Xu Hướng 3/2024 # Thịt Ba Rọi Nấu Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Tại Nhà # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thịt Ba Rọi Nấu Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ là phần thịt nằm ở bụng của con heo. Thịt ba rọi tươi ngon thường có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, khi chế biến sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn, không bị quá ngấy.

Thịt ba rọi làm gì ngon? Có nhiều cách chế biến món ngon từ thịt ba rọi như thịt kho, ba rọi quay, thịt ba rọi chiên, thịt luộc, nướng…

1. Thịt ba rọi kho dưa chua

Món thịt ba chỉ kho dưa chua này chắc chắn sẽ làm bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu

Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Các bước thực hiện

1- Thịt rửa sạch, chần qua nước sôi với gừng, hành tím, sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa. Thái thịt thành các miếng vừa ăn, ướp với hành, tỏi, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm khoảng 15-30 phút.

2- Dưa chua rửa lại với nước sạch để giảm bớt vị chua, vớt để ra rổ cho ráo. Hành lá thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái lát.

3- Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa, khi dầu nóng cho hành khô, tỏi băm nhỏ, vài lát gừng và đầu hành trắng vào phi thơm, khi thấy hành tỏi chuyển màu vàng nhạt, dậy mùi thơm các bạn đổ thịt đã được ướp vào. Vặn lửa to, dùng đũa đảo nhanh và đều, khi thấy thịt săn lại, chuyển màu vàng, hơi cháy xém thì các bạn cho thêm một thìa nước mắm ngon vào chảo cho dậy mùi rồi đun thêm khoảng 1 phút nữa cho thịt thấm gia vị.

5- Sau 15 phút, nếu thấy nước trong nồi đã cạn gần hết thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho thật vừa ăn, sau đó rắc hành lá và ớt thái nhỏ, đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

2. Thịt kho trứng cho ngày Tết

Thịt kho trứng hay gọi là thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong bữa ăn ngày tết của người dân Nam Bộ. Cách kho món thịt kho trứng đậm đà, thơm mềm cũng đơn giản, cùng tham khảo nào!

Nguyên liệu

Đường, muối, nước mắm

Các bước thực hiện

1- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 5cm. Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ.

2- Cho thịt vào nồi luộc, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đợi đến khi nước sôi chừng 1 phút thì mang thịt ra rửa sạch. Làm cách này miếng thịt sẽ sạch sẽ hơn, sau khi nấu thịt sẽ trong, lên màu đẹp hơn.

3- Làm nước màu: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp.

4- Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước màu, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong vòng 30 phút, sau đó cho lên bếp đợi sôi chế thêm nước nóng hoặc nước dừa tươi vào ngang mặt thịt, vặn lửa liu riu, lúc này có thể cho trứng vịt và ớt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

5- Thịt kho tàu nấu không cạn nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon. Khi ăn múc thịt và trứng vào đĩa sâu lòng, chan nước ngập thịt, ăn kèm dưa cải muối chua và cơm nóng, cũng có thể ăn kèm bánh chưng bánh tét, quấn bánh tráng, rất hợp và ngon.

3. Thịt kho tiêu

Thịt kho tiêu là một trong những món ngon, đơn giản dễ làm tại nhà, là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

Các bước thực hiện

1- Thịt nạc các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím và tỏi các bạn băm nhỏ.

2- Làm nước màu: Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho vào khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho tiếp 2 muỗng cà phê đường và không ngừng trộn đường trong chảo. Sau đó các bạn sẽ thấy nước đường chuyển sang màu nâu, và nổi bong bóng. Các bạn đợi đến khi nước đường hết bong bóng thì cho ngày hành băm và tỏi băm vào. Thao tác nhỏ này sẽ giúp nước màu giữ được màu nâu đẹp mà không bị đen đi.

4- Rắc tiêu lên sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn. Thịt kho tiêu ăn kèm với cơm thì hết ý.

4. Thịt ba rọi luộc sốt tỏi

Nếu một ngày bạn muốn đổi vị, bạn có thể thử món thịt ba rọi sốt tỏi, vừa nhanh vừa dễ ăn, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu

Dầu ớt, muối, xì dầu

Các bước thực hiện

1- Thịt ba rọi rửa sạch, sau đó đem luộc, khi luộc cho thêm hành lá, hạt tiêu, ớt khô, gừng vào để thịt có mùi vị thơm ngon. Sau khi đun sôi, bạn để lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắp bếp và ngâm thịt trong nồi thêm 10 phút nữa.

2- Vớt thịt ra, thái thành những miếng mỏng vừa ăn rồi xếp lên đĩa cho ngay ngắn. Trang trí thêm ít rau sống lên trên.

3- Làm nước sốt: Pha 20ml nước luộc thịt, 7ml xì dầu loại nhạt màu, 10gr muối, 15ml dầu ớt, 4 tép tỏi băm nhuyễn vào với nhau.

4- Rưới nước sốt vừa làm lên đĩa thịt đã thái mỏng và thưởng thức.

5. Thịt ba rọi quay giòn tan

Cách làm món thịt ba rọi quay giòn tan đơn giản tại nhà, không cần phải ra chợ mua nữa, đảm bảo sạch và an toàn cho bữa ăn.

Nguyên liệu

Muối, dầu ăn, xì dầu

Các bước thực hiện

1- Thịt heo rửa sạch, cho vào lược sơ với gừng, hành, rượu trong 15 phút. Cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô.

2- Sử dụng xiên nhọn đâm lên phần bì của miếng thịt. Rắc muối lên xung quanh thịt. Rưới xì dầu lên mặt thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Ướp 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da.

3- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 200 độ C là được.

6. Thịt ba rọi nướng thơm ngon, dễ làm

Thịt ba rọi nướng cũng là món ăn quen thuộc của những tín đồ yêu thích món nướng. Cách ướp thịt và nướng cũng đơn gian, ai cũng có thể làm tại nhà.

Nguyên liệu:

Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, dầu hào.

Các bước thực hiện

1- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ. Thịt ba rọi rửa sạch rồi ngâm với nước muối đã pha loãng, tráng lại bằng nước nữa rồi để ra giá cho ráo nước. 5 phút sau, thái thịt ba rọi thành từng miếng vừa ăn rồi dùng búa dần thịt, dần từng miếng thịt cho thịt mềm.

2- Cho vào bát to 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, hành đã thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn, 1/2 thìa hạt tiêu. Trộn đều rồi ướp thịt với nước ướp vừa pha chế khoảng 2 tiếng cho các gia vị ngấm đều vào thịt.

3- Sau khi thịt đã ngấm đều các gia vị thì bạn cho thịt nên bếp nướng hoặc là vi sóng để nướng. Khi nướng nhớ trở mặt để thịt không bị cháy.

0

0

votes

Đánh giá bài này

Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon, Thịt Mềm, Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà

Bò kho rất phổ biến trong các mâm cơm của người Việt Nam, có thể dùng cho các bữa ăn thường ngày hoặc trong các dịp lễ, Tết,…Món ăn này không quá cầu kỳ về nguyên liệu nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, đậm đà hương vị.

Nguyên liệu nấu bò kho bằng gói gia vị

500g thịt bò nạm

1kg xương heo (dùng xương heo để nấu cho nước dùng ngon hơn)

1 gói bột nấu bò kho

1 chai dầu nấu bò kho

Tỏi băm và hành tím băm

2 củ hành tây

1 củ cà rốt

5 nhánh sả

Ngò gai, quế, giá và ớt

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

Hướng dẫn cách nấu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó cắt thành những khối vuông vừa, các bạn đừng cắt nhỏ quá khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại, ăn không ngon đâu.

Tham khảo cách chọn mua thịt bò chi tiết ở bài viết: Thịt bò mua phần nào ngon nhất?

Sả cắt khúc ngắn rồi đập dập, cà rốt bạn gọt vỏ và cắt khoanh, hành tím lột vỏ rồi cắt múi cau.

Bước 2 Ướp và trụng thịt

Tiếp đến, chuẩn bị một nồi nước sôi để trụng xương heo, mình phải trụng trước để những chất dơ trong xương sẽ ra hết khi nấu nước dùng sẽ trong và ngon hơn. Sau khi nước sôi và các chất bẩn trong xương ra hết thì bạn vớt xương ra và đổ nước này đi.

Bước 3 Nấu bò kho

Đặt 1 nồi nước mới lên bếp, cho xương và 1 muỗng cà phê muối vào và đun sôi.

Trong lúc chờ cho nước sôi, bạn cho chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào. Dầu sôi thì bạn cho một ít tỏi băm vào phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm bạn cho thịt bò đã ướp vào xào, khi thấy thịt bò hơi săn lại tiếp tục cho sả đập dập vào xào chung khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho sả vào sau cùng sẽ giúp khử được mùi bò và cho nước thơm mùi sả hơn.

Nồi nước của chúng ta đã sôi và có nhiều bọt nè các bạn, các bạn nhớ vớt cho nước dùng được trong nha. Sau khi vớt bọt xong thì bạn cho thịt bò và sả đã xào vào, cho tiếp khoảng 1/2 hũ dầu nấu bò kho vào rồi đậy nắp hầm trong khoảng 1 – 2 tiếng để thịt bò mềm, nếu nhà bạn nào có nồi áp suất thì có thể cho vào nồi áp suất nấu chỉ mất khoảng 30 phút là thịt mềm rồi đó.

Sau khi thấy thịt bò đã đạt đủ độ mềm, bạn cho tiếp hành tây và cà rốt vào luôn. Nêm nếm vào 2.5 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh đường, ở bước này các bạn có thể tự cân chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp nha, thường thì nếu để ăn hủ tiếu thì mình sẽ nêm hơi lạt còn nếu ăn bánh mì thì mình sẽ nêm đậm hơn một chút đó, sau đó đậy nắp và hầm thêm khoảng20 phút nữa là xong rồi.

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm bò kho bằng gói gia vị cực kỳ đơn giản đúng không nào? Bò kho sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt và hương thơm vô cùng cuốn hút. Món bò kho bạn có thể ăn với hủ tiếu, cơm hoặc ăn kèm với bánh mì đều ngon.

Bước 5 Thưởng thức

Nước sốt bò kho thơm lừng, thịt bò thì mềm và tan ngay trong miệng, hòa quyện với rau húng quế và một chút ngò gai sẽ mang đến một hương vị cực kỳ thơm ngon khó tả.

Nguyên liệu nấu bò kho bánh mì

1kg nạm bò

300gr cà rốt

300gr hành tây

Bột năng

Củ riềng, sả cây, hành tím, tỏi

Nụ đinh hương, bông đại hồi, quế, tiêu sọ, thảo quả, lá thơm

Gia vị: Muối, bột ngọt, đường phèn, tương cà, tương ớt, tương ớt quế lâm, dầu hào, tiêu sọ trắng, bột nghệ, bột cà ri, dầu điều.

Hướng dẫn cách nấu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo, đem chần với nước sôi trong khoảng 15 phút. Vớt bò ra rồi cắt thành khối vuông vừa ăn. Ướp bò với 100gr tương cà, 50gr tương ớt, 60gr tương ớt quế lâm, 20gr dầu hào, 10gr tiêu sọ trắng, 2gr bột nghệ, 2gr bột cà ri, 20ml dầu điều, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho bò thấm gia vị.

Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt khúc, đem cà rốt đi luộc sơ rồi để ráo. Hành tây lột vỏ, cắt lát. Sả cây bỏ bớt lá già, rửa sạch, cắt khúc. Riềng rửa sạch, đập dập. Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

Bước 2 Xào bò

Đun sôi dầu, cho riềng, sả cây, hành tím, tỏi băm vào phi cho thơm. Thêm bò đã sơ chế vào xào cho đến khi bò săn lại.

Bước 3 Nấu bò kho

Đun sôi khoảng 500ml, thêm vào 15gr muối, 20gr bột ngọt, 65gr đường phèn, 30gr dầu hào rồi khuấy đều. Thêm bò đã xào vào cùng 3 nụ đinh hương, 2 bông đại hồi, 3gr quế, 3gr tiêu sọ, 1 trái thảo quả, 3 lá thơm đảo đều rồi đun cho đến khi nước dùng sôi.

Cho cà rốt, hành tây vào nồi nước dùng cùng 50ml bột năng hòa tan. Khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu cho đến khi bò cùng các nguyên liệu khác chín mềm thì tắt bếp.

Bước 4 Thành phầm

Bò kho thơm lừng với màu sắc cực bắt mắt. Khi ăn bò dai mềm, thấm vị hòa quyện cùng nước dùng đậm đà.

Advertisement

Bên cạnh kết hợp các nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể kết hợp nấu bò kho với gừng, nước dừa với các bước thực hiện tương tự là đã có ngay món ăn thơm ngon, để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình.

Cách chọn bò tươi ngon:

Để chọn được thịt bò ngon cần quan sát màu sắc của thịt, nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân màu trắng, khi ấn vào có cảm giác cứng. Thịt bò ngon sẽ có thớ thịt mềm, nhỏ nhưng không quá mịn, có độ đàn hồi tốt, không dính, ráo tay. Thịt bò tươi mới sẽ không nhớt và không có mùi hôi bất thường.

Để món bò kho sau khi nấu ngon, bò giòn béo mà không bị nát thì nên chọn phần thịt nạm bò vì có cả gân. Nên chọn thịt bò cái, chọn loại thịt bò tơ có mỡ trắng, thớ mịn.

Lưu ý khi nấu:

– Cần sơ chế kỹ thịt bò để bò không có mùi hôi, tanh khi nấu.

– Để món bò kho ngon chuẩn vị, bò vừa béo mềm lại hơi dai giòn, thì cần hầm bò sau khi ướp trong 30 phút.

Bò kho ăn kèm với bánh mì

Đây sẽ là một sự kết hợp vô cùng hài hòa, chuẩn vị nhờ kết hợp giữa độ giòn rụm của bánh mì, chấm kèm với nước sốt bò kho đậm đà. Hơn nữa bạn có thể ăn cùng một miếng thịt bò, lá húng quế và ngò gai,… chắc chắn cái độ béo ngậy, thơm ngon đậm đà của sự hòa quyện này sẽ cực kỳ hấp dẫn đó!

Bò kho hủ tiếu

Ngoài ăn kèm với bánh mì thì bạn cũng có thể kết hợp bò kho với hủ tiếu. Sau khi nấu bò kho xong thì bạn trụng hủ tiếu rồi cho vào tô, rưới lên trên là nước sốt với thịt bò đã nấu kĩ. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt bò kho mềm thơm, nước sốt đậm đà, vô cùng khó cưỡng. Còn chần chờ gì mà không chiêu đãi cả nhà phải không nào!

Bò kho ăn với cơm

Cách làm bò kho bằng gói gia vị cực kỳ đơn giản đúng không nào? Món bò kho bạn có thể ăn với hủ tiếu, cơm hoặc ăn kèm với bánh mì đều ngon, với nước sốt bò kho thơm lừng, thịt bò thì mềm và tan ngay trong miệng, hòa quyện với rau húng quế và một chút ngò gai sẽ mang đến một hương vị cực kỳ thơm ngon khó tả.

Top 7 Món Cà Ri Thơm Ngon Và Cách Chế Biến Tại Nhà

Contents

Cà ri dê

Bạn thích món cà ri dê? Bạn ngại đi ăn hàng? Cần gì phải ra nhà hàng mới được thưởng thức món cà ri dê. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này ngay trong gian bếp nhỏ xinh của gia đình mình bằng công thức chế biến mà chúng mình giới thiệu ngay sau đây!

Nguyên liệu:

Thịt dê đã lọc xương: 600 gr

Bột cà ri: 3 gói nhỏ

Nước cốt dừa + nước dừa

Khoai tây + khoai lang

Sữa tươi: 1 túi

Tỏi + gừng + hành khô + sả

Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri dê

Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt.

Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.

Sau đó rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri.

Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

Hành khô + tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Khoai tây + khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Sau đó, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi rán.

Bước 2: Thực hiện cách làm cà ri dê cực ngon

Tiếp tục thực hiện cách làm cà ri dê ngon tuyệt và đậm đà, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt dê và cà ri vào xào săn lại.

Sau đó, cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi cơm điện) ninh cho tới khi thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào.

Đun hỗn hộ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

Cà Ri Gà

Cà ri gà ngon thì nguyên liệu là rất quan trọng, thịt gà trước tiên phải là gà ta và được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của hạt tiêu, sả …mùi thơm của nước cốt dừa được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

Nguyên liệu:

Khoai tây: 400 g

Khoai lang: 200g

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: ½ củ

Nước dùng gà: 1 bát to

Cà ri: 2 gói

Sả: 1 củ

Nước cốt dừa: 300ml

Sữa tươi không đường: 150ml

Bột ngô: 20g

Hành tỏi, cùng các gia vị khác như hạt tiêu, gừng, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà làm sạch, xát qua gà với muối và gừng thái lát cho bớt mùi, sau đó rửa sạch lại với nước.

Tiếp theo lọc phần xương sống, phần cổ cánh gà rồi ninh lấy 1 bát nước dùng.

Với phần thịt gà còn lại chặt miếng vừa ăn, cho thịt gà ra tô và ướp với 1 chút hạt tiêu, hạt nêm, đảo đều và ướp gà chừng 15 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Sả bóc sơ phần vỏ ngoài, đập dập và cắt khúc. Sau đó bạn dùng chun buộc sả lại, tránh việc sả bám vào thịt gà khi nấu chín

Hành tây bóc vỏ, xắt hạt lựu, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vuông.hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Khoai gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông rồi đem chiên sơ. Vớt khoai ra để ráo.

Bước 2: thực hiện chế biến

Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp sau đó cho khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi nóng rồi cho gà vào chiên sơ qua

Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi cho hành, tỏi, hành tây vào phi thơm lên

Đảo đều sao cho thịt gà và gia vị được trộn đều, và thịt gà ngấm gia vị, sau đó cho thêm nước dùng gà và sả đã chuẩn bị sẵn vào đun to lửa cho sôi rồi hầm khoảng 20 phút, sau đó tiếp tục cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào đun cùng.

Sau khi đã ngấm gia vị, bạn cho thêm nước cốt dừa và sữa tươi không đường vào đun cho đến khi khoai và cà rốt chín bở

Bước 3: Hoàn thành

Để cho món ăn có độ sánh nhất định, bạn cho bột năng ra bát hòa cùng nước và bột ngô sau đó cho vào đun cùng đến khi món ăn có nước sốt sánh lại là được.

Cà ri chay

Nguyên liệu:

700g thịt vịt chay

200g khoai môn

200g khoai tây

Một củ cà rốt

100g nấm rơm

300g dừa bào

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, cho vào nồi áp suất với một lít nước, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra lấy nước hầm làm nước dùng.

Khoai môn, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.

Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối, sau 15 phút thì vớt ra. Dừa bào vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dảo

Hành tây lột vỏ, xắt lát. Hành boa-rô băm nhỏ. Sả đập giập, cắt khúc.

Bước 2: Cách thực hiện

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt vịt chay vào chiên đến khi vàng, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn. Để vịt vào thố, cho một chút hạt nêm, cà ri vào ướp khoảng 10 phút.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, phi thơm hành boa-rô, cho hỗn hợp khoai, cà rốt vào đảo đều, rồi cho sả và nước dảo dừa, hai muỗng cà phê hạt nêm, một chút muối, hai muỗng cà phê đường vào, đun đến khi khoai chín.

Cho tiếp nấm và thịt vịt chay vào, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa. Sau khoảng 5 phút, đổ nước cốt dừa vào đảo đều. Khi cà ri sôi lại thì tắt bếp, thả hành tây vào.

Múc cà ri ra tô, rắc ngò lên trên. Món này dùng nóng với bún hoặc bánh mì đều được.

Cà ri Thái Massaman

Món cà ri Thái gồm 4 loại là cà ri Penang, cà ri đỏ, cà ri xanh và cà ri Massaman – đây là món rất độc đáo, được chế biến từ thịt bò, bột cà ri Massaman, nước cốt dừa. Món ăn này có thể khiến bạn thổn thức bởi sự kết hợp hoàn hảo đến hài hòa của các nguyên liệu nhẹ nhàng, tinh tế và thơm lừng.

Nguyên liệu:

1kg thịt bò, cắt khối vuông vừa ăn

400ml nước cốt dừa

225ml nước dùng gà

680g khoai tây bi

2-3 củ hành tây

114g bột cà ri Massaman

Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, xì dầu, đường nâu, bột me

115g đậu phộng rang chín, giã nhuyễn

Cách chế biến:

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ và thái hành tây thành dạng múi cau. Cho dầu vào chảo và xào sơ hành tây cho đến khi trở màu nâu vàng thì trút ra.

Bước 2: Rửa sạch khoai tây bi.

Bước 3: Bạn ướp thịt bò với một chút muối trong 1 âu lớn.

Bước 4: tiến hành chế biến

Trong nồi hành tây khi nãy, bạn cho nước cốt dừa và bột cà ri Massaman vào và đun ở lửa vừa tầm 8 phút. Khuấy đều để hỗn hợp sốt hòa quyện.

Tiếp theo, trút thịt bò vào nồi và đảo đều tay cho sốt áo đều quanh thịt.

Bây giờ thì mình cho lần lượt hành tây, nước cốt dừa, nước dùng gà, nước tương, đường nâu, bột me và nước mắm vào nồi.

Từ từ thả khoai tây bi vào nồi cà ri sao cho khoai nổi lên trên. Hầm phần cà ri này trong nồi áp suất trong vòng 12 phút.

Sau khi cà ri chín, bạn vớt khoai tây bi ra và cắt miếng vừa ăn. Cho phần khoai tây vừa cắt ngược trở lại nồi cà ri bò hầm là xong. Cách làm này sẽ giúp cho miếng khoai tây được sắc nét và nguyên vẹn.

Cà ri cá bớp

Cà ri phổ biến nhất có lẽ vẫn là cà ri bò và gà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị hoặc nâng cấp một chút cho món ăn của mình bằng nguyên liệu khác là cá bớp? Cà ri cá bớp thơm ngon bởi vị béo béo của nước cốt dừa, mùi hăng thơm dễ chịu của bột cà ri, hơi cay của ớt, thêm chút bùi của cá bớp… tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn , thuyết phục cả những người khó tính.

Nguyên liệu

500g cá bớp phi lê

250g dừa nạo

150ml sữa tươi

25g bơ

1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ khoai lang: rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng lớn

2 củ cà tím: rửa sạch và cắt khoanh

6 trái đậu bắp: rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi sau đó cắt khúc

3 nhánh sả: đập dập và cắt khúc

1 trái ớt sừng: thái vát

1 gói cà ri

Cách chế biến:

Bước 1: Ướp cá với ít muối, hạt nêm và ít cà ri trong khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Cho dừa nạo vào thố và lấy hai phần: một nước dão và một nước cốt.

Bước 3: Làm nóng chảo với ít dầu và chiên sơ qua lần lượt các loại khoai, cà rốt, cà tím và đậu bắp.

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với ít dầu nóng và cho bơ vào chảy thơm. Kế đến, chiên sơ cá cho vàng mặt.

Bước 5: Làm nóng ít dầu trong nồi và cho sả vào chiên cho dậy mùi. Sau đó cho phần cà ri còn lại vào xào. Khi mùi thơm dậy lên, cho cá vào đảo nhẹ với phần cà ri .

Bước 6: chế biến thành phẩm

Cho nước dão dừa vào nồi cá và nấu sôi. Sau đó cho các loại củ quả đã chiên sơ vào nồi cùng với sữa tươi và nước cốt dừa. Khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Khi dọn, cho thêm ớt cắt lát lên trên mặt và trang trí với ít hành hoa.

Làm cà ri cần nhiều nguyên liệu và quan trọng nhất bạn cần phải sơ chế phần củ quả cho săn vàng để tất cả không bị nát trong quá trình nấu. Vị beo béo, thơm nồng hòa quyện trong vị ngọt của thịt, cá và rau củ quả tươi ngon sẽ khiến bạn khó lòng từ chối với các món cà ri đã hướng dẫn trên.

Cà ri gà Ấn Độ

Thật là thiếu sót nếu như không nhắc đến món cà ri gà kiểu Ấn Độ, đây là món ăn ngon mà bạn có thể thực hiện cho gia đình. Nếu hôm nay bạn chưa biết ăn món gì? chưa biết nên chế biến món mặn nào cho bữa cơm thì hãy thử cách nấu cà ri gà Ấn Độ này. Món ăn này chế biến vừa nhanh lại vô cùng lạ miệng, thay đổi vị giác cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Thịt gà: 500g

Khoai tây: 300g

Cà rốt: 200g

Tỏi: 4 tép

Sả: 2 củ

Lá nguyệt quế: 3 lá

Hành tây nữa quả

Nước cốt dừa: 50ml

Nước dùng gà: 400ml

Nước: 300ml

Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành

Cách chế biến:

Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.

Bước 2: Bạn rửa sạch khoai tây + cà rốt rồi gọt bỏ vỏ sau đó thái thành khúc vừa ăn, rán lên chảo với chút dầu cho đến khi hơi vàng thì gắp ra ngoài.

Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.

Hành tây bóc vỏ xắt múi cau

Bước 5: chế biến thành phẩm

Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn.

Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.

Tiếp theo bạn cho khoai tây + cà rốt + phần nước còn lại vào nồi. Lúc này bạn lại đun với lửa to, đến khi nước sôi thì hạ lửa riu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đảo đều, đợi đến khi nồi sôi lại thì tắt bếp, bỏ hành tây vào.

Cà ri sườn heo

Tiếp theo, chúng mình sẽ giới thiệu đến cách chế biến món cà ri sườn heo chuẩn vị. Đây là món ăn được chế biến từ những loại củ quả vừa thơm ngon và giúp giải nhiệt cực kì tốt. Vì vậy, đây được xem là món ăn phù hợp để gia đình của bạn có thể thay đổi khẩu vị trong những ngày hè nóng nực sắp tới.

Nguyên liệu:

Sườn heo: 500g;

Nấm rơm: 150g;

Khoai lang, khoai môn: mỗi thứ 500g;

Cà rốt: 300g;

Sữa tươi: 200ml;

Hành lá, ngò rí: 100g;

Bột cà ri: 1 gói 5g;

Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn

Sườn heo: Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn 30 phút với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa tỏi, hành băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột cà ri,1 thìa dầu ăn để gia vị nhanh thấm.

Hành lá, ngò rí: Rửa sạch, thái mịn.

Bước 2: Chi tiết cách làm

Sau đó, bạn cho 200ml sữa tươi vào để cà ri có độ sền sệt

Yêu cầu thành phẩm của Món cà ri sườn heo có vị vừa ăn; Sườn và các loại củ vừa chín tới, không quá nhừ kết hợp với vị thơm béo của sữa tươi tạo nên một vị ngon đặc trưng rất hấp dẫn; Màu sắc món ăn hài hòa.Như vậy là bạn đã thành công mỹ mãn rồi!

Đăng bởi: Hoàng Tuyết Nhi

Từ khoá: Top 7 Món cà ri thơm ngon và cách chế biến tại nhà

Cách Nấu Thịt Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng

1. Giới thiệu món thịt hầm thuốc bắc

Thịt lợn hầm thuốc bắc được rất nhiều người đánh giá là món ăn ngon, bổ dưỡng. Theo các chuyên giá dinh dưỡng, các thành phần có trong thịt lợn (protein, canxi, sắt, kẽm, photpho, natri, vitamin A) khi kết hợp với các thành phần của thuốc bắc (táo tàu, hạt sen, thục địa, cao kỳ tử, nhân sâm, hoài sơn, nhãn nhục) sẽ mang đến hương vị tuyệt vời, cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe của người thưởng thức.

Ảnh: Sưu tầm

Đó chính là lý do thịt lợn hầm thuốc bắc được rất nhiều người lựa chọn để bồi bổ cho các thành viên trong gia đình.

2. Cách chế biến món thịt hầm thuốc bắc

Món thịt hầm thuốc bắc không cần quá nhiều kỹ thuật cầu kỳ, quan trọng là ở khâu sơ chế và nêm nếm nước dùng. Món ăn cũng có thời gian hầm khá lâu để thịt được mềm, nên bạn có thể sử dụng nồi áp suất để nhanh hơn.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó

3 – 4 người 30 phút 1 tiếng Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn: 2 kg (bao gồm chân giò: 400gram, thịt mông: 300gram, thịt ba chỉ: 300 gram)

Thuốc bắc (bao gồm các loại vị thuốc như hạt sen, táo tàu, nhân sâm, thục địa, hoàng kỳ,…). Bạn có thể mua thuốc bắc tại các nhà thuốc đông y, các cửa hàng, siêu thị hay các trang thương mại điện tử).

Cà rốt: 1 củ

Dừa xiêm: 1 quả

Nấm đông cô: 50 gram

Nấm hương: 100 gram

Các nguyên liệu khác như rau mùi, hành lá, gừng và hành khô.

Gia vị thông dụng bao gồm: nước mắm, hạt nêm, mì chính, xì dầu, hạt xanh

Ảnh: Sưu tầm

2.2. Cách chế biến 

Thịt lợn rửa sạch và cắt các miếng khoảng 3x3cm. Tiếp đó, để khử mùi hôi của thịt, bạn cho thịt vào luộc qua với nước gừng và muối. Sau đó, vớt thịt ra bỏ vào bát nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.

Làm sạch gừng và hành khô rồi băm nhuyễn. Dừa bổ lấy nước. Rau mùi rửa sạch và cắt khúc. Nấm hương ngâm vào nước nóng cho nở ra, sau đó rửa sạch. Nấm đông cô đem rửa sạch. Cà rốt nạo vỏ và cắt khúc. 

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn rồi cho hành và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho thịt vào đảo cho săn lại, sau đó nêm nếm nước mắm cho vừa miệng. 

Bạn cho nước dừa và nước sôi vào nồi đến khi ngập mặt thịt, cùng với đó, bạn cho luôn gói gia vị thuốc bắc, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt

Ảnh: Sưu tầm

Đun đến khi nước sôi thì bạn nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng. Đậy vung và hầm lửa nhỏ trong thời gian khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, cho các loại nấm, cà rốt, hạt sen, củ sen, tiêu xanh vào hầm tiếp (cho cà rốt vào hầm sau giúp cho cà rốt không bị nhừ nát). Bạn hầm tiếp 20 – 25 phút phút để thịt chín nhừ.

Lưu ý: trong khi hầm bạn nhớ mở nồi ra để kiếm tra xem nước có bị cạn hay không. Nếu thịt chưa chín mềm mà nước đã cạn thì bạn phải cho thêm nước lọc hoặc nước dừa.

Muốn kiểm tra độ chín của thịt, bạn chỉ cần cho đũa tách thử một miếng thịt. Nếu thịt ngay lập tức bị tách ra tức là đã nhừ. Lúc này bạn có thể bắc nồi xuống, cho thêm hành và rau thơm, sau đó múc ra bát và thưởng thức.

3. Yêu cầu thành phẩm

Thịt lợn hầm thuốc bắc sau khi hoàn thành có hương vị thơm ngon đặc trưng. Đối với món ăn này, thịt lợn phải chín nhừ. Chỉ cần cắn một chút vào miếng thịt thôi cũng cảm nhận được vị ngọt thơm lan tỏa. Hương vị thuốc bắc thơm lừng hòa quyện với những miếng thịt lợn nhừ tướp, mềm tan hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất cho gia đình của bạn.

Ảnh: Sưu tầm

4. Những người nên và không nên dùng món ăn

Có thể kể đến những giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe mà món thịt hầm thuốc bắc như:

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo không nên quá lạm dụng đối với những người có tình trạng huyết áp cao hay béo phì. Bởi vì, món ăn này chứa rất nhiều cholesterol, không tốt cho cơ thể của người cao huyết áp và béo phì.

Đăng bởi: Tiên Thủy

Từ khoá: Cách nấu thịt hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Cách Nấu Chè Bà Ba Thơm Ngon Đúng Kiểu Nam Bộ

Chè bà ba (hay còn gọi là chè Thưng) hay chè đậu xanh đều là thức chè đặc sản của vùng Nam Bộ mà ai đến thăm nơi đây chắc chắn phải thử một lần. Thế nhưng, nguyên liệu cho món ăn này lại có thể dễ dàng được tìm thấy ở cả miền Trung lẫn miền Bắc.

100g khoai mỡ tím

200g khoai lang vàng

400g khoai mì

300g đường phèn

100g đậu xanh tách vỏ

1kg dừa nạo

100g lá dứa

Nguyên liệu khác: Màu củ dền, màu lá dứa, muối, vani,…

Để chọn khoai mỡ tím ngon, bạn nên chọn những củ có vỏ tối màu, dáng suông dài, không méo mó. Lưu ý bấm tay vào củ, nếu thấy cứng thì khoai sẽ chắc và dẻo hơn đấy.

Để chọn khoai mì ngon, bạn chọn những củ to mập, dáng thẳng, vỏ mở màng để ít xơ và mềm. Sau đó, hãy thử dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, bạn nên mua củ có lớp vỏ phía trong màu hồng nhạt vì ít độc tố.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ 100g khoai mỡ tím, 200g khoai lang và 400g khoai mì, rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu 1-2 cm.

Đối với khoai mỡ, bạn cho vào tô cùng với 2 muỗng canh bột năng, xốc đều cho bột áo bám đều lên khoai. Về phần khoai lang và khoai mì, bạn đem ngâm nước để khoai không bị đen.

Tiếp đến, bạn mang 100g đậu xanh không vỏ đi vo thật sạch, ngâm nước 1-2 tiếng để đậu mềm.

Bước 2 Nấu nước đường

Kế đến, bạn bắt nồi lên bếp, cho vào 400ml nước và 300g đường phèn. Bạn cho thêm 1 bó lá dứa nhỏ để tạo hương thơm cho phần nước đường.

Bạn nấu với lửa vừa, đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Lưu ý: Đường phèn sẽ giúp món chè có vị ngon thanh và ngon hơn.

Bước 3 Làm bánh lọt

Bạn có thể làm bánh lọt với 3 màu: Màu trắng tự nhiên của bột năng, màu xanh khi pha với nước lá dứa và màu hồng khi pha với nước củ dền.

Đầu tiên, bạn cho vào tô 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng màu củ dền và 2-3 muỗng nước sôi. Sau đó, trộn bột đều tay đến khi hỗn hợp đã hòa quyện và tạo thành khối dẻo.

Để tạo hình bánh lọt, bạn thoa đều lên tay 1 ít bột đồng thời rải 1 ít lên dĩa đựng để bột không dính tay và dĩa. Tiếp đó, bạn ngắt ít bột rồi nặn thành từng sợi nhỏ dài.

Bạn làm tương tự khi trộn phần bột năng tự nhiên và phần bột pha với màu lá dứa.

Để làm màu củ dền và lá dứa, bạn xay nhuyễn củ dền và lá dứa với một ít nước rồi lọc qua rây để lấy phần nước. Bạn cũng có thể dùng màu thực phẩm nhưng chất lượng và màu sắc sẽ không thể sánh bằng.

Bước 4 Luộc khoai và bánh lọt

Bạn bắt cùng lúc 2 nồi nước lên bếp, bỏ thêm vào mỗi bên 1 bó lá dứa. Khi nước sôi, bạn cho bánh lọt vào nồi luộc chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh.

Bạn cho phần khoai mỡ áo bột vào nồi nước còn lại, và tương tự như trên, bạn luộc chín rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh.

Bước 5 Nấu chè

Bạn cho vào nồi lớn 1 tô lớn nước dão dừa và 1 bó lá dứa. Bạn tiếp tục cho vào khoai mì đã cắt hạt lựu, đậu xanh, ¼ muỗng cà phê muối.

Bạn nấu với lửa nhỏ, khuấy đều thường xuyên để các nguyên liệu chín đều và không dính nồi. Sau đó, bạn cho tiếp khoai lang vào nấu trong khoảng 3-4 phút nữa.

Sau khoảng 10-15 phút thì khoai sẽ chín và nở đều, bạn cho nước đường phèn, bánh lọt và khoai mỡ vào rồi tiếp tục khuấy đều.

Để chè sánh và béo hơn, bạn cho thêm 1 chén nước cốt dừa, 2 ống vani và 3 muỗng nước bột năng. Khi chè sôi 1 lần nữa, bạn có thể tắt bếp rồi đấy!

Advertisement

Phần bã dừa còn lại, bạn có thể ngâm nước nóng và vắt tiếp lần nữa, gọi là nước dảo dừa.

Nếu không mua được dừa nạo, bạn có thể dùng nước cốt dừa đóng lon để thay thế nhưng chè sẽ không đậm vị bằng.

Chè Bà ba là sự kết hợp tinh tế giữa vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt thanh của đường phèn, bùi bùi của các loại khoai và dai dai của bánh lọt. Bạn cũng có thể cho thêm hạt sen hoặc rong biển sợi tùy theo sở thích.

Chế Biến Món Khoai Môn Lệ Phố Thơm Ngon Tại Nhà Cùng Bạn Bè Thưởng Thức

Khoai môn lệ phố là một món ăn vặt rất quen thuộc đối với giới trẻ. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này chính là mùi thơm bùi bùi, ngọt ngọt của khoai, thích hợp để vừa ăn vừa lai rai nói chuyện với bạn bè.

Khoai môn lệ phố – món ăn thơm ngon hấp dẫn giới trẻ

Khoai môn lệ phố là món ăn được chiên dầu, nguyên liệu đúng như tên gọi của nó, chủ yếu được làm từ khoai.

Về phần nhân bánh thì món ăn này khá đa dạng các loại nhân. Từ nhân thịt đến nhân đậu xanh, đến nhân trứng,…

Khi ăn, khoai môn lệ phố được chấm với tương ớt, đậm vị. Vỏ vàng rụm, nóng hổi, rất đã!

Cách làm món khoai môn lệ phố nhân thịt

Khoai môn lệ phố nhân thịt là một trong những vị truyền thống của món ăn này. Bởi tính gần gũi, quen thuộc nên nó được mọi người rất ưa chuộng. chúng mình xin gửi đến bạn cách làm món khoai môn lệ phố nhân thịt.

Nguyên liệu chuẩn bị

Về phần nhân, để làm nên cái giòn giòn, sần sật thì không thể thiếu nấm hương và mộc nhĩ

Tiếp đến chính là thịt băm

Và để chiên giòn, vàng rụm thì bạn nên mua bột chiên giòn

Các bước thực hiện

Nếu như đã chuẩn bị xong xuôi các nguyên liệu phía trên thì nhanh tay vào thực hiện món ăn nào. Các bước của món khoai môn lệ phố rất đơn giản nên bạn hết sức yên tâm.

Bước 1: Sơ chế khoai môn

Bước đầu tiên rất quan trọng chính là sơ chế khoai. Việc này sẽ giúp bạn có được lớp vỏ của món ăn này.

Sau khi mua về bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ

Công việc tiếp theo cần đến sự tỉ mỉ. Trước tiên bạn hãy bổ đôi củ khoai. Sau đó căn từng lát khoảng tầm 2-3 cm rồi bổ dọc xuống. Tuy nhiên, khi bổ dọc không bổ đứt hẳn củ khoai thành từng lát riêng lẻ  mà thừa tầm 5mm ở cuối củ khoai, để bước sau bỏ nhân vào.

Lát đầu không bổ đứt hẳn, lát thứ hai thì bổ đứt. Cứ như thế sẽ tạo được hai miếng khoai kẹp vào nhau, không tách rời, có khoảng trống ở giữa.

Sau khi thực hiện công đoạn này thì tiếp tục cho miếng các miếng khoai  rửa sạch với nước muối. Đến khi nào hết chất nhầy trên khoai thì vớt ra, để khô ráo.

Bước 2: Sơ chế nấm, mộc nhĩ

Bạn hãy ngâm hai loại này vào nước, nước ấm thì càng tốt để cho chúng nở to ra. Sau đó cắt bỏ phần đuôi, gốc rồi thái nhỏ. Việc này giúp nấm và mộc nhĩ hòa quyện nhanh hơn khi trộn vào hỗn hợp nhân ở bước tiếp theo.

Bước 3: Làm hỗn hợp nhân

Trước khi làm hỗn hợp nhân, bạn hãy chuẩn bị sẵn một chiếc bát đủ lớn, đảm bảo khi trộn hỗn hợp sẽ không bị rơi ra.

Tiếp đến, cho thịt băm vào tô. Sau đó cho thêm nấm và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào và đeo bao tay trộn chúng thật đều.

Khi nào cảm thấy hỗn hợp thịt, nấm, mộc nhĩ hòa quyện với nhau thì dừng lại. Bắt đầu việc nêm nếm.

Nêm nếm là bước rất quan trọng. Bạn hãy cho thêm một ít nước mắm (hoặc súp, bột canh), một ít mỳ chính, đường cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 4: Cho hỗn hợp nhân vào

Sau khi đã hoàn thành hỗn hợp nhân, công đoạn tiếp theo là cho chúng vào miếng khoai kẹp đã làm sẵn ở bước 1.

Dùng thìa hoặc tay cho một phần nhân vừa đủ vào phần giữa hai lát khoai. Chú ý không được cho nhân lòi ra ngoài.

Bước 5: Chiên rán khoai môn lệ phố

Trước khi chiên bạn phải cho miếng bánh khoai vừa làm ở bước 4 lăn qua bột chiên giòn đã được pha sẵn.

Các miếng bánh phải được lăn đều qua bột, sau đó vớt nhẹ ra và cho vào chảo dầu và chiên. Nhớ phải cho dầu ăn ngập bánh, như vậy miếng bánh sẽ ngon, chín đều, thơm hơn.

Bước 6: Thưởng thức

Sau khi khoai môn lệ phố đã chín, có màu vàng rụm, bắt mắt thì vớt ra để ráo dầu sau đó bỏ vào dĩa và thưởng thức.

Khi ăn thì nhớ chấm với tương cà, hoặc tương ớt.

Cách làm khoai môn lệ phố nhân đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Cũng giống như khoai môn lệ phố nhân thịt, bạn phải chuẩn bị khoai môn

Tiếp đến là bột chiên giòn, chiên xù, bột năng

Đậu xanh (ngâm sẵn)

Trứng (trứng gà càng tốt)

Một số gia vị bếp như: bột canh, nước mắm, dầu ăn, đường,…

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế khoai môn làm vỏ bánh

Nếu như ở món đầu tiên, chúng ta tận dụng nguyên củ khoai tây thì ở món này bạn phải tự mình làm bột bánh.

Khoai môn sau khi rửa sơ chế, làm sạch vỏ thì cho vào luộc. Có thể bổ đôi củ khoai ra cho nhanh mềm.

Thử lấy đũa ấn mạnh vào từng củ khoai. Khi nào cảm thấy nó chín mềm thì vớt ra.

Để làm được vỏ bánh chúng ta phải xay nhuyễn khoai đã chín đó. Các bạn có thể tự mình tán hoặc dùng máy. Cho thêm một ít đường, muối và bột năng vào để xíu nữa nặn vỏ sẽ dễ hơn.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Giống như vỏ bánh. Đậu xanh cũng được hấp cho thật chín mềm rồi làm nhuyễn mịn. Trong khi làm nhuyễn thì cho một ít dầu ăn vào.

Tiếp tục sên cho khối nhân được sệt, khô lại.

Bước 3: Làm bánh

Lấy một khối vỏ vừa đủ, vo tròn rồi cán mỏng.

Tiếp tục cho một khối nhân tròn, có chu vi 3-4 cm, tùy theo sở thích muốn ăn nhiều nhân hay ít nhân.

Sau đó gói kín bánh lại, tránh trường hợp dầu thấm vào.

Bước 4: Chiên, rán bánh

Để chiên bánh thì tương tự như món phía trên, chúng ta lăn khối bánh đã làm sẵn theo các bước: lăn qua bột chiên giòn, rồi đến trứng, cuối cùng là bột chiên xù.

Sau khi lăn qua các bước đó thì cho vào chảo ngập dầu và chiên.

Sau khi vàng rụm thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Thưởng thức Yêu cầu sau khi hoàn thành

Một chiếc bánh khoai môn lệ phố được coi là thành công khi nó đảm bảo các tiêu chí sau đây:

Về hình thức, vỏ bánh phải có màu vàng rụm, bắt mắt

Nhân không được lòi ra ngoài vỏ, bánh phải chắc chắn, vỏ bám kín quanh nhân

Khi ăn, cảm nhận được vị thơm giòn của nhân hòa quyện với vỏ khoai môn

Dầu ăn không được thấm vào bánh. Nhân phải có độ béo, thơm nhất định

Cách bảo quản món ăn

Đối với những chiếc bánh đã chiên mà không ăn hết thì bạn gói thật kỹ và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra và chiên lại một lần nữa và thưởng thức.

Đối với những chiếc bánh đã làm nhưng chưa chiên thì bạn hãy chiên qua rồi cũng tiếp tục gói lại và cho vào ngăn đá (nếu như muốn ăn dần) hoặc ngăn mát.

Đối với những nguyên liệu thừa, bạn có thể làm thành món ăn khác

Khô heo là món ăn vặt nổi tiếng với hương vị thơm ngon và dễ gây nghiện. Món này được chế biến với nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như khô heo cháy tỏi, khô heo lá chanh,…Cách làm khô heo khá giống với khô gà lá chanh

Chả cốm là sự kết hợp hoà quyện của cốm, thịt lợn xay, giò sống cùng với nhiều loại gia vị khác. Tất cả làm nên món ăn chả cốm đặc trưng của người dân miền Bắc. Hương vị mà chả cốm mang lại vừa thơm dẻo vị cốm vừa ngọt đậm vị thịt và giò. Giúp chả cốm lấy lòng được nhiều thực khách.

Giò thủ là một món ăn quen thuộc, một hương vị truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, bởi nhu cầu sử dụng món ăn này của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, nhiều gia đình có xu hướng làm giò thủ tại nhà để có thể ăn hằng ngày.

Ô mai khế là một món ăn truyền thống của Hà Nội, được nhiều người yêu thích bởi hương vị chua chua ngọt ngọt của khế, hòa quyện cùng vị cay ấm của gừng. Nếu bạn đang có ý định làm ô mai khế tại nhà để nhâm nhi trong những ngày lạnh, bài viết này của chúng tôi là một cẩm nang hoàn hảo dành cho bạn

Đăng bởi: Chí Bảo-

Từ khoá: Chế biến món khoai môn lệ phố thơm ngon tại nhà cùng bạn bè thưởng thức

Cập nhật thông tin chi tiết về Thịt Ba Rọi Nấu Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Tại Nhà trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!