Xu Hướng 3/2024 # Đến Xứ Than Nhất Định Phải Ghé Thăm Chùa Ba Vàng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đến Xứ Than Nhất Định Phải Ghé Thăm Chùa Ba Vàng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có một ngôi chùa lừng danh xứ than – Ảnh: Sưu tầm

Ngôi chùa nằm yên mình trên ngọn núi Thành Đẳng cách mực nước biển chừng 340 mét, một trong những vị trí có cảnh quan khá đẹp của thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Trước đây, ngôi chùa có tên là Bảo Quang Tự, tượng trưng cho thứ ánh sáng quý giá, chùa được xây dựng vào năm Ất Dậu, tức 1676.

Ngôi chùa được xây dựng cách đây rất lâu – Ảnh: TITC

Đến đây, bạn đã biết mình lạc vào thế giới tâm linh của ngôi chùa nào chưa? Nếu chưa, hãy để Mytour giúp bạn. Đó chính là ngôi chùa Ba Vàng nổi danh xứ than Quảng Ninh đấy!

Đây chính là ngôi chùa Ba Vàng – Ảnh: Flycam Mr. Duy

Ngôi chùa Ba Vàng hoành tráng mà khách du lịch Quảng Ninh ngắm nghía bây giờ đã trải qua nhiều cung bậc thăng trầm mới được khoác lên mình tấm áo “lụa là” như ngày nay. Chùa Ba Vàng thuộc sơn môn phái Trúc Lâm Yên Tử có lịch sử lâu đời. Tuy nhiên, do chiến tranh và thiên tai tàn phá mà dấu tích xưa cổ nơi đây còn lại rất mờ nhạt.

Chùa Ba Vàng – Ảnh: Flycam Mr. Duy

Thuộc môn sơn Trúc Lâm Yên Tử – Ảnh: Fycam Mr. Duy

Chứng kiến trước sự xuống cấp đau lòng của ngôi chùa có cảnh đẹp, mang giá trị văn hóa tâm linh cao, cơ quan địa phương lẫn người dân xứ than đã đồng lòng trùng tu lại Bảo Quang Tự từ năm 2007 và cho đến tháng 9 năm 2014 vừa qua, chính điện ngôi chùa đã được khánh thành và là chính điện lớn nhất cả nước, mang lại niềm vui cho cả nhân dân trong vùng lẫn con rồng cháu hạc nói chung.

Sau khi được trùng tu – Ảnh: Flycam Mr. Duy

Chùa Ba Vàng được xem là ngôi chùa có chính điện lớn nhất trên cả nước – Ảnh: Flycam Mr. Duy

Chùa Ba Vàng sau thời gian được trùng tu, hiện có 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung vói nhiều bàn thờ đức Phật, thờ Mẫu và Đức Ông. Chùa chính có kiến trúc và quy mô lớn nhất với 2 tầng được xây dựng kỳ công cùng nét chạm trổ tinh xảo. Lượn một vòng chùa Ba Vàng, du khách sẽ nhận ra, hầu hết các ngôi tượng ở đây đều xây dựng khá công phu và lớn khi bức nào cũng cao 2 mét trở lên.

Không gian lộng lây bên trong – Ảnh: TITC

Tượng Phật Quan Thế Âm cao trên 2 mét – Ảnh: TITC

Chùa Ba Vàng mang nhiều dáng dấp và đặc trưng của một ngôi chùa yên vị nơi đất Bắc. Các công trinh còn lại trong chùa như khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông,… đều được thiết kế liên hoàn để tạo thuận lợi cho các vị sư tăng và cả phật tử đến cúng bái dễ dàng di chuyển hơn.

Các gian được xây kế tiếp nhau – Ảnh: Le Hoang Vu

Một góc bình yên ở chùa Ba Vàng – Ảnh: TITC

Ghé chùa Ba Vàng nhớ uống nước giếng ngọc – Ảnh: Flycam Mr. Duy

Chùa Ba Vàng dường như hội tụ tất cả cảnh đẹp để tạo nên chốn tâm linh huyền bí, mang mạch hồng hoang tinh túy của đất trời. Đứng ở chùa Ba Vàng, du khách sẽ được ngắm nhìn sông Bạch Đằng gắn liền với lịch sử dân tộc, xa xa là thành phố cảng và biển Đồ Sơn ngút ngàn tầm mắt. cả bên trái lẫn phải đều là những dãy núi Thanh Long và Bạch Hổ hùng vĩ với hàng thông chạy tít tắp khắp nơi như muốn bảo vệ và chở che cho ngôi chùa.

Ngỡ ngàng với cảnh đẹp trước mắt – Ảnh: Flycam Mr. Duy

Được ngắm từ chùa Ba Vàng – Ảnh: Flycam Mr. Duy

Dẫu thời gian vẫn cứ trôi đi từng ngày, dẫu cho con người có già theo năm tháng, thì những giá trị văn hóa tâm linh kia vẫn cứ mãi trường tồn. Để mỗi khoảng lặng bình tâm lúc tâm hồn muốn an yên tựa vào, ta đều cảm nhận được từng hơi thở nhẹ dịu mà nơi ấy mang lại. Và ở chùa Ba Vàng, cái cảm giác được chở che bao bọc, cái cảm giác được buông bỏ hết mọi thứ luôn ấm áp, lan tỏa trong tim người tìm về.

Ôm trọn chùa Ba Vàng từ trên cao – Flycam Mr. Duy

Điểm Đến Tâm Linh Nhất Định Phải Đến Khi Ghé Thăm Quảng Ngãi

Chùa Thiên Ấn – Di tích lịch sử cấp Quốc gia Chùa Thiên Ấn nằm ở đâu?

Chùa Thiên Ấntọa lạc trên đỉnh núi Thiên Ấn thuộc xã Tịnh Ấn, Huyện Sơn Tịnh, cách trung tâm TP Quảng Ngãi 3 km. Ngôi chùa cổ có kiến trúc đẹp và độc đáo bậc nhất Quảng Ngãi. Nằm ở độ cao trên 100m, có đường đi khá ngoằn ngoèo và dốc.

Chùa Thiên Ấn tọa lạc trên đỉnh núi Thiên Ấn

Thông tin về chùa Thiên Ấn

Chùa Thiên Ấn được khai sơn từ 1716 đến nay đã hơn 300 năm. Tuy nhiên, bấy giờ chỉ là một cái thảo am nhỏ, ít người lui tới. Phải đến khi được trùng tu thì số lượng tăng ni và phật tử đến càng nhiều. Năm 1717, chúa Nguyễn Phúc Chu ban tặng biển ngạch “Sắc Tứ Thiên Ấn Tự”.

Trải qua nhiều thiên tai, tấm biển bị hư hại nghiêm trọng và vào năm 1946 được vị thiền sư Hoàng Phúc tái tạo. Cũng vào thời gian đó, nơi đây mới chính thức được trùng tu trở thành một ngôi chùa vào cuối năm 1965.

Chùa Thiên Ấn trải qua nhiều lần trùng tu

Kể từ khi khai sơn đến nay, chùa Thiên Ấn đã trải qua 5 lần trùng tu và mở rộng. Hiện nay khuôn viên chùa đã tăng đến 1ha. Tính từ khi hoàn thành đến nay, chùa có khoảng 15 vị trụ trì, trong đó có 6 vị được suy tôn và sư tổ – lục tổ.

Với bề dày lịch sử của mình,chùa Thiên Ấn đã được đưa vào danh sách di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1990.

Trải nghiệm thú vị ở chùa Thiên Ấn

Chùa Thiên Ấn gây ấn tượng bởi những họa tiết cầu kỳ hình rồng chầu nguyệt cùng cuốn thư và hệ thống câu đối. Phía trên cổng gác tam quan đặt bức tượng thần hộ pháp. Phía trong hai dãy tượng La Hán ở hai bên những bức tượng Phật.

Phía Đông chùa là khu vực viên mộ, nơi đây là nơi an táng của các vị thiền sư trụ trì. Về phía Bắc, có hồ rộng lớn với những đóa hoa sen đua sắc nở rộ. Du khách có thể ghé sang phía Tây Nam để viếng mộ nhà chí sĩ Huỳnh Thúc Kháng.

Mộ Cụ Huỳnh Thúc Kháng tọa lạc tại phía đông chùa Thiên Ấn

Ngoài kiến trúc độc đáo ra, Thiên Ấn tự khiến cho du khách hiếu kỳ bởi những giai thoại gắn liền với sự hình thành của chùa. Như thuở ban sơ, trên núi có nhiều thú rừng nên người dẫn chỉ đảm nhặt củi ở dưới. Nhưng có 1 ngày, họ phát hiện ra con đường mòn lên núi và gặp được vị sư tổ đã khai sơn ra thảo am này.

Hay giai thoại về cái giếng Phật, câu chuyện về một vị sư trụ trì đào giếng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Các vị thiền sư được báo mộng rằng phía đông chùa, có tảng đá lớn khi đào giếng. Bỏ tảng đá này đi sẽ tìm được mạch nước. Lúc đào giếng có 1 vị sư trẻ giúp đỡ. Quả là như vậy, sau khi bỏ tảng đá đi dòng nước phun lên mạnh mẽ, khi bình tâm lại thì vị sư trẻ đó chẳng thấy đâu.

Những giai thoại gắn liền với chùa Thiên Ấn

Hay giai thoại về chiếc chuông thần, trong chùa có 1 chiếc chuông lớn, mỗi lần gõ tiếng chuông sẽ vang vọng khắp nơi. Tuy nhiên, tương truyền khi mới đúc xong thì quả chuông gõ mãi không kêu. Vị thiền sư Báo Ấn trong lúc thiền được báo mộng bởi 1 vị hộ pháp. Sau khi thỉnh về và cầu nguyện thì tiếng chuông được đánh đã vang khắp xa gần.

Cách di chuyển tới chùa Thiên Ân

Để di chuyển đến chùa Thiên Ấn từ trung tâm thành phố, du khách đi về hướng Đông lên Nguyễn Nghiêm, về phía Quang Trung tầm 30m. Rẽ vào Quang Trung và đi tiếp 1.4km nữa thì gặp vòng xuyến.

Cách di chuyển tới chùa Thiên Ấn

Tại đây, du khách đi theo lối thứ 2 và hướng về cầu 800m thì rẽ phải vào đường Trần Văn Trà. Đi tiếp 90m, rẽ phải và đi thêm 950m nữa, gặp vòng xuyến. Đi ra theo lối thứ 2 vào quốc lộ 24B, đi tiếp khoảng 1.1 km nữa rẽ trái và đi tiếp 1.8km sẽ thấy được chùa.

Gợi ý địa điểm lưu trú khi tham quan chùa Thiên Ấn King Hotel Quang Ngai

King Hotel là khách sạn có quy mô lớn nhất nhì Quảng Ngãi cung cấp dịch vụ lưu trí phù hợp cho khách không gian trải nghiệm và hưởng thụ. Ngoài nghỉ dưỡng, khách hàng có thể trải nghiệm free các tiện ích đi kèm như hồ bơi, gym, xông hơi,..

Địa chỉ: 317 Quang Trung, TP Quảng Ngãi

Mức giá: Từ 460.000 VNĐ/đêm

King Hotel Quang Ngai

Cocoland River Beach Resort & Spa

Cocoland River Beach Resort & Spa là khu nghỉ dưỡng 4 sao lý tưởng để khám phá nét đẹp kỳ vĩ của Quảng Ngãi đầy nắng, gió. Ẩn mình dưới những rặng dừa xanh ngút, Cocoland như một bức tranh thủy mặc. Cocoland Resort gồm có 73 căn villa chia làm 2 khu. Trang bị nội thất đều được thiết kế từ chất liệu thiên nhiên, làm tôn thêm nét mộc mạc nơi đây.

Địa chỉ: Thu Xá, Sa Huỳnh, Đức Phổ, Quảng Ngãi.

Mức giá: Từ 1.368.000 VNĐ/đêm

Khu nghỉ dưỡng Cocoland River Beach Resort & Spa

Ly Son Pearl Island Hotel & Resort

Ly Son Pearl Island Hotel & Resort có cấu trúc hiện đại với 75 phòng ngủ đạt chuẩn 3 sao. Tất cả các phòng đều có view nhìn ra thành phố mang đến cho du khách cảm giác thoải mái.

Địa chỉ: Thôn Đông, Huyện Lý Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam.

Mức giá: Từ 1.282.500 VNĐ/đêm

Khách sạn Lý Sơn

Kinh nghiệm và lưu ý khi tham quan chùa Thiên Ấn

Chùa là chốn linh thiêng, khi tham quan chùa du khách cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Giữ tâm tịnh, ý sáng, đi đứng nhẹ nhàng, không nói chuyện ầm ĩ, la hét, đùa giỡn.

Lựa chọn trang phục lịch sự, kín đáo giữ tôn nghiêm.

Việc đi chùa lễ Phật là tùy tâm, không yêu cầu du khách phải mua sắm lễ.

Kinh nghiệm và lưu ý khi tham quan chùa Thiên Ấn

Không sờ mò tượng Phật, đồ lễ tế,…

Không quay phim, chụp ảnh tùy tiện.

Giữ gìn vệ sinh, không mang thức ăn vào chùa.

Ngoài ra, du khách nên tìm hiểu thêm các thông tin về địa điểm này để có thêm nhiều hứng thú hơn.

Các điểm du lịch gần chùa Thiên Ấn Đảo Lý Sơn

Lý Sơn hòn Ngọc giữa lòng biển khơi

Du khách đến Lý Sơn có thể lặn ngắm san hô, thưởng thức đặc sản như nhum điểm, gỏi tỏi, gói sứa, cá mú đen,…

Biển Mỹ Khê

Biển Mỹ Khê nằm cạnh bên quốc lộ 24B, nơi đây được ví như nàng tiên cá ngủ say bởi vẻ đẹp vô cùng nên thơ trữ tình của mình. Biển Mỹ Khê là chốn nghỉ dưỡng phù hợp với những cuộc dạo chơi nhẹ nhàng trên biển, nơi xóa tan mọi mệt mỏi, nhọc nhằn.

Biển Mỹ Khê Quảng Ngãi

Bài cát trắng, làng dương xanh chạy dọc bãi biển, những chiếc thuyền thúng độc đáo làm tăng thêm điểm nhấn cho nơi đây. Ngày nay, biển Mỹ Khê có thêm nhiều khu vui chơi giải trí để phục vụ khách du lịch.

Hang Câu

Hang Câu có một bên các vách đá dựng thẳng đứng, một bên bãi biển với bờ cát trắng mịn. Dưới tác động của gió và sóng biển, các vách đá mang hình thù khác biệt, gần bờ là những rạn san hô nhiều màu sắc. Ở Hang Câu, hoạt động gợi ý là lặn ngắm san hô, chèo thuyền kayak.

Tham quan Hang Câu Lý Sơn

Thác trắng Minh Long

Thác trắng Minh Long nằm cách trung tâm thành phố hơn 20km, ở độ cao 40m xuống vách núi trong rừng. Khung cảnh thác nước đổ tung bọt trắng xóa vô cùng kỹ vĩ.

Thác Trắng Minh Long

Với những ai thích thưởng ngoạn, ngâm mình trong dòng nước xanh mất, trong veo thì thác trắng Minh Long là địa điểm tuyệt vời. Mùa hè này, đến thác để tận hưởng không khí yên bình nơi đây.

Tham quan chùa Thiên Ấn ăn gì?

Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên, ẩm thực của Quảng Ngãi cũng là điều níu chân nhiều du khách. Đến tham quan chùa Thiên Ấn, du khách có thể thưởng thức đặc sản Quảng Ngãi như bánh đập, don, kẹo gương,….

Những đặc sản nổi tiếng Quảng Ngãi

7 Làng Nghề Cổ Truyền Nhất Định Phải Ghé Thăm Khi Đến Huế Thương

Huế là vùng đất nổi tiếng với các làng nghề truyền thống và nó đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của vùng đất cố đô. Tìm về các làng nghề không chỉ là để nâng niu giá trị văn hóa mà còn là để lưu giữ lại vẻ đẹp hiếm hoi của nó thông qua những bức hình. Và bạn nghĩ sao về một chuyến đi đến với Huế thương để tìm lại những làng nghề nổi tiếng vùng cố đô ?

7 làng nghề cổ truyền nổi tiếng xứ Huế còn lưu giữ đến ngày nay 1. Làng hương Thủy Xuân

Nhắc đến Huế là người ta sẽ nhắc đến hương với những mảng màu đặc sắc nhưng không kém chất thơ đặc trưng của nơi xứ Huế mộng mơ. Làng Thủy Xuân là nơi hiếm hoi còn làm hương tại Huế. Chỉ cần bước chân tới đầu làng là đã thoảng thoảng ngửi thấy một mùi hương cực kỳ quyến rũ. Đi vào bên trong lại thấy một bầu trời rực rỡ với đủ sắc xanh, đỏ, tím vàng được treo, được phơi khắp con phố. Nhìn cảnh tượng đã thấy đẹp mắt, các bạn check – in lên ảnh với bộ đồ trắng thì nổi bật không còn gì phải bàn cãi.

2. Làng nón xứ Huế

Làm nên nét đẹp mộng mơ của Huế thương, ngoài chiếc áo dài tím quen thuộc, không thể không nhắc tới chiếc “nón bài thơ” đặc trưng xứ Huế. Nghề làm nón lá đã xuất hiện ở Huế hàng trăm năm nay với nhiều làng nón như Dạ Lê, Phú Cam, Đốc Sơ, Triều Tây, Kim Long, Sịa… Trong đó Tây Hồ là cái tên nổi bật nhất bởi đây chính là nơi xuất xứ của chiếc nón bài thơ nổi tiếng. Những chiếc nón được làm thủ công, nhìn các nghệ nhân ngồi đan từng chiếc lá, khâu từng mũi chỉ như thế thì mới hiểu vì sao nón lá Huế đẹp đến thế.

3. Làng hoa giấy Thanh Tiên

4. Làng gốm Phước Tích

Một trong những điều đặc biệt về sản phẩm gốm của Huế là mang hình ảnh cung đình. Các sản phẩm mang ý nghĩa nghệ thuật nhiều hơn là để ứng dụng. Xem qua các sản phẩm trưng bày bạn sẽ thấy người Huế thật sự là những nghệ nhân tài ba và họ có thể làm được rất nhiều điều. Không chỉ đến tham quan, bạn có thể mua một vài sản phẩm để mang về làm kỷ niệm hết sức ý nghĩa.

5. Làng tranh Sình

Các tranh vẽ tại làng Sình chủ yếu là dùng trong việc thờ cúng, trứng bày có ý nghĩa phong thủy. Tranh được người ta vẽ tay thay vì in ấn như các phong tục hiện nay. Sau khi được cúng xong sẽ mang đi đốt nên có nhiều tác phẩm hiện nay đã không còn hoặc khó người nào còn lưu giữ lại được. Vì vẽ bằng tay nên không bức nào giống với bức nào.Có cơ hội đến để chiêm ngưỡng thì bạn nên chụp ảnh và lưu giữ điều đó lại.

6. Làng đan lát Bao La

Các sản phẩm đan lát đều làm từ tre, ngày trước thì người ta chủ yếu là làm các loại đồ dùng trong gia đình. Nay khi được du lịch hóa thì họ là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ để trang trí là chính. Thật sự khi nhìn các sản phẩm thì không ai nghĩ là được làm bằng tay. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước độ tinh tế, tỉ mỉ của những đồ đan lát này.

7. Làng điêu khắc Mỹ Xuyên

Đây là làng nghề cổ truyền có khả năng “biến mất” nhiều nhất khi càng ít người làm nghề này, thay vào đó người ta sử dụng các sản phẩm được tạo ra từ máy mọc nhiều hơn. Những nghệ nhân ít ỏi còn lại họ vẫn đang cần mẫn với nghề của mình, bỏ công sức ra để tạo ra các sản phẩm độc đáo và mang tình nghệ thuật cao. Rất khó để tìm ra những nơi còn làm điêu khắc gỗ tại Việt Nam. Nếu có cơ hội đến Huế nhất định bạn phải đến đây.

Top 10 Ngôi Đền Ở Phuket Mà Bạn Nhất Định Phải Ghé Thăm

1. Đền Jui Tui Shrine – Ngôi Đền Ở Phuket Nổi Tiếng

Đền Jui Tui Shrine

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 283 Soi Phutorn, Tambon Talat Nuea, Mueang Phuket District, Phuket, Thái Lan

Giờ mở cửa: 7h00 -17h00

2. Đền Wat Chalong – Ngôi Đền Linh Thiêng Ở Phuket

Tồn tại hàng thế kỷ, khu đền Wat Chalong từ lâu là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua khi đến Phuket. Ngôi đền này sở hữu kiến trúc đẹp, hoành tráng bậc nhất ở Phuket. Đền mở cửa từ lúc 7 giờ sáng và đóng cửa lúc 5 giờ chiều. Khu đền rộng lớn này chia thành nhiều đền nhỏ hơn. Trong đó nổi tiếng nhất chính là đền Poh Than Jao nằm phía Tây.

Đền Wat Chalong

Trong ngôi đền này thờ hai vị thầy tu là Luang Pho Chuang và Luang Pho Chaem. Cùng những vị thần đã bảo vệ nền hòa bình của người dân trên đảo. Tới đây cũng là dịp để bạn có thể cầu bình an, phước lành cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 70 Moo 6 Chaofa Rd, Chalong, Muang Phuket, Thái Lan

Giờ mở cửa: 8:00 -17:00 hàng ngày

3. Big Buddha – Địa Chỉ Du Lịch Tâm Linh Ở Phuket

Đền Big Buddha

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Karon, Mueang Phuket District, Phuket, Thái Lan

Giờ mở cửa: 6:00 -19:00 hàng ngày

4. Đền Wat Khao Rang – Đền Chùa Nổi Tiếng Ở Phuket

Đền Wat Khao Rang

Đền Wat Khao Rang được chia thành hai khu vực: tòa nhà nguyên bản với bức tượng Phật ngồi trên nóc nhà nằm đối diện với sườn đồi và ngôi đền mới bên cạnh. Không chỉ sở hữu lối kiến trúc độc đáo, nơi đây còn là địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng linh thiêng ở Phuket.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Mueang Phuket, Mueang Phuket District, Phuket, Thái Lan

Giờ mở cửa: 7:00 đến 17:00 hàng ngày

5. Đền Wat Phra Thong – Ngôi Đền Đẹp Ở Phuket

Đền Wat Phra Thong

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 172/2​ Nanai Road, Thalang District, Phuket 83110, Thái Lan

Giờ mở cửa: 08:00 đến 17:30 hàng ngày

6. Đền Wat Srisoonthorn – Địa Điểm Tham Quan Thú Vị Ở Phuket Thái Lan

Đền Wat Srisoonthorn nằm ở Thalang, phía bắc Thị trấn Phuket. Ngôi đền này được người dân địa phương quen gọi bằng cái tên Wat Lipon. Đến đây bạn sẽ bị thu hút bởi bức tượng Phật ngủ dài 29m ở phía tòa nhà trung tâm của đền. Bức tượng này lớn tới mức bạn có thể nhìn thấy nó từ phía ngoài đường. Xung quanh đền có khá nhiều tượng con sư tử khổng lồ hay những con vật huyền thoại. Chúng được coi là những linh vật bảo vệ ngôi đền.

Đền Wat Srisoonthorn

Ngoài ra còn có một hình ảnh thú vị khác ở ngôi đền này là các phets. Một số người Thái tin rằng nếu một người làm những điều xấu khi còn sống. Thì khi chết đi họ sẽ trở thành một phets ở thế giới bên kia. Vì thế Plets còn mang ý nghĩa nhắc nhở mọi người phải sống tử tế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 20/4 Thepkrasatree Road, Si Sunthon, Thalang District, Phuket 83110, Thái Lan

Giờ mở cửa: 07:00 đến 17:00 hàng ngày

7. Đền Phra Nang Sang – Ngôi Đền Có Kiến Trúc Độc Đáo Ở Phuket

Đền Phra Nang Sang

Đền Phra Nang Sang nằm ngay trước ngã tư Thalang gần Baan Ta-Kien. Đối diện với lối vào của Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã Khao Pra Taew. Nơi đây được xem là ngôi đền cổ nhất trên đảo, với tuổi thọ gần 500 năm tuổi. Ngôi đền này gắn liền với một câu chuyện. Rằng ngôi đền được xây dựng để tưởng nhớ một công chúa vô tội đã hành quyết oan. Khi bị hành quyết, máu của cô chảy ra có màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết. Vì lý do này, ngôi chùa còn được gọi là ‘Wat Leuat Khao’ (Đền Máu Trắng).

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 330 Thep Krasatti, Thalang District, Phuket, Thái Lan

Giờ mở cửa: 08:00 đến 17:30 hàng ngày

8. Đền Wat Suwan Khuha – Đền Ở Phuket Nên Ghé Thăm

Đền Wat Suwan Khuha

Cách thị trấn Phang Nga ở huyện Takua Thung 12km về phía Tây. Đền thờ Wat Suwan Khuha hay còn được gọi là Wat Tham. Ngôi đền này nằm trong một hang đá vôi được trang trí với gạch Benjarong (kiểu Thái) độc đáo. Khi đến Wat Suwan Kuha tham quan, ấn tượng đầu tiên dành cho bạn chính là khung cảnh núi đá khá đồ sộ. Mang vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh mịch của rừng núi, hang động.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 36/1 Phet Kasem Road, Krasom, Takua Thung District, Phang-nga 82130, Thái Lan

Giờ mở cửa: 08:00 đến 17:30 hàng ngày

9. Đền Kiew Tien Keng – Đền Chùa Đẹp Ở Phuket

Đền Kiew Tien Keng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Soi Bang Yai, Wichit, Mueang Phuket District, Phuket 83000, Thái Lan

Giờ mở cửa: 07:00 đến 17:30 hàng ngày

10. Đền Kathu Shrine – Địa Chỉ Đền Thờ Lâu Đời Ở Phuket

Kathu Shrine là một trong những ngôi đền có lịch sử lâu đời gắn liền với lễ hội ăn chay của Phuket. Với những nghi thức lễ hội còn giữ được nét nguyên bản từ thời xa xưa.

Đền Kathu Shrine

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 4020 Kathu, Kathu District, Phuket 83120, Thái Lan

Giờ mở cửa: 08:00 đến 17:30 hàng ngày

Đăng bởi: Yến Hải

Từ khoá: Top 10 Ngôi Đền Ở Phuket Mà Bạn Nhất Định Phải Ghé Thăm

Những Bảo Tàng Đặc Sắc Nhất Định Phải Ghé Thăm Ở Kuala Lumpur, Malaysia

Bảo tàng National Textiles

Du lịch Kuala Lumpur, một trong những bảo tàng được nhiều người tìm đến là bảo tàng National Textiles. Mặc dù là bảo tàng mới thành lập (năm 2010) nhưng giá trị mà bảo tàng mang lại vô cùng lớn, nơi đây được xem là di sản quan trọng nhất của thủ đô Kuala Lumpur. Bởi trong đây lưu giữ rất nhiều bộ sưu tập về trang phục truyền thống của Malaysia, cũng như các thông tin về ngành dệt may của đất nước này.

Ảnh: @go_suvarnabhumi.

Khám phá bảo tàng bạn sẽ nhận thấy nhiều điểm ấn tượng với phong cách của Hồi giáo Mughal độc đáo. Đi vào bên trong, bạn sẽ thấy bảo tàng được chia ra làm 4 phòng trưng bày chính, bao gồm: phòng trưng bày Pohon Budi với các sản phẩm dệt may thời tiền sử; phòng trưng bày Palangi giống như một triển lãm đa màu sắc của Batik với những thiết kế của nhiều vùng miền dân tộc; phòng trưng bày Teluk Berantai – nơi sở hữu các bộ trang phục dệt may của Malaysia và Ấn Độ được thêu chỉ vàng; phòng trưng bày Ratna Sari – chủ yếu là các sản phẩm đồ trang sức, phụ kiện.

Ảnh: @go_suvarnabhumi.

Ảnh: @go_suvarnabhumi.

Địa chỉ: 26, Jalan Sultan Hishamuddin, City Centre, 50000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia.

Bảo tàng Islamic Arts

Bảo tàng Islamic Arts là bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo, mô tả vẻ đẹp kỳ lạ và phức tạp, những câu chuyện lịch sử và huyền bí của Hồi giáo. Đồng thời là bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á sở hữu các bộ sưu tập nghệ thuật trang trí Hồi giáo phong phú từ khắp nơi trên thế giới với công trình kiến trúc rất ấn tượng.

Địa chỉ: Islamic Arts Museum Malaysia, Jalan Lembah, Tasik Perdana, 50480 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia.

Bảo tàng Hoàng gia (Old Istana Negara)

Bảo tàng Hoàng gia tọa lạc ở Jalan Istana, Kuala Lumpur. Tầng trệt của bảo tàng bao gồm khán đài, phòng ăn, phòng khám, rạp chiếu phim nhỏ. Phòng khám hoàng gia bao gồm các cơ sở nha khoa đầy đủ và một phòng tư vấn. Rạp chiếu phim được trang bị những chiếc ghế sang trọng và một màn hình có rèm để xem rất thân mật. Tuy nhiên lối vào các phòng này lại bị chặn bằng hàng rào kim loại màu trắng để duy trì tình trạng nguyên sơ của chúng. Ở tầng trên của bảo tàng, bạn sẽ tìm thấy các phòng ngủ hoàng gia, văn phòng hoàng thượng và phòng đọc sách. Liền kề là căn hộ của hoàng gia, nơi có các khu vực hạn chế hơn của cung điện như: phòng giặt ủi, phòng tắm của hoàng thượng, phòng cầu nguyện và phòng ngủ. Mỗi phòng đều rất rộng rãi, với các chi tiết phức tạp, thiết kế tỉ mỉ như công tắc mạ vàng và rèm cửa.

Ảnh: @zul_getsuga_tensho.

Địa chỉ: Jln Istana, Istana Negara, 50460 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia.

Bảo tàng Quốc gia Malaysia

National Museum of Malaysia là Bảo tàng quốc gia Malaysia, được thiết kế theo phong cách, đặc điểm của cung điện Malay thời Minangkabau Gadang. Bảo tàng ghi chép lại cuộc sống từ thời tiền sử cho đến các sự kiện và thành tựu từ lịch sử đến hiện tại với vô số hiện vật, động thực vật, tác phẩm văn hóa, tiền tệ và cấu trúc Malaysia được xây dựng để gìn giữ bản sắc dân tộc riêng biệt của đất nước Malaysia.

Ảnh: @odynobody.

Ảnh: Eu Jin Ang.

Ảnh: Maryanne Nguyen.

Bảo tàng là một tòa nhà có 3 tầng, mái nhà truyền thống kiểu Minangkabau và một lối vào chính bên cạnh hai bức tranh tường lớn bằng khảm thủy tinh của Ý, miêu tả đất nước trong các sự kiện lịch sử và các hoạt động văn hóa lớn.

Ảnh: Adam Poon.

Ảnh: Joy Hon.

Địa chỉ: Jabatan Muzium Malaysia, Jln Damansara, Perdana Botanical Gardens, 50566 Kuala Lumpur, Federal Territory of Kuala Lumpur, Malaysia.

Hướng dẫn đặt các :

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết .

Một Ngày Ghé Thăm Kỳ Co Xứ Nẫu

Bạn có thể kết hợp chuyến du lịch đến biển Kỳ Co xứ Nẫu (Quy Nhơn, Bình Định) với tham quan Eo Gió, khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa và viếng mộ Hàn Mặc Tử. Chỉ với một ngày ngắn ngủi thôi mà chúng ta đã khám phá được biết bao điều thú vị của vùng đất này.

  

Vi vu Eo Gió và chợ Nhơn Lý

Từ sáng sớm bạn chạy xe máy từ thành phố Quy Nhơn về hướng Eo Gió (Nhơn Lý) để có thể ngắm bình minh. Trên đường chúng ta sẽ đi ngang qua cầu Thị Nại (Nhơn Hội), đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối giữa thành phố Quy Nhơn với bán đảo Nhơn Lý. Đường đi cũng khá đẹp thế nên chúng ta chỉ phải mất khoảng nửa tiếng là đã có mặt tại Eo Gió. Dọc biển Quy Nhơn có dãy núi vòng cung ôm lấy bờ biển dài khoảng 15 km, trong đó Eo Gió là điểm đến xa nhất và đẹp nhất của dãy núi đó. Khu vực Eo Gió là eo biển được 2 dãy núi hình vòng cung với nhiều vách đá hùng vĩ bao quanh. Tại đây du khách có thể leo lên mỏm đá cao để nhìn về phía làng chài Nhơn Lý bên kia núi, hoặc đi dọc theo đường tam cấp với hàng rào vây quanh mới được xây. Chúng ta cũng có thể lặng im ngồi trên một phiến đá to để ngắm nhìn các cơn sóng đánh trắng xóa vào bãi Đá Đẻ. Sau khi đã vui chơi đủ ở Eo Gió thì bạn hãy di chuyển tới chợ của xã Nhơn Lý để ăn sáng. Tại đây có bày bán rất nhiều món ăn dân dã và rẻ tiền nhưng không kém phần ngon miệng. Nhờ đó chúng ta sẽ được nạp đầy năng lượng cho cả ngày dài thăm thú tiếp theo.

Ghé biển Kỳ Co xứ Nẫu Quy Nhơn, Bình Định

Từ Eo Gió chúng ta có thể thuê cano để di chuyển đến biển Kỳ Co, ước tính chỉ mất khoảng 20 phút ngồi tàu là đã đến. Chi phí đi tham quan tắm biển Kỳ Co, lặn san hô và ăn trưa vào khoảng 350.000 – 400.000 VNĐ/người. Nhìn từ phía xa, Kỳ Co xứ Nẫu thu hút du khách bằng bãi cát và màu nước xanh như ngọc nằm kẹp giữa 2 dãy núi đá lớn. Hiện ở bãi Kỳ Co đã có đơn vị quản lý du lịch, bán vé tham quan cũng như xây dựng chòi nghỉ chân, tránh nắng và khu vệ sinh… Bãi biển nơi đây rất mát và nông, nên du khách có thể thỏa thích thả mình trong làn nước và bơi ra xa 100m mà nước vẫn mới ngang cổ. Không những thế mà Kỳ Co còn có những vách đá, tảng đá to, phần chân vuông càng lên cao càng nhọn hoắt nhô ra giữa biển. Khi nước thủy triều rút xuống thì một con đường men theo vách đá sẽ hiện ra. Đặc biệt bạn nhớ ngắm san hô ở Bãi Dứa để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp Kỳ Co xứ Nẫu. Du khách có thể hỏi và đặt lịch hẹn với chủ ghe để được đưa đi. Bạn chỉ cần chuẩn bị áo phao, kính râm… là đã có thể tắm biển, ngắm nhìn biển trời và những rặng san hô đủ màu sắc.

Đến khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa, viếng Mộ Hàn Mặc Tử

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đến Xứ Than Nhất Định Phải Ghé Thăm Chùa Ba Vàng trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!