Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Tôm Hùm Sốt Trứng Muối Thơm Béo Mới Lạ # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Tôm Hùm Sốt Trứng Muối Thơm Béo Mới Lạ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôm hùm sốt trứng muối là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy tìm hiểu ngay cách làm tôm hùm sốt trứng muối thơm béo, mới lạ, siêu hấp dẫn mang lại hương vị đậm đà, khó quên.

Cách làm tôm hùm sốt trứng muối kiểu mới thơm ngon, tạo nên hương vị lôi cuốn kì lạ

Nếu như bạn muốn thay đổi thực đơn cho món tôm hùm càng thêm ngon miệng thì tôm hùm sốt trứng muối là một lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt đối với người “nghiện trứng muối”.

Trong bài viết này Đảo Hải Sản sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm tôm hùm sốt trứng muối siêu ngon, béo ngậy, giúp thay đổi khẩu vị để các thành viên trong gia đình bạn sẽ cảm thấy hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Giá trị dinh dưỡng món tôm hùm sốt trứng muối thơm béo

Tôm hùm sốt trứng muối thơm ngon, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Tôm hùm sốt trứng muối là món ăn hấp dẫn, siêu ngon khi có sự kết hợp đặc biệt của 2 loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng: tôm hùm và trứng muối.

Tôm hùm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin A, E cùng nhiều khoáng chất khác như Canxi, Photpho, Magie… tốt cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp cho trẻ em, người già và phụ nữ có thai. Chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, tái tạo tế bào mới, ngăn ngừa loãng xương, phát triển cơ bắp, hạn chế việc tổn hại đến thần kinh…

Bên cạnh đó trứng muối cung cấp lượng chất đạm, chất béo và canxi dồi dào giúp ngăn ngừa ung thư gan hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chuбє©n bб»‹ nguyГЄn liệu thб»±c hiện mГіn tГґm hГ№m sб»‘t trб»©ng muб»‘i thЖЎm phб»©c, Д‘бє­m Д‘Г

[congthuc]

1 con tôm hùm nặng 0.5-1kg

5 quả trứng muối

2 quả trứng gà

Bột chiên giòn

Bơ lạt

Cùng một số loại gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, tỏi băm, ớt băm

[/congthuc]

Cách chế biến tôm hùm sốt trứng muối cực đơn giản

Tôm hùm sốt trứng muối siêu ngon chinh phục bạn ngay từ lần đầu thưởng thức

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Tôm: cắt bỏ chân, lột vỏ, rửa sạch để ráo nước.

Trứng muối: luộc rồi cho ra tô để nguội.

Bước 2: Chiên tôm

Cho tôm vào tô rồi cho hỗn hợp gồm hạt nêm, muối, đường, tiêu vào trộn đều lên.

Sau đó, bạn đập trứng muối và cho bột chiên giòn vào trộn đều, để khoảng 2 phút để tôm ngấm vào bột.

Cho dầu vào chảo để ngập tôm. Đợi dầu sôi cho tôm vào chiên vàng giòn, vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khi chiên để tránh trường hợp tôm bị cháy hoặc chưa chín.

Bước 3: Làm sốt trứng muối

Trứng muối luộc chín: bạn cắt đôi, cho lòng đỏ vào một cái tô và nghiền nhuyễn.

Dùng một cái chảo mới, cho thêm ít bơ vào chảo đun chảy, rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi thấy tỏi đã có mùi thơm, bạn cho lòng đỏ trứng nghiền nhuyễn vào xào với tỏi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Đến khi hỗn hợp trứng muối được sền sệt, bạn tiếp tục cho tôm vào đảo đều.

Đồng thời xóc nhẹ trứng muối và tôm để tôm phủ đều trứng muối, cho thêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Lưu ý là không đảo trứng muối vì như vậy sẽ khiến trứng nát và không ngon.

Bước 4: Thành phẩm

Vị ngọt, dai giòn của tôm kết hợp với vị mặn mà, béo ngậy của trứng muối làm cho món ăn tăng thêm sự thơm ngon, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món tôm hùm sốt trứng muối được ăn kèm với cơm trắng và nước chấm muối tiêu chanh thì càng tuyệt vời hơn nữa.

Để làm muối tiêu chanh ăn kèm với tôm hùm bạn pha hỗn hợp gồm: 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, một ít chanh. Sau đó trộn đều lên thành hỗn hợp muối tiêu chanh. Chỉ cần thưởng thức một lần món tôm hùm sốt trứng muối này đảm bảo bạn sẽ lại muốn thưởng thức thêm lần nữa.

Mua tôm hùm tươi sống ở đâu giao tận nơi TP. HCM

Mua tôm hùm tại Đảo Hải Sản giao nhanh, tận nơi tại TP. HCM

Đảo Hải Sản là một trong những nơi uy tín, chuyên cung cấp nguồn hải sản đa dạng các loại các từ trong nước lẫn ngoài nước. Đặc biệt cung cấp tôm hùm để sốt trứng muối tươi ngon, chất lượng, giao tận nơi cho Quý Khách hàng tại TP. HCM.

Hiện nay các sản phẩm hải sản của Đảo cũng đã có mặt tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc như: Lotte Mart, VinMart, AEON… đảm bảo nguồn hải sản chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đúng tiêu chuẩn.

Đăng bởi: Phương Uyên

Từ khoá: Cách làm tôm hùm sốt trứng muối thơm béo mới lạ

Top 10 Cách Làm Món Thơm Béo Lạ Miệng Với Trứng Muối

Bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu:

Trứng gà 6 quả

Bột nở 1 muỗng cà phê

Bột mì 120gr

Bột bắp 20gr

Đường 120 gr

Lòng đỏ trứng 1 gr

Đường 25 gr

Muối 3 gr

Bột ngô 20 gr

Nước lọc 240 gr

Bơ lạt 25 gr

Lòng đỏ trứng muối 7 cái

Xúc xích nhỏ 2 cây

Phô mai con bò cười 3 miếng

Chà bông 1 ít

Rượu Mai Quế Lộ 1 ít

Cách làm:​

1: Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn. Sau đó, trộn đều 120 g bột mì, 20 g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn để bột không bị vón cục.

2: Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, cho 120 g đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

3: Chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng và trộn đều đến khi hết bột. Lưu ý trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp. Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện, sau đó cho bột vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.

4: Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).

Sau khoảng 40 – 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lặp tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.

5: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối. Sau đó, cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.

Các bạn cho 25 g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, rây 25 g bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng, cho 240 ml nước và 25 g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều.

Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn. Kế tiếp, cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.

6: Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên. Đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được.

7: Bánh bông lan trứng muối vô cùng thơm ngon vơi vị ngọt của bánh, vị mặn nhẹ và sốt bánh thơm béo. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào.

Bánh su kem trứng muối

Nguyên liệu:

– Nhân bánh: 3 quả trứng muối (đã hấp/nướng chín), 1 quả trứng tươi, 50 ml sữa tươi, 10g bột ngô, 10g bột mì số 8, 30g đường, 25mg bơ lạt.

– Vỏ bánh: 150 g bột mì, 100 ml sữa tươi, 80 g bơ lạt, 200 ml nước, 3 quả trứng tươi.

Cách làm:

1: Dằm nhuyễn Trứng Muối rồi cho sữa, đường, bột ngô,bột mì và trứng vô. Đánh tan hỗn hợp sau đó rây khoảng 2-3 lần để lọc vụn trứng muối.

3: Vỏ bánh: trộn đều bột mì, trứng, sữa lại với nhau. Khuấy trước cho bột mì tan hết và không bị vón cục.

4: Tiếp theo lại dùng chiếc nồi cũ, đổ nước vào đun sôi. Sau đó, cho bơ vào đun tan chảy, tiếp tục cho hỗn hợp ở B3 vào và đảo đều tay đến khi trở thành dạng sệt/mượt và không có bột vón cục

6: Cuối cùng lấy phần vỏ bánh vừa nướng, để nguội và bơm nhân vào thuii hihi. vậy là đã hoàn thành món bánh su kem cực kỳ dễ dàng.

Bánh sừng bò trứng muối

Nguyên liệu:

3 quả trứng muối,

70gr bơ,

50gr đường bột,

5gr bột ngô,

30gr sữa bột,

25gr nước cốt dừa,

20gr bột custard,

500gr vỏ bánh ngàn lớp (frozen puff pastry) làm sẵn 

1 quả trứng đánh tan (để quết lên mặt bánh).

Cách làm:

1:Cho trứng muối vào trong nồi nước, luộc khoảng 7 phút thì vớt ra. Sau đó tách lấy lòng đỏ trứng muối cho vào tô, nghiền mịn.Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô lòng đỏ trứng(trừ vỏ bánh), trộn đều.

2: Đặt hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi chúng cứng lại thì lấy ra, dùng muỗng múc kem để múc hỗn hợp thành các viên tròn bằng nhau rồi đặt vào trong khay. Để khay này trở lại vào trong ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút nữa cho phần nhân được định hình.

4: Đặt bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi quết 1 lớp trứng đã đánh tan lên mặt bánh. Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15-20 phút, khi thấy bánh có màu vàng nâu đẹp mắt là bánh chín!

Tôm chiên sốt trứng muối

Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

15 con Tôm tươi

3 quả Trứng vịt muối

1 quả Trứng gà

1/2 gói Bột chiên giòn

1/2 muỗng cà phê Muối

1 muỗng cà phê Đường trắng

1/4 muỗng cà phê Tiêu

100ml Dầu ăn

2 trái Ớt

20g Bơ

Hướng dẫn làm Tôm chiên sốt trứng muối

– Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đuôi, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp muối, đường, tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

– Trứng muối tách lấy lòng đỏ, cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy ra dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.

– Đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng. Nhúng lần lượt tôm vừa ướp vào chén trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự đến hết tôm. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm bớt dầu.

Mực chiên giòn xóc trứng muối

Nguyên liệu làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

1 con Mực (300gr)

1 lòng đỏ Trứng vịt muối

20g Hành lá

1/4 muỗng cà phê Tỏi băm

1 trái Ớt

1 muỗng canh Bột bắp

350ml Dầu ăn

Hướng dẫn làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

– Mực mua về, làm sạch, khía vẩy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả mực vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt mực ra cho ráo.

– Xóc đều mực với bột bắp. Chuẩn bị một nồi dầu khoảng 300ml, đun nóng đến khoảng 180 độ, trút mực vào chiên cho đến khi mực vàng nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Làm nóng một chảo khác với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi bằm và lòng đỏ trứng muối vào xào thơm. Cho mực chiên vào đảo nhanh tay trên lửa vừa, xào chừng 1 phút cho mực thấm vị trứng muối rồi tắt lửa.

– Múc mực sốt ra đĩa sâu lòng, rắc ớt thái khoanh và hành cắt nhỏ lên trên mặt cho đẹp mắt.

Cơm chiên trứng muối và tôm

Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng muối và tôm

2,5 chén Cơm nguội

150g Tôm tươi bỏ đầu

3 lòng đỏ Trứng vịt muối

3 nhánh Hành lá

1,5 muỗng canh Dầu ăn

1,5 muỗng cà phê Nước mắm

1,5 muỗng cà phê Tiêu

1/2 muỗng cà phê Ớt bột

2 muỗng cà phê Tỏi băm

30ml Dầu ăn

Hướng dẫn làm Cơm chiên trứng muối và tôm

– Đun sôi nồi hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn rồi để qua một bên.

– Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình – lớn cho dầu nóng. Thêm tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín (khoảng 1-2 phút).

– Cho lòng đỏ trứng (đã nghiền mịn) vào, đảo đều cùng tôm. Rồi cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với trứng và tôm. Nêm nếm với nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn đều.Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.

Đậu chiên trứng muối

Nguyên liệu làm Đậu chiên trứng muối

2 miếng Đậu hũ non

2 quả Trứng vịt muối

1 quả Trứng gà

50g Bột chiên giòn

50g Bột chiên xù

1/2 chén Dầu ăn

100g Hành lá

1 muỗng cà phê Muối

Hướng dẫn làm Đậu chiên trứng muối

– Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng hình vuông vừa ăn. Đập trứng gà ra chén cùng bột chiên giòn, muối, khuấy đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Tiếp theo, nhúng đậu hũ non vào hỗn hợp trứng gà, lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên giòn.

– Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ trứng, nghiền nhuyễn. Tiếp tục sử dụng chảo dầu ăn đó, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào, đảo đều.

Bắp xào trứng muối

Nguyên liệu để nấu các món ăn làm từ trứng muối – Bắp xào trứng muối:

400g bắp nếp

50g bơ

2 nhánh hành lá

4 quả trứng vịt muối

100g tôm khô

1 muỗng canh hành tím

Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, rượu mai quế lộ (hoặc rượu gừng), sa tế tôm

Cách làm: 

Sơ chế nguyên liệu

Nghiên trứng muối

Xào sơ nguyên liệu: Trước hết, ngâm nước nóng tôm khô khoảng 15 phút, rồi giã nát và xào sơ với hành tím cho thơm (dùng 1 muỗng dầu ăn). Sau khi cho tôm khô ra chén nhỏ thì đổ tiếp vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đem bắp xào sơ rồi cho thêm trứng muối vào, đảo đều đến khi trứng áo đều bắp.

Cho vào chảo bắp những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: bơ, đường, sa tế và nước mắm. Tiếp tục đảo đều cho thấm vị, khi đã chín thì thêm phần tôm khô vào xào chung luôn nghen. Cuối cùng, rải hành lá vào đảo sơ là xong rồi đấy.

Chả trứng vịt muối

Chả trứng vịt muối sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ. Chả có vị giòn sần sật của nấm mèo, vị thơm béo của trứng, bùi ngậy của trứng vịt muối, rất ngon và vừa vị, phù hợp để ăn với cơm trắng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả trứng vịt muối

Trứng vịt muối: 1 quả

Thịt nạc xay: 100g

Trứng gà: 1 quả

Bạc hà: 1 nhánh

Miến: 1 nhúm

Nấm mèo: 2 tai

Hành khô: 1 củ

Các gia vị nêm nếm thường dùng: hạt nêm, đường, hạt tiêu

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu để làm chả trứng vịt muối

Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Nếu dùng nấm mèo khô thì cần ngâm nước ấm cho nở ra rồi mới sơ chế.

Miến ngâm mềm, cắt khúc nhỏ 1 – 2 cm.

Trứng vịt muối tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng.

Đập trứng gà ra chén, chỉ lấy phần lòng đỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, băm nhỏ.

Hướng dẫn cách làm chả trứng vịt muối

Bước 1. Bạn cho thịt heo xay, nấm mèo thái nhỏ, miến cắt nhỏ, lòng trắng trứng vịt muối và hành băm vào tô, trộn đều. Nêm gia vị với chút đường, hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 2. Cho ½ hỗn hợp trên vào một cái chén, đặt lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa rồi cho hết phần hỗn hợp còn lại vào, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút cho chín.

Bước 3. Khi chả trứng chín, bạn lấy ra, quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên rồi hấp thêm khoảng 1 phút nữa là được. Lấy ra ngoài trang trí với lá bạc hà, ăn cùng với nước tương, tương ớt hoặc nước mắm tùy ý.

Da cá trứng muối

Nguyên liệu làm Da cá trứng muối (Cho 4 người)

 Da cá 500 gr 

Trứng muối 8 quả 

Bột bắp 10 gr 

Ớt bột 1 thìa cà phê 

Đường 5 thìa cà phê 

Lá chanh cắt nhuyễn 10 gr 

Rượu gạo 10 ml

Cách chọn mua nguyên liệu

Bạn nên sử dụng da cá hồi sẽ ngon hơn.

Nên sử dụng da của những loại cá to như: da cá tra, cá ba sa,.. thường đơn giản hơn trong khâu sơ chế nhưng lại không ngon bằng loại da cá hồi.

Có thể sử dụng da cá chế biến sẵn hoặc mua cá về tự lấy da chế biến.

Cách làm:

1. Tách da cá

Cho miếng cá đã đánh sạch vảy ngửa lên để dọc theo thớt, cho phần đuôi ra khỏi thớt 1 chút, uốn cong phần đuôi và cho lưỡi dao vào cắt.

Ấn da cá thật chặt xuống thớt và đẩy dao về phía trước. Da cá lóc hết phần thịt ra, rửa lại với nước cho thật sạch.

2. Ướp và chiên da cá

Cho da cá vào tô chứa bột bắp rồi trộn đều tay cho bột phủ đều da cá.

Thêm dầu vào nồi chờ nóng, cho da cá vào chiên ngập dầu, trở đều tay để da cá chín đều. Cho đến khi nghe thấy tiếng bóng bóng nổ nhỏ dần, ít đi thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu.

3. Sơ chế trứng muối

Đập trứng cho vào tô, chúng ta chỉ sử dụng phần lòng đỏ trứng muối. Mở vòi nước chảy nhẹ nhàng rửa trôi hết lòng trắng còn sót lại.

Thêm rượu gạo vào trộn nhẹ tay, ngâm khoảng 2 – 3 phút giúp khử mùi tanh và sạch hơn. Dùng giấy bạc lót lên khay nướng, cho từng trứng muối lên trên. Cho vào lò với nhiệt độ 150 độ C, trong 15 phút là được.

Cho bơ vào chảo với lửa nhỏ đảo cho bơ tan đều. Cho trứng muối vào tán nhuyễn quyện cùng bơ cho tới khi thơm và hỗn hợp hơi sệt.

Thêm 5 thìa cà phê đường vào trộn đều, tuỳ khẩu vị có thể thêm hoặc bớt. Cho lá chanh vào vặn lửa lớn 30 giây, sau đó đảo thật đều nhanh tay rồi vặn lửa nhỏ lại trộn đều là có thể tắt bếp rồi.

4. Làm da cá trứng muối

Cho da cá vào túi/ hộp lớn, dùng tay bẻ nhỏ da cá thành miếng vừa ăn, thêm hỗn hợp trứng muối vào lắc thật đều, cho thêm 1 thìa ớt bột khiến món ăn ngon hơn.

5. Thành phẩm

Da cá giòn ruộm, quyện cùng vị trứng muối beo béo có sự hài hoà trong hương vị với 1 chút mặn, ngọt và cay cay có thể gây nghiện ngay từ lần đầu tiên bạn nếm thử đó.

Đăng bởi: Tùng Khánh

Từ khoá: Top 10 cách làm món thơm béo lạ miệng với trứng muối

Cách Làm Món Sandwich Sốt Trứng Mayonnaise Thơm Ngon, Dinh Dưỡng

chúng mình đã chọn công thức này từ kênh YouTube ĐÓI (Chu’s Kitchen). Đảm bảo với bạn đây là một công thức hoàn hảo cho một bữa ăn ngon.

Sandwich sốt trứng mayonnaise vô cùng hấp dẫn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Sandwich sốt trứng mayonnaise: Thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Sandwich là một món ăn được mọi người rất ưa chuộng vì vừa dễ ăn, vừa dinh dưỡng. Nhưng cứ ăn mãi sandwich thôi thì thật nhàm chán. Vì vậy hãy kết hợp sandwich cùng trứng, sốt mayonnaise và rau xanh để có một bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ từ 5 – 10 phút bạn đã có thể hoàn thành một món ăn ngon miệng, dinh dưỡng cho một ngày đầy năng lượng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết Nguyên liệu

1 quả trứng gà

3 lát bánh mì sandwich

Sốt mayonnaise

Rau xà lách

Cà chua

Dăm bông

Phô mai lát

Muối, tiêu, tương ớt

Dụng cụ cần thiết

Màng bọc thực phẩm

Các bước sơ chế trước khi làm

Xà lách, cà chua rửa sạch, để ráo nước.

Dăm bông, cà chua thái lát mỏng. Xà lách tách lá vừa ăn.

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ.

Rau xà lách cung cấp chất xơ cho bữa ăn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Món ăn này đảm bảo nhiều chất xơ (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Thái lát mỏng dăm bông (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Cách làm Sandwich sốt trứng mayonnaise

Bước 1: Cắt đôi quả trứng luộc, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Thái hạt lựu lòng trắng trứng.

Tách riêng để dễ cắt nhỏ trứng hơn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Thái nhỏ lòng trắng trứng (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 2: Cho sốt mayonnaise, lòng trắng và lòng đỏ trứng vào trộn đều với nhau. Thêm các gia vị sau vào hỗn hợp sốt trứng: ½ thìa cà phê muối, một chút tiêu, một thìa tương ớt. Trộn đều là chúng ta đã có phần sốt béo ngậy, thơm ngon.

Sốt trứng béo ngậy cho món sandwich không còn nhàm chán (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 3: Nướng bánh mì với bơ đến khi vàng, giòn.

Bánh mì giòn sẽ ngon hơn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 4: Dùng giấy bọc thực phẩm để gói sandwich. Sắp xếp các tầng bánh theo thứ tự như sau: một lát bánh mì, sốt trứng mayonnaise, xà lách, cà chua, dăm bông, một lát bánh mì nữa. Tiếp tục các tầng bánh còn lại. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp theo mong muốn của bản thân.

Sắp xếp xen kẽ các nguyên liệu (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bạn có thể sắp xếp, thêm, bớt nguyên liệu tùy sở thích (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 5: Gói bánh lại thật chặt. Khi ăn cắt đôi hoặc cắt hình tam giác tùy ý. Vậy là món sandwich sốt trứng mayonnaise đã hoàn thành.

Chiếc bánh béo ú siêu ngon (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Trình bày và thưởng thức

Bánh mì sandwich giòn rụm, sốt trứng mayonnaise béo béo, sánh mịn hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon. Các loại topping tràn ngập đảm bảo vừa ngon, vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày. Bạn có thể làm món ăn này để ăn sáng, ăn trưa hay mang đi picnic, đi du lịch để lót bụng đều rất hợp lý. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể hoàn thành một món ăn siêu ngon, siêu dinh dưỡng.

Topping ngập tràn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Một số lưu ý khi làm món sandwich sốt trứng mayonnaise

Trứng phải luộc chín hoàn toàn, không để lòng đào.

Để lửa nhỏ và thường xuyên lật bánh mì khi nướng vì có bơ nên bánh mì rất dễ cháy.

Chỉ với ít phút bạn đã có thể làm được món sandwich sốt trứng mayonnaise. Nên khi nào không có nhiều thời gian, bạn hãy tham khảo công thức này để dù bận rộn vẫn có được bữa ăn dinh dưỡng.

Đăng bởi: TH&THCS Lạc Long

Từ khoá: Cách làm món sandwich sốt trứng mayonnaise thơm ngon, dinh dưỡng

3 Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Tại Nhà Thơm Ngon “Khó Cưỡng”

Cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm khô thơm ngon 

Cách làm muối tôm Tây Ninh vô cùng đơn giản, đặc biệt quan trọng để muối tôm thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu thật tươi để có hương vị đậm của muối tươi của tôm và điều này cũng giúp bạn bảo quản trong thời gian lâu dài.

Cách làm muối tôm Tây Ninh

Nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh Nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh (cho 500g muối tôm) bao gồm:

300g tôm khô

500g muối hột: bạn nên chọn muối hột vì nó không có độ mặn gắt bằng muối tinh khiết 

100g đường trắng

Tỏi

300g ớt sừng 

50g ớt hiểm

Bột ngọt

Nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm khô

Cách chế biến muối tôm Tây Ninh bằng tôm khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Bạn cho tôm khô vào ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho tôm nở đều, sau đó cho tôm ra rổ rửa thật sạch loại bỏ đất trên tôm và cho tôm vào máy xay thật nhỏ.

– Đối với ớt sừng và ớt hiểm bạn nên loại bỏ hạt rồi đem xay nhuyễn

– Để dễ dàng tạo độ kết dính cho muối tôm, bạn nên xay nhuyễn muối bằng máy

Ngâm tôm khô

Bước 2: Bước tiếp theo sau khi sơ chế tôm, ớt, tỏi và muối ta cho hỗn hợp đó vào xay nhuyễn rồi đổ vào một bát to, sau đó bỏ đường, bột ngọt và tỏi rồi trộn đều nguyên liệu để nguyên liệu nghỉ 5 phút.

Làm sạch ớt và tỏi

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng khoảng 2 đến 3 phút, sau đó cho hỗn hợp muối tôm vừa trộn ở trên vào chảo rang nhỏ lửa, ban đầu bạn sẽ thấy muối rất ướt nên cố gắng đảo đều cho đến khi thấy muối tôm khô các bạn tắt bếp.

Rang muối tôm

Bước 4: Cuối cùng, mách nhỏ bạn cách làm muối tôm Tây Ninh thơm ngon chuẩn vị, bạn đợi cho muối tôm nguội, sau đó bạn hãy giã nhỏ thành hạt rồi bảo quản trong lọ kín và sử dụng dần là được.

Cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm tươi Nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh (cho 500g muối tôm) bằng tôm tươi:

300g tôm sông lột vỏ bỏ đầu

500g muối hột (chọn loại muối tinh)

1 củ cà-rốt

100g đường trắng

Tỏi

300g ớt hiểm hoặc ớt sừng 

Bột ngọt

Nguyên liệu làm muối Tây Ninh bằng tôm tươi

Cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm tươi:

Bước 1: Rửa sạch tôm, ớt và gọt cà rốt bỏ hết vỏ rửa sạch cắt khúc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Xay tôm, tỏi, ớt, cà rốt

Bước 3: 

– Nhờ vào cà rốt có màu tươi nên khi rang xong bạn sẽ thấy cầu cam cam,vị mặn vừa, ngọt ngọt, rất thơm, không phải màu xạm xạm như muối tôm mọi người hay bán.

Rang muối tôm trên chảo cho đến khi khô lại

Muối tôm Tây Ninh bằng vỏ tôm (công thức được chia sẻ từ người dùng) Nguyên liệu làm Muối tôm Tây Ninh (cho 500g muối tôm) bằng vỏ tôm 

Vỏ Tôm 300g

Muối 500gr

Ớt hiểm hoặc ớt sừng 100g

Tỏi 50g

Bột ngọt 

Cách chế biến Muối tôm Tây Ninh bằng vỏ tôm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu 

– Làm  sạch vỏ tôm loại bỏ đất trên đầu tôm, để cho dễ dàng chế biến bạn nên luộc và cắt nhỏ vỏ tôm

– Loại bỏ hạt ớt hiểm nếu bạn ăn cay thì có thể giữ nguyên hạt

Nguyên liệu làm muối Tây Ninh bằng vỏ tôm

Bước 2: Rang và xay vỏ tôm

– Bắc chảo lên bếp sau khi nóng chảo cho vỏ tôm vào, rang và đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi vỏ tôm khô và giòn thời gian khoảng 2 đến 3 phút

– Sau khi rang xong bạn cho ra cối và giã nhuyễn

Bước 3: Chế biến gia vị 

– Cho tỏi, ớt hiểm vào máy rồi xay nhuyễn đỗ ra một tô bự, sau đó xay nhuyễn muối rồi trộn hỗn hợp lại với nhau.

Bước 4: Rang muối tôm

– Làm chảo nóng sau đó cho hỗn hợp muối, vỏ tôm giã nhuyễn, tỏi, ớt vào đảo đều, ban đầu hỗn hợp sẽ hơi ướt nên bạn cần phải đảo đều tay, đảo tầm 20 đến 30 phút hỗn hợp sẽ khô lại sau đó tắt bếp

muối tôm, muoi tom, cách làm muối tôm tây ninh, cach lam muoi tom tay ninh, muối tôm tây ninh, muoi tom tay ninh

– Sau khi rang xong nếu bạn thích muỗi nhuyễn hơn bạn có thể đem đi xay lại 1 lần nữa.

4. Cách bảo quản muối tôm

– Muối tôm nếu để ở không khi lâu sẽ có độ ẩm làm muối rã ra cho nên bạn cần bỏ vào  hũ sạch, khô ráo và để ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ ẩm thấp có thể bảo quản được tầm 3 tháng đến 5 tháng

– Ngoài ra những nguyên liệu trên không có chất bảo quản nên bạn có thể sử dụng túi hút chân không sẽ giúp thời gian bảo quản tăng lên.

– Vì sử dụng vỏ tôm hoặc tôm khô làm muối nên khi chọn nguyên liệu bạn phải đảm bảo tươi mới, không bị mốc hoặc có mùi tanh hôi.

Lời kết

Đăng bởi: Khôi Nguyễn Đỉnh

Từ khoá: 3 Cách làm muối tôm Tây Ninh tại nhà thơm ngon “khó cưỡng”

Cách Làm Sốt Mayonnaise Thơm Béo Sánh Mịn Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm sốt mayonnaise

1 lòng đỏ trứng gà

150ml – 250ml dầu thực vật

1 ít muối, nước lọc

1/8 quả chanh

1 muỗng canh sốt mù tạt vàng (tùy ý)

Cách làm sốt mayonnaise

Bước 1 Tách lòng đỏ và lòng trắng

Đầu tiên, bạn cần đong lượng dầu từ 150ml – 250ml.

Sau đó, bạn thực hiện tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Tiếp đến, dùng 1 chiếc khăn sạch bao quanh tô, cho lòng đỏ trứng gà vào, thêm chút muối rồi đánh đều.

Bước 2 Nêm gia vị

thêm nửa muỗng cà phê mù tạt vàng vào rồi đánh đều. Gia vị này các bạn có thể tùy ý thêm nhiều hoặc bớt, có thể dùng hoặc không vì nó chỉ có tác dụng làm cho hương vị Mayonnaise thêm đậm hơn chứ không ảnh hưởng tới sự thành công của việc bạn làm sốt Mayonnaise.

Bước 3 Đánh hỗn hợp tan đều

Thêm dầu vào lòng đỏ trứng (nên thêm từ từ từng chút một). Mỗi lần thêm dầu cần đánh đều cho đến khi dầu và lòng đỏ trứng được hòa quyện với nhau mới tiếp tục thêm tiếp.

Khi đánh xong bạn sẽ thấy lòng đỏ trứng tăng về thể tích. Bạn thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào rồi đánh đều. Bạn có thể thay nước cốt chanh bằng giấm, rượu vang trắng hoặc hỗn hợp cả hai. Nước chanh sẽ giúp hỗn hợp đang nhạt màu bỗng sáng dần lên.

khi bạn dùng hết lượng dầu đã đo lường ban đầu nghĩa là nước sốt đã hoàn thiện, lúc này bạn sẽ thấy Mayonnaise có bề mặt khá bóng nhưng rất khô. Lúc này, bạn không nên dùng dầu nữa mà thêm vào một ít nước.

Lưu ý: Không nên đổ cùng một lúc, hãy thêm từng chút một và đánh đều. Sau khi thêm nước xong, bạn sẽ thấy Mayonnaise mịn màng và kết cấu lỏng hơn.

Bước 4 Thành phẩm

Khi làm xong, sốt Mayonnaise có hương vị chưa được chuẩn, bạn cần đặt nó vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 – 2 tiếng trước khi dùng. Sốt Mayonnaise làm theo công thức này được bảo quản và dùng trong 3 ngày.

Cách làm sốt Mayonnaise bằng máy xay sinh tố và cách làm bằng tay đều có sự tương đồng như nhau, chỉ khác là bạn sẽ không dùng dụng cụ để khuấy hỗn hợp lại, mà cho hết tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn ra.

Lưu ý: Mayonnaise tự làm không để được lâu như loại sốt mayonnaise bạn mua sẵn. Mỗi lần bạn chỉ nên làm chừng 250ml cho mỗi lần thực hiện để dùng hết cho đến lần kế tiếp.

Đảm bảo các dụng cụ đựng nguyên liệu được khô ráo, sạch sẽ. Nếu dụng cụ bị dính nước, lòng đỏ trứng có thể khó kết dịnh được với dầu ăn trong quá trình làm sốt.

Không cần dùng lòng trắng trứng vì lòng trắng sẽ làm sốt mất đi độ sánh mịn.

Bạn nên sử dụng máy đánh trứng, vừa tiết kiệm thời gian mà vừa tạo độ bông và sánh mịn cho món sốt này.

Sốt Mayonnaise là loại sốt có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau, một số món ăn bạn có thể ăn kèm như: Món xào, món kho, món chiên, hoặc món nướng. Tùy món ăn mà bạn cho lượng mayonnaise vừa đủ giúp cho món ăn ngon và chuẩn vị hơn.

Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Đơn Giản, Ngon Miệng

Nguyên liệu nấu cháo tôm hùm

100g gạo

1 con tôm hùm

Hành tím, hành lá, tía tô

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè, nước tương

Cách nấu cháo tôm hùm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài của tôm, rồi để vào trong rổ cho ráo nước.

Hành tím lột vỏ, sau đó đập dập, rồi băm nhuyễn.

Hành lá và tía tô rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt nhỏ.

Bước 2 Luộc tôm hùm

Bắt một nồi nước lên rồi nấu cho sôi, sau đó cho tôm hùm vào luộc trong 15 – 20 phút rồi vớt tôm ra.

Để tôm hùm nguội bớt, thì bạn tiến hành tách thịt tôm hùm ra, cho vào trong một cái tô nhỏ.

Bước 3 Nấu cháo

Cho dầu mè vào chảo, khi dầu đã sôi lên thì cho tiếp hành tím vào phi thơm, cho thịt tôm hùm vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đem gạo vo sạch, sau đó cho gạo vào nồi cùng với nước luộc tôm, nấu cháo ở lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, đến khi hạt gạo nở đều là được.

Cho tôm hùm vào nồi cháo, nêm nếm lại với gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho cháo ra tô, rắc một ít tiêu, hành lá và tía tô lên, rồi thưởng thức thôi nào.

Nguyên liệu nấu cháo tôm hùm đậu xanh

Gạo tẻ 100g

Thịt tôm hùm 100g

Đậu xanh ngâm nước 50g

Rượu mạnh

Hành lá, hành tím thái nhỏ

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương, dầu mè..

Cách nấu cháo tôm hùm đậu xanh

Bước 1 Ngâm đậu xanh

Đậu xanh bỏ vỏ, bạn đem ngâm với nước khoảng 3, 4 tiếng cho đậu xanh nở, nấu sẽ nhanh chín hơn.

Bước 2 Nấu cháo

Bạn lấy 100g gạo tẻ, vo với nước sạch. Sau đó, bắt nồi lên bếp, cho gạo vào ninh nhừ với lượng nước vừa phải. Khi gạo đã nhừ, bạn cho tiếp đậu xanh đã ngâm vào ninh cùng.

Bạn có thể chỉnh lượng nước tùy theo ý thích ăn cháo đặc hay loãng.

Bước 3 Sơ chế tôm hùm và nấu cháo

Bạn bắt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu mè, hành lá, hành tím vào chảo phi thơm, sau đó, cho phần thịt tôm hùm vào xào cho săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu nấu cháo tôm hùm bí đỏ

Sườn heo 400g

Thịt tôm hùm 400g

150g gạo tẻ

50g đậu xanh

150g bí đỏ

50g hành tím phi

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách nấu cháo tôm hùm bí đỏ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch sườn heo với 1 chút muối. Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.

Đậu xanh và gạo tẻ vo sạch với nước.

Bước 2 Nấu cháo

Bạn cho sườn heo đã làm sạch vào cùng với 2.5 lít nước lọc. Đun sôi, nếu có bọt, bạn hãy vớt hết bọt ra và bỏ đi. Sau đó, cho tiếp gạo, bí đỏ và đậu xanh đã vo sạch vào nồi nước xương.

Bước 3 Sơ chế tôm hùm và nấu cháo

Bạn hãy cắt nhỏ thịt tôm hùm ra thành từng miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn và hành tím, phi thơm.

Sau đó, cho tiếp tôm hùm đã cắt nhỏ vào xào sơ, nêm với 1 ít hạt nêm, muối, đường và hạt tiêu, xào tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Cho hết phần tôm đã xào vào nồi cháo, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 4 Thành phẩm

Cháo tôm hùm bí đỏ béo thơm, lại giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu nấu cháo tôm hùm cho bé

1 con tôm hùm xanh tươi (khoảng 300g)

100g gạo ngon

Rượu trắng, hành lá, rau tía tô.

Gia vị: nước mắm ngon, dầu mè, hạt tiêu xay, tương, hành củ tím.

Cách nấu cháo tôm hùm cho bé

Bước 1 Nấu cháo

Bạn hãy lấy 100g gạo vo sạch, cho vào nồi, nấu cùng 1,5 lít nước, thỉnh thoảng đảo đều cho cháo không dính nồi. Nấu tới khi cháo chín nhừ.

Bước 2 Sơ chế tôm hùm

Bạn hãy rửa sạch tôm hùm, sau đó, cho vào nồi luộc chín, luộc khoảng 16 – 20 phút là được.

Sau đó, bạn hãy vớt tôm, bóc vỏ, gỡ thịt tôm. Tiếp tục cho vỏ tôm và nước luộc tôm vào nồi cháo.

Bước 3 Xào tôm

Đun nóng chảo, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt tôm vào xào, nêm với nước mắm cho vừa ăn. Cho thêm 20ml rượu trắng vào thật nhanh, đảo trên lửa lớn.

Sau đó, bạn hãy vớt vỏ tôm ra khỏi cháo, cho thịt tôm xào vào, đảo đều.

Advertisement

Bước 4 Thành phẩm

Cháo tôm hùm bổ dưỡng cho bé đã hoàn thành.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Tôm Hùm Sốt Trứng Muối Thơm Béo Mới Lạ trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!