Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Lý Tự Trọng – Hà Tĩnh Có Tốt Không? # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Lý Tự Trọng – Hà Tĩnh Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh có tốt không? Cùng tôi tham khảo những thông tin đánh giá về ngôi trường này ngay sau đây.

Trường cấp 3 Lý Tự Trọng được biết đến là một ngôi trưởng trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài giỏi cho đất nước. Hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh có tốt không qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường vinh dự mang tên người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên- người con ưu tú quê hương Hà Tĩnh.

1. Giới thiệu trường THPT Lý Tự Trọng – Hà Tĩnh

Cổng trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1966 trường cấp 3 đầu tiên của huyện Thạch Hà được thành lập mang tên Lý Tự Trọng. Ra đời trong giữa sự ác liệt của chiến tranh, trong cái nghèo khó của quê hương và tồn tại giữa cái nghiệt ngã của muôn vàn thử thách. Nhưng trường THPT Lý Tự Trọng đã tìm ra những bước đi phù hợp trên con đường cách mạng theo lý tưởng của người chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi mà trường vinh dự mang tên, trong năm qua trường đã đạt những danh hiệu cao quý.

Hình ảnh thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh

Với 40 năm trưởng thành và phát triển, trường THPT Lý Tự Trọng đã có biết bao nhiêu đổi thay mà mỗi bước đi là một bước trưởng thành. Ngày đầu thành lập trường chỉ có 3 lớp 8, 1 lớp 9 với gần 160 học sinh. Tài sản của trường TPT Lý Tự Trọng khi đó 20 bộ bàn ghế học sinh, học kỳ đầu phải mượn nhà dân làm lớp học. Năm 1966 được sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân địa phương, bậc phụ huynh, thầy trò bắt tay vào việc đào hào, đắp lũy, dựng lán chuẩn bị cho năm học mới. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Lý Tự Trọng

Tiêu chí điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 để đánh giá trường THPT Lý tự Trọng- Hà Tĩnh có tốt không. Điểm trúng tuyển là tổng điểm của 3 môn thi Toán và Ngữ Văn , Tiếng Anh và điểm ưu tiên. Năm 2023, điểm chuẩn ở các trường THPT công lập dao động từ 15 điểm đến 33,75 điểm và chênh lệch giữa trường cao nhất và trường thấp nhất là 18,75. Ở các trường THPT không chuyên, chỉ duy nhất Trường THPT Phan Đình Phùng có điểm chuẩn là 33,75; có 7 trường điểm chuẩn trên 20 trong đó THPT Lý Tự Trọng 22,25.Các bạn muốn biết thêm thông tin điểm chuẩn của các năm trường có thể truy cập vào website của nhà trường.

1.3.Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường THPT Lý Tự Trọng khang trang, hiện đại

Hiện nay nối tiếp truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, đội ngũ cán bộ giáo viên của trường THPT Lý Tự Trọng ngày càng được chuẩn hóa và trẻ hóa. Hiện tại trường đang có 104 cán bộ, giáo viên với 14 giáo viên đạt trên chuẩn, nhiều lượt giáo viên đã từng được công nhận giáo viên giỏi Tỉnh, nhiều giáo viên là chiến sĩ thi đua các cấp. Trong năm học 2023-2024 trường THPT Lý Tự Trọng có 25 phòng học tòa nhà cao tầng, có sân chơi rộng với hàng cây xanh tỏa bóng mát,  với tòa nhà đa năng cho học sinh tập luyện thể dục thể thao, với dãy nhà học 4 tầng có 20 phòng học và dãy nhà học bộ môn đang xây dựng. Năm học 2023 – 2023 trường có tổng 39 lớp với 1.540 tổng số học sinh. 

2. Đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh có tốt không?

 Sự đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh có tốt không? Cơ sở vật chất được hoàn thiện và đồng bộ trường THPT Lý Tự Trọng đang tiếp tục xây dựng và phát triển theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Luôn tạo dựng môi trường học tập lành mạnh, thân thiện, tích cực, nề nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao, tạo điều kiện để các giáo viên, học sinh có thể phát huy tính sáng tạo, năng lực tư duy, khả năng hợp tác, phát triển tài năng và kỹ năng vận dụng. Đào tạo con người luôn khỏe về thể chất, mạnh về ý chí, giàu trí tuệ, có khả năng hội nhập và thích ứng nhanh để xây dựng Trường THPT Lý Tự Trọng thành ngôi trường có thương hiệu về chất lượng giáo dục, là một trường trọng điểm huyện Thạch Hà ở khối THPT và là một trong những lá cờ đầu về chất lượng giáo dục thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Phát huy truyền thống nhà trường trong các năm qua với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo sát sao của ban ngành, sự đồng thuận của phụ huynh thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc. Tập thể trường THPT Lý Tự Trọng luôn tập trung xây dựng khối đoàn kết, đồng thuận; học sinh nhà trường luôn cố gắng học tập, rèn luyện, luôn có khát vọng vươn lên đỉnh cao tri thức của nhân loại, kế tục xứng đáng truyền thống ham học giỏi và đạt thành đạt của các thế hệ đàn anh chị đi trước. 

Advertisement

3. Học phí trường THPT Lý Tự  Trọng- Hà Tĩnh như thế nào?

 

Đánh Giá Trường Thpt Cao Thắng – Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh có tốt hay không?

Trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh có địa chỉ tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò nhà trường đã luôn cố gắng xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng. 

Tháng 8/1975, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định thành lập loại hình trường cấp III vừa học, vừa làm, trong đó có trường cấp III vừa học vừa làm Cao Thắng ở Hương Sơn. Huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn hồi đó đã xác định, địa điểm thành lập trường ở Khe Cò (thuộc xã Sơn Lễ). 

Từ đó trường cấp III vừa học vừa làm Cao Thắng được ra đời. Khe Cò – địa điểm đầu tiên của trường Cao thắng, nằm giữa 2 xã Sơn Lễ và Sơn Tiến với diện tích đất đai tương đối rộng. Đó là điều kiện rất thuận lợi để xây dựng  một trường cấp III vừa học vừa làm Cao Thắng.

Về cơ sở vật chất, trong những ngày đầu nhờ tiếp quản cơ sở của đoàn 70 nên trường đã có một ngôi nhà 3 gian gỗ Mít, tứ trụ, chạm trỗ công phu, làm nhà văn phòng, một hội trường rộng rãi có đủ bàn ghế. Nhà trường cũng  có được trạm thủy điện nhỏ khoảng 10kw, cùng với 29 ngôi nhà gỗ lợp tranh, vách đất, to nhỏ khác nhau. Ngoài ra, trường còn có một sân bóng chuyền, sân bóng đá, ao hồ để thả cá nuôi. 

Trường có cơ sở vật chất khang trang và hiện đại

Trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh trải qua hơn 44 năm xây dựng và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục luôn chú trọng mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học lên hàng đầu.  Thầy và trò nhà trường đã luôn cố gắng tập trung bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cùng nhau tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Không những vậy, các thầy cô giáo nhà trường còn chú trọng kỹ năng thực hành và tăng cường khả năng vận dụng kiến thức vào cuộc sống, học tập cho học sinh.

Ngoài đào tạo về văn hóa, trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, các CLB, các chương trình ngoại khóa bổ ích cho học sinh. Trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hội diễn được tổ chức định kỳ. Đây là cơ hội tốt để các em học sinh giao lưu, học hỏi và bồi dưỡng thêm các kỹ năng mềm, trang bị hành trang cho tương lai sau này.

Một giờ học ngoại khóa tại trường

Sau nhiều năm giảng dạy, nhà trường đã đào tạo ra những thế hệ học sinh tài năng, đức hạnh góp phần vào sự phát triển của nước nhà. Rất nhiều học trò đã từng theo học tại trường Trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh đã đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ trong nhiều ngành nghề khác nhau và có vị trí cao trong xã hội.

Thầy cô bộ môn Ngoại ngữ

Trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh luôn luôn tự hào là một trong những điểm sáng về giáo dục của tỉnh Hà Tĩnh. Trường sau nhiều nỗ lực và cố gắng, phấn đấu đã đạt được nhiều thành tích tốt trong giảng dạy. Kết quả học tập của các em học sinh đáng mong đợi, từ đó nhận được sự tin tưởng của các quý phụ huynh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Học phí của trường Trường THPT Cao Thắng – Hà Tĩnh bao nhiêu là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm trước khi lựa chọn trường cho con em mình. Nhìn chung, trường dưới sự quản lý của Bộ GD và ĐT nên sẽ có mức học phí theo quy định của Bộ Giáo dục.

 

Đánh Giá Trường Thpt Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa có tốt không? Tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường này trong bài viết ngay sau đây.

Tháng 7 năm 1961, theo đề nghị của Ủy ban hành chính (UBHC) huyện Tĩnh Gia và Ty giáo dục tỉnh Thanh Hóa, Bộ giáo dục đã ra quyết định thành lập Trường Phổ thông cấp III Tĩnh Gia. Giai đoạn này, trường mở ra với 2 lớp 8 và quyết định điều động thầy giáo Lê Xuân Hỷ – giáo viên lịch sử của trường Lam Sơn cùng với một số thầy giáo khác như thầy Đặng Văn Đại, Nguyễn Đức Du, Nguyễn Huy Trân,… và 1 cán bộ văn thư về huyện Tĩnh Gia làm nền móng cho việc thành lập trường.

Năm học 1964 – 1965, nhà trường chuyển địa điểm về tại khu Tiểu chủng viện Ba Làng – xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Sau 5 năm thành lập và xây dựng, đến năm học 1964 – 1965 trường đã có một cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo phòng học cho học sinh cũng như chỗ ăn ở và làm việc của tập thể cán bộ, giáo viên (mặc dù lúc này mới chỉ là nhà tranh vách nứa).

Trong những năm từ 1965 đến 1975 đất nước ta luôn trong tình trạng có chiến tranh, huyện Tĩnh Gia cũng bị đánh phá ác liệt, nhà trường được lệnh sơ tán nhiều nơi, chia thành nhiều phân hiệu. Dù vậy, lượng học sinh đi học mỗi năm đều tăng, năm học 1965 – 1966 có 435 học sinh được chia làm 8 lớp (4 lớp 8, 2 lớp 9, 2 lớp 10), đến năm học 1966 – 1967 tăng lên 12 lớp với 699 học sinh (6 lớp 8, 4 lớp 9, 2 lớp 10).

Sau 6 năm thành lập và xây dựng, Trường THPT Tĩnh Gia 1 đã có những bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đáp ứng được yêu cầu về một trung tập giáo dục – khoa học – văn hóa ở địa phương.

Năm 1976 trường được xây dựng với nhà 2 tầng gồm 16 phòng học và 1 dãy nhà một tầng với 6 phòng học, các phòng chức năng như thư viện, văn phòng, nhà vệ sinh, cổng, tường rào cũng được thực hiện.

Từ năm 1986, trong công cải cách giáo dục lần thứ 3, trường Cấp III Tĩnh Gia 1 được đổi tên thành trường PTTH Tĩnh Gia 1.

Theo Luật giáo dục năm 1998, Trường PTTH Tĩnh Gia 1 được đổi tên thành Trường THPT Tĩnh Gia 1.

Từ năm 1995 đến nay, quy mô giáo dục của Trường THPT Tĩnh Gia 1 liên tục được phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện và có những bước tiến quan trọng, cơ sở vật chất được tăng cường….

Hiện nay, điểm tuyển sinh đầu vào của trường cấp 3 được nhiều cha mẹ và học sinh quan tâm. Những năm gần đây, trường Trường THPT Tĩnh Gia 1 thường công bố điểm chuẩn trên cơ sở điểm thi học sinh. Theo đó, tùy theo số điểm học sinh đạt như thế nào, trường sẽ lựa chọn từ trên xuống dưới học số lượng học sinh phù hợp với chỉ tiêu của trường.

Cha mẹ và học sinh có thể tham khảo điểm một số năm gần đây:

Năm học 2023 – 2023: 20.60

Năm học 2023 – 2023: 20.60

Năm học 2023 – 2023: 20.50

Năm học 2023 – 2023: 18.0

Để cập nhật thêm về điểm chuẩn của trường qua từng năm, mời các quý phụ huynh và học sinh tham khảo trực tiếp trên website chính thức của trường Trường THPT Tĩnh Gia 1 tỉnh Thanh Hóa.

Mặc dù ngày đầu thành lập trường có nhiều khó khăn, tuy nhiên đến hiện tại thì Trường THPT Tĩnh Gia 1 đã có được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại từ văn phòng, phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng chức năng, phòng nội trú, nhà truyền thống…đầy đủ tiện nghi.

Khuôn viên nhà trường rộng rãi đạt gần 2700m2, thoáng mát với nhiều cây xanh, ghế đá, mang đến một không gian tuyệt vời để trường tổ chức các sự kiện cũng như là sân chơi cho học sinh mỗi giờ nghỉ giải lao.

Sân bãi tập thể dục thể thao – giáo dục quốc phòng rộng khoảng hơn 3000m2 với hơn 800m2 được bê tông hóa làm sân cầu lông, bóng chuyền và bóng rổ. Các công trình phụ trợ khác cũng được xây dựng đầy đủ để đảm bảo phục vụ cho giảng dạy – học tập và sinh hoạt.

Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và luôn cập nhật những kiến thức và xu hướng học thuật mới nhất. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, luôn là ngôi trường thuộc TOP trong toàn tỉnh và dẫn đầu tại huyện Tĩnh Gia (Thị xã Nghi Sơn).

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao luôn đạt ở mức cao, số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước lớn.

Trang thiết bị tiên tiến, phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Thường xuyên có các chương trình giao lưu, hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống, giúp học sinh tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho cuộc sống.

Advertisement

Nhiều hội thi được tổ chức như thể thao, văn nghệ, học tập,…cũng được nhà trường chú ý để các em phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, văn hóa,….

Phương pháp giảng dạy luôn được cập nhật, lấy học viên làm trung tâm, chuyên phát triển song song dữ liệu và kỹ năng.

Không ngừng xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường giỏi chuyên môn cao, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và xuất sắc, nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh, của Bộ GD&ĐT, huân chương lao động,..

Trường THPT Tĩnh Gia 1 cam kết mang đến cho học sinh chương trình chất lượng tốt nhất , cung cấp cho các em nền tảng kiến ​​thức vững chắc và những phẩm chất, kỹ năng, thái độ tích cực để các em luôn tự tin và thành công hơn trong tương lai.

Trường THPT Tĩnh Gia 1 Thanh Hóa có mức học phí được quy định theo mức tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT đề ra qua mỗi năm. Trường cũng sẽ tạo điều kiện đối với những em có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn như có quỹ học bổng, miễn giảm học phí.

Đánh Giá Trường Thpt Lý Sơn – Quảng Ngãi Có Tốt Không?

Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi đang ngày một đổi mới

1. Giới thiệu Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi 1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi được thành lập từ năm 1984. Trên chặng đường xây dựng và phát triển, trường đã đóng góp nhiều những thành tựu cho sự nghiệp giáo dục tỉnh Quảng Ngãi. Nhìn lại hơn 38 năm, ngành giáo dục huyện Lý Sơn đã ghi nhận những kết quả cũng như những đóng góp có ý nghĩa của Nhà trường đối với sự phát triển của huyện đảo. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường 1.3. Cơ sở vật chất 

Trong những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường chỉ có 2 phòng học cấp 4, trang thiết bị dạy học chưa đầy đủ, đội ngũ giáo viên thiếu. Trải qua một nhiều thăng trầm, nhà trường đã quyết tâm từng bước khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh để xây dựng nhà trường lớn mạnh theo thời gian.

Từ năm 1991 với sự quan tâm đặc biệt của Đảng và nhà nước. Cơ sở vật chất nhà trường bắt đầu được đầu tư xây dựng cơ bản, quy mô về số học sinh, số lượng lớp học cũng tăng lên. Đội ngũ giáo viên nhà trường đã từng bước ổn định, vượt qua những khó khăn để giảng dạy ở các bộ môn.

2. Đánh giá Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi có tốt không?

Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi hiện là nơi được nhiều học sinh theo học. Chất lượng giáo dục của trường không ngừng được cải thiện qua các năm. Học sinh học tại trường có tỷ lệ tốt nghiệp trên 98%, nhiều học sinh còn tham gia và đạt giải tại các hội thi do huyện và tỉnh tổ chức. Ngoài việc được học các kiến thức, học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhằm rèn luyện sự sáng tạo, tự tin. Từ đó có thể phát triển trong tương lai không xa.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn giỏi, 100% đạt Chuẩn và nhiều giáo viên trên Chuẩn. Các thầy cô luôn tận tình đào tạo, hỗ trợ các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất. Bởi thế mà dù phần lớn học sinh là các em dân tộc miền núi còn khó khăn nhưng Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi vẫn duy trì thành tích giảng dạy tốt qua các năm.

Đội ngũ giáo viên nhà trường đã luôn cố gắng cho sự nghiệp trồng người

Ngoài chú trọng đào tạo kiến thức, các em học sinh Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi còn được tham gia nhiều chương trình bổ ích rèn luyện kỹ năng, đạo đức. Các khóa học sinh tốt nghiệp từ Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi đang giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy chính trị của huyện và tỉnh. Các em đã luôn tự tin với kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại trường. Điều này khiến các em có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp học tập hay trên con đường việc làm.

Advertisement

Học sinh nhà trường tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa

Một buổi ngoại khóa tại trường

3. Học phí của Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi như thế nào?

Trường THPT Lý Sơn – Quảng Ngãi áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các trường THPT trên cả nước. Bên cạnh đó nhiều em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn được nhận chính sách hỗ trợ học phí nhằm khuyến khích học tập. Từ đó giúp các em có điều kiện tốt nhất để đến trường.

Bên cạnh học phí cố định hàng tháng, phụ huynh còn phải đóng thêm một số khoản thu khác như tiền quỹ lớp, tiền đồng phục, tiền bảo hiểm, tiền nước uống,.. Tuy nhiên, các khoản đóng này sẽ được nhà trường và phụ huynh xem xét và quyết định mức đóng phù hợp. 

Đánh Giá Trường Thpt Tự Lập – Huyện Mê Linh, Tp. Hà Nội Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Tự Lập – Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội  1.1. Lịch sử hình thành 

Tiền thân là trường THPT BC Tự Lập được thành lập năm 2006. Hiệu trưởng đầu tiên là thầy Lê Văn Phú. Lúc đầu, trường phải học từ Trường THCS Diêm Lăng. Sau khi Mê Linh về Hà Nội vào năm 2008, trường được đổi thành trường công lập và lấy tên là trường THPT Tự Lập. 

Năm học 2010-2011 trường được chuyển về cơ sở mới Hà Nội Xã Thủ Lí- Minh Linh- Hà Nội. Tự Lập gặp không ít khó khăn, từ cơ sở vật chất chưa hoàn thiện, đến chất lượng đầu vào của học sinh kém … Nhưng thầy và trò trường Tự Lập luôn nỗ lực để đạt thành tích dạy và học tốt nhất. Chứng chỉ tốt nghiệp luôn được duy trì ở mức cao. Năm học 2012-2013 và năm học 2013-2014 tỷ lệ đậu thủ khoa xếp thứ ba toàn huyện.

Hình ảnh trường THPT Tự Lập

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn của THPT Tự lập năm 2023 là 37.5 điểm.

Điểm chuẩn của trường THPT Tự Lập

1.3.

Cơ sở vật chất

Được trang bị phòng học hiện đại giúp cập nhật phương pháp đào tạo và giảng dạy, cũng như tiếp cận với công nghệ và thiết bị giảng dạy hiện đại. Hệ thống bảng chống chói Hàn Quốc. 

Tất cả các phòng học của Trường đều được trang bị máy vi tính, máy chiếu và các thiết bị phụ trợ nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học CNTT và công nghệ nghe nhìn.

Các phòng thí nghiệm vật lý, hóa học, sinh học được trang bị đầy đủ các thiết bị thí nghiệm và thực hành. 

Nhiều trang thiết bị hiện đại lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại các trường phổ thông ở Việt Nam

Có phòng thư viện với nhiều loại sách khác nhau nhiều thể loại khác nhau. Thư viện được nâng cấp thường xuyên để phục vụ việc học tập

2. Đánh giá THPT Tự Lập -Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Tự Lập không chỉ là nơi học tập lý tưởng dành cho học sinh mà còn là không gian để học sinh có thể phát triển bản thân và trí tuệ một cách tuyệt đối.

Các thầy cô giáo ở trường THPT Tự Lập luôn vững vàng và trung thành. Dưới mái trường này, hãy ươm mầm tâm hồn, nhân cách và tri thức cho các em học sinh, sống hòa bình, cống hiến hết mình cho quê hương đất nước.

Theo ban giám hiệu, nhà trường đang triển khai đồng thời các giải pháp, nhiệm vụ phù hợp với lộ trình đổi mới của phương án sách giáo khoa. Không chỉ vậy, trường còn tổ chức:

– Kiểm tra đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên.

– Rèn luyện kiến ​​thức và đạo đức cho giáo viên.

– Cải tiến phương tiện, thiết bị dạy học để hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học.

Yêu cầu giáo dục luôn thay đổi hàng ngày và giáo viên nhà trường luôn ý thức rằng không thể đạt được hiệu quả giảng dạy nếu không tự trau dồi, tự nâng cao, cập nhật kiến ​​thức và phương pháp.

Như đã đề cập ở trên, nhà trường đã đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau 

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình và chuyên nghiệp

Học sinh được giáo dục toàn diện bao gồm cả hiểu biết văn hóa và các môn học phát triển ngôn ngữ toàn diện theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường có bề dày về cơ sở vật chất, phong cách giảng dạy và chất lượng giảng dạy nhằm mang đến cho sinh viên những chương trình giáo dục hiệu quả nhất.

Ngoài thời gian học trên lớp bình thường, học sinh trường THPT Tự Lập có thể tham gia các hoạt động khác do nhà trường tổ chức nhằm phát triển các kỹ năng và tạo môi trường học tập sôi động.

Advertisement

3. Học phí THPT Tự Lập – Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội như thế nào?

Đánh Giá Trường Thpt Bắc Mê – Hà Giang Có Tốt Không?

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang

Trường THPT Bắc Mê nằm trên địa phận xã Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những ngôi trường cấp 3 công lập trọng điểm thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang.

1.1. Lịch sử

hình thành

Ngôi trường THPT Bắc Mê – Hà Giang là một trong những nơi có truyền thống tốt đẹp về giáo dục của của cộng đồng các dân tộc của Việt Nam. Trường là nơi giáo dục học sinh về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, về bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số.

Trường THPT Bắ c Mê – Hà Giang

THPT Bắc Mê được thành lập với mục đích tạo điều kiện học tập thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc sinh sống và định cư lâu dài tại huyện. Mang sứ mệnh tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương, cho tỉnh, cho đất nước, Trường THPT Bắc Mê luôn nỗ lực không ngừng trong quá trình xây dựng và phát triển.

Trường cấp 3 Bắc Mê – Hà Giang có tư cách pháp nhân riêng, trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang. Nhà trường có quy mô hơn 200 học sinh và 40 cán bộ giáo viên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn vào trường là phần tiêu chí đánh giá trường THPT Bắc Mê có tốt không được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Là ngôi trường thuộc hệ công lập, Trường THPT Bắc Mê tuyển sinh đầu vào bằng hình thức xét tuyển điểm thi vào 10.

Nhìn chung, điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào của trường tương đối thấp. Theo ý kiến của nhiều giáo viên, mức điểm này được nhận xét thích hợp với điều kiện “nguồn” ở địa phương.

Sự biến động của điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm tại Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang không có sự chênh lệch đáng kể. Do đó, các em học sinh có thể an tâm về mức điểm chuẩn vào trường sẽ không quá cao.

1.3. Cơ sở vật chất

Theo đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn giáo dục. Tuy là ngôi trường thuộc huyện miền núi của tỉnh Hà Giang, THPT Bắc Mê được xây dựng nhà tầng khang trang, kiên cố. Hệ thống lớp học được lắp đặt đầy đủ bàn ghế, bảng viết, đèn chiếu sáng, quạt mát.

Khu vực sân khấu của trường THPT Bắc Mê – Hà  Giang

Bên cạnh các lớp học chính thống, trường còn xây dựng thêm đầy đủ các khối phòng chức năng bao gồm:

Thư viện sách.

Phòng thực hàng môn.

Phòng học máy vi tính.

Phòng y tế cho học sinh.

Khu vực nhà vệ sinh.

Sân và khu vực sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường được đầu tư mới rộng rãi, khang trang với sân được lát gạch đảm bảo vệ sinh và an toàn. Bên cạnh đó, nhà trường còn ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động. Trường THPT Bắc Mê có sở hữu một trang thông tin điện tử riêng biệt cập nhật thông tin quan trọng đến phụ huynh và học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không luôn là thông tin mà các bậc phụ huynh và học sinh chú trọng nhất. Trường THPT Bắc Mê có chất lượng giáo dục tốt của tỉnh. Để nâng cao chất lượng, nhà trường rất chú trọng tới nâng cao, cải thiện chất và lượng của đội ngũ giáo viên. Nhà trường thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn, bổ trợ để toàn bộ giáo viên không ngừng được trau dồi và bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên môn.

Với nỗ lực của giáo viên và nhà trường, chất lượng của học sinh không ngừng được cải thiện. Tỷ lệ học sinh của THPT Bắc Mê hoàn thành tốt nghiệp rất cao lên tới hơn 90%. Trong nhiều năm qua, số học sinh đạt thành tích ấn tượng và thi đỗ vào các trường đại học top đầu không ngừng tăng cao.

Hoạt động ngoại khóa thể thao của trường THPT Bắc Mê

Không chỉ quan tâm đến chất lượng giáo dục, nhà trường còn tổ chức hiểu các hoạt động, giờ học ngoại khóa. Các hoạt động văn nghệ, thể thao,… sẽ giúp các em học sinh có được sự phát triển toàn diện về thể chất – trí tuệ – nhân cách.

Advertisement

3. Học phí Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang như thế nào?

Xét về ánh giá trường THPT Bắc Mê có tốt không về khoản học phí, đây là tiêu chí được nhiều phụ huynh nhận xét tốt. Mức thu học phí tại trường cấp 3 Bắc Mê – Hà Giang rất phù hợp với điều kiện kinh tế còn khó khăn của đồng bào vùng cao.

Để khoản thu được giảm thiểu thấp nhất, nhà trường có nhiều chính sách điều chỉnh hỗ trợ học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Học sinh và phụ huynh có thể tham khảo thông tin miễn giảm học phí khi đăng ký nhập học tại trường. Bên cạnh đó, học sinh dân tộc nội trú còn nhận được thêm khoản hỗ trợ sinh hoạt từ phí nhà trường và UBND tỉnh Hà Giang.

Những chia sẻ đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không sẽ phần nào giúp phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn tốt nhất. Chúc các em sẽ sớm tìm được một môi trường phát triển toàn diện nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Lý Tự Trọng – Hà Tĩnh Có Tốt Không? trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!