Xu Hướng 2/2024 # Đại Học Kinh Tế # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đại Học Kinh Tế được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá

Review ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học kinh tế – Tài chính chúng tôi (UEF): Mở ra hướng đi đầy triển vọng cho các bạn trẻ

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Nhật 

Ngôn ngữ Nhật là ngành học chuyên nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Nhật, về lịch sử, con người, văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Sinh viên sẽ được học chuyên sâu các phương diện về ngôn ngữ như ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh đó là kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính – ngân hàng, nhà hàng – khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, du lịch… nói chung. 

Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,… Đồng thời được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với mọi môi trường.

2. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học kinh tế – Tài chính TP.HCM

Ngành Ngôn ngữ Nhật của trường Đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi có thời gian đào tạo là 4 năm, tương đương với 131 tín chỉ phải tích lũy. Mỗi năm trường tổ chức 2 học kỳ chính và sinh viên có thể lựa chọn đăng ký môn học theo kế hoạch học tập của bản thân. Do đó, các bạn có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian dự kiến. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Ngôn ngữ Nhật và có con hội học tập lên trình độ cao hơn hay dễ dàng theo học các chương trình chuyển tiếp quốc tế. 

Trong khung chương trình đào tạo sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học đặc sắc như: Ngữ dụng học tiếng Nhật, Lịch sử Nhật Bản, Hệ thống giáo dục Nhật Bản, Dẫn luận kinh tế Nhật Bản, Văn học Nhật Bản, Giao tiếp liên văn hóa, Tiếng Nhật Quản trị kinh doanh, Tiếng Nhật tài chính ngân hàng, Tiếng Nhật y học, Tiếng Nhật công nghệ thông tin,…

Đặc biệt, khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF sinh viên sẽ được tận hưởng mọi trường học tập thân thiện, năng động với việc sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập. Đội ngũ giảng viên tận tâm, giỏi chuyên môn là người Việt Nam và người bản địa.

Bên cạnh, ngoại ngữ chính là tiếng Nhật thì sinh viên có thể lựa chọn loại ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Trung. Với ngoại ngữ thứ 2 các bạn sẽ tăng thêm vốn hiểu biết và cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân mình. 

Hơn hết, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật không chỉ tập trung vào các kiến thức chuyên môn mà còn rất chú tâm nâng cao các kỹ năng thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật, cùng với rất nhiều học bổng trao đổi sinh viên hấp dẫn mỗi năm chỉ có tại UEF. Thêm nữa, sinh viên sẽ được tạo điều kiện roots nhất để có cơ hội thực tập và làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, cũng như được du học và làm việc tại Nhật bản. 

Với phương châm xây dựng một môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp, UEF luôn khuyên khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khoá, các lớp đào tạo kỹ năng mềm hay các chương trình giao lưu, cuộc thi, hội thảo… Chính vì vậy, sinh viên của UEF được đánh giá cao cả về năng lực chuyên môn lẫn thái độ và phẩm chất trong công việc và đời sống. 

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật 

TrườngChuyên ngànhNgành202320242024 Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật 18600186001919Ghi chú

Đánh giá

Xét học bạ

Đánh giá

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Đánh giá

Đánh giá

30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường 

Theo các báo cáo thống kê thì có đến 70% doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư mới vào Việt Nam; 66,6% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đây là những động thái rất tích cực báo hiệu thị trường lao động ngành Ngôn ngữ Nhật đang rất sôi động. Hơn nữa, những năm gần đây Nhật Bản cũng có nhiều động thái mạnh mẽ, cập nhật thêm những chính sách, nhằm thu hút nhân lực nước ngoài. Điều này càng khẳng định theo học Ngôn ngữ Nhật mở ra “cánh cửa” tương lai rất tươi sáng cho giới trẻ. 

– Biên dịch viên, phiên dịch viên làm việc tại các cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, hãng hàng không, công ty du lịch, các tổ chức của Việt Nam và Nhật Bản. 

– Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại làm trong các công ty Việt Nam và Nhật Bản.

– Hướng dẫn viên du lịch cho khách Nhật Bản. 

– Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Nhật tại các viện, cơ sở đào tạo. 

– Nhân viên văn phòng, trợ lý, thư lý, quản lý tại các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng có yếu tố siết dụng Ngôn ngữ Nhật. 

Tổng quan thì ngành Ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn rất tuyệt vời trong thời điểm hiện tại dành cho các bạn trẻ yêu thích loại ngoại ngữ này. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn có định hướng ngành nghề phù hợp nhất với mình.

Đại Học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia Tphcm

Đánh giá

Review ngành Marketing trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL): Cơ hội nghề nghiệp “bứt phá”

1. Ngành Marketing là gì?

Mã ngành: 7340115

Marketing là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bởi đây là cầu nối giữa doanh nghiệp và nguồn khách hàng mục tiêu. Marketing bao gồm tất cả các hoạt động nhằm thu hút khách hàng đến với thương hiệu của doanh nghiệp và duy trì mối quan hệ của họ với doanh nghiệp bằng cách đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ nhưng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh.

Ngành Marketing chính là ngành đào tạo các kiến thức về Marketing, bao gồm các khía cạnh: nghiên cứu thị trường, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, quảng bá thương hiệu, định giá sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, tổ chức sự kiện…

2. Học ngành Marketing tại UEL như thế nào?

Thời gian đào tạo ngành Marketing tiêu chuẩn tại UEL là 4 năm, được chia làm 8 học kỳ. Tuy nhiên, sinh viên có thể học tối đa trong 6 năm hoặc học vượt nếu hoàn thành các môn tiên quyết.

Khối lượng kiến thức đào tạo toàn khóa của ngành Marketing là 130 tín chỉ (chưa kể đến 20 tín chỉ ngoại ngữ, 8 tín chỉ giáo dục quốc phòng và 5 tín chỉ giáo dục thể chất): trong đó khối kiến thức giáo dục cơ bản là 36 tín chỉ, khối kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành là 84 tín chỉ (gồm 32 tín chỉ kiến thức cơ sở ngành, 52 tín chỉ kiến thức chuyên ngành) và 10 tín chỉ thực tập cuối khóa cùng với khóa luận tốt nghiệp hoặc các học phần chuyên đề.

Chương trình đào tạo ngành Marketing của UEL

Bên cạnh chương trình đào tạo chuẩn, tại UEL còn có chương trình đào tạo ngành Marketing chất lượng cao và chất lượng cao bằng tiếng Anh với nhiều lợi thế dành cho sinh viên khi theo học, cụ thể như:

– Sinh viên được tiếp cận chương trình học tiên tiến với nội dung chuyên sâu và nâng cao theo định hướng nghiên cứu gắn liền với thực tiễn;

– Sinh viên được nâng cao khả năng tiếng Anh thông qua môi trường học tập và giảng dạy sử dụng bằng tiếng Anh;

– Sinh viên được tiếp cận với phương pháp giảng dạy và học tập hiện đại, lấy người học làm trung tâm, giúp người học hoàn thiện các kỹ năng phát triển bản thân;

– Sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo được thiết kế rất linh hoạt, tạo sự chủ động cho sinh viên trong việc học vượt, học ngành chính, ngành phụ và học song ngành;

– Sinh viên được củng cố các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các chương trình kiến tập, thực tập, tham quan tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu ở cả trong và ngoài nước;

– Sinh viên được thường xuyên giao lưu, tiếp xúc với các nhà quản trị xuất sắc, các doanh nhân tiêu biểu, các nhà tuyển dụng hàng đầu và các cựu sinh viên thành đạt;

– Sinh viên được học tập và sinh hoạt trong khu đô thị Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô đầu tư hiện đại bậc nhất tại Việt Nam và trong khu vực;

– Sinh viên được cung cấp nguồn học bổng đa dạng, được trao đổi với sinh viên quốc tế và có cơ hội được đi du học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

– Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các chương trình liên kết quốc tế, chuyển tiếp sang học tại các trường Đại học đối tác của UEL ởMỹ, Pháp, Anh, Úc…

Đối với chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh, ngoài các lợi thế kể trên, sinh viên còn có một số ưu thế riêng như:

– Sinh viên được giảng dạy và học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh;

– Sinh viên được đào tạo tăng cường cả tiếng Anh cơ bản và tiếng Anh học thuật;

– Được tích hợp các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế: CFAB, CMA, CFA;

– Sinh viên còn có cơ hội được đi thực tập tại các tập đoàn quốc tế và các công ty đa quốc gia.

3. Điểm chuẩn ngành Marketing của UEL

TrườngChuyên ngànhNgành202320242024 Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Marketing

Marketing 86581886691788183727.3526.8526.327.5527.326.7Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá

tiếng Anh; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá

Digital Marketing; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá

Đánh giá

CLC

Đánh giá

CLC bằng tiếng Anh

Đánh giá

Đánh giá

CLC

Đánh giá

CLC bằng Tiếng Anh

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

CLC

Đánh giá

CLC bằng Tiếng Anh

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Marketing tại UEL

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại UEL sẽ có cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng và gần như không giới hạn. Với nền tảng kiến thức và các kỹ năng vững chắc về lĩnh vực marketing được đào tạo trong quá trình học, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin đảm nhận nhiều vị trí công việc trong các công ty, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần, các công sở của Nhà nước, các tổ chức tư vấn về Marketing, các viện nghiên cứu và các trường đại học. Cụ thể định hướng nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại UEL được chia làm 3 nhóm sau:

– Làm việc trong lĩnh vực quản trị chiến lược và quản trị thương hiệu (Strategic Marketing & Brand Management) với các vị trí trợ lý hoặc chuyên viên phụ trách các hoạt động quản trị chiến lược Marketing, chiến lược sản phẩm, quản trị thương hiệu.

– Làm việc trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc khách hàng (Customer Services) với các vị trí như chuyên viên phụ trách chăm sóc khách hàng, đề ra các chiến lược để làm hài lòng khách hàng (Assistant Customer Relationship Manager, Customer Relationship Executive,…), hay quản lý ngân hàng khách hàng (CRM).

– Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thị trường (Research & Development) tại các bộ phận nghiên cứu và phát triển thị trường, nghiên cứu và phát triển sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn phát triển thị trường (Marketing Research Supervisor, Market Analyst…).

– Làm việc trong lĩnh vực quản lý kênh phân phối (Supply Chain & Distribution) tại các bộ phận quản trị chuỗi cung ứng của các siêu thị, các cơ sở sản xuất, trung tâm chế xuất, các công ty, doanh nghiệp.

– Làm việc trong lĩnh vực bán hàng (Sales) tại bộ phận bán hàng của các công ty, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

– Sau 2 năm làm việc, với trải nghiệm thực tế và kiến thức vững chắc về Marketing được được đào tạo ở UEL, sinh viên sẽ nhanh chóng được đảm nhận các vị trí quan trọng như: trợ lý giám đốc Marketing, quản lý thương hiệu, quản lý thương hiệu sản phẩm, quản lý nhóm thương hiệu sản phẩm hoặc quản lý một mảng hoạt động Marketing.

Nhóm 2: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Marketing tại UEL cũng có phát triển nghề nghiệp theo một số định hướng sau:

– Nếu có đủ khả năng tự, sinh viên có thể tự khởi nghiệp kinh doanh từ những dự án nhỏ và phát triển doanh nghiệp của riêng mình, đặc biệt là trong các lĩnh vực như: Marketing kỹ thuật số, viết bài PR, nghiên cứu thị trường, thiết kế nhận dạng thương hiệu,…

Nhóm 3: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học tập các khóa chuyên sâu về một kỹ năng hay kiến thức về Marketing; hoặc học lên các bậc cao hơn trong lĩnh vực Marketing; hoặc học chuyên sâu về một môn học thuộc lĩnh vực kinh tế hay quản trị kinh doanh.

Đại Học Quốc Lập Quốc Tế Kỵ Nam

Trường Đại học Quốc lập Quốc tế Kỵ Nam (National Chi Nan University, NCNU) được thành lập năm 1995 ở Puli, quận Nantou, trung tâm Đài Loan. Ngày nay, có khoảng 6000 sinh viên đang theo học tại trường và còn rất nhiều sinh viên du học Đài Loan. cùng với khoảng 550 giảng viên và nhân viên. NCNU hướng đến việc làm cho mình trở nên nổi bật so với các trường khác thông qua 4 tuyên ngôn về tầm nhìn như sau:

Lưu truyền các nét đặc trưng ở địa phương

Kết hợp giữa các giá trị nhân văn và công nghệ

Tổng hợp giữa giá trị giáo dục truyền thống và của nước ngoài

Kết hợp bảo vệ hệ sinh thái và môi trường

Cái tên Chi Nan cũng đã bao hàm cả sứ mệnh của trường: truyền bá nền văn hóa và học vấn Trung Hoa từ Bắc đến Nam, từ Trung Hoa đến cả thế giới. “Chi Nan” lần đầu tiên được dùng như tiêu đề của một tổ chức học thuật từ hơn 1 thế kỉ trước. “Chi Nan học viện” được thành lập vào cuối đời nhà Thanh, cà “Đại học Chi Nan” được thành lập ờ Thượng Hài sau khi nước Cộng hòa Trung Hoa được thành lập. Cả hai đều được dùng để giáo dục và giảng dạy các thanh niên tài năng cuả Trung Quốc được sinh ra hoặc lớn lên ở nước ngoài. Sự lựa chọn của tên gọi “Chi Nan” do đó cũng mang ý định trong việc thúc đẩy sứ mệnh này và để cống hiến hết mình trong việc giáo dục thanh niên tài năng cả trong và ngoài Trung Quốc.

Tên tiếng Anh: National Chi Nan University, NCNU

Tên tiếng Việt: Đại học Quốc lập Quốc tế Kỵ Nam

Tên tiếng Trung: 國立暨南國際大學

Địa chỉ: No.1, University Rd, Puli, Nantou County,54561 Taiwan R.O.C.

NCNU hiện có Trường Đại học Nhân văn, Đại học Quản lý, Đại học Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Giáo dục, và Trung tâm Giáo dục chung; có tổng cộng 18 chương trình cấp bằng cử nhân, 24 chương trình cấp bằng mater và 14 chương trình cấp bằng tiến sĩ.

Trường Đại học Nhân văn:

Khoa Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc

Khoa Ngoại ngữ và Văn học

Khoa Chính sách Xã hội và Công tác Xã hội

Khoa Chính sách và hành chính

Khoa Lịch sử

Khoa Nghiên cứu Đông Nam Á

Hệ Cao học ngành Nhân chủng học

Hệ Cao học Học viện đào tạo tiếng Trung như một ngôn ngữ thứ hai

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ

Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin

Khoa Xây dựng

Khoa Kỹ thuật điện

Khoa Hóa ứng dụng

Khoa Vật liệu Ứng dụng và quang điện Kỹ thuật

Trường Đại học Giáo dục

Khoa Giáo dục đối chiếu

Khoa Chính sách giáo dục và quản lý

Hệ Cao học Học viện dành cho người lớn và Giáo dục Thường xuyên

Hệ Cao học Học viện hướng dẫn và tư vấn

Hệ Cao học Học viện Chương trình Hướng dẫn và Công nghệ

Thạc sĩ Bằng cấp Chương trình học tập suốt đời và phát triển nguồn nhân lực

Trung tâm Giáo dục giáo viên giảng dạy

Trường Đại học Quản lý

Khoa Tài chính Ngân hàng

Khoa Kinh tế

Phòng Nghiên cứu Kinh doanh quốc tế

Khoa Thông tin Quản lý

Khoa Nghiên cứu và Quản lý Du lịch Giải trí

Chương trình EMBA

Cục Quản lý Khách sạn

Trung tâm Giáo dục phổ thông

Trường có nhiều khoa với nhiều ngành học khác nhau

Hoạt động ngoại khóa của sinh viên

NCNU gần đây đã thành lập nhiều khóa học để đáp ứng xu hướng phát triển của xã hội và công nghiệp và hỗ trợ phát triển nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp . Các lớp học bắt đầu từ năm 2008 bao gồm: Chương trình quản lý kinh thương , Chương trình quản lý du lịch , kỹ thuật số Nội dung Chương trình Công nghiệp , địa phương Lịch sử Văn hóa và xã hội học Chương trình khu vực, ứng dụng RFID Dựa Chương trình kỹ thuật , chương trình hiển thị Chi cục Kiểm lâm Flat Panel , Dịch vụ tài chính Chương trình việc làm , Chương trình Văn hóa và Giáo dục Quốc tế , Khoa học và Công nghệ Chương trình quản lý , Chương trình tổng thể doanh nghiệp Tư vấn… Các chương trình này được thiết kế để đáp ứng xu hướng phát triển xã hội và tăng cường thêm nhiều cơ hội việc làm của học sinh. Kể từ khi NCNU đặc biệt nâng cao giá trị tham gia lớp học và cho sinh viên tiếp cận chương trình ” Nhìn ra thế giới từ Puli ” , sinh viên được yêu cầu phải hoàn thành các khóa đào tạo dịch vụ chăm sóc cơ bản và dịch vụ cộng đồng , công trình tình nguyện ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp , để góp phần phát triển dịch vụ chăm sóc địa phương và để đáp ứng nhu cầu của Đài Loan đối với các tài năng ưu tú.

DU HỌC NETVIET

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Chuyên Ngành Kinh Tế Quốc Tế

Đánh giá

Review ngành Kinh tế quốc tế trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM (BUH) –  Ngành học hot với cơ hội “vươn ra biển lớn”

1. Ngành Kinh tế quốc tế là gì?

Nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, hai ngành học này  khác nhau, có thể phân biệt như sau:

– Ngành Kinh doanh quốc tế (International Business) thuộc nhóm ngành kinh doanh. Đây là ngành học sẽ cung cấp người học kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc mảng kinh doanh quốc tế như: Logistics, Đầu tư quốc tế, nghiệp vụ ngoại thương, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế ….

– Thuộc nhóm ngành của kinh tế học, ngành Kinh tế quốc tế xây dựng cho sinh viên nền tảng kiến thúc cơ bản một cách hệ thống. Ngành học chú trọng vào nghiên cứu sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các nền kinh tế, trong đó 2 lĩnh vực tài chính quốc tế và thương mại quốc tế là quan trọng nhất.

– Sinh viên ngành này được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức, công cụ trong nghiệp vụ phân tích, quản lý, hoạch định chính sách, chiến lược kinh doanh, thương mại, đầu tư ở các cấp độ từ doanh nghiệp, địa phương tới quốc gia.

2. Học ngành Kinh tế quốc tế tại trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM như thế nào?

Giảng viên ngành Kinh tế quốc tế (IEF) đều là những người đồng hành tâm huyết, giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Sự tận tâm, chuyên nghiệp và giá trị đạo đức là tinh thân mà Khoa Kinh tế quốc tế (IEF) luôn hướng tới.

Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên “tư duy toàn cầu, ứng dụng địa phương” (GLO*CAL=GLOBAL + LOCAL= Think GLOBAL + Act LOCAL). Chương trình đào được kết hợp giữa lý thuyết và thực hiễn, giúp sinh viên có  “Tầm nhìn tổng thể, tư duy phản biện và năng lực phân tích thực hành” sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, trường luôn tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, các khóa ngắn hạn về xuất nhập khẩu, hải quan, các câu lạc bộ học thuật, tour doanh nghiệp, cuộc thi Tài năng Logistics Việt Nam do câu lạc bộ Kinh doanh và kinh tế quốc tế (IBEC) tổ chức nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn.

Một số hoạt động nổi bất của IEF như: đội hình chuyên hội nhập do Đoàn khoa tổ chức vào chiến dịch mùa hè xanh, Cuộc thi Raise your Voice của Câu lạc bộ tiếng Anh quốc tế (IEC), Chương trình xuân tình nguyện do Đoàn khoa tổ chức vào các dịp tết cổ truyền, Giải cờ vua do Câu lạc bộ cờ vua quốc tế (ICC) tổ chức. Ngoài ra, Khoa cũng có những suất học bổng giá trị cho sinh viên như: Học bổng “Vượt khó”,  Học bổng “Lan tỏa yêu thương”, Học bổng “Yêu thương nhân đôi”, Học bổng “Vào ngành”, Học bổng ” Nghiên cứu khoa học”.

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên ngành Kinh tế Quốc tế tại Trường ĐH Ngân hàng TP HCM (BUH) được đào tạo và trang bị:

– Kiến thức cơ bản về kinh tế học, kinh doanh, tài chính, các phương pháp phân tích định lượng; kiến thức nền tảng và chuyên sâu về chính sách thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, tài chính quốc tế, kinh doanh quốc tế.

– Các kỹ năng cá nhân và nghề nghiệp: Phân tích và giải quyết vấn đề, nghiên cứu và khám phá kiến thức, Tư duy một cách có hệ thống, Quản lý thời gian và nguồn lực cá nhân, làm việc nhóm, giao tiếp tốt, sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Kinh tế quốc tế đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học có kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, đạo đức và thái độ đúng đắn, có khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực Kinh tế quốc tế, có năng lực triển khai và quản lý các hoạt động kinh doanh, đầu tư quốc tế

Các môn học tiêu biểu: Chính sách thương mại quốc tế/ International Trade Policy; Kinh tế lượng ứng dụng/ Applied Econometrics; Tài chính quốc tế/ International Finance; Kinh doanh quốc tế/ International Business; Kinh tế học quốc tế/ International Economics; Thanh toán quốc tế/ International Payment; Đầu tư quốc tế/ International Investment; Logistics quốc tế/ International Logistics; Kỹ thuật ngoại thương/Foreign Trade Operations; Đàm phán kinh doanh quốc tế/ International Business Negotiations.

3. Điểm chuẩn ngành Kinh tế quốc tế tại trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành20242024 Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Kinh tế quốc tế

Kinh tế 89524.6587526.15Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Kinh tế quốc tế

Đánh giá

Kinh tế Quốc tế; Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Kinh tế quốc tế

Cơ hội việc làm của Ngành Kinh tế Quốc tế khá đa dạng, sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế có thể làm việc tại:

– Các cơ quan quản lý nhà nước về ngoại thương, đầu tư nước ngoài, quan hệ quốc tế cấp trung ương và địa phương như: Bộ Ngoại giao/Sở Ngoại vụ, Bộ/sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ/sở Tài chính, Bộ/sở Công thương.

– Bộ phận phân tích, chiến lược, đầu tư, kinh doanh, marketing , thanh toán quốc tế của các các ngân hàng, quỹ đầu tư quốc tế, công ty đa quốc gia, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

– Bộ phận nghiệp vụ của trong các công ty xuất nhập khẩu, các công ty dịch vụ giao nhận, khai báo hải quan; doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh với nước ngoài.

– Các viện – trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng…

– Các vị trí công việc cụ thể như: Chuyên viên Nghiên cứu chính sách thương mại quốc tế; Chuyên viên Xúc tiến thương mại quốc tế; Chuyên viên Kinh doanh xuất nhập khẩu; Chuyên viên Marketing quốc tế; Chuyên viên Kinh doanh quốc tế; Chuyên viên Quản trị Thương mại quốc tế; Chuyên viên Quản trị logistics quốc tế; Chuyên viên Thanh toán quốc tế; Chuyên viên Quản lý bán hàng quốc tế; Chuyên viên Quản trị chuỗi cung ứng; Chuyên viên Quản trị kinh doanh quốc tế; Giảng viên, Nghiên cứu viên…

Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng

Đánh giá

Review ngành Công nghệ thực phẩm – Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) – Ngành học không bao giờ lỗi thời

1. Tổng quan ngành Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm có tên tiếng Anh là Food Technology. Đây là một ngành chuyên nghiên cứu  về lĩnh vực chế biến nông sản và bảo quản. Ngành học có  ứng dụng thực tiễn cao trong đời sống con người, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, ăn, uống… Ngành học được mở ra với mục đích  nghiên cứu các phương pháp, các công nghệ hiện đại để tối ưu hóa dinh dưỡng trong sinh hoạt, nâng cao giá trị cuộc sống của con người.

Ngành Công nghệ thực phẩm tập trung đào tạo các kiến thức về sinh học; hóa học,vệ sinh an toàn thực phẩm;  đánh giá chất lượng thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, phương pháp chế biến thực phẩm… Nghiên cứu, sáng tạo và vận hành các dây chuyền sản xuất thực phẩm hiện đại; quản lý và điều hành sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm.

Ngoài ra, các bạn sẽ được học chuyên sâu về công nghệ đông lạnh thủy sản, công nghệ chế biến thịt cá, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến đường và đồ uống, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm, …

Bên cạnh đó, sinh viên được thường xuyên thực hành trong phòng thí nghiệm, tập làm quen với công việc phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện các quy trình công nghệ chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm.

2. Đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

Tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng, Công nghệ thực phẩm- thuộc khoa Hóa được thành lập từ năm 1978, gắn liền với sứ mệnh của Nhà trường, đó là trở thành  trung tâm đào tạo số 1 khu vực Miền Trung – Tây Nguyên về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm, đồng thời hướng tới tiếp cận, mở rộng trình độ cùng với các nước trong khu vực và thế giới.

Đội ngũ giảng viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm – DUT  đều là các GS, TS, cựu sinh viên có kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực và từng được đào tạo, tốt nghiệp từ các trường đại học đào tạo về  Khoa học và Công nghệ thực phẩm nổi tiếng trong nước và quốc tế như: CH Dân chủ Đức (cũ), Liên Xô (cũ), Cộng Hòa Pháp, Ru-ma-ni. Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên chuyên ngành tại DUT cũng  không ngừng trau dồi, tiếp cận thêm nguồn kiến thức mới. Nhà trường thường xuyên triển khai các chương trình trao đổi để các thầy cô được đào tạo, trau dồi thêm với các trường đại học quốc tế như:  Úc, Nhật Bản, Pháp, Tiệp Khắc, Đài Loan, Nga,…

Khi mà nền kinh tế hội nhập đang cần nhiều nguồn nhân lực cho ngành Công nghệ thực phẩm, đặc biệt là nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao. Nắm bắt được tình hình đó, ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã thiết kế và nâng cao chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm theo chuẩn quốc tế. Bắt đầu từ khóa tuyển sinh năm học 2023, DUT chuyển sang đào tạo chuyên ngành Công nghệ thực phẩm lên hệ Chất lượng cao (CLC). Mục đích hướng tới trang bị đầy đủ kiến thức cập nhật, giúp cho sinh viên được tiếp cận và đón đầu xu hướng nền công nghiệp chế biến thực phẩm trên thế giới. Cùng với đó, cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu ngành Công nghệ thực phẩm được Nhà trường nâng cấp thường xuyên, bao gồm: Phòng thí nghiệm Hóa sinh, Phòng thí nghiệm Vi sinh, Phòng thí nghiệm Đánh giá cảm quan, Phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm, và Xưởng Công nghệ thực phẩm.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo hình thức phân bổ giờ học lý thuyết song song với giờ học thực hành. Bởi vậy, số giờ học  lý thuyết của sinh viên ngành khóa thực tập thực tế tại  khu công nghiệp; các nhà máy, các dự án nghiên cứu từ 3-6 tháng trong nước. Thậm chí, các bạn cũng có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi, thực tập ở các doanh nghiệp nước ngoài, quốc tế đang rất  phát triển nền công nghệ chế biến thực phẩm  như Nhật Bản, Pháp, Thái Lan.

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

TrườngChuyên ngànhNgành202320242024 Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm 72926.6626.4582024.2566663825.1519.65Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Đánh giá

Chất lượng cao

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm

Hiện nay, thị trường Việt Nam quy mô hơn 96 triệu dân, trong khi thu nhập đầu người đang ngày càng tăng, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn và sử dụng thực phẩm sạch, có thân thiện với môi trường. Họ sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn để sử dụng thực phẩm đảm bảo cho sức khỏe. Bởi vậy, Công nghệ thực phẩm đang là một ngành học có triển vọng việc làm rộng mở tại các công ty trong và ngoài nước. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thực phẩm – ĐH Bách khoa Đà Nẵng hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí:

– Nhân viên quản lý chất lượng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên phát triển sản phẩm tại các Công ty sản xuất thực phẩm.

– Nhân viên tư vấn, thiết kế tại các tổ chức, cơ sở chuyển giao công nghệ, cung cấp thiết bị, phụ gia, hóa chất vật tư trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

– Giảng viên dạy các môn chuyên ngành thực phẩm, sinh học.

– Nhân viên nghiên cứu lĩnh vực về nông sản và thực phẩm tại các trung tâm, các Viện nghiên cứu, và cơ quan nghiên cứu của các Bộ/ngành.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn học sinh THPT và các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan và có câu trả lời cho các câu hỏi về ngành Công nghệ thực phẩm.

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Tphcm

Đánh giá

Review ngành Công nghệ kỹ thuật Hoá học trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi (HCMUS) – Ngành học “hot” có tỷ lệ thất nghiệp “bằng 0”

1. Ngành Công nghệ kỹ thuật Hoá học là gì?

Làm nên bức tranh kinh tế sáng màu ở trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả nước thì công nghệ kỹ thuật hóa học cũng đóng vai trò đặc biệt bởi những tính ứng dụng phổ biến ở trong hầu hết các lĩnh vực về sản xuất phục vụ đời sống. Là sự kết hợp giữa nền khoa học sự sống và công nghệ, có tính ứng dụng cao, ngành khoa học kỹ thuật cũng xếp đầu những ngành học và có đầu ra cực kỳ rộng mở với chế độ đãi ngộ hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhiều tín đồ của kỹ thuật. Thật ra, khoa học kỹ thuật hóa học chính là ngành khoa học chuyên nghiên cứu và được ứng dụng những kiến thức về hóa học và kỹ thuật vào những quy trình tạo ra những sản phẩm hóa học phục vụ trực tiếp đời sống hay làm nguyên liệu cho ngành nghề sản xuất công nghiệp.

Đây cũng là chủ thể của hàng loạt các lĩnh vực quan trọng nhất đang chi phối dẫn đến sự tồn tại và phát triển phồn thịnh của con người như là môi trường, hàng không, sản xuất những sản phẩm công nghiệp theo đúng quy trình công nghệ hiện đại như là: Dầu mỏ, dược phẩm, phân bón, mỹ phẩm hay đồ uống, thực phẩm …Một món kem mới, một hãng mỹ phẩm mới đang ra đời, một phương án xử lý rác thải được đưa vào thực tiễn…Tất cả chúng đều là sản phẩm trong ngành công nghệ kỹ thuật hóa học.

2. Học ngành Công nghệ kỹ thuật Hoá học tại trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi như thế nào?

Ngành Công nghệ kỹ thuật HCMUS chỉ đào tạo chương trình Chất lượng cao. Sinh viên vừa được cung cấp kiến thức nền tảng Hóa học, vừa được cung cấp các kiến thức về công nghệ thực tế, tăng cường ngoại ngữ, kỹ năng nhằm tạo ra nguồn nhân lực vừa có khả năng nghiên cứu cơ bản tốt, vừa có khả năng phát triển các kết quả nghiên cứu thành những sản phẩm hóa học cụ thể, có khả năng hòa nhập với tri thức thế giới và khả năng tự tin của sinh viên của trong giao tiếp để góp phần phát triển kinh tế xã hội. Chương trình được tăng cường tiếng Anh chuyên ngành, 40 sinh viên/lớp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi hiện đang đào tạo chương trình Chất lượng cao với các chuyên ngành: Công nghệ Hóa hữu cơ và Hóa dược, Công nghệ Hóa Polyme, Công nghệ hóa vô cơ và vật liệu chuyển hóa năng lượng.

Đầu vào của ngành CNKTHH không yêu cầu thí sinh phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tuy nhiên, sau khi trở thành SV của trường, tân SV sẽ thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh đầu khóa làm căn cứ để Khoa có kế hoạch giảng dạy phù hợp theo năng lực tiếng Anh phù hợp.

Trong quá trình đào tạo, SV phải hoàn thành 04 học phần Anh văn chuyên ngành (là những kiến thức Anh văn chuyên sâu được dùng trong nghiên cứu về lĩnh vực Hóa học)

Để đạt yêu cầu xét tốt nghiệp, SV phải Đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ: Sinh viên khi nộp hồ sơ xét tốt nghiệp phải đạt chuẩn trình độ ngoại ngữ tối thiểu bậc 4/6, một số chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh được công nhận tương đương bậc 4/6 như sau:

– Chứng chỉ VNU-EPT đạt tối thiểu 251 do ĐHQG-HCM cấp.

– Chứng chỉ IELTS 5.0 do British Council hoặc IDP Australia cấp.

– Chứng chỉ TOEFL(iBT) 45 do ETS cấp.

– TOEIC 4 kỹ năng: 600 Nghe-Đọc và 200 Nói-Viết do ETS cấp (hoặc 220 Nói- Viết do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM cấp).

– Chứng chỉ BULATS 60 do Cambridge Assessment cấp.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học sẽ được đào tạo trong: 3 học kỳ/ năm, chia làm 3 giai đoạn

+ Giai đoạn đại cương: 50 tín chỉ

+ Giai đoạn cơ sở ngành: 38 tín chỉ

+ Giai đoạn chuyên ngành: 33 tín chỉ

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật Hoá học tại trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật Hoá học

Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học có Tỷ lệ thất nghiệp gần như bằng 0, bởi đây là ngành công nghiệp được đầu tư phát triển như mũi nhọn của rất nhiều quốc gia. Vì nó có thể làm việc ở rất nhiều ngành nghề khác nhau, tác động tới mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội. Do đó, cơ hội nghề nghiệp cho các cử nhân mới ra trường luôn rộng mở. Gần như tỷ lệ thất nghiệp trong ngành rất thấp. Các sinh viên giỏi được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn quốc nội và quốc tế “săn lùng” từ trên ghế nhà trường với mức lương hấp dẫn.

Một kỹ sư kỹ thuật hóa học sau khi tốt nghiệp để ra trường có rất nhiều cơ hội về vị trí việc làm khác nhau. Các bạn có thể lựa chọn và tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm cùng với các vị trí như là:

– Thứ nhất, làm việc tại các vị trí là một kỹ sư thiết kế trong những công ty tư nhân, các tập đoàn đa quốc gia hay các công ty sản xuất công nghiệp và công ty trong lĩnh vực kinh tế.

– Thứ hai, cơ hội để trở thành các kỹ sư dịch vụ kỹ thuật (hay service engineer) làm việc tại vị trí vận hàng trong nhiều nhà máy, các khu công nghiệp khác nhau.

– Thứ ba, cơ hội làm việc tại vị trí kỹ sư công nghiệp ở trong sản xuất vật liệu, sản xuất những lĩnh kiện tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

– Thứ tư, cơ hội để làm việc tại các vị trí là một kỹ thuật viên phân tích hay một chuyên viên nghiên cứu hóa học, vật liệu,..

– Thứ năm, vị trí kỹ sư điều hành cũng là một cơ hội cho các bạn làm việc tại các công ty sản xuất về phân bón và hóa chất,…

– Thứ sáu, kỹ sư công nghệ hóa dầu các bạn còn thể tìm kiếm cùng với việc chuyên vận hành và thiết kế những nhà máy sản xuất, chế biến và học hóa dầu,..

Về mức lương: Với một sinh viên mới ra trường thì chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế có thể nhận được mức thu nhập trong khoảng 8 triệu – 12 triệu đồng/tháng. Đó là con số có thể đánh giá là cao hơn rất nhiều với ngành nghề khác khi vừa ra trường có thể nhận được.

Nếu bạn có kinh nghiệm hay kỹ năng thì mức thu nhập dành cho ngành cực hấp dẫn, những con số về thu nhập có thể lên tới 15 triệu/tháng với bạn. Tùy thuộc vào vị trí và lĩnh vực làm việc mà các bạn lựa chọn khác nhau sẽ có những mức các thu nhập hấp dẫn khác nhau. Những có thể khẳng định một điều, đây là ngành kỹ thuật hóa học bạn làm việc tại vị trí nào cũng sẽ có mức thu nhập hấp dẫn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Học Kinh Tế trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!