Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Gỏi Cá Mè Thơm Ngon Lạ Miệng Không Tanh Tại Nhà # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Cá Mè Thơm Ngon Lạ Miệng Không Tanh Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ăn thơm ngon được chế biến công phu này nhất định sẽ khiến mọi người khen không ngớt lời, ăn mãi không ngán. Trong bài viết hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gỏi cá mè thơm ngon lạ miệng không tanh tại nhà vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm món gỏi cá mè

1,5kg cá mè (tương đương 1 con)

3 củ riềng

4 củ hành tím

5 nhánh sả

2 củ cà rốt

Ớt, chanh, thính gạo, mẻ, mắm tôm

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, cối, chảo, tô, chén, dĩa, muỗng, dao, thau, đũa,…

Mẹo hay

– Cách chọn mua cá mè tươi ngon: Bạn nên chọn mua cá mè còn sống. Cá mè tươi ngon sẽ có mắt còn trong, thấy được con ngươi, mang có màu hồng hoặc đỏ hồng. Cá mè tươi khi cầm rất chắc tay và thịt có độ đàn hồi nhất định. Vảy cá tươi dính chặt vào thân và không có nhớt dính. Khi cho cá mè tươi vào nước sẽ không bị lật bụng.

– Nơi mua mẻ (cơm mẻ): Mẻ là một gia vị truyền thống có vị chua, mùi thơm rất đặc trưng. Bạn có thể mua mẻ ở cửa hàng thực phẩm, chợ, siêu thị hoặc tự làm mẻ tại nhà và bảo quản để ăn dần.

+ Củ riềng có các đốt không đều nhau và có thêm lớp vảy bên ngoài còn củ gừng thì không có.

+ Vỏ củ riềng cũng bóng và cứng hơn so với củ gừng.

+ Củ riềng thường cay hơn và không có vị ngọt nhẹ như củ gừng.

Cách làm món gỏi cá mè Bước 1 Sơ chế cá mè

Sau khi mua cá mè về, bạn đánh sạch vảy cá, bỏ ruột, mang và vây cá rồi dùng muối chà xát lên khắp con cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh của cá.

Mẹo hay: Để khử mùi tanh của cá hiệu quả hơn, bạn nên ngâm cá với nước muối loãng, nước gừng hoặc giấm khoảng 5 phút.

Khi cá đã sạch và ráo nước, bạn tiến hành lọc thịt cá. Bạn dùng dao cắt dọc theo lưng cá, lách lưỡi dao vào bên trong, cẩn thận tách phần thịt và xương cá ra khỏi nhau.

Đối với phần xương cá và da cá, bạn đặt lên thớt và dùng dao băm nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn mịn.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu phụ

Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu phụ. Đối với riềng, bạn thái thành miếng mỏng rồi cho vào cối giã nát.

Bạn cũng thái lát mỏng sả và ớt, hành tím lột vỏ và băm nhuyễn. Còn chanh thì bạn cắt đôi và vắt lấy nước cốt, cà rốt cũng thái mỏng và ép lấy nước.

Bước 3 Nấu chẻo chấm gỏi

Nguyên liệu chính dùng để nấu chẻo là phần xương và da cá mà bạn đã xay nhuyễn.

Bạn cho xương và da cá vào nồi và thêm 1,5 muỗng canh mẻ, 1 muỗng cà phê mắm tôm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước cốt cà rốt, một nửa số riềng giã nhuyễn, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh thính gạo. Bạn đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau và ướp khoảng 5 phút.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho đến đến khi hành thơm và ngả vàng thì cho phần chẻo đã ướp vào. Bạn đun chẻo với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều bằng đũa, khi chẻo sôi và sệt lại thì đun tiếp 2 phút là có thể tắt bếp.

Bước 4 Rang riềng

Bạn vắt hết nước phần riềng còn lại, giữ lại phần nước để ướp cá và cho phần bã vào chảo rang với lửa vừa cho đến khi riềng vàng đều thì tắt bếp.

Bước 5 Ướp cá và trộn gỏi

Bạn cho thịt cá thái mỏng vào thau cùng nước riềng và 2 muỗng nước cốt chanh. Bạn dùng muỗng đảo đều và ướp cá trong khoảng 20 phút. Sau khi ướp xong, bạn tiến hành vắt hết nước trong thịt cá.

Tiếp theo, bạn cho vào phần thịt cá đã vắt nước nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu xay, 5 muỗng canh thính gạo, riềng đã rang khô, sả và bắt đầu trộn đều tay. Khi cá thấm đều gia vị là món gỏi của chúng ta đã hoàn thành.

Thành phẩm

Thịt cá mè mềm ngọt kết hợp vị đậm đà của chẻo thì ngon không gì bằng. Món ăn này sẽ cực kỳ phù hợp làm đồ nhắm rượu trong các bữa nhậu cùng anh em, bạn bè đấy!

Bạn có biết: Giá trị dinh dưỡng của cá mè (Thịt cá có nhiều protid; mỡ cá có nhiều acid béo không no; mật cá chứa sterol tương tự như mật cá trắm và cá chép. Ngoài ra, còn có Ca, P, Fe, có nhiều loại acid amin, vitamin B1, vitamin B2, vitamin A, acid nicotinic. Theo Đông y, cá mè vị ngọt, tính ấm, không độc. Thịt cá mè ngon và béo; dùng để chế biến các món ăn ngon, giúp bổ não tuỷ, nhuận phế, ích tỳ vị,…đặc biệt cá mè còn rất tốt cho người cao tuổi chống được các bệnh như: Đau đầu, giảm trí nhớ, ho đờm, hen suyễn.)

Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà

NguyГЄn liệu lГ m mГіn chГЎo cГЎ lГіc khГґng tanh tбєЎi nhГ

Gạo tẻ: 1 chén khoảng 200g

Gạo nếp: 50g

Hành lá: 200g

Hành khô: 3 củ

Tỏi khô: 3 tép

2 quả ớt

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Nấm rơm: 200g (rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm rồi bổ làm đôi).

Rau thì là, hành lá, rau tía tô: cắt bỏ lá úa, rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ.

Cá lóc: 1 con khoảng 1 kg. (Nên chọn cá lóc đồng còn tươi sống, to khoảng 1kg sẽ ít xương và đỡ tanh hơn, thịt cũng thơm và bùi hơn).

Hướng dẫn cách làm món cháo cá lóc thơm ngon

Bước 1:

– Cá lóc đánh sạch vảy. Để rửa sạch nhớt và khử mùi tanh của cá dễ dàng hơn, bạn dùng muối và chanh hoặc một chút gừng xát lên thân cá, sau đó rửa sạch, để ráo, lóc phần thịt và phần đầu, xương để riêng.

– Phần xương, đuôi và đầu cá cho nước vào hầm từ 20 đến 40 phút. Sau đó sử dụng nước hầm xương đó để nấu cháo. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn thêm lượng nước hầm cho phù hợp.

– Phần thịt cá đã lóc riêng đem thái thành những lát mỏng, sau đó ướp với hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ số hành và tỏi đã bằm nhuyễn, ướp khoảng 40-50 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 2:

– Phần đầu và xương cá hầm xong đem lọc lấy nước dùng. Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi đem vo sạch, để ráo nước, sau đó cho vào nồi nước dùng và ninh cháo trên lửa nhỏ liu riu.

Bước 3:

– Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu sôi thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm, tiếp tục cho phần thịt cá lóc đã ướp ngấm gia vị vào đảo nhanh tay cho đều trên lửa to tới khi thịt cá chín vàng, săn lại và dậy hương thơm thì tắt bếp.

Bước 4:

– Cháo sau khi được ninh nhừ, bạn nêm nếp gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu sao cho vừa khẩu vị của từng thành viên trong gia đình bạn.

– Cho thịt cá đã xào chín cùng nấm rơm vào nồi cháo, đun thêm khoảng 2 – 3 phút rồi cho tiêu, hành lá, tía tô, thì là vào đảo đều, tắt bếp là hoàn thành. Cùng thưởng thức thôi nào!

Video hướng dẫn làm cháo cá lóc ngon nhất

Thông tin cách nấu cháo cá lóc tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 35M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 1-2

Món ăn dành cho bữa : sáng

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 520 calories

Đăng bởi: Vân Hồng

Từ khoá: Cách nấu cháo cá lóc không bị tanh đơn giản tại nhà

Ngất Ngây Với Cách Kho Cá Hồi Thơm Nức Mũi, Lạ Miệng

Cá hồi có vị béo ngậy, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món cá hồi kho

Để thực hiện món cá hồi kho, bạn cần tìm mua và chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

400g cá hồi tươi ngon

1 nhánh hành lá

1 củ tỏi

1 củ hành tím

3 trái ớt

Cá hồi bạn có thể tìm mua tại siêu thị, các gian hàng hải sản tươi ngon để lựa chọn được miếng cá tươi. Tránh mua nhầm cá bị ươn, thường mất hết chất dinh dưỡng khi kho.

Kinh nghiệm chọn cá hồi có lớp da trơn bóng, vảy bám chắc vào thân. Thịt cá màu cam đặc trưng, có độ đàn hồi nhẹ, không bị lõm khi ấn tay vào. Nếu bạn mua cá đã phi lê thì chọn miếng cá có vân mỡ màu trắng phân bố đều từng thớ thịt.

Nguyên liệu làm món cá hồi kho

Hướng dẫn cách kho cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng

Để lưu giữ các chất dinh dưỡng có trên thịt cá hồi, bạn cần sơ chế và kho đúng cách.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Phi lê cá hồi mua về, rửa sạch. Nếu mua nguyên con thì bạn mổ bụng, làm sạch ruột cá, đánh vảy rồi rửa thật kỹ. Cách khử mùi tanh của cá nhanh nhất là bạn sử dụng ít muối chà xát xung quanh bề mặt cá. Sau đó, rửa lại cùng nước cốt chanh tươi, ngay lập tức cá hết tanh nồng.

Tỏi, hành tím sơ chế kỹ, băm nhuyễn. Ớt để nguyên quả, rửa sạch. Hành lá thì bạn cắt phần củ để riêng, phần lá cắt thành khúc nhỏ.

Các nguyên liệu sơ chế sạch

Bước 2: Ướp cá hồi

Cho cá hồi vào tô ướp với 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng tiêu và 2 muỗng hạt nêm. Trộn đều để từng thớ thịt cá ngấm đều gia vị, ướp trong khoảng 30 phút.

Nêm nếm và ướp cá hồi

Bước 3: Thực hiện kho cá

Cho 50ml dầu ăn vào nồi, thêm 2 muỗng đường cùng ít đầu hành lá. Thắng đều cho tới khi đường chảy ra nước có màu nâu cánh gián thì bạn cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Đổ hỗn hợp cá hồi đã ướp vào, kho trên lửa liu riu.

Kho tới khi thấy nước trong nồi cạn dần thì cho thêm nửa chín nước dùng vào kho thêm 15 phút cho tới khi nước sánh lại. Bạn thêm ớt, hành lá cắt lát vào kho 5 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý, trong lúc kho cá bạn không nên đậy nắp, có thể mở hé vung để cá chín đều, thịt còn nguyên vẹn, không bị bở hay nhũn, ăn sẽ ngon hơn.

Kho cá chín đều, không bị nhũn thịt

Bước 4: Trình bày và thưởng thức thành phẩm

Cá hồi sau khi kho xong, có màu vàng ươm bắt mắt. Thịt cá có vị beo béo, nước kho cay nồng đậm vị, ăn ngon hơn khi dùng kèm các món rau sống, dưa chua, thịt luộc,…

Nên thưởng thức ngay khi cá mới kho xong để cảm nhận hương vị thơm nức mũi, cá nóng hôi hổi ăn đến đâu là nghiện đến đấy.

Thưởng thức thành phẩm hấp dẫn

Mỗi tuần bạn nên kho tộ loại cá này 1 – 2 lần để cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Ăn cá hồi đều đặn rất tốt, nhất là gia đình có trẻ nhỏ nên cho bé ăn thường xuyên.

2 Cách Làm Cá Chay Thơm Bùi, Ngon Không Kém Gì Ngoài Nhà Hàng

Cá chay chiên giòn Nguyên liệu làm cá chay chiên giòn

1 bắp chuối

Bột gạo 100gr

Bột chiên giòn 50gr

Rong biển khô 2 miếng

Tắc 2 trái

Ớt 1 trái

Tỏi 4 tép

Nước mắm chay

Dầu ăn

Chanh 1 trái

Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu xay.

Nguyên liệu làm cá chay chiên giòn Cách chế biến cá chay chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp chuối bỏ hết vỏ già rồi ngâm vào hỗn hợp nước chanh pha loãng trong khoảng 30 phút.

Đun sôi 200 ml nước, và cho chuối vào nấu khoảng 10-15 phút trên lửa lớn, cho đến khi chuối vừa mềm tới thì tắt bếp.

Để chuối đã chín vào tô nước lạnh khoảng 15 phút, rồi dùng dao cắt chuối thành từng miếng vừa ăn và vắt kiệt nước.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha bột chiên

Trộn đều 50 gam bột chiên xù, 100gr bột gạo. Sau đó cho 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường và 1/2 thìa cafe bột ngọt vào.

Sau đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột, cho đến khi tạo thành hỗn hợp lỏng và sệt, không quá khô và có độ kết dính.

Pha bột chiên

Bước 3 Lăn bột

Cho tất cả chuối vào hỗn hợp bột, trộn đều chuối và bột, để bột phủ kín hết các lát chuối.

Sau đó dùng kéo cắt nhỏ 2 lát rong biển khô vào tô bột đã trộn và khuấy đều.

Lăn bột

Bước 4 Làm nước chấm

Cho vào chén 1 quả ớt băm, 4 tép tỏi, 1/3 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường và vắt 2 quả quất và trộn đều các nguyên liệu lên.

Sau đó cho 4 thìa nước lọc và 3 thìa nước mắm chay vào chén, tiếp tục trộn đều.

Làm nước chấm

Bước 5 Chiên cá

Làm nóng 50ml dầu ăn trên chảo, sau đó cho chuối đã tẩm bột vào chiên trên lửa vừa.

Chiên khoảng cho đến khi chuối được vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Thành phẩm

Chiên cá

Cá chay chiên giòn, bề ngoài vàng giòn rụm, bắp chuối mềm ngọt, chấm nước mắm chua ngọt, ăn kèm thêm với xà lách đảm bảo sẽ rất hấp dẫn vị giác của bạn.

Cá chay kho tiêu Nguyên liệu làm cá chay kho tiêu

Hem chay 750gr

Bột bắp 80gr

Tỏi khô

Rong biển khô

Ớt 1 trái

Hạt nêm chay 1 muỗng canh

Nước mắm chay 15ml

Nước tương

Nước màu 2 muỗng canh

Nước tương 5ml

Dầu ăn 1 ít

Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu xay.

Nguyên liệu làm cá chay kho tiêu Cách chế biến cá chay kho tiêu

Bước 1 Xay và trộn hem chay

Dùng dao cắt hem chay thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi phần hem được nhuyễn.

Cho vào bát đựng hem chay, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh tỏi khô và 1 thìa canh hạt tiêu và khuấy đều lên.

Sau đó cho 80g bột bắp vào trộn đều, rồi cho từ từ 100ml nước lọc vào, liên tục khuấy đều, để hỗn hợp thành một khối mềm, dẻo là được.

Xay và trộn hem chay

Bước 2 Tạo hình cá chay

Đặt hỗn hợp hem chay giữa miếng rong biển khô và dùng cán dàn hem lên trên.

Từ từ cuộn tròn miếng rong biển để hem chay bám chắc vào miếng rong biển.

Dùng dao cắt cuộn rong biển thành từng miếng vừa ăn.

Tạo hình cá chay

Bước 3 Làm nước sốt kho

Cho 15ml nước mắm chay, 5ml xì dầu và 1 thìa cafe đường vào chén trộn đều.

Làm nước sốt kho

Bước 4 Kho cá chay

Đặt chảo lên bếp và cho cá chay vào, thêm 2 thìa canh nước màu vào rồi cho tất cả nước sốt vào nồi cá chay.

Đun lửa vừa trong khoảng 20 – 30 phút, đến khi sôi và cá chay mềm thì cho ớt cắt khúc vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Kho cá chay

Món cá chay kho tiêu có mùi hương thơm ngon và hấp dẫn, cá kho chay thấm đều, nước sốt kho đậm đà kích thích vị giác cùng chút cay cay của ớt sẽ khiến bạn ngất ngây mãi không thôi.

Đăng bởi: Huyền Trần

Từ khoá: 2 cách làm cá chay thơm bùi, ngon không kém gì ngoài nhà hàng

Top 10 Cách Làm Món Thơm Béo Lạ Miệng Với Trứng Muối

Bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu:

Trứng gà 6 quả

Bột nở 1 muỗng cà phê

Bột mì 120gr

Bột bắp 20gr

Đường 120 gr

Lòng đỏ trứng 1 gr

Đường 25 gr

Muối 3 gr

Bột ngô 20 gr

Nước lọc 240 gr

Bơ lạt 25 gr

Lòng đỏ trứng muối 7 cái

Xúc xích nhỏ 2 cây

Phô mai con bò cười 3 miếng

Chà bông 1 ít

Rượu Mai Quế Lộ 1 ít

Cách làm:​

1: Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn. Sau đó, trộn đều 120 g bột mì, 20 g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn để bột không bị vón cục.

2: Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, cho 120 g đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

3: Chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng và trộn đều đến khi hết bột. Lưu ý trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp. Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện, sau đó cho bột vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.

4: Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).

Sau khoảng 40 – 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lặp tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.

5: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối. Sau đó, cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.

Các bạn cho 25 g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, rây 25 g bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng, cho 240 ml nước và 25 g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều.

Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn. Kế tiếp, cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.

6: Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên. Đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được.

7: Bánh bông lan trứng muối vô cùng thơm ngon vơi vị ngọt của bánh, vị mặn nhẹ và sốt bánh thơm béo. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào.

Bánh su kem trứng muối

Nguyên liệu:

– Nhân bánh: 3 quả trứng muối (đã hấp/nướng chín), 1 quả trứng tươi, 50 ml sữa tươi, 10g bột ngô, 10g bột mì số 8, 30g đường, 25mg bơ lạt.

– Vỏ bánh: 150 g bột mì, 100 ml sữa tươi, 80 g bơ lạt, 200 ml nước, 3 quả trứng tươi.

Cách làm:

1: Dằm nhuyễn Trứng Muối rồi cho sữa, đường, bột ngô,bột mì và trứng vô. Đánh tan hỗn hợp sau đó rây khoảng 2-3 lần để lọc vụn trứng muối.

3: Vỏ bánh: trộn đều bột mì, trứng, sữa lại với nhau. Khuấy trước cho bột mì tan hết và không bị vón cục.

4: Tiếp theo lại dùng chiếc nồi cũ, đổ nước vào đun sôi. Sau đó, cho bơ vào đun tan chảy, tiếp tục cho hỗn hợp ở B3 vào và đảo đều tay đến khi trở thành dạng sệt/mượt và không có bột vón cục

6: Cuối cùng lấy phần vỏ bánh vừa nướng, để nguội và bơm nhân vào thuii hihi. vậy là đã hoàn thành món bánh su kem cực kỳ dễ dàng.

Bánh sừng bò trứng muối

Nguyên liệu:

3 quả trứng muối,

70gr bơ,

50gr đường bột,

5gr bột ngô,

30gr sữa bột,

25gr nước cốt dừa,

20gr bột custard,

500gr vỏ bánh ngàn lớp (frozen puff pastry) làm sẵn 

1 quả trứng đánh tan (để quết lên mặt bánh).

Cách làm:

1:Cho trứng muối vào trong nồi nước, luộc khoảng 7 phút thì vớt ra. Sau đó tách lấy lòng đỏ trứng muối cho vào tô, nghiền mịn.Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô lòng đỏ trứng(trừ vỏ bánh), trộn đều.

2: Đặt hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi chúng cứng lại thì lấy ra, dùng muỗng múc kem để múc hỗn hợp thành các viên tròn bằng nhau rồi đặt vào trong khay. Để khay này trở lại vào trong ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút nữa cho phần nhân được định hình.

4: Đặt bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi quết 1 lớp trứng đã đánh tan lên mặt bánh. Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15-20 phút, khi thấy bánh có màu vàng nâu đẹp mắt là bánh chín!

Tôm chiên sốt trứng muối

Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

15 con Tôm tươi

3 quả Trứng vịt muối

1 quả Trứng gà

1/2 gói Bột chiên giòn

1/2 muỗng cà phê Muối

1 muỗng cà phê Đường trắng

1/4 muỗng cà phê Tiêu

100ml Dầu ăn

2 trái Ớt

20g Bơ

Hướng dẫn làm Tôm chiên sốt trứng muối

– Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đuôi, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp muối, đường, tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

– Trứng muối tách lấy lòng đỏ, cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy ra dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.

– Đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng. Nhúng lần lượt tôm vừa ướp vào chén trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự đến hết tôm. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm bớt dầu.

Mực chiên giòn xóc trứng muối

Nguyên liệu làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

1 con Mực (300gr)

1 lòng đỏ Trứng vịt muối

20g Hành lá

1/4 muỗng cà phê Tỏi băm

1 trái Ớt

1 muỗng canh Bột bắp

350ml Dầu ăn

Hướng dẫn làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

– Mực mua về, làm sạch, khía vẩy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả mực vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt mực ra cho ráo.

– Xóc đều mực với bột bắp. Chuẩn bị một nồi dầu khoảng 300ml, đun nóng đến khoảng 180 độ, trút mực vào chiên cho đến khi mực vàng nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Làm nóng một chảo khác với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi bằm và lòng đỏ trứng muối vào xào thơm. Cho mực chiên vào đảo nhanh tay trên lửa vừa, xào chừng 1 phút cho mực thấm vị trứng muối rồi tắt lửa.

– Múc mực sốt ra đĩa sâu lòng, rắc ớt thái khoanh và hành cắt nhỏ lên trên mặt cho đẹp mắt.

Cơm chiên trứng muối và tôm

Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng muối và tôm

2,5 chén Cơm nguội

150g Tôm tươi bỏ đầu

3 lòng đỏ Trứng vịt muối

3 nhánh Hành lá

1,5 muỗng canh Dầu ăn

1,5 muỗng cà phê Nước mắm

1,5 muỗng cà phê Tiêu

1/2 muỗng cà phê Ớt bột

2 muỗng cà phê Tỏi băm

30ml Dầu ăn

Hướng dẫn làm Cơm chiên trứng muối và tôm

– Đun sôi nồi hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn rồi để qua một bên.

– Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình – lớn cho dầu nóng. Thêm tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín (khoảng 1-2 phút).

– Cho lòng đỏ trứng (đã nghiền mịn) vào, đảo đều cùng tôm. Rồi cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với trứng và tôm. Nêm nếm với nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn đều.Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.

Đậu chiên trứng muối

Nguyên liệu làm Đậu chiên trứng muối

2 miếng Đậu hũ non

2 quả Trứng vịt muối

1 quả Trứng gà

50g Bột chiên giòn

50g Bột chiên xù

1/2 chén Dầu ăn

100g Hành lá

1 muỗng cà phê Muối

Hướng dẫn làm Đậu chiên trứng muối

– Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng hình vuông vừa ăn. Đập trứng gà ra chén cùng bột chiên giòn, muối, khuấy đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Tiếp theo, nhúng đậu hũ non vào hỗn hợp trứng gà, lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên giòn.

– Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ trứng, nghiền nhuyễn. Tiếp tục sử dụng chảo dầu ăn đó, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào, đảo đều.

Bắp xào trứng muối

Nguyên liệu để nấu các món ăn làm từ trứng muối – Bắp xào trứng muối:

400g bắp nếp

50g bơ

2 nhánh hành lá

4 quả trứng vịt muối

100g tôm khô

1 muỗng canh hành tím

Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, rượu mai quế lộ (hoặc rượu gừng), sa tế tôm

Cách làm: 

Sơ chế nguyên liệu

Nghiên trứng muối

Xào sơ nguyên liệu: Trước hết, ngâm nước nóng tôm khô khoảng 15 phút, rồi giã nát và xào sơ với hành tím cho thơm (dùng 1 muỗng dầu ăn). Sau khi cho tôm khô ra chén nhỏ thì đổ tiếp vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đem bắp xào sơ rồi cho thêm trứng muối vào, đảo đều đến khi trứng áo đều bắp.

Cho vào chảo bắp những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: bơ, đường, sa tế và nước mắm. Tiếp tục đảo đều cho thấm vị, khi đã chín thì thêm phần tôm khô vào xào chung luôn nghen. Cuối cùng, rải hành lá vào đảo sơ là xong rồi đấy.

Chả trứng vịt muối

Chả trứng vịt muối sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ. Chả có vị giòn sần sật của nấm mèo, vị thơm béo của trứng, bùi ngậy của trứng vịt muối, rất ngon và vừa vị, phù hợp để ăn với cơm trắng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả trứng vịt muối

Trứng vịt muối: 1 quả

Thịt nạc xay: 100g

Trứng gà: 1 quả

Bạc hà: 1 nhánh

Miến: 1 nhúm

Nấm mèo: 2 tai

Hành khô: 1 củ

Các gia vị nêm nếm thường dùng: hạt nêm, đường, hạt tiêu

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu để làm chả trứng vịt muối

Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Nếu dùng nấm mèo khô thì cần ngâm nước ấm cho nở ra rồi mới sơ chế.

Miến ngâm mềm, cắt khúc nhỏ 1 – 2 cm.

Trứng vịt muối tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng.

Đập trứng gà ra chén, chỉ lấy phần lòng đỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, băm nhỏ.

Hướng dẫn cách làm chả trứng vịt muối

Bước 1. Bạn cho thịt heo xay, nấm mèo thái nhỏ, miến cắt nhỏ, lòng trắng trứng vịt muối và hành băm vào tô, trộn đều. Nêm gia vị với chút đường, hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 2. Cho ½ hỗn hợp trên vào một cái chén, đặt lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa rồi cho hết phần hỗn hợp còn lại vào, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút cho chín.

Bước 3. Khi chả trứng chín, bạn lấy ra, quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên rồi hấp thêm khoảng 1 phút nữa là được. Lấy ra ngoài trang trí với lá bạc hà, ăn cùng với nước tương, tương ớt hoặc nước mắm tùy ý.

Da cá trứng muối

Nguyên liệu làm Da cá trứng muối (Cho 4 người)

 Da cá 500 gr 

Trứng muối 8 quả 

Bột bắp 10 gr 

Ớt bột 1 thìa cà phê 

Đường 5 thìa cà phê 

Lá chanh cắt nhuyễn 10 gr 

Rượu gạo 10 ml

Cách chọn mua nguyên liệu

Bạn nên sử dụng da cá hồi sẽ ngon hơn.

Nên sử dụng da của những loại cá to như: da cá tra, cá ba sa,.. thường đơn giản hơn trong khâu sơ chế nhưng lại không ngon bằng loại da cá hồi.

Có thể sử dụng da cá chế biến sẵn hoặc mua cá về tự lấy da chế biến.

Cách làm:

1. Tách da cá

Cho miếng cá đã đánh sạch vảy ngửa lên để dọc theo thớt, cho phần đuôi ra khỏi thớt 1 chút, uốn cong phần đuôi và cho lưỡi dao vào cắt.

Ấn da cá thật chặt xuống thớt và đẩy dao về phía trước. Da cá lóc hết phần thịt ra, rửa lại với nước cho thật sạch.

2. Ướp và chiên da cá

Cho da cá vào tô chứa bột bắp rồi trộn đều tay cho bột phủ đều da cá.

Thêm dầu vào nồi chờ nóng, cho da cá vào chiên ngập dầu, trở đều tay để da cá chín đều. Cho đến khi nghe thấy tiếng bóng bóng nổ nhỏ dần, ít đi thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu.

3. Sơ chế trứng muối

Đập trứng cho vào tô, chúng ta chỉ sử dụng phần lòng đỏ trứng muối. Mở vòi nước chảy nhẹ nhàng rửa trôi hết lòng trắng còn sót lại.

Thêm rượu gạo vào trộn nhẹ tay, ngâm khoảng 2 – 3 phút giúp khử mùi tanh và sạch hơn. Dùng giấy bạc lót lên khay nướng, cho từng trứng muối lên trên. Cho vào lò với nhiệt độ 150 độ C, trong 15 phút là được.

Cho bơ vào chảo với lửa nhỏ đảo cho bơ tan đều. Cho trứng muối vào tán nhuyễn quyện cùng bơ cho tới khi thơm và hỗn hợp hơi sệt.

Thêm 5 thìa cà phê đường vào trộn đều, tuỳ khẩu vị có thể thêm hoặc bớt. Cho lá chanh vào vặn lửa lớn 30 giây, sau đó đảo thật đều nhanh tay rồi vặn lửa nhỏ lại trộn đều là có thể tắt bếp rồi.

4. Làm da cá trứng muối

Cho da cá vào túi/ hộp lớn, dùng tay bẻ nhỏ da cá thành miếng vừa ăn, thêm hỗn hợp trứng muối vào lắc thật đều, cho thêm 1 thìa ớt bột khiến món ăn ngon hơn.

5. Thành phẩm

Da cá giòn ruộm, quyện cùng vị trứng muối beo béo có sự hài hoà trong hương vị với 1 chút mặn, ngọt và cay cay có thể gây nghiện ngay từ lần đầu tiên bạn nếm thử đó.

Đăng bởi: Tùng Khánh

Từ khoá: Top 10 cách làm món thơm béo lạ miệng với trứng muối

Cách Làm Trà Đào Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm trà đào thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm trà đào

2kg đào tươi

500gr đường

500ml nước

1 thìa canh nước cốt chanh

1 thìa cafe muối

1 lọ thủy tinh để ngâm đào

Cùng một số dụng cụ khác.

Cách làm trà đào: 

Bước 1. Quả đào bạn mua về rửa sạch. Gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, tách bỏ hạt chỉ lấy phần thịt của quả đào.

Lưu ý:

Khi mua đào, bạn nên chọn quả không quá to cũng không quá nhỏ

Chọn quả độ có độ giòn ngon, tránh chọn quả mềm

Nơi chọn mua quả đảo ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng

Bước 2. Sau khi hoàn thành bước 1, bạn hãy cho 1/2 lượng đường chuẩn bị vào nồi đun sôi với tí nước lọc. Khi nào màu sắc của nước đường vàng gián thì tắt bếp để nguội.

1/2 lượng đường còn lại tiếp tục đun sôi với 500ml nước lọc. Khi đường trong nồi tan hoàn toàn thì vớt đào ngâm vào đun sôi cùng.

Nếu bạn thích đào giòn thì chỉ cần dùng 3 phút là được. Nếu ai thích đào mềm thì hãy đun sôi thêm một tí, tầm 5 phút là tắt bếp.

Cuối cùng hãy cho phần đào nấu với nước đường vào trong lọ thủy tinh. Tiếp đến cho phần nước đường đun vàng gián lên trên lớp mặt của lọ thủy tinh.

Lưu ý:

Nên để đào dưới mực nước đường ngâm, cách làm này đào ngâm không bị mốc.

Hãy để đào ngâm ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày trước khi sử dụng.

Bước 4. Thế là bạn đã hoàn thành cách làm trà đào thơm ngon rồi đấy. Khi thưởng thức bạn chỉ việc cho đào ngâm vào ly, thêm tí nước trà cùng với đá viên. Vị ngọt thanh của trà đào cùng với độ lạnh của nước đá khiến những cơn nóng nực xua tan ngay lập tức.

Lưu ý:

Tùy theo sở thích, bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của trà đào.

Một số cách làm trà đào thơm ngon

Cách làm trà đào cam sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 cây sả

Nước lọc

Trà túi lọc hương đào

Đường

1 trái cam

Đào ngâm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm trà đào cam sả

1. Sả cây mua về làm sạch, đập dập thái khúc cho vào nôi đun sôi với nước khoảng 10 – 15 phút để hương thơm của sả hòa lẫn vào trong nước.

Lưu ý: Tùy theo bạn cần sử dụng bao nhiêu ly trà đào cam sả mà lượng nước đun sôi vừa đủ dùng.

2. Sau khi hoàn thành bước 1, bạn hãy vớt sả bỏ đi. Cho nước sả đun sôi vào ly với trà túi lọc trong khoảng 10 phút.

3. Cam cắt đôi, cắt 1 lát ngang mỏng bỏ riêng, phần còn lại vắt lấy nước.

Lưu ý:

Bạn nên chọn quả tươi, vỏ mỏng, nước nhiều

Tránh chọn quả quá mềm hoặc bị hư

4. Khi đã có nước cam, hãy cho hòa lẫn với nước sả và trà túi lọc ở bước 2. Tùy theo sở thích mà bạn điều chỉnh độ ngọt của trà đào.

Cách làm trà đào sả tắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 cây sả

Nước lọc

Trà túi lọc hương đào

Đường

Tắc

Đào ngâm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm trà đào sả tắc

1. Sả cây mua về làm sạch, đập dập thái khúc cho vào nôi đun sôi với nước khoảng 10 – 15 phút để hương thơm của sả hòa lẫn vào trong nước.

Lưu ý: Tùy theo bạn cần sử dụng bao nhiêu ly trà đào cam sả mà lượng nước đun sôi vừa đủ dùng.

2. Sau khi hoàn thành bước 1, bạn hãy vớt sả bỏ đi. Cho nước sả đun sôi vào ly với trà túi lọc trong khoảng 10 phút.

4. Cho phần nước sả + trà túi lọc hương đào vào ly. Thêm nước tắc và một ít đào ngâm đường vào cùng. Dùng thìa khuất đều. Để phần vỏ tắc vào trang trí cho đẹp mắt.

Cách làm trà đào mật ong thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước lọc

Trà túi lọc hương đào

Mật ông

Đào ngâm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm trà đào mật ong

1. Hãy đun sôi nước lọc, sau đó cho trà túi lọc hương đào vào ly. Rót nước sôi vào ly, đợi 10 – 15 phút để trà hơn hết.

Lưu ý:

Tuy mật ong khá ngon và ngọt thanh nhưng bạn không nên cho quá nhiều vào ly trà đào.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gỏi Cá Mè Thơm Ngon Lạ Miệng Không Tanh Tại Nhà trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!