, chỉ 1 bàn tay và cạnh của một bàn chân trong khi bạn phải giữ cơ thể thẳng và thăng bằng.

1. Tư thế side plank cơ bản – Vasisthasana

Tư thế này có tác dụng tăng sức mạnh cho cánh tay, lưng và vùng core, đồng thời cải thiện sự thăng bằng cho cơ thể. Để thực hiện, bạn hãy:

Bắt đầu ở tư thế plank (tư thế tấm ván), sau đó chuyển trọng lượng sang tay phải và nâng tay trái lên khỏi sàn, hướng lên trần nhà. Lăn cả 2 gót chân sang phải.

Mở ngực sang trái, đồng thời đặt bàn chân trái lên đầu bàn chân phải. Giữ chân thẳng.

Hông trái sẽ chồng lên hông phải. Cả hai hông sẽ có xu hướng muốn chùng xuống, do đó, bạn hãy dùng lực thật mạnh để chống lại lực kéo về phía sàn.

Mắt nhìn theo đầu ngón tay trái

Sau vài nhịp thở, đưa tay và chân trái xuống sàn để trở lại tư thế plank và đổi bên.

2. Tư thế side plank có hỗ trợ

Nếu bạn gặp khó khăn khi xếp hai chân chồng lên nhau và giữ chúng nhấc lên khỏi sàn thì biến thể này có thể là lựa chọn tốt dành cho bạn. Trong biến thể này, một chân của bạn sẽ gập lại để nâng đỡ cơ thể.

Từ tư thế chó cúi mặt, bạn hãy đưa chân trái lên cao bằng nửa tấm thảm. Gập đầu gối và xoay các ngón chân trái ra ngoài.

Lăn bàn chân phải đến mép ngoài của thảm và đưa cánh tay trái thẳng về hướng trần nhà.

Co chân phải và ấn mạnh hai bàn chân để nâng hông

Mắt nhìn theo tay trái

Hít thở vài lần rồi thả tay trái xuống sàn. Trở về tư thế chó cúi mặt và đổi bên.

3. Động tác forearm side plank

Những người bị đau cổ tay thường gặp khó khăn khi tập tư thế tấm ván nghiêng do động tác này đòi hỏi phải dồn nhiều trọng lượng lên cổ tay. Trong tình huống này, bạn có thể thử biến thể Forearm để giảm áp lực lên cổ tay khi thực hiện:

Bắt đầu với tư thế chó cúi mặt. Hạ cả cẳng tay xuống sàn, đồng thời mở rộng lòng bàn tay và ấn mạnh xuống.

Chuyển về tư thế tấm ván với cẳng tay vẫn đặt trên sàn

Xoay khuỷu tay phải, xoay cẳng tay phải song song với mặt trước của tấm thảm. Đồng thời, bàn chân phải cũng lăn đến mép ngoài của thảm.

Nâng cánh tay trái và nhìn thẳng lên trần nhà khi bạn ấn mạnh vào cẳng tay để giữ cho vai phải không bị sụp xuống.

Chồng chân trái lên trên bàn chân phải.

Giữ tư thế khoảng vài nhịp thở rồi đổi bên

4. Tấm ván nghiêng kết hợp với tư thế cái cây

Đây là biến thể được xem là khó hơn nhiều so với tư thế tấm ván nghiêng cơ bản. Cụ thể, bạn sẽ bắt đầu với:

Tư thế tấm ván nghiêng cơ bản với tay trái chống xuống sàn, tay phải giơ lên cao.

Gập đầu gối phải, đồng thời trượt chân phải và đặt bàn chân phải lên phần đùi trong của chân trái.

Nếu bạn không thể đặt ở phần đùi trong, bạn có thể đặt ở phần bắp chân nhưng tránh đặt trực tiếp lên đầu gối, giống như trong tư thế cây.

Bàn chân phải sẽ tạo một số áp lực lên chân trái, điều quan trọng là bạn cần duy trì tư thế nâng hông để hông không chạm sàn.

Giữ tư thế vài phút rồi đổi bên.

5. Tư thế tấm ván nghiêng kết hợp với tư thế nửa hoa sen

Để thực hiện tư thế này, bạn hãy:

Từ tư tấm ván nghiêng kết hợp tư thế cái cây kể trên, bạn hãy đưa chân phải về phía trước hông trái. Ấn mạnh đầu bàn chân vào hông như tư thế nửa hoa sen.

Ấn mạnh đầu gối trái để nó nằm thẳng hàng với hông trái

Đưa cánh tay phải ra sau lưng và cố gắng nắm lấy ngón chân cái bên phải.

Giữ khoảng vài nhịp thở rồi đổi bên.

6. Động tác tấm ván nghiêng với một chân nâng lên

Tư thế này giúp tăng toàn bộ sức mạnh của vùng core bằng cách nhấc chân trên lên khỏi sàn nhằm tạo sự ổn định cho chân dưới.

Bắt đầu với tư thế tấm ván nghiêng

Nâng chân trên lên khỏi chân dưới. Bạn có thể chỉ cần nâng khoảng vài cm cho đến 1m. Giữ cả hai chân thẳng

Tiếp tục nâng hông về phía trần nhà

Nếu khó giữ thăng bằng, bạn có thể hướng mắt nhìn về phía dưới

Giữ tư thế khoảng vài nhịp thở rồi đổi bên.

7. Tư thế tấm ván nghiêng đầy đủ

Để thực hiện tư thế này, bạn hãy:

Gập đầu gối của chân ở phía trên và dùng tay ở phía trên nắm chặt lấy ngón chây cái

Duỗi thẳng cánh tay và chân đã nâng lên hết mức có thể, hướng lòng bàn chân lên trần nhà

Nhìn thẳng lên trần nhà, mở ngực và nâng hông

Giữ vài nhịp thở rồi đổi bên.

Đăng bởi: Phạm Thuỳ Linh

Từ khoá: Tìm hiểu về tư thế tấm ván nghiêng và những biến thể

Tìm Hiểu Những Loại Bánh Giáng Sinh Truyền Thống Xinh Đẹp Của Các Nước Trên Thế Giới

1. Bánh Buche de Noel – Bánh khúc cây đến từ Pháp

Bánh Buche de Noel còn có tên gọi khác là Yule là log có nghĩa là một khúc gỗ lớn lấy ý tưởng từ một khúc củi mùa đông.

Bánh Buche truyền thống thường được làm từ bánh bông lan, cuộn tròn với kem để tạo thành một hình trụ và trát thêm 1 lớp chocolate phủ ở bên ngoài, trang trí những đường vân tự nhiên như vỏ cây.

Để tạo cho bánh giống như một khúc củi, người ta thường trang trí tạo tuyết, các nhánh cây, dâu rừng tươi cùng nấm làm bằng bánh trứng meringue.

2. Bánh Pavlova nổi tiếng tại Úc và New Zealand

Bánh Pavlova là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp giáng sinh tại Úc và New Zealand.

Bánh không làm từ bột mì mà từ lòng trắng trứng được đánh bông với đường, nhân bánh là kẹo dẻo xốp marshmallow. Phía trên trang trí thêm dâu tây hoặc các loại trái cây có vị chua để trung hòa lại vị ngọt của bánh.

3. Pudding hạnh nhân của Đan Mạch

Ở đất nước Đan Mạch, món bánh không thể thiếu trong Noel đó là bánh Pudding hạnh nhân.

Người dân Đan Mạch quan niệm rằng, nếu ai ăn được chiếc bánh duy nhất có một hạt hạnh nhân bên trong sẽ là người gặp được may mắn trong cả năm.

Pudding hạnh nhân được tạo nên từ ba nguyên liệu chính: hạnh nhân, sữa tươi và whipping cream.

4. Scottish Whisky Dundee Cake truyền thống của Scotland

Bánh Whisky Dundee là loại bánh luôn được yêu thích trong dịp lễ giáng sinh tại Scotland.

Nguyên liệu chính của món bánh phải là rượu whisky tuyệt hảo. Đây là loại rượu mà người dân Scotland coi là “nước của sự sống” và các loại quả như nho khô, cherry khô, hạnh nhân,…

Chiếc bánh này được đặt tên bằng cách ghép tên thành phố lớn nhất Scotland  là Dundee và loại rượu nổi tiếng của nước này là Whisky.

5. Chiếc bánh giáng sinh xinh xắn của Nhật Bản

Noel thường chỉ được biết đến là một ngày lễ lớn của phương Tây. Thế nhưng hiện nay, Noel đã trở thành một ngày lễ quan trọng của nhiều nước Châu Á, và trong đó có Nhật Bản.

Đối với Nhật, món ăn đặc trưng là món bánh giáng sinh.

Bánh Giáng sinh truyền thống Nhật Bản là bánh xốp phủ kem tươi với dâu tây tươi, sôcôla hay trái cây theo mùa, trang trí bắt mắt.

6. Bánh Hallacas ngũ cốc đất nước Venezuela

Bánh Hallacas là món ăn truyền thống trong dịp Giáng sinh ở Venezuela. Vỏ bánh Hallacas được làm từ bột ngũ cốc. Còn nhân bánh là hỗn hợp của nụ bạch hoa, nho khô, ô liu và nhiều loại thịt khác như heo, bò, cừu,….

Chiếc bánh có độ cân bằng hoàn hảo giữa mặn và ngọt vô cùng hòa quyện, được bọc trong lá chuối xanh trông rất bắt mắt.

7. Bánh Christstollen từ nước Đức

Bánh Christstollen đúng hơn là món bánh mỳ ngọt nhân hoa quả khô. Đây được xem như món ăn truyền thống không thể thiếu trong suốt mùa lễ Noel của người dân nước Đức xinh đẹp.

Món bánh Christstollen tuyệt vời này có lịch sử từ những năm 1300. Vùng đất Dresden nước Đức được coi là nơi sản sinh ra những chiếc bánh Christstollen truyền thống đầu tiên.

8. Bánh Pan de Pascua của Chile

Được lấy cảm hứng từ chiếc bánh Christstollen của Đức, bánh Pan de Pascua là loại bánh truyền thống đặc trưng của Chile trong mùa Giáng sinh.

Pan de Pascua tựa như một chiếc bánh xốp ngọt ngào với hương vị của gừng và mật ong, điểm thêm chút rượu rum. Bên trong là xen kẻ các loại trái cây, kẹo, nho khô, quả óc chó và hạnh nhân.

9. Bánh Panettone từ đất nước Italy

Bánh Panetton được phổ biến rộng rãi tại thành phố Milan miền nam Italy. Chiếc Panetton đầu tiên ra đời vz] lpmo, ;phy o năm 1490 tại Milan và nhanh chóng trở thành loại bánh được ưa chuộng trên khắp nước nước Ý.

Panettone là một chiếc bánh mì ngọt đặt biệt dạng mái vòm với nhân là các loại hoa quả tẩm đường, caramel hoa quả, nho khô, mứt quýt. Trong dịp lễ giáng sinh, người Ý thường ăn bánh Panettone cùng một cốc capuchino nóng và trò chuyện cùng người thân của mình rất ấm áp.

10. Bánh quy gừng phổ biến khắp nơi

Bánh quy gừng được đồn thổi rằng ra đời vào thế kỉ 19, được bước ra từ câu chuyện cổ Grimm nổi tiếng.

Chiếc bánh quy gừng hình người đầu tiên được cho là làm theo ý muốn của nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhất.

Ngày trước, bánh gừng làm từ vụn bánh mì với bột gừng, mật ong. Sau đó được thay thế bằng bột mì, không dùng mật ong, thêm bơ và trứng. Ngày nay, bánh quy gừng không những lan rộng tại châu Âu mà còn đến châu Á. Người ta thường tự làm hoặc mua bánh gừng tặng cho nhau như một cách thể hiện tình yêu.

Đăng bởi: Như Hồ

Từ khoá: Tìm hiểu những loại bánh giáng sinh truyền thống xinh đẹp của các nước trên thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Các Loại Thép Ống Và Những Ứng Dụng trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!