Xu Hướng 2/2024 # Đàn Ông 30 Tuổi Đã Nên Kết Hôn? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đàn Ông 30 Tuổi Đã Nên Kết Hôn? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, chính phủ đang khuyến khích nam, nữ kết hôn trước tuổi 30. Là người sẽ gánh vác trách nhiệm lớn trong gia đình, bạn có nên kết hôn trước 30 tuổi?

30 là cột mốc độ tuổi mà số đông xã hội cho rằng chúng ta cần lập gia đình, đối với cả nam và nữ đều vậy. Nếu phụ nữ cần kết hôn trước 30 tuổi để sớm sinh con thì với đàn ông, đây là độ tuổi “vừa tròn” để họ tạo lập một gia đình riêng, một động lực mới để họ phấn đấu trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Quan điểm cũ cho rằng: Đàn ông thường có tính ham chơi hơn phụ nữ, họ bồng bột và chậm trưởng thành hơn phụ nữ khi ở cùng một độ tuổi. Vậy nên, cứ phải cưới vợ có con vào, họ mới bắt đầu nhận ra được vai trò quan trọng của mình trong gia đình. Từ đó mà trở nên sống có trách nhiệm hơn, biết tu chí làm ăn hơn. Cho nên, 30 tuổi đàn ông lấy vợ cũng rất là hợp lý theo quan niệm này.

Tuy nhiên, các bạn trẻ ngày nay thường sợ hôn nhân bởi nhiều áp lực về tài chính về tâm lý hơn xưa, đặc biệt là các bạn nam. Với tư cách là người trụ cột tương lai trong gia đình, các bạn nam cần có kế hoạch tài chính mua nhà, mua xe, lo tiền cưới xin, tiền chăm sóc con cái sau này,…Và họ chỉ thực sự muốn kết hôn khi mình đã có sự chuẩn bị tương đối ổn.

Suy nghĩ này cũng hoàn toàn đúng và phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Hãy kết hôn khi bạn có sự chuẩn bị tốt, chứ không phải chỉ dựa vào độ tuổi. Và nếu bạn có sự chuẩn bị từ sớm thì việc kết hôn ở tuổi 30 là điều hoàn toàn dễ dàng có thể thực hiện được.

Trên thực tế thì không phải chàng trai nào cũng có kế hoạch ổn định tài chính mới nghĩ đến việc kết hôn. Cũng có rất nhiều bạn nam vừa lập nghiệp vừa lập gia đình ở độ tuổi 24-26 tuổi. Đây là một thử thách lớn đối với họ bởi cùng một lúc họ cần phải làm tốt cả 2 nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong cuộc đời mình.

Theo các nghiên cứu tâm lý cho thấy, đàn ông họ chỉ có thể làm tốt được từng công việc một, khả năng làm tốt nhiều việc cùng một lúc là không cao. Vậy nên đối với những người đàn ông vừa lập nghiệp vừa có cuộc sống hôn nhân này, họ cần sự thông cảm và hỗ trợ vô cùng lớn từ người bạn đời của mình để có một cuộc sống hạnh phúc.

Tóm lại, nếu để khuyên ai đó nên kết hôn vào lúc nào thì chúng ta không nên chỉ căn cứ vào độ tuổi. Chỉ có bản thân họ mới hiểu họ đã chuẩn bị tốt chưa, đã sẵn sàng cho một cuộc sống hôn nhân chưa và khi nào là thời điểm thích hợp.

Theo dõi thêm các bài viết hay về phát triển bản thân, bán hàng, kinh doanh, …

từ Mr. Why tại các kênh:

Lời Khuyên Cho Đàn Ông Tuổi 20: Hãy Có Quyết Định Đúng

Nếu là một người đàn ông đang ở độ tuổi 20 đến 30, bạn nhất định phải đọc bài viết này. Chúng tôi có thể đưa ra những lời khuyên, nhưng lựa chọn là của bạn. Những quyết định của người đàn ông trong độ tuổi 20 này, sẽ là tiền đề ảnh hưởng đến tương lai rất xa về sau.

Lời khuyên cho đàn ông tuổi 20

Này các chàng trai, khi đã trưởng thành chắc hẳn chúng ta đều phân biết được giữa những quyết định sai và quyết định đúng khi phải đưa ra lựa chọn.

Ví dụ với những người thừa cân nặng, thay vì ra ngoài tập thể dục họ lại mua thêm một hộp bánh rán mới kèm thêm chai coca 2 lít.

Hay khi khả năng tài chính đang đi xuống, nhiều người không muốn ngồi nhà tối cuối tuần nên lên bar khi bạn bè rủ.

Hoặc lúc dính phải những khó khăn trong cuộc sống, phần lớn sẽ không chịu đối mặt với nó mà lên Facebook đặt status rên rỉ không ai thèm quan tâm.

Đàn ông tuổi 20 bắt đầu đứng trước những lựa chọn.

Tất nhiên, để luôn có thể đưa ra “quyết định đúng” trong cuộc sống của mình đòi hỏi một con robot, vì con người chúng ta có rất nhiều cảm xúc phức tạp khác nhau. NHƯNG, nó không phải lý do để bạn ỷ lại trong cuộc sống. Khả năng lớn là, khi bạn than phiền về cuộc sống của mình không được như ý muốn, sâu thẳm trong trái tim bạn thực sự biết rằng lý do tại sao. Nhưng giống như bao nhiêu con người khác, đổ tại cho một yếu tố bên ngoài như người yêu đối xử với mình không ra gì, kém thông minh, hoặc gia đình bản thân không được điều kiện như người khác luôn là một cách tự lừa dối bản thân hiệu quả.

Kết thúc 1 ngày, ở tuổi 20, không người đàn ông nào muốn nhận rằng “Đúng, tôi không giàu có, không thành công, không có người yêu như mình muốn chỉ tại TÔI chưa đủ giỏi”. Tất cả chúng ta đều có ngoại hình như Brad Pitt, thông minh như Einstein, và khỏe mạnh như Hercules.

Nhưng vì một hay nhiều lý do nào đấy, chúng ta đang ngồi trà đá vỉa hè hai nghìn một cốc than phiền vì sao mình không có bạn gái, trước khi đi con xe đạp điện gia đình mua cho từ hồi cấp 3 về nhà với bố mẹ, ăn cơm, rồi lên giường đi ngủ. Thật là một cuộc sống đầy rẫy những bất hạnh và sự đen đủi.

Những quyết định sai sẽ khiến đàn ông tuổi 20 có một tương lai khó lường phía trước.

Bất đầu thói quen đưa ra những quyết định ĐÚNG sẽ giải quyết được tất cả những vấn đề của đàn ông ở tuổi 20: Không có người yêu, ít tiền, hoặc ít bạn bè. Bạn không giỏi nói chuyện với phụ nữ vì bạn không ra ngoài giao tiếp nhiều, dẫn đến việc ngại không dám nói chuyện với phụ nữ và cứ thế tạo thành một cái vòng luẩn quẩn đầy thảm họa như những mối tình của Taylor Swift.

Lúc này bạn có 3 lựa chọn:

– Một là ngồi khóc như một con đàn ông mặc váy về vấn đề của mình.

– Hai là tự nhủ với bản thân “Tôi sẽ bắt đầu thay đổi mình ngày mai” , rồi lên giường đi ngủ.

– Ba là đứng dậy, bắt đầu đưa ra những quyết định ĐÚNG để nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân.

Vậy tại sao phần lớn đàn ông tuổi 20 vẫn luôn đưa ra những quyết định sai lầm? Câu trả lời là vì chúng thường là lựa chọn dễ hơn. Ăn bao giờ cũng dễ hơn vận động, chơi game dễ hơn ra ngoài với bạn bè, ngồi ở văn phòng từ sáng đến chiều làm công việc được giao sẽ dễ hơn nhiều so với việc quyết tâm tạo ra một doanh nghiệp của riêng mình. Và thói quen đưa ra những quyết định dễ cũng như sai lầm, khiến cho con người lười biếng, ỷ lại cũng như bất mãn với cuộc sống.

Đàn ông tuổi 20 cần những lời khuyên đúng đắn.

Nhà triết học nổi tiếng người Hy Lạp Aristotle đã nói “We are what we repeatedly do. Excellence, then, is not an act, but a habit “. Mặc dù không phải fan của mấy ông nhiều râu quấn vải lên người thời cổ đại lắm, nhưng tôi thấy câu nói này rất đúng. Rất nhiều người trong số chúng ta sợ khi giao tiếp với một cô gái chưa quen. Bản thân tôi cũng vậy. Cái nỗi sợ đấy không thể được vượt qua một sớm một chiều được, nhưng nó có thể vượt qua được từ thói quen đưa ra quyết định đúng trong cuộc sống của mình.

Từ những việc như nhớ đánh răng hai lần một ngày trước và sau khi đi ngủ, giảm lượng đồ ăn nhanh và ăn những đồ ăn khỏe mạnh hơn, đi chơi thể thao đều đặn, và bắt chuyện cũng như tán tỉnh với những cô gái bạn có cảm tình. Thời gian dầu, bạn sẽ gặp phải những cái “NHƯNG” rất lớn như:

– Tôi biết ăn súc cù là sẽ làm tôi béo, NHƯNG chỉ một tí thôi chắc không sao và tôi thèm đồ ngọt.

– Tôi biết mình nên đi chơi thể thao hôm nay, NHƯNG trời đang mưa to quá.

– Tôi biết mình nên nói chuyện với cô ấy, NHƯNG hôm nay tôi ăn mặc hơi xấu.

Đừng tin nó. Những cái “NHƯNG” này là cách hệ thần kinh của bạn đang cản trở người đàn ông tuổi 20 khỏi thành công để chúng nó âm thầm hi five nhau khi nhìn bạn thất bại. Hãy cho nó thấy ai là người đàn ông thực sự và chứng tỏ bản thân mình. Và khi một thói quen của bạn là tập thể dục hàng ngày, là ăn uống theo chế độ low carb, là trò chuyện với những cô gái đẹp, sẽ cũng là lúc thành công đến với bạn.

Hãy đừng cảm ơn tôi đã viết ra bài này, mà bạn cám ơn Aristotle và tự vỗ vào vai mình 2 cái để chúc mừng chính bản thân vì đã chọn việc thay đổi cuộc sống của mình theo chiều hướng tích cực.

Đăng bởi: Thế Tú

Từ khoá: Lời khuyên cho đàn ông tuổi 20: hãy có quyết định đúng

6 Điều Làm Nên Một Người Đàn Ông Thực Thụ

6 điều làm nên một người đàn ông thực thụ.

1. Đàn ông, đừng nói quá nhiều về bản thân mình.

Dù cho cuộc sống có nhiều đau thương, dù cho cuộc sống có nhiều khó khăn hay cực nhọc. Đừng có than vãn nhiều (ít thôi thì được), đừng có nghĩ cho mình quá, đừng có ao ước được yêu thương… Không! Đàn ông không sinh ra để ngồi mưu cầu về những điều đó. Vì nó dư thừa, không thực tế, và quá là yếu mềm đi được.

2. Đàn ông, cũng đừng nói những điều thừa thải để hạ bệ bất cứ ai “hiện tại” đang yếu hơn mình.

Một người, bất kể đàn ông hay phụ nữ, khi sỉ nhục – chê bai – dè bỉu người khác đều là những người sống không có phong cách và không đáng được tôn trọng.

Tôi không có ý nói chúng ta phải cứng nhắc như cục sắt. Chúng ta có thể vui cười mà, có thể nói thừa thải, nhưng trong những chuyện vui và tiết mục hài thôi.

3. Đàn ông, coi việc công ra việc công, việc tư ra việc tư, không thể lẫn lộn, chồng chéo cái này qua cái kia.

Gia đình, cha mẹ là gia đình, cha mẹ, người yêu/vợ con là người yêu/vợ con, không bênh vực hay thiên lệch bên nào. Không vì bên này hay bên kia mà đổi thay. Đó mới là một người đàn ông có lập trường.

4. Đàn ông, phải giữ chữ tín.

Cuộc sống có khó khăn, bầm dập đến mấy cũng phải giữ cho được cái chữ tín. Dù có sống trong nghèo khó, có thất bại, có bị chê cười hay không được học hành đến nơi đến chốn cũng phải gắng mà sống cho nó chính trực. Dù gì thì, nó sẽ là niềm tự hào, là sức mạnh mà chẳng phải ai cũng có được đâu.

5. Đàn ông, vóc dáng có thể nhỏ bé chứ tinh thần thì không được phép.

Đừng có ngồi than vãn về bất cứ điều gì, hoặc chấp nhận, hoặc thay đổi, không than thở.

Đàn ông, không được phép đánh mất niềm tin mà mình cho là đúng đắn.

Đàn ông, không được phép chấp nhận một vị trí thấp, một công việc dễ dàng, hay một sự hưởng thụ nhàn hạ nào như phái yếu.

Đừng có bao giờ nghĩ rằng phải kiếm được một ai đó yêu mình và chấp nhận cái sự nghèo đói hay cái sự tầm thường hoặc yếu đuối của mình.

Đừng có mong chờ như vậy, đừng có kém cỏi như vậy. Ý tôi là, làm việc đi, gì cũng được, cho mọi người thấy mình không phải là một gã lười cũng như một gã có phong cách sống quá tầm thường.

Đàn ông thực thụ.

6. Đàn ông, phải biết yêu thương tất cả mọi người.

Yêu thương cha mẹ, anh chị em, người yêu của mình.

Yêu thương đi, và không cần phải nói ra hay cố chứng minh điều đó cho mọi người thấy.

Cũng đừng giả tạo như thể mình đang yêu thương người khác.

Thật lòng, phải thật lòng, không cần phải “biểu diễn” nếu không thể. Yêu và đừng có mong ai đó phải công nhận hay khen ngợi, bởi vì 2 điều: yêu và sự thật thì không cần phải được ai thừa nhận gì cả.

Thật ra, tôi vốn không thích thú gì cho lắm với 2 từ “thanh niên”. Nó quá chung chung, nó không khơi dậy sự độc lập và ý thức cá nhân cao. Tôi thích “đàn ông” và “phụ nữ”. Tôi thích vậy hơn. Thiếu niên rồi thì đàn ông, thiếu nữ rồi thì phụ nữ.

Thoát khỏi tuổi 18, bắt đầu bước sang tuổi 19, bạn đã đủ điều kiện để trở thành “đàn ông” và “phụ nữ” rồi đấy. Chỉ là khi nào bạn ý thức “bạn là”, mà thôi!

Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Từ khoá: 6 điều làm nên một người đàn ông thực thụ

Top 10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trước Tuổi 30

“Well begun is half done”, hiểu nôm na là chỉ cần bắt đầu thôi là bạn đã thành công một nửa rồi. Hôm nay bạn bắt đầu cái gì? Chơi một game mới, xem video của Khá Bảnh, hay đọc một cuốn sách mới trong top 10 cuốn sách hay nên đọc?

“Tôi không muốn trở thành đứa mọt sách.” Bạn nói.

Bạn không thể trở thành mọt sách bằng việc đọc sách. Không tin cứ nhìn tôi trên Youtube thì biết, tiếp xúc thì 80% con gái đều nghĩ tôi là dân xã hội ít học thức. Trong các bộ phim cũng vậy. Tù nhân đọc kinh thánh, sách trước mặt là khung sắt nhiều nan cũng không phải chuyện lạ.

Thế nên, đọc sách không thể biến bạn trở thành một thằng đần hay mọt sách được. Trên thực tế, đọc sách giúp bạn tỏa ra ánh hào quang “thông thái”, mà bất cứ ai cũng muốn dành thời gian và nói chuyện cùng.

Top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

Thực tế thì văn hóa đọc của chúng ta còn kém. Trung bình một người CEO Mỹ đọc 40-50 cuốn sách một năm, tương đương 1 tuần 1 cuốn sách. Trung bình một người trưởng thành Mỹ đọc 8 cuốn sách một năm, tương đương khoảng 6,5 tuần 1 cuốn sách. Còn bạn, bạn đọc bao nhiêu cuốn sách trong năm vừa rồi? Tôi cá rằng nhiều người cả đời còn chưa đọc hết một cuốn sách, thậm chí là một chương nhỏ của quyển sách.

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu 10 cuốn sách hay nên đọc. Giúp bạn thay đổi tư duy, thay đổi vận mệnh, thay đổi cuộc đời. Tôi sẽ không giới thiệu Giải mã bí ẩn phái đẹp, như bạn cũng biết đó là bộ sách best seller ở VN về chinh phục và hẹn hò. Tôi cũng không giới thiệu No Friend Zone – Tại sao nàng mãi mãi không yêu bạn, cuốn sách mà tôi mới xuất bản cách đây vài tháng nữa. Thay vào đó, tôi sẽ giới thiệu những cuốn sách của tác giả nước ngoài.

1) Nghĩ như nhà vô địch – Donald Trump

Thông thái

Hài hước

Fame

Tại sao?

Bởi vì nó sẽ thay đổi rất nhiều về cách bạn suy nghĩ. Muốn thay đổi vận mệnh, thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời? Thứ bạn cần thay đổi đầu tiên đó chính là suy nghĩ chứ không phải công việc, quần áo, hay dầu gội đầu.

2) Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Lần đầu tiên đọc cuốn sách này, tôi nghĩ bụng, “Những câu chuyện trong cuốn sách này thật viễn tưởng. Không thể có chuyện từ một gã bảo vệ mà trở thành triệu phú đô la được?”

Đó mới là giá trị của sách. Giúp bạn mở to đôi mắt ra mà nhìn cuộc sống theo hướng mới. Giúp cái đầu bạn dám nghĩ theo hướng mới. Giúp đôi chân bạn dám bước theo hướng mới. Đánh thức con người phi thường trong bạn là một trong những cuốn sách hay nên đọc mà bất cứ ai cũng nên đọc chứ không nhất thiết phải dưới 30.

3) The Game – Neil Strauss

Ở thời của tôi, The Game của Neil Strauss là cuốn sách bán chạy nhất về phát triển bản thân và chinh phục phụ nữ. Cuốn sách kể về câu chuyện của chàng phóng viên nhút nhát, sợ gái, tập tễnh bước chân vào thế giới PUA rồi trở thành master ra làm sao?

Mặc dù kiến thức trong sách đã có phần lỗi thời và không mang tính thực tiễn để áp dụng khi chinh phục phụ nữ. Nhưng đó thực sự là một trong những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30. Bởi nó truyền cảm hứng sâu sắc tới bất cứ ai mang trên mình một cục thịt thừa dưới rốn.

4) The Mystery Method – Mystery

Nhắc đến The Game thì không thể không nhắc tới The Mystery Method. Bởi Mystery thực chất là thầy của Neil Strauss. Mặt khác, cách tiếp cận của cuốn sách này cũng khác. Nó đi sâu vào thực tiễn hơn là dưới dạng truyền cảm hứng như The Game.

Đây cũng là một trong những cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi rất nhiều. Chắc chắn top 10 sách hay nên đọc trước 30 không thể thiếu cuốn này.

5) Điều gì khiến khách hàng chi tiền – Martin Lindstrom

Tôi đọc cuốn sách này lần đầu vào năm 2010 với phiên bản tiếng Anh Buyology: Truth and Lies About Why We Buy. Đây cũng là cuốn sách về sale đầu tiên mà tôi đọc. Cái suy nghĩ của tôi khi lần đầu đọc, đó là: “Tuyệt quá, nhưng sao lại có kiểu sách như vậy tồn tại trên đời nhỉ?”

Cuốn sách khiến tôi mở mang đầu óc rất nhiều trong việc kinh doanh và bán hàng. Ban đầu tôi cứ nghĩ bán hàng là phải mời mọc, lôi kéo, rồi tìm mọi thủ đoạn để moi tiền của người mua hàng. Bởi lúc ấy tôi là người mua hàng, tôi nhận thức được việc đó từ những người bán.

Nhưng thật tuyệt là vẫn có nhiều cách đàng hoàng và trung thực để bán hàng. Và tuyệt hơn nữa, đó mới là cách khiến bạn trở nên giàu có.

6) Magnetic Marketing – Dan Kennedy 7) How to talk to anyone – Leil Lowndes

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng xã hội. Chẳng hạn như chưa biết nói thế nào cho hay, bắt chuyện, gặp gỡ, kết nối với người khác như thế nào. Đây chắc chắn là cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 của bạn. Cuốn sách này là một trong cuốn sách về kỹ năng bán chạy best-seller trong những năm gần đây.

8) Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – George S. Clason

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon được bình chọn là cuốn sách làm giàu hay nhất mọi thời đại. Sách kể về một người giàu có và vĩ đại. Ông sẵn lòng chia sẻ cho mọi người về 7 cách để chữa trị một túi tiền lép kẹp. Để rồi sau đó mọi người cùng giàu lên và giúp đỡ lẫn nhau. Nếu nghĩ về list sách hay nên đọc, đây chắc chắn là một lựa chọn KHÔNG THỂ THIẾU.

9) Bigger leaner stronger – Michael Matthews

Tư tưởng đi tập để người to như Phạm Văn Mách hay các body builder cỡ khủng long giờ đã xưa rồi. Giờ ai cũng muốn duy trì người ở mức lean, cơ bắp rõ nét, và cơ bụng 6 múi.

Đây là cuốn sách về thể hình mà tôi thích nhất. Nó rất phù hợp với những người đã tập lâu năm, hoặc thậm chí là những người mới bắt đầu đi tập.

Trong vòng 2 năm qua, cơ thể tôi luôn duy trì ở mức mỡ 10% với lượng cơ bắp vừa phải. Khi đem hỏi bất cứ cô gái nào, họ cũng nói đó là cơ thể mà họ muốn, chứ không phải một vận động viên thể hình 1m70, cơ bắp khủng long, và mặc quần áo size XXL.

10) Tiểu Sử Steve Jobs – Walter Isaacson

Sau cùng, sách hay nên đọc trước 30 đó chắc chắn phải là một cuốn sách tiểu sử của vĩ nhân. Tôi có vài gợi ý, chẳng hạn như Total Recall của Arnold Schwarzenegger, Undisputed Truth của Mike Tyson hay Screw it, let’s do it của Richard Branson. Tất cả những cuốn sách đó đều tuyệt vời, nhưng Tiểu Sử Steve Jobs, đó chắc chắn sẽ là cuốn sách bạn muốn đọc hơn cả.

Đọc những cuốn sách về tiểu sử không giúp bạn trở thành Richard Branson hay Steve Jobs thứ 2, đừng ấu trĩ như vậy! Nhưng nó sẽ khiến bạn thấy rằng cơ hội trong cuộc sống này là rất nhiều. Và miễn là mình chịu khó phát triển tư duy và bản thân thì mọi thứ đều có thể đến với mình.

Đó là 10 cuốn sách hay nên đọc mà tôi khuyên bạn nên đọc trước tuổi 30. Chung quy lại, những dòng sách bạn nên đọc khi ở độ tuổi này, đó là:

Khám phá sức mạnh của bản thân

Chinh phục phụ nữ

Thu hút tiền bạc

Tiến dần hơn tới những thứ khiến bạn trở nên vĩ đại

Your friend,

Lai H.

Đăng bởi: Mân Đào

Từ khoá: Top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

10 Lý Do Tuyệt Vời Nên Đi Du Lịch Với ‘Người Ấy’ Trước Khi Kết Hôn

Trước khi quyết định trao cả cuộc đời của mình cho một người, chắc chắn ai cũng đã từng suy nghĩ không biết đó có phải là một nửa đích thực của mình hay không, bài kiểm tra cuối cùng cho “người ấy” chắc chắn là một chuyến đi du lich cùng bạn – nơi bạn sẽ chạm đến mọi ngõ ngách sâu thẳm trong tâm hồn của người mình thương.

10 lý do tuyệt vời nên đi du lịch với ‘người ấy’ trước khi kết hôn 1. Rời xa khỏi nơi an toàn của người bạn yêu 2. Là cơ hội để lưu lại những kỉ niệm bên nhau

Một khi bạn đã chắc chắn nửa kia là “định mệnh” của mình, thì đi du lịch sẽ cho hai người thêm một cơ hội lãng mạn, một không gian riêng tư, để bạn có thể lưu giữ những giây phút đáng nhớ bên nhau, và thêm những bức ảnh đẹp trong buổi lễ đám cưới trong tương lai.

3. Trắc nghiệm khả năng thỏa hiệp của cả hai

Trong khi đi du lịch, việc phải đương đầu với những tình huống khó khăn bất ngờ và buộc cả hai bạn phải đưa ra quyết định là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chính giây phút này lại là cơ hội để thử thách mức độ thỏa hiệp của cả hai trước những thời khắc quyết định.

4. Thách thức lòng kiên nhẫn

Chuyến bay bị hoãn, hành lí gặp trục trặc hay vô số chuyện phiền phức khác trên đường du lịch, thực sự lại là những cơ hội để xem người yêu của bạn có đủ kiên nhẫn để đương đầu và đưa ra phương án giải quyết hợp lí hay không. Bên cạnh đó, đây cũng vô tình là dịp để bạn đánh giá chính sự kiên nhẫn của mình đối với sự thiếu kiên nhẫn của người bạn yêu.

5. Khám phá sự hòa hợp

Nếu khi đi du lịch, trong khi bạn thích được khám phá và trân trọng những trải nghiệm còn người yêu của bạn lại thích nằm nghỉ ngơi hoặc ngược lại, thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ này. Bởi bạn cần biết rằng, nếu thiếu đi sự hòa hợp và tương đồng trong sở thích và sự quan tâm nào đó, thì dường như tình cảm sẽ khó bền vững.

6. Là cơ hội để quyết định có nên xác định một mối quan hệ lâu dài

Bạn hãy xem cách phản ứng của người bạn yêu như thế nào khi bạn bị lỡ chuyến bay, mất hành lí, hoặc không may bị bệnh trong suốt chuyến du lịch, để xem người đó có xứng đáng để cùng bạn tiếp tục tiến sâu trong mối quan hệ hôn nhân hay không.

7. Hiểu được những mối quan tâm của nhau

Khi đến một đất nước xa lạ, nơi mà nền văn hóa của họ khác biệt hoàn toàn với nơi các bạn đang sống, đó có thể là những ngôi làng khó khăn ở một miền quê hẻo lánh nào đó, liệu người yêu của bạn có giống bạn muốn được hòa nhập vào cuộc sống của người dân địa phương, hay hờ hững với cuộc sống xung quanh, đáp án sẽ được trả lời trong chuyến đi của các bạn.

8. Cơ hội để kiểm tra sức khỏe của nhau

Du lịch là một cơ hội hoàn hảo để bạn kiểm tra sức khỏe của cả hai, bởi trong chuyến đi các bạn sẽ phải trải qua nhiều múi giờ khác nhau, ngủ không đủ giấc, di chuyển thường xuyên và lúc đó bạn sẽ biết được tình trạng sức khỏe của người ấy.

9. Biết được thói quen chi tiêu của nhau

Việc chi tiêu trong suốt chuyến đi du lịch sẽ hé lộ thói quen chi tiêu của hai bạn, và đó chính là dịp để bạn cân nhắc xem liệu mình có sẵn sàng thích nghi hay thay đổi cho phù hợp với cách sử dụng tiền của nhau hay không.

10. Cơ hội để hiểu rõ sở thích của nhau

Du lịch đến một vùng đất mới là cơ hội để bạn phát hiện ra những sở thích mà nửa kia của bạn để ý và quan tâm nhất. Ví dụ như hai bạn cùng lên kế hoạch khám phá một địa điềm nào đó, nhưng lại bất đồng ý kiến với nhau về nơi tham quan, nơi nghỉ ngơi hoặc ăn uống,… vậy đây có phải là vấn đề mà bạn nên xem xét trước khi tiến đến hôn nhân ?

Đăng bởi: Đoàn Thị Phương Anh

Từ khoá: 10 lý do tuyệt vời nên đi du lịch với ‘người ấy’ trước khi kết hôn

Đàn Ông Thâm Trầm Sẽ Khiến Phụ Nữ Yêu Nhiều Hơn

Phụ nữ thích những người đàn ông thâm trầm bí ẩn, những người liên tiếp thu hút sự hiếu kỳ của họ, thôi thúc họ tiếp tục khám phá và khao khát chinh phục. Tâm trạng con người lên xuống như thủy triều. Đàn ông thâm trầm biết cách im lặng đúng lúc sẽ chỉ khiến phụ nữ yêu nhiều hơn.

Đàn ông hấp dẫn bởi sự thâm trầm

Tuổi trẻ là cái giá mà chúng ta phải trả để có được sự điềm tĩnh. Điều này đồng nghĩa với trí tuệ và cả sự trưởng thành về nhân cách.

Sự thâm trầm tạo nên ma lực khó có thể diễn tả của một người đàn ông. Thậm chí, không chỉ nữ giới mà ngay cả đàn ông vẫn bị thu hút bởi những con người như vậy.

Im lặng đồng nghĩa với việc khó đoán và bí ẩn, đôi khi nó còn là một thành phần không thể thiếu của cảm giác quyền lực.

Là đàn ông, bạn cũng nên nói ít làm nhiều. Tất cả mọi người đều cảm thấy ngưỡng mộ trước những con người ít mở miệng nhưng lần nào cũng đều nói ra những câu đầy thuyết phục.

Nếu sở hữu đức tính này, bạn đã ghi được rất nhiều điểm trong mắt phái đẹp.

Phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông thâm trầm.

Im lặng – Chất xúc tác của tương tư

Thời gian phụ nữ nghĩ về bạn tỉ lệ thuận với mức độ tương tư trong lòng họ. Càng kéo dài khoảng tâm lý thú vị này và càng biết cách thêm vào những gia vị bất ngờ đúng lúc, mối quan hệ của cả hai sẽ càng khởi sắc.

Phụ nữ thích những người đàn ông bí ẩn, những người liên tiếp thu hút sự hiếu kỳ của họ, thôi thúc họ tiếp tục khám phá và khao khát chinh phục.

So với những gã ra rả ba hoa về bản thân, đây là một cách cực kì tuyệt vời để phụ nữ hiểu thêm về bạn.

Khi đang trong những bước đầu của một mối quan hệ, tối kỵ việc thổ lộ tình cảm của mình cũng là vì thế. Đối với phụ nữ, đây là một thứ khiến mối quan hệ tụt dốc với tốc độ ánh sáng. Họ sẽ không tò mò về bạn nữa và chán nản.

So sánh với hình ảnh mèo vờn chuột, bạn là một con chuột tự nguyện nằm phơi bụng ra dâng mạng. Khi còn mèo mất đi cảm giác của một cuộc săn, nó quay trở về với cuộn len và cục bông của chính mình trong tâm trạng ủ dột.

Phụ nữ mở lòng khi bạn ít nói

Không nói nhiều tức là sẽ biết cách lắng nghe. Đàn ông mang bản năng tìm giải pháp cho vũ trụ của bản thân, phụ nữ thì chỉ muốn chia sẻ cảm xúc.

Thế nên những gã lắm mồm luôn bị họ gạch sổ đầu tiên hoặc quẳng sang danh sách “mua vui”. Tôi cá rằng tất cả đàn ông đều ghét điều này, ngoại trừ những kẻ đang yêu say đắm (ai cũng hiểu đó là dạng tự đái vào chân).

Im lặng cũng đồng nghĩa với hành động nhiều hơn. Đối với đàn ông, đó là chứng tỏ thực lực chứ không ba hoa. Đối với phụ nữ, họ nhìn thấy một người đàn ông đáng tin cậy và có tương lai rộng mở. Càng đọc, bạn sẽ càng thấy vì sao đàn ông thâm trầm có giá.

Trong những lúc xảy ra chiến tranh của một mối quan hệ. Thay vì ngoạc mồm ra phân bua. Bạn chỉ cần nói: “Anh đã lắng nghe điều em nói. Anh hiểu và anh cần thời gian để suy nghĩ”. Sau đấy, bạn chỉ cần đóng cửa phòng nhẹ nhàng và đi bù khú với đám chiến hữu.

Người phụ nữ đằng sau cánh cửa kia sẽ phải phân vân xem không hiểu họ có gây ra phần lỗi nào trong cuộc tranh cãi kia không. Nếu không thì họ cũng sẽ nể trọng hơn khi biết bạn là một người đàn ông có thái độ hợp tác thực sự trong việc gìn giữ mối quan hệ.

Thường thì khi trở về nhà, bạn chẳng cần nói gì cũng nhận thấy cô ấy yêu bạn hơn nhiều. Những lời thủ thỉ hãy để dành đến sau lúc mây mưa. Cả hai đều thích những lời thủ thỉ ngọt ngào khi đó và dễ đi tới một thỏa thuận chung hơn.

Đàn ông thâm trầm sẽ được phụ nữ tin tưởng và chia sẻ.

Làm thế nào để thâm trầm hơn

Hãy đi trên cuộc hành trình tới thánh địa mang tên đàn ông trưởng thành.

Một gã trai trẻ giống như một con ngựa non háu đá. Họ chưa đủ từng trải để có thể bỏ qua những thứ khó chịu liên tiếp lao đến trong cuộc sống của mình.

Họ vẫn còn khát khao tìm kiếm và chinh phục, thứ suy nghĩ khiến trai trẻ chẳng bao giờ ngồi im được.

Có lẽ, đàn ông trưởng thành lúc họ hiểu ra rằng mỗi khi có vấn đề, thay vì nên tìm người tâm sự, chúng ta nên nên tĩnh tâm một mình. Đó là lúc chúng ta tỉnh táo nhất.

Những quyết định vĩ đại nhất của đàn ông cũng được đưa ra trong lúc họ im lặng và một mình.

Đăng bởi: Phương Uyên

Từ khoá: Đàn ông thâm trầm sẽ khiến phụ nữ yêu nhiều hơn

Cập nhật thông tin chi tiết về Đàn Ông 30 Tuổi Đã Nên Kết Hôn? trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!