Xu Hướng 2/2024 # Phụ Nữ Thông Minh Phải Biết Tiêu Tiền (Phần 3) # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phụ Nữ Thông Minh Phải Biết Tiêu Tiền (Phần 3) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chương 4 – Tiêu tiền một cách khôn ngoan

Chẳng có thời điểm nào là không tốt cho việc đi mua sắm cả. Nhưng dù sao, tiêu tiền bừa bãi cũng là một cản trở lớn trong việc đạt được những mục tiêu tài chính.

Sai lầm 19: Chìm trong nợ nần

– Chỉ đi đến cây rút tiền tự động mỗi tuần một lần.

Sai lầm 20: Tiêu tiền để giải tỏa cảm xúc

Có hai loại chi tiêu cảm tính. Một loại  là kiểu mua sắm những thứ hấp dẫn đối với bạn và mang lại cảm xúc. Loại còn lại là sử dụng tiền để giải tỏa tâm lý. Sai lầm này tập trung vào loại thứ hai.

Chi tiêu cảm tính là một cách thức ngắn hạn để giải quyết vấn đề mang tính dài hạn. Thiếu khả ngăn năng chặn nhận diện cảm xúc khiến bạn mua sắm cảm tính sẽ góp phần đẩy bạn lấn sâu hơn vào lối đi tốn kém này.

– Tìm kiếm sự giúp đỡ của những chuyên gia tâm lý.

Sai lầm 21: Mua hàng theo cảm tính

– Đừng vội đặt cọc hay sắp xếp một cuộc giao hàng nhanh chóng.

– Cân nhắc xem bạn sẽ phải làm việc bao nhiêu giờ để có đủ tiền mua món đồ đó.

Sai lầm 22: Mua sắm 24/7

Mạng Internet có thể là một phương án tiết kiệm thời gian tuyệt vời. Tuy nhiên, điều không hợp lí ở đây là bạn có thể làm việc này vào thời điểm mà bạn không kiếm được chút tiền nào!

– Đọc catalogue. Hãy cứ đọc nó, đánh dấu những trang có chứa sản phẩm mà bạn quan tâm, sau đó bỏ qua chúng tầm một đến hai tuần, cân nhắc xem bạn có còn thật sự cần những sản phẩm đó hay không.

Sai lầm 23: Mua sắm bốc đồng

Một thất bại của nhiều phụ nữ chính là không có khả năng điều chỉnh sự chi tiêu bốc đồng. Khi chúng ta có thói quen mua sắm bốc đồng, những người bán hàng thực sự điều khiền được chúng ta. Họ biết được tâm lý của người mua và biết rằng sức mạnh ý chí cũng không tác dụng gì trong thời điểm này.

– Chỉ giữ lại những cuốn catalogue mà bạn thực sự cần.

Sai lầm 24: Những cuộc mua sắm vì cảm giác ăn năn

Sự ăn năn! Nó khiến chúng ta làm những thứ mà chúng ta không thường làm và mua những thứ mà chúng ta chắc chắn không có khả năng chi trả. Sự ăn năn bắt nguồn từ việc hối tiếc về một quyết định chúng ta đưa ra hoặc một hành động chúng ta đã làm, nhưng nó là sự trừng phạt bản thân và không thể được sửa chữa bằng tiền.

– Hãy cân nhắc những phương pháp thay thế cho những món quà của sự ăn năn. Một món quà tự làm, một bữa ăn được chuẩn bị chu đáo, hay khoảng thời

– Đừng cố gắng đền bù cho khoảng thời gian xa nhà để kiếm sống bằng việc mua những món quà.

Sai lầm 25: Đền bù khoảng thời gian đã mất

Bạn không thể đền bù cho khoảng thời gian đã mất bằng cách tiêu tiền được. Sống một cuộc sống giàu sang là sống thực sự chứ không phải là để tiêu xài.

– Lên kế hoạch cho việc chi tiêu khoản tài sản thừa kế.

Sai lầm 26: Không phân biệt giữa mong muốn và nhu cầu

Đàn ông có xu hướng mua những thứ có giá trị lớn, nhưng số lần giao dịch ít hơn nhiều. Phụ nữ thường thích mua những thứ mà họ muốn và vào thời điểm mà họ muốn.

– Tập trung vào những thứ tự ưu tiên của bạn.

Sai lầm 27: Đầu hàng trước áp lực xã hội

Một người nào đó tặng quà cho bạn trị giá khoảng 50 đến 100 đô la, bạn có thể có cảm giác rằng bạn cũng phải đáp lại món quà có giá trị tương tự.

Một dạng áp lực xã hội khác là nhu cầu “giữ hình tượng”. Bất kỳ khi nào bạn tiêu tiền nhiều hơn dự định, tức là bạn đang phải chịu áp lực xã hội.

– Tổ chức những hoạt động ngoài trời để tất cả mọi người cùng tham gia.

Sai lầm 28: Hội chứng công việc đầu tiên

Những phụ nữ trẻ mới ra trường khi nhận được khoản thù lao đầu tiên thường không tránh khỏi sai lầm này. Nó được coi là “khoản tiền chùa”. Họ tiêu nó!

– Tạo thói quen tiết kiệm một phần thu nhập của bạn.

Sai lầm 29: Tiêu tiền để tiết kiệm tiền

Bạn mua sáu hộp ngũ cốc cỡ lớn vì nó giúp bạn tiết kiệm được 25 đô la so với việc mua từng hộp riêng lẻ ở cửa hàng rau quả. Đương nhiên kết cục là bạn phải ném đi một nửa số hộp đó vì nó bị hỏng trước khi bạn có thể sử dụng.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ có xu hướng mua đồ giảm giá gấp năm lần đàn ông và mua những thứ họ không cần gấp 2 lần đàn ông.

– Theo dõi những khoản chi tiêu ngoài dự tính.

Sai lầm 30: Không dành thời gian để nghiên cứu

Dù mua một chiếc xe hơi hay một cái máy tính, bạn không nên chi ra bất cứ số tiền nào mà bạn khó khăn lắm mới kiếm được trước khi bạn biết chắc chắn là bạn đã có được mức giá tốt nhất.

– Thận trọng với những mặt hàng trang trí.

Sai lầm 31: Không quan tâm đến hàng giảm giá, tiền trả lại và những lựa chọn ưu đãi

Bạn có thể biết cách thức hoạt động của chương trình khuyến mãi nhưng lại không dành thời gian để đăng ký tham gia.

– Kiểm tra những chương trình ưu đãi trực tuyến.

Rất nhiều phụ nữ thường quyết định mua xe trong khi họ chỉ nên thuê nó. Và ngược lại, nhiều người lại chọn phương án thuê xe khi họ nên mua nó nếu cẩn trọng hơn về vấn đề tài chính.

Thuê xe có thể là một ý kiến hay, nhưng nó ẩn chứa rất nhiều nguy cơ.

– Hoàn thành công việc công việc nhà của bạn. Dù thực hiện bất kỳ cuộc mua bán nào, bạn phải chắc chắn là mình đã dự trù số tiền phải chi trả để không tiêu vượt quá ngân quỹ của mình.

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền (phần 1)

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền (phần 2)

Phụ Nữ Thông Minh Phải Biết Tiêu Tiền (Phần 4)

Chương 5 – Học những kiến thức cơ bản về tiền

Để trở nên giàu có, bạn không chỉ cần tích luỹ tiền và tài sản mà bạn còn phải biết quản lý chúng nữa. Chẳng có gì là hay nếu mua một ngôi nhà nhưng sau đó lại không giữ được nó. Bạn nên biết tiền của mình đang được tiêu vào đâu, nó phát triển như thế nào để từ đó quản lý tiền của mình hiệu quả hơn.

Sai lầm 33: Không hoạch định ngân sách

Bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có nếu bạn thuộc kiểu phụ nữ luôn cho rằng mình có thể tiêu tiền miễn là vẫn còn những tờ séc ở trong tài khoản và vẫn còn tiền trong thẻ tín dụng. Việc hoạch định ngân sách sẽ giúp bạn tiêu tiền mà không cảm thấy tội lỗi khi biết rằng bạn có thể tiêu trong khoản tiền là bao nhiêu.

– Cân nhắc về những lời khuyên của chuyên gia khi nói về việc nên tiêu tiền vào đâu.

Sai lầm 34: Chỉ thanh toán hoá đơn mà không quản lý tiền bạc

Quản lý tài chính trong gia đình chỉ đơn giản là việc đảm bảo chắc chắn rằng những người chủ nợ có thể thu được tiền đúng lúc. Điều này đảm bảo cho bạn và gia đình luôn an toàn về tài chính.

– Hãy dám đòi quyền lợi cho mình. Nếu được khuyên là không cần lo lắng gì về tiền bạc, thì điều này không có nghĩa là bạn không nên quan tâm đến nó mà hãy chú tâm vào việc nhận biết tiền của gia đình bạn được chi vào những khoản gì.

Sai lầm 35: Không cân bằng sổ séc của bạn

Nếu bạn chỉ biết rút tiền mà không cân đối chúng trong sổ séc, thì chắc chắn bạn coi tiền là một thứ không cần thiết. Chính thái độ đó đã khiến bạn khó tiến tới con đường của sự giàu có.

– Theo dõi các giao dịch qua thẻ ATM của bạn.

Sai lầm 36: Thờ ơ với những báo cáo tài chính hàng tháng

Không quan tâm đến nguồn tài chính của bạn cũng giống như việc bạn tin tưởng một cách mù quáng khi giao tiền của mình cho người khác. Dù đó có là một ngân hàng uy tín luôn cung cấp những bản ghi chép chính xác từng khoản tiền gửi hay một nhà quản lý quỹ có trách nhiệm lựa chọn cổ phiếu cho bạn, nhưng nếu bạn không thường xuyên xem xét những tài sản của mình thì bạn sẽ khó tránh khỏi những rủi ro.

– Gặp gỡ chuyên gia tư vấn tài chính mỗi năm một lần.

Sai lầm 37: Ký vào các báo cáo thuế mà không xem lại

Bạn phải chịu trách nhiệm tài chính cho bất kỳ sai sót nào có trong bản báo cáo thuế – dù những sai sót đó được tạo ra một cách vô tình hay hữu ý.

– Nếu bạn hoặc bạn đời của bạn điều hành kinh doanh, hãy kiểm tra mục lợi nhuận ròng từ kinh doanh, những khoản thu và chi thêm để nắm rõ các khoản thu về hoặc mất đi của bạn đời.

Sai lầm 38: Thờ ơ với những thứ không định mua

Giàu có không phải là chỉ có tiền ở ngân hàng, mà là bạn được sở hữu những thứ yêu thích và được làm những việc khiến bạn thích thú mà vẫn được độc lập về tài chính.

Bạn sẽ không thể nào mang theo tiền mãi được, vì thế hãy tự thưởng cho mình khi hoàn thành tốt một việc gì đó.

– Chuyển tiền từ tiết kiệm sang đầu tư.

Chương 6 – Tiết kiệm và đầu tư cho sự thịnh vượng trong tương lai

Sai lầm 39: Không có những khoản đầu tư mang tên bạn

– Khi mối quan hệ gặp trục trặc, đừng thoả hiệp một mình.

Sai lầm 40: Quản lý những tài sản tích luỹ được không đúng cách

Bạn được thừa kế 500 đô la hoặc 5 triệu đô la, hoặc nếu bạn được nhận một nửa tài sản của gia đình sau khi ly hôn thì đó là tiền của bạn và số tiền đó nên được đầu tư một cách thông minh. Việc tiêu tiền sẽ không làm bạn thoải mái hơn được. Và bạn hoàn toàn không nên hoang phí nó, bởi vì nếu mất đi bạn chỉ cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi.

– Chỉ dành một phần tài sản tích luỹ được cho bất cứ thứ gì bạn muốn.

– Lên kế hoạch cho hoạt động từ thiện.

Sai lầm 41: Không dám chấp nhận rủi ro

Do phụ nữ ngày càng nắm quyền chủ động hơn về mặt tài chính, nhưng các nghiên cứu đều chỉ ra rằng họ bảo thủ hơn đàn ông và ít nhạy bén hơn trong việc chấp nhận những rủi ro. Đàn ông có xu hướng chắc chắn hơn trong việc chấp nhận rủi ro với hy vọng chuyển chúng thành lợi nhuận. Giờ chính là thời điểm tốt nhất để tìm ra một nhà tư vấn đáng tin cậy và có tinh thần hợp tác.

– Trang bị kiến thức bằng cách: Tham gia một câu lạc bộ đầu tư, đọc các tạp chí về tài chính và đầu tư, tận dụng các thông tin miễn phí của các sàn giao dịch chứng khoán.

Sai lầm 42: Bạn nghĩ rằng mình không đủ tiền đầu tư để tạo ra sự khác biệt

– Gieo trồng một vài loại hạt giống. Để học được tính kiên trì, không có cách nào tốt hơn việc tu dưỡng từ quá trình gieo hạt.

Sai lầm 43: Lẫn lộn giữa cảm xúc và đầu tư

– Làm tài sản tích luỹ được phong phú hơn. Thay vì cứ giữ tất cả các tài sản ở một nơi, hãy chọn một tài sản bất kỳ và chia chúng ra thành những khoản đầu tư nhỏ hơn.

Sai lầm 44: Hoãn kế hoạch mua nhà

Nếu như bạn đang phải trả tiền thuê nhà, bạn sẽ không bao giờ giàu lên được. Chuyên gia về tài chính Jean Chatzky khuyến khích phụ nữ hãy coi việc mua nhà giống như một tài khoản tiết kiệm.

– Đừng cho rằng ngôi nhà đầu tiên của bạn phải là ngôi nhà cuối cùng.

Sai lầm 45: Tiết kiệm thay vì đầu tư

Đôi lúc một số phụ nữ không đầu tư vì họ đã từng bị cháy túi trong quá khứ. Những người khác lại không cảm thấy mình có đủ kiến thức để đầu tư một cách thông minh. Dù lý do là gì thì việc giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm sinh lãi có thể an toàn nhưng không phải cách làm khôn ngoan.

– Tìm đến một nữ tư vấn tài chính. Điều này không phải để nói rằng phụ nữ là những nhà tư vấn tài chính giỏi hơn mà đơn giản là giúp bạn thấy thoải mái hơn khi có một người cùng giới đào tạo bạn và quản lý nguồn tài chính của bạn.

Sai lầm 46: Dựa vào sự trợ giúp của xã hội để sống trong quãng thời gian nghỉ hưu

Nếu bạn nghĩ rằng chính phủ sẽ chăm sóc bạn khi về già thì hãy suy nghĩ lại đi. Bởi vì sự bùng nổ tỷ lệ sinh cho tới tỷ lệ nghỉ hưu, ngân sách của quỹ bảo trợ xã hội sẽ phải đối mặt với đủ các thử thách chưa từng có.

– Tăng cường cung cấp tiền cho kế hoạch nghỉ hưu của bạn.

Sai lầm 47: Không tận dụng việc tích lãi để nghỉ hưu

Không đầu tư sớm là một trong những sai lầm phổ biến nhất của hầu hết phụ nữ. Một số phụ nữ tuổi trung niên đã nhận ra rằng nếu họ tiết kiệm nhiều hơn thì giờ đây họ đã không phải làm việc vất vả đến vậy. Trong khi đó, một số phụ nữ cao tuổi nhưng vẫn phải làm việc vì họ đã không tiết kiệm từ sớm.

– Thường xuyên đầu tư.

Sai lầm 48: Trả nợ quá sớm

Nhiều phụ nữ sẽ trả nhanh những khoản nợ chịu thuế cao, nhưng vẫn tiếp tục nợ thẻ tín dụng. Họ làm như vậy vì họ thấy không thoải mái khi phải gánh chịu một khoản nợ lớn trong khi các khoản nợ nhỏ hơn không gây khó khăn gì cho họ.

– Luôn ưu tiên trả khoản nợ tín dụng đầu tiên. Hầu hết lãi suất trả cho thẻ tín dụng rất cao. Vì thế, bạn nên tránh để có thêm bất kỳ khoản nợ tín dụng nào và bạn nên trả các khoản nợ tín dụng càng sớm càng tốt.

Sai lầm 49: Không tìm kiếm những lời khuyên về tài chính

Phụ nữ thường do dự khi chi tiền vào dịch vụ tư vấn hơn là đàn ông, lý do là: họ không có tiền để trả, không biết ai là người đáng tin, không muốn chi tiền cho bản thân mình và không biết nên hỏi nhà tư vấn điều gì. Hãy thừa nhận những gì bạn chưa biết và sẵn lòng tiếp nhận những lời tư vấn khôn ngoan.

Sai lầm 50: Không lên kế hoạch cho những tai nạn bất ngờ

Gặp phải tai nạn không phải là điều chúng ta muốn nghĩ tới ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng việc không dự đoán được điều đó có thể lấy đi phần đời còn lại của bạn.

– Chỉ định một người bạn đáng tin tưởng hoặc một thành viên trong gia đình đại diện trước luật sư trong trường hợp bạn gặp phải tai nạn.

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền (phần 3)

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền (phần 2)

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền (phần 1)

7 Thứ Được Phụ Nữ Phát Minh Nhưng Ít Người Biết

Cờ tỷ phú do Elizabeth Magie thiết kế.

Kevlar, một hợp chất không thể thiếu để làm áo chống đạn

Năm 1971, nhà khoa học nữ Stephanie Kwolek đã khám phá ra một hợp chất polymer cứng, mạnh hơn thép gấp 5 lần. Khám phá này là tiền đề để Kwolek phát minh ra Kevlar, một loại hợp chất không thế thiếu trong áo chống đạn, mũ bảo hiểm, lốp xe và cả những cánh buồm.

Áo chống đạn được phát minh nhờ công lớn của Stephanie Kwolek

Bút xóa

Bút xóa (hoặc còn được biết đến là Liquid Paper ở Mỹ) được phát minh bởi cô thư ký Bette Nesmith Graham. Năm 1958, công việc chính của Graham là dùng keo để xóa những lỗi đánh máy văn bản. Graham sau đó đã sáng tạo ra một chất lỏng làm từ hỗn hợp keo và sơn, cho vào máy xay trộn đều rồi quét lên giấy để che lỗi văn bản, đồng thời lại rất nhanh khô.

Đó là chiếc bút xóa đầu tiên trên thế giới. Nó cũng là mặt hàng kinh doanh giúp công ty của Graham thành công vang dội.

Graham và chiếc bút xóa đầu tiên.

Tã giấy dùng một lần cho trẻ em

Quá mệt mỏi vì phải suốt ngày giặt tã trẻ em, vào những năm 1950, Marion Donovan là người đầu tiên nghĩ ra tã dùng một lần. Bằng cách sử dụng một miếng nhựa bên ngoài tấm tã vải để không thấm nước ra ngoài chăn đệm.

Năm 1951, Marion được cấp bằng sáng chế cho phát minh này. Tuy nhiên, phải đến năm 1961, phát minh của bà mới được ứng dụng nhiều và trở nên phổ biến trên khắp thế giới ngày này.

Donovan và chiếc tã dùng một lần đầu tiên trên thế giới .

Dây dắt chó

Mary Delany là người đầu tiên nghĩ ra dây dắt chó. Phát minh tiện dụng của cô đã giúp nhiều phụ nữ “dễ thở” trong việc phải dắt chó đi dạo hàng ngày.

Chiếc dây dắt chó đầu tiên gồm một dây cổ tròn và một đoạn dây dài nối từ cổ đến tay người chủ được chính thức giới thiệu năm 1908.

Hiện nay, dây dắt chó là một phần không thể thiếu với những người yêu động vật.

Gạt nước ôtô

Được phát minh năm 1903 bởi Mary Anderson, cần gạt nước là phụ tùng giúp những chiếc ôtô lưu thông an toàn trong mưa.

Đến năm 1905, Mary nhận bằng sáng chế cần gạt nước. Chiếc cần gạt ban đầu chỉ là một miếng cao su trên kính, được nối với thiết bị điều khiển bên trong xe.

Cho đến nay, sau hơn 100 năm, cần gạt nước đã trở thành một tiêu chuẩn trên tất cả xe ôtô.

Cần gạt nước do Mary Anderson phát minh năm 1903.

Chocolate chip cookies

Món bánh quy giòn với hạt chocolate hấp dẫn là kết quả của một tai nạn nấu nướng. Đầu bếp Ruth Wakefield phát hiện mình đã hết sạch chocolate nấu chảy, nên để tạo ra món bánh quy có hương vị chocolate, cô bèn nghĩ ra cách trộn trực tiếp vụn chocolate vào bột làm bánh.

Và những gì tiếp theo là chúng ta có món Chocolate chip cookies.

Món Chocolate chip cookies hấp dẫn ngày nay.

Theo Tri Thức Trẻ

Nguồn Mirror

Tướng Phụ Nữ Tiêu Xài Hoang Phí, Lòng Dạ Hẹp Hòi Chỉ Biết “Vơ” Về Mình

Trong nhân tướng, người phụ nữ sở hữu những nét tướng này thường là những người hoang phí, xài sang, chỉ biết hưởng thụ không biết làm.

Mái tóc thô cứng, xơ xác

Trong nhân tướng, những người phụ nữ sở hữu mái tóc thô cứng thì tính cách hoang phí bởi kiểu tóc này vốn không được tốt.

Họ dễ dàng tác động và thay đổi cảm xúc rất nhanh. Chỉ cần họ ưng ý một vật gì đó mà chưa mua được sẽ rất lo lắng sốt ruột. Chỉ cần chờ thêm vài ngày cũng không chờ nổi, đó là do bản tính nóng nảy, hay xao động của họ.

Hơn nữa, người này cũng không bao giờ thèm mặc cả giá với món đồ họ thích. Chỉ cần muốn mua là sẽ dùng mọi biện pháp để đạt được. Cuối cùng tự mình làm chính mình hối hận, thậm chí là “tiền mất tật mang”.

Mặt hình Oval

Đây là tướng mặt của người phụ nữ có khuôn cằm hơi nhọn, hai má đầy đặn. Người có tướng mặt này được gọi là tướng mặt sang chảnh.

Họ thường sinh ra đã là tiểu thư giàu có hoặc cũng có ngoại hình xinh đẹp bội phần. Thế nên trong cuộc sống họ có thể sẽ được nhiều người đàn ông yêu mến, nể trọng. Họ thích làm đẹp, trang điểm, ăn chơi, những thứ đồ xịn họ phải dùng, tất nhiên ở trong mức thu nhập của họ.

Mũi hếch

Mũi hếch là tướng mũi nhìn chính diện có thể thấy được phần lỗ mũi, lỗ mũi càng rộng chứng tỏ độ hếch càng nhiều.

Theo nhân tướng học, người phụ nữ có tướng mũi này là người xởi lởi, vui vẻ, hòa nhã, biết ăn nói, có nhiều bạn bè, biết đối nhân xử thế. Trong các cuộc vui và các mối quan hệ, họ luôn là người đứng ra tổ chức, hô hào và cũng là người chủ chi nhiều hơn cả.

Vậy nên phụ nữ mang tướng mũi này chính là người giỏi tiêu tiền, không tiếc tay, chỉ thích ăn chơi, tụ tập, mua sắm ngay cả những thứ không cần thiết với bản thân mình hiện tại.

Họ có thể vì thích mà mua nhưng có thể sẽ chưa dùng đến ngay. Đó là lý do vì sao tiền không nóng ở trong túi họ.

Miệng rộng

Xem tướng, người miệng rộng là người cởi mở, dễ gần, thẳng thắn và rất thoáng trong chuyện tiền bạc. Chơi với người này bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo thiệt thòi nhất là về chuyện vật chất, tinh thần.

Người phụ nữ có tướng miệng này tính tình hơi nam tính, mạnh mẽ, rõ ràng, rành mạch. Họ không bao giờ để người khác phải khó chịu về mình hay chờ đợi mình trong khoản tiền nong.

Tương lai đây sẽ là người giàu sang phú quý, sung túc, có thể thăng quan tiến chức nhưng đổi lại họ cũng tiêu tiền như nước, không tiếc tay.

Các khoản chi tiêu của họ ở mức khó tưởng, kiếm được bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu. Vậy nên bên cạnh phải có người tiết chế. Chẳng vậy mà các cụ xưa vẫn nói: “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng thì tan hoang cửa nhà”.

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Đăng bởi: Hoán Bùi

Từ khoá: Tướng phụ nữ tiêu xài hoang phí, lòng dạ hẹp hòi chỉ biết “vơ” về mình

Cách Xem Tướng Mặt Phụ Nữ ❤️️ Biết Tướng Giàu Sang

Cách Xem Tướng Mặt Phụ Nữ ❤️️ Biết Tướng Giàu Sang ✅ Hãy Cùng Tham Khảo Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây.

Cách Xem Tướng Mặt Phụ Nữ Chuẩn Xác Nhất được tổng hợp sau đây.

Xem tướng mặt phụ nữ ngoại tình

Xem tướng mặt phụ nữ ngoại tình

Phụ nữ ngoại tình thường có tướng mặt nhọn, da mặt hồng hào và đặt biệt là đôi mắt tam bạch ( lòng trắng nhiều hơn lòng đen) bởi đây là những người thường có tính cách gian xảo, đam mê dục vọng và thường hay có thói trăng hoa, không chung thủy với chồng.

Tướng mặt người phụ nữ tài hoa nhạy bén

Tướng mặt người phụ nữ tài hoa nhạy bén

Những người phụ nữ sở hữu trán chữ M, lông mày chữ V và cằm chẻ thường có số tài hoa cực kỳ nhạy bén. Theo như cuốn sổ tử vi cho biết, đây đều là những biểu hiện cho sự thông minh, nhanh nhẹn trong công việc và có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Xem mặt người phụ nữ giàu sang

Xem mặt người phụ nữ giàu sang

Phụ nữ sở hữu vầng trán cao, lông mày thanh tú, khóe miệng hướng lên, cằm tròn, đầy đặn là người có tướng giàu sang, phú quý. Đây là người luôn chu toàn mọi việc, biết quan tâm đến người khác nên được rất nhiều xung quanh yêu quý, công việc thăng tiến. Cuộc sống hôn nhân êm đềm, hòa thuận.

Coi tướng mặt đàn bà phúc hậu

Coi tướng mặt đàn bà phúc hậu

Phụ nữ phúc hậu sở hữu được khuôn mặt tròn hoặc vuông chữ điền đều mang tính cách thân thiện, nhanh nhẹn trong mọi việc và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác hoạt bát, dễ gần, luôn mang đến cho người khác cảm giác đáng yêu, trong sáng. Trong hôn nhân, họ luôn biết cách chăm sóc gia đình, đảm đang, khéo léo.

Cũng Xem ⏩ Cách Xem Nốt Ruồi Trên Mặt Phụ Nữ ❤️️ Ngoài Cách Xem Tướng Mặt Phụ Nữ

Không Nên Bỏ Qua ⏩ Cách Xem Chỉ Tay Nữ ❤️️ Ngoài Cách Xem Tướng Mặt Phụ Nữ

Các hình dạng trên khuôn mặt của mắt, trán, môi, lông mày… đều thể hiện được vận thế của một người. Có người chỉ cần nhìn quan đã thấy lương thiện, phú quý… nhưng có không ít người lại mang tướng phụ nữ xấu, vận hạn. Thế nên việc xem tướng đàn bà, tướng phụ nữ qua khuôn mặt ngày càng trở nên phổ biến trong nhân tướng học.

Xem tướng trán của phụ nữ

Phụ nữ có trán cao thường là người có cuộc sống dư giả, gặp nhiều may mắn.

Phụ nữ có trán rộng và dài thì ngược lại, có cuộc sống thiếu may mắn, khắc với bố chồng.

Người phụ nữ có trán dài, tĩnh mạch lộ rõ dưới da thể hiện là người không giữ tròn đạo đức, nhân phẩm của mình.

Quanh trán có mái tóc mọc dày biểu hiện là người phụ nữ ích kỷ, hẹp hòi, thường nghĩ cho bản thân.

Phụ nữ có trán lõm ở giữa thường là người đa tình, có mối quan hệ bất chính, đồng thời cũng là người hay ghen.

Trán phụ nữ có hình bán nguyệt, sáng sủa, nhưng ít tóc là người may mắn.

Phụ nữ trán hình chữ M là người đa sầu, đa cảm, có tính tình lập dị.

Phụ nữ có trán tròn là người thường đòi hỏi mối tình lý tưởng nên thường không được viên mãn.

Phụ nữ có trán dô thường là người tài giỏi, sáng tạo, thông minh, dễ thành công trong công việc.

Phụ nữ trán đầy đặn, xương gò má cao rất thông minh, dịu dàng, trong cuộc sống luôn gặp vận may.

Cách xem tướng mặt qua lông mày của phụ nữ

Đôi mày hình cánh cung, đen, mềm mại và không quá thưa hoặc quá rậm chỉ người phụ nữ có cuộc sống gặp nhiều điều may mắn.

Đôi lông mày rộng, rậm, lượn sóng và ngả vàng chỉ người ích kỉ, hẹp hòi, xấu xa và thường không gặp may.

Đôi lông mày thưa, màu nhạt hoặc không có lông mày thường là người phụ nữ gặp xui xẻo, đen đủi.

Hai đầu lông mày dính với nhau chỉ người phụ nữ có tính không tốt, không đáng tin và thường góa bụa.

Đôi lông mày màu đen, cong, mềm, chạy thẳng xuống dưới phía mi mắt chỉ người phụ nữ có chuyện tình cảm, cuộc sống không may mắn.

Tướng phụ nữ có lông mày lá liễu thường là người thướt tha, dịu dàng, vừa có tài vừa có tâm, dễ dàng trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi, hiểu biết nhiều.

Phụ nữ có lông mày mang thường là người nhân nghĩa, thông tuệ, hiểu biết và là người thực tế.

Lông mày chếch theo hình chữ V chỉ người phụ nữ tài giỏi, có trách nhiệm và quyền lực.

Lông mày ngắn nhưng thanh chỉ người phụ nữ thông minh, trung hậu, đảm đang. Họ là người vẹn toàn đạo hiếu với các bổn phận khác nhau như vai trò làm con, mẹ, người chị ở trong nhà … Nếu như người này kết hợp cùng với khuôn mặt cân đối sẽ có cuộc sống khá giả, sống an nhàn.

Lông mày mịn màng, mọc xuôi, đen, rõ nét, cong như trăng non thể hiện người phụ nữ tinh tế, thông minh, khéo léo trong cách hành xử, được nhiều người yêu quý và cả đời được bình an.

Lông mày cách xa nhau khoảng 1,5cm biểu thị là người có nhiều tham vọng, giàu trí tuệ, trong lĩnh vực chính trị thường đạt nhiều thành công.

Xem tướng phụ nữ qua đôi mắt

Xem tướng phụ nữ qua đôi mắt

Người sở hữu đôi mắt mảnh, nhỏ, đẹp và có lòng đen hơi ẩn ở trên mí, có các vệt sóng dài ở trên mí (hay được gọi là đôi mắt phượng) thường là người sống nội tâm, kín đáo, dịu dàng, biết quan tâm tới người khác và là người có tài lãnh đạo. Khi kết hợp với mày ngài ( mày ngài là hình dáng chân mày từ dưới lên trên có hình dấu huyền, bẻ cong ở phía đuôi mày) sẽ có cuộc sống giàu sang, công danh thành công vang dội.

Người sở hữu đôi mắt tròn, trong mắt có đường gợn nhỏ, có khí chất (mắt quy) là người khỏe mạnh, tuy không giàu nhưng lại có cuộc sống đầy đủ, để lại cho con cháu phúc đức.

Mắt có lòng đen hướng lên trên, màu mắt hơi nâu vàng, ánh mắt có nhiều tia, phần mí dưới cong (gọi là mắt khỉ) thể hiện là người tinh ranh, linh hoạt. Nhưng người có kiểu mắt này thường có số mệnh là khắc chồng, hiếu dâm.

Người phụ nữ có mắt vết dài, sắc khí (mắt nhỏ) là người bảo thủ, tài năng thấp kém và có tuổi thọ ngắn. Tuy nhiên, người có mắt này mà không để lộ thần sắc sẽ là người tỉ mỉ, dễ thành công trong công việc tài chính, nghiên cứu.

Người phụ nữ có đôi mắt to, đôi mày thô và mắt sáng (mắt sư tử) thường sống thọ, sức khỏe dồi dào, nếu làm quan sẽ là người thanh liêm, đạt được sự vinh hoa.

Người có đôi mắt trong veo và lông mi đen biểu hiện là người có cuộc sống may mắn.

Mắt dài nhỏ, da mắt xanh, có nhiều vết nhăn ở xung quanh mắt (gọi là mắt tượng) chỉ người phụ nữ giàu sang, sống lâu.

Người có đôi mắt luôn buồn ngủ là người có đức hạnh không tốt, dễ ngoại tình.

Mắt có tròng đen chìm trong lòng trắng, tia gân đỏ, mắt gần giống với mắt rắn nên gọi là mắt rắn) chỉ người có số hưởng phú quý nhưng ở mức độ trung bình, còn tính tình độc ác.

Cách xem tướng mặt phụ nữ qua nhân trung

Xem tướng phụ nữ qua nhân trung

Nhân trung là phần rãnh của môi chạy thẳng từ mũi xuống, được coi là dòng chảy khí huyết ở trong cơ thể. Nhân trung là căn cứ vô cùng quan trọng để xem tướng phụ nữ qua khuôn mặt.

Phụ nữ có nhân trung nhỏ hẹp thường là người sống khép kín, thường không bộc lộ cảm xúc.

Tướng phụ nữ có nhân trung rộng thường là người có vận mệnh ít con cháu.

Phụ nữ có nhân trung dài thể hiện là người ít bệnh tật, sống lâu và có sức khỏe tốt.

Phụ nữ có nhân trung phẳng, đầy là người phóng khoáng, tốt bụng.

Phụ nữ sở hữu nhân trung sâu và thẳng là người có những đứa con thông minh và tài giỏi.

Người có nhân trung ngay thẳng là người sống thật thà.

Phụ nữ có nhân trung mảnh khảnh thường là người gặp nhiều tài lộc, làm ăn dễ thành công và phát đạt.

Xem tướng phụ nữ qua khuôn mặt, đàn bà có nhân trung dài, sâu rõ nét là cuộc sống luôn gặp may mắn và được quý nhân phù trợ.

Người có nhân trung hình ống tre với đặc điểm là thon dài, phần dưới chẻ là người sống cuộc sống thoải mái, tài lộc nhiều, đời sống gia đình hòa thuận.

Phụ nữ có nốt ruồi đen ở giữa nhân trung là người có nhiều con trai và dễ sinh đôi.

Cách xem tướng mặt phụ nữ qua môi, miệng

Xem tướng đàn bà qua môi

Tướng môi phụ nữ dài, dày khô là người có cuộc sống gặp nhiều xui xẻo.

Tướng phụ nữ môi thâm, dày là người có cuộc sống không bình yên, hay xích mích gia đình, dễ mất chồng.

Tướng phụ nữ môi mỏng là người nhiều chuyện, hay buôn chuyện linh tinh.

Tướng phụ nữ môi mỏng mịn, đỏ, cánh môi đều nhau thì là người được chồng yêu thương, chiều chuộng.

Xem tướng đàn bà qua khuôn mặt, tướng môi đều đặn không quá dày, quá mỏng là người phú quý.

Tướng phụ nữ miệng rộng là người thích sống được phóng túng, tuy không giàu có nhưng cũng đủ ăn mặc.

Xem tướng mũi của phụ nữ

Người có mũi thẳng, cân đối thường là người phụ nữ chăm chỉ, khéo léo và thông minh.

Người có mũi nhỏ chỉ người có tính cách dâm đãng, xảo quyệt.

Người có lỗ mũi to và rộng là người phụ nữ thích chơi, lười làm.

Người có mũi dẹp ở giữa, dài, nhỏ, đầu mũi cao và khoằn, to là người có nhân cách xấu xa, không có sự hạnh phúc trong tình yêu.

Người có đầu mũi nhỏ chỉ người có số khổ, người có mũi dài thể hiện tính nết khó chịu.

Xem tướng cằm của đàn bà

Xem tướng phụ nữ có cằm chẻ là người phụ nữ có tính cách vui vẻ, tốt bụng và đáng yêu.

Người phụ nữ có cuộc sống không gặp may thường sở hữu chiếc cằm tròn, mềm mịn.

Người phụ nữ có tính tình nóng tính, kiêu căng, thường rất nóng vội thường có chiếc cằm nặng, béo và nhô ra giống như hình nóng.

Xem tướng răng của đàn bà

Xem tướng răng của phụ nữ

Xem tướng phụ nữ qua khuôn mặt, người có răng cửa thưa, răng không đều nhau thể hiện là người phụ nữ không giữ đúng đức hạnh.

Người có răng to, dài, xỉn màu và xô lệch là người hay gặp xui xẻo, lấy chồng khó khăn.

Tướng phụ nữ răng chuột là người có cuộc sống kém may mắn.

Tướng phụ nữ răng móm là người làm việc chậm chạp và không có chí tiến thủ, có thiên hướng dựa dẫm vào người khác, không thể tự lập được.

Cùng Xem ⏩ Cách Xem Chỉ Tay Trái ❤️️ Ngoài Cách Xem Tướng Mặt Phụ Nữ

Tướng mặt phụ nữ sùng bái tiền bạc

Tướng mặt phụ nữ sùng bái tiền bạc

Phụ nữ có hai lông mày cách xa nhau, mặt hình quả lê, mắt đào hoa, sống mũi tẹt, cười hở lợi là kiểu người sùng bái tiền bạc. Họ luôn đặt giá trị lợi ích vật chất lên hàng đầu. Kết thân với kiểu người này, họ sẽ không từ thủ đoạn để lợi dụng người khác.

Tướng mặt của người phụ nữ thích thể hiện

Tướng mặt của người phụ nữ thích thể hiện

Phụ nữ có khuôn mặt với lông mày thưa thớt, ngũ quan nhỏ, nhọn, đuôi mắt trễ xuống dưới. Miệng hở, môi không khép kín. Nói chuyện lúc đầu nhanh, sau im lặng. Ban đầu thấy có lý tự tin nên nói nhanh, thường dùng khí thế đó để lấn át người khác.

Do tư duy kém cỏi, ý kiến không được cân nhắc nên hay bị hồ đồ, càng nói càng không biết bản thân nói gì. Kết thân với kiểu phụ nữ này sẽ khiến bản thân không thể học hỏi được điều hay lẽ phải mà chỉ rước thêm phiền muộn, bực mình.

Tướng mặt phụ nữ bất mãn với chồng

Tướng mặt phụ nữ bất mãn với chồng

Khuôn mặt của kiểu phụ nữ bất mãn với chồng thường có mắt to và lộ thần, gò má cao, thái dương lõm, sống mũi nổi gồ, giọng trầm như nam giới.

Đây là mẫu người phụ nữ vất vả, thường phải cáng đáng việc của đàn ông trong nhà, nhưng bản thân không dám vượt qua lễ giáo nên thường nảy sinh bất mãn, coi thường. Kết thân với những phụ nữ kiểu này thường sẽ nghe họ than vãn, nói xấu và tỏ ra coi thường, định kiến chủ quan với đàn ông.

Tướng mặt phụ nữ nhiệt tình, bộp chộp

Tướng mặt phụ nữ nhiệt tình, bộp chộp

Người có tướng này thường thì tai đỏ hơn má, mặt vuông, cằm hai ngấn, lệ đường thâm đen, mắt long lanh ướt át. Đây là kiểu người hay bộp chộp, làm gì cũng nhiệt tình nhưng hay kể công, tính tình thất thường trước sau lật lường, yêu mến ai thì tâng lên tận mây xanh, ghét bỏ ai thì nói xấu không tiếc lời. Nhìn chung, không phải mẫu người có thể kết thân, chỉ nên chơi xã giao.

Tướng mặt của người phụ nữ hay gặp vận xui

Tướng mặt của người phụ nữ hay gặp vận xui

Khuôn mặt của người phụ nữ hay gặp trắc trở thường trên khuôn mặt có khí sắc phúc đường kém, khoảng cách giữa mắt và lông mày hẹp, ấn đường có màu xanh hoặc đỏ, tai mỏng, sơn căn hỏm xuống.

Những người phụ nữ này thường tâm sinh tướng rất rõ, lúc nào trên gương mặt cũng lộ vẻ ưu tư, cáu bẳn, tính cách không ôn hoà, giao tiếp kém, không có bạn thân hoặc tri kỉ.

Tướng mặt phụ nữ có số phục tùng

Tướng mặt phụ nữ có số phục tùng

Những người phụ nữ có số phục tùng thường hay có gương mặt khắc khổ, mắt ti hí, gò má gầy lõm, hàm răng quặp hướng vào trong, miệng nhỏ không khép, tai mỏng. Đây là kiểu phụ nữ không có chính kiến, tư duy kém, thường không làm chủ được số phận của mình.

Tướng mặt của phụ nữ có lòng dạ hẹp hòi

Tướng mặt của phụ nữ có lòng dạ hẹp hòi

Phụ nữ có lòng dạ hẹp hòi thường có gương mặt với các dấu hiệu: Lông mày thưa thớt, sống mũi xương xẩu, xương gò má nhọn, lòng trắng ngả màu xanh làm, nhìn thấy quai hàm từ sau gáy. Nếu gặp phải người phụ nữ có tướng mạo như thế này thì tuyệt đối không nên kết thân,

Cũng Xem ⏩ Cách Xem Chỉ Tay Đường Tiền Bạc Nam Nữ ❤️️ Ngoài Cách Xem Tướng Mặt Phụ Nữ

Phụ Nữ Tiền Mãn Kinh Nên Uống Thuốc Gì Để Giảm Triệu Chứng?

Cơ thể phụ nữ bước qua tuổi tiền mãn kịnh thường có nhiều chuyển biến về sinh lý. Sự sụt giảm nồng độ estrogen trong giai đoạn này khiến chị em phải trải qua nhiều triệu chứng như bốc hỏa, khó ngủ, đổ mồ hôi đêm, tâm trạng thay đổi thất thường, giảm ham muốn… Những triệu chứng này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống mà ngay cả hạnh phúc vợ chồng cũng chẳng còn ‘’nồng thắm’’ khi sinh lý phụ nữ cũng thay đổi theo chiều hướng xấu đi. Bởi vì những rắc rối bất đắc dĩ này mà nhiều chị em thường thắc mắc không biết tiền mãn kinh nên uống thuốc gì giảm triệu chứng, có phương pháp nào cải thiện được tình trạng trên hay không…

Trong bài viết này, các chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về sức khỏe phụ nữ tiền mãn kinh cũng như cách điều trị tiền mãn kinh như thế nào, dùng những loại thuốc nào an toàn và hiệu quả.

Phụ Nữ Tiền Mãn Kinh Đề Cập Đến Khoảng Thời Gian Nào?

Tiền mãn kinh là ‘’khoảng thời gian mãn kinh’’ đề cập đến giai đoạn mà phụ nữ chuyển sang thời kỳ mãn kinh, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản. Bạn cũng có thể hiểu tiền mãn kinh là quá trình mãn kinh.

Phụ nữ bắt đầu tiền mãn kinh ở những độ tuổi khác nhau. Ở Việt Nam, độ tuổi trung bình ở phụ nữ tiền mãn kinh là 45-50 tuổi. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu tiền mãn kinh sớm ở độ tuổi 40.

Trong giai đoạn này, nội tiết tố chính là estrogen trong cơ thể bạn tăng và giảm không đều khiến nhiều chức năng sinh lý thay đổi. Đặc biệt, bạn dễ dàng nhận biết được tiền mãn kinh thông qua sự rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Dòng chảy của kinh nguyệt có thể ít hoặc nhiều hơn so với bình thường, thời gian diễn ra kinh nguyệt trong một chu kỳ cũng bất ổn, có thể kéo dài hơn một tuần hoặc ít hơn. Có thể bạn sẽ không có kinh nguyệt trong 1 tháng…

Bởi vì rối loạn nội tiết tố nên bạn có thể gặp các triệu chứng giống như mãn kinh như bốc hỏa, khó ngủ, đổ mồ hôi đêm, khô âm đạo. Khi bạn đã trải qua 12 tháng liên tục không có kinh nguyệt, tức là bạn đã kết thúc thời kỳ tiền mãn kinh và chính thức đến thời kỳ mãn kinh.

Tiền Mãn Kinh Gây Ra Những Triệu Chứng Nào?

Trong suốt thời kỳ tiền mãn kinh, một số thay đổi có thể diễn ra trong cơ thể bạn như:

Kinh nguyệt không đều

Vì nội tiết tố estrogen trong cơ thể tăng giảm không đều, ảnh hưởng đến buồng trứng nên chu kỳ kinh nguyệt sẽ khó dự đoán hơn. Dòng chảy kinh nguyệt của bạn có thể nhiều hoặc ít hơn bình thường, có khi không có. Khoảng cách giữa các chu kỳ cũng thay đổi, có thể dài hơn hoặc ngắn hơn.

Bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm và khó ngủ

Bốc hỏa là triệu chứng phổ biến nhất trong thời kỳ tiền mãn kinh. Tuy nhiên, mức độ triệu chứng ở mỗi người phụ nữ khác nhau, trung bình cơn bốc hỏa sẽ diễn ra trong một vài phút và có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Vấn đề về giấc ngủ thường do bốc hỏa hoặc đổ mồ hôi đêm gây nên.

Thay đổi tâm trạng Khô âm đạo

Khi nồng độ estrogen sụt giảm, các mô âm đạo bị mất chất bôi trơn và độ đàn hồi khiến việc giao hợp của bạn trở nên khó khăn và đau đớn. Nồng dộ estrogen giảm thấp cũng khiến bạn dễ nhiễm trùng tiết niệu, tăng nguy cơ mắc chứng tiểu không tự chủ.

Giảm Libido (ham muốn tình dục)

Giảm khả năng sinh sản

Nội tiết tố thay đổi ảnh hưởng đến sự rụng trứng khiến chúng trở nên thất thường, do vậy phụ nữ ở giai đoạn này thường giảm khả năng thụ thai. Tuy nhiên miễn là bạn vẫn có kinh nguyệt thì việc mang thai vẫn có thể xảy ra.

Thay đổi nồng độ cholesterol

Nồng độ estrogen giảm có thể gây gia tăng lượng cholesterol xấu, tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Tình trạng mất xương

Khi nồng độ hormone estrogen suy giảm, phụ nữ có thể bị mất xương nhanh hơn, làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Tiền Mãn Kinh Nên Uống Thuốc Gì Hiệu Quả?

Nhiều phụ nữ đến tuổi tiền mãn kinh thường chủ quan với vấn đề sức khỏe. Họ thường cho rằng đó là những triệu chứng bình thường do tuổi tác mà người phụ nữ nào cũng trải qua. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, sự suy giảm nồng độ hormone gây nhiều vấn đề về sức khỏe, tăng nguy cơ bệnh loãng xương, tim mạch… Hơn thế nữa, bước đến tuổi 40, nội tiết tố rối loạn ảnh hưởng nhiều đến sinh lý, giảm ham muốn vợ chồng.

Thật may mắn là, bạn có thể cải thiện các triệu chứng ngay tại nhà bằng các phương pháp đơn giản, kết hợp các các loại thuốc, thực phẩm hỗ trợ phụ nữ tiền mãn kinh. Vậy tiền mãn kinh nên uống thuốc gì?

Thuốc bổ sung hormone estrogen

Các triệu chứng tiền mãn kinh xảy ra là do nguyên nhân sụt giảm nồng độ estrogen trong cơ thể. Chính vì vậy, việc bổ sung hormone thay thế là một cách điều trị phổ biến giúp giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh. Bổ sung hormone estrogen có thể cải thiện tình trạng bốc hỏa, ngăn ngừa loãng xương và tim mạch. Đậu nành và chiết xuất đậu nành có thể cung cấp lượng Isoflavones hay còn gọi là phytoestrogen (estrogen thực vật) có tác dụng tương tự như estrogen trong cơ thể phụ nữ. Vì vậy bạn có thể tăng cường tiêu thụ đậu nành giúp điều hòa nội tiết tố, giảm triệu chứng đáng kể. Tuy nhiên, trước khi bổ sung bát kỳ loại thuốc hormone nào, bạn cũng nên cân nhắc tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh xảy ra tác dụng phụ.

Thuốc bổ sung canxi

Một trong những triệu chứng gây rắc rối cho phụ nữ tiền mãn kinh là mất xương, tăng nguy cơ gây nên bệnh loãng xương. Do đó cần bổ sung canxi mỗi ngày để giữ xương được chắc khỏe. Các loại thuốc bạn có thể tham khảo để bổ sung canxi như Biocalcium, Calci Vita, Calci Sandoz. Và lưu ý, sử dụng bất cứ sản phẩm nào bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Kem bôi âm đạo

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê toa cho bạn loại kem bôi âm đạo để ngăn ngừa sự mỏng đi của các mô âm đạo cũng như cải thiện bôi trơn để giảm mức độ cơn đau khi giao hợp.

Thực phẩm hỗ trợ phụ nữ tiền mãn kinh

Ngoài các loại thuốc điều trị triệu chứng tiền mãn kinh, một số loại thực phẩm, thảo dược bổ sung cũng là lựa chọn hữu hiệu đối với phụ nữ. Theo nghiên cứu khoa học, ăn thực phẩm chứa nhiều estrogen thực vật như đậu nành hoặc sữa đậu nành cũng giúp điều hòa estrogen cơ thể. Một số chiết xuất như chẻ ba hoa đỏ, astaxanthin được khoa học nghiên cứu có thể giúp giảm các triệu chứng tiền mãn kinh.

Những loại thảo dược được nghiên cứu hỗ trợ tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh thường bào chế dưới dạng chiết xuất serum hoặc viên nang. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều viên uống bổ sung nội tiết tố nữ, bạn có thể tìm mua ở các cơ sở y tế hoặc các công ty dược. Trong đó, Estriona (Menopause) là một trong những sản phẩm được phụ nữ tin dùng hiện nay được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Với thành phần chiết xuất tinh túy từ nhiên nhiên như chẻ ba hoa đỏ, Astaxanthin, dầu hạt nho, dịch chiết hạt nho… Estriona (Menopause) khác biệt so với các sản phẩm trên thị trường với tác dụng vừa hỗ trợ giảm triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh vừa có tác dụng chống lão hóa da, cải thiện sinh lý nữ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Nữ Thông Minh Phải Biết Tiêu Tiền (Phần 3) trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!