Xu Hướng 2/2024 # Phân Loại Các Kiểu Tâm Lý Chán Nản Ở Con Người # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phân Loại Các Kiểu Tâm Lý Chán Nản Ở Con Người được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong cuộc sống, hẳn ai trong chúng ta cũng từng rơi vào trạng thái chán nản. Giới khoa học đã chia trạng thái chán nản ra làm mấy loại và mới đây, các chuyên gia tâm lý thuộc ĐH Konstanz (Đức) đã tìm thêm một loại chán nản mới – sự chán nản thờ ơ.

Sự chán nản là một trạng thái tĩnh, nó không biểu hiện bởi những cơn la hét, đập phá… ngược lại, nó thể hiện qua mức độ kích thích tình cảm của một người, từ lười biếng, bồn chồn, cáu kỉnh. Và đương nhiên, đi kèm theo đó là những cảm xúc tiêu cực. 

Nhà tâm lý học Thomas Goetz cùng các đồng nghiệp tại ĐH Konstanz (Đức) cho rằng, có 4 loại chán nản. Loại thứ nhất là chán nản vô tư. Nó có nghĩa là bao quanh bạn là sự buồn chán, cảm thấy mệt mỏi nhưng vẫn có thể kiểm soát ở thế cân bằng. Hay nói đơn giản, bạn không quan tâm đến thế giới và muốn thu lại trong chiếc vỏ ốc của mình.

Loại thứ 2 là chán nản được định mức. Lúc này, cảm xúc đã được kích thích nhiều hơn và có xu hướng hơi tiêu cực. Người trong trạng thái này muốn làm cái gì đó nhưng lại không biết mình phải làm gì. Hay nói đơn giản, họ đang mơ hồ, “buồn nhưng không hiểu vì sao buồn”.

Đi tìm sự chán nản là loại thứ 3 mà các chuyên gia nói đến. Người trong trạng thái này luôn bồn chồn, thích làm theo cảm xúc và luôn có những suy nghĩ tiêu cực. 

Loại chán nản cuối cùng mà Goetz và cộng sự thừa nhận sẽ khiến chúng ta có những phản ứng tiêu cực nhất. Người ở trong trạng thái này luôn bất mãn, không hài lòng, thậm chí giận dữ, hung hăng với mọi người xung quanh. 

Để tiến hành đo được những trạng thái buồn chán chính xác nhất, các nhà khoa học đã trang bị cho 63 sinh viên đại học và 80 học sinh trung học ở Đức chiếc máy kỹ thuật số cá nhân cầm tay (PDA). Những chiếc máy này được lập trình để kêu ngẫu nhiên 6 lần/ngày, khiến người tham gia phải trả lời một loạt câu hỏi họ cảm thấy ra sao vào thời điểm đó. Nếu nhận được câu trả lời là buồn chán, những người tham gia tiếp tục được phỏng vấn về tâm trạng hiện tại khi trải qua nỗi buồn đó.

Thật bất ngờ khi các chuyên gia đã phát hiện ra loại chán nản thứ 5 mang tên “chán nản thờ ơ”. Họ thấy rằng, những người trải qua sự chán nản thờ ơ này cũng có cảm xúc tiêu cực nhưng không gây ra phản ứng mạnh như hung hăng, cáu kỉnh với người xung quanh. 

Những người này thường không quan tâm đến mọi việc xung quanh, không thể hiện cảm xúc rõ ràng ở từng vấn đề, với họ, cứ “lập lờ”, vô tâm với mọi việc, dễ dẫn đến trầm cảm.

Qua nghiên cứu trên, các chuyên gia nhận định, sự chán nản có thể nghe như vô hại nhưng đừng đánh giá thấp sức phá hoại của nó. Cố gắng nhìn thẳng vào vấn đề, bạn mới có thể tránh được cạm bẫy chết người này.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Motivation and Emotion.

Tâm Lý Trẻ 3 Tuổi: Dạy Con Phát Triển Tâm Lý Toàn Vẹn

Giai đoạn 3 tuổi là một thời gian quan trọng trong sự phát triển cảm xúc của con trẻ. Trong năm nay, con bạn thực sự bắt đầu hiểu rằng cơ thể, tâm trí và cảm xúc của chúng là của riêng chúng. Con bạn sẽ dần hiểu rõ hơn những cảm xúc của chúng, sự khác biệt về những cảm xúc đó.

Sự phát triển về cảm xúc được biểu hiện ra bên ngoài ở mỗi đứa trẻ là hoàn toàn khác nhau trong giai đoạn này. Bởi lúc này những đứa trẻ vẫn chưa hiểu rõ những cảm xúc chúng có đến từ đâu và làm sao để kiểm soát được những cảm xúc đó.

Trẻ bắt đầu hiểu hơn về cảm xúc

Mẹo dành cho bố mẹ

Đây là lúc mà trẻ hoàn toàn có thể nói được những câu dài hơn giai đoạn trước vì thế chúng rất thích trò chuyện với mọi người xung quanh. Bố mẹ nên dành ra một khoảng thời gian để có thể cùng con trò chuyện từ đó hiểu rõ hơn suy nghĩ của trẻ.

Thời điểm này trẻ đôi lúc sẽ có sự ngang bướng và không chịu nghe lời, thay vì dùng đòn roi thì bố mẹ nên nhẹ nhàng chỉ dạy cho con. Bởi dùng bạo lực sẽ khiến trẻ có xu hướng sợ hãi bố mẹ mình, điều này sẽ làm cho bố mẹ khó khăn hơn trong việc thấu hiểu trẻ sau này.

Bố mẹ dành thời gian chơi cùng con

Bên cạnh đó còn là một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển toàn diện về thể chất của trẻ. Bổ sung cho trẻ những chất dinh dưỡng cần thiết như DHA, Omega-3, các loại vitamin và khoáng chất và đa dạng về loại thực phẩm.

Không những thế, trẻ lúc này đã phát triển rõ hơn về mặt nhận thức thế nên việc thay đổi món ăn thường xuyên sẽ giúp trẻ dễ ăn hơn.

Dạy trẻ những hoạt động thể chất mới

Khoảng thời gian này trẻ bắt đầu có hứng thú và và có khả năng chơi với các bạn đồng trang lứa. Trẻ sẽ nhận ra những điều thú vị mới trong khi chơi cùng với các bạn. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển hơn về trí tưởng tượng và kỹ năng xã hội.

Bên cạnh đó trẻ ba tuổi chủ yếu xây dựng cảm xúc của chúng thông qua các tương tác của bố mẹ và phản ứng của bố mẹ với trẻ.

Trẻ 3 tuổi luôn muốn hiểu mọi thứ vì thế trẻ sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi cho người lớn. Ngoài những câu hỏi, trẻ lúc này còn hiểu biết rõ hơn về các sự vật quanh mình như các màu sắc, con số, con vật,…

Trẻ thích chơi cùng bạn

Cho trẻ nhiều thời gian chơi: chơi rất quan trọng để giúp trẻ phát triển cảm xúc, giúp trẻ khám phá và thể hiện cảm xúc như vui vẻ, hạnh phúc hay tức giận.

Cho trẻ sử dụng phần lớn thời gian để vui chơi

Dành thời gian chơi ngoài trời: điều này sẽ giúp trẻ khám phá thêm được nhiều điều mới mẻ cũng như rèn luyện thêm cho trẻ về thể chất khi trẻ được chơi dưới ánh nắng.

Cho trẻ thời gian hoạt động ngoài trời

Kể chuyện cho trẻ: những câu chuyện sẽ giúp trẻ phát triển về trí tưởng tượng, kích thích sự tò mò của trẻ về những khái niệm mới mẻ về khoa học, tự nhiên…

Kể cho trẻ những câu chuyện

Nấu ăn cùng trẻ: việc này giúp trẻ phát triển thêm những kỹ năng mới, cho trẻ những trải nghiệm mới và giúp trẻ biết tôn trọng thành quả của mình.

Cùng trẻ nấu ăn

Sự phát triển của trẻ sẽ không giống nhau ở giai đoạn này, đôi lúc bố mẹ sẽ thấy những hành vi, lời nói hay hành động của con mình khác so với những đứa trẻ cùng tuổi khác. Thế nên hãy tìm đến các bác sĩ Nhi khoa khi con bạn có các vấn đề sau đây:

Nhìn, nghe và giao tiếp

Gặp vấn đề về việc nhìn và nghe mọi thứ.

Không nhìn vào mắt bạn khi trò chuyện.

Không thể nói những câu nhiều hơn 3 từ.

Khó hiểu khi trò chuyện cùng bạn.

Hành vi và cách chơi

Không thích chơi cùng các bạn.

Không tập trung khi chơi.

Kỹ năng vận động và di chuyển

Vụng về – Ví dụ: dễ bị ngã khi tự di chuyển.

Khó khăn khi cầm nắm vật nhỏ – Ví dụ: khó cầm nắm bút chì.

Không thể vẽ được các hình đơn giản.

Trẻ có các vấn đề về cảm xúc

Nuôi dạy trẻ phát triển một cách toàn diện về mặt thể chất, trí tuệ và tinh thần. Nếu bạn cảm thấy con bạn có vấn đề hãy tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ sớm nhất có thể.

Bảng chiều cao, cân nặng của trẻ theo từng độ tuổi chuẩn WHO

.

Nguồn: Raisingchildren, Psychologydictionary

Máy Phát Điện Là Gì? Phân Loại, Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động

Máy phát điện là thiết bị chuyển đổi năng lượng cơ học thành điện năng, hay nói đơn giản là thiết bị tạo ra điện năng, phục vụ hiệu quả cho nhu cầu sử dụng điện trong các tình huống dự phòng khi thiếu điện, cúp điện, quá tải,…

Máy phát điện có 3 chức năng chính: phát điện (chính), chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp. Các máy phát điện độc lập thường dùng cho nhu cầu dân dụng, khi không có nguồn điện từ lưới điện cục bộ, trong khi máy phát điện công nghiệp sử dụng dự phòng cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,…

Với công suất để máy đạt trạng thái tốt nhất, máy phát điện 3KW thông dụng dùng trong gia đình hoặc văn phòng làm việc nhỏ (khoảng 4-5 người) sẽ vừa phải và tránh lãng phí. Bạn có thể dùng các thiết bị thường có như: đèn dây tóc, đèn huỳnh quang, tủ lạnh, quạt điều hòa, máy bơm nước, motor cửa cuốn tự động, nồi cơm, ấm đun nước,…

Với văn phòng làm việc nhỏ, máy phát điện có thể cung cấp điện tạm thời cho máy tính để bàn, laptop, quạt, đèn chiếu sáng… để công việc không bị gián đoạn.

Máy phát điện gồm bộ phận chính là động cơ, hầu hết đều sử dụng động cơ đốt trong, dùng xăng, dầu, khí đốt để vận hành. Ngoài ra còn tùy thuộc vào loại máy mà có thêm các bộ phận đi kèm.

Các bộ phận thường có trong máy phát điện gồm:

– Động cơ: cung cấp nguồn năng lượng đầu vào.

– Đầu phát: sản xuất điện từ nguồn cơ năng được cung cấp.

– Hệ thống nhiên liệu gồm bình nhiên liệu, hệ thống ống nối, bơm nhiên liệu,…

– Ổn áp AVR: quy định mức điện áp đầu ra của máy.

– Hệ thống làm mát: làm mát bằng quạt gió hoặc quạt nước.

– Hệ thống bôi trơn: bôi trơn động cơ bằng dầu nhớt để giúp chúng hoạt động tốt hơn.

– Hệ thống xả thải: đẩy khí thải thoát ra từ máy phát điện qua đường ống thường làm bằng thép, gang hoặc sắt rèn.

Máy phát điện chạy xăng

Máy phát điện chạy xăng có động cơ sử dụng nhiên liệu xăng để hoạt động tạo ra dòng điện. Đây là loại máy thường có công suất nhỏ, thích hợp sử dụng trong gia đình, văn phòng, kinh doanh nhỏ, không chiếm nhiều diện tích bố trí.

Loại máy phát điện chạy bằng xăng có giá thành rẻ, thiết kế đơn giản và dễ vận hành, tiếng ồn và độ rung cũng không quá lớn, tuy nhiên mức tiêu hao nhiên liệu cũng cao.

Máy phát điện chạy dầu

Dòng máy phát điện chạy bằng dầu diesel là phổ biến nhất, sử dụng động cơ đốt trong dùng nhiên liệu dầu diesel để hoạt động. Máy phát điện diesel có hiệu suất động cơ cao hơn so với máy xăng cùng phân khúc 1,5 lần, thường được chọn dùng trong các trường học, bệnh viện, nhà máy, ngân hàng,…với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt và độ bền cao.

Tuy nhiên, dòng máy này có mức giá cao hơn máy chạy nổ xăng và khí thải động cơ cũng chứa nhiều muội than hơn, đồng thời kích thước cùng trọng lượng máy lớn nên khả năng di chuyển kém linh hoạt.

Máy phát điện chạy bằng khí đốt

Một đột phá dành cho người chăn nuôi với máy phát điện chạy khí biogas giúp tận dụng nguồn nhiên liệu rẻ tiền, không gây ô nhiễm môi trường. Máy sử dụng khí được dẫn từ hầm biogas tới thiết bị lọc hơi nước và khí H2S để cho ra khí biogas sạch và khô hơn, sau đó tiếp tục đi qua thiết bị chứa khí sinh học để vận hành động cơ và phát điện.

Công suất máy phát điện bằng khí đốt này phụ thuộc vào quy mô chăn nuôi để bố trí, là giải pháp tốt để tối ưu kinh tế trong chăn nuôi, đặc biệt ở các vùng nông thôn.

Máy phát điện thực tế không thực sự tạo ra điện mà thông qua việc chuyển đổi năng lượng cơ học hoặc hóa học thành năng lượng điện.

Advertisement

Các máy phát điện dân dụng và thương mại dựa vào nguồn nguyên liệu truyền thống để tạo năng lượng cơ học và dòng điện, trong khi các máy công suất lớn cung cấp nguồn điện khổng lồ bằng cách chuyển năng lượng được tạo ra bởi tuabin nước thành điện.

Hiện nay tất cả các máy phát điện đều hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ của Michael Faraday. Theo nguyên lý này, mỗi máy phát điện hoạt động như một nam châm diện, dây dẫn di chuyển trong từ trường tạo ra các điện tích để định hướng tạo ra dòng điện. Khi dòng điện được thiết lập, nó được dẫn qua dây đồng để cung cấp cho các máy móc, thiết bị bên ngoài.

Máy phát điện chạy xăng Tolsen 79987 2200W

Đặt trước

-25%

Xem đặc điểm nổi bật

Máy phát điện chạy xăng Tolsen 79987 2200W sử dụng động cơ 4 kỳ, xi lanh đơn mạnh mẽ.

Tối đa đầu ra định mức có thể đạt 2400W.

Hệ thống đánh lửa CDI (BUGI) với ưu điểm là làm cho điện áp tăng nhanh, hệ thống CDI không bị ảnh hưởng bởi điện trở Shunt (một loại điện trở được sử dụng trong điện kế để đo dòng điện lớn).

Dung tích thùng nhiên liệu lớn, lên đến 4 lít.

Là một thiết bị đầy hữu dụng trong nhu cầu sống, sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… máy phát điện vì thể không thể thiếu trong bố trí kinh doanh và sản xuất, nhằm đảm bảo cung ứng nguồn điện tạm thời trong các tình huống mất hoặc thiếu điện.

Nợ Xấu Là Gì? Phân Loại Các Nhóm Nợ Ngân Hàng?

Nợ xấu là một thuật ngữ quen thuộc được sử dụng phổ biến trong ngành tài chính ngân hàng. Đó là lý do giải thích vì sao khi đi vay vốn, ngân hàng hay công ty tài chính thường hỏi bạn đã từng nợ xấu ở đâu chưa? Thời gian nợ xấu bao lâu? 

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hay còn được gọi là nợ khó đòi. Đây là những khoản nợ quá hạn, nghi ngờ về khả năng thanh toán cũng như khả năng thu hồi vốn. Nói cụ thể hơn, nợ xấu là khoản nợ đến hạn trả nhưng bên vay không đủ khả năng trả hoặc cố ý không trả.

Theo thông tư 02/2013/TT-NHNN, các khoản vay sẽ được phân làm 5 nhóm dựa trên mức độ rủi ro. Nợ xấu sẽ bao gồm các khoản nợ quá hạn trả gốc, lãi trên 3 tháng trở lên, tức thuộc nhóm 3,4,5. Dựa trên khả năng trả nợ của khách hàng để xếp vào nhóm nợ phù hợp.

Nếu không may bị liệt vào danh sách các nhóm nợ xấu, khách hàng sẽ gặp khó khăn, thậm chí là bị từ chối vay vốn ở các ngân hàng, tổ chức tài chính. Bởi, hầu hết các đơn vị tín dụng hiện nay đều không hỗ trợ vay vốn đối với khách hàng nợ xấu. 

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu. Trong đó có các nguyên nhân chính sau đây:

Không thanh toán nợ gốc, lãi đúng thời hạn cho ngân hàng/tổ chức tín dụng.

Quên hoặc cố tình không thanh toán phí phạt do chậm thanh toán nợ thẻ tín dụng, khoản vay ngân hàng.

Không thanh toán số tiền tối thiểu theo quy định khi dùng thẻ tín dụng.

Mua hàng trả góp nhưng không thanh toán nợ đúng hạn.

Chi tiêu vượt hạn mức thấu chi, tài khoản không đủ tiền để thanh toán nợ khi tới hạn.

Phân loại các nhóm nợ ngân hàng

Các ngân hàng sẽ cung cấp CIC thông tin về khoản vay của khách hàng bao gồm: Tên người vay, tổ chức vay, quá trình thanh toán…Ngay sau đó, CIC sẽ nhanh chóng tổng hợp thành cơ sở dữ liệu phản ánh về lịch sử tín dụng của khách hàng.

Căn cứ vào tình trạng tài chính, thời hạn thanh toán, lãi suất…CIC sẽ tiến hành phân loại nhóm nợ. Hiện, có 5 nhóm nợ như sau:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

Các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày.

Nợ trong hạn, có khả năng thu hồi đầy đủ gốc và lãi đúng thời hạn.

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

Nợ quá hạn từ 10 ngày đến 90 ngày.

Khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu.

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Nợ quá hạn từ 90 ngày đến 180 ngày.

Khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 30 ngày trở lên.

Được miễn hoặc giảm lãi do khách hàng không đủ khả năng trả lãi theo hợp đồng.

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn

Nợ quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày.

Khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 30 ngày đến 90 ngày.

Khoản nợ được cơ cấu thời hạn trả nợ lần hai.

Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn

Nợ quá hạn trên 360 ngày.

Khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu từ 90 ngày trở lên.

Khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ 2.

Các khoản nợ cơ cấu thời hạn trả nợ lần ba trở lên.

Cách đánh giá phân loại các nhóm nợ xấu

Ngay sau khi phân loại 5 nhóm nợ như trên, CIC sẽ tiến hành phân tích, đánh giá một cách đẩy đủ. Theo đó, sẽ có 2 nhóm nợ như sau:

Nhóm nợ rủi ro thấp

Khách hàng trả đủ gốc và lãi quá hạn trong thời gian 3 tháng với nợ trung, dài hạn, 1 tháng với nợ ngắn hạn.

Hồ sơ, tài liệu chứng minh khách hàng đã thanh toán đầy đủ khoản nợ cho ngân hàng.

Người vay có đầy đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh khả năng trả nợ đúng thời hạn đã cơ cấu lại.

Khi rơi vào nhóm nợ này, khách hàng có thể vay vốn thế chấp tại các ngân hàng. Còn nếu vay tín chấp sẽ gặp nhiều khó khăn, bạn phải chứng minh được mình đã xóa được hết nợ xấu.

Nhóm nợ rủi ro cao

Xảy ra biến động về môi trường, bất lợi trong việc kinh doanh, ảnh hưởng tới khả năng trả nợ.

Các chỉ tiêu về khả năng thanh toán, sinh lời…liên tục suy giảm hoặc theo chiều hướng giảm quá 3 lần đánh giá.

Trong trường hợp này, khách hàng sẽ bị quy vào nợ xấu, CIC và ngân hàng đánh giá rủi ro cao. Hầu hết các ngân hàng, công ty tài chính sẽ không cho bạn vay vốn.

Thông tin nợ xấu của người vay được lưu trữ ở đâu?

Hiện nay, thông tin nợ xấu của khách hàng bao gồm tên người vay, nơi vay, khoản nợ trong quá khứ, hiện tại, thời gian nợ quá hạn sẽ được lưu tại 2 trung tâm tín dụng:

CIC: Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam ( thuộc sự điều hành của Ngân hàng nhà nước).

PCB: Trung tâm tín dụng thuộc quản lý của Công ty trung tâm tín dụng tư nhân.

Trước đây, người vay thường tra cứu thông tin khoản vay trên CIC. Giờ đây, khách hàng có thể sử dụng song song của CIC và PCB.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu trên CIC

Để biết mình có nằm trong nhóm nợ xấu CIC hay không, các bạn hãy tiến hành kiểm tra thông tin theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Do không thể tra cứu thông tin CIC trực tuyến nên khách hàng phải mang CMND trực tiếp tại địa chỉ:

Trung tâm thông tin tín dụng Quốc Gia

Hội sở: số 10 Quang Số 10 Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam.

Chi nhánh chúng tôi Tầng 1, số 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bước 3: Kiểm tra thông tin trên CIC sau 1 tháng. Với nhóm nợ 2, thời gian lưu giữ trong 12 tháng. Còn nhóm 3,4,5 thời gian lưu trữ trên CIC là 5 năm.

Làm thế nào để không rơi vào nhóm nợ xấu?

Tự đánh giá khả năng tài chính, phương án trả nợ trước khi vay vốn tại ngân hàng hay công ty tài chính.

Khi vay vốn, bạn cần lên kế hoạch sử dụng vốn hiệu quả, đúng mục đích.

Nâng cao ý thức trong việc sử dụng vốn vay để mang lại lợi nhuận cho cá nhân/doanh nghiệp. Ban cạnh đó, luôn nghiêm túc trong vấn đề trả nợ.

Lưu ý ngày thanh toán nợ được ghi trên hợp đồng. Tốt nhất bạn nên thanh toán nợ trước thời hạn, tránh tình trạng quá hạn.

TÌM HIỂU THÊM:

4/5 – (4 bình chọn)

15 Kiểu Con Gái Khiến Các Chàng E Sợ Không Dám Yêu

Những cô nàng hậu đậu

Trong truyện ngôn tình thường có đề cập đến nội dung một chàng hoàng tử phong trần lịch lãm, có mọi thứ trong tay, thường yêu một cô nàng ngốc nghếch, tính tình vô tư, đôi chút vụng về hậu đậu và không mấy nổi bật. Nhưng bạn ơi, đó là trong truyện thôi. Đừng ngồi đấy mơ mộng khi nghĩ mình sẽ như nhân vật trong những cuốn ngôn tình, hay những bộ phim Hàn lãng mạn.Thực tế là các chàng trai sẽ chẳng bao giờ chịu yêu và cưới một cô gái vụng về hậu đậu đâu.

Những cô nàng hậu đậu

Những cô nàng hậu đậu

Nhõng nhẽo, đỏng đảnh

“Đáng yêu mà!” đấy chắc là những câu trả lời khi các nàng các chàng mới bắt đầu bước vào tình yêu nên mọi thứ vẫn còn màu hồng. Khi mới yêu và tìm hiểu nhau, họ thường dè chừng đối phương nhiều hơn. Thông thường, người đàn ông luôn là bờ vai vững chắc cho cô gái yếu đuối dựa vào. Lúc ấy là giai đoạn còn mới mẻ và vô cùng hạnh phúc.

Người đàn ông đôi khi họ tự trọng rất cao, họ luôn chiều lòng phụ nữ của họ bởi họ yêu bạn thật lòng. Nhưng nếu bạn luôn tỏ vẻ không bằng lòng rồi cư xử trẻ con để đòi hỏi anh ấy phải theo ý bạn thì quả thực bạn đã khiến họ rất mệt mỏi. Đặc biệt, chọn một mối quan hệ của tiến tới hôn nhân thì đàn ông càng né tránh những cô gái này. Họ cần người đi cùng họ, xây dựng tổ ấm với họ, nuôi dậy con cái cùng nhau chứ không phải nghĩa hiệp cả đời đang tay che chở dù là chuyện nhỏ tí xíu, hay bận lòng suy nghĩ nàng thích gì muốn gì để chiều lòng nàng. Bạn nên sửa nó nếu không muốn chuyện tình của mình gặp nhiều rắc rối. Hãy cảm nhận bằng trái tim chứ đừng bắt họ luôn phải theo ý bạn mới là yêu. Nếu bạn cư xử không đúng mực, họ sẽ sợ, và rời đi đấy.

Nhõng nhẽo, đỏng đảnh

Nhõng nhẽo, đỏng đảnh

Những cô nàng vô duyên

Con gái Phương Đông luôn hấp dẫn bởi đôi nét ý tứ, e thẹn, dù rằng xã hội hiện đại hơn, phụ nữ cũng có khí chất phóng khoáng hơn. Song ngược lại với điều đó thì không ít người vô tư quá thành vô duyên.

Bạn nghĩ sao khi đặt vào vị trí của người đàn ông đi cùng nnếu yêu cô nàng cười hơ hớ vang cả nhà khi ăn cơm với người lớn. Bạn nghĩ sao khi người yêu bạn đi chơi dí sát mũi vào người yêu của bạn đi cùng bạn rồi bảo áo này hàng dởm à? Rồi muôn kiểu vô duyên khó đỡ khiến bạn mất mặt. Vậy, thử ngẫm đi các bạn gái ơi, nếu tạo hóa cho bạn là đàn ông, đặt mình vào địa vị của các anh? Có dám yêu một cô nàng như vậy không?

Cô nàng vô duyên

Cô nàng vô duyên

Nhắc đến người yêu cũ

Mặc dù chẳng thể có cái kết trọn vẹn với nhau, nhưng người yêu cũ cũng là người mình từng dành trọn vẹn yêu thương, vì vậy sau chia tay bạn hãy dành cho nhau sự tôn trọng hoặc cất kín nó trong lòng.

Nhiều cô nàng lại rất lạ kì bởi khi kết thúc mối tình, người yêu cũ trở thành cụm từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều hàm ý và cũng bậc cảm xúc khác nhau. Có người luôn nhắc về người yêu cũ kiểu kẻ thù không đội trời chung. Họ bắt đầu kể kể về những tật xấu của người yêu cũ, bắt đầu nói rằng anh chàng kia chẳng ra gì…Thử nghĩ xem liệu có anh chàng nào còn dám yêu một cô nàng như thế?. Chắc chắn họ sợ rằng nếu sau này chuyện tình của hai người không thể đi đến hồi kết thì mình cũng sẽ biến thành anh chàng tồi tệ trong câu chuyện của những cô nàng ấy…Nhưng trong số đó lại có những cô nàng luôn đem người yêu cũ ra để so sánh với người hiện tại. Ví dụ, anh không ga lăng bằng người yêu cũ của em… Một hai lần chàng có thể bỏ qua nhưng quá nhiều lần sẽ khiến anh ấy sợ và tự ái.

Nhắc đến người yêu cũ

Không quên người yêu cũ

Quá mạnh mẽ

Những cô nàng quá mạnh mẽ họ sẽ luôn độc lập trong cuộc sống hay bất kì mọi hoàn cảnh. Họ không thích phụ thuộc vào bất cứ ai và với họ mọi chuyện họ có thể vượt qua mà không cần dựa dẫm vào một người nào cả. Do đó người đàn ông đi cạnh họ sẽ trở nên thừa thãi.

Do đó, những cô nàng mạnh mẽ quá lại trở thành thiệt thòi. Phụ nữ quá mạnh mẽ khiến các chàng trai e ngại và không dám yêu. Bởi một chàng trai suy cho cùng luôn mong muốn mình có thể chở che và trở thành chỗ dựa vững chắc cho người con gái mà mình yêu thương.

Vậy, con gái mạnh mẽ cũng tốt, độc lập cũng tốt song đừng quá gồng mình lên như thế. Hãy mở lòng và chia sẻ với người luôn ở bên cạnh mình và đôi chút yếu mềm để người ấy có thể bù đắp và bước vào.

Mạnh mẽ

Phụ nữ mạnh mẽ

Lười biếng

Lười biếng là một tính xấu dù là trai hay gái. Một cô gái suốt ngày chỉ biết ăn chơi và ngủ đương nhiên không ai thích lối sống đó chứ đừng nói đến đàn ông. Cô gái lười biếng không có sức hấp dẫn các chàng trai vì sao?

Nếu là con gái lười, chắc chắn bạn cùng không thể nào chỉn chu trong chuyện ngoại hình. Bạn có thể để vẻ bề ngoài luộm thuộm, xấu xí, hay ăn mặc nhăn nhúm…nếu bạn là cô gái lười, liệu rằng bạn có biết nấu nướng, liệu rằng bạn có những suy nghĩ tích cực sáng tạo để làm mới cuộc hẹn hò…Nếu đã lười chắc chắn bạn chả muốn động chân động tay vào việc gì.

Nhưng cũng đừng ôm đồm quá mà hãy dung hòa mọi thứ. Đôi khi phụ nữ lười biếng một chút cũng không chết ai. Không phải cứ ôm đồm mọi thứ bạn sẽ có được hạnh phúc. Không phải cứ hy sinh nhiều một chút là bạn sẽ được một gia đình ấm êm. Là phụ nữ hãy lười biếng khi muốn và siêng năng khi cần.

Lười biếng

Lười biếng

Hoang phí

Mua sắm, tiêu tiền thì chẳng có gì sai. Thế nhưng hãy tiêu một cách có hợp lý. Có nhiều cô gái vì ham mê mua sắm tới mức thấy đồ gì cũng mua mà có thể sau khi mua về lại chẳng bao giờ dùng đến. Nhìn thấy cái gì cũng thích và họ hứng thú với việc được tiêu tiền. Đôi khi những cô gái nghiện mua sắm này đến mức độ quẹt thẻ tín dụng hay đi vay tiền để thoả mãn thú vui hàng hiệu dù tiền kiếm được chẳng là bao.

Tiêu hoang phí

Tiêu hoang phí

Ghen tuông quá mức

Trong tình yêu, ghen tuông là một cách thể hiện tình yêu và cũng là một gia vị tạo nên màu sắc thú vị. Thế nhưng đừng biến màu sắc thú vị đấy thành một chiếc dao sắc nhọn đâm vào tình yêu của bạn.

Ghen tuông

Ghen tuông quá mức

Chìm đắm trong quá khứ

Lại cũng không ít cô nàng luôn lấy người yêu cũ của người yêu ra để ghen tuông và cằn nhằn. Hãy nghĩ xem, ai chẳng có quá khứ, nêu bạn không thể chấp nhận được quá khứ của người mình yêu thì hãy dừng lại luôn đi. Còn không hãy cố gắng sống cho hiện tại và tương lai của tình yêu ấy. Các chàng trai sẽ vô cùng mệt mỏi và buông tay nếu bạn mãi chỉ biết chìm đắm trong quá khứ đấy.

Chìm đắm quá khứ

Nghĩ về quá khứ

Chuyên gia trễ hẹn

Chuyên gia trễ hẹn

Trễ hẹn

Kiểm soát quá mức

Ồ, bạn tin không những ngày tháng đầu khi yêu chắc nhiều anh chàng sẽ vui vẻ lắm khi thấy người mình yêu luôn trói chặt mình như vậy (Vì yêu nên mới ghen mà). Thế nhưng tin tôi đi, chỉ một thời gian thôi các anh chàng sẽ phát ngán lên khi suốt ngày phải trả lời những tin nhắn: “Anh đang ở đâu?”, “Làm gì?”, “Chơi với ai”…

Hơn thế nữa ngay cả mật khẩu facebook, zalo….tất tần tật đều phải khai báo với nàng. Và thế là mọi quyền tự do gần như chẳng còn nữa. Đâu còn những đêm nhậu khuya xem bóng cùng bạn bè, đâu còn thời gian dành cho bất kì ai và sớm thôi các chàng sẽ hối hận vì lỡ yêu lầm một cô nàng như thế.

Kiểm soát người yêu quá mức

Kiểm soát quá mức

Những cô nàng “đào mỏ”

Đào mỏ vốn là biểu hiện không được nhiều người đón nhận bởi đây là lối sống thực dụng. Dấu hiệu nhận biết những cô nàng “đào mỏ” đó là lúc nào cũng đăng tải những món ăn ngon, những đồ muốn mua sắm kèm theo dòng status “Giá mà có ai mua cho mình”. Rồi đòi chàng mua đồ ăn giữa đêm cho lãng mạn, tìm những quán ăn, nhà hàng sang trọng. Khi đi cạnh những cô nàng này, chàng trai sẽ luôn nhận được thường xuyên gợi ý và tác động để phải bỏ hầu bao chi khoản nọ khoản kia cho nhu cầu của cô gái. Những cô gái như vậy, không ai muốn gắn bó lâu dài và chắc chắn mối quan hệ của hai bạn cũng không bền vững nếu bạn khó khăn kinh tế.

Phụ nữ họ đều có sự tham lam nhất định. Họ đều hướng về người đàn ông với khả năng tài chính tốt. Họ đều muốn tương lai gắn với những người đàn ông như vậy. Đó là tâm lý chung của con người. Không ai gọi những người phụ nữ như vậy là gái đào mỏ cả. Gái đào mỏ không kiềm chế được ham muốn họ luôn đòi hỏi người đàn ông họ gắn bó là mua cái nọ cái kia cho họ, chi tiền cho họ làm việc này việc kia…

Cô nàng đào mỏ

Cô nàng đào mỏ

Hỗn láo với người lớn

Người ta vẫn bảo, để đánh giá một người hãy nhìn cách người ấy đối xử với người xung quanh. Và tất nhiên cách nàng nói chuyện đối xử với người lớn luôn được các chàng để ý chặt chẽ đặc biêt là những cô nafnng chàng muốn gắn bó lâu dài để làm vợ.

Nếu cô nàng ấy nói chuyện trống không cũng như thái độ hỗn láo với người lớn chắc chắn rằng anh chàng sẽ loại ra khỏi tầm ngắm ngay. Bởi phụ nữ thiên chức làm mẹ, dạy con. Có người chồng nào muốn con cái mình hỗn láo với chính mình hoặc người xung quanh? Chưa kể đỉnh cao của sự hỗn lão với người lớn còn có thể mang tội bất hiếu? Chắc chắn anh chàng không dám lại gần những người phụ nữ như này đâu.

Hỗn láo

Hỗn láo

Lăng nhăng

Có lẽ chẳng có gì đau khổ bằng việc gặp phải cô nàng chuyên gia thả thính khắp nơi và cặp kè nhiều người một lúc. Với anh chàng nào cũng tỏ ra thân thiết sẵn sàng đi chơi hẹn hò nhiều người. Một lúc có thể chat chit với cả mấy anh chàng và đùa giỡn với tình cảm của họ.

Nhưng lăng nhăng, và không nghiêm túc chưa bao giờ được tán thưởng nhất là trong chuyện tình cảm. Người phụ nữ như vậy sớm nhận được kết cục không có hậu. “Cái kim trong bọc chẳng giấu được lâu đâu”. Và khi các anh chàng biết được bộ mặt thật của cô nàng này chắc chẳng ai dại gì mà tiếp tục làm con cá cắn câu nữa đâu nhỉ?

Lăng nhăng

Người lăng nhăng

Giả tạo

Những cô nàng này luôn tạo cho mình một “vỏ bọc” vô cùng hoàn hảo. Họ có thể ngay trước mặt đang cười nói với một ai đó nhưng ngay sau khi người ta quay đi họ có thể quay sang nói xấu dễ dàng. Họ không bao giờ để lộ cảm xúc thật của mình. Sẵn sàng che giấu cảm xúc để đạt được muc đích và trở thành một người phụ nữ khó hiểu. Người phụ nữ như vậy rất phức tạp, và đàn ông thường khó theo đuổi và khó hiểu. Do vậy, họ thường có xu hướng tránh xa những người phụ nữ như vậy.

Đó đó, những cô nàng sống giả tạo sẽ khó có anh chàng nào chịu chấp nhận dù có xinh đẹp thế nào đi nữa.

Giả tạo

Giả tạo

Đăng bởi: Nguyễn Thị Ngọc Dung

Từ khoá: 15 kiểu con gái khiến các chàng e sợ không dám yêu

Vải Nỉ Bông Là Gì? Phân Biệt Các Loại Vải Nỉ Bông Phổ Biến

5/5 – (1 bình chọn)

Vải nỉ bông là một chất liệu vải phổ biến trong lĩnh vực thời trang may mặc không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu về vải nỉ bông, bạn có thể tự hỏi: “Vải nỉ bông là gì?” và “Tại sao nó trở thành một trong những chất liệu vải được ưa chuộng như vậy?”. Trong bài viết này, tphcmtop10 sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này cho bạn.

Khái niệm vải nỉ bông là gì?

Công nghiệp thời trang và may mặc hiện nay đã tiến bộ rất nhiều và cho ra đời nhiều loại vải khác nhau. Trong đó, vải nỉ bông (Polar Fleece) là một loại vải đáng kể. Được tạo ra bằng cách lai tạo giữa chất liệu len và vải, vải nỉ bông có đặc tính mềm mại, bền bỉ và được bao phủ bởi lớp lông tơ mịn màng ở bề mặt trong và ngoài, giúp giữ ấm hiệu quả.

Từ những năm 1990, vải nỉ bông đã được phát triển và trở nên phổ biến trên toàn thế giới, chiếm thị phần đáng kể trên thị trường vải và được yêu thích nhất trong những ngày mùa đông lạnh giá. Ngoài áo hoodie, quần dài thể thao, đồ trẻ em và đồ ngủ, vải nỉ bông còn được sử dụng để làm các sản phẩm nội thất như gối ngủ, chăn đệm, bọc ghế và bọc sofa, mang lại tiềm năng kinh tế cao.

Các loại vải nỉ bông phổ biến hiện nay

Vải nỉ bông thông thường

Loại vải nỉ bông này có đặc điểm mềm mỏng, co giãn tốt, ít đổ lông và có nhiều màu sắc khác nhau. Với giá thành rẻ, vải nỉ bông thông thường được sử dụng để may áo thun, làm đồ handmade hoặc vật liệu may gối.

Vải nỉ bông da cá

Vải nỉ bông da cá là sự pha trộn giữa 65% sợi polyester tổng hợp và 35% sợi bông tự nhiên. Loại vải này có 2 lớp dày dặn nhưng lại thoáng khí, giữ ấm tốt, co giãn cao và có thể in ấn trên bề mặt vải. Chính những ưu điểm này đã khiến cho vải nỉ da cá trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất thời trang cho việc làm áo khoác, áo thun và các sản phẩm khác.

Vải nỉ bông Hàn Quốc

Vải nỉ bông Hàn Quốc được làm từ sự kết hợp giữa vải nỉ cotton và vải nỉ bông, tạo nên loại vải nỉ cao cấp với độ mềm mại vừa phải, không bị xù lông và rất đa dạng về màu sắc. Với những đặc tính nổi bật này, vải nỉ bông Hàn Quốc thường được sử dụng để làm gấu bông, chăn, gối ôm và các sản phẩm handmade khác.

Cách nhận biết vải nỉ bông

Nhiều người quan tâm đến cách nhận biết vải nỉ ngoài như thế nào. Tuy nhiên, thực tế là việc này khá đơn giản và dễ dàng. Vải nỉ có đặc điểm là rất mềm mại và được bao phủ bởi lớp lông tơ ngắn mịn màng trên cả bề mặt trong và ngoài. Đặc biệt, loại vải nỉ bông này có khả năng giữ ấm rất tốt, nên những trang phục được làm từ nó là lựa chọn hoàn hảo cho mùa đông lạnh giá.

Ưu điểm

Ưu điểm và nhược điểm của vải flannel cotton Vải flannel hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường. Đây là loại vải có nhiều ưu điểm vượt trội và tính ứng dụng cao nhưng cũng tồn tại một số hạn chế.

Ưu điểm Vải nỉ cotton có nhiều ưu điểm vượt trội có thể kể đến như sau: Mềm mại, mịn màng và ấm áp: Có được những đặc tính này là nhờ “mã gen” thừa hưởng từ len lông cừu, kết hợp với việc cả mặt trong và mặt ngoài của vải đều được bao phủ bởi một lớp lớp lông tơ ngắn, mịn.

Đây chính là “vũ khí” tạo nên sự mềm mại và ấm áp của loại vải này. Ngoài ra, vải sẽ ít bị tưa như một số loại vải len đơn thuần khác.

 Màu sắc đa dạng: Chất liệu vải dù có màu sắc đa dạng giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Ngoài ra, độ bền màu của vải cũng được đánh giá cao. Sử dụng được cả 2 mặt: Flannel có cấu tạo song song 2 mặt. Do đó, vải flannel và các loại vải khác làm từ chất liệu này có thể được sử dụng trên cả hai mặt mà không có bất kỳ sự phân biệt nào, rât thuận tiện.

 Giá cả phải chăng: Vải flannel và các sản phẩm làm từ chất liệu này có giá thành phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Vì vậy, chúng rất được ưa chuộng sử dụng để làm đồ handmade.

Nhược điểm

Ngoài những lợi ích được đề cập ở trên, chất liệu vải nỉ bông cũng có một số hạn chế như sau:

Thấm nước dễ dàng: Mặc dù vải nỉ có độ dày khá lớn, nhưng nó lại có khả năng hút nước rất tốt. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc vệ sinh và sấy khô các sản phẩm được làm từ chất liệu này.

Dễ bám bẩn: Vải nỉ là một trong những chất liệu dễ dàng bám bẩn và giữ bẩn trong thời gian dài. Vì vậy, những vết bẩn cứng đầu này chỉ có thể được loại bỏ bằng cách giặt và không thể lau sạch bằng cách lau khô.

Gây nóng và bí trong mùa hè: Vải nỉ là chất liệu được ưa chuộng để sử dụng vào mùa đông và giữ ấm rất tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng trong mùa hè, nó sẽ gây ra cảm giác nóng và bí bách, gây khó chịu cho người sử dụng.

Chất liệu vải nỉ bông có gây ra cảm giác nóng bức không?

Nhiều người hiện nay đặt câu hỏi liệu vải nỉ bông có gây nóng không. Câu trả lời là có, nếu sử dụng sản phẩm làm từ vải nỉ bông vào mùa hè, chúng sẽ gây ra cảm giác bí nóng và không thoải mái. Tuy nhiên, vào mùa đông, sử dụng vải nỉ là lựa chọn tuyệt vời, bởi chất liệu này có lớp lông bao phủ giúp giữ ấm rất tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Loại Các Kiểu Tâm Lý Chán Nản Ở Con Người trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!