Xu Hướng 2/2024 # Lộ Trình Phủ Sóng Truyền Hình Số Dvb # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lộ Trình Phủ Sóng Truyền Hình Số Dvb được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

DVB-T2 là gì?

Truyền hình số là tivi thu được kênh truyền hình kỹ thuật số (Digital) với hình thức công nghệ phát sóng hiện đại, giúp truyền tải hình ảnh dưới dạng dữ liệu qua sóng không khí. Nhờ đó, tivi sẽ mang đến hình ảnh và âm thanh trong trẻo, với chất lượng vượt trội, đáp ứng tốt nhất cho các dòng LCD mỏng với độ phân giải cao.

Truyền hình số có 3 loại là: truyền hình số mặt đất (DVB-T2) phải dùng ăng ten, Truyền hình số hữu tuyến (DVB-C2) dùng truyền hình cáp, truyền hình số vệ tinh (DVB-S2).

Trong đó, DVB-T2 là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ 2 với khả năng mang đến những kênh truyền hình có hình ảnh sắc nét và có chiều sâu, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu do máy vi tính, đèn neon, sấm sét,… Không chỉ vậy, DVB-T2 còn không bị ảnh hưởng của thời tiết nếu so sánh với Analog (Truyền hình Analog là loại truyền hình thu bằng ăng-ten ngoài trời, chất lượng hình ảnh dễ bị ảnh hưởng khi thời tiết chuyển xấu).

Chất lượng hình ảnh không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Lợi ích của DVB-T2?

Các chương trình truyền hình sẽ được truyền tải với chất lượng cao hơn, thu được những chương trình chuẩn HD (độ phân giải cao) và 3D (không gian 3 chiều).

Bạn có thể trải nghiệm nhiều kênh truyền hình hơn hiện nay, với chất lượng hình ảnh cao hơn như HD, không còn hiện tượng bóng mờ như tín hiệu của truyền hình Analog – công nghệ đã xuất hiện 60 năm trước.

Điều đáng nói là với hình ảnh đẹp hơn, chất lượng chương trình hay hơn, số kênh đa dạng hơn, song bạn sẽ được đón nhận truyền hình số hoàn toàn miễn phí.

Nhiều kênh hơn giúp người dân tiếp cận thông tin nhanh chóng, chính xác

Đối với Nhà nước: Việc số hóa truyền hình mang lại lợi ích to lớn trong phát triển kinh tế xã hội khi sử dụng băng tần hiệu quả. Vì với truyền hình analog thông thường, một kênh tần số chỉ phát được một chương trình truyền hình, còn nếu dùng truyền hình số mặt đất theo công nghệ DVB-T2, một kênh tần số có thể phát được tới 20 chương trình.

Hiểu một cách đơn giản, tivi khi được tích hợp DVB-T2 sẽ mang đến cho bạn nhiều kênh truyền hình kỹ thuật số miễn phí có chất lượng hình ảnh cao, đường truyền ổn định. Hầu hết các model tivi thế hệ mới đang có mặt trên thị trường hiện nay, đều được trang bị tính năng này.

DVB-T2 phủ sóng tốt ở đâu?

Lộ trình số hóa DVB-T2

Theo thông tư số 20/2012/TT-BTTTT ngày 04/12/2012 của bộ thông tin truyền thông, các đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 hoặc TV có tích hợp đầu thu truyền hình số DVB-T2 khi lưu thông trên thị trường phải có nhãn hàng hàng hóa, dấu hợp quy và phải dán biểu trưng truyền hình số mặt đất. 

Để thực hiện kế hoạch số hóa, các tỉnh được chia thành 4 nhóm nhỏ, được ưu tiên số hóa theo thứ tự như sau:

Nhóm I: 1 phần Hà Nội , thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ được số hóa đầu tiên, dự kiến hoàn thành số hóa khi hết tháng 12 – 2024.

Nhóm II: Hà Nội (mở rộng), Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, dự kiến hoàn thành số hóa khi hết tháng 12/2024.

Nhóm III: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, dự kiến hoàn thành số hóa khi hết tháng 12/2024.

Advertisement

Nhóm IV: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lạng Sơn, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, dự kiến hoàn thành số hóa khi hết tháng 12/2024.

Không bao lâu nữa, các kênh HD sẽ hoàn toàn miễn phí trên toàn quốc

Đừng Mê Muội Về Căn Số Và Nghi Lễ Trình Đồng Mở Phủ

Trong tín ngưỡng thờ Mẫu, người có căn đồng là người sinh ra ở dương thế nhưng là con cái của cửa Tứ phủ công đồng. Tín ngưỡng thờ Tứ phủ cho rằng, người có căn đồng là người đã được các thánh chấm, tùy theo số mệnh của từng người để phụng thờ Thánh Thần.

Văn chầu Thánh có câu: “Khai đàn mở phủ, xuất thủ trình đồng” để thể hiện đây là nghi lễ quan trọng bậc nhất với các người tham gia thực hành tín ngưỡng. Mở phủ, trình đồng như một lễ xuất trình với các bậc Thần, Thánh thông qua nghi lễ tâm linh với sự tham gia của nhiều những bề bậc.

“Xuất thủ trình đồng” là việc những người có căn Tứ Phủ trình diện lên Phật, Thánh thông qua nghi lễ. Đối tượng cần thực hiện nghi lễ này là những người mang “căn Tứ Phủ”, có nghĩa có nhân duyên với các vị Thánh, Thần mới cần thực hiện. Hiểu đơn giản, nếu ai có nhân duyên với các vị Thánh Tứ Phủ. Căn duyên tiền kiếp hay tại kiếp, tùy theo mức độ thì thực hiện khác nhau.

Người đó có những biểu hiện như tâm thần bấn loạn, nóng cháy trong người, nói năng lảm nhảm, người như bị ốm, công việc tình duyên lận đận. Kỳ lạ, những người đó sau khi ra trình đồng đã khỏi bệnh và không ít người có khả năng bói toán, xem tướng”.

Tuy nhiên, không phải ai có căn cũng phải trình đồng mở phủ. Một số cá nhân có yếu tố lừa đảo trục lợi thường lợi dụng lòng tin của mọi người để “bắt” ra trình đồng với nhiều lời lẽ mang tính đe dọa tâm lý.

Trình đồng mở phủ là gì?

Nghi thức trình đồng mở phủ là nghi thức tối cao nhất trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. Đây còn là nghi thức bắt buộc đối với một người muốn trở thành tín đồ của đạo Mẫu. Lễ mở phủ còn gọi là lễ ra đồng của một người có căn đồng, số lính. Sau khi làm lễ thì người có đồng mới chính thức thành một con đồng Tứ phủ.

Nghi lễ trình đồng mở phủ – xuất thủ trình khăn

Chuẩn bị cho Lễ trình đồng mở phủ trước tiên phải tìm được Thầy có tâm, có nhân duyên để dẫn trình, chỉ bảo, tìm đền phủ chọn ngày lành tháng tốt làm lễ “ra đồng”. Mọi sự chuẩn bị, hành lễ, ứng xử sau này đều dưới sự dìu dắt của Đồng Thầy.

Ngoài ra, đại lễ không thể thiếu lễ vật khao thỉnh Sơn trang gồm vật tiến cúng các loại đồ mặn, đồ mã, tiền vàng. Lễ tiến đàn Sơn trang là lễ quan trọng của ngày mở phủ. Cúng tiến Sơn trang gồm: Hoa quả thành tòa, động, đồ ăn, hải sản, bánh kẹo. Việc sắm lễ tùy tâm vì các cụ thường nói: “Giàu làm kép, hẹp làm đơn”, cốt ở tâm người chủ lễ.

Trong các tráp lễ Tứ Phủ, không thể thiếu gương lược, bút, sách, khăn, trà, cau trầu, trà, thuốc, gạo, tiền, quạt… Với 7 hoặc 9 quả trứng gà sống bọc trong giấy mã đỏ – xanh – trắng – vàng ứng với từng phủ. Chuẩn bị 4 chóe nước thanh tịnh ứng với từng Phủ (mâm phủ ở trên – giữa là dải cầu, dưới là chóe nước) với ý nghĩa các Thánh về ngự sẽ tắm mát cho tân đồng bằng nước được phù phép.

Nghi lễ mở phủ được truyền từ các bậc tiền bối như cụ đồng Xuân, cụ Trang Công Thịnh, cụ Cao Sơn Hải… nối tiếp về sau như ông Lưu Ngọc Đức, ông Hùng Hoàng Mai… đều theo một quy tắc nhất định.

Trước khi mở phủ đều cho đệ tử tôn nhang, đội lệnh Tứ phủ. Sau khi pháp sư thực hiện khóa (phát tấu, cúng Phật – tụng kinh, cúng Thánh Mẫu, khao thỉnh Sơn Trang, Trần Triều, cúng chúng sinh) thì quan thầy vào khai đàn mở phủ.

Trong đàn duyên trình đồng không thỉnh Trần Triều và các Chúa bói ngự đồng để chứng lễ Tứ phủ. Sau khi được Đồng thầy sang khăn, đội cơi trầu, đồng tân sẽ hầu lần lượt từ thỉnh bóng Tam tòa Thánh Mẫu, mở khăn hầu từ các giá quan lớn trở đi.

Trong 3 năm tính từ ngày mở phủ người đó được gọi là tân đồng. Sau ba năm tân đồng được làm lễ tạn đàn Tứ Phủ và được coi là đồng thuộc – Thanh đồng. Qua 12 năm được coi là đạo quan và có thể đi mở phủ cho người khác.

Hiện nay, nhiều người dân vì cả tin, mê muội hiểu sai ý nghĩa của việc hầu Thánh dẫn đến những biến tướng như “đồng đua, đồng đú”, “đồng tiền, đồng lừa”. Vì vậy, mỗi người khi trở thành tín đồ của tín ngưỡng thờ Mẫu cần dựa trên sự hiểu biết, tỉnh táo và thiện tâm của bản thân.

Không vì mê muội mà trình đồng mở phủ tràn lan theo phong trào, vô tình làm mất đi tính linh thiêng và trong sáng của nghi lễ. Mỗi người chúng ta đều có căn duyên, Phật Thánh tại tâm, chí nguyện lòng thành cầu đảo tất ứng.

Vas Xây Dựng Lộ Trình Học Tập Mới

Lộ trình Tiếng Anh Cambridge tiêu chuẩn (CEP Tiêu chuẩn) phát triển dựa trên cuộc khảo sát hơn 1.000 phụ huynh đang có con theo học tại các trường quốc tế. Kết quả cho thấy, để ra quyết định đăng ký học cho con, hầu hết phụ huynh đều phải cân nhắc sắp xếp một nguồn tài chính ổn định lâu dài nhằm đảm bảo cho con đường học tập không gián đoạn.

Một người tham gia khảo sát chia sẻ, chị không cần con đạt được thành tựu lớn lao trong học tập nhưng muốn con bắt đầu với một nền giáo dục tiên tiến, phương pháp dạy và học hiện đại. Từ đó, con có nền tảng vững chắc và tự tin học tập ở các bậc học cao hơn, tự do phát triển bản thân. Tuy nhiên, quá trình duy trì điều này phụ thuộc rất lớn vào kế hoạch tài chính của gia đình. Chị không muốn việc học của con bị gián đoạn bởi lý do học phí.

Với mức học phí chỉ từ 123 triệu đồng một năm (tương đương 13 triệu đồng mỗi tháng), lộ trình CEP Tiêu chuẩn hướng đến việc hỗ trợ xây dựng kế hoạch học tập dài hạn cho học sinh ở mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình.

Học sinh VAS học tiếng Anh với người bản xứ. Ảnh: VAS

Học sinh học song song hai chương trình: Chương trình Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Chương trình Tiếng Anh Cambridge. Lộ trình xây dựng trên nền tảng Chương trình tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL), do Hội đồng Khảo thí Ngôn ngữ Cambridge thuộc Đại học Cambridge cung cấp.

Ở bậc mầm non, chương trình là sự kết hợp giữa chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo với chương trình tiếng Anh Tiền Tiểu học của Vương quốc Anh EYFS (Early Years Foundation Stage). Lộ trình này hướng tới giúp trẻ em hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách và đặt nền tảng cho việc học tập ở trường phổ thông, việc học tập suốt đời.

Từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông, học sinh học chương trình Giáo dục quốc gia tối ưu hóa và hai môn học của chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, gồm: Tiếng Anh, Tìm hiểu Thế giới Số. Theo đó, trường trang bị cho học sinh trình độ Anh ngữ thành thạo và những kỹ năng số cần thiết trong thời đại công nghệ không ngừng thay đổi.

Học sinh VAS học thông qua các hoạt động thực tế. Ảnh: VAS

Trong suốt quá trình học tập tại VAS từ bậc mầm non tới lớp 12, người học có thể linh hoạt chuyển đổi qua các lộ trình học khác để phù hợp với định hướng của gia đình trong tương lai.

Cụ thể, học sinh của Lộ trình CEP Tiêu chuẩn có thể chuyển sang một trong ba lộ trình học tập khác nếu đáp ứng điều kiện học thuật đầu vào: CEP Nâng cao (Chương trình Tiếng Anh Cambridge nâng cao), CAP (Chương trình Phổ thông Cambridge); CAPI (Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge).

Ngoài ra, khi xây dựng lộ trình CEP Tiêu chuẩn, VAS chú trọng mục tiêu giúp học sinh phát triển kỹ năng tiếng Anh giao tiếp. Đồng thời, nhà trường ưu tiên trang bị cho học sinh kỹ năng mềm và “Chương trình giáo dục sức khỏe Wellbeing” nhằm giúp các em phát triển hài hòa, cân bằng về cả thể chất, tinh thần, quản lý cảm xúc.

Ở cả bốn Lộ trình, tương ứng với từng cấp học, học sinh được nhận bằng cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận, cấp phát, có giá trị ngang bằng của các trường công lập trong hệ thống giáo dục quốc gia, cùng với các bằng cấp, chứng chỉ quốc tế Cambridge tương ứng cho từng lộ trình học.

Ở Lộ trình CEP Tiêu chuẩn, bên cạnh bằng cấp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo từng cấp học, học sinh được dự thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge do Hội đồng Khảo thí Ngôn ngữ Cambridge (Đại học Cambridge) cung cấp, được công nhận trên toàn cầu.

Hàng năm, 100% học sinh VAS trúng tuyển đại học trong và ngoài nước, trong đó có tới 90% trúng tuyển và đạt học bổng du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Học sinh VAS tự tin thể hiện tài năng nghệ thuật. Ảnh: VAS

Câu chuyện nhiều thế hệ cùng tin tưởng VAS cũng là nguồn cảm hứng cho nhà trường nghiên cứu và đưa vào giảng dạy lộ trình học tập mới này. VAS muốn mang tới cơ hội học tập trong môi trường giáo dục quốc tế cho đông đảo học sinh Việt, đồng thời, hỗ trợ phụ huynh giải tỏa những lo lắng về rào cản học phí để hoàn thành giấc mơ.

Lộ trình Tiếng Anh Cambridge tiêu chuẩn (CEP Tiêu chuẩn CEP Standard) được VAS nghiên cứu, xây dựng trong nhiều năm và chính thức đưa vào giảng dạy từ năm học 2023 – 2024 và dành nhiều học bổng tuyển sinh cho các học sinh đăng ký sớm.

Thu Hương

Để tham quan trực tiếp các cơ sở hoặc cần tư vấn, phụ huynh liên hệ hotline: 0911 26 77 55

Cập Nhật Lộ Trình, Giá Vé Chi Tiết Nhất

Đôi nét về sân bay Phù Cát

Sân bay Phù Cát hay còn gọi là Cảng hàng không Phù Cát nằm tại xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Sân bay Phù Cát trước đây là sân bay quân sự chiến lược của khu vực miền Trung. Những năm gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của người dân, sân bay liên tục được nâng cấp và mở rộng, trở thành sân bay dân sự đón nhiều lượt khách du lịch hàng ngày.

Với sự phát triển và cải thiện dịch vụ không ngừng, tháng 1 năm 2023 vừa rồi, sân bay Phù Cát được công nhận là cảng hàng không quốc tế. Đây là bước ngoặt lớn với sự phát triển của sân bay này nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung. Điều này giúp sân bay Phù Cát được nhiều bạn bè quốc tế biết đến và sử dụng hơn.

Hầu hết du khách ở xa đến với thành phố Quy Nhơn – điểm du lịch nổi bật của khu vực miền Trung đều bay đến sân bay Phù Cát. Từ sân bay di chuyển tới trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 35km, tương ứng với khoảng 30 – 45 phút di chuyển. Hầu hết du khách hạ cánh xuống Phù Cát đều di chuyển về Quy Nhơn trước khi tới các điểm du lịch khác xung quanh.

Hiện nay hàng ngày, sân bay Phù Cát có khoảng 30 chuyến bay nội địa đến và đi. Số chuyến bay có thể tăng lên vào dịp Lễ Tết hoặc mùa du lịch cao điểm. Trung bình mỗi năm sân bay Phù Cát đón khoảng 1,5 triệu lượt khách đi – đến.

Các tuyến đường kèm giá vé khi di chuyển bằng xe bus sân bay Phù Cát

Xe bus sân bay Phù Cát hoạt động nhiều năm phục vụ nhu cầu của du khách và người dân đi lại tới thành phố Quy Nhơn. Tuy nhiên do còn hạn chế về ngân sách và cơ sở hạ tầng nên hiện sân bay chỉ cung cấp duy nhất tuyến bus này di chuyển hàng ngày.

Chi tiết thông tin chuyến xe bus sân bay Phù Cát – chúng tôi Nhơn như sau:

Tần suất chuyến: Chạy cố định với tần suất từ 15 – 20 phút mỗi chuyến

Thời gian chạy mỗi chuyến: Trung bình 50 phút

Giá vé: 50.000 đồng mỗi lượt đi hoặc về

Lộ trình đến sân bay Phù Cát: Điểm xuất phát tại số 01 Nguyễn Tất Thành, đi theo tuyến đường qua Tuy Phước đến sân bay Phù Cát là điểm cuối.

Lộ trình từ sân bay Phù Cát đi: Điểm đón ở cửa sân bay phía bên tay phải, đi theo tuyến đường qua Tuy Phước trả khách tại số 01 Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.

Những lưu ý khi di chuyển bằng xe bus tới sân bay Phù Cát

Xe bus sân bay Phù Cát chạy theo khung giờ và tuyến cố định, do đó tốt nhất để không lỡ chuyến xe du khách nên nhờ sự hướng dẫn của bảo vệ hoặc nhân viên sân bay. Ngoài ra xe bus chạy theo tuyến cố định, bạn nên kiểm tra kỹ hoặc hỏi lộ trình từ tài xế trước khi lên xe.

Yêu cầu khi di chuyển bằng xe bus sân bay Phù Cát khá đơn giản. Nhân viên phụ xe và lái xe ở đây luôn nhiệt tình. Do đó bạn có thể thoải mái hỏi đường hoặc nhờ chỉ dẫn điểm du lịch. Tuy nhiên nên để gọn gàng đồ đạc khi lên xe để di chuyển thuận tiện, tránh để quên hoặc phát sinh sự cố mất, hỏng.

Sử dụng xe taxi

Thuê xe máy

Các bạn trẻ du lịch đến Quy Nhơn thường chọn hình thức thuê xe máy để di chuyển từ sân bay Phù Cát về địa chỉ khách sạn hoặc các điểm du lịch. Tuy nhiên tại sân bay bạn sẽ không thể tìm được đơn vị cho thuê xe. Thay vào đó cần liên hệ trước với dịch vụ cho thuê xe để họ đem xe đến tận nơi cho bạn.

Sử dụng các nhà xe dịch vụ

Ngoài xe bus sân bay Phù Cát thì sử dụng các nhà xe dịch vụ là lựa chọn của nhiều du khách. Các xe này thường có sẵn xe chờ trong sân bay để bạn di chuyển nhanh chóng. Ngoài ra các xe cũng thường chạy linh hoạt cung đường theo nhu cầu của du khách. Bạn nên trao đổi trước với tài xế về chi phí cũng như điểm dừng phù hợp.

Đăng bởi: Sáng Trần

Từ khoá: Xe Bus Sân Bay Phù Cát – Cập Nhật Lộ Trình, Giá Vé Chi Tiết Nhất

Cập Nhật Giá Vé, Thời Gian, Lộ Trình Mới Nhất

Nhà xe Sao Việt là một trong những anh cả có thâm niên hoạt động lâu năm trong dịch vụ vận tải khách hàng.  Để có được những thành công như ngày nay, đơn vị đã không ngừng nỗ lực đổi mới để đem đến sự hài lòng cho khách hàng. trong bài viết này, chúng mình xin giới thiệu với bạn đọc những thông tin về giá vé và lộ trình mới nhất của nhà xe Sao Việt.

Giới thiệu khái quát về nhà xe Sao Việt

Nhà xe Sao Việt là hãng xe trực thuộc công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thành Phát. Sau nhiều năm hoạt động Sao Việt mở rộng thị trường kinh doanh không chỉ ở lĩnh vực vận tải hành khách mà còn có mặt ở lĩnh vực vận tải hàng hóa. Đây cũng là một trong những hãng xe được khách hàng tin tưởng lựa chọn và được lọt top các hãng xe có dịch vụ chất lượng cao  trong các chuyến Hà Nội – Lào Cai -SaPa.

Nhà xe Sao Việt luôn được khách hàng tin tưởng chọn lựa trong suốt thời gian hoạt động phát triển của mình

Sao Việt nổi bật trên các tuyến đường với màu xe có tông chủ đạo là màu đỏ đen, đây là màu sắc góp phần làm nổi bật thương hiệu. Như vậy, sẽ không khó để nhận ra Sao Việt trên các tuyến đường từ xe khách đi Sapa từ Hà Nội hoặc các tỉnh thành phố khác. Với phương châm hoạt động “ An toàn là trên hết’’ Sao Việt không ngừng cố gắng để nâng cao thành tích trong những năm qua.

Hiện nay, nhà xe sở hữu hai loại hình xe chính là xe giường nằm 40 chỗ và xe giường VIP 21 cabin. Với xe giường nằm 40 chỗ đây là loại xe đời mới có tiếng trên thị trường như xe Hyundai Universe và đặc biệt có hệ thống nhà vệ sinh khép kín trên xe. Hơn nữa, trên xe có tủ lạnh mini chứa nước lạnh phục vụ miễn phí cho khách hàng nếu được yêu cầu.

Nội thất nhà xe Sao Việt được thiết kế sang trọng và tiện nghi bậc nhất thị trường

Còn đối với dòng xe giường VIP 21 cabin cũng sang trọng không kém. Đây là dòng xe Cabin Hybrid có 10 cabin đôi tại tầng một và 10 cabin đơn tại tầng hai. Tại mỗi cabin được thiết kế chuẩn phong cách hoàng gia với hệ thống massage tại mỗi ghế, TV màn hình LCD,… và là hãng xe duy nhất đưa đón khách tại thị trấn SaPa.

Ngoài vận tải hành khách, Sao Việt còn nhận vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đi Lào Cai, SaPa  và ngược lại. Đối với các bạn sinh viên hoặc những người sống xa quê thì điều này vừa thuận lợi vừa tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt khi không cần phải đi đi lại lại để lấy đồ.

Hiện nay nhà xe Sao Việt phục vụ hành khách bằng hai dòng xe chính là xe giường nằm 41 chỗ và xe limousine

Không chỉ vậy, Sao Việt cũng cực kỳ chú trọng đến khâu vệ sinh của mình. Trước và sau mỗi chuyến đi đơn vị này đều rửa xe, hút bụi, khử khuẩn nhằm giúp xe thông thoáng hơn. Ngoài ra, Sao Việt cũng sẽ đưa ra định kỳ bảo dưỡng cho từng chuyến để hệ thống xe nâng cấp và sẽ phát hiện được sớm những bộ phận cần sửa chữa. Đây là điều được khách hàng phản hồi tích cực vì khách hàng sẽ có không gian thoải mái suốt chuyến đi.

Đội ngũ nhân viên được tuyển chọn kĩ lường, vừa vững vàng chuyên môn mà vô cùng thân thiện

Để có sự thành công và được khách hàng tin tưởng như vậy thì không thể không kể đến đội ngũ nhân viên của Sao Việt. Nếu các bạn lần đầu đặt chân đến Lào Cai hãy để các bạn nhân viên tư vấn một vài địa điểm ăn chơi hay ho nhé. Vì công việc của họ thường xuyên di chuyển giữa các thành phố nên nắm rõ những nơi được người dân địa phương ưa chuộng.

Cập nhật giá vé, lộ trình mà nhà xe Sao Việt thường chạy

Tuyến xe Giá vé

350.000đ

350.000đ

* Thông tin trong bài được chúng mình tổng hợp từ những website vận tải uy tín

Lưu ý: Lộ trình di chuyển và giá vé có thể chênh lệch so với thực tế vì những yếu tố khách quan như điều kiện thời tiết hay các dịp cao điểm như lễ tết. Để đảm bảo kế hoạch của mình không bị gián đoạn các bạn nên liên hệ với nhà xe để đặt vé trước.

Tổng Hợp 09 Xe Khách Hà Nội Điện Biên Tiện Nghi Nhất!

Cách thức đặt vé nhà xe Sao Việt

Là một trong những anh lớn trong ngành vận chuyển hành khách, Sao Việt đã triển khai các hình thức đặt vé đa dạng. Như vậy, các khách hàng của Sao Việt sẽ được tiếp cận các cách đặt vé mới  vừa tiện lợi, nhanh chóng lại chính xác. Với kênh hotline, khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển. Tuy nhiên, nếu đến trực tiếp văn phòng du khách sẽ được tư vấn trực tiếp và được trao đổi nhiều các chương trình ưu đãi.

Đặt vé qua hotline, tổng đài nhà xe Sao Việt

Với cách này, bạn cũng nhận được sự tư vấn trực tiếp của nhân viên. Như vậy, thời gian đặt vé của bạn sẽ được tối ưu một cách tốt nhất. Hotline nhà xe hoạt động 24/24, và luôn luôn có nhân viên sẵn sàng tư vấn. Vậy nên, bất cứ khi nào bạn cần chỉ việc nhấc máy và liên hệ đội ngũ nhân viên sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Ngay sau khi tiếp nhận cuộc gọi của khách hàng, nhân viên trực tổng đài sẽ thu thập các thông tin và giải đáp các thắc mắc với khách hàng. Sau khi hoàn tất thủ tục đặt vé, nhân viên sẽ xác nhận lại các thông tin như giá vé, giờ xuất phát, số ghế để khách hàng nắm rõ. Dựa vào sự chuyên nghiệp của mình, việc đặt vé của bạn sẽ trở nên thuận lợi.

Đặt vé trực tiếp tại văn phòng nhà xe Sao Việt

Bên cạnh hình thức đặt vé qua hotline, thì việc đến tận văn phòng đặt vé cũng là lợi thế với các khách hàng ở gần. Thế nên, Sao Việt cũng chú trọng đầu tư vào việc mở rộng các văn phòng bao phủ khắp các tỉnh thành. Đến với văn phòng Sao Việt khách hàng sẽ được đón tiếp một cách tận tình bởi đội ngũ nhân viên ở đây.

Tất cả các văn phòng đều được thiết kế sang  trọng như khách sạn năm sao, tạo sự thoải mái cho khách hàng. Sao Việt phân chia rõ các khu vực làm việc và đều có bảng chỉ dẫn để khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết quy trình làm việc bạn có thể hỏi  nhân viên chắc chắn họ sẽ không làm bạn thất vọng.

Nhà xe Sao Việt luôn chú ý đến sự hài lòng của khách hàng

Hơn nữa, các văn phòng đều được đặt tại các vị trí trung tâm, có giao thông thuận lợi. Chính vì thế, khách hàng dễ dàng tìm kiếm trên bản đồ. Ngoài ra, tại các văn phòng đều có biển hiệu nổi siêu to với tên hãng và lộ trình di chuyển. Như vậy, sẽ rất khó để nhầm lẫn giữa điểm bạn muốn đến với điểm khác.

Văn phòng nhà xe Sao Việt tại Hà Nội:

Văn phòng nhà xe Sao Việt Giải Phóng

Địa chỉ: 789 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 1900 575 725

Văn phòng nhà xe Sao Việt Mỹ Đình

Địa chỉ: Quầy vé 36 BX Mỹ Đình, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 1900 575 725

Văn phòng nhà xe Sao Việt Trần Nhật Duật

Địa chỉ: 114 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 1900 575 725

Văn phòng nhà xe Sao Việt Phạm Văn Đồng

Địa chỉ: 07 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 1900 575 725

Văn phòng nhà xe Sao Việt Ngã 3 Kim Anh

Địa chỉ: 07 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 1900 575 725

Văn phòng nhà xe Sao Việt tại Lào Cai:

Văn phòng nhà xe Sao Việt Phố Mới

Địa chỉ: 333 Phố Mới, Lào Cai

Số điện thoại: 1900 575 725

Văn phòng nhà xe Sao Việt Bến xe trung tâm

Địa chỉ: Ngã tư Bình Minh, Bình Minh, Lào Cai

Số điện thoại: 1900 575 725

Văn phòng nhà xe Sao Việt Sapa

 Địa chỉ: 571 Điện Biên Phủ, Sapa, Lào Cai

 Số điện thoại: 1900 575 725

Tìm Hiểu 09 Xe Khách Hà Nội Lào Cai Chất Lượng Nhất 2023

Một số lưu ý khi đặt vé nhà xe Sao Việt

Đúng là với nhiều năm hoạt động và được đánh giá cao bới khách hàng trong và ngoài nước nhưng nhà xe Sao Việt vẫn có những hạn chế nhỏ. Sao Việt cũng hứa hẹn sẽ ngày một hoàn thiện các khâu dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ghi lại một vài những lưu ý nhỏ tránh những trường hợp không đáng xảy ra.

Mặc dù có số lượng đầu xe lớn, xong ở những chuyến đi không trọng điểm vẫn còn ít lượt xuất bến nên bạn hãy chủ động đặt vé trước 3-4 ngày để tránh tình trạng cháy vé xảy ra sẽ ảnh hưởng đến lịch trình di chuyển của mình. Việc đặt trước vé như vậy giúp bạn tìm được vị trí ngồi phù hợp và thoải mái hơn rất nhiều.

Các bạn nên liên hệ trước với nhà xe khoảng 3-4 ngày để đặt vé

Không chỉ vậy, bạn nên đến các điểm đón trước ít nhất 30 phút để tránh trường hợp tắc đường, nhỡ xe. Khách hàng đến trước sẽ có thời gian chuẩn bị vé, xếp hành lý và nghỉ ngơi trước khi di chuyển.

Với những khách hàng hay có hiện tượng say xe, nên chọn ghế gần đầu hay những ghế giữa lúc đặt vé. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhẹ và uống thuốc chống say xe trước khi lên xe 20-30 phút. Như vậy, chuyến đi của bạn sẽ bớt mệt và bạn có thể thư giãn thoải mái ngắm cảnh hùng vĩ bên đường.

Những bạn hay bị say xe nên lưu ý về vị trí ngồi ở đầu sẽ giúp giảm bớt tình trạng xóc nảy

Về hành lý, nếu bạn là khách du lịch bạn nên ghi tên của mình lên hành lý và để các hành lý của mình cũng một chỗ. Với những hàng lý nhỏ và quan trọng tốt nhất bạn hãy mang lên xe và để cạnh mình. Như vậy sẽ vừa tiện cho nhà xe lúc trả khách cũng vừa đảm bảo an toàn tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Khám Phá Một Số Lễ Hội Truyền Thống Lớn Của Campuchia

1. Ngày Quốc khánh Campuchia (09/11)

Đây là ngày kỷ niệm độc lập của đất nước Campuchia sau khi bị thực dân Pháp đô hộ. Tượng đài độc lập nằm tại trung tâm Phnom Penh được thắp sáng ngọn lửa chiến thắng dưới sự chứng kiến của toàn thể người dân Campuchia. Ngoài ra thì cũng có một vài hoạt động văn hoá, diễu hành trên đại lộ Norodom và đốt pháo hoa vào buổi tối. Du khách có thể ghé tham quan tượng đài Độc lập trong chuyến du lịch Campuchia của mình.

2. Ngày chiến thắng chế độ Diệt chủng (07/01)

Đây là ngày lễ rất đặc biệt đối với người dân Campuchia vì nó đánh dấu sự kiện đất nước thoát khỏi nạn diệt chủng của thời Khmer Đỏ. Vào ngày này, các cuộc diễu hành thường được chính phủ Campuchia tổ chức để tưởng nhớ các nạn nhân đã mất.

3. Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmey

Tết cổ truyền của người Khmer cũng tương tự như lễ hội Songkran ở Thái Lan và Pi Mai Lao ở Lào. Lễ hội được kéo dài 3 ngày từ 13/04 – 15/04. Trong những ngày này người Campuchia thường đổ ra đường hòa mình với không khí tưng bừng, rộn ràng và tổ chức các hoạt động đang chờ đợi bạn khám phá. Có thể du khách đã biết đến tôn giáo chính của người Khmer là Phật giáo và ngoài ra họ còn có đức tin với vị thần Tevoda. Vị Thần từ trên trời xuống hạ giới chăm lo cuộc sống ấm no của người dân ở đây.

Ngày đầu tiên (Moha Songkran): Người dân chuẩn bị cho mình bộ áo quần đẹp nhất đến thắp hương và làm lễ ở chùa. Họ quỳ lạy và khấn cầu may mắn, hạnh phúc.

Ngày thứ hai (Virak Wanabat): Người Khmer tổ chức từ thiện, giúp đỡ những người vô gia cư, những gia cảnh nghèo khó để giúp họ cuộc sống tốt hơn cũng như tin tưởng vào cuộc sống ngày mai tươi đẹp.

Ngày thứ ba (Virak loeurng Sak): Người dân tiếp tục đến chùa nghe thuyết pháp, đốt đèn nhang, đưa nước ướp hương để tắm Phật. Điều này thể hiện sự tôn kính, niềm tin đối với Đức Phật đồng thời họ tin rằng sau khi gột rửa những điều không may họ sẽ chào đón một năm mới đong đầy hạnh phúc và may mắn.

Ngoài ra, vào những ngày lễ này mọi người đi thăm hỏi chúc tết lẫn nhau và nấu những món ăn truyền thống như bánh tét, bánh ngọt, hoa quả… để dâng lễ và đãi khách.

Hòa mình vào cuộc sống của người Khmer, nếu tinh tế các du khách sẽ khám phá được một nét độc đáo về con người nơi đây. Từ những đứa bé cho đến cụ già ai cũng thích ca hát, nhảy múa trong tiết tấu, giai điệu rộn ràng, vui tươi (như múa Răm Vông, hát Dù Kê, diễn tuồng Rô Băm…).

4. Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam

Lễ hội té nước ở Campuchia có tên là Bom Chaul Chnam diễn ra vào các ngày 13-15/4 dương lịch, tổ chức cùng lúc với những ngày Tết cổ truyền Chol Chnam Thmey. Lễ hội té nước được hình thành từ xa xưa mừng một mùa lúa thu hoạch thành bội thu, người ta té nước vào nhau để hy vọng một mùa vụ mới thành công.

Vào những ngày này người dân Campuchia mang hoa tươi và lễ vật dâng lên chùa, nghe giảng kinh, thực hiện nghi thức tắm Phật, cắm cờ hoa lên bảo tháp được đắp bằng cát và đổ ra đường lấy nước tạt vào nhau như một lời chúc mừng năm mới.

5. Lễ hội Meak Bochea

Meak Bochea là một lễ hội rất quan trọng của người dân Campuchia. Lễ hội lớn này được tổ chức nhằm tôn vinh Đức Phật và những giáo pháp của ngài. Thường diễn ra vào ngày trăng tròn của tháng 3 âm lịch hàng năm, các phật tử ăn mừng bằng cách tham gia rước nến ở một ngôi chùa gần đó.

6. Ngày Đức Phật Vesaka Bochea (17/04)

Vesaka Bochea là một ngày tưởng niệm 3 cột mốc quan trọng của Đức Phật: sinh ra, giác ngộ và đi vào cõi Niết Bàn. Các Phật tử sẽ làm lễ tại chùa và tặng thực phẩm, quần áo cho các nhà sư địa phương.

7. Lễ hội lấy ruộng

Vào ngày 6 tháng 5 hàng năm, Campuchia sẽ diễn ra lễ hội lấy ruộng. Ngày xưa lễ hội này được diễn ra tại hoàng cung, được sự quan tâm của nhà vua và tất cả người dân Campuchia, tuy nhiên thành phần quan trọng và quan tâm nhiều nhất về lễ hội này là nông dân. Khi lễ hội lấy ruộng diễn ra, người ta thường lấy con bò làm biểu tượng cho mùa vụ tiếp theo bội thu cho những người trồng lúa.

8. Sinh nhật của Đức vua Campuchia

Đức vua kỷ niệm ngày sinh nhật của mình chỉ đơn giản là cúng dường cho nhà sư và tặng đồ cho người nghèo ở Campuchia. Nhưng Chính phủ sẽ cho người dân nghỉ 3 ngày. Trên đường phố treo rất nhiều biểu ngữ và có các buổi nhảy múa để chúc mừng sinh nhật Đức vua Campuchia.

9. Ngày Tổ tiên Pchum Ben

Pchum Ben là một ngày lễ hết sức thiêng liêng với người dân “xứ chùa Tháp”. Vào ngày này, họ thường đến thăm ít nhất 7 ngôi chùa để cúng cầu an cho người thân đã mất và thắp nến dẫn đường cho các linh hồn. Người Khmer cũng rải gạo trên sân xung quanh chùa để những linh hồn tổ tiên có thể ăn được.

10. Lễ hội đua thuyền

Lễ hội đua thuyền diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 11 âm lịch hàng năm. Lễ hội được tổ chức trên sông Mekong của thủ đô Phnom Penh. Đây là lễ hội để tưởng nhớ đến những người lính biển đã hi sinh để xây dựng thánh đường Angkok.

Đăng bởi: Đỗ Thành Hưng

Từ khoá: Khám phá một số lễ hội truyền thống lớn của Campuchia

Cập nhật thông tin chi tiết về Lộ Trình Phủ Sóng Truyền Hình Số Dvb trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!