Xu Hướng 2/2024 # Tác Dụng Nho Rừng Là Gì? Cách Ngâm Rượu Nho Rừng Đơn Giản Tại Nhà # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tác Dụng Nho Rừng Là Gì? Cách Ngâm Rượu Nho Rừng Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nho rừng hay còn được gọi là nho tía có kích thước nhỏ hơn hẳn so với những loại nho khác, nho rừng có mùi thơm và mọng nước, quả xanh thì có vị chua nhẹ, quả chín thì có vị ngọt nhưng hơi chát, nho rừng thường được tận dụng để ngâm rượu, làm giấm, làm rượu vang,…

Tác dụng nho rừng là gì?

Theo như nghiên cứu mới đây nhất của những nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã chỉ ra rằng quả nho rừng chín có chứa anthocyanin và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Anthocyanin có tác dụng phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

Bên cạnh đó, chất này còn có hiệu quả điều trị các bệnh về mắt, tim, phổi, giúp ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch và chống lão hóa. Thêm nữa, trong quả nho rừng chứa nhiều chất xơ, một hoạt chất rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch hữu hiệu.

Cách ngâm rượu nho rừng đơn giản tại nhà

Bước 1 Nho rừng đem rửa sạch khoảng 2 đến 3 nước rồi sau đó ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút, cuối cùng vớt ra để ráo.

Bước 2 Nho rừng ngắt bỏ cuống, vặt từng trái ra khỏi chùm, cho vào bình ngâm, xếp thành nhiều lớp, cứ 1 lớp thì 1kg nho, rồi đến 500gr đường, lớp trên cùng là lớp đường. (Có thể ngâm khoảng 2-3 lớp tùy ý).

Bước 3 Ngâm hỗn hợp trong khoảng từ 18 đến 20 ngày, cho đến khi đường và nho rừng lên men thành siro nho rừng hay còn gọi là rượu ngâm nho rừng.

Bước 4 Đến thời gian thì lấy rượu nho ra lọc bỏ phần xác nho là có thể thưởng thức rồi đấy.

Có thể uống kèm với đá để pha loãng hoặc bỏ vào tủ lạnh trước khi dùng để tăng thêm độ ngon. Nên bảo quản rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Không sử dụng nhiều trong thời gian dài vì hàm lượng đường trong rượu khá cao.

Các loại rượu ngâm quả rừng ngon phổ biến Rượu dứa dại

Rượu dứa dại được nhiều người ưa thích vì công dụng tuyệt vời mà nó đem lại như kích thích hệ tiêu hóa, giúp trị táo bón, lưu thông máu, tiêu đờm,…

Rượu dứa dại có vị ngọt ngọt, chua chua giúp nhuận tràng lợi tiểu hữu hiệu. Bên cạnh đó rượu dứa dại còn có thể hỗ trợ chữa bệnh viêm gan siêu vi và bồi dưỡng sức khỏe cho người suy nhược cơ thể nữa đấy.

Rượu khổ qua rừng

Rượu khổ qua rừng hay còn gọi là rượu mướp đắng rừng. Rượu khổ qua rừng có tác dụng thanh nhiệt nên khả năng chữa bệnh nóng trong người hay nổi mụn nhọt cực kỳ hiệu quả.

Rượu quả na rừng

Rượu quả na rừng có thể trị phong thấp, mất ngủ, điều hòa khí huyết, phục hồi sức khỏe hiệu quả nên được mọi người săn lùng khá nhiều. Ngoài ra, ở H’Mông rượu quả na rừng còn được gọi là rượu Tứn khửn, một loại rượu được xem là thần dược phòng the có một không hai của vùng.

Rượu Tỏi Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Rượu Tỏi Chữa Bệnh

Thực sự mà nói thì trong tỏi có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin B (từ B1 đến B9), vitamin C và các khoáng chất magie, selenium,…

Khi tỏi được giã hoặc đập giập và mang đi ngâm rượu, các Alliin trong tỏi sẽ hình thành Allicin, chất này có tác dụng kháng sinh, kháng viêm, chống ký sinh trùng, lợi cho tim mạch,..

Nếu bạn sử dụng tỏi đúng cách thì sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Tốt cho xương khớp

Chất chống oxy hóa, trong tỏi có công dụng giảm đau và ngăn chặn phản ứng viêm trong cơ thể. Uống rượu tỏi có thể chữa được các bệnh như viêm đau khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp,…

Tốt cho đường hô hấp

Do có tính sát trùng nên rượu tỏi có thể chữa viêm họng rất hiệu quả. Bằng cách dùng rượu để súc miệng hoặc uống một ngụm nhỏ, cổ họng sẽ được làm sạch nhanh chóng. Chính vì thế, tình trạng viêm họng sẽ được thuyên giảm.

Tốt cho tim mạch

Rượu tỏi có tác dụng điều chỉnh huyết áp và giúp ích cho quá trình điều trị xơ vữa động mạch.Tuy nhiên, đối với trường hợp dùng rượu tỏi để điều trị huyết áp trong thời gian dài phải linh động trong việc thay đổi liều lượng.

Bởi vì, tỏi có tính nóng nên người dùng cần giảm liều và phối hợp với chế độ ăn nhiều chất xơ để duy trì hiệu quả điều trị.

Tốt cho tiêu hóa

Advertisement

Theo Sức khoẻ và Đời sống, việc uống rượu tỏi mỗi ngày có thể chữa được các chứng ợ chua, khó tiêu và viêm loét dạ dày. Nên sử dụng mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn, mỗi lần 1 thìa cà phê, tình trạng khó tiêu hay ợ chua sẽ không còn.

Chuẩn bị nguyên liệu

300g tỏi

600ml rượu trắng 40 độ (một phần thỏi, hai phần rượu)

Chai hoặc lọ sạch (để đựng rượu tỏi)

Cách thực hiện

Bước 1 Lấy 300g tỏi bóc vỏ, rửa sạch, ráo nước xong thì xắt thành lát mỏng.

Bước 2 Ngâm tỏi vừa xắt vào trong 600g rượu trắng 40 độ, đựng trong chai.

Bước 3 Có thể dùng sau 2 tuần, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê.

Lưu ý trong cách ngâm

Một số trường hợp người ngâm rượu tỏi sẽ thấy tỏi chuyển sang màu xanh. Tỏi ngâm bị xanh thật ra không gây độc cho cơ thể. Tuy nhiên, chất lượng tỏi và lợi ích với sức khỏe sẽ bị giảm đi nhiều so với tỏi ngâm đúng cách.

Các nghiên cứu vẫn chưa lí giải nguyên nhân tỏi ngâm có màu xanh, nhưng người ta cho rằng tỏi ngâm chuyển xanh là do:

Giữ nguyên củ và vỏ tỏi khi ngâm.

Nồng độ rượu ngâm không đúng (tốt nhất là rượu khoảng 40-45 độ)

Dùng tỏi vẫn còn ướt và tỏi còn non các chất trong tỏi non tiết ra, gặp dấm ăn và chuyển màu xanh.

Sử dụng tỏi có mầm để ngâm. Vào mùa hè tỏi thường không mọc mầm và sẽ nảy mầm vào mùa đông nên ngâm vào mùa này thì tỏi sẽ chuyển xanh.

Một số mẹo gợi ý để ngâm rượu tỏi không bị ngả xanh:

Nên chọn tỏi già, cứng để tỏi ngâm không bị xanh.

Để đảm bảo tỏi đủ khô và không bị mọc mầm hay ngả màu khi ngâm, nhiều người thực hiện cách sao tỏi qua lửa (cho tỏi đã bóc vỏ lên chảo đảo đều khoảng 3 phút). Tuy nhiên, cách này khiến tỏi bị mất một số hoạt chất có lợi như allicin và dễ bị cháy tỏi nếu không chú ý.

Thay vì sử dụng tỏi nguyên củ, bạn nên cắt đôi, loại bỏ phần mầm xanh, thái lát mỏng hoặc giã nhuyễn sẽ không bị ngả xanh và màu rượu tỏi sẽ tự nhiên hơn.

Tỏi đen bản chất là loại tỏi đã lên men nên dùng ngâm rượu sẽ không bị ngả xanh. Rượu tỏi đen được cho là có hiệu quả hơn tỏi trắng, nhưng giá thành cao hơn. Tỏi đen đem ngâm rượu sau khi đã dùng hết phần rượu, vẫn có thể ngâm tiếp bằng cách cho thêm rượu vào.

Lưu ý trong cách sử dụng

Ngoài những lưu ý trong cách ngâm rượu tỏi, bạn cũng cần phải chú ý một số lưu ý sau khi sử dụng loại rượu này để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sau khi dùng tỏi hoặc uống rượu tỏi, nên ăn ít trái cây và kết hợp với giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để khử được mùi tỏi.

Để chữa bệnh viêm xoang cũng như các bệnh về đường hô hấp một cách hiệu quả nên kết hợp dùng rượu tỏi và vệ sinh đường mũi họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày.

Duy trì chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ chất, sinh hoạt điều độ khi kết hợp với rượu tỏi sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Hạn chế sử dụng những thực phẩm cay nóng, dùng chất kích thích…

Dùng rượu tỏi ngâm xoa lên chỗ đau, day bóp nhiều lần trong ngày sẽ tốt cho người mắc bệnh viêm khớp.

Đối với người có vấn đề hoặc có bệnh về đường tiêu hóa nhẹ như ợ chua, đầy bụng, khó tiêu thì dùng tỏi sẽ tốt cho hệ tiêu hóa.

Trường hợp người bị cao huyết áp khi sử dụng tỏi, rượu tỏi cần phải chú ý điều chỉnh lượng dùng cho phù hợp nếu muốn dùng lâu dài.

Người mắt yếu, đang bị đau mắt đỏ, sưng mắt, nóng trong người, mắc bệnh gan, thận nặng, người bị viêm loét dạ dày hành tá tràng, xuất huyết tiêu hóa không nên dùng rượu tỏi.

Trường hợp người đang uống thuốc chống đông máu trước khi sử dụng tỏi chữa bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Tỏi có tính nóng và kích ứng không nên cho trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai dùng sẽ gây hại.

Để việc chữa trị bệnh viêm xoang một cách hiệu quả cần kiên trì sử dụng rượu tỏi đều đặn và áp dụng với liều lượng vừa phải. Rượu tỏi chỉ hỗ trợ chữa viêm xoang khi bệnh còn ở mức độ nhẹ.

Mẹo thực hiện thành công 

– Không nên dùng loại có nồng độ cao hơn hay thấp hơn nồng độ từ 40 độ đến 42 độ, rượu tỏi sau khi ngâm mới có chất lượng tốt và mới có hiệu quả chữa bệnh cao.

– Để chữa bệnh đau nhức, viêm khớp và bệnh về hô hấp hiệu quả, bạn cũng cần có những lưu ý sau: Thứ nhất, uống quá nhiều rượu tỏi, sẽ gây tác dụng phụ. Liều lượng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 20 giọt trước khi ăn cơm trưa và cơm tối. Thứ hai, chỉ nên sử dụng tỏi ngâm đủ 14 ngày, lúc này tỏi mới phát huy hết công dụng.

– Đối với người bệnh huyết áp khi sử dụng rượu tỏi chữa bệnh, cần thường xuyên kiểm tra huyết áp trước và sau khi uống rượu. Theo dõi liệu trình uống trong vòng 2 tuần theo liều lượng như đã hướng dẫn, sau đó bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tham vấn cụ thể chính xác về tình trạng huyết áp của mình.

Nguồn: Sức khoẻ và Đời sống

Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Mơ Mật Ong Thơm Ngon Đơn Giản

Quả mơ là loại trái cây thuộc chi Mận mơ, họ Hoa hồng và có nguồn gốc từ khu vực miền Nam của Trung Quốc có vị chua, tính bình, không độc. Trong thịt quả mơ có chứa nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin A, C, đường, muối… Loại quả này ngoài được sử dụng để ngâm đường, ngâm rượu, làm ô mai… thì còn được dùng để ngâm rượu.

Cách ngâm rượu mơ mật ong – quả mơ

Đối với phụ nữ mang thai:

Hàm lượng chất xơ trong mơ giúp phòng ngừa được chứng táo bón và một số hợp chất khác có thể duy trì nồng độ đường huyết tối ưu để phòng ngừa được bệnh đái tháo đường ở thai kỳ.

Nhờ khoáng chất đồng, sắt và coban của quả mơ còn giúp phụ nữ mang thai ngăn ngừa dấu hiệu của bệnh thiếu máu, đồng thời làm giảm mất cân bằng oxi hóa trong suốt thời gian mang thai.

Vitamin B9 (còn gọi axit folic) là loại vitamin cần thiết giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ cùng với các khoáng chất, vitamin khác đều cần thiết cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Đối với trẻ nhỏ:

Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin A trong quả mơ tốt cho thị lực và nâng cao hệ miễn dịch, giúp bé có đủ sức đề kháng chống lại bệnh tật, nhất là triệu chứng ho và cảm lạnh thường gặp.

Chống nhiễm trùng: Ngoài chứa vitamin A có khả năng tiêu diệt trứng giun trong đường ruột, thì hàm lượng vitamin C còn hỗ trợ tăng sức đề kháng cơ thể, chống lại sự gây hại của nhiều loại ký sinh trùng. Đồng thời, chất xơ trong quả mơ còn giúp loại bỏ giun và một số ký sinh trùng qua việc tiêu hóa.

Tốt cho sức khỏe làn da: Không ít bé gặp phải nhiều vấn đề về da như sắc tố và hay bị sần sùi. Việc tiêu thụ quả mơ sẽ cải thiện tình trạng da của bé tốt hơn nhờ hàm lượng vitamin A, vitamin E và axit oleic đáng kể.

Phát triển trí não: Chất khoáng kali và magie trong quả mơ có thể giúp trí não của trẻ phát triển toàn diện.

2. CÁCH CHỌN MƠ NGON 2.1. Đối với quả mơ tưới

Chọn quả chín có màu vàng cam, cầm trên tay chắc. Hạn chế mua những quả có màu vàng lục hoặc vàng nhạt.

Ưu tiên chọn những quả mơ chín cây (tự nhiên) vì đảm bảo giữ được nhiều chất chống oxy hóa hơn. Thường chúng sẽ có vị ngọt và hương thơm đặc trưng.

Tránh chọn quả cứng, xuất hiện vết đốm, dập, nứt và bị nhão khi cầm.

2.2. Đối với mơ đóng hộp

Nên chọn sản phẩm không chứa hoặc chứa ít đường như ước ép quả mơ đóng hộp không có đường thì càng tốt.

Chú ý đến nguồn gốc và thời gian sử dụng của sản phẩm.

Ngoài ra, khi mua quả mơ tươi về, bạn nên ăn càng sớm càng tốt vì chúng rất nhanh bị hỏng. Nếu dùng không hết thì bảo quản trong túi giấy và đặt trong ngăn rau củ của tủ lạnh để giúp chúng giữ được độ tươi ngon.

Mật ong thuộc dạng chất lỏng, có độ đậm đặc cao, là sản phẩm do con ong tạo ra nhờ hút mật từ những loài hoa mà ong bay đến. Mật ong hầu như không chứa chất béo, chất đạm và chất xơ (nếu có thì chỉ rất ít), thay vào đó mật ong cung cấp lượng lớn calories và đường cùng với chất chống oxy hóa, hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, vitamin và một số khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Ngâm rượu mơ mật ong – Mật ong

Giá trị dinh dưỡng của mật ong: Cứ mỗi 100gr mật ong thì gồm các chất dinh dưỡng như sau:

Năng lượng: 304 kcal.

Nước: 17.1g.

Carbohydrate: 82.4g.

Vitamin B2: 0.038mg.

Vitamin B3: 0.121mg.

Vitamin B6: 0.024mg.

Ngoài ra, mật ong còn chứa đa dạng các khoáng chất khác như: 6mg canxi, 4mg phốt pho, 52mg kali, 0.22mg kẽm và rất ít chất đạm khoảng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm huyết áp, cải thiện cholesterol, giảm chất béo trung tính, điều trị vết bỏng và vết thương, giảm ho ở trẻ nhỏ, mật ong còn làm mờ vết thâm, trị mụn, làm trắng da… Quả là nhiều công dụng các bạn nhỉ!

4. CÁCH NGÂM RƯỢU MẬT ONG

Để có bình rượu mơ ngâm mật bổ dưỡng tại nhà thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Mơ tươi chín vàng: Chọn những quả mơ tươi, căng mọng và tránh những quả mơ thối, dập nát.

Rượu trắng: Rượu ngâm mơ phải là rượu trắng nguyên chất 100%, nồng độ rượu 35-40 độ.

Mật ong: Mật ong ngâm rượu phải là mật ong rừng, đảm bảo nguyên chất 100%.

Bình ngâm: Bình thủy tinh có nắp đậy.

Rượu mơ mật ong

Bước 1: Rửa sạch mơ để loại bỏ các vi khuẩn bám trên bề mặt quả. Lấy tăm khêu cuống quả ra ngoài, rồi vớt ra cho ráo nước hoặc phơi trong nắng nhẹ.

Bước 2: Tiếp đến, lấy bình thủy tinh chuẩn bị trước đó rải một lớp đường mỏng lót ở đáy lọ, đổ mật ong láng ở dưới đáy lọ và xếp mơ lên trên. Cứ lần lượt đổ 1 lớp mật ong rồi sếp mơ lên đến khi đầy bình.

Bước 3: Sau khi xếp mơ đầy bình, đổ rượu trắng vào và đậy nắp lại. Chú ý, không nên đậy quá chặt vì mơ cần có không khí để chín, ngâm mơ trong vòng 1 tháng có thể lấy ra dùng.

Công dụng của rượu mơ mật ong

Rượu mơ góp phần giúp giải nhiệt thanh lọc cơ thể, phòng và chữa trị một số bệnh nhẹ như cảm nắng nóng, bệnh đường ruột, kích thích tiêu hóa ăn ngon.

Rượu mơ ngâm giúp trị ho, viêm họng, chống khô môi, mất nước cho cơ thể qua mồ hôi.

Với người đau xương khớp, phong thấp thì rượu mơ giúp phòng, giảm cơn đau. Bên cạnh đó, dưỡng chất rượu mơ ngâm còn giúp tốt cho hệ thần kinh, ngủ ngon, chống lão hóa và đẹp da, sáng mắt.

Đăng bởi: Chiến Lê

Từ khoá: Hướng dẫn cách ngâm rượu mơ mật ong thơm ngon đơn giản

Ngâm Chân Nước Đá Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Chân Nước Đá Hiệu Quả

Tác dụng tuyệt vời của ngâm chân nước đá  Giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng 

Giải pháp ngâm chân này có tác dụng kích thích hệ thần kinh được thư giãn, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, giảm stressvà khôi phục sự cân bằng của cơ thể. Nhờ đó, khi ngâm chân với nước đá bạn sẽgiải tỏa căng thẳng hiệu quả, kích thí ch cơ thể tạo ra những nguồn năng lượng tích cực mỗi khi cảm thấy mệt mỏi.

Giảm tình trạng đau cơ

Đau cơ là tình trạng thường gặp ở mọi người trên các bộ phận cơ thể, đặc biệt là ở vùng cổ, vai gáy, lưng, chân, tay,… Ngâm chân với nước đá là một liệu pháp tuyệt vời có khả năng làm giảm đau nhức cơ hiệu quả, đưa bạn vào trạng thái thư giãn, thoải mái nhanh chóng.

Ngâm chân nước đá từ 5 – 10 phút là một giải pháp giúp những người chơi thể thao với cường độ mạnh giảm đau nhức cơ, phục hồi cơ thể hiệu quả.   

Tăng cường phục hồi chấn thương

Cải thiện máu lưu thông 

Giải pháp ngâm chân này còn giúp máu chảy ở áp suất cao hơn, thúc đẩy khả năng bơm máu hiệu quả hơn. Nhờ đó, lượng máu lưu thông trong cơ thể cũng được cải thiện, giúp tim hoạt động khỏe mạnh, ngăn ngừa tăng huyết áp và xơ cứng động mạch.

Tăng khả năng miễn dịch 

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng ngâm chân nước đá có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể, sản sinh ra các tế bào máu trắng nhiều hơn. Do đó, những bạn có sức đề kháng yếu có thể thử cách này để tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng, cảm cúm.

Cách ngâm chân nước đá hiệu quả  Các bước thực hiện 

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi ngâm chân nước đá, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đổ một ít nước lạnh vào một cái chậu tắm hoặc bồn tắm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ thêm một ít đá lạnh có nhiệt độ từ 15 -20 độ C vào trong chậu/bồn tắm. 

Bước 3: Sau đó, bạn chỉ cần đặt chân vào chậu/bồn tắm và thư giãn từ 10 – 15 giây, kết hợp thực hiện giậm chân tại chỗ để mang lại hiệu quả tốt hơn. Bạn cứ lặp lại phương pháp này mỗi tuần 2 – 3 lần thì sẽ nhận thấy được lợi ích, hiệu quả rõ rệt. 

Một số lưu ý khác 

Tuy ngâm chân nước đá là một liệu pháp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bạn cần tuân thủ đúng thời gian và tần suất ngâm chân bởi nếu ngâm chân vừa đủ sẽ nhận được lợi ích về sức khỏe nhưng nếu quá nhiều thì sẽ bị tác dụng ngược lại. Cụ thể, không nên ngâm chân quá lâu vì sẽ ngăn cản máu lưu thông, dễ bị cảm. 

Bạn nên ngâm chân từ phần dưới mắt cá chân trở xuống để giúp kinh mạch lưu thông hiệu quả. 

Để tăng hiệu quả khi ngâm chân nước đá, bạn có thể cho thêm chút muối, vài lát gừng hoặc vài giọt tinh dầu

Advertisement

Phụ nữ mang thai không nên ngâm chân vì có thể khiến chân sưng phù, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Ăn Nho Khô Có Tốt Không? Ăn Bao Nhiêu Nho Khô Mỗi Ngày?

Nhiều người vẫn nghĩ ăn nho khô sẽ có hại như nóng trong và béo phì. Tuy nhiên, thực tế thì không phải, trong nho có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng chất béo trong nho khô rất thấp, giàu năng lượng cũng như các chất dinh dưỡng.

Nho khô có khá nhiều ưu điểm so với nho tươi, đây không chỉ là một món ăn vặt thông thường, mà bên cạnh đó còn là thực phẩm có giá trị tốt. Theo nhiều nghiên cứu, trong nho khô có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp 3 lần nho tươi, chứa đến 250 calo trong một ly nho khô.

Ăn nho khô có tác dụng gì? Giúp kiểm soát cân nặng

Từ lâu, nho khô đã được biết đến như một loại thực phẩm giúp quản lý và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Trong nho khô có chứa lượng glucose và fructose dồi dào. Vì thế, chúng sẽ cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, giúp ta tăng cân tốt, mà hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe.

Mặt khác, nho khô rất giàu chất xơ, nên khi sử dụng với liều lượng hợp lý, cùng chế độ tập luyện lành mạnh, nho khô sẽ giúp giảm cân, cho bạn một vóc dáng hoàn hảo và khỏe mạnh.

Tốt cho thị lực

Nho khô rất giàu polyphenoleic, vitamin A đây là loại chất dinh dưỡng từ thực vật, có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, rất tốt cho mắt.

Khi vào trong cơ thể, polyphenoleic giúp ngăn chặn sự hoạt động của các gốc tự do gây đục thủy tinh thể, suy giảm thị lực.

Tạo máu

Ngoài các vitamin nhóm B, nho khô còn chứa đồng và sắt, là những chất giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành và cấu tạo hồng cầu.

Sử dụng nho khô hàng ngày, sẽ giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về thiếu máu, thiếu sắt của cơ thể.

Bên cạnh đó, nho khô còn có công dụng kích thích và thúc đẩy quá trình đông máu, giúp vết thương nhanh lành hơn.

Làm đẹp da

Vì chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, nên nho khô là một trong những loại thực phẩm giúp làm đẹp da hiệu quả.

Bên cạnh đó, resveratrol trong nho khô còn làm chậm quá trình lão hóa da, giúp làn da tránh khỏi các vết nhăn, nám và đồi mồi,…

Đặc biệt, sử dụng nho khô sẽ giúp cơ thể làm sạch máu, loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể, cung cấp oxy cho da. Từ đó, làn da chúng ta sẽ luôn trong trạng thái sáng khỏe và rạng rỡ.

Cải thiện tiêu hóa

Cải thiện chức năng tiêu hóa là một công dụng không thể không kể đến của nho khô.

Vì chứa một lượng lớn chất xơ, nho khô sẽ giúp cơ thể giải quyết các vấn đề táo bón hiệu quả.

Khi vào trong cơ thể, chất xơ của nho khô giúp tạo và làm mềm phân. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng làm tăng nhu động ruột, giúp cơ thể tống phân ra ngoài một cách dễ dàng.

Ngoài ra, chất xơ của nho khô còn giúp loại bỏ độc tố trong đường tiêu hóa, rất tốt cho cơ thể.

Ăn bao nhiêu nho khô mỗi ngày?

Theo nhiều nghiên cứu trong đông y, nho khô vốn có tình bình, vậy nên nho khô có tác dụng thông thủy đạo, bài trừ phong hàn tê thấp, tăng cường trí nhớ, sức khỏe. Đây được xem là món ăn vặt không chỉ ngon miệng, hấp dẫn mà còn rất có lợi, có thể thay thế cho bánh kẹo, chocolate,..

Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều nho khô trong ngày hoặc thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Mặc dù trong nho có chất xơ làm chậm quá trình này, tuy nhiên các loại carbohydrate đơn giản thường sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn nhanh hơn so với carbohydrate phức tạp (loại có trong rau và ngũ cốc nguyên hạt).

Một quả nho chứa 1 gram carbohydrate, có nghĩa là cứ 15 quả nho thì được xem như là một khẩu phần trái cây. Để tránh ăn quá nhiều, tốt nhất nên ăn 15 quả nho khô mỗi ngày là được.

Advertisement

Những người không nên ăn nho khô

Không nên cho trẻ nhỏ ăn quá nhiều nho khô vì trong nho khô chứa hàm lượng đường cao rất dễ gây ra tình trạng sâu răng ở trẻ. Những người đang muốn giảm cân thì không nên ăn nhiều nho khô vì lượng đường trong nho khô sẽ khiến bạn tăng cân thêm.

Nên ăn nho khô hay nho tươi?

Tùy theo nhu cầu và khẩu vị của từng người mà có thể lựa chọn cái nào nên ăn giữa nho khô và nho tươi. Nếu bạn tìm nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cũng như chất oxy hóa cao thì nho khô là lựa chọn thích hợp. Nhưng nếu đang trong quá trình giảm cân thì nho tươi sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều.

Bing Ai Là Gì? Cách Sử Dụng Bing Ai Đơn Giản Nhất

Đánh giá nội dung!

Bing AI là gì?

Bing AI là sản phẩm trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Microsoft. Chatbot này được tích hợp vào trong công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft và có khả năng trả lời được các câu hỏi từ phía người dùng.

Phần mềm sở hữu năng lực phân tích phân tích ngôn ngữ tự nhiên và hiểu biết ngữ cảnh thông qua dữ liệu lớn. Nhờ vậy mà Bing AI có thể trả lời các yêu cầu tìm kiếm phức tạp nhất một cách chính xác và đầy đủ.

Một trong những điểm mạnh của Bing AI là khả năng cập nhật thông tin liên tục. Nhờ vậy mà mọi dữ liệu được cung cấp luôn cực kỳ mới mẻ và có độ chính xác cao. Trong khi một số Chatbot AI cao cấp hiện nay như ChatGPT thường bị giới hạn dữ liệu ở năm 2023. Điều này gây ra sự sai lệch về thông tin mà các chương trình AI này cung cấp cho người dùng.

Bên cạnh ưu điểm trên, sản phẩm trí tuệ mới còn khá nổi trội về khả năng so sánh thông tin và tổng hợp dữ liệu đến người sử dụng với văn phong tự nhiên nhất. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và nâng cao trải nghiệm tìm kiếm trên Internet.

Cách sử dụng Bing AI đơn giản trên điện thoại và máy tính

Khác với hầu hết các Chatbot AI khác, sản phẩm được tích hợp trực tiếp vào công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Do đó, công cụ AI này hoàn toàn có thể được trải nghiệm trên cả điện thoại lẫn máy tính.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bing AI trên điện thoại

Hiện tại, phần mềm trí tuệ nhân tạo của Microsoft có thể tương thích hoàn hảo với cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Để có thể trải nghiệm được công cụ AI ngay trên điện thoại của mình, bạn có thể tiến hành như sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play (hoặc Apple Store đối với iPhone) và tiến hành tìm kiếm bằng từ khóa “bing ai”.

Bước 2: Ngay sau khi các kết quả tìm kiếm hiện ra, chọn vào ứng dụng “Bing – Your AI copilot” của Microsoft. Nhấn “Cài đặt” để tải App về điện thoại.

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên và nhấn vào mục “Bắt đầu”. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft để tiếp tục.

Bước 4: Để sử dụng Chatbot, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Bing ở chính giữa góc dưới màn hình. Sau đó, bạn có thể lựa chọn hỏi Bing AI bằng giọng nói hoặc thông qua việc gõ văn bản đều được.

Hướng dẫn sử dụng Bing AI trên máy tính

Các thao tác trải nghiệm trên máy tính cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải có trình duyệt web Microsoft Edge ở trên thiết bị của mình. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo rằng Microsoft Edge đang ở phiên bản mới nhất.

Để kiểm tra bản cập nhật của trình duyệt web này, bạn chỉ cần mở phần “Cài đặt” lên và chọn vào mục “Giới thiệu về Microsoft Edge”. Nội dung ở bên dưới “Microsoft Edge” sẽ là thông tin về phiên bản trình duyệt của bạn.

Sau khi đã cài đặt hoặc cập nhật Microsoft Edge ở phiên bản mới nhất, để trải nghiệm được, bạn có thể tiến hành theo các bước như sau.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Bing AI ở trên góc phải để hiện thanh chat lên màn hình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Dụng Nho Rừng Là Gì? Cách Ngâm Rượu Nho Rừng Đơn Giản Tại Nhà trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!