Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Trà Bồng – Quảng Ngãi Có Tốt Không? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Trà Bồng – Quảng Ngãi Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá Trường THPT Trà Bồng – Quảng Ngãi có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Trà Bồng – Quảng Ngãi  1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trà Bồng – Quảng Ngãi đã trải qua hơn 37 năm hình thành và phát triển. Để đáp ứng nguyện vọng của con em nhân dân và lãnh đạo huyện Trà Bồng về một mái trường, vào tháng 6/1984 theo Quyết định của UBND tỉnh Nghĩa Bình – Quảng Ngãi.  Trường THPT Trà Bồng – Quảng Ngãi đã ra đời và được thành lập với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo lão thành của tỉnh.

Đây là ngôi trường đầu tiên  của các huyện miền núi  tỉnh Quảng Ngãi. Và các thế hệ thầy trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu dạy tốt, học tốt để luôn xứng đáng  niềm tin và trách nhiệm mà Đảng và nhân dân kỳ vọng. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường 1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất ban đầu của trường chỉ có 5 phòng học và 7 phòng ở (cấp 4) để làm việc, giảng dạy. Và các phòng đó cũng vừa dùng cho sinh hoạt ăn ở của thầy, cô giáo nhà trường

Đến nay, trường đã có một cơ ngơi khá khang trang hơn với 22 phòng học gồm có: phòng Tin học, dãy nhà Hiệu bộ, 12 phòng làm việc, có sân chơi, bãi tập đã được bê tông hoá. Ngoài ra, khuôn viên của trường thuộc dạng bậc thang có diện tích khá rộng. Với sự đầu tư của Nhà nước, đòi hỏi đội ngũ giáo viên, CBQL và HS toàn trường cần phấn đấu nỗ lực hơn nữa để khẳng định vị thế ngôi trường của mình.

2. Đánh giá Trường THPT Trà Bồng – Quảng Ngãi có tốt không?

Trường THPT Trà Bồng – Quảng Ngãi được xem là trường tốt nhất và là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục THPT tại Quảng Ngãi. Trải qua nhiều năm thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều những thành tựu tốt. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học luôn đạt yêu cầu 

Các em học sinh ngoài việc học tập còn tích cực tham gia các cuộc thi do tỉnh, huyện đoàn, tổ chức như các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, hội khỏe Phù Đổng, Hội thi khoa học,…

Học sinh trường tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa 

Về đội ngũ thầy giáo trong trường đều có chuyên môn gioir, tinh thần đoàn kết cao, luôn đam mê, tận tụy với học sinh. Và các thầy cô cũng không ngừng đổi mới phương pháp dạy, từ đó hướng đến chất lượng giáo dục toàn diện.Các thầy cô giáo trong trường luôn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức. Bên cạnh đó, thầy cô luôn trở thành người bạn đồng hành, sẵn sàng lắng nghe, chỉ dẫn học sinh, giúp học sinh vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập và cuộc sống.

Đội ngũ thầy cô giáo nhà trường luôn đạt thành tích cao

Đã có nhiều thế hệ học sinh tốt nghiệp Trường THPT Trà Bồng – Quảng Ngãi đã và đang trở thành những nhà quản lý cấp cao trong Đảng và Nhà nước đã thành đạt trong mọi lĩnh vực. 

Ban giám hiệu nhà trường đã luôn nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong quá trình xây dựng sự nghiệp trồng người trong thời kỳ mới. Các em học sinh luôn được tạo điều kiện học tập, rèn luyện trong một môi trường nề nếp. Chính bởi vậy mà thế hệ học sinh Trường THPT Trà Bồng – Quảng Ngãi luôn năng động, sáng tạo, có kỹ năng tốt và dần trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. 

Advertisement

Hoạt động tập thể của thầy và trò nhà trường

3. Học phí Trường THPT Trà Bồng – Quảng Ngãi như thế nào?

Trường THPT Trà Bồng – Quảng Ngãi  là một trong những ngôi trường có mức học phí phù hợp. Ngoài mức học phí chính, phụ huynh cần phải đóng một số khoản khác như: tiền quỹ lớp, tiền đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, nước uống,….Tuy nhiên, những khoản mục này đều sẽ dựa trên sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. Sau đó đưa ra mức thu cho lớp một cách phù hợp nhất. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về học phí của trường, hay các thông tin khác. Bạn có thể truy cập vào website chính thức của trường  để có thêm thông tin chi tiết. 

Đánh Giá Trường Thpt Lý Sơn – Quảng Ngãi Có Tốt Không?

Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi đang ngày một đổi mới

1. Giới thiệu Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi 1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi được thành lập từ năm 1984. Trên chặng đường xây dựng và phát triển, trường đã đóng góp nhiều những thành tựu cho sự nghiệp giáo dục tỉnh Quảng Ngãi. Nhìn lại hơn 38 năm, ngành giáo dục huyện Lý Sơn đã ghi nhận những kết quả cũng như những đóng góp có ý nghĩa của Nhà trường đối với sự phát triển của huyện đảo. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường 1.3. Cơ sở vật chất 

Trong những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường chỉ có 2 phòng học cấp 4, trang thiết bị dạy học chưa đầy đủ, đội ngũ giáo viên thiếu. Trải qua một nhiều thăng trầm, nhà trường đã quyết tâm từng bước khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh để xây dựng nhà trường lớn mạnh theo thời gian.

Từ năm 1991 với sự quan tâm đặc biệt của Đảng và nhà nước. Cơ sở vật chất nhà trường bắt đầu được đầu tư xây dựng cơ bản, quy mô về số học sinh, số lượng lớp học cũng tăng lên. Đội ngũ giáo viên nhà trường đã từng bước ổn định, vượt qua những khó khăn để giảng dạy ở các bộ môn.

2. Đánh giá Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi có tốt không?

Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi hiện là nơi được nhiều học sinh theo học. Chất lượng giáo dục của trường không ngừng được cải thiện qua các năm. Học sinh học tại trường có tỷ lệ tốt nghiệp trên 98%, nhiều học sinh còn tham gia và đạt giải tại các hội thi do huyện và tỉnh tổ chức. Ngoài việc được học các kiến thức, học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhằm rèn luyện sự sáng tạo, tự tin. Từ đó có thể phát triển trong tương lai không xa.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn giỏi, 100% đạt Chuẩn và nhiều giáo viên trên Chuẩn. Các thầy cô luôn tận tình đào tạo, hỗ trợ các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất. Bởi thế mà dù phần lớn học sinh là các em dân tộc miền núi còn khó khăn nhưng Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi vẫn duy trì thành tích giảng dạy tốt qua các năm.

Đội ngũ giáo viên nhà trường đã luôn cố gắng cho sự nghiệp trồng người

Ngoài chú trọng đào tạo kiến thức, các em học sinh Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi còn được tham gia nhiều chương trình bổ ích rèn luyện kỹ năng, đạo đức. Các khóa học sinh tốt nghiệp từ Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi đang giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy chính trị của huyện và tỉnh. Các em đã luôn tự tin với kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại trường. Điều này khiến các em có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp học tập hay trên con đường việc làm.

Advertisement

Học sinh nhà trường tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa

Một buổi ngoại khóa tại trường

3. Học phí của Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi như thế nào?

Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các trường THPT trên cả nước. Bên cạnh đó nhiều em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn được nhận chính sách hỗ trợ học phí nhằm khuyến khích học tập. Từ đó giúp các em có điều kiện tốt nhất để đến trường.

Bên cạnh học phí cố định hàng tháng, phụ huynh còn phải đóng thêm một số khoản thu khác như tiền quỹ lớp, tiền đồng phục, tiền bảo hiểm, tiền nước uống,.. Tuy nhiên, các khoản đóng này sẽ được nhà trường và phụ huynh xem xét và quyết định mức đóng phù hợp. 

Đánh Giá Trường Thpt Lê Trung Đình – Quảng Ngãi Có Tốt Không ?

Đánh giá Trường THPT Lê Trung Đình có tốt không? sẽ cho phụ huynh thấy được khung cảnh khái quát của ngôi trường mang tên vị lãnh đạo lịch sử này.

Ngôi trường mang tên Lê Trung Đình vị lãnh đạo cuộc Khởi nghĩa Cần Vương tại tỉnh Quảng Ngãi là một trong những địa chỉ được nhiều phụ huynh quan tâm. Do đó, chúng tôi sẽ đưa quý phụ huynh đi tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Lê Trung Đình có tốt không? ngay trong bài viết sau.

Trường THPT Lê Trung Đình là một trong những trường cấp 3 tại Quảng Ngãi có địa chỉ tại Phan Đình Phùng, Chánh Lộ, Quảng Ngãi.

Cách đây tròn 20 năm, ngày 20/8/1993, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra Quyết định số 1182/QĐ-UB về việc thành lập Trường THPT Lê Trung Đình. 

Nhưng do liên tỉnh lúc bấy giờ, trường lớp còn nhiều khó khăn, trường lớp chưa có, phải học nhờ trường bạn; khi chuyển đến một không gian mới – 99 Hùng Vương, có một trường học; nhưng cái gì cũng thiếu, đội ngũ còn trẻ, kinh phí eo hẹp, cơ sở vật chất tồi tàn, chưa có kinh nghiệm dạy và học ở những trường tư thục như vậy. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên từ nhiều nơi đến, nhiều nguồn rút về, công việc không ổn định, đời sống khó khăn… Nhà trường cũng không tránh khỏi những sai sót vì những nguyên nhân nêu trên. 

Trường THPT Lê Trung Đình là địa chỉ được nhiều phụ huynh tin tưởng

Cũng như các trường khác,  THPT Lê Trung Đình tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào 10 đề thi do Bộ GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi xác định. Điểm xét tuyển của trường có sự thay đổi hàng năm nhưng không quá nhiều, dao động trong khoảng trên 11 điểm.

Nếu muốn biết thông tin tuyển sinh của trường và mức điểm chính xác từng năm, phụ huynh và học sinh có thể truy cập website chính thức của trường.

Nhà trường còn quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất dạy và học, bổ sung thêm phòng học, phòng nghiên cứu, thư viện, nhà ở giúp các cấp, các ngành và cha mẹ học sinh. nhà vệ sinh, nhà để xe; tạo cảnh quan giáo dục sạch đẹp, trồng thêm cây xanh, cây cảnh, cải tạo hàng rào, cổng, sân trường; mua sắm nhiều trang thiết bị dạy và học chất lượng cao. Năm 2006, UBND tỉnh đã xây dựng trường mới trên diện tích gần 24.000m2 với kinh phí hơn 19 tỷ đồng; Giai đoạn 1 hiện đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Trường THPT Lê Trung Đình đang trên đà phát triển, có đội ngũ chuyên môn và cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Các chương trình ngoại khóa rất được quan tâm tạo cơ hội phát triển toàn diện cho học sinh

Có thể nói, trong hai mươi năm xây dựng và phát triển vừa qua, trường THPT Lê Trung Đình đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật thông qua việc nâng cao chất lượng chính trị tư tưởng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và tác phong của học sinh. Nền nếp dạy, học và các hoạt động giáo dục khác có nề nếp, hiệu quả hơn. 

Trong đó, sẽ phát huy mạnh mẽ quy chế dân chủ ở cơ sở, gắn kết đội ngũ cán bộ, giáo viên; Tổ chức đảng và đoàn thanh niên được thực hiện hợp lý, ban đầu chi bộ chỉ có 1 đảng viên, nay đảng bộ được thành lập với 39 đảng viên; Số đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh năm sau cao hơn năm trước và đạt gần 80% tổng số đoàn viên hàng năm.

Việc dạy và học các môn văn hóa được coi là nhiệm vụ chính trị trung tâm. Đến nay, trường đã đào tạo được 7 thạc sĩ, hơn 40 giáo viên dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt tỷ lệ hơn 95%. giáo viên giỏi cấp trường và trên 50% giáo viên đứng lớp.

Hàng năm học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, đầu năm đạt 92,5%, lên lớp trực tiếp 93%, đỗ đạt 94,5%, đặc biệt 4 năm gần đây tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, THPT năm sau cao hơn năm trước . Điều đáng ghi nhận là trường có 153 học sinh giỏi cấp tỉnh, có 3 học sinh dự thi đội tuyển HSG quốc gia, một số học sinh vào thẳng đại học.

Advertisement

Các cuộc thi trên địa bàn Quảng Ngãi không thể thiếu THPT Lê trung Đình

Hoạt động dạy học ngoài giờ lên lớp cũng được quan tâm, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan dã ngoại, tham gia hầu hết các hội thi ở các lĩnh vực; Thực hiện an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường,…

Mức học phí trường THPT Lê Trung Đình – Quảng Ngãi thu theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Quảng Ngãi. Học phí thay đổi theo từng năm, nhưng thường không đáng kể. Phụ huynh và học sinh có thể sử dụng cổng thông tin hoặc liên hệ với văn phòng để được giảng dạy cụ thể, chính xác và cập nhật. 

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các em đến trường nhà trường THPT Lê Trung Đình cũng có những chính sách về hỗ trợ học phí cho con em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Với những thông tin ở trên chắc hẳn quý phụ huynh đã có câu trả lời cho đánh giá Trường THPT Lê Trung Đình có tốt không? Chắc hẳn cũng đã có những lựa chọn cho con em mình để có thể trải qua thời gian cấp 3 thật vui vẻ và nhiều kỷ niệm.

Đánh Giá Trường Thpt Quang Trung Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Quang Trung Tỉnh Quảng Ngãi 1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của ngôi trường THPT Quang Trung là tách từ trường THPT huyện Sơn Hà, vì nhu cầu học tập và nhu cầu phát triển của nguồn nhân lực cho địa phương. Do vậy vào những năm 2005 ban giám hiệu trường THPT Sơn Hà đã ra quyết định mở phân hiệu tại Sơn Hạ. Trong năm học đầu tiên 2005-2006 phân hiệu tại Sơn Hạ có 06 lớp học lớp 10 với tổng số khoảng 240 em học sinh được học nhờ tại trường THCS Sơn Hạ.

Trong năm học 2008-2009 trường THPT Quang Trung đã chính thức đi vào hoạt động, những ngày đầu mới được thành lập nhưng học sinh nhà trường lúc đó đã có hơn 500 em, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên lúc đó có khoảng 30 người, ban giám hiệu nhà trường lúc đó chỉ có một mình đồng chí Lưu Thanh Hải đảm nhiệm toàn bộ các công việc của nhà trường.

Một buổi chào cờ tại trường THPT Quang Trung

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

ĐIểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí để đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không. Theo từng năm học mức điểm chuẩn của trường đều có sự thay đổi và không cố định. Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: chỉ tiêu của trường, số lượng hồ sơ nộp vào trường, kết quả thi tuyển…Do đó để biết thêm thông tin cụ thể về điểm chuẩn bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website của nhà trường. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trong lúc đầu mới được thành lập cơ sở vật chất của nhà trường lúc đầu chỉ có khoảng 08 phòng học dùng để học và để làm việc của ban giám hiệu và giáo viên, các em học sinh còn phải đi học nhờ phòng học của trường THCS Sơn Hạ và của trường Tiểu học Sơn Hạ 1. Tuy rằng cơ sở vật chất của trường còn nhiều hạn chế và khó khăn thế nhưng thầy và trò nhà trường vẫn luôn cố gắng hết mình, vượt khó vươn lên trong công việc và đã hoàn thành tốt được nhiệm vụ của năm học được Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi công nhận tập thể lao động tiến tiến.

Khi bước sang năm học 2010-2011 nhờ được sự quan tâm của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, sự quan tâm của Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện Sơn Hà về cơ sở vật chất nhà trường cơ bản đã được đầu tư tương đối đầy đủ để phục vụ cho dạy và học. Hiện tại nhà trường đã có tổng số phòng học là 16 phòng, có 01 thư viện đáp ứng cho nhu cầu học tập của các em học sinh, thầy cô. Ngoài ra trường còn có 01 phòng tin học có kết nối mạng Internet và có một khu nhà công vụ cho giáo viên.

Trao tặng phần thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập

2. Đánh giá Trường THPT Quang Trung Tỉnh Quảng Ngãi có tốt không?

Nhà trường đã xác định được nhiệm vụ cao cả của năm học, ngay từ đầu năm học tập thể sư phạm của trường thông qua hội nghị công chức và viên chức đã đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó có nhiều giải pháp mang tính đột phá trong chuyên môn và những hoạt động của nhà trường, nhiều thầy cô giáo đã không ngại khó khăn, ngại khổ để vươn lên trong từng tiết dạy và trong từng sinh hoạt của nhà trường để đạt được thành tích cao.

Tổng kết năm học 2010-2011 toàn thể nhà trường có 04 học sinh giỏi và có 113 học sinh đạt học sinh tiên tiến, có 02 học sinh đạt danh hiệu học giỏi cấp tỉnh.

Toàn trường có 29 cán bộ giáo viên đạt lao động tiên tiến, có 05 đồng chí cán bộ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 02 đồng chí đạt được giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Advertisement

Tổng kết năm học 2011-2012 nhà trường hiện có 03 học sinh đạt được học sinh giỏi, có 108 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Đồng thời trong các năm qua tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của trường cũng được tăng cao. Chất lượng tuyển sinh đầu vào của trường cũng được tăng theo từng năm học. Qua đó chắc hẳn bạn đọc đã phần nào đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không.

Học sinh của trường THPT Quang Trung tỉnh Quảng Ngãi

3. Học phí Trường THPT Quang Trung Tỉnh Quảng Ngãi như thế nào?

Đánh Giá Trường Thpt Tx Quảng Trị – Quảng Trị Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT TX Quảng Trị – Quảng Trị 1.1. Lịch sử hình thành

Ngày mới thành lập trường chỉ có 3 túp lều tranh tre do thầy và trò dựng trên vùng đất Beng giáp ranh giữa hai làng Cổ Thành và Nại Cửu. Ngay từ khi thành lập Trường THPT TX Quảng Trị  đã coi trọng công tác giáo dục toàn diện về đạo đức, lối sống, giáo dục đạo đức và cái đẹp, hình thành vẻ đẹp nhân cách cho học sinh. Nhờ triết lý giáo dục đúng đắn và tình yêu thương của các thầy cô, những viên gạch hồng xinh xắn đã là nền tảng cho truyền thống phát triển của trường.

Cần cù học tập đã tạo nên nét đẹp riêng của học sinh Trường THPT TX Quảng Trị, để lại nhiều ấn tượng về quê hương đất nước, hun đúc niềm tin và ý chí cầu tiến từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Khuôn viên Trường THPT TX Quảng Trị

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường: 462 người với điểm chuẩn trong vòng 2 năm:

2024: 15.33

2024: 14.5

Tiêu chí Đủ điều kiện xét tuyển: Ứng viên sẽ chỉ được xem xét nếu: Hoàn thành đầy đủ các kỳ thi theo quy định; thi tuyển hoàn toàn tuân thủ quy chế thi và điểm của mỗi bài thi phải lớn hơn hoặc bằng bảy mươi lăm (≥ 0,75).

1.3. Cơ sở vật chất

Đến nay,  Trường THPT TX Quảng Trị có cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên sạch đẹp, đủ phòng thực hành, trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu theo học của các trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh. 

Phòng thí nghiệm Hóa – Sinh rất sạch sẽ, thoáng mát, có nhiều mô hình, hình vẽ cầm tay. Phòng thí nghiệm vật lý có đầy đủ các công cụ, đồng hồ đo … được cập nhật thường xuyên.

Hệ thống mạng không dây trong khuôn viên trường i. Hệ thống máy chủ chuyên nghiệp phục vụ công việc chuyên nghiệp và dịch vụ web. Mang đến không gian học tin đầy đủ tiện nghi nhất cho các em học sinh.

Sân trường rộng rãi, có sân lớn và cây xanh bao bọc để các em có thể vui chơi giải trí. Đặc biệt trong năm học thứ 30, toàn tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, và toàn xã hội rất chú trọng đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Phòng học rộng rãi

2. Đánh giá Trường THPT TX Quảng Trị – Quảng Trị có tốt không?

Hiện nay, truyền thống của Trường THPT TX Quảng Trị vẫn được giữ vững, chất lượng giáo dục đào tạo không ngừng được nâng cao, uy tín của trường ngày càng được khẳng định. Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm là 90% ~ 95%.

Năm nào trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, học sinh của trường cũng đạt nhiều giải thưởng, nhiều năm liền đứng nhất, nhì. Đến nay, tổng số học sinh đạt giải là 474 em, trong đó có 26 em đạt 26 giải qua các kỳ thi HSG cấp quốc gia và khu vực, góp phần làm nên tên tuổi cho nhà trường, khắc sâu trong lòng nhiều học sinh. 

Nhà trường gắn bó với truyền thống cần cù, hiếu học, học sinh học một nơi, trên cơ sở đó tăng cường xây dựng đội ngũ, củng cố đội ngũ giáo viên. Làm việc chăm chỉ cho những người đang phát triển. 

Nhờ vậy, chất lượng giảng dạy hàng năm đều đạt kết quả cao và ngày càng nâng cao rõ rệt. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi từ 8% đến 10%, học lực từ 45% đến 55%, hạnh kiểm dao động từ 45% đến 50%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp là 98% và tăng lên theo từng năm.

Advertisement

Trong 30 năm qua, trường đã đào tạo gần 10.000 học sinh, sinh viên và đến nay đã trải dài khắp cả nước, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế…. Đặc biệt, nhiều học viên đã thành đạt trong học tập, đến nay đã có 18 thạc sĩ, 7 tiến sĩ.

Giáo viên và học sinh trường

3. Học phí Trường THPT TX Quảng Trị – Quảng Trị như thế nào?

Vấn đề học phí cũng là một trong những yếu tố để đánh giá Trường THPT TX Quảng Trị có tốt không. Mức học phí thay đổi nhẹ theo từng năm và phụ huynh sẽ được thông báo vào đầu năm học theo quy định chung của Bộ Giáo dục. Đồng thời, trường sẽ thông báo mức phí bắt buộc khác cho phụ huynh. 

Đánh Giá Trường Thpt Quảng Khê – Bắc Kạn Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Quảng Khê – Bắc Kạn 

Lịch sử hình thành 

Trường THPT Quảng Khê được thành lập vào năm 2007 với nhiều khó khăn ban đầu. Trường có địa chỉ tại Chợ Lèng thuộc Xã Quảng Khê, Huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn. 

Khi thầy Hiệu trưởng Sầm Văn Du nhớ lại những ngày đầu mới thành lập trường mà không khỏi bùi ngùi. Thời gian đầu trường còn thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất khó khăn về nhiều phí, các giáo viên giảng dạy chủ yếu tăng cường từ trung học cơ sở lên nên rất yếu. Trường phải học hai buổi chung cho cả hai bậc học nên gặp nhiều khó khăn về công tác quản lý và triển khai công việc. 

Ngoài những khó khăn trên thì trường còn phải đối mặt với một khó khăn lớn. Chính là địa hình đồi núi hiểm trở, giao thông khó khăn, dân cư không tập trung, trình độ dân trí trong vùng chưa cao. Những giáo viên và cán bộ đến công tác trong những năm đầu đa phần ở xa đến còn trẻ tuổi đời lẫn tuổi nghề.

Trong hành trình hình thành và phát triển của mình bằng sự nỗ lực phấn đấu và đoàn kết mà đội ngũ giáo viên cả trung học cơ sở và trung học phổ thông đều đạt và vượt chuẩn với nhiều thành tích. 

Từ đó chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng cao. Các học sinh của nhà trường hằng năm đều đạt được nhiều thành tích cao trong học tập với các giải thưởng cấp huyện cấp tỉnh khác nhau.  

Trường THPT Quảng Khê những ngày đầu thành lập 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm chuẩn của trường THPT Quảng Khê các năm gần đây chỉ dao động từ 15 đến 25 điểm không cao. 

Cơ sở

vật chất

Khởi đầu với nhiều khó khăn cơ sở vật chất quá thiếu thốn. Hơn nữa với địa hình miền núi hiểm trợ cũng phần nào trở ngại việt phát triển trang thiết bị của nhà trường. Nhưng bằng sự nỗ lực của cả tập thể nhà trường và sự ham học, chịu khó của các bạn học sinh vùng cao. 

Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã tương đối được đầy đủ cho các hoạt động dạy và học của nhà trường. Có đầy đủ các thiết bị cũng như các phòng chuyên môn cần thiết cho học sinh có môi trường học tập tốt nhất. 

2. Đánh giá Trường THPT Quảng Khê – Bắc Kạn có tốt không?

Nhà trường luôn tích cực triển khai đồng thời thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những năm vừa qua nhà trường có những bước đột phá quan trọng về chất lượng giáo dục. Vào năm học đầu tiên trường thành lập năm 2007 tỷ lệ đậu tốt nghiệp của trường chỉ trên 15% đến năm tiếp theo năm 2008 đã tăng lên 27%. 

Trong những năm tiếp theo nhìn vào số liệu chúng ta hoàn toàn thấy được sự nỗ lực cố gắng của cả một tập thể nhà trường. Vào năm 2009 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp bậc trung học phổ thông của trường đã tăng lên 67%, cũng trong năm này trường có hai em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. 

Năm tiếp theo đó năm 2010 thì tỷ lệ tốt nghiệp đã lên đến 92%, và đến năm 2011 tỷ lệ tốt nghiệp của trường THPT Quảng Khê đạt 99% và có ba bạn học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Qua những sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghĩ đến năm 2012 trường THPT Quảng Khê đã nằm trong top dẫn đầu khối thi đua của các trưởng THPT toàn tỉnh với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 12 đạt 100%.

Hình ảnh sân trường THPT Quảng Khê và cảnh quan xung quanh 

Nhà trường luôn cố gắng nâng cao chất lượng học tập của học sinh, bên cạnh đó không quên việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác. Từ đó xây dựng và nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên của nhà trường. 

Advertisement

Nhà trường xác định mục tiêu đào tạo giáo dục toàn diện với yếu tố con người là yếu tố quan trọng nhất, yếu tố quyết định thành hay bại của nhiệm vụ giáo dục cao cả. Tuy ban đầu có nhiều khó khăn nhưng nhà trường không quên việc xây dựng, đào tạo một đội ngũ giáo viên với chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao. 

Bằng lòng yêu nghề tập thể nhà trường đã đạt được nhiều thành tích sau những thăng trầm khó khăn của bước đầu phát triển. Từ năm 2008 đến nay Tập thể nhà trường luôn đạt Lao động tiên tiến, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn và nhiều tập thể tổ chuyên môn đạt Lao động tiên tiến nhiều năm liền. 

3. Học phí Trường THPT Quảng Khê – Bắc Kạn như thế nào?

Hình ảnh dãy phòng học trường THPT Quảng Khê khi vừa mới xây dựng 

Đánh giá trường THPT Quảng Khê có tốt không qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Trà Bồng – Quảng Ngãi Có Tốt Không? trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!