Xu Hướng 3/2024 # Khám Phá Ẩm Thực Nước Nga Đặc Sắc Khi Đến Du Lịch Nga # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Ẩm Thực Nước Nga Đặc Sắc Khi Đến Du Lịch Nga được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khám phá ẩm thực truyền thống nước Nga đặc sắc 

1. Du lịch Nga –  Salad món ăn truyền thống

Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về món salad Nga cũng đủ để du khách tour du lịch Nga biết rằng đây là một món ăn ngon ở Nga quá tuyệt vời. Bởi không chỉ là một trong những món ăn nổi tiếng của Nga, Salad Nga còn là một món ăn được yêu thích trên toàn thế giới và có mặt trong hầu hết các thực đơn nhà hàng. Nó được làm từ trứng, khoai tây, dưa chua, cà rốt, xúc xúc thái hạt lựu và trộn với mayonnaise.

Du lịch Nga – Salad món ăn truyền thống nước Nga được nhiều du khách yêu thích

2. Du lịch Nga – Bánh Cuốn Leningrad

Bánh cuốn Leningrad là món ăn phổ biến ở Nga. Đây là món ăn nhẹ, thành phần chế biến đơn giản bao gồm thịt bằm nhuyễn được trộn chung với nấm tươi cuộn trong lớp vỏ bánh từ loại bột được làm từ lúa mạch xay nhuyễn. Nếu du khách du lịch Nga một lần được thưởng thức món bánh cuốn Leningrad sẽ không khỏi trầm trồ khen khi thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Bánh cuốn Leningrad là món ăn phổ biến ở Nga

3. Du lịch Nga – Soup củ cải đỏ

Borscht Soup củ cải đỏ là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Nga không thể bỏ lỡ, món ăn truyền thống này đặc trưng với thành phần chính là thịt bò và củ cải đỏ. Ngoài ra thì lá nguyệt quế, rau thì là, sốt kem chua là những thành phần không thể thiếu để làm dậy lên mùi vị đặc trưng của món ăn này. Món ăn ngon ở Nga này thường được ăn lạnh vào mùa Hè và ăn nóng vào mùa Đông.

Du lịch Nga thưởng thức món soup củ cải đỏ

4. Du lịch Nga – Bánh xếp Blini

Là loại bánh đa vị không thể thiếu trong ẩm thực Nga và được chế biến nhiều nhất trong lễ hội Maslenita mừng năm mới của Nga. Blini là một loại bánh mỏng được tượng trưng một biểu tượng của mặt trời, do bánh có hình dáng tròn người cổ xưa Slavic. Tất cả các loại bột được sử dụng để làm blini: từ lúa mì và kiều mạch với bột yến mạch, mặc dù lúa mì hiện là phổ biến nhất. Blini của Nga có rất nhiều lớp với nhiều loại nhân khác nhau bơ, kem chua , mứt, mật ong, hoặc trứng cá muối (cá thịt trắng, cá hồi, hoặc trứng cá muối cá tầm truyền thống).

Du lịch Nga – Bánh xếp Blini

Tại bất cứ nhà hàng nào của Nga thì món bánh Blini chính luôn phục vụ phổ biến cho các thực khách tour Nga. Cũng chính bởi Blini là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nga và được chế biến nhiều nhất trong lễ hội Maslenita mừng năm mới của Nga. Ngày nay, bánh có nhiều kiểu dáng như cuộn hay ăn kèm nhiều thứ khác để tạo hương vị riêng.

5. Du lịch Nga – Bánh hấp nhân thịt Pelmeni 

Không chỉ là món ăn quen thuộc trên bàn ăn của người Nga mà bánh Pelmeni còn được rất nhiều khách du lịch quốc tế tán dương. Loại bánh này lại có vẻ giống bánh bao, nhưng khác là nó cần được để trong tủ lạnh trước khi ăn để có hương vị đúng kiểu. Bánh Pelmeni truyền thống được làm từ loại bột người Nga tự chế, thêm vào có hỗn hợp thịt heo, hành tây, tỏi và muối.

Du lịch Nga – Bánh hấp nhân thịt Pelmeni

Tục lệ quan trọng của người Nga là tục nặn “chiếc pelmeni hạnh phúc”. Mỗi mẻ bánh Pelmeni được nặn, người ta lại nhồi một đồng xu hay chiếc cúc áo vào một chiếc bánh. Ai may mắn ăn được chiếc Pelmeni có “vật thể lạ”, người đó sẽ gặp nhiều hạnh phúc. Ý nghĩa của món đồ được giấu trong Pelmeni cũng thay đổi tùy theo đó là đồ vật gì. Nếu đó là một chiếc nhân rau nghĩa là có niềm vui, một chiếc nhân ớt thể hiện tình yêu sắp đến, còn đồng xu là tượng trưng cho sự giàu có.

Đăng bởi: Thủy Nguyễn Thanh

Từ khoá: Khám phá ẩm thực nước Nga đặc sắc khi đến du lịch Nga

Khám Phá Vẻ Đẹp Mùa Thu Ở Nước Nga!

Nhắc đến mùa thu là nhắc đến mùa của sự lãng mạn với tiết trời dịu mát, nắng hanh hao vàng chiếu xen qua những tán lá đẹp ngây ngất. Mùa thu ở Nga được xem là đẹp nhất trên thế giới với rừng lá vàng nhuộm đỏ cả không gian hòa cùng những công trình kiến trúc châu Âu nguy nga mà tráng lệ. Câu chuyện cổ tích mở ra với một thế giới thần tiên và ảo mộng.

Mùa thu ở Matxcova

Matxcova là thủ đô của nước Nga, thủ đô rộng nhất thế giới. Matxcova được đánh giá là nơi hội tụ bởi những nét đẹp văn hóa, nghệ thuật và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Mùa thu, Matxcơva trở nên dịu dàng đến ngỡ ngàng. Trút đi tiếng xe cộ huyên náo, ồn ào, khói bụi nóng bức. Bầu trời Matxcơva cao xanh vời vợi, sắc đỏ xen vàng của những hàng cây sồi, hay cây phong cao tít tắp. Con đường rộng thênh thang phủ đầy lá vàng. Che dấu phía sau là những cung điện cổ kích đã tồn tại hàng trăm năm với lịch sử. Một khung cảnh mùa thu đẹp mà huy hoàng.

Moscow mùa thu

Là thành phố với các điểm thăm quan nổi tiếng như điện Kremlin, bảo tàng Ivan, quảng trường Đỏ… trong khung cảnh những chiếc lá vàng rơi nhè nhẹ trong gió để cảm nhận sự yên bình, sự tinh tế nhưng đầy kiêu kì của một mùa thu nước Nga.

Quảng Trường Đỏ vào mùa thu

Saint. Petersburg vào thu

Là thành phố lớn thứ hai của Nga sau Matxcova, thành phố Saint.Petersburg nối tiếng với di sản thế giới “quảng trường Đỏ”, các công trình kiến trúc tráng lệ. Dòng Nave êm đềm vời nhiều con sông vắt qua lác đác những chiếc lá vàng rơi chảy xuôi theo dòng nước tự như những chiếc thuyền bé nhỏ làm cho khung cảnh trở nên thơ mộng hơn.

St.Petersburg vào mùa thu

Với không gian rộng hơn 1.000ha, hàng trăm vòi nước và các lâu đài tráng lệ ở Cung điện mùa Hè như một khu vườn cổ tích của nước Nga. Từ cuối tháng 5 cho đến đầu tháng 7, thiên nhiên thật sự ưu đãi khi ban tặng thành phố này những đêm trắng thơ mộng, kỳ diệu và lãng mạn nhất.

Saint Petersburg không có ban đêm, ánh sáng đưa mọi vật như tỏa sáng hơn bao giờ hết, chính khung cảnh đó tựa như ma thuật, tựa như điều huyền diệu lạ thường nhất trên thế giới đang diễn ra ngay bên cạnh bạn.

Những trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở mùa thu nước Nga

Tham quan các khu chợ đặc trưng trong hành trình du lịch Nga 9 ngày vào mùa thu du khách sẽ dễ dàng tìm thấy các loại rau, củ quả và nấm. Khu chợ đông đúc nhất có thể là Dorogomilovsky với số lượng mặt hàng phong phú nhất ở Matxcơva.

Ngược dòng Volga trên du thuyền

Ngược dòng Volga trên du thuyền

Do thời tiết của Nga khắc nghiệt vì có một mùa đông kéo dài nên thời gian của các mùa khác cũng bị ngắn theo đặc biệt là mùa thu. Sông Volga bị đóng 3 tháng 1 lần với lượng băng đá được phủ kín cả dòng sông thì để đảm bảo cho mong muốn được ngồi du thuyền ngược dòng Volga của quý khách được thực hiện thì du khách nên đến nước Nga trước tháng 10.

Thưởng thức món ngon đặc sản từ nấm

Mùa thu là mùa thu hoặch nấm lớn nhất ở Nga. Du lịch Nga 8 ngày 7 đêm vào thời gian này, du khách hãy thưởng thức những món ăn vui mắt, lạ miệng làm từ các loại nấm như nấm mồng gà, nấm mật ong, nấm thông…

Thu Phương

Đăng bởi: Link Nguyễn

Từ khoá: Khám phá vẻ đẹp mùa thu ở nước Nga!

Khám Phá Ẩm Thực Hạ Long Khi Đi Du Lịch Hạ Long

Những món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long:

1.Chả mực:

Chả mực là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long. Chả mực Hạ Long đươc chế biến từ mực tươi nguyên chất đặc biệt chả mực ở đây không xay máy như nhiều nơi khác mà được giã bằng tay sau khi được nêm nếm gia vị thì những miếng chả mực được rán trên chảo dầu sôi sục đến khi chuyển sang màu vàng bắt mắt và tỏa hương thơm nức mũi nhờ vậy mà chả mực Hạ Long có hương vị đậm đà tự nhiên và rất giòn. Giá chả mực Hạ Long khá cao khoảng từ 300 000 đồng đến 450 000 đồng/kg, nhưng bất kì du khách nào khi tới Hạ Long cũng muốn được thưởng thức 1 lần và muốn mua 1 ít về làm quà.

Đặc sản chả mực Hạ Long giã tay

2.Sam xào chua ngọt :

Sam xào chua ngọt có thể là món ăn đang còn lạ với nhiều du khách nhưng đây lại là món ăn khá quen thuộc với người dân Hạ Long. Sam có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong đó có món Sam xào chua ngọt được rất nhiều người ưa thích . Nguyên liệu để làm món Sam xào chua ngọt là chân sam khá mềm và nhiều thịt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua, cay, mặn, ngọt ngấm trong từng thớ thịt cùng hương lá lốt dậy mùi. Nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản này bạn có thể đến phố ẩm thực Giếng Đồn để thưởng thức với giá khoảng 200 000 đồng đến 300 000 đồng.

3.Hàu nướng:

Hàu nướng là loại đặc sản mà khách du lịch ít khi mua về mà thường thưởng thức cùng bia ngay tại các hàng quán ven biển ở khu vực cột 3 , cột 5 hay ở Bến Đoan.

Thưởng thức hàu nướng khi đi du lịch Hạ Long

Hàu sữa sẽ được rửa sạch và cho lên bếp than hồng ngay khi có khách gọi món nên lúc nào bạn cũng được thưởng thức món hàu nướng nóng hổi. Hàu nướng được chấm với gia vị muối chanh ớt đơn giản mà rất ngon.Bạn cũng có thể thưởng thức món hàu nướng mỡ hành hay sả ớt để đổi vị.

4.Mực tươi:

5.Tôm hùm:

Tôm hùm là loài tôm có vỏ cứng, đôi càng to, trông rất oai phong. Vỏ tôm hùm được dùng để trang trí trong nhà hàng và gia đình ngư dân vùng biển. Tôm hùm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như cháo tôm hùm, tôm hùm rang muối, tôm hùm hấp, tiết canh tôm hùm trong đó món tôm hùm hấp được thực khách ưa chuộng hơn cả bởi vị ngọt đậm đà nguyên vẹn trong từng con tôm. Tôm hùm có ở nhiều nơi nhưng có thể nói tôm hùm ở Hạ Long có chất lượng và hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được.

6.Bề bề:

Bề bề gần giống với con tôm nhưng có nhiều chân hơn, bề bề còn được gọi với nhiều tên khác như tôm tích hoặc tôm tít tùy vào từng vùng miền. Trước đây người ta ít chú ý đến con bề bề nhưng nhờ du khách du lịch mà nó đã trở thành một trong những món ăn rất được ưa chuộng với giá đắt đỏ.

7.Bạch tuộc:

Bạch tuộc nướng-Đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long

Bạch tuộc hay còn được gọi là mực trùm là một món ăn quen thuộc của người dân xứ biển. Bạch tuộc có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như bạch tuộc xào, lẩu bạch tuộc, bạch tuộc nướng sa tế, trong đó có món bạch tuộc hấp gừng là món ăn ngon, đơn giản và dễ chế biến nhất. Thịt bạch tuộc chỉ ngon khi mới được câu về.

8.Bánh cuốn chả mực:

9.Sá Sùng:

Sá Sùng hay còn gọi là sâu cát, một loại hải sản có lẽ chỉ có ở Hạ Long. Sá sùng khá hiếm, nếu có giá cũng rất cao, một kg tính tiền gần 4 triệu. Sá sung được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như sá sung tươi xào cần tỏi,Sá Sùng phơi khô, ngả mầu thẫm, nướng hoặc rang, ăn giòn, bùi để uống bia rượu, đặc biệt là làm gia vị cho nước dùng phở.

10.Ốc móng tay:

Tên của loài ốc này cũng được bắt nguồn từ hình dạng của nó, đây là loại ốc chỉ có ở vùng biển. Loài ốc này thưởng sống ở cát bùn ở các cửa biển, chủ yếu ăn phiêu sinh vật. Người ta bắt ốc móng tay dựa vào sự lên xuống của thủy triều

Đăng bởi: Đức Hiếu Trần

Từ khoá: Khám phá ẩm thực Hạ Long khi đi du lịch Hạ Long

Khám Phá Ẩm Thực Hong Kong Qua Các Món Đặc Sản

Thịt xá xíu, bánh bao, trà sữa… chính là những món ăn đưa Hong Kong vào top những điểm đến có nền ẩm thực phong phú, hấp dẫn.

Dim Sum

Dim Sum là tên gọi chung dành cho nhiều loại bánh bao với các kiểu chế biến khác nhau như hấp, chiên, luộc. Bạn có thể ăn bánh bao vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nó phổ biến như bữa ăn hằng ngày, nhất là bữa sáng và bữa trưa.

Đến với ẩm thực Hong Kong, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên về sự đa dạng cũng như phong phú của các loại bánh nơi đây. Không chỉ có hương vị đặc trưng, bánh bao nơi đây còn có hình dạng vô cùng bắt mắt cùng cách bài trí tài tình của người đầu bếp.

Trà sữa

Trà sữa là một loại thức uống khá được ưa chuộng tại Việt Nam, với nhiều loại hương vị khác nhau. Loại trà sữa Hong Kong này khác biệt nhờ vị hồng trà khá đậm, được pha cùng sữa đặc, đôi khi được kết hợp thêm cà phê hoặc chocolate đắng tạo nên mùi vị đặc trưng cho món trà sữa.

Mì ăn liền

Món ăn này nghe có vẻ khá bình thường nhưng ở Hong Kong, nó có gia vị đậm đà, ăn kèm thịt lợn và có cả vị cá hồi. Tùy vào sở thích mỗi người sẽ có chọn lựa gia vị phù hợp.

Kem ở tiệm Soft Crème

Tiệm kem Soft Crème này nằm ở số 7, phố Shepherd, Tai Hang, Hong Kong. Nơi đây nổi tiếng với những loại kem đặc biệt được kết hợp các vị khác nhau như thịt xông khói, sâm-panh, sữa cốm và mận chua. Du khách sẽ cảm nhận được mùi vị kem có một không hai giữa món ngọt và món mặn, khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi.

Thịt char siu

Món ăn này dịch theo tiếng Việt đọc là “Xá xíu”, nhưng khá khác món xá xíu ở Việt Nam. Món thịt lợn này thường được nướng hoặc quay cùng mật ong. Tạo nên một vẻ ngoài vàng ươm, báo ngậy, nhìn là phát thèm.

Bánh kẹp thịt kiểu Macao

Đây thực chất là món sandwich kẹp thịt. Món này được xem như đồ ăn hàng ngày của dân Hong Kong với phần nhân là thịt gà chiên thơm ngon, hấp dẫn.

Char siu baos

Với ngoại hình nhỏ nhắn, char siu baos còn được biết đến với tên gọi khác là “bánh bao nhỏ xinh” do kích thước bé xíu của mình. Char siu baos hấp dẫn thực khách bởi sự kết hợp giữa miếng thịt lợn ba chỉ hoặc gà nướng mang hương vị riêng, ăn kèm sốt mayonnaise Tứ Xuyên. Chính điều đó tạo nên hương vị đặc biệt cho món bánh bao này.

Bánh xèo kẹp thịt vịt

Đăng bởi: Phát Trần

Từ khoá: Khám phá ẩm thực Hong Kong qua các món đặc sản

Du Lịch Nhật Bản Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Độc Đáo

Nhật Bản luôn được xem một trong những điểm đến mà không du khách muốn đặt chân tới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết mình nên đi đâu? Làm gì? Đặc biệt là nên ăn gì trong tour du lịch Nhật Bản sắp tới. Do đó, thông qua bài viết này, Du Lịch Việt xin giới thiệu đến các bạn một số món ngon không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Nhật Bản của bất kỳ ai.

Với một tour du lịch Nhật Bản vào năm 2023 sắp tới, các bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm hấp dẫn như: Thành phố Tokyo, Kyoto, núi Phú Sĩ, đền Kinkaku-ji, công viên khỉ Jigoku Dani, lâu đài Himeji, cụm đền chùa Nikko,… và rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác. Ngoài ra, khi du lịch Nhật Bản, các bạn còn có được cơ hội nếm thử mùi vị của rất nhiều món ăn nổi tiếng như: Sushi, Kaiseki Ryori, Yakitori, mì Ramen, sashimi,… cùng rất nhiều món ngon ở mỗi vùng miền khác nhau tên toàn nước Nhật.

Du lịch Nhật Bản khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo

Top 4 món ăn được du khách yêu nhất khi đi du lịch Nhật Bản

1. Món cơm Oyakodon truyền thống ở Nhật

Nếu bạn có dịp thực hiện cho mình một tour du lịch Nhật Bản thì chắc hẳn sẽ rất muốn được thử món cơm Oyakodon. Bởi, đây là một món ăn vô cùng đặc biệt khi cái tên Oyakodon của nó được đặt theo nghĩa của các từ: “Oya” là bố mẹ, “ko” là con và “don” là tô cơm. Vì thế, món cơm Oyakodon này luôn được xem là một thực đơn không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào tại Nhật Bản.

Cách trình bày món cơm Oyakodon này cũng rất đặc biệt với phần cơm nóng được đặt ở bên dưới. Phía trên bao gồm những phần như: ba lớp là thịt gà, trứng gà sống và những cọng hành lá được cắt nhỏ. Đặc biệt, khi luộc thịt gà người Nhật sẽ cho thêm một ít hành tây cùng rượu Mirin với một ít nước giúp giảm độ tanh của thịt và trứng. Ngoài ra, nước sốt sẽ là một phần không thể thiếu trong món cơm Oyakodon truyền thống này.

Với việc được thưởng thức một bữa cơm Oyakodon theo phong cách dân dã sẽ khiến chuyến du lịch Nhật Bản của bạn có thêm một phần kỷ niệm khó quên.

2. Đặc sản Pizza Okonomiyaki

Đây được xem là món ăn được nhiều khách du lịch đánh giá cao nhất khi đặt chân đến thành phố Hiroshima – Nhật Bản. Okonomiyaki là một món ăn có nguồn gốc từ thành phố Osaka, nhưng lại được chế biến ngon nhất bởi người dân ở Hiroshima. Cấu tạo của món Okonomiyaki này khá đơn giản với chỉ một ít hương liệu được hòa trộn vào nhau. Trong đó, lớp bột bên ngoài sẽ được chế biến đầu tiên, tiếp theo là đến phần nhân bao gồm các nguyên liệu như: Bắp cải nhỏ, thịt bò thái được lát mỏng, bạch tuộc cắt nhỏ, tôm lột vỏ, phô mai và mì sợi, cuối cùng là một lớp bột nữa.

Khi ăn món Pizza Okonomiyaki ở Hiroshima người ta còn cho thêm một ít nước sốt Okonomi và mayonnaise, hành lá cắt nhỏ và cả cá ngừ hay bào khô lên trên phần ăn. Không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của thành phố Hiroshima trong tour Nhật của mình, mà các bạn còn được nếm thử món ăn đặc sản truyền thống Okonomiyaki ở đây thì không còn gì tuyệt bằng phải không nào?

3. Mì Ichiran Ramen

Khi nhắc đến món mì Ichiran Ramen thì sẽ không gây quá nhiều ấn tượng với nhiều du khách. Tuy nhiên, với bất cứ ai đã ít nhất một lần đặt chân đến thành phố Sapporo thì họ sẽ có một cảm nghĩ khác về món ăn đặc biệt này. Bởi, khi món mì Ichiran Ramen được chế biến bởi các đầu bếp ở Sapporo sẽ trở nên rất khác biệt với những nơi khác. Trong đó, món mì Ichiran Ramen tại Sapporo được chế biến rất công phu với những sợi mì dai và giòn sần sật.

4. Mì Udon truyền thống

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc luôn là quốc gia đi đầu trong việc phát minh ra đồ ăn nhanh. Trong đó, mì Udon là món nổi tiếng nhất thế mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến đây đều muốn thử một lần. Cách thức làm mì khá đơn giản nhưng lại khiến người dùng có cảm giác rất ngon và khó quên được. Sợi mì Udon được làm từ bột mì và trộn đều với nước – một ít nước muối. Sau đó, tất cả hương liệu cùng mì được cho vào nồi và làm nóng lên. Người Nhật đã sáng chế ra được món mì Udon ở cả nhiệt độ nóng và lạnh. Tuy nhiên, khi dùng nóng thì món mì Udon này được yêu thích hơn.

Điểm đặc biệt nhất của món mì Udon chính là ở phần nguyên liệu và công thức nấu nước dùng. Đây được xem là một trong những công thức gia truyền mà không phải ai cũng biết đến giúp tạo nên sự quyến rũ đến ngây ngất cho món mì Udon này.

Đăng bởi: Doãn Tùng

Từ khoá: Du lịch Nhật Bản khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo

7 Thức Uống Không Cồn Dành Cho Du Khách Khi Du Lịch Nga

Contents

Ẩm thực Nga không chỉ nổi tiếng với những món ăn truyền thống mà còn bởi những thức uống độc đáo. Đặc biệt là thức uống không cồn. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 7 thức uống không cồn hấp dẫn khi du lịch Nga.

Top 7 thức uống không cồn hấp dẫn tại Nga Mors

Đã từ lâu loại nước này được xem là một trong những đồ uống truyền thống của Nga. Nguyên liệu để làm nên nó là trái cây, đường cùng với nước. Ngày nay các nguyên liệu để làm ra thức uống không cồn hấp dẫn tại Nga này khá đa dạng, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Có người thích pha cùng với một chút quế và bột táo. Tuy nhiên thông thường thì Mors được làm từ dâu tây, trái lý chua hoặc việt quất.

Nước Mors tốt cho sức khỏe.

Ryazhenka

Thức uống không cồn này gần giống với sữa chua pha loãng. Tuy nhiên cách tạo nên nó khác hơn một chút đó là: Sữa sau khi để lên men được đun sôi ở nhiệt độ nhất định trong vòng 6 tới 8 giờ. Ryazhenka được xem là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất tại nước Nga và thường được khuyên sử dụng cho trẻ nhỏ và người có vấn đề về dạ dày. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó tại những siêu thị hoặc chợ địa phương.

Ryazhenka – thức uống nổi tiếng tại Nga.

Với một ly Ryazhenka sẽ rất an toàn cho sức khỏe. Vậy còn chần chừ gì mà bạn bỏ qua thức uống này! Đối với ai đi tour du lịch Nga cũng nên lưu ý điều này.

Trà

Trà thì sao? Đây là thức uống không cồn bạn nên sử dụng trong chuyến hành trình theo dõi những trận cầu của mình. Đồng thời trà cũng là một trong những thức uống được ưa thích nhất tại Nga. Nhiều thế kỉ trước người Nga chỉ uống trà vào buổi chiều trong ấm trà samovar độc đáo. Dường như đây là nghi lễ đặc biệt – nơi mà cả gia đình bắt buộc phải tham gia.

Hiện nay người ta uống trà vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Người Nga thường thích uống trà đen với đường và sữa.

Trà – thức uống không cồn tốt cho sức khỏe.

Kvass

Kvass – thức uống đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày tại Nga. Đây cũng là thức uống không cồn hấp dẫn khách du lịch.

Kvass – thức uống quan trọng trong cuộc sống thường ngày.

Nguyên liệu cho thức uống này được làm từ lúa mạch đen hay bánh mì lúa mạch đen. Đôi khi để mang lại sự khác biệt đồ uống này còn có thêm cả nho khô hay những loại trái cây khác nhau. Quy trình thực hiện đồ uống có lên men, tuy nhiên không được xếp vào loại có cồn. Mỗi một gia đình có các công thức bí mật khác nhau về mẹo chọn nguyên liệu, cách lên men thức uống.

Kyssel

Kyssel – thức uống không cồn gần giống với Mors, tuy nhiên nguyên liệu để làm nên nó có thêm tinh bột, trái cây và nước đường. Do có tinh bột, đồ uống này sẽ sánh đặc hơn so với thông thường. Đôi khi đồ uống Kyssel còn được làm thành thạch để ăn tráng miệng.

Kyssel.

Nước ép bạch dương

Thực tế nước ép bạch dương là một loại chất lỏng thấm qua những vết nứt hay vết cắt của cây. Từ tháng 4 – tháng 5 chính là thời điểm tốt nhất để lấy nhựa cây. Bạn có thể lấy 5 lít nước trên một cây bạch dương.

Thức uống không cồn này rất tốt cho sức khỏe, cung cấp Vitamin, chống mệt mỏi, thanh lọc cơ thể. Bạn sẽ lấy lại được năng lượng sau khi cháy hết mình trong những trận cầu nảy lửa.

Nước ép bạch dương cung cấp Vitamin, chống mệt mỏi.

Kompot

Kompot được biết tới là thức uống truyền thống của những quốc gia Đông Âu. Và cũng là thức uống không cồn được người đi tour du lịch Nga yêu thích. Cách thực hiện đồ uống này bằng cách nấu mơ, dâu tây, đào, lý gai hay anh đào trong nước, thêm đường hoặc nho khô để tăng độ ngọt. Bạn có thể chọn các thành phần khác nhau tùy thuộc vào sở thích cá nhân cũng như thời tiết theo mùa.

Kompot hấp dẫn tại Nga.

Khách du lịch Nga nhất định phải uống thử Kompot được làm từ cây hắc mai biển. Đây là công thức bí mật của người Nga và được đánh giá rất thơm ngon, đặc biệt.

Lê Hiền – Du Lịch Việt Nam

Đăng bởi: Nguyễn Lê Yến Nhi

Từ khoá: 7 thức uống không cồn dành cho du khách khi du lịch Nga

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Ẩm Thực Nước Nga Đặc Sắc Khi Đến Du Lịch Nga trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!