Xu Hướng 3/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Lương Tài Tỉnh Hưng Yên Có Tốt Không? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Lương Tài Tỉnh Hưng Yên Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu trường THPT Lương Tài

Trường THPT Lương Tài là ngôi trường nổi tiếng được rất nhiều học sinh theo học. Hiện trường nằm ở xã Lương Tài huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên. Kể từ khi thành lập, cả thầy và trò của trường đều cố gắng, nỗ lực phấn đấu để có được một chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất tốt như hiện nay. Chính vì vậy mà trường được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và học sinh theo học. 

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những mối quan tâm rất lớn của phụ huynh và học sinh. Đây cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Lương Tài có tốt không. Nhìn chung, điểm tuyển sinh của trường trong những năm gần đây không có nhiều thay đổi và không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Phụ huynh nên xem xét trước điểm tuyển sinh đầu vào so sánh với khả năng học của con em mình để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Cơ sở vật chất trường Lương Tài tỉnh Hưng Yên

Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường luôn nỗ lực kết hợp với các ban ngành để nâng cao chất lượng vật chất của trường. Nhìn chung, cơ sở vật chất của trường hiện đại với phòng học được trang bị các thiết bị hiện đại. Khi mới bước vào trường, tất cả chúng ta sẽ thấy cơ sở vật chất của trường rất hiện đại với dãy nhà cao tầng được xây dựng khang trang hiện đại. Trường có khuôn viên rất rộng rãi, đáp ứng đủ cho nhu cầu học tập, giảng dạy, vui chơi của học sinh và giáo viên.

Các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, giúp cho quá trình học tập trở nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn. Trường cũng có các phòng bộ môn như phòng Vật Lý, Sinh Học, Hóa Học,… để giúp học sinh có cơ hội thực hành, áp dụng những lý thuyết vào thực tế.

Đánh giá trường THPT Lương Tài tỉnh Hải Dương có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Lương Tài có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về đội ngũ giáo viên của trường. 100% đội ngũ giáo viên của trường tốt nghiệp Đại học trong đó có hơn 30% giáo viên của trường đạt trình độ Thạc sĩ. Đây đều là những giáo viên giỏi, là chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường có tiến trong tỉnh. Giáo viên của trường có năng lực chuyên môn vững vàng và có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi. 

Ngoài ra, trường luôn quan tâm giáo dục toàn diện, kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng thực hành tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với các hoạt động ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu. Trường cũng tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ nhằm phát triển toàn diện học sinh. Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức khác nhau: Thi đua thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện,… với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế. Đây là cơ hội để học sinh giao lưu nhiều hơn với môi trường xung quanh.

Học phí trường THPT Lương Tài như thế nào?

Học phí là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh và là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Lương Tài có tốt không. Trường THPT Lương Tài là trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường THPT Lương Tài không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. 

Advertisement

Bên cạnh đó, khi theo học tại ngôi trường này, phụ huynh và học sinh phải đóng các khoản phí khác như đồng phục, tiền quỹ khen thưởng, tiền hoạt động ngoại khóa,…Những khoản học phí này sẽ được thỏa thuận, thống nhất giữa phụ huynh và giáo viên.

Ngoài ra, trường cũng tổ chức các gói học bổng dành cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này nhằm khuyến khích các em vươn lên và phấn đấu trong học tập. Các chương trình miễn hoặc giảm học phí cũng được nhà trường tổ chức nhằm hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có được cơ hội đến trường.

Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Hoa Thám Tỉnh Hưng Yên Có Tốt Không?

Làm sao có đứa trẻ nào có thể thành công tự tin bước đi trong tương lai nếu không có trường học giảng dạy. Một môi trường học tập tốt là nền tảng mang đến những kiến thức quan trọng để các bạn học sinh chinh phục từng chặng đường của mình.  Đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không là thông tin quan trọng để giúp bạn chọn được ngôi trường cấp 3 như mong muốn. 

Làm sao có đứa trẻ nào có thể thành công tự tin bước đi trong tương lai nếu không có trường học giảng dạy. Một môi trường học tập tốt là nền tảng mang đến những kiến thức quan trọng để các bạn học sinh chinh phục từng chặng đường của mình.  Đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không là thông tin quan trọng để giúp bạn chọn được ngôi trường cấp 3 như mong muốn. 

Để đánh giá trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không người ta dựa trên nhiều yếu tố để phân tích chi tiết từng ưu điểm mà trường mang đến. Trước tiên hãy đi vào tìm hiểu những thông tin giới thiệu về trường để có cái nhìn tổng quan nhất. 

Được thành lập ngày 01/10/1999 dựa trên quyết định số 1845/1999/QĐ-UB của UBND tỉnh Hưng Yên. Trường THPT Hoàng Hoa Thám là ngôi trường trẻ tại tỉnh Hưng Yên. Trường có vị trí tọa lạc tại xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ. Sứ mệnh cao cả của nhà trường là tiến hành những  hoạt động giáo dục theo hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Để giúp các em học sinh bậc THPT có cơ hội trong việc phát triển toàn diện về đức- trí- thể- mỹ.

Trước đây trường THPT Hoàng Hoa Thám là ngôi trường tiền thân của THPT Tiên Lữ, sau đó đã được tách rời. Trải qua chặng đường gần 20 năm xây dựng, trưởng thành và đi đến sự phát triển như ngày hôm nay. Trường đã luôn nâng cao tinh thần học tập, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương. 

Chặng đường gian nan đó trường đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức để từng bước vươn lên khẳng định vị trí đứng của mình. Từ những ngày đầu tiên khi mới thành lập, trường THPT Hoàng Hoa Thám chỉ hoạt động với 07 lớp và 16 CB-GV-NV. Cho đến thời điểm hiện nay đã có mở rộng lên 21 lớp với 54 CBGV- NV. Đội ngũ giáo viên của trường cũng ngày một phát triển lớn mạnh, luôn đảm bảo được chất lượng và số lượng để phục vụ quá trình truyền đạt kiến thức đến các em. 

Với quyết tâm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới thay đổi toàn diện giáo dục và đào tạo, trường THPT Hoàng Hoa Thám đã không ngừng phấn đấu vươn lên và đạt được những thành tích xuất sắc. 

Khuôn viên trường THPT Hoàng Hoa Thám 

Nằm trong top trường công lập của tỉnh Hưng Yên dưới sự quản lý của bộ giáo dục, điểm xét tuyển của trường cũng dựa trên các tiêu chí chung mà tỉnh Hưng Yên đề ra. Người ta cũng thường đưa ra đánh giá trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không dựa vào yếu tố xét điểm. Cụ thể trong những năm gần đây trường THPT Hoàng Hoa Thám có đưa ra những số điểm sàn tuyển sinh như sau: 

Năm 2023: Với điểm chuẩn là 20 điểm 

Năm 2023: Với điểm chuẩn là 21,5 điểm

Năm 2023: Với điểm chuẩn là 22 điểm

Cũng giống với sự khó khăn của những ngôi trường khác khi mới thành lập, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và khó khăn ở thời điểm đó. Tuy nhiên thời gian thay đổi, nhà trường cũng luôn không ngừng nỗ lực tạo nên những cơ sở vật chất ngày càng hiện đại. Ưu điểm chính của ngôi trường mới thành lập này là mọi thứ được xây dựng mới mẻ và vô cùng hiện đại. 

Trường THPT Hoàng Hoa Thám có xây dựng dãy phòng học với đầy đủ lớp học, bàn ghế sạch sẽ mới mẻ. Trong mỗi phòng học cũng có đầy đủ bảng, quạt, máy chiếu. Với nhiều phòng đa năng, các thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc giảng dạy và phát triển hơn, trường cũng mang đến một không gian chất lượng cho các em học sinh. 

Sân trường, khuôn viên xanh, sạch, đẹp mang đến học sinh tâm trạng thoải mái cho các bạn học sinh và giáo viên học tập và giảng dạy. Sân tập thể dục thể chất cũng được nâng cao rất nhiều phục vụ cho công tác rèn luyện sức khỏe của các bạn học sinh.

Ngôi trường với cơ sở vật chất khang trang

Để có một ngôi trường phát triển như ngày hôm nay không thể không kể đến chính đội ngũ giáo viên có chất lượng cao, sự tận tụy, gương mẫu của thầy cô. Cũng nhờ vậy mà sau mỗi kỳ thi học sinh giỏi số lượng học sinh tham gia luôn giành được những thành tích xuất sắc. Các thầy cô luôn mang đến những bài giảng hay nhất và luôn xem các em như là con của mình để tận tụy hướng dẫn học tập cũng như cuộc sống. 

Advertisement

Ngoài nhiệm vụ dạy học, nhà trường vẫn rất quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức cho các bạn học sinh, tổ chức nhiều hội thi. Như là triển khai công tác phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội. 

Các giáo viên xuất sắc của trường

Học phí cũng là một yếu tố hiện đang được rất nhiều người dân quan tâm. Trường THPT Hoàng Hoa Thám thuộc hệ thống công lập của tỉnh Hưng Yên nên cũng thực hiện việc thu học phí theo đúng quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh. 

Đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có được một sự lựa chọn cho môi trường học tập tốt. 

Đánh Giá Trường Thpt Lương Thế Vinh, Tỉnh Quảng Bình Có Tốt Không?

Trường Phổ thông Lương Thế Vinh là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại tỉnh Quảng Bình. Cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không và tìm hiểu những khía cạnh nổi bật của ngôi trường này. 

Quảng Bình là một trong những tỉnh thành đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Trong đó, ngôi trường cấp 3 mang tên Lương Thế Vinh là 1 trong những địa chỉ học tập vô cùng uy tín. Cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không và tìm hiểu những khía cạnh nổi bật của ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Bình

Trong phần đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không này, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí đánh giá như: Lịch sử hoàn thành, cơ sở vật chất hay điểm tuyển sinh,…

Cổng trường cấp 3 Lương Thế Vinh tỉnh Quảng Bình

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Lương Thế Vinh tiền thần là trường Phổ thông Quảng Trạch. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1962. 

Gắn bó với sự nghiệp trồng người của đất nước, trong vòng hơn 55 năm qua, nhà trường đã không ngừng phát triển, phấn đấu, vượt mọi khó khăn để trở thành 1 trong những ngôi trường chất lượng, nổi tiếng, nhận được nhiều sự tin tưởng của người dân trên địa bàn tỉnh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Để đánh giá một ngôi trường học chất lượng, điểm tuyển sinh đầu vào luôn là 1 trong những điều kiện không thể thiếu của các ngôi trường cấp 3. Có thể nói, nó ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của trường khi các em tốt nghiệp.

Phòng học của trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Bình

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh từ năm 2024 – 2023 của trường THPT Lương Thế Vinh mà chúng tôi tìm hiểu được ngay sau đây: 

Điểm tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2024 – 2024 là: 17 điểm.

Điểm tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2023 – 2023 là: 18 điểm.

Điểm tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2023 – 2023 là: 16,5 điểm.

Điểm tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2023 – 2023 là: 20 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhờ đẩy mạnh việc đầu tư, xây dựng tới nay, nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ nhằm phục vụ cho công việc học tập của các em học sinh trên địa bàn huyện.

Được xây dựng trên khuôn viên rộng 32,506m2, trường có tổng cộng 42 phòng học, 3 phòng thực hành bộ môn, 3 phòng máy vi tính, 1 nhà thư viện được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ học tập cùng hệ thống sân chơi, bãi tập đảm bảo được không gian thoáng mát, xanh – sạch – đẹp. 

Một số phòng thực hành trong trường cấp 3 Lương Thế Vinh

Tất cả các thiết bị trong phòng máy vi tính đều được kết nối mạng LAN nội bộ và đường truyền internet tốc độ cao. Đảm bảo cho giáo viên, học sinh sử dụng 1 cách hiệu quả.

2. Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Bình có tốt không?

Ngoài đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không thông qua cơ sở vật chất, lịch sử trường hay điểm tuyển sinh thì chúng tôi còn đánh giá trên 1 khía cạnh khác là thành tích của các thầy cô và học sinh trong trường. 

Advertisement

Vào năm 2006 – 2012 – 2023 Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Dưới mái trường, không biết bao nhiêu thế hệ thầy cô, học trò đã tận lực với trường, xây dựng 1 ngôi trường ngày càng vững mạnh. 

Lễ khai giảng năm học 2023 – 2023 của trường cấp 3 Lương Thế Vinh

Học sinh nhà trường luôn nhận được sự hướng dẫn, chỉ dạy tận tình của các thầy cô trong trường về chuyên môn, giàu tinh thần trách nhiệm. Hiện nay, nhà trường đã có 99 cán bộ, giáo viên với 100% có tinh thần đạt chuẩn và trên chuẩn. 

Trong đó có 23 người có bằng thạc sĩ, 76 người bằng cử nhân. Việc chuẩn hóa đội ngũ được thực hiện thường xuyên bằng các khóa huấn luyện, hoạt động thao giảng, dự giờ hay tham dự vào các kỳ thi giáo viên giỏi các cấp được tổ chức hoàng năm trên địa bàn tỉnh. 

Sự tích cực, chủ động và sáng tạo trong việc giảng dạy đã giúp cho chất lượng dạy và học của trường ngày càng nâng cao qua các năm. Trong năm 2024 – 2023, trường có tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá đạt 98,56%. Học sinh giỏi đạt 55,09%.

Chỉ tính riêng năm 2024 – 2023, trường cấp 3 Lương Thế Vinh đã đạt được 18 giải cấp quốc gia, 132 giải cá nhân bậc cấp tỉnh, 8 giải đồng đội học sinh ở khối lớp 12 cấp tỉnh, 6 giải tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh,…

Để phát huy những thành tích đã đạt được, năm học 2023 – 2023, trường cấp 3 Lương Thế Vinh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua của ngành, thực hiện tốt các chỉ thị tốt do Bộ giáo dục đề ra, phấn đấu thi đua để trở thành đơn vị học tập xuất sắc nhất. 

3. Học phí Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Bình như thế nào?

Trường cấp 3 Lương Thế Vinh là một trong những ngôi trường thuộc quyền quản lý của Bộ giáo dục và Đào tạo. Chính vì thế, học phí của trường sẽ được đóng theo quyết định của Bộ giáo dục. 

Lễ tổng kết của trường THPT Lương Thế Vinh năm học 2023 – 2023

Ngoài ra, vào những năm học mới hay tổng kết cuối năm, nhà trường thường trích ra 1 vài phần quà nhỏ tặng cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc hay học sinh có hoàn cảnh khó khăn để khích lệ tinh thần hiếu học của các bạn. 

Như vậy, thông qua bài đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không này, có lẽ người đọc đã hiểu được phần nào về ngôi trường này. Có thể thấy, nhờ sự nỗ lực của thầy và trò để đạt được những thành tích to lớn như vậy.

Đánh Giá Trường Thpt Yên Thủy A Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không?

Trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình

1. Giới thiệu trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Yên Thủy A có lịch sử hình thành khá lâu đời, trường được thành lập năm 1966, tiền thân là trường cấp III Yên Thủy. Trường được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em dân tộc địa bàn huyện Yên Thủy. Năm 1970, trường được sáp nhập vào trường cấp 3 Lạc Sơn. Cho đến năm 1978, trường được tái thành lập theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và giữ nguyên tên cho đến nay.

1.2. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một yếu tố không thể thiếu trong những tiêu chí để Đánh giá trường THPT Yên Thủy A có tốt không. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn, thiếu thốn. Cho đến ngày nay, cơ sở vật chất của trường đang ngày một cải thiện để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh. Hiện tại, nhà trường đang có hệ thống phòng học gồm 21 lớp, 5 phòng học bộ môn, 2 phòng tin học, 1 phòng nghe nhìn cùng hệ thống bàn ghế, sân bãi thể thao của học sinh.

Cơ sở vật chất của trường THPT Yên Thủy A

Hiện tại nhà trường vẫn đang không ngừng tu sửa nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cơ sở vật chất, phấn đấu trở thành ngôi trường có môi trường học tập năng động, sáng tạo, thu hút thêm nhiều học sinh theo học tại trường.

1.3. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một yếu tố Đánh giá trường THPT Yên Thủy A có tốt không mà các bậc phụ huynh cần quan tâm. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường qua các năm duy trì ở mức ổn định. Các bạn học sinh có lực học ở mức khá giỏi hoàn toàn có thể xem xét đặt nguyện vọng vào trường THPT Yên Thủy A.

2. Đánh giá Trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình có tốt không?

Trường THPT Yên Thủy A là một ngôi trường có truyền thống hình thành lâu đời, cùng với đó là những dấu mốc đáng tự hào mà thầy và trò nhà trường đã đạt được qua những năm tháng trưởng thành và phát triển. Qua các năm, tỉ lệ học sinh khá giỏi của trường vẫn luôn duy trì ở mức ổn định; tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày một tăng lên. 

Nhà trường xác định mục tiêu xuyên suốt là chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, đề cao đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước đối với cả giáo viên và học sinh. Nhờ đó, các thế hệ học sinh của trường THPT Yên Thủy A đều là những công dân mang phẩm chất đạo đức tốt, lĩnh ngộ tốt tư tưởng của Đảng, sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Công tác dạy và học của trường THPT Yên Thủy A

Để đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng học tập, chất lượng giảng dạy của trường cũng được đặc biệt quan tâm. Trong tổng số cán bộ, giáo viên có 1 cán bộ quản lí và 1 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 3 giáo viên đang theo học trình độ thạc sĩ, số giáo viên có chuyên môn khá, giỏi đạt 55%, có nhiều giáo viên đạt giải trong kì thi Giáo viên giỏi tỉnh. Ngoài ra, hàng loạt các giải thưởng danh giá mà trường đã nhận được có thể kể đến như các bằng khen, giấy khen của giám đốc Sở, 1 bằng khen của Thủ tướng chính phủ. 

Để tiếp tục duy trì và phát huy các thành tích đã đạt được trong những năm qua, thầy và trò nhà trường vẫn luôn nỗ lực, cố gắng phát huy tinh thần học tập nghiêm túc, sáng tạo, đẩy mạnh tổ chức, tham gia các phong trào thi đua với mục tiêu sẽ trở thành trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

Advertisement

3. Học phí trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình như thế nào?

Là ngôi trường với chủ yếu học sinh theo học là con em dân tộc thiểu số huyện Yên Thủy nên học phí của trường sẽ giống với học phí các trường công lập khác trên địa bàn tỉnh. Hơn nữa, để khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, trường có tổ chức trao tặng học bổng cho các  em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, qua bài viết Đánh giá trường THPT Yên Thủy A có tốt không, có thể thấy trường THPT Yên Thủy A cũng là một cái tên rất đáng để cân nhắc đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh đang trong giai đoạn chuyển cấp. Hy vọng các bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn điểm đến trường cấp 3 của mình.

Đánh Giá Trường Thpt Hưng Đạo – Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Ngôi trường THPT Hưng Đạo được thành lập lâu năm theo quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Bắt đầu từ năm học đầu tiên (1999 – 2000) với 800 học sinh khối THPT, đến nay trường đã có hơn 3400 học sinh ở cả 2 khối cấp. 

Sau khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo kép: “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”.            

Hằng năm, số lượng học sinh đăng ký vào trường hàng năm khá lớn vì vậy mà nhiều người phụ huynh cần chủ động theo dõi thông tin tuyển sinh để kịp thời gian đăng ký đúng hạn.   

Theo thông báo mới đây, trường THCS – THPT Hưng Đạo quyết định mức điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 – 2023 từ 25 đến 28 điểm.

Trong những năm tiếp theo điểm tuyển sinh đầu vào các năm của Trường THPT Hưng Đạo sẽ dựa trên điểm sàn của bộ GD&ĐT của từng năm.

Trường được xây thành 4 tòa nhà là tòa nhà A, tòa nhà B, tòa nhà C và tòa nhà D. Trong đó, nếu 3 tòa nhà B, C, D của nhà trường hợp thành sẽ ra 1 chữ U thì tòa nhà A lại được xây dựng theo phong cách cổ kính, đầy thơ mộng.

Trường có 45 lớp học và hiện nay có khoảng 1900 học sinh đang theo học tại trường từ lớp 10 – lớp 12. Ngoài những phòng thực hành thí nghiệm của các môn như vật lý, sinh học, hóa học,… ra thì nhà trường còn đầu tư trang bị máy tính có kết nối internet để học sinh có thể thực hành môn tin học.

Không chỉ vậy, nhà trường còn có các phòng học được trang bị các bảng tương tác nằm phục vụ cho việc đổi mới trong việc giảng dạy. Ngoài ra, nơi đây còn có phòng thư viện, hội trường, sân thể thao và nhà ăn cho những bạn học bán trú. 

Trong lớp học thì được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh cũng như màn hình máy chiếu phục vụ cho việc dạy học. Nhà trường có hệ thống camera được lắp đặt ở tất cả mọi khu vực trong nhà trường để có thể giám sát các em học sinh khi học tại trường.

Khi quyết định đến với bất cứ ngôi trường nào điều đáng bận tâm nhất vẫn là đánh giá Trường THPT Hưng Đạo có tốt không. Tại đây các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm để con mình theo học. 

Nhà trường có đội ngũ giáo viên có đầy đủ kinh nghiệm để giúp các học sinh có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Các giáo viên đều rất tâm huyết trong việc đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi các năm. 

Môi trường học tập vô cùng thoải mái, có đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường THPT Hưng Đạo chắc chắn sẽ là một nơi học tập tốt cho các em học sinh.

Những năm gần đây đều đỗ tốt nghiệp 100% (đặc biệt có năm Hưng Đạo là trường duy nhất ở Hồ Chí Minh đỗ tốt nghiệp 100%). Nhà trường luôn tự hào về thành tích này của mình.

Dựa theo thống kê của Bộ GD&ĐT về xếp loại các trường THPT (không kể các trường chuyên) có điểm thi vào Đại học từ cao xuống thấp. Trường THPT Hưng Đạo luôn nằm trong tốp đầu.

Trường THPT Hưng Đạo là trường công lập nên các khoản học phí của trường đều được ra theo chỉ tiêu của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. 

Như vậy, thông qua bài viết này có lẽ người đọc đã có được câu trả lời cho câu hỏi “ Đánh giá Trường THPT Hưng Đạo có tốt không”? Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh lại có thêm một địa điểm trường học tốt cho con em mình sau này theo học. 

Đánh Giá Trường Thpt Lương Văn Tri, Lạng Sơn Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Lương Văn Tri

Trường THPT Lương Văn Tri có địa chỉ tại thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Trường vinh dự được mang tên người chiến sĩ cộng sản kiên trung Lương Văn Tri – người con ưu tú của mảnh đất Văn Quan. Trong suốt những năm qua trường luôn xác định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Vì vậy tên trường THPT Lương Văn Tri đã trở thành một trong những ngôi trường chất lượng và là điểm sáng của toàn huyện.  

Trường THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn được thành lập năm 1973 và tiền thân của trường là một phân trường của trường cấp III Văn Quan sơ tán đến đóng tại địa bàn Lùng Hang thuộc xã Đại An, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Trong suốt từ ngày thành lập đến nay trường đã phải di chuyển qua 5 địa điểm khác nhau do nhiều nguyên nhân.

+ Tháng 9/1972 Lớp học bằng tre nứa lá được dựng tạm dưới chân núi đá tại địa bàn Lùng Hang, xã Đại An với 6 lớp học có trên 200 học sinh giáo viên vừa dạy ở trường chính vừa dạy ở phân trường mới này.

+ Từ tháng 9/1973 đến 7/1979 trường chuyển về Nà Mò, xã Xuân Mai và duy trì hoạt động giảng dạy học tập trong 6 năm. Ngày 15/10/1973 Trường chính thực được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh có quy mô gồm 5 lớp học với 203 học sinh, 10 giáo viên và 1 nhân viên. Năm học 1978-1979 đã tăng lên 15 lớp học, 700 học sinh và trên 30 cán bộ, giáo viên.

+ Tháng 8/1979 đến tháng 7/1980 trường sơ tán lên Lùng Giảo, xã Bình Phước để tránh bom đạn. 

+ Tháng 8/1980 đến tháng 6/1983 trường chuyển về thôn Bản Coóng, xã Xuân Mai trong thời gian 3 năm.

+ Tháng 7/1973 đến năm 2003 trường được chuyển về địa điểm hiện nay là Thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quang. Từ đây trường đã ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng lớp học, học sinh, đội ngũ giáo viên, cán bộ để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục sánh ngang với các ngôi trường khác trong toàn tỉnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2024: 10,25

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024: 11,5

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024: 15,75

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024: 12,5

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024: 11,5

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024: 13,75

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay trường THPT Lương Văn Tri đã có một cơ sở vật chất khang trang gồm dãy nhà với 29 phòng học kiên cố, 3 phòng máy vi tính trong đó có 1 phòng được kết nối internet, 1 phòng thực hành môn Vật lý, 1 thư viện, 1 phòng dạy giáo án điện tử, 1 phòng internet công cộng. Bên cạnh đó còn có dãy nhà hiệu bộ với các phòng bộ môn, phòng hội họp, nhà để xe cho giáo viên và học sinh.

Lớp học của trường THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn

Các phòng học và phòng chức năng được đầu tư cơ bản đầy đủ các thiết bị quạt mát, ánh sáng, bàn ghế đáp ứng yêu cầu dạy và học. Khuôn viên trường được bê tông hóa sạch đẹp, sân trường nhiều cây xanh mát. 

2. Đánh giá trường THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Lương Văn Tri luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đổi mới phương pháp, hình thức giảng dạy theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Nhà trường áp dụng “phương pháp dạy học tích cực” hướng tới tới hoạt động nhận thức của học sinh, phát huy tính tích cực, chủ động của người học chứ không chỉ hướng vào việc phát huy tính tích cực của người dạy. Các thầy cô giáo linh hoạt sử dụng các phương pháp dạy học khơi dậy khả năng sáng tạo, chủ động cho học sinh tiếp thu kiến thức.

Hoạt động ngoại khóa của trường THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ chất lượng giáo dục được cải thiện đáng kể, tỉ lệ học sinh giỏi đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh thi đỗ vào các trường đại học cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tăng nhanh theo từng năm, tỉ lệ đậu tốt nghiệp luôn đạt trên 95%.

Advertisement

Nhà trường đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý từ các cấp, Ban, ngành như danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh,…Đây chính là niềm tin và sức mạnh để các thế hệ học sinh trường THPT Lương Văn Tri tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang truyền thống của nhà trường.

3. Học phí trường THPT Lương Văn Tri thế nào?

Học phí của trường THPT Lương Văn Tri như thế nào? Cũng như nhiều ngôi trường THPT công lập khác của huyện Văn Quan học phí của trường sẽ được thu theo quy định chung. Ngoài ra vào đầu năm học nhà trường sẽ có sự thống nhất với ban phụ huynh về một số khoản đóng góp khác để phục vụ cho năm học.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Lương Tài Tỉnh Hưng Yên Có Tốt Không? trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!