Xu Hướng 2/2024 # Ra Mắt Sách ‘Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn’ # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ra Mắt Sách ‘Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn’ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sách của tác giả Hoàng Hải Vân – Tấn Tú ra mắt đầu tháng 4, là một trong số ấn phẩm mới của First News, được giới thiệu tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ở đường sách TP HCM (19-23/4).

Tác phẩm mô tả quãng thời gian hơn hai mươi năm nhà tình báo Đặng Trần Đức trong địch hậu, những điểm nhấn suốt quá trình hoạt động của ông. Dù lập nhiều chiến công, cuộc đời ông ít được biết đến. Ở lời giới thiệu sách, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – học trò của tướng Đặng Trần Đức – cho biết:

“Đoạn đời sau năm 1975 của ông Ba trải dài theo cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở hai đầu đất nước, mười năm giúp nước bạn Campuchia xây dựng hòa bình, và sau đó là những năm đầu giai đoạn Đổi mới của đất nước. Dù bị ‘màn sương’ lịch sử che lấp, nhưng nó ẩn chứa những điệp vụ, chiến công to lớn, không kém giai đoạn ông hoạt động địch hậu trong kháng chiến chống Mỹ.

Chính tôi từng đặt câu hỏi tương tự với ông Ba. Mỗi lần như vậy, ông chỉ cười: ‘Tôi sẽ không nói về cuộc đời hoạt động của mình!’. Ngay lúc ấy, tôi hiểu cần phải có độ lùi nhất định về thời gian, cũng như những nhân chứng phù hợp để ‘giải mật’ về cuộc đời của ông Ba những năm sau này”.

Qua cuốn sách, ông Đặng Trần Đức được khắc họa là người đơn độc nhưng mưu trí, lọt vào cơ quan tình báo của đối phương để hoàn thành nhiều nhiệm vụ. Ông từng lọt vào hai cơ quan tình báo đầu não ở miền Nam là Sở Nghiên cứu Chính trị Xã hội (dưới thời chính quyền Ngô Đình Diệm), và Phủ Đặc ủy Trung ương Tình báo (dưới thời chính quyền Nguyễn Văn Thiệu).

Ông Ba Quốc còn lập nhiều chiến công, như khi phía Mỹ yêu cầu Sở nghiên cứu Chính trị – Xã hội ám sát ông hoàng Campuchia Norodom Sihanouk (do quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Campuchia lúc đó), ông được giao thực hiện nhiệm vụ này, nhưng lại giải cứu ông hoàng Sihanouk mà không để lộ thân phận.

Sau ngày thống nhất đất nước, ông Ba Quốc lại tiếp tục ngược xuôi từ Nam ra Bắc, sang chiến trường Campuchia, nhận nhiều trọng trách của ngành tình báo. Không chỉ vậy, ông còn đào tạo, rèn luyện nhiều nhà hoạt động tình báo.

Trong lời dẫn cuốn sách, tác giả Hoàng Hải Vân – Tấn Tú viết: “Di sản ông để lại là vô giá trong kho tàng khoa học quân sự – chính trị Việt Nam. Nó cần và sẽ được trao truyền qua các thế hệ. Ông để lại nhiều bài học, nhưng quan trọng nhất là “học ở ông cách không phạm sai lầm giữa chiến trường thầm lặng, vì chiến trường không phải là ‘trường học’ của các nhà tình báo, phạm sai lầm là không thể sửa chữa”.

Advertisement

Tác giả Hoàng Hải Vân và Tấn Tú là nhà báo lâu năm. Cả hai từng viết chung cuốn sách về tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn, do Nhà xuất bản Thế giới phát hành năm 2003.

Thất Sơn

Xem Tướng Mắt To Mắt Nhỏ Nhân Tướng Học Như Thế Nào?

Xem tướng mắt to mắt nhỏ luận tính cách

Nhận dạng người mắt to mắt nhỏ

Người mắt to mắt nhỏ bao gồm những đặc điểm nhận dạng đơn giản bạn có thể nhận biết được qua cái nhìn sau đây:

– Kích thước hình dạng 2 mắt không đều nhau (có thể bên trái to hơn hoặc nhỏ hơn bên phải)

– Mí mắt 2 bên không đều nhau (bên có bên không)

– Đôi mắt không cân xứng, lệch lạc, mất sự cân đối, hài hòa.

Luận tướng mắt to mắt nhỏ theo nhân tướng học

Theo nhân tướng học cho biết, những người có mắt to mắt nhỏ hay còn được gọi là mắt âm dương đa số là những người có tài, tham vọng nhưng tính cách dễ thay đổi, con đường sự nghiệp thăng trầm, thành bại đan xen.

Đàn ông và phụ nữ mắt to mắt nhỏ có tính cách khác nhau và số phận cũng khác nhau.

1. Xem tướng mắt to mắt nhỏ ở đàn ông

Đối với nam giới, người có mắt trái to thường sẽ không hòa thuận với cha và vợ, là người có tính cách gia trưởng. Còn đàn ông có mắt phải to thì không hợp với mẹ và nể sợ vợ. Họ có một đặc điểm tính cách là không thể từ chối phụ nữ, ngoài vợ mình ra, họ vẫn tốt với cả những người phụ nữ khác.

– Tính cách: Đàn ông có mắt to mắt nhỏ thường nhiệt tình, ham hiểu biết, ít thù dai. Tuy nhiên, những người mắt to mắt nhỏ thường không duy trì được mọi việc trong thời gian dài, hay thay đổi, nóng tính và hay làm việc theo cảm tính.

– Sự nghiệp: Đàn ông sở hữu mắt to mắt nhỏ thường là người có tài năng, tham vọng nhưng dễ thay đổi, công việc sự nghiệp thành bại xen lẫn.

– Hôn nhân: Những người này thường có cuộc sống hôn nhân khó được yên ấm, hay xảy ra cãi vã, bất hòa.

2. Xem tướng mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ

Đối với nữ giới, người có mắt to mắt nhỏ thường nể sợ chồng, chịu khổ cực vất vả vì chồng, bôn ba khắp nơi.

– Tính cách: Những người phụ nữ mắt to mắt nhỏ thường có tính cách thất thường, không có lập trường, chính kiến và khó kiểm soát được tình cảm của mình.

– Sự nghiệp: Công việc sự nghiệp gặp nhiều khó khăn vì những người phụ nữ có tướng mắt to mắt nhỏ thường nôn nón, thiếu kiên nhẫn, thiếu ý chí, tài năng yếu kém, dễ chán nản, buông xuôi nên hay gặp khó khăn, thất bại trong công việc.

– Sức khỏe: Người phụ nữ có tướng mắt như thế thường có sức khỏe yếu, hay ốm đau, bệnh tật, gặp phải tai ương.

– Cuộc sống hôn nhân: Những người phụ nữ mắt to mắt nhỏ cả đời bất hòa với chồng, vất vả khổ cực vì chồng con, sợ chồng, hôn nhân không được tốt đẹp.

Xem tướng mắt to mắt nhỏ đoán mệnh sang hèn

1. Người mắt trái to thì là tướng khắc thê, có thể làm những chuyện hại đến vợ mình.

2. Mắt trái nhỏ thì dễ mất cha từ nhỏ, vướng họa nữ nhân.

3. Mắt phải nhỏ thì dễ mất mẹ từ nhỏ, hậu vận không được tốt, kém duyên tử tức.

4. Người mắt to mắt nhỏ thì dù là nam hay nữ, đường hôn nhân khó được hạnh phúc vẹn tròn.

5. Phụ nữ mắt trái to tình cảm với chồng sâu sắc, người chồng là chủ gia đình, quyết định tất thảy.

6. Đàn ông mắt trái to dễ nảy sinh tình cảm ngoài luồng, là người gia trưởng, độc đoán.

7. Nữ giới mắt phải to gia đình hài hòa hạnh phúc, song có thể ngoại tình.

8. Đàn ông mắt to 1 lòng 1 dạ với gia đình, yêu thương vợ con.

9. Người mắt trái to anh em dễ thành công.

10. Người mắt phải to thì chị em dễ thành công.

Xem tướng người mắt to mắt nhỏ ta có thể nhận định rằng cuộc sống tuy có nhiều thăng trầm nhưng đa phần tài vận tốt đối với đàn ông, tài lộc dồi dào, có thể cưới được vợ hiền dâu thảo. Dù là nam hay nữ sở hữu mắt to mắt nhỏ đều là người tinh tế, sâu sắc và nhạy cảm nhưng lại rất dễ thay đổi về tình cảm. Những người này thường an phận, làm công ăn lương chứ ít gây nên sự nghiệp cơ đồ riêng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Dargavs – Ngôi Làng Ma Bí Ẩn Ở Nga

Với tên gọi “thành phố chết”, Dargavs được xem là ngôi làng bí ẩn nhất ở Nga với những bãi tha ma và hầm mộ trải dọc quanh các sườn đồi, sườn núi Caucasus.

Với tên gọi “thành phố chết”, Dargavs được xem là ngôi làng bí ẩn nhất ở Nga với những bãi tha ma và hầm mộ trải dọc quanh các sườn đồi, sườn núi Caucasus.

Vùng đất xa xôi, hẻo lánh

Tọa lạc tại Bắc Ossetia và cách một giờ lái xe qua những cung đường quanh co uốn lượn, ngôi làng ẩn hiện dọc các sườn đồi, sườn núi với chiều dài khoảng 17km, nhìn xuống sông Fiagdon.

Vào thế kỷ 14, vì sự đắt đỏ của giá đất, tổ tiên người Ossetia đã di cư đến đây và chọn vùng đất quanh năm lộng gió và khắc nghiệt này làm nơi định cư. Và nơi đây dần trở thành nơi có số dân lớn nhất ở miền Bắc Ossetia.

Những ngôi mộ với mái được cách điệu bậc thang nhằm lưu giữ giá trị cốt lõi của ngôi làng với những xác chết được lưu giữ hàng trăm năm và hộp sọ, xương người.

Mỗi ngôi mộ có một cửa nhỏ đủ để đưa quan tài vào trong nhìn như những ngôi nhà xinh xắn.

Những ngôi mộ độc đáo

Các ngôi mộ được làm bằng đá, màu trắng và sắp xếp khá ngăn nắp dọc theo ngọn đồi. Phía cuối quần thể là ngọn tháp bị phá hủy phần chóp. Tương truyền ngọn tháp này là nơi chôn cất người trông coi các linh hồn khác.

Với hình dáng như túp lều hình chóp, các ngôi mộ đều xây dựng theo lối kiến trúc của người Nakh cổ đại, bao gồm những tháp dành cho gia đình, quận đội, liệt sĩ…, loại hình kiến trúc có từ 2.000 năm trước với đa dạng kích cỡ, hình dáng.

Những bức tường được xây dựng bằng đá bằng phẳng cả mặt trước lẫn sau, tạo thành khối hình lập phương.

Người chết được chôn cất trong “ngôi nhà” nhỏ xinh cùng quần áo và một số đồ dùng cá nhân như một chốn yên nghỉ cuối đời bình dị, yên tĩnh, không ai có thể quấy rầy.

Một số hầm có phòng ngủ trong khi hầm khác có hai hoặc ba tầng phụ thuộc vào số lượng thành viên. Bên cạnh đó cũng có nhiều mộ dành cho người không có gia đình và người ngoài làng.

Truyền thuyết về những chiếc thuyền gỗ

Những chiếc quan tài chôn cất xác chết có hình dáng như chiếc thuyền bằng gỗ. Theo truyền thuyết, người chết cần thuyền đi qua một con sông để đến thiên đường giống trong câu chuyện về kiếp luân hồi của người Ai Cập cổ đại và Mesopotamia.

Giữa mỗi hầm mộ có những cái giếng, khi rải những đồng xu xuống giếng, nếu đồng tiền chạm đá dưới giếng có nghĩa linh hồn đó đã đến thiên đường.

Các nhà lịch sử cho rằng những ngôi mộ có từ đợt dịch bệnh lớn giữa thế kỷ 16 và 18 ảnh hưởng cả vùng Ossetia. Hàng chục ngàn người đã chết, và dân số giảm từ 200.000 xuống chỉ còn 16.000 người trong nửa thế kỷ 19.

Thành phố ma ngày nay

là thành phố ma ấn tượng nhất ở Ossetia bởi số lượng lớn lăng tẩm và vẻ đẹp thiên nhiên. Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều hiện vật từ thời đồ đồng đến trung đại và các thông tin về người Ossetia sống hàng trăm năm về trước.

Tuy kiến trúc đẹp, huyền bí và phong cảnh nhưng hiện nhiều công trình đã dần bị phá hủy. Rất hiếm du khách đến đây vì phương tiện đi lại khó khăn hơn là sợ các xác chết.

Đăng bởi: Nguyễn Tài Trường

Từ khoá: Dargavs – ngôi làng ma bí ẩn ở Nga

6 Địa Điểm Bí Ẩn Nhất Thế Giới

Những địa điểm được bao trùm bởi bí mật đem lại nhiều tò mò cho các nhà khoa học, khảo cổ học trên toàn thế giới

Khu đô thị Cahokia

Được xây dựng từ năm 1050–1200 sau Công nguyên, Cahokia là đô thị đầu tiên ở Bắc Mỹ, lớn hơn nhiều so với các thành phố ở châu Âu, bao gồm cả London. Điểm nhấn đặc sắc nhất của Cahokia là 120 gò cao nằm khắp đô thị cùng với dân số 20.000 người trải đều trên khoảng diện tích rộng 16 km2.

Nằm ven bờ sông Mississippi, người dân Cahokia hoàn toàn chưa hình thành bất kể hệ thống chữ viết nào. Chính vì lẽ đó, việc giải mã khu đô thị này hoàn toàn dựa vào những bằng chứng khảo cổ học. Các bằng chứng khảo cổ còn cho thấy, trò chơi phổ biến nhất ở đây mang tên “Chunkey” trong khi người dân đã biết tạo ra đồ uống từ cà phê.

Kim tự tháp Ai Cập

Khu đô thị Cahokia

Được xây dựng giữa những năm 2589 tới 2504 năm trước Công nguyên, bộ ba kim tự tháp Ai Cập Khufu, Khafre và Menkaure là minh chứng cho kỹ năng xây dựng thời cổ đại. Làm thế nào để các kiến trúc sư Ai Cập có thể xắp xếp những khối đá khổng lồ khớp với nhau, tạo thành các kim tự tháp hùng vĩ vẫn là câu hỏi tồn tại suốt hàng trăm năm qua.

Nổi bật nhất trong bộ ba kim tự tháp là Đại kim tự tháp Khufu với kích thước và chiều cao vượt trội là 146 m. Không những vậy, danh hiệu công trình nhân tạo cao nhất thế giới của Khufu còn được duy trì cho tới thế kỷ thứ 14 sau công nguyên, trước khi nhà thờ Lincoln của Anh ra đời.

Tuy nhiên, chiều cao chưa phải là điểm nhấn đặc sắc nhất của các kim tự tháp Ai Cập. Việc xây dựng những đường hầm ngoằn nghèo bên trong các kim tự tháp, được sử dụng để làm nơi chôn cất cho các vị hoàng đế cũng là kỳ quan của công nghệ xây dựng cổ đại. Ngoài ra, việc đưa những khối đá nặng tới 2,5 tấn lên cao để xây các kim tự tháp cũng thực sự là bí ẩn chưa thể giải đáp.

Kim tự tháp Ai Cập

Khu đền thiêng Angkor Wat

Kim tự tháp Ai Cập

Khu đền thiêng Angkor Wat được xây dựng vào khoảng năm 1113–1150 sau Công nguyên, khu đền nằm trên khoảng diện tích 200 ha và trở thành một trong những di tích tôn giáo lớn nhất thế giới từng được xây dựng.

Với tháp trung tâm cao 65 m cùng 4 tháp nhỏ hơn xung quanh và một loạt các tường bao, công trình này tái tạo lại ngọn núi Meru, một trong những nơi linh thiêng của thần thoại Hindu nằm trên dãy núi Himalaya và là nơi ở của các vị thần.

Lục địa biến mất Atlantis

Khu đền thiêng Angkor Wat

Nơi đặt lục địa Atlantis là một trong những bí ẩn lớn nhất của lịch sử nhân loại. Dù được nhắc đến khá nhiều trong thần thoại, và những câu chuyện sử thi nhưng không có bất kể dấu tích nào của Atlantis được tìm thấy, làm dấy lên không ít hoài nghi về sự tồn tại của lục địa. Atlantis được biết đến lần đầu qua ghi chép của Plato (428 TCN – 348 TCN) – một trong những nhà hiền triết Hy Lạp vĩ đại nhất trong lịch sử.

Theo đó, Atlantis là một hòn đảo huyền thoại, được đề cập đến trong cuộc đối thoại năm 360 trước công nguyên. Theo đó, Atlantis là một cường quốc hải quân nằm ở “phía trước các Cột chống trời của Hercules”. Hải quân của hòn đảo từng chinh phục nhiều vùng đất ở Tây Âu và châu Phi trong khoảng thời gian 9.600 năm trước công nguyên. Tuy nhiên, không lâu sau khi kế hoạch xâm lược Athens thất bại, Atlantis bị chìm vào đại dương trong “một ngày đêm bất hạnh”.

Tuy nhiên, hàng loạt những nghiên cứu hiện đại khẳng định, sự tồn tại và biến mất của Atlantis là điều phi lý. Trên thực tế, các lục địa có di chuyển nhưng phải mất quãng thời gian hàng chục triệu năm để nhận biết. Chính vì lẽ đó, không thể trong chỉ một đêm mà hòn đảo nơi xây dựng thành phố phồn hoa có thể biến mất không dấu vết dưới lòng đại dương.

Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda

Khu vực 51 (Area 51)

Khu vực 51 (Area 51)

Các bạn nghĩ sao về những địa điểm này, có bị kích thích trí tò mò và mong muốn một lần được đến khám phá hay không?

Đăng bởi: Hồ Nhật

Từ khoá: 6 Địa điểm bí ẩn nhất thế giới

Viên Ngọc Bí Ẩn Của Núi Rừng Tây Nguyên

Chư Đăng Ya những ngày đầu tháng 11

Mỗi khi nhắc tới đồi Chè hay Hoa Dã Quỳ Tây Nguyên, thì chắc hẳn Đà Lạt luôn là địa danh gợi nhớ đầu tiên trong đầu mỗi người. Tuy nhiên còn có một thiên đường Hoa Dã Quỳ khác, đó chính là Chư Đăng Ya, “viên ngọc bí ấn” của Pleiku (Gia Lai) mà không phải ai cũng biết.

Những ngày đầu tháng 11, các cung đường và núi đồi ở Gia Lai bắt đầu rực rỡ sắc vàng của hoa dã quỳ, báo hiệu mùa đông đã về. Và khi những rừng hoa dã quỳ khổng lồ trên sườn núi lửa Chư Đăng Ya (huyện Chư Păh, Gia Lai) khoe sắc cũng là thời điểm rất nhiều cặp đôi và nhóm phượt tìm về về với địa danh này.

Nằm cách trung tâm TP. Pleiku chừng 30km theo hướng Đông Bắc, Chư Đăng Ya thuộc làng Plơi Iagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai. Cách điểm du lịch Biển Hồ nổi tiếng 20km, nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến, mọi thứ đều đẹp một cách hoang sơ như chính con người nơi đây vậy. Đây chính là một vùng đất tuyệt vời để bạn trải nghiệm và khám phá chương trình

Những vườn chè Chư Đăng Ya xanh ngút ngàn

Làm sao có thể thể dời mắt khỏi khung cảnh núi đồi xanh ngát của Chư Đăng Ya điểm xuyến thêm màu vàng dịu dàng của hoa dã quỳ. Một sự yên bình, tươi mới khó diễn tả thành lời.

Những bông dã quỳ vàng tô điểm cho những đồi chè xanh ngát

Tháng tháng 10 tới tháng 2 năm sau, đặc biệt là tháng 11 là thời điểm đẹp nhất để du lịch Pleiku. Đây là thời khắc rừng hoa dã quỳ tranh nhau nở rộ khắp các cung đường và đồi núi, vàng rực cả một góc trời. Khung cảnh này hứa hẹn sẽ cho bạn những shoot hình đẹp như mơ.

Rừng hoa dã quỳ ở Chư Đăng Ya đẹp không kém gì Đà Lạt.

Chư Đăng Ya – điểm đến cho những người yêu khám phá

Chư Đăng Ya là miền đất hứa cho những ai yêu thích khám phá và khao khát hòa mình với thiên nhiên trong lành, tươi mới. Vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết, tràn đầy sức sống và đầy mê hoặc của vùng đại ngàn Tây Nguyên này sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Còn với những ai muốn thoát khỏi cái ồn ã, phiền hà của nơi đô thị, vùng đất này sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái, yên ả, hiền hòa. Chỉ cần leo lên đỉnh núi và phóng tầm mắt xuống vùng bình nguyên xanh thăm thẳm ngút ngàn.

Chư Đăng Ya mang vẻ đẹp hoang sơ.

Một Chư Đăng Ya hùng vĩ.

Một Chư Đăng Ya cũng không kém phần lãng mạn

Nếu như một lấy lại tinh thần thoải mái và nạp lại năng lượng sau một thời gian dài làm việc và học tập mệt mỏi, cũng như mong muốn lưu lại kỷ niệm một dịp nào đó bằng những bức hình đẹp lung linh, vậy bạn còn chờ gì nữa mà không đến với Chư Đăng Ya!

Theo Timeout Vietnam

Đăng bởi: Kỳ Ngô

Từ khoá: Chư Đăng Ya – Viên Ngọc Bí Ẩn Của Núi Rừng Tây Nguyên

Khám Phá Sự Bí Ẩn Của Cung Điện Kremlin

Những thông tin chi tiết về điện Kremlin

Biểu tượng quyền lực của nước Nga – điện Kremlin nằm ở ngay khu vực trung tâm thủ đô Moscow, bên trái sông Moskva, tọa lạc trên đồi Borovitskii. Lúc đầu, điện Kremlin được xây dựng với mục đích để làm cung vua, đồng thời cũng là nơi diễn ra hàng loạt những hoạt động của triều đình quân chủ. Về sau cung điện lại được sử dụng với mục đích chính trị cho chế độ độc tài, cách mạng vô sản, chế độ sa hoàng… Hiện tại các cơ quan cấp cao của nước Nga đều đặt văn phòng ở đây. Điện Kremlin một lần nữa trở thành nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất trong chính quyền nước Nga và được xem là một trong những công trình nghệ thuật, lịch sử trọng điểm của xứ sở bạch dương. Điện Kremlin gồm một tổ hợp pháo đài lịch sử có tầm nhìn hướng ra Quảng Trường Đỏ ở Moscow gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tháp Kremlin…

Những điều có thể bạn chưa biết

Trải qua nhiều thế kỷ tồn tại, các cung điện trong khu phức hợp hoành tráng này ở Moscow vẫn giữ được phong thái quyền lực, độc đáo, toát lên vị thế quyền lực của nó. Nhưng ẩn đằng sau thì điện Kremlin cũng chứa đựng nhiều câu chuyện cũng không kém phần li kỳ, bí hiểm.

Nhiều đường hầm được cho là đã đào từ thời hoàng tử Dmitry Donskoy, người cai trị chính quyền từ năm 1359 trong vòng 30 năm. Donskoy ra lệnh tiến hành xây những con đường ngầm dưới pháo đài Kremlin như một liên kết bí mật ra phía bên ngoài. Các điệp viên của chính phủ đã dùng đường ngầm như một lối thoát hiểm tốt nhất trong trường hợp điện Kremlin bị bao vây ở thời chiến.

Vào thế kỷ 18, vị vua Ivan IV đã chôn giấu kho vũ khí trong đường hầm bí mật của cung điện. Điều đó thể hiện rõ nét nhất qua việc năm 1978 các công nhân Liên Xô đã phát hiện ra các súng ống khi mở rộng khuôn viên nhà ga tàu điện ngầm. Có một số giả thuyết khác là nhà vua đã giấu nhiều quyển sách làm bằng vàng ở trong hầm ngầm. Và số lượng sách có thể lên đến một thư viện lớn. Sự tồn tại của thư viện xa hoa dưới lòng đất này đã được nhắc tới trong sử sách dưới thời vua Peter.

Năm 1931, có hai người làm việc trong nhà thờ đã tìm thấy được một bản đồ hướng dẫn lối đi bí mật của các đường hầm. Theo chỉ dẫn về lối vào một đường hầm đã có tuổi hàng thế kỷ dưới bức tường đỏ của điện Kremlin, hai người đã bắt đầu một cuộc tìm kiếm. Trong quá trình tìm kiếm, họ nghĩ có thể tìm thấy một thư viện huyền thoại chứa những quyển sách bìa vàng của vua Ivan. Thay vào đó thì họ bắt gặp những bộ xương trong những đoạn đường chật hẹp mà họ đi qua. Ở một góc tối của điện Kremlin là cánh cửa thép bị gỉ không thể mở. Đó là câu chuyện của cố lãnh tụ Stalin mà không muốn cho ai biết vì nếu hé lộ về đường hầm thì dễ xảy ra cuộc đảo chính từ dưới lòng đất. Và những người lần ra bí mật đó buộc phải giữ im lặng hoặc phải chết.

Đăng bởi: Thơm Lưu

Từ khoá: Khám phá sự bí ẩn của cung điện Kremlin

Cập nhật thông tin chi tiết về Ra Mắt Sách ‘Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn’ trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!