Xu Hướng 3/2024 # Nhạc Giúp Tập Trung Cao Độ Hơn Khi Học Tập Và Làm Việc # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nhạc Giúp Tập Trung Cao Độ Hơn Khi Học Tập Và Làm Việc được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nghe nhạc là một cách giải trí giúp giảm căng thẳng, stress trong công việc. Tuy nhiên cũng có loại nhạc không chỉ giải trí mà còn giúp tập trung, tăng năng suất làm việc hơn. Cùng tìm hiểu những loại nhạc giúp tập trung hơn trong bài viết sau.

Tại sao nghe nhạc giúp tập trung hơn?

Các nhà khoa học đã chứng minh được, bạn nghe nhạc khi học tập, làm việc giúp não bộ tập trung hơn và tăng khả năng ghi nhớ. Tuy nhiên không phải loại nhạc nào cũng có khả năng này. Những thể loại nhạc có lời như Kpop, US-UK… chỉ khiến bạn mất tập trung hơn.

Thay vào đó là những bản nhạc nhẹ nhàng, không lời cổ điển như piano, Baroque… Các thể loại nhạc này được chúng minh có khả năng tác động đến sóng não. Cụ thể như: Nghe nhạc Baroque huyết áp giảm, nhịp tim nhanh, sóng não alpha tăng 6% sẽ giúp ghi nhớ, tập trung hơn.

Một nghiên cứu cụ thể về việc học tiếng anh khi nghe nhạc Baroque cho kết quả vừa nghe nhạc Baroque vừa học từ mới bạn có thể học được 1000 từ/ngày. Lượng kiến thức này bình thường sẽ phải học trong cả 1 kỳ. Đặc biệt, họ còn nhớ được 92% kiến thức đã học được và nhớ trong khoảng 4 năm mà không cần ôn tập lại.

Như vậy, việc lựa chọn loại nhạc để giúp bạn tập trung hơn trong học tập, làm việc là rất quan trọng. Bởi không phải loại nhạc nào cũng có tác dụng giúp tập trung, tăng cường khả năng trí nhớ.

5 loại nhạc giúp tập trung hơn khi học tập, làm việc

Nếu như những bản nhạc không lời giúp tập trung cao độ khi học tập, làm việc thì nhạc Baroque lại giúp tăng trí nhớ, giảm stress, tăng chỉ số IQ…

Nhạc piano không lời, nhẹ nhàng

Nhạc có lời rất dễ làm người nghe bị sao nhãng theo lời của ca khúc. Đặc biệt đối với những người dễ bị ảnh hưởng, tác động bởi các yếu tố xung quanh, hoặc khi làm việc đêm khuya. Giải pháp tốt nhất là bạn nên nghe nhạc không lời. Những bản nhạc piano nhẹ nhàng, du dương sẽ giúp đầu óc được thư giãn, bạn sẽ tập trung học và làm việc hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, các bản nhạc không lời còn có khả năng giúp bạn tăng khả năng sáng tạo. Ở phụ nữ mang thai, các mẹ nên cho bé nghe những bản nhạc piano không lời, nhẹ nhàng ngay khi trong bụng mẹ để giúp kích thích tư duy của bé phát triển.

Cùng thưởng thức bản nhạc: Kiss the Rain – Yiruma

Nhạc cổ điển

Những bản nhạc cổ điển không sôi động, cuồng nhiệt như những bản remix, disco, tango. Nhưng loại nhạc này lại rất dễ nghe, giúp bạn thư giãn, giảm mệt mỏi, căng thẳng rất tốt. Tâm trạng được cải thiện thì việc tập trung học tập, làm việc sẽ dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Đối với những người không yêu thích nhạc cổ điển thì hãy bắt đầu nghe những bản nhạc của các nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng. Ví dụ như Beethoven, Bach, Mozart… Các bản nhạc này chắc chắn rất hữu ích cho bạn khi thấy khó tập trung học tập, làm việc.

Nhạc có giai điệu thiên nhiên

Các bản nhạc có giai điệu thiên nhiên giống như tiếng nước chảy, suối reo, lá rơi sẽ giúp cải thiện tâm trạng. Nhờ vậy bạn sẽ có cảm hứng thích thú, tràn đầy năng lượng khi làm việc. Lắng nghe nhạc có giai điệu thiên nhiên còn giúp não hình thành được thói quen tập trung và tăng khả năng nhận biết.

Tuy nhiên, không phải tất cả các bản nhạc có giai điệu thiên nhiên đều mang lại tác dụng tích cực này. Bạn cần tránh nghe tiếng chim hót, động vật kêu khi làm việc. Bởi lẽ, chúng sẽ khiến bạn cảm thấy đau đầu và bị phân tán tư tưởng.

Nhạc có giai điệu nhịp nhàng như Baroque

Lắng nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, đều đặn huyết áp, nhịp tim, sóng não cũng sẽ được thư giãn theo điệu nhạc. Các nhạc khoa học đã nghiên cứu, nhạc Baroque là nhạc có tiết tấu liên tục, đều đặn, không nhanh, không chậm. Chính đặc trưng này mà giúp bạn bình tĩnh, giảm căng thẳng, mệt mỏi nên có thể tập trung ghi nhớ được nhiều thông tin hơn.

Chọn nhạc theo sở thích

Cách chọn nhạc này không mất nhiều thời gian, bởi khi yêu thích bản nhạc nào đó bạn sẽ thấy tinh thần được thoải mái, thư giãn hơn khi nghe. Tuy nhiên cần tránh các bản nhạc gợi cảm xúc hoặc ký ức buồn vì sẽ làm bạn không vui và khó tập trung học tập, làm việc hơn.

Theo nghiên cứu khoa học, âm nhạc có tác động trực tiếp đến vùng điều khiển cảm xúc trong não. Do đó, nghe nhạc giúp tâm trạng tốt hơn hoặc tệ hơn chính là do bản nhạc bạn lựa chọn.

Một số bản nhạc giúp tập trung hơn nên nghe

Nhạc của Vivaldi

Five Concertos for Flute and Chamber Oschestra

Flute Concerto no. 3 in D Major

Concerto in C Major for Piccolo

Four Seasons, Spring, Largo

Nhạc của J.S. Bach

Concerto for Oboe in D Minor op-9

Suite 3 (Air on a G String)

Fantasy in G Major

Canonic Variations and Toccata

Concerto in D Minor for 2 violins

Prelude in G Major

Fantasy in C Minor and Trio in D Minor

Nhạc của Mozart

Clarinet Concerto in A Major

Concerto no. 21 in C Major, K.467

Concerto for Violin and Orchestra

Symphony in D Major (Haffner)

Symphony in D Major (Prague)

Concerto no. 7 in D Major

Concerto for Violin and Orchestra in A Major no.5

Symphony in A Major no. 29

Symphony in G Minor no. 40

Nhạc của Pachelbel

Canon from Canon and Gigue

Canon in D Major

Nhạc của Schubert

Octet in F Major, D. 803

Nhạc của Tchaikovsky

Concerto no. 1 in B-flat Minor for Piano and Orchestra

Nhạc của Beethoven

Concerto for Violin and Orchestra in D Major, op. 61

Piano Concerto no. 5 in E-flat

Symphony no. 6 (Pastorale)

Concerto no. 5 in E-flat Major for Piano and Orchestra no.5 in B-flat Major

Concerto no. 5 in E-flat Major for Piano and Oschestra, op. 73 (Emperor)

Top 10 Kỹ Năng Mềm Để Sống Học Tập Và Làm Việc Hiệu Quả

Có một nghịch lý rất khó lý giải: Người Việt Nam thi các giải quốc tế (toán, vật lý, cờ vua, robotcom…) đều được đánh giá rất cao, thế nhưng lại chưa thành đạt nhiều trong công việc.

Năm nào nước ta cũng có rất nhiều giải vàng, giải bạc quốc tế – điều mà nhiều nước trong khu vực phải ghen tị. Nhưng mỗi khi nói về năng lực của lao động VN thì chắc chắn chúng ta dừng ở một vị trí đáng buồn. Tại sao lại thế? Rõ ràng là có một khoảng hẫng hụt lớn giữa cái được dạy và nhu cầu xã hội, thực tế sản xuất kinh doanh.

Trong hội nghị với bộ Đại học, UNESCO đề xướng mục đích học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Trường học chúng ta hiện đang nặng về học để biết, nghĩa là chỉ đạt được một trong bốn mục tiêu của UNESCO.

Ngân hàng Thế giới gọi thế kỷ 21 là kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng – Skills Based Economy. Năng lực của con người được đánh giá trên cả 3 khía cạnh: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Các nhà khoa học thế giới cho rằng: để thành đạt trong cuộc sống thì kỹ năng mềm (trí tuệ cảm xúc) chiếm 85%, kỹ năng cứng (trí tuệ logic) chỉ chiếm 15%

Chúng ta đã bước vào thế kỷ 21 đã 10 năm, thế mà chương trình đào tạo và việc đánh giá năng lực của học sinh, sinh viên vẫn dựa chủ yếu vào kiến thức. Peter M. Senge nói “Vũ khí cạnh tranh mạnh nhất là học nhanh hơn đối thủ”. Rõ ràng muốn tăng cường năng lực cạnh tranh chúng ta không những phải học nhanh mà phải học đúng.

Ngày xưa, nhà trường là nơi duy nhất để ta có thể tiếp cận với kiến thức. Thế giới ngày càng phẳng hơn, nhờ internet mọi người đều có thể tiếp cận được thông tin, dữ liệu một cách bình đẳng, mọi lúc, mọi nơi. Kiến thức ngày càng nhiều và từ việc có kiến thức đến thực hiện một công việc để có kết quả cụ thể không phải chỉ có kiến thức là được. Từ biết đến hiểu, đến làm việc chuyên nghiệp với năng suất cao là một khoảng cách rất lớn. Vậy câu hỏi đặt ra là: “Kỹ năng nào là cần thiết cho mỗi con người để thành công trong công việc và cuộc sống?”

Tại Mỹ, Bộ Lao động Mỹ (The U.S. Department of Labor) cùng Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Mỹ (The American Society of Training and Development) gần đây đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về các kỹ năng cơ bản trong công việc. Kết luận được đưa ra là có 13 kỹ năng cơ bản cần thiết để thành công trong công việc:

Kỹ năng học và tự học (learning to learn)

Kỹ năng lắng nghe (Listening skills)

Kỹ năng thuyết trình (Oral communication skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng tư duy sáng tạo (Creative thinking skills)

Kỹ năng quản lý bản thân và tinh thần tự tôn (Self esteem)

Kỹ năng đặt mục tiêu/ tạo động lực làm việc (Goal setting/ motivation skills)

Kỹ năng phát triển cá nhân và sự nghiệp (Personal and career development skills)

Kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ (Interpersonal skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork)

Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)

Kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả (Organizational effectiveness)

Kỹ năng lãnh đạo bản thân (Leadership skills)

Năm 1989, Bộ Lao động Mỹ cũng đã thành lập một Ủy ban Thư ký về Rèn luyện các Kỹ năng Cần thiết (The Secretary’s Commission on Achieving Necessary Skills – SCANS). Thành viên của ủy ban này đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, kinh doanh, doanh nhân, người lao động, công chức… nhằm mục đích “thúc đẩy nền kinh tế bằng nguồn lao động kỹ năng cao và công việc thu nhập cao”.

Tại Úc, Hội đồng Kinh doanh Úc (The Business Council of Australia – BCA) và Phòng thương mại và công nghiệp Úc (the Australian Chamber of Commerce and Industry – ACCI) với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục, Đào tạo và Khoa học (the Department of Education, Science and Training – DEST) và Hội đồng giáo dục quốc gia Úc (the Australian National Training Authority – ANTA) đã xuất bản cuốn “Kỹ năng hành nghề cho tương lai” (năm 2002). Cuốn sách cho thấy các kỹ năng và kiến thức mà người sử dụng lao động yêu cầu bắt buộc phải có. Kỹ năng hành nghề (employability skills) là các kỹ năng cần thiết không chỉ để có được việc làm mà còn để tiến bộ trong tổ chức thông qua việc phát huy tiềm năng cá nhân và đóng góp vào định hướng chiến lược của tổ chức. Các kỹ năng hành nghề bao gồm có 8 kỹ năng như sau:

Kỹ năng giao tiếp (Communication skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng sáng tạo và mạo hiểm (Initiative and enterprise skills)

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc (Planning and organising skills)

Kỹ năng quản lý bản thân (Self-management skills)

Kỹ năng học tập (Learning skills)

Kỹ năng công nghệ (Technology skills)

Chính phủ Canada cũng có một bộ phụ trách về việc phát triển kỹ năng cho người lao động. Bộ Phát triển Nguồn Nhân lực và Kỹ năng Canada (Human Resources and Skills Development Canada – HRSDC) có nhiệm vụ xây dựng nguồn nhân lực mạnh và có năng lực cạnh tranh, giúp người Canada nâng cao năng lực ra quyết định và năng suất làm việc để nâng cao chất lượng cuộc sống. Bộ này cũng có những nghiên cứu để đưa ra danh sách các kỹ năng cần thiết đối với người lao động. Conference Board of Canada là một tổ chức phi lợi nhuận của Canada dành riêng cho nghiên cứu và phân tích các xu hướng kinh tế, cũng như năng lực hoạt động các tổ chức và các vấn đề chính sách công cộng. Tổ chức này cũng đã có nghiên cứu và đưa ra danh sách các kỹ năng hành nghề cho thế kỷ 21 (Employability Skills 2000+) bao gồm cá kỹ năng như:

Kỹ năng giao tiếp (Communication)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving)

Kỹ năng tư duy và hành vi tích cực (Positive attitudes and behaviours)

Kỹ năng thích ứng (Adaptability)

Kỹ năng làm việc với con người (Working with others)

Kỹ năng nghiên cứu khoa học, công nghệ và toán (Science, technology and mathematics skills)

Kỹ năng tính toán (Application of number)

Kỹ năng giao tiếp (Communication)

Kỹ năng tự học và nâng cao năng lực cá nhân (Improving own learning and performance)

Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (Information and communication technology)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving)

Kỹ năng làm việc với con người (Working with others)

Chính phủ Singapore có Cục phát triển lao động WDA (Workforce Development Agency)

WDA đã thiết lập hệ thống các kỹ năng hành nghề ESS (Singapore Employability Skills System) gồm 10 kỹ năng

Kỹ năng công sở và tính toán (Workplace literacy & numeracy)

Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (Information & communications technology)

Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định (Problem solving & decision making)

Kỹ năng sáng tạo và mạo hiểm (Initiative & enterprise)

Kỹ năng giao tiếp và quản lý quan hệ (Communication & relationship management)

Kỹ năng học tập suốt đời (Lifelong learning)

Kỹ năng tư duy mở toàn cầu (Global mindset)

Kỹ năng tự quản lý bản thân (Self-management)

Kỹ năng tổ chức công việc (Workplace-related life skills)

Kỹ năng an toàn lao động và vệ sinh sức khỏe (Health & workplace safety).

Trong WDA còn có Trung tâm kỹ năng hành nghề (The Centre for Employability Skills (CES) để đánh giá hệ và hỗ trợ đào tạo kỹ năng.

Ở VN, các kỹ năng chưa được chú trọng trong hệ thống giáo dục cũng như trong cuộc sống. Hình như nền giáo dục của chúng ta đang dựa trên một giả định “người ta biết thì người ta sẽ làm được”. Và vì vậy họ cứ cố dạy cho học sinh, sinh viên thật nhiều kiến thức hòng làm được việc khi ra trường. Nhưng thực tế đâu có vậy, từ biết đến hiểu là một khoảng cách rất xa, và từ hiểu đến làm việc chuyên nghiệp với năng suất cao là một khoảng cách còn xa hơn nữa. Điều này dẫn đến một thực trạng là sinh viên khi ra trường biết nhiều kiến thức nhưng lại không có khả năng làm việc cụ thể. Chỉ vài năm gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng mới nhắc nhiều đến cụm từ “kỹ năng” và “kỹ năng mềm”.

Kỹ năng là khả năng thực hiện một công việc nhất định, trong một hoàn cảnh, điều kiện nhất định, đạt được một chỉ tiêu nhất định. Các kỹ năng có thể là kỹ năng nghề nghiệp (các kỹ năng kỹ thuật cụ thể như hàn, tiện, đánh máy, lái xe, lãnh đạo, quản lý, giám sát…) và kỹ năng sống (các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tư duy, giải quyết xung đột, hợp tác, chia sẻ…). Mỗi người học nghề khác nhau thì có các kỹ năng khác nhau nhưng các kỹ năng sống là các kỹ năng cơ bản thì bất cứ ai làm nghề gì cũng cần phải có.

Chúng ta tự hào về nguồn lao động dồi dào. Nhưng đó mới chỉ là số lượng. Chất lượng lao động mới là vấn đề đáng bàn. Theo bà Nguyễn Thị Hằng (nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ, TB & XH, Chủ tịch hội dạy nghề VN), hiện nay, Việt Nam còn đến hơn 50% lao động trong tổng số hơn 10 triệu lao động chưa qua đào tạo cơ bản chính quy, mà chủ yếu là vừa học vừa làm hoặc làm những công việc đơn giản. Điều đó cho chúng ta thấy bức tranh tổng thể về kỹ năng nghề nghiệp của lực lượng lao động không có gì là sáng sủa cho lắm và còn nhiều việc phải làm để có một bức tranh tươi sáng hơn.Điều tối thiểu phải biết (nhưng lại không phải ai cũng biết), là xã hội bây giờ sử dụng sản phẩm dùng được, chứ không sử dụng khả năng hay bằng cấp của con người. Anh không có kỹ năng đánh máy, thì có thuộc lòng 10 quyển sách về Microsoft Office cũng vô nghĩa. Anh không thiết kế nổi một cái nhà bình thường 3 tầng, thì có tốt nghiệp xuất sắc trường Kiến trúc cũng vô nghĩa.

Tổng hợp các nghiên cứu của các nước và thực tế VN, 10 kỹ năng sau là căn bản và quan trọng hàng đầu cho người lao động trong thời đại ngày nay:

Kỹ năng học và tự học (Learning to learn)

Kỹ năng lãnh đạo bản thân và hình ảnh cá nhân (Self leadership & Personal branding)

Kỹ năng tư duy sáng tạo và mạo hiểm (Initiative and enterprise skills)

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc (Planning and organising skills)

Kỹ năng lắng nghe (Listening skills)

Kỹ năng thuyết trình (Presentation skills)

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử (Interpersonal skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork)

Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)

Như vậy ngoài những kiến thức chuyên môn, người lao động cần phải được trang bị thêm các kỹ năng hành nghề để đảm bảo có được việc làm mà còn để tiến bộ trong tổ chức thông qua việc phát huy tiềm năng cá nhân và đóng góp vào định hướng chiến lược của tổ chức góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lâu nay chúng ta chỉ nghĩ đến xuất khẩu lao động, nhưng một thực tế mới đang thách đố người lao động Việt Nam là trong thời kỳ khủng hoảng người nước ngoài đang đến tranh chỗ làm việc của ta. Chúng ta có thể bị thua ngay trên sân nhà.

Rõ ràng 10 kỹ năng mềm thiết yếu này không những chỉ giúp người lao động nâng cao năng suất, hiệu quả công việc mà thực chất là giúp ích rất nhiều trong mọi khía cạch cuộc sống ở gia đình ngoài xã hội tại công sở, nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống và văn hóa xã hội, góp phần thay đổi diện mạo con người Việt Nam.

Học hỏi kinh nghiệm từ các nước công nghiệp tiên tiến, nhà nước cần phải xây dựng một chương trình quốc gia về kỹ năng mềm, thành lập một cơ quan chuyên trách xây dựng hệ thống kỹ năng, đào tạo và giám sát chất lượng năng lực của lực lượng lao động. Chúng ta đã bước vào kỷ nguyên kinh tế tri thức. Trong kỷ nguyên kinh tế tri thức thì nguồn vốn con người là quan trọng nhất. “Không thể giải quyết vấn đề mới bằng chuẩn mực cũ” Không thể ngồi hô hào về cải cách giáo dục mà phải có biện pháp cụ thể để nâng cao năng lực của mỗi người dân, nâng cao năng lực cạnh tranh của VN.

16 Bài Tập Ngực Cho Nữ Giúp Vòng Một Nở Nang Và Săn Chắc Hơn

Xin chào các chị em đã tới hội “Những bức tường trường tồn với thời gian”. Các chị em có mong muốn được nhanh chóng ra khỏi hội không nào. Vậy thì hãy nhanh chóng tập luyện các bài tâp ngực cho nữ này để nhanh chóng được rời khỏi hội nha.

Các bài tập ngực cho nữ giúp vòng 1 nở nang hơn

Các chị em thường rất ngại ngùng, thiếu tự tin khi không sở hữu được vòng một căng tròn như người khác, tuy nhiên không biết cách làm sao để cải thiện nó bây giờ, ngoài vấn đề Gen và ăn uống ra, thì chỉ còn nước là tập luyện cho vòng một để cải thiện thôi. 16 bài tập thể hình cho nữ này sẽ giúp bạn làm điều đó.

16 bài tập ngực cho nữ cơ bản dễ tập cho người mới bắt đầu 1. Tư thế ngực bay

Tương tự như tư thế đẩy ngực, bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn, hai gối cong, Hai tay duỗi ra hai bên, vuông góc với thân người. Cong nhẹ hai cùi chỏ, nâng hai tạ tay lên vòng qua ngực, ép chặt hai tạ giữa ngực. Nhẹ nhàng hạ hai tạ xuống tư thế ban đầu.

2. Tư thế hít đất

Tương tự như tư thế đẩy ngực, bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn, hai gối cong, Hai tay duỗi ra hai bên, vuông góc với thân người. Cong nhẹ hai cùi chỏ, nâng hai tạ tay lên vòng qua ngực, ép chặt hai tạ giữa ngực. Nhẹ nhàng hạ hai tạ xuống tư thế ban đầu.

Hít đất – Push Up

Đây là tư thế cơ bản nhưng cực kỳ hiệu quả. Bắt đầu bằng hai tay dưới hai vai và hai mũi chân chống đất, hai chân rộng bằng hông. Nhẹ nhàng hạ thân người xuống cho tới khi nào bạn chỉ cách sàn vài centiment, sau đó đẩy ngược thân người lên. Nếu bạn gặp vấn đề, di chuyển hai gối. Giữ xương cột sống thẳng khi thực hiện động tác này.

3. Tư thế duỗi ngược 4. Tư thế bay ngược

Một tư thế đơn giản, bạn chỉ cần nắm chặt 2 tay ra sau lưng, nhớ tay duỗi thẳng, đẩy ra càng xa càng tốt miễn sao bạn vẫn thấy thoải mái. Đầu nâng cao và giữ thẳng, giữ in tư thế trong 30 giây.

Ngồi hoặc đứng, nghiêng thân người trên về phía trước và hai tay nắm hai tạ tay giơ lên phía trước người. Hai tay hơi cong, nhẹ nhàng nâng hai tạ tay cho tới khi nào cùi chỏ ngang vai, sau đó hạ thấp hai tay xuống lại vị trí ban đầu. Đây là bài tập ngực cho nữ rất hiệu quả đấy

5. Tư thế ngực bướm ép hai vai

Đứng hai chông rộng bằng hông, cong hai tay tạo 1 góc độ, cùi chỏ ngang vai, lòng bàn tay hướng vào nhau. Mở hai cùi chỏ ra hai bên sao cho hai lòng bàn tay hướng về phía trước, vẫn giữ 1 góc 90 độ. Đẩy hai tạ lên cho tới khi nào hai tay duỗi thẳng. Nhẹ nhàng hạ xuống và quay trở lại vị trí ban đầu.

 6. Tư thế chèo thuyền ngược

Bắt đầu bằng tư thế Plank (tư thế hít đất) với mỗi cặp tạ tay ở mỗi tay. Nâng 1 tay giữ ta lên càng cao càng tốt, căng cơ bụng và xương bả vai căng lại. Giữ trong 1 giây, sau đó đưa tạ xuống mặt đất và lặp lại cho bên còn lại.

7. Tư thế rung kim tự tháp

Bạn có thể thực hiện tư thế này khi ngồi trên sàn, đứng, hoặc ngồi trên bóng Swiss để tăng thêm thử thách căng cơ bụng. Ép một bóng mềm giữa hai cùi chỏ, hai bàn tay móc lại cách trán khoảng 15cm. Sau đó, nhịp hai tay lên xuống, không để cùi chỏ xuống thấp dưới góc 90 độ.

8. Tư thế Plank nhún vai

Bắt đầu với tư thế Plank, hít đất. Thay vì cong hai tay, giữ thẳng và căng các xương bả vai lại. Bạn sẽ cảm thấy ngực hạ thấp 1 tí. Giữ tư thế này trong 3 giây trước khi đẩy ngược lên lại.

9. Tư thế hít đất một nửa 10. Tư thế quét chữ C

Đặt hai tay rộng bằng vai trên 1 ghế tập – hoặc bạn cũng có thể dùng tường. Đứng trên mũi bàn chân và giữ cho thân người thành 1 đường thẳng. Từ từ hạ thấp người 1 nửa và giữ tư thế này trong 30 giây, sau đó đẩy ngược trở lại vị trí ban đầu. Bài tập ngực cho nữ này khá đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào

Nằm ngửa người trên thảm, hai tay giữ hai tạ ngay phía trên trán, lòng bàn tay hướng lên. Giữ hai tay thấp, từ từ tạo thành hình chữ C, di chuyển hai tay xuống hai hông. Nhưng vẫn giữ lòng bàn tay hướng lên, đẩy hai tay ngược lại vị trí ban đầu.

11. Tư thế chèo thẳng lên

Đứng hai chân rộng bằng hông, hai tay giữ một cặp tạ tay ngay trước người, lòng bàn tay hướng vào trong. Từ từ nâng tạ lên ngang ngực, sau đó từ từ hạ xuống vị trí ban đầu.

12. Tư thế kéo hai tay thẳng

Nằm ngửa trên thảm, hai chân cong. Nâng hai tay trên ngực, mỗi tay giữ 1 cặp tạ, sau đó hạ thấp hạ tạ ra sau đầu, dùng chỉ khớp vai càng xa càng tốt. Sau đó từ từ đưa tay trở lại tư thế ban đầu.

13. Tư thế nhún cơ tam đầu 14. Tư thế T-Plank 15. Tư thế giãn ngực

Bắt đầu bằng tư thế Plank nhưng hai bàn chân hơi rộng hơn vai để tạo sự thăng bằng và hai tay giữ 1 cặp tạ. Nâng tay phải lên và mở thân người tạo thành hình chữ T. Giữ trong vòng 1 nhịp thở, hạ xuống và lặp lại cho bên còn lại.

16. Tư thế đẩy ngực

Đăng bởi: Tuyết Nguyễn

Từ khoá: 16 Bài tập ngực cho nữ giúp vòng một nở nang và săn chắc hơn

5 Cách Bài Trí Bàn Học Theo Phong Thủy Giúp Con Học Tập Tốt

Bàn học tại nhà là nơi các con của bạn dành khá nhiều thời gian để làm bài tập, nâng cao tri thức. Nên bài trí thế nào cho đúng phong thủy?

Không gian phòng học vô cùng quan trọng bởi nó có tác động đến quá trình học tập của trẻ. Chuyên gia phong thuỷ Phùng Phương lưu ý các bậc phụ huynh nên lưu tâm đến phòng học cho con vì năng lượng trong phòng nếu hài hòa có thể khiến cảm xúc của trẻ đi theo chiều hướng tích cực, từ đó tạo động lực và khiến trẻ chăm chỉ hơn trong học tập.

Góc học tập nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên luôn chứa luồng sinh khí mới mẻ mang đến những thích thú, hào hứng cho con khi bắt đầu ngồi vào bàn học. Thông thường, bạn có thể tạo góc học tập của con vuông góc với cửa sổ, nơi độ sáng không quá chói, cũng là nơi giúp con tập trung học, không bị cuốn theo những chuyển động bên ngoài cửa sổ. Hơn nữa, luồng khí dù tốt hay xấu từ cửa sổ vào nhà cũng không ảnh hưởng trực tiếp đến bé giúp con có cảm giác tĩnh tâm và an toàn hơn khi ngồi học.

 Hãy đặt góc học tập gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.

Vị trí lý tưởng để đón nguồn ánh sáng tự nhiên góc học tập của con vuông góc với cửa sổ, nơi độ sáng không quá chói, cũng là nơi giúp con tập trung học.

Chú ý đến hướng của bàn học

Để tạo một góc học tập đúng phong thủy cần chú ý đến hướng đặt bàn học, cũng như một ngôi nhà được xây dựng đúng phong thủy đầu tiên cần xem hướng của cửa chính. Hướng của bàn học là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu tâm bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến việc học cũng như chất lượng học của con bạn. Đầu tiên, khi đặt bàn học tránh đặt đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng bị phân tán, không tập trung, dồn tâm trí, dồn sức cho việc học khiến con dễ bị sa sút.

Đồng thời, không nên đặt bàn quay lưng đối diện với cửa ra vào dễ khiến tinh thần của con bất an, lo lắng, gây ảnh hưởng không tốt đến việc học. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt bàn học dựa vào cửa sổ khiến bé dễ bị giật mình, cảm giác tù túng gây ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập.

Tạo không gian học tập

Để tạo nên một không gian học tập gây ảnh hưởng tích cực cho việc học của bé, ngoài việc chọn vị trí đặt bàn học, bạn còn cần tạo một không khí học tập tốt nhất giúp bé thích thú hơn khi học bài. Không gian học tập đầu tiên cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Yếu tố ngăn nắp luôn được đặt lên hàng đầu bởi bé yêu sẽ luôn cảm thấy nghiêm túc, nghiêm chỉnh khi bắt đầu khám phá tri thức.

Nếu để không gian học quá lộn xộn với sách vở, truyện tranh hay vô vàn đồ chơi không chỉ khiến bé bị phân tán mà còn tạo ra luồng khí xấu gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc học của con. Bạn nên mua thêm những giỏ đựng đồ tổng hợp hay sắm những ngăn kéo đựng đồ giúp đồ đạc lặt vặt được gọn gàng, ngăn nắp.

Nếu có thể, căn phòng của con luôn cần đến sự trong lành, bạn nên mua một máy lọc không khí, hoặc mở rộng cửa sổ giúp luồng không khí tươi mát và thông thoáng được tràn ngập trong phòng.

Lựa chọn màu sắc cho góc học tập

Theo phong thủy thì có rất nhiều những gam màu hỗ trợ cho việc tập trung học hành cũng như kích thích trí sáng tạo của con trong việc học tập. Vì vậy, bạn có thể tạo góc học tập với một gam màu mà bé yêu thích, hoặc một màu phù hợp với phong thủy để con cảm thấy hứng thú hơn khi ngồi học bài.

Hãy cố gắng chọn 1 đến 2 màu cơ bản, nên chọn những gam màu ấm áp, kích thích sự sáng tạo, cảm giác yên tâm khi ngồi học cũng như tăng thêm hứng khởi cho bé. Những màu ấm áp, trẻ trung như trắng ngà, vàng nhạt, xanh nhạt… sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe và trí tưởng tượng của bé.

Thêm những vật dụng phong thủy

Với những bé có tính ương ngạnh, không tập trung khi học bài, bạn có thể đặt ảnh của bố mẹ phía trên góc học tập, đây cũng là liệu pháp tốt giúp con giảm bớt tính khí khó bảo, gây ảnh hưởng không tốt đến việc học tập.

Bên cạnh đó, để kích hoạt nguồn năng lượng tốt giúp bé ngoan ngoãn hơn, chăm chỉ hơn trong việc học hành, bạn có thể mua thêm quả cầu pha lê hoặc tượng cá chép hóa rồng đặt ở hướng Đông Bắc trong phòng của bé bởi đây là những vật phẩm phong thủy biểu tượng cho sự thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, điều quan trọng hơn cả để trẻ có tâm lý thoải mái, tinh thần học tập tốt nhất là nên sắp xếp thời gian học tập và giải lao nghỉ ngơi cho trẻ một cách hợp lý. Học tập là công việc suốt một đời người, sự được mất, thắng thua, vinh hiển của mỗi người đều xuất phát từ nền căn bản kiến thức mà mình học tập được. Do vậy, điều hiển nhiên học là quyền của mỗi người và ai ai cũng muốn thành tích học tập của mình được tốt đẹp. Sắp xếp bàn học theo những quy tắc trên cũng như có thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý sẽ đem lại cho người học kết quả học tập tốt nhất.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Đăng bởi: Hoàng Trương

Từ khoá: 5 cách bài trí bàn học theo phong thủy giúp con học tập tốt

10 Việc Nên Làm Khi Bạn Thi Trượt Đại Học

Làm những việc đam mê lành mạnh

Khi còn bận học và ôn thi có rất nhiều việc bạn đam mê hoặc mong muốn làm mà chưa có thời gian. Vậy còn chần chờ gì nữa, lúc này chính là thời gian mà bạn có thể đắm mình vào các đam mê đó để quên đi mọi chuyện buồn. Các đam mê lành mạnh sẽ giúp các bạn khỏi những tư duy tiêu cực.

Nếu bạn có đủ thời gian để tham gia các hoạt động giữa học và các hoạt động xã hội thì đây là quãng thời gian quý báu để phát triển kỹ năng. Đồng thời có thể phát huy được những hiểu biết xã hội và con người. Ở các hoạt động tập thể này, giúp người tham gia có thể phát hiện ra niềm đam mê của mình.

Chấp nhận hiện thực

Làm những việc đam mê lành mạnh

Cho dù có làm gì thì cũng không thể thay đổi được hiện thực là bạn đã trượt đại học. Vì thế, bạn hãy luôn là chính mình, bạn hãy đối mặt với sự thật mà đừng lảng tránh. Có sao đâu, bạn vẫn là bạn đúng như một ngày trước với đầy đủ tính cách tốt đẹp. Bạn có thể bị bố mẹ mắng một chút hoặc bạn bè nhìn một cách ái ngại. Không sao, đó cũng là điều bình thường. Hãy sống làm sao để bạn không trở nên cô lập và biết cách vượt qua mọi thất bại.

Chấp nhận hiện thực

Tìm người đi trước cùng cảnh ngộ

Chấp nhận hiện thực

Bạn hãy tìm kiếm những lời khuyên từ những người đã từng trượt đại học mà đang thành công. Họ cũng đã từng thất bại nhưng họ đã vượt qua được nên họ sẽ giúp bạn với những lời khuyên thiết thực nhất. Bạn không nên học những người gục ngã sau khi thất bại. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm một số câu chuyện giống như câu chuyện của bạn vì số người trượt đại học không ít hơn số người đỗ. Bạn sẽ nhận thấy đa phần mỗi người đều tìm được con đường của mình sau khi họ không thành công với kỳ thi.

Đưa ra những kế hoạch cần thực hiện

Tìm người đi trước cùng cảnh ngộ

Nếu bạn muốn thi lại thì ngay bây giờ bạn cần có kế hoạch cho mình. Tuyệt đối không để mình rơi vào nhàn rỗi. Bạn cũng cần tĩnh tâm để xác định lại khả năng và tìm ra điểm mạnh nhất của mình để xác định hướng đi cho tương lai. Việc chọn ngành học bao giờ cũng quan trọng vì nó sẽ là cuộc đời bạn.

Bạn không thể chỉ vì để vào đại học mà chọn những ngành học mà không thực sự phù hợp. Bạn có thể tham khảo bố mẹ xem với tính cách của mình thì nên học ngành nào. Nếu bạn không thực sự xuất sắc, bạn nên quan tâm là ngành đó có nhu cầu trong xã hội hay đang quá đông người theo học không?

Bạn mới là người quyết định cuộc đời bạn

Đưa ra những kế hoạch cần thực hiện

Điều quan trọng ở đây là bạn sẽ vượt qua thất bại như thế nào chứ không nên để tâm quá lớn đến vấn đề thi trượt. Chỉ có bạn là người quyết định cuộc đời của bạn chứ không kì thi nào có thể quyết định cuộc đời bạn. Bạn hãy nhớ rằng không phải tất cả những người thi trượt đại học đều là người thất bại và người đỗ đại học đều thành công. Trượt đại học không phải là đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mà là mở ra một con đường khác để đi, để khám phá, để trưởng thành. Bạn đang trượt đại học, đừng quá ủ ê, lo sợ. Hãy vươn mình đứng lên ! Ngoài kia thế giới rộng lớn vẫn luôn chào đón bạn. Có thất bại ắt sẽ có thành công.

Bạn mới là người quyết định cuộc đời bạn

Xác định cho mình một phương hướng khác

Bạn mới là người quyết định cuộc đời bạn

Bạn cần nghĩ một cách phóng khoáng hơn rằng Đại học là một con đường ngắn để dẫn đến thành công, nhưng không có nghĩa là những con đường khác không dẫn bạn đến nơi đó. Hãy đưa ra những lựa chọn cho mình như:

Học một trường cao đẳng hay trung cấp: Thời gian học tập của bạn sẽ nhanh hơn và sẽ chỉ tập trung vào thực hành nên bạn sẽ ra trường sớm hơn so với học Đại học và điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều năm kinh nghiệm hơn. Điều đó chính là cơ hội của bạn đối với các nhà tuyển dụng.

Học nghề: Nếu bạn cảm thấy chán ngấy những lý thuyết khô khan thì học nghề là lựa chọn tốt. Có thể bạn học tại một trường đào tạo nghề hoặc xin vào học việc tại các doanh nghiệp. Chỉ cần bạn giỏi thì nghề nào bạn cũng sẽ thành công.

Đi du lịch

Xác định cho mình một phương hướng khác

Sau khi đã tự thành thật với bản thân, hãy cho mình cơ hội được tự do thanh thản sau những chuỗi ngày căng thẳng.

Đi du lịch cũng là một cách để bạn bình tâm trở lại. Niềm vui bạn có thể giấu kín nhưng đối với nỗi buồn bạn không thể chôn sâu một cách tiêu cực mà phải được sẻ chia.

Đi du lịch cùng với những người bạn, chia sẻ tâm tư của mình và biết đâu trong chuyến đi đó bạn sẽ tìm thấy được những thứ ý nghĩa hơn hai từ “Đại học” mà bạn đang theo đuổi?

Đi du lịch

Ôn thi vào một trường khác

Đi du lịch

Đại học không phải là con đường duy nhất trước ngưỡng cửa vào đời. Nếu bạn thấy mình không đủ sức nữa, hãy dừng lại và nhìn về những ngả rẽ khác. Cao đẳng hay trung cấp vẫn là sự lựa chọn không tồi nếu bạn cố gắng.

Nhà tuyển dụng không quan tâm bạn là ai, sinh viên trường nào, thành tích ở trường ra sao, cái duy nhất mà người ta quan tâm chính là kết quả bạn đạt được trong công việc và đại học chưa chắc đã “dạy” ta tốt hơn những gì ta tự bươn chải trong cuộc sống với tấm bằng thấp hơn thế.

Buồn một chút không sao cả Hãy nghỉ ngơi

Buồn một chút không sao cả

Thay vì đắm chìm trong những nỗi buồn và sự thất vọng thì tại sao bạn không cho mình quyền được nghỉ ngơi thư giãn sau những ngày ôn thi vất vả. Hãy cứ vui chơi, làm những gì bạn muốn. Bạn đã là học sinh trong suốt 12 năm học, bạn đã rất mệt mỏi và căng thẳng. Sau kỳ thi này, dù thi không tốt bạn cũng nên dành ra 2 tuần để nghỉ ngơi tích cực để quên đi mọi mệt mỏi và những suy nghĩ tiêu cực.

Bạn hãy nên biết rằng suy nghĩ tích cực chỉ tới khi trí não minh mẫn và tinh thần sảng khoái. Nên thay vì dằn vặt bản thân hay ủ rũ vì không đậu đại học khiến bạn thêm mệt mỏi, thì hãy cứ vui vẻ thoải mái đừng để nỗi buồn kéo lùi bạn lại đằng sau.

Đăng bởi: Ngô Quốc Thái

Từ khoá: 10 việc nên làm khi bạn thi trượt Đại học

11 Cách Tốt Nhất Để Tập Trung Học Không Buồn Ngủ

Giấc ngủ trở thành trở ngại lớn nhất khi bạn phải học nhiều giờ vào ban đêm để chuẩn bị cho bất kỳ bài kiểm tra, bài thi quan trọng nào. Nó dường như kéo bạn trở lại với mục tiêu của mình. Khi bạn học tập với tâm thế sảng khoái vào buổi sáng, bạn sẽ khá dễ dàng nắm bắt mọi thứ, nhưng vào một số thời điểm nhất định như buổi chiều và đêm muộn, giấc ngủ trở nên không thể tránh khỏi khi bạn cố gắng kéo dài thời gian học của mình. Trên thực tế, nó xảy ra khi bạn bồn chồn. Những lúc như vậy, bạn chỉ còn lại hai lựa chọn; thứ nhất là cất sách vở sang một bên và nằm nghỉ ngơi, thứ hai là chống lại cơn buồn ngủ để giữ cho mình tỉnh táo. Nhưng ngủ trong khi học thì quá dễ dàng, vấn đề thực sự là phải bỏ ngủ và thức.

Ở đây, trong bài viết này, bạn sẽ nhận được một số mẹo rất hữu ích và sinh lợi mà bạn có thể làm theo để tránh ngủ trong khi học trong nhiều giờ.

1. Giữ cho phòng làm việc của bạn được chiếu sáng tốt

Sai lầm lớn nhất của hầu hết các sinh viên là học chỉ với một chiếc đèn bàn thắp sáng trong cả phòng do đó một phần đáng kể của căn phòng vẫn là bóng tối, thúc đẩy một môi trường ấm cúng, điều này cuối cùng sẽ khiến bạn bị cám dỗ hơn để đi đến chiếc giường quyến rũ đó. môi trường xung quanh mờ mịt. Vì vậy, để tránh tình trạng thoải mái như vậy, hãy giữ cho căn phòng của bạn sáng sủa và đủ ánh sáng.

2. Ngồi trên ghế, không phải trên giường

Vị trí ngồi của bạn cũng quan trọng rất nhiều khi học trong nhiều giờ. Cố gắng ngồi vào ghế có tựa lưng và bàn ở phía trước. Nó sẽ giúp bạn năng động và tỉnh táo trong khi học. Mặt khác, nếu bạn nằm trên giường trong khi học, bạn có thể rơi vào trạng thái lười biếng, cuối cùng khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Trong khi ngồi trên ghế, hãy tiếp tục di chuyển các bộ phận trên cơ thể của bạn một cách đều đặn để bạn không rơi vào trạng thái ngủ đông.

3. Tránh các bữa ăn nặng

Tất cả chúng ta đều từng cảm thấy cảm giác uể oải len lỏi sau bữa ăn và nếu bạn phải học với tâm trạng uể oải như vậy thì không ai có thể giúp được. Thực ra, sau một bữa ăn nặng, bạn đang no và thoải mái, còn bạn thì rất khó để mở mắt. Sự thờ ơ xuất hiện sau khi thực hiện một chế độ ăn kiêng nặng sẽ làm giảm khả năng duy trì. Ngoài ra, khi bạn cảm thấy lười biếng, bạn có nhiều khả năng sẽ đập đầu xuống giường. Nhưng đừng nghĩ rằng bạn sẽ phải nhịn đói để tránh tình trạng ế ẩm này. Thay vào đó, bạn nên ăn sớm và chọn nhiều bữa nhỏ.

4. Uống nhiều nước

Ở đây, nước được khuyên dùng không chỉ để giữ cho bạn đủ nước mà còn giúp bạn tỉnh táo. Trên thực tế, đó là mẹo hay nhất mà hầu hết các bạn sinh viên đều áp dụng khi học. Khi bạn uống một lượng nước đáng kể, bạn sẽ phải thường xuyên đi vệ sinh để đi tiểu, giúp bạn luôn vận động và tỉnh táo. Hơn nữa, uống đủ nước sẽ giúp não giữ nước tốt, tăng trí nhớ và khả năng duy trì.

5. Theo quỹ ‘Đi ngủ sớm, thức dậy sớm’

Điều này xuất phát từ một câu nói nổi tiếng, “Đi ngủ sớm, dậy sớm làm cho một người đàn ông khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan”. Điều này hoàn toàn đúng bởi nếu bạn cố gắng đi ngủ sớm vào ban đêm thì bạn sẽ có được giấc ngủ đầy đủ, thức dậy cho một ngày mới và tràn đầy năng lượng. Với tinh thần sảng khoái, bạn có thể tập trung học hành khá tốt. Một tâm trí tươi mới có sức mạnh tập trung tốt hơn để lưu giữ thông tin.

6. Chợp mắt vào buổi chiều

Nếu bạn đã học liên tục từ sáng, thì một giấc ngủ ngắn vào buổi chiều là điều bắt buộc để giúp não của bạn không bị kiệt sức. Nó cũng sẽ giúp bạn tránh được giấc ngủ khi học bài vào ban đêm. Một giấc ngủ ngắn là đủ để giúp bạn tỉnh táo và tránh được cơn buồn ngủ.

7. Giữ cho các bộ phận cơ thể của bạn tỉnh táo

Nếu bạn cứ tiếp tục học với cùng một tư thế trì trệ trong nhiều giờ, bạn sẽ dễ bị bủa vây bởi sự lười biếng và uể oải. Vì vậy, ngay khi bạn bắt đầu cảm thấy buồn ngủ, hãy đứng dậy khỏi ghế, đi lại trong phòng và duỗi thẳng chân và tay. Bạn có thể vừa học vừa đi dạo quanh phòng. Người ta đã quan sát thấy rằng vừa học vừa đi bộ không chỉ giúp tránh ngủ mà còn giúp tăng cường khả năng tập trung.

8. Đọc to trong khi học 9. Học bằng cách viết

Nếu bạn cứ tiếp tục đọc văn bản đã học thì sẽ tạo ra một tình huống đơn điệu do đó bạn có nhiều khả năng bắt đầu cảm thấy buồn chán và cuối cùng sẽ tạo ra một lời mời cho cảm giác buồn ngủ. Để tránh tình trạng uể oải, bạn không nên chỉ đơn thuần là một người xem mà hãy học bằng cách viết để não của bạn vẫn hoạt động với công việc trên giấy và bút và nhớ lại những điều bạn đã học được.

11. Sử dụng Modafinil chống buồn ngủ mất tập trung khi học tập

Nếu bạn đã dùng rất nhiều cách nhưng vẫn không thể chống lại buồn ngủ mất tập trung thì hãy thử sử dụng Modafinil. Đây là một loại dược phẩm được kiểm định bởi chính FDA Hoa Kỳ, có tác dụng duy trì tỉnh táo, vượt qua cơn buồn ngủ ít nhất 6-8 tiếng. Không chỉ có thế Modafinil còn giúp bạn tập trung hiệu quả, tăng cường nhận thức, khả năng xử lý thông tin tốt hơn. Thuốc có tác dụng chỉ sau 20-30 phút, bạn sẽ thấy hết buồn ngủ đồng thời phấn chấn quay lại làm việc.

Hãy dùng Modafinil khi bạn thực sự cần tỉnh táo tập trung trong thời gian dài

Thực tế Modalert Modafinil không phải là một chất kích thích và cũng không hẳn là một loại thuốc. Mặc dù nó được chỉ định cho người mắc bệnh ngủ rũ (buồn ngủ ban ngày quá nhiều dù cho tối hôm trước đã ngủ đủ), thì với những người bình thường không có vấn đề về giấc ngủ vẫn có thể dùng nó để tăng sự tập trung tỉnh táo.

Công việc càng khó nhằn thử thách Modafinil càng phát huy tác dụng. Bạn cũng không cần lo lắng nếu công việc đang làm nhàm chán. Chỉ với một viên Modafinil bạn sẽ ngay lập tức có hứng khởi làm việc. Bạn sẽ bị thôi thúc bởi cảm giác muốn học tập và được học tập. Những điều bạn còn trì hoãn thì sẽ được thổi lên động lực bắt đầu.

Hãy bắt đầu với Modafinil một thời gian ngắn và đến một lúc nào đó thói quen làm việc, học tập nghiêm túc đang thành hình thì bạn không cần đến thuốc nữa mà vẫn hứng thú với công việc.

Hãy để Modafinil đặt những bậc thang đầu tiên trên con đường hướng tới sự hoàn thiện bản thân của bạn!

Đăng bởi: Hân Nguyễn

Từ khoá: 11 Cách Tốt Nhất Để Tập Trung Học Không Buồn Ngủ

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhạc Giúp Tập Trung Cao Độ Hơn Khi Học Tập Và Làm Việc trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!