Xu Hướng 2/2024 # Rcs Là Gì? Có Đặc Điểm Gì? Hướng Dẫn Kích Hoạt Rcs Trên Điện Thoại Android # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Rcs Là Gì? Có Đặc Điểm Gì? Hướng Dẫn Kích Hoạt Rcs Trên Điện Thoại Android được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

RCS là gì? Các đặc điểm của tin nhắn RCS 

RCS (Rich Communications Services) giống với tên gọi của mình, đây là một nền tảng nhắn tin cải tiến trên Android, mang đến những chức năng được nâng cấp cho tin nhắn.

Vì vậy, về cơ bản, RCS sẽ biến tin nhắn văn bản thành trải nghiệm trò chuyện đầy đủ hơn, điều này tương tự như những gì mà Apple đang làm với iMessage nhưng khác là RCS sẽ hoạt động trên nhiều điện thoại, nhà cung cấp và hệ điều hành.

RCS sẽ được tích hợp ngay trên ứng dụng tin nhắn của điện thoại Android, tin nhắn gửi qua RCS với những trải nghiệm mới chỉ được thể hiện trong kết nối những người đang dùng hỗ trợ RCS khác.

Một vài tính năng mới nhất trên RCS bao gồm:

Hỗ trợ gửi hình ảnh chất lượng cao hơn, kích thước lên đến 10 MB.

Cho phép trò chuyện nhóm.

Chia sẻ vị trí.

Hiển thị người nhận đã đọc tin nhắn.

Hiển thị trang thái đang nhập tin nhắn trong cuộc trò chuyện.

Hỗ trợ gọi video.

Ứng dụng của RCS

RCS làm cho việc nhắn tin trên ứng dụng tin nhắn của Android trở nên thú vị và đầy đủ tính năng như WeChat, WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin khác với hỗ trợ chia sẻ ảnh và video độ phân giải cao, chia sẻ vị trí, hiển thị đang gõ nhập tin nhắn, khả năng thêm và xóa thành viên để trò chuyện nhóm,…

Vì vậy, cho dù đó là nhắn tin giữa giữa cá nhân với cá nhân, giữa bạn bè với nhau hoặc nhắn tin giữa mọi người với nhau được sử dụng cho mục đích kinh doanh, RCS đang thay đổi cách mọi người giao tiếp.

Đối với doanh nghiệp, RCS sẽ giúp các công ty từ quy mô nhỏ đến lớn được hưởng lợi từ việc tạo các cuộc hội thoại để phân phối và giới thiệu sản phẩm của mình mà người tiêu dùng có thể duyệt và mua ngay trên tin nhắn và đề xuất trả lời và hành động để tham gia kết nối giữa người dùng với doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Phạm vi tiếp cận lớn hơn: Hiện đã có hàng chục nhà mạng chấp nhận nền tảng tin nhắn RCS này. Ở Mỹ, chẳng hạn, T-Mobile và AT & T đã triển khai RCS, nhưng các ứng dụng bị giới hạn trong các mạng riêng của họ. 

Hỗ trợ toàn cầu: RCS hiện được hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị Android, trong tương lai, nếu hợp tác cùng với Apple, nền tảng RCS sẽ còn được sử dụng phổ biến hơn nữa.

Hướng dẫn kích hoạt RCS trên điện thoại Android

Bước 1: Tải và cài đặt, sau đó mở ứng dụng Activity Launcher.

Bước 2: Chọn Recent Activities, trong menu hiện ra, tiếp tục chọn All Activities.

Bước 3: Tìm kiếm mục Android Messages, chọn vào đó, và cuộn màn hình đi xuống cho đến khi tìm được Set RCS Flags (com.google.android.apps.messaging.ui.appsettings.rcs.overrides.OverrideFlagsActivity), chạm vào dòng này.

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào ACS Url

Advertisement

Xóa hết dữ liệu trên Carrier Services, buộc dừng lại Android Messages.

Lặp lại bước 1-3.

Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Thẻ Tpbank Trên Điện Thoại

Tại sao cần phải kích hoạt thẻ ATM cũng là một câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc. Khi các bạn đăng ký làm thẻ ATM tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn đó là. Hãy kích hoạt thẻ ATM để có thể sử dụng được thẻ. Vậy tại sao các bạn cần phải kích hoạt thẻ ATM TPBank? Lý do như sau:

Kích hoạt thẻ để có thể sử dụng được thẻ ATM của ngân hàng.

Đối với việc thay đổi mã PIN sẽ giúp bạn dễ nhớ mật khẩu của thẻ hơn. Bởi dãy số ngân hàng cấp cho bạn là một dãy số ngẫu nhiên. Rất khó nhớ.

Việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng để thể hiện thẻ của bạn vẫn đang hoạt động bình thường.

Để tăng tính bảo mật cho thẻ ATM của bạn.

Vậy làm cách nào để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank? Đối với những khách hàng mới sử dụng dịch vụ. Thì việc kích hoạt thẻ ATM của  ngân hàng vẫn còn tường đối khó khăn. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết các cách để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hành TPBank.

Bước 1: Cầm thẻ ATM và mã PIN của thẻ thẻ được ngân hàng cấp cho bạn. Sau đó đến cây ATM của ngân hàng TPBank gần nhất.

Bước 2: Cách bạn hãy cho thẻ ATM vào cây thẻ chiều mũi tên được in nổi trên thẻ ATM của bạn.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ để có thể đăng nhập vào cây ATM.

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công một giao diện thay đổi mã PIN sẽ được hiển thị.

Bước 5: Các bạn điển thông tin mật khẩu mới của bạn. Sau đó các bạn xác nhận lại bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa.

Bước 6: Sau khi xác nhận bạn đã thay đôi mã PIN của thẻ thành công. Việc thay đổi mã PIN cũng đồng thời kích hoạt thẻ ATM của bạn.

TPB PIN (6 số cuối của thẻ) gửi 8089 

Chỉ bằng một cú pháp tin nhắn các bạn đã có thể kích hoạt thẻ ATM của mình rồi. Sau khi bạn gửi tin nhắn đến tổng đài ngân hàng. Hệ thống sẽ phản hổi lại bạn và tin nhắn sẽ được gửi đến số điện thoại bạn vừa gửi tin nhắn. Nội dung thông tin thông  báo bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Tại hệ thống Live Bank của ngân hàng TPBank có hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM. Live Bank là một hệ thống thông minh của ngân hàng TPBank. Mọi người còn có thể đăng ký in thẻ thực tiếp tại hệ thống Live Bank của ngân hàng. Ngân hàng TPBank là ngân hàng đầu tiên có dịch vụ Live Bang tại Việt Nam. Mang đến nhiều sự tiện ích cho khách hàng khi sử dụng.

Và để tiến hành kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Mọi người có thể cầm theo thẻ ATM của bạn sau đó đến vị trí hệ thông Live Bank gần nhất để thực hiện. Tại đó mọi người hãy cho thể ATM vào hệ thống. Sau đó chọn vào phần kích hoạt thẻ hoặc đổi PIN. Tiếp theo một nhân viên ảo sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện việc kích hoạt thẻ ATM.

Nhiều khách hàng thắc mắc việc không kích hoạt thẻ có làm sao không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Đối với việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng là bắt được. Nếu như bạn muốn sử dụng được thẻ ATM thì mọi người cần phải kích hoạt thẻ. Sau đó mới có thể tiến hành được những giao dịch.

Thời gian kích hoạt thẻ của ngân hàng cũng đã được quy định. Thời gian kích hoạt thẻ của ngân hàng TPBank là 30 ngày. Sau thời gian đó bạn không kích hoạt thẻ ATM thì thẻ của bạn sẽ bị khóa. Và để mở lại mọi người cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng rất mất thời gian.

Khi các bạn kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi có mất phí hay không. Hiện nay ngân hàng hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM hoàn toàn miễn phí. Vậy nên mọi người có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM mà không cần phải mất một khoản phí nào cả.

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Mọi người cần phải lưu ý một số điều sau đây.

Đối với việc thay đổi mã PIN thẻ ATM TPBank chỉ đươc thực hiện tại cây ATM trong hệ thống. Nhưng cây ATM khác sẽ không hỗ trợ các bạn kích hoạt thẻ ATM.

Ngân hàng TPBank quy định thời bạn phải kích hoạt là 30 ngày. Sau thời gian đó mà bạn chưa kích hoạt thẻ ngân hàng sẽ khóa thẻ ATM của bạn lại.

Nên thay đổi mã PIN của bạn thành những dãy số thân quan. Và không nên đổi những đoạn mật khẩu dễ đoán.

Khi thực hiện thay đổi mã PIN xong các bạn cần phải lưu lại thông tin mã PIN của bạn. Tránh trường hợp khách hàng quên mã PIN của mình.

Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Thẻ Sacombank Trên Điện Thoại

Để có thể tiến hành sử dụng được thẻ, mọi người cần phải kích hoạt thẻ ATM của mình. Sau đó mới có thể sủ dụng được những giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán…. Khi mọi người đến lấy thẻ được ngân hàng cấp, nhân viên ngân hành sẽ yêu cầu mọi người cần phải tự kích hoạt thẻ để sử dụng.

Tổng đài ngân hàng Sacombank hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ nhanh chóng và bất cứ lúc nào. Vậy nên để có thể kích hoạt thẻ ATM Sacombank của bạn hãy gọi điện đến số hotline: 1900 5555 88 hoặc (+84) 83 526 6060.

Sau đó gặp nhân viên tư vấn của tổng đài và yêu cầu kích hoạt thẻ của bạn. Nhân viên sẽ cần bạn cung cấp một số thông tin cá nhân của bạn. Để có thể xác nhận bạn là chủ thẻ, sau đó sẽ tiến hành hỗ trợ mọi người kích hoạt thẻ nhanh chóng.

Bước 1: Mở ứng dụng Sacombank trên điện thoại của bạn và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký với ngân hàng.

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng các bạn hãy chọn vào phần “Quản lý tài khoản và thẻ“.

Bước 3: Sau đó các bạn hãy chọn tiếp vào phần “Thẻ và tài khoản“.

Bước 4: Chọn tiếp vào phần kích hoạt thẻ để hoàn thành quá trình kích hoạt.

Mọi người cũng có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM của mình thông qua cú pháp tin nhắn SMS. Để có thể kích hoạt mọi người soạn tin nhắn với cú pháp sau đây:

(THE) (KICHHOAT) (4 số cuối của số thẻ) gửi 8149

Sau khi mọi người đã gửi tin nhắn thành công, hộ thống của ngân hàng sẽ gửi một tin nhắn phản hồi với bạn. Các bạn hãy đọc tin nhắn đó và làm theo những hướng dẫn để có thể kích hoạt thẻ ATM Sacombank của mọi người.

Cú pháp khóa thẻ: (THE) (KHOA) (4 số cuối của số thẻ) gửi 8149.

Cú pháp mở khóa thẻ: (THE) (MO KHOA) (4 số cuối của số thẻ) gửi 8149.

Cuối cùng là mọi người có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM nhanh chóng của ngân hàng. Khi bạn nhận thẻ tại ngân hàng, nhân viên sẽ yêu cầu mọi người ra câu ATM của ngân hàng gần nhất để có thể đổi mã PIN. Việc đổi mã PIN lần đầu sẽ giúp kích hoạt thẻ ATM của các bạn.

Vậy nên mời mọi người theo dõi những bước hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM Sacombank như sau:

Bước 1: Hãy cầm theo thẻ ATM và đoạn mã PIN của thẻ mà ngân hàng đã cấp cho bạn. Sau đó đến địa điểm cây ATM của ngân hành Sacombank gần nhất để thực hiện.

Bước 2: Tai cây ATM các bạn tiến hành đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được tin trên thẻ của bạn.

Bước 3:  Sau đó tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn vào câu ATM.

Bước 4: Sau đó hệ thông sẽ hiển thị thông báo yêu cầu mọi người thay đổi mã PIN để có thể kích hoạt được thẻ.

Bước 5: Mọi người ấn xác nhận sau đó nhập mã PIN mới và xác nhận lại mã  bằng cách nhập lại 1 lần nữa. Sau khi đã thay đổi mã PIN thành công thẻ ATM của mọi người đã được kích hoạt.

Thời gian để bạn có thể kích hoạt thẻ theo như ngân hàng quy định là 30 ngày. Sau thời gian đó nếu không kích hoạt thẻ của bạn sẽ bị khóa.

Khi đổi mã PIN mọi người không nên đặt những mật khẩu quá dễ đoán như: 000000, 123456,…

Rate this post

Mocha Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Mocha Trên Điện Thoại Và Máy Tính, Laptop Đơn Giản

Cài đặt ứng dụng Mocha trên điện thoại a. Hướng dẫn cài Mocha trênđiện thoại Android

Quá trình tải và cài Mocha trên Android sẽ diễn ra hoàn toàn tự động, quá trình này kết thúc chúng ta đã cài Mocha trên Android thành công rồi đấy, các bạn có thể ấn chọn Mở để khởi động ứng dụng này.

b. Hướng dẫn cài ứng dụng Mocha trên điện thoại iPhone

Bước 2: Hệ thống iPhone sẽ yêu cầu bạn xác nhận có muốn chuyển sang giao diện App Store hay không, ấn chọn Có.

Ngay lập tức chúng ta sẽ chuyển sang giao diện App Store, ấn chọn Nhận để bắt đầu quá trình tải và cài Mocha trên iPhone.

Bước 3: Lúc này chương trình sẽ yêu cầu bạn xác nhận bảo mật trên thiết bị với thao tác cài Mocha trên điện thoại iPhone của chúng ta, ấn chọn Cài đặt.

Quá trình tải và cài Mocha trên iPhone sẽ ngay lập tức được tiến hành. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút tuỳ thuộc vào tốc độ mạng của bạn.

Bước 5: Khi việc cài Mocha trên iPhone kết thúc, chúng ta đã có thể ấn chọn Mở để khởi động ứng dụng ngay lập tức.

Và đây là giao diện ứng dụng Mocha Viettel sau khi chúng ta đã thực hiện các bước tải và cài đặt Mocha Viettel cho Android, iPhone của mình.

Ứng dụng Mocha trên máy tính, laptop

Như đã nói ở trên, người dùng có thể sử dụng phương pháp giả lập để thực hiện chức năng hoàn toàn mới mẻ và thu hút người dùng này.

a. Cài đặt giả lập Android

Tải và cài đặt giả lập android BlueStacks: BlueStacks.

b. Cài đặt MochaMessenger

Bước 1: Mở BlueStacks lên và tìm kiếm ứng dụng Mocha Messenger từ Google Play và cài đặt nó.

Bước 2: Cài đặt Mocha Messenger.

– Nhấp Install để cài Mocha Messenger.

– Nhấn Accept để cấp quyền cho Mocha Messenger.

Bước 3: Mở Mocha Messenger.

– Sau khi cài đặt xong, nhấn Open để mở Mocha Messenger.

Bước 4: Sử dụng Mocha Messenger.

– Lựa chọn Quốc gia (1).

– Nhập Số điện thoại (2).

– Nhấn Next (3).

Chú ý:

Nên nhập đúng số điện thoại mình sử dụng để nhận mã kích hoạt Mocha Messenger. SĐT bạn dùng phải là số Viettel.

– Nhập mã kích hoạt Mocha Messenger.

– Điền thông tin Mocha Messenger gồm : Tên, Giới tính, Ngày sinh. Nhấn Done để tiếp tục.

– Chọn biểu tượng tin nhắn mới.

Advertisement

– Nhập số điện thoại cần gửi hoặc tên (nếu đã có trong danh bạ).

– Nếu là số mới, khi nhập xong chọn Add {SĐT}.

– Nhập nội dung tin nhắn. Sau khi xong chọn gửi (hình mũi tên).

– Hiện nội dung tin nhắn trong Mocha Messenger là tiếng Việt không dấu.

Như vậy là bạn đã gửi tin nhắn miễn phí cho thuê bao nội mạng Viettel mà mình muốn thông qua việc giả lập Mocha Messenger trên máy tính.

Nhắn Tin Nhắn Thoại Trên Mocha Messenger:

– Chọn hình Micro sử dụng tin nhắn thoại.

– Biểu tượng Micro hiện lên.

– Bạn hãy nói những điều mình muốn gửi tới bạn bè, người thân của mình, Mocha Messenger sẽ chuyển tiếp tới họ.

Chú ý:

Bạn chỉ có thể nhắn tin cho thuê bao nội mạng Viettel, dịch vụ miễn phí hoàn toàn trên máy tính (trên Android mất phí 3G).

Cách Đổi Địa Chỉ Dns Trên Điện Thoại Android, Iphone

Hướng dẫn chi tiết Cách đổi địa chỉ DNS trên điện thoại android, iphone để truy cập internet nhanh hơn và truy cập được nhiều trang web bị chặn.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao khi truy cập một trang web trên điện thoại của mình lại mất nhiều thời gian để kết nối? Đó có thể là do địa chỉ DNS của bạn không được cập nhật hoặc quá chậm. DNS là viết tắt của “Domain Name System” – một hệ thống phân giải tên miền thành địa chỉ IP. Khi bạn nhập một địa chỉ trang web vào trình duyệt của mình, trình duyệt sẽ tìm kiếm địa chỉ IP tương ứng thông qua địa chỉ DNS.

Mặc dù địa chỉ DNS được cung cấp mặc định trên điện thoại, nó không phải lúc nào cũng nhanh và ổn định. Việc đổi địa chỉ DNS trên điện thoại có thể giúp cải thiện tốc độ truy cập internet và truy cập được nhiều trang web bị chặn. Ngoài ra, đổi địa chỉ DNS cũng giúp giảm thiểu lỗi DNS, giúp bạn có trải nghiệm truy cập internet tốt hơn trên điện thoại của mình.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, hãy làm theo các bước sau để đổi địa chỉ DNS:

Trên màn hình chính của điện thoại, hãy chọn biểu tượng “Settings” và sau đó chọn “Wi-Fi”.

Chọn mạng Wi-Fi mà bạn muốn đổi địa chỉ DNS.

Sau khi chọn mạng Wi-Fi, hãy chọn “Edit” để thay đổi các cài đặt mạng.

Tại mục “IP settings”, chọn “Static” và nhập địa chỉ DNS mới vào ô “DNS 1”. Nếu bạn muốn sử dụng địa chỉ DNS thứ hai, bạn có thể nhập địa chỉ DNS thứ hai vào ô “DNS 2”.

Cuối cùng, nhấn nút “Save” để lưu các thay đổi của bạn và kết nối lại Wi-FBây giờ, bạn đã hoàn thành việc đổi địa chỉ DNS trên điện thoại Android của mình.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Settings trên điện thoại iPhone và chọn mục Wi-F

Sau khi vào mục Wi-Fi, bạn hãy chọn mạng Wi-Fi đã kết nối trước đó.

Bây giờ, bạn hãy chọn “Configure DNS” để thay đổi địa chỉ DNS trên iPhone.

Sau khi chọn “Configure DNS”, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: “Automatic” và “Manual”. Hãy chọn “Manual” để nhập địa chỉ DNS mớ

Bây giờ, bạn hãy nhập địa chỉ DNS mới vào ô trống. Nếu bạn muốn nhập nhiều địa chỉ DNS, hãy tách chúng bằng dấu phẩy.

Cuối cùng, bạn hãy bấm nút “Save” để lưu lại địa chỉ DNS mới và kết nối lại Wi-FSau khi kết nối lại Wi-Fi, hãy kiểm tra lại tốc độ truy cập internet trên điện thoại iPhone của bạn.

Khi bạn đổi địa chỉ DNS trên điện thoại, thì tốc độ truy cập internet của bạn có thể được cải thiện đáng kể. Điều này bởi vì khi địa chỉ DNS được cập nhật, thì truy cập internet trên điện thoại của bạn sẽ được nhanh hơn và ổn định hơn.

Việc đổi địa chỉ DNS trên điện thoại cũng giúp bạn truy cập được nhiều trang web bị chặn. Điều này bởi vì nhiều trang web bị chặn bởi các nhà cung cấp dịch vụ mạng có thể được truy cập thông qua địa chỉ DNS mới của bạn.

Lỗi DNS là một trong những lỗi thường gặp khi truy cập internet trên điện thoạĐiều này có thể gây ra truy cập internet chậm hoặc không thể truy cập được trang web. Khi đổi địa chỉ DNS trên điện thoại, bạn có thể giảm thiểu lỗi DNS và có trải nghiệm truy cập internet tốt hơn trên điện thoại của mình.

Nếu bạn đổi địa chỉ DNS trên điện thoại và không thể kết nối được Wi-Fi, hãy thử khởi động lại điện thoại và thử kết nối lại Wi-FNếu vẫn không được, hãy thử đổi lại địa chỉ DNS về giá trị mặc định hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Wi-F

Nếu bạn đổi địa chỉ DNS trên điện thoại và không truy cập được một số trang web, hãy kiểm tra xem địa chỉ DNS đang sử dụng có đúng không. Nếu đúng, hãy thử đổi lại địa chỉ DNS về giá trị mặc định hoặc sử dụng một địa chỉ DNS khác.

Nếu bạn đổi địa chỉ DNS trên điện thoại và không lưu được địa chỉ DNS mới, hãy thử khởi động lại điện thoại và thực hiện lại quá trình đổi địa chỉ DNS. Nếu vẫn không được, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất không. Nếu không, hãy nâng cấp phiên bản hệ điều hành và thử lạ

Như vậy, đã có thể thấy rằng đổi địa chỉ DNS trên điện thoại là một việc làm cần thiết để cải thiện trải nghiệm truy cập internet của bạn. Với các bước đơn giản và dễ thực hiện trên điện thoại Android và iPhone, bạn có thể thay đổi địa chỉ DNS mà không cần phải sử dụng phần mềm hoặc các công cụ phức tạp.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Techcombank Lần Đầu

Để sử dụng các tiện ích của ngân hàng Techcombank, khách hàng phải kích hoạt thẻ cho lần đầu tiên. Vậy, cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank được thực hiện như thế nào?

Ngay sau khi đăng ký và nhận thẻ ATM từ ngân hàng Techcombank, khách hàng phải kích hoạt thì mới có thể sử dụng được các tính năng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sử dụng thẻ ATM Techcombank lần đầu đều cảm thấy lúng túng trong việc kích hoạt thẻ. Đặc biệt là những khách hàng lớn tuổi, không thành thạo công nghệ thông tin, việc kích hoạt thẻ Techcombank trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Do đó, trong bài viết này Ngân Hàng Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank đơn giản, nhanh chóng nhất. 

Thẻ ATM Techcombank là gì?

Thẻ ATM Techcombank là một loại thẻ được phát hành và quản lý bởi Ngân hàng Techcombank. Thẻ ATM Techcombank bao gồm các loại thẻ như: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng…

Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM Techcombank để thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, tra cứu số dư tài khoản, thanh toán online…và nhiều giao dịch khác mà không cần sử dụng tới tiền mặt.

Điều kiện mở thẻ khá đơn giản, chỉ cần nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, đang sinh sống và làm việc tại khu vực có ngân hàng Techcombank hoạt động. Với thẻ tín dụng thì phải chứng minh được thu nhập hoặc có thêm tài sản đảm bảo.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Techcombank

Không phải tự nhiên mà thẻ ATM Techcombank được nhiều người ưa chuộng đến như vậy. Cũng bởi, loại thẻ này mang đến nhiều lợi ích vượt trội như:

Miễn phí phát hành, giảm 20% phí thường niên, hưởng lãi suất trên số dư trong tài khoản phát hành thẻ.

Thuận tiện, nhanh chóng khi thanh toán mua hàng trực tiếp hoặc trực tuyến.

Hưởng nhiều ưu đãi khi thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Techcombank.

An toàn tuyệt đối khi thanh toán trực tuyến với phương thức mật khẩu OTP.

Được trợ giúp mọi lúc mọi nơi với thông qua dịch vụ khách hàng Techcombank 24/7.

Dễ dàng theo dõi, quản lý việc chi tiêu thông qua hệ thống ngân hàng điện tử Ebanking hoàn toàn miễn phí.

Hoàn toàn miễn phí các tính năng như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiền tiết kiệm…

Vì sao phải kích hoạt thẻ Techcombank?

Ngay sau khi ngân hàng phát hành thẻ, điều đầu tiên khách hàng phải làm là kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã PIN cho lần đầu tiên. Nếu không kích hoạt thẻ, khách hàng không thể thực hiện được các giao dịch rút tiền, chuyển khoản…cho người khác.

Hơn nữa, khi có nhu cầu rút tiền, khách hàng sẽ phải tới trực tiếp ngân hàng. Giao dịch chỉ có thể thực hiện được khi khách hàng xuất trình được CMND/CCCD cùng chữ ký trùng khớp với lúc đăng ký. Do đó, để sử dụng toàn bộ tính năng của thẻ, khách hàng phải kích hoạt thẻ Techcombank ngay sau khi nhận được từ ngân hàng,

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank lần đầu

Kích hoạt thẻ ATM Techcombank qua F@stmobile

Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, khách hàng tải ứng dụng F@st Mobile về điện thoại di động.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản F@st Mobile theo số điện thoại và mật khẩu được gửi về tin nhắn.

Bước 3: Nhấn vào phần kích hoạt thẻ, sau đó điền 6 số đầu và 4 số cuối in trên thẻ rồi nhấn kích hoạt là xong.

Kích hoạt thẻ ATM Techcombank bằng tin nhắn

Khách hàng hãy soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: TCBKHT 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ số CMND gửi tới 8049.

Kích hoạt thẻ ATM Techcombank qua cây ATM

Bước 1: Khách hàng đến cây ATM của ngân hàng Techcombank, sau đó đưa thẻ ATM vào khe của máy ATM.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, tiến hành nhập mã PIN mặc định được in trên phong bì ngân hàng gửi.

Bước 3: Nhập 6 chữ số cho mã PIN mới tùy theo sự lựa chọn của khách hàng.

Bước 4: Xác nhận mã PIN bằng cách nhập lại 6 chữ số này 1 lần nữa, đảm bảo trùng lặp hoàn toàn với lần thứ nhất.

Bước 5: Màn hình hiển thị thông báo thay đổi mã PIN thành công, thẻ đã được kích hoạt.

Làm sao để biết thẻ ATM Techcombank đã được kích hoạt?

Ngay trong lần đầu tiên nhận được thẻ ATM từ ngân hàng Techcombank. Nếu bạn đã từng đổi mã PIN cho thẻ ATM của mình thì đồng nghĩa với việc thẻ đã được kích hoạt. Điều này có nghĩa là việc kích hoạt thẻ Techcombank chính là đổi mã mã PIN cho thẻ trong lần đầu tiên sử dụng.

Đối với những trường hợp đang sử dụng mật khẩu/mã PIN do ngân hàng cung cấp thì cần ra cây ATM Techcombank để tiến hành đổi mã PIN, kích hoạt thẻ. Nếu sau thời gian quy định, khách hàng không kích hoạt thẻ thì thẻ ATM Techcombank sẽ bị tạm khóa.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ ATM Techcombank

Tuyệt đối không được tiết lộ thông tin về mã PIN cho bất kỳ ai.

Không nhờ người lạ rút tiền hộ hay thực hiện bất cứ giao dịch nào.

Khi rút tiền tại các cây  ATM, không cho người khác nhìn thấy khi nhập mã PIN.

Bảo quản thẻ ATM Techcombank cẩn thận, không làm thẻ bị nứt, gãy, xước… nhất là khu vực màu đen mặt phía sau của thẻ.

Trường hợp khách hàng nhập mã PIN sai 3 lần liên tiếp thì sẽ bị khóa. 

Đổi mã PIN định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Nếu thẻ bị nuốt hoặc hư hỏng không sử dụng được thì có thể đến ngân hàng để thực hiện giao dịch và thông báo về tình trạng thẻ. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (1 bình chọn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Rcs Là Gì? Có Đặc Điểm Gì? Hướng Dẫn Kích Hoạt Rcs Trên Điện Thoại Android trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!