Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Chi Lăng – An Giang Có Tốt Không? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Chi Lăng – An Giang Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Chi Lăng – An Giang 1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường là trường PTTH Chi Lăng, được chính thức thành lập theo Quyết định số 6772 / QĐ-UBND ngày 22 tháng 8 năm 1997 trên cơ sở nhỏ từ trường THCS Chi Lăng (cũ). 

Năm đầu thành lập, khối THPT có tổng số 02 học sinh lớp 10 chỉ có 73 học sinh, giáo viên còn thiếu, phải phân công thêm giáo viên Trường THPT Tịnh Biên về dạy một số môn. 

Ngày 28 tháng 12 năm 2000 đánh dấu một bước ngoặt lớn của nhà trường khi UBND tỉnh An Giang ra Quyết định số 2612 / QĐ-UB-TC chính thức đổi tên trường THPT Chi Lăng. Lúc này, trường có trụ sở riêng, nối liền với trường THCS Cao Bá Quát hiện nay. 

Trường THPT Chi Lăng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá Trường THPT Chi Lăng có tốt không là điểm xét tuyển. Những trường có điểm xét tuyển cao sẽ là môi trường giáo dục chất lượng cao được nhiều học sinh theo học. 

Đánh giá về điểm số xét tuyển trong những năm gần đây, trường có xu hướng tăng lên, cao hơn mức trung bình chung. Điểm được tính trung bình các môn Toán, Văn, Tiếng Anh và điểm ưu tiên (nếu có). Điểm chuẩn mới nhất của trường là:

 • Nguyện vọng 1: 12.

 • Nguyện vọng 2: 13.5.

  1.3. Cơ sở vật chất

  Nhà trường luôn quan tâm đến việc xây dựng và cải thiện cơ sở vật chất để học sinh có một môi trường phù hợp để phát huy hết khả năng của mình. Trường bao gồm nhiều tòa nhà hai tầng xếp thành một hàng, chủ yếu là màu vàng.

  Cơ sở vật chất lớp học đầy đủ, sạch sẽ, mỗi lớp đều được trang bị tivi, máy chiếu và quạt máy để cho các em học tập. Các phòng thực hành trang bị dụng cụ đầy đủ và an toàn. Trang thiết bị, máy móc đặc biệt cũng được trường đầu tư đầy đủ. 

  Khuôn viên có nhiều cây cao tạo bóng mát và không khí trong lành cho không gian trường. Trường có có sân bóng đá rộng rãi để các em vui chơi sau giờ học căng thẳng.

  Sân trường Chi Lăng

  2. Đánh giá Trường THPT Chi Lăng – An Giang có tốt không?

  Từ khi thành lập đến nay đã hơn 20 năm, trường đã quy tụ được nhiều giáo viên có kiến ​​thức chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Nhiều học sinh của trường nhiều năm liền tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh, mang lại kết quả xứng đáng cho nhà trường. 

  Những năm gần đây, điểm đầu ra ngày càng tăng, tỷ lệ trúng tuyển của các trường ưu tú quốc gia cũng tăng theo. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường lên đến 99%, tỷ lệ đậu vào các trường đại học và cao đẳng lên đến 90% trong đó tỷ lệ đậu trường trọng điểm cao.

  Ngoài lĩnh vực học thuật, trường còn chú trọng phát triển các kỹ năng mềm của các em học sinh. Trong các kỳ nghỉ, nhà trường thường tổ chức các trại hè, các trò chơi vận động và các cuộc thi khác… giúp học sinh trong lớp tăng cường tinh thần đoàn kết, thư giãn những lúc rảnh rỗi căng thẳng.

  Bên cạnh đó, trường còn tổ chức các buổi ngoại khóa bảo vệ môi trường, dọn dẹp lăng mộ cho các chiến sĩ đã hy sinh ngay gần trường để tôn vinh tinh thần dân tộc, nhớ ơn ông cha ta.

  Advertisement

  Hoạt động của trường THPT Chi Lăng

  3. Học phí của Trường THPT Chi Lăng – An Giang như thế nào?

  Học phí Trường THPT Chi Lăng được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Nhà trường cũng đã xây dựng chính sách hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tiếp tục đến trường. Ngoài ra, nhằm thúc đẩy sự nỗ lực học tập của học sinh, nhà trường còn khen thưởng những học sinh xuất sắc.

  Bên cạnh đó, trường thường xuyên cùng các em học sinh tổ chức các buổi tặng thưởng cho các em nghèo khi về tận nhà để tặng quà và tìm hiểu hoàn cảnh của các em để đưa ra phương án hỗ trợ thích hợp nhất. Điều này nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, tạo điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành chương trình học.

  Mọi thông tin về học phí được trường công bố trên website chính thức nên phụ huynh có thể truy cập để xem.

  Từ những đánh giá Trường THPT Chi Lăng có tốt không trên, phụ huynh đã có thể quyết định xem có nên cho con em theo học tại trường không rồi. Đây là một ngôi trường có về dày lịch sử và thành tích cao.

  Đánh Giá Trường Thpt Quốc Thái Tỉnh An Giang Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Quốc Thái Tỉnh An Giang có tốt không?

  Mảnh đất An Giang được gắn với cái tên “vùng đất sơn kỳ thủy tú”, bởi địa hình và thiên nhiên ở đây rất nên thơ, hữu tình. Dân số ở An Giang thuộc tốp đông nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long, hơn nữa có rất nhiều dân tộc được quy tụ tạo nên nhiều bản sắc văn hóa đa dạng. Vậy chất lượng giáo dục nơi này như thế nào? Để đánh giá Trường THPT Quốc Thái có tốt không, chúng ta sẽ được làm sáng tỏ qua các tiêu chí sau:

  1.1. Lịch sử hình thành

  Tọa lạc tại ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang; Trường THPT Quốc Thái nằm ở tuyến lộ 956, phía nam tiếp giáp Búng Bình Thiên, phía sau trường là Trung tâm thương mại xã Quốc Oai. Hình thành năm 1998 với tên ban đầu là PTTH Quốc Thái, đến nay đã hơn 20 năm; trải qua nhiều đổi mới và cải tiến vật chất cũng như chất lượng giảng dạy, nhà trường xứng đáng là một môi trường tốt để gửi gắn 3 năm thanh xuân đáng quý của các bạn học sinh nơi đây. Nhà trường đang phấn đấu để đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Với nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy cô và các cán bộ trong nhà trường, hứa hẹn một tương lai đào tạo ra nhiều nhân tài và đạt tiêu chí cao về chất lượng đầu ra.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Tiêu chí tiếp theo để đánh giá Trường THPT Quốc Thái có tốt không đó chính là điểm tuyển sinh. Ngôi trường có điểm đầu vào cao sẽ là môi trường có chất lượng giáo dục tốt, được nhiều học sinh theo học. Xét về mức điểm đầu vào qua các năm gần đây của Trường THPT Quốc Oai có xu hướng tăng và cao so với mặt bằng chung. Điểm xét tuyển của Trường THPT Quốc Oai tính theo tổng điểm xét tuyển các năm lớp 6, lớp 7, lớp 8. lớp 9; điểm trung bình cộng các môn toán, văn, anh và điểm ưu tiên(nếu có). Điểm chuẩn của các năm cụ thể như sau:

  Năm học 2023 – 2023: 36,3 điểm

  Năm học 2023 – 2023: 35,7 điểm

  Năm học 2023 – 2023: 35 điểm

  Học sinh dự lễ khai giảng Trường THPT Quốc Thái

  1.3. Cơ sở vật chất

  Để đánh giá Trường THPT Quốc Oai có tốt không, tiêu chí mà mọi người rất mong đợi đó là về chất lượng cơ sở vật chất. Nhà trường luôn chú trọng việc xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất để các bạn học sinh có một môi trường đầy đủ, phát triển năng lực tối đa nhất. Ngôi trường gồm nhiều dãy nhà hai tầng, được sơn một tông màu vàng chủ đạo. 

  Cơ sở vật chất trong lớp học đầy đủ, sạch sẽ. Sân trường có trồng nhiều cây xanh cao, tỏa bóng mát và đem lại không khí trong lành trong không gian nhà trường. Nhà trường còn huy động các lớp trồng cây hoa, dọn vệ sinh toàn trường để giữ được vẻ đẹp của ngôi trường. Các thiết bị, máy móc phục vụ cho các môn học cũng được nhà trường đầu tư đầy đủ. Xây dựng các phòng đa chức năng, phòng thực hành riêng để học sinh học tập đầy đủ.

  Advertisement

  Phòng học tin học có đầy đủ thiết bị học tập

  2. Đánh giá Trường THPT Quốc Thái Tỉnh An Giang có tốt không?

  Sau hơn 20 năm thành lập, nhà trường đã quy tụ nhiều thầy, cô có chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Nhà trường nhiều năm có học sinh đi tham gia các cuộc thi của huyện, tỉnh và cũng đem lại thành tích vẻ vang cho nhà trường. Điểm đầu ra đang có xu hướng tăng trong những năm gần đây, tỷ lệ phần trăm đậu trường top đầu của cả nước cũng tăng. 

  Với nỗ lực bền bỉ của thầy, cô và nhà trường, trường THPT Quốc Thái dần chiếm ưu thế trong việc lựa chọn trường học cấp 3 của các bạn học sinh. Bên cạnh lĩnh vực học tập, nhà trường còn chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho học sinh. Nhân dịp các ngày lễ, nhà trường hay tổ chức các cuộc thi như hội trại, thể thao, … giúp học sinh trong lớp tăng tinh thần đoàn kết và thư giãn sau những buổi học căng thẳng.

  Chương trình hội trại Trường THPT Quốc Thái

  3. Học phí Trường THPT Quốc Thái Tỉnh An Giang như thế nào?

  Đánh giá Trường THPT Quốc Thái có tốt không qua mức học phí cũng chiếm được sự quan tâm lớn từ học sinh và phụ huynh. Học phí của nhà trường được thu theo quy định của bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh An Giang. Nhà trường còn có chính sách hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó để tiếp sức cho các em tiếp bước đến trường. Hơn nữa, để thúc đẩy nỗ lực học tập của học sinh, nhà trường còn có những giải thưởng cho học sinh giỏi. 

  Nhà trường tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  Đánh Giá Trường Thpt Bắc Mê – Hà Giang Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu chung về Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang

  Trường THPT Bắc Mê nằm trên địa phận xã Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những ngôi trường cấp 3 công lập trọng điểm thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang.

  1.1. Lịch sử

  hình thành

  Ngôi trường THPT Bắc Mê – Hà Giang là một trong những nơi có truyền thống tốt đẹp về giáo dục của của cộng đồng các dân tộc của Việt Nam. Trường là nơi giáo dục học sinh về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, về bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số.

  Trường THPT Bắ c Mê – Hà Giang

  THPT Bắc Mê được thành lập với mục đích tạo điều kiện học tập thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc sinh sống và định cư lâu dài tại huyện. Mang sứ mệnh tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương, cho tỉnh, cho đất nước, Trường THPT Bắc Mê luôn nỗ lực không ngừng trong quá trình xây dựng và phát triển.

  Trường cấp 3 Bắc Mê – Hà Giang có tư cách pháp nhân riêng, trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang. Nhà trường có quy mô hơn 200 học sinh và 40 cán bộ giáo viên.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Điểm chuẩn vào trường là phần tiêu chí đánh giá trường THPT Bắc Mê có tốt không được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Là ngôi trường thuộc hệ công lập, Trường THPT Bắc Mê tuyển sinh đầu vào bằng hình thức xét tuyển điểm thi vào 10.

  Nhìn chung, điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào của trường tương đối thấp. Theo ý kiến của nhiều giáo viên, mức điểm này được nhận xét thích hợp với điều kiện “nguồn” ở địa phương.

  Sự biến động của điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm tại Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang không có sự chênh lệch đáng kể. Do đó, các em học sinh có thể an tâm về mức điểm chuẩn vào trường sẽ không quá cao.

  1.3. Cơ sở vật chất

  Theo đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn giáo dục. Tuy là ngôi trường thuộc huyện miền núi của tỉnh Hà Giang, THPT Bắc Mê được xây dựng nhà tầng khang trang, kiên cố. Hệ thống lớp học được lắp đặt đầy đủ bàn ghế, bảng viết, đèn chiếu sáng, quạt mát.

  Khu vực sân khấu của trường THPT Bắc Mê – Hà  Giang

  Bên cạnh các lớp học chính thống, trường còn xây dựng thêm đầy đủ các khối phòng chức năng bao gồm:

  Thư viện sách.

  Phòng thực hàng môn.

  Phòng học máy vi tính.

  Phòng y tế cho học sinh.

  Khu vực nhà vệ sinh.

  Sân và khu vực sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường được đầu tư mới rộng rãi, khang trang với sân được lát gạch đảm bảo vệ sinh và an toàn. Bên cạnh đó, nhà trường còn ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động. Trường THPT Bắc Mê có sở hữu một trang thông tin điện tử riêng biệt cập nhật thông tin quan trọng đến phụ huynh và học sinh.

  2. Đánh giá Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang có tốt không?

  Đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không luôn là thông tin mà các bậc phụ huynh và học sinh chú trọng nhất. Trường THPT Bắc Mê có chất lượng giáo dục tốt của tỉnh. Để nâng cao chất lượng, nhà trường rất chú trọng tới nâng cao, cải thiện chất và lượng của đội ngũ giáo viên. Nhà trường thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn, bổ trợ để toàn bộ giáo viên không ngừng được trau dồi và bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên môn.

  Với nỗ lực của giáo viên và nhà trường, chất lượng của học sinh không ngừng được cải thiện. Tỷ lệ học sinh của THPT Bắc Mê hoàn thành tốt nghiệp rất cao lên tới hơn 90%. Trong nhiều năm qua, số học sinh đạt thành tích ấn tượng và thi đỗ vào các trường đại học top đầu không ngừng tăng cao.

  Hoạt động ngoại khóa thể thao của trường THPT Bắc Mê

  Không chỉ quan tâm đến chất lượng giáo dục, nhà trường còn tổ chức hiểu các hoạt động, giờ học ngoại khóa. Các hoạt động văn nghệ, thể thao,… sẽ giúp các em học sinh có được sự phát triển toàn diện về thể chất – trí tuệ – nhân cách.

  Advertisement

  3. Học phí Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang như thế nào?

  Xét về ánh giá trường THPT Bắc Mê có tốt không về khoản học phí, đây là tiêu chí được nhiều phụ huynh nhận xét tốt. Mức thu học phí tại trường cấp 3 Bắc Mê – Hà Giang rất phù hợp với điều kiện kinh tế còn khó khăn của đồng bào vùng cao.

  Để khoản thu được giảm thiểu thấp nhất, nhà trường có nhiều chính sách điều chỉnh hỗ trợ học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Học sinh và phụ huynh có thể tham khảo thông tin miễn giảm học phí khi đăng ký nhập học tại trường. Bên cạnh đó, học sinh dân tộc nội trú còn nhận được thêm khoản hỗ trợ sinh hoạt từ phí nhà trường và UBND tỉnh Hà Giang.

  Những chia sẻ đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không sẽ phần nào giúp phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn tốt nhất. Chúc các em sẽ sớm tìm được một môi trường phát triển toàn diện nhất.

  Đánh Giá Trường Thpt Dtnt Tỉnh Bắc Giang Có Tốt Không?

  Trước khi đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không, sau đây là các thông tin quan trọng.

  Trường THPT DTNT tỉnh, tỉnh Bắc Giang

  Ngày 11 tháng 01 năm 1993, được thành lập theo quyết định số 50 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang)/QĐ-UB. Tính đến tháng 01 năm 2023, đã tròn 29 năm xây dựng và trưởng thành. 

  Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo hơn 3000 học sinh phổ thông. Trong số đó, nhiều em trúng tuyển vào các trường đại học và trở thành kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý, lãnh đạo công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

  Trường THPT DTNT tỉnh có điểm chuẩn trung bình mỗi năm là 17,5 điểm. Số lượng tuyển là 140 học sinh.

  Trường THPT DTNT tỉnh có điểm chuẩn trung bình mỗi năm là 17,5 điểm

  Tổng diện tích là 16.496 mét vuông, được chia thành hai khu: Khu làm việc và ký túc xá sinh viên. Khuôn viên trường rộng rãi, cảnh quan luôn “xanh, sạch, đẹp”. 

  Cơ sở vật chất của trường đáp ứng được công tác dạy học và bán trú của học sinh; máy vi tính của trường được nối mạng 100%, hầu hết giáo viên đều biết ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý. Trường là đơn vị duy nhất của tỉnh có bể bơi để dạy bơi và phòng, chống đuối nước cho học sinh.

  Nhà trường cũng đã bổ sung thêm một thư viện sách hay để giúp sinh viên nghiên cứu và tham khảo những thông tin hay trong sách những lúc rảnh rỗi. 

  Trường cũng có căng tin, nhà bếp – nơi học sinh được thưởng thức những món ăn ngon, hợp vệ sinh và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để trẻ tiếp tục làm việc và học tập tại trường.

  Trường cũng có căng tin, nhà bếp – nơi học sinh được thưởng thức những món ăn ngon, hợp vệ sinh

  Công tác tuyển sinh

  Do làm tốt công tác phối hợp với địa phương trong công tác tuyển chọn nên công tác tuyển chọn đạt kết quả tốt, đủ số lượng, đảm bảo chính xác, công khai, đúng đối tượng. Tuyển sinh lớp 10 năm học 2011-2012, có sự tư vấn hay của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD & ĐT.

  Do làm tốt công tác phối hợp với địa phương trong công tác tuyển chọn nên công tác tuyển chọn đạt kết quả tốt

  Công tác giáo dục tư tưởng

  Vì là trường “dân tộc nội trú” nên nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn với nhiều nội dung phong phú. Thường xuyên góp ý với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, hướng dẫn và có biện pháp giáo dục kịp thời đối với học sinh. 

  Tổ chức các cuộc thi trong khuôn viên trường: kết quả các cuộc thi hàng ngày và hàng tuần về hoạt động giảng dạy, hoạt động nội trú, v.v. Một buổi tổng kết hàng tuần vào sáng Thứ Hai để tôn vinh những thành tích của cá nhân và nhóm và chỉ ra những thiếu sót của học sinh trong các hoạt động học tập và nội trú. Xây dựng trường học có nề nếp, trật tự trong mọi hoạt động giáo dục và dạy học.

  Nhờ làm tốt công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nên những năm gần đây, học sinh trong trường không có tình trạng hút thuốc, cờ bạc, rượu chè. 

  Thường xuyên góp ý với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, hướng dẫn và có biện pháp giáo dục kịp thời đối với học sinh. 

  Công tác giảng dạy

  Do tuyển sinh theo vùng miền, chất lượng học sinh không đồng đều nên ngay từ đầu các lớp học đã sắp xếp tổ chức, phân luồng học sinh hợp lý, xây dựng kế hoạch dạy học, phân công giáo viên phù hợp với từng đối tượng. 

  Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng tối ưu đồ dùng, thiết bị và đồ dùng dạy học, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

  24/24 giờ để tổ chức học tập, quản lý hoạt động nội trú của học sinh, duy trì nề nếp học tập của học sinh. Tổ chức chu đáo kế hoạch dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức bồi dưỡng học sinh, phụ đạo học sinh yếu kém, chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, tổ chức hội học sinh lớp 12 hàng năm.

  Advertisement

  Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, vào cao đẳng, dự bị đại học và học nghề bình quân 70% -80%. Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp trường vào top 5 các trường nội trú chất lượng trên toàn quốc.

  24/24 giờ để tổ chức học tập, quản lý hoạt động nội trú của học sinh, duy trì nề nếp học tập của học sinh. 

  Ngoài ra, nhằm khơi dậy tinh thần ham học trong tỉnh, nhà trường còn dành nhiều ưu đãi hấp dẫn: miễn học phí, miễn phí sách vở, tặng cặp sách, đồng phục học sinh khó khăn và nhiều hoạt động khác.

  Qua đó, chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí để đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không. Như vậy, các phụ huynh và các em học sinh đã phần nào đưa ra được lựa chọn.

  Đánh Giá Trường Thpt Nam Giang – Quảng Nam Có Tốt Không?

  Để đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không, chúng ta cần dựa trên nhiều tiêu chí, từ đó đưa ra các thông tin để các thế hệ học sinh nơi đây thêm tin yêu và tự hào về mái trường này. 

  Để đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không, chúng ta cần dựa trên nhiều tiêu chí, từ đó đưa ra các thông tin để các thế hệ học sinh nơi đây thêm tin yêu và tự hào về mái trường này. 

  Gần 25 thành lập, trải qua bao nhiêu thăng trầm, thầy và trò trường THPT Nam Giang vẫn luôn nỗ lực từng ngày để đạt được chất lượng giáo dục tốt nhất, ổn định nhất. Những thành tích mà nhà trường có được trong suốt thời gian qua chính là căn cứ để chúng ta có thể đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không một cách chính xác nhất.

  Những ngày đầu thành lập, trường đã gặp rất nhiều khó khăn, từ cơ sở vật chất tới đội ngũ giáo viên. Nhưng trải qua quá trình nỗ lực vất vả, tập thể nhà trường đã đạt được những thành tích nhất định, là thành quả của sự hi sinh.

  Trường THPT Nam Giang 

  THPT Nam Giang thành lập vào tháng 8 năm 1998, có địa chỉ tại thị trấn Thành Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.  

  Trải qua gần 25 năm hình thành, xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, trường cấp 2 Nam Giang đã không phụ lòng của các cấp lãnh đạo, đạt được nhiều kết quả tốt.

  Vừa đây, theo thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, theo Quyết định số 3289 đã đổi tên trường THPT Nam Giang thành trường THPT Tố Hữu ( từ ngày 24 tháng 11 năm 2023 ).

  THPT Nam Giang thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển theo phân vùng tuyển sinh đến các trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh ( không ngoại trừ các cả các vùng phụ cận ).

  Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm xét tuyển xếp loại học lực, hạnh kiểm của 4 năm học tập tại trường trung học cơ sở để đánh giá và thực hiện tuyển sinh. Khi có kết quả, trường cấp 3 Nam Giang sẽ gửi thông báo tới các bạn học sinh đủ điều kiện học tập tại trường, sau đó thông báo tới phụ huynh để tiến hành thủ tục nhập học. 

  Điểm xét tuyển tuyển sinh đầu vào của trường có sự dao động qua từng năm học.

  Nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 24 năm qua, thầy và trò trường cấp 3 Nam Giang Quảng Nam không chỉ cố gắng đảm bảo chất lượng giáo dục, mà còn thường xuyên bổ sung cơ sở vật chất, các thiết bị dạy học chất lượng.   

  Gần 20 phòng học đều được trang bị các đồ dùng thiết yếu phục vụ cho việc học tập. Phòng học rộng rãi thoáng mát. Các phòng vi tính, thực hành, thí nghiệm cũng thường xuyên được cung cấp các thiết bị mới, chất lượng, giúp cho cả giáo viên và học sinh dễ dàng hơn trong việc giảng dạy và học tập.

  Hơn nữa, ban giám hiệu nhà trường cũng luôn chú trọng việc bổ sung, sửa chữa kịp thời nếu phát hiện các thiết bị có tình trạng hỏng hóc. 

  Thầy trò trường THPT Nam Giang – Quảng Nam trong giờ học 

  Trường THPT Nam Giang – Quảng Nam hiện có hơn 500 học sinh. Với phương châm coi trọng giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường tốt nhất, từ khi thành lập tới nay, đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đã có nhiều phương án cũng như kế hoạch để thực hiện dạy và học một cách hiệu quả nhất. 

  Thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua chính là dẫn chứng rõ ràng để đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không. Đứng đầu là thành tích của các nhà giáo nhân dân đang công tác tại trường. 

  Hiện nay, trường THPT Nam Giang là trường đi đầu trong việc cải cách dạy và học, sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Trong 5 năm liền, trường luôn đạt danh hiệu trường THPT tiên tiến xuất sắc, tỷ lệ học sinh lên lớp luôn đạt 100%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 85-90% trở lên; tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế là 100%; tỷ lệ học sinh tham gia các cuộc vận động của ngành và các phong trào thi đua là 100%…

  Advertisement

  Không những thế, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nhằm tạo ra các sân chơi bổ ích cho học sinh, đồng thời cũng gắn kết tình thầy trò hơn. 

  Cô và trò trường cấp 3 Nam Giang trong một hoạt động ngoại khóa tại trường

  Năm 2023, nhà trường vinh dự được được vinh danh là trường THPT chuẩn Quốc gia. 

  Học phí Trường THPT Nam Giang – Nam Giang Quảng Nam được thu dựa theo thông báo mức thu học phí trường THPT hệ công lập của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam. Do được tham khảo dựa trên nguồn thứ ba, nên để biết thông tin chính xác và cụ thể hơn, phụ huynh và học sinh nên truy cập vào các Website chính thống do nhà trường xây dựng.

  Đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không là những thông tin chi tiết để phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về nhà trường, cũng như có được cho mình câu trả lời thích đáng cho câu hỏi trên. Trường THPT Nam Giang sẽ tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, hướng tới xây dựng môi trường hiện đại đạt chuẩn quốc gia và khẳng định được vị thế của mình tại giáo dục tỉnh nhà. 

   

   

  Đánh Giá Trường Thpt Đường An – Hải Dương Có Tốt Không?

  Trường THPT Đường An – Hải Dương nằm tại Bình Minh, Bình Giang, Hải Dương. Trong những năm qua, ngôi trường này đã có những thay đổi mạnh mẽ về mọi mặt. Mặc dù những năm đầu thành lập có nhiều khó khăn nhưng thầy và trò của trường THPT Đường An đã luôn nỗ lực và có một niềm tin về sự phát triển trong tương lai.

  Trường THPT Đường An – Hải Dương được thành lập khá lâu thuộc sự quản lý của Sở GD & ĐT Hải Dương. Trong những năm qua, trường không ngừng tuyển sinh và nhận dạy học các con em trong địa bàn tỉnh. Nhờ sự hậu thuẫn của chính quyền địa phương, trường có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận và giảng dạy cho các em học sinh hiếu học, đào tạo lên thế hệ trẻ cho đất nước.

  Điểm tuyển sinh của Trường THPT Đường An – Hải Dương không có quá nhiều thay đổi theo từng năm. Để cập nhật điểm tuyển sinh mới nhất mời các quý phụ huynh tham khảo trên website của trường.

  Trường THPT Đường An Hải Dương được nhiều học sinh theo học

  Trường THPT Đường An – Hải Dương có cơ sở vật chất hiện nay tương đối hiện đại với đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Ngôi trường này ngày càng có nhiều biến chuyển tích cực và có sự đầu tư đúng mực về cảnh quan nhà trường và cơ sở vật chất bên trong.

  Khuôn viên trường THPT Đường An – Hải Dương xanh, đẹp và khang trang là một điểm cộng giúp học sinh có thêm không gian vui chơi và học tập. Trường có đầy đủ các phòng học và phòng chức năng, khu hiệu bộ theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

  Trường THPT Đường An có nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn

  Trường THPT Đường An – Hải Dương là ngôi trường được đánh giá cao tại tỉnh Hải Dương. Trường luôn chú trọng vào công tác dạy học và mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh. Ban giám hiệu nhà trường luôn đặc biệt chú trọng đến vấn đề giáo dục chính trị, tư tưởng và lối sống của đội ngũ giáo viên để làm tấm gương cho học sinh noi theo.

  Ngoài ra, chất lượng dạy và học là vấn đề trọng tâm của nhà trường. Mỗi bộ môn, nhà trường đều sẽ xây dựng một nhóm giáo viên để giúp đỡ nhau về chuyên môn, xây dựng giáo án đúng chuẩn, sát thực tế nhất. Điều này tạo sự gắn kết và tăng hiệu suất công việc, phát huy tinh thần tập thể hoàn thành nhiệm vụ dạy học một cách tốt nhất.

  Ngoài chương trình dạy học tốt, trường THPT Đường An – Hải Dương còn được nhiều thế hệ học sinh yêu thích vì môi trường học tiện nghi, đầy đủ. Trường có không gian học tập lý tưởng với phòng học chính và các phòng chức năng như phòng máy tính, phòng thư viện, phòng thí nghiệm trang thiết bị đầy đủ.

  Nhà trường luôn khuyến khích tối đa sự sáng tạo của học sinh. Các học sinh theo học hoàn toàn có thể nêu cao phản biện và chính kiến riêng của mình trong quá trình học tập. Điều này giúp tạo không khí tranh luận sôi nổi trong từng giờ học và tăng sự thoải mái khi học tập cho học sinh.

  Ngoài cung cấp kiến thức văn hóa, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến phát triển tinh thần, năng lực của mỗi học sinh nhằm hình thành kỹ năng sống cho tương lai. Điều này giúp học sinh có hành trang vững bước vào cánh cửa đại học.

  Advertisement

  Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa nhằm kết nối học sinh, nâng cao mối quan hệ và hình thành những kỹ năng sống. Các buổi ngoại khóa được tổ chức an toàn, vui vẻ mang lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho học sinh.

  Trường THPT Đường An giúp học sinh mở rộng cánh cửa Đại học

  Trường THPT Đường An – Hải Dương là trường công lập dạy học và thu phí theo chương trình của Bộ GD và ĐT. Mức học phí của ngôi trường này nhìn chung tương đối rẻ phù hợp với kinh tế của đại đa số gia đình. Ngoài tiền học phí, các bậc phụ huynh cho con theo học tại trường sẽ cần đóng thêm một số khoản phụ phí như tiền bảo hiểm, tiền đồng phục, tiền quỹ lớp…

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Chi Lăng – An Giang Có Tốt Không? trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!