Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Canh Bún Riêu Cua Ngon Cực Hấp Dẫn Tại Nhà # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Bún Riêu Cua Ngon Cực Hấp Dẫn Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm món canh bún

Xương heo: 500g

Tôm khô: 100g

Cua đồng: 1kg

Thịt heo xay: 100g

Trứng gà: 2 quả

Cà chua: 2 trái

Đậu hũ: 200g

Huyết heo: 200g

Chả lụa: 200g

2 muỗng cà phê dầu màu điều

Hành khô: 2 củ

Ớt trái

Rau sống: rau muống, hẹ, hành lá, rau thơm các loại

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, mắm tôm, me vắt.

Cách chế biến món canh bún riêu cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương heo mua về chặt thành khúc, rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi chần sơ cho ra chất bẩn. Tiếp tục đem xả lại với nước cho sạch rồi đem hầm lấy nước dùng. Trong quá trình hầm, chú ý vớt sạch bọt nổi lên.

– Tôm khô ngâm với nước ấm cho nở rồi rửa sạch, sau đó xay nhuyễn hoặc giã nát.

– Huyết heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Đậu hũ cắt miếng vuông, chiên giòn.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

– Rau muống nhặt, rửa sạch rồi luộc chín, đổ ra rổ cho ráo nước rồi ngâm trong nước đá lạnh, dể ráo.

– Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.

– Hẹ nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

– Me chín cho vào chén, đổ khoảng 100ml nước sôi vào rồi dầm lấy nước cốt me.

– Hòa 2 muỗng canh mắm tôm với chút nước lạnh, lọc nước để riêng.

– Hành khô bóc sạch, bằm nhuyễn.

Bước 2:

– Cua đồng đem rửa sạch, tách mai, lấy gạch để riêng. Sau đó thêm một ít muối, bột ngọt vào cua, tiếp tục cho vào cối giã nhuyễn hoặc máy xay xay nhuyễn.

– Lấy nước lọc trộn với phần cua xay, dùng rây để lọc lấy nước cho vào nồi. Lọc khoảng 2 – 3 lần để lấy hết dinh dưỡng từ cua.

Bước 3:

Cho nồi nước cua lên bếp đun sôi. Trong lúc đun nhớ khuấy đều tay đến khi nước nóng thì dừng để thịt cua đông lại thành từng mảng, đun đến khi nước sôi, thịt cua nổi lên thì vớt riêng ra chén.

Cho thêm thịt xay, tôm khô giã nhuyễn, trứng gà, hành tím bằm, nửa muỗng cà phê tiêu, một muỗng cà phê bột ngọt và tô thịt cua trộn đều rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút để thành riêu cua. Sau khi hấp chín riêu cua, rưới gạch cua lên rồi hấp thêm 2 phút để tạo màu và mùi thơm.

Bước 4:

Bắc nồi khác lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu điều và 1 muỗng canh hành bằm nhuyễn vào phi thơm, sau đó đổ nước hầm xương vào. Thêm chén nước mắm tôm đã lọc, 2 thìa canh muối, 1 thìa canh đường vào rồi đun sôi lần nữa thì lần lượt cho: đậu hũ, huyết heo, cà chua vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5:

Bún trụng qua nước sôi rồi cho ra tô. Múc nước dùng sao cho đủ: rêu cua, huyết, đậu hũ, cà chua vào tô bún rồi cho rau muống luộc và hẹ lên trên. Nêm thêm nước cốt me, ớt vào là có thể thưởng thức.

Video hướng dẫn làm canh bún ngon nhất

Thông tin cách nấu canh bún tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 45M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 75M

Số lượng người ăn : 3-4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 820 calories

Đăng bởi: Hoàng Thị Hương Giang

Từ khoá: Cách nấu canh bún riêu cua ngon cực hấp dẫn tại nhà

Cách Làm Lẩu Riêu Cua Hấp Dẫn Tại Nhà

NguyГЄn liệu lГ m lбє©u riГЄu cua bбєЇp bГІ tбєЎi nhГ

Cua đồng: 500g – 1kg

Sườn xám: 500g

Bắp bò: 500g

Đậu phụ: 5 bìa – 10 bìa

Mẻ

Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ

Cà chua: 3 – 5 quả thái miếng.

Rau sống: rau muống, hoa cải, thân non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, rau ngót, rau ngót… Thêm ít rau muống nhỏ nếu thích ăn nhiều rau.

Bún nhỏ.

Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon nhất

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Hành khô: bóc vỏ, đập dập, dập nhỏ. Gừng: vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hành lá, rau mùi: rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua: rửa sạch, cắt và bổ sung bổ sung.

Rau sống: cạo sạch phần hư hỏng, rửa sạch, ngâm rửa với nước muối nguội rồi rửa sạch để làm nóng. Lưu ý, với hoa chuối, bạn thái nhỏ và ngâm trong nước pha để hoa không bị thâm, sau đó rửa sạch rồi để ráo.

Sườn: sau khi mua về bạn rửa sạch, có thể rửa qua nước muối để khử mùi hôi của thịt. Tiếp tục bạn sử dụng phần mềm trong nước nóng, bước này sẽ giúp bạn nước nóng trong hơn. Sau đó ướp phần này với chút gia vị rồi xào sơ qua ½ muỗng hành khô rồi hầm trong khoảng 2 giờ đồng hồ. (Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì chỉ cần hầm trong 10 phút là được).

Cua đồng: Làm sạch, bóc phần mai, lấy gạch để làm riêng trong 1 bát nhỏ. Phần còn lại giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. Lấy phần nước cho vào nồi và đun trên bếp, nêm với 1 thìa gia vị + 1 ít mắm, chống và đun với lửa, chờ đến gạch nổi lên thì chuyển lại nhỏ. Lưu ý: Lúc này bạn không nên sợ nữa vì sẽ dễ dàng làm phần gạch cua hoặc bạn có thể gạt chúng vào phần tủ lạnh hoặc khi gạch nung chín thì bạn dọn chúng ra để làm riêng. lên bếp, cho vào dầu ăn, khi dầu sôi thì cho một chút hành khô vào cho thơm. Cho phần nhỏ lại vào xào với một ít nước mắm rồi vớt ra.

Bạn có thể xào qua cà chua cho chín tới. Điều này sẽ giúp bạn nước có màu mắt đẹp.

Phần thịt bò: rửa sạch, bạn cũng rửa qua với nước muối để khử mùi tanh, sau đó xả sạch, thái miếng vừa ăn và ướp với sợi nhỏ và chút dầu ăn.

Đậu hũ: từng miếng làm 4, màu sắc qua cho đến khi có vàng thì thu dọn.

Mẻ lấy nước, để ra chén riêng.

Bước 2: Cách làm nước dùng lẩu riêu cua bắp bò

Cho nước cua và nước ninh phần, tốc độ, cà chua vào. Tiếp theo cho phần nước ngâm, giá thành trở lại, rồi cho phần riêu cua vào, rưới gạch lên + 1 nhúm hoa + dầu hành + rau mùi + đậu chiên + 1 chút sa tế (nếu bạn thích ăn cay).

Bước 3: Trình bày

Dọn cùng với bún tươi, rau sống và thịt bò, thưởng thức đến đâu thì cho nguyên liệu vào đó. Vậy là bạn hoàn thành món lẩu.

Và đây là thành quả:

Video hướng dẫn làm lẩu riêu cua Hà Nội ngon nhất

ThГґng tin cГЎch nấu lбє©u riГЄu cua chuбє©n vб»‹ gia truyб»Ѓn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : PT25M

Thời gian nấu : PT30M

Tổng thời gian : PT55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 270 calories

Đăng bởi: Vân Nguyễn

Từ khoá: Cách làm lẩu riêu cua hấp dẫn tại nhà

Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Cho Ngày Rằm

Nguyên liệu để làm bún riêu cua chay:

2-3 bìa đậu phụ tươi, 12 hộp đậu phụ non

1 thìa canh tương Cự Đà hay tương đậu nành

200 gam thanh cua chay

300 gam nấm đông cô

300 gam nấm đùi gà

3-4 quả cà chua

Đậu phụ rán

Dấm bỗng hay me chua

Bún ăn kèm

1 thìa canh bột mì

Hành boaro, rau mùi

Rau ăn kèm: rau kinh giới, tía tô, giá đỗ, rau muống chẻ, xà lách xoăn thái nhỏ.

Phần nước dùng: 2-3 củ cải trắng, 1 quả táo, 1 quả lê

Cách làm bún riêu cua chay:

Bước 1: Lê với củ cải bạn đem gọt vỏ, cắt khúc. Táo rửa sạch, bổ miếng. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Thêm nước và chút muối, hầm để lấy nước dùng.

Bước 2: Đậu phụ để ráo, cho đậu phụ tươi với đậu phụ non vào tô, dùng tay bóp nhuyễn. Tiếp đến thêm tương cự đà và 1 thìa nhỏ muối, 1 ít đừng và trộn đều lên.

Bước 3: Thanh cua rửa sạch, cắt nhỏ. Dùng dao băm nhuyễn hoặc dùng máy xay tơi thanh cua.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Nấm đông cô, nấm đùi gà bạn đem cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút rồi rửa sạch, đem để ráo. Sau đó với nấm đùi gà bạn đem thái lá mỏng.

Xà lách xoăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành boaro rưa sạch, phần đầu trắng đập dập, phần thân xanh thái nhỏ.

Đậu phụ cắt miếng, rán vàng. Rau kinh giới rửa sạch, để ráo.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút đầu ăn rồi cho phần đầu hành, dầu điều vào phi thơm.

Tiếp đến cho cà chua vào xào mềm. Nêm vào 1 thìa nhỏ muối + 1 thìa nhỏ đường, xào thêm 5-7 phút cho cà chua nhuyễn rồi trút ra bát để riêng.

Bước 5: Tận dụng luôn chảo đó, bạn cho vào 1/3 muỗng canh dầu ăn, làm nóng rồi trút nấm đông cô, nám đùi gà vào xào săn. Nêm vào chút bột canh, hạt nêm cho nấm thấm vị. Trút nấm ra bát để riêng.

Bước 6: Rưới vào chảo 1 ít màu dầu điều, làm nóng rồi cho thanh cua vào xào. Khi thanh cua chuyển sang màu vàng, bạn thêm đậu phụ vào đảo cùng. Sau khoảng 5-7 phút, bạn rắc vào chút bột mì.

Bột mì sẽ có tác dụng làm tăng độ kết dính của đậu phụ. Bên cạnh đó sẽ tạo được độ nổi cho đậu, tạo gạch cua hấp dẫn hơn.

Bước 7: Quay trở lại phần nước dùng, lúc này bạn vớt phần củ quả ra, trút cà chua đã xào, đậu phụ rán, nấm vào đun cùng 15 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 8: Nêm vào nồi nước dùng một ít giấm bỗng hoặc me chua. Kế tiếp là thêm hỗn hợp đậu phụ. Đun nhỏ lửa đến khi những mảng đậu phụ nổi lên mặt nước.

Bước 9: Cuối cùng là bạn cho vào một ít hành boa rô và tắt bếp.

Bước 10: Cho bún ra tô, chan nước dùng có lẫn cà chua, nấm, đậu phụ các loại, riêu đậu phụ, hành boaro, rau mùi thái nhỏ. Dùng kèm bún với các loại rau ăn kèm.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Bánh Canh Cua Siêu Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Gia Đình

Bánh canh cua là một trong những món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là người dân TP HCM. Sợi bánh canh dai ngon, nước súp cua ngọt thanh cùng thịt cua thơm bở khó lòng chối từ sẽ giúp Khách yêu chiêu đãi gia đình mình một bữa ngon số dách.

Cùng ĐẢO HẢI SẢN vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu nấu món bánh canh cua

1 con cua biển

300 g giò heo

200 g tôm lột vỏ

100 g cua thịt lột sẵn

muối, đường, bột ngọt, tiêu, ngò, hành, chanh

1 củ hành tây xắt hột lựu

1/2 kg bánh canh bột lọc

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CUA HÔM NAY TẠI ĐẢO

Cách chế biến bánh canh cua ngon ngọt thơm lừng

Giò heo Khách luộc sơ đổ bỏ nước đầu. Cho vào nồi chừng 1.5-2 lít nước, một muỗng canh muối, đợi sôi thả giò heo vào, đợi sôi thêm lần nữa hạ lửa nhỏ chỉ để nước sủi tăm (khoảng 20 phút)

Trong lúc nấu giò, Khách làm sạch cua, lấy gạch để riêng ra chén, vắt vào gạch vài giọt chanh để không bị tanh, chặt mình cua làm 4, nhớ lấy hết mang để nước lèo không bị khai mùi cua. Thả cua vào nồi giò heo, khoảng 5 phút vớt ra, để giò heo trên bếp thêm 20 phút nữa.

Thời gian này đủ cho ta làm tôm, lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cafe, chút tiêu, trộn đều.

Lấy một nồi khác, cho dầu ăn vào xào hành tây, đầu hành băm cho vàng thơm, bỏ vào 1 muỗng cá phê bột ớt màu, 2 muỗng cà phê tương ớt, rồi gạch cua, chắt hết nước luộc giò heo sang nồi này, nếu nước có cạn Khách cho thêm nước sôi, đến giò heo, kế đến lấy muỗng múc từng muỗng nhỏ tôm thả vào nồi.

Nêm thêm chút muối, 1 muỗng canh nước mắm thường, 2-3 muỗng canh đường

Nếu muốn nhanh thì Khách chỉ cần luộc tôm, lột vỏ rồi cho vào khi ăn là được.

Cua lột sẵn xào sơ với chút tỏi phi vàng cho thơm để lên mặt tô bánh canh cua.

Khách mua bánh canh bán sẵn ở chợ, trụng với nước sôi, xong nhúng vào nước lạnh nếu không muốn ăn bánh canh sệt, nhớ khi ăn khoảng bao nhiêu thì dùng một nồi nhỏ hơn cho lượng nước dùng vào với bánh canh nấu sôi, thả cua vào, cua thịt nhớ xào sơ với hành cho thơm.

Bánh canh cua khi múc ra tô xong nhớ cho hành ngò để lên. Ăn nóng với tiêu, chanh và ớt bằm.

Chúc Khách yêu thưởng thức món bánh canh cua ngon miệng!

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Nhật Lân Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu bánh canh cua siêu hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình

Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Hàng

Cái se lạnh của đầu đông luôn làm ta nghĩ tới những món lẩu khoái khẩu. Trong đó không thể không kể đến món lẩu riêu cua bắp bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt thanh mát, thơm mềm và mùi hương lôi cuốn không thể cưỡng nổi.

Nồi lẩu cua riêu cua bắp bò là sự hòa quyện của những liệu khác nhau có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, vàng của đậu rán và mùi thơm lừng của cua đồng rất thích hợp cho những dịp quây quần bên gia đình dịp cuối tuần.

Để giúp bạn thực hiện thành công món ngon bổ dưỡng nay, ngay sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thực phẩm ngon cùng với cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon như ngoài hàng.

Lẩu riêu cua bắp bò

Nguyên liệu cần có cho món lẩu riêu cua bắp bò

 Cua đồng: 1kg.

Sườn non: 500gr.

 Bắp bò: 500gr.

 Đậu hũ: 5 miếng.

 Bún sợi nhỏ: 1.5kg.

Cà chua: 3 trái.

Tỏi: 1 củ.

Ớt: 2 trái.

Rau sống: Rau muống bào, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, giá và ngò tàu.

Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm: mỗi thứ 1 chén nhỏ.

Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Nguyên liệu nấu lẩu bắp bò riêu cua

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò Sơ chế nguyên liệu

Để chuẩn bị cho món lẩu riêu cua bắp bò, trước tiên bạn hay sơ chế qua các nguyên liệu có sẵn để quá trình chế biến được nhanh, gọn lẹ

Tỏi, Cà chua, ớt :

Tỏi đem bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, để riêng.

Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem cắt múi cau.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát nhỏ, để riêng.

Đậu hũ

Rửa sạch và cắt miếng vừa ăn rồi để riêng.

Sườn non

Rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp với sườn non với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ. Bạn trộn đều và để 30 phút cho sườn thấm gia vị.

Sơ chế sườn non

Bắp bò

Rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, cắt bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau khi cắt xong, bạn ướp bắp bò với 1 muỗng hạt nêm và để khoảng 30 phút cho bắp bò thấm gia vị rồi xếp bắp bò ra đĩa, để riêng.

Sơ chế bắp bò

Cua đồng

Làm sạch, tách riêng mai cua và mình cua .

Phần mai cua khều lấy gạch cua để riêng ra chén nhỏ.

Tiếp theo, bạn đem cua rửa sạch rồi cho vào cối, cho thêm chút muối và giã nát (hoặc bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay cua). Sau khi giã xong, bạn hãy lọc lấy nước và bỏ phần xác cua.

Sơ chế cua đồng

Tiến hành cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon như ngoài hàng

Bước 1: Ninh sườn cho nồi nước lẩu

Sườn non sau khi ướp cho vào nồi áp suất đem ninh khoảng 15 – 20 phút cho sườn chín mềm.

Bước 2: Làm gạch cua

Phi thơm tỏi băm nhỏ và cho phần gạch cua đã tách riêng lúc nãy vào xào chín, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng rồi trút ra chén, để riêng.

xào gạch cua

Bước 3: Chiên đậu hũ

Bạn cho thêm dầu ăn vào sao cho ngập mặt chảo, chờ cho dầu sôi thì cho đậu hũ đã cắt miếng vào chiên chín vàng các mặt là được.

Chiên đậu hũ

Bước 4: Nấu riêu cua

Bạn cho nồi nấu lẩu lên bếp, cho 1 chút dầu chiên đậu hũ vào nồi, cho thêm 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm.

Cho hết tô nước lọc cua vào, cho thêm gia vị sao cho vừa khẩu vị  khuấy nhẹ tay rồi đun sôi.Đun đến khi gạch cua nổi lên thì nhỏ lửa dùng muôi vớt hết gạch cua cho vào cái bát để khi ăn lẩu thì dùng.

Tiếp theo, cho cà chua vào nồi nước lẩu, cho hết phần nước và sườn non đã ninh chín mềm vào, cho thêm 3 muỗng mẻ, dấm bỗng vào và đun cho sôi lại là được.

Nấu nước dùng lẩu

Bước 5: Hoàn thiện cách nấu lẩu riêu cua bắp bò

Thưởng thức lẩu riêu cua bắp bò

Chọn thực phẩm tươi ngon cho cách nấu lẩu riêu cua bắp bò

1. Các loại bắp bò ngon

2. Cách chọn cua đồng ngon

Bạn nên chọn những con cua khỏe, di chuyển nhanh, thân mình chân còn đầy đủ và cua còn sủi bọt khí liên tục. Khi lật ngửa con cua, sờ vào yếm thấy cứng và chắc tay thì đó là những con cua còn khỏe, tươi, nhiều thịt và dùng để nấu riêu rất ngon.

Đăng bởi: Băng Hạ

Từ khoá: Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon như ngoài hàng

Cách Nấu Chè Con Ong Cực Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu nấu chè con ong

1kg gạo nếp ngon, dẻo

100g đường vàng

100g gừng thẻ

1 củ gừng

Mè trắng

Dầu mè, muối

Cách nấu chè con ong

Bước 1: Nấu xôi

– Bạn vo sạch gạo nếp rồi ngâm gạo cùng với nước. Ngâm ít nhất 6 tiếng hoặc tốt nhất qua đêm cho món chè ngon hơn. Tiếp theo, rửa lại với nước sạch rồi để ráo gạo, rồi cho thêm 1 muỗng muối vào, trộn đều lên. Sau đó, bạn cho gạo vào nồi nấu xôi. Nấu đến khi xôi chín thì bạn xới đều và rưới 2 muỗng dầu mè lên xôi, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Làm như thế xôi sẽ bóng đẹp hơn, khi nguội xôi không khô mà mềm dẻo.

– Hoặc với món ăn này, bạn có thể sử dụng xôi cũ. Nếu xôi còn mềm bạn tiến hành bước tiếp theo. Hoặc nếu xôi bỏ vào tủ lạnh, bị cứng, bạn nên hấp xôi lại cho mềm và thực hiện công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Nấu nước đường

– Gừng bạn đem bóc vỏ, giã thật nhuyễn, mịn, không nên băm vì giã sẽ giúp gừng tiết ra nhiều mùi hương hơn. Tiếp theo, bạn cho đường thẻ, đường vàng cùng 400ml nước vào nồi, rồi đun sôi cho đường tan chảy. Hạ nhỏ lửa rồi nấu tiếp 10 phút cho đường sánh, có màu nâu vàng đẹp mắt. Hoặc bạn có thể làm chè con ong bằng mật mía thay vì đường thẻ, đường vàng. Nấu đến khi nước đường sánh, đặc, bạn cho ½ số gừng giã nhuyễn vào nấu cùng.

– Trong thời gian đợi nước đường sôi, bạn đem mè trắng rang vàng cho dậy mùi thơ, rồi cho ra chén.

Bước 3: Cho xôi vào

Khi nước đường sôi lại, bạn cho phần xôi vừa nấu vào rồi đảo đều cho xôi hòa quyện với nước đường dẻo, bóng, còn ươn ướt. Lúc này, bạn cho tiếp phần gừng còn lại vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn cho mè trắng xuống đáy đĩa sâu lòng hoặc khuôn ép xôi để chè có hình dáng đẹp mắt. Sau đó, bạn cho chè lên để tạo thành khối. Rồi bạn úp ngược khuôn xôi lại, để chè tách ra. Trên mặt chè lúc này sẽ có mè trắng thơm vàng. Hoặc nếu không rắc mè rang xuống đáy trước, khi hoàn thành bạn có thể rắc mè rang lên trên mặt chè đều được.

Vậy là chè con ong đã hoàn thành với hạt nếp vàng óng, dẻo dai, không cứng, không bị nát, còn thoang thoảng hương thơm của gừng hấp dẫn.

Video hướng dẫn làm chè con ong ngon nhất

Thông tin cách nấu chè con ong tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 1320 calories

Đăng bởi: Hoàng Thái Như Quỳnh

Từ khoá: Cách nấu chè con ong cực ngon tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Bún Riêu Cua Ngon Cực Hấp Dẫn Tại Nhà trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!