Xu Hướng 2/2024 # Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ví dụ : Con tuổi Sửu – Theo tập tính trâu luôn thích nước bố mẹ nên chọn những chữ có bộ Tâm và bộ Thủy,  những chữ này sẽ giúp con luôn được quan tâm, cuộc sống luôn hạnh phúc và gia đạo an lành.

1.3 Đặt tên con theo âm dương

Khi đặt tên ta phải phân bổ âm dương cho hợp lý, nếu các chữ đều thuộc dương hoặc đều thuộc âm thì không có lợi cho sự phát triển và vận mệnh. Vì vậy, đặt tên cần phải âm dương điều hòa.

Để cân bằng về mặt âm dương thì theo cách đặt tên cũng quy ước: Những vần huyền, bằng thuộc Âm và những vần như sắc, hỏi, ngã, nặng sẽ thuộc Dương. Do đó, khi đặt tên cho con, bố mẹ phải chọn những cái tên hài hòa về ngữ điệu.

1.4 Âm đọc

Khi đặt tên con có âm đọc đẹp, thuận tai sẽ khiến người nghe cảm thấy thoải mái, dễ gần. Bố mẹ nên lưu ý các vần trong tên bé phải phối hợp được với nhau, tránh trường hợp các chữ cùng thanh điệu như Nguyễn Nguyệt Nga, Bùi Bảo Bình,… gây cảm giác khó đọc và không tốt.

1.5 Theo năm sinh của bố mẹ 

Ngoài việc đặt tên con theo ngũ hành tương sinh thì ý nghĩa của tên bé phù hơp với bố mẹ cũng rất quan trọng. Nhiều người tin rằng sự kết hợp giữa con và cha mẹ sẽ tạo được sự suôn sẻ cho con đường phát triển sau này của trẻ, và khiến cho mọi người trong gia đình mạnh khỏe, công việc làm ăn thì thuận lợi.

Ví dụ : Cha mẹ có một người tuổi Ngọ thì tên của con không được có từ Tý, Vì theo tứ hành xung Tý khắc với Ngọ.

2. Gợi ý cho bố mẹ đặt tên cho con theo phong thủy năm 2023 2.1 Bé sinh năm 2023 là mệnh gì?

Các bé chào đời năm 2023 cầm tinh con heo (Kỷ Hợi), mang mệnh Mộc – Bình Địa Mộc. Ảnh Internet

Các bé chào đời năm 2023 cầm tinh con heo (Kỷ Hợi), mang mệnh Mộc – Bình Địa Mộc tức là gỗ đồng bằng được xếp vào Mộc tự sinh nên tươi tốt, tự thân lập nghiệp không dựa dẫm vào bất kì sự trợ giúp của ai. Người mang mệnh Bình Địa Mộc thường có chí lớn, tài năng nên khi còn trẻ đã thành đạt.

Bé sinh năm 2023, thuộc tuổi con Heo

Năm sinh dương lịch : Từ 5/2/2024 đến 24/2/2024

Năm sinh âm lịch : Kỷ Hợi

Thiên can: Kỷ

Tương hợp: Giáp

Tương hình: Quý, Ất

Địa chi:: Hợi

Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Bé thuộc mệnh :

Mệnh: Mộc – Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng

Tương sinh: Hỏa, Thủy

Tương khắc: Thổ, Kim

2.2 Hướng dẫn đặt tên cho con theo phong thủy năm 2023 2.2.1 Đặt tên con theo ngũ hành

Áp dụng tên con theo ngũ hành tương sinh sẽ giúp con có cái tên đẹp, ý nghĩa phù trợ con về công danh, sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe, bình an. Ảnh Internet

Thông thường, người ta sẽ dùng hành tương sinh hoặc tương vượng để đặt tên cho con. Tối kị đặt tên theo hành tương khắc dễ mang lại khó khăn, trở ngại trong công việc, lận đận về tình duyên, dễ gặp điều không may trong cuộc sống.

Ví dụ : Bé thuộc mệnh Mộc, cha mẹ nên chọn tên con gắn với Mộc (cây) hay Thủy (nước).

Bố mẹ có thể đặt tên con có bộ Thảo, mang ý nghĩa gắn liền với cỏ cây và thiên nhiên giúp bé được hưởng nhiều phúc khí của đất trời không phải chịu nhiều sóng gió.

Ngoài ra, có thể đặt tên con dựa theo ngũ hành của cha để đặt tương sinh với con.

Tên cha thuộc Mộc thì con thuộc Hỏa: Mộc sinh Hỏa

Tên cha thuộc Hỏa thì con thuộc Thổ: Hỏa sinh Thổ

Tên cha thuộc Thổ thì con thuộc Kim: Thổ sinh Kim

Tên cha thuộc Kim thì con thuộc Thủy: Kim sinh Thủy

Tên cha thuộc Thủy thì con thuộc Mộc: Thủy sinh Mộc

Vậy, nếu bố mẹ áp dụng tên con theo ngũ hành tương sinh sẽ giúp con có cái tên đẹp, ý nghĩa phù trợ con về công danh, sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe, bình an.

2.2.2 Đặt tên con theo con giáp 2023

Tuổi Hợi nằm trong tam hợp Hợi – Mão – Mùi cha mẹ có thể đặt tên con theo bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Mùi, Dương sẽ giúp bé gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Ảnh Internet

Bé cầm tinh con heo, nếu xét về hình tượng thì heo thích ăn rau, ngũ cốc nên nếu dùng những chữ thuộc bộ Đậu, Hòa, Mễ, Thảo để đặt tên cho bé, với ngụ ý các bé sau này không phải lo về chuyện cơm ăn, áo mặc, cuộc sống luông sung túc.

Xét theo môi trường sống thì chúng là vật nuôi trong nhà, bố mẹ nên đặt tên theo những bộ Khẩu, Mịch, Miên, môn, Nhập sẽ mang tới cảm giác an toàn với ý nghĩa giúp bé có cuộc sống êm đềm ít sóng gió.

Tuổi Hợi nằm trong tam hợp Hợi – Mão – Mùi cha mẹ có thể đặt tên con theo bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Mùi, Dương sẽ giúp bé gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

2.2.3 Đặt tên con theo tuổi của bố mẹ

Bạn có thể đặt tên con theo tuổi của bố mẹ dựa vào năm sinh của bé và của bố mẹ để xem cung mệnh của ba người. Theo thuyết tương sinh tương khắc, nên đặt tên con theo các bộ chữ của các con giáp hợp nhau hay còn gọi là Tam hợp và tránh đặt theo bộ chữ của Tứ hành xung.

Ví dụ : Cha mẹ tuổi Dần thì không được đặt tên con có từ Thân, vì Dần khắc Thân.

2.2.4 Đặt tên con theo ý bố mẹ mà vẫn hợp phong thủy

Bố mẹ cũng có thể đặt tên ở nhà cho bé thể hiện sự thân mật và gần gũi. Ảnh Internet

Khi đặt tên con bố mẹ thường gửi gắm vào đó những hi vọng, mong con mình sau này lớn lên sẽ thành đạt, hiếu thảo và giàu tình cảm. Nếu không đặt tên con theo ngũ hành hay theo tuổi bố mẹ, có thể đặt tên con theo cách này. Nếu là con gái bố mẹ nên đặt tên con kết hợp những từ dễ thương, trang nhã, trong sáng có âm hưởng và dễ nhớ. Còn tên con trai sẽ hướng đến sự mạnh mẽ, thông minh, cường tráng,… Ngoài tên chính có trên giấy tờ bố mẹ cũng có thể đặt tên ở nhà cho bé thể hiện sự thân mật và gần gũi, hoặc gắn với những kỉ niệm của bố mẹ điều này sẽ gắn kết con với bố mẹ nhiều hơn đấy.

3. Lưu ý cho bố mẹ khi đặt tên cho con theo phong thủy

Tránh đặt tên con trùng với người thân trong gia đình, họ hàng.

Không đặt tên trùng với tên các vị vua chúa hoặc những người chết trẻ trong gia đình.

Đặt tên con theo giới tính rõ ràng, tránh gây cảm giác hiểu lầm cho mọi người.

Không nên đặt những tên quá thô thục, không trong sáng và vô nghĩa. Ảnh Internet

Không nên đặt những tên quá thô thục, không trong sáng và vô nghĩa.

Tránh đặt cho bé nhưng cái tên quá dài hoặc khó đọc.

Tên gọi ở nhà không nên chọn những tên nếu ghép từ khác vào thành nghĩa khác, hoặc những tên khi gọi sẽ khiến bé xấu hổ, tự ti nhất là khi bé lớn lên.

Đặt tên cho con theo phong thủy ngoài ý nghĩa vẫn chú trọng ở việc chọn lựa được một cái tên đẹp cho con nữa. Tên con chứa đựng tình cảm bố mẹ đã gửi gắm, cũng như nguyện vọng của mình dành cho con. Thêm vào đó, cái tên sẽ gắn với con cả đời, nên bố mẹ hãy bàn với nhau thật kĩ, chọn cẩn thận, để con yêu của mình có được cái tên thật hay, tên thật nhiều ý nghĩa nhằm tạo dựng được một tiền đề tốt cho con ngay lúc mới sinh ra.

Hiền Anh tổng hợp

Top 6 Bức Tranh Phong Thủy Mang Lại Nhiều May Mắn, Tài Lộc

Treo tranh phong thủy từ lâu đã trở thành thú vui chơi tết mỗi khi xuân về của dân tộc ta. Phong thủy học cho rằng, treo tranh phong thuỷ trong nhà có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hóa giải điềm xấu cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu hết về chúng, ứng với mỗi thể loại tranh chúng mang cho mình những ý nghĩa và đặc điểm riêng. Vì vậy, nếu treo tranh không đúng cách, sẽ khiến gia chủ không những không gặp được may mắn mà còn gặp phải nhiều rắc rối không đáng có.

1. Tranh sơn thủy

Nhắc đến tranh sơn thủy, thì hai yếu tố không thể thiếu trong bức tranh đó chín là nước và núi. Nước biểu tượn cho tài lộc, núi cho ta thấy thế nước chảy. Nước chảy vào trong , thế nước chảy mạnh, dồi dào thể hiện sự sung túc, có nhiều tiền vào nhà, ngược lại thế nước chảy yếu cộng thêm dòng chảy lại chảy ra ngoài thì có nghĩa là tiền lộc mất mát.

Vì vậy, khi chọn tranh sơn thủy ta cần phải lưu ý thế nước chảy. Nếu như nhà bạn có góc khuyết, thì nên treo tranh sơn thủy ở những vị trí có thể che đi góc khuyết đó, như vậy vừa có thể hóa giải phong thủy xấu vừa có thể mang lại nhiều tài lộc đến cho gia đình của bạn.

2. Tranh thư pháp

Khi chọn tranh thư pháp để trang trí nhà của mình thì bạn cần nên quan tâm những chữ thư pháp hợp với cung mệnh của mình. Bởi treo tranh hợp cung mệnh của gia chủ không những phát huy hết các khả năng của bức tranh mà lại lại rất nhiều may mắn đến cho chính gia chủ và người thân.

Ví dụ, nếu bạn thuộc mệnh Thủy chữ thư pháp phù hợp với bạn nhất chính là chữ “Phật” (chữ Phật thuộc mệnh Thủy).

3.Tranh con gГ

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống được sử dụng khá rộng rãi vì nó có thể mang lại may mắn, hạnh phúc cho chủ nhà, ngoài ra còn giúp bạn tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng và các vận khí không tốt cho ngôi nhà của mình.

Đặc biệt, nó còn giúp bạn giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân. Tức là nếu bạn vô tình đặt những vật cấm kỵ tại hướng “Đào hoa vị” của mình hoặc chồng/vợ mình (là những hướng gia tăng khả năng ngoại tình, khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ) thì khi treo tranh con gà sẽ giúp bạn hóa giải vị trí đó, giúp cho phong thủy nhà bạn trở nên tốt hơn.

Lưu ý khi treo tranh: nên treo tại phòng khách, hướng mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa sổ hoặc cửa chính, bởi dân gian ta quan niệm rằng mỏ gà hướng ra ngoài sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài, tránh các vị thần dữ.

Ngoài ra, bạn cần đặt tranh tại vị trí đầu gà hướng ra ngoài vì nếu bạn đặt đầu gà quay vào trong nhà thì gia đình hay xảy ra cãi vã, to tiếng với nhau. Cũng cần tránh treo tranh con gà treo ghế sofa hoặc ghế ngồi ở bàn học để tránh những điều thị phi, không may mắn đến nhà mình.

4. Tranh thực vật

Khi treo tranh thực vật, để mang lại may mắn cho ngôi nhà và hợp phong thủy thì bạn cần tránh treo tranh này hướng Tây. Bởi tranh thực vật thuộc mệnh Mộc, mà hướng Tây lại thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành ta biết rằng mệnh Mộc và Kim rất tương khắc với nhau vì vậy với loại tranh này treo tranh hướng Tây sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không gặp may, gia đình có thể xảy ra bất hòa vào dịp đầu năm.

Một bức tranh hoa sen trong phòng khách không chỉ giúp tâm hồn thư thái mà còn có tác dụng điều hòa khí vượng, tăng cường nguồn năng lượng về sức khỏe, giúp gia chủ tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc

Bạn có thể chọn những bức tranh thực vật như Hoa nở phú quý, Cửu ngư quần tụ, hoa sen… để treo trong nhà, nhất là phòng khách, vừa có thể giúp bạn trang trí gian phòng, mang lại cảm giác ấm áp vừa có thể đem lại may mắn, tài lộc đến cho gia đình của bạn.

5. Tranh tượng Phật

Để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình của bạn, khi treo tranh tượng Phật thì tốt nhất bạn nên treo tranh tại vị trí đối diện với cửa ra vào, tránh treo tranh ở các vị trí như song song với bài vị của gia tiên, đối diện với nhà vệ sinh, bàn ăn và cửa phòng khác,

6. Tranh Mã đáo thành công

Nếu như bạn muốn sự nghiệp của mình có nhiều bước tiến, phát triển hơn thì tranh Mã đáo thành công là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tranh này thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông bởi tranh Mã đáo mang tính hỏa sẽ tương trợ rất tốt cho chủ nhà.

Bạn không nên treo tranh này ở phía Nam bởi sẽ phạm phải “Hỏa thiêu thiên môn”, sẽ khiến cho sức khỏe các thành viên trong gia đình không tốt, hay bị đau đầu, chóng mặt. Đặc biết, treo tranh hướng này sẽ khiến con cái hay cãi lời và bất hiếu với cha mẹ.

Nếu như bạn thuộc tuổi Trâu hay Chuột thì cũng không nên chọn treo tranh này vì trâu và chuột không hợp với ngựa.

Đăng bởi: Lê Thị Mỹ Hòa

Từ khoá: Top 6 bức tranh phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Cách Đặt Cóc Thiềm Thừ Trong Nhà Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ

Thiềm Thừ (cóc ba chân) là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người tin tưởng nhất, nhất là đối với những hộ gia đình làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, có nhiều người không hề biết cách đặt Thiềm Thừ theo phong thủy trong nhà như thế nào để có thể đem lại tài vận, may mắn.

Đặt Thiềm Thừ cho đúng cách như thế nào để hợp phong thủy?

Với hình tượng luôn ngậm đồng tiền trong miệng, Thiềm Thừ tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc về tiền bạc, thuận lợi trong kinh doanh.

Ngoài tên gọi Thiềm Thừ, dân gian còn gọi cóc ba chân bằng rất nhiều tên khác nhau như cóc phong thủy, cóc ngậm tiền, cóc tài lộc, cóc chiêu tài,…

Theo quan niệm dân gian, Thiềm Thừ là hiện thân của tài lộc và may mắn, nên thường được đặt ở trong nhà, quầy lễ tân hoặc quầy thu ngân của nhiều công ty, doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp châu Á).

Đặt Thiềm Thừ đúng cách để mang lại tài lộc cho gia chủ

Để xác định được vị trí đặt cóc phong thủy – hướng tài vị trong ngôi nhà cũng không quá khó khăn. Gia chủ chỉ cần xác định vị trí đối diện với góc chéo của cửa nhà, đó chính là hướng tài vị.

Ngoài việc xác định cóc phong thủy nên đặt ở đâu, gia chủ còn có thể dựa vào cung, can, chi, mệnh của bản thân để tìm được vị trí, phương hướng tài vị chính xác nhất để Thiềm Thừ có thể khai thác nguồn tài lộc một cách tối đa

Cần lưu ý một số việc nên và không nên khi đặt Thiềm Thừ trong nhà

Một số lưu ý khi đặt Thiềm Thừ trong nhà

Tùy loại Thiềm Thừ mà đặt sao cho phù hợp. Đối với Thiềm Thừ ngậm đồng tiền trong miệng (Kim Thiềm Thừ) thì nên đặt quay mặt hướng vào nhà để đem tài vận về cho gia chủ, tuyệt đối không được đặt Thiềm Thừ quay ra ngoài, vì như thế sẽ có ngụ ý mang tiền tài thoát ra khỏi căn nhà. Trong khi đó, Thiềm Thừ không ngậm đồng tiền trong miệng thì có công dụng hóa giải tiểu nhân nên có thể đặt quay mặt ra ngoài.

Cóc Thiềm Thừ nên đặt ở đâu để mang lại vượng khí tối đa?

Nếu đặt Thiềm Thừ ở bàn thờ thổ địa thì cách đặt cóc Thiềm Thừ chính xác là phải quay về phía bên phải (theo hướng từ trong bàn thờ nhìn ra ngoài).

Thiềm Thừ là sinh vật lưỡng cư, sống dưới nước nên thuộc hành Thủy, mà theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy Hỏa kỵ nhau, vì vậy khi đặt Thiềm Thừ cần tránh các yếu tố, vật dụng mang hành hỏa như bếp, lò nướng… Thay vào đó, nên đặt Thiềm Thừ tại khu vực có thủy vượng để thúc đẩy tài khí, nhưng tránh việc quá nhiều “thủy” sẽ khiến cho tiền tài trôi đi.

Vì là sinh vật ưa sạch sẽ nên gia chủ phải thường xuyên lau dọn khu vực Thiềm Thừ thì mới có thể mang lại nguồn tiền tài tốt nhất.

Khai quang Thiềm Thừ phong thủy sao cho đúng?

Để khai quang Thiềm Thừ phong thủy, gia chủ cần tiến hành như sau:

– Chọn ngày khai quang Thiềm Thừ: việc chọn được ngày tốt để khai nhãn Thiềm Thừ giúp gia chủ khai thác được nguồn năng lượng một cách tối đa, đem đến tài vận, may mắn và phát lộc cho chính bản thân mình. Để chọn được ngày phù hợp nhất, gia chủ nên lưu ý đến 2 yếu tố sau:

+ Chọn ngày tốt trong phong thủy: trong phong thủy học, những ngày tốt nên khai nhãn cho Thiềm Thừ sẽ rơi vào một trong những ngày Đại An, Tốc Hỷ hoặc Tiểu Cát. Đây là những ngày khí trời sở hữu nguồn dương khí cường đại, đem lại nhiều sự may mắn hơn. Đồng thời, bản thân gia chủ cũng nên tránh chọn ngày khai quang cho Thiềm Thừ vào ngày Con Nước, ngày Nguyệt Kỵ hoặc ngày Không Vong.

+ Chọn ngày hợp tuổi, hợp mệnh: Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh khác nhau của mỗi người mà bản thân gia chủ có thể chọn được ngày giờ hợp tuổi hợp mệnh nhất, đảm bảo “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” để có thể góp phần giúp Thiềm Thừ mang lại tài vận, tiền bạc cho bản thân gia chủ.

Nên chọn ngày khai quang Thiềm Thừ vào ngày hoàng đạo

– Sau khi chọn được ngày tốt, bạn sẽ tiến hành tắm rửa cho Thiềm Thừ. Lưu ý, nước tắm của Thiềm Thừ bao gồm nửa thùng nước mưa (thiên thủy) và nửa thùng nước giếng (địa thủy).

– Ngâm Thiềm Thừ trong nước tắm 3 ngày 3 đêm.

– Sau 3 ngày 3 đêm, đem ông Thiềm Thừ ra và dùng khăn sạch lau khô.

– Khai quang Thiềm Thừ: Dùng một chút nước chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ. Lưu ý khi khai quang Thiềm Thừ phong thủy (khai quang điểm nhãn), gia chủ nên ở một mình để tránh làm ảnh hưởng tới thông nhân tính của Thiềm Thừ. Sau khi khai quang, Thiềm Thừ sẽ nhận bạn làm “chủ” và mãi mãi phù hộ bạn.

Bài chú khai quang Thiềm Thừ (cóc ngậm tiền)

“Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ …….

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.”

Sau khi đọc xong bài chú đầu tiên, bạn tiếp tục cầm 3 cây nhang đang cháy, đặt vào phía sau chiếc gương tròn, mặt gương hướng về phía của Thiềm Thừ và tiếp tục đọc bài chú:

“Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.”

Gia chủ đọc bài chú này 3 lần liên tục, sau đó xoay gương trước mặt cóc 3 chân phong thủy 2 vòng theo chiều kim đồng hồ (từ trái qua phải).

Sau đó, bạn chỉ cần hô to 3 lầ “Tống Thần” là hoàn tất quá trình khai nhãn cho Thiềm Thừ.

Đăng bởi: Ngọc Trần

Từ khoá: Cách đặt cóc Thiềm Thừ trong nhà theo phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Ý Nghĩa, Công Dụng Và Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Đẹp Đem Lại May Mắn

Hoa thủy tiên thường được gọi với những cái tên khác như ly peru, hoa ly ở xứ Inca bởi vì hình dáng bên ngoài khá giống hoa ly. Ngoài ra, loài hoa này còn được biết đến với cái tên khoa học là Alstroemeria. Sở dĩ có tên gọi này là vì trong một lần đến Nam Mỹ, người đàn ông Thụy Điển có tên gọi là Alstroemeria đã say đắm vẻ đẹp của loài hoa này và mang hạt giống về trồng. Từ đó, người ta lấy tên của ông đặt làm tên khoa học cho loài hoa.

Hoa thủy tiên có thân hình cứng, cao tầm 20-60cm, tuổi thọ của loài hoa này thường kéo dài lâu năm, củ mọc nhiều và trông giống như hành tây. Lá có màu xanh đậm và bóng, khá mềm, đầu hơi nhọn tựa như một mũi kiếm thuôn dài. Hình dáng lá của hoa thủy tiên khá giống với lá tỏi.

Cành của hoa thủy tiên khá cao, thanh mảnh, những chiếc lá xoắn lại bao quanh thân cây mà vươn lên, giữa đó là những bông hoa được mọc xum xuê, sặc sỡ, mang vẻ đẹp vô cùng tinh tế, sang trọng.

Hoa thủy tiên trắng

Hoa thủy tiên trắng là biểu tượng cho sự chân thành. Vì vậy đây là một món quà rất phù hợp để dành tặng bạn bè, người yêu, người thân trong gia đình, đồng nghiệp,… trong những dịp đặc biệt. Màu trắng của hoa thủy tiên thể hiện sự nhẹ nhàng, thanh khiết và an nhiên ngay cả trong cuộc sống bận rộn thường ngày.

Hoa thủy tiên đỏ

Thủy tiên đỏ có lẽ là loài hoa được ưa chuộng nhất trong số các loại hoa thủy tiên. Bởi đỏ luôn là màu sắc may mắn trong văn hóa phương Đông nên hoa thủy tiên đỏ mang đến sự may mắn và điềm lành cho gia chủ. Trong các dịp lễ tết của gia đình Đông Nam Á, ta thường xuyên bắt gặp giỏ hoa thủy tiên đỏ nhằm đem lại tài lộc và vận may cho năm mới tốt lành.

Hoa thủy tiên vàng

Màu vàng của hoa thủy tiên là biểu tượng cho sự vương giả, cao sang và quyền quý. Hơn nữa, hoa thủy tiên vàng còn thể hiện cho sự vui vẻ và có thể xua tan đi nỗi bực dọc, lo âu trong người. Vì vậy có thể lựa chọn 1 bó hoa thủy tiên vàng đem tặng để thể hiện sự quan tâm và kính cẩn.

Hoa thủy tiên hồng

Hoa thủy tiên hồng tựa như 1 tình yêu đang trong giai đoạn chớm nở, vui vẻ và tuyệt vời nhất. Vì vậy, bạn có thể đem tặng 1 bó hoa thủy tiên mang màu sắc của tình yêu này để tặng cho nửa kia trong các dịp lễ tình nhân.

Cách trồng cây hoa thủy tiên

– Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa là vào tháng 9-11.

– Nên chọn đất mùn, đất thịt để trồng hoa, có thể pha thêm đất cát và phân bón lót để đất có độ dinh dưỡng cao, phong phú hơn.

– Trồng hoa thủy tiên bằng củ là lựa chọn đơn giản và phổ biến nhất. Cần lựa chọn củ giống sao cho bóng đẹp, căng mập, có màu nâu là có thể trồng được.

– Sau khi chọn được củ giống, bỏ đi lớp vỏ khô bên ngoài củ rồi mang đi rửa sạch, nếu củ lớn thì có thể dùng dao tách nhẹ cho thành nhiều củ nhỏ hơn.

Cách chăm sóc hoa thủy tiên

– Hoa thủy tiên cần được tiếp xúc với ánh sáng ít nhất 6 tiếng/ ngày để phát triển đều đặn. Vì vậy hãy nhớ cho hoa đón ánh nắng dịu nhẹ thường xuyên.

Advertisement

– Tưới nước cho cây hoa thủy tiên thường xuyên, vừa đủ, tránh quá nhiều nước làm thối củ nhưng không được quá ít vì đây là loài thực vật có nhu cầu nước khá cao.

– Đất trồng được 1 thời gian thì có thể trộn thêm vỏ trấu để tăng độ tơi xốp.

Hoa thủy tiên là một loài hoa phổ biến và rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm mua hoa thủy tiên với giá rất bình dân, chỉ từ 80.000 đồng cho 1 bó hoa thủy tiên tươi thắm ở những tiệm bán hoa cảnh, cây cảnh tại địa phương đang sinh sống. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Vận Dụng Yếu Tố Mộc Để Trang Trí Phong Thủy Nhà Ở Giúp Gia Chủ Luôn May Mắn

Ấn tượng với cách trang trí phong thủy theo yếu tố Mộc 1.Hình dạng

Theo phong thủy, hình dạng đặc trưng của hành Mộc đó chính là hình chữ nhật và những hình đa điện thuôn dài.Nếu bạn để ý thì những căn nhà ở ngoại ô hay đô thị phần lớn đều thuộc hành Mộc bởi những khu đất ở đó thường là hình chữ nhật.Đối với những căn nhà hành Mộc, bạn có thể thiết kế hình thức mái nhọn mang hành Hỏa tạo hình thế Hỏa như vậy căn nhà của bạn sẽ hòa hợp hơn bởi Mộc tương sinh với Hỏa mà.

Tuy thế cũng lưu ý không nên thiết kế những mái nhà quá nhọn theo kiểu châu Âu dễ làm tăng khí Hỏa, nên có độ dốc khoảng 30 độ là vừa phải.

Khi thiết kế cầu thang trong nhà thì mọi người thường có xu hướng là kiêng đặt cầu thang ở giữa nhà.Bởi vì sao? Theo tìm hiểu, cầu thang có xu hướng vươn lên cao nên về Ngũ hành thuộc Mộc, mà khu vực trung tâm nhà thì lại thuộc hành Thổ.Điều hiển nhiên ở đây đó là Mộc khắc Thổ vì vậy ta không nên đặt cầu thang giữa nhà như vậy sẽ mang lại vận rủi và xua đuổi tiền tài ra khỏi nhà bạn.

2.Chất liệu

Ngày nay, rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng những vật liệu gần gũi với thiên nhiên và giúp bảo vệ môi trường.Tất nhiên, những vật liệu đó đều thuộc hành Mộc như gỗ, tranh, tre, nứa, lá luôn được họ lựa chọn và ưu tiên.Những vật liệu này không những đem đến lợi ích bảo vệ môi trường mà còn mang vẻ đẹp mộc mạc xa xưa mang đến không gian truyền thống và cảm giác bình yên.

Nhưng một lưu ý đó là không nên sử dụng quá nhiều vật liệu gỗ trong nhà mà tất nhiên là cũng cần phải sử dụng những vật liệu mang chất liệu khác nữa.Vì khi sử dụng mọi thứ đều là vật liệu gỗ dễ sinh ra hỏa hoạn và còn có thể xâm hại cả đến môi trường.Phong thủy khuyên nên sử dụng vật liệu Mộc cho những khu vực tiếp xúc với con người hằng ngày và mang tính đối nội.

Hãy khôn ngoan trong việc sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ vào những món vật phẩm để làm điểm nhấn cho không gian của từng căn phòng, cân bằng và dung hòa phong thủy nhà ở.Đặc biệt đối với những không gian thiên về tư duy sáng tạo thì rất cần bổ sung thêm hành Mộc trong sử dụng vật liệu.Ví dụ như trong phòng làm việc hay phòng học của trẻ nhỏ có thể bố trí những tủ sách, bàn làm việc dùng chất liệu gỗ.

3.Màu sắc

Nói đến màu sắc của hành Mộc thì không còn lạ gì rồi đó chắc chắn là các gam màu như màu xanh lá cây, xanh lam, xanh rêu.Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận; sự sinh sôi, nảy nở.Màu xanh lá cây còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng.Trong Phong thủy, màu xanh lá cây còn chỉ cung gia đình và tri thức.

Tất nhiên, Mộc không có nghĩa là chỉ mang màu xanh mà ta còn có thể tạo ra một không gian của Mộc với gam màu nồng ấm của chất liệu gỗ, song, mây đã qua xử lý và các chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên là chủ yếu.

4.Những mảng xanh trong nhà

Mặc dù ở trên thành phố chật chội, nhưng có nhiều nhà vẫn luôn tạo cho mình những khu vườn nhỏ trong nhà vừa mang đến không khí trong lành mà lại có cảm giác bình yên.Họ thường chọn trồng nhiều cây cối trong nhà bởi đưa cây xanh vào nhà vừa tạo điểm nhấn vừa cải thiện môi trường và điều chỉnh các nguồn năng lượng.Mặc dù không phải những món đồ nội thất nhà ở nhưng cây xanh đóng vai trò quan trọng mang đến yếu tố Mộc cho ngôi nhà.

Trong ngôi nhà nên ưu tiên những cây lá to khỏe, nhiều sức sống. Thông thường, các chuyên gia Phong thủy khuyên nên tránh dùng những loại cây thô nhám, xù xì, gai góc.Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều hành Mộc dẫn đến sự thiếu vắng của các hành khác trong nhà. Phong thủy khuyên chúng ta nên phối hợp một cách hài hòa, tương tác giữa Mộc và các hành khác trong quan hệ tổng thể.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Đăng bởi: Thúy Hoàng

Từ khoá: Vận dụng yếu tố Mộc để trang trí phong thủy nhà ở giúp gia chủ luôn may mắn

Mẹo Sắp Xếp Đồ Đạc Trong Nhà Theo Phong Thủy Mang ‘Vượng Khí’ Vào Nhà

Kiểm tra trung tâm ngôi nhà

Phong thủy nhà ở là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng tới sức khỏe của những người sinh sống trong nhà. Ngôi nhà được tổng hòa bởi những luồng khí phong thủy và trung tâm ngôi nhà ở chính là trái tim, nhịp đập luân chuyển các dòng khí tới thành viên trong gia đình. Trái tim khỏe thì gia đình khỏe và ngược lại.

Phong thủy nhà ở có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, trung tâm ngôi nhà nên bài trí gọn gàng, tối kỵ lộn xộn. Nên trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh, tránh các đồ nặng nề, thân gỗ trụ đá. Bàn ghế hình vuông, mặt phẳng nên bố trí ở trung tâm ngôi nhà. Ngoài ra, hãy đặt một đồ vật có thể thư giãn hay gây tiếng cười ở đây như tượng hay tranh ngộ nghĩnh chẳng hạn.

Sửa chữa tất cả hệ thống điện

Khi dòng điện trong nhà bị phá vỡ, nó sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy năng lượng, khả năng tập trung, tỉnh táo và bình tĩnh của con người. Có thể tránh điều này bằng cách sửa chữa, thay thế những dây cũ mòn, bóng đèn hỏng và bộ nguồn không còn dùng được.

Loại bỏ sự bừa bộn

Sự bừa bộn sẽ làm tù đọng năng lượng trong cơ thể lẫn môi trường xung quanh. Từ đó khiến con người dễ mắc bệnh tinh thần. Hãy dọn dẹp nhà cửa thật tươm tất. Lối vào nhà rất quan trọng vì nó là nơi dẫn khí đi khắp ngôi nhà. Hãy giữ cho nó sạch sẽ và ngăn nắp.

Giảm thiểu năng lượng trong phòng ngủ

Loại bỏ ra khỏi phòng ngủ những nguồn điện như tivi, máy tính, đồng hồ điện tử có ánh sáng xanh. Bởi vì chúng bị rò rỉ bức xạ, làm suy giảm hệ miễn dịch và ảnh hưởng đến giấc ngủ, từ đó làm sức khỏe con người bị giảm sút, dễ bị các lo sợ không đáng có. Hãy nhớ rằng, phòng ngủ cần trẻ trung, tươi mới và đầy riêng tư.

Thêm màu sắc

Theo phong thủy, màu xanh lá cây là màu sắc tốt nhất, lành mạnh nhất cho trạng thái tinh thần, là màu có thể nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của mọi người khi sống trong nhà. Chính vì vậy, ngoài bố trí nhiều cây xanh, cắm hoa thì đồ vật trong nhà cũng thiên về màu sắc này. Một số tư vấn khác: Màu đỏ không nên bố trí phòng ngủ mà dùng màu xanh, trắng vàng. Màu cam hợp nơi nhà bếp, phòng trẻ em. Phòng làm việc nên sơn màu vàng chanh. Phòng khách hợp màu nhẹ nhàng như xanh, trắng sữa gợi sự vui vẻ, lạc quan.

Màu xanh lá cây rất tốt để cải thiện trạng thái tinh thần

Màu trắng phản ánh cuộc sống và trung hòa cảm xúc, do vậy có thể dùng màu này để trang trí nhà cửa. Khi đó, người trong nhà không có cảm giác phải đối phó với bất kỳ thứ gì, từ đó họ sẽ mất đi cảm giác lo lắng, điều đã dẫn đến sức khỏe suy kém.

Bày trí vật dụng trong nhà hợp lý

Tránh kê các đồ vật nhiều góc nhọn, nặng nề hay kim loại trong phòng. Nên trang trí giản tiện nhất có thể. Giường ngủ không bố trí đặt dưới xà nhà, đối diện phòng vệ sinh. Đặc biệt tránh bố trí gương soi đối diện giường ngủ cũng như tư thế nằm duỗi chân thẳng về phía cửa.

Đặt thêm các đồ vật phong thủy trong nhà

Thuật phong thủy dùng đá thạch anh quý hiếm treo trong nhà để “tăng thêm dương khí, chống lại âm khí và tà khí”. Khoa học tự nhiên cũng đã chứng minh, loại đá này phát ra những xung vi ba làm thay đổi từ trường khu vực xung quanh nó.

Chuông gió có tác dụng xua đi khí xấu, thu nạp và tăng trưởng thêm những luồng khí lành, nên thường xuyên được sử dụng trong nhà. Chúng có thể được đặt ở những vị trí cửa ra vào, cửa sổ hay những vị trí quẩn khí.

Rùa đầu rồng là biểu tượng của sự vững chãi và trường thọ, thường được đặt ở vị trí phía sau ngôi nhà, có ý nghĩa hỗ trợ con người sống trong nhà. Vật liệu của chúng tùy thuộc vào từng gia chủ theo quy luật ngũ hành, ví dụ người mệnh Mộc, thì nên chọn rùa bằng bằng gỗ…

Sưu tầm

Các bất động sản HOT quận Tân Bình: Bán nhà chính chủ đường Cộng Hòa, Bán nhà đường Bạch Đằng, Bán nhà đường Hoàng Văn Thụ.

Các bất động sản HOT quận Bình Thạnh: Bán nhà chính chủ đường Phan Đăng Lưu, Bán nhà đường Đinh Tiên Hoàng, Bán nhà đường Đinh Bộ Lĩnh.

Các bất động sản HOT quận Tân Phú: Bán nhà chính chủ Quận Tân Phú, Bán nhà đường Vường Lài

Các bất động sản HOT quận Gò Vấp: Bán nhà quận Gò Vấp

Đăng bởi: Chiến Nguyễn Duy

Từ khoá: Mẹo sắp xếp đồ đạc trong nhà theo phong thủy mang ‘vượng khí’ vào nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!