Xu Hướng 2/2024 # Là Phụ Nữ – Muốn “Ngẩng Cao Đầu” Nhất Định Phải Tự Chủ Tài Chính # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Là Phụ Nữ – Muốn “Ngẩng Cao Đầu” Nhất Định Phải Tự Chủ Tài Chính được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôi từng đọc qua ở đâu đó một câu so sánh rất thú vị như thế này: “Là phụ nữ, hãy sống như một trái dứa. Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

Cách một người phụ nữ đối đãi với bản thân mình, cũng chính là cách mà họ cho phép người khác đối xử với họ. Cho nên, một người phụ nữ hạnh phúc chính là người biết cung phụng và chăm sóc chính mình tốt nhất, trước khi phụ thuộc vào bất kỳ người đàn ông nào, kể cả vấn đề tiền bạc.

Phụ nữ sở hữu năng lực tài chính tốt, ngẩng cao đầu mà sống!

Do ảnh hưởng của tư tưởng phong kiến, rất nhiều người cho rằng phụ nữ được tạo ra để quán xuyến các chuyện trong nhà, chăm con đẻ cái, nấu nướng và phục vụ bố mẹ chồng. Một số phụ nữ cũng cho rằng kiếm tiền và xây dựng sự nghiệp là nghĩa vụ của đàn ông. Nhưng đàn ông thông minh và thành đạt sẽ không chọn phụ nữ như vậy, vì nhanh chán.

Vai trò của đàn ông và phụ nữ ngày nay đã khác xưa rất nhiều, tùy vào tính cách và đặc trưng văn hóa mỗi gia đình mà họ có thể bổ sung hay thay đổi vai trò cho nhau. Thử nghĩ xem, nếu bạn có thể kết hôn với một người đàn ông vừa kiếm tiền giỏi vừa biết hỗ trợ vợ chăm con nấu ăn, có phải rất hạnh phúc không. Cũng như vậy, nếu như bạn cũng có thể hỗ trợ người đàn ông của mình trong việc kiếm tiền, đặc biệt trong những lúc kinh tế khó khăn, chồng bạn chắc chắn cũng vô cùng cảm kích. Muốn người khác làm gì cho mình, trước tiên hãy xem giá trị bản thân mình có xứng đáng được điều đó chưa.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn xem đàn ông như một cây ATM, nếu đến với bạn, họ cũng sẽ xem bạn không khác gì một công cụ giải tỏa sinh lý.

Và nếu bạn là một người phụ nữ hiểu được giá trị của bản thân, bạn sẽ biết bạn nên kiếm tiền chứ không phải kiếm tình yêu, giữ sắc đẹp chứ không phải giữ đàn ông. Khi bạn vừa đẹp vừa nhiều tiền, có thể mua bất cứ thứ gì mình thích, thì chỉ việc ngẩng cao đầu mà sống, như một người phụ nữ khí chất thật sự.

Tiền không mua được tất cả, nhưng muốn hạnh phúc phải có tiền

Đây không phải là thực dụng, mà là thực tế. Hai chữ tiền bạc nghe có vẻ đậm mùi toan tính, nhưng cuộc đời là thế, bạn cũng phải thừa nhận rằng, dù gì thì có tiền vẫn sẽ sống nhẹ nhàng hơn.

Nếu bạn không sinh ra trong một gia đình giàu có, không sở hữu một khuôn mặt xinh đẹp và một vóc dáng chuẩn số đo 3 vòng, thì bạn càng phải nên nỗ lực học tập kiếm tiền. Càng nhiều tiền bao nhiêu, bạn sẽ càng độc lập và tự chủ trong cuộc đời mình bấy nhiêu. Giống như trong một quyển sách từng nói, nhất định phải kiếm nhiều tiền, để sau này không phải vì tiền mà yêu ai, cũng không phải rời bỏ ai chỉ vì tiền.

Thật sự không có người xấu, chỉ có người không có tiền. Khi đã có tiền bạn có thể tự do du lịch mua sắm, tâm trạng thoải mái bản thân lại càng lâu già. Cũng có thể mua cả đống quần áo, mỹ phẩm về chăm sóc cho bản thân. Hay thất tình thì có thể mua vé máy bay qua Seoul, Paris, New York mà khóc rồi về. Khi bạn chăm lo cho sự nghiệp và tương lai của chính mình, tự nhiên những người cùng chí hướng và quan điểm sống sẽ bị bạn thu hút, và thế là bạn có thể gặp được một người vừa có thể hiểu mình, lại vừa ưu tú không kém cạnh mình. Đây chính gọi là mây tầng nào gặp mây tầng đấy.

Hơn nữa, nếu cuộc đời bạn không may gặp gã chồng tệ bạc. Không sao, bạn có tiền mà. Kéo va li và ngay lập tức rời khỏi gã khốn đấy, tiền chăm con, tiền con đi học, tiền mua nhà mới,.. bạn đều có thể cân tất. Sau đó, bạn chỉ việc an nhiên mà sống một cuộc đời tự do mới, bỏ lại anh ta phía sau cùng những đổ vỡ.

Nếu bạn là một người phụ nữ không có tiền…

Vậy cả đời bạn nếu không phụ thuộc vào bố mẹ mình, thì cũng phải phụ thuộc vào chồng. Đừng nghĩ rằng sẽ dùng sự hi sinh của bản thân để chăm lo, vun vén cho chồng con nhiều hơn và mong anh ta sẽ cảm động. Sự hi sinh quá nhiều của một người phụ nữ sẽ chỉ khiến cho bản chất khốn nạn của một người đàn ông được hình thành. Thật đấy, khi đó không còn gọi là hi sinh nữa, mà là cho không. Mà có mấy ai sẽ biết trân trọng những thứ được cho không?

Không có tiền đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ít tiếng nói và khả năng quyết định mọi thứ trong gia đình hơn. Từ chọn trường cho con, mua đồ hôm nay ăn gì, chi tiêu điện nước, gửi tiền về cho bố mẹ,..tất cả có phải bạn đều phải thông qua chồng mình không. Nếu gặp phải một ông chồng gia trưởng nữa, thì thôi cuộc đời bạn thế là ngõ cụt.

Không kiếm ra tiền, bạn cũng khó mà chăm sóc bản thân được. Vóc dáng ngày càng sồ sề sau khi sinh con, hay làn da nhăn nheo, những bộ quần áo đã cũ, bạn đều ko dám thẳng tay tự chi tiêu cho chính mình.

Tóm lại, chỉ khi bạn vừa gầy vừa xinh đẹp, tiền tiêu trong ví đều là do chính bản thân làm ra. Bạn sẽ hiểu được, một người phụ nữ độc lập tài chính cũng chính là người phụ nữ hạnh phúc và quyến rũ nhất. Nếu bạn còn trẻ, hiểu rằng bạn cũng chính là cảm giác an toàn và điểm tựa cho bố mẹ mình khi về già. Vậy nên nhất định phải nỗ lực, vì một đời người rất ngắn, đó không phải là sống vì tiền, mà là sống vì chính mình.

Đòn Bẩy Tài Chính Là Gì? Cách Tính Chỉ Số Đòn Bẩy Tài Chính

Đòn bẩy tài chính là gì? Cách tính đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính là gì?

Thuật ngữ đòn bẩy tài chính được hiểu là lấy nguồn vốn đi vay để mang đi đầu tư thay vì sử dụng nguồn vốn có sẵn của công ty, doanh nghiệp. Đây là chiến lược kinh doanh có nhiều rủi ro nhưng nắm bắt được chỉ số đòn bẩy tài chính thì các doanh nghiệp có thể đột phá doanh thu. 

Đòn bẩy tài chính có ý nghĩa gì?

Khi đã nắm bắt được khái niệm đòn bẩy tài chính thì bạn cần phải nắm bắt được công cụ tài chính đặc biệt này có những ý nghĩa gì. Cụ thể trong chiến lược kinh doanh, đòn bẩy tài chính sẽ giúp doanh nghiệp:

Bù đắp được sự thiếu hụt vốn của các doanh nghiệp khi kinh doanh và có thể giúp cho các doanh nghiệp gia tăng được tỷ suất lợi nhuận trong tương lai.

Đòn bẩy tài chính được coi là công cụ thúc đẩy mức lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp của chủ sở hữu. Đây chính là điểm đột phá doanh thu để các doanh nghiệp mới vươn mình.

Đây là lá chắn thuế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi tất cả các khoản vay đều được coi là phần tiền lãi và được tính vào chi phí doanh nghiệp. Khoản tiền này sẽ được khấu trừ vào phần thu nhập phải chịu thuế, từ đó doanh nghiệp sẽ ít phải nộp thuế hơn. 

Chính vì lý do đó, đòn bẩy tài chính cũng được các trader áp dụng trong đầu tư forex để nhân số vốn lên gấp bội và thu khoản lợi lớn. 

Các nhóm chỉ số đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính trong doanh nghiệp được chia thành 5 nhóm chỉ số với các tính chất khác nhau lần lượt là:

Hệ số Nợ/Tổng tài sản: đây là chỉ số đo lường mức độ sử dụng nợ vay của các doanh nghiệp trên tổng số tài sản đó. Có nghĩa là tính phần trăm nợ vay trên tổng tài sản. Nếu như hệ số này cao thì có thể tạo nên bất lợi cho các chủ nợ nhưng ngược lại sẽ làm đem lại lợi ích cho chủ sở hữu.

Hệ số Nợ/Vốn: đây là hệ số đo lường quy mô tài chính của một doanh nghiệp so với tổng số vốn là bao nhiêu phần trăm. Đây sẽ là chỉ số khái quát về sức mạnh tài chính của các doanh nghiệp. 

Hệ số Nợ/Vốn chủ sở hữu: chỉ số này phản ánh quy mô tài chính của doanh nghiệp sử dụng cho chi trả hoạt động của mình là bao nhiêu. Nếu hệ số này lớn hơn 1 thì đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đi vay mượn nhiều hơn là số vốn chủ sở hữu bỏ ra và như thế sẽ cho thấy doanh nghiệp sẽ gặp rủi ro về việc trả nợ, nhất là khi có biến động lãi suất ngân hàng. 

Hệ đòn bẩy tài chính: hệ số này cho biết mối quan hệ giữa vốn vay và vốn của chủ sở hữu. Nếu chỉ số này thấp sẽ cho thấy doanh nghiệp chưa biết khai thác triệt để lợi ích của đòn bẩy tài chính.

Hệ số chi trả lãi vay: hệ số cho biết mức lợi nhuận trước thuế có đảm bảo khả năng chi trả lãi của doanh nghiệp không.

Công thức đòn bẩy tài chính

Bạn có thể dễ dàng tính được đòn bẩy tài chính theo công thức sau: 

Công thức tính đòn bẩy tài chính

Trong đó:

EBIT là khoản lợi nhuận trước thuế và lãi vay

EPS là khoản lợi nhuận của vốn chủ sở hữu

Công thức tính đòn bẩy thêm lãi vay phải trả

Trong đó: 

F: chi phí cố định

v: chi phí biến đổi trên 1 đơn vị sản phẩm;

p: giá bán 

Q: số lượng sản phẩm

I: lãi vay phải trả

Đây chính là công thức tính đòn bẩy tài chính đơn giản mà bạn có thể ngay lập tức áp dụng để tính toán lợi ích cho doanh nghiệp. 

Những lợi ích mà đòn bẩy tài chính mang lại cho doanh nghiệp

Thấu hiểu được ý nghĩa của đòn bẩy tài chính thì các bạn có thể thấy được rõ ràng ràng đòn bẩy tài chính chính là bước đệm giúp các doanh nghiệp phát triển tốt hơn. Đòn bẩy tài chính sẽ giúp cho các doanh nghiệp:

Tăng vốn khả dụng trong các giao dịch trên thị trường

Đòn bẩy tài chính chính là khoản vay không tính lãi và có thể sử dụng theo bất kỳ hình thức nào trong giao dịch

Dựa trên giao dịch đòn bẩy các doanh nghiệp sẽ không rơi vào trạng thái bị động khi thị trường có biến động.

Có thể nói đây chính là một trong những công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp có được điểm đột phá doanh thu. Từ đó thúc đẩy doanh nghiệp phát triển rộng mở tạo các điểm đột phá trong hoạt động kinh doanh. 

Sử dụng đòn bẩy tài chính nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng đòn bẩy tài chính

Như đã phân tích ở trên, khi nắm bắt được hệ số đòn bẩy tài chính các doanh nghiệp có thể tăng lợi nhuận dễ dàng. Nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý một vài điểm sau:

Phải xác định xem khả năng chịu đựng rủi ro của doanh nghiệp là bao nhiêu và các giao dịch tiến hành thực hiện ngắn hạn hay dài hạn. 

Nếu muốn tối đa hóa lợi nhuận trong khoảng thời gian ngắn (đầu tư lướt sóng) thì cần xác định chính xác tỷ lệ đòn bẩy là bao nhiêu.

Cần phải có kế hoạch phòng ngừa cháy tài khoản, đồng thời nhanh nhạy chốt lời tránh trường hợp giá đổi chiều

Tổng kết

Tài Chính 24H đã giúp các bạn hiểu rõ được đòn bẩy tài chính là gì và cách tính đòn bẩy nhanh gọn. Tuy áp dụng đòn bẩy tài chính sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu nhưng đổi lại cũng đi kèm với nhiều rủi ro lớn. Do đó, hãy tính toán hệ số đòn bẩy tài chính gần đúng nhất để tránh các rủi ro có thể xảy ra. 

10 Lời Khuyên Đầu Tư Tài Chính Từ Steve Jobs

Steve Jobs là cố lãnh đạo huyền thoại của Apple, một trong những tỷ phú lừng danh thế giới. Ông đã đưa ra 10 lời khuyên tài chính hữu ích dành cho những ai mong muốn tiết kiệm tiền bạc hoặc đầu tư hiệu quả.

1. Thất bại chính là cơ hội để trau dồi kinh nghiệm

Câu nói này nối tiếng bởi chính thực tế của Steve Jobs, người từng thua lỗ vì một số sản phẩm không đạt doanh số như mong đợi. Nhưng Steve Jobs không chỉ tham vọng, ông sống rất thực tế và tin rằng, thất bại chính là cơ hội để bản thân trau dồi thêm kinh nghiệm. Không ai thích mất tiền, tuy nhiên, khi nó đã xảy ra, bạn nên tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao và làm thế nào để tránh rơi vào trường hợp tương tự. Học hỏi từ những người đi trước để cố gắng tránh lặp lại các lỗi lầm không đáng có.

2. Không để mất số tiền vay mượn

Steve Jobs khuyên bạn không nên để mất số tiền vay mượn được từ bạn bè hoặc nhà đầu tư nào đó. Một khi thua lỗ vào khoản tiền vay mượn này, tình hình tài chính của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn, đồng nghĩa với việc khó tìm nguồn vốn trong tương lai. Tình huống này đôi khi là không thể tránh khỏi, vì vậy, bạn chỉ nên vay nếu chắc chắn bản thân có đủ khả năng hoàn trả số tiền đó.

3. Học hỏi từ người khác

Học hỏi kinh nghiệm và cách thức thành công của người khác là một lời khuyên cần ghi nhớ kỹ. Bạn không bao giờ biết được những vấn đề tài chính nào mà những người xung quanh bạn đã gặp phải. Họ từng ở trong tình huống khó khăn như bạn hiện tại và có thể đưa ra lời khuyên hợp lý. Mặt khác, những người thành công, có tài chính vững mạnh lại sẵn sàng chỉ cho bạn đi đúng hướng để thoát nợ hoặc tiến tới ước mơ triệu phú.

4. Điều quan trọng chính là sự tập trung

Steve Jobs cho rằng sự tập trung rất cần thiết khi bạn có một mục tiêu và muốn đạt được nó. Ví dụ, bạn không thể tiết kiệm thành công nếu hôm nay gửi một khoản tiền vào ngân hàng nhưng tháng sau lại quên thực hiện việc đó. Cố gắng để đạt được mục tiêu bất kỳ, có thể là thoát nợ, để dành tiền… đòi hỏi phải có một kế hoạch cụ thể và sự tập trung mạnh mẽ.

5. Sự kiên trì cũng quan trọng không kém

Ngoài ra, sự kiên trì cũng rất quan trọng. Có thể việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm, thoát nợ rất khó khăn nhưng bạn cần phải buộc bản thân mình kiên trì làm theo các bước đã vạch ra. Sự kiên trì không chi giúp chúng ta đạt được mục tiêu, nó còn giúp bạn cảm thấy mình tốt hơn trong thời gian dài sau đó.

6. Đẩy bản thân tiến về phía mục tiêu

Bản thân Steve Jobs cũng phải tự đẩy bản thân tiến về phía mục tiêu của ông. Steve sẽ không bao giờ có thể sáng tạo ra nhiều sản phẩm thành công cho hãng Apple nếu ông không tự đẩy bản thân mình hướng về mục tiêu. Nếu bạn đã có hướng đi tài chính nhất định trong tâm trí, hãy cố gắng hướng mình để đạt mục tiêu đó.

7. Luôn nhìn vào mặt tích cực

Bạn cũng luôn luôn cần phải nhìn vào mặt tích cực của sự việc.Ví dụ, bạn cần cắt giảm chi phí để trả nợ. Nhưng thay vì tập trung vào khía cạnh tiêu cực, hãy nhìn sang mặt tích cực của nó. Cắt giảm ly cà phê, bữa ăn ngoài hàng ngày còn tốt hơn nhiều so với ngập chìm trong nợ nần.

8. Quý hồ tinh bất quý hồ đa

Steve Jobs luôn đề xuất cách làm việc tập trung mà hiệu quả này. Ông từng tập trung vào một điều thay vì xử lý hàng nghìn yêu cầu khác. Nhờ vậy, ông đã mang lại thành công cho Apple. Trong tài chính cá nhân cũng vậy, thay vì để dành tiền trong 10 tài khoản, hãy tập trung chúng về một chỗ. Thay vì đồng thời lên kế hoạch tiết kiệm cùng với trả nợ, hãy chọn một vấn đề và xử lý.

9. Hiểu rõ những sai lầm của bản thân

Nắm vững những sai lầm bản thân từng gặp phải là câu nói thường thấy của Steve Jobs khi chia sẻ với những người muốn nghe lời khuyên từ ông. Thất bại không phải là cái gì đó khiến bạn phải xấu hổ, mặt khác, bạn cần phải học hỏi từ chúng.

10. Sẵn sàng thực hiện những quyết định khó khăn

Chuyên gia Huấn luyện & Đào tạo

Mr.Why – Phạm Ngọc Anh

Phụ Nữ Thông Minh Phải Biết Tiêu Tiền (Phần 4)

Chương 5 – Học những kiến thức cơ bản về tiền

Để trở nên giàu có, bạn không chỉ cần tích luỹ tiền và tài sản mà bạn còn phải biết quản lý chúng nữa. Chẳng có gì là hay nếu mua một ngôi nhà nhưng sau đó lại không giữ được nó. Bạn nên biết tiền của mình đang được tiêu vào đâu, nó phát triển như thế nào để từ đó quản lý tiền của mình hiệu quả hơn.

Sai lầm 33: Không hoạch định ngân sách

Bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có nếu bạn thuộc kiểu phụ nữ luôn cho rằng mình có thể tiêu tiền miễn là vẫn còn những tờ séc ở trong tài khoản và vẫn còn tiền trong thẻ tín dụng. Việc hoạch định ngân sách sẽ giúp bạn tiêu tiền mà không cảm thấy tội lỗi khi biết rằng bạn có thể tiêu trong khoản tiền là bao nhiêu.

– Cân nhắc về những lời khuyên của chuyên gia khi nói về việc nên tiêu tiền vào đâu.

Sai lầm 34: Chỉ thanh toán hoá đơn mà không quản lý tiền bạc

Quản lý tài chính trong gia đình chỉ đơn giản là việc đảm bảo chắc chắn rằng những người chủ nợ có thể thu được tiền đúng lúc. Điều này đảm bảo cho bạn và gia đình luôn an toàn về tài chính.

– Hãy dám đòi quyền lợi cho mình. Nếu được khuyên là không cần lo lắng gì về tiền bạc, thì điều này không có nghĩa là bạn không nên quan tâm đến nó mà hãy chú tâm vào việc nhận biết tiền của gia đình bạn được chi vào những khoản gì.

Sai lầm 35: Không cân bằng sổ séc của bạn

Nếu bạn chỉ biết rút tiền mà không cân đối chúng trong sổ séc, thì chắc chắn bạn coi tiền là một thứ không cần thiết. Chính thái độ đó đã khiến bạn khó tiến tới con đường của sự giàu có.

– Theo dõi các giao dịch qua thẻ ATM của bạn.

Sai lầm 36: Thờ ơ với những báo cáo tài chính hàng tháng

Không quan tâm đến nguồn tài chính của bạn cũng giống như việc bạn tin tưởng một cách mù quáng khi giao tiền của mình cho người khác. Dù đó có là một ngân hàng uy tín luôn cung cấp những bản ghi chép chính xác từng khoản tiền gửi hay một nhà quản lý quỹ có trách nhiệm lựa chọn cổ phiếu cho bạn, nhưng nếu bạn không thường xuyên xem xét những tài sản của mình thì bạn sẽ khó tránh khỏi những rủi ro.

– Gặp gỡ chuyên gia tư vấn tài chính mỗi năm một lần.

Sai lầm 37: Ký vào các báo cáo thuế mà không xem lại

Bạn phải chịu trách nhiệm tài chính cho bất kỳ sai sót nào có trong bản báo cáo thuế – dù những sai sót đó được tạo ra một cách vô tình hay hữu ý.

– Nếu bạn hoặc bạn đời của bạn điều hành kinh doanh, hãy kiểm tra mục lợi nhuận ròng từ kinh doanh, những khoản thu và chi thêm để nắm rõ các khoản thu về hoặc mất đi của bạn đời.

Sai lầm 38: Thờ ơ với những thứ không định mua

Giàu có không phải là chỉ có tiền ở ngân hàng, mà là bạn được sở hữu những thứ yêu thích và được làm những việc khiến bạn thích thú mà vẫn được độc lập về tài chính.

Bạn sẽ không thể nào mang theo tiền mãi được, vì thế hãy tự thưởng cho mình khi hoàn thành tốt một việc gì đó.

– Chuyển tiền từ tiết kiệm sang đầu tư.

Chương 6 – Tiết kiệm và đầu tư cho sự thịnh vượng trong tương lai

Sai lầm 39: Không có những khoản đầu tư mang tên bạn

– Khi mối quan hệ gặp trục trặc, đừng thoả hiệp một mình.

Sai lầm 40: Quản lý những tài sản tích luỹ được không đúng cách

Bạn được thừa kế 500 đô la hoặc 5 triệu đô la, hoặc nếu bạn được nhận một nửa tài sản của gia đình sau khi ly hôn thì đó là tiền của bạn và số tiền đó nên được đầu tư một cách thông minh. Việc tiêu tiền sẽ không làm bạn thoải mái hơn được. Và bạn hoàn toàn không nên hoang phí nó, bởi vì nếu mất đi bạn chỉ cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi.

– Chỉ dành một phần tài sản tích luỹ được cho bất cứ thứ gì bạn muốn.

– Lên kế hoạch cho hoạt động từ thiện.

Sai lầm 41: Không dám chấp nhận rủi ro

Do phụ nữ ngày càng nắm quyền chủ động hơn về mặt tài chính, nhưng các nghiên cứu đều chỉ ra rằng họ bảo thủ hơn đàn ông và ít nhạy bén hơn trong việc chấp nhận những rủi ro. Đàn ông có xu hướng chắc chắn hơn trong việc chấp nhận rủi ro với hy vọng chuyển chúng thành lợi nhuận. Giờ chính là thời điểm tốt nhất để tìm ra một nhà tư vấn đáng tin cậy và có tinh thần hợp tác.

– Trang bị kiến thức bằng cách: Tham gia một câu lạc bộ đầu tư, đọc các tạp chí về tài chính và đầu tư, tận dụng các thông tin miễn phí của các sàn giao dịch chứng khoán.

Sai lầm 42: Bạn nghĩ rằng mình không đủ tiền đầu tư để tạo ra sự khác biệt

– Gieo trồng một vài loại hạt giống. Để học được tính kiên trì, không có cách nào tốt hơn việc tu dưỡng từ quá trình gieo hạt.

Sai lầm 43: Lẫn lộn giữa cảm xúc và đầu tư

– Làm tài sản tích luỹ được phong phú hơn. Thay vì cứ giữ tất cả các tài sản ở một nơi, hãy chọn một tài sản bất kỳ và chia chúng ra thành những khoản đầu tư nhỏ hơn.

Sai lầm 44: Hoãn kế hoạch mua nhà

Nếu như bạn đang phải trả tiền thuê nhà, bạn sẽ không bao giờ giàu lên được. Chuyên gia về tài chính Jean Chatzky khuyến khích phụ nữ hãy coi việc mua nhà giống như một tài khoản tiết kiệm.

– Đừng cho rằng ngôi nhà đầu tiên của bạn phải là ngôi nhà cuối cùng.

Sai lầm 45: Tiết kiệm thay vì đầu tư

Đôi lúc một số phụ nữ không đầu tư vì họ đã từng bị cháy túi trong quá khứ. Những người khác lại không cảm thấy mình có đủ kiến thức để đầu tư một cách thông minh. Dù lý do là gì thì việc giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm sinh lãi có thể an toàn nhưng không phải cách làm khôn ngoan.

– Tìm đến một nữ tư vấn tài chính. Điều này không phải để nói rằng phụ nữ là những nhà tư vấn tài chính giỏi hơn mà đơn giản là giúp bạn thấy thoải mái hơn khi có một người cùng giới đào tạo bạn và quản lý nguồn tài chính của bạn.

Sai lầm 46: Dựa vào sự trợ giúp của xã hội để sống trong quãng thời gian nghỉ hưu

Nếu bạn nghĩ rằng chính phủ sẽ chăm sóc bạn khi về già thì hãy suy nghĩ lại đi. Bởi vì sự bùng nổ tỷ lệ sinh cho tới tỷ lệ nghỉ hưu, ngân sách của quỹ bảo trợ xã hội sẽ phải đối mặt với đủ các thử thách chưa từng có.

– Tăng cường cung cấp tiền cho kế hoạch nghỉ hưu của bạn.

Sai lầm 47: Không tận dụng việc tích lãi để nghỉ hưu

Không đầu tư sớm là một trong những sai lầm phổ biến nhất của hầu hết phụ nữ. Một số phụ nữ tuổi trung niên đã nhận ra rằng nếu họ tiết kiệm nhiều hơn thì giờ đây họ đã không phải làm việc vất vả đến vậy. Trong khi đó, một số phụ nữ cao tuổi nhưng vẫn phải làm việc vì họ đã không tiết kiệm từ sớm.

– Thường xuyên đầu tư.

Sai lầm 48: Trả nợ quá sớm

Nhiều phụ nữ sẽ trả nhanh những khoản nợ chịu thuế cao, nhưng vẫn tiếp tục nợ thẻ tín dụng. Họ làm như vậy vì họ thấy không thoải mái khi phải gánh chịu một khoản nợ lớn trong khi các khoản nợ nhỏ hơn không gây khó khăn gì cho họ.

– Luôn ưu tiên trả khoản nợ tín dụng đầu tiên. Hầu hết lãi suất trả cho thẻ tín dụng rất cao. Vì thế, bạn nên tránh để có thêm bất kỳ khoản nợ tín dụng nào và bạn nên trả các khoản nợ tín dụng càng sớm càng tốt.

Sai lầm 49: Không tìm kiếm những lời khuyên về tài chính

Phụ nữ thường do dự khi chi tiền vào dịch vụ tư vấn hơn là đàn ông, lý do là: họ không có tiền để trả, không biết ai là người đáng tin, không muốn chi tiền cho bản thân mình và không biết nên hỏi nhà tư vấn điều gì. Hãy thừa nhận những gì bạn chưa biết và sẵn lòng tiếp nhận những lời tư vấn khôn ngoan.

Sai lầm 50: Không lên kế hoạch cho những tai nạn bất ngờ

Gặp phải tai nạn không phải là điều chúng ta muốn nghĩ tới ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng việc không dự đoán được điều đó có thể lấy đi phần đời còn lại của bạn.

– Chỉ định một người bạn đáng tin tưởng hoặc một thành viên trong gia đình đại diện trước luật sư trong trường hợp bạn gặp phải tai nạn.

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền (phần 3)

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền (phần 2)

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền (phần 1)

Phụ Nữ Thông Minh Phải Biết Tiêu Tiền (Phần 3)

Chương 4 – Tiêu tiền một cách khôn ngoan

Chẳng có thời điểm nào là không tốt cho việc đi mua sắm cả. Nhưng dù sao, tiêu tiền bừa bãi cũng là một cản trở lớn trong việc đạt được những mục tiêu tài chính.

Sai lầm 19: Chìm trong nợ nần

– Chỉ đi đến cây rút tiền tự động mỗi tuần một lần.

Sai lầm 20: Tiêu tiền để giải tỏa cảm xúc

Có hai loại chi tiêu cảm tính. Một loại  là kiểu mua sắm những thứ hấp dẫn đối với bạn và mang lại cảm xúc. Loại còn lại là sử dụng tiền để giải tỏa tâm lý. Sai lầm này tập trung vào loại thứ hai.

Chi tiêu cảm tính là một cách thức ngắn hạn để giải quyết vấn đề mang tính dài hạn. Thiếu khả ngăn năng chặn nhận diện cảm xúc khiến bạn mua sắm cảm tính sẽ góp phần đẩy bạn lấn sâu hơn vào lối đi tốn kém này.

– Tìm kiếm sự giúp đỡ của những chuyên gia tâm lý.

Sai lầm 21: Mua hàng theo cảm tính

– Đừng vội đặt cọc hay sắp xếp một cuộc giao hàng nhanh chóng.

– Cân nhắc xem bạn sẽ phải làm việc bao nhiêu giờ để có đủ tiền mua món đồ đó.

Sai lầm 22: Mua sắm 24/7

Mạng Internet có thể là một phương án tiết kiệm thời gian tuyệt vời. Tuy nhiên, điều không hợp lí ở đây là bạn có thể làm việc này vào thời điểm mà bạn không kiếm được chút tiền nào!

– Đọc catalogue. Hãy cứ đọc nó, đánh dấu những trang có chứa sản phẩm mà bạn quan tâm, sau đó bỏ qua chúng tầm một đến hai tuần, cân nhắc xem bạn có còn thật sự cần những sản phẩm đó hay không.

Sai lầm 23: Mua sắm bốc đồng

Một thất bại của nhiều phụ nữ chính là không có khả năng điều chỉnh sự chi tiêu bốc đồng. Khi chúng ta có thói quen mua sắm bốc đồng, những người bán hàng thực sự điều khiền được chúng ta. Họ biết được tâm lý của người mua và biết rằng sức mạnh ý chí cũng không tác dụng gì trong thời điểm này.

– Chỉ giữ lại những cuốn catalogue mà bạn thực sự cần.

Sai lầm 24: Những cuộc mua sắm vì cảm giác ăn năn

Sự ăn năn! Nó khiến chúng ta làm những thứ mà chúng ta không thường làm và mua những thứ mà chúng ta chắc chắn không có khả năng chi trả. Sự ăn năn bắt nguồn từ việc hối tiếc về một quyết định chúng ta đưa ra hoặc một hành động chúng ta đã làm, nhưng nó là sự trừng phạt bản thân và không thể được sửa chữa bằng tiền.

– Hãy cân nhắc những phương pháp thay thế cho những món quà của sự ăn năn. Một món quà tự làm, một bữa ăn được chuẩn bị chu đáo, hay khoảng thời

– Đừng cố gắng đền bù cho khoảng thời gian xa nhà để kiếm sống bằng việc mua những món quà.

Sai lầm 25: Đền bù khoảng thời gian đã mất

Bạn không thể đền bù cho khoảng thời gian đã mất bằng cách tiêu tiền được. Sống một cuộc sống giàu sang là sống thực sự chứ không phải là để tiêu xài.

– Lên kế hoạch cho việc chi tiêu khoản tài sản thừa kế.

Sai lầm 26: Không phân biệt giữa mong muốn và nhu cầu

Đàn ông có xu hướng mua những thứ có giá trị lớn, nhưng số lần giao dịch ít hơn nhiều. Phụ nữ thường thích mua những thứ mà họ muốn và vào thời điểm mà họ muốn.

– Tập trung vào những thứ tự ưu tiên của bạn.

Sai lầm 27: Đầu hàng trước áp lực xã hội

Một người nào đó tặng quà cho bạn trị giá khoảng 50 đến 100 đô la, bạn có thể có cảm giác rằng bạn cũng phải đáp lại món quà có giá trị tương tự.

Một dạng áp lực xã hội khác là nhu cầu “giữ hình tượng”. Bất kỳ khi nào bạn tiêu tiền nhiều hơn dự định, tức là bạn đang phải chịu áp lực xã hội.

– Tổ chức những hoạt động ngoài trời để tất cả mọi người cùng tham gia.

Sai lầm 28: Hội chứng công việc đầu tiên

Những phụ nữ trẻ mới ra trường khi nhận được khoản thù lao đầu tiên thường không tránh khỏi sai lầm này. Nó được coi là “khoản tiền chùa”. Họ tiêu nó!

– Tạo thói quen tiết kiệm một phần thu nhập của bạn.

Sai lầm 29: Tiêu tiền để tiết kiệm tiền

Bạn mua sáu hộp ngũ cốc cỡ lớn vì nó giúp bạn tiết kiệm được 25 đô la so với việc mua từng hộp riêng lẻ ở cửa hàng rau quả. Đương nhiên kết cục là bạn phải ném đi một nửa số hộp đó vì nó bị hỏng trước khi bạn có thể sử dụng.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ có xu hướng mua đồ giảm giá gấp năm lần đàn ông và mua những thứ họ không cần gấp 2 lần đàn ông.

– Theo dõi những khoản chi tiêu ngoài dự tính.

Sai lầm 30: Không dành thời gian để nghiên cứu

Dù mua một chiếc xe hơi hay một cái máy tính, bạn không nên chi ra bất cứ số tiền nào mà bạn khó khăn lắm mới kiếm được trước khi bạn biết chắc chắn là bạn đã có được mức giá tốt nhất.

– Thận trọng với những mặt hàng trang trí.

Sai lầm 31: Không quan tâm đến hàng giảm giá, tiền trả lại và những lựa chọn ưu đãi

Bạn có thể biết cách thức hoạt động của chương trình khuyến mãi nhưng lại không dành thời gian để đăng ký tham gia.

– Kiểm tra những chương trình ưu đãi trực tuyến.

Rất nhiều phụ nữ thường quyết định mua xe trong khi họ chỉ nên thuê nó. Và ngược lại, nhiều người lại chọn phương án thuê xe khi họ nên mua nó nếu cẩn trọng hơn về vấn đề tài chính.

Thuê xe có thể là một ý kiến hay, nhưng nó ẩn chứa rất nhiều nguy cơ.

– Hoàn thành công việc công việc nhà của bạn. Dù thực hiện bất kỳ cuộc mua bán nào, bạn phải chắc chắn là mình đã dự trù số tiền phải chi trả để không tiêu vượt quá ngân quỹ của mình.

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền (phần 1)

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền (phần 2)

“Loli” Và “Bb” Là Gì? Định Nghĩa Chính Xác Nhất Trong Anime

– Quảng Cáo –

1. Loli là gì?

Loli là thuật ngữ để chỉ những cô gái có ngoại hình giống với những đứa trẻ, hay nói chính xác hơn là những cô bé đang ở độ tuổi mới lớn. Loli thường rất được nhiều người yêu thích bởi sự dễ thương và vẻ ngây thơ trong sáng của một đứa trẻ, thường là 14 trở xuống. Ngoài ra, còn bởi sự nhỏ nhắn, mong manh dễ vỡ cũng khiến không ít người muốn được ôm ấp, che chở các bé loli này.

2. Loli baba là gì?

Nói về loli, không thể không nhắc đến thuật ngữ này. Loli baba, ta có thể hiểu theo nghĩa đen là cụ bà loli, vừa là một cô bé nhưng cũng lại vừa là một bà lão, tại sao lại tồn tại một sự mâu thuẫn như vậy? Trong anime, ngoài những loli là các bé gái ra thì vẫn còn những kiểu nhân vật ở độ tuổi có gia đình nhưng vẫn có thân hình và gương mặt của một đứa trẻ, nhưng chỉ chừng đó vẫn chưa đủ để gọi là loli baba, vậy loli baba là những nhân vật như thế nào? Chính xác theo nghĩa đen, một cụ bà thật sự, dù trải qua bao năm tháng, cơ thể trẻ con của họ vẫn mãi không bao giờ phát triển, thậm chí là tâm hồn của họ vẫn chỉ là của một cô bé bình thường. Những người này, chúng ta vẫn thường gọi vui với biệt danh loli bất tử.

Otaku là gì? khác với Hikikomori va Neet ở những điểm nào?

Yandere là gì? Tình yêu điên loạn đáng thương hay đáng ghét

Wibu là gì? Liệu có sự khác biệt nào giữa wibu và otaku?

Moe là gì? Các yếu tố tăng thêm độ moe cho nhân vật nữ trong Manga/Anime

Dandere là gì? có thật sự lạnh lùng và khó gần hay không?

3. Các nhân vật loli điển hình

3.1. Kafuu Chino trong Gochuumon wa Usagi Desu ka?

Kafuu Chino trong Gochuumon wa Usagi Desu ka

Chino là một cô bé khá rụt rè và dễ xấu hổ nhưng đôi khi lại rất lạnh lùng đặc biệt là với Hoto Kokoa, người luôn tìm cách ôm ấp cô bé mỗi khi có cơ hội. Mặc dù thường tỏ ra khó chịu nhưng cô bé vẫn luôn quan tâm đến Kokoa và xem Kokoa như chị gái của mình.

3.2. Hinatsuru Ai trong Ryuuou no Oshigoto!

Hinatsuru Ai trong Ryuuou no Oshigoto

Mặc dù chỉ mới 9 tuổi nhưng Hinatsuru Ai là một tài năng hiếm có trong làng shogi. Dưới sự dẫn dắt của sư phụ mình là Kuzuryuu yaichi – một trong những kỳ thủ shogi mạnh nhất thế giới, đạt danh hiệu long vương khi chỉ mới 16 tuổi – bé Ai dần trưởng thành và tiến bộ hơn cùng với người sư phụ trẻ tuổi của mình.

3.3. Aisaka Taiga trong Toradora!

Aisaka Taiga trong Toradora

– Quảng Cáo –

Nếu không mặc đồng phục trường, có lẽ ít ai mà nghĩ rằng cô bé loli nhỏ nhắn đáng yêu này lại là một thiếu nữ 17 tuổi và cũng là một trong số ít những cô gái được xem là thần tượng của trường. Mặc dù sống khá tách biệt với mọi người nhưng Taiga vẫn có cô bạn thân Kushieda Minori luôn sẵn sàng giúp đỡ cô bất cứ khi nào, và anh chàng đáng thương Takasu Ryuuji luôn sẵn sàng để cô ăn bám mọi lúc mọi nơi.

3.4. Nava Milim trong Tensei shitara Slime Datta Ken

Nava Milim trong Tensei shitara Slime Datta Ken

Khoác lên mình vỏ bọc của một cô bé loli đáng yêu, Nava Milim là một trong những sinh vật mang danh hiệu của kẻ mạnh nhất thế giới, ma vương. Không như những ma vương bình thường, Milim là một trong số ít ma vương đã đạt tới đẳng cấp hủy diệt toàn cầu, chỉ với cái búng ngón tay là có thể thổi bay cả thế giới. Với tính khí thất thường, dễ nổi giận và thích đánh đấm của Milim, xem ra thế giới vẫn còn may mắn khi mà vẫn còn lành lặn suốt hơn năm trăm năm.

4. Lolicon là gì?

Ở đâu có loli, ở đó có lolicon. Đây cũng là một thuật ngữ mà các bạn hẳn đã gặp rất nhiều trong những bộ anime mà mình từng xem, vậy lolicon chính xác là gì?

Lolicon, nhẹ nhàng thì ta có thể hiểu từ này dùng để chỉ những người yêu trẻ con, đặc biệt là những bé gái. Ít nhẹ nhàng hơn một chút thì đây là từ dùng để ám chỉ những kẻ có nguy có cơ xé lịch gấp máy bay bởi thứ cảm xúc không lành mạnh của mình.

5. BB là gì?

BB là viết tắt của Big Boobs trong tiếng anh, như cái tên của nó, từ này có nghĩa là n.g.ự.c “khủng”, đây vốn được xem là kẻ thù truyền kiếp đồng thời cũng chính là đối thủ nặng ký của loli. Kẻ tám lạng, người nửa cân, nếu một người yêu thích loli bởi vẻ hồn nhiên cũng như sự dễ thương như một con búp bê chỉ có ở những bé gái thì BB lại hoàn toàn ngược lại, mê hoặc người khác bằng thứ vũ khí hạng nặng, thứ chỉ có ở những cô gái trưởng thành.

Rem trong RE:ZERO

Những cuộc tranh luận không hồi kết đã diễn ra, rằng giữa BB và loli, đâu mới là chân lý. Để xoa dịu tình hình nảy lửa đó, một chân lý mới ra đời, đó là loli n.g.ự.c “khủng”, một bé gái với bộ n.g.ự.c của phụ huynh.

6. Flat là gì?

Anime Masamune-kun’s Revenge Aki Adagaki

Flat ta có thể hiểu sát nghĩa là phẳng, từ này dùng để chỉ những cô gái có bộ n.g.ự.c khiêm tốn. Thường thì loli luôn gắn liền với hình ảnh n.g.ự.c nhỏ, điều này đôi lúc khiến nhiều người nhầm tưởng rằng flat cũng chính là loli, một hiểu nhầm tai hại. Mặc dù BB thường xuất hiện ở những cô gái trưởng thành nhưng điều này không hề đồng nghĩa với việc bất cứ cô gái trưởng thành nào cũng đều là BB, bên cạnh đó vẫn có những cô gái trưởng thành với bộ n.g.ự.c đang phát triển, những người này đều được gọi là flat.

– Quảng Cáo –

Cập nhật thông tin chi tiết về Là Phụ Nữ – Muốn “Ngẩng Cao Đầu” Nhất Định Phải Tự Chủ Tài Chính trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!