Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Trà Tắc Trân Châu Nhanh Ngon Tại Nhà # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Trà Tắc Trân Châu Nhanh Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm trân châu trong trà tắc trân châu

Nguyên liệu làm trân châu trong trà tắc trân châu:

– 100 gr bột năng.

– 80 ml mật ong.

– 40 gr đường vàng.

– Nước lọc.

– Nấu nấu, bếp từ, rây lọc, muôi, âu đựng, bát tô, ….

Thực hiện công thức làm trân châu topping trà tắc trân châu:

– Bước 1: Đun sôi nước

+ Đổi nước và đầy ấm siêu tốc rồi cắm dây điện và bật nút đun sôi nước.

– Bước 2: Trộn và nhào bột

+ Lấy âu đựng cho vào 100 gr bột năng thêm 60 ml nước sôi nóng vào nhanh tay dùng muôi khuấy đều bột năng với nước nóng.

+ Sau đó chờ bột nhào với nước nóng nguội bớt bạn dùng tay nhào bột đến khi bột năng nhuyễn mịn dẻo không dính vào tay và tạo thành hình khối là được.

+ Bạn cho tiếp tục 30 ml mật ong vào âu bột năng đã nhào rồi tiếp tục dùng tay nhào cho đến khi mật ong hòa quyện với nhau là được.

– Bước 3: Nặn hạt trân châu

+ Cho một lượng bột năng vào nhào ở bước 2 vừa đủ vào trong lòng bàn tay vo tròn lại là được hạt trân châu kích thước khoảng 1 cm rồi để hạt trân châu vào 1 bát tố khác, công việc đó bạn tiếp làm cho đến khi bột nhà trong âu dựng đã hết.

+ Để cho các hạt trân châu trong bát tô không dính vào nhau bạn phủ 1 lớp bột năng lên. Tiếp theo, để bạn lọc bỏ bột năng còn dư thừa đã phủ lên các hạt trân châu qua rây lọc để giữ lại các hạt trân châu sống.

– Bước 4: Nấu hạt trân châu

+ Bật bếp từ lên và đun sôi nồi nước 1l. Khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu sống vào nồi, dùng muôi khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi là được. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu chuyển sang màu trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu nở đều.

+ Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu rong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 5’. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu ra cho vào một nồi sạch khác.

– Bước 5: Nấu hạt trân châu với đường, mật ong

+ Tiếp theo, lấy nồi đã đựng trân châu chín làm ở bước 4 cho thêm 40 gr đường vàng và 50 ml mật ong, đặt lên bếp từ.

+ Bật bếp từ đun ở nhiệt độ lửa nhỏ dùng muối khuấy đều liên tục và đun trong khoảng 20’. Sau đó, bạn tắt bếp từ đi lúc đó trân châu có màu vàng nâu đẹp mắt và trân châu ngấm vị mật ong.

2. Cách làm trà tắc trân châu [CHI TIẾT]

Nguyên liệu làm trà tắc trân châu:

– 50 gr đường vàng.

– 100 gr quất/tắc.

– 20 gr trà đen.

– 40 ml nước cốt quất/tắc.

– 400 gr đá viên.

– 400 ml nước lọc.

– Trân châu đã làm sẵn ở mục 1.

– Ly thủy tinh, nồi nấu, muôi, bếp từ, bình pha trà, ấm siêu tốc, dao thớt, bát tố, ….

Thực hiện cách làm trà tắc trân châu:

– Bước 1: Chọn mua và sơ chế trái quất/tắc

+ Quất/Tắc bạn nên lựa chọn mua những quả có màu xanh xen lẫn với màu vàng, chọn những quả căng mọng nước, tươi và không chọn những quả bị dập nát và bị héo. Không chọn những quả quất/tắc vẫn còn xanh, non vì những quả đó sẽ ít nước và khi làm quất lắc sữa sẽ bị đắng.

+ Trái quất/tắc bạn mua về rửa sạch và ngâm với nước muối tầm 15’ để đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau đó, bạn vớt ra rá để ráo nước. Kế tiếp, bạn dùng dao cắt phần đầu quả quất đi để cho dễ thực hiện vắt nước.

Chia sẻ bí quyết cách làm trà sữa đậu biếc ngon, nhanh, đơn giản.

Chia sẻ cách làm trà sữa bạc hà thơm mát, ngọt thanh tại nhà.

+ Dùng dạo lát mỏng 100 gr quất/tắc đã bỏ hạt và để vào 1 bát tố khác.

+ Lấy 1 bát tô khác vắt 40 ml nước cốt quất/tắc và bỏ hạt.

– Bước 2: HГЈm vГ  ủ trГ

+ Đun sôi nước bằng ấm siêu tốc.

+ Lấy bình pha trà bạn cho 20 gr trà đen cùng với 400 ml nước đun sôi nóng 100 độ C. Rồi ủ trà đen trong thời gian 5’. Tiếp đó, bạn đổ nước trà đen đã ủ qua rây lọc giữ lại phần nước cốt trà đen và bỏ phần bã trà đen đi.

– Bước 3: Nấu mứt quất/tắc

+ Cho 100 gr quất/tắc đã cắt để ở bát tô đã sơ chế ở bước 1 vào nồi sạch, thêm 50 gr đường vàng dùng muối khuấy đều và ngâm 30’ cho đường tan và ngấm đều vào các miếng quất.

+ Sau đó, đặt nồi quất đã ngâm đường lên bếp từ và bật ở nhiệt độ nhỏ, tiếp tục dùng muôi khuấy đều khi đun, đun khoảng 20’ khoảng thời gian đó mứt quất cạn bớt nước, dẻo thơm quyện lại với nhau thì tắt bếp.

– Bước 4: Pha trà tắc trân châu

+ Lấy 1 ly thủy tinh lần lượt cho 15 gr mứt quất đã làm ở bước 3 cùng với trân châu, đá viên lấy trong tủ lạnh, 100 mt nước cốt trà đen, 10 ml nước cốt quất/tắc. Vậy là các bạn đã làm xong 1 ly trà tắc trân châu

– Bước 5: Thành phẩm

Đăng bởi: Bích Hương Trần

Từ khoá: Cách làm trà tắc trân châu nhanh ngon tại nhà

Cách Làm Trà Đào Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm trà đào thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm trà đào

2kg đào tươi

500gr đường

500ml nước

1 thìa canh nước cốt chanh

1 thìa cafe muối

1 lọ thủy tinh để ngâm đào

Cùng một số dụng cụ khác.

Cách làm trà đào: 

Bước 1. Quả đào bạn mua về rửa sạch. Gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, tách bỏ hạt chỉ lấy phần thịt của quả đào.

Lưu ý:

Khi mua đào, bạn nên chọn quả không quá to cũng không quá nhỏ

Chọn quả độ có độ giòn ngon, tránh chọn quả mềm

Nơi chọn mua quả đảo ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng

Bước 2. Sau khi hoàn thành bước 1, bạn hãy cho 1/2 lượng đường chuẩn bị vào nồi đun sôi với tí nước lọc. Khi nào màu sắc của nước đường vàng gián thì tắt bếp để nguội.

1/2 lượng đường còn lại tiếp tục đun sôi với 500ml nước lọc. Khi đường trong nồi tan hoàn toàn thì vớt đào ngâm vào đun sôi cùng.

Nếu bạn thích đào giòn thì chỉ cần dùng 3 phút là được. Nếu ai thích đào mềm thì hãy đun sôi thêm một tí, tầm 5 phút là tắt bếp.

Cuối cùng hãy cho phần đào nấu với nước đường vào trong lọ thủy tinh. Tiếp đến cho phần nước đường đun vàng gián lên trên lớp mặt của lọ thủy tinh.

Lưu ý:

Nên để đào dưới mực nước đường ngâm, cách làm này đào ngâm không bị mốc.

Hãy để đào ngâm ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày trước khi sử dụng.

Bước 4. Thế là bạn đã hoàn thành cách làm trà đào thơm ngon rồi đấy. Khi thưởng thức bạn chỉ việc cho đào ngâm vào ly, thêm tí nước trà cùng với đá viên. Vị ngọt thanh của trà đào cùng với độ lạnh của nước đá khiến những cơn nóng nực xua tan ngay lập tức.

Lưu ý:

Tùy theo sở thích, bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của trà đào.

Một số cách làm trà đào thơm ngon

Cách làm trà đào cam sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 cây sả

Nước lọc

Trà túi lọc hương đào

Đường

1 trái cam

Đào ngâm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm trà đào cam sả

1. Sả cây mua về làm sạch, đập dập thái khúc cho vào nôi đun sôi với nước khoảng 10 – 15 phút để hương thơm của sả hòa lẫn vào trong nước.

Lưu ý: Tùy theo bạn cần sử dụng bao nhiêu ly trà đào cam sả mà lượng nước đun sôi vừa đủ dùng.

2. Sau khi hoàn thành bước 1, bạn hãy vớt sả bỏ đi. Cho nước sả đun sôi vào ly với trà túi lọc trong khoảng 10 phút.

3. Cam cắt đôi, cắt 1 lát ngang mỏng bỏ riêng, phần còn lại vắt lấy nước.

Lưu ý:

Bạn nên chọn quả tươi, vỏ mỏng, nước nhiều

Tránh chọn quả quá mềm hoặc bị hư

4. Khi đã có nước cam, hãy cho hòa lẫn với nước sả và trà túi lọc ở bước 2. Tùy theo sở thích mà bạn điều chỉnh độ ngọt của trà đào.

Cách làm trà đào sả tắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 cây sả

Nước lọc

Trà túi lọc hương đào

Đường

Tắc

Đào ngâm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm trà đào sả tắc

1. Sả cây mua về làm sạch, đập dập thái khúc cho vào nôi đun sôi với nước khoảng 10 – 15 phút để hương thơm của sả hòa lẫn vào trong nước.

Lưu ý: Tùy theo bạn cần sử dụng bao nhiêu ly trà đào cam sả mà lượng nước đun sôi vừa đủ dùng.

2. Sau khi hoàn thành bước 1, bạn hãy vớt sả bỏ đi. Cho nước sả đun sôi vào ly với trà túi lọc trong khoảng 10 phút.

4. Cho phần nước sả + trà túi lọc hương đào vào ly. Thêm nước tắc và một ít đào ngâm đường vào cùng. Dùng thìa khuất đều. Để phần vỏ tắc vào trang trí cho đẹp mắt.

Cách làm trà đào mật ong thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước lọc

Trà túi lọc hương đào

Mật ông

Đào ngâm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm trà đào mật ong

1. Hãy đun sôi nước lọc, sau đó cho trà túi lọc hương đào vào ly. Rót nước sôi vào ly, đợi 10 – 15 phút để trà hơn hết.

Lưu ý:

Tuy mật ong khá ngon và ngọt thanh nhưng bạn không nên cho quá nhiều vào ly trà đào.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

9 Địa Chỉ Uống Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Hà Nội

Cơn sốt trân châu đường đen dường như chưa bao giờ nguội trong lòng fan nghiện trà sữa. Trân châu đường đen khi mới bắt đầu chỉ là loại topping kết hợp cùng sữa tươi nhưng giờ đây trên thị trường các hàng quán thức uống cho giới trẻ Hà thành, trân châu đường đen có mặt trong nhiều loại nước hơn, mang đến nhiều vị ngon mới mê. Cùng chúng mình điểm qua những địa chỉ uống sữa tươi trân châu đường đen ngon ở Hà Nội trong bài viết lần này.

Mochio

Góp mặt trong đường đua sữa tươi trân châu đường đen ở Hà Nội, Mochio mang đến cho khách hàng của mình hai size để chọn lựa với món sữa tươi thêm em đường đen này. Mức giá cũng ở mức tầm trung so với các thương hiệu khác. Những li sữa tươi trân châu đường đen Mochio được chụp ảnh check in rất nhiều trên mạng xã hội, nhận được sự đánh giá cao từ người dùng.

Địa chỉ: 6 Hoàng Cầu Mới (Ngã Tư Thái Hà – Hoàng Cầu) , Quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 08:00 – 22:00

Mức giá: 30.000đ – 50.000đ

Heekca

Mochio

Lại là một cái tên thân quen của giới trà sữa Hà thành, Heeckaa – một trong những nơi mà bạn có thể thưởng thức các món uống có thêm trân châu đường đen ngon nhất ở thủ đô.

Khi đến với Heekcaa bạn có đến 4 sự lựa chọn các món uống kết hợp với trân châu đường đen, 4 sản phẩm sử dụng trân châu đường đen ấy là sữa tươi trân châu đường đen, trà sữa, matcha và socola trân châu đường đen. Đường đen thơm nức, trân châu mềm dai, hoà quyện vào nhau sánh đặc óng ánh đem lại sức hút khó cưỡng.

Một điểm cộng rất đáng yêu mà khách hàng dành cho Heekcaa chính là quán còn có thêm size S để bạn trải nghiệm thử 4 loại thức uống này, để có thể tìm ra hương vị yêu thích mà không bị “đau ví” hay ngán.

Địa chỉ: 42C Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 09:30 – 22:30

Mức giá: 30.000đ – 70.000đ

Heekca

Yutang

Heekca

Thương hiệu trà sữa Đài Loan với tên gọi Yutang cũng là một trong những địa chỉ để bạn tìm kiếm chân ái của mình từ các món thức uống có sự kết hợp với trân châu đường đen. Đã là một tín đồ trà sữa thì bạn chắc chắn phải biết đến Yutang.

Yutang tinh tế làm nên những viên trân châu vừa vặn để thực khách thưởng thức một cách dễ chịu nhất. Vị ngon của trân châu nghệ nhân Yutang sẽ thể hiện trọn vẹn khi kết hợp cùng nước uống. Bạn có thể chọn trà sữa trân châu nghệ nhân, hay olong trân châu nghệ nhân để trải nghiệm nếu chỉ mới đến Yutang lần đầu, đây là hai loại nước được bán khá chạy của quán.

Địa chỉ: 32 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 09:00 – 23:00

Mức giá: 20.000đ – 60.000đ

Tiger Sugar

Tiger Sugar được nhận khá nhiều lời khen cho loại topping mới – trân châu đường đen.Trân châu đường đen ở đây rất ổn, khi uống cùng sữa tươi bạn sẽ, cảm giác nó giòn giòn dai dai mà đậm vị nữa. Sữa tươi có thêm trân châu đường đen mang đến hậu vị ngọt ngào cho người thưởng thức. Nơi này phù hợp với nhiều đối tượng cùng mức gía bình dân. Một li sữa tươi trân châu đường đen Tiger Sugar chỉ 49.000 với size L, so với những cái tên lớn thì giá này khá dễ chịu để các bạn trẻ thưởng thức.

Địa chỉ: 20B10 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 08:00 – 23:00

Mức giá: 29.000đ – 66.000đ

Taster’s Choice

Tiger Sugar

Mỗi người sẽ có một thương hiệu trà sữa yêu thích của mình để gắn bó, Taster’s Choice thành công trở thành người bạn đồng hành của rất nhiều tín đồ yêu thích món trà sữa đấy, nhiều bạn cứ phải là Taster’s Choice thì mới ưng. Taster’s Choice có mặt ở Hà Nội cũng được một thời gian nhất định, đủ để xây dựng tình cảm trong lòng thực khách. Không gian quán được trang trí rất xinh xắn, để bạn hài lòng check in những bức ảnh thật xinh.

Và điểm đến này cũng có một loại topping được giới trẻ rộn ràng tìm kiếm, đó là trân châu đường đen. Trân châu đường đen được yêu thích là do người làm ra đã bỏ tâm huyết rất nhiều, nấu canh vừa chín tới để giữ được độ dai nhưng không hề cứng, lớp đường đen giúp cho trân châu có thêm vị ngọt thanh.

Phải nói rằng, các món uống của Taster’s Choice khi có thêm trân châu đường đen do chính quán làm thì thật sự là một cặp đôi hoàn hảo rất đáng để bạn thưởng thức và đắm chìm trong hương vị ngọt ngào của đường đen.

THÔNG TIN THAM KHẢO

Địa chỉ: 4B14 Lương Định Của, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 09:00 – 23:00

Mức giá: 20.000đ – 50.000đ

Taster’s Choice

Dreamtea

Taster’s Choice

Việc thêm những loại topping vào thức uống được số đông bạn trẻ ưa thích, vừa thưởng thức nước mát lạnh hay vị trà sữa ngọt ngào vừa nhai trân châu dai dai thật thú vị lại còn rất ngon miệng. Dreamtea là một thương hiệu trà sữa khá thành công với các loại topping của mình, ngoài trân châu đen như bình thường, Dreamtea cỏn cho ra mắt loại trân châu đường đen hấp dẫn, rất được đón nhận tại Hà Nội. Nhiều bạn trẻ Hà Nội thường chọn Dreamtea làm địa điểm gặp gỡ tán gẫu những chuyện hàng ngày, hay đến cùng nhau học tập.

Từ khi Dreamtea có thêm trân châu đường đen, các loại nước kết hợp với loại topping hấp dẫn này được order khá nhiều. Trân châu dai dai được nấu kĩ, hoà quyện cùng lớp đường đen chảy sánh mịn ngọt ngào, đảm bảo các tín đồ sẽ uống thật ngon nhai thật đã. Dreamtea có menu đa dạng phù hợp để bạn thoải mái chọn lựa cùng trân châu đường đen. Vừa bắt kịp trào lưu trân châu đường đen hấp dẫn vừa có được một thức uống thơm ngon, ngại gì không đến với Dreamtea?

Địa chỉ: Đội 5 Yên Kiện, Ngọc Hồi , Thanh Trì, Hà Nội

Mức giá: 10.000đ – 50.000đ

Sharetea

Dreamtea

Vẫn là một gương mặt có thể nói là nức tiếng của giới trà sữa, đó là Sharetea – thương hiệu trà sữa có được một lượng fan nghiện rất đông tại Hà Nội. Bắt kịp trào lưu trân chân đường đen, Sharetea chiều lòng khách hàng của mình bằng món sữa tươi trân châu đường đen.

Màu sắc của trân châu đường đen tại Sharetea không có điểm khác so với những nơi khác, nhưng chính loại topping này giúp món sữa tươi của quán không còn đơn điệu mà tăng thêm hương vị.

Địa chỉ: 25 Nhà Thờ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 09:30 – 23:00

Mức giá: 40.000đ – 80.000đ

Sharetea

Royaltea

Sharetea

Royaltea không còn là một cái tên quá mới trong giới trà sữa, nổi tiếng với các món thức uống kết hợp cùng lớp kem cheese mịn béo phía trên. Hiện tại, Royaltea còn thu hút được nhiều thực khách bởi loại topping mới nhưng không hề xa lạ, đó là trân châu đường đen.

Trân châu đường đen được nấu rất khéo, viên không quá lớn nên khi uống sẽ dễ dàng hơn. Phần trân châu đường đen của Royaltea thơm mùi đường đen khá nhiều, khi thêm vào các cốc nước đối khi mùi đường đen sẽ lấn át hương vị của nước, tuy nhiên nếu những ai nghiện trân châu đường đen thì đây là một điều rất đáng để được ghi điểm. Trân châu nóng, có đường chảy bám vào thành lu làm nên một bẻ ngoài bắt mắt và thêm sức hút khó cưỡng.

Địa chỉ: 256 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 08:30 – 23:00

Mức giá: 30.000đ – 70.000đ

Royaltea

The Alley

The Alley là một thương hiệu trà sữa Đài Loan nổi tiếng, gây sốt ở Thành phố Hồ Chí Minh, gương mặt đinh đám này chỉ vừa xuất hiện ở Hà Nội vào khoảng giữa năm 2023, nhận được nhiều mong chờ và sự yêu thích của giới trẻ thủ đô.

Điểm khiến mọi người chú ý nhiều nhất ở các đồ uống của The Alley là trân châu đường đen tương đối mới mẻ. Loại trân châu này tuy đã phổ biến tại Sài Gòn nhưng ở Hà Nội thì chưa xuất hiện nhiều. Bởi thế nên với những hạt trân châu dẻo dai nấu với đường đen ngọt lịm này được đa số cho điểm cộng về độ ngon và sự mới lạ.

Địa chỉ: 47 Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian  mở cửa: 07:00 – 23:00

Mức giá: 41.000đ – 70.000đ

Đăng bởi: Đào Thị Thúy Hằng

Từ khoá: 9 địa chỉ uống sữa tươi trân châu đường đen ngon nhất Hà Nội

Cách Làm Nghêu Hấp Sả Ngon Cay, Thơm Nồng Tại Nhà

1. Cách làm nghêu hấp sả cay ngon

Nguyên liệu

1 kg nghêu

6 cây sả

10 gr ớt

6 gr đường

10 ml nước mắm

100 ml nước

Hướng dẫn làm nghêu hấp sả cay ngon

Bước 1: Sơ chế nghêu

Hầu như không có cách nào chế biến nhanh như nghêu hấp sả. Bạn chỉ cần đem nghêu rửa sạch rồi ngâm vào trong nước pha ớt cay khoảng 20 phút cho nghêu nhả cát ra. Sau đó, bạn rửa sạch nghêu để ráo.

Tiếp đến, sả bóc bỏ lớp ngoài rửa sạch, đem đập dập rồi thái thành từng khúc dài. Tuy nhiên, nếu thích bạn có thể cắt lát mỏng đều được.

Bước 2: Hấp nghêu

Xếp sả dưới đáy thố rồi cho nghêu lên trên.

Tiếp đến nêm thêm chút đường, nước mắm lên trên (bạn có thể nêm nếm gia vị tùy thích sao cho hợp khẩu vị).

Cuối cùng thêm ít nước và chút ớt cắt lát vào nồi, sau đó bắc lên bếp đun sôi rồi xóc đều nghêu lên cho nghêu thấm đều gia vị và nghêu lúc ấy cùng đã hé mở miệng thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức 

Cuối cùng khi nghêu đã hoàn thành, bạn chỉ việc múc nghêu ra thố, thêm ít rau răm lên là có thể thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt rồi.

Những miếng thịt nghêu ngọt hòa với nước nghêu cay cay thơm nồng mùi sả và đậm đà hương vị mà bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vị thơm ngon của món ăn này.

2. Cách làm nghêu hấp sả thơm nồng

Nguyên liệu

Nghêu: 1 kg

Sả cây: 10 cây

Gừng: 2 nhánh

Tỏi khô: 1 củ

Ớt chuông: 100 gr

Ớt tươi: 4 – 5 trái

Chanh tươi: 2 trái

Rau răm: 1 bó nhỏ

Nước lọc: 50 ml

Các gia vị nêm nếm: Đường cát trắng, bột ngọt, nước mắm ngon, muối ăn,…

Hướng dẫn làm nghêu hấp sả thơm nồng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Nghêu mang về bạn đem đi rửa sạch vỏ bên ngoài của chúng. Sau đó đem chúng đi ngâm cùng nước vo gạo hoặc nước sạch có vài lát ớt trong đó chừng 3 tiếng để nghêu nhả hết bùn đất ra ngoài.

Củ sả nhặt bỏ lá già, rửa sạch rồi mang chúng đi đập dập. Sau đó cắt sả ra thành nhiều khúc nhỏ dài khoảng 4 cm.

Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, chẻ đôi bỏ hết hạt rồi đem đi băm nhỏ.

Gừng tươi cạo vỏ, chia ra làm 3 phần. Trong đó 1/3 bạn mang đi băm nhỏ, 2/3 còn lại bạn mang đi cắt lát mỏng.

Ớt chuông rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.

Tỏi bóc vỏ rồi mang đi băm nhỏ.

Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch rồi để ráo sang một bên.

Bước 2: Tiến hành hấp nghêu

Bạn lấy chiếc nồi ra, xếp gừng cùng sả dưới đáy. Tiếp đến là nghêu cùng ớt chuông.

Xếp các nguyên liệu vào xong, bạn đổ nước lọc, cho thêm ít nước mắm ngon, dầu ăn, bột ngọt cùng đường để tiến hành hấp nghêu.

Khi nồi nghêu sôi lên và nghêu bắt đầu sủi bọt, bạn dùng đũa hoặc muỗng đảo đều cho nghêu thấm đều các gi vị.

Cứ hấp như thế đến khi nghêu trong nồi mở nắp thì tắt bếp. Lưu ý: Không nên hấp nghêu sau khi đã mở nắp quá lâu vì như thế sẽ làm cho thịt của chúng bị teo lại, thịt dai và không còn ngon ngọt nữa.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức 

Khi nghêu chín, bạn hãy múc chúng ra ngoài. Nếu hấp nghêu bằng nồi đất nhỏ, bạn hãy bưng cả nồi lên bàn ăn để hương vị của món nghêu hấp được đậm đà, nguyên bản nhất.

Cách làm nước chấm nghêu hấp sả thơm ngon, đậm đà

Để món nghêu hấp được tròn vị thì nước chấm ăn kèm đóng vai trò không nhỏ vào điều đó.

– Để làm nước chấm nghêu, bạn cần chuẩn bị:

2 muỗng canh nước mắm ngon,

2 muỗng đường,

1/2 muỗng ớt băm,

1/3 muỗng tỏi băm,

Bột ngọt,

Nước cốt chanh,

Gừng băm nhuyễn.

– Sau đó trộn các nguyên liệu này lại với nhau. Dùng muỗng khuấy đều đến khi đường và bột ngọt tan hết thì bạn hoàn tất.

Lưu ý: Bạn có thể chủ động gia giảm lượng nguyên liệu tùy theo khẩu vị của mình hoặc gia đình mình.

Yêu cầu thành phẩm

– Nghêu hấp sả còn đang nóng hôi hổi, vừa ăn vừa thổi.

– Thịt nghêu chín tới, không dai nhưng cũng không bị mềm bủn.

– Cả thịt nghêu và nước hấp nghêu thơm lừng mùi sả.

– Nước hấp nghêu có vị ngọt thanh từ thịt nghêu. Bên cạnh đó là vị cay nhẹ từ sả cùng vị ấm nồng nhưng thanh mát từ gừng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Mứt Xoài Dẻo Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm mứt xoài dẻo Thái Lan

Nguyên liệu để thực hiện làm mứt xoài dẻo

Xoài xanh chua: 1kg

Vôi trắng: 2 thìa

Đường cát trắng hoặc vàng: 600g

Phèn chua: 1 thìa

Các bước thực hiện làm mứt xoài dẻo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài xanh mua về rửa sạch, gọt vỏ ngoài rồi thái xoài thành từng miếng dọc bằng khoảng ngón tay, bỏ hạt. Sau đó, ngâm xoài với nước vôi trong khoảng 5 giờ rồi vớt ra, xả lại với nước lạnh.

Tiếp tục, hòa 1 thìa phèn chua với nước sao cho đủ ngập xoài. Đun sôi nồi nước phèn, khi nước sôi thì cho xoài vào luộc sơ khoảng 2 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Ướp xoài với đường

Cho xoài đã ráo hết nước vào nồi, sau đó ướp với đường theo tỉ lệ 1 kg xoài – 400 gr đường, đảo đều và ngâm đến khi đường tan chảy hết và xoài hơi có màu trong khoảng 4 tiếng.

Bước 3: Xào mứt xoài

Khi thấy đường tan hết, miếng xoài hơi trong thì cho vào chảo lòng rộng, bắt lên bếp rồi bắt đầu đun sôi. Nhớ là để lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều bằng thìa gỗ phẳng để tránh làm nát miếng xoài. Xào đến khi miếng xoài trong veo, nước đường cạn và có màu cánh gián, mứt xoài sánh lại thì tắt bếp. Nếu muốn mứt xoài được dẻo và khô hơn, bạn có thể sấy trong tủ lạnh hoặc sấy trong lò nhiệt độ 100 độ C khoảng 40 đến 60 phút.

Bước 4: Hoàn thành

Khi mứt xoài nguội, cho vào lọ thủy tinh đã được luộc sơ, để khô. Nếu ở nhiệt độ thường, mứt xoài dẻo sẽ ngon trong khoảng 2 đến 3 tuần. Nếu để trong tủ lạnh có thể bảo quản được lâu hơn.

Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong

Mứt xoài xanh không chỉ có ngày tết mà còn là món ăn vặt của nhiều bạn trẻ, mùi vị mứt ngọt, chua, dẻo nên được nhiều người ưa chuộng.

Các nguyên liệu chuẩn bị:

2 quả xoài xanh

250 gam đường trắng

1 thìa muối trắng

Cách làm mứt xoài sống không cần nước vôi trong:

Bước 1:

Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Xoài bạn hãy cắt thành từng miếng dọc, cắt xoài theo chiều dài của quả xoài, sau đó mang đi rửa sạch.

Chuẩn bị nồi nước muối pha loãng rồi đun sôi, khi sôi hãy cho xoài xanh vào luộc trong thời gian 1 phút, vớt nhanh ra khỏi nồi.

Bước 2:

Bạn hãy ướp đường với xoài thời gian 4-5 tiếng, khi nào đường tan chảy hoàn toàn, xoài ướt là được.

Bước 3:

Hãy chuẩn bị một chảo to, trút hết hỗn hợp xoài và nước đường vào chảo. Cho lên bếp đun cùng với ngọn lửa nhỏ. Lúc đầu nên để ngọn lửa nhỏ liu riu, khi sên mứt xoài bạn không nên đảo nhiều vì có thể sẽ làm miếng mứt bị gãy nát.

Bạn hãy sên xoài đến khi nước đường cạn và khô, khi nào miếng xoài ngả sang màu vàng lúc này có thể tắt bếp.

Mứt xoài ngon là phải  đảm bảo có đầy đủ vị chua xoài, vị ngọt của đường, khi thưởng thức mứt xoài phải dẻo và thơm.

Món mứt xoài xanh ăn ngon, hấp dẫn đảm bảo ai cũng thích cho mà xem.

Cách làm mứt xoài xanh khô

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 kg xoài xanh

– 500 gr đường cát trắng

– 1.5 gram phèn chua

– Nước vôi trong

– Nồi , chảo

– Lọ thuỷ tinh

Hướng dẫn cách làm nước xoài xanh khô như sau:

Bước 1:

– Trước khi chọn làm mứt nên chọn loại xoài xanh không quá ngọt,không quá chua làm mới ngon.

– Rửa sạch, gọt vỏ sạch và cắt xoài thành từng lát dài, không nên cắt quả mỏng sẽ gây nát khi sên.

Bước 2:

– Bạn hãy ngâm xoài trên cùng với với nước vôi trong, thời gian ngâm xoài vào khoảng 6 đến 7 giờ đồng hồ.

– Hết thời gian trên hãy vớt xoài ra rửa lại với nước lạnh nhiều lần cho đến khi  sạch nước vôi. Để riêng cho xoài ráo nước.

Bước 3:

– Cho phèn chua cùng với 2 lít nước, đun sôi lên.

– Khi nước vừa sôi, bạn cho xoài vào trong nồi khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút, sau đó bạn hãy vớt xoài ra xả lại với nước lạnh, để riêng cho ráo nước.

Bước 4:

– Chuẩn bị một cái bát lớn, bạn đổ xoài + đường cát trắng vào chung. Bạn nên ngâm khoảng 8 tiếng cho đường ngấm và tan hết rồi mới tiến hành sên.

– Đun hỗn hợp xoài + nước đường, chú ý mở ngọn lửa vừa, khi hỗn hợp sôi thì giảm nhỏ lửa, đảo đều xoài bằng thìa gỗ liên tục nhưng nhẹ nhàng, làm như vậy để tránh xoài không bị nát.

Khi nào xoài khô, đường ráo có thể tắt bếp, hoàn thành món mứt xoài rồi đó các bạn.

Hướng dẫn cách làm mứt xoài sấy dẻo

Nguyên liệu:

– 4 trái xoài chín hườm

– 1 muỗng cà phê vôi tôi

– 400 g đường

Cách làm mứt xoài sấy dẻo:

Gọt vỏ xoài, cắt xoài làm đôi, bỏ đi hột, ngâm xoài vào tô nước lạnh có pha muối trong 20 – 30 phút. Sau đó, vớt xoài ra rửa lại dưới vòi nước. Sau đó cắt xoài thành từng miếng vừa ăn.

Hòa vôi tôi với một tô nước lạnh, chờ 30 phút cho cặn vôi lắng xuống đáy, múc lấy phần nước vôi bên trên và đổ bỏ phần cặn đi. Đổ xoài vào ngâm xoài vào nước vôi khoảng 5, 6 tiếng đồng hồ. Chắt bỏ nước, vớt xoài ra rửa sạch lại nhiều lần cho bay mùi vôi. Lấy xoài ra để riêng cho ráo nước.

Cho 400 g đường vào nồi, bỏ xoài vào nồi rồi xóc cho đến khi đường phủ khắp mặt miếng xoài, đợi khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng cho đường ngấm vào xoài.

Cho nồi lên bếp rồi vặn lửa liu riu, nấu cho đường tan hết và vớt bọt. Sên xoài trong thời gian từ 40 đến 50 phút đến khi nước đường chuyển màu cánh gián và xoài mềm, dẻo lúc đó bạn có thể tắt bếp.

Vớt xoài ra khay chờ mứt xoài khô trong 3 đến 4h đồng hồ. Trải đường ra đĩa, gắp xoài lăn qua đường để phủ một lớp mỏng đường cát.

Hoàn thành bạn hãy mang mứt xoài dẻo cất vào hũ thủy tinh.

Hướng dẫn cách làm mứt xoài viên bi tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

500g xoài chín

130g đường

1/2 quả chanh

50g nước đường trắng (loại làm bánh trung thu hiện đại)

Dừa vụ sấy khô

Cách làm mứt xoài viên:

– Gọt vỏ xoài và cắt xoài thành từng miếng sau đó xay nhuyễn.

– Khi xay xoài xong cho ra chảo chống dính, thêm đường, nước cốt chanh, nước đường vào trộn đều rồi bắt lên bếp nấu lửa vừa trong 10 phút

. – Sau đó hạ lửa liu riu và đảo đều. Khi thấy nước đã rút hết, hỗn hợp sánh lại thì tiếp tục đảo cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

– Múc hỗn hợp cho ra khay có lót màng thực phẩm theo từng viên tròn. Các viên tròn này có kích cỡ như viên bi, sau đó lăn viên tròn qua chén dừa vụn là xong.

– Bảo quản mứt xoài viên bằng cách cho vào hũ đựng đậy kín nắp để dùng dần.

Hướng dẫn cách làm mứt xoài ăn với bánh mì

Chuẩn bị nguyên liệu:

Xoài tươi

Đường kính

Muối

Lọ thủy tinh (không nên dùng lọ nhựa)

Khi chọn mua xoài bạn nên chọn quả chín ngọt, vỏ màu vàng tươi đẹp, nếu xoài chín ương cũng không được vì sẽ làm mứt không ngon.

Cách làm mứt xoài ăn bánh mì:

– Đầu tiên, xoài bạn mang đi rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng to.

– Sau đó cho các miếng xoài vào nồi, cho thêm ít muối và cho nhiều đường kính (nên cho nhiều đường vì mứt xoài phải chua ngọt bằng nhau). Bật lửa nhỏ và đảo đều tay.

– Hãy nhớ là phải đảo liên tục, nếu thấy quá khô có thể cho thêm ít nước. Đảo cho đến khi hỗn hợp sánh lại rồi mang đi đun sôi âm ỉ trong 10 phút. Mứt xoài ăn với bánh mì đạt chuẩn là phải sánh, đặc, có mùi thơm và vị ngọt đậm.

Khi hoàn thành, bạn hãy cho mứt vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát để dùng dần.

Để món mứt xoài ăn bánh mì thêm hấp dẫn và có nhiều hương vị bạn có thể cho thêm hạt hướng dương, lạc hay óc chó vào hỗn hợp xoài xay nhuyễn để món mứt có vị béo bùi của các loại hạt.

Hướng dẫn cách làm mứt xoài xanh chua cay

Chuẩn bị nguyên liệu:

Xoài xanh (nên chọn trái xanh, già, chua, trái nhẫn)

Đường

Ớt bột khô

Chanh tươi

Muối

Cách làm mứt xoài chua cay:

Bước 1: Sơ chế

– Bạn mang xoài xanh đi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn. Sau đó ngâm các miếng xoài trong nước muối khoảng 2 giờ để giảm độ chua của xoài và giúp miếng xoài không bị thâm đen khi làm mứt.

– Ngâm xong thì vớt xoài ra xả lại với nước lạnh, để ráo. Nếu muốn mứt xoài dẻo và ngon nhất bạn hãy mang xoài đi phơi nắng trong khoảng 1 -2 ngày cho đến khi miếng xoài héo là được. Hay bạn cũng có thể dùng lò nướng để sấy khô miếng xoài ở nhiệt độ 100 độ C trong 1 giờ để tiết kiệm thời gian.

– Sau đó bạn trộn xoài với đường theo tỷ lệ 1kg xoài sẽ trộn 500g đường. Tùy vào khẩu vị của mỗi người có thể cho thêm đường hoặc ít hơn. Ủ xoài với đường trong vài giờ để đường tan chảy hoàn toàn. Trong thời gian ngâm, thỉnh thoảng xốc đều xoài để đường nhanh tan và thấm đều.

Bước 2: Sên làm mứt xoài cay

– Cho tất cả xoài đã ngâm vào chảo sâu lòng rồi đun trên bếp, đun đến khi thấy nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa, đảo đều xoài để không bị cháy khét. Lúc này bạn hãy vắt nước cốt chanh cho vào sên cùng để xoài có độ chua ngon.

– Khi thấy đường cô đặc lại và bám đều quanh miếng xoài thì bạn cho thêm chút muối cùng ớt bột vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

Món mứt xoài xanh chua cay phải có vị ngọt hòa quyện với vị cay cay, chút mặn và độ chua tự nhiên. Bạn hãy bảo quản mứt xoài chua cay trong lọ thủy tinh để dùng dần.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Miến Măng Vịt Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Nguyên liệu làm món miến măng vịt

2 cái đùi vịt

300 gam miến đậu xanh

4 củ hành tím

100 gam măng khô

100 gam hành lá

1 củ gừng non

1 củ tỏi

1 trái ớt sừng

Gia vị : muối, nước mắm ngon, tiêu xay, bột ngọt, đường.

Món miến ngon hấp dẫn rất thích hợp với mọi lứa tuổi bởi phần nước dùng bổ dưỡng nóng hổi và sợi kiến dai sẽ đem đến một hương vị tuyệt hảo. Miến được sử dụng trong nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác như: Miến xào, miến trộn, miến xào lòng mề… Sau đay là hướng dẫn cách làm món miến nấu đơn giản để bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức.

Công thức nấu miến măng vịt

Cách nấu miến lươn hay cách nấu miến tôm đều mang đến một hương vị khác nhau của món miến ngon từ lươn, tôm giàu canxi. Cách nấu miến ngon từ thịt vịt với măng sẽ tạo thành món ăn ngon mỗi ngày khác lạ hơn.

Thịt vịt rửa sạch, dùng gừng giã nát, rượu trắng xát vào mình vịt giúp thịt vịt hết hôi lông, thơm ngon. Sau đó xả sạch thịt vịt bằng nước lạnh, để vịt ráo nước thì cho vịt vào nồi khoảng 1 lít nước rồi luộc chín thịt vịt trên lửa vừa.

Tương tự cách nấu miến gà ngon, thịt vịt sau khi luộc chín thì cắt lát mỏng cỡ 2cm, sắp ra dĩa. Ngoài thịt vịt, cách nấu miến ngon còn bổ sung thêm măng khô ngâm nước lạnh cho nở mềm khỏang 1-2 tiếng, xé nhỏ rồi cho ra chén riêng.

Phần nước dùng ngon sẽ khiến cho toàn bộ món ăn trở nên ngon hơn. Đầu tiên bạn cho nước luộc vịt lên bếp và nấu với lửa nhỏ liu riu. Bắc chảo lên và cho dầu ăn vào đợi đến khi nóng thì cho phần măng khô và xé nhỏ ra để xào thêm vào đó 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu và 1 nửa thìa mì chính với đường. Đổ phần măng khô vừa xào vào nồi nước dùng sau đó nêm nếm để nước dùng hợp khẩu vị và đun trên lửa nhỏ.

Phần nước dùng ngon sẽ khiến cho toàn bộ món ăn trở nên ngon hơn. Đầu tiên bạn cho nước luộc vịt lên bếp và nấu với lửa nhỏ liu riu. Bắc chảo lên và cho dầu ăn vào đợi đến khi nóng thì cho phần măng khô và xé nhỏ ra để xào thêm vào đó 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu và 1 nửa thìa mì chính với đường. Đổ phần măng khô vừa xào vào nồi nước dùng sau đó nêm nếm để nước dùng hợp khẩu vị và đun trên lửa nhỏ.

Cách nấu miến thịt heo ngon hay cách nấu miến gà ngon bởi sợi miến mềm, dai cho nên bạn trụng miến khô trong nước sôi già khoảng 5 phút rồi vớt ra tô, sắp vài lát thịt vịt, vài lát măng rồi chan nước dùng ngập mặt miến. Để làm cho món miến ngon hơn, bạn pha chế thêm chén mắm gừng với tỉ lệ 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng dấm ăn và gừng giã nát, ớt băm nhỏ.

Video hướng dẫn làm miến măng vịt ngon nhất

Thông tin cách nấu miến vịt tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : sáng

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 520 calories

Đăng bởi: Luân Trần

Từ khoá: Cách làm miến măng vịt thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Trà Tắc Trân Châu Nhanh Ngon Tại Nhà trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!