Xu Hướng 2/2024 # Chờ Một Tiếng Mua Cơm Gà Xối Mỡ # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chờ Một Tiếng Mua Cơm Gà Xối Mỡ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quán cơm gây sốt nằm trên đường Trường Sa, quận 3, thu hút đông thực khách tò mò. Trong 5 tiếng, quán bán hơn 300 phần cơm gà xối mỡ.

Hơn 11h, khoảng 15 người xếp hàng ngay ngắn chờ mua cơm gà xối mỡ. Nhật Thanh, ngụ quận Gò Vấp, chạy xe máy 45 phút đến quán mua 3 phần cơm, đợi từ 9h30 tới hơn 11h mới có đồ mang về. “Mình biết đến quán qua các video giới thiệu rồi đến ăn thử. Hồi trước mình có ghé quán ăn tại chỗ, lúc đó chưa đông như bây giờ. Phần cơm hấp dẫn, giá cả bình dân”, Thanh nhận xét.

Đứng xếp hàng được 30 phút, Oanh, quận 3, tò mò về phần cơm vì thấy video giới thiệu rất ngon. “Mình đến lúc 11h nhưng trước mình đã có khoảng 15 người chờ, tới phiên chắc đợi cả tiếng nữa”, cô nói chủ nhật tuần trước đã ghé mua, nhưng quán đóng cửa. Lần này cô quyết quay lại để mua được hộp cơm gà xối mỡ “gây sốt”.

Phần lớn những khách đứng chờ mua cơm đều biết thông tin từ mạng xã hội, số khác được bạn giới thiệu. Một vài người nói thấy quán đông khách nên chắc bán ngon, cũng ghé xếp hàng mua mang về.

Chị Trần Ngọc Thiên Trang, 23 tuổi, con chủ quán, cho biết quán cơm mở được hơn một năm. Từ khoảng 2 tuần nay, khách đến quán tăng đột biến, thậm chí xếp hàng chờ. “Ngày trước quán bán tầm 20 kg thịt gà thì nay phải hơn 100 kg, còn cơm hơn 300 phần”, Trang nói. Từ 10h quán bắt đầu có cơm, bán liên tục tới 15h thì hết.

Mỗi sáng, quán lấy gà từ quận 12 về quận 3 làm sạch, rửa muối, đem luộc sơ. Khi có khách gọi món, quán lấy phần má đùi, đùi góc tư và đùi, da gà đem chiên nóng giòn. Bán tới đâu, quán chiên tới đó để món ăn luôn nóng, thịt gà không bị khô cứng. Vì không gian quán nhỏ, mỗi lần chiên cơm, chiên gà giới hạn 2-3 bếp, lượng khách đông nên quán không kịp phục vụ.

Theo chia sẻ của thực khách, điều họ ấn tượng về phần cơm là nước sốt được làm theo công thức riêng, “có thể chấm với tất cả mọi thứ” và “lần nào mua cơm cũng phải xin thêm nước sốt”. Ngoài ra, da gà chiên giòn ăn kèm nước sốt khá bắt vị, khách mua cơm đều gọi thêm da gà chiên từ 10.000 đến 20.000 đồng/phần.

Giá mỗi phần cơm là 28.000 đồng. Khách thường chọn phần cơm má đùi vì miếng to và nhiều thịt, nếu muốn ăn trứng ốp la, bạn trả thêm 5.000 đồng. Quán bán từ 10h đến khoảng 15h, từ thứ hai đến thứ bảy và có thể hết cơm sớm. Hiện quán chỉ bán mang đi.

Đăng bởi: Ngô Như ý

Từ khoá: Chờ một tiếng mua cơm gà xối mỡ

Bánh Ướt Lòng Gà – Một Trong Những Món Ăn Nổi Tiếng Tại Đà Lạt

Review món bánh ướt lòng gà ngon nhất Đà Lạt Những quán bánh ướt lòng gà ngon nhất Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà quán Hằng 68 thu hút khách địa phương.

Quán Hằng là quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt phục vụ đông đảo người địa phương. Quán hút khách bởi tầm giá phải chăng chỉ khoảng 20.000đ/suất bánh ướt có xuất phổ quát bánh, phổ biến lòng gà. Quán mở được 3 năm với số lượng khách gạnh quán ngày một đông cũng vì giá bán ít sở hữu sự biến động.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt ở quán Hằng còn giữ khách bởi phần trà gừng hot được chuyên dụng cho miễn phí. Du khách thưởng thức bánh ướt lòng gà Đà Lạt cùng thêm tách trà gừng ấm nóng sẽ đánh tan dòng lạnh Đà Lạt.

Địa chỉ: 68 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt quán Trang gia truyền 3 đời

Quán bánh ướt Đà Lạt – Trang là quán gia truyền 3 đời truyền lại. Quán có vị trí thuận tiện, chỉ cách chợ Đà Lạt 400m nên được nhiều du khách biết đến. Vì thế, quán lúc  nào cũng đông khách. Lòng và thịt gà dùng kèm với bánh ướt cũng được quán chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Chủ quán cho biết, thường chọn gà nuôi ở vườn để có thịt chắc và không dai. Để tránh mùi tanh, lòng gà sau khi sơ chế sẽ được ướp sơ qua với chút gia vị cùng hành tỏi.

Địa chỉ: 15F Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt quán Long hút khách du lịch

Món ngon bánh ướt lòng gà Đà Lạt ở quán Long được du khách và dân địa phương đánh giá cao trên các trang ẩm thực. Món ăn hấp dẫn du khách bởi suất bánh ướt đầy đặn, nhiều bánh và thịt gà. Thịt mềm mà không bị bở.

Quán có không gian không quá rộng, chỉ có sức chứa khoảng 30 người. Vì thế quán luôn trong tình trạng đông khách. Bạn có thể sẽ phải chờ lâu một chút để đến lượt. Nhưng bù lại, quán có không gian để xe rộng thoải mái, có người trông xe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Địa chỉ: Hẻm 202 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt quán Bảo Hân

Quán Bảo Hân được thực khách ghé qua bởi không gian quán sạch sẽ. Quán sử dụng bàn ghế gỗ nên nhìn không gian rất ấm áp. Bánh ướt lòng gà ở đây có mức giá bình dân. Phần thịt không được nhiều như các quán khác. Những thực khách ăn yếu thì sẽ là đủ, còn với những ai ăn được nhiều thì sẽ vẫn lưu luyến và muốn gọi thêm một suất nữa.

Địa chỉ: 51 Yersin, TP. Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt khu chợ đêm Đà Lạt

Khi bạn dạo chơi chợ đêm Đà Lạt và về muộn. Bụng dạ cồn cào, bạn có thể ghé ngay quán bánh ướt lòng gà bất kì nào trong khu chợ để thưởng thức. Điểm cộng là các quán ở đây mở đến 1h sáng. Vào lúc tối muộn, bạn vừa thưởng thức món ngon bánh ướt lòng gà Đà Lạt vừa ngắm nhìn dòng người dạo chơi trong khu chợ và quang cảnh sinh hoạt của người dân xung quanh.

Địa chỉ: Khu chợ đêm Đà Lạt

Đăng bởi: Như Lê

Từ khoá: Bánh ướt lòng gà – Một trong những món ăn nổi tiếng tại Đà Lạt

5 Cách Chế Biến Nấm Đùi Gà Thơm Ngon Không Hề Dầu Mỡ

1. Xào thịt bò – Cách chế biến nấm đùi gà ngon

Nguyên liệu:

Nấm đùi gà: 350 gram

Tỏi băm: 20 gram

Hành lá đã được thái nhuyễn

Gia vị: mắm, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào

Cách chế biến nấm đùi gà xào thịt bò:

Nấm đùi gà mua về cắt bỏ gốc và ngâm trong nước muối loãng và rửa lại với nước lã sạch. Tiếp theo chẻ dọc nấm dày khoảng 1-2cm. Tỏi đem lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

Làm nóng chảo rồi phi hành tỏi cho thơm sau đó cho nấm đùi gà vào xào thật đều tay. Nêm gia vị nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh mắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào và đảo thật đều tay tới lúc nấm chín. 

Múc ra đĩa và rải một chút hành lá lên trên là có thể thưởng thức.

Cách chế biến nấm đùi gà xào thịt bò

2. Xào giá hẹ – Cách chế biến nấm đơn giản dễ làm

Nguyên liệu:

50 gram nấm đùi gà

50 gram giá đỗ

50 gram hẹ

Tỏi, nước tương, đường, hạt nêm

Dầu ăn

Cách chế biến nấm đùi gà xào giá hẹ:

Giá hẹ mua về ngâm với nước muối khoảng 5 phút để khử hết bụi bẩn rồi rửa lại với nước lã, cắt khúc khoảng 3-4 cm. 

Nấm đùi gà bỏ gốc, cũng ngâm với nước muối tầm 3 phút rồi chẻ dọc thành từng khúc khoảng 1 cm. Tỏi lột vỏ và đem băm nhuyễn.

Bắc chảo lên đợi dầu nóng rồi phi tỏi cho thơm, bỏ nấm đùi gà vào xào cho chín. Tiếp theo cho giá hẹ vào rồi đảo đều tây, nêm gia vị là hạt nêm, nước tương sao cho vừa miệng ăn đến khi các món đều chín là có thể múc ra đĩa để thưởng thức.

Cách chế biến nấm đùi gà xào giá hẹ

3. Xào tỏi – Công thức nấu nấm đùi gà ngon nhất

Nguyên liệu:

100 gram nấm đùi gà

4 củ tỏi

Hành lá

Dầu hào, dầu ăn

Gia vị: bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu

Cách chế biến nấm đùi gà xào tỏi:

Nấm đùi gà sơ chế bằng cách rửa sạch, bỏ gốc, ngâm nước muối loãng 3 phút rồi cắt dọc thành khúc tầm 1cm

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng rồi bỏ tỏi vào phi cho thật thơm, cho nấm đùi gà vào xào để lửa ở mức lớn, nêm nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào rồi đảo đều tay.

Đến khi nấm chín là có thể rắc hành lên trên và thưởng thức.

Cách chế biến nấm đùi gà xào tỏi

4. Sốt sa tế – Cách nấu nấm đùi gà hấp dẫn

Nguyên liệu:

Nấm đùi gà: 350 gram

Cần tây, mè trắng, tỏi

Gia vị: dầu mè, giấm, nước tương, tiêu, hạt nêm, sa tế

Cách chế biến nấm đùi gà sốt sa tế:

Rửa sạch nấm đùi gà rồi cắt dọc thành từng miếng vừa ăn. Bỏ nấm vào nồi luộc chín rồi vớt ra.

Trộn nấm đùi gà với các gia vị: 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tiêu và ướp khoảng 15 phút.

Sau khi ướp xong thì bạn bỏ thêm hành tây và chút mè trắng lên trên là đã có thể thưởng thức.

Cách chế biến nấm đùi gà sốt sa tế

5. Kho tiêu – Công thức chế biến nấm đùi gà độc đáo

Nguyên liệu:

Khoảng 300 gram nấm đùi gà

Hành lá, hành tím, tỏi

Gia vị: tiêu, mắm, hạt nêm, đường trắng

Cách chế biến nấm đùi gà kho tiêu:

Sơ chế nấm đùi gà bằng cách ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút, vớt ra rồi thái thành từng khúc vừa ăn.

Ướp nấm với các gia vị hạt nêm, mắm, đường và bỏ ở tủ lạnh 10 phút.

Bắc chảo lên bếp, phi hành cho thơm rồi cho nấm đùi gà vào xào, đổ thêm nước lọc, bật lửa nhỏ rồi đun khoảng 20 phút, cho thêm tiêu vào. Đun tới lúc chín thì tắt bếp và múc ra thưởng thức.

Cách chế biến nấm đùi gà kho tiêu

Đăng bởi: Thuận Nguyễn

Từ khoá: 5 cách chế biến nấm đùi gà thơm ngon không hề dầu mỡ

Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm Cơm gà Hội An

 Gà ta 1 con

Hành tây 2 củ

Hành tím 25 gr

Gừng 20 gr

Bột nghệ 1 muỗng canh

Tắc 6 trái

Gạo tẻ 200 gr

Dầu ăn 2 muỗng

Lòng gà 200 gr

Dầu điều 1 muỗng

Tỏi 20 gr

Ớt 80 gr

Hành phi 20 gr

Đu đủ 100 gr

Cà rốt 100 gr

Rau răm 200 gr

Cách chế biến Cơm gà Hội An ngon chi tiết

Bước 1:Luộc gà làm phần gà xé

Hành tây bóc vỏ cắt đôi, hành tím thái nhỏ và gừng cắt lát.

Làm sạch thịt gà rồi cho gà nguyên con vào nồi và thêm hành tây, hành tím, gừng, muối, bột nghệ rồi khuấy thật đều cho bột nghệ tan.

Luộc gà trên lửa vừa đến khi nước sôi nhẹ thì vặn lửa xuống mức nhỏ nhất và luộc thêm 20 phút nữa cho gà chín hẳn.

Sau khi luộc xong bạn tắt lửa và để gà trong nồi tầm 5 – 10 phút, sau đó xả lại qua thau nước đá lạnh để da gà được giòn hơn.

Xé gà ra từng miếng nhỏ và ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và nước cốt của 3 trái chanh, sau đó trộn đều lên. Bạn nhớ đậy nắp lại để bảo quản gà xé, khi ăn thì lấy ra dùng.

Bước 2:Nấu cơm

Vo thật sạch gạo tẻ rồi chắt hết nước, để ráo. Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Tiếp theo bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi tỏi cho thơm.

Bạn cho gạo tẻ vào nồi rang đến khi gạo ráo nước là đạt. Kế đến thêm vào nồi nước luộc gà sao cho xăm xắp mặt gạo. Dùng đũa xới đều và nấu trên lửa nhỏ cho cơm chín.

Bước 3:Làm nước mạ

Lòng gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt thành hạt lựu nhỏ. Hoặc bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp lòng gà sạch và hết mùi hôi.

Cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi trộn đều và để 15 phút cho lòng gà thấm gia vị.

Bắt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu điều rồi phi thơm hành tím, sau đó cho lòng gà vào xào đến khi săn lại. Kế đến, cho thêm 100 ml nước lọc rồi nấu thêm khoảng 10 phút nữa đến khi nước cạn bớt thì tắt bếp. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

Bước 4:Chế biến phần rau ăn kèm (gỏi ăn kèm)

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên chảo rồi cho tỏi băm vào phi vàng rồi vớt tỏi ra chén để riêng.

Cho 80 gram ớt băm, 50 gram đường trắng, 50ml nước mắm vào chảo trên rồi trộn đều đến khi hỗn hợp keo lại thì cho tỏi băm đã phi vào và khuấy đều lên, sau đó tắt bếp.

Cà rốt và đu đủ đem rửa sạch rồi bào sợi, hành tây thái múi cau.

Chuẩn bị một nồi nước đá lạnh, cho 100 gram đu đủ xanh, 100 gram cà rốt, 100 gram hành tây vào nồi ngâm 15 phút để khử mùi hăng và rau củ được giòn hơn khi trộn. Sau đó vớt hết ra để ráo nước.

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chỉ việc xếp cơm ra dĩa, thêm thịt gà xé, 1 ít gỏi, 1 ít rau răm, thêm chén nước mạ và ít ớt cho đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ tất cả mùi vị từ rau răm, đến hành cay xé, đến thịt gà béo mềm, đến cơm thơm dẻo và nước mạ nóng nổi thơm nức mùi tiêu.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m cЖЎm gГ  thЖЎm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch lГ m cЖЎm gГ  Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 15M

Tổng thời gian :25M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : Sáng,Trưa, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 150 calories

Đăng bởi: Võ Mạnh Quỳnh

Từ khoá: Cách nấu cơm gà Hội An ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà

Chia Sẻ Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Đúng Vị

Xôi gà là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng mà rất nhiều nhiều muốn biết cách làm và thưởng thức chúng.

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần làm nấu xôi gà bằng nồi cơm điện

– Gạo nếp 300 gr (nên chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp hương).

– Đùi gà 2 cái.

– Đậu phộng (lạc) 50 gr.

– Hành lá.

– Hành tím: 2 củ.

– Các loại gia vị khác: Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, .…

– Nồi cơm điện, tô, rổ, chảo, muỗng, ….

2. Các bước thực hiện cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện

– Bước 1: Sơ chế đậu phộng

Đậu phộng cho vào nồi, luộc vừa chín đến, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh. Như vậy, đậu phồng sẽ giòn, ngon, không bị bở.

– Bước 2: Sơ chế gạo trước khi nấu

+ Khi vo gạo bạn chỉ cần xả nước vào nồi (có gạo), dùng tay khuấy đều, nhẹ nhàng để những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước rồi nhẹ nhàng đổ bỏ nước đó đi.

+ Lại cho 1 lượt nước nữa vào, khuấy nhẹ nhàng như thế và đổ đi.

+ Sau đó cho gạo vào nồi cơm điện cùng với đậu phộng.

+ Bạn hạn chế chà xát mạnh tay, như vậy các vitamin có trong gạo như: B1, B3, sắt,… sẽ bị mất đi.

– Bước 3: Thực hiện nấu xôi

+ Cho đậu phộng và 1 thìa cà phê muối vào nồi cơm điện, đảo cho muối đều.

+ Đổ nước xâm xấp mặt gạo, chọc nhiều lỗ trên nền gạo để xôi nấu chín đều, dẻo và ngon. Bạn bấm nút nấu “Cook”.

+ Khi nồi chuyển sang nút hâm dùng đũa xới lên để gạo chín đều.

– BЖ°б»›c 4: Chбєї biбєїn thб»‹t gГ

Cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện sau khi hoàn tất xong thì việc chế biến thịt gà có ngon hay không là điều rất quan trọng.

+ Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, dùng nĩa xâm mặt cho ngấm gia vị.

+ Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1 muỗng hành băm nhỏ vào gà trộn đều.

+ Để 30 phút cho ngấm.

+ Cho dầu vào chảo, thêm tỏi. Khi tỏi thơm thì cho đùi gà vào chiên, vặn lửa nhỏ liu riu để thịt gà chín đều.

+ Gà nguội xé thành những sợi nhỏ.

– Bước 5: Thành phẩm

Bạn chỉ việc cho xôi gà nóng hổi vào đĩa và bắt đầu thưởng thức thơm ngon, no căng bụng trước khi đi học hoặc đi làm.

3. Hướng dẫn làm mỡ hành ăn kèm xôi gà

Các bạn cho 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà đường và hành lá cắt nhỏ vào bát. Sau đó, rưới dầu nóng già lên trên (bạn có thể tận dụng dầu vừa mới chiên gà xong).

Khi thưởng thức, bạn cho xôi ra đĩa, gắp thịt gà lên trên mặt sôi rồi rưới mỡ hành vào và có thể bắt đầu thưởng thức được ngay rồi.

4. Những lưu ý khi làm cách nấu xôi gà ngon bằng nồi cơm điện

Để món xôi gà được ngon thì bạn nên dùng loại gạo nếp ngon (có thể dùng gạo nếp cái hoa vàng). Đây là một loại gạo nếp được trồng ở khu vực miền bắc. Nếp cái hoa vàng này sẽ giúp cho món xôi được dẻo, mềm thơm tự nhiên và có vị ngọt nhẹ.

Nếu có thời gian bạn có thể cho gạo nếp vào ngâm với nước trước. Tuy nhiên, trong quá trình ngâm bạn nên canh giờ, không nên ngâm quá lâu (nếu ngâm lâu gạo nếp sẽ bị chua và khi nấu sẽ bị bở nát).

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản các bạn đã thực hiện cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện rất đơn giản tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Đăng bởi: Hưng Nguyễn

Từ khoá: Chia sẻ cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện thơm đúng vị

6 Loại Xì Gà Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Xì gà King Edward

Xì gà King Edward là một trong những dòng xì gà với mức nhẹ được nhiều người yêu thích và lựa chọn để thưởng thức hơn cả. Như chúng ta đã biết dòng xì gà này có nguồn gốc từ Mỹ và được biết đến như một trong những dòng xì gà êm ái nhất nhất của nước Mỹ. Những dòng xì gà được tung ra thị trường của thương hiệu này rất rộng bao gồm những điếu xì gà lớn với mọi kích thước cho đến những điếu xì gà mini được quấn bằng tay. Điều này đã giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi muốn thưởng thức những hương vị của thương hiệu này cũng góp phần tạo nên sự đa dạng trong hương vị mà xì gà King Edward luôn cố gắng tạo ra cho mọi người.

Khâu lựa chọn nguyên liệu kĩ càng là một trong những yếu tố làm nên chất lượng cho dòng xì gà này. Xì gà King Edward là một trong những dòng xì gà chuẩn của Mĩ cùng với lá cuốn bên ngoài được biến đổi gen giúp ít nicontine và giảm nồng độ các chất có thể gây hại cho người hút. Bên trong lá cuốn là lõi với lá thuốc tốt nhất từ vùng trồng thuốc Connecticut của Mĩ. Trải qua một quá trình công phu, lá thuốc được sấu, tẩm ướp các chất tự nhiện và thực hiện cuốn máy đúng với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Chính vì như thế dòng xì gà này đã rất dễ để bước lên đỉnh vinh quan của những điếu xì gà nhẹ trong giới xì gà. Với nồng độ không quá mạnh xì gà rất phù hợp  cho những người mới bắt đầu làm quen với xì gà nhưng nói như vậy không có nghĩa nó không đáp ứng được với những người có nhiều năm kinh nghiệm. Xì gà vẫn có những dòng chất lượng không thua kém gì so với xì gà Cuba, độ mạnh của những dòng xì gà này cũng được đảm bảo để tạo nên những hương vị tuyệt hảo nhất cho người thưởng thức.

Xì gà King Edward có một kết cấu hoàn hảo giúp cho chúng ta dễ dàng thưởng thức những hương vị tuyệt hảo. Đa phần những điếu xì gà King Edward thường được cắt đầu sẵn, bao bọc trong túi nhựa PE tiện lợi sẵn sàng cho việc sử dụng và bảo quản một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể lựa chọn những hộp xì gà 5 điếu hay có thể lên đến 50 điếu tùy theo mục đích sử dụng của bạn. Một món quà từ hộp xì gà 50 điếu của dòng xì gà này là một trong những món quà hết sức ý nghĩa trong những dịp Lễ. Bạn cũng có thể thưởng thức xì gà với người bạn, người thân trong những bữa tiệc thân tình để tạo thêm gắn kết và thành công hơn trong cuộc sống.

Dòng xì gà này nổi tiếng với những thương hiệu đã làm cho những người đam mê xì gà trên thế giới phải ngây ngất như King Edward Imperial, King Edward Special,.. đều được đánh giá là những điếu xì gà chất lượng những ở mức rẻ nhất trên thị trường. Xì gà mini, xì gà sữa King Edward thường có giá rơi vào từ 150.000-300000 VNĐ cho hộp 5 điếu đến 10 điếu. Phân khúc này rất phù hợp cho những bạn muốn thưởng thức hương vị một điếu xì gà những không muốn tốn kém quá mức.

Việc châm thuốc cho điếu xì gà cũng dễ dàng, xì gà cháy rất tốt đều đặn và tạo ra một lượng khói hết sức hấp dẫn. Hầu hết những người yêu mến xì gà Cuba khi chuyển sang thưởng thức dòng xì gà này đều có chung một nhận định là dòng xì gà này đáp ứng tốt cho những làn khói xì gà chất lượng có thể có. Khi thưởng thức xì gà King Edward chúng ta sẽ cảm nhận được những hương vị của sự êm dịu, vị thuốc hấp dẫn từ đầu đến cuối. Phần tư điếu thuốc đầu tiên có vị nhẹ, không gay gắt, người hút sẽ có cảm giác lo lửng, chưa thế bắt nhịp với mùi vị thuốc. Những chỉ vài phút sau khi hương vị của thuốc bắt đầu lan tỏa trong vòm họng của chúng ta, chúng ta sẽ bị choáng ngợp bởi một bản màu sắc trong hương vị. Tuy không quá phức tạp trong hương vị những dòng xì này vẫn là chất lượng nhất ở phân khúc xì gà hạng nặng và trung bình.

Xì gà Romeo Y Julieta

Xì gà King Edward

Xì gà Romeo Y Julieta một trong những hương vị xì gà của đất nước Cuba được giới xì gà toàn cầu ưa chuộng thưởng thức. Giống như ý nghĩa từ cái tên được lấy từ câu chuyện tình nổi tiếng thế giới, xì gà Romeo Y Julieta mang đặc trưng của một hương vị đầy tính thi vị: một chút lãng đãng, một chút quyến rũ, một chút đắng ngọt ngào đến thú vị. Romeo Y Julieta cực kỳ phù hợp với người mới bắt đầu, giá thành tốt lại phù hợp với số đông người dùng.

Được thành lập vào năm 1875 bởi Inocencio Alvarez và Mannin Garcia, thương hiệu xì gà Romeo Y Julieta ngay lập tức khẳng định chất lượng bằng việc giành huy chương vàng trong bốn cuộc triển lãm từ năm 1885 đến 1900. Nhưng Romeo Y Julieta chỉ thực sự thăng hoa sau khi được mua lại vào năm 1903 bởi Jose Rodriguez Fernandez, hay còn được gọi là “Pepin”. Thương hiệu này đi vào lịch sử khi nổi danh là sản phẩm được các chính trị gia trên thế giới cực kỳ yêu thích, đặc biệt là thủ tướng nước Anh trong chiến tranh thế giới thứ II – Winston Churchill (1874-1965).

Ngày nay, xì gà Romeo Y Julieta là một trong những nhãn hiệu xì gà được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Xì gà Romeo Y Yulieta đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi cuộc cách mạng của người Cuba và kết quả tác động đến tận ngày hôm nay với sự tồn tại của hai phiên bản: Cuban và Dominican. Thương hiệu này có trên 20 loại xì gà và thường có loại đặc biệt (limited edition) với phiên bản giới hạn bao gồm cả loại Duke ngon tuyệt (có thêm robusto).

Tại Việt Nam hiện nay, một số dòng xì gà Romeo y Julieta rất được ưa chuộng như: Romeo No.2 tubos, Churchill, Wide churchill, Short churchill, Mille Fleurs …Những dòng Romeo Y Julieta được ưa chuộng

Xì gà Romeo Y Julieta NO.2 Tubos: Romeo Y Julieta No.2 Tubos có tên gọi gốc là Petit Corona. Đây là những điếu thuốc No.2 Tubos được đựng trong hộp ống nhôm với khuynh hướng cổ điển, sang trọng; mỗi điếu thuốc có đường kính 42 ~ 1.60cm/0.66 inches, độ dài điếu thuốc 12.90 cm/5.0 inches. Được người sử dụng bình chọn là loại xì gà ngon, dễ hút cho người mới bắt đầu, Romeo Y Julieta No.2 Tubos sở hữu hương vị nhẹ nhàng, quyến rũ đầy nam tính, với độ mạnh vừa phải, rất đặc trưng cho dòng Romeo y Julieta. No.2 Tubos cho hương vị đa dạng của hoa, hạt, thảo mộc và vị gỗ hòa quyện vào nhau phù hợp với người trầm tính, sống nội tâm và lãng mạn. No.2 Tubos đạt chất lượng cao nếu xì gà được ủ ít nhất 3 năm trước khi sử dụng.

Xì gà Romeo Y Julieta Churchills Tubos: Xì gà Romeo Y Julieta Churchills Tubos có tên gốc là Churchill, mỗi điếu thuốc được chứa trong ống nhôm và đóng gói thành hộp, mỗi hộp có thể 10 điếu hoặc 25 điếu. Một điếu thuộc Churchills có đường kính 47~1.86 cm/0.73 inches, độ dài 17.80 cm/6.9 inches. Xì gà được bọc bởi lớp wrap bên ngoài mượt mà, gần như không có đường gân nổi lên, người hút có thể ngửi thấy mùi thơm của lá thuốc ngọt ngào ngay cả trước khi bóc ra và chưa sử dụng. Đây là loại xì gà nhẹ với độ mạnh tăng dần đến mức trung bình giúp cho người hút không nhàm chán bởi được thưởng thức hương vị dần dần tăng từ thấp đến cao của điếu thuốc.

Romeo Y Julieta Short Churchill: Hương thơm rất nhẹ của gỗ rừng với mùi lá thuốc rất dễ chịu. Trước khi châm điếu xì gà đem đến hương thơm của lá thuốc Cuba – đặc trưng của dòng xì gà Romeo Y Julieta. Một chút xíu mùi của cây tuyết tùng, gỗ và vị cay. Khi châm, điếu xì gà mang lại độ đậm của gỗ rừng với vị mặn trên môi và vòm họng.

Xì gà Romeo Y Julieta

Bolivar

Xì gà Romeo Y Julieta

Vào năm 1901, công ty xì gà Rocha ở Cuba bắt đầu xây dựng nên thương hiệu Bolivar nổi tiếng này. Được đặt tên theo một vị tướng nổi tiếng, người đã giải phóng Nam Mỹ khỏi nước Tây Ban Nha, xì gà Bolivar thường được so sánh với tính cách của vị tướng này – mạnh mẽ và dữ dội về nhiều phương diện.

Thương hiệu Cigar Bolivar được ra mắt vào năm 1902 và hiện nay được đặt cơ sở ở nhà máy Partagas, trung tâm thành phố Havana. Chẳng ngạc nhiên khi mà một điếu Habano được đặt tên theo một nhân vật quyền lực lại được pha trộn để tương xứng với sức mạnh của ông. Xì gà Bolivar là một trong những Habanos mạnh nhất và có kích cỡ lớn nhất. Sự phong phú tuyệt đối của hương vị khi pha trộn những cây thuốc lá vùng Vuelta Abajo khiến nó trở thành một trong những thương hiệu được săn đón nhất đối với những người hút xì gà kinh nghiệm.

Những dòng Xì gà Bolivar được ưa chuộng

Xì gà Bolivar Royal Coronas –  được sản xuất tại Cuba và làm bởi đôi tay của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm và đầy tâm huyết nơi đây. Xì gà Bolivar Royal Coronas mang hương vị sô cô la tỏa ra mạnh mẽ đầy cuốn hút cho cảm giác ngọt ngào dịu nhẹ và thơm và cùng hạt nhục đậu khấu sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đầy mới mẻ và thú vị.

Xì gà Bolivar Coronas Gigantes – được nhập khẩu chính hãng tại Cuba thánh địa của các dòng xì gà cao cấp rất được ưa chuộng và yêu thích hiện nay. Xì gà Bolivar Coronas Gigantes mang hương vị cay đậm đà thơm ngon đem lại cảm giác sảng khoái dễ chịu cho người hút sự tươi mới nhẹ nhàng đầy lôi cuốn hấp dẫn.

Xì gà Cohiba Siglo II – được nhập khẩu chính hãng từ Cuba thánh địa của các dòng xì gà thượng hạng rất nổi tiếng trên khắp thế giới. Xì gà Cohiba Siglo II mang hương vị cay nồng nàn và mạnh mẽ cho hương thơm ngọt ngào đầy quyến rũ và lôi cuốn.

Partagas

Bolivar

Partagas được đánh giá là một trong những thương hiệu xì gà hoàn hảo nhất thế giới, không thể tìm ra bất cứ một lỗi nhỏ nào từ thiết kế cho đến hương vị của chúng. Nhà máy được xây dựng bởi Don Jaime Partagas vào năm 1845 và lấy tên của ông đặt cho loại xì gà này. Partagas được tạo ra từ những cây thuốc lá được tuyển chọn kĩ lưỡng đến từ vùng Vuelta Abajo, mang đến hương vị đặc trưng nhất, sau đó được pha trộn với rất nhiều hương liệu khác nhau như: socola, quế… những loại thuốc bán chạy nhất của thương hiệu này phải kể đến Serie D No.4, Lusitania và 8-9-8.

Partagas Serie P No. 2: Partagas P2 luôn để lại cảm giác trải nghiệm khó tả cho người sành về xì gà Cuba, cho nên bạn phải là người thực sự đã hút xì gà quen hãy khám phá nó. Nhưng có một điều chắc chắn là nó thật sự ngon, với các hương vị chính: gỗ tuyết tùng, tiêu, kem, cà phê ngọt, cam quýt, thảo hương và da thuộc. Với dạng điếu Piramid, nó trở thành một trào lưu được ưa chuộng và để lại những ấn tượng mạnh mẽ đối với người hâm mộ xì gà toàn cầu. Partagas Pno2 luôn được đặt trang trọng trong tủ bảo quản xì gà của những tay chơi sành xì gà châu Âu.

Partagas Serie P No.2 Tubos: Những điếu xì gà loại này rất đúng chất “Partagas” nhưng không phải là mạnh mẽ ở phần thân hay có chứa nicotin như Series D No. 4. Vị tiêu ở điếu xì gà này ít hơn những điếu xì gà khác nhưng vị ngon đặc trưng của tiêu pha lẫn vị mặn – ngọt hoàn hảo, đem đến sự cân bằng của vị lá thuốc.Và cuối cùng là phần ba điếu còn lại là đỉnh điểm phức hợp trong mùi khói dày – điều mà người hút xì gà yêu thích. Tuy nhiên điều này không giữ được thời gian dài mà nó kết thúc nhanh dần và độ mạnh từ từ giảm xuống. Điếu xì gà này kết thúc dễ chịu và rất nhẹ nhàng.

Partagas Shorts: Nhìn chung có thể đánh giá đây là loại xì gà ” đủ ngon ” để hấp dẫn người thưởng thức. Người hút sẽ dễ dàng tìm thấy đủ tầng hương vị từ vị gỗ đến vị vani  mật ong ngọt ngào thậm chị sô cô la đắng quyện chút vị hạt dẻ. Rất đáng để thử loại xì gà này.

Partagas Habaneros: Xì gà Partagas Habaneros có vị vừa phải được pha trộn với đất và tiêu cay tinh tế, mang đến một hương vị nhẹ nhàng không quá mới mẻ khác biệt nhưng hẳn là ngon. Loại xì gà này tối thiếu ít nhất là 2 năm. Có độ mạnh trên thang điểm 3 trên 5.

Partagas Coronas Senior Tubos: Xì gà Partagas Coronas Senior Tubos không mang đến một hương vị đặc biệt hiếm nhưng nó vẫn là 1 trong những loại xì gà hút trong 1 giờ ngon nhất, đặc biệt là với mức giá này. Khi nói đến loại xì gà có giá và chất lượng tốt, thì đây luôn là lựa chọn được ưu tiên.Chúng ta sẽ cảm nhận được vị gỗ và thực vật lan tỏa trên tay. Khi châm thuốc, mùi hương tuyết tùng và rễ cây hòa quyện cân bằng, vị này rất nồng nàn dễ chịu. Ở đoạn 2/3 kế tiếp chúng có mùi hương phảng phất của cỏ hoa đồng nội, kết quả tạp ra 1 hương vị hết sức mạnh mẽ và thú vị. Ở đoạn 1/3 cuối của điếu xì gà. Dư vị không còn nhiều lắm nhưng nó không có vị chua hay gắt. Đáng để thưởng thức đến hương vị cuối cùng.

Xì gà Montecristo

Partagas

Montecristo là thương hiệu xì gà nổi tiếng nhất và có lẽ là được đánh giá cao nhất của Habanos trên khắp thế giới. Nó tạo nên chuẩn mực để nhiều người hút xì gà Habanos đánh giá những thương hiệu khác. Tên của thương hiệu được lấy cảm hứng từ người anh hùng trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Bá tước Montecristo” của đại văn hào Alexandre Dumas, là cuốn tiểu thuyết ưa thích của các Torcedores (những người cuộn xì gà) tại nhà máy ở Havana nơi nó được thành lập vào năm 1935. Ngày nay, chuỗi những sản phẩm xì gà của thương hiệu này, mà ban đầu chỉ gói gọn trong một nhóm hẹp được đánh số từ 1 đến 5, đã đáp ứng được mọi nhu cầu của những người đam mê xì gà ở mọi cấp độ từ Montecristo A vĩ đại cho đến Joyitas nhỏ bé.

Sự pha trộn cân bằng một cách hoàn hảo của xì gà Montecristo được tạo ra bởi những lá thuốc được lựa chọn cẩn thận từ vùng Vuelta Abajo, quê hương của những cây thuốc lá tốt nhất thế giới. Mùi vị đặc biệt từ trung bình đến mạnh cùng với hương thơm không thể lẫn lộn đã hấp dẫn cả những người hút xì gà kinh nghiệm lẫn những người mới bắt đầu. Tất cả các kích cỡ của xì gà Montecristo đều được làm hoàn toàn thủ công với lõi dài.

Xì gà Montecristo Eagle: Xì gà Montecristo Eagle thuộc loại Robusto Extra 5.9 ×54, có lớp bao ngoài màu khá sáng với nhiều đường gân chằn chịt. Điếu xì gà này có mùi động vật nhẹ và cấu tạo khá tốt. Về độ thông thoáng thì nó có phần lỏng lẻo một tí, hương vị thì khô và êm dịu.

Xì gà Montecristo Eagle: Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy hương thơm của Xì gà Montecristo Eagle mùi gỗ tuyết tùng với tiêu cay, ngot ngào và không sốc. Sau khi hút được một inch, tôi thấy đã được chuyển sang gỗ tuyết tùng kèm chút dư vị thảo dược. Sau 1/3 điếu xì gà Montecristo Eagle đầu, vị tuyết tùng và hồ tiêu cay tan dần và thay vào đó vị thảo dược.  Sau đó đến đoạn 2/3 điếu, lúc này độ thông thoáng không được chặt lắm và lúc cháy có độ cong vẹo. Tàn tro thuốc có màu sẫm.

Xì gà Montecristo Edmundo: Tất cả các điếu xì gà Edmundos đều có vẻ ngoài bao bọc khá đẹp mắt và hoàn hảo. Lớp lá nâu bọc bóng ánh và mịn mượt. Trải nghiệm khi hút rất tuyệt vời với làn khói dày đầy. Hút một cách chậm chạp là lựa chọn tuyệt vời nhất. Điều gây ấn tượng với người hút là vị mặn dễ chịu trong vòm họng. Đó là nét đặc trưng của Monteristo. Vị mặn cay hòa trộn cân bằng và đem lại cho người hút cảm giác vô cùng dễ chịu.

Xì gà Montecristo No.2: Đây là điếu xì gà có cấu trúc khá tuyệt vời. Tàn tro không rơi với độ thông thoáng khá tốt, tạo được làn khói dày và mượt. Với 1/3 điếu đầu, ta cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng của kem lẫn với vị cay. Điều này khiến người hút khá ngạc nhiên. Tiếp đến giai đoạn 2/3 bạn sẽ cảm nhận hơi chát và ngộp trong mùi hương của gỗ và cây tuyết tùng. Vị đậm đà dần và cay trong vòm miệng. Ở 1/3 điếu cuối cùng, điếu Xì gà này vẫn giữ được đặc trưng của hương gỗ và da rất đậm đà. Xì gà Montecristo No.2 là loại xi  gà thuộc dòng đắt tiền nhưng khá đáng để thưởng thức.  Độ mịn màng và mạnh mẽ của nó cuốn hút người thưởng thức.

Xì gà Montecristo No.4: Điếu xì gà này có lớp bọc khá đẹp. Lớp vỏ bao bọc bên ngoài có màu nâu mượt óng ánh dầu. Có nhiều người nhận xét không tốt lắm về độ thông thoáng của No.4s nhưng thực sự cấu trúc của nó khá tốt. Nó dễ bắt lửa và cháy tròn đều. Điểm duy nhất nên cải thiện đó là lượng thuốc được nén. Và khi hút người thưởng thức sẽ càng thích thú với lớp trò màu trắng xám và độ dài đáng chú ý của nó. Monjtecristo No.4 có vị đất thoang thoảng khi bắt đầu ở 1/3 điếu, đến 2/3 nó cho chút hương cay và về gần cuối, đáng ngạc nhiên và cực kì thích thú với hương cà phê đắng nhẹ pha chút sô cô la ngọt ngào. Loại này có thể khiến ta nhớ đến dòng No.5s nhưng khác biết nhau ở chỗ là loại này có hương thơm giữ được bên và lâu hơn. Xì gà Montecristo No.4 được xem là loại bạn chạy nhất thế giới với cấu trúc tốt, hương vị đặc biệt. Hãy bỏ ra 40 phút để tận hưởng vị ngon của điếu xì gà này.

Xì gà Montecristo

Cohiba

Điếu xì gà Cohiba đầu tiên được sản xuất để phục vụ riêng cho ngài chủ tịch Phi del Castro, các quan chức cấp cao của chính phủ sử dụng và thi thoảng dùng làm quà biếu ngoại giao. Cuối cùng  vào năm 1982 Fil Del Castro đã quyết định cho phép bán Cohiba cho công chúng được sử dụng. Sau thời gian được bán ra ngoài thị trường, loại xì gà này đã dẫn chiếm lĩnh thị trường và đứng đầu trong top các nhãn hiệu xì gà Cuba bán chạy nhất. Thương hiệu xì gà Cohiba dù xuất hiện không quá lâu nhưng cũng đủ để gây sức hút mạnh mẽ đến những người dân trên toàn thế giới săn lùng và tìm mua chúng.

Các nhãn hiệu chính của xì gà Cohiba

Cohiba bao gồm 4 dòng sản phẩm chín cũng đặc trưng cho 4 loại xì gà của Cohiba. Mỗi loại đều có một hương vị riêng rất ấn tượng dành cho bạn để có thể đa dạng sự lựa chọn cho mình.

Xì gà Cohiba cơ bản

Cohiba Siglo

Cohiba Maduro 5

Cohiba Behike.

Đăng bởi: Ngô Hoài Thương

Từ khoá: 6 loại xì gà nổi tiếng nhất thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Chờ Một Tiếng Mua Cơm Gà Xối Mỡ trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!