Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Tròn Điểm Xét Tốt Nghiệp Và Cao Đẳng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Tròn Điểm Xét Tốt Nghiệp Và Cao Đẳng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quy định làm tròn điểm trong kỳ thi THPT quốc gia đã được bộ ban hành cùng với quy chế thi THPT quốc gia. Với việc xét tuyển cao đẳng và đại học bài thi sẽ được làm tròn theo bước 0,25.

Quy định làm tròn điểm trong kỳ thi THPT quốc gia đã được bộ ban hành cùng với quy chế thi THPT quốc gia.  Với việc xét tuyển cao đẳng và đại học bài thi sẽ được làm tròn theo bước 0,25.

Cách làm tròn điểm bài thi xét tuyển tốt nghiệp

Trong đề án tuyển sinh đã nêu rõ cách làm tròn điểm đối với từng bài thi. Cụ thể với môn Ngữ văn là môn thi tự luận duy nhất trong kỳ thi. Bài thi môn này sẽ được chấm theo thang điểm 10, điểm được lấy đến 0,25 và không quy tròn điểm. Còn với bài thi môn trắc nghiệm khách quan thì điểm bài thi cũng được chấm theo thang điểm 10 nhưng được làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm. Cách tính điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT quốc gia 2023

Trong bài thi trắc nghiệm môn Toán có 50 câu do đó mỗi câu sẽ được 0,2 điểm nếu thí sinh được số điểm lẻ là 0,2 thì được làm tròn lên thành 0,25 điểm; 0,8 thì làm tròn xuống 0,75 điểm và 0,4 hoặc 0,6 sẽ được làm tròn thành 0,5. Còn với bài thi trắc nghiệm môn tổ hợp thì có 40 câu nên mỗi câu tương ứng với 0,25 điểm nên sẽ không cần làm tròn và giữ nguyên mức điểm Điểm xét tuyển tốt nghiệp là điểm của các bài thi thí sinh đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên đối tượng và khu vực nếu có.

Cách làm tròn điểm xét tuyển đại học

Điểm xét tuyển đại học cũng được làm tròn đến hai chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên đối tượng và khu vực

Điểm xét tuyển đại học là tổng điểm 3 môn thi tương ứng với tổ hợp thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, cộng với điểm ưu tiên đối tượng và khu vưc và được làm tròn đến hai chữ số thập phân theo bước 0.25. Cụ thể ta lấy 0,25 chia 2 nếu điểm dưới mức này thì làm tròn xuống mức dưới, trên mức này thì làm tròn điểm lên mức trên. Như vậy số điểm thí sinh được tăng lên hoặc bị hạ xuống khi làm tròn điểm sẽ không quá 0,125

Quy định chi tiết về mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân như sau Cách làm tròn điểm xét tuyển cao đẳng đại học

Ví dụ như thí sinh đạt tổng điểm xét tuyển là 24,35 sẽ được làm tròn xuống 24,25 tức là hạ 0,1 điểm, còn nếu thí sinh có điểm xét tuyển là 24,88 thì sẽ được làm tròn lên thành 25 điểm , tăng 0,12 điểm

Với cách làm tròn điểm như thế này khiến cho nhiều thí sinh lo ngại mình bị thiệt thòi khi hạ điểm trong khi đó điểm năm nay khá cao nên mức cạnh tranh để vào trường cũng cao hơn. Nhưng theo TS Phạm Thu Hương, Trưởng phòng đào tạo Đại học Ngoại Thương cho rằng các làm tròn điểm này sẽ không khiến thí sinh bị chịu thiệt. Ví dụ thí sinh đạt 28.85 bị quy tròn về thành 28,75 điểm. Nếu trường lấy điểm chuẩn là 28,75 thì em vẫn đỗ nhưng nếu điểm trúng tuyển của nhà trường là 19 thì những bạn đỗ, kể cả những bạn được làm tròn điểm thì cũng vẫn có mức điểm cao hơn em.

Ngoài ra Bà Hương còn khẳng định với cách làm tròn điểm như thế này thì tất cả các trường không lấy điểm lẻ như năm trước mà quy định ở mức làm tròn điểm chỉ lấy điểm phẩy 25, phẩy 5 và phẩy 75

Review Trường Cao Đẳng Hoa Sen Có Tốt Không?

Tên trường: Trường Cao đẳng Hoa Sen (tên tiếng Anh: College of Hoa Sen)

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Lô 10 Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Số 93 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh

Mã tuyển sinh: CDD0402

Số điện thoại tuyển sinh: 028.3929.5988

Qua quá trình xây dựng và hình thành, vào ngày 27 tháng 04 năm 1999, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định công nhận và chính thức thành lập Trường Cao đẳng Hoa Sen – đơn vị trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Đóng vai trò quan trọng trong công tác đào tạo đội ngũ cán bộ hoạt động trong các lĩnh vực làm nghề. Trong tương lai, nhà trường sẽ phấn đấu để trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, nơi đào tạo ra các nguồn nhân công đạt chất lượng chuẩn, góp phần cải thiện đời sống xã hội và phát triển kinh tế.

Nhà trường có 100% giảng viên đạt trình độ dạy nghề theo quy định của Bộ GD&ĐT. Có thể nói rằng, đội ngũ cán bộ này là một trong những điểm sáng về giáo dục của nhà trường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy, nghiên cứu, các thầy cô là những người đồng hành gần gũi với sinh viên.

Với đặc thù đào tạo, ban lãnh đạo nhà trường đã tiến hành xây dựng khu phòng thực hành chuyên môn dành riêng cho từng nghề. Trong các phòng đều được trang bị đầy đủ các dụng cụ thực hành như máy móc, thước đo, thiết bị mới,… Đây là điều kiện học tập hết sức lý tưởng cho sinh viên học nghề. Nhờ vào những nỗ lực như vậy của ban giám hiệu mà thành tích học tập của sinh viên ngày được cải thiện và nâng cao rõ rệt.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 10/2023.

Đối tượng tuyển sinh của Cao đẳng Hoa Sen mở rộng với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT/THCS trong phạm vi toàn quốc.

Trường Cao đẳng Hoa Sen sử dụng 2 phương thức tuyển sinh là xét tuyển bằng kết quả học tập THPT/THCS (xét học bạ).

Hiện nay nhà trường chưa đưa ra thông báo về ngưỡng đảm bảo và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển. Các bạn đọc vui lòng theo dõi website thường xuyên, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin mới nhất gửi đến các bạn.

Chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được ban tuyển sinh thống nhất áp dụng theo quy định tuyển sinh cao đẳng, đại học hiện hành của Bộ GD&ĐT. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về nội dung này, các bạn có thể truy cập vào website của Bộ GD&ĐT để nghiên cứu thêm.

Năm học mới này, trường Cao đẳng Hoa Sen đưa ra các mã ngành tương ứng với từng ngành đào tạo như sau:

STT

Mã ngành

Tên ngành

1

6810201

Quản trị khách sạn

2

6810206

Quản trị nhà hàng

3

6210402

Thiết kế đồ họa

4

6480202

Ứng dụng phần mềm

5

6480209

Quản trị mạng máy tính

6

6340302

Kế toán doanh nghiệp

7

6340417

Quản trị doanh nghiệp 

8

6340403

Quản trị văn phòng

(Thư ký y khoa)

9

6220246

Tiếng Anh thương mại

10

6340113

Logistics

11

6340122

Tiếng Nhật Thương mại

12

6220242

Tiếng Hoa Thương mại

13

6220249

Thương mại điện tử

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Các bạn vui lòng theo dõi ở website của nhà trường hoặc quay trở lại chúng tôi trong thời gian tới để biết thêm chi tiết.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Khi theo học tại Cao đẳng nghề Hoa Sen sinh viên được đào tạo với thời lượng thực hành chiếm 70% thời gian đào tạo. Môi trường học tập hiện đại, thân thiện, giảng viên sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong suốt quá trình học tập. 

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tiễn có thể ứng dụng ngay vào công việc (lý thuyết xen kẽ thực hành, có nhiều học kỳ thực tập thực tế tại các doanh nghiệp). Chuẩn tiếng anh đầu ra tối thiểu TOEIC 450+. Có cơ hội liên thông đại học dễ dàng và thuận lợi. Đảm bảo giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên theo học

Sinh viên khi theo học tại Cao đẳng nghề Hoa Sen sẽ được bảo đảm việc làm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập phù hợp. Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau tuỳ vào mỗi chuyên ngành mà sinh viên đã lựa chọn tại các công ty trong và ngoài nước.

Trong năm học mới này, để sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn, Cao đẳng nghề Hoa Sen ký Cam kết đảm bảo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên hai ngành Quản trị văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa) và Thiết kế đồ họa. Các doanh nghiệp đối tác của trường đánh giá cao hai ngành học này, ưu tiên vị trí thực tập tại doanh nghiệp và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng nghề Hoa Sen đã ký kết hợp tác toàn diện với Công ty Nhân lực Akane về triển khai chương trình việc làm quốc tế dành cho sinh viên. Theo đó sinh viên Trường Cao đẳng Hoa Sen ngoài việc được đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp còn được Công ty Nhân lực Akane hỗ trợ tìm kiếm việc làm lương cao tại Nhật Bản và Australia.

Trường Cao đẳng Hoa Sen hội tụ những giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng với cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ, quy mô được mở rộng, phát triển và đa dạng. Bên cạnh đó, trường vẫn đang thực hiện kế hoạch xây dựng nội dung đào tạo, phương pháp giảng dạy mới nhằm đảm bảo theo kịp với yêu cầu phát triển nhanh chóng của đất nước. Các bạn có thể chọn ngôi trường này để theo học và phát triển ước mơ của mình.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kinh doanh và quản lý, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhân văn

Tỉnh/thành phố

Hồ Chí Minh, Miền Nam

Review Trường Cao Đẳng Bình Phước Có Tốt Không?

Tên trường: Cao đẳng Bình Phước (tên tiếng Anh: Binh Phuoc College)

Địa chỉ: 

Cơ sở 1: Số 899 Quốc lộ 14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, T. Bình Phước 

Cơ sở 2: KCN Chơn Thành, huyện Chơn Thành, T. Bình Phước

Mã tuyển sinh: C43

Số điện thoại tuyển sinh: 02713.229.717 – 02713.881.236

Tiền thân là trường Cao đẳng nghề Bình Phước, được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ 3 trường Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Nghề. Sau đó trường đổi tên thành Cao đẳng Bình Phước theo Quyết định số 1685/QĐ-BLĐTBXH ngày 11/11/2024 và giữ nguyên cho đến nay.

Với nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ y tế, dược sĩ trình độ cao, đáp ứng yêu cầu của các cơ sở sử dụng nhân lực, trường luôn tập trung nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật – công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo. Bên cạnh đó, Cao đẳng Bình Phước cũng đặt ra mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo nghề uy tín và tin cậy của khu vực phía Nam, mang tầm các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Theo kết quả đánh giá, phân loại trong năm học 2023 – 2023, Cao đẳng Bình Phướng hiện có 174 công chức, viên chức đang hoạt động tại trường. Trong đó 10 viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (chiếm 6%) và có đến 157 viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao (chiếm 92%). Trường cũng thường xuyên tạo điều kiện cho đội ngũ được rèn luyện, nâng cao trình độ, như cử đi tham gia các lớp bồi dưỡng, đào tạo Trung cấp, Cao cấp; cử đi tham gia Hội giảng GDNN,…

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 7/2023 đến cuối tháng 9/2023.

Về đối tượng tuyển sinh:

Khối Giáo dục Nghề nghiệp:

Hệ Cao đẳng:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT;

Người đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp và có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình GDPT hoặc có giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định.

Hệ Trung cấp: thí sinh đã tốt nghiệp THCS và tương đương trở lên.

Hệ Cao đẳng, Trung cấp khối sức khỏe: thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Khối Giáo dục mầm non (Cao đẳng): thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức Giáo dục chính quy hoặc Giáo dục thường xuyên).

Về phạm vi, nhà trường tổ chức tuyển sinh trong cả nước.

Năm 2023 – 2024, trường sử dụng các phương thức tuyển sinh như sau:

Khối Giáo dục Nghề nghiệp

Hệ Cao đẳng:

Với thí sinh tốt nghiệp THPT: xét điểm trung bình cộng học lực lớp 10, 11, 12.

Với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp: xét điểm toàn khóa học, theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Hệ Trung cấp: xét điểm trung bình cộng học lực các năm ở THCS (với thí sinh tốt nghiệp THCS), theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Hệ Cao đẳng, Trung cấp khối sức khỏe: Với thí sinh tốt nghiệp THPT: xét học bạ THPT; Với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp: xét điểm toàn khóa học.

Khối Giáo dục Mầm non (Cao đẳng): Sử dụng kết hợp thi tuyển và xét tuyển, cụ thể:

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2023 kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu; Phương thức này chiếm tối thiểu 50% chỉ tiêu.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT ktế hợp với thi tuyển môn năng khiếu; Phương thức tuyển sinh này chiếm tối thiểu 50% chỉ tiêu, xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

Môn thi năng khiếu của ngành Giáo dục mầm non: Đọc – kể diễn cảm, hát.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà trường sẽ được thực hiện theo Quy định của Bộ GD&ĐT. Riêng 2 hệ đào tạo Cao đẳng, Trung cấp thuộc khối sức khỏe có quy định: Điểm trung bình cộng học lực lớp 10, 11, 12 hoặc điểm trung bình cộng các môn Toán, Hóa, Sinh lớp 12 tối thiểu từ 5.0 trở lên.

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển của khối Giáo dục Mầm non:

Thí sinh không bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Thi tuyển môn năng khiếu theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và quy trình, tiêu chí tuyển sinh năng khiếu ngành Giáo dục Mầm non của trường Cao đẳng bình Phước.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Nhà trường hiện không áp dụng chính sách tuyển thẳng hay ưu tiên xét tuyển nào đối với tất cả các hệ đào tạo.

Trường Cao đẳng Bình Phước thông báo tuyển sinh khối ngành Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Mầm non với các nghề tiêu biểu như: Dược, Công nghệ Ô tô, Sư phạm Giáo dục Mầm non,… Chi tiết cụ thể như sau:

STT

Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến

Hệ Cao đẳng

273

1

Điện công nghiệp

2

Điện tử công nghiệp

3

Công nghệ Ô tô

4

Công nghệ thông tin

5

Kế toán doanh nghiệp

6

Dược

7

Hộ sinh

8

Điều dưỡng

Hệ Trung cấp

314

1

Điện tử công nghiệp

2

Công nghệ Ô tô

3

Kế toán doanh nghiệp

4

Cơ khí chế tạo (cắt gọt kim loại)

5

Y sĩ

6

Điều dưỡng

7

Hộ sinh

8

Dược

9

Kỹ thuật xét nghiệm Y học

STT

Tên ngành Mã ngành Chỉ tiêu

Các tổ hợp xét tuyển

1

Giáo dục Mầm non

51140201

154

M00

(Ngữ văn, Toán, Năng khiếu)

M05

(Ngữ văn, Lịch sử, Năng khiếu)

M07

(Ngữ văn, Địa lý, Năng khiếu)

Năm học mới này, điểm chuẩn của ngành Giáo dục mầm non là 17.5 điểm. Các thông tin về điểm chuẩn của những ngành còn lại chưa được trường công bố. Các bạn thí sinh vui lòng theo dõi website thường xuyên để cập nhật thêm.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Mức học phí năm học 2023 – 2023 là: 780.000 – 1.140.000 đồng/tháng tùy theo chuyên ngành theo học, áp dụng đối với tất cả các hệ đào tạo. 

Riêng học sinh tốt nghiệp THCS có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Phước khi theo học Trung cấp nghề, sinh viên theo học ngành Giáo dục mầm non sẽ được miễn 100% học phí.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Tùy theo năng lực thực tế và nhu cầu của các doanh nghiệp hàng năm sẽ tiếp nhận và bố trí nơi thực hành, thực tập cho học sinh, sinh viên của nhà trường. 

Phối hợp tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về chuyên môn và kỹ năng làm việc tại các doanh nghiệp, tham gia xây dựng góp ý chương trình đào tạo của nhà trường, cử các chuyên gia tham gia công tác giảng dạy tại nhà trường… 

Về phía nhà trường, hàng năm chủ động lập kế hoạch và gửi danh sách học sinh sinh viên thực tập cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Đồng thời cam kết đảm bảo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, phối hợp triển khai các đề tài của các doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp trên trang web và trong các sự kiện lớn của nhà trường.

Hệ đào tạo

Cao đẳng, Trung cấp

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Bình Phước, Miền Nam

Cao Đẳng Yeungnam Ikong – Cao Đẳng Kỹ Thuật Số 1 Daegu

Cao đẳng Yeungnam Ikong là trường cao đẳng kỹ thuật hàng đầu tại Daegu – thủ phủ công nghiệp của Hàn Quốc. Đây là ngôi trường cao đẳng nghề nổi tiếng với các chuyên ngành hấp dẫn như: công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,…

Tên trường: Yeungnam University College

Tên tiếng Hàn: 영남이공대학교

Năm thành lập: 1968

Loại hình: tư thục

Địa chỉ: 170 Hyeo Chung-ro, Daemyeong 3(sam)-dong, Nam-gu, Daegu, Hàn Quốc

Cao đẳng Yeungnam Ikong là trường cao đẳng được trang bị môi trường giáo dục tối ưu và giáo dục tương tác tùy chỉnh thông qua hợp tác giữa các công ty và trường đại học dựa trên tinh thần sáng lập là góp phần tạo ra lịch sử phục hưng quốc gia mới bằng cách thúc đẩy giáo dục con người.

Đặc biệt, Cao đẳng Yeungnam Ikong đã được chọn là trường đại học kiểu mẫu cho sự hợp tác giữa ngành công nghiệp và trường đại học cũng như giáo dục tùy chỉnh và thực hiện dự án chung với 2.260 công ty và hệ thống hợp tác công nghiệp-học viện trong tám năm liên tiếp.

Mục tiêu giáo dục của Cao đẳng Yeungnam Ikong là đa dạng hóa nguồn tuyển sinh bằng cách đảm bảo sinh viên trong khu vực đô thị, trau dồi tài năng với kiến ​​thức nghệ thuật tự do phong phú và kiến ​​thức chuyên ngành, nuôi dưỡng tài năng có khả năng cạnh tranh quốc tế

Đặc biệt, Cao đẳng Yeungnam Ikong hy vọng sinh viên gặp thất vọng với việc học ở tuổi vị thành niên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống trẻ trung thông qua chương trình Cao đẳng Nội trú (RC) cung cấp một cơ hội thay đổi cuộc sống để dẫn đầu thành công.

Cao đẳng Yeungnam Ikong đã được chọn là trường Cao đẳng Đẳng cấp Thế giới, xếp hạng nhất trong Chỉ số hài lòng của khách hàng quốc gia (NCSI) trong 4 năm liên tiếp. Trường được chọn là dự án tăng cường năng lực giáo dục nhất quốc gia trong 6 năm liên tiếp và xếp hạng 1 trong các trường cao đẳng cơ sở của quốc gia với sự hỗ trợ nghiên cứu thực địa toàn cầu.

Thư viện có 4 tầng trên mặt đất và 1 tầng dưới mặt đất, có các tài liệu thư viện như sách chuyên ngành trong và ngoài nước, tạp chí học thuật, tạp chí nghệ thuật tự do, luận án, tài liệu nghe nhìn như DVD và tài liệu đa phương tiện sử dụng máy vi tính.

Nhà ăn được chia thành nhà ăn sinh viên và nhà ăn khoa, cung cấp các bữa ăn hợp vệ sinh và đủ dinh dưỡng với giá cả phải chăng.

Bạn có thể mua sách giáo khoa và sách tham khảo cần thiết cho các lớp học và bài giảng của sinh viên, cũng như sách nghệ thuật tự do, sách mới và đồ dùng học tập với giá thấp.

Phòng đào tạo nghe nhìn hiện đại với sức chứa 330 chỗ ngồi được trang bị đầy đủ và được sử dụng cho các sự kiện trong và ngoài trường và phục vụ các sự kiện văn hóa khác nhau.

Để tạo sự thuận tiện cho sinh viên, Cao đẳng Yeungnam Ikong bố trí phòng máy vi tính trong tòa nhà chính của trường.

Nó được thành lập để nâng cao thể lực của học sinh và được sử dụng cho các sự kiện và sự kiện thể thao khác nhau trong và ngoài trường.

Có nhiều loại thuốc sơ cứu khác nhau, đồng thời có thể điều trị và sử dụng đơn giản cho các bệnh và thương tích nhẹ. Có thể yêu cầu giáo dục sức khỏe để nâng cao sức khỏe và tư vấn, tư vấn sức khỏe.

Chương trình tiếng Hàn tại Cao đẳng Yeungnam Ikong hoạt động với mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài có nhu cầu tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc thông qua con đường học tiếng cũng như những sinh viên muốn học cao đẳng / đại học ở Hàn Quốc nhưng còn hạn chế về phương diện ngôn ngữ.

Khóa học tiếng Hàn tại Cao đẳng Yeungnam Ikong gồm 6 cấp độ (từ cơ bản đến nâng cao), giúp học viên xây dựng nền tảng tiếng Hàn một cách vững chắc, từ đó tiếp thu các kiến thức nâng cao một cách dễ dàng hơn.

Một năm học bao gồm 4 học kỳ (nhập học vào các tháng 3, 6, 9, 12), mỗi học kỳ kéo dài trong khoảng 10 tuần, mỗi tuần học từ thứ 2 – thứ 6. Sỉ số lớp học dao động trong khoảng 10 – 12 học viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để giảng viên nắm bắt tình hình của tất cả học viên trong lớp.

Đặc biệt, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực hành khả năng giao tiếp ở trên lớp để nhanh chóng làm quen với môi trường học tập, sinh hoạt ở Hàn Quốc. Thậm chí sinh viên có thể tự tin làm quen với nhiều bạn mới, xua tan một phần cảm giác lạc lõng, nhớ nhà, nhớ quê hương.

Bên cạnh chương trình học trên lớp, Cao đẳng Yeungnam Ikong còn tổ chức nhiều lớp luyện thi TOPIK, lớp luyện viết, luyện phát âm, luyện nghe cho sinh viên có nhu cầu. Mỗi học kỳ đều có các hoạt động trải nghiệm văn hóa như: tham quan viện bảo tàng, di tích lịch sử, địa điểm tham quan nổi tiếng.

Khoa điều dưỡng (học phí: 3.139.000 KRW / kỳ)

Điều dưỡng

Khoa Công nghệ sản xuất (học phí: 3.139.000 KRW / kỳ)

Cơ khí (CAM, thiết kế phụ tùng ô-tô, Cơ điện tử Robot, thiết kế cơ khí, thiết kế khuôn kim loại)

Mỹ phẩm và Kỹ thuật Hóa học (Hóa năng lượng, Dược mỹ phẩm, Kỹ thuật Hóa học)

Điện tự động hóa

Thông tin điện tử

Thông tin và Truyền thông

Hệ thống điện tử

Hệ thống bán dẫn

Khoa Xây dựng và Kiến trúc (học phí: 3.139.000 KRW / kỳ)

Kiến trúc

Xây dựng

Khoa Quản trị Kinh doanh (học phí: 2,652,000 KRW / kỳ)

Quản lý

Tài chính và Bất động sản

Marketing

Big Data

Kế toán

Thuế

Khoa Dịch vụ Du lịch và Ẩm thực (học phí: 3.139.000 KRW / kỳ)

Ẩm thực và Đồ uống (Thực phẩm và Dinh dưỡng, Ẩm thực)

Du lịch (Dịch vụ Hàng không, Casino, Khách sạn và Du lịch)

Khoa Khoa Y tế và Phúc lợi (học phí: 3.139.000 KRW / kỳ)

Y tế và quản lý y tế

Làm đẹp (Chăm sóc da, Thiết kế tóc Seung-cheol)

Vật lý trị liệu

Vệ sinh răng miệng

Phúc lợi Xã hội và Chăm sóc trẻ em (học phí: 2,652,000 KRW / kỳ)

Khoa Kỹ thuật (học phí: 3.139.000 KRW / kỳ)

Kỹ thuật ô-tô (Thiết kế và Thử nghiệm ô-tô, Kiểm tra và bảo dưỡng ô-tô)

Thông tin máy tính

An ninh mạng

Khoa học Xã hội và Nhân văn (học phí: 2,652,000 KRW / kỳ)

NCO

Khoa học Tự nhiên (học phí: 3.139.000 KRW / kỳ)

Marketing & Thiết kế thời trang

Khoa Nghệ thuật và Giáo dục Thể chất (học phí: 3.139.000 KRW / kỳ)

Thiết kế trực quan

Thiết kế nội thất

Tạo hình ảnh

Thiết kế nội dung

Thể thao

Trình độ học vấn: tối thiểu tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA từ 6.5 trở lên

Không yêu cầu TOPIK

Trình độ học vấn: tốt nghiệp chương trình cấp 3 hoặc chương trình học tương đương

Tối thiểu TOPIK 3

Học bổng dựa trên thành tích TOPIK:

TOPIK 3: giảm 50% học phí

TOPIK 4: giảm 60% học phí

TOPIK 5: giảm 70% học phí

TOPIK 6: giảm 100% học phí

Mỗi phòng ký túc xá tại Cao đẳng Yeungnam Ikong được trang bị đầy đủ trang thiết bị như: bàn ghế, giường, hệ thống wifi tốc độ cao. Khi sinh viên chuyển vào sẽ được nhận chăn, gối và ga trải giường do ký túc xá cung cấp. Ngoài ra, còn có các tiện ích chung như: phòng ăn, phòng bếp, phòng tự học, phòng máy tính, phòng tập gym,…

Chi phí ở ký túc xá: 1.800.000 / năm / phòng đôi (không bao gồm tiền ăn).

“Học bằng cách làm” là cốt lõi của các trường cao đẳng nghề. Trong đó, Cao đẳng Yeungnam Ikong ưu tiên học thực hành nhiều hơn học lý thuyết. Sinh viên tại Cao đẳng Yeungnam Ikong dành nhiều thời gian để thực hành các kỹ năng hữu hình mà họ sẽ cần và có thể áp dụng cho nơi làm việc.

Với phong cách học tập này, kinh nghiệm làm việc trở thành một phần thực tế của chính khóa học, chứ không phải là thứ để theo đuổi ngoài thời gian tất nhiên thông qua thực tập hoặc công việc cấp thấp. Sinh viên có cơ hội tốt nghiệp với kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mà họ đã chọn, điều này giúp họ thành công khi bắt đầu công việc toàn thời gian của mình.

Cao đẳng Yeungnam Ikong trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng việc làm cho sinh viên. Điều này có nghĩa là sinh viên sẵn sàng để nhận một công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Trường cũng làm việc với các nhà tuyển dụng trong ngành để cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục trong lĩnh vực kỹ thuật của họ.

Khi sinh viên tốt nghiệp đã sẵn sàng để chuyển đổi công việc, sinh viên tốt nghiệp từ Cao đẳng Yeungnam Ikong có sự chuyển đổi liền mạch. Điều này là nhờ vào phương pháp đào tạo chú trọng nâng cao tay nghề của trường.

Đại học 4 năm truyền thống trang bị cho sinh viên các kỹ năng chung, có rất ít hướng dẫn về con đường sự nghiệp với sự tương tác hạn chế bởi các dịch vụ nghề nghiệp. Mặc dù điều này là ổn đối với một số người, nhưng nó không chuyển sang một chức danh công việc hoặc con đường sự nghiệp cụ thể.

SInh viên lựa chọn trường Cao đẳng Yeungnam Ikong bởi vì họ đã quyết định những gì họ muốn làm trong cuộc sống. Sau quá trình giáo dục nghề nghiệp, sinh viên có một con đường nghề nghiệp xác định. Họ ra tốt nghiệp và làm việc trong một ngành nghề cụ thể.

Cao đẳng Yeungnam Ikong là lựa chọn hàng đầu cho những ai đã xác định được lĩnh vực nghề nghiệp mà mình muốn làm việc, muốn tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay khi còn là sinh viên. Đặc biệt, bạn còn có hội thực tập trong các doanh nghiệp lớn có quan hệ hợp tác với Cao đẳng Yeungnam Ikong.

DU HỌC NETVIET

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Review Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 65 Nguyễn Lộ Trạch, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Mã tuyển sinh: CCZ

Số điện thoại tuyển sinh: 0236.3644.996 – 0236.3644.991 – 1900 7043

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng được thành lập vào năm 2001 theo quyết định số  599/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiền thân của trường chính là trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh doanh Việt Tiến.

Mục tiêu phát triển

Với nhiều năm hình thành và phát triển, ban lãnh đạo nhà trường muốn xây dựng trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng trở thành ngôi trường mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Vì sao nên theo học tại trường Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng?

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ của trường đều là những giảng viên yêu nghề, tâm huyết và có kinh nghiệm chuyên môn cao trong chính lĩnh vực giảng dạy của mình. Giảng viên của trường có nhiều học vị như Phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ,… Ngoài ra, một số giảng viên đã dành thời gian học tập, nghiên cứu ở các quốc gia phát triển như New Zealand, Úc, Mỹ,…

Cơ sở vật chất

Để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như điều kiện học tập cho sinh viên của trường, các ngành học tại trường đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như máy tính, điều hòa, TV, máy chiếu,… và một số phòng thực hành đối với những chuyên ngành cụ thể. Điều này giúp sinh viên theo học có thể đảm bảo được việc ứng dụng lý thuyết vào trong thực tế, đảm bảo rèn luyện tay nghề, kỹ năng.

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Thời gian xét tuyển

Trường tuyển sinh nhiều lần trong năm và thời gian nhận hồ sơ xét tuyển linh hoạt.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường Cao đẳng Đại Việt chia làm 02 đối tượng tuyển sinh cụ thể:

Đối với hệ Trung cấp chuyên nghiệp: Thí sinh tốt nghiệp THCS hoặc THPT.

Đối với hệ Cao đẳng chính quy: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phạm vi xét tuyển: Trên cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT, THCS hoặc xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPTQG 2023. Cụ thể như sau:

Đối với thí sinh xét tuyển hệ Cao đẳng:

Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023.

Xét tuyển kết quả học tập THPT hoặc tương đương: Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển đạt từ 15.5 điểm trở lên.

Đối với thí sinh xét tuyển hệ Trung cấp chuyên nghiệp: Xét học bạ THCS hoặc THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Theo thông tin tìm hiểu, nhà trường không đưa ra ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cụ thể đối với các ngành học tại trường. 

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Hiện nay, nhà trường chưa áp dụng chính sách tuyển thẳng trong việc tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng tuyển sinh các ngành nào?

STT

Ngành đào tạo

Tổ hợp môn xét tuyển

1

Dược sĩ cao đẳng

A00

,

B00

,

A02

,

D07

,

D08

,

B03

,

C02

,

C08

,

C06

2

Kỹ thuật dược

3

Điều dưỡng

4

Xét nghiệm y học

5

Hộ sinh

6

Kỹ thuật hình ảnh y học

7

Y sĩ đa khoa

8

Tiếng Anh

A01

,

D07

,

D01

,

D08

9

Tiếng Trung Quốc

10

Tiếng Nhật

11

Tiếng Hàn Quốc

12

Công nghệ điều khiển và tự động hóa

A00

A01

,

B00

,

A02

,

C06

,

C01

13

Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông

14

Công nghệ thông tin

(Thiết kế đồ họa, Đồ họa kiến trúc, Quản trị mạng, Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Thiết kế web, Lập trình Game)

15

Thương mại điện tử

16

Kế toán

A00

A01

,

D07

,

D01

,

D08

,

B03

,

C02

,

C01

17

Kế toán quản trị doanh nghiệp

18

Quản trị kinh doanh

19

Quản trị marketing

20

Quan hệ công chúng

21

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

22

Logistics

23

Kinh doanh thương mại dịch vụ

24

Kế toán kiểm toán

25

Thư ký văn phòng

26

Tài chính – ngân hàng

27

Văn thư hành chính

28

Luật trung cấp

29

Dịch vụ pháp lý

30

Quản trị bán hàng

31

Quản trị nhân lực

32

Quản trị Nhà hàng

A00

,

A01

,

D01

33

Quản trị Khách sạn

34

Quản trị du lịch

35

Du lịch lữ hành

36

Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

37

Công nghệ kỹ thuật Cơ khí

A00

A01

,

B00

,

A02

,

C06

C01

38

Công nghệ kỹ thuật Xây dựng

39

Công nghệ Vật liệu

40

Công nghệ kỹ thuật Môi trường

41

Xây dựng dân dụng và công nghiệp

42

Cơ khí xây dựng

43

Điện công 

nghiệp

44

Bảo quản và chế biến thực phẩm

45

Quản lý công nghiệp

46

Thiết kế nội thất

47

Đồ họa kiến trúc

48

Công nghệ Ô tô

A00

A01

B00

,

A02

,

C06

 C01

49

Công nghệ kỹ thuật nhiệt

50

Công nghệ chế tạo máy

51

Sư 

phạm Mầm non

A00

A01

,

D01

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Học phí Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng là bao nhiêu?

Theo đề án tuyển sinh của trường, mức học phí sẽ được tính theo số tín chỉ trong 1 kỳ. Ngoài ra, tùy theo các ngành mà sinh viên theo học thì số tiền học phí sẽ khác nhau. 

Mức học phí trung bình các ngành sẽ từ 5 – 7 triệu đồng/học kỳ.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường 

Nhà trường tập trung vào các ngành có thế mạnh như: những ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin; sức khỏe; du lịch; kinh doanh và quản lý; ngôn ngữ. Ngoài ra, chú trọng các chương trình có yếu tố quốc tế như: các chương trình du học tại chỗ với Đại học Troy, KueKa (Hoa Kỳ) hay các chương trình chuyển giao công nghệ với nước ngoài và trao đổi sinh viên.

Các phương thức đào tạo của Cao đẳng chủ yếu thiên về thực hành các công việc thực tế, với mục đích giúp sinh viên có được những kỹ năng cần thiết nhất khi đi làm. Hệ Cao đẳng còn giúp bạn học được cách ứng phó với các tình huống của nghề nghiệp. 

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng có dễ xin việc không?

Tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm đạt  tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng với ngành nghề đào tạo tương đối cao và được các đơn vị sử dụng đánh giá tốt về năng lực làm việc.

Review Đánh giá trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng có tốt không?

Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, ngôi trường này hiện tại đã và đang từng bước khẳng định được chất lượng đào tạo ở đa dạng ngành nghề, đem lại cơ hội học tập tốt hơn cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn cả nước. Từ đó, sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ năng lực trong công việc, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kiến Trúc và Xây Dựng, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Nhân văn, Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Đà Nẵng, Miền Trung

Review Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt Có Tốt Không?

Tên trường: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (Pedagogical College of Da Lat)

Địa chỉ: 109 Yersin, Phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng

Mã tuyển sinh: C42

Số điện thoại tuyển sinh: 02633.577.662

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt có nguồn gốc từ trường Grand Lycée Yersin, được thành lập bởi người Pháp vào năm 1927. Bấy giờ, trường chỉ dành cho người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có theo học. Sau năm 1975, chính quyền nước ta nắm quyền cai quản và trở thành Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt như hiện tại. Trường chính thức đi vào hoạt động từ ngày 3/9/1976 theo quyết định số 1784/QĐ của Bộ GD&ĐT.

Trường xác định rõ mục tiêu đào tạo cán bộ ngành sư phạm là nòng cốt, vừa nâng cao năng lực giáo viên các cấp học; vừa đổi mới toàn diện để trở thành một đơn vị đào tạo có chất lượng cao. Nhà trường hướng đến đào tạo đa dạng hóa, theo hướng đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao đẳng của tỉnh Lâm Đồng và các địa phương khác.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hiện có khoảng 80 giảng viên cơ hữu, trong đó có 67 giảng viên cơ hữu theo ngành, 13 giảng viên cơ hữu môn chung. Bao gồm 1 Tiến sĩ, 63 Thạc sĩ, 16 Người có trình độ Đại học. Đây đều là những giảng viên có kinh nghiệm dày dạn trong công tác quản lý và giảng dạy, giữ vai trò nòng cốt trong sự phát triển của nhà trường.

Khuôn viên của trường có tổng diện tích 83.000m² với 58 phòng học lớn nhỏ và hội trường, 1 thư viện, 4 phòng thực hành và 2 nhà ký túc xá 3 tầng với 576 chỗ ở.

Phòng thực hành hiện có của trường đó là:

Phòng thực hành Âm nhạc

Phòng thực hành Mầm non

Nhà trường nhận hồ sơ đăng ký theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT. 

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Đối tượng tuyển sinh của trường được quy định như sau:

Hệ Cao đẳng: Xét thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hệ trung cấp: Xét thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên.

Ngành Giáo dục mầm non chỉ tuyển các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng. Các ngành còn lại thực hiện tuyển sinh trên cả nước.

Nhà trường triển khai 2 phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển học bạ THPT/THCS.

Xét điểm thi THPT.

Để có thể nộp hồ sơ vào trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, thí sinh phải đảm bảo:

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt luôn chào đón các thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành như Giáo dục Mầm non, Tiếng Anh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ thông tin,… Cụ thể chỉ tiêu dự kiến và tổ hợp xét tuyển của từng ngành như sau:

STT

Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến Tổ hợp xét tuyển

Hệ Cao đẳng

1

51140201

Giáo dục Mầm non

468

M00

,

M02

,

M03

,

M07

2

6810101

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

50

C00

,

A01

,

C20

,

D66

3

6810201

Quản trị khách sạn

50

C00

,

A01

,

C20

,

D66

4

6220246

Tiếng Anh (

Ngôn ngữ Anh

)

50

D00

,

A01

,

D15

,

D66

5

6220243

Phiên dịch tiếng Anh du lịch

50

D00

,

D10

,

D15

,

D66

6

6220248

Tiếng Anh lễ tân nhà hàng – khách sạn

50

D00

,

D09

,

D15

,

D66

7

6340403

Quản trị văn phòng

50

C00

,

D01

,

C14

,

D09

8

6480201

Công nghệ thông tin

50

A00

,

A01

,

A07

,

A16

9

6760102

Công tác thanh thiếu niên

50

C00

,

C20

,

D66

,

D01

10

6320245

Thư viện

50

C00

,

D15

,

A09

,

D01

Hệ trung cấp

1

5480203

Tin học văn phòng

50

Tốt nghiệp THCS trở lên

2

5810203

Nghiệp vụ lễ tân

50

Tốt nghiệp THCS trở lên

Theo như đề án tuyển sinh 2023, đối với các sinh viên theo học ngành Giáo dục mầm non và tiến hành thu mức học phí 3.900.000đ/Học kỳ. 

Bên cạnh đó, theo đúng như quy định của Bộ, mỗi sinh viên theo học cũng sẽ nhận được mức trợ cấp 3.600.000đ/ tháng. Trường cùng áp dụng mức tăng lộ trình tối đa (nếu có). Các ngành còn lại sẽ tiến hành thu học phí theo quyết định của trường. 

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Dựa vào đề án tuyển sinh, trường đã công bố mức điểm chuẩn như sau:

Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT kết hợp môn thi Năng khiếu Giáo dục Mầm non là 24.0 điểm;

Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm cấp THPT (Học bạ) kết hợp môn thi Năng khiếu Giáo dục Mầm non là 25.1 điểm.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt có đầy đủ mọi điều kiện, có cơ hội tiếp cận nền giáo dục ngành sư phạm tốt và được hưởng các quyền lời:

Xét cấp học bổng từng học kỳ đối với sinh viên loại khá, giỏi trở lên;

Được hưởng trợ cấp xã hội và ưu đãi giáo dục theo quy định của Nhà nước;

Tham gia các hoạt động và chương trình trong quá trình học tập tại trường.

Được tư vấn giới thiệu nơi thực tập và việc làm trong thời gian thực tập:

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt là trường đại học đào tạo tốt tại Đà Lạt. Vì vậy sinh viên trường đều có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và điều này cũng phụ thuộc rất lớn vào quá trình học tập của mỗi sinh viên.

Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được biết đến là một trong những ngôi trường đẹp nhất Việt Nam với kiến trúc theo kiểu Pháp, được Hội Kiến trúc sư thế giới công nhận là một công trình xây dựng độc đáo của thế giới. Đến trường, bạn như vừa lạc vào một mỹ cảnh của nghệ thuật kiến trúc, vừa được trải nghiệm một chương trình học chủ động và linh hoạt. Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hứa hẹn là một ngôi trường học tập đáng mơ ước của nhiều người.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Báo chí và thông tin, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Kinh doanh và quản lý, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nhân văn

Tỉnh/thành phố

Lâm Đồng, Miền Trung

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Tròn Điểm Xét Tốt Nghiệp Và Cao Đẳng trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!