Xu Hướng 2/2024 # Chế Biến Món Khoai Môn Lệ Phố Thơm Ngon Tại Nhà Cùng Bạn Bè Thưởng Thức # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chế Biến Món Khoai Môn Lệ Phố Thơm Ngon Tại Nhà Cùng Bạn Bè Thưởng Thức được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khoai môn lệ phố là một món ăn vặt rất quen thuộc đối với giới trẻ. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này chính là mùi thơm bùi bùi, ngọt ngọt của khoai, thích hợp để vừa ăn vừa lai rai nói chuyện với bạn bè.

Khoai môn lệ phố – món ăn thơm ngon hấp dẫn giới trẻ

Khoai môn lệ phố là món ăn được chiên dầu, nguyên liệu đúng như tên gọi của nó, chủ yếu được làm từ khoai.

Về phần nhân bánh thì món ăn này khá đa dạng các loại nhân. Từ nhân thịt đến nhân đậu xanh, đến nhân trứng,…

Khi ăn, khoai môn lệ phố được chấm với tương ớt, đậm vị. Vỏ vàng rụm, nóng hổi, rất đã!

Cách làm món khoai môn lệ phố nhân thịt

Khoai môn lệ phố nhân thịt là một trong những vị truyền thống của món ăn này. Bởi tính gần gũi, quen thuộc nên nó được mọi người rất ưa chuộng. chúng mình xin gửi đến bạn cách làm món khoai môn lệ phố nhân thịt.

Nguyên liệu chuẩn bị

Về phần nhân, để làm nên cái giòn giòn, sần sật thì không thể thiếu nấm hương và mộc nhĩ

Tiếp đến chính là thịt băm

Và để chiên giòn, vàng rụm thì bạn nên mua bột chiên giòn

Các bước thực hiện

Nếu như đã chuẩn bị xong xuôi các nguyên liệu phía trên thì nhanh tay vào thực hiện món ăn nào. Các bước của món khoai môn lệ phố rất đơn giản nên bạn hết sức yên tâm.

Bước 1: Sơ chế khoai môn

Bước đầu tiên rất quan trọng chính là sơ chế khoai. Việc này sẽ giúp bạn có được lớp vỏ của món ăn này.

Sau khi mua về bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ

Công việc tiếp theo cần đến sự tỉ mỉ. Trước tiên bạn hãy bổ đôi củ khoai. Sau đó căn từng lát khoảng tầm 2-3 cm rồi bổ dọc xuống. Tuy nhiên, khi bổ dọc không bổ đứt hẳn củ khoai thành từng lát riêng lẻ  mà thừa tầm 5mm ở cuối củ khoai, để bước sau bỏ nhân vào.

Lát đầu không bổ đứt hẳn, lát thứ hai thì bổ đứt. Cứ như thế sẽ tạo được hai miếng khoai kẹp vào nhau, không tách rời, có khoảng trống ở giữa.

Sau khi thực hiện công đoạn này thì tiếp tục cho miếng các miếng khoai  rửa sạch với nước muối. Đến khi nào hết chất nhầy trên khoai thì vớt ra, để khô ráo.

Bước 2: Sơ chế nấm, mộc nhĩ

Bạn hãy ngâm hai loại này vào nước, nước ấm thì càng tốt để cho chúng nở to ra. Sau đó cắt bỏ phần đuôi, gốc rồi thái nhỏ. Việc này giúp nấm và mộc nhĩ hòa quyện nhanh hơn khi trộn vào hỗn hợp nhân ở bước tiếp theo.

Bước 3: Làm hỗn hợp nhân

Trước khi làm hỗn hợp nhân, bạn hãy chuẩn bị sẵn một chiếc bát đủ lớn, đảm bảo khi trộn hỗn hợp sẽ không bị rơi ra.

Tiếp đến, cho thịt băm vào tô. Sau đó cho thêm nấm và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào và đeo bao tay trộn chúng thật đều.

Khi nào cảm thấy hỗn hợp thịt, nấm, mộc nhĩ hòa quyện với nhau thì dừng lại. Bắt đầu việc nêm nếm.

Nêm nếm là bước rất quan trọng. Bạn hãy cho thêm một ít nước mắm (hoặc súp, bột canh), một ít mỳ chính, đường cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 4: Cho hỗn hợp nhân vào

Sau khi đã hoàn thành hỗn hợp nhân, công đoạn tiếp theo là cho chúng vào miếng khoai kẹp đã làm sẵn ở bước 1.

Dùng thìa hoặc tay cho một phần nhân vừa đủ vào phần giữa hai lát khoai. Chú ý không được cho nhân lòi ra ngoài.

Bước 5: Chiên rán khoai môn lệ phố

Trước khi chiên bạn phải cho miếng bánh khoai vừa làm ở bước 4 lăn qua bột chiên giòn đã được pha sẵn.

Các miếng bánh phải được lăn đều qua bột, sau đó vớt nhẹ ra và cho vào chảo dầu và chiên. Nhớ phải cho dầu ăn ngập bánh, như vậy miếng bánh sẽ ngon, chín đều, thơm hơn.

Bước 6: Thưởng thức

Sau khi khoai môn lệ phố đã chín, có màu vàng rụm, bắt mắt thì vớt ra để ráo dầu sau đó bỏ vào dĩa và thưởng thức.

Khi ăn thì nhớ chấm với tương cà, hoặc tương ớt.

Cách làm khoai môn lệ phố nhân đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Cũng giống như khoai môn lệ phố nhân thịt, bạn phải chuẩn bị khoai môn

Tiếp đến là bột chiên giòn, chiên xù, bột năng

Đậu xanh (ngâm sẵn)

Trứng (trứng gà càng tốt)

Một số gia vị bếp như: bột canh, nước mắm, dầu ăn, đường,…

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế khoai môn làm vỏ bánh

Nếu như ở món đầu tiên, chúng ta tận dụng nguyên củ khoai tây thì ở món này bạn phải tự mình làm bột bánh.

Khoai môn sau khi rửa sơ chế, làm sạch vỏ thì cho vào luộc. Có thể bổ đôi củ khoai ra cho nhanh mềm.

Thử lấy đũa ấn mạnh vào từng củ khoai. Khi nào cảm thấy nó chín mềm thì vớt ra.

Để làm được vỏ bánh chúng ta phải xay nhuyễn khoai đã chín đó. Các bạn có thể tự mình tán hoặc dùng máy. Cho thêm một ít đường, muối và bột năng vào để xíu nữa nặn vỏ sẽ dễ hơn.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Giống như vỏ bánh. Đậu xanh cũng được hấp cho thật chín mềm rồi làm nhuyễn mịn. Trong khi làm nhuyễn thì cho một ít dầu ăn vào.

Tiếp tục sên cho khối nhân được sệt, khô lại.

Bước 3: Làm bánh

Lấy một khối vỏ vừa đủ, vo tròn rồi cán mỏng.

Tiếp tục cho một khối nhân tròn, có chu vi 3-4 cm, tùy theo sở thích muốn ăn nhiều nhân hay ít nhân.

Sau đó gói kín bánh lại, tránh trường hợp dầu thấm vào.

Bước 4: Chiên, rán bánh

Để chiên bánh thì tương tự như món phía trên, chúng ta lăn khối bánh đã làm sẵn theo các bước: lăn qua bột chiên giòn, rồi đến trứng, cuối cùng là bột chiên xù.

Sau khi lăn qua các bước đó thì cho vào chảo ngập dầu và chiên.

Sau khi vàng rụm thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Thưởng thức Yêu cầu sau khi hoàn thành

Một chiếc bánh khoai môn lệ phố được coi là thành công khi nó đảm bảo các tiêu chí sau đây:

Về hình thức, vỏ bánh phải có màu vàng rụm, bắt mắt

Nhân không được lòi ra ngoài vỏ, bánh phải chắc chắn, vỏ bám kín quanh nhân

Khi ăn, cảm nhận được vị thơm giòn của nhân hòa quyện với vỏ khoai môn

Dầu ăn không được thấm vào bánh. Nhân phải có độ béo, thơm nhất định

Cách bảo quản món ăn

Đối với những chiếc bánh đã chiên mà không ăn hết thì bạn gói thật kỹ và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra và chiên lại một lần nữa và thưởng thức.

Đối với những chiếc bánh đã làm nhưng chưa chiên thì bạn hãy chiên qua rồi cũng tiếp tục gói lại và cho vào ngăn đá (nếu như muốn ăn dần) hoặc ngăn mát.

Đối với những nguyên liệu thừa, bạn có thể làm thành món ăn khác

Khô heo là món ăn vặt nổi tiếng với hương vị thơm ngon và dễ gây nghiện. Món này được chế biến với nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như khô heo cháy tỏi, khô heo lá chanh,…Cách làm khô heo khá giống với khô gà lá chanh

Chả cốm là sự kết hợp hoà quyện của cốm, thịt lợn xay, giò sống cùng với nhiều loại gia vị khác. Tất cả làm nên món ăn chả cốm đặc trưng của người dân miền Bắc. Hương vị mà chả cốm mang lại vừa thơm dẻo vị cốm vừa ngọt đậm vị thịt và giò. Giúp chả cốm lấy lòng được nhiều thực khách.

Giò thủ là một món ăn quen thuộc, một hương vị truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, bởi nhu cầu sử dụng món ăn này của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, nhiều gia đình có xu hướng làm giò thủ tại nhà để có thể ăn hằng ngày.

Ô mai khế là một món ăn truyền thống của Hà Nội, được nhiều người yêu thích bởi hương vị chua chua ngọt ngọt của khế, hòa quyện cùng vị cay ấm của gừng. Nếu bạn đang có ý định làm ô mai khế tại nhà để nhâm nhi trong những ngày lạnh, bài viết này của chúng tôi là một cẩm nang hoàn hảo dành cho bạn

Đăng bởi: Chí Bảo-

Từ khoá: Chế biến món khoai môn lệ phố thơm ngon tại nhà cùng bạn bè thưởng thức

Top 7 Món Cà Ri Thơm Ngon Và Cách Chế Biến Tại Nhà

Contents

Cà ri dê

Bạn thích món cà ri dê? Bạn ngại đi ăn hàng? Cần gì phải ra nhà hàng mới được thưởng thức món cà ri dê. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này ngay trong gian bếp nhỏ xinh của gia đình mình bằng công thức chế biến mà chúng mình giới thiệu ngay sau đây!

Nguyên liệu:

Thịt dê đã lọc xương: 600 gr

Bột cà ri: 3 gói nhỏ

Nước cốt dừa + nước dừa

Khoai tây + khoai lang

Sữa tươi: 1 túi

Tỏi + gừng + hành khô + sả

Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri dê

Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt.

Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.

Sau đó rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri.

Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

Hành khô + tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Khoai tây + khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Sau đó, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi rán.

Bước 2: Thực hiện cách làm cà ri dê cực ngon

Tiếp tục thực hiện cách làm cà ri dê ngon tuyệt và đậm đà, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt dê và cà ri vào xào săn lại.

Sau đó, cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi cơm điện) ninh cho tới khi thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào.

Đun hỗn hộ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

Cà Ri Gà

Cà ri gà ngon thì nguyên liệu là rất quan trọng, thịt gà trước tiên phải là gà ta và được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của hạt tiêu, sả …mùi thơm của nước cốt dừa được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

Nguyên liệu:

Khoai tây: 400 g

Khoai lang: 200g

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: ½ củ

Nước dùng gà: 1 bát to

Cà ri: 2 gói

Sả: 1 củ

Nước cốt dừa: 300ml

Sữa tươi không đường: 150ml

Bột ngô: 20g

Hành tỏi, cùng các gia vị khác như hạt tiêu, gừng, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà làm sạch, xát qua gà với muối và gừng thái lát cho bớt mùi, sau đó rửa sạch lại với nước.

Tiếp theo lọc phần xương sống, phần cổ cánh gà rồi ninh lấy 1 bát nước dùng.

Với phần thịt gà còn lại chặt miếng vừa ăn, cho thịt gà ra tô và ướp với 1 chút hạt tiêu, hạt nêm, đảo đều và ướp gà chừng 15 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Sả bóc sơ phần vỏ ngoài, đập dập và cắt khúc. Sau đó bạn dùng chun buộc sả lại, tránh việc sả bám vào thịt gà khi nấu chín

Hành tây bóc vỏ, xắt hạt lựu, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vuông.hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Khoai gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông rồi đem chiên sơ. Vớt khoai ra để ráo.

Bước 2: thực hiện chế biến

Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp sau đó cho khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi nóng rồi cho gà vào chiên sơ qua

Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi cho hành, tỏi, hành tây vào phi thơm lên

Đảo đều sao cho thịt gà và gia vị được trộn đều, và thịt gà ngấm gia vị, sau đó cho thêm nước dùng gà và sả đã chuẩn bị sẵn vào đun to lửa cho sôi rồi hầm khoảng 20 phút, sau đó tiếp tục cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào đun cùng.

Sau khi đã ngấm gia vị, bạn cho thêm nước cốt dừa và sữa tươi không đường vào đun cho đến khi khoai và cà rốt chín bở

Bước 3: Hoàn thành

Để cho món ăn có độ sánh nhất định, bạn cho bột năng ra bát hòa cùng nước và bột ngô sau đó cho vào đun cùng đến khi món ăn có nước sốt sánh lại là được.

Cà ri chay

Nguyên liệu:

700g thịt vịt chay

200g khoai môn

200g khoai tây

Một củ cà rốt

100g nấm rơm

300g dừa bào

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, cho vào nồi áp suất với một lít nước, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra lấy nước hầm làm nước dùng.

Khoai môn, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.

Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối, sau 15 phút thì vớt ra. Dừa bào vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dảo

Hành tây lột vỏ, xắt lát. Hành boa-rô băm nhỏ. Sả đập giập, cắt khúc.

Bước 2: Cách thực hiện

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt vịt chay vào chiên đến khi vàng, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn. Để vịt vào thố, cho một chút hạt nêm, cà ri vào ướp khoảng 10 phút.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, phi thơm hành boa-rô, cho hỗn hợp khoai, cà rốt vào đảo đều, rồi cho sả và nước dảo dừa, hai muỗng cà phê hạt nêm, một chút muối, hai muỗng cà phê đường vào, đun đến khi khoai chín.

Cho tiếp nấm và thịt vịt chay vào, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa. Sau khoảng 5 phút, đổ nước cốt dừa vào đảo đều. Khi cà ri sôi lại thì tắt bếp, thả hành tây vào.

Múc cà ri ra tô, rắc ngò lên trên. Món này dùng nóng với bún hoặc bánh mì đều được.

Cà ri Thái Massaman

Món cà ri Thái gồm 4 loại là cà ri Penang, cà ri đỏ, cà ri xanh và cà ri Massaman – đây là món rất độc đáo, được chế biến từ thịt bò, bột cà ri Massaman, nước cốt dừa. Món ăn này có thể khiến bạn thổn thức bởi sự kết hợp hoàn hảo đến hài hòa của các nguyên liệu nhẹ nhàng, tinh tế và thơm lừng.

Nguyên liệu:

1kg thịt bò, cắt khối vuông vừa ăn

400ml nước cốt dừa

225ml nước dùng gà

680g khoai tây bi

2-3 củ hành tây

114g bột cà ri Massaman

Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, xì dầu, đường nâu, bột me

115g đậu phộng rang chín, giã nhuyễn

Cách chế biến:

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ và thái hành tây thành dạng múi cau. Cho dầu vào chảo và xào sơ hành tây cho đến khi trở màu nâu vàng thì trút ra.

Bước 2: Rửa sạch khoai tây bi.

Bước 3: Bạn ướp thịt bò với một chút muối trong 1 âu lớn.

Bước 4: tiến hành chế biến

Trong nồi hành tây khi nãy, bạn cho nước cốt dừa và bột cà ri Massaman vào và đun ở lửa vừa tầm 8 phút. Khuấy đều để hỗn hợp sốt hòa quyện.

Tiếp theo, trút thịt bò vào nồi và đảo đều tay cho sốt áo đều quanh thịt.

Bây giờ thì mình cho lần lượt hành tây, nước cốt dừa, nước dùng gà, nước tương, đường nâu, bột me và nước mắm vào nồi.

Từ từ thả khoai tây bi vào nồi cà ri sao cho khoai nổi lên trên. Hầm phần cà ri này trong nồi áp suất trong vòng 12 phút.

Sau khi cà ri chín, bạn vớt khoai tây bi ra và cắt miếng vừa ăn. Cho phần khoai tây vừa cắt ngược trở lại nồi cà ri bò hầm là xong. Cách làm này sẽ giúp cho miếng khoai tây được sắc nét và nguyên vẹn.

Cà ri cá bớp

Cà ri phổ biến nhất có lẽ vẫn là cà ri bò và gà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị hoặc nâng cấp một chút cho món ăn của mình bằng nguyên liệu khác là cá bớp? Cà ri cá bớp thơm ngon bởi vị béo béo của nước cốt dừa, mùi hăng thơm dễ chịu của bột cà ri, hơi cay của ớt, thêm chút bùi của cá bớp… tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn , thuyết phục cả những người khó tính.

Nguyên liệu

500g cá bớp phi lê

250g dừa nạo

150ml sữa tươi

25g bơ

1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ khoai lang: rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng lớn

2 củ cà tím: rửa sạch và cắt khoanh

6 trái đậu bắp: rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi sau đó cắt khúc

3 nhánh sả: đập dập và cắt khúc

1 trái ớt sừng: thái vát

1 gói cà ri

Cách chế biến:

Bước 1: Ướp cá với ít muối, hạt nêm và ít cà ri trong khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Cho dừa nạo vào thố và lấy hai phần: một nước dão và một nước cốt.

Bước 3: Làm nóng chảo với ít dầu và chiên sơ qua lần lượt các loại khoai, cà rốt, cà tím và đậu bắp.

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với ít dầu nóng và cho bơ vào chảy thơm. Kế đến, chiên sơ cá cho vàng mặt.

Bước 5: Làm nóng ít dầu trong nồi và cho sả vào chiên cho dậy mùi. Sau đó cho phần cà ri còn lại vào xào. Khi mùi thơm dậy lên, cho cá vào đảo nhẹ với phần cà ri .

Bước 6: chế biến thành phẩm

Cho nước dão dừa vào nồi cá và nấu sôi. Sau đó cho các loại củ quả đã chiên sơ vào nồi cùng với sữa tươi và nước cốt dừa. Khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Khi dọn, cho thêm ớt cắt lát lên trên mặt và trang trí với ít hành hoa.

Làm cà ri cần nhiều nguyên liệu và quan trọng nhất bạn cần phải sơ chế phần củ quả cho săn vàng để tất cả không bị nát trong quá trình nấu. Vị beo béo, thơm nồng hòa quyện trong vị ngọt của thịt, cá và rau củ quả tươi ngon sẽ khiến bạn khó lòng từ chối với các món cà ri đã hướng dẫn trên.

Cà ri gà Ấn Độ

Thật là thiếu sót nếu như không nhắc đến món cà ri gà kiểu Ấn Độ, đây là món ăn ngon mà bạn có thể thực hiện cho gia đình. Nếu hôm nay bạn chưa biết ăn món gì? chưa biết nên chế biến món mặn nào cho bữa cơm thì hãy thử cách nấu cà ri gà Ấn Độ này. Món ăn này chế biến vừa nhanh lại vô cùng lạ miệng, thay đổi vị giác cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Thịt gà: 500g

Khoai tây: 300g

Cà rốt: 200g

Tỏi: 4 tép

Sả: 2 củ

Lá nguyệt quế: 3 lá

Hành tây nữa quả

Nước cốt dừa: 50ml

Nước dùng gà: 400ml

Nước: 300ml

Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành

Cách chế biến:

Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.

Bước 2: Bạn rửa sạch khoai tây + cà rốt rồi gọt bỏ vỏ sau đó thái thành khúc vừa ăn, rán lên chảo với chút dầu cho đến khi hơi vàng thì gắp ra ngoài.

Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.

Hành tây bóc vỏ xắt múi cau

Bước 5: chế biến thành phẩm

Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn.

Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.

Tiếp theo bạn cho khoai tây + cà rốt + phần nước còn lại vào nồi. Lúc này bạn lại đun với lửa to, đến khi nước sôi thì hạ lửa riu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đảo đều, đợi đến khi nồi sôi lại thì tắt bếp, bỏ hành tây vào.

Cà ri sườn heo

Tiếp theo, chúng mình sẽ giới thiệu đến cách chế biến món cà ri sườn heo chuẩn vị. Đây là món ăn được chế biến từ những loại củ quả vừa thơm ngon và giúp giải nhiệt cực kì tốt. Vì vậy, đây được xem là món ăn phù hợp để gia đình của bạn có thể thay đổi khẩu vị trong những ngày hè nóng nực sắp tới.

Nguyên liệu:

Sườn heo: 500g;

Nấm rơm: 150g;

Khoai lang, khoai môn: mỗi thứ 500g;

Cà rốt: 300g;

Sữa tươi: 200ml;

Hành lá, ngò rí: 100g;

Bột cà ri: 1 gói 5g;

Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn

Sườn heo: Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn 30 phút với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa tỏi, hành băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột cà ri,1 thìa dầu ăn để gia vị nhanh thấm.

Hành lá, ngò rí: Rửa sạch, thái mịn.

Bước 2: Chi tiết cách làm

Sau đó, bạn cho 200ml sữa tươi vào để cà ri có độ sền sệt

Yêu cầu thành phẩm của Món cà ri sườn heo có vị vừa ăn; Sườn và các loại củ vừa chín tới, không quá nhừ kết hợp với vị thơm béo của sữa tươi tạo nên một vị ngon đặc trưng rất hấp dẫn; Màu sắc món ăn hài hòa.Như vậy là bạn đã thành công mỹ mãn rồi!

Đăng bởi: Hoàng Tuyết Nhi

Từ khoá: Top 7 Món cà ri thơm ngon và cách chế biến tại nhà

Thịt Ba Rọi Nấu Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Tại Nhà

Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ là phần thịt nằm ở bụng của con heo. Thịt ba rọi tươi ngon thường có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, khi chế biến sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn, không bị quá ngấy.

Thịt ba rọi làm gì ngon? Có nhiều cách chế biến món ngon từ thịt ba rọi như thịt kho, ba rọi quay, thịt ba rọi chiên, thịt luộc, nướng…

1. Thịt ba rọi kho dưa chua

Món thịt ba chỉ kho dưa chua này chắc chắn sẽ làm bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu

Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Các bước thực hiện

1- Thịt rửa sạch, chần qua nước sôi với gừng, hành tím, sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa. Thái thịt thành các miếng vừa ăn, ướp với hành, tỏi, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm khoảng 15-30 phút.

2- Dưa chua rửa lại với nước sạch để giảm bớt vị chua, vớt để ra rổ cho ráo. Hành lá thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái lát.

3- Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa, khi dầu nóng cho hành khô, tỏi băm nhỏ, vài lát gừng và đầu hành trắng vào phi thơm, khi thấy hành tỏi chuyển màu vàng nhạt, dậy mùi thơm các bạn đổ thịt đã được ướp vào. Vặn lửa to, dùng đũa đảo nhanh và đều, khi thấy thịt săn lại, chuyển màu vàng, hơi cháy xém thì các bạn cho thêm một thìa nước mắm ngon vào chảo cho dậy mùi rồi đun thêm khoảng 1 phút nữa cho thịt thấm gia vị.

5- Sau 15 phút, nếu thấy nước trong nồi đã cạn gần hết thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho thật vừa ăn, sau đó rắc hành lá và ớt thái nhỏ, đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

2. Thịt kho trứng cho ngày Tết

Thịt kho trứng hay gọi là thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong bữa ăn ngày tết của người dân Nam Bộ. Cách kho món thịt kho trứng đậm đà, thơm mềm cũng đơn giản, cùng tham khảo nào!

Nguyên liệu

Đường, muối, nước mắm

Các bước thực hiện

1- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 5cm. Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ.

2- Cho thịt vào nồi luộc, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đợi đến khi nước sôi chừng 1 phút thì mang thịt ra rửa sạch. Làm cách này miếng thịt sẽ sạch sẽ hơn, sau khi nấu thịt sẽ trong, lên màu đẹp hơn.

3- Làm nước màu: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp.

4- Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước màu, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong vòng 30 phút, sau đó cho lên bếp đợi sôi chế thêm nước nóng hoặc nước dừa tươi vào ngang mặt thịt, vặn lửa liu riu, lúc này có thể cho trứng vịt và ớt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

5- Thịt kho tàu nấu không cạn nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon. Khi ăn múc thịt và trứng vào đĩa sâu lòng, chan nước ngập thịt, ăn kèm dưa cải muối chua và cơm nóng, cũng có thể ăn kèm bánh chưng bánh tét, quấn bánh tráng, rất hợp và ngon.

3. Thịt kho tiêu

Thịt kho tiêu là một trong những món ngon, đơn giản dễ làm tại nhà, là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

Các bước thực hiện

1- Thịt nạc các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím và tỏi các bạn băm nhỏ.

2- Làm nước màu: Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho vào khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho tiếp 2 muỗng cà phê đường và không ngừng trộn đường trong chảo. Sau đó các bạn sẽ thấy nước đường chuyển sang màu nâu, và nổi bong bóng. Các bạn đợi đến khi nước đường hết bong bóng thì cho ngày hành băm và tỏi băm vào. Thao tác nhỏ này sẽ giúp nước màu giữ được màu nâu đẹp mà không bị đen đi.

4- Rắc tiêu lên sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn. Thịt kho tiêu ăn kèm với cơm thì hết ý.

4. Thịt ba rọi luộc sốt tỏi

Nếu một ngày bạn muốn đổi vị, bạn có thể thử món thịt ba rọi sốt tỏi, vừa nhanh vừa dễ ăn, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu

Dầu ớt, muối, xì dầu

Các bước thực hiện

1- Thịt ba rọi rửa sạch, sau đó đem luộc, khi luộc cho thêm hành lá, hạt tiêu, ớt khô, gừng vào để thịt có mùi vị thơm ngon. Sau khi đun sôi, bạn để lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắp bếp và ngâm thịt trong nồi thêm 10 phút nữa.

2- Vớt thịt ra, thái thành những miếng mỏng vừa ăn rồi xếp lên đĩa cho ngay ngắn. Trang trí thêm ít rau sống lên trên.

3- Làm nước sốt: Pha 20ml nước luộc thịt, 7ml xì dầu loại nhạt màu, 10gr muối, 15ml dầu ớt, 4 tép tỏi băm nhuyễn vào với nhau.

4- Rưới nước sốt vừa làm lên đĩa thịt đã thái mỏng và thưởng thức.

5. Thịt ba rọi quay giòn tan

Cách làm món thịt ba rọi quay giòn tan đơn giản tại nhà, không cần phải ra chợ mua nữa, đảm bảo sạch và an toàn cho bữa ăn.

Nguyên liệu

Muối, dầu ăn, xì dầu

Các bước thực hiện

1- Thịt heo rửa sạch, cho vào lược sơ với gừng, hành, rượu trong 15 phút. Cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô.

2- Sử dụng xiên nhọn đâm lên phần bì của miếng thịt. Rắc muối lên xung quanh thịt. Rưới xì dầu lên mặt thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Ướp 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da.

3- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 200 độ C là được.

6. Thịt ba rọi nướng thơm ngon, dễ làm

Thịt ba rọi nướng cũng là món ăn quen thuộc của những tín đồ yêu thích món nướng. Cách ướp thịt và nướng cũng đơn gian, ai cũng có thể làm tại nhà.

Nguyên liệu:

Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, dầu hào.

Các bước thực hiện

1- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ. Thịt ba rọi rửa sạch rồi ngâm với nước muối đã pha loãng, tráng lại bằng nước nữa rồi để ra giá cho ráo nước. 5 phút sau, thái thịt ba rọi thành từng miếng vừa ăn rồi dùng búa dần thịt, dần từng miếng thịt cho thịt mềm.

2- Cho vào bát to 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, hành đã thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn, 1/2 thìa hạt tiêu. Trộn đều rồi ướp thịt với nước ướp vừa pha chế khoảng 2 tiếng cho các gia vị ngấm đều vào thịt.

3- Sau khi thịt đã ngấm đều các gia vị thì bạn cho thịt nên bếp nướng hoặc là vi sóng để nướng. Khi nướng nhớ trở mặt để thịt không bị cháy.

0

0

votes

Đánh giá bài này

10 Món Ăn Ngon Chế Biến Cùng Nấm Đông Cô

Nấm đông cô còn có tên gọi là nấm hương, loại nấm này có nhiều công dụng đối với sức khỏe cũng như chữa bệnh, cụ thể là:

Cải thiện sắc tố da: Thành phần axit kojic có trong nấm đông cô được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da giúp: Tẩy trắng da, làm mờ các vết thâm nám, đồi mồi, cho bạn sở hữu làn da trắng sáng tự nhiên.

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư: Trong nấm đông cô có chứa Lentinan một chất giúp tăng hệ thống miễn dịch chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư như: Ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bạch cầu…

Giúp giảm cân: Nấm đông cô có chứa hàm lượng calo, chất béo thấp đổi lại chứa nhiều nước là chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu, hạn chế cơn thèm ăn vặt rất thích hợp làm thực phẩm giảm cân.

Nấm đông cô kho đậu hũ

Đây là món ăn chay với cách làm đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Đậu hũ mềm, thấm gia vị, kho cùng nấm và nước tương vị đậm đà, thêm chút hành lá thơm thơm cho bữa cơm thêm ngon, ấm cúng.

Nấm đông cô kho sả

Gợi ý tuyệt vời cho món ngon được chế biến từ nấm đông cô đó chính là món nấm đông cô kho sả. Với phần thịt nấm dai dai, béo béo quyện cùng vị thơm của sả với nước kho đậm đà. Đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ được “đánh bay” chỉ trong nháy mắt.

Nấm đông cô kho thơm

Nếu như gia đình bạn đã chán ngán với mấy món thịt, cá vậy thì hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng một món chay cực kỳ hấp dẫn đó chính là nấm đông cô rim thơm.

Nấm chín vừa dai mềm kết hợp cùng với thơm chua chua, ngọt ngọt tạo nên hương vị món ăn vô cùng tuyệt vời, chắc chắn cả nhà ai cũng thích.

Nấm đông cô xào cải thìa, thịt cua

Một món ăn với hương vị hoàn toàn mới lạ cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú đó chính là nấm đông cô xào cải thìa, thịt cua. Nấm đông cô mềm, rau cải giòn ngọt, thịt cua thơm quyện cùng nước sốt ngọt ngọt ngon khó cưỡng.

Nấm đông cô xào hẹ vàng

Bên cạnh hẹ lá xanh thì còn có hẹ lá vàng, về thành phần dinh dưỡng thì 2 loại hẹ này cơ bản giống nhau chỉ khác nhau về màu sắc. Món nấm đông cô xào hẹ vàng không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn vô cùng thơm ngon.

Nấm đông cô xào ngon ngọt, cùng với lá hẹ thanh mát, thêm chút cay của ớt tạo nên món ngon vừa đưa cơm vừa ấm bụng.

Nấm đông cô bách hoa chay

Nấm đông cô bách hoa chay, chỉ cần nghe qua cái tên là bạn đã thấy món ăn này thật là hấp dẫn. Đây là món ăn cực kỳ thanh đạm, ít calo, thanh lọc cơ thể lý do là vì món ăn này được làm hoàn toàn từ nguyên liệu chay như: Nấm đông cô, đậu hũ, bông cải xanh, giò sống gà chay….

Mùi thơm của nấm đông cô và các loại rau củ quyện lại với nhau, vị nước sốt đậm đà, ngon ngọt đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Nấm đông cô chiên xù

Nấm đông cô kho quẹt chay

Món nấm đông cô kho quẹt chay ăn cùng với cơm và rau luộc thì đảm bảo ngon không chê vào đâu được. Những miếng nấm giòn thấm vị, vừa ngọt ngọt lại vừa cay cay vô cùng đậm đà khiến bạn đã ăn là không muống ngừng đũa.

Nấm đông cô kho tiêu

Những ngày trời mưa lạnh mà được thưởng thức món nấm đông cô kho tiêu thì còn gì tuyệt vời bằng. Nấm đông cô mềm, ngọt quyện cùng nước kho sền sệt, vị cay cay và mùi thơm đặc trưng của tiêu, cực kỳ kích thích vị giác. Chắn chắn bạn sẽ khó mà tưởng tượng nổi sao món ăn đơn giản mà lại hấp dẫn đến vậy.

Nấm đông cô sốt cay

Nếu gia đình bạn thích ăn những món có vị hơi cay một chút thì bạn đừng do dự nữa mà hãy thử chế biến ngay món nấm đông cô sốt cay. Món ăn được trình bày đẹp mắt chỉ nhìn thôi đã muốn ăn rồi, phần nấm đông cô vừa mềm, vừa dai dai thấm vị cay của ớt, mùi thơm của hành cùng phần sốt cay đậm đà.

Nấm đông cô xào (hạt sen, sả ớt, dứa)

Món nấm đông cô xào hạt sen có hương vị ngọt thanh ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng. Món được làm từ nguyên liệu chính là nấm đông cô, hạt sen và hành. Hạt sen sau khi luộc thì bỏ vào xào chung với nấm, bạn có thể kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác theo sở thích. Bạn có thể thay thế xào nấm đông cô với sả, ớt hoặc dứa cũng được.

Nấm đông cô nhồi tôm

Bò hầm nấm đông cô

Món bò hầm nấm đông cô sẽ là một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình. Món có nước dùng ngon ngọt cùng các nguyên liệu thịt bò, rau củ thơm mềm hòa quyện. Bạn có thể ăn kết hợp cùng với bánh mì hoặc bún đều ngon.

Gà nấu nấm đông cô hầm bia

Với các nguyên liệu chính như gà, nấm đông cô, bia tươi, chao đỏ là cả gia đình đã có một bữa ăn thật ngon miệng rồi. Món gà nấu nấm đông cô hầm bia dễ làm, với miếng thịt gà mềm thấm vị cùng nấm dai dai quyện trong mùi thơm hấp dẫn của bia tươi.

Vịt quay xào nấm đông cô

Advertisement

Vịt quay bây giờ có thể biến tấu kết hợp xào với nấm đông cô vô cùng ngon và lạ miệng. Thịt vịt có vị béo được ướp thấm và mềm trong nước sốt đậm đà, cùng với nấm đông cô dai sần sật ăn với cơm thì còn gì bằng.

Hải sâm xào nấm đông cô

Món hải sâm xào nấm đông cô chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nên được nhiều gia đình lựa chọn làm món ăn bồi bổ cho cả gia đình. Món có nước sốt được nêm đậm đà, cùng với hải sâm nấm đông cô dai giòn ngon miệng.

Thịt heo xào nấm đông cô

Chà bông chay từ nấm đông cô

Gân bò xào nấm đông cô

Gân bò xào nấm đông cô ngon miệng với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Với vẻ ngoài bắt mắt cùng với hương vị đậm đà, gân bò dai giòn và vị tươi ngọt của rau củ. Một món ăn không chỉ ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Nấm đông cô xào thịt bò

Trổ Tài Làm Bánh Canh Chả Cá Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức

Bánh canh là một món ăn rất phổ biến và rất được mọi người yêu thích, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô bánh canh nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi. Đọc tiếp bài viết để biết cách làm như thế nào nha.

400g chả cá thác lác

500g xương heo

500g bánh canh

100g nấm rơm

150g củ cải trắng

150g cà rốt

300g giá

1 quả trứng gà

Hành lá, hành tím

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng và cà rốt sau khi mua về rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Rửa sạch nấm rơm, với những nấm rơm bự thì nên dùng dao cắt nấm làm đôi.

Xương heo rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

Giá rửa sạch, để vào trong rổ cho ráo nước. Với hành lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2 Quết chả cá

Cho cá thác lác xay nhuyễn vào tô với một ít hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hành tím băm nhuyễn và hành lá, sau đó quết đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Khi thấy phần cá biết dính vào muỗng là được, bạn nên quết cá thật đều tay để chả cá sau khi nấu sẽ dai và ngon hơn.

Bước 3 Hấp chả cá

Chuẩn bị một cái xửng hấp, rồi cho phần chả cá đã quết vào, hấp trong 10 phút để chả cá thác lác chín.

Sau 10 phút, tách lấy lòng đỏ của quả trứng, sau đó đánh đều cho lòng đỏ tan ra, dùng cọ quét một lớp mỏng lên trên bề mặt chả cá. Đậy nắp lại, hấp thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4 Chiên chả cá

Bắt một cái chảo lên bếp với một ít dầu, khi dầu đã sôi thì cho chả cá vào chiên cho 2 mặt vàng đều là được. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Chiên chả cá sẽ giúp chả cá thơm hơn, món ăn sẽ ngon và dậy mùi hơn. Nếu như bạn không thích chiên thì có thể sử dụng chả cá sau khi hấp là được.

Bước 5 Nấu nước dùng

Bắt lên bếp một nồi nước, rồi cho phần xương heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 15 phút, rồi cho củ cải trắng và nấm rơm vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 6 Thành phẩm

Bánh canh thơm mùi bột gạo kết hợp cùng với nước lèo ngọt thanh, cắn miếng chả cá dai dai được nêm nếm đậm vị tạo nên một món ăn khiến ai cũng phải xuýt xoa!

Thưởng thức bánh canh cùng một ít hành lá, ngò, tiêu, hành phi sẽ giúp cho món ăn thêm đậm đà và trọn vị. Nếu thích, bạn có thể thêm một chèn mắm ớt cay để ăn kèm

Advertisement

Tranh Thủ Trời Nắng Ráo, Cùng Bạn Bè Đi Thưởng Thức Hết Những Món Giải Nhiệt Từ Bơ Ở Hà Nội

Kem bơ

Kem bơ là món ngon nổi tiếng Đà Lạt, luôn được ưa thích bởi độ mịn, ngậy và béo đặc trưng. Bởi bản thân bơ vốn đã thơm ngậy, khi “kết thân” cùng sữa tươi, sữa đặc lại càng tăng thêm độ béo khiến các tín đồ hảo ngọt thổn thức mãi không thôi. Với các bạn không ưa vị ngọt, có lẽ bơ nguyên chất xay nhuyễn mịn kết hợp cùng kem dừa thơm thơm vừa phải sẽ lại càng đáng yêu hơn nữa. Miếng kem mát lành tan ngay khi vừa chạm tới đầu lưỡi, chắc chắn sẽ làm ngày nắng dịu đi rất nhiều.

Nếu muốn thưởng thức kem bơ, bạn có thể ghé qua quán Sữa chua Ông Già Tóc Bạc nổi tiếng ở 35 Lò Đúc. Ngoài ra, kem bơ Cô Phanh 86 Hàng Trống, Kem Bơ Bánh Bèo 90 Tô Hiến Thành hay nhiều shop bán đồ ăn vặt online cũng có phục vụ thêm món kem bơ Đà Lạt chuẩn ngon này.

Chè bơ

Chè bơ vốn là món ăn sinh ra để dành cho mùa hè. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bát chè dễ khiến chúng ta “yêu” luôn bởi tổng thể xanh dịu mát mắt. Phần bơ xay đun cùng gelatin cho đông lại, sóng sánh mềm mượt như caramen. Thêm đủ loại thạch hay trân châu, hòa cùng thứ nước cốt dừa ngậy ngọt vừa phải, ăn đến đâu là thấy tỉnh, thấy sảng khoái đến đó.

Chè bơ cũng là món ăn được tìm kiếm “nhộn nhịp” nhất ở khắp các shop bán đồ ăn online. Các quán chè nổi tiếng như chè bát Phố Cổ ở 245 Xã Đàn hay Sữa chua Ông Già Tóc Bạc cũng có phục vụ món ăn ngon lành này.

Sinh tố bơ

Là cách chế biến đơn giản và phổ biến nhất của bơ, sinh tố bơ chưa bao giờ “thất sủng” trong mắt những ai trót yêu loại quả này. Không chỉ mát ngậy và thơm béo, sinh tố bơ còn được ưa thích bởi vô vàn các lợi ích về sức khỏe cũng như công dụng làm đẹp. Vừa ngon miệng lại đẹp dáng, đẹp da, chắc hẳn cô nàng nào cũng muốn gắn bó với thức uống này bất kể mùa đông hay hè.

Không khó để tìm thấy sinh tố bơ ở khắp các quán cà phê hay nước ép Hà Nội. Nhưng nếu có thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến và thưởng thức tại nhà, vừa an toàn lại chất lượng.

Bơ dầm sữa chua

Khác với các món bơ ngọt ngậy thông thường, bơ dầm sữa chua thích hợp với tất cả mọi người bởi sự cân bằng hài hòa, điểm thêm một chút vị chua nhẹ từ sữa chua. Ngày nắng ăn sữa chua đã tuyệt, ăn bơ dầm sữa chua lại càng hấp dẫn và tuyệt vời hơn. Chẳng những giúp giải nhiệt, món ăn này còn giúp ích cho tiêu hóa khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi tiết trời có chút nóng nực.

Bạn có thể tìm thấy bơ dầm sữa chua ở các quán bán hoa quả dầm hay quán cà phê Hoa Sữa ở 156 Hào Nam. Nhưng với hội chăm chỉ và ưa “lọ mọ”, chỉ cần một trái bơ cắt nhỏ cùng loại sữa chua yêu thích là bạn đã có món bơ dầm sữa chua “hảo hạng” của riêng mình rồi.

Theo ANH NINH, TRÍ THỨC TRẺ

Đăng bởi: Neko Chan

Từ khoá: Tranh thủ trời nắng ráo, cùng bạn bè đi thưởng thức hết những món giải nhiệt từ bơ ở Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Chế Biến Món Khoai Môn Lệ Phố Thơm Ngon Tại Nhà Cùng Bạn Bè Thưởng Thức trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!