Xu Hướng 2/2024 # Phá Lấu Sài Gòn: Ăn Ở Đâu, Cách Chế Biến Chuẩn Vị? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phá Lấu Sài Gòn: Ăn Ở Đâu, Cách Chế Biến Chuẩn Vị? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phá lấu là món ăn đường phố quen thuộc với người Sài Gòn từ hàng trăm năm nay. Món ngon đã đi vào ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên và những con người mảnh đất tên Bác.

1. Phá lấu – món ăn đường phố hấp dẫn đất Sài Gòn

Có lẽ chúng ta quá quen với Phá lấu, món ăn đường phố bụi bặm trên các con phố Sài Gòn nhưng có lẽ không ai biết được, đằng sau món ăn thú vị ấy lại là cả một câu chuyện đầy ý nghĩa.

Phá lấu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người ta truyền tai nhau câu chuyện kể về gốc gác của món ăn: Ngày xưa, người Tiều bị người Phúc Kiến xua đuổi ra khỏi mảnh đất của chính mình, khiến họ phiêu dạt đến Triều Châu. Ở đây, họ phải tìm cách tồn tại, và họ đã vào rừng săn bắt những con thú lớn để ăn. Câu chuyện chưa dừng lại cho đến khi người Tiều nhận ra rằng họ phải tìm cách tận dụng nội tạng và phần thịt không ăn hết của con thú. Đây chính lúc này họ đã nghĩ ra cách bảo quản thức ăn thừa, đó là ướp những thứ này với những gia vị cay để có thể giữ chúng được lâu hơn. Phá lấu ra đời như thế đó, đầy tự nhiên nhưng cũng ngon xuất sắc đến mức bất ngờ.

Phá lấu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc

Phá Lấu đến với người Việt Nam cũng tự nhiên như vậy, trong phong tục tập quán, xuất phát từ sự cần kiệm của người Việt. Phá Lấu với người Sài Gòn là đặc biệt hơn cả, vì nó gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Những gánh hàng rong rải rác bên cổng trường, khói tỏa nghi ngút, mùi thơm nồng ngào ngạt của nước cốt dừa trong phá lấu dường như mời gọi tất cả những ai qua đường. Đặc biệt là lũ nhóc học trò đói ngấu sau giờ học, thứ món béo ngậy này càng khiến chúng thêm bội phần mê đắm. Rồi cứ thế từng cụm, từng nhóm ngồi vây quanh gánh hàng rong, thưởng thức món ngon. Lũ học trò lớn dần nhưng tuổi thơ về phá lấu trong chúng chắc chắn mãi còn nguyên vẹn.

Món ăn này được làm từ những nguyên liệu như: Tim, phổi, lòng, lưỡi,…của con lợn

Món ăn này được làm từ những nguyên liệu như: Tim, phổi, lòng, lưỡi,…tất cả những gì còn sót lại của con lợn. Món ăn có phần “hỗn độn” vì cái gì cũng có thể cho vào được, nhưng chớ có coi thường bởi hương vị món ăn mới là tuyệt đỉnh. Người phương Tây khi đến Việt Nam họ khá thích thú với món ăn này, vì tuy giản dị nhưng văn hóa người phương Đông được thể hiện khá rõ rệt trong màu sắc, hương vị và cách chế biến. Vì không sử dụng hết cả con lợn mỗi khi thịt, người ta đã đem phần thừa bao gồm cả nội tạng lợn đi tẩm với gia vị, cho vào nồi rồi nấu lên ăn dần, chính vì được ướp gia vị như vậy, mà những nguyên liệu ấy được tiết kiệm, được sử dụng hiệu quả nhất.

Phá Lấu giản dị đấy, nhưng khiến cả thế hệ chúng tôi yêu thích, nhấm nháp bát Phá Lấu thật lâu để vị cay xè ngấm vào lưỡi, vào từng giác quan. Cay, cay chứ nhưng mà ngon quá, không thể dừng lại.

2. Cách nấu phá lấu thơm ngon chuẩn vị

Phá lấu bao tử

Phá Lấu món ăn chơi không hề xa lạ với người Sài Gòn. Những tưởng Phá Lấu đơn giản mộc mạc là thế nhưng hóa ra lại được chế biến khá là phức tạp và cần những bàn tay phù phép giỏi lắm, Phá Lấu mới trở nên ngọt ngào như vậy. Việc cốt cán trong chế biến món ăn bắt đầu từ nồi nước dùng. Tuy rằng mỗi người khác nhau lại có cách nấu hay cân đong nguyên liệu, thời gian khác nhau nhưng hương vị cơ bản nhất của Phá Lấu vẫn là các vị thuốc Bắc : bát giác, quế chi, đại hồi, tiểu hồi,… không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn có lợi cho sức khỏe.

Đối với những ai muốn tự làm cho mình một nồi Phá Lấu thì cũng không phải quá khó.

Nguyên liệu: Một quả tim, ruột non, một lưỡi lợn, tai lợn,… có thể mix thêm một số nguyên liệu khác tùy theo sở thích.

Tiếp đến là gia vị bao gồm: một thìa cà phê bột ngũ vị hương, nửa chén nước tương, đường, muối, tiêu, tương ớt. Ngoài ra chuẩn bị thêm nước cốt dừa và một chút tỏi đã băm nhuyễn.

Cách làm

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, ta sơ chế tim, ruột non, lưỡi lợn,… bằng cách chà xát chúng với muối hạt, rửa qua với nước sạch. Tiếp theo ta sẽ cho nguyên liệu vào nồi, trộn lẫn gia vị vào để ướp. Chờ khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm, xào qua nguyên liệu, rồi đổ nước cốt dừa vào đun đến khi sôi. Nêm gia vị phù hợp, rồi chờ cho nồi Phá Lấu sánh lại, các nguyên liệu chín mềm, tỏa mùi thơm là đã hoàn thành. Phá Lấu sau đó có thể thái mỏng có thể ăn lẫn với cơm hay bánh mì cũng đều rất ngon. Để làm một nồi Phá Lấu không hề khó, nhưng để Phá Lấu ngon, chúng ta vẫn cần thời gian và sự tinh tế.

3. Địa chỉ ăn phá lấu ngon ở Sài Gòn

Các biến tấu của nó có cả phá lấu chiên, phá lấu xào me, phá lấu bò

Nếu bạn đang tò mò thưởng thức phá lấu chỗ nào ngon khi đặt chân đến Sài Gòn thì đây là một vài gợi ý cho du khách.

Phá Lấu Sạch Ba Khum

Địa chỉ: 20k Gò Dầu, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Giá bán: 22k- 32k

Phá Lấu Lì

Địa chỉ: 1A Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00

Giá bán: 20k -50k

Phá Lấu cô Thảo

Địa chỉ: 243/29G Tôn Đản, phường 15, quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: từ 8:00 – 22:00

Giá bán: 22k

Phá Lấu Bò 121

Địa chỉ: 121 Nguyễn Văn Trỗi, phường 12, quận Phú Nhuận

Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00

Giá bán: 22k – 35k

Phá Lấu Bò 121 – Quán phá lấu hấp dẫn nhất với giới trẻ tại Sài Gòn

Đăng bởi: Hiền Đặng Thị Thu

Từ khoá: Phá lấu Sài Gòn: ăn ở đâu, cách chế biến chuẩn vị?

Ăn Phá Lấu Ngon Ở Sài Gòn丨Cảm Nhận “Đặc Trưng” Ẩm Thực Đường Phố

Phá lấu chúng tôi luôn ở trong danh sách món ăn đường phố nên thử mỗi khi tới đây. Phá lấu đã có từ lâu và được cải biên rất nhiều nhưng phần nào đó vẫn không thể bỏ được gia vị truyền thống. Vì vậy đây là món ăn không thể bỏ qua khi bạn muốn trải nghiệm đường phố Sài Gòn.

Top 4 địa chỉ bán phá lấu ngon TPHCM  Phá lấu bò 102 

Đây là một quán phá lấu nướng quận 5 đã có từ rất lâu, là một phần kỷ niệm của bao thế hệ học sinh trường Ba Đình gần đó, thỉnh thoảng có những người đã đi làm nhưng đều quay trở về ăn ở đây như để gợi lại kỉ niệm xưa. Quán có công thức chế biến riêng, bạn sẽ ấn tượng ngay từ miếng đầu tiên bởi nước sốt đặc hòa quyện với nước hầm nội tạng, nước dừa tươi và nước cốt dừa, đâu đó còn có vị thơm của quế và ngũ vị hương tạo cảm giác không bao giờ bị ngán. Thông thường khi tới đây, các thức khách thường sử dụng thêm bánh mỳ hoặc mì tôm với nước phá lấu, cái  vị chua chua cay mặn đã khiến rất nhiều người nhớ về nơi này. Vì vậy nơi này đã trở thành địa điểm có món phá lấu bò ngon tuyệt ở quận 5.

Hình ảnh Phá Lấu 102

Địa chỉ: 102 Phan Văn Trị, quận 5

Phá lấu nướng quận 5

Quán còn có tên đầy đủ là Phá Lấu Xiên Que & Gà Nướng Vỉa Hè. Đây là quán phá lấu đã có tuổi đời trên 20 năm, mặc dù chỉ là quán vỉa hè nhưng lại rất nổi tiếng, thức ăn bày biện ra ngoài cho thực khách nhìn nên rất sạch sẽ. Với công thức chế biến đặc biệt của quán nên ở đây chưa bao giờ có tình trạng vắng khách đến ăn.

Phá lấu nướng quận 5 (@onghoangtrasua)

Địa chỉ: 565/21 Nguyễn Trãi, quận 5

Giờ mở cửa: 16:00 – 22h30

Giá: từ 15.000 VNĐ 

Phá lấu quận 4 Đoàn Văn Bơ

Phá lấu ở phố Đoàn Văn Bơ có chủ quán là Bà Sáu đã hành nghề bán phá lấu được rất nhiều năm, món ăn của bà gây ấn tượng với thực khách từ những miếng lòng heo, lỗ tai,… có một hương vị đậm đà và không hôi, hài hòa được các gia vị, khi ăn vị béo béo mà lạ. Miếng lỗ tai ở đây hầm mà giữ được vị giòn, dai dai, kết hợp cùng bánh mì không thể tuyệt vời hơn. Hơn nữa, phá lấu quận 4 Đoàn Văn Bơ còn có công thức nước sốt riêng, tạo cảm giác cay nồng, thơm mùi ớt.

Phá Lấu Đoàn Văn Bơ

Tuy nhiên quán chỉ là xe đẩy nhỏ nên rất khó lựa chọn chỗ ngồi, vì vậy du khách nên mua về thưởng thức sẽ tiện hơn. Mỗi phần kèm bánh mì có giá khoảng 20.000VNĐ trở lên, tuy nhiên bạn có thể gọi riêng phá lấu về trải nghiệm cũng được.

Địa chỉ: 186 Đoàn Văn Bơ, Phường 9, Quận 4

Giờ mở cửa: 7:00 – 12:30

Phá lấu vịt quận 4 – Vịt Phá Lấu Thái Lan

Món phá lấu này có nguồn gốc tại Thái Lan, được chủ quán giảm hương vị cay để phù hợp với người dân tại Sài Gòn. Hơn nữa quán còn thay đổi nguyên liệu từ nội tạng bò sang vịt, và tận dụng thêm từ đầu vịt, thịt vịt,….khiến món ăn trở nên lạ miệng hơn.

Phá lấu Vịt (@coolbe1918)

Địa chỉ: 195 Bến Vân Đồn, Phường 5, Quận 4

Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00

Điện thoại: 096 687 33 31

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức Phá lấu ở một số khu chợ nổi tiếng Sài Thành như: Chợ Bình Tây, chợ Phạm Văn Hai

Nguồn gốc món phá lấu ngon ở Sài Gòn

Món ăn phá lấu có nguồn gốc đến từ Trung Quốc và có câu chuyện như sau: Ngày xưa, người Phúc Kiến đã xua đuổi người Tiều ra khỏi vùng đất của mình và khiến họ phải phiêu dạt tới Triều Châu. Để tồn tại, họ đã săn bắn thú rừng, tuy nhiên không phải ngày nào cũng thuật lợi có thực phẩm ăn, họ phải tận dụng hết tất cả những gì còn sót lại của động vật như nội tạng và phần thịt thừa. Lúc này, người Tiều đã nghĩ ra cách bảo quản thức ăn bằng cách ướp gia vị cay. Từ đó, món phá lấu ra đời và giữ đến tận ngày nay.

Phá lấu TPHCM

Hàng nghìn năm lịch sử, người Hoa có những biến cố tại đất nước họ như chiến tranh, tranh giành triều đình mới, thảm sát,… họ đã di cư sang các khu vực lân cận và trong đó có miền Nam nước ta. Món phá lấu ngon ở Sài Gòn đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dân, có một số tài liệu phá lấu mới xâm nhập vào nước ta năm 70. Nhưng với sự di cư lớn và lâu như vậy thì bài viết cho rằng  món ăn đã ở đây từ rất lâu rồi, qua đó đã thay đổi để phù hợp với người dân bản địa hơn.

Đến với Sài Gòn bạn có thể trải nghiệm các món ăn đường phố độc đáo như Bún riêu, Súp cua, Hủ tiếu, Bánh canh hay thưởng thức Lẩu Bò, Buffet hải sản ngon khó cưỡng.

Đặc điểm của phá lấu ngon TPHCM

Hiện nay món phá lâu đã phát triển đa dạng và kết hợp với rất nhiều loại món ăn khác ngon miệng hơn, có thể kể đến như:

Phá lấu mì tôm: vẫn là phá lấu bình thường và thêm mì tôm, có giá thành rẻ, phù hợp với học sinh 

Phá lấu luộc: món này được rất nhiều người yêu thích bởi vì ít dầu mỡ, dễ ăn và kết hợp được với nhiều loại nước chấm khác.

Phá lấu nướng: có vị mặn, ngọt và mùi thơm của nướng.

Phá lấu xào me/ xào rau xuống: đây là món ăn đã được cải biên và không mang hướng truyền thống, xào với me sẽ có vị chua và vị hơi nhàn nhạt của rau muống sẽ giúp món ăn đỡ ngán hơn.

Phá lấu cơm tấm: món ăn lúc này sẽ cho thêm hành, cơm tấm kết hợp độ giòn, dai của phá lấu,…

Phá lấu TPHCM (@betterwithparsley)

Phá lấu ngon ở Sài Gòn tuy đã có rất nhiều món ăn đi kèm và kết hợp nhưng nhìn chung cũng chỉ là tăng lên gia vị hay làm nổi bật món phá lấu mà thôi. Đây là món ăn có tính “hỗn tạp” từ các nguyên liệu: tai, lưỡi, lòng, ruột,.. của bò hoặc  lợn,.. nấu sao cho hết mùi hôi, thơm ngon. Tưởng phá lẩu nhìn có vẻ đơn giản nhưng chế biến lại khá phức tạp từ cách nấu hay chọn nguyên liệu, thời gian nấu khác nhau nhưng nhìn chung  vẫn là gia vị thuốc bắc như: bát giác, quế chi, đại hồi, tiểu hồi,.. Các gia vị từ thuốc này này giúp món ăn trở nên đậm đà, rất tốt cho sức khỏe, hơn nữa còn đem lại vị cay cay, ngọt thanh mà không bị ngán xứng đáng là một trong những món ăn đặc sản Sài Gòn.

Đăng bởi: Thư Võ Minh

Từ khoá: Ăn phá lấu ngon ở Sài Gòn丨Cảm nhận “đặc trưng” ẩm thực đường phố

Top +20 Món Ăn Sáng Sài Gòn Siêu Ngon Chuẩn Vị

Ăn sáng với món gì? Ăn sáng ở đâu? là những câu hỏi mà chắc hẳn rằng mỗi sáng khi thức dậy ai cũng tự hỏi bản thân mình. Đây chắc chắn sẽ mối quan tâm của nhiều người mỗi khi thức dậy sẽ khởi đầu bằng món ăn sáng gì để buổi sáng với tràn đầy năng lượng, và để được thưởng thức những món ăn sáng ngon – bổ – rẻ và giá cả phải chăng? Món ăn sáng Sài Gòn vô cùng đa dạng, từ các món nước cho tới các món khô, từ các món mặn cho tới các món ngọt. Nếu bạn dành mỗi buổi sáng để ăn một quán ở các địa điểm khác nhau chắc phải mất một thời gian khá lâu bạn mới có thể trải nghiệm hết được.

Ăn sáng với món mặn Súp cua Nhà Thờ Đức Bà

Nếu như bạn đang tìm quán ăn sáng Sài Gòn ở quận 1 thì chắc chắn không thể bỏ qua món súp cua siêu ngon ngay tại Nhà Thờ Đức Bà. Quán sẽ được mở vào mỗi buổi chiều và ngày ngày đều có tấp nập người người xếp hàng chờ để được thưởng thức món súp cua ngon – bổ – rẻ này. Với những bát súp cua giản dị, mang hương vị tinh tế và vô cùng thơm ngon đã níu chân biết bao du khách trong suốt 20 năm qua.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 86 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 11h trưa – 21h tối

Bánh Mì chảo Hòa Mã 

Có thể nói rằng bánh mì là một trong những món ăn sáng ở Sài Gòn được biến tấu nhiều với nhiều món ăn khác nhau nhất theo thời gian. Ngay đến cả những du khách phương Tây cũng đánh giá và có phản hồi rất cao về món bánh mì, bánh mì được coi như một phần tinh hoa của văn hóa ẩm thực ở Việt Nam. Dù cho bánh mì có được biến tấu với bất kỳ hình thức nào thì bánh mì vẫn luôn khiến cho người ăn bị hấp dẫn bởi sự hòa trộn đầy tính sáng tạo từ các nguyên liệu của người bán hàng.

Hòa Mã được biết đến là quán bánh mì chảo có tuổi đời xưa hơn nửa thế kỷ mà vẫn hoài mê hoặc lòng người và ngày càng thu hút thêm nhiều thực khách mới. Nơi đây gắn bó với bao nhiêu thế hệ thực khách tới lui qua hàng năm. Menu ở quán phục vụ hai món đơn giản là “món bánh mì ốp la đủ thứ” và “món bánh mì kẹp thịt”.

Phần bánh mì chảo ở Hòa Mã gồm có hai trứng ốp la, với các nguyên liệu khác được chiên cùng chiếc chảo nhỏ. Lượng thức ăn có trong chảo nhiều đến mức có người chỉ ăn được hết phần ăn trong chảo là đã cảm thấy rất no. Tất cả đều được chiên nóng cháy cạnh thật tỉ mỉ cùng với một ít chút hành tây, jambon, thịt ba rọi và chả lụa… Không chỉ như thế, đi kèm với món bánh mì chảo Hòa Mã là một đĩa đồ chua nho nhỏ để giúp cho bạn ăn đồ chiên mà không lo bị ngán.

Tuy rằng, Hòa Mã là một quán nhỏ ở vỉa hè nhưng bù lại không gian vô cùng thoáng mát. Đồ ăn ở đây thì cực kỳ ngon, cô chú thì nhiệt tình vui vẻ. Các thực khách đến đây không chỉ để thưởng thức món bánh mì chảo với vị ngon trứ danh 60 năm mà một phần là với mong muốn tìm lại chút hương vị của Sài Gòn xưa còn đọng lại trong ký ức.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 53 đường Cao Thắng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 6h30 sáng – 20h30 tối

Bún thịt nướng Anh Ba

Quán bún thịt nướng Anh Ba nằm ngay góc ngã năm của con đường Lê Văn Sỹ, đường Trần Hữu Trang và đường Huỳnh Văn Bánh. Quán ăn với vị trí đắc địa như thế nên rất dễ thu hút tầm nhìn của những người đi đường. Không chỉ bởi vì trí đắc địa mà bún thịt nướng Anh Ba chinh phục được thực khách bằng dịch vụ lẫn chất lượng vô cùng tốt.

Quán ăn ở đây tuy hơi nhỏ nhưng luôn đón được số lượng đông đảo thực khách tới lui liên tục. Họ không hề cảm thấy bí bách hay khó chịu một chút nào, vì bù lại họ sẽ được thưởng thức món ăn ngon, đây thực sự là một sự lựa chọn và chờ đợi vô cùng xứng đáng. Nhân viên ở quán lại vô cùng hiếu khách, nhiệt tình và nhanh nhẹn, không để khách phải chờ lâu.

Món được nhiều người yêu thích của quán là bún thịt nướng. Một tô bún thịt nướng ở đây rất to và với topping như thịt nướng, chả nem, chả giò, và một ít đậu phộng rang… Đặc biệt hơn là ở đây có cả tôm, là một điều khác lạ với các quán khác nhưng ăn vào rất thích hợp. Khi ăn trộn lên cùng các loại rau tươi, rau thơm với nước chấm rồi thưởng thức thôi. 

Bên cạnh đó, quán còn phục vụ thêm các món như bánh hỏi, cơm tấm… đều rất ngon. Dĩa bánh hỏi bài trí nhìn cực kỳ hấp dẫn với tôm, thịt nướng, nem nướng và chả giò, và thêm một ít rau tươi, phủ lên bánh hỏi một lớp áo mỡ hành thơm lừng và ngon ơi là ngon. Bún thịt nướng Anh Ba quả là một điểm đến xứng đáng để thưởng thức để có một bữa ăn sáng tràn đầy năng lượng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 126 đường Lê văn Sỹ, phường 10, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 7h sáng – 23h tối

Cháo lòng cửa Đông chợ Bến Thành

Cháo lòng chợ Bến Thành nằm ngay bên hông của chợ Bến Thành, phía trước quán Phúc Long.

Tuy đây chỉ là món cháo lòng bình dân ở vỉa hè nhưng vẫn cứ hút nườm nượp khách. Nhìn sơ qua cứ nghĩ cũng như cháo lòng ở những nơi khác nhưng không, khi bắt đầu ăn từ miếng cháo đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt.

Lòng non trắng nõn, ăn dai dai giòn giòn và cuống họng nhiều sụn, sần sật. Khi ăn thêm chút tiêu và một phần bánh quẩy giòn nữa thì lại càng tuyệt vời. Nói chung, món ăn rất ngon miệng, có thêm giá sống đảm bảo khi ăn không ngấy chút nào. Những thực khách cũng yêu thích nội tạng ở đây, nội tạng sẽ được làm sạch sẽ nên đa phần khi mọi người đến đây ăn cháo sẽ kèm thêm một phần lòng ăn kèm.

Ở đây không chỉ bán riêng cháo mà còn có bán cả bánh canh, hủ tiếu cho mọi người thỏa thích lựa chọn. Đêm đến mà dừng chân bên hông chợ Bến Thành, làm một tô cháo lòng vừa no nê vừa ấm bụng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 49 đường Phan Chu Trinh, phường Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 06h sáng – 03h (sáng hôm sau)

Bánh ướt Nguyễn Cư Trinh

Bánh ướt Nguyễn Cư Trinh có tuổi đời hơn 10 năm cho nên rất nổi tiếng và thu hút rất đông khách. Quán bánh ướt nằm trên đường Nguyễn Cư Trinh nên khá dễ dàng để tìm thấy. Một phần bánh ướt ở đây bao gồm: chả bò, chả lụa, nem chua, bánh phồng tôm, rau sống và được ăn kèm với nước mắm chua ngọt rất đậm vị và thơm ngon. Quán có không gian rộng rãi và thoáng mát, nhân viên phục vụ rất chu đáo, thân thiện và nhiệt tình với khách.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : vỉa hè số 93 đường Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh 

Giờ mở cửa: 6h sáng – 11h trưa 

Giá tham khảo : 20.000 VNĐ – 35.000 VNĐ

Mì sườn kho Tâm Ký 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : số 280 đường Nguyễn Thiện Thuật, phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh 

Giờ mở cửa: 6h sáng – 22h tối 

Giá tham khảo : 30.000 VNĐ – 40.000 VNĐ

Cháo sườn ông Tạ

Cháo sườn ông Tạ có hương vị béo béo bùi bùi, với hương thơm ngậy cùng hương vị đậm đậm, cay cay là những điều mà mọi người nói về cháo sườn ông Tạ. Quán cháo siêu ngon là quán ăn sáng Sài Gòn ở quận Tân Bình luôn luôn đón rất đông khách, mọi người thường phải xếp hàng đợi đến lượt ăn hoặc mua mang về.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 302 đường Phạm Văn Hai, phường 5, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 8h30 trưa – 12h30 trưa

Xôi gà Bà Chiểu

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Chợ Bà Chiểu, số 318/1 đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1 (Quán Bên Trong, Không Phải Xe Đẩy), Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 8h sáng – 12h trưa

Ăn sáng với món chay Hủ tiếu chay Cây Đề

Hủ tiếu chay Cây Đề là một quán ăn được biết đến với việc ăn hủ tiếu chay trong một không gian vô cùng thanh tịnh, độc đáo, quán được biết đến nhiều bởi các loại hủ tiếu nổi tiếng như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu sa tế hay hủ tiếu Nam Vang bao gồm cả dạng nước và dạng khô. Với các nguyên liệu từ tự nhiên và hương vị thanh đạm sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng. Nếu không ghé thưởng thức chắc chắn bạn sẽ vô cùng tiếc nuối.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 386 đường Lê Văn Sỹ, phường 14, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 07h sáng – 22h tối

Quán ăn chay Thuyền Viên

Quán ăn chay Thuyền Viên lúc nào cũng tấp nập, đông khách nhưng vẫn giữ được không gian vô cùng lịch sự và yên tĩnh. Menu của quán Thuyền Viên rất đa dạng từ các món ăn sáng như bánh canh Sài Gòn, các món bún, mì , phở đến cơm hộp, quán luôn luôn sẵn sàng phục vụ từng sở thích của khách hàng khi ghé qua. Đồ ăn khi gọi món là khá nhiều, giá cả được đánh giá là rất hợp lý phù hợp với các phần ăn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 11-13 đường Nguyễn Văn Đậu, phường 5, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 07h sáng – 22h tối

Nhà hàng chay Đóa Sen Vàng

Nhà hàng chay Đóa Sen Vàng là một địa chỉ lớn và nổi tiếng bởi phong cách bày trí đẹp mắt, phong phú và các món ăn có hương vị tươi ngon. Nghệ thuật không chỉ đến từ chính hương vị của món ăn mà nó còn nằm ở cách bài trí trong ẩm thực từ những đầu bếp vô cùng chuyên nghiệp. Không gian quán rộng rãi, mát mẻ mà vô cùng sang trọng. Đây đúng là một địa điểm ăn sáng đáng để thưởng thức và đừng nên bỏ lỡ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 253 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 8h sáng – 22h tối

Ẩm thực chay Thông Viên

Một quán chay ở Sài gòn tiếp theo rất được lòng thực khách đó là Ẩm thực chay Thông Viên, đồ ăn vô cùng ngon mà giá cả lại vô cùng bình dân. Nhân viên phục vụ nhiệt tình, vui vẻ và rất chu đáo. Gia vị của các món ăn ở đây được nêm nếm rất ngon và thanh đạm, đặc biệt là món súp và lẩu. Nếu như bạn là người cảm thấy ăn món ăn chay rất đạm bạc và thiếu dinh dưỡng thì khi bạn đến quán thông Viên dùng bữa, bạn chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ đó. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 175/9 đường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10h sáng – 23h tối

Quán chay Thôi Kệ

Bạn đừng ngạc nhiên nếu như bạn bắt gặp cảnh người dân Sài Gòn chen chúc, xếp hàng ở địa điểm Quán chay Thôi Kệ, vì đây là một hình ảnh rất quen thuộc và thường thấy. Tuy rằng không gian quán không quá rộng nhưng lúc nào cũng chật kín người và lượng khách mua về thì nườm nượp. Món ăn bán chạy nhất ở quán nổi tiếng như bún Huế, mì Quảng, bún Bò hay món cơm thập cẩm,… Quán Thôi kệ còn có dịch vụ ship đồ ăn tận nhà rất nhanh và tiện ích.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 733 đường Lê Hồng Phong, phường 12,  Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 09h sáng – 22h tối

Kinh nghiệm ăn sáng ở Sài Gòn

Đặc trưng ẩm thực ở Sài Gòn: Sài Gòn là một thành phố nhộn nhịp, vừa trẻ trung vừa phát triển một cách vô cùng nhanh chóng trong sự giao thoa giữ sự cổ kính và nét hiện đại, giữa văn hóa và lối sống tân tiến, hiện đại, nét đặc biệt hơn cả là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực thuở xưa và ngày nay, giữa các vùng miền, giữa Đông và Tây. Tất cả tạo nên hương vị đặc trưng riêng biệt và phù hợp với khẩu vị người Việt. Vì thế, ăn sáng ở Sài Gòn mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn và các trải nghiệm vô cùng thú vị.

Thời gian ăn sáng ở Sài Gòn: Sài Gòn được mệnh danh là một thành phố trẻ, thành phố sống về đêm nên khoảng thời gian người dân tại nơi đây dùng bữa sáng trễ hơn ở những nơi khác. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi bắt gặp những bữa sáng vào lúc 9h sáng hay 10h sáng, Sài Gòn nhộn nhịp và tấp nập người qua kẻ lại, lại chọn cho mình một cách dùng bữa sáng, cách nạp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập mới với một cách đa dạng, phong phú.

Văn hóa ăn sáng của người ở Sài Gòn: Người Sài Gòn không quá cầu kỳ và yêu cầu quá nhiều về tất cả mọi thứ và việc ăn sáng cũng sẽ như vậy, nó lại rất đơn giản và vô cùng phóng khoáng, tự nhiên. Họ sẽ dễ dàng tiếp nhận những điều tân tiến, phát triển và những nét chuyển mình đặc biệt trong nền văn hóa ẩm thực.

Cách tìm các quán ăn sáng nơi bạn lưu trú: bạn hãy lưu lại những địa điểm ăn sáng ở trên khi du lịch Sài Gòn bạn nha. Các món ăn sáng ở Sài Gòn vô cùng đa dạng và phong phú là vậy nhưng người dân ở nơi đây luôn thuộc lòng những con phố ăn uống, những con phố mang một nét ẩm thực rất riêng tại nơi đây.

Kinh nghiệm đặt ship đồ ăn sáng Sài Gòn

Cuộc sống của chúng ta hiện nay ngày càng phát triển, nếu như có những ngày bạn quá bận rộn và đang dở công việc, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ đặt đồ ăn ship tận nơi qua nhiều kênh như website của quán, các app ship thức ăn…

Bạn có thể truy cập website của các quán ăn bạn yêu thích để tham khảo menu và đặt đồ ăn trực tiếp qua website của quán. Từ địa điểm quán ăn gần nhất, món ăn sáng mà bạn đặt sẽ được ship đến tận tay bạn một cách vô cùng nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các app đặt đồ ăn như Grab Food, Now Food… cũng là những lựa chọn nhanh chóng và rất tiện ích, với các dịch vụ ship đồ ăn tận nơi và nhân viên cũng rất nhiệt tình.

Bạn cần chú ý địa điểm đặt đồ ăn và  cả thời gian vận chuyển để tránh tình trạng đồ ăn không còn nóng, hoặc lạnh theo ý muốn do vấn đề vận chuyển đường dài.

Chả Cá Lã Vọng Và Cách Chế Biến Món Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

Mưa lạnh mà được thưởng thức món chả cá lã Vọng, đặc sản hấp dẫn của miền Hà thành thì còn gì bằng. Nhưng bạn đã biết cách chế biến món ăn này sao cho chuẩn vị nhất chưa?

Chả cá Lã Vọng – Nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Người Hà Nội xưa nay luôn được đánh giá cao bởi sự tinh tế, thanh nhã nhưng cũng vô cùng cầu kỳ, khó tính trong thưởng thức ẩm thực. Chính sự cầu kỳ này đã khiến một món ăn dân dã như chả cá Lã Vọng trở thành nét tinh túy của ẩm thực Hà Nội mà bất cứ ai khi đây đều không thể bỏ qua.

Chả cá Lã Vọng là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành. Ảnh: top5kythu

Năm 2024, chả cá Lã Vọng còn được lên sóng CNN là một trong những món Việt ngon nhất thế giới. Món ăn này có nguồn gốc từ thời kì Pháp. Thời ấy, có gia đình họ Đoàn sinh sống tại Hà Nội, họ thường lấy nhà của mình làm nơi cưu mang nghĩa quân Đề Thám và hay làm món chả cá để đãi khách.

Năm 2024, chả cá Lã Vọng được kênh CNN đánh giá là một trong những món Việt ngon nhất thế giới. Ảnh: chacadevuong

Vì hấp dẫn bởi món ăn đặc sắc nên những vị khách ấy đã kín đáo giúp gia đình họ Đoàn mở một quán bún chả cá, vừa là nguồn thu nhập cho gia đình cũng như là nơi tụ họp bí mật.

Từ một món ăn dân dã, chả cá Lã Vọng trở thành món đặc sản mà du khách nào tới Hà Nội cũng muốn thử. Ảnh: chacahathanh

Lâu dần, món ăn trở nên phổ biến và ngày càng có nhiều cửa hàng được mở trong khu phố. Và điều đặc biệt là những hàng chả cá luôn bày tượng ông Lã Vọng (chính là Khương Tử Nha với sự tích ngồi câu cá mà dùng lưỡi câu thẳng, rèn chí kiên nhẫn chờ thời), thế nên cái tên Chả cá Lã Vọng cũng bắt nguồn từ đây.

Theo những người sành ăn chia sẻ, chả cả Lã Vọng cao cấp nhất phải được làm từ cá anh vũ. Ảnh: dauanranee

Theo những người sành ăn chia sẻ, chả cả Lã Vọng cao cấp nhất phải được làm từ cá anh vũ nhưng ngày nay người ta thường làm từ cá lăng bởi vì cá này ít xương, sau khi nướng than, thịt sẽ giòn, dai, không bị bở và thơm hơn hẳn những loại cá khác.

Chả cá Lã Vọng ngon nhất phải được làm từ cá lăng. Ảnh: delightfulplate

Đồ ăn kèm cùng chả cá Lã Vọng thì vô cùng đa dạng, nào là: bún rối, lạc rang, rau thơm, mắm tôm, hành củ,… Đặc biệt là bát mắm tôm mà có thêm một giọt tinh dầu cà cuống vào sẽ dễ ăn hơn. Nếu không ăn được mắm tôm thì có thể thay bằng nước mắm, tuy nhiên ăn như vậy thì bạn sẽ không thể cảm nhận trọn vẹn sự độc đáo của món ăn này.

Đồ ăn kèm cùng chả cá Lã Vọng thì vô cùng đa dạng. Ảnh: ganhphoco

Món ăn này dùng khi trời lạnh là thích nhất, phải ăn lúc cá còn nghi ngút khói, khi chảo mỡ vẫn còn xèo xèo trên bếp than hồng rực thì mới cảm nhận được hết độ ngon của những miếng cá vàng ươm quyện với vị bùi bùi của lạc rang, thơm của rau và hương vị đặc biệt của chén mắm tôm.

Chả cá Lã Vọng dùng khi trời lạnh là thích nhất, phải ăn lúc cá còn nghi ngút khói. Ảnh: chudu24

Cách chế biến chả cá Lã Vọng ngon đúng điệu

Chả cá Lã Vọng là món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng mỗi thành phần tạo nên nó đều là sự kết hợp hài hòa và tài tình, vì thế hương vị của nó được lòng rất nhiều thực khách. Cách chế biến chả cá Lã Vọng cũng không khó, vì thế bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chả cá Lã Vọng là món ăn có nguyên liệu đơn giản. Ảnh: banhmiandbottle

Bước đầu tiên trong cách chế biến chả cá Lã Vọng là chuẩn bị nguyên liệu với 1 kg cá lăng hoặc cá quả tươi ngon, rau ăn kèm, bún tươi, lạc rang và các loại gia vị như bột nghệ, mắm tôm, đường trắng, nước mắm, mẻ, riềng, hạt tiêu, ớt, mắm tôm, chanh quả, đường, rượu trắng

Cá rửa sạch, lọc lấy thịt, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, có thể để cả da cá hoặc lọc da tuỳ khẩu vị và sở thích của mình. Lạc rang chín, tách vỏ để riêng còn hành hoa, thì là rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Cách chế biến chả cá Lã Vọng cũng không khó, vì thế bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Ảnh: grabfood

Rồi tiếp tục cách chế biến chả cá Lã Vọng bằng việc tẩm ướp gia vị, đây cũng là khâu quan trong nhất quyết định hương vị thơm ngon cho món ăn này. Riềng thái nhỏ cho vào máy xay, thêm 2 thìa canh nước xay nhỏ lọc lấy nước cốt.

Sau đó đem ướp với cá cùng 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh mẻ làm nhuyễn lọc qua rây, 1 thìa canh mắm tôm lọc qua rây cho mịn, 1-2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa canh đường trắng, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, nước cốt riềng xay trong vòng 2 tiếng đồng hồ để ngấm gia vị.

Khâu tẩm ướp gia vị là bước quan trọng nhất trong cách chế biến chả cá Lã Vọng. Ảnh: kenh14

Tiếp đến là cho cá đã ướp vào vỉ rồi nướng than, đến khi mặt cá hơi sém là được, nhưng bạn nhớ phải trở mặt đều tay để cá được chín đều. Nếu không có bếp than thì nướng qua bằng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ trong 15 phút, hoặc trường hợp không có các loại lò nướng hoặc bếp than thì bạn có thể cho cá vào để rán nhưng như vậy thì cá không dậy được mùi thơm.

Trong cách chế biến chả cá Lã Vọng không thể thiếu bước pha mắm tôm. Ảnh: chúng tôi cách chế biến chả cá Lã Vọng không thể thiếu bước pha mắm tôm. Bạn chỉ cần cho mắm tôm ra bát, thêm vào chút đường, rượu trắng, nước cốt chanh, một chút ớt và đánh bông lên cho đều.

Hoặc còn một cách khác là cho chút dầu ăn vào chảo, đổ mắm tôm và chút rượu vào chưng chín thì thêm chút đường rồi tắt bếp, đợi mắm tôm nguội mới vắt chanh và cho thêm ớt, nêm nếm vừa vị là được. Nếu không ăn được mắm tôm thì bạn có thể pha nước mắm chua ngọt để ăn kèm.

Chẳng cần đi hàng quán thì bạn vẫn có thể học theo cách chế biến chả cá Lã Vọng này để trổ tài cho gia đình mình thưởng thức. Ảnh: newyorkstyleguide

Cuối cùng là bạn dùng bếp từ, hồng ngoại hoặc bếp ga du lịch loại nhỏ như hay ăn lẩu, đặt chảo lên bếp thêm chút dầu, khi ăn thả rau thì là, hành lá, chả cá vào đảo đến khi chín gắp ra bát dưới nước chấm và thêm chút lạc rang là có thể thưởng thức món ngon Hà Nội này rồi.

Hà Nội

TP HCM

Có thể thấy món đặc sản Hà Nội này được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, đơn giản nhưng dưới bàn tay của người đầu bếp tài tình, khi kết hợp lại tạo nên một hương vị hấp dẫn, làm say đắm bao tâm hồn ẩm thực khi được thưởng thức.

Tuy đơn giản nhưng nếu biết cách chế biến chả cá Lã Vọng đúng điệu thì đảm bảo sẽ hấp dẫn bao tâm hồn. Ảnh: pho79

Nếu bỗng một ngày muốn ăn món ngon này nhưng không có cơ hội du lịch Hà Nội, thì bạn có thể tham khảo cách chế biến chả cá Lã Vọng và trổ tài nấu nướng đãi bạn bè và người thân của mình.

Đăng bởi: Viên Khế

Từ khoá: Chả cá Lã Vọng và cách chế biến món ngon chuẩn vị Hà Nội

Chùa Việt Nam Quốc Tự Ở Đâu? Khám Phá Ngôi Chùa Đẹp Ở Sài Gòn

1. Chùa Việt Nam Quốc Tự ở đâu?

Chùa Việt Nam Quốc tự tọa lạc tại đường Ba Tháng Hai, quận 10, TP. HCM – một trong những con đường rộng rãi và sầm uất nhất tại Sài Thành. Chùa được xây dựng vào năm 1964, trải qua nhiều giai đoạn trùng tu, thay bằng vẻ đẹp hoang sơ, ngôi chùa đã khoác lên mình một diện mạo mới, với nhiều công trình kiến trúc độc đáo hơn. Hiện nay, ngôi chùa này được xem là trụ sở mới của Thành hội Phật giáo Việt Nam. 

Ảnh: Sưu tầm

2. Di chuyển tới chùa Việt Nam Quốc Tự

Chùa Việt Nam Quốc Tự mở cửa từ 7 giờ sáng cho tới 18 giờ tối. Điều này rất tiện cho du khách ghé chùa tham quan, khám phá kết hợp cùng nhiều địa điểm khác mà không lo ảnh hưởng tới lịch trình di chuyển. 

Đi bằng xe bus

Bạn bắt các tuyến bus số 07, 150, 27, 54, 69 sau đó hỏi phụ xe địa điểm gần chùa để chủ động xuống xe. 

Đi bằng phương tiện cá nhân

Bạn có thể chủ động di chuyển tới chùa bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô bằng cách tra cứu đường đi chùa Việt Nam Quốc Tự trên Google Maps.

Đi theo tour du lịch

Nếu bạn là khách du lịch, bạn có thể tham khảo dịch vụ tham quan của các công ty lữ hành. Điểm cộng là các đơn vị này là có hướng dẫn viên đi cùng, giúp bạn hiểu hơn về lịch sử cũng như kiến trúc độc đáo của chùa. 

3. Khám phá vẻ đẹp của chùa Việt Nam Quốc Tự Chiêm ngưỡng nét kiến trúc chùa độc đáo

Chùa Việt Nam Quốc Tự ban đầu được xây dựng khá sơ sài, sau nhiều năm tu tạo đã được hoàn thiện và đẹp hơn rất nhiều. Hiện tại, tính cả phần khuôn viên bên ngoài, chùa có diện tích là 11.000 mét vuông.

Ảnh: Sưu tầm

Từ bên ngoài nhìn vào, chùa gây ấn tượng bởi phần mái hiện màu vàng làm bằng đá tự nhiên. Bước vào trong, du khách sẽ bất ngờ trước một khuôn viên rộng rãi, say mê ngắm nhìn từng phần mái, cột, được chạm trổ đầy tinh xảo. Tòa chính điện của chùa mang tới cảm giác vừa lạ, vừa quen cho du khách với thiết kế dàn đèn trần kỳ công, giữa mỗi hộc đèn có hình tượng hoa sen tượng trưng cho sự lan tỏa của Phật pháp. 

Khám phá vẻ đẹp tòa tháp cao nhất Việt Nam 

Ngôi chùa được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến nhờ sở hữu tòa tháp cao nhất cả nước. Tòa tháp có chiều cao 13 tầng, tổng chiều cao là 63m. Đây chính là công trình tôn giáo để kỷ niệm cho cuộc đấu tranh đòi bình đẳng tôn giáo của Phật giáo vào năm 1963. 13 tầng bảo tháp mang ý nghĩa biểu tượng cho tinh thần thống nhất, sự đoàn kết của 13 tổ chức, tông giáo, hội đoàn.

Ảnh: Sưu tầm

Ngoài ra, chùa còn là nơi bảo quản xá lợi trái tim của vị hòa thượng nổi tiếng Thích Quảng Đức. Tại chùa cũng đặt quả chuông nặng khoảng 3 tấn, cao 3 mét. Đây cũng là quả chuông lớn nhất Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại. 

4. Lưu ý khi tham quan chùa Việt Nam Quốc Tự

Cũng như khi tham quan, khám phá những chốn linh thiêng khác, bạn cần ghi nhớ một vài lưu ý sau: 

Mặc trang phục dài tay, lịch sự. Không mặc trang phục quá ngắn, phản cảm để không phạm giới uế tạp Phật đường, vừa phạm giới bất kính.

Khi đi cùng trẻ em, nên nhắc trẻ đi lại chậm rãi, không chạy nhảy, làm ồn trong khuôn viên chùa.

Không tự ý sử dụng, lấy đồ đạc của chùa về nhà làm của riêng. Không tự ý chụp ảnh tại những khu vực có biển cấm chụp ảnh, quay phim.

Nên tìm hiểu về chùa và các ban trong chùa trước khi dâng hương và lễ, tránh kêu nhầm ban hoặc tên các Phật, Thánh.

Khám phá thêm những ngôi chùa khác ở Sài Gòn: 

Đăng bởi: Đỗ Thị Tố Uyên

Từ khoá: Chùa Việt Nam Quốc Tự ở đâu? Khám phá ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn

Cách Chế Biến Hạt Đác: 3 Cách Chế Biến Món Ăn Đang Hot Ai Cũng Mê

1. Hạt đác rim thơm

Món ăn đơn giản với vị chua và màu vàng cam tự nhiên của trái thơm, được rim cùng hạt đác và lượng đường vừa phải khiến món ăn đạt được cân nặng về độ hấp dẫn khó cưỡng cho các chị em yêu thích các món ăn vặt.

Nguyên liệu làm hạt đác rim thơm

1kg hạt đác (chọn hạt mềm để rim xong được dẻo, thơm)

300g đường nâu (có thể thay bằng đường phèn)

Cách làm hạt đác rim thơm

– Khi hạt đác đã ráo nước tương đối thì tiến hành trộn cùng với thơm và đường nâu, để yên khoảng 2-3 tiếng cho đường tan và hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Không nên trộn nhiều đường quá sẽ khiến khi rim đường sẽ bị trở và đóng hạt đấy!

Thành phẩm hạt đác rim thơm

(Theo Nguyễn Bích – Chuyện của bếp)

2. Hạt đác rim mứt dâu tằm Nguyên liệu làm hạt đác rim mứt dâu tằm

1 kg hạt đác

10 muỗng cà phê đường

10 muỗng cà phê mứt dâu tằm (loại ngào đường còn nguyên trái)

Cách làm hạt đác rim mứt dâu tằm

– Đem rửa hạt đác nhiều lần cho hết mùi hôi rồi trộn cùng với 10 muỗng cà phê đường để trong khoảng 30 phút.

– Sau đó, đem rim chỗ hạt đác trộn đường này trên chảo đế dày trong khoảng 30 phút cho đường ngấm rồi thêm 10 muỗng cà phê mứt dâu tằm vào (cho cả trái luôn cho đẹp), tiếp tục rim lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là được.

– Hạt đác rim mứt dâu tằm sau khi để nguội có thể đem bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Thành phẩm hạt đác rim dâu tằm mang hương vị cùng màu sắc bắt mắt.

Nếu thích có thể thêm ít đá viên, sữa tươi trông cũng giống món chè lắm nhỉ! Hoặc đơn giản là ăn cùng với sữa chua cũng rất hợp đấy!

Chè sơ ri thơm hạt đác Nguyên liệu làm chè sơ ri thơm hạt đác

500g hạt đác

1 trái thơm

300g trái sơ ri

1-1.5 lít nước lọc

Cách làm chè sơ ri thơm hạt đác

– Hạt đác mua về rửa sạch nhiều lần với nước rồi ngâm với đường để qua đêm cho ngấm.

– Thơm gọt vỏ, bỏ mắt cắt nhỏ vừa ăn. Sơ ri rửa sạch.

– Cho vào nồi gồm thơm, sơ ri và hạt đác cùng nước đường ngâm rim sôi khoảng 30 phút với lửa nhỏ rồi đổ thêm 1-1.5 lít nước vào đun sôi là được.

Thành phẩm chè sơ ri thơm hạt đác

(Theo Thuythu Mai – Chuyện của bếp)

Ngoài các cách chế biến trên, bạn cũng có thể rim hạt đác với mứt atiso đỏ,mứt dâu tây, bạc hà, … đều cho ra những màu sắc sặc sỡ và hương thơm đặc trưng của mỗi loại khiến bạn khó cưỡng. Hãy thử nghiệm và nếu thành công thì đừng quên chia sẽ kinh nghiệm cho cộng đồng chúng tôi tham khảo nữa nha!

Có thể bạn chưa biết:

Kém Trái Cây Tươi Mát Lạnh Tự Làm Hạ Nhiệt Mùa Nắng Nóng

Đăng bởi: Phú Hiển – Boys Lê

Từ khoá: Cách Chế Biến Hạt Đác: 3 Cách Chế Biến Món Ăn Đang Hot Ai Cũng Mê

Cập nhật thông tin chi tiết về Phá Lấu Sài Gòn: Ăn Ở Đâu, Cách Chế Biến Chuẩn Vị? trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!