Xu Hướng 2/2024 # Cách Viết Báo Cáo Thử Việc Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Nên Biết # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Báo Cáo Thử Việc Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Báo cáo thử việc là gì?

– Báo cáo thử việc là báo cáo trình bày lại một cách chi tiết các công việc được giao thực hiện và kết quả tương ứng theo đầu việc của nhân viên mới trong quá trình thử việc gửi lên Trưởng bộ phận/ lãnh đạo công ty sau khi hoàn thành thời gian thử việc theo quy định.

– Trước khi quyết định kí hợp đồng lao động một nhân viên chính thức, công ty hay doanh nghiệp phải đánh giá kết quả làm việc của nhân viên đó trong thời gian thử việc ( 1-2 tháng) hoặc lâu hơn tùy môi trường làm việc. Việc làm báo cáo thử việc một cách chuyên nghiệp sẽ giúp các nhân viên mới đạt được sự đánh giá cao từ ban quản lý sau khi hết thời gian thử việc.

Hướng dẫn viết báo cáo thử việc

Thông thường, khi kết thúc quá trình thử việc, nhà tuyển dụng sẽ cung cấp cho bạn một form tiêu chuẩn để bạn viết báo cáo, hoặc họ sẽ để bạn tự sáng tạo một form báo cáo riêng dựa trên quy định của một báo cáo thử việc cơ bản. Dù là theo hình thức nào khi viết báo cáo bạn cũng cần đảm bảo đầy đủ các bước và nội dung cần thiết như sau:

1. Mở đầu của bản báo cáo thử việc

Bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin của một bản báo cáo chuẩn theo form như:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên văn bản, địa chỉ nơi gửi.

– Các thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, thời gian thử việc, vị trí, chức danh thử việc, quê quán, quốc tịch.)

– Thông tin cơ quan hay nhà tuyển dụng, người trực tiếp hướng dẫn, phòng ban cụ thể

– Công việc được giao trong quá trình thử việc, kết quả hoàn thành theo chuẩn của một văn bản hành chính đã quy định.

– Ý kiến đóng góp, đánh giá của bản thân về quá trình thử việc, mong muốn nguyện vọng của bản thân với công việc …

– Ý kiến, nhận xét của người hướng dẫn

– Ý kiến, nhận xét của lãnh đạo, trưởng bộ phận quản lý.

Phần này bạn chỉ cần viết chuẩn theo form nên tương đối đơn giản.

Mẫu báo cáo thử việc

Nội dung chính của báo cáo thử việc

Đây là phần quan trọng nhất của bản báo cáo để đơn vị, cơ quan hay nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan nhất và đánh giá lại một lần nữa về năng lực của bạn. Do đó khi viết báo cáo bạn nên chú ý nội dung chính một số vấn đề sau:

– Bạn cần viết một cách chân thực và đầy đủ các công việc được người quản lý hoặc người trực tiếp hướng dẫn giao trong quá trình thử việc. Những việc bạn đã hoàn thành và kết quả hoàn thành như thế nào, công việc nào bạn chưa hoàn thành và nguyên do dẫn đến việc chưa hoàn thành công việc đó kèm theo giải pháp, đánh giá của người hướng dẫn trực tiếp, ý kiến của trưởng phòng ban quản lý.

– Bạn nên có cách báo cáo vừa đủ, phù hợp với số lượng công việc được giao. Trong trường hợp bạn được giao tương đối nhiều việc thì cách tốt nhất bạn nên sử dụng bảng kê để báo cáo công việc. Nếu số lượng công việc không quá nhiều bạn có thể liệt kê theo thứ tự công việc được giao một cách đầy đủ nhất.

– Việc bạn liệt kê công việc một cách khoa học, logic kèm theo kết quả, cũng như hướng giải quyết và đánh giá của người hướng dẫn cho từng công việc sẽ giúp bạn ghi điểm rất tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

– Thông thường người quản lý hay lãnh đạo thường ấn tượng với một bản báo cáo thử việc có bảng biểu liệt kê hơn là một bản báo cáo chỉ toàn chữ.

– Với bảng báo cáo bạn nên có các mục sau: Số thứ tự, người thực hiện, người quản lý/người trực tiếp lãnh đạo, ngày tháng thực hiện công việc, đầu việc được giao, tiến độ hoàn thành/kết quả đạt được (đã hoàn thành – chưa hoàn thành.), thông tin bổ sung, ghi chú, ý kiến mong muốn của cá nhân (mong muốn trở thành nhân viên chính thức, mong muốn được cung cấp các thiết bị làm việc cần thiết…)

Ví dụ như sau:

Phần tự đánh giá và góp ý trong quá trình thử việc

– Phần này sẽ mang tính quyết định cho nhà tuyển dụng trong việc bạn sẽ thành nhân viên chính thức hay phải ra đi. Đây cũng chính là phần sẽ nói lên năng lực tư duy, phân tích, đánh giá và cách giải quyết tổng quát các vấn đề của bạn.

– Ngoài những bước hướng dẫn ở trên thì các bạn cũng nên nắm thêm cho mình những kỹ năng lập kế hoạch và bí quyết triển khai công việc sao cho logic và hiệu quả để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả công việc hơn bao giờ hết.

Vì vậy, ở phần cuối này, bạn nên thể hiện thật chân thành trong khi đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của mình, thái độ để khắc phục những hạn chế đó. Đồng thời đưa ra những nhận định của mình về điều kiện và môi trường làm việc của đơn vị hay nhà tuyển dụng… khẳng định mong muốn được làm việc và cống hiến lâu dài với đơn vị hay nhà tuyển dụng.

Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng mềm cho bản thân mình hơn hãy tham khảo các khoá học phát triển bản thân trên Unica, các giảng viên hướng dẫn chi tiết bài bản giúp bạn có thể xử lý mọi tình huống trong giao tiếp đạt hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi việt báo cáo thử việc

Để bản đánh giá kết quả thực việc gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Trình bày ngắn gọn, rõ ràng, súc tích nhưng vẫn phải có đầy đủ những thông tin cần thiết.

– Kiểm tra và sửa lỗi chính tả trước khi gửi tuyệt đối không được phép mắc lỗi này khi soạn văn bản, trước khi nộp người viết phải kiểm tra và rà soát thật kỹ toàn bộ nội dung.

– Không nói dối hay PR quá nhiều về bản thân mà phải tập trung làm nổi bật những vấn đề quan trọng.

– Không sử dụng từ ngữ địa phương hay từ ngữ nhạy cảm.

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng mối quan hệ tại công sở”

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đăng bởi: Cử Diêm Đăng

Từ khoá: Cách viết báo cáo thử việc hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Mẫu Báo Cáo Kết Quả Tập Sự 2023 (Cách Viết + 3 Mẫu) Cách Viết Báo Cáo Cho Viên Chức Hết Thời Gian Tập Sự

….…., ngày …. tháng …năm 20…..

BÁO CÁO KẾT QUẢ TẬP SỰ

– Họ và tên:……………………………………………………………………

– Ngày sinh: ……………………………………………………………………

– Quê quán: …………………………………………………………………….

– Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………….

– Thời gian tập sự: …………………………………………………………….

– Vị trí việc làm được phân công trong thời gian tập sự:……………………….

– Người hướng dẫn tập sự: …………………………………………………….

Qua thời gian tập sự tại…………………….., tôi xin báo cáo kết quả công tác đã đạt được như sau:

1. Trình bày ngắn gọn kết quả tìm hiểu quy định của Luật viên chức về quyền, nghĩa vụ của viên chức, những việc viên chức không được làm; cơ cấu, tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, quy chế, nội quy, quy định của Nhà trường; chức trách, nhiệm vụ của vị trí việc làm được tuyển dụng.

* Quy định của Luật viên chức về quyền và nghĩa vụ của viên chức:

Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

– Quyền của viên chức về hoạt động nghề nghiệp

+ Được pháp luật bảo vệ trong hoạt động nghề nghiệp.

+ Được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ.

+ Được bảo đảm trang bị, thiết bị và các điều kiện làm việc.

+ Được quyết định vấn đề mang tính chuyên môn gắn với công việc hoặc nhiệm vụ được giao.

+ Được quyền từ chối thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ trái với quy định của pháp luật.

+ Được hưởng các quyền khác về hoạt động nghề nghiệp theo quy định của pháp luật.

+ Được trả lương tương xứng với vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp, chức vụ quản lý và kết quả thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao; được hưởng phụ cấp và chính sách ưu đãi trong trường hợp làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc làm việc trong ngành nghề có môi trường độc hại, nguy hiểm, lĩnh vực sự nghiệp đặc thù.

+ Được hưởng tiền làm thêm giờ, tiền làm đêm, công tác phí và chế độ khác theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập.

+ Được hưởng tiền thưởng, được xét nâng lương theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập.

– Quyền của viên chức về nghỉ ngơi

+ Được nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động. Do yêu cầu công việc, viên chức không sử dụng hoặc sử dụng không hết số ngày nghỉ hàng năm thì được thanh toán một khoản tiền cho những ngày không nghỉ.

+ Viên chức làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa hoặc trường hợp đặc biệt khác, nếu có yêu cầu, được gộp số ngày nghỉ phép của 02 năm để nghỉ một lần; nếu gộp số ngày nghỉ phép của 03 năm để nghỉ một lần thì phải được sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.

+ Đối với lĩnh vực sự nghiệp đặc thù, viên chức được nghỉ việc và hưởng lương theo quy định của pháp luật.

+ Được nghỉ không hưởng lương trong trường hợp có lý do chính đáng và được sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.

– Quyền của viên chức về hoạt động kinh doanh và làm việc ngoài thời gian quy định

+ Được hoạt động nghề nghiệp ngoài thời gian làm việc quy định trong hợp đồng làm việc, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

+ Được ký hợp đồng vụ, việc với cơ quan, tổ chức, đơn vị khác mà pháp luật không cấm nhưng phải hoàn thành nhiệm vụ được giao và có sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.

+ Được góp vốn nhưng không tham gia quản lý, điều hành công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, bệnh viện tư, trường học tư và tổ chức nghiên cứu khoa học, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác.

– Các quyền khác của viên chức

Viên chức được khen thưởng, tôn vinh, được tham gia hoạt động kinh tế xã hội; được hưởng chính sách ưu đãi về nhà ở; được tạo điều kiện học tập hoạt động nghề nghiệp ở trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật. Trường hợp bị thương hoặc chết do thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao thì được xét hưởng chính sách như thương binh hoặc được xét để công nhận là liệt sĩ theo quy định của pháp luật.

* Nghĩa vụ của viên chức

– Nghĩa vụ chung của viên chức

+ Chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam và pháp luật của Nhà nước.

+ Có nếp sống lành mạnh, trung thực, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

+ Có ý thức tổ chức kỷ luật và trách nhiệm trong hoạt động nghề nghiệp; thực hiện đúng các quy định, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập.

+ Bảo vệ bí mật nhà nước; giữ gìn và bảo vệ của công, sử dụng hiệu quả tiết kiệm tài sản được giao.

+ Tu dưỡng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, thực hiện quy tắc ứng xử của viên chức.

– Nghĩa vụ của viên chức trong hoạt động nghề nghiệp

+ Thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao bảo đảm yêu cầu về thời gian và chất lượng.

+ Phối hợp tốt với đồng nghiệp trong thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ.

+ Chấp hành sự phân công công tác của người có thẩm quyền.

+ Thường xuyên học tập nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ.

+ Khi phục vụ nhân dân, viên chức phải tuân thủ các quy định sau:

Có thái độ lịch sự, tôn trọng nhân dân;

Có tinh thần hợp tác, tác phong khiêm tốn;

Không hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn, phiền hà đối với nhân dân;

Chấp hành các quy định về đạo đức nghề nghiệp.

Chịu trách nhiệm về việc thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

* Những việc viên chức không được làm

– Trốn tránh trách nhiệm, thoái thác công việc hoặc nhiệm vụ được giao; gây bè phái, mất đoàn kết; tự ý bỏ việc; tham gia đình công.

– Sử dụng tài sản của cơ quan, tổ chức, đơn vị và của nhân dân trái với quy định của pháp luật.

– Phân biệt đối xử dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo dưới mọi hình thức.

– Lợi dụng hoạt động nghề nghiệp để tuyên truyền chống lại chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước hoặc gây phương hại đối với thuần phong, mỹ tục, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân và xã hội.

– Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

* Hoạt động nghề nghiệp của viên chức

* Các nguyên tắc trong hoạt động nghề nghiệp của viên chức

– Tuân thủ pháp luật, chịu trách nhiệm trước pháp luật trong quá trình thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

– Tận tụy phục vụ nhân dân.

– Tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử.

– Chịu sự thanh tra, kiểm tra, giám sát của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền và của nhân dân.

* Các nguyên tắc quản lý viên chức

– Bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự thống nhất quản lý của Nhà nước.

– Bảo đảm quyền chủ động và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.

– Việc tuyển dụng, sử dụng, quản lý, đánh giá viên chức được thực hiện trên cơ sở tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, vị trí việc làm và căn cứ vào hợp đồng làm việc.

– Thực hiện bình đẳng giới, các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với viên chức là người có tài năng, người dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng, viên chức làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và các chính sách ưu đãi khác của Nhà nước đối với viên chức.

* Vị trí việc làm

– Vị trí việc làm là công việc hoặc nhiệm vụ gắn với chức danh nghề nghiệp hoặc chức vụ quản lý tương ứng, là căn cứ xác định số lượng người làm việc, cơ cấu viên chức để thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập.

– Chính phủ quy định nguyên tắc, phương pháp xác định vị trí việc làm, thẩm quyền, trình tự, thủ tục quyết định số lượng vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập.

* Chức danh nghề nghiệp

– Chức danh nghề nghiệp là tên gọi thể hiện trình độ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức trong từng lĩnh vực nghề nghiệp.

* Đơn vị sự nghiệp công lập và cơ cấu tổ chức quản lý hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập.

– Đơn vị sự nghiệp công lập là tổ chức do cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội thành lập theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, cung cấp dịch vụ công, phục vụ quản lý nhà nước.

– Đơn vị sự nghiệp công lập gồm:

+ Đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ hoàn toàn về thực hiện nhiệm vụ, tài chính, tổ chức bộ máy, nhân sự (sau đây gọi là đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ);

+ Đơn vị sự nghiệp công lập chưa được giao quyền tự chủ hoàn toàn về thực hiện nhiệm vụ, tài chính, tổ chức bộ máy, nhân sự (sau đây gọi là đơn vị sự nghiệp công lập chưa được giao quyền tự chủ).

– Chính phủ quy định chi tiết tiêu chí phân loại đơn vị sự nghiệp công lập quy định tại khoản 2 Điều này đối với từng lĩnh vực sự nghiệp căn cứ vào khả năng tự chủ về thực hiện nhiệm vụ, tài chính, tổ chức bộ máy, nhân sự và phạm vi hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập.

– Căn cứ điều kiện cụ thể, yêu cầu quản lý đối với mỗi loại hình đơn vị sự nghiệp công lập trong từng lĩnh vực, Chính phủ quy định việc thành lập, cơ cấu chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập, mối quan hệ giữa Hội đồng quản lý với người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.

2. Phẩm chất đạo đức, lối sống:

– Luôn chấp hành tốt các quan điểm, chủ chương đường lối nghị quyết của Đảng và chính sách sách pháp luật của nhà nước.

– Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, không giao động trước mọi tình huống, trước những khó khăn.

– Trong lối sống thực hiện “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tinh thần hợp tác, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp.

– Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

– Cùng với nhà trường thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; thực hiện nghiêm túc Quy định về đạo đức nhà giáo, giáo viên, học sinh gắn việc thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

– Bản thân luôn tích cực đấu tranh chống tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, chủ nghĩa cá nhân, lối sống thực dụng, không lợi dụng quyền hạn để thu vén lợi ích cho bản thân và gia đình; Có tinh thần trách nhiệm, ý thức tiết kiệm trong chi tiêu của nhà trường, giữ gìn đúng tư cách, đạo đức và tính tiên phong của người giáo viên.

– Luôn giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng tác phong của người giáo viên, có lối sống trong sạch, lành mạnh. Luôn hòa đồng với đồng nghiệp, đối xử công bằng khách quan trong công việc, chăm sóc nuôi dưỡng và coi học sinh như con em mình, không vi phạm về những điều viên chức không được làm.

– Trong công việc cũng như trong cuộc sống luôn luôn có ý thức, Sẵn sàng tiếp thu, lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp.

3. Năng lực chuyên môn công tác: (Kết quả thực hiện công việc được phân công; học tập, bồi dưỡng, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác).

– Trong thời gian qua bản thân tôi được nhà trường giao cho nhiệm vụ dạy lớp……………………… Trong công việc tôi luôn tận tụy chăm sóc nuôi dưỡng các con trong lớp, trong trường và không ngừng học tập những cái mới, cái hay của đồng nghiệp và tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho bản thân.

4. Tinh thần trách nhiệm và kỷ luật lao động:

– Bản thân tôi luôn nêu cao ý thức tinh thần trách nhiệm trong công việc, luôn nghiêm túc tuân thủ và làm theo sự chỉ đạo của cấp trên. Tìm tòi học hỏi để trau rồi kiến thức.

– Cùng với tập thể nhà trường nghiêm túc thực hiện xây dựng các cuộc vận động, các phong trào của ngành và các cấp đề ra.

5. Quan hệ với đồng nghiệp, học sinh:

– Bản thân luôn chấp hành nghiêm chỉnh thực hiện tốt nghị quyết của chi bộ, nhà trường. Liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh, tôn trọng và tiếp thu ý kiến của phụ huynh học sinh; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

– Trong cuộc sống giản dị hòa nhập với quần chúng, gần gũi với đồng nghiệp trong nhà trường và phụ huynh học sinh.

– Quan tâm thương yêu chăm sóc các con trong trường, không phân biệt đối xử với các con.

– Luôn giữ gìn đạo đức nhân cách nhà giáo, không làm những việc vi phạm phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo. Luôn là tấm gương sáng cho HS noi theo.

– Không xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp, nhân dân và học sinh.

– Luôn trung thực trong giảng dạy cũng như trong cách đánh giá học sinh và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

– Có sự tín nhiệm của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân trên địa bàn công tác.

– Trong quá trình công tác luôn cố gắng tạo ra sự đoàn kết với đồng nghiệp, với học sinh. Cùng các đồng nghiệp góp phần xây dựng một tập thể nhà trường đoàn kết trong quá trình hoạt động.

– Trung thực trong công tác giảng dạy cũng như trong các báo cáo mà BGH yêu cầu.

– Luôn thể hiện mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong công việc, trong sinh hoạt những lúc khó khăn, cơ nhỡ.

– Có thái độ hòa nhã với phụ huynh học sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ, cũng như trong đời sống thường ngày, nên tạo được mối quan hệ mật thiết.

6. Tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động của đoàn thể nhà trường:

– Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng cách làm theo trong công việc hằng ngày như thay đổi lề lối làm việc, tiết kiệm điện nước, giấy tờ, đồ dùng đồ chơi trong trường trong lớp, văn phòng phẩm,… và trong năm học cần làm một công việc lớn theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

– Xây dựng và phát huy lối sống “Mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”, có ý thức tự trọng, tự chủ, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

7. Hạn chế:

Vì bản thân là giáo viên trẻ nên trong công tác phê và tự phê đôi lúc còn nhút nhát.

Advertisement

8. Tự đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tập sự:

(hoàn thành hoặc không hoàn thành nhiệm vụ tập sự; đủ điều kiện hoặc không đủ điều kiện xét hết thời gian tập sự )

Qua quá trình cố gắng nỗ lực phấn đấu tập sự vừa qua tôi tự nhận thấy mình đủ điều kiện hoàn thành nhiệm vụ tập sự.

….…., ngày ……. tháng ………năm 20……..

Cách Diệt Ve Chó Trong Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả Vô Cùng Bạn Nên Biết

Vòng đời của ve chó

Một con ve chó sẽ có vòng đời như sau: Trong khoảng thời gian hút máu, ve cái sẽ thực hiện giao phối với con được. Sau đó nó sẽ rời khỏi người của ký chủ. Chúng chọn những nơi có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, có ánh sáng chiếu trực tiếp để đẻ trứng. Vì thế mà kẽ tường, nơi cún cưng thường nằm sẽ là địa điểm lý tưởng cho ve chó đẻ trứng.

Sau khi đẻ trứng, ve cái sẽ chết, trứng ve nở thành ấu trùng. Ấu trùng tìm ký chủ để hút máu, phát triển thành thiếu trùng. Vậy nên vòng đời của chúng sẽ tiếp diễn mãi nếu như không diệt trừ tận gốc. Vậy, đâu là cách diệt ve chó trong nhà hiệu quả?

Hướng dẫn những cách diệt ve chó tại nhà hiệu quả triệt để 1. Tắm cho chó thường xuyên với xà phòng

Việc tắm và vệ sinh cho chó trong thời tiết lạnh là tương đối khó khăn, thông thường số lần tắm sẽ ít hơn. Nhưng đối với mùa hè, bạn nên tắm cho chó thường xuyên (khoảng 2 ngày/lần). Việc này cũng là một cách diệt ve chó trong nhà hiệu quả. Chú cún với bộ lông sạch và không bị hôi thì bọ chét cũng sẽ không thể ở lâu được, hoặc chúng sẽ bị chết sau mỗi lần tắm.

Khi bạn tắm cho chó, ve chó sẽ chạy đến những vùng lông khô và ở trên cao như đỉnh đầu, tai. Nắm được đặc điểm này, bạn cần tắm cho chó với xà phòng từ trên đỉnh đầu trước sau đó mới đến phần lưng, bụng và đuôi. Việc tắm cho chó đúng cách sẽ giúp bạn tiêu diệt được nhiều ve chó và bọ chét hơn.

2. Giữ gìn vệ sinh nơi ở sạch sẽ

Như đã nói ở trên, ve chó sẽ tìm những nơi khô, ấm và nhiều ánh nắng để đẻ trứng, đặc biệt là ổ chó và những nơi chó thường nằm. Nếu chó nhà bạn đang bị ve chó tấn công, đừng cho chúng lên sofa hoặc nơi sinh hoạt thường xuyên.

3. Cách diệt ve chó bằng vỏ chanh, vỏ cam

Cách trị ve chó trong nhà này rất ít người biết. Bạn có thể thử, và kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn rất nhiều. Cách làm như sau: Đun sôi nước cùng với vỏ cam và vỏ chanh haowcj vỏ bưởi đều được. Sau đó, dùng nước này tắm cho chó thường xuyên, ve chó và bọ chét sẽ biến mất.

Hoặc có thể dùng nước sôi ngâm vỏ cam, bưởi qua đêm sau đó lấy nước này thỉnh thoảng xịt cho chó. Nước này sẽ giúp cho chó bớt hôi và luôn thơm tho, nhờ thế mà bọ chét hay ve chó đều biến mất.

4. Sử dụng các loại thuốc xịt để diệt ve chó trong nhà tận gốc

Nếu là người nuôi chó mèo lâu năm chắc hẳn bạn cũng đã biết đến một vài loại thuốc trị ve rận cho thú cưng. Trên thị có nhiều loại thuốc giúp diệt ve chó hiệu quả, các loại thuốc thường tác động lên hệ thần kinh hoặc hệ tiêu hóa của chúng, khiến chúng không thể hút máu được từ vật chủ và chết.

Ngoài ra một số loại còn giúp ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của ve, rận và bọ chét. Dùng thuốc xịt cũng là một cách diệt ve chó trong nhà, trị rận, bọ chét cho cún cưng mà bạn nên thử.

Một số loại thuốc diệt ve chó hiệu quả nhất hiện nay bạn có thể mua là: Hantox, Frontlife, Nexgard, Vime-frondog…

Lưu ý khi lựa chọn thuốc xịt diệt ve chó:

Chọn mua các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín

Lựa chọn những sản phẩm có thành phần an toàn cho sức khỏe

Nên mua sản phẩm có dung tích nhỏ để dùng thử trước, phòng trường hợp dị ứng hoặc không hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt ve chó trong nhà:

Trong quá trình sử dụng cần kiên trì sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định và làm theo hướng dẫn đi kèm của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả tối đa.

Không xịt thuốc gần khu vực mắt muỗi miệng

Không xịt gần nơi có trẻ em

Ngưng dùng thuốc nếu có dấu hiệu kích ứng

Cách bảo quản thuốc:

Để ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời

Đậy nắp sau khi sử dụng

Không sử dụng thuốc đã quá hạn sử dụng

5. Trị ve chó bằng muối

Nếu thú cưng bạn bị ve, rận cắn, bạn có thể dùng nước muối pha loãng để rửa trôi các vi khuẩn trên vết thương, dùng bông sạch thấm nước muối và lau vùng da bị tổn thương. Rửa các vùng da bị ve cắn nhiều lần trong ngày để vết thương luôn sạch và nhanh lành lại.

Bạn có thể đuổi ve chó tạm thời bằng cách rắc muối vào khu vực có nhiều ve chó để chúng bị sốc vì thay đổi môi trường đột ngột mà “yếu đi” và chết sớm. Sau đó bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp khu vực có ve chó.

Ngoài ra bạn cần phải dọn dẹp, lau chùi, khử khuẩn khu vực có ve chó thường xuyên để chúng không đến “thăm” bạn lần sau nữa.

6. Mẹo tiêu diệt ve chó dân gian bằng dầu hỏa

Đây là cách trị ve chó, rận, bọ chét được sử dụng cách đây nhiều năm trước.Ngày xưa, ông bà chúng ta thường dùng dầu hỏa để thắp sáng. Dầu hỏa có mùi khó chịu nên khi bôi vào vùng da bị ve cắn chúng sẽ không chịu nổi mà phải “bỏ đi”.

Khi bôi dầu hỏa cho cún cần tránh xa vùng mắt mũi miệng.Tuy nhiên đây chỉ là cách đuổi ve chó ra khỏi cơ thể vật chủ chứ chưa thể triệt tận gốc được chúng.

Mùi dầu hỏa cũng sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên khó chịu. Dùng dầu hỏa là cách diệt ve chó trong nhà tạm thời, không nên áp dụng trong thời gian dài. Hơn nữa, ngày nay dầu hỏa không còn được sử dụng rộng rãi, nên sẽ khó tìm mua hơn.

7. Trồng các loại cây diệt ve chó

Nếu bạn là người ngại dùng các loại thuốc xịt hóa chất để diệt côn trùng hay ve, rận thì trồng cây xanh để xua đuổi chúng sẽ là một phương pháp phù hợp với bạn hơn hết.

Phương pháp trồng cây đuổi côn trùng, ruồi, muỗi và một số loại bọ đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng thật sự. Bạn có thể tận dụng những loài cây cảnh để làm cho không gian nhà ở trở nên thoáng sạch, tươi xanh, ngoài ra còn có thể xua đuổi ngay cả các loài côn trùng có kích thước nhỏ như ve, rận và bọ chét.

Phần lớn các loài cây xua đuổi côn trùng sẽ có mùi hương dễ chịu với chúng ta nhưng sẽ gây khó chịu, kích ứng đối với nhiều loài côn trùng. Một số cây trồng sau đây, có tác dụng tốt trong việc đuổi côn trùng, từ đó giúp không gian sống sạch sẽ, tránh được các nguyên nhân khiến ve, rận làm phiền bạn: cây hương thảo, cây húng quế, cây bạc hà, hoa oải hương, sả, cỏ xạ hương chanh,… Bạn có thể trồng các loại cây này ở vườn, trước sân nhà, ban công hoặc trong các chậu cây nhỏ để trong phòng để đạt được hiệu quả.

8. Trị ve chó bằng băng phiến (long não)

Ngoài phương cách trên, bạn có thể trị ve chó bằng cách sử dụng băng phiến (long não). Việc mua long não và băng phiến cũng rất dễ dàng. Bạn có thể cho long não ngâm vào nước, hòa tan rồi cho vào bình xịt. Hãy xịt xung quanh nơi ở và đặc biệt là chỗ ngủ của chó để đuổi lũ ve chó đáng ghét.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắm cho chó bằng tinh dầu long não để đuổi ve chó. Tuy nhiên, việc tiếp xúc trực tiếp với da có thể khiến cún cưng nhà bạn bị kích ứng. Hãy lưu ý đến điều này.

9. Sử dụng hàn the để trị ve, bọ chét chó trong nhà

Đây là phương cách trị ve chó trong nhà rất đơn giản. Bạn có thể dùng hàn the xát lên toàn thân chó trước khi tắm khoảng 5 phút. Bọ chét hay ve chó rất sợ mùi hàn the, nếu dính hàn the là chúng sẽ chết. Kiên trì làm như vậy vài lần sẽ giúp chó nhà bạn hoàn toàn sạch ve chó.

Dịch vụ diệt ve chó tại nhà uy tín

Nếu bạn không muốn tự mình diệt ve chó thì dịch vụ diệt côn trùng, ve chó tại nhà sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ở đây, Cleanipedia sẽ tổng hợp một số công ty diệt ve chó uy tín để bạn dễ dàng lựa chọn.

Công ty diệt mối và côn trùng Đại Việt

Chi nhánh 1: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội

Chi nhánh 2: Số 744 TL 43, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0988.929.848

Dịch vụ diệt côn trùng số 1

Địa chỉ: 49/51 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp HCM

SĐT: (08)98 98 13 14

Công ty diệt mối Tuấn Trần

Địa chỉ: Số 88H Thạch Lam, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

SĐT: 0967.883.808

Đăng bởi: Vương Thị Hải Hậu

Từ khoá: Cách diệt ve chó trong nhà đơn giản mà hiệu quả vô cùng bạn nên biết

Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả, Siêu Đỉnh Bạn Nên Biết

Bạn nên học cách làm mồi câu cá chép để tăng tỷ lệ câu trúng cá. Vốn dĩ cá chép là loài động vật rất tinh vi, tất cả giác quan đều nhạy bén nên việc câu chúng chẳng hề dễ dàng. Có rất nhiều mồi câu siêu đỉnh phù hợp để nhử riêng loài cá này.

Bạn nên học cách làm mồi câu cá chép

Một số đặc tính của cá chép

Để câu được cá chép bạn phải có hiểu biết nhất định về môi trường sống, cách thức sinh hoạt của nó.

Nơi sống của cá chép

Cá chép không kén môi trường sống nên bạn có thể tìm thấy nó ở bất kì ao hồ, sông, suối nào. Thường thì chúng hay trú ngụ tại vùng nước nông, có độ sâu từ 1 đến 2 m và khu vực nhiều rong rêu ở đáy sông.

Bạn nên câu cá vào thời điểm nào?

Cá chép thường đẻ vào đầu hè, vào những đêm trăng sáng  các đôi cá thường bơi theo cặp, vờn nhau ở mép ao hồ. Lúc này, thậm chí những người có nhiều kinh nghiệm còn có thể dùng vợt để bắt cá, không lo làm mồi câu cá chép.

Cá chép thường hay kiếm mồi vào lúc sáng sớm và chiều tối, đây là thời điểm vàng để câu cá. Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm câu cá chép đêm vì lúc này mặt hồ tĩnh lặng, cá chép không thấy nguy hiểm nên hay ra ngoài.

Một số lưu ý khi câu cá chép

+ Cá chép không có răng, chúng thường cắn nhẹ vào mồi để đô độ an toàn rồi mới đớp mạnh, vì vậy bạn nên dùng câu lục thay vì mồi lưỡi bình thường

+ Bạn không nên giật cần ngay khi phao mới chúi nhẹ, hãy đợi phao chúi hẳn để đảm bảo cá đã cắn mồi cá chép

+ Nên gắn thêm 1 cục chì neo nhỏ để mồi nổi cách đáy tầm 20 đến 30cm, đúng khoảng bơi lội của cá chép

+ Để câu cá chép thường dân câu sẽ sử dụng dây fluorocarbon hoặc dây cước cỡ 0.28-0.30mm, chịu được trọng lượng khoảng 6.5kg

Bạn nên quan sát đặc tính của cá để thả mồi thành công

Cách làm mồi câu cá chép hiệu quả

+ Mồi câu 1: Trộn theo công thức 1 bát cơm rượu+ 1/3 bát cơm nguội, ủ trong 3 ngày, bóp nát cùng cám con cò, ủ thêm nửa ngày nữa là xong. Loại mồi này có mùi thơm, mềm, không dính tay.

+ Mồi câu 2: Trộn tất cả các loại nguyên liệu như: bột bắp, vụn bánh mì, phô mai cũ, thức ăn mèo, lạc rang nghền nhuyễn, bột ớt và nước men chua lại với nhau. Bạn có thể thay lạc nghiền bằng dầu ăn. Đây là công thức làm mồi câu cá chép do một tay câu người Anh sáng tạo, tuy nhiên bạn không nên dùng nó khi câu tại dòng nước chảy.

+ Mồi câu 3: Bạn trộn rượu nếp với thóc ngâm, cám ngô, cơm nguội để khoảng 5 ngày. Thêm vào đó là ốc vặn ủ 2 ngày (trước ngày câu 2 ngày), cánh hồi nước dập, khoai lang nướng cháy vỏ, thính đậu tương, thuốc dụ cá, lạc rang đập nhuyễn (trước khi câu). Đây là loại mồi câu cá chép siêu đỉnh, đảm bảo dụ cá thành công.

+ Mồi câu 4: Bạn dùng gạo thơm rang xay nhuyễn trộn với A- Quỳ và trứng kiến, khi dung dịch sền sệt như xi măng thì có thể sử dụng.

+ Mồi câu 5: Trộn 4 lạng ruột bánh mì lẫn vỏ trứng, 3 lạng cám gạo, 1 lạng bột đậu tương với cà rốt thái lựu hấp chín, hoa hồi, thức ăn cho mèo, hạt thì là rang nhuyễn vào nước luộc thịt lợn. Bạn cần ủ chúng qua đêm trước buổi đi câu.

+ Mồi câu 6: Mồi câu cá chép này chỉ bao gồm cám tanh và bột ruốc được trộn theo tỉ lệ 1 chén cám 3 muỗng ruốc. Bạn cần đổ thêm một chút nước sôi để hỗn hợp trở nên dẻo và sánh. Nhìn chung loại mồi này rất dễ làm và có thể áp dụng cho nhiều loại cá, tuy nhiên khi rang ruốc thì bạn sẽ bị khó chịu bởi mùi của nó.

+ Mồi câu 7: Dùng ruột khoai lang nướng cháy vỏ trộn với ruột bánh mì, phô mai nhào nhuyễn đến khi không còn dính tay. Mồi chuẩn phải mịn và dẻo, có khả năng bám dính tốt với lưỡi câu.

+ Mồi câu 8: Mồi câu cá chép này được tạo thành từ các loại nguyên liệu như: khoai, bánh mì ngọt, đậu xanh, mỡ heo, cám gà, mè rang. Thường thì cá chép sẽ bị lôi cuốn bằng loại mồi hấp dẫn này.

+ Mồi câu 9: Đây là loại mồi câu tạo thành từ các loại thuốc bắc cam thảo, quế, hạt mùi, hồi, thục. Bạn cần bỏ chúng vào nồi ninh nhừ, thêm thính và thóc mầm vào trộn, ủ qua đêm. Trước khi dùng loại mồi câu cá chép này bạn cần trộn thêm 1 ít cám gạo tươi.

+ Mồi câu 10: Bạn trộn hoa hồi với quết, rang cháy, đổ ốc vặn đã đập nứt vỏ vào. Khoảng 1 tiếng sau bạn trộn thêm thóc và ngô đã ngâm (đã rửa qua), để khoảng 4 tiếng. Cuối cùng bạn trộn thêm A quỳ và thính vào.

Có nhiều cách để tạo nên mồi câu cá chép

Để làm mồi câu cá chép chuẩn thì bạn phải đầu tư khá nhiều thời gian, chưa kể sẽ có một số loại nguyên liệu khó kiếm ở thành phố. Vì vậy để tiện lợi hơn bạn nên mua sẵn mồi câu tại các cửa hàng bán đồ câu cá chuyên nghiệp.

Đăng bởi: Trần Việt Anh

Từ khoá: Cách làm mồi câu cá chép hiệu quả, siêu đỉnh bạn nên biết

Cách Viết Phiếu Đánh Giá Quá Trình Thử Việc

Thử việc là quá trình mà bất kỳ ai cũng gặp nhiều khó khăn, đây là thời gian mà bạn phải nổ lực hết mình để được công ty nhận vào làm chính thức. Và sự chuyên nghiệp hay không, năng lực và thái đố của bạn như thế nào đều thể hiện khá rõ trong bản đánh giá quá trình thử việc trình lên cấp trên của mình.

Đây là phiếu đánh giá mà bản thân mọi người sẽ phải tự mình thực hiện, sẽ tự mình đánh giá quá trình thử việc như thế nào dựa trên góc độ cá nhân. Thì trong phiếu tự đánh giá thử việc của mình mọi người cần đảm bảo các tiêu chí sau:

+ Thông tin cá nhân đầy đủ: Nhữn thông tin cơ bản về cá nhân của bạn

+ Thông tin về công ty, vị trí, thời gian, phòng ban, người hướng dẫn…trong quá trình thử việc

+ Những công việc bạn được tiếp cận và được làm

+ Nhưng thành tựu đạt được

+ Ưu điểm của bản thân có phù hợp với công việc hay không

+ Những việc hay kiến thức bạn chưa làm được

+ Những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn học được trong quá trình thử việc

+ Ý kiến, đánh giá của người hướng dẫn

+ Ý kiến đánh giá của trưởng bộ phận/ phòng ban…

Về cơ bản thì trong phiếu đánh giá quá trình thử việc của bản thân thì quan trọng nhất đó chính là phần bạn tự đánh giá nhận xét của bản thân. Thì trong bản đánh giá đó cần phải thế hiện được năng lực lẫn thái độ làm việc của bạn, cũng như là sự mong muốn khao khát được vào làm chính thức.

+ Thông tin đúng sự thật

+ Về mặt hình thức thì đẹp mắt

+ Đầy đủ nội dung các phần

+ Phần đánh giá nên trung thực, không nên nói quá hay nói dối về các kết quả công việc

Ở đây sẽ hướng dẫn mọi người từng mục thông tin cụ thể.

Phần 1: Thông tin cá nhân

+ Họ và tên:

+ Số điện thoại

+ Địa chỉ hiện tại

+ Tuổi

+ Trình độ chuyên môn

+ Công ty thử việc

+ Phòng ban thử việc

+ Vị trí thử việc

Một số công việc đặc thù thù có trình bày thêm tình trạng hôn nhân ở trong đó, nên tùy vào công việc của mọi người như thế nào để trình bày vào, còn nếu như không thì không cần thiết.

Phần 2: TỰ ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT VỀ QUÁ TRÍNH THỬ VIỆC

1. Công việc thử việc/ thực tập

Ở phần này mọi người nhớ nên rõ cụ thể công việc mà vị trí thử việc mình đang làm. Các công việc mà bên công ty giao dịch mọi người, nên liệt kê ở dạng đầu dòng các công việc đó, cụ thể càng tốt nhưng đừng dài dòng.

Đặc biệt không viết dưới dạng từng đoạn văn, viết dài dòng lan man.

2. Kết quả công việc

Với những công việc được giao thì bạn đạt kết quả như thế nào:

+ Hoàn thành hay không

+ Mức độ hoàn thành như thế nào

+ Hoàn thành bằng cách nào

+ Mang lại lợi ích gì cho công ty/ phòng ban hay không

Nếu như bạn hoàn thành công việc và mang lại lợi ích lớn cho công ty hãy mình chứng bằng các con số, kết quả cụ thể. Tránh việc nói xuông, lan man không rõ ràng về thành tựu. Và nhớ là trình bảy ngắn gọn, khiếm tốn và có chừng mực.

Rất nhiều bạn viết lố, viết những kết quả không có thật hoặc viết một cách chung chung, thì điều này không nên viết trong phiếu đánh giá quá trình thử việc.

3. Ưu điểm của bản thân

Nhiều bạn sẽ không đưa ra mục này trong viết phiếu đánh giá quá trình thử việc của mình, bởi cho rằng nó không quán trọng. Nhưng đây là mục khá quán trọng và tạo nên sự khác biệt giữa bản đánh giá của mọi người với những người khác.

Ưu điểm ở đây thì bạn cần trình bày theo dạng chỉ ra những ưu điểm của mình phù hợp với công việc, để người xem có thể thấy được bạn có gì phù hợp với công việc hiện tại, vị trí họ đang yêu cầu. Bản nhận xét đánh giá kết quả thử việc.

Thể hiện được các lợi thế của bản thân về kiến thức, kỹ năng đối với công việc. Tránh đưa ra cách đánh giá ưu điểm như vui vẻ, hòa đồng… những thông tin này không cần thiết. Bạn cần đưa ra những lợi thế của mình để thể hiện được bản thân cực kỳ phù hợp và có tiềm năng đối với công ty.

4. Hạn chế/ nhược điểm của bản thân

Trong công việc thì những gì bạn chưa đạt được cũng nên trình bài trong phiếu đánh giá quá trình thử việc. Bạn cần đưa ra các thông tin về những vấn đề mình gặp phải, những công việc mình chưa thể thực hiện và nguyên nhân.

Đưa kết quả trung thực và có trách nhiệm, tránh việc khi người đọc đánh giá nhìn vào thấy bạn vô trách nhiệm, có thái độ đùn đẩy không có trách nhiệm với việc mình đã làm.

5. Những đề xuất trong công việc

Bạn có thể đưa ra những đề xuất mới trong công việc, về cơ bản mọi người thể hiện được tầm nhìn và tiềm năng của bản thân đối với công việc. Và công ty sẽ đánh giá kết quả tốt đối với người có đóng góp cho công ty trong tương lai, và có tầm nhìn tốt.

Như vậy đối với mục đề xuất công việc bạn có thể đưa ra các đề xuất mà công ty hiện đang có vấn đề và hướng đến giải pháp tốt. Nhưng đừng viết quá nhiều, chỉ ở dạng khơi gợi để người ta còn giữ mình lại làm việc.

Phần 3: Đánh giá/ nhận xét của người hướng dẫn

Phần 4: Đánh giá/ nhận xét của trưởng phòng/ quản lý

Nếu bạn muốn tải các mẫu đánh giá công việc sau thử việc theo mẫu một cách nhanh chóng để áp dụng cho mình thì có thể thực hiện tải một số mẫu sau về máy, chỉ cần chỉnh sửa và thay đổi một số thông tin là được. Đảm bảo về mặt hình thức lẫn nội dung đầy đủ.

+ Link tải mẫu tự nhận xét quá trình thử việc: Tại đây

+ Link tải mẫu đánh giá kết quả thử việc: Tại đây

+ Link tải mẫu tự nhận xét bản thân sau quá trình thử việc:

Khi bạn viết phiếu đánh giá quá trình thử việc của mình, muốn để lại ấn tượng cũng như đạt được khả năng tuyển dụng cao thì cần phiểu hiểu người đánh giá họ sẽ đánh giá như thế nào. Chắc chắn không chỉ dựa vào tờ đánh giá là tuyến hay không,bởi họ đá quan sát và đánh giá bạn trong quá trình thử việc.

Thì thường trong phiếu đánh giá quá trình thử việc, thì những tiêu chí sau để xem xét có cho bạn quá quá trình thử việc hay không:

+ Kiến thức

+ Kỹ năng

+ Thái độ làm việc

+ Sự phù hợp với mối trường

Thì dựa trên các tiêu chí này, thì khi viết phiếu đánh giá quá trình thử việc mọi người cần phải thể hiện được hết các nội dụng đó, ngay khi đọc xong bản tự đánh giá của mọi người thực hiện thì cấp trên có cách nhìn tổng quan về mọi thứ:

+ Kiến thức nền tảng của bạn có tốt hay không

+ Kỹ năng của bạn là gì, có phục vụ cho công việc hay không và kỹ năng như thế nào

+ Thái độ làm việc ra sao: Có trách nhiệm hay không, vui vẻ hòa đồng không, tính cách như thế nào, tính kỷ luật và tinh thần làm việc ra sao.

Vậy nên kinh nghiệm để viết phiếu đánh giá quá trình thử việc của bạn cần phải:

+ Sử dụng phông chữ dễ đọc

+ Hình thức trình bày đẹp, chuẩn: đồng bộ về cỡ chữ, nổi bật những tiêu đề, khoảng cách dòng, khoảng cách chữ, cỡ chữ, lề trái phải, trên dưới cần có sự đồng bộ và khoảng cách dễ nhìn, dễ đọc.

+ Không nên viết bản đánh giá quá dài dòng, bạn chỉ nên làm tàm 1,5 – 2 tở ( 2 mặt ) A4

+ Kiểm tra lỗi chính tả của bản đánh giá, không nên để lỗi chính tả

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

10 Cách Làm Giàu Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Biết

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu tới bạn 10 cách làm giàu nhanh nhất. Nói nhanh vậy thôi, chứ để ra tiền thì cái gì cũng phải mất thời gian cả.

1. 1) Làm diễn giả là cách làm giàu nhanh nhất

2. 2) Trang điểm chuyên nghiệp

3. 3) Cách làm giàu nhanh nhất là bất động sản

4. 4) Kinh doanh nội thất A-Z

5. 5) Kinh doanh mặt hàng điện tử cũng là cách làm giàu nhanh nhất

6. 6) Dịch vụ chăm sóc thú cưng

7. 7) Sáng tạo nội dung

8. 8) Giúp người, doanh nghiệp sáng tạo nội dung

9. 9) Cách làm giàu nhanh nhất – Lập trình viên quốc tế

10. 10) Kinh doanh luyện thi

Muốn kiếm tiền nhanh, bạn phải làm nhiều hơn người khác trong một thời gian ngắn. Ngày xưa tôi học tiếng Anh thì mất đâu đó khoảng 1 năm để đạt được mức cơ bản.

Nhưng cùng lúc đó, có một anh bạn người Pháp khoe chỉ trong 3 tháng anh ta học được 3 ngôn ngữ mới với trình độ khá.

Nghe thì ai cũng ố á đúng không? Nhưng thay vì học 1-2 tiếng 1 ngày thì cậu ta học 18 tiếng 1 ngày.

Đó là lý do tại sao cậu ta học nhanh như vậy.

Ngoài ra còn một số cách làm giàu nhanh khác. Chẳng hạn như.

Cướp ngân hàng và cầm sẵn tờ lịch.

Mua coin rác kèm thuốc trợ tim.

Cờ bạc bịp và mang sẵn túi để nhặt ngón tay về.

Còn lại để kiếm tiền hay làm giàu thì đều phải mất thời gian cả.

1) Làm diễn giả là cách làm giàu nhanh nhất

Một trong những cách làm giàu nhanh nhất hiện nay phải kể đến nghề diễn giả.

Nếu bạn có năng lực trong một lĩnh vực nào đó. Cũng như tìm kiếm được giải pháp thực sự cho nỗi đau của người khác. Chẳng hạn như.

Nhiều người không biết cách kiếm tiền thế nào?

Nhiều người không biết cách ăn nói sao cho duyên, thuyết phục, thu hút.

Hay như tôi thì tôi chọn lĩnh vực chinh phục, hẹn hò. Bất cứ lĩnh vực nào mà bạn có thể “chạm” tới nỗi đau của người khác. Đó đều là lĩnh vực sinh ra tiền nếu bạn làm đúng cách.

Với nghề diễn giả thì có nhiều hình thức kiếm tiền. Chẳng hạn như mở khóa học offline, online, nhận đào tạo, tư vấn chiến lược, v.v…

2) Trang điểm chuyên nghiệp

Cách làm giàu nhanh số 2 là trang điểm chuyên nghiệp. Có thể là trang điểm cô dâu, studio. Cao hơn nữa là trang điểm cho người mẫu, diễn viên, người quan trọng.

Ai cũng mong muốn mình có một bề ngoài sáng sủa và xinh đẹp. Vậy nên nhu cầu nghề này hiện nay là rất hot.

Thế nhưng đây là ngành nghề đòi hỏi bạn phải có cái nhìn sâu sắc về cái đẹp. Cũng như sẵn sàng chi trả cho những khóa học chuyên môn.

Đổi lại những vất vả để theo đuổi ngành nghề này thì thu nhập lại khá cao. Nếu có thể tạo cho mình được thương hiệu riêng thì sẽ có nhiều cách để làm giàu.

Như Michelle Phan, một người Youtuber trang điểm gốc Việt. Sau khi có tiếng thì cô này đã mở ra hãng mỹ phẩm riêng được định giá lên tới 50 triệu đô.

3) Cách làm giàu nhanh nhất là bất động sản

Bất động sản là một trong những lĩnh vực đầu tư sinh lời cao mà được rất nhiều người áp dụng. Tôi nhớ khoảng 2024 2024 lúc đó ở HN nhu cầu mua chung cư rất cao. Khá nhiều bạn giàu lên trong giai đoạn này vì chung cư.

Tất nhiên trending mỗi giai đoạn mỗi khác. Về sau có thể là liền kề, biệt thự. Cũng có thể là bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Rồi biết đâu lại quay về đất nền như khi xưa?

Xu hướng phát triển của chính phủ hiện tại vẫn là ưu tiên bất động sản. Và có lẽ chu kỳ này sẽ còn kéo dài. Hong Kong là 1 ví dụ. Hiện giá nhà đã quá đắt đỏ, nhưng vẫn tăng đều và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

4) Kinh doanh nội thất A-Z

Kinh doanh nội thất cũng là một trong những cách làm giàu nhanh nhất hiện nay.

Chỉ tính riêng chung cư thì mỗi năm đã ra hàng đến vài chục nghìn căn ở HN hay tp HCM rồi. Và mỗi căn sau khi nhận đều có nhu cầu làm nội thất.

Trung bình một căn 2 ngủ chi phí làm nội thất đã từ 150 – 400 triệu tùy căn. 3 ngủ 4 ngủ thì chi phí cũng phải từ 300-1 tỷ. Đó là một số tiền rất lớn.

Tuy nhiên để kinh doanh thành công thì cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ thiết kế, thi công, sản xuất đều phải lo. Ngoài ra, công việc cũng khá nặng nhọc và phải chạy tiến độ theo nhu cầu của chủ nhà tương đối mệt mỏi.

5) Kinh doanh mặt hàng điện tử cũng là cách làm giàu nhanh nhất

Nhu cầu về thiết bị điện tử ngày càng lớn. Từ điện thoại, máy tính, cho đến điều hòa, TV, cây nước nóng, cho đến robot hút bụi.

Nếu bạn có niềm đam mê với đồ điện tử cộng thêm có hiểu biết nhất định về ngành nghề này thì hãy nắm lấy cơ  hội làm giàu nhanh.

Ví dụ như kinh doanh smartphone những năm trước rất thịnh. Bởi nhu cầu chuyển đổi lên những chiếc điện thoại sang hơn, xịn hơn, nhiều tính năng khi ấy của người dùng là rất lớn.

Trong tương lai nó có thể là bất cứ thứ gì. Nhưng nhìn chung, đồ điện tử vẫn sẽ là những sản phẩm có nhu cầu lớn từ thị trường.

6) Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Thú cưng dường như đang dần là một người bạn không thể thiếu của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Những chú chó cảnh hay mèo cảnh được các chủ nhà rất yêu thích và chăm sóc rất cẩn thận. Đặc biệt những người yêu thích động vật cũng muốn chúng được chăm sóc một cách chu đáo nhất.

Chính vì thế, kinh doanh dịch vụ chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng cũng là một lựa chọn.

Giá của những dịch vụ như thế này thậm chí còn đắt hơn chăm sóc con người. Những cách chăm sóc như chải chuốt, làm móng, mát xa dành cho thú cưng cũng ngày càng phổ biến hơn.

Tuy nhiên, thị trường ngành này những năm gần đây đang bão hòa. Do có quá nhiều cửa hàng mở ra trong khi người nuôi chó mèo thì không tăng lên quá nhiều.

7) Sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung cũng là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất.

Tất cả trang web đều cần bài viết hàng ngày hoặc hàng tuần.

Tất cả các page Facebook đều cần cập nhật nội dung liên tục.

Rồi thì Youtube, TikTok, Instagram. Cứ mạng xã hội nào ra mắt, khi đó người dùng sẽ có nhu cầu về nội dung.

Vậy thì nếu bạn có khả năng sáng tạo nội dung. Đó chính là thứ xã hội cần. Mà đã cần thì sẽ là nơi để bạn có thể hái ra tiền.

8) Giúp người, doanh nghiệp sáng tạo nội dung

Bên cạnh tạo nội dung, giúp người sáng tạo nội dung cũng là cách kiếm tiền nhanh nhất.

Chẳng hạn người làm video sẽ cần những người khác quay. Rồi thì cần editor, cũng như là những người quản lý nội dung cho họ.

Những công ty hay doanh nghiệp cần bài viết. Lúc này ngoài tạo ra bài viết, họ còn cần kiểm duyệt. Cần vận hành, cần quản trị. Tóm lại cần rất nhiều nhân lực.

Vậy nên nếu bạn biết quay video, chỉnh sửa video, thiết kế, quản trị, vận hành website. Đó sẽ là một lợi thế để kiếm tiền nhanh.

9) Cách làm giàu nhanh nhất – Lập trình viên quốc tế

Lập trình viên hệ quốc tế cũng là một trong những công việc kiếm tiền nhanh nhất.

Nếu có những ý tưởng mới, hợp thời, và code giỏi. Bạn có thể bán giao diện trên các trang quốc tế như Themeforest, Codecanyon. Lấy ví dụ 1 giao diện giá 59 đô la với lượt tải 20.000. Tính sơ ra thì cũng tương đương gần 1,2 triệu đô rồi đúng không?

Hay viết game, ứng dụng cho iOS, Android. Việt Nam cũng có rất nhiều người kiếm được đến vài chục tỷ từ việc bán những thứ này rồi.

10) Kinh doanh luyện thi

Sau cùng, luyện thi cũng là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất.

Những dịch vụ luyện thi tốt nghiệp THPH. Rồi thì tiếng Anh. Rồi thì các loại chứng chỉ để phù hợp cho công việc. Đó là những thứ mà rất nhiều người cần.

Nếu có kinh nghiệm, cũng như có tên tuổi trong ngành luyện thi. Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ công việc này.

Tổng kết

Tuy nhiên tất cả chỉ là tham khảo và quan trọng nhất đó là bạn có sự nỗ lực cũng như quyết tâm để hoàn thành ước mơ và chinh phục nó mới là điều cần lưu tâm.

Đăng bởi: Bích Ngọc

Từ khoá: 10 cách làm giàu nhanh nhất, hiệu quả nhất bạn cần biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Báo Cáo Thử Việc Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Nên Biết trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!