Xu Hướng 2/2024 # Cùng Xem 13 Sự Thật Đáng Sợ Về Ma Quỷ Có Thể Bạn Chưa Biết # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cùng Xem 13 Sự Thật Đáng Sợ Về Ma Quỷ Có Thể Bạn Chưa Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

13 sự thật đáng sợ về ma quỷ khiến bạn phải lạnh sống lưng.

Ma quỷ và tâm linh luôn là những lĩnh vực đầy kì ảo khiến nhiều người quan tâm. Có 2 trường phải đối lập nhau. Một sẽ tin rằng ma quỷ có thật, một lại chẳng tin vào điều ấy. Vậy bạn sẽ thuộc trường phải nào?

1) Khoa học chưa bao giờ phủ định sự tồn tại của ma quỷ

Đặc biệt hơn hết, theo Albert Einstein và định luật chuyển hóa năng lượng: Năng lượng không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác. Do đó nguồn năng lượng của chúng ta khi chết đi sẽ đi về đâu? Phải chúng đã chuyển đổi thành linh hồn.

Nhà khoa hoa Albert Eistein.

2) Ma quỷ thường xuất hiện vào ban đêm

Có một giả thuyết để giải thích cho vấn đề này, đó là – sóng điện từ. Theo giả thiết này, ma quỷ tồn tại dưới dạng hạt điện từ, do đó, chúng chịu ảnh hưởng có sóng điện từ. Vào ban sáng, khi hoạt động con người diễn ra mạnh mẽ. Sự hoạt động có các loại máy móc, thiết bị điện tự gây cản trở cho ma quỷ. Do đó, chúng thường chỉ xuất hiện vào ban đêm, khi sóng điện từ trên trái đất yếu xuống. Tuy nhiên, đối với một số ma quỷ đủ mạnh, chúng có thể xuất hiện vào ban ngày.

3) Hình dạng của ma quỷ là vô định

Theo một số nghiên cứu, ma quỷ vốn không có hình dạng cố định, chúng được cấu tạo từ các hạt siêu phân tử, và có thể chuyển đổi hình dạng tùy ý. Phải chăng, đó là lý do mà chúng ta thường thấy trên phim ảnh: ma quỷ có rất nhiều hình dạng khác nhau. Hay đôi lúc, ta lại nghe kể về những câu chuyện ma quỷ, mà tại đó chúng có những trạng thái và hình dạng tùy ý. Thật sự, đã có một giả thuyết, có lẽ ma quỷ mang hình dạng trước khi chết, chỉ đơn giản là do, chúng mang sẵn nhận thức của bản thân trước đó, nên vẫn muốn tồn tại dưới hình dạng tương tự ban đầu.

4) Ma quỷ đã có từ lâu đời

Như các giả thuyết trước đó, ma quỷ tồn tại, khi con người xuất hiện, khi con người có ý thức. Đặc biệt, vào thời Hy Lạp Cổ Đại, vốn là một quốc gia có sự tồn tại kì bí và nhiều phương pháp bí mật về cuộc sống mà đến nay không ai giải thích được. Họ tin rằng linh hồn có tồn tại và là sự hóa kiếp của con người. Linh hồn sẽ tiến vào một cuộc sống khác, song song với con người thực tại.

5) Mùi hương sẽ thu hút ma quỷ

6) Tên của người đã chết có ý nghĩa đặc biệt với các linh hồn

Nhiều giả thuyết cho rằng, với linh hồn, tên là một cái gì đó rất đặc biệt. Có lẽ nguyên nhân là do tên là thứ đã gắn liền với các linh hồn từ khi chúng thành hình. Đồng thời, cái tên đi với linh hồn cho đến khi người đó chết đi. Do đó, đừng thường xuyên kêu tên những người đã khuất. Nếu bạn không muốn họ lưu luyến và ở cùng bạn.

7) Ma quỷ thích phụ nữ hơn đàn ông

Theo một nghiên cứu gần đây đã thống kê cho thấy, 80% người được cho là bị ma ám là phụ nữ. Vấn đề này đến nay vẫn chưa có ai giải thích một cách chính xác. Tuy nhiên, có một lập luận được đưa ra, đó là, phụ nữ thường “yếu vía” hơn đàn ông. Do đó, phụ nữ thường là đối tượng dễ “theo” hơn so với đàn ông.

8) Mèo có mối liên hệ kì lạ với ma quỷ

Việc này là một kinh nghiệm được truyền lâu đời trong dân gian. Ông cha ta thường nói mèo đen là một sinh vật đặc biệt có thể kết nối với ma quỷ. Đồng thời, mèo cũng có khả năng không để các linh hồn tiến lại gần chúng.

9) Ma quỷ có thể tiến vào trong mơ

Một số người, với nỗi sợ về ma quỷ, họ thường cố gắng chọn cách đi ngủ. Tuy nhiên, nếu theo các nghiên cứu, thì ma quỷ chính là một dạng nhận thức siêu nhiên. Do đó, sẽ chẳng có gì là khó khăn để chúng tiến vào trong giấc mơ của bạn.

10) Linh hồn cũng có kí ức

Kí ức của những người đã khuất sẽ tồn tại trong linh hồn và không mất đi khi họ mất. Do đó, người ta thường sẽ thấy ma quỷ xuất hiện ở những nơi mà người chết gắn bó. Và những nơi mới có người đã khuất thì có thể hay gặp những trường hợp kì lạ. Hoặc sau khi nơi đó có người đã khuất, căn nhà ấy lập tức bị  bỏ hoang ít lâu sau và không ai sống trong nhà đó được nữa.

Ngoài ra còn còn 3 sự thật mà chưa ai kiểm chứng được:

Mỗi người luôn có một linh hồn theo sau. Linh hồn này có thể bảo trợ ta, nhưng cũng có thể làm hại ta.

Trên đời, có những người có khả năng nói chuyện được với người cõi âm.

Thông thường, chỉ có người yếu bóng vía mới gặp ma. Còn những người nặng vía, ma thường không thể xuất hiện được. Đó là lý do tại sao có những người nói rằng họ đã thấy ma, nhưng người bên cạnh thì không.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

8 Sự Thật Về Cơ Thể Nam Giới Mà Chúng Ta Chưa Biết

Cơ thể nam giới ẩn chứa muôn vàn điều bất ngờ. Một số đặc thù của cơ thể nam giới hầu như không chỉ đối với phụ nữ mà với cánh đàn ông còn chưa biết hết được. chúng mình cũng rất bất ngờ khi tìm hiểu được những sự thật này và chúng mình đã quyết định đưa ra 8 sự thật về cơ thể nam giới để bạn có thể hiểu hơn và thậm chí còn có cái nhìn hoàn toàn mới nữa đấy.

Cảm nhận màu sắc

Đàn ông phân biệt được ít sắc thái màu hơn phụ nữ, và lý do cho điều này thực sự khá đơn giản. Nhận thức màu sắc được xác định bởi các tế bào nón võng mạc. Thông tin về chúng được chứa trong nhiễm sắc thể X, và bởi vì phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X nên số lượng tế bào hình nón mà họ sở hữu tự nhiên cao gấp đôi so với nam giới.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Quả táo của Adam (yết hầu)

Cảm nhận màu sắc

Bạn đã bao giờ tự hỏi quả táo của Adam (yết hầu) dùng để làm gì, và tại sao đàn ông lại có yết hầu (quả táo) to hơn phụ nữ chưa? Phụ nữ chỉ có một phần nhô ra nhỏ trên cổ, được tạo thành từ sụn tuyến giáp, mục đích duy nhất là để bảo vệ dây thanh.

Quả táo của Adam (yết hầu)

Lớp da dày

Quả táo của Adam (yết hầu)

Nội tiết tố nam testosterone làm cho da của nam giới dày hơn da phụ nữ khoảng 25%. Tuy nhiên thì da một người đàn ông cũng mỏng dần đi theo độ tuổi, trong khi độ dày làn da của phụ nữ được duy trì ổn định cho đến tuổi 50. Sau tiền mãn kinh, da cô ấy cũng sẽ mỏng một cách đáng kể, và quá trình nãy sẽ tiếp diễn sau đó nữa.

Hình hài 6 tuần đầu thai kì của con trai là con gái

Lớp da dày

Tất cả loài người trên thế giới đều bắt đầu tồn tại dưới hình hài là phụ nữ. Nhiễm sắc thể X và Y chịu trách nhiệm xác định giới tính của một cá thể. Nếu hai nhiễm sắc thể X kết hợp với nhau trong quá trình thụ thai sẽ sinh ra một bé gái. Nếu các nhiễm sắc thể X và Y kết hợp với nhau sẽ cho ra một bé trai.

Trong 5-6 tuần đầu tiên của thai kỳ, nhiễm sắc thể Y sẽ không hoạt động và phôi thai phát triển hình hài như một bé gái. Cho đến tuần thứ 6 trở đi, phôi thai sẽ phát triển thành một bé trai.

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Hình hài 6 tuần đầu thai kì của con trai là con gái

Có lẽ điều này sẽ gây sốc với hầu hết chúng ta. Nhưng thực tế, có khoảng 26% đàn ông trên thế giới cũng trải qua thời kỳ tiền mãn kinh (PMS).

Trong giai đoạn này,người đàn ông sẽ trở nên nhạy cảm hơn, cáu kỉnh, hay có cảm giác đói và thậm chí bị co thắt dạ dày. Đây thực sự là những gì người đàn ông phải trải qua giống hệt như một người phụ nữ.

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Hói đầu

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Thật buồn cười khi cho rằng khuynh hướng di truyền bị hói là do nhiễm sắc thể X của người mẹ. Trên thực tế, điều này không hoàn toàn đúng vì có những yếu tố khác nữa cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chứng hói đầu.

Nếu cha của một người đàn ông bị hói, thì khả năng anh ấy bị rụng tóc cũng tăng lên 60%. Hoạt động của nội tiết tố nam cũng ảnh hưởng đến các nang tóc theo chiều hướng cơ thể mất dần khả năng tạo ra tóc mới. Căng thẳng và chế độ ăn uống không lành mạnh cũng là một nguyên nhân làm tăng đáng kể nguy cơ hói đầu.

Khả năng tiết sữa

Hói đầu

Bạn không đọc nhầm đâu. Đàn ông cũng có các tuyến sản xuất sữa. Nhưng sự sản sinh của nó thể hiện sự bất thường đối với cơ thể nam giới.

Điều này có thể xảy ra khi các tuyến sữa trên cơ thể nam giới sản xuất quá nhiều hormone prolactin. Đây có thể là kết quả của một số loại điều trị y tế được sử dụng để kích thích tim, các vấn đề về tuyến yên và vùng dưới đồi thuộc vùng não trung gian, sử dụng opioid hoặc do quá đói.

Khả năng tiết sữa

Lão hóa chậm

Khả năng tiết sữa

Khuôn mặt đàn ông có thể giữ được vẻ trẻ trung lâu hơn phụ nữ rất nhiều. Điều này hoàn toàn là do da của người đàn ông mất đi lượng collagen chậm hơn nhiều khi họ già đi, có nghĩa là cơ chế trong cơ thể nam giới có khả năng chống da lão hóa và chảy xệ cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, vì nam giới thường chăm sóc da mặt ít hơn phụ nữ nên họ dễ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện bên ngoài có hại nên có thể làm giảm lợi thế tự nhiên hơn so với phụ nữ.

Đăng bởi: Nguyễn Thành

Từ khoá: 8 Sự thật về cơ thể nam giới mà chúng ta chưa biết

Polaroid Là Gì? Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Polaroid

Polaroid Là Gì?

Ảnh Polaroid Là Gì?

Ảnh Polaroid sau khi chụp từ máy ảnh sẽ được in ra với kích thước 5,8 x 8,7cm và có màu sắc hơi hướng cổ điển. Ảnh Polaroid thường có khung viền trắng bao quanh khung hình. Với thiết kế máy ảnh đơn giản, chỉ có 2 bộ phận một nút chụp ảnh và hai bánh răng điều chỉnh khẩu độ và độ sáng. Ống kính của Polaroid thường cố định và tùy vào mỗi loại máy mà sẽ có tiêu cự khác nhau. Kể từ khi ra mắt máy ảnh Polaroid đã phát triển hơn 600 dòng sản phẩm máy ảnh, những cái tên tiêu biểu như Pronto, Spectra, SX-70.

Các tấm ảnh Polaroid rất được yêu thích bởi màu sắc vintage và thường được dùng để treo tường, dán cửa sổ hay làm bưu thiếp.

Cách Tạo Ảnh Polaroid Đơn Giản

Sử dụng máy tính

Cách đầu tiên tạo viền trắng cho khung ảnh bằng máy tính. Trước hết, bạn phải cài đặt phần mềm Photoshop cho máy tính,chúng sẽ giúp tạo viền trắng cho ảnh thông qua phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop. Cách tạo ảnh Polaroid bằng máy tính sẽ giúp chất lượng ảnh được giữ nguyên, màu sắc in ra sẽ đẹp hơn.

Sử dụng Smartphone

Đối với việc tạo ra những bức ảnh Polaroid bằng Smartphone. Trước hết, bạn cần tải và cài đặt các phần mềm tích hợp chỉnh ảnh Polaroid tương ứng với hệ điều hành trên điện thoại của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa màu sắc, tạo khung viền trắng hay thêm chữ cho ảnh. Sau khi chỉnh sửa xong bạn có thể in ảnh ra.

Phương pháp thực hiện này tương đối nhanh và dễ làm. Tuy nhiên, việc sử dụng Smartphone để tạo ảnh Polaroid sẽ khiến dung lượng ảnh bị giảm. Bởi những tính năng trên điện thoại là hạn chế, chúng không thể xử lý kỹ thuật đối với những file quá nặng. Vì thế, những tấm ảnh Polaroid trên điện thoại thường có kích thước cố định. Khi người dùng tự chỉnh sửa kích thước, ảnh sẽ không đúng kích thước chuẩn khi in ra và khả năng khi in crop lại ảnh về kích thước chuẩn sẽ bị mất viền trắng, có thể dẫn đến bức ảnh mất cân đối.

Top Máy Ảnh Chụp Lấy Ngay Bạn Không Thể Bỏ Qua

Máy ảnh Fujifilm Instax Mini 9

Mẫu máy ảnh chụp lấy liền có thiết kế với màu sáng tươi sáng đa dạng với 5 màu khác nhau. Với chế độ cảm nhận ánh sáng hiệu quả giúp bạn điều chỉnh ánh sáng thoải mái khi chụp và gương Selfie tiện lợi, bạn sẽ không cần phải thao tác gì nhiều, chỉ cần giơ lên, canh góc chụp và nhấn nút

Fujifilm Instax Mini 90 Neo Classic

– Kích thước ảnh: 62 x 46 mm- Tốc độ chụp: 1/8 – 1/400sec- Phơi sáng 10sec- Ống kính Fujinon- Chế độ flash tự động- Màn hình LCD: hiển thị chi tiết của chế độ chụp ảnh.

– Khối lượng máy: 296g

Fujifilm Instax SQUARE SQ10

Fujifilm Instax SQUARE SQ10 có kiểu dáng vuông uốn cong ở các góc, cùng với màu đen mạnh mẽ. Sản phẩm phù hợp cho các “tín đồ xê dịch” muốn chụp được các khoảnh khắc với tốc độ nhanh, chất lượng ảnh cao và kèm theo bộ nhớ để lưu trữ.

Lomography Lomo’Instant Automat

– Tiêu cự: 60mm (35mm equivalent)- Tốc độ màn trập: Bulb (maximum 30 seconds), 8s-1/250 (Auto Shooting Mode)- Ảnh in có kích thước như thẻ tín dụng- Tích hợp đèn Flash, Bộ gel lọc màu- Sử dụng 2 pin CR2

Review Nam Du – Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Nội dung chính

Những bức ảnh độc chỉ có ở Nam Du

Nam Du rất đáng để bạn tốn thời gian và chi phí để trải nghiệm. Nhiều kinh nghiệm du lịch Nam Du cho rằng “Nếu bỏ qua về vấn đề về dịch vụ du lịch, vệ sinh, nơi đây không kém gì đảo Bali”.

Bãi Mến (hòn Củ Tron) nằm ở hướng Tây với hàng dừa xanh phủ lên bãi cát vàng tuy không mịn như ở biển Nha Trang nhưng đi bằng chân trần lên chúng không có cảm giác gì thích thú bằng. Nhiều phượt thủ đã từng review Nam Du và cho rằng đây là điểm check-in không thể bỏ qua.

Tiếp đến là nước biển ở Nam Du luôn trong vắt, có thể nhìn thấy tận đáy khi nhìn ở trên cao, biển rất êm không có sóng lớn. Khi đến đây, giữa khung cảnh hữu tình như vậy, dù bạn chụp ở bất cứ góc nào thì Nam Du vẫn đẹp “không góc chết”. Du khách review Nam Du đều tin rằng cảm giác mùa hè ở Nam Du trong mỗi góc ảnh đều tuyệt vời.

Bãi tắm ở hòn Mấu là một bãi biển xanh trong đến lạ cùng với đó là hàng dừa cao. Chỉ nhìn từ xa bất cứ ai cũng phải thích thú. Chưa có một bộ ảnh review Nam Du nào mà bỏ sót hình ảnh ở hòn Mấu.

Review Nam Du và những điều bạn cần biết

Vé tàu: Hiện nay có tàu cao tốc chất lượng tốt là tàu Ngọc Thành hoặc Superdong, giá 210.000 vnđ/khách/chiều.

Bạn nên đặt vé trước 1 tuần. Vé chợ đen cũng có với giá khoảng 300k/vé, liên hệ với cánh phe vé ở bến tàu.

Ngồi tàu khá mỏi cổ. Một bên là dãy 3 ghế, ngồi sát nhau, ghế không ngả ra sau được, nếu được bạn nên chuẩn bị gối kê cổ.

Bạn cảm thấy dễ bị say sóng nên uống trước khi lên tàu. Vì đi xa, sóng biển có thể khá mạnh (tùy thời điểm).

Chỗ ở: Hiện tại, ở đảo lớn (Củ Tron) có nhiều nhà nghỉ, từ phòng quạt tới máy lạnh.

Nhà nghỉ Huỳnh Hua: 0919 115543 – 077 3830709, gặp chị Oanh.

Nhà nghỉ thoáng mát, có máy lạnh, có điện suốt đêm. Chủ trọ được nhiều bạn có kinh nghiệm du lịch Nam Du quý mến vì rất vui tính và nhiệt tình. Chị chủ nhận nấu ăn (khá ngon, nhận đặt theo giá 60-100k/người), đặt tàu đi đảo (tàu Duy Tân) và đặt luôn xe máy để cho khách thuê. Giá phòng hơi cao: 350k/phòng 2 người/đêm, phụ thu 50k/người thêm vào. Phòng có giường nệm và 1 nệm trải sàn. Có thể ngủ được 5 người.

Nhà nghỉ Sáu Có: 0907 172656.

Chủ nhà trọ được nhiều khách revỉew Nam Du khẳng định là rất nhiệt tình. Nhà nguyên căn, thích hợp ở đoàn đông. Phòng quạt. Giá 70k/người/đêm.

Thuê thuyền tham quan: Để tham quan các đảo có bãi biển đẹp hay chỗ để ngắm san hô, bạn có thể liên hệ với chủ tàu để hỏi về lịch trình và thống nhất giá tiền.

Tàu tham quan là tàu cá lớn được trưng dụng, sửa đổi để làm tàu tham quan. Trên nhiều tàu có trang bị dàn loa mở nhạc dance tạo không khí vui vẻ, có áo phao và kính lặn (lượng kính lặn hạn chế, bạn nên mang riêng 1 bộ để sử dụng, ưu tiên bộ có ống thở, vì bạn sẽ ngắm san hô liên tục và thoải mái hơn là loại kính tàu đưa cho bạn).

Lịch trình tàu tham quan thông thường: nếu bạn đi chỉ buổi chiều thì tầm 12h30 – 13h, tàu khởi hành từ cầu cảng đến Hòn Mấu cho khách tắm biển, bắt nhum – đi câu cá – Hòn Bờ Đập ngắm san hô, ăn cháo nhum – trời lại cầu cảng. Nếu bạn có nhiều thời gian thì liên hệ với chủ tàu để họ gợi ý những điểm đến mới thú vị hơn.

chúng mình tin rằng những thông tin review Nam Du này rất đáng để bạn bỏ túi trước chuyến đi của mình!

Đăng bởi: Khôi Huỳnh

Từ khoá: Review Nam Du – những điều có thể bạn chưa biết

Tất Tần Tật Về Khu Du Lịch Suối Tiên Quảng Nam Có Thể Bạn Chưa Biết

1. Suối Tiên Quảng Nam nằm ở đâu?

Tọa lạc tại thôn 1, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam

Nằm tại xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, khu du lịch sinh thái Suối Tiên là địa điểm du lịch Quảng Nam hấp dẫn mà du khách nhất định phải trải nghiệm. Để vào được khu du lịch sinh thái Suối Tiên, du khách phải đi theo quốc lộ 1A, sau đó rẽ vào đường tỉnh lộ 611 và ngược về phía Tây 15km đến Ngã ba Chợ nón và rẽ phải là sẽ khám phá được vùng đất Quế Hiệp nói chung, Suối Tiên nói riêng.

Vẻ đẹp huyền bí của Suối Tiên Quảng Nam

2. Hướng dẫn đường đi đến Suối Tiên Quảng Nam

Ngoài con đường đi đến Suối Tiên bằng Quốc lộ 1A như vừa nêu ở trên thì còn một con đường nữa dành cho những du khách ưa thích sự mạo hiểm là men theo đường rừng từ xã Quế Xuân 2 đến Quế Long của huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, nhưng lưu ý là con đường này khá trơn trượt và cao nên bạn cần cẩn thận khi đi theo lối này. Lối đi này sẽ rất thích hợp cho những du khách ưa thích khám phá và mạo hiểm.

3. Tổng quan về Suối Tiên Quảng Nam

Như những điểm du lịch khác, khu du lịch Suối Tiên cũng mang trong mình những truyền thuyết được truyền miệng từ lâu. Nơi đây vốn là một con suối nằm im lìm giữa rừng cây cao và che khuất ánh mặt trời. Vào những buổi tối trăng sáng, phía trên những tán cây đan vào nhau xuất hiện các ông tiên cùng nhau chơi cờ. Vào một ngày kia, có người tiều phu bắt gặp và ngồi chăm chú xem đến khi hết ván cờ, anh tiều phu đứng dậy tiếp tục đi đốn củi thì nhận ra những dụng cụ đã bị mục nát từ lúc nào và đầu tóc cũng trở nên bạc phơ. Soi khuôn mặt mình xuống dòng nước, trên trán anh hiện lên dòng chữ “một ngày non tiên”. Từ dạo đó, người ta gọi dòng nước này là ao tiên, chỗ anh ngồi xem ông tiên đánh cờ là Suối Tiên.

Một trong những con suối còn giữ được nét đẹp hoang sơ vốn có thì chắc chắn phải kể đến Suối Tiên rồi. Được bao quanh bởi các dãy đồi núi chập chùng, Suối Tiên hiện lên như một tiên cảnh và đây ắt hẳn chính là một địa điểm lý tưởng cho chuyến du lịch lần này của bạn. Từ lâu, Suối Tiên Quảng Nam cũng liên tục nằm trong “top” các địa điểm du lịch được du khách vô cùng yêu thích. Nếu bạn đang gặp áp lực trong học tập, công việc và muốn tạm xa rời cuộc sống nhộn nhịp để tìm một nơi yên bình, thơ mộng thì chắc chắn Suối Tiên sẽ không làm bạn thất vọng. Được xem là một dấu ấn cho du lịch Quảng Nam, Suối Tiên sẽ là một nơi dừng chân tuyệt vời để du khách nhớ đến mảnh đất miền trung này.

4. Vui chơi gì tại Suối Tiên?

Như một món quà được tạo hóa ban tặng, Suối Tiên được người dân địa phương quy hoạch để trở thành khu du lịch sinh thái quy mô lớn để phục vụ nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Với tổng diện tích hơn 11ha với gần 80% là rừng, nơi đây được thiết kế 5 khu vực liền kề nhau và đáp ứng các chức năng như vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, du lịch.

Nếu Hòn Kẽm Đá Dừng được xem như là một địa điểm du lịch hot hit, biển Hà My là nàng thơ của Quảng Nam thì Suối Tiên được biết đến là một trong những con suối đẹp nhất miền Trung với nét đẹp rất riêng giữa đại ngàn xứ Quảng. Việc đầu tiên khi du khách đến đây chắc hẳn là du ngoạn 14 con thác độc nhất vô nhị ở Suối Tiên Quảng Nam. Nơi đây sở hữu 14 con thác với tổng độ cao lên đến 400m, mỗi con thác đều sở hữu một nét đẹp riêng. Để khám phá được hết vẻ đẹp ấy, bạn có thể đi theo những lối mòn hai bên bờ suối hoặc men theo dòng suối để có thể ngắm nhìn những dòng thác nước chảy in hình vào nền trời xanh, tất cả tạo nên một bức tranh xinh đẹp tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan khu di tích tiểu đoàn nữ thanh niên xung phong Bà Thao nổi tiếng nằm bên cạnh thác nước. Và càng lên cao, du khách sẽ càng choáng ngợp bởi sự đồ sộ của những tảng đá lớn, xếp chồng lên nhau trong làn nước trong vắt, uốn lượn. Tưởng tượng được dựa lưng vào phiến đá, hít thở không khí trong lành và được chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy xinh đẹp thì còn gì bằng!

Check-in giữa thiên nhiên hoang sơ giữa chốn bồng lai Suối Tiên

Bạn có thể tha hồ “check-in” tại khu du lịch Suối Tiên Quảng Nam

Những tấm hình để lưu lại khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ là thứ không thể thiếu để những chuyến du lịch được trọn vẹn. Với không gian hoang sơ, hùng vĩ của mình, Suối Tiên sẽ giúp bạn có những bức ảnh tuyệt vời nhất. Bạn không cần phải đau đầu để nghĩ phải chụp như thế nào vì thiên nhiên bao la, thơ mộng của Suối Tiên sẽ giúp bạn, chỉ cần đưa điện thoại lên là bạn sẽ có ngay một bức ảnh không có điểm nào để chê khi con người với thiên nhiên và đất trời như hòa làm một trong bức ảnh ấy.

Tắm mát tại Suối Tiên Quảng Nam

Tắm mát tại Suối Tiên Quảng Nam cũng là một hoạt động được yêu thích

Một hoạt động không thể thiếu khi đến với Suối Tiên đó là được đắm mình vào dòng nước trong veo của ao Tiên. Vừa ngâm mình dưới làn nước thanh mát ấy vừa được nghe tiếng chim hót hòa vào tiếng núi rừng là một trải nghiệm thật tuyệt vời đúng không nào? Những cơn gió nhẹ sẽ cuốn theo hết mọi lo toan, mệt mỏi, chỉ còn lại bên bạn cảm giác thư thái, bình yên.

5. Kinh nghiệm du lịch tại Suối Tiên Quảng Nam

– Các loại đồ ăn nhẹ, trái cây và đầy đủ nước cho chuyến đi

– Áo mưa, ô, mũ để phòng trường hợp mưa, nắng thất thường

– Chiếu, bạt để phục vụ cho quá trình dã ngoại

– Bạn đừng quên mang theo 1 đến 2 bộ quần áo. Vì một khi đến Suối Tiên thì làm sao có thể bỏ qua bước đắm mình váo thác nước trong xanh đúng không nào! Chắc chắn quần áo cũng chính là một vật dụng cần thiết cho chuyến đi

– Và nếu bạn có mục đích đến Suối Tiên để dã ngoại thì đừng quên chuẩn bị các loại đồ ăn, đặc biệt là các loại đồ nướng như thịt, cá, tôm… và các dụng như vỉ nướng, bếp cồn…Còn gì tuyệt vời hơn khi có một bữa tiệc thịt nướng cùng bạn bè, gia đình vào cuối tuần để giải tỏa sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Đăng bởi: Hường Lê

Từ khoá: Tất tần tật về khu du lịch Suối Tiên Quảng Nam có thể bạn chưa biết

10 Lợi Ích Của Nhảy Zumba Có Thể Bạn Chưa Biết

Zumba là bài tập vận động toàn thân vô cùng thú vị mà bạn nên trải nghiệm. Tận hưởng âm nhạc sôi động kết hợp với vận động cơ thể. Những lợi ích của nhảy zumba là vô cùng nhiều. Zumba như một bài tập cardio mà bạn có thể luyện tập mỗi ngày, vừa giải trí lại có thể rèn luyện thân thể.

Lợi ích của nhảy zumba tương đương với việc tập luyện cardio. Bài viết này sẽ cho bạn biết những lợi ích vô cùng tốt của việc tập luyện zumba.

1. Nhảy zumba giúp bạn giải trí

Đây là bài tập thú vị nhất mà bạn có thể tìm kiếm. Việc tập luyện zumba giống như việc bạn tập nhảy hay khiêu vũ. Bộ môn này mang yếu tố nghệ thuật trong tập luyện.

Zumba mang yếu tố nghệ thuật trong tập luyện

Có nhiều người đã nói rằng họ tập luyện vui đến nổi quên mất rằng mình đang tập luyện thể dục. Với những động tác thú vị trên nền nhạc latin sôi động, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn khi tập luyện.

2. Tập zumba giúp bạn giảm cân hiệu quả

Zumba về cơ bản mang lại lợi ích tương tự như các bài tập cardio. Chúng sẽ giúp bạn đốt mỡ hiệu quả. Bạn có thể đốt được từ 600 đến 1.000 calorie trong một giờ tập. Ngoài ra zumba còn giúp hỗ trợ cho nhịp tim và lưu thông máu trong cơ thể.

Zumba có thể đốt được từ 600 đến 1.000 calorie trong một giờ tập

3. Nâng cao sự linh hoạt cho cơ thể

Vì là một bài tập cardio với tần suất vận động cao. Các động tác trong zumba đòi hỏi bạn phải kết hợp tất cả bộ phận trên cơ thể. Độ linh hoạt và nhạy bén của bạn sẽ được nâng cao sau chỉ vài buổi học.

Đòi hỏi sự kết hợp tất cả bộ phận trên cơ thể

4. Giúp bạn xả stress

Hãy để sự tập trung của bạn vào trong điệu nhạc và những động tác của zumba. Lợi ích của nhảy zumba chính là giúp bạn loại bỏ căng thẳng. Bộ môn này rất có lợi trong việc loại bỏ tiêu cực, nâng cao sự tập trung cần thiết.

5. Giúp cơ thể săn chắc hơn

Việc vận động liên tục trong các động tác zumba góp phần giúp các sợi cơ săn chắc hơn. Ngoài ra, bộ môn này còn là một dạng tập luyện toàn thân.

Nhờ đó các cơ bắp trên cơ thể bạn đều sẽ được vận động. Cơ hông, mông, vai, tay, bắp chân… sẽ là những phần cơ chính được thúc đẩy phát triển. Tóm lại, lợi ích của nhảy zumba cũng bao gồm việc giúp bạn có một cơ thể săn chắc và cân đối hơn.

6. Tăng cường sức đề kháng

Tập zumba sẽ giúp giảm một số hormone gây hại cho não

Tập zumba giúp cơ thể bạn nóng lên. Sự sinh nhiệt này được cho là có khả năng kích thích hệ thống phòng thủ của cơ thể. Bộ môn này giúp đào thải vi khuẩn qua được hô hấp.

Ngoài ra, khi tập luyện zumba sẽ giúp bạn giảm một số hormone gây hại cho não như cortisol và epinephrine. Khi tập luyện, thân nhiệt của bạn sẽ tăng lên làm giảm nguy cơ bị nhiễm trùng.

7. Tốt cho tim mạch

Zumba có thể trở thành một bài tập cardio cường độ cao nếu bạn muốn. Tập luyện zumba sẽ giúp nhịp tim của bạn được đẩy lên cao trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, với sự kết hợp âm nhạc, người tập sẽ làm bạn cảm thấy đây là bài tập không gây nhàm chán hay mệt mỏi như những động tác cardio thông thường.

8. Giúp bạn kết bạn dễ dàng hơn

Tập nhảy zumba sẽ thú vị hơn nếu bạn tham gia một lớp dạy zumba với nhiều người cùng yêu thích bộ môn này. Thực tế có rất nhiều lớp dạy nhảy zumba nhận được sự hưởng ứng của nhiều người. Bạn có thể kết thêm nhiều bạn mới, những người cùng chung sở thích tập luyện với bộ môn này.

9. Lợi ích của nhảy zumba là tăng khả năng nắm bắt nhịp điệu

Giúp cải thiện khả năng nắm bắt nhịp điệu

Như bạn đã biết zumba là bộ môn tập luyện kết hợp với âm nhạc. Việc tập luyện với âm nhạc sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được nhịp điệu.

Phối hợp giữa động tác với giai điệu của bài hát sẽ là một phương pháp tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe. Nếu bạn là một người không có năng khiếu mấy với âm nhạc, đây sẽ là bộ môn thích hợp để bạn cải thiện khả năng nắm bắt nhịp điệu của mình.

10. Giúp bạn hạnh phúc hơn

Khi tập luyện thể thao, não bộ của bạn sẽ tiết ra endorphins. Đây là hormone giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hăng hái hơn. Chính hormone này sau mỗi lần tập luyện sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn sau những giờ tập luyện hết mình với zumba.

Đăng bởi: Đức Đặng

Từ khoá: 10 lợi ích của nhảy zumba có thể bạn chưa biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cùng Xem 13 Sự Thật Đáng Sợ Về Ma Quỷ Có Thể Bạn Chưa Biết trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!