Xu Hướng 2/2024 # Khi Chăn Nuôi Cá Bạn Cần Chú Ý Những Điều Sau Đây # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khi Chăn Nuôi Cá Bạn Cần Chú Ý Những Điều Sau Đây được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mô hình chăn nuôi cá

Những điều bạn cần chú ý khi chăn nuôi cá

Vệ sinh ao, hồ khu vực chăn nuôi cá

Trước khi bắt đầu vào quá trình chăn nuôi, bạn cần dọn sạch cỏ, vét bùn đáy ao, lấp hết các lỗ mọi hang hóc xung quanh bờ ao, đồng thời bón vôi khắp đáy ao giúp diệt cá tạp và những mầm bệnh bằng cách rải vôi đều từ 8 đến 11 kg vôi bột cho mỗi 100 m2 đáy ao, ổn định pH và diệt tạp.

Sau khi đã tẩy vôi 3 ngày, tiếp theo bạn cần bón lót bằng cách rải đều khắp ao 50 kg lá xanh và 20 – 30 (kg) phân chuồng cho 100 mét vuông. Lá xanh được băm vụn rải đều khắp đáy, vùi vào trong bùn hoặc nắm bó thành các bó nhỏ từ 6 đến 8 kg dìm xuống ở các góc ao. Lấy nước vào ao ngập khoảng 0,4m , ngâm như vậy trong 5 đến 7 ngày, sau đó vớt hết bã xác phân xanh, tiếp tục lấy nước vào ao để đạt độ sâu 1m.

Chọn giống cá phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loài cá nuôi, để chọn được loài cá nuôi thích hợp với điều kiện từng nông hộ bạn cần phải xem xét 3 vấn đề sau:

Thức ăn: khả năng cung cấp thức ăn là tự có hay mua.

Mục đích sử dụng: nuôi để bán hay nuôi để ăn.

Tùy từng vùng sinh thái khác nhau mà chọn loài cá nuôi cho phù hợp. Ví dụ vùng khó thay nước hay mô hình VAC có thể nuôi cá trê, tra…; vùng phèn có thể nuôi cá rô đồng, sặc rằn, trê…

Từ cơ sở đó mà bạn có thể chọn loài cá nuôi phù hợp với điều kiện thực tế của mình để có thể tận dụng hết những tiềm năng sẵn có tại nông hộ. Chọn giống tốt, không mang mầm bệnh, cá tương đối đều cỡ, màu sắc sáng đẹp, bơi lội nhanh nhẹn, phản ứng nhanh, không bị dị hình, trầy xước, nên mua giống ở những nơi có uy tín…

Trước khi thả giống nên tắm cá giống qua nước muối 2 – 3% trong 5 – 10 phút và phải theo dõi cá trong quá trình tắm. Cá giống phải được kiểm dịch. Quy trình cách nuôi cá đạt kinh tế cao có 2 thời đợt thả cá giống :Vụ xuân từ tháng 2 – tháng 3, vụ thu từ tháng 8 –  tháng 9.

Những lưu ý khi chăn nuôi cá

Mật độ thả khi chăn nuôi cá

Nên thả đúng mật độ tùy theo từng loài cá: nhóm cá không có cơ quan hô hấp phụ (rô phi, mè hoa, trắm cỏ, chép, mè vinh…) thả với mật độ dưới 5 con/m2, nhóm cá có cơ quan hô hấp phụ (tra, trê, tai tượng, rô đồng, sặc rằn…) thả với mật độ 5 – 10 con/m2.

Bạn thả cá đúng mật độ để cá lớn nhanh lớn đều, ít bệnh, rút ngắn được thời gian nuôi, đạt cỡ thương phẩm lớn bán được giá cao không phải tốn tiền nhiều để mua con giống và thức ăn nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thức ăn cho cá

Thức ăn xanh ở đây gồm các loại cỏ, lá chuối, bèo tấm, bèo dâu, lá sắn, rong nên cho cá ăn đủ mỗi ngày. Sau khi cho cá ăn xong cần vớt bỏ các cọng cỏ, cây, lá già cá không ăn được. Kèm theo đó cho cá ăn thêm cám (gạo, ngô).

Cứ mỗi 100 con bổ sung thức ăn từ 2 đến 3 kg thức ăn xanh, sau đó tăng dần theo sự tăng trưởng của cá bằng cách theo dõi mỗi ngày. Để tăng trọng 1kg thịt cá trắm cỏ cần khoảng 30-40kg thức ăn như: rong, bèo, cỏ…Đối với cỏ tươi cho ăn 35-40% trọng lượng cơ thể; hoặc với rong, bèo cho ăn 70% trọng lượng thân.

Phòng bệnh trong quá trình chăn nuôi cá

Trong suốt quá trình chăn nuôi cá bạn nên phòng bệnh cho cá là tốt nhất vì khi cá bị bệnh việc điều trị rất khó khăn, tốn kém và hiệu quả không cao vì vậy định kỳ 1 tuần/2 lần trộn Vitamin C vào thức ăn cho cá ăn để tăng sức đề kháng cho cá, lưu ý: Vitamin C rất dễ tan trong nước nên khi trộn Vitamin C vào thức ăn phải dùng chất kết dính như dầu mực, bột gòn… để tăng hiệu quả sử dụng.

Hoặc bạn có thể sử dụng những cây thuốc nam sẵn có tại chỗ để phòng bệnh cho cá như: lá giác, lá xoan, cỏ mực… Vào mùa mưa nhất là giai đoạn chuyển mùa ao rất dễ bị xì phèn làm pH nước ao giảm thấp; pH thay đổi đột ngột như vậy làm cá bị sốc sẽ giảm sức đề kháng và mầm bệnh dễ dàng có cơ hội xâm nhập vào cơ thể cá.

Nên phòng bằng cách: Định kỳ 2 tuần/lần rải vôi xung quanh bờ ao hoặc đào rãnh xung quanh bờ ao rãi vôi vào rãnh để ngăn nước mưa mang phèn và chất dơ bẩn từ trên bờ ao xuống. Đồng thời, ngâm vôi vào nước để nguội lấy phần nước vôi trong tạt đều khắp ao lượng 1 – 3 kg/100 m3 nước, vôi có tác dụng ổn định pH nước và phòng bệnh cho cá.

Chăn nuôi cá hiệu quả cao

Topcachlam

Đăng bởi: Hoàng Thị Duyên

Từ khoá: Khi chăn nuôi cá bạn cần chú ý những điều sau đây

Bánh Chuối Thái Lan Và Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Mua

Bánh chuối thái lan là một loại bánh có nhãn hiệu là Le Pan, do CPRAM sản xuất. CPRAM là công ty con của tập đoàn Charoen Pokphand nổi tiếng (CP Group). Họ chuyên sản xuất đồ ăn sẵn và bánh tươi được bày bán ở tất cả các cửa hàng và cửa hàng tiện lợi ở Thái Lan.

Bánh Chuối Thái Và Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Mua

Tôi vẫn nhớ khi tôi đến Bangkok để tham dự lễ hội Goto Scooter vol.6, khi tôi làm thủ tục hải quan để về Việt Nam thì bị nhân viên hải quan ở sân bay Suvarnabhumi chặn lại vì tôi có quá nhiều bánh chuối trong hành lý. và họ nghi ngờ buôn lậu.

Giải thích một hồi tôi thấy có nhiều bạn ở quê mê món bánh này nên mới rủ tôi mua cho, họ vui vẻ cho qua. Điều này cũng cho thấy độ “hot” của món bánh đặc trưng của Thái Lan này.

Bỏ qua vấn đề hải quan, đây là một số thông tin cần lưu ý khi bạn muốn mua hàng Bánh chuối thái lan.

Contents

1. Thời hạn sử dụng

Hạn sử dụng của bánh chuối Thái Lan

Bởi vì Bánh chuối thái lan có hạn sử dụng rất ngắn, chỉ vài ngày do không sử dụng chất bảo quản. Hãy chú ý đến ngày hết hạn trước khi mua.

Theo kinh nghiệm của riêng tôi, thời hạn sử dụng lâu nhất mà bạn có thể tìm thấy chỉ là khoảng 4 ngày. Hãy lưu ý điều này để tránh mua quá sớm mà nên mua vào ngày cuối cùng của chuyến đi để tránh trường hợp bánh về Việt Nam đã hết hạn sử dụng.

2. Mua bánh chuối Thái Lan ở đâu tại Thái Lan?

Thường thì mọi người sẽ mua Bánh chuối thái lan tại các cửa hàng tiện lợi 7-Eleven. Nhưng vì thời hạn sử dụng ngắn như đã nói ở trên, chúng sẽ không được giữ nhiều trong cửa hàng.

Vì vậy, nếu bạn muốn mua 1 số lượng lớn Bánh chuối thái lan thì bạn phải mua từ nhiều nơi khác nhau gần đó. Đặc biệt là sẽ dễ dàng tìm thấy hơn ở trung tâm Bangkok.

Kinh nghiệm cá nhân của mình từ chuyến đi vừa rồi, mình mua 4-5 cửa hàng ở khu Silom thì chỉ được 20. Mỗi cửa hàng họ chỉ có 4-5 cái thôi.

Không phải vì cả cửa hàng họ chỉ có 4-5 cái mà vì mình chỉ chọn loại còn hạn sử dụng sâu nhất để bảo quản được lâu hơn, dù chỉ 1 ngày cũng rất quan trọng nên mình chọn nhiều. cẩn thận và kiên nhẫn.

Sau đó tôi đến khu vực Langsuan và chỉ mua khoảng 10 chiếc tại các cửa hàng 7-Eleven ở khu vực Langsuan.

3. Có những loại bánh chuối Thái Lan nào?

Thông thường, hầu hết khách hàng sẽ nghĩ rằng họ chỉ có một loại Bánh chuối thái lan hương chuối truyền thông. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng họ còn có bánh chuối xoài, và gần đây ra mắt thêm vị sô cô la. Những hương vị này cũng rất hấp dẫn nhưng không phổ biến như hương chuối truyền thống.

4. Giá cả

Bỏ qua mọi tiêu chí về chất lượng thì giá cả cũng là vấn đề mà ai cũng quan tâm. Một chuyến du lịch nước ngoài chắc chắn sẽ vô cùng tốn kém và khiến bạn “cháy túi”.

Nhưng đừng lo lắng vì Bánh chuối thái lan giá rẻ bất ngờ. Chỉ 12 baht một chiếc, rẻ hơn nhiều so với phiên bản bánh chuối tương tự được bán ở Nhật Bản.

Đây là thông tin bạn cần biết nếu muốn mua Bánh chuối thái lan trong chuyến du lịch của mình. Hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và kinh nghiệm cho bản thân.

Đăng bởi: Ngọc Phương

Từ khoá: Bánh Chuối Thái Lan Và Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Mua

Những Điều Cần Chú Ý Khi Du Lịch Ở Thái Lan

Thái Lan là một đất nước đẹp, là viên ngọc sáng của khu vực Đông Nam Á và cũng là đã trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại châu Á. Mỗi năm, đất nước Thái Lan xinh đẹp này thu hút hàng triệu du khách quốc tế đến du lịch ở đất nước này. khi đến với Thái Lan, có nhiều điểm hấp dẫn với du khách khi đến với đất nước xứ Chùa Vàng này, hấp dẫn đầu tiên đó là ẩm thực đa dạng.

đến với nơi này cũng đồng nghĩa với việc du khách sẽ được thưởng thức những món ăn với cách chế biến hấp dẫn với những nguyên liệu tươi sống, các loại thảo dước và gia vị. Điều đặc biệt ở mảnh đất này là ẩm thực đường phố. Ngoài ra còn có Văn hóa đặc sắc đặc biệt là có thể hiện qua phong cách sống của người dân Thái Lan, những nụ cười luôn nở trên môi họ cùng với có rất nhiều điểm địa điểm tham quan nổi tiếng, hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên du khách khi đến với mảnh đất này, vẫn phải nên cần biết một số điều để du khách có một chuyến đi hoàn hảo.

Người nơi này rất tôn kính nhà vua, hoàng hậu và hoàng gia. Vì thế, khách tới đây cũng nên bày tỏ lòng tôn kính hoàng gia.

Người Thái sáng sớm và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu có mặt khi người Thái đọc kinh, du khách cần phải có thái độ nghiêm túc theo họ.

Khi tham quan cung điện hoàng gia Thái Lan, có những yêu cầu khắt khe như sau: nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soọc và không mang dép lê; nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu… Nếu vi phạm những qui định này sẽ không được vào tham quan. Trong bất kỳ trường hợp nào, phụ nữ cũng không được chạm hay đưa, nhận bất cứ vật gì trực tiếp cho các sư ông.

Phần đông người Thái theo đạo Phật. Hình tượng Đức Phật rất được tôn kính ở đất nước này. Du khách không nên mang giày dép vào những nơi có hình ảnh Đức Phật, không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào và luôn ăn mặc nghiêm túc khi đến những nơi thờ cúng. Những hành động xúc phạm đến tín ngưỡng có thể bị phạt tù, không loại trừ cả đối với du khách nước ngoài.

Không xoa đầu người khác, dù đó là trẻ em. Đối với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất.

Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua. Trước khi bước vào nhà người Thái, du khách phải bỏ giày dép ra.

Hầu hết các khách sạn ở Thái Lan không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Vì vậy, tới vùng này , du khách phải tự chuẩn bị những vật dụng này.

Đăng bởi: Trân Trân

Từ khoá: Những điều cần chú ý khi du lịch ở Thái Lan

Điều Cần Chú Ý Về Kích Thước Cửa Sổ

Cửa sổ là một phần quan trọng trong nhà, có chức năng chiếu sáng và lưu thông gió trong không gian. Không những vậy, việc lựa chọn kích thước cửa sổ với tỉ lệ phù hợp sẽ tạo ra bố cục căn phòng hài hòa, hợp phong thủy.

Cửa sổ là bộ phận được bố trí và gắn trên tường nhà. Chức năng chính là tạo lối giúp cho nguồn ánh sáng, gió, không khí… lưu thông vào phòng, làm mát nhà và tránh tù túng. Ngoài ra còn giúp ngăn cách với môi trường bên ngoài mỗi khi thời tiết xấu như gió lùa, trời mưa bão…

Các loại cửa sổ hiện nay thường được làm từ chất liệu gỗ, nhôm, sắt,…  kết vật liệu trong suốt khác như thủy tinh. Nhà được đặt cửa sổ hợp lý sẽ rất sang trọng, làm nổi bật các đồ vật và các vật dụng trang trí nội thất trong nhà.

Trong phong thủy

Cũng giống như cửa đi, cửa sổ trong phong thủy cũng được xem là ngọn nguồn đón nhận sinh khí cho ngôi nhà. Bởi vậy rất nhiều gia chủ xem trọng việc chọn hướng lắp đặt cửa sổ khi thiết kế nhà. Nhằm vừa tạo không gian thoáng đãng bên trong căn nhà, vừa đón nhận luồng khí vận tốt.

Bên cạnh những chức năng cơ bản, thì chọn những mẫu cửa sổ đẹp để khiến cho ngôi nhà của bạn nổi bật từ bên ngoài nữa.

Kích thước cửa sổ hợp phong thủy

* Lựa chọn loại cửa sổ phù hợp

Trước khi chọn kích thước cửa sổ phù hợp theo phong thủy, gia chủ cần chọn loại cửa sổ phù hợp theo diện tích căn phòng nhà mình.

– Đối với diện tích phòng

* Cách xác định kích thước cửa sổ

– Cách 1: Kích thước cửa sổ theo phong thủy được xác định theo tỉ lệ tương ứng với diện tích căn phòng.

Đối với cách này, ở mỗi quốc gia đều có tỉ lệ riêng khác nhau do đặc thù vị trí địa lý và khí hậu của từng khu vực, nhất là ở những vùng có nắng và gió quanh năm thì cửa sổ cần phải nhỏ hơn so với diện tích phòng. Theo đó, các nước Nam Á sử dụng tỉ lệ 1:8, 1:7 đối với các nước Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam), 1: 6 đối với các nước Đông Á.

– Cách 2: Kích thước cửa sổ theo phong thủy được xác định theo tỉ lệ tương ứng với độ rộng căn phòng (khoảng cách bức tường đặt cửa sổ đến bức tường đối diện).

Khi lấy kích thước cửa sổ theo cách này cần lấy tỉ lệ tiêu chuẩn, tức chiều cao cửa sổ phải nằm trong phạm vi chiều sâu hiệu quả của căn phòng. Ví dụ nếu chiều rộng căn phòng là 200cm thì chiều cao cửa sổ khoảng 86cm – 96cm.

– Cách 3: Kích thước cửa sổ theo phong thủy được xác định theo tỉ lệ tương ứng trên thước lỗ ban.

Theo đó, kích thước cửa sổ sẽ có tỉ lệ chiều cao, chiệu rộng ứng với các cung đẹp (cung màu đỏ) theo thước Lỗ Ban (loại kích thước thông thủy 52,2 cm) và khi sử dụng loại thước này sẽ không tính phần khuôn cửa sổ.

Thông thường, kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban như sau:

– Chiều cao (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144

– Chiều rộng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Riêng đối với hệ cửa sổ 2 cánh, kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban như sau:

– Chiều cao (cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153

– Chiều rộng (cm): 88 – 89 – 105 – 106 – 109

Lưu ý về chiều cao cửa sổ

Mép dưới cùng cửa sổ phải cao hơn sàn nhà ít nhất là 83 (cm), tuy nhiên cửa sổ không nên để cao quá 2.2 (m).

– Nếu mép sàn dưới cửa sổ cao hơn sàn nhà 2.2 (m) so với mặt sàn có thể phạm phải Thiên Trảm Sát hoặc Quang Sát.

– Còn nếu mép sàn dưới cửa sổ thấp hơn 83 (cm) so với mặt thì sẽ làm cho căn phòng bị thoát âm, khí không được thu nhuận. Từ đó mà có thể dẫn đến các căn bệnh về đường hô hấp, nứt mẻ khô da dẫn đến vận khi trạch gia không tích trữ được tiền của.

Lưu ý về hướng cửa sổ theo phong thủy

Hướng Đông, Đông Nam: thường có những tia tỷ ngoại, nên dùng cửa chớp hay cửa kính màu xanh nước biển để hóa giải tuyệt mệnh.

Hướng Đông Bắc: cửa sổ phong thủy theo hướng này thường có nhiều sát, nhiều âm hàn. Các chuyên gia phong thủy thường không khuyến khích gia chủ mở cửa sổ theo hướng này. Nếu trường hợp cần phải mở thì nên tránh cung cấn và chỉ mở khi thật cần thiết.

Hướng Bắc: nên dùng các màu đen, xanh biển, màu tối. Kích thước cửa sổ phong thủy theo hướng này không được quá lớn và chỉ mở khi cần thiết, hàng ngày nên đóng kín.

Hướng Tây: nên dùng cửa màu nâu sẫm, màu vàng, màu cánh dán hay màu tro, phần cửa sổ nên có mái che nắng và rèm cửa.

Hướng Tây Bắc: nên chọn các màu nâu đỏ, màu ghi xám, màu bạc, cánh dán. Bình thường cửa sổ theo hướng này nên thường xuyên đóng, chỉ mở khi cần thiết.

Hướng Tây Nam: dùng màu cánh dán, màu nâu đỏ. Kích thước cửa sổ theo phong thủy không được quá lớn và được thiết kế thêm mái che nắng với rèm cửa. Gia chủ lưu ý không mở cửa sổ hướng này tại cung Khôn.

Hướng Nam: dùng màu xanh dương, xanh nước biển hay màu nâu đỏ với kích thước cửa sổ rộng để hóa giải dòng năng lượng xấu.

Đăng bởi: Tuấn Hân Kiều

Từ khoá: Điều cần chú ý về kích thước cửa sổ

Điều Cần Đặc Biệt Chú Ý Khi Chọn Mua Và Xây Nhà Theo Phong Thủy

Căn nhà được xem là hợp phong thủy cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi. Từ địa hình, vị trí, có sự thông thoáng lẫn sự tác động vừa phải của cả nắng và gió tới ngôi nhà.

Theo thông tin trên trang blog onhomeasia, có nhiều cách bày trí không gian căn nhà cũng như thiết kế nhà theo phong thủy khác nhau. Tùy theo diện tích, công năng sử dụng hay sở thích của anh/chị.

Nhà luôn luôn phải để ý hai phía phải trái (phía trái Thanh Long. Phía phải Bạch Hổ). Nếu hai phía trái phải của căn nhà anh/chị ở có nhà láng giềng thì cũng có thể xem là phía Long Hổ tốt. Tốt nhất là nên cân phân không quá chênh lệch một bên quá to lớn, đồ sộ; một bên lại thấp bé, nhất là ở phía Bạch Hổ tức là phía tay phải.

Cho thêm mũi tên trên nóc nhà để hóa giải góc của căn nhà khác hướng vào nhà mình

Nếu căn nhà xây cất trên một thửa đất vuông thì tốt nhưng nhớ lưu ý rằng: nếu có một góc nào đó của thửa đất này bị sụp xuống hay xói mòn xói lở thì rất xấu. Gia đình sẽ khó phát triển, người trong nhà hay bị đau ốm, tiền.

Khi căn nhà xây cất trên một thửa đất hình tam giác mà đỉnh của tam giác lại ở ngay trước cửa chính mặt nhà thì sự nguy hiểm về bệnh tật sẽ đến với tất cả mọi người sống trong căn nhà đó. Nhưng nếu vị thế ấy bị đảo ngược thì vẫn không mất đi sự rủi ro về nhiều mặt như tai nạn, công danh trắc trở, tình cảm không may, gia đạo bất an, tiền bạc tiêu hao dần. Do đó, nhiều người khi mua đất làm nhà gặp trường hợp này, họ thường mua đất bên cạnh để chỉnh lại dạng thể miếng đất cho không còn hình tam giác nữa hoặc họ sẽ cắt bớt một phần đất từ hình tam giác ấy để bán đi.

Tránh chọn những mảnh đất được tái tạo từ nghĩa trang hay đầm lầy hoặc những hang hố dùng để đổ rác trước đó vì nơi này sẽ không có được sinh khí.

Nhà có khu vườn hay mảnh đất sau nhà là căn nhà có hậu, phong thủy tốt

Nếu xây cất nhà ở nơi đất thấp, trũng (trong khi những nhà xung quanh xây cất cao hơn) thì khó phát đạt, hay bị thua kém người khác, con cháu khó thăng tiến công danh.

Một ngôi nhà cần phải có vườn, vì người ta sống cần đất do đó nhà có vườn trước vườn sau đều tốt. Tránh tráng xi măng dày hay rải nhựa sẽ làm giảm sự phát khí đất đi khiến dễ mất âm thổ. Những nơi vượng khí hay có linh khí, đất ở đó thường tụ linh khí hay hỏa linh khí.

Khi vào một căn nhà nếu tự nhiên cảm thấy hồi hộp lo âu, nặng nề tức là có sự việc gì không được tốt phát sinh từ ngôi nhà. Trái lại, nếu vào một ngôi nhà tự nhiên cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng tức là căn nhà thuận hợp với mình, khi sinh sống ở đó sẽ được an hoà hợp ý.

Nhiều nhà có cửa ngõ hay cổng của căn nhà. Người xưa làm cửa ngõ để tránh người đường nhìn soi mói vào trong nhà. Cửa ngõ không được cao hơn vách cổng ngõ căn nhà mà lại to lớn đẹp đẽ hơn cửa căn nhà là điều bất cân phân dễ tạo lệch lạc khắc kỵ trong nhà.

Cổng ngõ không nên đâm thẳng vào nhà tại trung tâm hay vào cửa chính căn nhà mà nên nằm ở vị trí một bên.

Trước cổng ngõ căn nhà nếu có khối đá tròn bằng phẳng như cái bàn tức là nhà có thanh danh (theo Toan Anh – Phong tục Việt Nam).

Nếu trước mặt nhà là bãi đất hoang tàn, cây cối khẳng khiu là hiện tượng không phát triển thịnh vượng. Nếu đó là bãi tha ma, cồn mồ hoặc am miếu, đền thờ đều không tốt vì người sống trong nhà đó thường bị bệnh tật ốm đau…

Căn nhà đối diện với căn nhà phía trước mặt mà bị cành cây từ căn nhà đó đâm sang là bất lợi về mặt sức khoẻ. Chủ nhà hay bị đau bụng nhức đầu, gặp điều rắc rối khó chịu.

Về thế đất, đất sau vườn cao hơn trước sân nhà là tốt. Nếu trái lại, đất sau hè nhà thấp không lợi về tiền bạc. Nếu sau nhà có đường mương, hố cắt sâu hay hẻm vực … đều là biểu tượng của suy vi, tàn tạ, hao tán.

Nếu sau nhà có đường xa lộ, đường rầy xe lửa thì đó là biểu tượng của sự hao mất tiền của. Nếu còn có thêm cửa trổ để ra sau vườn thì dễ bị trộm đạo, hao tổn đủ thứ khó mà giữ được của cải bền lâu.

Chu vi căn nhà cũng vậy. Căn nhà nên xây cất, bố trí như thế nào để cho phần bụng căn nhà lớn ra hay như phình ra. Nếu chu vi căn nhà hình chữ L hay chữ T mới tốt. Nếu căn nhà mà chu vi trước lớn sau hẹp lại thì tương lai không phát đạt được.

Ngôi nhà xây cất trên miếng đất mà bên phía trái, phải và phía sau có núi hay cây bao bọc như có người đứng đưa đôi tay ra bảo bọc che chở là rất tốt. Tốt nhất là ở phía trước nhà không bị vật to lớn nặng nề che khuất. Nếu có núi áng trước mặt thì vô cùng xấu phải dọn đi ngay.

Nếu là cây lớn như cây Đại Thọ Chấn ngay trước cửa nhà cũng là điều rất xấu. Tuy nhiên trước mặt nhà không nên hoàn toàn trống trãi như bãi sa mạc mà nên có một bình phong nhỏ, cây không nằm quá gần mặt tiền nhà. Điều quan trọng là tránh trồng cây ngay trước cửa chính căn nhà.

TrГЎnh vГ№ng đất Д‘Ж°б»Јc tГЎi tбєЎo tб»« nghД©a trang hoбє·c Д‘бє§m lбє§y Д‘б»ѓ xГўy nhГ

Nhà có đất hình vuông vức hay hình chữ nhật đều tốt. Nếu đất hình thang phía sau phải rộng hơn phía trước. Nhà có vườn phía sau hay miếng đất sau nhà là nhà có hậu. Nhưng nếu đám đất ấy hẹp, co rút lại nếu so với phía trước nở ra thì nhà này về sau khó phát đạt, tiền bạc hao tán.

Nếu nhà bị một góc (góc cạnh của hai vách) của một cao ốc nhắm vào thì nên dùng một tấm thiếc (tôn, kẽm) để xây cất một hình mũi tên gắn lên nóc mái nhà (chĩa đầu nhọn mũi tên hướng về phía góc đối ấy).

Nếu nhà ở gần một nhà máy, cơ xưởng phải ngăn chặn tiếng ồn và khí độc bằng cách trồng hàng cây xanh phía đối diện nhà máy và tốt nhất là nên tạo một hồ nước cạnh hàng cây.

Nếu nhà có hành lang dài quá hẹp thì nên tạo sự thoải mái mới bằng cách gắn gương vào một bên vách và treo một phong linh ở trần của hành lang đó.

Con đường ngõ vào nhà quá nhỏ (nhỏ hơn bề rộng cửa chính) sẽ làm khí tốt vào nhà giảm thiểu đi. Tốt nhất là sửa lại con đường cho bằng hay lớn hơn bề rộng cửa chính.

Hình vòng tròn ở ngay trước cửa chính căn phòng là biểu tượng tốt đẹp. Nên trồng cây cỏ hay bông hoa ngay giữa vòng tròn để tăng sự thuận lợi phát triển.

Trước cửa chính căn nhà có 2 bụi cây quá um tùm hãy nên cắt tỉa bớt. Tránh để cây cối sầm uất trước mặt nhà.

Phía phải căn nhà có cây cối to lớn thì tốt cho người con gái trong nhà đó

Phía Bạch Hổ căn nhà (phía tay mặt) nếu có giếng ao hồ là không tốt cho gia chủ

Phía trái căn nhà có giếng nước sâu, con trai phát triển công danh

Ngôi nhà mà cả mặt trước và mặt sau đều có đường đi thì hiện tượng người đi cửa trước kẻ rời cửa sau cũng giống như như kẻ trộm vãng lai thường xảy ra.

Nhà có hình chữ U có cây to mọc um tùm ngay giữa sẽ không tốt đối với phong thủy vì dễ là nơi quy tụ của ma quỷ.

Nhà cửa không được xây cất nơi sống núi, triền núi hoặc cửa ra vào sơn cốc để khỏi bị hiểm họa sạt lở, động đất, lũ lụt và sét đánh.

Nơi nào có giếng, hố sâu hoang phế, tránh lấp giếng hoặc hố ấy để làm nhà trên ấy vì đất không chắc chắn sẽ dễ nghiêng đổ, sập nhà lại còn bị khí ẩm xâm nhập. Nếu ở đó lâu sẽ bị bệnh phong thấp, viêm phổi, ho, trì trệ máu huyết và năng lực.

Xung quanh nhà nên có một phần đất trống ở về phía Nam của căn nhà. Nếu phía Nam căn nhà có núi hay cao ốc che khuất thì nhà đó ắt sẽ có người hay thối chí ngã lòng, luôn luôn bảo thủ, trì trệ và hay đau ốm.

Nếu phía Tây Nam căn nhà có một ngã tư thì ảnh hưởng nhiều đến người con gái trong nhà đó, thường sẽ có nhiều dục tình.

Nhà ở lâu nơi ngõ cùng, ngõ cụt sẽ dễ trở nên cô độc.

Nhà có 2 cây lớn ở 2 bên như 2 lính gác bảo vệ ngôi nhà rất tốt

Nhà có cửa ngõ đi thẳng vào cửa chính là không tốt

Bề cao các ngôi nhà nên đồng đều nhau mới tốt, giúp khí trong thiên nhiên luân lưu dễ. Nếu nhà cùng dãy có cái cái cao cái thấp thì nhà thấp sẽ bị nhà cao lấn át nhiều mặt về địa thế, về khí, về phương hướng … Nếu nhà có phòng trái, phải thì phòng ở phía tay trái (Thanh Long) nên cao hơn phòng phía bên phải. Cũng vậy, căn phòng chính lúc nào phía sau nhà không nên để thấp hơn căn phòng phía trước.

Phía trước căn nhà nếu có nhà vô chủ, hoang phế đổ nát là không tốt vì đó là biểu tượng của sự tàn tạ, lao dốc

Góc tường (tạo thành một đường sống lưng) bao quanh một căn nhà nào đó lại chiếu thẳng vào nhà mình là bất lợi. Nếu góc ấy ở phía trái (Thanh Long) sẽ không tốt cho con trai, nếu ở phía phải (Bạch Hổ) sẽ không tốt cho con gái.

Đất nhà phía sau hè nên cao dần lên chứ không nên thấp, lõm. Tuy nhiên nền nhà trước phải cao hơn nền nhà sau và nền nhà trước hẹp còn phía sau phải rộng hơn mới tốt.

Nhà quá rộng lớn mà có ít người ở là tượng trưng cho sự hoang vu dần, không tốt.

Ngôi nhà nếu nằm lọt vào giữa 4 con đường là quá xấu, tiền bạc cho đến người thân đều sẽ lần lượt rời khỏi nhà.

Căn nhà mà trước mặt đầy núi non là hiện tượng của trở ngại, khó khăn và không có cơ hội phát đạt.

Đăng bởi: Giải Giải

Từ khoá: Điều cần đặc biệt chú ý khi chọn mua và xây nhà theo phong thủy

Những Huyệt Đạo Trên Bàn Chân Cực Kì Quan Trọng Bạn Cần Chú Ý

6 huyệt đạo quan trọng trên bàn chân Những huyệt đạo trong lòng bàn chân Huyệt dũng tuyền

Là huyệt đạo trên bàn chân có khả năng cường thận, giải độc thận, điều hòa cơ thể hiệu quả. Vị trí của huyệt dũng tuyền nằm ở điểm trũng gan bàn chân 1/3 về phía trước.

Bạn đang đọc: Những huyệt đạo trên bàn chân cực kì quan trọng bạn cần chú ý

Có thể bấm huyệt Dũng tuyền như sau : Dùng ngón cái ấn và day nhẹ khoảng chừng 5 phút. Lưu ý nên triển khai vào buổi sáng và uống một cốc nước ấm để thận lọc tốt hơn .

Huyệt Bát phong

Người ta thường sử dụng giải pháp châm cứu vào những huyệt này để trị bàn chân sưng đỏ, sưng đau, tê thấp, chẩn thấp .

Những huyệt trên mu bàn chân Huyệt Thương khâu

Bấm huyệt cho đến khi tê mỏi chân. Thực hiện mỗi ngày từ 3 đến 5 lần với mỗi chân .

Huyệt Thái xung

Cách bấm huyệt là dùng ngón cái ấn một lực vừa phải, thực thi trong khoảng chừng 4 phút. Đến khi có cảm xúc đau thì dừng lại .

Huyệt Nội đình

Vị trí huyệt nối thân với đầu sau xương đốt 1 của ngón chân thứ 2, giữa kẽ ngón chân thứ 2 và thứ 3 .

Thực hiện Bấm và giữ huyệt khoảng 3 phút sau đó thực hiện với chân còn lại.

Huyệt Giải khê

Hướng dẫn cách bấm huyệt bàn chân chữa bệnh tại nhà Bấm huyệt bàn chân chữa ho

Nếu bạn ho vì xoang thì tập trung chuyên sâu vào những đầu ngón chân. Nếu ho phối hợp với đau tức ngực thì bấm huyệt điểm trên mu bàn chân, cách ngón út 1 đoạn nhỏ. ( nguồn từ bác sỹ Ngô Văn Quỹ )

Bấm huyệt bàn chân chữa đau đầu

Bấm huyệt chân trị đau đầu

Bấm huyệt bàn chân và việc mất ngủ

Nguyên nhân của việc mất ngủ là do nhiều nguyên do và do đó không có một điểm huyệt cố định và thắt chặt nào dưới lòng bàn chân hoàn toàn có thể trị được bệnh mất ngủ. Nếu bạn biết được nguyên do thì hoàn toàn có thể khắc phục bằng chính cách đó : cafe, đồng hồ đeo tay sinh học, hoạt động trước khi đi ngủ hay ẩm thực ăn uống quá no trước khi đi ngủ. Stress cũng là một trong những nguyên do .

Huyệt bàn chân và đau bụng Massage chân liên tục giúp cải tổ sức khỏe thể chất

Gợi ý cho bạn một phương pháp massage chân hiệu quả không thua kém phương pháp massage truyền thống đó là sử dụng những loại ghe matxa toan than để tiện chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Hiện nay, nhiều người rất ưa chuộng những loại ghế massage chăm sóc sức khỏe toàn thân và đặc biệt là phần chân. Những loại máy massage hiện đại ngày nay có những tính năng massage hiệu quả với các bài tập massage hữu hiệu từ nhiều nước trên thế giới để bạn trải nghiệm và chăm sóc bản thân mỗi ngày.

Nếu bài viết trên hữu dụng với bạn, đừng quên share cho bè bạn và người thân trong gia đình của bạn ! Cảm ơn ! 🙂

Cập nhật thông tin chi tiết về Khi Chăn Nuôi Cá Bạn Cần Chú Ý Những Điều Sau Đây trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!