Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Đậm Đà Cho Bữa Sáng Ngày Cuối Tuần # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Đậm Đà Cho Bữa Sáng Ngày Cuối Tuần được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh canh chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản của con người miền biển, từng lát chả cá dai mềm, khi ăn có vị ngọt tự nhiên của cá biển, nước dùng được làm từ nước hầm cá tươi nên rất ngọt nước, hương vị lại đậm đà như lối sống thân thiện phóng khoáng của người Nha Trang. Vậy bạn đã biết cách nấu món bánh canh chả cá Nha Trang chưa?

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần tìm kiếm những nguyên liệu tươi rói cần phải nấu cho món bánh canh, cũng như chỉ cần kiên nhẫn, một chút thời gian và sự khéo léo của chính mình thì bạn có thể dễ dàng làm ra món bánh canh chả cá mang đậm hương vị vùng biển Nha Trang rồi.

Nguyên liệu

500g chả cá (chả cá được làm từ cá thu…)

500g cá ngừ hoặc cá bã trầu

2 quả trứng gà

500ml nước

2-3 muỗng cà phê nước mắm

2 muỗng cà phê bột nêm

2 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê hạt tiêu

Hành lá, hành tím băm, tỏi băm

Bánh canh bột gạo

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị chả cá

Để nấu được món bánh canh chả cá Nha Trang ngon đúng vị thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị chả cá, bạn có thể mua hoặc tự làm để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Cho chả cá sống ướp với gia vị bột nêm, đường, muối, tiêu đã được chuẩn bị trên phần nguyên liệu rồi trộn cho đều, để yên khoảng 3 đến 5 phút cho chả ngấm đều gia vị. Bạn cũng có thể cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn để thịt cá được mềm và dễ ngấm gia vị hơn.

Chuyển đến giai đoạn hấp chả cá, chuẩn bị một nồi hấp nhỏ sau đó cho chả vào trải đều bề mặt dĩa hấp, hấp cách thủy khoảng 15 phút. Tuy nhiên chả cá để ngon thì không nên hấp quá lâu thì chả cá sẽ bị mất đi độ giòn dai vốn cá, để kiểm tra độ chín của chả cá, chỉ cần dùng tăm xiên thử, nếu thịt cá không dính lên tăm thì lúc đó cá đã chín.

Với trứng bạn chỉ cần sử dụng lòng đỏ mà thôi, đánh riêng lòng đỏ cho thật đều rồi sau cho cho chả cá hấp chín nhúng qua lòng đỏ, cho lên chảo đã sôi ngập dầu. Nếu như bạn muốn chả có màu vàng đậm hơn thì có thể nhúng qua hỗn hợp lòng đỏ nhiều lần đều chúng được vàng đều hơn. Chiên chả cá vàng đều mặt thật giòn rồi cho vào dĩa có giấy thấm dầu.

Điều làm nên sự đặc biệt làm nên tên tuổi của bánh canh chả cá Nha Trang chính là công đoạn cho chả cá chiên rồi đem đi xào với hành, một chút mắm đường và tỏi, để chả cá được ngon và mang đúng vị của Nha Trang.

Bạn cũng có thể chia phần chả cá hấp thành 2 phần, một phần chiên và một phần không chiên

Bước 2: Sơ chế lại sợi bánh canh

Sợi bánh canh bạn có thể tự làm hoặc mua về rồi sơ chế lại, đem sợi bánh canh đã chế biến rửa qua nước sạch một lần rồi sau đó cho vào nồi nước sôi để sợi bánh canh được mềm dẻo, ăn như vậy sẽ ngon hơn. Tiếp đó bạn sẽ cho những sợi bánh canh vào nước lạnh, và vớt ra để ráo nước hoàn toàn. Bột để làm ra sợi bánh canh thường được sử dụng từ bột gạo hoặc bột sắn.

Bước 3: Chuẩn bị nồi nước dùng

Chuẩn bị một nồi nước, khi nước sôi thì bạn cho 500g cá tươi vào ninh cho ngọt nước, sau đó nên một chút bột nêm, một chút đường cho vừa với khẩu vị. Cũng có thể sử dụng một chút nấm để nước dùng được ngọt tự nhiên hơn. Khoảng 35 đến 40 phút sau bạn vớt cá ra để nguội và lóc lấy phần nạc cá, tắt bếp.

Bắt đầu công đoạn cuối cùng là cho bánh canh vào từng tô rồi cho chả cá, thịt cá tươi rồi chan phần nước dùng lên cho ngập. Sau đó bạn có thể cho thêm chút hàng ngò, rắc chút tiêu và thưởng thức thôi. Món này ăn kèm thêm chén nước mắm ớt thì ngon không gì tả được.

Món bánh canh chả cá Nha Trang nổi tiếng với phần nước dùng đặc sắc được làm từ nước hầm cá tươi rất ngọt nước, những miếng chả cá tươi rói đậm đà, thêm thịt cá nguyên chất đủ để cung cấp năng lượng làm việc cho ngày mới.

Đăng bởi: Phạm Tô Giao Vy

Từ khoá: Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang đậm đà cho bữa sáng ngày cuối tuần

Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Đậm Chất Miền Trung, Bạn Có Biết?

Bún chả cá Nha Trang là một trong những món ăn được rất nhiều thực khách yêu thích, hãy tìm hiểu công thức chế biến bún chả cá trong bài viết này.

Bún chả cá đặc sản Nha Trang

Nếu ai đã từng đặt chân đến vùng đất của Nha Trang thì chắc chắn không thể bỏ qua món bún cá ngọt thanh mát lành tại nơi đây. Chả cá dai ngon kết hợp với nước lèo dịu ngọt đã làm món bún chả cá Nha Trang trở thành món ăn đặc sản được rất nhiều du khách yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún cá

– Cá thu: 1 kg (có thể thay bằng cá thác lác, cá mối, cá rựa)

– Cá ngừ: 0.5 kg

– Bún tươi: 0.5 kg

– Cà chua: 3 trái

– Thơm: ½ trái

– Hành lá, hành tím, chanh, gừng, tỏi, ớt

– Rau ăn kèm: bông chuối bào, rau muống bào, ra húng quế, xà lách,…

– Gia vị : bột ngọt, bột nêm, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn,..

Cách nấu bún chả cá nha trang đậm chất Miền Trung Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ cho món ăn thêm ngon

Các nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì sơ chế theo các bước sau đây:

– Cá thu và cá ngừ: bỏ mang và nội tạng sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Dùng dao béng lóc lấy phần thịt, phần xương và giữ lại nấu nước dùng.

– Cà chua: rửa sạch, cắt múi cau.

– Thơm: gọt vỏ, bỏ mắt sau đó rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

– Các loại rau ăn kèm: lặt bỏ những phần rau bị hư, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

– Hành tím: cắt thân, lột vỏ rửa sạch. Nướng khoảng 3 đến 4 củ để nấu nước dùng, phần còn lại thì băm nhuyễn.

– Tỏi: lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Hành lá: bỏ thân và những phần lá bị hư, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Nấu nước dùng

Dùng xương, phần đầu cá đã chừa lại cùng 3 -4 củ hành nướng bỏ vào nồi nấu nước dùng. Nếu muốn khử mùi tanh của cá thì có thể chần đầu và xương qua nước sôi rồi mới cho vào nồi nấu nước dùng. Ngoài ra, mùi thơm bùi của hành nướng cũng góp phần làm át mùi tanh của cá, tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Khi nước dùng đã được đun sôi thì vặn lửa liu riu, nếu có xuất hiện bọt thì vớt ra ngoài để nồi nước dùng được trong và thơm hơn. Tiếp tục đun đến khi đầu cá và xương rục thì lọc bỏ xác. Nếu nước cạn có thể châm thêm và bỏ thơm vào đun đến khi sôi thì nêm gia vị vừa ăn.

Cách làm chả cá

Chả cá thu vàng rụm, thơm ngon

Bỏ thịt cá thu vào máy xay hoặc băm cho đến khi nhuyễn. Nêm gia vị với ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối cùng ít nước mắm, dầu ăn và hành lá. Trợ đều hỗn hợp cho đến khi chả cá nhuyễn và dai, khi bóp thấy chả cá dính chặt nhau là được.

Chia chả cá làm 2 phần bằng nhau, một phần cho vào nồi hấp cách thủy trong 30 phút; phần còn lại thì chia thành từng miếng cho vào chảo dầu chiên vàng. Có thể thay chả cá hấp bằng cách vo chung thành viên rồi cho vào nồi nước dùng.

Cách làm cá dầm

Ướp cá ngừ cùng gia vị gồm: mắm, bột ngọt, gừng băm nhỏ (cho nhiều gừng sẽ khử được chất độc trong cá ngừ tốt hơn), tiêu xay và một ít rượu sau đó đem hấp trong 30 phút.

Làm nước chấm

Cho lượng mắm vừa đủ ăn vào một cái chén, thêm một ít tỏi băm và ớt cắt lát rồi trộn đều. Để nước mắm tươi đậm đà và thơm ngon hơn bạn nên giữ nguyên vị mắm truyền thống, không pha thêm gia vị vào chén.

Làm rau sống ăn kèm

Các loại rau ăn kèm sau khi đã rửa sạch và để ráo nước thì đem ra cắt nhỏ rồi xếp ra đĩa. Cắt thêm vài lát chanh và ớt xanh để thêm vị cho món bún chả cá Nha Trang.

Đảo hải sản nơi bán chả cá Nha Trang chế biến sẵn cực ngon

Đảo Hải Sản – nơi cung cấp chả cá Nha Trang chế biến sẵn cực ngon

Chả cá chiên Nha Trang vốn là món quà đặc biệt từ người dân vùng biển nơi đây. Nguyên liệu để để tạo nên miếng chả thơm ngon là từ những loại cá có phần thịt màu trắng dai, to vừa phải. Người dân đã khéo léo loại bỏ hết phần xương, để lại phần thịt để làm nên miếng chả dai mềm với hương vị khó quên.

Tại Đảo Hải Sản, những miếng chả cá Nha Trang thơm ngon, vàng tươi được đóng gói hút chân không bảo quản riêng từng miếng để giữ được nguyên vị từ khâu chế biến đến tay khách hàng.

Đăng bởi: Ngô Quốc Thái

Từ khoá: Cách nấu bún chả cá Nha Trang đậm chất Miền Trung, bạn có biết?

Trổ Tài Làm Bánh Canh Chả Cá Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức

Bánh canh là một món ăn rất phổ biến và rất được mọi người yêu thích, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô bánh canh nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi. Đọc tiếp bài viết để biết cách làm như thế nào nha.

400g chả cá thác lác

500g xương heo

500g bánh canh

100g nấm rơm

150g củ cải trắng

150g cà rốt

300g giá

1 quả trứng gà

Hành lá, hành tím

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng và cà rốt sau khi mua về rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Rửa sạch nấm rơm, với những nấm rơm bự thì nên dùng dao cắt nấm làm đôi.

Xương heo rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

Giá rửa sạch, để vào trong rổ cho ráo nước. Với hành lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2 Quết chả cá

Cho cá thác lác xay nhuyễn vào tô với một ít hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hành tím băm nhuyễn và hành lá, sau đó quết đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Khi thấy phần cá biết dính vào muỗng là được, bạn nên quết cá thật đều tay để chả cá sau khi nấu sẽ dai và ngon hơn.

Bước 3 Hấp chả cá

Chuẩn bị một cái xửng hấp, rồi cho phần chả cá đã quết vào, hấp trong 10 phút để chả cá thác lác chín.

Sau 10 phút, tách lấy lòng đỏ của quả trứng, sau đó đánh đều cho lòng đỏ tan ra, dùng cọ quét một lớp mỏng lên trên bề mặt chả cá. Đậy nắp lại, hấp thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4 Chiên chả cá

Bắt một cái chảo lên bếp với một ít dầu, khi dầu đã sôi thì cho chả cá vào chiên cho 2 mặt vàng đều là được. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Chiên chả cá sẽ giúp chả cá thơm hơn, món ăn sẽ ngon và dậy mùi hơn. Nếu như bạn không thích chiên thì có thể sử dụng chả cá sau khi hấp là được.

Bước 5 Nấu nước dùng

Bắt lên bếp một nồi nước, rồi cho phần xương heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 15 phút, rồi cho củ cải trắng và nấm rơm vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 6 Thành phẩm

Bánh canh thơm mùi bột gạo kết hợp cùng với nước lèo ngọt thanh, cắn miếng chả cá dai dai được nêm nếm đậm vị tạo nên một món ăn khiến ai cũng phải xuýt xoa!

Thưởng thức bánh canh cùng một ít hành lá, ngò, tiêu, hành phi sẽ giúp cho món ăn thêm đậm đà và trọn vị. Nếu thích, bạn có thể thêm một chèn mắm ớt cay để ăn kèm

Advertisement

Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng

Cách nấu hủ tiếu mực thơm ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

Chuẩn bị nguyên liệu nấu hủ tiếu mực

Quý Khách chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây là có thể bắt tay vào chế biến món hủ tiếu mực thơm ngon rồi.

300g hủ tiếu dai (dùng hủ tiếu bột lọc sẽ ngon hơn)

350g mực tươi

600g xương ống

250g thịt xay

50g hành tím

1 củ hành tây

1 củ cải trắng

Rau xà lách, giá, cần tây, hành lá, hẹ, rau mùi

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay

MỰC TƯƠI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

Chọn nguyên liệu tươi ngon giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn

Cách nấu hủ tiếu mực Sơ chế mực không bị tanh

Mực ống khi mua về thì Quý Khách tiến hành lột bỏ phần da rồi cắt mực làm đôi. Sau đó, rửa mực với rượu trắng và vài lát gừng đã đập dập, bóp nhẹ nhàng để mực sạch hơn, sau đó rửa lại với nước sạch. Dùng giấy ăn để thấm khô lượng nước còn lại trên mực rồi cắt mực thành từng miếng nhỏ.

Quý Khách có thể khứa những đường hình ca rô lên thân mực (không quá sâu) để mực nhanh chính và đẹp mắt hơn. Tiếp đó, cho phần mực đã cắt ra tô rồi thêm vào 1 muỗng cà phê đường, sau đó bóp cho đến khi mực ra bọt. Cuối cùng, rửa sạch mực lại với nước rồi để cho ráo nước.

Việc lựa chọn mực ngon sẽ quyết định gần như 80% món ăn của Quý Khách

Nấu nước lèo

Quý Khách nấu nước dùng bằng cách cho 1,5l nước lọc vào một chiếc nồi lớn. Đổ phần xương heo vào bên trong, cho thêm khô mực, mực tươi, hành tím và nêm cùng 1/2 thìa muối. Hầm hỗn hợp trong khoảng 1 tiếng. Quý Khách lưu ý vặn nhỏ lửa lúc này.

Sau khi hầm xong Quý Khách vớt trước hàng tây và hành tím ra ngoài. Sau đó các Khách yêu nêm gia vị với muối, đường và nước nắm theo tỷ lệ 1/2 – 1 -2. Sau khi nước dùng hủ tiếu đã sôi thì tắt bếp.

Nước lèo là một phần quan trọng trong cách nấu hủ tiếu mực ngon và dinh dưỡng. Nước lèo càng thơm, đậm đà thì hương vị món ăn càng ngon.

Chế biến thịt băm xào mực

Xào chín thịt băm với dầu ăn và nêm thêm gia vị cho vừa đủ. Quý Khách sẽ chần mực qua sau đó cắt thành các khoanh nhỏ và xào chín. Tuy nhiên lưu ý chần mực chín vừa tới. Nếu không mực sẽ rất dễ bị dai.

Với món hủ tiếu mực Quý Khách cần lưu ý thường xuyên vớt bọt để nước dùng không chứa cặn cũng như hạn chế nổi nhiều váng mỡ là xong bước cuối cùng trong cách nấu hủ tiếu mực ngon.

MГЎch bбєЎn:В MГЎch bбєЎn cГЎch lГ m mГіn mб»±c xГ o sбєЈ б»›t cay giГІn Д‘б»•i vб»‹ cho cбєЈ nhГ

Thành phẩm

Với hủ tiếu các Khách yêu chần sơ vào từng tô. Thêm thịt băm, mực tươi và nước dùng lên trên. Có thể rắc thêm ớt, hành tím phi. Chan thêm nước dùng lên trên. Sau đó rưới nước dùng lên trên là hoàn thành món ăn rồi.

Cách chọn mua mực tươi ngon

CГі thГ nh phi sбєЅ giГєp hủ tiбєїu mб»±c thГЄm bГ©o vГ  ngon hЖЎn, Д‘бє·c biệt lГ  hГ nh phi tб»± lГ m tбєЎi nhГ

Quý Khách dùng ngón tay ấn vào thân con mực để kiểm tra độ săn chắc và đàn hồi của chúng. Khi ấn tay vào và thả ra mà mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu thì con đó tươi.

Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão và độ đàn hồi sẽ không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu.

Ngoài ra, Quý Khách cũng có thể quan sát mắt mực có màu sáng và trong veo thì là những con mực tươi ngon. Còn nếu như đó là mực không còn ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Lưu ý khi nấu hủ tiếu mực

Với món hủ tiếu mực Quý Khách cần lưu ý thường xuyên vớt bọt để nước dùng không chứa cặn cũng như hạn chế nổi nhiều váng mỡ. Có thành phi sẽ giúp hủ tiếu mực thêm béo và ngon hơn, đặc biệt là hành phi tự làm tại nhà.

Hủ tiếu mực ăn cùng rau và giá trụng cùng chén nước chấm ớt xanh nữa thì rất ngon

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Trần Quỳnh Trang

Từ khoá: Cách nấu hủ tiếu mực thơm ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

2 Cách Nấu Mì Gạo Thơm Ngon, Nóng Hổi, Thích Hợp Cho Bữa Sáng

Nguyên liệu nấu mì gạo cà chua thịt xay

50g mì gạo

50g thịt heo xay

50g cải ngồng

1 trái cà chua

2 củ hành tím

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch 1 vắt mì gạo với nước 1 – 2 lần sau đó để ráo. Với cải ngồng thì bạn cắt bỏ phần rễ và lặt sạch những phần lá hỏng, cắt thành từng khúc vừa ăn sau đó ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo. Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn còn cà chua thì rửa sạch sau đó cắt múi cau.

Lưu ý:  Một số lưu ý bạn cần biết khi dùng cải ngồng đó là đối với những người bị đau dạ dày hay trào ngược dạ dày thì thì loại rau này có thể gây nên tình trạng đầy hơi, chướng bụng.

Bước 2 Xào cà chua và cải

Đặt nồi lên bếp và để lửa vừa, cho vào 1 thìa canh dầu ăn sau đó cho toàn bộ phần hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho 50g thịt heo xay và ½ thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều trong 2 phút. Sau đó bạn cho cà chua vào xào tiếp trong 2 phút, rồi thêm toàn bộ phần cải ngồng vào và tiếp tục đảo đều trong 1 phút.

Bước 3 Nấu mì gạo

Sau khi đã xào xong các nguyên liệu, bạn cho vào nồi 400ml nước và nấu trong 7 – 10 phút ở lửa vừa. Nước sôi thì bạn nêm vào ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm sau đó đảo đều cho gia vị hòa tan.

Cuối cùng bạn cho mì gạo vào và nấu thêm 3 phút đến khi mì gạo chín thì tắt bếp là có thể cho ra tô thưởng thức rồi.

Thành phẩm

Mì gạo cà chua thịt băm với phần nước dùng ngọt thanh, hơi chua nhẹ ăn cùng với cải ngồng giòn giòn chắc chắn là một món ăn sáng vô cùng thơm ngon bổ dưỡng.

Advertisement

Nguyên liệu mì gạo cà chua trứng

50g mì gạo

1 trái cà chua

2 quả trứng gà

2 nhánh hành lá

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm

Cách nấu mì gạo cà chua trứng

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Cà chua mua về bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, sau đó cắt múi cau. Hành lá bạn cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn, để riêng phần đầu và thân hành.

Bước 2 Luộc mì gạo

Tiếp theo, bạn cho mì gạo vào tô rồi thêm 150ml nước sôi cho toàn bộ phần mì ngập trong nước. Để trong vòng 3 – 5 phút đến khi thấy mì đã mềm, vừa chín tới thì vớt mì ra để ráo.

Bước 3 Chiên trứng

Tiếp đến, bạn cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo và để ở lửa vừa. Sau khi dầu sôi lăn tăn thì bạn cho phần đầu hành đã cắt nhuyễn vào phi thơm.

Sau khi hành đã dậy mùi, bạn đập 2 quả trứng gà và thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào, khuấy đều cho gia vị và trứng hòa quyện rồi chiên trong vòng 5 – 7 phút. Cuối cùng, bạn cho phần cà chua vào đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4 Nấu mì gạo

Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 400ml nước tiến hành đun sôi với lửa lớn. Sau khi nước sôi bạn cho hỗn hợp cà chua và trứng gà vừa xào vào và nấu trong khoảng 3 phút.

Tiếp theo, bạn cho phần mì gạo đã luộc vào nồi, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp, cuối cùng cho hành lá đã cắt nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món mì gạo trứng cà chua thơm ngon cho bữa sáng rồi. Sợi mì mềm kết hợp với nước dùng chua chua ngọt ngọt, hòa quyện cùng vị béo của trứng gà tạo nên một món ngon thật khó cưỡng.

Cách Làm Gỏi Củ Hũ Dừa Bao Tử Tươi Siêu Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Củ hũ dừa hay còn gọi là đọt dừa, là phần lõi non nhất của ngọn trên thân cây dừa. Phần lõi này sau khi bạn tách vỏ có thể ăn sống được hoặc dùng làm gỏi, các món xào,… đều rất ngon.

Công dụng của củ hũ dừa:

Bổ sung năng lượng: Trong củ hũ dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: chất xơ, sắt, kẽm và vitamin, vì vậy khi sử dụng thực phẩm này sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, có một cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa thiếu máu.

Hỗ trợ tiêu hóa: Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào những món ăn từ củ hũ dừa sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Tốt cho tim mạch: Củ hũ dừa không hề chứa cholesterol và chất béo bão hòa vì vậy nó giúp sức khỏe tim mạch được cải thiện, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Nguyên liệu làm gỏi củ hủ dừa bao tử

400g củ hũ dừa tươi

1 củ cà rốt

200g bao tử heo

15 con tôm sú nhỏ

50g đậu phộng rang bóc vỏ đập dập

1 trái ớt, 1 trái chanh.

Hành phi, gừng, lá húng quế, rau răm

Gia vị: đường, muối, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, giấm gạo lên men

Cách làm gỏi củ hũ dừa bao tử siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần củ hũ dừa bạn dùng dao bào, bào dọc thớ dày 3mm, dài khoảng 7-10cm, sau đó bỏ vào ngâm trong tô nước đá để củ hũ dừa được trắng hơn.

Húng quế, rau răm cắt khúc vừa ăn, gừng rửa sạch đập dập, cà rốt cắt thành từng sợi, ớt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.

Bao tử đem làm sạch, tôm rửa sạch lấy chỉ lưng.

Mẹo làm sạch bao tử heo: Sau khi mua bao tử heo về bạn lộn mặt trong của bao tử heo ra, rửa trực tiếp với nước, tiếp đến lấy muối chà sát mạnh để bao tử ra hết nhớt, rửa lại với nước sạch lần nữa. Bạn vắt vài miếng chanh vào và chà sát mạnh trong khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch. Cuối cùng bạn cho bao tử vào trần qua nước sôi có muối, giấm, rượu trắng để loại bỏ mùi hôi, rửa và cạo bỏ những mảng trắng xung quanh bao tử là xong.

Bước 2: Luộc tôm, luộc bao tử

Bạn bắc nồi nước lên bếp sau đó cho tôm luộc chín vớt ra bỏ đầu, bóc vỏ chừa lại phần đuôi và bỏ vào tô nước đá ngâm cho tôm giòn, giữ được màu sắc đẹp.

Bạn cho bao tử vào nồi thêm 1 lít nước rồi bắc nồi lên bếp, đun to lửa để nồi nước luộc bao tử sôi lên, sau đó cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm và 1 nhánh gừng đập dập vào, luộc chín trong 30 phút bao tử sẽ thơm và ngon. Cuối cùng vớt bao tử ra ngâm vào nước đá rồi để ráo, sau đó cắt sợi.

Bước 3: Pha xốt trộn

Bạn chuẩn bị 1 chiếc chén con sau đó cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm gạo lên men, 1,5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng canh ớt sừng băm, ½ muỗng canh tương ớt dùng đũa khuấy cho các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Bước 4: Trộn gỏi

Trước tiên bạn vớt phần bao tử cho vào tô thêm vào 2 muỗng canh xốt trộn trộn đều và ướp từ 5-7 phút.

Sau đó cho cà rốt, củ hũ dừa, tôm vào tô đồng thời thêm đậu phộng, hành phi, lá húng quế, rau răm và 4 thêm muỗng canh xốt vào trộn đều.

Thành phẩm gỏi củ hủ dừa bao tử

Bày gỏi ra đĩa và thưởng thức ngay. Món gỏi củ hũ dừa bao tử tươi với độ giòn tươi, ngòn ngọt của bao tử và tôm thấm trong nước trộn gỏi chua chua, mằn mặn, cái giòn sần sật, thoảng thơm của củ hũ dừa tạo nên tổng thể hương vị đầy kích thích.

Advertisement

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Đậm Đà Cho Bữa Sáng Ngày Cuối Tuần trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!