Xu Hướng 2/2024 # Nức Lòng Với Loạt Ẩm Thực Malaysia Đầy Hấp Dẫn Nhất Định Bạn Phải Thử # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nức Lòng Với Loạt Ẩm Thực Malaysia Đầy Hấp Dẫn Nhất Định Bạn Phải Thử được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi đến Malaysia nên ăn gì?

Du lịch Malaysia là một quốc gia quen thuộc và hiếu khách được nhiều người yêu thích. Đất nước xinh đẹp này nổi tiếng với những công trình kiến trúc bắt mắt, nền văn hóa lâu đời và được gìn giữ qua bao thế hệ. Bên cạnh đó, ẩm thực Malaysia với những món ăn đầy hấp dẫn là để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Cùng tìm hiểu nền ẩm thực độc đáo của đất nước này để có cơ hội thưởng thức trong chuyến đi sắp tới.

Vài nét về Malaysia

Malaysia là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á gần với Singapore. Malaysia được biết đến là đất nước chuộng hòa bình và luôn thu hút được nhiều khách du lịch. Thủ đô Kuala Lumpur với nhiều điểm đến hấp dẫn luôn đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Không những thế, quốc gia này còn có nền văn hóa nổi tiếng được gìn giữ lâu đời. Nếu bạn là người yêu thích những nét văn hóa độc đáo hãy thử một lần đến Malaysia và cảm nhận.

Malaysia với nhiều món ăn hấp dẫn luôn đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Ảnh: tour Đất Việt

Ẩm thực Malaysia cũng là nét quan trọng giữ chân khách du lịch khi đến quốc gia này. Những món ăn với hương vị đặc biệt, mang nét riêng của vùng đất Mã Lai luôn khiến người ăn phải nhớ mãi.

Tổng quan về ẩm thực Malaysia

Dân số của Malaysia khá đông, trong đó dân nhập cư chiếm một số lượng không nhỏ. Malaysia được chia thành ba dân tộc chính bao gồm: Người Mã Lai, người Hoa và người Ấn Độ.

Mỗi dân tộc đều có những món ăn hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, khi cuộc sống ngày càng phát triển, nền ẩm thực được dung hòa nhiều hơn. Vì thế, phong cách ẩm thực tại quốc gia này đã có sự trộn lẫn giữa nhiều nền văn hóa đặc biệt. Không những thế, nhiều món ăn còn bị ảnh hưởng bởi ẩm thực Thái Lan, ẩm thực châu Âu,… Đó cũng là lý do làm cho nền ẩm thực Malaysia ngày càng đa dạng, phong phú và được nhiều người yêu thích.

Ẩm thực Malaysia cũng là nét quan trọng giữ chân khách du lịch khi đến quốc gia này. Ảnh: Goingo

Các món ăn tại Malaysia có vị cay, ngọt là đặc trưng. Đây cũng là quốc gia Hồi giáo nên họ thường tránh ăn thịt lợn. Thay vào đó, thịt bò, gà là những món ăn được ưa chuộng nhiều nhất. Với cách chế biến mang phong cách riêng, người dân Mã Lai luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong những món ăn đậm vị quê hương.

Thưởng thức 10 món đặc sản nổi tiếng nhất Malaysia Cà ri gà 

Cà ri gà là món ăn nhất định bạn phải thử khi tới Malaysia. Điểm nổi bật ở món ăn này nằm ở nước sốt rempah giúp cà ri thêm đậm vị hơn. Đặc biệt, hương vị của loại sốt này được chế biến phức tạp và công phu. Do đó, món cà ri gà đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất. Không những thế, nó còn góp tên làm cho ẩm thực Malaysia ngày càng nổi tiếng và phát triển.

Thịt gà sau khi chặt thành khúc sẽ được nấu chung với nước sốt cà ri. Bên cạnh đó là một vài loại rau củ giúp món ăn thêm ngon và tròn vị hơn. Cà ri gà sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng với cơm trắng. Sau một ngày vui chơi mệt mỏi được thưởng thức món gà ri thơm nhức mũi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nước sốt rempah giúp cà ri thêm đậm vị hơn. Ảnh: agoda

Asam laksa

Nếu như Việt Nam có món phở thơm ngon, là niềm tự hào bao đời thì Asam laksa đối với người dân Malaysia cũng vậy. Asam laksa xuất hiện từ lâu và đã trở thành món đặc sản có mặt trên mọi miền quốc gia này. Có thể nói, món mì Asam laksa đã gắn bó và trở thành một phần quan trọng với người dân Mã Lai.

Asam laksa là niềm tự hào của người dân Malaysia. Ảnh: bazan travel

Asam laksa có nước dùng làm từ nước hầm xương và thêm cốt me. Thêm vào đó là một vài nguyên liệu như ớt, tiêu làm cho mì thêm bùng vị. Ngoài ra, sợi mì dai cùng những miếng cá tươi ngon đã để lại bao dư vị khó quên trong lòng du khách. Đây cũng là một trong những món ăn nổi bật trong ẩm thực Malaysia.

Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng cũng là một trong những đặc sản ẩm thực Malaysia được nhiều người yêu thích. Những miếng thịt được tẩm ướp gia vị đặc biệt rồi cho lên than hoa nướng. Tại Malaysia, người dân có cách tẩm ướp riêng phù hợp với khẩu vị ăn của họ nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được những hương vị mới lạ. Những miếng thịt xiên thơm ngon, vàng ươm luôn được bày bán ở khắp các quán ăn và khu phố du lịch. Vì thế, sẽ không khó để bạn tìm kiếm món ăn này và nếm thử.

Thịt xiên nướng cũng là một trong những đặc sản ẩm thực Malaysia. Ảnh: Bazan travel

Ảnh: tin tức Malaysia

Những miếng thịt xiên thơm ngon, vàng ươm luôn được bày bán ở khắp các quán ăn và khu phố du lịch. Ảnh: Asean travel

Ikan bakar

Ikan bakar là món cá nướng nổi tiếng trong ẩm thực Malaysia. Ảnh: Du lịch Việt Nam

Ảnh: Taste

Roti canai

Roti canai là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Malaysia. Roti canai được làm chủ yếu từ bột mì. Sau khi hòa với nước, bột sẽ được rán mỏng trên bề mặt bếp để tạo thành hình tròn. Bánh Roti canai được chiên thành nhiều chiếc và xếp chồng lên nhau. Loại bánh này thường được ăn cùng với cà ri hoặc các loại nước sốt đặc biệt. Đây cũng là một trong những món ẩm thực Malaysia được nhiều du khách yêu thích.

Roti canai là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Malaysia. Ảnh: chudu24

Ảnh: the happy foodies

Char kuay teow

Có thể nói Malaysis là thiên đường ẩm thực cho những ai mê ăn uống. Đặt chân đến quốc gia này bạn không thể không thưởng thức Char kuay teow. Chắc chắn đây sẽ là món ăn để lại cho bạn nhiều ấn tượng khó phai nhất.

Char kuay teow là món mì xào với hương vị cay đặc trưng cho ẩm thực Malaysia. Nguyên liệu món ăn này chủ yếu là mì, tôm, giá đỗ, trứng và hẹ. Tuy nhiên, với cách chế biến riêng, Char kuay teow có hương vị đặc biệt mà không nơi nào có. Đặc biệt, nước sốt của mì được nêm nếm vừa phải mang đến những mùi vị riêng. Char kuay teow sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi du lịch Malaysia.

Mì Phúc Kiến

Mì Phúc Kiến là món ăn đến từ Trung Quốc. Ảnh: vietravel

Bak kut teh

Bak kut teh là món ăn đến từ Trung Quốc và rất nổi tiếng trong danh sách ẩm thực Malaysia. Nguyên liệu để làm món ăn này chủ yếu từ thịt sườn và một số loại rau củ tùy theo nhu cầu từng người. Sườn sau khi được làm sạch sẽ được ninh nhừ cùng rau củ và nêm nếm gia vị. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị mềm và thơm lừng của thịt.

Bak kut teh được làm từ thịt sườn. Ảnh: chudu24

Nasi campur

Nasi campur là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ. Ảnh: cookpad

Khám phá những loại đồ uống nổi tiếng tại Malaysia

Bên cạnh những món ăn ngon, đồ uống cũng góp phần làm cho ẩm thực Malaysia thêm đa dạng và phong phú. Thức uống của người Malaysia đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn. Không những có hương vị thơm ngon, mỗi loại đồ uống đều có công dụng riêng tốt cho sức khỏe bạn. Cùng khám phá những loại đồ uống nổi tiếng nhất để có cơ hội thưởng thức.

Cà phê trắng – Ipoh White Coffee

Nếu như bạn vẫn quen với cà phê đen hương vị đậm đà thì cà phê trắng sẽ là lựa chọn mới lạ. Loại đồ uống này xuất phát từ Trung Quốc và khi đặt chân đến Malaysia nó đã trở nên nổi tiếng. Qua thời gian, cà phê trắng dần trở thành loại đồ uống quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Không những thế, nó còn có chỗ đứng vững chãi trong danh sách ẩm thực Malaysia.

Cà phê trắng – Ipoh White Coffee. Ảnh: Du lịch Việt Nam

Cà phê sau khi được chế biến đến công đoạn cuối sẽ cho mang đi rang với bơ và không thêm nguyên liệu nào khác. Vì thế, khi uống cà phê trắng bạn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên vẹn của nó. Không những thế, tách cà phê sau khi được pha sẽ có màu sắc nhạt và có phần “thuần khiết” hơn. Đó là điểm đặc biệt làm nên tên tuổi của loại đồ uống này. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy món cà phê trắng ở khắp các quán cà phê tại Malaysia.

Milo Malaysia

Milo là loại đồ uống rất được yêu chuộng tại Malaysia. Nơi đây được coi là “cái nôi” sinh ra loại thức uống đặc biệt này. Tại Malaysia còn xây dựng nhiều nhà máy Milo lớn và cung cấp sản phẩm trên khắp cả nước. Vì vậy, bạn rất dễ dàng thưởng thức loại đồ uống này khi đặt chân đến xứ sở Mã Lai.

Milo là loại đồ uống rất được yêu chuộng tại Malaysia. Ảnh: priterest

Bandung

Mùa hè là lúc thời tiết trở nên nóng nực và khó chịu. Chính vì thế, những thức uống mát mẻ luôn là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người. Trong danh sách ẩm thực Malaysia thì Bandung là loại đồ uống được nhiều người lựa chọn vào mùa hè. Không những có hương vị thơm ngon, mát mẻ, thức uống này còn có màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bandung là loại đồ uống được nhiều người lựa chọn vào mùa hè. Ảnh: nc food

Bandung là hỗn hợp được xay nhuyễn bao gồm sữa, siro hoa hồng và đá. Bên trên mỗi cốc Bandung được phủ một lớp kem tuyết làm tăng thêm vị ngon của đồ uống. Với màu hồng đặc trưng cùng lớp kem mịn, thức uống này sẽ giúp bạn xua tan đi nóng nực ngày hè. Bạn có thể tìm mua bandung ở khắp các con phố du lịch hoặc các quán cà phê rất dễ dàng.

Teh Tarik

Teh Tarik là một loại trà sữa sủi bọt rất nổi tiếng tại Malaysia. Tuy có công thức đơn giản nhưng Teh Tarik lại mang đến cho người dùng những hương vị khó quên. Để làm được điều đó người ủ trà có cách làm riêng để vị trà được đậm và thơm ngon hơn. Tất nhiên, loại trà làm Teh Tarik cũng được trồng và chăm sóc theo cách riêng mà không vùng nào có.

Teh Tarik là một loại trà sữa sủi bọt rất nổi tiếng tại Malaysia. Ảnh: wiki

Teh Tarik có nghĩa là “hết một hơi”. Bạn có thể bắt gặp những xe bán trà sữa sủi bọt ở khắp các đường phố tại xứ sở Mã Lai. Chính nhờ vậy mà thức uống này đã trở thành một cái tên quan trọng trong ẩm thực Malaysia.

Tuy có công thức đơn giản nhưng Teh Tarik lại mang đến cho người dùng những hương vị khó quên. Ảnh: kuali

Nước ép hạt nhục đậu khấu

Nước ép hạt nhục đậu khấu là một cái tên khá lạ đối với khách du lịch. Tuy nhiên, đây là loại nước uống nổi tiếng tại Penang và nằm trong top ẩm thực Malaysia nổi tiếng. Nhục đậu khấu hay còn được gọi là Nhục quả y hay Ngọc quả hoa. Loại quả này có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như giúp lưu thông máu, giảm đau các khớp,… Tại Malaysia loại quả này được dùng lấy hạt để làm nước ép. Theo quan niệm của những người dân nơi đây nước ép hạt nhục đậu khấu có tác dụng đuổi muỗi. Đây cũng là lí do mà nhiều du khách khi đến Malaysia đều muốn tìm và thưởng thức loại đồ uống này.

Nước ép hạt nhục đậu khấu có tác dụng đuổi muỗi.

Vài nét đặc biệt về ẩm thực Malaysia Nguyên liệu làm món ăn

Là một quốc gia dung hòa từ nhiều nền văn hóa khác nhau, Malaysia có những nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực. Đối với nguyên liệu làm thức ăn người dân ở đây có cách chọn khá khắt khe. Ví dụ: người theo Hồi giáo sẽ không ăn thịt lợn, người gốc Ấn theo đạo Hindu sẽ không ăn thịt bò. Bên cạnh đó, họ sẽ không ăn những loại động vật ăn thịt loại động vật khác như chó, mèo. Đây là nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Malaysia bạn nên biết trước khi đến quốc gia này.

Ảnh: goingo

Phương thức chế biến

Ẩm thực Malaysia nổi tiếng với vị cay nồng và nhiều chất béo. Ảnh: vietravel

Bên cạnh đó, các món ăn xuất phát từ Ấn Độ có những cách chế biến riêng. Người gốc Ấn thường chuộng nước dừa và sữa trong cách chế biến các món ăn. Ngoài ra, mùi hương từ hồi quế và các loại gia vị góp phần làm hương vị thêm hấp dẫn. Nhờ vậy, khi các món Ấn xuất hiện tại Malaysia đều mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm khó quên.

Ảnh: vietravel

Ớt là loại nguyên liệu chủ yếu xuất hiện trong ẩm thực Malaysia. Người Malaysia yêu thích dùng ớt bởi nó làm món ăn thêm cay nồng, bắt mắt. Hơn thế nữa, vị cay của ớt biểu tượng cho tâm hồn nồng cháy, rực rỡ và luôn khát khao về những điều tốt đẹp của người dân nơi đây.

Thói quen ăn uống

Chè và bánh là những món ăn được người dân nơi đây dùng để tráng miệng. Đây là một thói quen trong văn hóa ẩm thực Malaysia mà bạn có thể bắt gặp ở mọi người dân. Đó cũng là lý do vì sao người Malaysia lại yêu thích những món ăn béo ngậy xuất phát từ châu Âu như McDonald’s, Starbucks,…

Ảnh: tin tức Malaysia

Tại Malaysia thường có thói quen dùng thìa, dĩa hoặc tay để xử lý thức ăn. Đây là truyền thống từ lâu đời và được người dân gìn giữ đến tận ngày nay. Họ cho rằng: thức ăn, hạt thóc là vật trời cho nên phải dùng tay để nâng niu chúng thay vì dùng dao hay đũa để dằm, xé.

Người Malaysia thường có thói quen dùng thìa, dĩa hoặc tay để xử lý thức ăn.

Malaysia là quốc gia tránh xa rượu, bia. Nguyên nhân bởi người Hồi giáo không được phép uống (theo quan niệm của đạo Hồi) nên các tôn giáo khác cũng tránh theo. Thay vào đó, họ sẽ uống nước hoa quả, trà đá hoặc trà sữa. Đây là một nét thú vị về ẩm thực Malaysia mà nhiều quốc gia trên thế giới phải học hỏi.

Hoàng Huyền

Đăng bởi: Tùng Lê

Từ khoá: Nức lòng với loạt ẩm thực Malaysia đầy hấp dẫn nhất định bạn phải thử

10 Món Ăn Hấp Dẫn Ở Đông Nam Á Nhất Định Phải Thử

Ngoài khám phá vẻ đẹp của các nước Đông Nam Á, bạn nên thưởng thức nền ẩm thực đặc trưng và được cho là giàu hương vị nhất thế giới, là sự hòa quyện hài hòa của các nguyên liệu.

1. Nasi Goreng – Indonesia

Món ăn này rất nổi tiếng ở Indonesia, nhìn giống như cơm rang của Việt Nam nhưng có hương vị khác biệt. Nguyên liệu gồm cơm, trứng, các loại rau củ và nước sốt cùng các loại gia vị như tương, hành, gừng.

2. Sinigang – Philippines

Philippines nổi tiếng với nhiều loại ẩm thực, nhưng bạn đừng quên thưởng thức Sinigang ngon tuyệt và vô cùng hấp dẫn bởi cách chế biến các loại gia vị. Nguyên liệu phổ biến là hải sản, me, cà chua, gừng và hành. Mỗi quán lại có cách biến tấu khác nhau, cho các loại rau củ, thịt khác nhau nhưng không thể thiếu được hương thơm và vị chua dịu, thanh thanh của nước me.

3. Cua cay – Singapore

Cũng là món ăn của đảo quốc sư tử và bạn dễ dàng tìm món ăn này trong bất kỳ nhà hàng nào của đảo quóc. Món ăn nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn bởi màu đỏ của cua, của nước sốt rất kích thích vị giác. Tuy nhiên món ăn này chỉ thích hợp với những người ăn cay bởi nó được chế biến với rất nhiều ớt.

4. Cà phê – Việt Nam

Có thể thấy trên bất kỳ đường phố nào của Việt Nam cũng có thể tìm được quán cà phê. Đây là loại đồ uống phổ biến, từ các quán sang trọng cho tới bình dân, vỉa hè. Loại đồ uống này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thơm của sữa đặc và vị đắng của cà phê.

5. Salad trà xanh – Myanmar

Món ăn hấp dẫn thực khách bởi cách trình bày rất ấn tượng, hấp dẫn bởi các loại rau quả tươi ngon. Tuy nhiên ấn tượng của món ăn này lại là vị trà xanh. Tại Myanmar và nhiều quốc gia khác, trà là một thức uống tốt cho sức khỏe vì thế món ăn này hấp dẫn bất cứ ai bởi sự kết hợp hoàn hảo.

6. Halo-Halo – Philippines

Món ăn bắt mắt bởi màu sắc đẹp và rất nhiều nguyên liệu. Một chút đá bào đựng trong một chiếc bát lớn, thêm vào đó các miếng hoa quả thái nhỏ, siro, đậu xanh, kem, thạch và trân châu, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị tuyệt vời này.

7. Nasi Lemak – Malaysia

Món ăn nhìn rất đơn giản gồm cơm trắng, trứng luộc, lạc rang, cá khô, dưa chuột nhưng đây lại là món ăn sáng rất phổ biến ở Malaysia. Tuy nhiên thưởng thức món ăn này bạn mới thấy sự khác lạ bởi gạo được nấu với sữa dừa và lá dứa tạo nên mùi thơm hấp dẫn. Ngoài ra còn ăn lèm thêm chút sốt cay cay.

8. Nộm đu đủ

Là sự kết hợp của nhiều loại rau củ, món nộm đu đủ có mặt ở hầu hết các quốc gia Đông Nam Á nhưng mỗi nơi sẽ có cách chế biến gia vị khác nhau, thêm các nguyên liệu khác nhau tạo nên sự khác biệt. Đến mỗi vùng, bạn nhất định phải thử món ăn truyền thống này.

9. Xôi xoài ngọt – Thái Lan

Món ăn này dễ gây nghiện với các thực khách bởi sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Hương vị ngòn ngọt của xoài chín kết hợp với xôi nếp dẻo, một chút sữa dừa và vài hạt vừng sẽ khiến bạn không thể nào quên được. Thường món ăn này được thực khách đến Thái Lan ưa thích.

10. Amok Trey – Campuchia

Amok là món ăn đặc trưng mang nhiều nét tinh túy của đất nước chùa Tháp Campuchia. Món ăn này được ưa chuộng và chế biến bằng cách bọc miếng cá trong lá chuối và hấp với cà ri dừa, kèm theo một chút gia vị của người Khmer.

Theo Nguyễn Bình (Wiki Travel)

Đăng bởi: Bình Bê

Từ khoá: 10 món ăn hấp dẫn ở Đông Nam Á nhất định phải thử

Ẩm Thực Malaysia – Những Món Ăn Với Hương Vị Không Thể Quên

Ẩm thực Malaysia – những món ăn với hương vị không thể quên

Mì Penang Assam Laksa

Ảnh: @earlgreythursday.

Mì Assam Laksa là món ăn “quốc dân” của ẩm thực Malaysia. Mì Assam Laksa đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới theo CNN Travel. Món ăn với sợi mì to, dai giòn hòa trong nước dùng từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ me chua kết hợp với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau như rau thơm, hành lá, bạc hà, gừng… mang đến hương vị đậm đà, cay nồng.

Ảnh: afamily.

Ảnh: afamily.

Đây được xem là món ăn được yêu thích nhất của vùng đất Malaysia. Sợi hủ tiếu được làm từ mì gạo, ăn kèm có các loại “topping” như tôm, sò, trứng chiên cắt sợi, giá đỗ và hành lá.

Ảnh: @cindylam88.

Đặc biệt nhất chính là phần nước tương đậm đà, đây chính là “linh hồn” của món ăn. Khi thưởng thức, bạn cũng có thể nêm nếm thêm một chút tương ớt để tăng thêm phần bắt miệng. Nhìn rất giống món phở xào của Việt Nam nhưng bằng cách nấu món Malaysia cũng như thêm vào các gia vị chỉ có ở Malaysia đã tạo ra món hủ tiếu trứ danh khắp Đông Nam Á của đất nước này.

Ảnh: @feedmefood_.

Thịt xiên nướng Satay

Xiên nướng là một trong những món ăn gây nghiện tại đất Maylaysia, hương vị dược tẩm ướt đậm đà, cay cay, mặn ngọt được nướng trên bếp than hồng rực.

Satay được chế biến với các nguyên liệu chính là thịt bò hoặc thịt gà, thịt sẽ được ướp gia vị đặc trưng, cuốn tròn rồi mang đi xiên que để nướng. Satay thường được sử dụng kèm với cơm, xốt đậu phộng, dưa leo và hành tây. Món ăn này sẽ là một dấu ấn đối với những khách du lịch là người hâm mộ của những món nướng .

Ảnh: @serenetan.sg.

Cơm Nasi Lemak

Khác với cách nấu thông thường, phần cơm của Nasi Lemak được nấu cùng nước dừa thơm béo. Nhờ vậy mà hương vị vô cùng ấn tượng. Món ăn được gói bên trong lá chuối xanh. Kết hợp cùng đậu phộng muối giòn rụm, thịt gà, cá khô, thịt nai khô, trứng luộc và dưa chuột giòn tan. Với hương vị đậm đà khó quên, Nasi Lemak là một trong những món ăn truyền thống Malaysia để lại dấu ấn khó quên trong lòng thực khách.

Bánh Roti Canai

Ảnh: @london.food.

Là một món bánh phổ biến trên đường phố Malaysia. Đây là món ăn được nấu từ bột mì, trộn lẫn cùng trứng gà và bơ béo. Sau khi khuấy nhuyễn, hỗn hợp sẽ được tráng mỏng trên chảo nóng. Bánh sẽ được chiên đến khi cả hai mặt đều vàng giòn. Nếu có cơ hội trải nghiệm hương vị món ăn này, bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng hổi sẽ tăng thêm hương vị đặc trưng của món ăn.

Mì Xiêm (Mee Siam)

Ảnh: @sweetsavourytreats.

Mì Xiêm tuy gọi là mì nhưng nguyên liệu chính lại là bún gạo sợi nhỏ. Bún gạo sợi nhỏ sẽ được nấu chung với nước xốt có vị chua, ngọt và cay làm từ me, tôm khô và hạt đậu được lên men. Những sợi bún gạo nhỏ trơn bóng, ngấm trong nước xốt đặc trưng hòa quyện hài hòa với vị ngọt thơm của nước dùng cùng với “topping” trang trí ở phía trên là trứng, đậu hũ, trứng luộc và một ít hành lá xanh cắt nhỏ giúp món ăn không chỉ ngon mà còn thêm phần bắt mắt.

Ảnh: @tamkokseng.

Cá hấp chuối (Otak – Otak)

Ảnh: @masakanku.kjn.

Otak Otak được chế biến từ cá thu kết hợp cùng các gia vị như gừng, ớt, hẹ, chanh, nghệ và nước cốt dừa. Sau khi đã xay nhuyễn, hỗn hợp nguyên liệu sẽ được gói lại trong lá chuối. Bạn có thể trải nghiệm thử hai cách nấu đó là nướng hoặc hấp. Khi nướng, món ăn sẽ có vị thơm lừng đặc trưng của bếp than. Còn khi hấp, chả cá sẽ giữ được vị thanh ngọt nguyên bản.

Mì hoành thánh (Wonton Mee)

Sự dai mềm của những sợi mỳ vàng óng kết hợp với hương vị đậm đà của nước xốt Sambal cay nóng, ăn kèm với hoành thánh, thịt lợn và kết hợp rau cải xanh, hành lá ngoài tạo nên những hương vị hấp dẫn còn thu hút du khách với sự hài hòa của màu sắc món ăn.

Ảnh: @daveltk22.

Ảnh: @jimmyfooddiary.

Mặc dù là món ăn Trung Hoa nhưng mì xào Phúc Kiến là món ăn được đông đảo người dân Malaysia yêu thích. Món mì Malaysia này được chế biến từ những sợi mì dày màu vàng, ăn kèm với thịt lợn thái lát hoặc thịt gà, mực và cải bắp, khi dùng sẽ chan thêm nước xốt tương đen đặc trưng. Tưởng như chỉ là một món mì xào như bao món mì khác nhưng với hương vị đặc trưng, mì xào Phúc Kiến mang đến một hương vị mới lạ cho ẩm thực Malaysia.

Ảnh: @kitonagoodfooddiet.

Hướng dẫn đặt các :

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết .

Đăng bởi: Đông Nguyễn

Từ khoá: Ẩm thực Malaysia – những món ăn với hương vị không thể quên

Khám Phá Ẩm Thực Đà Lạt Với Những Món Ngon Nổi Tiếng Ai Cũng Phải Thử

Thưởng thức Lẩu Khapbunkha

Phải kể đến đầu tiên đó chính là quán lẩu Khap bun kha nổi tiếng với những món ăn đặc trưng của Thái Lan. Không cần phải đi đâu xa vẫn được thưởng thức những món ăn ngon của xứ sở chùa Vàng. Đặc biệt là bất kì ai đã đến đây thì đều phải gật gù khen ngon hết đấy. Quán nằm gần trung tâm thành phố Đà Lạt với bảng hiệu khá là bắt mắt nên được rất nhiều người biết đến.

Món ăn nổi tiếng nhất của quán Khapbunkha đó chính là lẩu mực khổng lồ. Những con mực to cực kì tươi cùng với hải sản được bày chung với nồi lẩu khá đẹp. Nồi nước dùng lúc nào cũng có màu bắt mắt và thơm ngon khó cưỡng. Nhắc đến lẩu Thái thì chắc chắn sẽ có vị chua chua, cay cay rồi. Thêm vào đó còn có vị ngọt của hải sản và rau ăn kèm nữa. Buổi tối se lạnh của Đà Lạt mà được quây quần bên nổi lẩu nóng thì còn gì bằng nữa. Ngoài ra thì Khapbunkha còn mang đến rất nhiều món ăn ngon nữa đấy. Nào là cơm chiên trái dứa, gà rút xương cuốn lá dứa, Pad Thái,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 26 Nguyễn Văn Cừ, phường 1, thành phố Đà Lạt

Điện thoại: 02633 523 399

Giờ mở cửa: 11h00 – 22h00

Ăn trưa Đà Lạt với lẩu cá tầm A Vũ

Nước lẩu chính là điểm nhấn cho những tín đồ ẩm thực nhớ đến quán. Nước lẩu đậm đà thơm ngon, cùng cá tầm tươi tạo nên một hương vị rất đặc biệt. Cùng với độ ngọt của những nguyên liệu tươi sống hòa quyện. Nước dùng của quán có vị thanh ngọt vì được ninh từ xương. Không hề dùng nhiều bột ngọt hay đường để tạo vị nên mọi người hoàn toàn yên tâm.

Ngoài món lẩu cá tầm nổi tiếng, quán còn phục vụ cho thực khách rất nhiều món ăn ngon như cơm phần vào buổi trưa,…. Bò và gà thì khá là phổ biến rồi, nhưng đến A Vũ bạn sẽ được thưởng thức theo một hương vị mới, một cách nấu mới. Ăn tối Đà Lạt cùng với A Vũ là lựa chọn hoàn hảo nhất đấy.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 20 Huyền Trân Công Chúa, phường4, thành phố Đà Lạt

Điện thoại: 0797 378 378

Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00

Đến Đà Lạt ăn gì tại quán Lẩu Mà La

Lẩu Mà La được mọi người biết đến với hơn 10 loại nước lẩu khác nhau. Thay vì chỉ gọi một món lẩu để ăn như những quán khác, tại Mà La bạn được chọn đến 4 loại nước dùng cho một lần ăn đấy. Khay nước lẩu 4 ngăn cùng với topping ăn kèm được sắp xếp đẹp mắt sẽ khiến bạn cực kì ấn tượng. Chưa dừng lại ở đó, còn có hơn 40 loại đồ ăn kèm cho mọi người lựa chọn theo ý thích.

Ngoài món lẩu nổi danh tại Đà Lạt, đến với Mà La bạn còn được thưởng thức những món ăn thơm ngon khác. Cách nấu cùng với cách trang trí cực kì khác biệt và rất đẹp mắt. Nhìn vào việc đầu tiên nghĩ đến đó chính là check in lại. Các món ăn tráng miệng cũng khiến mọi người phải siêu lòng. Điều khiến quán chuyên nghiệp hơn trong mắt thực khách đó chính là trên mỗi chiếc đĩa đều có in logo của nhà hàng. Mặc dù không mới mẻ nhưng cũng mang lại ấn tượng cho tất cả mọi người.

Lẩu Mà La hàng ngày đón một lượng khách khá đông đến quán, lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Nhà hàng rộng rãi, có đến 4 tầng nên rất thoáng. Cách trang trí từng đồ vật nhỏ tạo nên một không gian tinh tế và ấm cúng. Ngoài ra quán còn trang trí đèn lồng rất đẹp mắt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 24 Nguyễn Văn Cừ, phường 1, thành phố Đà Lạt

Điện thoại: 02633 533 399

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Đăng bởi: Yến Nguyễn Hoàng

Từ khoá: Khám Phá ẩm Thực đà Lạt Với Những Món Ngon Nổi Tiếng Ai Cũng Phải Thử

Những Điểm Đến Ẩm Thực Hấp Dẫn Ở Mỹ Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Những điểm đến ẩm thực hấp dẫn ở Mỹ Napa, California

Napa là điểm đến ẩm thực hấp dẫn ở Mỹ. Đây là một trung tâm dành cho những người yêu thích thực phẩm và thích uống rượu vang. Napa có nhiều đầu bếp nổi từ các nhà hàng hảo hạng đến nhưng quán ăn địa phương.

Ảnh: foodandwine

Những nhà hàng nổi tiếng ở Napa bạn có thể thưởng thức ẩm thực Mỹ như: Bouchon Bistro và Ad Hoc, La Taberna , Morimoto , Farmstead , Bistro Jeanty và Michael Chiarello’s Bottega. Napa cũng có nhiều quán ăn bình dân, từ món ăn homestyle Mexico, BBQ kiểu Texas đến các tiệm bánh và bánh mì kẹp thịt.

Los Angeles, California

Los Angeles là điểm đến ẩm thực hấp dẫn ở Mỹ cho những người sành ăn. Los Angeles nổi tiếng với hải sản tươi sống. Đây là một trong những nơi có ẩm thực đa dạng nhất, từ ramen Trung Quốc, BBQ Hàn Quốc đến món ăn Mexico chính thống và phở Việt Nam.

Portland, Oregon

Portland là thiên đường ẩm thực của Oregon. Portland là điểm đến ẩm thực hấp dẫn trong tour du lịch Mỹ với những xe tải thực phẩm. Nơi đây có ẩm thực phong phú và hương vị độc đáo từ bánh crepe trứng Trung Quốc đến bóng bạch tuộc chiên giòn. Đây cũng là thành phố mà người dân địa phương phát cuồng vì rượu, bia và cà phê. Vì chúng là những thức uống không thể thiếu của người Portland.

Thành phố New York

Thành phố New York là một trong những điểm đến ẩm thực hấp dẫn ở Mỹ. Không chỉ thế, nơi đây còn là trung tâm ẩm thực lâu đời với những nhà hàng nổi tiếng. Thành phố cũng là nơi có nhiều cửa hàng pizza ngon nhất trên toàn quốc như: L & B, Patsy’s Pizza, Best Pizza, Prince Street Pizza và Emily…

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể đến Mission China Food, Nhà hàng Balthazar, Kang Ho Dong Baekjeong và Katz’s Deli… Đối với những người thích sự yên tĩnh, hãy đến Gramercy Tavern, Estela ,Fedora , Santina , Lafayette…

Thành phố News Orleans, bang Louisiana

News Orleans được mệnh danh là thánh địa ẩm thực hấp dẫn của nước Mỹ. Thành phố nổi tiếng với các món hải sản kinh điển như hàu Rockefeller, cá sấu và tôm. Miền Nam thành phố nổi tiếng với thị trấn ẩm thực như: jambalaya, gumbo, po’boys và muffaletta…

Columbia, Tennessee

Columbia là quê hương của các loại rượu vang, trà ngọt, và những món ăn độc đáo khác. Thành phố này cũng được biết đến với các món BBQ ngon tuyệt chẳng hạn như Martin’s Bar-B-Que, Lovless Café , Jack’s Bar-B-Que , Hog Heaven , và Arnold’s Country Kitchen.

Thành phố cũng được biết đến với các quán rượu whisky, quán cà phê và quán ăn uống cao cấp như: Etch, Husk, The Steak Steak & Oyster, Pinewood Social, Rolf & Daughters và City House.

Portland, Maine

Portland được coi là thủ đô tôm hùm của Mỹ. Để thưởng thức món ăn nổi tiếng cuộn tôm hùm, bạn hãy đến Bob’s Clam Hut, Fisherman’s Grill hoặc Clam Shack . Đối với những người muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể ghé Empire Trung Quốc, Duckfat, Phố Street và Miyake. Đây đều là những điểm dừng chân để đánh thức vị giác của bạn.

Seattle, Washington

Seattle có thể là trung tâm cà phê của Mỹ. Với hải sản tươi sống, ẩm thực từ nông trại đến nhà hàng và quán bar cocktail sang trọng, Seattle là điểm đến ẩm thực hấp dẫn ở Mỹ. Chợ Pike Place – chợ nông sản nổi tiếng của thành phố với nhiều món ăn đa dạng. Can Can Kitchen & Cabaret , Zig Zag Café và White Horse Trading Co là những quán lý tưởng để bạn thưởng thức đồ uống tại Seattle.

Lê Hiền – Du Lịch Việt Nam

Đăng bởi: Hiền Nguyễn Trần Minh

Từ khoá: Những điểm đến ẩm thực hấp dẫn ở Mỹ bạn không nên bỏ lỡ

Top 28 Món Ăn Sài Gòn, Bạn Nhất Định Phải Thử

Nếu có dịp du lịch đến vùng đất Sài Thành, bạn đừng bỏ lỡ thiên đường ẩm thực ở nơi phố thị sầm uất. Đặc biệt không thể không nhắc tới top những món ăn Sài Gòn thơm ngon, hấp dẫn và bùng nổ vị giác khiến bạn nhớ mãi.

Top 28 món ăn Sài Gòn, bạn nhất định phải thử

1. Bún bò

Trong danh sách những món ăn Sài Gòn không thể không bỏ qua món bún bò. Bún bò, một món ăn trứ danh của vùng đất Huế thơ mộng, nhưng hiện nay bún bò đã không còn quá xa lạ đối với các tỉnh phía Nam đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Với thành phần chính làm nên nước dùng là nước hầm thịt và một chút mắm ruốc, món ăn có hương vị rất riêng, đã nếm thử một lần là yêu mãi về sau.

Ảnh: Fb Saigon Today.

Một bát bún bò Huế đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ gồm thịt bắp bò, giò heo, thịt heo, chả cua, chả tôm và các loại rau sống ăn kèm. Bún bò cho thêm vào một chút ớt bột, nước mắm và bắp chuối thái mỏng là đã tròn vị, khiến bạn ăn hoài ăn mãi không ngán hương vị này.

2. Bún mắm

Bún mắm là một trong số các món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Bún mắm thường được nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc, đây là các loại cá có nhiều tại miền Tây, đặc biệt là các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Ảnh: @rodweezy4sheezy.

Món bún mắm đơn giản dễ làm nhưng mang đến một hương vị khó cưỡng, một bát bún mắm đầy đủ các món ăn kèm cực chất lượng như thịt heo quay, tôm, mực, cá, chả cá,… vừa đủ dinh dưỡng, vừa đảm bảo hương vị khiến ai cũng muốn ăn nhiều lần sau nữa.

3. Phá lấu

Nhắc đến phá lấu, bất kỳ người Sài Gòn nào cũng sẽ nhớ ngay đến những chiếc ghế đẩu xanh, đỏ đặt trên lề đường. Món phá lấu thực chất chính là bộ lòng heo, sau khi được ướp đầy đủ hương vị, cho vào nấu trong nước cốt dừa, nêm nếm sao cho vừa vị là đã dùng được rồi. Nghe thì có vẻ đơn giản như thế nhưng để làm sao cho ngon, cho vừa miệng thì quả là không dễ dàng chút nào. Các món ăn kèm với phá lấu có thể là bánh mì hoặc mì gói.

Ảnh: Phá Lấu Dì Nủi.

4. Bò né

Ảnh: Hiro N/Foody.

5. Hủ tiếu bò kho

Ảnh: Fb Bò Kho Cô Mai – Since 1984.

Ảnh: Fb Bò Kho Cô Mai – Since 1984.

6. Bánh bột lọc

Chiếc bánh bột lọc với lớp bột màu trắng đục, bên trong là nhân tôm, cùng thịt bằm và tất cả được gói ghém kỹ lưỡng trong lớp lá chuối xanh mơn mởn. Khi ăn, phải ăn kèm với nước mắm tự pha. Có thể nói, đây là một món ăn trọn vẹn “sắc – hương – vị” vô cùng hấp dẫn.

Ảnh: Fb Bếp Huế.

7. Lẩu dê

Lẩu dê được xem là đặc sản của các quán nhậu Sài Gòn, thịt dê mềm thơm được nấu cùng nhiều loại gia vị khiến cho món ăn trở nên đậm vị và thơm ngon hơn bao giờ hết.

Ảnh: Fb Nhuận An Trần.

Ảnh: Fb Liêu Trúc Oanh.

8. Sủi cảo

Sủi cảo không phải là một món ăn “chuẩn” Sài Gòn mà thực chất du nhập từ Trung Quốc, nhất là khi có nhiều người Hoa vào Sài Gòn sinh sống. Nếu hoành thánh là nhân thịt heo xay thì sủi cảo nhân chủ yếu là thịt xay cùng với tôm để nguyên con, không xay nhuyễn; nhờ thế mà giữ được độ tươi của tôm cũng như cảm giác từng thớ thịt tôm chắc khi nhai vẫn thích thú hơn nhiều.

Ảnh: ansao.

9. Soup cua/soup óc heo

Ban đầu khi món ăn này xuất hiện, bạn có thể chọn súp cua hoặc súp óc heo ăn cùng với trứng gà khuấy, trúng cút, đây là các loại cái phổ biến. Nhưng, ngày nay bạn có thể ăn nhiều loại cái mà bạn thích như tôm nguyên con, thanh cua, bắp, trứng chần, hột vịt bắc thảo,… Khi ăn bạn sẽ từ từ thưởng thức một cách chậm rãi để tránh bị nóng và cũng có thể thưởng thức hết được những hương vị thơm ngon và đầy dinh dưỡng của nó.

Ảnh: @sup.cua.pich.

10. Dừa tắc

Giữa cái nóng oi bức của Sài Gòn, bạn có thể tự thưởng cho bản thân một ly dừa tắc mát lạnh, dừa tắc khi uống vào sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, uống vào cảm thấy rất thích và dần trở thành một thức uống được nhiều người ưa chuộng. Cách pha chế dừa tắc cũng đơn giản và dễ dàng.

Ảnh: Minh Đức/Báo Tuổi trẻ.

11. Xiên nướng

Xiên nướng là một trong những món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất ở Sài Gòn. Dù trời nóng, hay trời lạnh, cảm giác ngồi bên cạnh lò nướng than nghi ngút, “hấp thụ” hương thịt nướng, đậu bắp nướng và trò chuyện với lũ bạn trong lúc chờ thịt chín quả là một buổi tối thú vị. Ngoài nướng, các xiên chiên ăn vặt như cá viên chiên, bò viên chiên cũng là một món ăn ngon Sài Gòn ưa thích.

12. Bột chiên

Đúng như tên gọi của mình, món ăn này là bột được xắt thành từng khoanh hình chữ nhật dài và chiên lên với hành. Khi xếp ra dĩa thì bỏ lên trên một chút đu đủ chua, chan nước tương, bỏ thêm tí ớt là đã hoàn thiện một dĩa bột chiên ngon không thể cưỡng lại. Ngày nay món ăn ngon này được biến tấu thêm nhiều cách mới lạ như cho vào các topping như trứng, patê, tóp mỡ,… để tăng thêm sự đa dạng trong khẩu vị của thực khách.

Ảnh: Minhphuong88/Foody.

13. Bắp xào

Lại thêm một món ăn đơn giản mà vẫn “hút hồn” được biết bao tâm hồn ăn uống. Một màu vàng ươm của bắp được trộn lẫn với chút xanh tươi của hành lá, chút đỏ gạch của tôm khô, của ruốc thật hài hòa như một tác phẩm nghệ thuật. Nói thế thật sự không ngoa, vì bạn có thể “thưởng lãm” tác phẩm này ở bất kỳ đâu, từ các vỉa hè cho đến các hàng quán, nhà hàng sang trọng. Độ phủ sóng của món ăn này lan rộng thế là nhờ vào mùi hương dễ chịu, không kén người ăn cũng như dễ làm.

Bắp xào kết hợp với sốt phô mai trứng muối. Ảnh: Nguyễn Minh Tâm/Báo Thanh niên.

14. Gỏi cuốn, bò pía

Ngoài gỏi cuốn tôm thịt vô cùng quen thuộc ở ba miền thì trong Sài Gòn còn có một món ăn gọi là “bò bía” hoặc “bò pía”. Sự khác nhau về tên gọi, thật ra do đây không phải là món ăn truyền thống của Việt Nam mà xuất phát từ Triều Châu, Trung Quốc. Món ăn này cũng có phần giống với gỏi cuốn là do bánh tráng cuốn nhân và chấm nước tương. Tuy nhiên, phần nhân bên trong của 2 món ăn này có khác biệt đôi xíu.

Gỏi cuốn. Ảnh: @tebefood.

Bò Bía Vỉa Hè – Trần Bình Trọng. Ảnh: Juli Mu/Foody.

Bò Bía Vỉa Hè – Trần Bình Trọng. Ảnh: Juli Mu/Foody.

15. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món ăn mang phong vị Đà Lạt lan tỏa tại Sài Gòn. Là một món ăn vặt tiện lợi, dễ làm, dễ ăn và cũng dễ tìm thấy nên luôn được ưa chuộng trong thực đơn ẩm thực của tín đồ đam mê ăn vặt. Bánh tráng nướng được người dân gọi với cái tên “Pizza Việt Nam” đã trở thành thương hiệu được nhiều khách quốc tế thích thú, bánh tráng nướng giòn thơm cùng nhiều topping hấp dẫn khiến ai khi ăn đều cảm thấy thích thú với món ăn đặc biệt này.

Bánh tráng nướng và đồ ăn vặt COO2 ở bờ kè Trường Sa. Ảnh: Fb Huỳnh Thủy.

Bánh tráng nướng và đồ ăn vặt COO2 ở bờ kè Trường Sa. Ảnh: Fb Huỳnh Thủy.

16. Các loại kem

Những phần kem tự chọn được bán ở quán I Love Kem, Sài Gòn. Ảnh: @hetmediscovery.

17. Các món ốc

Ngồi ăn ốc ngoài việc thưởng thức những dĩa ốc ngon lành, tươi sống được chế biến đa dạng và hấp dẫn thì cảm giác ngồi ăn, trò chuyện cùng bạn bè, ngắm phố xá chính là điều làm nên một “văn hóa lễ ốc” của người Sài Thành. Ốc có nhiều loại, nhiều dạng, cách chế biến cũng trở nên đa dạng và đặc sắc hơn, tùy theo nhu cầu ăn uống của từng người mà có thể kêu từng vị và từng loại ốc khác nhau.

Ảnh: @lanaaa.90.

18. Gỏi khô bò

Gỏi khô bò hay còn gọi là món nộm bò như cách gọi ngoài Bắc, là một món ăn vặt trứ danh của vùng đất Sài Thành. Món gỏi này “hút” nhất là ở nước trộn gỏi – một thứ nước chua chua, ngọt ngọt, thơm mùi rau quế, cay lưỡi với chút ớt xay. Một món ăn cay, chua, ngọt, mặn đủ gây nghiện cho bạn khi thưởng thức qua.

Gỏi khô bò ở công viên Lê Văn Tám. Ảnh: tr.minhngoc.

Gỏi khô bò ở công viên Lê Văn Tám. Ảnh: T_imlee.

19. Cơm gà xối mỡ

Nhắc đến món ăn Sài Gòn giúp bạn “no căng bụng” thì không thể bỏ qua cơm gà xối mỡ, món ăn huyền thoại của tín đồ đam mê gà rán. Cơm gà thường có màu vàng, thơm ngon, thịt gà được chiên vàng giòn ăn rất bắt miệng. Tùy theo một số quán mà có công thức nước chấm khác nhau và có canh ăn kèm cho món ăn này.

Ảnh: Fb Cơm Gà Xối Mỡ 142.

20. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn không bao giờ hết “hot”, trở thành món ăn được yêu thích đặc biệt là dành cho giới trẻ. Một mẹt bún đậu gồm đậu hũ, thịt luộc, chả cốm, bún và các loại rau ăn kèm. Linh hồn của món ăn này nằm ở chỗ mắm tôm, mắm tôm sẽ được pha trộn cùng với đường, tắc và ớt đánh đến khi nào hỗn hợp bông lên và nổi bọt là có thể dùng được. Tùy theo vùng miền từng nơi mà có thể lựa chọn cuốn cùng bánh tráng hoặc không tùy theo sở thích của từng người.

Ảnh: Fb Vua Đậu – Bún Đậu Nhà Vua/@Tebefood.

21. Cafe vợt

Café vợt từ lâu đã là một thức uống truyền thống của người dân Sài Gòn. Cứ sáng ra làm một ly café vợt có thể giúp bạn nạp thêm năng lượng sẵn sàng cho một ngày dài làm việc cực nhọc. Café vợt thường sẽ được pha bằng chiếc vợt trông ngon hơn, đậm vị hơn và gây “nghiện” đối với người thưởng thức.

Cafe Vợt – Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận. Ảnh: Cô Út Sài Gòn/Foody.

Cafe Vợt – Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận. Ảnh: Salad Đặng/Foody.

22. Xôi chiên

Ai từng thưởng thức món xôi chiên nhân thịt hẳn không thể quên hương vị xôi chiên giòn rụm bên ngoài bao bọc lấy nhân bên trong là thịt xào kết hợp cùng các loại rau củ băm nhỏ, cộng thêm chút vị cay nồng của tương ớt. Với sự độc đáo về hương vị và cách chế biến, xôi chiên dần trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Xôi chiên Trần Văn Đang. Ảnh: @xihy/Riviu.

Xôi chiên Trần Văn Đang. Ảnh: @xihy/Riviu.

23. Tré trộn

Giống như bánh tráng trộn, tré trộn cũng là món ăn được đông đảo thực khách ưa chuộng. Tré được trộn cùng với xoài non, cóc non, các loại rau thơm, điểm đặc biệt của món ăn này nằm ở nước sốt trộn tré, đây được xem là linh hồn của món ăn và giúp cho thực khách phát nghiện với món ăn này.

Ảnh: Fb Tré trộn giang hoàng.

Ảnh: Fb Tré trộn giang hoàng.

24. Bánh canh cua

Sợi bánh canh dai mềm được ăn cùng nước soup ngọt thanh từ thịt cua cùng nhiều loại hải sản tươi sống khiến ai ăn vào cũng đều mê mệt món ăn trứ danh này. Một tô bánh canh sẽ có đầy đủ các topping như thịt cua, trứng cút, chả cá, tôm,… Để tăng thêm độ ngon của món ăn có thể ăn cùng với ớt bằm, chanh và chút tiêu để dậy lên hương vị món.

Ảnh: Fb Bánh Canh Cua Bà Ba.

25. Bún măng vịt

Một tô bún thơm ngon nóng hổi với vị măng chua chua ăn kèm, cùng với đó là thịt vịt đã được nấu trong nhiều giờ nên thịt vịt khá mềm và cũng đậm vị. Một tô bún măng vịt chua chua cay cay khiến ai nấy ăn vào cũng nhớ hoài nhớ mãi hương vị ấy.

Ảnh: Fb Chuỗi Vịt cỏ 202 – Thả đồng thơm ngọt tự nhiên.

26. Cơm tấm

Đến Sài Gòn dạo chơi mà không biết ăn gì thì nhất định phải nhớ ngay đến cơm tấm. Một món ăn dễ dàng được bắt gặp ở mọi con hẻm, ngõ phố với nhiều mức giá, từ rẻ đến đắt cho bạn thoải mái lựa chọn.

Ảnh: Fb Cơm Tấm Mộc.

Đĩa cơm tấm “truyền thống” với sườn nướng, bì, chả, trứng ốp la với nhiều loại thức ăn kèm vô cùng phong phú. Khi ăn cơm tấm, nhất định phải chan thêm nước mắm dù rằng thịt đã tròn vị nhưng nếu thiếu đi loại gia vị đặc biệt này, món ăn sẽ thiếu phần hấp dẫn.

Một trong những món ăn giúp bạn ấm lòng vào những ngày mưa không thể bỏ qua chính là món cháo lòng. Cháo được nóng vừa vị ăn cùng với đó là các topping: lòng heo, dồi, gan, tim,… Để ăn cùng với cháo bạn có thể thêm giá, chanh, ớt và cho thêm chút tiêu để món cháo lòng trở nên thơm ngon hơn.

Cháo lòng 170B Võ Thị Sáu. Ảnh: Quỳnh Trang Nguyễn Thị/Foody.

28. Bánh mì

Bánh mì là một trong những món ăn phổ biến không chỉ ở Sài Gòn mà hầu như khắp mọi nơi trên đất nước. Miếng bánh mì nóng hổi giòn rụm, khi cắn vào, ta cảm nhận được cái mềm mại của thịt, của chả cùng hương vị hấp dẫn hòa quyện từ các loại topping khác.

Bánh mì Huynh Hoa. Ảnh:Cheesie Lê/Foody.

Bánh mì Huynh Hoa. Ảnh: Cheesie Lê/Foody.

1. Khu Nghỉ Dưỡng An Lâm Retreats Saigon River

2. Khách sạn Wink Sài Gòn

3. Khách sạn ÊMM Sài Gòn

Đăng bởi: Liên Nguyễn Phương

Từ khoá: Top 28 món ăn Sài Gòn, bạn nhất định phải thử

Cập nhật thông tin chi tiết về Nức Lòng Với Loạt Ẩm Thực Malaysia Đầy Hấp Dẫn Nhất Định Bạn Phải Thử trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!