Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa Có Tốt Không? # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa có tốt không? Tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường này trong bài viết ngay sau đây.

Tháng 7 năm 1961, theo đề nghị của Ủy ban hành chính (UBHC) huyện Tĩnh Gia và Ty giáo dục tỉnh Thanh Hóa, Bộ giáo dục đã ra quyết định thành lập Trường Phổ thông cấp III Tĩnh Gia. Giai đoạn này, trường mở ra với 2 lớp 8 và quyết định điều động thầy giáo Lê Xuân Hỷ – giáo viên lịch sử của trường Lam Sơn cùng với một số thầy giáo khác như thầy Đặng Văn Đại, Nguyễn Đức Du, Nguyễn Huy Trân,… và 1 cán bộ văn thư về huyện Tĩnh Gia làm nền móng cho việc thành lập trường.

Năm học 1964 – 1965, nhà trường chuyển địa điểm về tại khu Tiểu chủng viện Ba Làng – xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Sau 5 năm thành lập và xây dựng, đến năm học 1964 – 1965 trường đã có một cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo phòng học cho học sinh cũng như chỗ ăn ở và làm việc của tập thể cán bộ, giáo viên (mặc dù lúc này mới chỉ là nhà tranh vách nứa).

Trong những năm từ 1965 đến 1975 đất nước ta luôn trong tình trạng có chiến tranh, huyện Tĩnh Gia cũng bị đánh phá ác liệt, nhà trường được lệnh sơ tán nhiều nơi, chia thành nhiều phân hiệu. Dù vậy, lượng học sinh đi học mỗi năm đều tăng, năm học 1965 – 1966 có 435 học sinh được chia làm 8 lớp (4 lớp 8, 2 lớp 9, 2 lớp 10), đến năm học 1966 – 1967 tăng lên 12 lớp với 699 học sinh (6 lớp 8, 4 lớp 9, 2 lớp 10).

Sau 6 năm thành lập và xây dựng, Trường THPT Tĩnh Gia 1 đã có những bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đáp ứng được yêu cầu về một trung tập giáo dục – khoa học – văn hóa ở địa phương.

Năm 1976 trường được xây dựng với nhà 2 tầng gồm 16 phòng học và 1 dãy nhà một tầng với 6 phòng học, các phòng chức năng như thư viện, văn phòng, nhà vệ sinh, cổng, tường rào cũng được thực hiện.

Từ năm 1986, trong công cải cách giáo dục lần thứ 3, trường Cấp III Tĩnh Gia 1 được đổi tên thành trường PTTH Tĩnh Gia 1.

Theo Luật giáo dục năm 1998, Trường PTTH Tĩnh Gia 1 được đổi tên thành Trường THPT Tĩnh Gia 1.

Từ năm 1995 đến nay, quy mô giáo dục của Trường THPT Tĩnh Gia 1 liên tục được phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện và có những bước tiến quan trọng, cơ sở vật chất được tăng cường….

Hiện nay, điểm tuyển sinh đầu vào của trường cấp 3 được nhiều cha mẹ và học sinh quan tâm. Những năm gần đây, trường Trường THPT Tĩnh Gia 1 thường công bố điểm chuẩn trên cơ sở điểm thi học sinh. Theo đó, tùy theo số điểm học sinh đạt như thế nào, trường sẽ lựa chọn từ trên xuống dưới học số lượng học sinh phù hợp với chỉ tiêu của trường.

Cha mẹ và học sinh có thể tham khảo điểm một số năm gần đây:

 • Năm học 2023 – 2023: 20.60

 • Năm học 2023 – 2023: 20.60

 • Năm học 2023 – 2023: 20.50

 • Năm học 2023 – 2023: 18.0

  Để cập nhật thêm về điểm chuẩn của trường qua từng năm, mời các quý phụ huynh và học sinh tham khảo trực tiếp trên website chính thức của trường Trường THPT Tĩnh Gia 1 tỉnh Thanh Hóa.

  Mặc dù ngày đầu thành lập trường có nhiều khó khăn, tuy nhiên đến hiện tại thì Trường THPT Tĩnh Gia 1 đã có được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại từ văn phòng, phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng chức năng, phòng nội trú, nhà truyền thống…đầy đủ tiện nghi.

  Khuôn viên nhà trường rộng rãi đạt gần 2700m2, thoáng mát với nhiều cây xanh, ghế đá, mang đến một không gian tuyệt vời để trường tổ chức các sự kiện cũng như là sân chơi cho học sinh mỗi giờ nghỉ giải lao.

  Sân bãi tập thể dục thể thao – giáo dục quốc phòng rộng khoảng hơn 3000m2 với hơn 800m2 được bê tông hóa làm sân cầu lông, bóng chuyền và bóng rổ. Các công trình phụ trợ khác cũng được xây dựng đầy đủ để đảm bảo phục vụ cho giảng dạy – học tập và sinh hoạt.

 • Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và luôn cập nhật những kiến thức và xu hướng học thuật mới nhất. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, luôn là ngôi trường thuộc TOP trong toàn tỉnh và dẫn đầu tại huyện Tĩnh Gia (Thị xã Nghi Sơn).

 • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao luôn đạt ở mức cao, số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước lớn.

 • Trang thiết bị tiên tiến, phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

 • Thường xuyên có các chương trình giao lưu, hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống, giúp học sinh tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho cuộc sống.

  Advertisement

 • Nhiều hội thi được tổ chức như thể thao, văn nghệ, học tập,…cũng được nhà trường chú ý để các em phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, văn hóa,….

 • Phương pháp giảng dạy luôn được cập nhật, lấy học viên làm trung tâm, chuyên phát triển song song dữ liệu và kỹ năng.

 • Không ngừng xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường giỏi chuyên môn cao, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

 • Trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và xuất sắc, nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh, của Bộ GD&ĐT, huân chương lao động,..

  Trường THPT Tĩnh Gia 1 cam kết mang đến cho học sinh chương trình chất lượng tốt nhất , cung cấp cho các em nền tảng kiến ​​thức vững chắc và những phẩm chất, kỹ năng, thái độ tích cực để các em luôn tự tin và thành công hơn trong tương lai.

  Trường THPT Tĩnh Gia 1 Thanh Hóa có mức học phí được quy định theo mức tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT đề ra qua mỗi năm. Trường cũng sẽ tạo điều kiện đối với những em có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn như có quỹ học bổng, miễn giảm học phí.

  Đánh Giá Trường Thpt Thạch Thành 1 Tỉnh Thanh Hóa Có Tốt Không?

  Giới thiệu trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa

  Trường THPT Thạch Thành 1 một huyện nằm ở cầu Rồng Thành Thọ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những ngôi trường đã tạo ra rất nhiều tài năng cho đất nước góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh Thanh Hóa.

  Trường THPT Thạch Thành 1 được thành lập vào ngày 15 tháng 4 năm 1965. Đây là một trong những ngôi trường có tuổi đời lớn nhất tại tỉnh Thanh Hóa. Trong gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn, cùng đoàn kết để xây dựng nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục trở thành một trong những điểm sáng về giáo dục và đào tạo của hệ thống các trường THPT miền núi. Cụ thể gần 60 năm qua, nhà trường đã đào tạo được gần 24.000 học sinh, trong đó có 4600 học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước, nhiều học sinh đã trở thành cán bộ Đảng Nhà nước góp phần không nhỏ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. 

  Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 có tốt không. Là một ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời nên nên chất lượng giáo dục cũng như điểm chuẩn của trường khá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Điểm chuẩn của trường sẽ được dựa vào kết quả thi cuối cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức. 

  Hàng năm, điểm chuẩn của trường đều có sự thay đổi tùy thuộc vào số lượng tuyển sinh cũng như như mức độ khó dễ của đề thi. Cụ thể, điểm chuẩn của trường trong năm học 2024 – 2023 là 17, 5 điểm. 

  Cơ sở vật chất trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa

  Ngay từ khi thành lập Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các cấp ban ngành để nâng cao cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng được quá trình học tập của học sinh. Các phòng học đều được xây dựng khang trang hiện đại với ánh sáng và quạt mát đầy đủ. Trường còn trang bị thêm các phòng bộ môn nhưng Sinh học, Hóa học, Tin học là nơi học sinh thực tập và nghiên cứu áp dụng các kiến thức lý thuyết trên lớp và thực tế. Các phòng bộ môn này đều được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu phục vụ cho quá trình học tập của học sinh.

  Bên cạnh đó trường còn có một thư viện với các đầu sách phong phú đa dạng là nơi học sinh và giáo viên trau dồi, rèn luyện thêm những kiến thức bên ngoài.

  Bên ngoài khuôn viên trường rộng rãi thoáng mát với nhiều cây xanh. Đây không chỉ là nơi vui chơi của học sinh mà còn là nơi tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường. 

  Đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

  Để đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 có tốt không không thể bỏ qua tiêu chí về chất lượng giáo dục của nhà trường. Mỗi năm nhà trường có từ 50% đến 60% học sinh có học lực khá giỏi bài, gần 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng hàng năm đạt trên 86%, riêng năm học 2023 – 2023 đạt 100%. Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, Nhà trường đã có 10 em đạt 28 điểm trở lên ở ba môn xét tuyển Đại học, có 58 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên và 14 em đạt đạt điểm 10. 

  Từ khi thành lập đến nay trường đã đạt được một số thành tích nhất định như vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì và nhận được cờ thi đua của Chính phủ. Đây là một phần thưởng xứng đáng và là động lực để tập thể thầy và trò Trường THPT Thạch Thành 1 phấn đấu thi đua học tốt dạy tốt một trong thời gian tới. 

  Advertisement

  Học phí trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

  Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 có tốt không. Mỗi năm học phí của trường đều có những thay đổi nhất định. Nhìn chung, đây là một môi trường công lập nên mức học phí không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Để biết chính xác mức học phí của trường bạn có thể liên hệ với số điện thoại hotline của nhà trường hoặc email. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào trang chủ chính thức của nhà trường để tra cứu và biết thêm một số hoạt động của nhà trường.

   

  Đánh Giá Trường Thpt Nga Sơn Thanh Hóa Có Tốt Không?

  Trường THPT Nga Sơn, Thanh Hóa

  Ngày 13/8/2004 trường THPT Bán công Nga Sơn được thành lập và đây chính là tiền thân của trường THPT Nga Sơn hiện nay. Trường được xây dựng trên mảnh đất xã Nga Trung, một vùng quê nghèo thuần nông, thuộc phía nam của huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ngôi trường được thành lập với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong vùng.

  Ngày 31/5/2010 trường được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định số 1835/QĐ- UBND về việc quyết định chuyển đổi mô hình trường THPT Bán công sang trường THPT công lập và đổi tên trường thành trường THPT Nga Sơn. Sự kiện chuyển đổi sang mô hình công lập đã đánh dấu bước ngoặt lớn và được xem là thời điểm đánh thức khát vọng và hoài bão vươn xa của tập thể nhà trường.

  Sau hơn 17 năm phấn đấu và trưởng thành trường THPT Nga Sơn đã khẳng định được vị thế của mình cùng các trường THPT của tỉnh, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Trường THPT Nga Sơn là trường công lập trực thuộc sự quản lý của Sở GD và ĐT Thanh Hóa và thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh chung của Sở. Điểm tuyển sinh đầu vào từng năm sẽ có sự thay đổi theo tình hình thực tế mỗi năm và phụ thuộc vào số lượng hồ sơ học sinh đăng ký học, chỉ tiêu tuyển sinh cùng với kết quả thi của năm đó. 

  Tuy nhiên theo cập nhật điểm tuyển sinh đầu vào những năm gần đây của nhà trường không quá cao và phù hợp với năng lực của phần lớn học sinh. Quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập website của nhà trường để cập nhật thông tin điểm chuẩn đầu vào chính xác và mới nhất.

  Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá về một ngôi trường. Những năm đầu mới thành lập trường THPT Nga Sơn Thanh Hóa còn gặp nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất. Tuy nhiên được sự quan tâm của các cấp chính quyền hiện nay trường đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ với những dãy nhà cao tầng kiên cố. 

  Trường THPT Nga Sơn khang trang, hiện đại

  Tất cả phòng học, phòng chuyên môn, phòng thực hành, phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Phòng hiệu bộ khang trang gồm nhiều phòng chức năng, phòng bộ môn dành cho các hoạt động chuyên môn và tập thể của cán bộ, giáo viên.

  Trường chú trọng xây dựng cảnh quan học đường với khuôn viên nhiều cây xanh, sân trường sạch đẹp, có thêm nhiều ghế đá để các em học sinh có không gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

  Trường THPT Nga Sơn Thanh Hóa chú trọng kết hợp nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy như: bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; tổ chức thi tuyển sinh nghiêm túc, tổ chức các phong trào thi đua dạy và học có hiệu quả, chú ý bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu. 

  Bên cạnh đó nhà trường tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy phối hợp giáo dục trên lớp, ngoài giờ, gắn với giáo dục tại gia đình và hoạt động xã hội. Đồng thời áp dụng nhiều hình thức giáo dục đạo đức sáng tạo, đa dạng đảm bảo phù hợp với tâm lý lứa tuổi và khả năng nhận thức của các đối tượng học sinh khác nhau.

  Hoạt động ngoại khóa sôi nổi tại trường THPT Nga Sơn

  Nhà trường xác định nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, có tính chiến lược lâu dài vì vậy đẩy mạnh bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo viên. Đội ngũ giáo viên nhà trường 100% CBGV đạt chuẩn và trên chuẩn, 100% giáo viên đều được tiếp cận, ứng dụng CNTT có năng lực chuyên môn vững màng, tâm huyết với nghề.

  Trường THPT Nga Sơn còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa các cuộc giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT. Triển khai cho học sinh tham gia nhiều cuộc thi, hội diễn, các cuộc giao lưu,…để góp phần đẩy mạnh phong trào Đoàn trường. 

  Những nỗ lực và cố gắng của thầy và trò trường THPT Nga Sơn trong suốt những năm qua đã được đền đáp xứng đáng với những con số “biết nói”:

  Advertisement

  Tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm, học lực khá, giỏi tăng đáng kể qua từng năm

  Nhiều học sinh đạt được các giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

  Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đậu Đại học cao đẳng không ngừng tăng nhanh

  Được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh

  Nhiều thầy cô giáo được nhận Giấy khen, Bằng khen của Sở GD&ĐT

  Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, được Huyện ủy tặng Giấy khen…và nhiều thành tích đáng tự hào khác.

  Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tham khảo những thông tin đánh giá trường THPT Nga Sơn có tốt không. Mong rằng sau bài viết các bạn sẽ lựa chọn cho mình một ngôi trường chất lượng để học tập.

  Đánh Giá Trường Thpt Lê Lợi – Thanh Hóa Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa 1.1 Lịch sử hình thành

  Trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa được thành lập từ tháng 9 năm 1959. Tiền thân trước đó, Trưởng Ty giáo dục, Chủ tịch Ủy ban Hành chính tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 464-TCHC/QĐ ngày 9-3-1967, cho Trường phổ thông cấp III Thọ Xuân đổi tên thành Trường phổ thông cấp III Thọ Xuân 1. Đồng thời, cũng tách ra một phân hiệu đặt tại xã Phú Yên, lấy tên là Trường phổ thông cấp III Thọ Xuân 2 (nay là Trường THPT Lê Hoàn).

  Đến năm 1985, nhân kỷ niệm 600 ngày sinh anh hùng dân tộc Lê Lợi,, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định đổi tên trường thành Trường THPT  Lê Lợi. Hiện nay trường đang tọa lạc tại Khu 10, Thọ Xuân, Thanh Hoá và phát triển vượt bậc trong ngành giáo dục của tỉnh nhà.

  Toàn cảnh trên cao trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa

  1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 1.3 Cơ sở vật chất

  Đi lên từ những khó khăn trong ngày đầu thành lập, thầy và trò trường THPT Lê Lợi đang từng bước đổi mình mạnh mẽ. VỚi cơ sở hạ tầng vật chất ngày càng được chú trọng, khang trang và sạch sẽ cho học sinh, giáo viên trong công tác giảng dạy và học tập.

  Toàn bộ phòng học đều trang bị đầy đủ đèn điện, bàn ghế, máy chiếu, chỗ để đồ dùng học tập đảm bảo môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ. Nhà trường cũng xây dựng các phòng học thực hành, phòng nghiên cứu, phòng vi tính giúp học sinh tiếp cận được với công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình học tập.

  Khuôn viên trường cũng được xây dựng rộng rãi, có cây xanh bóng mát, sân tập đa năng với nhiều trò chơi giúp tăng cường sức khỏe và giải tỏa những áp lực cho học sinh trong quá trình học tập.

  Thầy và trò trường Lê Lợi – Thanh Hóa

  2. Đánh giá Trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa có tốt không?

  Trong những năm qua đội ngũ giáo viên, cán bộ trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa đã và đang không ngừng cố gắng áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, chủ động sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm dạy học hiện đại để nâng cao chất lượng giảng dạy.

  100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn trở lên. Với 33,5% cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, nhiều giáo viên đang học lên cao sau đại học, nghiên cứu sinh. Trong đó có 2 giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi quốc gia do bộ GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa công nhận, 30 giáo viên là giáo viên giỏi cấp tỉnh.

  Có thể khẳng định, số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên tại trường THPT Lê Lợi là một điểm sáng tạo bước đột phá về chất lượng dạy và học của nhà trường trong giai đoạn mới.

  Có thể thấy tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường đại học năm sau cao hơn năm trước với những con số hấp dẫn  từ 95 – 100%, đỗ đại học từ 70 – 90%. Đặc biệt, có nhiều em đỗ thủ khoa các trường đại học với số điểm cao lên đến 29 điểm.

  Advertisement

  Học sinh trường THPT Lê Lợi đạt giải cao ở kỳ thi Olympia

  Nhà trường luôn nằm trong top 10 trường THPT có chất lượng tốt của tỉnh Thanh Hóa và trong top 200 trường có kết quả thi đại học cao nhất toàn quốc.

  Từ ngôi trường THPT Lê Lợi này, đã đào tạo biết bao nhiêu thế hệ học sinh có đức có tài, nhiều tấm gương học sinh xuất sắc đã làm rạng danh đất học xứ Thanh. Và đã đóng góp tài năng, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương, đất nước

  3. Học phí trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa như thế nào?

   

  Đánh Giá Trường Thpt Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa Có Tốt Không?

  Trường THPT Thọ Xuân 5 huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

  Với tuổi đời còn non trẻ, trải qua biết bao khó khăn, vất vả, thế nhưng nhờ sự nỗ lực, cố gắng bền bỉ, thầy và trò Trường THPT Thọ Xuân 5 – huyện Thọ Xuân đã cùng nhau vun đắp, xây dựng ngôi trường giáo dục này ngày một phát triển. Trải qua 16 năm hình thành, từ lúc chưa có gì cho tới thời điểm hiện tại, những thành tích mà trường đạt được đều chứng minh cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của trường. Đó là niềm tự hào của toàn thể những người làm việc tại trường với những hy vọng cho một nền giáo dục ngày càng phát triển hơn thế nữa tại tỉnh Thanh Hóa.  

  Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa cũng giống những trường công lập khác trên địa bàn tỉnh có tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển qua từng năm học. Số điểm sẽ dựa vào điểm thi của 3 môn học chính là toán, văn, anh và kết hợp thêm một môn tự chọn khác.

  Điểm tuyển sinh của trường THPT Thọ Xuân 5 trong một số năm gần đây như sau: 

  Năm học 2023-2024: 22.5

  Năm học 2023- 2023: 25.7 

  Năm học 2023 – 2023: 20.9

  Trường THPT Thọ Xuân 5 luôn không ngừng đổi mới và đầu tư mọi mặt về cơ sở vật chất. Những ngày đầu mới thành lập, mọi thứ còn nhiều khó khăn, nghèo nàn. Thời điểm đó bàn ghế giáo viên và học sinh cũng còn nhiều thiếu thốn, chỉ nhờ sự hỗ trợ của người dân địa phương hay đi mượn ở những khu vực chùa chiền.  Sau này khi nền kinh tế ổn định hơn, trường nhận được nhiều sự đầu tư hỗ trợ từ nhà nước nên mọi thứ đã được xây dựng khang trang hơn. 

  Cơ sở vật chất khang trang đầy đủ tiện nghi

  Các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, hệ thống máy chiếu được đưa vào phục vụ quá trình giảng dạy. Quy mô trường được mở rộng với nhiều dãy phòng học chuyên môn, phòng đa chức năng. Khuôn viên trường rộng rãi, thích hợp cho mọi hoạt động vui chơi giải trí của các bạn. Mỗi ngày chỉ cần có điều kiện trường sẽ đầu tư xây dựng khuôn viên để tạo điều kiện cho các em có môi trường học tập tốt nhất có thể. 

  Có rất nhiều yếu tố để đánh giá trường THPT Thọ Xuân 5 có tốt không. Trước hết hãy xem những thành tích mà trường nhận được qua mỗi năm.

  Chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường Thọ Xuân 5 đang từng bước được khẳng định. Từ 2024 – 2023, nhà trường đều có học sinh giỏi cấp tỉnh, vươn lên vị trí thứ 12 trong hệ thống giáo dục THPT toàn tỉnh. Xếp hạng giáo dục thứ 35/100 trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tỉnh Thanh Hóa.

  Học sinh giỏi chăm ngoan nhiệt tình trong công cuộc giáo dục

  Đặc biệt năm học 2023 nhà trường đã có tới 4 học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh Thanh Hóa về bộ môn Toán, Văn, Địa. Đây có thể coi là thành tích đáng tự hào của cà thầy và trò nhà trường trong việc bồi dưỡng và đào tạo thế hệ trẻ có tài, có đức cho nước nhà.

  Không những thế, đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường đều đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn với hơn 10 giáo viên đạt trình độ thạc sĩ. Nhà trường được nhiều giấy khen chứng nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh. Nhà trường cũng dành nhiều công tác khuyến học – khuyến tài với hơn 30 suất học bổng cho học sinh có thành tích tốt.

  Advertisement

  Là ngôi trường có tuổi đời non trẻ, còn nhiều khó khăn trong hoạt động, trường THPT Thọ Xuân 5 đang từng bước khẳng định được vị thế của mình và đang là một địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh trong huyện lựa chọn để xây dựng sự nghiệp.

  Như vậy những thông tin đánh giá Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa có tốt không đã giúp mọi người có những cái nhìn khách quan về ngôi trường này. Mong rằng đây sẽ là nơi các em học sinh có thể gắn bó và đạt được những thành công trên con đường học tập. 

  Đánh Giá Trường Thpt Cao Thắng – Hà Tĩnh Có Tốt Không?

  Đánh giá trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh có tốt hay không?

  Trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh có địa chỉ tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò nhà trường đã luôn cố gắng xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng. 

  Tháng 8/1975, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định thành lập loại hình trường cấp III vừa học, vừa làm, trong đó có trường cấp III vừa học vừa làm Cao Thắng ở Hương Sơn. Huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn hồi đó đã xác định, địa điểm thành lập trường ở Khe Cò (thuộc xã Sơn Lễ). 

  Từ đó trường cấp III vừa học vừa làm Cao Thắng được ra đời. Khe Cò – địa điểm đầu tiên của trường Cao thắng, nằm giữa 2 xã Sơn Lễ và Sơn Tiến với diện tích đất đai tương đối rộng. Đó là điều kiện rất thuận lợi để xây dựng  một trường cấp III vừa học vừa làm Cao Thắng.

  Về cơ sở vật chất, trong những ngày đầu nhờ tiếp quản cơ sở của đoàn 70 nên trường đã có một ngôi nhà 3 gian gỗ Mít, tứ trụ, chạm trỗ công phu, làm nhà văn phòng, một hội trường rộng rãi có đủ bàn ghế. Nhà trường cũng  có được trạm thủy điện nhỏ khoảng 10kw, cùng với 29 ngôi nhà gỗ lợp tranh, vách đất, to nhỏ khác nhau. Ngoài ra, trường còn có một sân bóng chuyền, sân bóng đá, ao hồ để thả cá nuôi. 

  Trường có cơ sở vật chất khang trang và hiện đại

  Trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh trải qua hơn 44 năm xây dựng và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục luôn chú trọng mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học lên hàng đầu.  Thầy và trò nhà trường đã luôn cố gắng tập trung bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cùng nhau tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Không những vậy, các thầy cô giáo nhà trường còn chú trọng kỹ năng thực hành và tăng cường khả năng vận dụng kiến thức vào cuộc sống, học tập cho học sinh.

  Ngoài đào tạo về văn hóa, trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, các CLB, các chương trình ngoại khóa bổ ích cho học sinh. Trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hội diễn được tổ chức định kỳ. Đây là cơ hội tốt để các em học sinh giao lưu, học hỏi và bồi dưỡng thêm các kỹ năng mềm, trang bị hành trang cho tương lai sau này.

  Một giờ học ngoại khóa tại trường

  Sau nhiều năm giảng dạy, nhà trường đã đào tạo ra những thế hệ học sinh tài năng, đức hạnh góp phần vào sự phát triển của nước nhà. Rất nhiều học trò đã từng theo học tại trường Trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh đã đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ trong nhiều ngành nghề khác nhau và có vị trí cao trong xã hội.

  Thầy cô bộ môn Ngoại ngữ

  Trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh luôn luôn tự hào là một trong những điểm sáng về giáo dục của tỉnh Hà Tĩnh. Trường sau nhiều nỗ lực và cố gắng, phấn đấu đã đạt được nhiều thành tích tốt trong giảng dạy. Kết quả học tập của các em học sinh đáng mong đợi, từ đó nhận được sự tin tưởng của các quý phụ huynh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

  Học phí của trường Trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh bao nhiêu là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm trước khi lựa chọn trường cho con em mình. Nhìn chung, trường dưới sự quản lý của Bộ GD và ĐT nên sẽ có mức học phí theo quy định của Bộ Giáo dục.

   

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa Có Tốt Không? trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!