Xu Hướng 3/2024 # Lời Khuyên Từ Những Người “Cha Giàu” Dành Cho Con Trai Họ – Những Doanh Nhân Xuất Sắc Nhất Thế Giới # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lời Khuyên Từ Những Người “Cha Giàu” Dành Cho Con Trai Họ – Những Doanh Nhân Xuất Sắc Nhất Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Bill Gates

Cựu CEO Microsoft từng nhận được rất nhiều lời khuyên từ người cha đáng kính trên con đường trở thành một doanh nhân thành đạt. Trong đó, lời khuyên quý giá nhất mà cha dành cho ông là “Hãy đầu tư vào những thứ mà ngay cả khi con không giỏi về nó”.

Trong cuộc nói chuyện với Fortune, Gates hồi tưởng lại, cả cha và mẹ đều khuyến khích ông “tham gia nhiều môn thể thao khác nhau như bơi lội, bóng đá”. Gates nói: “Lúc đó, tôi từng nghĩ điều này thật vô vị, tuy nhiên cuối cùng, nó lại giúp tôi có cơ hội học được cách lãnh đạo, cũng như nhận ra rằng tôi không giỏi nhiều thứ, ngoài những thứ khiến tôi cảm thấy thoải mái”.

2. Richard Branson

Nhà sáng lập tập đoàn Virgin viết trong một bài đăng trên LinkedIn vào năm 2024: “Tôi lớn lên trong một gia đình vô cùng năng động, mẹ tôi đã đặt ra nhiều kế hoạch kinh doanh khiến cho chị em tôi vô cùng hỗn loạn và bối rối”. Song, cha của Branson là một người khá bình tĩnh và điềm đạm, ông luôn là chỗ dựa vững chắc cho vị tỷ phú và chị gái của ông.

Branson chia sẻ: “Ông không im lặng, nhưng ông cũng không nói quá nhiều như chúng tôi. Đó là một sự cân bằng tuyệt vời trong gia đình, và chúng tôi biết cha luôn là chỗ dựa vững chắc cho chị em tôi. Cha đã tặng cho chúng tôi một lời khuyên vô cùng quý giá, đó là mỗi khi cảm thấy hỗn loạn hay bối rối, hãy nghe nhiều hơn nói. Chúng ta không thể học được điều gì khi không lắng nghe suy nghĩ của bản thân”.

3. Steve Jobs

Lời khuyên của Paul dành cho người con trai của mình là: “Khi con sơn một hàng rào, con phải sơn thế nào cho mặt sau hàng rào cũng đẹp như mặt trước của hàng rào. Cho dù người ngoài không thể nhìn thấy mặt sau, thì con cũng sẽ tự hào rằng bản thân đã làm việc tận tâm và hoàn hảo”.

4. Mark Cuban

Doanh nhân, tỷ phú công nghệ, nhà đầu tư và chủ sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks – Mark Cuban – cho biết, ngoài kinh doanh ra, ông còn biết rất nhiều thứ trong cuộc sống. Và ông được như thế là nhờ lời khuyên của cha mình. Cuban chia sẻ: “Cha tôi nhắc đi nhắc lại điều rằng, so với những ngày tháng sau này, con của ngày hôm nay là trẻ nhất. Con hãy sống với suy nghĩ đó. Con phải sống trẻ hơn mỗi ngày. Đó là tất cả những gì mà tôi đang cố gắng thực hiện”.

5. Walt Bettinger

Chủ tịch, Giám đốc điều hành của Charles Schwab – Walt Bettinger – chia sẻ với Fortunerằng, lời khuyên đơn giản nhất từ cha đã giúp ông định hình cuộc sống. Cha ông từng nói với ông: “Hầu hết mọi thứ trên thế giới có thể được mua, bán và trao đổi, nhưng có một thứ không thể mua được, chính là danh tiếng”.

Bettinger chia sẻ: “Với những lời khuyên tuyệt vời, cha đã giúp tôi đặt ra khuôn khổ cho hành vi, lời nói của mình với mọi người, và quyết định cho hành động của tôi mỗi ngày”.

6. Indra Nooyi

Chủ tịch, CEO của PepsiCo từng nhận được lời khuyên từ cha và chính lời khuyên này đã thay đổi cách nhìn của bà về thế giới: “Dù người khác có nói gì hay làm gì, con cũng hãy suy nghĩ tích cực”.

Đây là một lời khuyên đơn giản, song mang lại kết quả vô cùng to lớn. Nooyi giải thích với Fortune: “Bạn sẽ hoàn toàn kinh ngạc với cách nhìn khác biệt của bạn về một người hay một vấn đề nào đó. Khi bạn cho rằng điều gì đó thật tồi tệ thì bạn sẽ vô cùng tức giận. Nhưng nếu bạn suy nghĩ tích cực hơn, bạn sẽ không còn tức giận nữa. Thay vì bảo thủ, bạn sẽ có thể lắng nghe những người khác, và ngược lại, những người khác cũng có thể sẽ thực sự lắng nghe bạn”.

7. Kenneth Chenault

Có rất nhiều thứ trong thế giới này bạn không thể kiểm soát. Tuy nhiên, theo cựu giám đốc điều hành của American Express, bạn hãy tập trung năng lượng vào những gì nằm trong khả năng của bạn. Ông đã nhận được lời khuyên này từ cha mình: “Nếu con dự định tập trung vào bất cứ điều gì, hãy tập trung vào những gì con có thể kiểm soát. Thứ duy nhất con có thể kiểm soát là năng suất của con”. Đây là một lời khuyên hữu ích, vị doanh nhân nói thêm: “Bạn thực sự có thể tạo ra một sự khác biệt, sự khác biệt trong năng suất của bản thân”.

Những Lời Khuyên Cho Kể Ngoại Tình Có Con Riêng

Trong cuộc sống, việc đối mặt với tình huống ngoại tình có con riêng không phải là chuyện hiếm. Đây là một vấn đề nhạy cảm và đầy khó khăn trong quan hệ gia đình và hôn nhân. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, việc tìm kiếm lời khuyên và hiểu rõ vấn đề là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngoại tình có con riêng và những lời khuyên để xử lý tình huống này.

Ngoại tình có con riêng là tình huống khi một trong hai người trong một mối quan hệ đã có con với người khác. Đây là một vấn đề phức tạp và đầy mâu thuẫn, khi mà tình yêu, trách nhiệm gia đình và lòng trung thành đều bị đặt dấu hỏ

Ngoại tình có con riêng thường xuất phát từ sự thiếu trung thực, sự cảm thấy thiếu hạnh phúc trong mối quan hệ hoặc sự hấp dẫn với người khác. Ngoài ra, sự thiếu giao tiếp và sự không thỏa mãn về mặt tình dục cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho ngoại tình này xảy ra.

Ngoại tình có con riêng mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho mối quan hệ gia đình và hôn nhân, cũng như sự phát triển tâm lý và tâm sinh lý của con riêng.

Ngoại tình có con riêng gây ra sự mất niềm tin và sự phản bội trong mối quan hệ gia đình. Người trong cuộc cảm thấy tổn thương và mất đi sự an toàn cảm xúc. Điều này dẫn đến sự suy giảm của tình yêu, sự không thể tha thứ và khả năng phục hồi mối quan hệ.

Con riêng là những người chịu ảnh hưởng lớn từ ngoại tình có con riêng. Họ có thể trở nên bị tổn thương tâm lý, mất niềm tin vào tình yêu và những mối quan hệ. Điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng xây dựng mối quan hệ và sự phát triển của con riêng trong tương la

Ngoại tình có con riêng tạo ra rất nhiều khó khăn và cảm xúc mà người trong cuộc phải đối mặt. Họ có thể cảm thấy tổn thương, đau khổ, tự trách mình và có khả năng mất niềm tin vào tình yêu và lòng trung thành.

Khi đối mặt với tình huống ngoại tình có con riêng, có một số lời khuyên quan trọng để giúp bạn xử lý tình huống này một cách khôn ngoan và có trách nhiệm.

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc trò chuyện và lắng nghe một cách chân thành. Tìm hiểu về những nguyên nhân và cảm xúc của đối tác, cũng như của bạn. Điều này giúp tạo ra sự thông cảm và tìm ra giải pháp phù hợp.

Hãy không ngại tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người thân thiết xung quanh, bao gồm gia đình và bạn bè. Họ có thể cung cấp những góc nhìn khác nhau và lời khuyên hữu ích. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể tìm đến chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu.

Ngoại tình có con riêng phổ biến do sự thiếu trung thực, không thỏa mãn và hấp dẫn với người khác trong mối quan hệ.

Khi phát hiện về con riêng, quan trọng nhất là giữ bình tĩnh và tìm hiểu kỹ về tình huống trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Quyết định tiếp tục quan hệ với người ngoại tình sau khi biết có con riêng là tùy thuộc vào tình huống cụ thể và giá trị cá nhân. Tuy nhiên, việc xem xét tác động của quyết định lên mối quan hệ gia đình và tâm lý của con riêng là rất quan trọng.

Xây dựng lại niềm tin sau ngoại tình có con riêng là quá trình dài và đòi hỏi sự chân thành, trung thực và lòng tha thứ từ cả hai bên. Hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, và có thể là chuyên gia tâm lý cũng rất cần thiết trong quá trình này.

Trong cuộc sống, việc đối mặt với tình huống ngoại tình có con riêng là một thử thách đầy khó khăn. Tuy nhiên, bằng việc hiểu rõ vấn đề và tìm kiếm sự hỗ trợ, chúng ta có thể tìm ra những lời khuyên và giải pháp phù hợp để xử lý tình huống này. Hãy nhớ rằng, trong mọi quyết định, Nào Tốt Nhất luôn mong muốn bạn xử lý tình huống một cách khôn ngoan và có trách nhiệm để tạo ra sự hài lòng và hạnh phúc trong quan hệ gia đình của mình.

Nào Tốt Nhất

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

16 Nghệ Sĩ Guitar Xuất Sắc Nhất Thế Giới

Lê Thu – nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất Châu Á

Lê Thu là cô con gái độc nhất của nghệ sĩ guitar – họa sĩ Lê Hạnh. Lê Thu cũng là cô gái người Việt vừa đoạt giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất khu vực châu Á tại Liên hoan guitar quốc tế tổ chức ở Kolkata, Ấn Độ năm 2010.

Nữ nghệ sĩ guitar nổi tiếng ở Việt Nam đã hiếm, ở Ấn Độ lại càng không có. Tuy nhiên, cô giáo Lê Thu cũng thu hút được khá nhiều nữ sinh Ấn đến lớp học của mình. Ngay từ khi còn ở Việt Nam, Lê Thu đã là một giảng viên được nhiều học trò yêu mến bởi phong cách thân thiện, trẻ trung, hiện đại, luôn tìm tòi những cách chơi đàn mới và mở rộng ngoài chuyên môn của mình.

Ngoài ra, Lê Thu còn đào tạo nên những học trò và họ đã trở thành những người nổi tiếng trong nước và cả quôcs tế về tài năng guitar. Đặc biệt, Lê Thu còn sử dụng 3 ngoại ngữ nữa là tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Ý.

Nghệ sĩ guitar Dick Dale

Lê Thu – nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất Châu Á

Dick Dale là một nghệ sĩ ghi-ta người Mỹ với thể loại surf rock, được biết đến với danh hiệu là The King of the Surf Guitar. Ông được xem là một trong số các nghệ sĩ ghi-ta điện đầu tiên sử dụng lối chơi nhanh trong các màn trình diễn.

Ca khúc Let’s Go Trippin của Dale được cho là ca khúc đầu tiên mang phong cách surf rock. Ông phát hành album đầu tay vào năm 1962 mang tên Surfers’ Choice. Album được Capitol Records giới thiệu rộng rãi trên toàn quốc. Dick Dale sớm xuất hiện trong chương trình The Ed Sullivan Show và lĩnh vực phim ảnh khi ông trình diễn ca khúc Misirlou. Ông cho biết: “Tôi vẫn còn nhớ rất rõ cái đêm mà tôi trình diễn ca khúc ấy”. Album thứ hai được đặt tên theo chính nghệ danh biểu diễn của ông – King of the Surf Guitar.

Nghệ sĩ guitar Dick Dale

Nghệ sĩ guitar John Frusciante

Nghệ sĩ guitar Dick Dale

Được biết đến với tư cách là cựu thành viên của ban nhạc rock Red Hot Chili Peppers, Frusciante là một ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ đàn ghi-ta kiêm nhà sản xuất âm nhạc và phim ảnh người Mỹ. Ông đã phát hành mười album solo cũng như hai album cùng với hai cộng sự là Josh Klinghoffer và Joe Lally. Bị ảnh hưởng bởi nhiều phong cách khác nhau của các nghệ sĩ ghi-ta, Frusciante chú trọng đến giai điệu và cảm xúc trong lối chơi nhạc của mình, ông đặc biệt yêu thích ghi-ta cổ điển và kỹ thuật thu âm analog.

Frusciante được công chúng đón nhận vì những kỹ thuật chơi ghi-ta điêu luyện của mình, ông từng giữ vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng “100 nghệ sĩ ghi-ta vĩ đại nhất mọi thời đại” năm 2003 của Rolling Stone, và được bình chọn là tay ghi-ta xuất sắc nhất trong 30 năm trở lại đây theo một cuộc thăm dò do BBC thực hiện gọi là “The Axe Factor”.

Nghệ sĩ guitar John Mayer

Nghệ sĩ guitar John Frusciante

Một trong những guitarist nổi tiếng trên thế giới nữa đó chính là ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc John Mayer. Anh là một nghệ sĩ người Mỹ chuyên về các thể loại rock, blues, và pop. Năm 2003, anh đã giành được giải thưởng Grammy tại hạng mục nam ca sĩ có phần trình diễn nhạc Pop xuất sắc nhất với ca khúc Your Body is a Wonderland.

Với 7 album từng phát hành, anh đã có 7 lần nhận giải Grammy ở nhiều hạng mục, cùng vô vàn giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ khác nhau.

Nghệ sĩ guitar Jimmy Page

Nghệ sĩ guitar Jimmy Page

Nghệ sĩ guitar Carlos Santana Nghệ sĩ guitar Lonnie Johnson

Nghệ sĩ guitar Lonnie Johnson

Nghệ sĩ guitar Ry Cooder Nghệ sĩ guitar Stevie Ray Vaughan Nghệ sĩ guitar Robert Johnson Nghệ sĩ guitar Mark Knopfler Nghệ sĩ guitar Django Reinhardt Nghệ sĩ guitar Eddie Van Halen Nghệ sĩ guitar B.B. King Nghệ sĩ guitar Keith Richards Nghệ sĩ guitar Jimi Hendrix

Nghệ sĩ guitar Jimi Hendrix

Đọc xong bài này, chắc hẳn bạn đọc yêu quý của chúng mình không khỏi trầm trồ thán phục tài năng của những nghệ sĩ chơi đàn guitar xuất sắc nhất thế giới phải không nào. Họ thật xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh. Ngoài tài năng thiên bẩm, họ còn có sự nỗ lực, sáng tạo và tinh thần lao động nghệ thuật không mệt mỏi. Đó là điều mà mỗi chúng ta cần học trong cuộc sống này

Đăng bởi: Quỳnh Như

Từ khoá: 16 nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất thế giới

10 Động Cơ Ôtô Xuất Sắc Nhất Thế Giới Năm 2023

Động cơ Lexus 2UR-GSE

Trong các lỗ khoan, động cơ 2UR-GSE có các lớp lót bằng gang thành mỏng, kiểu gai được sản xuất để bề ngoài đúc của chúng tạo thành các bề mặt lớn, không đều để bám dính tốt hơn giữa các lớp lót và khối – điều này đã cải thiện khả năng tản nhiệt và giảm nhiệt biến dạng của các lỗ khoan. Hơn nữa, khối 2UR-GSE đã khoan các đường dẫn chất làm mát giữa mỗi lỗ khoan. Động cơ 2UR-GSE có trục khuỷu bằng thép rèn với sáu trọng lượng cân bằng được khoan và 5 ổ trục chính.

Các ổ trục trục khuỷu được làm bằng hợp kim nhôm, trong khi đó bề mặt lót ổ trục được phủ một lớp nhựa để cải thiện khả năng chống mài mòn và chấn động. Các nắp ổ trục trục khuỷu có bốn bu lông siết chặt vùng bằng nhựa có kích thước khác nhau ở mặt trong và mặt ngoài để giữ chặt các tạp chí; mỗi nắp ổ trục trục khuỷu được siết chặt theo bên để cải thiện độ tin cậy. Để giảm tiếng ồn và độ rung, ròng rọc trục khuỷu có một van điều tiết xoắn kép.

Động cơ Nissan RB26DETT

Động cơ Lexus 2UR-GSE

Dòng động cơ RB26DETT cung cấp cho một số chiếc xe mang tính biểu tượng. Từ R32 đến R34 GT-Rs, ý tưởng của Nissan về một cỗ máy điện sáu nội tuyến là một món ăn dành cho những người đam mê và thích độ xe. RB26 là một phái sinh của RB25 được trang bị cho Skyline GT-S. Thường được coi là một kỳ quan kỹ thuật, RB26, giống như 2JZ, được biết đến với độ bền cũng như được thiết kế quá mức có chủ đích. Tuy nhiên, Nissan đã có những ý tưởng khác và thiết kế RB26 với ý tưởng về các cuộc đua xe du lịch, để lại nhiều khoảng trống cho mức sản lượng lớn hơn.

Động cơ RB26 được giới thiệu vào năm 1989 và hoạt động cho đến năm 2002. Là một dẫn xuất của RB25DET, động cơ này, không giống như người tiền nhiệm của nó, sử dụng một khối xi lanh không có cổng tiếp dầu. Nó có bố cục sáu thẳng hàng với đường kính xylanh 86,9 mm, hành trình pít-tông 73.7 mm và tỷ số nén 8,5. Tất cả các động cơ dòng RB, bao gồm cả RB26DETT, là động cơ nhiễu được sản xuất tại Yokohama, Nhật Bản. Nissan đã sử dụng RB26 trong R32 và R33 Skyline GT-Rs, trong khi phiên bản làm lại của động cơ được sử dụng trên R34.

Động cơ Nissan RB26DETT

Động cơ Honda K Series

Động cơ Nissan RB26DETT

Động cơ xe Honda K series là động cơ 4 thì 4 xi-lanh được giới thiệu vào năm 2001. Động cơ dòng K được trang bị hệ thống van DOHC và sử dụng bánh lăn để giảm ma sát. Động cơ sử dụng hệ thống đánh lửa không cần bộ phân phối cuộn dây với một cuộn dây cho mỗi bugi. Hệ thống này từ bỏ việc sử dụng hệ thống đánh lửa dựa trên nhà phân phối thông thường mà thay vào đó là hệ thống điều khiển bằng máy tính cho phép ECU điều khiển thời điểm đánh lửa dựa trên các đầu vào cảm biến khác nhau. Các xi-lanh có ống bọc bằng gang tương tự như động cơ B-series & F-series, trái ngược với xi-lanh FRM được tìm thấy trong động cơ H-series và F series mới hơn chỉ được tìm thấy trong Honda S2000.

Tương tự như dòng B, động cơ xe K-Series có hai khối ngắn với thiết kế giống nhau; sự khác biệt duy nhất giữa chúng là chiều cao boong. K20 sử dụng khối ngắn với chiều cao boong là 212mm trong đó khối K23 và K24 có chiều cao boong là 231,5mm. Hai phiên bản của hệ thống Honda i-VTEC có thể được tìm thấy trên động cơ dòng K và cả hai phiên bản đều có thể đi kèm với điều khiển thời gian thay đổi (VTC) trên cam nạp. Hệ thống VTEC trên các động cơ như K20A3 chỉ hoạt động trên cam nạp; ở vòng tua thấp, chỉ một van nạp được mở hoàn toàn, van còn lại chỉ mở nhẹ để tạo hiệu ứng xoáy trong buồng đốt nhằm cải thiện quá trình phun nhiên liệu.

Động cơ diesel BMW M57

Động cơ Honda K Series

Động cơ diesel M57 của BMW đã ra mắt lần đầu tiên tại Mỹ vào năm ’09 dưới dạng 335d sedan hoặc X5 SUV. Hệ thống phun xăng trực tiếp-sáu có dung tích 182 inch khối (3.0L) nhờ vào đường kính 3,31 inch và hành trình 3,54 inch. Nó tạo ra 265 mã lực tại 4.200 vòng/phút và 425 lb-ft tại 1.750 vòng / phút khi ra khỏi sàn trưng bày, tuy nhiên bảng thời gian cho thấy tốc độ vượt qua 14 giây thấp ở tốc độ vượt quá 95 dặm / giờ ở 335d khác nhau cho thấy M57 bị đánh giá thấp hơn một chút so với nhà máy. Tăng tốc nhanh chóng và đường cong công suất duy trì mạnh mẽ cho đến 5.000 vòng / phút nhờ hệ thống turbo tuần tự độc đáo của nó.

Trong khối nhôm của M57, bạn sẽ tìm thấy một trục khuỷu bằng thép rèn được bảo vệ thông qua nắp chính 2 bu lông. Phần lớn khả năng xử lý mô-men xoắn cực lớn của M57 đến từ các thanh kết nối bằng thép rèn của nó. Các thanh dầm có kích thước gấp đôi so với những gì bạn sẽ tìm thấy trong N54 của BMW, động cơ tăng áp kép 3.0L chạy bằng khí, sản sinh công suất 402 mã lực. Các thanh thịt được trang bị bằng nhôm đúc, piston phun trực tiếp với các vòng thép tiếp đất và động cơ được gắn đầu với một ống nạp tổng hợp.

Ford EcoBoost 1.0 lít

Động cơ diesel BMW M57

Một động cơ xăng nhỏ cung cấp năng lượng cho xe Ford, bao gồm cả Fiesta mới, đã vượt qua sự cạnh tranh từ các thương hiệu cao cấp và siêu xe để giành giải “Oscars” của thế giới động cơ lần thứ ba liên tiếp chưa từng có. Động cơ EcoBoost 1.0 lít của Ford Motor Company giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu mà không làm giảm công suất – ngày nay đã được vinh danh là Động cơ Quốc tế của Năm 2014 vì khả năng lái, hiệu suất, tính kinh tế, tinh tế và công nghệ của nó. Ra mắt tại Châu Âu vào năm 2012 với Ford Focus, EcoBoost 1.0 lít hiện có sẵn trong 9 loại xe khác: Fiesta, B-MAX, EcoSport, C-MAX và Grand C-MAX, Tourneo Courier, Tourneo Connect, Transit Courier và Transit Connect.

Động cơ EcoBoost 1.0 lít hiện đã giành được 13 giải thưởng lớn. Ngoài việc nhận được bảy giải thưởng Động cơ Quốc tế của năm trong ba năm – bao gồm Động cơ mới tốt nhất năm 2012 – EcoBoost 1.0 lít còn được trao Giải thưởng Paul Pietsch Quốc tế 2013 cho sự đổi mới công nghệ tại Đức; Cúp Dewar từ Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia ở Anh; và ở Mỹ, Giải thưởng đột phá từ tạp chí Cơ học nổi tiếng. Ford cũng là nhà sản xuất ô tô đầu tiên giành được danh hiệu 10 Động cơ tốt nhất của Ward cho động cơ ba xi-lanh.

Ford EcoBoost 1.0 lít

Động cơ Toyota 2AR-FE

Ford EcoBoost 1.0 lít

2AR-FE được phát hành vào năm 2008. Nó thay thế cho động cơ 2AZ 2,4 lít . Động cơ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng công suất ở mức tương đương. Các kỹ sư đạt được kết quả như vậy là nhờ áp dụng các công nghệ hiện đại vào phát triển động cơ. Cùng với động cơ 2,5 lít, nhà sản xuất còn sản xuất động cơ 2.7 lít 1 AR-FE. Giống như phiên bản tiền nhiệm, động cơ 2AR có khối xi-lanh bằng nhôm với các tấm lót gang mỏng bên trong. Không thể sửa chữa khối cho động cơ này. Vải lót không thể thay thế được. Bên trong khối, có một trục khuỷu bằng thép rèn di chuyển 10mm về phía ống xả (một trục khuỷu bù đắp).

Trục khuỷu có tâm đối trọng và hoàn toàn cân bằng. Trục khuỷu truyền động hai trục cân bằng thông qua một bánh răng bên trong cacte làm tiêu diệt các dao động. Những thay đổi đáng kể của 2AR-FE nằm ở đầu xi-lanh. Đầu là loại DOHC 16 van và được làm bằng hợp kim nhôm. Nó có bộ nâng thủy lực (2AZ không có). Có hai trục cam và mỗi trục đều được trang bị một hệ thống điều phối van biến thiên được gọi là Dual-VVTi. Có các con lăn lăn cho hệ thống van. Động cơ được phát triển bằng cách áp dụng các công nghệ ma sát thấp. Các piston sử dụng các vòng piston giảm lực căng.

Động cơ dòng B của Honda

Động cơ Toyota 2AR-FE

Trong suốt 12 năm hoạt động sản xuất, Honda B Series mang tính biểu tượng đã thu hút được nhiều sự chú ý trong làng độ xe. Mặc dù Honda B Series chắc chắn không phải là động cơ được tìm kiếm nhiều nhất tuy nhiên thật khó để bỏ qua một động cơ mang tính biểu tượng mà nó đã trở thành một huyền thoại của JDM. Dòng động cơ B-Series của Honda bao gồm động cơ DOHC và SOHC 4 xi-lanh thẳng hàng được sản xuất từ năm 1989 đến 2001. Mặc dù các động cơ sớm nhất đã hơn ba mươi năm tuổi, nhưng điều này không ngăn cản sự phổ biến đáng kinh ngạc của chúng, điều này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Trong thời đại mà nước Mỹ nổi tiếng với việc sản xuất động cơ phân khối lớn, công suất thấp, dòng B nhỏ bé có thể khiến nhiều đối thủ cạnh tranh lớn hơn của nó phải xấu hổ bằng cách tạo ra công suất đáng kinh ngạc 116 mã lực / lít. Kết hợp với sản lượng điện ấn tượng của nó trong một gói nhỏ cũng mang lại độ tin cậy nổi tiếng, nơi B Series là một trong những gia đình động cơ mang lại danh tiếng “chống đạn” cho Honda. Những động cơ hướng đến hiệu suất cực kỳ hiệu quả này đã mang lại sức mạnh và độ tin cậy trong một gói sản phẩm giá cả phải chăng cho đại chúng cùng với kỹ thuật chất lượng cao của Nhật Bản.

Động cơ dòng B của Honda

Bộ sạc đôi TSI 1,4 lít của Volkswagen

Động cơ dòng B của Honda

Động cơ đã được ca ngợi về tính chất mô-men xoắn nhưng mạnh mẽ kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, cung cấp mô-men xoắn giảm thấp đáng kể nhờ bộ siêu nạp, nhưng cũng có nhiều công suất cực đại sau khi quay nhờ bộ tăng áp. Volkswagen rõ ràng hiện đang làm việc trên một động cơ tăng áp mới để thay thế động cơ phổ biến. Hai năm liên tiếp, động cơ 1.4L TSI Twincharger của Volkswagen đã được tuyên bố là người chiến thắng tại Giải thưởng Động cơ Quốc tế của Năm.

Đánh bại 66 đối thủ, Fiat 1,4 lít MultiAir Turbo (của Alfa Romeo MiTo/Giulietta) đã giành được danh hiệu Động cơ mới của năm. Thật ngạc nhiên, các giám khảo đã xếp nó trước động cơ V8 4,5 lít của Ferrari (từ 458 Italia) và V8 4,4 lít của BMW (từ X5M / X6M). Các kỹ sư của Volkswagen đã báo cáo rằng việc sử dụng động cơ tăng áp đơn mới có thể giúp giảm chi phí mà không làm giảm hiệu suất hoặc hiệu suất của động cơ. Động cơ mới có khả năng tạo ra những con số tương tự nếu không muốn nói là công suất và mô-men xoắn cao hơn nhưng vẫn tiêu thụ một lượng nhiên liệu tương đối nhỏ.

Mazda Renesis Rotary

Bộ sạc đôi TSI 1,4 lít của Volkswagen

Động cơ 13B-MSP Renesis là động cơ quay hoàn toàn khác biệt và tiên tiến nhất của Mazda đã được sử dụng trên Mazda RX-8 từ năm 2003 đến năm 2011. Nó được thiết kế với mục tiêu giữ nguyên hiệu suất của động cơ tăng áp 13B-REW nhưng đồng thời cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu và giảm lượng khí thải. Cái tên Renesis là sự kết hợp của Rotary Engine (RE) và Genesis. Tên viết tắt MSP là Multi Side Ports làm cho động cơ khác biệt so với những người tiền nhiệm quay của Mazda. Thay vì 13B-REW, 13B-MSP là động cơ hút khí tự nhiên (NA). Nó vẫn bố trí hai cánh quạt với dung tích 1308 cc (79,81 cu in), cùng bán kính và chiều dài cánh quạt.

Thể tích mỗi buồng là 654cc. Cải tiến lớn nhất là 13B-MSP có hai cổng xả trên mỗi cánh quạt trong một vỏ bên thay vì một cổng xả ngoại vi cho mỗi buồng trên động cơ của Mazda RX-7. Điều đó làm giảm lực cản của dòng khí (gần như gấp đôi diện tích cổng xả so với 13B-REW), loại bỏ sự chồng chéo khí nạp / xả và tăng hiệu suất nhiệt, công suất và hiệu suất nhiên liệu. Lúc này các khí chữa cháy không được chuyển sang chu trình đốt tiếp theo. Kết quả là quá trình đốt cháy ổn định và hiệu quả hơn. Động cơ 13B-MSP được cung cấp trong các phiên bản tiêu chuẩn và công suất cao. Các phiên bản tiêu chuẩn có hai cửa nạp trên mỗi buồng, và công suất cao – ba cổng nạp trên mỗi buồng (chính, phụ và phụ)

Động cơ General Motors LS

Mazda Renesis Rotary

Động cơ General Motors LS được coi là một trong những động cơ V8 tốt nhất từng được sản xuất. Điều này đã được sản xuất trong hơn 20 năm và vẫn còn được sử dụng ngay bây giờ. Theo thời gian, nó đã liên tục cung cấp sức mạnh, độ bền và độ tin cậy. Động cơ LS đã đánh giá cao khoang động cơ của một số chiếc xe hiệu suất tốt nhất trên hành tinh và trở thành ứng cử viên hoàn hảo để hoán đổi nhờ kích thước nhỏ gọn, độ tin cậy và giá thành tương đối rẻ. Vì General Motors vẫn sản xuất chúng vì chúng là một động cơ tuyệt vời, nên bất kỳ ai muốn có một chiếc đều có thể nhanh chóng tìm thấy một chiếc.

Một điểm nữa là việc thay thế các bộ phận sẽ không thành vấn đề với điều này, đặc biệt nếu bạn muốn động cơ tăng công suất đáng kể. GM đã sản xuất một loạt các động cơ LS khác nhau trong suốt 20 năm sản xuất, bắt đầu với động cơ LS1 5,7 lít 345 mã lực trên Corvette C5 thế hệ vào năm 1997. Nhưng LS cũng sản xuất một số động cơ xe tải, với LR, LM, LY , LC và LQ. Năm mô hình 2005 chứng kiến sự ra đời của các khối Thế hệ IV đầu tiên, mang lại kết cấu bằng nhôm nhiều hơn, thiết kế cửa nạp mới, ống xả nhẹ hơn và những thứ như thay thế theo yêu cầu, điều chỉnh van biến thiên và tăng kích thước lỗ khoan.

Động cơ General Motors LS

Người tiêu dùng bình thường muốn có một sản phẩm chất lượng cao và không bị hỏng hóc. Tuy nhiên, một trong những thắc mắc thường xuyên nhất của người tiêu dùng khi mua xe là độ tin cậy của nó cao đến đâu. Người tiêu dùng bình thường muốn một sản phẩm bền và không bị hỏng hóc. Những phát triển mà động cơ hiện đại đã tạo ra là đáng kinh ngạc, và nhiều phương tiện sử dụng chúng có thể sớm được coi là kinh điển.

Đăng bởi: Trần Nguyễn Thục Đoan

Từ khoá: 10 Động cơ ôtô xuất sắc nhất thế giới năm 2023

5 Bài Học Từ Những Doanh Nhân Thành Công Sau Một Đêm

Chúng ta đã học được nhiều bài học thành công từ hai doanh nhân Birttany Hodak và Kim Kaupe nhưng chúng ta đã không biết rằng họ đã từng bị ám ảnh về thất bại. Nhưng họ không bao giờ ngừng nghĩ về những gì có thể xảy ra nếu họ thành công.

Khi Brittany Hodak và Kim Kaupe khai trương ‘ZinePak, một công ty giải trí có trụ sở tại thành phố New York cách đây hai năm rưỡi, họ đã biết rằng họ còn phải học rất nhiều điều từ những bài học thành công. Rõ ràng, họ là những người học khá nhanh vì năm nay họ đã lọt vào danh sách Advertising Age’s 40 Under 40 và hiện tại công ty  ‘ZinePak đang đua tranh danh hiệu  Công ty khởi sự của năm do tạp chí Wall Street Journal khởi xướng trong loạt chương trình tài liệu trực tuyến. Nhưng đây là danh sách ngắn. Bên cạnh vô số giải thưởng và bằng khen, những doanh nhân trẻ cũng đã tạo lập được mối quan hệ đối tác với những người nổi tiếng như Taylor Swift, KISS, Justin Bieber, và Beach Boys để bán gần sản phẩm của ‘ZinePak tại 18 quốc gia, đây đều là những ấn phẩm đặt riêng.

Bài học thành công đầu tiên: Luôn đi trước hai bước

Là chủ doanh nghiệp có nghĩa là bạn phải luôn đón nhận những thách thức mới và tìm kiếm các cơ hội mới ngay cả khi bạn đã đang trên con đường thành công. Đừng chờ tới khi gặp thất bại hay trở ngại rồi mới bắt đầu tìm kiếm các cơ hội thay thế. Và đó cũng là bài học thành công đầu tiên tôi muốn gửi đến bạn.

Ví dụ: Kim và tôi đã lập nên công ty ‘ZinePak năm 2011 với trọng tâm là nâng cao trải nghiệm đối với đĩa CD. Chúng tôi đã trở thành đối tác của Walmart với sự tin tưởng rằng những người hâm mộ âm nhạc sẽ muốn sở hữu nhiều đĩa CD hơn khi chúng được đóng gói chung với các tạp chí dành cho người hâm mộ với mức giá đặc biệt, và chúng tôi đã đúng. Mặc dù chúng tôi đã tăng trưởng tới 350% trong năm 2012 và đạt 15 triệu đô la tiền doanh thu từ các sản phẩm của ZinePak, nhưng chúng tôi cũng biết rằng người hâm mộ cũng tiếp cận với các giai điệu yêu thích của họ qua các dịch vụ trực tuyến. Chúng tôi phải đón trước sự thị thay đổi trên thị trường.

Bài học thành công thứ 2: Đừng bao giờ làm người thông minh nhất trong phòng

Tập trung trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại hơn là một người làm tuyệt vời. Hãy tuyển dụng những chuyên gia và nhân viên giỏi nhất để bạn không bao giờ phải là người hiểu biết nhất về tương lai của công ty.

Ví dụ: Đầu tiên tôi đã nghĩ chìa khóa thành công là biết càng nhiều càng tốt về mọi thứ. Tôi đã dành hàng tháng trời để cố gắng nắm bắt chi tiết về ngành sản xuất in ấn, tiếp thị bán lẻ, PR, bán hàng và hàng tá kiến thức khác. Nhưng tôi đã nhanh chóng kiệt sức và hiệu quả làm việc cũng rất thấp. Ngay cả khi bạn giỏi về nhiều lĩnh vực, bạn cũng chỉ nên chú trọng vào một vài trong số đó. Bài học thành công mà tôi học được khi đó là, một công ty không thể phát triển nếu chỉ có một người làm hầu hết các công việc. Đội ngũ của ZinePak hiện nay gồm 6 nhân viên giỏi, mỗi người đều giỏi nhất ở lĩnh vực chuyên môn của họ: một kế toán viên giỏi, một chuyên viên pháp lý tuyệt vời, hàng tá các chuyên gia làm việc tự do (freelancers) và một trong những huấn luyện viên kinh doanh giỏi nhất ngành. 

Bài học thành công thứ 3: Xin tha thứ dễ hơn xin phép Bài học thành công thứ 4: “Không” không phải lúc nào cũng có nghĩa là “không”

Đừng cho rằng “không”có nghĩa là bạn không nên tiếp tục đối thoại với người mà bạn đang muốn làm việc cùng. Và cũng đừng bao giờ nhận câu trả lời “không” từ người không có thẩm quyền nói “có” với bạn.

Ví dụ: Bán một ý tưởng cho một người ở vị trí cấp dưới có nghĩa là anh/chị ta sẽ phải dành thời gian trình ý tưởng của bạn lần lượt với từng cấp cao hơn rồi mới tới được người ra quyết định cuối cùng. Đây không phải là cách sử dụng thời gian và nguồn lực hiệu quả. Bài học thành công, hãy gặp trực tiếp người ra quyết định sau cùng bất cứ khi nào có thể ngay cả khi khó chen vào lịch trình kín đặc của họ. Nỗ lực nhiều hơn sẽ bõ công hơn. Và nếu ông /bà ta đồng ý ngay lập tức thì hãy tiếp tục theo đuổi mối quan hệ.

Bài học thành công thứ 5: Đừng e ngại những thứ chưa biết

Đừng cảm thấy như bạn cần phải có tất cả các câu trả lời và tiên đoán về tương lai. Hãy tuyển những người thông minh và cam kết đưa ra những quyết định tốt nhất có thể với những thông tin sẵn có vào một thời gian định sẵn.

Ví dụ: Khi Kim và tôi quyết định từ bỏ công việc chúng tôi đang làm tại công ty và mở công ty riêng, chúng tôi đã dành nhiều thời gian nói chuyện về những việc chúng tôi có thể làm nếu việc kinh doanh thất bại. Thậm chí chúng tôi còn chưa bao giờ tính đến những gì chúng tôi sẽ làm nếu việc kinh doanh thành công. Chắc chắn chúng tôi đã không nghĩ được rằng chỉ trong vòng hai năm chúng tôi đã có một công ty giải trí hàng đầu thế giới trị giá nhiều triệu đô la với kênh phân phối rải khắp toàn cầu! Mỗi ngày chúng tôi phải đối mặt với những thách thức mới và phải ra nhiều quyết định mới. Chúng tôi đã học được rằng có rất ít quyết định bất di bất dịch và lại càng ít quyết định không thể nào khôi phục được. Bài học thành công tôi muốn dành cho bạn, hãy khởi đầu công ty bạn với sự tự tin chứ không phải là sợ hãi để định sẵn phong thái thành công ngay cả khi phải đối mặt với những điều bạn không biết.

(Dịch từ Inc)

Những Lễ Hội Đặc Sắc Vào Tháng 5 Trên Thế Giới

  

Lễ hội Bánh bao, Hồng Kông

Đến với lễ hội Bánh bao, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng, khám phá lễ hội mà còn được tham gia vào các hoạt động vô cùng độc đáo. Người dân địa phương sẽ hóa trang, nấu bánh bao và xây dựng nên những tòa tháp bằng tre chót vót. Trong lễ hội Bánh Bao, một hoạt động không thể thiếu là những người chơi sẽ leo lên tháp và “cướp” những chiếc Bánh Bao. Những chiếc Bánh Bao nhựa được ban tổ chức lễ hội trồng cao thành tháp để người chơi leo lên và lấy những chiếc bánh may mắn đồng thời đánh dấu vị trí của mình lên tháp.

Lễ hội Cinco de Mayo, Mỹ

Lễ kỷ niệm Cinco de Mayo là ngày lễ mừng chiến thắng quân đội Pháp của dân quân Mexico trong năm 1862 khi Pháp muốn nhân cơ hội Mexico rơi vào nội chiến để thiết lập thống trị tại quốc gia này. Đây là lễ kỷ niệm lớn của người dân Mexico, đặc biệt là người dân ở thành phố Puebla. Ngày nay, lễ kỷ niệm Cinco de Mayo của Mexico đã trở thành lễ hội của âm nhạc, ẩm thực và nhảy múa, thu hút rất đông khách du lịch tham gia. Chúng tôi dám chắc rằng lễ hội này sẽ cho bạn cảm giác thích thú và sôi động nhất.

Lễ hội La Feria de Abril, Tây Ban Nha

La Feria de Abril (lễ hội tháng Tư) là lễ hội chính ở Seville, thường được tổ chức vào tháng 4 (14 ngày sau Tuần Thánh). Tuy nhiên, lễ Phục Sinh đến muộn năm nay đã khiến La Feria se Abril lùi xuống tháng 5. Vào ban ngày, người dân địa phương sẽ nhảy những điệu múa chào đón mùa xuân, biểu diễn nhạc dân gian truyền thống. Buổi tối, hơn 1.000 lều tạm thời được dựng lên trong khu vực chính tổ chức lễ hội. Hầu hết lều là do các gia đình và doanh nghiệp địa phương dựng lên để mời du khách thưởng thức tapas và rebujito (cocktail truyền thống được làm từ soda và sherry).

Lễ Phật Đản, Indonesia

Lễ hội Phật Đản nhằm tường niệm ngày sinh, thành đạo và cái chết của Đức Phật Gautama. Việc cử hành này được diễn ra sinh động bởi các hoạt động tôn giáo và xã hội trong các đền thờ Phật giáo trên khắp đất nước. Tại Indonesia, các ngôi chùa lớn của Phật giáo như Candi Mendut, Candi Borobudur. Cả hai ngôi chùa đều có vị trí ở trung tâm Java với khoảng cách không xa Yogyakarta là tâm điểm thu hút khách du lịch và người dân trong thời gian diễn ra lễ hội. Hàng năm lễ Phật đản Indonesia ấn tượng được tổ chức tại Borobudur ở trung tâm Java. Borobudur là ngôi chùa Phật giáo lớn thứ hai trên thế giới và là một ví dụ vô song của kiến trúc Phật giáo.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

Đăng bởi: Hồ Thị Hà

Từ khoá: Những lễ hội đặc sắc vào tháng 5 trên thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Lời Khuyên Từ Những Người “Cha Giàu” Dành Cho Con Trai Họ – Những Doanh Nhân Xuất Sắc Nhất Thế Giới trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!