Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Hồng Đức – Đăk Lăk Có Tốt Không? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Hồng Đức – Đăk Lăk Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Hồng Đức – Đăk Lăk 

Hơn 30 ngàn học sinh đã tốt nghiệp từ ngôi trường này hiện nay đã và đang dành trọn cả tuổi thanh xuân của mình góp phần cống hiến cho sự phát triển của đất nước. Rất nhiều các kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ, sĩ quan quân đội, sĩ quan nhân dân đã từng tốt nghiệp tại trường THPT Hồng Đức. 

Bên cạnh đó, có rất nhiều người làm những chức vụ cấp cao trong bộ máy chính quyền nhà nước và các ban ngành đoàn thể từng theo học tại ngôi trường THPT Hồng Đức – Đăk Lăk. 

1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường THPT Hồng Đức là trường THPT bán công Buôn Ma Thuột Đắk Lắk được thành lập ngày 18.08.1995 căn cứ theo quyết định số 939/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân thuộc tỉnh Đắk Lắk. Mãi cho đến năm 2010, ngôi trường này mới được chuyển sang hệ công lập

Sau đó được đổi tên thành THPT Hồng Đức – Niên hiệu Vua Lê Thánh Tông – vị Vua được biết đến là anh minh lỗi lạc bậc nhất trong các triều đại phong kiến Việt Nam.

Lịch sử hình thành của ngôi trường truyền thống lịch sử 

Ngôi trường này vốn từ lâu được tiếp thu cơ ngơi từ trường phổ thông lao động – Nơi đã có những đóng góp quan trọng bồi dưỡng văn hóa cho cán bộ lãnh đạo và cán bộ nguồn trong toàn tỉnh trong thời bấy giờ.

1.2. Điểm tuyển sinh thi đầu vào của trường qua các năm

Vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm và chú ý đến qua các năm đó chính là vấn đề điểm tuyển sinh của ngôi trường này. Điểm tuyển sinh của trường dựa theo quy định của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đăk Lăk và quy định của trường. 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường không cố định qua các năm do trường sẽ tính đầu vào từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm số này bạn có thể tham khảo trực tiếp trên cổng thông tin chung của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất 

Thuở mới thành lập, cơ sở vật chất của trường khá đơn sơ và cũ kỹ.  Nhưng cho đến nay trường đã có đầy đủ phòng học, phòng chức năng vững chắc, thật sự bề thế phục vụ tốt cho việc dạy học: cụ thể bao gồm 30 phòng dạy học chính khoá có sử dụng đầy đủ máy tính kết nối màn hình tivi LCD, internet; thêm vào đó là 03 phòng máy tính; 03 phòng thực hành Lý, Hoá, Sinh, ngoài ra còn có phòng thư viện đạt chuẩn,… 

Từ những năm đầu thành lập trường chỉ sở hữu 10 lớp cùng với 518 học sinh; đến năm học 2014 – 2024, ngôi trường này đã đón nhận tới 43 lớp với gần 1600 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên công nhân viên đã thay đổi từ con số 17 và lên đến 117 người. Có thể nói đội ngũ này rất đông đảo và to lớn.

Đã có rất nhiều thành viên trong đội ngũ giáo viên công nhân viên trong trường đạt nhiều thành tích. Cho đến nay trường đã ghi nhận có 1 giáo viên dạy giỏi quốc gia, 49 giáo viên  dạy giỏi cấp tỉnh, 37 GV dạy giỏi cấp trường.

Cơ sở vật chất hiện nay của trường 

2. Đánh giá Trường THPT Hồng Đức – Đăk Lăk có tốt không?

Trường THPT Hồng Đức tổ chức được giảng dạy theo chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hàng loạt những phương pháp dạy học tiên tiến, nghiên cứu hiện đại đã được nhà trường THPT Hồng Đức đưa vào trong lĩnh vực giảng dạy. Những phương án dạy học, kế hoạch đào tạo vô cùng mới mẻ và đa dạng đã được nhà trường chuẩn bị rất cẩn thận và chu đáo.

Đội ngũ giáo viên trong trường giỏi về chuyên môn, tín về nhân cách luôn tâm huyết với nghề, luôn có tinh thần học hỏi và nỗ lực để đem lại những tiết học bổ ích. Nơi đây, các em học sinh sẽ được đón nhận sự cởi mở, thân thiện từ các thầy cô giáo, cùng nhau chung tay xây dựng văn hóa học đường để nhằm giúp học sinh nơi đây có thể rèn luyện phẩm chất tốt đẹp và những giá trị cốt lõi của ngôi trường đáng tự hào này.

Nhiều thầy cô giáo trong trường cũng được các em học sinh thoải mái chia sẻ mọi tâm tư nguyện vọng, từ việc học đến những chuyện riêng tư trong gia đình và đời sống. Vì thế, tại ngôi trường này, học sinh không chỉ đến để học và tiếp thu kiến thức mà còn được trau dồi, phát triển cả về tâm, sinh lý, được định hướng một cách rõ ràng và kịp thời, đúng đắn.

Advertisement

Học sinh theo học tại trường 

Vì thế tạo nên những giá trị tốt đẹp nhất cho bản thân, tạo thuận lợi cho các em có cơ hội phát triển nhiều những điểm mạnh, những tính cách, nhân cách tốt mà chưa biểu hiện rõ để sau trở thành người công dân có tích cho toàn thể xã hội và gia đình.

3. Học phí Trường THPT Hồng Đức – Đăk Lăk như thế nào?

Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt, học sinh giỏi còn được nhà trường khuyến khích học bằng các hình thức miễn giảm học phí bao gồm những trường hợp như sau:

 • Học sinh được địa phương cấp giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc cận nghèo sẽ được miễn học phí.

 • Là học sinh nghèo vượt khó .

 • Học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi sẽ được miễn giảm học phí 1 phần hoặc toàn phần.

  Kết luận

  Đánh Giá Trường Thpt Đức Linh – Bình Thuận Có Tốt Không?

  Với số lượng học sinh ngày một tăng lên, nhu cầu tìm ngôi trường chất lượng cho con cái của mình cũng tăng lên, nên đã có rất nhiều phụ huynh đặt ra câu hỏi liệu ngôi trường nào có chất lượng tốt ? Để đánh giá Trường THPT Đức Linh có tốt không, chúng ta cần dựa trên những thành tích cụ thể và tiêu biểu mà nhà trường đã và đang đạt được. Từ đó, có thêm thông tin giúp các phụ huynh và học sinh được biết rõ hơn.

  Với gần 40 năm bề dày lịch sử, trải qua bao thăng trầm và khó khăn, tập thể giáo viên và học sinh Trường THPT Đức Linh đã nỗ lực, cố gắng vươn lên trong giảng dạy và học tập. Những thành tích mà nhà trường đạt được chính là căn cứ để phụ huynh và học sinh có thể đánh giá Trường THPT Đức Linh có tốt không. 

  Gắn bó với trường từ những ngày đầu thành lập, hơn ai hết, đội ngũ thầy cô giáo trường THPT Đức Linh là những người có công lao lớn nhất. Thầy cô đã dành trọn vẹn tâm huyết, tình yêu thương, trách nhiệm của nhà giáo để xây dựng và từng ngày đưa trường THPT Đức Linh đi lên.

  Mái trường THPT Đức Linh – Đức Linh Bình Thuận

  THPT Đức Linh, tiền thân là Trường Trung học Vừa học Vừa làm ( của 2 huyện Đức Linh và Tánh Linh tỉnh Bình Thuận), đến năm 1985, tách thành trường công lập và đặt tên là Trường THPT Đức Linh. 

  Trường đã vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực đi qua những giai đoạn vất vả để đạt được nhiều thành tích, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo Huyện nhà và Tỉnh nhà. 

  THPT Đức Linh thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 03 môn chính là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh; với đề thi do Sở GD & ĐT đưa ra.

  Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm thi để đánh giá và thực hiện tuyển sinh. Sau khi có danh sách bảng điểm, trường THPT Đức Linh sẽ gửi thông báo tới các bạn học sinh đủ điều kiện học tập tại trường và tiến hành các hồ sơ, thủ tục nhập học. Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ dao động theo từng năm. 

  Nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt gần 40 năm qua, thầy và trò trường THPT Đức Linh không chỉ đảm bảo chất lượng học tập mà còn xây dựng được cơ sở vật chất an toàn và chất lượng. 

  Trường lớp khang trang, xanh sạch đẹp với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại. Trang thiết bị dạy học được cung cấp và bổ sung thường xuyên. 

  Thư viện trường học THPT Đức Linh

  Tất cả các phòng học, phòng thực hành đều có đầy đủ dụng cụ học tập, giúp các bạn học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức, đồng thời mang tới sự hứng thú trong học tập, thúc đẩy khả năng sáng tạo, tư duy cho học sinh các khối. 

  Khuôn viên trường được xây dựng rộng rãi, thoáng mát với hệ thống cây xanh tán rộng. Mỗi ngày các lớp trong nhà trường đều trực vệ sinh theo phân công, tạo được không gian xanh sạch đẹp phục vụ học tập. 

  Khuôn viên xanh của Trường THPT Đức Linh

  Trường THPT Đức Linh – Đức Linh Bình Thuận hiện có hơn 1000 học sinh. Với phương châm coi trọng giáo dục toàn diện, thời gian qua nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp thực hiện dạy và học đạt kết quả tốt. 

  Thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua chính là dẫn chứng rõ ràng để đánh giá Trường THPT Đức Linh có tốt không. Đứng đầu công lao, thành tích của các thầy giáo, cô giáo. Hàng năm, các cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 

  Ngoài công tác chuyên môn, nhiều giáo viên còn nỗ lực dành thời gian để nghiên cứu khoa học, đưa ra những đóng góp, sáng kiến hữu ích cho việc đổi mới phương pháp giáo dục, phát triển nhà trường. Đây là tiền đề để giúp nâng cao chất lượng giáo dục học sinh nhà trường qua từng năm học. 

  Advertisement

  Gần 40 năm qua, nhà trường đã giữ vững được tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 90%, liên tục có học sinh giỏi cấp Tỉnh trong các năm. Năm 2023, trường THPT Đức Linh đã được vinh danh là trường THPT chuẩn Quốc gia. Đây thực sự là kết quả tuyệt vời cho sự cống hiến của những người “ lái đò ” thầm lặng.

  Học phí Trường THPT Đức Linh – Đức Linh Bình Thuận được thu dựa theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD & ĐT tỉnh Bình Thuận. Học phí của trường được tham khảo dựa trên nguồn thứ ba, phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào Website của nhà trường để có được những thông tin cụ thể và chính xác. 

  Đánh giá Trường THPT Đức Linh có tốt không là những căn cứ chi tiết để phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về nhà trường. Trường THPT Đức Linh – Bình Thuận đã, đang và sẽ tiếp tục học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, hướng tới xây dựng môi trường hiện đại đạt chuẩn quốc gia. 

  Đánh Giá Trường Thpt Diên Hồng – Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu trường THPT Diên Hồng – Quận 10, Hồ Chí Minh 1.1. Lịch sử hình thành

  Trường THCS- THPT Diên Hồng là một trường cấp 2 và cấp 3 tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Với lịch sử hình thành lâu đời cùng môi trường sư phạm thân thiện, gần gũi giúp trường dần khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục THCS- THPT. 

  Đồng hành với trường từ những ngày đầu tiên là các cán bộ, giáo viên, công nhân viên luôn tận tâm với nghề sự nghiệp trồng người. Bên cạnh đó là từng lứa học sinh của trường THCS- THPT Diên Hồng, từng lứa học trò được các thầy cô nhà trường ân cần như những đứa con nhỏ và cùng xem nhau như người nhà.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Là ngôi trường với chương trình đào tạo tốt, trường THCS- THPT Diên Hồng có yêu cầu về chất lượng đầu vào khá cao. Đây là bảng thống kê điểm tuyển sinh của trường THCS- THPT Diên Hồng từ năm 2023 đến năm 2023 cho các bạn tham khảo.

  Năm học 

  NV1

  NV2

  NV3

  2024

  23.5

  24.5

  24.5

  2024

  22.75

  23.75

  24.25

  2024

  23.75

  24.75

  25.5

  2024

  19

  19.2

  20.1

  1.3. Cơ sở vật chất

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, trường THCS- THPT Diên Hồng luôn tạo điều kiện tốt cho các học sinh theo học tại trường.

  Với sân chơi rộng rãi nhiều cây xanh và tích hợp cả sân bóng giúp học sinh có không gian vui chơi thoải mái ngoài giờ học

  Phòng học thông thoáng với đầy đủ thiết bị cần thiết đáp ứng đầy đủ các nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh trường. Phòng thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị thực hành cho học sinh, giúp học sinh chủ động hơn trong việc thực hành kiến mức, mang những kiến thức đã được học vào thực tiễn. 

  Phòng máy tính hiện đại với internet được kết nối với tất cả các máy và các máy tính luôn được bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất phục vụ mục đích học tập của học sinh.

  Thư viện với sức chứa khá lớn cùng với đó là rất nhiều đầu sách. Ngoài sách giáo khoa, sách tham khảo của tất cả bộ môn, thư viện trường THCS- THPT Diên Hồng còn có cả những sách dạy kỹ năng mềm, tiểu thuyết văn học từ trong nước đến nước ngoài, trong đó có những cuốn tiểu thuyết hay, bất hủ của thời đại, báo và tạp chí giúp học sinh giải trí sau giờ học.

  Căn tin trường THCS- THPT Diên Hồng sạch sẽ, thông thoáng và luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nhà trường và học sinh. Hội trường rộng với sức chứa lớn tạo điều kiện cho các hoạt động ngoài giờ học cũng như là các buổi lễ lớn diễn ra tại trường.

  Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm luôn tận tâm trong công cuộc trồng người. Cán bộ, giáo viên nhà trường luôn ý thức nâng cao trình độ chuyên môn và xu hướng dạy học trong thời đại mới. Trường THCS- THPT Diên Hồng đã xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, gắn bó, thầy dạy tốt, trò học tốt.

  2. Đánh giá trường THPT Diên Hồng – Quận 10, Hồ Chí Minh có tốt không?

  Với môi trường đào tạo tuyệt vời bên cạnh đó là cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện tốt nhất trong học tập cho học sinh nhà trường.

  Ngoài những giờ học trên lớp, nhà trường thường xuyên tổ chức những tiết học tham quan ngoại khóa và các cuộc thi thể thao dành giúp học sinh rèn luyện thể chất cũng như là những kỹ năng mềm cần thiết cho hành trang tương lai của các em. Bên cạnh đó là những buổi hướng nghiệp cho học sinh được nhà trường tổ chức để giúp học sinh định hướng nghề nghiệp trong thời đại kỷ nguyên số.

  Advertisement

  3. Học phí trường THPT Diên Hồng – Quận 10, Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

  Trường THPT Diên Hồng tại Hồ Chí Minh là một trong những trường công lập. Đối với những trường công lập đều có mức quy định học phí giống nhau. Cụ thể ở đây từ 100.000 đến 150 000 mỗi tháng cho một học sinh. Học sinh sẽ đóng vào đầu các kỳ học của mình.

  Ngoài ra còn có một số khoản phụ thu khác dành cho các dịch vụ, các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, thể thao khác của trường.

  Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Quốc Việt Có Tốt Không?

  Trường THPT Hoàng Quốc Việt  giàu truyền thống. Hãy tham khảo đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt để có những cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này. 

  Bắc Ninh là quê hương có nền văn hóa lâu đời, truyền thống lịch sử, hiếu học. Các thế hệ học trò Kinh Bắc đã góp phần làm rạng danh quê nhà với những thành tích học tập đáng nể. Trong số đó không thể không nhắc tới Trường THPT Hoàng Quốc Việt  giàu truyền thống. Hãy tham khảo đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt có tốt không để có những cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này. 

  1. Giới thiệu Trường THPT Hoàng Quốc Việt – Thành phố Bắc Ninh 

  Trường THPT Hoàng Quốc Việt được đặt tại Đấu Mã, Phường Thị Cầu, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh. Ngôi trường có bề dày lịch sử gắn liền với những năm tháng gian khó của tỉnh nhà nói riêng và tổ quốc nói chung. 

  Lịch sử hình thành

  Căn cứ theo Quyết định số 608/ UB vào ngày 27/08/1988 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Bắc ký trường THPT Hoàng Quốc Việt được thành lập là phân hiệu II của Trường THPT Hàn Thuyên. Tên gọi của trường thời điểm này là Trường PTTH Bắc Ninh. 

  Năm 1991 UBND tỉnh Hà Bắc quyết định chuyển trường PTTH Bắc Ninh thành Trường PTTH Bán công Bắc Ninh. Cùng với đó chuyển từ mô hình công lập sang trường bán công. Căn cứ vào quyết định nhà trường bắt đầu bước sang giai đoạn chuyển mình với những khó khăn khi hoạt động theo mô hình. 

  THPT Hoàng Quốc Việt gắn liền với tên gọi vị anh hùng dân tộc 

  Năm 1994, Ban giám hiệu nhà trường đã đề nghị đổi tên Trường PTTH Bán công Bắc Ninh thành Trường PTTH Hoàng Quốc Việt. 

  09/09/1995, theo Quyết định số 112/UB Chủ tịch UBND tỉnh Hà Bắc đã quyết định đổi Trường PTTH Bán công Bắc Ninh thành Trường PTTH Hoàng Quốc Việt. Từ năm học 1995-1996 đến nay nhà trường chính thức mang tên Hoàng Quốc Việt  – Vị anh hùng dân tộc.   

  Điểm tuyển sinh đầu và

  o qua các năm

  Điểm tuyển sinh Trường THPT Hoàng Quốc Việt hàng năm dao động từ 20 – 25 điểm. Nhà trường tổ chức xét tuyển căn cứ vào học bạ và điểm thi các môn đầu vào lớp 10 bậc THPT. Cụ thể là:

  Năm học 2023 – 2023: 20.25 điểm.

  Năm học 2023 – 2023: 21.51 điểm.

  Năm học 2023 – 2023: 19,25 điểm.

  Năm học 2023 – 2023: 24,75 điểm. 

  Cơ sở

  vật chất

  Trường THPT Hoàng Quốc Việt được xây dựng khang trang với dãy nhà 3 tầng cho các khối học. Nhà hành chính 2 tầng đặt tại trung tâm trường. Phía sau là nhà đa năng phục vụ các tiết học thể dục và các phong trào thể thao trong nhà trường. 

  Bên cạnh phòng học là Thư viện phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của giáo viên và học sinh. Ngoài ra, trường còn có khu căng tin hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

  Nhà trường được xây dựng với dãy nhà 3 tầng khang trang 

  Mỗi phòng học đều được trang bị máy chiếu, bảng chống lóa, bàn ghế chất lượng, quạt,… phục vụ học tập cho học sinh. Riêng các phòng thực hành có trang bị thêm các thiết bị phục vụ nghiên cứu, thí nghiệm. 

  2. Đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt – Thành phố Bắc Ninh Bắc Ninh có tốt không?

  Đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt có tốt không là thắc mắc của nhiều phụ huynh khi tìm hiểu về trường. Ngôi trường THPT Hoàng Quốc Việt được xếp trong Top 5 ngôi trường THPT tốt nhất tỉnh Bắc Ninh. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn nằm trong top đầu trong tỉnh. 

  Mỗi năm học, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 99,8%. Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Thành phố cấp tỉnh nâng cao về số lượng và chất lượng giải đặc biệt là giải Nhất và Nhì. Đặc biệt THPT Hoàng Quốc Việt còn nổi tiếng là một trong những ngôi trường là cái nôi văn nghệ bậc THPT với những học sinh có giọng hát hay và đạt nhiều giải trong các Hội thi Văn nghệ học đường của tỉnh nhà. 

  Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi của nhà trường qua các năm cũng rất cao chiếm 41%. Đây là một thành tích của tập thể, cá nhân giáo viên rất đáng tự hào. Đồng thời đảm bảo được chất lượng giảng dạy cho học sinh. 

  Trường THPT Hoàng Quốc Việt đạt nhiều thành tích trong học tập 

  Tại các kỳ thi Đại học, cao đẳng nhà trường luôn có những học sinh đạt điểm cao và số lượng đỗ Đại học lớn. 

  Với xu hướng hội nhập như hiện nay nhà trường cũng đã từng bước ứng dụng thành công công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý. Qua đó xây dựng nhà trường hiện đại, đổi mới tiếp cận tri thức nhanh chóng, hiệu quả. 

  Advertisement

  Các giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị vững vàng, giàu kinh nghiệm giảng dạy. Rất nhiều cá nhân đạt các thành tích lao động giỏi, chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp.

  3. Học phí Trường THPT Hoàng Quốc Việt – Thành phố Bắc Ninh như thế nào?

  Trường THPT Hoàng Quốc Việt – Thành phố Bắc Ninh Bắc Ninh hoạt động với mô hình trường công lập. Mức học phí của nhà trường dựa trên quy định về học phí của Sở GD&ĐT Bắc Ninh.

  Đánh Giá Trường Thpt Pleiku – Gia Lai Có Tốt Không?

  Đánh giá Trường THPT Pleiku có tốt không giúp quý phụ huynh có thêm hiểu biết về nhà trường. Mái trường xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho hoạt động giáo dục. 

  Tọa lạc tại 163 Tô Vĩnh Diện, TP Pleiku, Gia Lai là ngôi Trường THPT Pleiku. Đây là mái trường có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ về học tập, các hoạt động văn nghệ, thể thao. Vậy đánh giá Trường THPT Pleiku có tốt không? Mọi băn khoăn của phụ huynh, học sinh sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây. 

  1. Giới thiệu Trường THPT Pleiku –  Gia Lai

  Trường THPT Pleiku – Thành phố Pleiku Gia Lai là một trong những ngôi trường có những thành tích nổi bật tại khu vực TP Pleiku. Với những thành tích đáng tự hào mái trường đã được quý phụ huynh tin tưởng cho con em theo học. 

  Ngôi trường THPT Pleiku – Thành phố Pleiku Gia Lai

  1.1. Lịch sử hình thành

  Hơn 4 tháng kể từ khi miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của giáo dục địa bàn Gia Lai – Kon Tum, Trường THPT Pleiku đã chính thức được thành lập vào ngày 5/9/1975. Thời điểm này, đây là ngôi trường THPT duy nhất và cũng là đầu tiên ra đời trên địa bàn thị xã Pleiku. 

  Những ngày đầu thành lập, Trường THPT Pleiku đã tiếp quản Trường Trung học Tư thục Minh Đức cũ ở 44 Lê Lợi, Hội Thương, TP Pleiku. Nguồn học sinh chủ yếu tới từ các trường trên đại bàn thị xã Pleiku như: Minh Đức, Bồ Đề, Phạm Hồng Thái,… Đồng hành cùng với sự phát triển của đất nước, Trường THPT Pleiku đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng. 

  Năm học 1980-1981, nhà trường được tách thành Trường THPT Pleiku 1 và THPT Pleiku 2. Sau đó 10 năm, hai trường lại được sáp nhập lại thành THPT Pleiku và duy trì cho tới ngày nay. 

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Trường THPT Pleiku – Thành phố Pleiku Gia Lai tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Đối tượng tuyển sinh là những học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS, GDTX tại các trường trên địa bàn TP Pleiku và các xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Păh và xã Ia Dêr (huyện Ia Grai). 

  Điểm xét tuyển sẽ tính theo kết quả rèn luyện, học tập 4 năm học cấp THCS và điểm cộng cho các đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có). Nguyên tắc xét tuyển sẽ căn cứ vào điểm xét tuyển từ cao xuống thấp tới khi đủ chỉ tiêu. Năm học 2023-2023, nhà trường có chỉ tiêu tuyển sinh 630 học sinh, biên chế 14 lớp thực hiện theo “Chương trình giáo dục phổ thông mới” ở khối lớp 10. 

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Trường THPT Pleiku – Thành phố Pleiku Gia Lai có tổng diện tích là 3,2 ha.  Khuôn viên rộng, thoáng, hệ thống cây xanh, bóng mát, thảm cỏ được bố trí theo đúng quy hoạch. 

  Dãy lớp học của Trường THPT Pleiku khang trang, sạch đẹp 

  Các khối công trình phục vụ cho nhu cầu dạy, học, sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, học sinh được thiết kế chuẩn theo đúng quy định. Năm học 2023-2023, nhà trường có tổng 24 phòng học, 08 phòng chức năng, 02 phòng Tin học, 03 phòng thí nghiệm. 

  Toàn bộ phòng lý thuyết, chức năng đều được gắn camera hỗ trợ quản lý. Đồng thời, thúc đẩy chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức học tập, rèn luyện cho học sinh.

  Mới đây vào năm 2012 nhà trường có xây mới nhà đa năng, 01 sân bóng đá, 04 sân bóng chuyền, 01 sân bóng rổ,… Trường THPT Pleiku – Thành phố Pleiku Gia Lai cũng là ngôi trường duy nhất của thành phố có sân vận động đáp ứng nhu cầu rèn luyện cho học sinh. 

  2. Đánh giá Trường THPT Pleiku – Gia Lai có tốt không?

  Chất lượng giáo dục, rèn luyện là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá Trường THPT Pleiku có tốt không. Trong suốt hơn 40 năm xây dựng, phát triển Trường THPT Pleiku – Thành phố Pleiku Gia Lai luôn giữ vững chất lượng giáo dục. Đây là địa chỉ giáo dục chất lượng cao hàng đầu của tỉnh nhà. 

  Đứng đầu về thành tích là đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn với 12 Thạc sĩ. Nhà trường có 96,8% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh và quốc gia. 

  Giáo viên nhà trường nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi

  Năm học mới nhất năm 2023-2024, Trường THPT Pleiku – Thành phố Pleiku Gia Lai đã đăng cai tổ chức Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 bảng B. Là đơn vị chủ nhà, Trường THPT Pleiku đã cử 64 thí sinh tham gia ở 9 bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh, Địa lý, Tin học, Sinh và xuất sắc đạt 29 giải. Trong đó, có 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 14 giải Khuyến khích.

  Advertisement

  Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đều đạt 99%, hơn 80% học sinh đỗ Cao đẳng, Đại học. Nhiều học sinh tham gia cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt giải cao (2 giải Nhất, 1 giải Nhì). 

  Học sinh Trường THPT Pleiku nhận Bằng khen tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh 

  Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong những năm học qua Trường THPT Pleiku – Thành phố Pleiku Gia Lai đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng những danh hiệu đáng quý như:

  Năm 1995 nhận Huân chương Lao động hạng Ba năm.

  Năm 2001 nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

  Được công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2013-2024 và 2023-2023. 

  3. Học phí Trường THPT Pleiku – Gia Lai như thế nào?

  Học phí Trường THPT Pleiku – Thành phố Pleiku Gia Lai được tham khảo từ nguồn thứ ba. Mức học phí mỗi kỳ học của từng năm học sẽ có những thay đổi nhất định căn cứ vào quy định thu học phí từ phía Sở GD&ĐT Gia Lai. Vì thế, để cập nhật nhanh chóng, cụ thể học phí của con em mình, quý phụ huynh có thể truy cập Website, Fanpage của nhà trường để tham khảo. 

  Thông qua đánh giá Trường THPT Pleiku có tốt không chúng ta càng thêm tự hào về những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được. Những danh hiệu của ngôi trường là niềm vinh dự tự hào. Đồng thời, đây cũng là trách nhiệm để mái trường sẽ có động lực phấn đấu vươn lên đáp ứng mong mỏi của phụ huynh, học sinh, nhân dân về sự nghiệp trồng người.

  Đánh Giá Trường Thpt Chuyên – Thái Bình Có Tốt Không

    Ngôi trường đã được xây dựng khang trang

  1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên – Thái Bình

  Trường THPT Chuyên – Thái Bình là một ngôi trường cấp 3, có địa chỉ tại đường Phan Bá Vành, P. Thái Bình, TP. Thái Bình.  Là ngôi trường có chất lượng giáo dục đào tạo tốt nhất tỉnh Thái Bình. 

  1.1. Lịch sử hình thành

  Năm 1988, trường THPT Chuyên Thái Bình chính thức được thành lập theo Quyết định số 463/QĐ-UB của UBND tỉnh Thái Bình. Trường là tập hợp của hai nhóm học sinh chuyên Toán và chuyên Văn-Nga, được hình thành từ năm 1968 và năm 1984, được đặt tại 2 trường là cấp III thị xã Thái Bình và cấp III Nam Thư Trì.

  Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 24 thầy cô, với 8 lớp học và 195 học sinh, cơ sở vật chất của nhà trường chỉ có hai dãy nhà nhỏ. Trong những năm tiếp theo, nhà trường dần có thêm những lớp chuyên khác như: chuyên Tin, chuyên Lý, chuyên Hóa, chuyên Sinh, chuyên Sử, chuyên Địa, chuyên Anh và chuyên Pháp. 

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Hiện nay, Trường THPT Chuyên – Thái Bình đang có tất cả 12 lớp chuyên, bảo gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Địa lý, Sinh học, Tin học, Lịch sử, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc. Để có thể phục vụ cho nhu cầu học cấp của các học sinh, nhà trường còn có 2 lớp không chuyên, đó chính là ngoại ngữ và tự nhiên.

  Các em thí sinh thi đầu vào sẽ phải trải qua vòng sơ tuyển hồ sơ, sau đó nhà trường sẽ tổ chức thi trong 2 ngày. Các em học sinh sẽ phải thi các môn chúng là: Ngữ văn, tiếng Anh và Toán. Ngoài ra, các em sẽ phải thi 1 trong 12 môn chuyên do thí sinh tự chọn. 

  1.3. Cơ sở vật chất

  Do là một ngôi trường chuyên của tỉnh nên nhà trường có hệ thống cơ sở vật rất khang trang và đầy đủ, với các dãy nhà cao tầng thoáng mát và vô cùng rộng rãi.  

  Trường đầu tư rất nhiều vào các phòng học và các phòng chức năng, tất cả đều được trang bị và lắp đặt những thiết bị hiện đại nhất, để có thể phục vụ tốt nhất cho việc giảng cũng như học tập của giáo viên và các em học sinh.

        Các phòng học vô cùng hiện đại

  Năm 1993, nhà trường đã được tiếp nhận lại cơ sở cũ của Ban cơ khí nông nghiệp tỉnh Thái Bình, sau hơn 20 năm cải tạo và xây dựng thêm một số dãy nhà, Trường THPT Chuyên – Thái Bình đã có dáng hình như ngày nay. Ngoài ra, nhà trường còn tiếp nhận một phần cơ sở của Công ty xây lắp, để làm khu ký túc xá rất rộng rãi và khang trang.

  2. Đánh giá Trường THPT Chuyên – Thái Bình có tốt không?

  Trường THPT Chuyên – Thái Bình có đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên là những người luôn cực kỳ tâm huyết với nghề, có trí tuệ, có năng lực chuyên môn nghiệp vụ cao, phẩm chất và ý thức trách nhiệm tốt, đó chính là chỗ dựa tin cậy cho sự vươn lên biết bao các thế hệ học trò. 

  Dưới sự quan tâm và lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu cùng với đó là sự động viên của các đoàn thể, nhà trường đã tổ chức rất nhiều các hội nghị, hội thảo để tập hợp hàng trăm sáng kiến có giá trị, để áp dụng vào việc bồi dưỡng các học sinh giỏi, luyện thi Đại học và Cao đẳng, để góp phần nâng cao chất lượng đầu ra cho các em học sinh. 

  Advertisement

  Từ khi xây dựng và phát triển đến nay, trường THPT Chuyên Thái Bình luôn lấy giáo dục toàn diện để làm cơ sở cho mọi hoạt động của nhà trường. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức Tốt luôn đạt trên 99%, khoảng 75% học sinh của nhà trường xếp loại học lực Giỏi và 25 % xếp loại Khá, bình quân tỷ lệ học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng là trên 97%. Trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng hàng năm, nhà trường luôn là đơn vị có tỷ lệ học sinh đỗ cao trong ngành Giáo dục của tỉnh Thái Bình.

  Trường luôn có những kỳ tích xuất sắc trong học tập

  3. Học phí Trường THPT Chuyên – Thái Bình như thế nào?

  Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện đối với những em học sinh có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn. 

  4. Kết luận

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Hồng Đức – Đăk Lăk Có Tốt Không? trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!