Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Chín Mềm, Nước Trong # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Chín Mềm, Nước Trong được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Canh xương khoai tây món ăn đơn giản, dễ làm

Canh xương khoai tây là món ăn quen thuộc, đơn giản và dễ làm, mang đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là món ăn có đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng, hợp khẩu vị với nhiều người, nhiều độ tuổi. Đặc biệt canh xương nấu cùng khoai tây có thể thưởng thức vào mọi thời điểm của năm.

Bên cạnh đó, món ăn này giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và có nhiều loại axit amin khác nhau cần thiết cho cơ thể. Nhất là chất proline một trong những axit amin có thể giúp cho chị em phụ nữ có làn da căng bóng, mịn màng.

Ảnh: Sưu tầm

Digifood gợi ý:

2. Công thức nấu canh xương khoai tây

Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Khẩu phần Độ khó/dễ

30 phút 30 phút 3 – 4 người Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

Xương heo: 250 – 300 gram

Khoai tây: 4 củ vừa

Cà rốt: 1 củ/ 200 gram

Hành lá: 2 nhánh

Hành tím: 2 củ

Gừng: 1 củ nhỏ

Rau mùi: 1 cây

Mùi tàu: 3 lá (tùy khẩu vị gia đình)

Dầu ăn: 1 thìa canh

Các gia vị chế biến thông dụng: Muối, mì chính, bột nêm, nắm mắm, tiêu xay,…)

Ảnh: Sưu tầm

Chi tiết các bước làm

Bước 1: Sơ chế, làm sạch các nguyên liệu

Xương: Để khử mùi hôi của xương, bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng, thêm vài lát gừng tươi cắt mỏng khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lần nữa rồi để ráo nước.

Khoai tây, cà rốt: Nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Hành tím: Lột vỏ, 1 củ băm nhỏ và thái lát 1 củ

Hành lá, rau mùi, mùi tàu: Bỏ rễ, nhặt sạch, cắt nhỏ

Bước 2: Chế biến xương heo

Đầu tiên bạn tiến hành ướp xương với hành tím, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/4 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều các gia vị và để khoảng 20 phút cho ngấm đều.

Bước 3: Nấu canh xương khoai tây

Bắc nồi lên bếp, để nhỏ lửa cho nồi nóng rồi cho 1 thìa canh dầu ăn vào, dầu sôi cho hành tím thát lát vào phi thơm, đổ xương vào đảo cùng đến khi xương săn lại.

Cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước để làm nước xương hầm. Đậy nắp nồi đun sôi, bạn bắt đầu hạ lửa nhỏ và vớt bọt váng trên mặt nồi. Để xương hầm lửa nhỏ trên bếp 20 phút.

Cuối cùng khi các nguyên liệu đã chín mềm, cho các nguyên liệu hành lá,rau mùi, màu tàu vào đun khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm sau khi chế biến 3. Một vài lưu ý khi chế biến canh xương khoai tây

Bạn nên chọn xương cẩn thận để tránh mua phải phần xương của con lợn bị hôi. Đầu tiên chọn miếng xương có kích cỡ vừa phải, màu thịt tươi, không bị tái cũng như có mùi lạ.

Để xương vẫn giữ nguyên độ tươi ngon khi hầm, bạn không nên chần hay luộc qua xương với nước nóng vì sẽ khiến miếng xương bị khô và mất chất.

Bạn có thể cho thêm chút nước dừa tươi để hầm tăng thêm độ ngọt thanh mát của nước xương.

Hãy chọn những củ khoai tây cầm chắc tay, có vỏ trỡn, nhẵn, phần vỏ lành, không có vết chấm đen sâu, để tránh mua phải những củ khoai để lâu đã bị héo, thối và không bở.

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: L.A Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu canh xương khoai tây chín mềm, nước trong

Cẩm Nang Các Món Canh Từ Xương Heo Ngon Miệng, Dễ Nấu Nhất

Món ăn thanh mát này sẽ là một lựa tuyệt vời cho những ngày hè tiết trời oi ả, giúp giải nhiệt hiệu quả. Một tô canh với những hạt bắp vàng ươm, nở đều, cùng thịt xương hầm mềm, thêm một chút hành lá và ngò cắt nhỏ, món ăn bạn sẽ tỏa hương thơm hấp dẫn khắp cả nhà.

Chắc hẳn tuổi thơ của chúng ta cũng ít nhất một lần được nếm thử cái hương vị thơm ngon, ngọt thanh từ xương heo được hầm một thời gian khá dài, cộng với đủ các loại rau củ như cà rốt, củ dền, củ cải trắng, khoai tây. Tất cả tạo nên một món canh vừa đầy màu sắc, vừa mang giá trị dinh dưỡng cao, đánh thức cả vị giác lẫn thị giác.

Được chế biến từ hạt sen ngon ngọt, bùi bùi có tác dụng an thần, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, kèm với bí đỏ mềm mềm chứa nhiều vitamin, món ăn này là một lựa chọn không thể tốt hơn cho bữa ăn của trẻ em, những người lớn tuổi hoặc những người cần hồi lại sức. Bạn có biết, món canh siêu dưỡng chất này còn thường được kết hợp chung với thịt bò đấy.

Canh xương hầm củ cải có lẽ sẽ là một gợi ý hay ho cho buổi tối nhẹ nhàng của bạn. Nước xương hầm bổ dưỡng kết hợp với vị ngọt tự nhiên của củ cải, sau một thời gian sẽ cho ra một món ăn thanh mát, thơm ngon, tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

Đu đủ từ lâu đã được y học chứng minh là một trong những loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe bởi hứa hàm lượng lớn các vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ tốt cho quá trình tiêu hóa. Trong khi đó xương hầm ngọt thanh, chứa chất béo vừa phải giúp thúc đẩy quá trình tạo ra sữa của những người phụ nữ sau sinh. Nói như vậy cũng đủ để thấy được tầm quan trọng của món canh này trong bữa ăn rồi chứ.

So với các món canh hầm xương khác, bí đao là loại nguyên liệu dễ tìm, phải chăng mà món canh cũng không tốn quá nhiều công sức để chế biến. Tương tự như đu đủ hay củ cải, bí đao có tính thanh mát, rất tốt cho quá trình loại bỏ độc tố mà vô tình ta tích tụ trong cuộc sống hằng ngày. Một chút tiêu và ngò rí sẽ làm bát canh của bạn dậy mùi hơn rất nhiều đấy

Bạn có biết su su cũng là một loại siêu thực phẩm nhưng lại có giá thành khá rẻ. Su su chứa lượng canxi và kẽm nhiều hơn trứng đến 8-9 lần, tập trung nhiều nhất ở phần lõi. Do vậy, khi nấu canh, các chị em hãy tận dụng phần này để nước canh được thơm, ngọt một cách độc đáo hơn.

Món canh này này là một sự pha trộn của vị ngọt thanh đạm từ xương hầm và vị bùi bùi đặc trưng của khoai sọ. Dân gian cho rằng món này khi ăn vào mùa đông sẽ cảm thấy ấm áp, còn ăn vào mùa hè sẽ cảm thấy người tươi tắn, khỏe mạnh ra. Điều này có thể lý giải bởi những dược tính mà khoai sọ mang lại như giúp ổn định huyết áp, điều chỉnh nhịp tim, tăng cường hệ miễn dịch…

Được biết, đây là món ăn đặc trưng của người dân miền Bắc trong dịp tết cổ truyền. Bát canh măng khô chín mềm cùng nước hầm xương đậm đà, tỏa khói nghi ngút chỉ cần đặt vào mâm đã khiến bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng hơn nhiều.

Advertisement

Tô canh dưa cải mềm mềm, chua nhẹ hòa quyện với nước hầm xương thịt mềm, ngọt thanh sẽ thức tỉnh vị giác của bạn. Món ăn này còn có khả năng giúp gia đình bạn giải nhiệt, bổ sung dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, và giảm cân.

Cách Chọn Mua Mướp Tươi Ngon, Để Nấu Canh Trong Những Ngày Nắng Nóng

Giá trị dinh dưỡng của mướp

Lượng calo: 17

Chất đạm: 1 gram

Chất béo: dưới 1 gam

Carb: 3 gram

Đường: 1 gram

Chất xơ: 1 gram

Vitamin A: 40% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày (RDI)

Mangan: 16% RDI

Vitamin C: 14% RDI

Kali: 13% RDI

Magie: 10% RDI

Vitamin K: 9% RDI

Folate: 8% RDI

Đồng: 8% RDI

Phốt pho: 7% RDI

Vitamin B6: 7% RDI

Thiamine: 5% RDI

Tác dụng của mướp đối với sức khỏe

Chống oxy hóa: Trong mướp chứa nhiều chất chống lại quá trình oxy hóa bỏi các gốc tự do như lutein, zeaxanthin và beta-carotene.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Mướp rất giàu chất xơ, làm chất thải trong cơ thể dễ được tiêu hóa và thải ra ngoài hơn, giảm nguy cơ táo bón.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Theo nghiên cứu thì tiêu thụ các chất xơ hòa tan mỗi ngày trong 1-2 tháng giúp làm giảm cholesterol LDL toàn phần và “xấu” – tác nhân gây hại cho tim.

Hỗ trợ giảm cân: Mướp có lượng nước lớn, mật độ calo cũng thấp nên làm chúng ta dễ no hơn, làm giảm cảm giác bị đói.

Mướp hương thường dài khoảng từ 25 cm đến 30 cm hoặc dài hơn, có hình trụ tròn và lớp vỏ bên ngoài màu xanh sáng. Mướp hương có mùi thơm ngát đặc trưng khi còn tươi cũng như khi đã chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Khi chế biến thì mướp hương có độ mềm, thơm ngon.

Mướp trâu có dáng dài nhưng kích thước không to bằng mướp hương. Lớp vỏ bên ngoài của mướp trâu thường có màu xanh đậm, trên bề mặt vỏ có những đường kẻ sọc đậm màu hơn. Mướp trâu này khi chế biến thành các món ăn thì không có độ mềm, thơm mà thường dai hơn, ít thơm hơn mướp hương.

Để mua được mướp hương tươi ngon, bạn nên chọn mua mướp vào đúng thời vụ. Chọn những quả mướp cầm nặng tay, cuống còn tươi và trên vỏ không có vết nám đen. Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn mua mướp hương ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị lớn, uy tín, để đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý là không nên ăn mướp với các loại thực phẩm sau: củ cải trắng, cải bó xôi,…

Mướp bảo quản rất đơn giản bạn có thể bọc thật kĩ và để vào tủ lạnh. Hoặc rửa thật sạch xong đặt vào túi zip hoặc túi nilon rồi buộc thật chặt, rồi bảo quản ở nơi có độ ẩm cao và để nơi có nhiệt độ không qua cao.

Canh mướp nấu nghêu

Mướp thanh mát kết hợp với thịt nghêu tươi ngọt, là món canh tuyệt vời cho mùa hè. Thịt nghêu cùng mướp mềm ngọt tạo nen mọt tô canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Canh mướp nấu mồng tơi

Ngâm tôm khô khoảng 10 phút cho tôm khô mềm, rồi rửa sạch mướp, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi mồng tơi thì nhặt bỏ lá, rửa sạch, sau đó cắt thành khoảng 3 – 4cm. Mồng tơi thường ăn vào những ngày hè oi bức có tác dụng giải nhiệt tốt.

Canh mướp nấu lạc

Lạc rửa nước sạch rồi cho vào máy xay sinh tố, xay sơ, mướp hương thì gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Canh mướp nấu lạc ăn thanh đạm, thêm chút vị bùi bùi của lạc, kết hợp với nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo: Cách làm món canh mướp nấu lạc ngọt bùi, thơm ngon

Mướp là một trái cây phổ biến tại Việt Nam nên không hề khó mua, tuy nhiên có rất nhiều loại hàng trôi mướp, ngâm thuốc giữ tươi, hoặc mướp bị hư,… Vì vậy hãy mua mướp ở những nơi uy tín như siêu thị lớn, hoặc tại chúng tôi mướp ở chúng tôi có chất lượng tốt, lại thơm ngon nhờ được tuyển chọn cẩn thận tại vườn. Ngoài ra, khi mua mướp tại chúng tôi sẽ mua được với giá cực kỳ ưu đãi và thường xuyên có các chương trình khuyến mãi.

Cách Làm Mứt Khoai Tây Ngon Cho Dịp Tết Cổ Truyền

Cách làm mứt khoai tây ngon cho dịp Tết cổ truyền – Cach lam mut khoai tay

Nguyên liệu làm mứt khoai tây ngon

500g khoai tây.

250g đường trắng.

20g vôi tôi.

Muối.

Vani.

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt khoai tây ngon – cách làm mứt khoai tây

Cách làm mứt khoai tây ngon Bước 1: Sơ chế khoai để làm mứt khoai tây

Đầu tiên, các bạn cần đem khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành từng lát dày cỡ 0,5 cm. Cần chuẩn bị sẵn một chậu nước  muối đã pha loãng và sau khi thái khoai được đến đâu thì bạn có thể cho khoai vào ngâm để miếng khoai của bạn không bị thâm và sẽ trắng, ngon hơn.

Cách làm mứt khoai tây – sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ngâm khoai tây trong nước vôi trong

Tiếp theo, Bạn đem hết phần vôi đã chuẩn bị trên phần nguyên liệu hòa tan vào trong nước và đợi cho lắng cặn xuống bạn gạn lấy phần nước vôi trong. Sau đó cho khoai vào ngâm trong nước vôi trong đó khoảng 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ (ngâm để cho khoai cứng  hơn, khi chế biến khoai không bị lát) và sau khi ngâm xong bạn vớt khoai ra rửa sạch lại với nước lạnh (nên rửa lại nhiều lần để loại bỏ hết mùi vôi).

Cách làm mứt khoai tây – Ngâm và vớt khoai ra rửa lại với nước

Bước 3: Ngâm đường với khoai tây

Bạn đem 250g đường trắng trộn đều với khoai tây và ngâm trong khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ cho đến khi đường chảy ra hết thành nước là được (cứ khoảng 30 phút bạn nên đảo đều lại một lần để cho đường và khoai tây được ngấn đều nhau hơn).

Cach lam mut khoai tay – ngâm đường với khoai tây

Bước 4: Sên mứt khoai tây

Bạn cho hỗn hợp gồm đường và khoai tây đặt lên bếp đun với mức lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa đảo đều (nên đảo nhẹ tay để khoai tây không bị nát), đảo đến khi bạn thấy đường dần khô lại và bán trắng vào các miếng khoai tây thì bạn tắt bếp, sau đó bạn cho vào vài giọt vani để cho món mứt của bạn được thơm hơn và đảo đều 1 đến 2 phút nữa là được.

Cách làm mứt khoai tây ngon – đun hỗn hợp trên bếp

Bước 5: Bảo quản món mứt khoai tây

Cuối cùng, bạn cần đổ mứt khoai tây ra, để cho thật nguội và cho vào hộp kín bảo quản và ăn dần.

Cách làm mứt khoai tây ngon nhất tại nhà cho dịp Tết cổ truyền – cach lam mut khoai tay

Như vậy là chúng ta đã có được món mứt khoan tây ngon tuyệt cho dịp Tết nguyên đán này rồi  phải không các bạn. Chỉ cần vào bếp là các bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình cùng thưởng thức món mứt thơm ngon này rồi.

Đăng bởi: Tống Đăng Hải

Từ khoá: Cách làm mứt khoai tây ngon cho dịp Tết cổ truyền

Có Gì Đặc Biệt Trong Món Canh Xương Bò Hầm 38 Năm Mà Khiến Kỳ Duyên

Mới đây Kỳ Duyên cùng Minh Triệu đã ghé đến quán Sinseon Seolleongtang ở Hàn Quốc nổi tiếng với món canh canh xương bò hầm để thưởng thức. Vì quán khá đông nên cả 2 phải xếp hàng đợi . Vậy món ăn này có gì đặc biệt mà khiến 2 người đẹp bỏ công đến vậy?

Vừa qua hoa hậu Kỳ Duyên đã đón sinh nhật tuổi 23 ở xứ sở kim chi cùng với siêu mẫu Minh Triệu. Thời tiết ở Hàn Quốc đang bước vào thời điểm giao mùa nên thời tiết khá lạnh, có thể thấy 2 nàng mẫu đều mặc đồ ấm, check-in làng cổ Bukchon, trung tâm Seoul.

Và tất nhiên dù du lịch ở đâu, chúng ta vẫn phải lùng những quán ăn ngon có tiếng để đến thưởng thức, cả Kỳ Duyên và Minh Triệu cũng không ngoại lệ, quán Sinseon Seolleongtang là một trong số đó nổi tiếng với món canh canh xương bò hầm nóng hổi rất thích hợp vào ngày thu se lạnh.

Đáp máy bay chuyến sáng sớm nên cả hai hơi thấm mệt. Cơn buồn ngủ ập đến nhưng “muốn ăn quán ngon thì phải đợi lâu” – Minh Triệu nói. Vì thế, Duyên và Triệu kiên nhẫn đứng xếp hàng như bao người, check-in sống ảo trong lúc chờ đợi cho đỡ chán.

Có thể thấy canh xương bò hầm ăn được ăn kèm với cơm và kim chi kết hợp lại dậy mùi thơm nức mũi. Canh đựng trong thố đá nóng, xương hầm mềm. Nước súp sôi sùng sục khi bê lên cho khách, bốc khói nghi ngút vô cùng hấp dẫn. Có một điểm đặc biệt là canh được đựng trong thố giữ nhiệt nên khi ăn tới muỗng cuối cùng mà canh vẫn còn nóng. Phần đặc biệt có giá 13.000 won (khoảng 260.000 đồng). Sau khi ăn xong nàng hậu Kỳ Duyên phải nhận xét rằng vô cùng hợp khẩu vị với cô, không uổng công đã xếp hàng chờ đợi.

Ngoài canh xương bò hầm, 2 người đẹp còn ăn món bulgogi. Đây là món thịt bò thái mỏng ướp trước với nhiều loại gia vị rồi nướng. Thịt sau khi làm chín có độ mềm, không bị khô, kèm thêm hành tây, hành baro, giá rất ngon. Giá một phần 14.000 won (khoảng 280.000 đồng).

Bên cạnh đó, 2 người mẫu của chúng ta còn gọi thêm món bánh bao hấp (jjinmandu) hay còn  gọi đây là bánh bao (mandu) giá 4.000 won/3 cái (khoảng 80.000 đồng). Ngoài ra, đến đây bạn còn tự phục vụ kim chi và món ăn kèm, muốn bao nhiêu tùy thích.

Được biết, quán Sinseon Seolleongtang từng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc trong đó từng là phim trường của Người thừa kế sáng giá gây bão khắp châu Á năm 2009 với rating khủng (tập cao nhất đạt 47,4 %). Sau đó, nơi đây trở thành địa điểm mà các mọt phim Hàn phải ghé một lần khi đến Seoul. Mỗi ngày, hàng dài khách xếp hàng trước cửa quán. Nếu có dịp sang xứ sở kim chi mọi người đừng quên ghé quán thưởng thức thử món canh xương bò hầm ngon nức tiếng một lần cho biết nha!

Đăng bởi: Bằng Nguyễn Khắc

Từ khoá: Có gì đặc biệt trong món canh xương bò hầm 38 năm mà khiến Kỳ Duyên – Minh Triệu xếp hàng chờ thưởng thức?

Cách Nấu Canh Cá Ngon Nhất Giúp Ngăn Ngừa Đột Quỵ

Cách nấu canh cá ngon nhất giúp ngăn ngừa đột quỵ

Nguyên liệu nấu canh cá ngon chuẩn vị nhất

450 – 500 gram cá (cá quả, cá diêu hồng, cá trắm, cá chẽm… đều được).

1,2 lít nước.

2,5 muỗng canh nước mắm.

1 muỗng canh đường.

1 muỗng cà phê muối.

1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc mì chính.

1/2 quả dứa chín tới.

2 cây bạc hà (dọc mùng).

2 quả cà chua cỡ trung bình.

2 chén (bát nhỏ) giá đỗ.

8-10 quả đậu bắp (tùy chọn).

1 vắt me chua, hoặc có thể thay bằng nước cốt tắc (quả quất), mẻ, giấm bỗng tùy chọn trong gia đình có sẵn.

Rau thơm: Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om), hành lá.

Hành phi.

Hành, tỏi khô.

Ớt, bỏ hạt, thái khoanh

Cách chế biến món canh cá ngon và chuẩn vị nhất

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Cá làm sạch, cắt khoanh, chà xát với chút muối hạt, chanh (hoặc rượu trắng), rửa sạch cho hết mùi tanh. Ướp cá với chút nước mắm, hạt nêm, tỏi băm trong 10 phút cho thấm gia vị, để cá đậm đà hơn khi nấu.

Me chua ngâm với nước nóng, dằm và lọc lấy nước cốt me.

Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng tam giác.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Dọc mùng (bạc hà) tước vỏ, rửa sạch với nước muỗi loãng, cắt lát xéo.

Đậu bắp, rửa sạch, cắt chéo.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Các loại rau thơm (rau ngò gai, ngò om, hành lá) rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm ở lửa nhỏ vừa, khi tỏi vàng vớt ra để riêng. Tiếp tục cho cá vào chiên sơ 2 mặt để giúp cá săn thịt và không bị tanh khi nấu. Múc cá ra bát, để riêng.

Tiếp tục cho ít dầu ăn, phi thơm hành khô, cho 1/2 số cà chua vào xào trước để tạo màu. Sau đó, cho dứa vào xào cùng, nêm 1/2 muỗng cà phê muối nấu trong 3-5 phút.

Cho 1-1,2 lít nước lọc và nước cốt me vào nồi, bật bếp đun sôi khi nước ấm bắt đầu sủi bọt thì cho cá vào. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Khi sôi, hạ nhỏ lửa, vớt bọt.

Sau 5 phút khi cá chín, cho cà chua và dứa đã xào, cùng số cà chua còn lại vào nấu tiếp. Lúc này nêm nếm lại gia vị cho phù hợp gia đình.

Sau vài phút, cho dọc mùng (bạc hà), đậu bắp vào đun 2 phút, rồi thêm giá đỗ, thêm 1/2 muỗng canh nước mắm cho dậy mùi thơm, 1 muỗng cà phê hạt nêm (hoặc mì chính). Thêm rau ngò gai, ngò om, khi nước sôi lại thì tắt bếp.

Video hướng dẫn cách nấu canh cá đơn giản chuẩn vị

Thông tin cách nấu canh cá đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu canh cá: 20M

Thời gian nấu canh cá: 20M

Tổng thời gian nấu canh cá: 40M

Món canh cá  dành cho : 3 người

Món canh cá cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món canh cá  : Việt Nam

Tổng calories Món canh cá : 376 calories

Đăng bởi: Hiếu Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu canh cá ngon nhất giúp ngăn ngừa đột quỵ

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Chín Mềm, Nước Trong trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!