Xu Hướng 3/2024 # Sốc: Cơ Quan Tiêu Chuẩn Thực Phẩm Kêu Gọi Thu Hồi 3 Loại Sữa Danh Tiếng Dành Cho Trẻ Em Và Lý Do Đáng Quan Ngại Trong Thành Phần Sữa Bột # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sốc: Cơ Quan Tiêu Chuẩn Thực Phẩm Kêu Gọi Thu Hồi 3 Loại Sữa Danh Tiếng Dành Cho Trẻ Em Và Lý Do Đáng Quan Ngại Trong Thành Phần Sữa Bột được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hôm qua nói chuyện với một chị bạn từ Úc về mới biết tin này, lập tức em muốn thông báo cho các mẹ hay để biết thêm thông tin về loại sữa mình đang dùng cho con.

Nghe chị em bảo ở Úc vừa kêu gọi thu hồi 3 loại sữa dành cho trẻ em mà nghe qua toàn thấy nhãn hiệu nổi tiếng các mẹ Việt mình hay chuộng thôi. Hic, em cũng dính 1 loại trong số này, hay dùng cho con nên giờ cứ thấy mông lung thế nào ấy các mẹ ạ. Để biết thông tin chính xác hơn, em đã tìm hiểu thêm trên báo Úc (Tin tức nước Úc cho cộng đồng người Việt tại Úc) thì thấy đúng là có thông tin này thật.

Úc kêu gọi thu hồi 3 loại sữa danh tiếng dành cho trẻ em

Theo đó, nhóm môi trường Friends of the Earth (FoE) muốn 3 nhãn hiệu sữa bột dành cho trẻ em được thu hồi sau khi phát hiện trong các loại sữa có chứa các hạt vi mô nano-hydroxyapatite bị cấm sử dụng.

FoE đã ủy nhiệm cho các nhóm nghiên cứu xét nghiệm các mẫu sữa và thấy có 3 trong số 7 mẫu sữa công thức được bán tại Úc có chứa hạt nano-hydroxyapatile dạng hình kim. Những hạt này đã được phát hiện có khả năng phá hủy tế bào gan và thận của chuột. Đây là lý do Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc và New Zealand phải kêu gọi thu hồi ngay các loại sữa nằm trong danh sách này, bao gồm:

-       Nestle NAN H.A. Gold 1

-       Nature’s Way Kids Smart 1

-       Heinz Nurture Original 1

Đồng thời họ cũng đã cho kiểm tra lại tất cả các loại sữa bột dành cho trẻ em đang được bán tại Úc để kiểm tra lại thành phần nano-hydroxyapatite và những chất độc hại bị cấm khác.

Về các loại sữa trong danh sách kêu gọi thu hồi, lý do cụ thể như sau:

Trong mẫu thử từ Nestle NAN H.A. Gold 1 và Nature’s Way Kids Smart 1 có 1 hình dạng hydroxyapatite giống như cây kim, tức dạng kim. Ủy ban khoa học về An toàn Người tiêu dùng thuộc Ủy ban châu Âu cho biết loại này có khả năng gây độc hại và không nên sử dụng trong tất các sản phẩm tiếp xúc với đường miệng như kem đánh răng và nước súc miệng.

FoE cho hay trẻ sơ sinh đặc biệt dễ gặp nhiều rủi ro về an toàn thực phẩm bởi hệ miễn dịch của trẻ vẫn còn rất yếu và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Trong khi đó, ngoài nguồn sữa mẹ thì sữa bột lại chính là nguồn thực phẩm duy nhất mà các bé thường xuyên sử dụng. Do đó, họ có lý do chính đáng để kêu gọi thu hồi các sản phẩm này.

Vậy vì sao nano – hydroxyapatite dạng hình kim, một phiên bản kích thước của nano lại được cảnh báo cao đối với sức khỏe trẻ em?

Vào năm 2024, các nhà khoa học tại Đại học bang Arizona tìm thấy chất khoáng này trong 6 thương hiệu nổi tiếng có mặt tại Mỹ. Sau đó các nhà khoa học đã phải nghiên cứu và thử nghiệm nhiều hơn với loại hạt này và các thí nghiệm trên chuột đều cho thấy nó có thể phá hoại tế bào gan và thận. Lo sợ chất này có thể xâm nhập vào tế bào của người và gây ra những tổn hại nên các nhà khoa học đang cảnh báo đối với loại hạt này.

Hydroxyapatite có khả năng hòa tan trong môi trường axit của dạ dày do đó chỉ một lượng nhỏ chất này trong thực phẩm cũng có thể hòa tan và xâm nhập vào các tế bào của những cơ quan trong cơ thể.

Nhóm FoE cho biết thêm nhóm những thực phẩm có thể chứa hydroxyapatite bao gồm cả đường nano, axit amin và protein nữa đó các mẹ.

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào về tác động xấu đến sức khỏe đối với người sử dụng. Và Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc và New Zealand (FSANZ) cũng cho biết hiện không có bằng chứng mới cho thấy 3 loại sữa nằm trong danh sách yêu cầu thu hồi có thể gây ra nguy cơ sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mặc dù vậy những nghi ngại về thành phần nano – hydroxyapatite dạng hình kim đã báo động đến các chuyên gia sức khỏe vì theo họ dù kích thước cực nhỏ của nó cũng có thể chứa những đặc tính và độc tính mà một trong số đó hiện không xác định được.

Hiện nay, các nước Châu Âu cũng đang xem xét để loại bỏ những hạt này trong các sản phẩm kem đánh răng trẻ em vì nguy cơ tiềm ẩn lớn. Nếu phiên bản kích thước này của nano nguy hiểm trong kem đánh răng, tức chỉ tiếp xúc qua đường miệng thì chắc chắn nó cũng không nên có mặt trong các loại thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh như sữa công thức vốn đi vào dạ dày.

Sự việc nổi lên từ hồi đầu tháng 7 năm 2023 và các báo Úc cũng đã đưa tin về sự việc. Vậy phía nhà sản xuất nói gì về điều này?

Các nhà sản xuất giải thích gì?

Cả Nestle và PharmaCare theo như em biết đều sở hữu thương hiệu Nature’s Way. Họ cho biết không sử dụng công nghệ nano hoặc hạt nano trong sữa bột dành cho trẻ sơ sinh và thương hiệu này đã được công nhận về chất lượng sản phẩm cũng như phương pháp.

Nestle cho rằng hạt nano có thể được tạo ra trong quá trình sản xuất “Những hydroxyapatite dạng kim có thể tự nhiên xảy ra hoặc là do ngẫu nhiên” – phát ngôn viên của hãng cho biết.

Trong khi đó phòng thí nghiệm PharmaCare cho rằng công thức của Kids Smart tuân thủ theo đúng Bộ luật tiêu chuẩn Thực phẩm, kể cả các nhà cung cấp và nhà sản xuất của họ  đều khẳng định không thêm hydroxyapatite vào sản phẩm.

Hiện tại FSANS cho biết không quan tâm đến kích thước nhỏ bé và dạng hình kim của nano – hydroxyapatite được phát hiện trong sữa công thứ vì đơn giản một điều rằng nó “hòa tan được trong dạ dày”.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe lại cho rằng việc nghiêm túc đánh giá mức độ rủi ro và an toàn của nano – hydroxyapatite là cần thiết vì chúng có thể có phản ứng hóa học nhiều hơn và khả năng tích tụ trong các cơ quan khác nhau vẫn có thể xảy ra. Họ cho rằng “kích thước và hình dạng của nano có thể biến một chất vô hại thành chất có hại”.

Giáo sư Andrew Maynard, giám đốc của Phòng thí nghiệm rủi ro tại Đại học bang Arizona cho hay ông không có bằng thuyết phục các hạt nano trong sữa bột dành cho trẻ nhỏ là nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy các hạt này tan trong dạ dày. Do đó việc giảm hoặc loại bỏ bất kỳ rủi ro phát sinh từ kích cỡ và hình dạng của các hạt nano là điều cần thiết. Điều có nói rằng, các nhà sản xuất và các nhà quản lý cần phải thận trọng hơn khi nghiên cứu để xác định mức độ an toàn của các hạt nano trong sữa bột dành cho trẻ sơ sinh.

Các chuyên gia cho rằng nếu đã không có bằng chứng về an toàn thì cần thiết phải áp dụng nguyên tắc phòng ngừa để cấm sử dụng những vật liệu này cho đến khi đảm bảo được mức độ an toàn của những hạt này.

Vâng, cho đến thời điểm hiện tại bằng chứng cụ thể chứng minh chất này an toàn hay có hại khi tồn tại trong sữa bột dành cho trẻ em đều chưa có. Những cảnh báo vẫn đưa ra và sự lựa chọn vẫn thuộc về các mẹ. Chọn cho con nguồn sữa nào đều là do quyết định của các mẹ. Hãy sáng suốt khi chọn cho con nguồn thực phẩm an toàn vì chẳng ai chịu trách nhiệm cho sức khỏe của con ngoài các mẹ đâu ạ!

Nguồn tổng hợp: SMH và baouc

Tiêu Chuẩn Chọn Sữa Bột Cho Người Tiểu Đường

Bổ sung thực phẩm vào cơ thể nhưng phải đảm bảo lượng huyết càng gần mức bình thường càng tốt.

Hạn chế các chất béo có hại cho tim mạch, lưu ý kiểm soát huyết áp và sức khỏe tim mạch.

Theo dõi cân nặng để giữ cân ở mức hợp lí với cơ thể.

Thực phẩm có khả năng ngăn chặn và làm chậm những biến chứng của bệnh.

Có một chế độ dinh dưỡng hợp lí, một tinh thần lạc quan, khỏe mạnh.

Tuy nhiên, tùy vào sự khác nhau về giới tính, cân nặng và mức độ lao động khác nhau, chế độ dinh dưỡng của người tiểu đường cũng sẽ khác nhau.

Chỉ có sữa dành cho người tiểu đường là sản phẩm chung dành cho đối tượng này.

Các loại sữa bột cho người tiểu đường Sữa tiểu đường nên có nguồn gốc từ thực vật

Sữa thực vật thông thường sẽ cung cấp 131 calo, 10 gr đường và 0.5 gr chất béo bão hòa.

Có tác dụng cải thiện huyết áp ở bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường, ngăn chặn những khả năng biến chứng của bệnh.

Một trong những loại sữa thực vật tốt nhất cho người tiểu đường là sữa đậu nành, nó có thể thay thế những loại sữa từ động vật khác và cũng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể người bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể sử dụng sữa tươi không đường, sữa công thức dành riêng cho người tiểu đường để bổ sung dinh dưỡng.

Sữa tiểu đường tách béo, tách kem nên được ưu tiên

Theo khoa học chứng minh, bệnh nhân tiểu đường chỉ nên sử dụng 226 gr sữa không béo trong một khẩu phần ăn, uống.

Các loại chất béo bão hòa sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch nên bạn nên đọc kĩ sản phẩm và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua sữa.

Cách chọn đúng sữa tiểu đường cho đúng người, đúng bệnh

Hậu quả của bệnh tiểu đường là làm tăng nguy cơ gãy xương do thiếu hụt canxi nên cần phải bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Sữa là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi, dễ hấp thụ. Không những thế, sữa còn giúp xương chắc khỏe, chống loãng xương, duy trì tế bào xương.

Loại sữa tốt nhất cho người bị đái tháo đường là sữa không chứa đường lacose, lacose tăng cao sẽ làm nguy hiểm đến sức khỏe.

Một số lưu ý cho người tiểu đường khi sử dụng sữa

Chỉ có thể uống 1 – 2 khẩu phần sữa/ ngày. 1 khẩu phần tương đương 90 – 150 calo và không quá 12 gr carbohydrate.

Nên uống sữa vào các bữa ăn chính trong ngày và nên kiểm tra đường huyết sau khi uống sữa để xác định loại sữa phù hợp vào mình.

Các sản phẩm sữa cho người tiểu đường

Sữa bột Gigo Hi – canxi

Sữa bột Gigo Hi-Canxi giúp ngăn ngừa loãng xương và tiểu đường hiệu quả. Với vị vani dễ uống, chỉ cần 2, 3 ly sữa mỗi ngày, bạn đã có thể yên tâm cơ thể được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.

Sữa bột NutiFood Diabet Care Diamond

Sữa bột NutiFood Diabet Care Diamond lon 900g (cho người bệnh tiểu đường) là sản phẩm cao cấp cung cấp dinh dưỡng đặc chế cho người đái tháo đường và tiền đái tháo đường. Sữa bột Nutifood nhiều dưỡng chất quý giá, công thức tiên tiến giúp dễ hấp thu, hương vị thơm ngon dễ uống.

Advertisement

Sữa bột Vinamilk Sure Diecerna

Sữa bột Vinamilk được nghiên cứu lâm sàng bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, giúp kiểm soát đường huyết, tốt cho tim mạch, tăng cường đề kháng, giảm mệt mỏi.

Sữa bột Abbott Glucerna

Sữa bột Abbott Glucerna vani (cho người bệnh tiểu đường) dinh dưỡng dành riêng cho người tiểu đường, thơm ngon dễ uống.

Nếu bản thân hoặc người nhà mắc bệnh tiểu đường, bạn nên cẩn thận và chú ý hơn trong những chế độ ăn uống dinh dưỡng hằng ngày, để vừa bổ sung chất dinh dưỡng vừa có thể ngăn chặn những biến chuyển của bệnh tật.

Đối Với Anh, Em Là Gì Trong Mối Quan Hệ Này? – Phần Cuối

Tôi nhìn dòng người qua lại, ở cái nơi xa lạ này, gọi điện cho một người mà tôi vẫn yêu để nghe anh bảo anh đang sống không bằng chết. Trong khi đó tôi lại trót hứa với một người mà tôi mang tội rằng tôi sẽ không bao giờ trở lại nữa.

Tôi đặt một vé máy bay vào Đà Nẵng, tôi chỉ đặt trong vội vã. Trong đó không có ai tôi quen, không có công việc nào hết. Tôi thậm chí còn không rõ mình sẽ làm gì ở nơi đó. Tất cả vì muốn chạy trốn.

Tôi không nói gì với Khang, một mình đi ra sân bay. Chuyến bay trong ngày. Tôi nghĩ chắc buổi tối nay sẽ thuê một khách sạn để ngủ qua đêm.

Tôi vứt sim điện thoại cũ và mua một cái sim mới. Tạm thời cắt đứt với Khang. Tôi gọi cho bố mẹ, kể cho họ nghe tôi sẽ vào Đà Nẵng làm việc, mặc cho họ có đồng ý hay không. Tôi là đứa con gái duy nhất của họ, vậy mà đến bây giờ vẫn phải khiến họ lo lắng. Nhưng biết làm sao được đây.

Trước khi đi, tôi có gọi điện cho Hoa. Chị nghe máy, giọng ráo hoảnh:

– Đi rồi à?

Tôi hít một hơi thật sâu:

– Chưa, bây giờ em đang đợi giờ bay.

– Trước khi đứa trẻ này đi học, thì tốt nhất đừng gặp nhau.

Tôi đau lòng, tình bạn bao nhiêu năm qua đã thực sự không còn gì nữa. Tôi gật đầu, dù chị chẳng nhìn thấy.

– Được, em hứa.

– Hoặc nếu có thể, thì đừng bao giờ gặp nhau.

– Em nghĩ đó là một ý kiến hay.

Hoa cúp máy thẳng thừng, chị đã ghét tôi đến nỗi chỉ muốn tống khứ tôi ra khỏi cuộc sống của chị.

Ở Đà Nẵng, tôi xin vào làm tại một công ty dệt, ngày làm tám tiếng, lương năm triệu một tháng. Không có gì quá khó khăn, bởi công việc chỉ là tính toán sổ sách, số lượng hàng. Tôi không dám kết thân với ai, sợ họ sẽ để lộ thân phận của mình.

Trái đất rộng lớn nhưng biết đâu được, nhỡ đó lại là một người thân quen với Khang thì sao?

Thi thoảng tôi vẫn tự hỏi không biết Khang đang làm gì, cuộc sống của anh ra sao rồi. Anh có nhớ và đi tìm tôi hay không? Điều ấy khiến tôi cảm thấy bồn chồn và muốn gọi điện cho anh. Tôi nhớ anh hơn bao giờ hết, phải đến khi xa anh rồi tôi mới hiểu lẽ ra chỉ cần hằng ngày nhìn thấy anh thôi là đủ. Nhưng tôi lại tham lam quá.

Một lần ở chỗ làm có bà chị suốt ngày kể chuyện về người yêu, chị ấy hạnh phúc lắm, tôi thấy điều đó trong mắt chị. Chị bảo chị và anh ấy từng bị gia đình ngăn cản, rồi một vạn những khó khăn khác, nhưng vì yêu nhau, nên hai người vẫn vượt qua được. Tôi thấy ngưỡng mộ họ, đó là một tình yêu chân chính. Còn tình yêu của tôi, lại là một tình yêu nhuốm màu dục vọng. Dù cả hai yêu nhau, nhưng không có lý do gì để cứu vãn.

Tuy nhiên tôi vẫn không kìm được lòng mà gọi điện cho anh. Tôi không chịu được nổi nữa, cứ nghĩ đến chuyện anh và chị đang hạnh phúc, còn tôi lại cô đơn nơi này tôi lại thấy tủi thân. Tôi chỉ muốn nghe giọng anh thôi, liệu có sao không? Chỉ cần nghe anh nói alo rồi tôi sẽ cúp máy.

Tôi vẫn nhớ số điện thoại của Khang, và thật may là anh vẫn dùng số điện thoại đó. Chỉ cần hai hồi chuông là anh đã nhấc máy, giọng của anh rất ấm, khiến tôi rung động đến nỗi quên cả dập máy.

“Em, là em đây… ” Tôi ghét chính bản thân mình. Cả cuộc đời này tôi sẽ không được hạnh phúc.

“Em là ai?” Anh hỏi như không nhận ra.

Tôi vội vàng nói:

– Em, Linh đây!

– Linh? Trời ơi em ở đâu thế? Thời gian qua em đã đi đâu? Anh tìm em mãi.

“Em… ” Tôi nghẹn ngào. “Anh và chị Hoa … à, chị Hoa sắp sinh rồi chứ?”

Anh trầm lại, dường như không muốn nói cho tôi biết.

– Linh, Hoa đã bỏ đi ngay sau khi em bỏ đi. Em không biết sao?

Tôi đứng không vững, ống nghe trong tay như sắp tuột.

– Gì cơ? Chị ấy bỏ đi?

– Đúng thế. Anh tìm cả hai người đã nhiều tháng nay, nhưng bố mẹ em và bố mẹ của Hoa đều không muốn nói cho anh biết. Họ ghét anh!

– Anh sao rồi?

– Sống không bằng chết!

– Em tưởng Hoa và anh đang hạnh phúc.

Khang cười chua chát:

– Làm gì có quả báo nào dễ ăn hả Linh. Mỗi chúng ta đều không thể hạnh phúc vì sự ngu ngốc của mình. Anh cảm thấy vô cùng hối hận.

Tôi nhìn dòng người qua lại, ở cái nơi xa lạ này, gọi điện cho một người mà tôi vẫn yêu để nghe anh bảo anh đang sống không bằng chết. Trong khi đó tôi lại trót hứa với một người mà tôi mang tội rằng tôi sẽ không bao giờ trở lại nữa.

“Anh có còn yêu em nữa không?” Tôi hỏi.

– Anh… có lẽ.

– Thế nào là có lẽ?

– Anh nhớ về em, nhưng cũng nhớ cả Hoa. Cô ấy mang con của anh đi.

Tôi cười nhạt, anh là như vậy đấy. Anh yếu đuối và uỷ mị trong chính tình yêu, cho nên mới đưa cả ba đến bi kịch này. Tại sao tôi lại yêu một người như anh nhỉ?

Rõ ràng anh chẳng yêu ai cả, bởi vì lớn lên cùng nhau nên anh bị ảnh hưởng bởi chúng tôi. Anh không muốn bỏ ai và chọn ai, anh tham lam muốn cả hai.

Tôi nói với anh lời cuối cùng:

– Em cũng thấy hối hận!

Sau đó tôi ngắt điện thoại. Trong tôi, những hình ảnh tua chậm về quá khứ như đang hiện ra. Ba đứa từng ngồi trên ô cửa sổ phòng Hoa, nói chuyện tương lai, nói chuyện về thời sinh viên bằng một vẻ mơ ước.

Hồi đấy tôi đã thấy anh nhìn chị bằng một đôi mắt dịu dàng và nhìn tôi bằng một đôi mắt yêu chiều. Tôi là ai, chị là ai với ai đâu có quan trọng. Có lẽ anh muốn ở bên chúng tôi, nhưng biết rằng chúng ta không thể yêu nhiều người một lúc.

Nếu cứ liều lĩnh sẽ chỉ khiến cả ba đau khổ.

– Hết –

Đăng bởi: Nguyễn PhươngAnh

Từ khoá: [Truyện ngắn] Đối với anh, em là gì trong mối quan hệ này? – Phần cuối

Sữa Enfamil A+ Có Những Loại Nào? Dành Cho Bé Bao Nhiêu Tuổi?

Được sản xuất bởi công ty nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất sữa công thức Mead Johnson – Hoa Kỳ với hơn 120 năm lịch sử phát triển, Enfamil A+ thương hiệu sở hữu các dòng sữa chuyên biệt dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Thương hiệu Enfamil A+ chú trọng trong việc phát triển sức khỏe toàn diện cho trẻ nhỏ về cả thể chất và trí tuệ. Quy trình sản xuất các sản phẩm sữa Enfamil A+ luôn được kiểm nghiệm chặt chẽ, đảm bảo giữ đúng quy trình và công thức dinh dưỡng, mang đến những sản phẩm chất lượng nhất dành cho các bé.

Tại Việt Nam, các sản phẩm sữa Enfamil A+ trên thị trường hiện nay được chi nhánh công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam, trụ sở đặt tại Hà Nội, nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Sữa bột Enfamil A+ Neuropro số 1 vị nhạt dễ uống

Sản phẩm có thiết kế dạng hộp hình trụ với màu vàng đồng nhạt. Tên thương hiệu và thông tin về sản phẩm được in cụ thể trên lớp bao bì bên ngoài hộp vô cùng chi tiết và cụ thể. Sản phẩm có thiết kế hai lớp bảo quản, nắp bên ngoài cùng một lớp màng nhôm bên trong.

Dòng sữa bột Enfamil A+ Neuropro số 1 là dòng sản phẩm có công thức được nghiên cứu về công thức và mùi thơm đặt mức độ giống với sữa mẹ nhất, là dòng sản phẩm dành riêng cho trẻ em từ 0 – 6 tháng tuổi. Sản phẩm cung cấp cho trẻ một hệ miễn dịch khỏe mạnh, bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, sữa được sản xuất với vị nhạt tương đồng sữa mẹ, giúp bé dễ uống cũng dễ hấp thu.

Sữa bột cho bé Enfamil A+ Neuropro số 2 vị nhạt dễ uống

Sản phẩm có thiết kế dạng hộp thiết hình trụ quen thuộc ở các dòng sữa bột, hộp kín đáo và chắc chắn. Bao bì khá nổi bật với sự kết hợp của màu vàng đồng và hồng nhạt, những thông tin về thương hiệu và thành phần sản phẩm được in cụ thể và chi tiết trên bao bì giúp người mua dễ dàng tiếp cận.

Enfamil A+ Neuropro số 2 là dòng sản phẩm được nghiên cứu và phát triển riêng cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi. Dòng sản phẩm này cung cấp cho trẻ lượng dinh dưỡng thiết yếu đối với quá trình phát triển hệ xương như vitamin D, canxi ở giai đoạn từ 6 -12 tháng tuổi. Đặc biệt, dòng sản phẩm này không gây ra táo bón và khó tiêu ở trẻ nhỏ.

Tại chúng tôi sản phẩm sữa bột cho bé Enfamil A+ Neuropro số 2 vị nhạt dễ uống 400g được bán với giá khoảng 278.000 đồng/hộp

Sữa bột cho bé Enfamil A+ vị tự nhiên

Tương tự nhiều dòng sữa khác, thiết kế của dòng sữa Enfamil A+ vị tự nhiên quen thuộc với màu gold sáng nhạt khá ấn tượng, nắp nhựa kín, hộp thiếc cầm nặng và chắc tay. Bao bì bên ngoài được in kèm những thông tin quan trọng về thành phần cùng cách dùng, bảo quản giúp người mua dễ nắm bắt.

Dòng sữa Enfamil A+ vị tự nhiên chứa nhiều dưỡng chất MFGM quý giá cùng các khoáng chất thiết yếu giúp bổ trợ sự phát triển toàn diện của bé về mặt cảm xúc, nhận thức cùng sức khỏe thể chất một cách hiệu quả.

Sữa bột Enfamil A+ LactoFree Care

Sữa bột Enfamil A+ LactoFree Care là dòng sản phẩm đặc biệt, được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ từ 0 – 12 tháng tuổi gặp phải chứng bất dung nạp lactose (triệu chứng phổ biến là tiêu chảy khi uống sữa có chứa thành phần lactose). Sản phẩm giúp cung cấp và bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Sữa bột Enfamil A+ LactoFree Care có giá khoảng 275.000 đồng. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn hoặc cửa hàng thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada,..

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1 Vệ sinh sạch sẽ tay và các dụng cụ pha sữa cho trẻ

Bước 2 Đọc kỹ hướng dẫn về liều lượng sữa cho mỗi độ tuổi cụ thể của trẻ và đảm bảo dùng đúng lượng nước, khi pha sữa cho trẻ cần pha bằng nước đun sôi để nguội ở mức 40 độ C

Bước 3 Đậy nắp dụng cụ và lắc đều bình sữa trước khi cho trẻ sử dụng

Bước 4 Đậy kín nắp hộp sau khi lấy sữa xong

Lưu ý khi dùng

Không dùng sản phẩm cho trẻ mắc các bệnh về hệ miễn dịch hoặc trẻ sinh non khi chưa có sự cho phép của bác sĩ

Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng và dùng trong vòng 1 tháng kể từ thời điểm khui sữa

Không đông lạnh sản phẩm

Không sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sữa tránh gây bỏng

Nên cho trẻ sử dụng sữa hết trong vòng 1 giờ hoặc bỏ phần sữa thừa đi

Sữa Dê Nanny Vitacare Số 1 – Sữa Dê Của Nga Dành Cho Bé Từ…

Mô tả Sữa dê Nanny Vitacare Nga số 1 – 400g (0-6 tháng)

Sữa dê nanny Vitacare Nga số 1 – với công thức và phương pháp sản xuất hoàn toàn tự nhiên từ New Zealand giúp trẻ sơ sinh có thể hấp thụ tốt nhất ngay từ nhỏ. So với sữa mẹ, sữa Vitacare Nga số 1 còn tốt cho sức khỏe của trẻ sơ dinh và trẻ nhỏ một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, khi sữa mẹ không đủ thì mẹ nên sử dụng sữa công thức để bé phát triển tốt, hấp thu được tối đa các dưỡng chất, bảo vệ hệ tiêu hóa non yếu và tăng cường miễn dịch cho trẻ

Sữa dê Nanny Vitacare số 1 chính hãng của Nga, hộp 400 g

Ngoài ra, khi bạn thiếu sữa bạn cũng có thể có những cách chọn và tìm những loại sữa tốt nhất giúp trẻ phát triển dinh dưỡng an toàn và tốt nhất cho trẻ. Bạn cũng sẽ cảm thấy thích thú và giúp bạn chăm sóc sức khỏe, tối ưu những chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Sữa dê Nanny 400g số 1 được sản xuất trên thành phần chính là sữa dê thuần khiết, giàu DHA, vitamin và khoáng chất giúp bé yêu của bạn thông minh, mau lớn và khỏe mạnh hơn. Loại sữa nhập khẩu từ Nga này đặc chế dành riêng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi không dung nạp protein từ sữa bò, có thể sử dụng thay thế hoặc dùng kèm sữa mẹ.

tin tức chi tiết cụ thể mẫu sản phẩm

Thành phần:

Bột sữa dê (46%), lactose, dầu thực vật (dầu hạt cải, dầu hướng dương), taurine, choline chloride.

Vitamin: ascorbic acid, dl-α-tocopherol acetate, retinol acetate, Vitamin K1 (fitonadion), Vitamin D, niacinamide, d-canxi pantothenate, thiamine hydrochloride, pyridoxine hydrochloride, riboflavin, folic acid, biotin, cyanocobalamin.

Khoáng chất: kali citrate, canxi, acid citric, natri citrat, sắt sulfat, kẽm sulfat, đồng sulfat, mangan sulfat, kali iođua, sodium selenite.

Ưu điểm nổi bật của sữa dê Nanny Vitacare Nga 400g số 1

Dùng cho trẻ khoẻ mạnh và trẻ không dung nạp protein từ sữa bò hoặc các chất dinh dưỡng có trong sữa bò.

Sản phẩm có đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho nhu cầu phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não của trẻ em.

Sữa dê có dạng mềm hơn so với sữa bò vì thế Nanny sẽ giúp trẻ dễ tiêu hoá và hấp thu dinh dưỡng hơn.

Sữa thích hợp cho trẻ mới sinh đến 6 tháng tuổi, thay thế sữa mẹ, trẻ bị rối loạn chức năng đường ruột, táo báo, trẻ thiếu cân,  trẻ không tiêu thụ được sữa bò

Với những thành phần thiết yếu cho sự tăng trưởng của bé

Cách pha và bảo quản sữa dê Nanny Vitacare số 1 cho bé

Pha sữa cho trẻ bằng nước đun sôi để nguội (khoảng 40 – 50 độ C) theo bảng định lượng in trên thân hộp. Chú ý nên rửa sạch tay và bình sữa trước khi pha đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé.

Cứ 1 muỗng sữa Nanny Vitacare thì pha với 30ml nước, trẻ trên 6 tháng tuổi thì pha khoảng 8 muỗng với 240ml nước. Tuy nhiên, các mẹ có thể điều chỉnh lượng sữa để bé ăn phù hợp nhất (Có thể bé nhà bạn chỉ uống 120ml, hoặc 210ml mỗi bữa thì bạn cũng chỉ nên pha với lượng vừa đủ, vì lượng sữa thừa không nên để quá 1 giờ)

Thời hạn sử dụng 30 tháng kể từ ngày sản xuất

Chống chỉ định:

Trẻ đang mắc bệnh tiêu chảy

Thiếu lactase

Dị ứng với sữa dê.

Tổng Hợp 15 Bài Thơ Về Tết Trung Thu Hay Nhất Dành Cho Trẻ Em

Trung thu đến

Đêm nay trăng sáng hơn gương

Trời trong, gió mát, bé ngồi ngẩn ngơ

Bé ngồi bé ngắm ông trăng

Mỉm cười hỏi mẹ trăng sao lại tròn?

Mẹ cười và bảo bé rằng

Trăng tròn vì độ trung thu đến rồi!

Mẹ ơi có phải trung thu

Bé được phá cỗ, xem lân hội rằm

Mẹ nhìn mắt bé tròn xoe

Gật đầu khẽ nói đúng rồi con yêu

Bé vui bé thích trung thu

Được mẹ cho bánh, được chơi lồng đèn.

Tác giả: NIp Trinh

Nội dung: Đêm trung thu trăng sáng, gió mát bé được xem lân, phá cỗ vui ơi là vui.

Vui trung thu

Một ông sao sáng

Hai ông sáng sao…

Mời ông sao xuống

Vui Trung thu nào!

Tùng dinh … tùng dinh

Sư tử dẫn đầu

Gấu trắng theo sau

Hươu sao nối gót

Voi con tiếp bước

Thỏ ơi, vào mau!

Ta làm đám rước

Đèn sao muôn màu.

Cam ngọt, chuối thơm

Quýt, hồng bày cỗ

Bè bạn quây tròn

Cầm tay ca múa.

Là la lá la …

La lá là la …

Nhịp chân cho đều

Vỗ tay cho đều

Trung thu chia sẻ

Muôn lòng mến yêu!

Tác giả: Chưa xác định

Nội dung: Tất cả các loài muông thú: Sư tử, voi, gấu trắng,.. hay các loại trái cây như: Cam, quýt, chuối, hồng,… cùng các bé mời ông sao xuống để cùng vui Trung Thu trong đêm hội trăng rằm.

Trăng Rằm Tháng Tám

Trăng rằm tháng Tám

Sáng tỏ như gương

Tròn như chiếc bánh

Treo trên đỉnh trời

Nhìn trăng như muốn

Cùng em đi chơi

Rước đèn, ăn cỗ

Xem lân hội rằm

Trăng như người bạn

Soi bước em đi

Khắp làng, khắp xóm

Vui mừng trung thu.

Tác giả: NIp Trinh

Nội dung: Nói về trăng rằm tháng tám tròn đẹp, sáng tỏ luôn cùng bé và mọi người khắp xóm làng vui mừng đón trung thu.

Vui Trung Thu Cùng Bé

Trái hồng phô má đỏ hây

Bưởi đào ướp nắng treo ngay trước nhà

Long lanh sao sáng Ngân Hà

Xuống chơi cùng bé trong nhà ngoài sân

Rừng xa sư tử, kỳ lân

Cùng về với bé kết thân bạn hiền

Dưới ao cá chép cùng lên

Góp vui mở hội rước đèn đêm trăng

Trái na mở mắt tròn căng

Chuối cười phô cả hàm răng rực vàng.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Ký

Nội dung: Đêm trung thu vui tươi không chỉ có bé đón trung thu mà còn có cả các loài động vật như sư tử, cá chép… thậm chí là cả trái na trong vườn cũng mở mắt mừng đón trung thu.

Bé Hỏi Cuội

Đêm về thấy Cuội

Cùng trăng đùa vui

Khi trời tỏa nắng

Cuội đâu mất rồi

Đi đâu thế cuội

Trốn ngủ rồi chăng

Hay Cuội cãi mẹ

Lại đi xuống trần

Dưới trần nhiều ngã

Xe cộ đông ghê

Lỡ cuội đi lạc

Biết đâu đường về

Bé chỉ thích Cuội

Ở mãi bên trăng

Ghé mắt xuống trần

Mỗi đêm nhìn bé.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Hiếu

Nội dung: Bài thơ hay về chú Cuội, như tự hỏi, trong đêm trăng rằm bé thấy chú Cuội nhưng đến ban ngày thì không còn thấy chú Cuội xuất hiện nữa vì vậy bé thắc mắc chú Cuội đi đâu, bé ước rằng chú Cuội luôn ở bên trăng để đêm nào bé cũng thấy chú Cuội và chú Cuội cũng thấy bé.

Câu Trăng Rằm

Ông trăng rằm

Như chiếc bánh

Rớt dưới ao

Tròn lấp lánh

Vịt xòe cánh

Tớ sẽ mò

Chiếc bánh to

Gà vội can

Hãy khoan khoan

Cậu mà xuống

Bánh vỡ ra

Để tớ lấy

Câu lên cho

Bằng tiếng gáy

“Ò ó o…”

Tác giả: Dương Huy

Nội dung: Đây là bài thơ cực kỳ vui nhộn với sự thơ ngây của chú gà, chú vịt tưởng ông trăng là chiếc bánh tròn ở dưới mặt nước đồi câu ông trăng lên.

Hội Trăng Rằm

Trời tháng tám ngàn sao rực rỡ

Hội trăng rằm thắm đỏ cờ hoa

Trung thu hội tụ muôn nhà

Thiếu nhi náo nức hát ca vui mừng

Kìa chú Cuội ung dung ngồi ngó

Chị hằng cùng trẻ nhỏ hòa vang

Hân hoan rước hội rộn ràng

Vui cười rộn rã sao vàng khắp nơi

Kìa trống vụt với lời bé hát

Thấy vui sao khúc nhạc đêm trăng

Cắc tùng rinh… trẻ hát rằng

Trung thu hạnh phúc in hằn ngàn năm.

Tác giả: Ngốc Tím

Nội dung: Đây là bài thơ nói về cái tết trung thu trong hòa bình, mọi người ở khắp nơi đều chào đón trung thu có chú Cuội, chị Hằng, có ngàn sao, có cờ đỏ, trẻ em vui cười rộn rã hát nhạc vui tươi.

Bài thơ hay về Trăng

Trăng như quả thị chín vàng

Để cho cô Tấm nhẹ nhàng bước ra

Trăng như là chiếc bánh đa

Để cho cu Tí dâng quà biếu ông.

Trăng như trái bưởi, trái bong

Để cây mang nặng uốn cong vòm trời.

Trăng là quà tặng mọi người

Đêm rằm tỏa sáng, muôn lời múa ca.

Trăng như gương mặt tươi hoa

Yêu thương mẹ gọi luôn là Bé Trăng!

Tác giả: Chưa xác định

Nội dung: Đây là một bài thơ về Trung thu hay, miêu tả về trăng ngày tết Trung thu như quả thị chín, như trái bưởi, trái bòng, gương mặt tươi hoa …

Trung Thu Đồi Quê

Trời cao chiếu ánh trăng vàng

Tỏa muôn ánh sáng xuống làng bậc thang

Trung thu trăng sáng mênh mang

Chú Cuội cùng với Hằng Nga xuống đồi

Bậc thang ruộng đẹp tuyệt vời

Trung thu ngắm cảnh đất trời giao thoa

Bản làng các cháu hát ca

Cùng vui đón ánh trăng ngà về quê

Vùng đồi gió mát thổi về

Trung thu nhộn nhịp em mê rước đèn

Trò vui bạn lạ thành quen

Tiếng khèn gọi bạn bản bên cùng về

Trung thu vui rộn đồi quê

Tiếng chim gọi tổ, chú hề múa lân

Trống ếch tùng cắc dung dinh

Âm thanh vang vọng vòng quanh núi đồi

Bản làng thưa thớt bỗng vui

Trung thu như vẫy gọi mời khách qua

Niềm vui đến với mọi nhà

Trung thu cả bản hát ca tưng bừng.

Tác giả: Trương Thị Anh

Nội dung: Đây là bài thơ về cái tết trung thu ở vùng núi, trung thu về từ khắp các bản làng mọi người quần tụ lại cùng nhau đón cái tết Trung thu đầy vui tươi hòa trong tiếng khèn, tiếng ca.

Rước Đèn Tháng Tám

Hôm nay là Tết trung thu

Lòng vui như hội em đi rước đèn

Đèn cá chép, đèn ông sao

Muôn màu muôn vẻ lung linh phố phường

Em cùng chúng bạn đi chơi

Tay cầm đèn sáng, miệng thì hát vang

Múa ca cho hết đêm rằm

Tươi vui chào đón chị Hằng xuống chơi.

Tác giả: NIp Trinh

Nội dung: Bài thơ có nội dung viết về cái tết trung thu bé cùng các bạn đi chơi trung thu có đèn lồng đủ hình thù và màu sắc, mọi người cùng nhau ca múa và đón chị Hằng.

Cuội ơi

Vằng vặc sáng tỏ cung trăng

Đêm rằm tháng Tám, Cuội ngồi gốc đa

Em thầm muốn hỏi vài điều

Cuội ơi! Cuội hỡi có xuống trần chơi?

Trung thu đường phố rộn ràng

Ngập tràn màu sắc, lời ca, tiếng cười

Trung thu vui lắm Cuội ơi!

Cùng em múa hát, cùng em rước đèn

Đêm nay trăng sáng rực trời

Em đây chỉ muốn mời Cuội xuống chơi

Chơi cùng lũ trẻ thôn quê

Chơi cùng chúng bạn tung tăng nói cười…

Tác giả: NIp Trinh

Nội dung: Bài thơ nói về đêm rằm Trung Thu, dưới ánh trăng tỏa chiếu sáng là các em bé đang vui đùa, rước đèn, tung tăng nói cười như muốn cùng mời chú Cuội xuống chơi cùng.

Rằm Trung Thu

Làm mâm ngũ quả đợi ông Trăng

Thắp nến lung linh đón chị Hằng

Hát múa cùng vui sao sáng rước

Trung thu nhảy nhót trẻ tung tăng

Hàng năm lễ hội thường sâu lắng

Thuyết lại niềm tin mãi bảo rằng

Chú cuội cây đa và thỏ ngọc

Tâm tư tốt bụng được dung dăng.

Tác giả: Chưa xác định

Nội dung: Bài thơ này mô tả về một đêm rằm Trung Thu với những hình ảnh tiêu biểu, đầy ý nghĩa như: Mâm ngũ quả, hoạt động vui chơi rước đèn của trẻ nhỏ, chú Cuội, chị Hắng,…

Mở Hội Đón Trăng

Niềm vui mở hội đón trăng

Đêm rằm tỏa sáng chị Hằng xinh tươi

“Chú Cuội mải bỏ đi chơi

Để trâu ăn lúa bời bời bên sông”

Nhộn nhịp trống phách lân rồng

Hồn nhiên nhảy múa tuổi hồng reo ca

Trăng rằm tháng tám bao la

Trung Thu khúc hát thiết tha yêu đời

Tuổi thơ đẹp đẽ sáng ngời

Nâng niu rạng rỡ nụ cười trẻ thơ…

Tác giả: Nguyễn Quang Tuyến

Nội dung: Bài thơ gợi nên những hình ảnh giản dị, mộc mạc về ngày rằm Trung Thu có những nụ cười rạng rỡ của trẻ thơ, có những khúc hát yêu đời và những niềm vui phấn khởi của trẻ thơ.

Trung Thu

Trung Thu sắp đến nơi rồi

Vầng trăng ai nỡ chặt mà chia đôi

Chị Hằng đi chợ mua hoa

Chú Cuội sắm lễ trung thu ở nhà

Em vui em cũng sắm quà

Trống cơm, trống ếch rộn ràng muôn nơi

Bánh nướng, bánh dẻo trái cây

Mang đi cắm trại, cùng bao bạn bè

Em mời chị Hằng xuống chơi

Cùng em phá cỗ trung thu đêm rằm

Chú Cuội thích chí cười khì

Nhìn em vui quá, chú mừng không ăn

Đêm rằm em thoả ước mơ

Chăm lo học giỏi, cháu ngoan Bác Hồ

Góp công xây dựng cơ đồ

Non sông đất nước, con rồng cháu tiên.

Tác giả: Đặng Văn Đồng

Nội dung: Bài thơ nói về những hoạt động truyền thống trong đêm rằm tháng 8 của những đứa trẻ như phá cỗ, rước đèn cùng những món ăn đặc trưng trong ngày Tết Trung Thu như bánh nướng, bánh dẻo,… vô cùng đặc sắc.

Advertisement

Đêm Trung Thu

Nắm tay hát vang lên nào!

Đêm trung thu đẹp biết bao!

Nắm tay múa vui đêm này

Bạn ơi! bốn phương về đây!

Ánh trăng sáng trong vô cùng

Chị Hằng ơi! Có biết không?

Xuống đây với em đêm này

Chị ơi! đời vui đắm say!

Tùng tùng rinh!

Tiếng trống vang vang

Tùng tùng rinh!

Nhịp trống rộn ràng

Nào bạn ơi!

Vui quá đi thôi!

Cùng bên nhau

Rộn rã tiếng cười

Bầu trời xanh

Sao sáng lung linh

Đèn ông sao

Lấp lánh bên mình

Quà trung thu

Ta chén đi thôi!

Và cùng nhau

Hát khúc yêu đời!

Tác giả: Chưa xác định

Nội dung: Trong bài thơ là hình ảnh về những hoạt động vui chơi của ngày lễ Trung Thu, có các trẻ nhỏ cùng nô đùa hát ca vui vẻ cùng tiếng trống múa Lân,…

Để có thể thưởng thức được bánh Trung thu, bạn có thể tìm mua bánh Trung thu online chính hãng, giá tốt tại chúng tôi có đa dạng thương hiệu khác nhau như bánh Trung thu Kinh Đô, bánh Trung thu Richy, bánh Trung thu Bibica.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sốc: Cơ Quan Tiêu Chuẩn Thực Phẩm Kêu Gọi Thu Hồi 3 Loại Sữa Danh Tiếng Dành Cho Trẻ Em Và Lý Do Đáng Quan Ngại Trong Thành Phần Sữa Bột trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!