Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Trung Thu Nướng Nhân Thập Cẩm Gà Quay # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Trung Thu Nướng Nhân Thập Cẩm Gà Quay được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm nhân (đủ cho 10 cái bánh loại 150g/1 cái)

100g thịt gà quay xé nhỏ

100g Hạt dưa tách vỏ rang chín

100g mè trắng rang

100g mứt sen cắt đôi

100g mứt bí cắt hạt lựu

100g lạp xưởng hấp chín cắt hạt lựu

100g mỡ đường

lá chanh cắt chỉ

1/4 tsp bột ngũ vị hương

Hỗn hợp trộn nhân:

100ml dầu mè

20ml rượu Mai Quế Lộ

10g hắc xì dầu

100g bột bánh dẻo

50g siro ngô

50g nước lọc

1 lòng đỏ trứng

1 tsp nước

1tsp nước đường bánh nướng

1tsp dầu mè

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

200g nước đường bánh nướng

50ml dầu ăn

1/4 tsp baking soda

1tsp nước tro tàu

320g bột mỳ đa dụng

Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay

Sơ chế phần nhân bánh

Sơ chế phần vỏ bánh

Bạn lấy 1/2 lượng bột mỳ đa dụng cho vào một cái bát lớn, rồi đổ nước đường, dầu ăn, nước tro tàu và baking soda vào trộn đều.

Bạn trộn cho đến khi bột trở nên dẻo quánh thì từ từ cho tiếp số bột mỳ còn lại vào trộn đều và nhồi cho bột trở thành khối dẻo mịn. Sau đó bạn để cho bột nghỉ 30 phút.

Cách làm bánh trung thu thành phẩm

1. Bây giờ bạn đeo bao tay và chia nhân thành các phần bằng nhau và vo thành viên tròn.

Vỏ bánh bạn cũng chia thành các phần bằng nhau và vo tròn theo công thức nhân và vỏ là 2:1. Sau đó bạn cán dẹt phần bột làm vỏ, cho một viên nhân vào giữa, bọc kín và vo tròn lại.

2. Tiếp theo là đúc bánh. Bạn lấy khuôn bánh trung thu thoa vào một ít bột khô để chống dính. Sau đó cho viên bánh vào.

Dùng mu bàn tay ấn chặt bánh vào khuôn, dùng đầu ngón tay ấn kín mép bánh. Sau đó tháo khuôn và đặt bánh lên khay đã lót sẵn giấy nến.

3. Cuối cùng là nướng bánh. Trước khi nướng bánh bạn làm nóng lò nướng trước ở 220 độ C trước 10 phút, sau đó bạn cho khay bánh vào nướng.

Bạn nướng trong 5 phút thì lấy ra xịt nước cho bánh nguội, để mặt bánh khô bạn dùng cọ sạch phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt và thành bánh rồi cho bánh vào nướng tiếp 5-7 phút.

Sau đó bạn lại lấy ra xịt nước và quét 1 lớp hỗn hợp trứng lên, để bánh nghỉ 20 phút rồi cho bánh vào nướng cho đến khi vàng mặt là được.

Một số lưu ý khi thực hiện món bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay

– Trong lúc nướng bánh, bạn cần điều chỉnh thời gian vừa đủ. Tránh làm bánh trung thu bị cháy.

– Bên cạnh đó, hãy phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh thật đều. Bởi cách làm này sẽ giúp bánh thêm bóng mượt, trông bánh trung thu thật hấp dẫn.

– Bạn cần cân đối giữa lượng nhân và phần vỏ bánh trung thu sao cho hợp lý. Tránh làm phần nhân quá nhiều, gây cảm giác ngán cho người dùng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Bánh Trung Thu Lava Ngon Thật Không? Đây Là Cách Làm Bánh Trung Thu Lava Ngon Tuyệt Vời

Mấy năm trở lại đây, bánh Trung thu nhân trứng muối chảy Hồng Kông là món cực kỳ hot mỗi dịp Trung thu. Món bánh này khác gì bánh kiểu Việt và cách làm bánh Trung thu lava như thế nào?

1. Bánh Trung thu lava là gì?

Bánh trung thu lava, hay còn gọi là bánh trung thu trứng chảy, bánh kim sa trứng muối. Về bản chất, bánh có vỏ giống bánh nướng truyền thống của Việt Nam, nhân bên trong là trứng muối chảy. Nhưng nó cũng không giống bánh trung thu trứng muối thông thường. Khi cắt bánh ra, nhân trứng muối sẽ chảy vì được làm ở dạng sệt, vô cùng kích thích vị giác lẫn thị giác.  Bánh trung thu nhân trứng chảy lava có nhiều biến tấu, nhưng nổi tiếng nhất, vị ngon hơn cả là bánh làm theo kiểu Hồng Kông. 

Nhân vật chính làm nên hương vị chính là nhân trứng quyện cùng kem sữa sánh mịn, béo ngậy. Bọc ngoài trứng muối thường là một lớp đậu xanh bùi bùi, không quá ngọt. Cùng với vỏ bánh vàng ươm thơm nức cũng một màu vàng quyến rũ, ngay từ ngoại hình thôi cũng đủ để hấp dẫn chúng ta rồi. Lên mạng, bạn sẽ không khó để thấy những review bánh trung thu lava khen nức nở từ những ai đã thưởng thức. Cũng không phải tự nhiên mà món bánh này rất hot trong mấy năm qua và đến mùa Trung thu năm nay vẫn không hạ nhiệt. 

Vào dịp Trung thu, hiện nay nhiều người đã thấy nhàm chán với chiếc bánh truyền thống. Vậy tại sao chúng ta không đổi vị khác lạ hơn với bánh trung thu lava? Với thành phần nguyên liệu không rẻ với cách làm cầu kỳ, đây cũng là một món bánh sang trọng, cao cấp hơn so với bánh trung thu thường. Vậy nên đem đi biếu tặng cũng là một gợi ý tuyệt vời. 

2. Bánh Trung thu Lava mua ở đâu

Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy đòi hỏi công thức chuẩn mới đúng vị. Vậy nên hãy ưu tiên tìm đến các thương hiệu bánh lớn, có uy tín, được nhiều người yêu thích. Một số thương hiệu gợi ý cho bạn là Lava Custard, Hong Kong MX Mooncakes,… Hiện nay, bánh trứng chảy chuẩn Hồng Kông đa phần đều là hàng nhập khẩu từ chính nước bạn. Vì vậy giá thành của chúng cũng không rẻ, khoảng từ ít nhất 100.000 đồng/chiếc. Một số thương hiệu bánh Việt cũng đã sản xuất loại bánh này với giá cả phải chăng hơn. Ngoài ra, mua bánh tươi handmade cũng là một lựa chọn bạn có thể tham khảo.

3. Cách làm bánh trung thu Lava

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nhân trứng muối

Lòng đỏ trứng muối

Bột custard 

Bột sữa

Bơ nhạt

Sữa đặc

Phần nhân đậu xanh

Đậu xanh

Dầu thực vật hoặc dầu dừa

Đường trắng

Bột custard

Phần vỏ bánh

Bột mì đa dụng

Trứng gà

Bột custard

Nước đường bánh nướng

Dầu ăn

3.2 Cách làm bánh trung thu lava trứng muối từng bước

Bước 1: Làm nhân trứng muối tan chảy

Để bơ nhạt ở nhiệt độ phòng và cắt nhỏ. Làm chín lòng đỏ trứng muối bằng cách hấp hoặc nướng. Lấy một tô lớn để trứng muối tán nhuyễn, bơ và bột custard, bột sữa. Trộn đều hỗn hợp với nhau. Đến bước cuối từ từ đổ sữa đặc vào rồi trộn tiếp. Nên lọc hỗn hợp một lần cuối qua rây để thật sánh mịn. Chia nhỏ hỗn hợp vào các khuôn nhỏ (khoảng 10g), để vào tủ lạnh ngăn đá tối thiểu 6 tiếng.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Ngâm đậu xanh đến khi đậu nở, rửa sạch với nước. Nấu đậu xanh chín rồi xay nhuyễn bằng máy xay. Lọc đậu xanh qua rây mịn rồi sên như với cách làm bánh trung thu truyền thống bình thường. Sên trên chảo chống dính với chút dầu ăn và đường. Đến khi đậu xanh đã dẻo mịn, không dính thành chảo và nguội thì cho bột custard vào, trộn cho đến khi mịn. Chia mỗi phần nhân khoảng 25g. Bọc nhân lại với màng bọc thực phẩm để không bị khô. 

Bước 3: Làm vỏ bánh 

Cách làm bánh Trung thu lava phần vỏ về cơ bản cũng làm giống bánh nướng quen thuộc. Bạn đổ bột mì, bột custard vào tô lớn trộn đều. Cho dầu ăn, lòng đỏ trứng cùng nước đường bánh nướng vào. Trộn và nhồi bột đến khi dẻo mịn. Để bột nghỉ khoảng nửa tiếng. 

Bước 4: Gói bánh

Đầu tiên cần gói nhân bánh trước. Dàn dẹt lớp đậu xanh trên tay, cho trứng muối vào và nhanh tay gói lại để không bị lẫn hay chảy nhân. Sau đó gói vỏ bánh, mỗi vỏ khoảng 15g. Ấn dẹt bột bánh và cho nhân vào, bọc kín các phần. Để vào khuôn bánh trung thu và đóng bánh. 

Bước 5: Nướng bánh 

Bật trước lò nướng khoảng 10 – 15 phút để lò nóng. Cho bánh vào nướng 10 phút ở 165 độ C. Nhiệt độ này thấp hơn một chút so với bánh nướng thông thường để nhân trứng muối lava bên trong không bị bục ra. Lấy bánh ra và phết hỗn hợp lòng đỏ trứng – dầu ăn lên mặt bánh tạo màu vàng. Nướng tiếp bánh 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Tiếp tục phết bánh lần 2. Nướng lần cuối 8 phút ở 200 độ C. 

ĐI CHỢ VINMART – MUA BÁNH TRUNG THU NHÉ!

Bánh Trung thu trứng muối tan chảy kiểu Đài Loan có ngon không?

Học một lần nhớ mãi: Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật, kiểu Đài Loan

Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà

Nguyên liệu làm món xôi mặn thập cẩm thơm ngon

500g nếp

30g tôm khô

2 cây lạp xưởng

2 trứng vịt

1 củ cà rốt, cải thảo

Hành tím

Chả lụa

300ml nước cốt dừa

Hành lá

Gia vị: Muối, đường, nước tương,…

Hướng dẫn công thức làm món xôi mặn thập cẩm ngon mê li

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô mua về tiến hành rửa sạch, đem ngâm với nước ấm rồi vớt ra cắt nhỏ.

Lạp xưởng tương tự cũng đem đi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cà rốt, cải thảo gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi cũng đem đi cắt hạt lựu nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng và để riêng ra một bát.

Hành lá nhặt sạch phần lá úa, sau đó rửa sạch rồi đem đi cắt nhỏ, cho vào chén cùng một ít muối. Đun nóng dầu ăn và cho vào chén hành, khuấy đều và để riêng.

Chả lụa mua về tiến hành cắt mỏng thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu đi kèm

Đầu tiên, bạn tiến hành cho cà rốt, cải thảo cắt nhỏ vào chung một tô và ướp với ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều, để ra nước và vắt cạn. Sau đó, bạn cho vào chảo, cháy khô.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho hành tím cắt mỏng vào phi thơm vàng. Sau đó hãy vớt ra để ráo dầu.

Tiếp tục dùng chảo đó và chấy tôm khô, bạn nhớ nêm thêm cùng với 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường. Sau đó tiến hành đảo đều với lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi bạn tiếp tục cho lạp xưởng vào. Chấy đến khi thấy nguyên liệu sền sệt, chín đều thì tắt bếp.

Trứng đập ra chén, ướp với ít muối, khuấy đều rồi đem đi chiên chín. Sau đó cắt mỏng, dài vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế nếp và nấu xôi mặn

Gạo nếp vo sạch và để ráo nước, sau đó cho vào tô đá, trộn đều cùng ½ muỗng cà phê muối, 300ml nước cốt dừa, đặt vào lò vi sóng, làm nóng trong khoảng 4 phút ở nhiệt độ 100 độc C. Tiến hành cho nếp vào chỏ xôi và hấp chín mềm, xôi phải mềm dẻo thì món ăn này mới có thể đạt đến độ ngon tuyệt được.

Cuối cùng, xếp lần lượt trứng chiên, chả lụa vào chỏ xôi, rắc thêm hành phi, mỡ hành lên trên là đã có ngay món xôi thập cẩm ngon mê li rồi.

Video hướng dẫn làm xôi mặn thập cẩm ngon nhất

Thông tin cách nấu xôi mặn thập cẩm tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 620 calories

Đăng bởi: Hà Nguyễn Thị Ngân

Từ khoá: Cách làm xôi mặn thập cẩm ngon khó cưỡng tại nhà

4 Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Dễ Làm

Nguyên liệu làm Bánh trung thu nhân đậu xanh 3 lớp

Nhân Bánh

150g đậu xanh

500ml nước

100g đường

1/2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh dầu dừa (hoặc dầu ăn)

2 muỗng canh nước

1/2 muỗng canh bột mì đa dụng

5g bột trà xanh

5g bột ca cao

Vỏ bánh

240g bột mì đa dụng

160g nước đường

30ml dầu ăn

20g bơ đậu phộng

1 lòng đỏ trứng gà

Quét bánh

1 lòng đỏ trứng gà

4 muỗng cà phê sữa tươi không đường

Cách chế biến Bánh trung thu nhân đậu xanh 3 lớp

Bước 1 Sơ chế đậu xanh

Vo đậu xanh 2 lần nước rồi ngâm đậu xanh 2 tiếng cho mềm ra.

Cho đậu và 500ml nước vào nồi đợi sôi, khi nước sôi thì hạ lửa và nấu trong 20 phút cho đậu chín mềm. Khi đậu mềm thì cho đậu mà máy xay để xay nhuyễn

Bước 2 Sên nhân đậu xanh

Khi đậu xanh đã được xay nhuyễn thì cho vào chảo, bật bếp, thêm vào 100g đường, ½ muỗng cà phê muối.

Sau đó bắc chảo đậu lên bếp và sên ở lửa nhỏ. Cho vào 2 muỗng canh dầu dừa (không có thì thay bằng dầu ăn).

Thêm vào chén nhỏ 1 muỗng canh nước, ½ muỗng canh bột mì rồi khuấy đều và cho vào chảo đậu xanh. Sên đến khi nào hỗn hợp khô lại và tạo thành khối.

Bước 3 Làm nhân bánh

Hỗn hợp đậu xanh chia thành 3 phần, vo tròn. Trong đó, 2 phần lần lượt cho 5g bột trà xanh, 5g bột cacao vào. Bạn nhào để hỗn hợp đều màu, sau đó vo tròn

Sau khi vo tròn xong, bạn chia từng phần bột thành 6 phần. Bạn vo tròn nhân màu vàng, tiếp đến nhân cacao thì bạn nắn tròn xong đè dẹp và đặt nhân màu vàng vào, vo tròn.

Tiếp đến bạn vo tròn nhân trà xanh đè dẹp, đặt nhân cacao lúc nãy vào và vo tròn. Mỗi viêm nhân sẽ nặng khoảng 83g

Bước 4 Tạo hình bánh

Thêm vào tô 240g bột mì đa dụng, 160g nước đường, 30ml dầu ăn, 20g bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều hỗn hợp. Chia thành nhiều phần, vo viên, mỗi phần 42g.

Đặt một viên lên giấy nến rồi cán bột mỏng. Sau khi cán mỏng thì đặt phần nhân lên, gấp các mép vỏ bánh vào nhân bánh, nặn bánh, vo tròn

Dùng dụng cụ tạo hình bánh trung thu cho viên bánh vào, đè và giữ trong 30 giây

Bước 5 Nướng bánh

Thêm vào chén 1 lòng đỏ trứng gà + 4 muỗng cà phê sữa tươi không đường, đây là hỗn hợp dùng để quét trứng khi nướng.

Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng 150 độ C trong vòng 5 phút

Lấy ra và để bánh nguội 5 phút, sau đó quét trứng xung quanh bánh. Tiếp đến cho vào nồi chiên không dầu lần hai, nướng 150 độ C trong vòng 5 phút

Thành phẩm

Bánh trung thu nhân đậu xanh 3 lớp thơm ngon, lớp vỏ được nướng thơm vàng, phần nhân đậu xanh ngọt thanh, phảng phất mùi trà xanh, cacao thơm ngon. Đây chắc chắn sẽ là món quà lý tưởng dành cho người thân và bạn bè vào ngày tết Trung thu đấy.

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm

Advertisement

Vỏ bánh:

160g bột mì đa dụng (bột bánh nướng)

500g đường cát

30ml dầu ăn

100gr nước đường bánh nướng

Nước cốt ½ quả chanh

2gr muối

20gr lòng đỏ trứng gà

Nhân bánh:

50gr lạp xưởng cắt hạt lựu

50gr chà bông

80g hạt điều đã xay nhỏ

70g mứt bí đao

30g mè trắng

Lá chanh cắt nhỏ

30gr mỡ đường

40gr nước đường bánh nướng

10gr rượu mai quế lộ

20gr bột bánh dẻo

Phết bánh:

1 lòng đỏ trứng gà

½ muỗng cà phê dầu mè

10gr nước

Cách chế biến bánh trung thu thập cẩm

Bước 1 Làm vỏ bánh trung thu thập cẩm

Cho vào tô các nguyên liệu: 100gr nước đường bánh nướng, 30ml dầu ăn, 2gr muối, 1 lòng đỏ trứng gà (20gr). Sau đó, dùng phới trộn đều hỗn hợp.

Khi hỗn hợp hòa quyện, bạn ray vào tô 160g bột mì đa dụng, trộn đều cho hỗn hợp nước đường và bột dẻo và kết dính, tiếp đến bạn dùng tay nhồi sơ cho hỗn hợp đều lại.

Mẹo hay: Không nên nhồi bột quá lâu sẽ khiến bột bị chai, khi nướng bánh sẽ bị bứt và khô.

Dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để bột nghỉ trong khoảng 60 phút.

Bước 2 Làm nhân cho bánh trung thu thập cẩm

Cho 50gr lạp xưởng cắt hạt lựu, 50gr chà bông, 80g hạt điều đã xay nhỏ, 70g mứt bí đao, 30g mè trắng, lá chanh cắt nhỏ, 30gr mỡ đường vào tô sạch và trộn đều.

Tiếp theo cho vào 40gr nước đường bánh nướng để tạo độ ngọt cho nhân và 10gr rượu mai quế lộ rồi trộn đều. Sau đó, cho từ từ 20gr bột bánh dẻo để tạo độ kết dính cho nhân.

Bước 3 Tạo hình bánh trung thu thập cẩm

Đổ hỗn hợp nhân bánh ra dĩa, chia bột thành từng khổi nhỏ khoảng 40gr rồi dùng tay nắm thành từng viên tròn nhỏ.

Mẹo hay: Chia vỏ và nhân bánh trung thu theo tỷ lệ 2:3

Chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, mỗi phần khoảng 30gr rồi vo tròn. Sau đó, dùng tay ấn dẹp cho bột thật mỏng với độ dày tầm 0.2 cm rồi cho nhân thập cẩm đã vo viên vào giữa.

Dùng tay miết mép vỏ bánh lại rồi vo tròn, để tạo thành một vòng kín bao bọc nhân và không tạo lộ khí bên trong.

Cho viên bột vào khuôn và ấn tạo hình. Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết phần nguyên liệu còn lại.

Bước 4 Nướng chín bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 10 phút. Sau đó, xếp đều bánh trung thu vào lòng nồi, xịt một lớp nước mỏng. Cho bánh vào nướng lần 1 với nhiệt độ 160 độ trong khoảng 8 phút.

Dùng 1 lòng đỏ, 10gr nước, ½ muỗng cà phê dầu mè để làm hỗn hợp phết bánh.

Bánh sau khi nướng lần 1, bạn xịt 1 lớp nước lên cho bánh nguội rồi dùng hỗn hợp trên phết đều lên mặt bánh.

Cho bánh vào nướng lần 2 trong khoảng 5 phút ở 140 độ. Tiếp tục phết bánh 1 lớp hỗn hợp trứng. Cho bánh vào nướng lần 3 trong khoảng 5 phút ở 140 độ.

Sau khi nướng lần 3, bạn thấy bánh chín vàng là được. Nhẹ nhàng lấy bánh ra và đợi cho bánh trung thu nguội hẳn, là có thể cắt nhỏ và thưởng thức.

Thành phẩm

Nguyên liệu nhân sữa dừa sầu riêng

Nhân bánh

200g dừa tươi nạo sợi

60g sữa đặc

150g nước cốt dừa

70g thịt sầu riêng tươi

25g vừng trắng (đã rang chín)

20g bột bánh dẻo

Vỏ bánh

80g nước đường

10g lòng đỏ

15g dầu ăn

110 – 120g bột mì đa dụng

Quét bánh

1 lòng đỏ trứng gà

3 muỗng cà phê sữa tươi không đường

½ muỗng cà phê dầu vừng

Cách chế biến Bánh trung thu nhân sữa dừa sầu riêng

Bước 1 Làm nhân sữa dừa

Cho vào tô 200g dừa tươi nạo sợi, 60g sữa đặc, 150g nước cốt dừa ngâm trong 45 phút. Cho hỗn hợp dừa ngâm vào chảo, đảo trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn gần hết.

Cho 70g thịt sầu riêng vào đảo đều. Cho vào lúc nước đã cạn bớt, tránh sên quá lâu sẽ khiến sầu riêng bị mất mùi. Khi còn 1 ít nước bám trên chảo thì cho vừng vào đảo đều. Tắt bếp.

Tiếp đến cho 20g bột bánh dẻo vào, trộn đều đến khi hỗn hợp đặc, khô ráo, tránh cho quá nhiều sẽ làm nhân bị khô

Cho nhân ra bát. Dùng nilon bọc thực phẩm cho kín mặt nhân. Để nguội hoàn toàn, và cho vào tủ lạnh

Bước 2 Tạo hình bánh

Thêm vào tô 120g bột mì đa dụng, 80g nước đường, 10g lòng đỏ, 15g dầu ăn. Sau khi để bột nghỉ bạn chia bột vỏ bánh thành từng phần, mỗi phần bạn vo tròn lại.

Nhân sữa dừa bạn cũng vo tròn thành viên

Sau đó bạn đặt viên bột vỏ lên trên mặt phẳng, dùng cây cán bột thành miếng tròn dẹp sau đó đặt viên nhân vào giữa miếng bột vỏ, gói nhân vào giữa, gấp các mép vỏ sát vào nhân bánh, nắn và vo tròn

Dùng dụng cụ tạo hình bánh trung thu cho viên bánh vào, đè và giữ trong 30 giây

Bước 3 Nướng bánh

Bạn làm nóng nồi với nhiệt độ khoảng 150 – 160 độ C trong 15 phút.

Cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng cà phê sữa tươi không đường, ½ muỗng cà phê dầu vừng để tạo thành hỗn hợp quét bánh.

Nướng lần một ở khoảng 155 độ C trong 8-10 phút tới khi bánh chín, vỏ bánh chuyển màu vàng. Để bánh nguội hoàn toàn rồi quét mặt bánh.

Nướng lần 2 ở khoảng 150 độ trong 5 phút tới khi bánh vàng.

Thành phẩm

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

Vỏ bánh:

300g bột bánh dẻo

150g đường cát

100ml dầu ăn

ít muối

Nhân bánh:

30g bột bánh dẻo

200g đậu xanh cà vỏ

20g đường

10ml dầu ăn

Muối

Cách chế biến bánh trung thu dẻo

Bước 1 Làm vỏ bánh trung thu dẻo

Đun sôi 150ml nước cùng 150gr đường, đun đến khi đường tan ra thì tắt bếp. Cho nước đường ra tô, sau đó cho từ từ bột bánh dẻo vào nước đường rồi dùng dụng cụ đánh trứng để trộn bột cho hòa quyện.

Đến khi bột mịn và dẻo là đạt, dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Phủ một ít bột bánh dư lên thớt và cho bột dẻo lên trên. Dùng tay nhào kỹ cho đến khi bột thành khối dẻo mịn và không còn dính tay là được.

Bước 2 Sên nhân bánh trung thu dẻo đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm 250ml nước ngập đậu rồi nấu chín đậu. Cho vào 20gr đường, ít muối. Sau khi đậu chín cho đậu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp đậu xanh đã xay vào chảo chống chính. Sên đậu xanh trên lửa nhỏ rồi thêm vào 10gr dầu ăn. Sên đến khi đậu xanh khô và dẻo lại là được.

Bước 3 Tạo hình bánh trung thu dẻo

Lấy bột bánh dẻo ra, chia thành nhiều khối nhỏ rồi dùng cây lăn cán mỏng sao cho phần rìa mỏng hơn phần giữa. Cho viên nhân đậu xanh vào giữa, để cho vỏ bánh bao trọn nhân bên trong rồi vo tròn.

Cho viên bột vào khuôn rồi ấn chặt để tạo hình cho bánh trung thu dẻo. Làm tương tự cho hết phần nguyên liệu còn lại.

Thành phẩm

Bánh trung thu dẻo với lớp vỏ dẻo thơm, cùng nhân đậu xanh ngọt bùi, dùng món bánh tự làm này để đãi người thân, bạn bè trong những ngày trung thu tới thì còn gì bằng.

Mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt?

Bánh Trung thu Kinh Đô.

Bánh Trung thu Richy.

Bánh Trung thu Bibica.

Bật Mí Cách Làm Bánh Trung Thu Gia Truyền Chuẩn Vị Nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nhân bánh:

100gr hạt điều rang bóc vỏ

100gr mứt bí

100gr mứt sen

100gr hạt dưa rang bóc vỏ

80gr vừng rang

100gr mỡ đường

3 chiếc lạp xưởng

1 -2 nhân trứng muối

8-10 lá chanh để làm nhân thập cẩm.

70ml rượu mai quế lộ

1 thìa cà phê con nước đường

1 thìa cà phê con dầu hào

70ml nước lọc

1/2 thìa ngũ vị hương

70gr bột nếp rang để làm chất kết dính nhân bánh.

Vỏ bánh:

500gr bột mỳ

1/3 thìa cà phê baking soda

350gr nước đường

1 thìa cà phê nước tro tàu

100gr dầu ăn

1 lòng đỏ trứng gà

1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ

một vài giọt màu dừa

Quét vỏ bánh:

2 lòng đỏ trứng

1 muỗng cà phê dầu ăn

1/2 muỗng cà phê nước màu dừa.

Cách làm bánh trung thu gia truyền như sau Bước 1: Làm nhân bánh

Đầu tiên, bạn đem lạp xưởng luộc chín, để ráo rồi thái thành hạt lựu.

Cho hạt điều, mứt sen, lạp xưởng, mứt bí, hạt bí vào cối xay sơ rồi trộn vừng rang, mỡ đường và lá chanh thái sợi vào trộn đều.

Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nhân bánh lên.

Chia nhân và vỏ theo tỷ lệ 2/3 và 1/3 trọng lượng bánh rồi viên tròn.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho rượu, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào, nước lọc hoà vào nhau thành một hỗn hợp rồi chia làm ba phần.

Làm tương tự với bột gạo nếp.

Cứ đổ một lượt hỗn hợp nước trên lại rắc một lượt bột nếp và trộn đều cho đến khi nhân có độ kết dính và mềm mịn là được.

Trộn đều bột và banking soda, sau đó khoét lỗ tròn ở giữa rồi cho phần nguyên liệu còn lại vào.

Khuấy đều hỗn hợp từ trong ra ngoài rồi nhào nhanh ta cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Bọc khối bột lại và ủ trong 30 phút là đem ra vo bánh.

Bước 3: Làm bánh

Rắc ít bột mỳ khô ra bàn cán, để một lớp thật mỏng để khi làm bánh không bị dính vào bàn và vào tay.

Chia khối bột vừa ủ được theo tỷ lệ như trên rồi viên tròn và cán bột thành miếng mỏng.

Đặt nhân vào giữa rồi bọc kín lại.

Cho một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, hoặc dùng bột mỳ khô phủ một lớp mỏng vào khuôn trước khi đóng bánh, sau đó tạo khuôn cho bánh bằng cách lắp khuôn vào rồi ấn nhẹ.

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi cho bánh vào lò.

Sau khi nướng bánh được khoảng 10 phút, nhấc bánh ra cho tiếp mẻ thứ 2 vào.

Xịt một lớp nước nhẹ trên bề mặt của vỏ mặt bánh mẻ 1, để nguội.

Dùng chổi lông mềm chấm nhẹ vào hỗn hợp rồi quét nhanh và nhẹ lên mặt bánh.

Sau 10 phút, rút mẻ bánh thứ 2 ra và cho lại mẻ bánh đầu tiên vào lại trong lò nướng 10 phút rồi lặp lại quy trình như trên. Lặp đi lặp lại 3 lần là bánh chín. Làm như thế cho đến khi hết.

Để màu bánh được đẹp hơn, sau khoảng 10 phút của lần nướng cuối, bạn có có thể nướng lâu hơn một chút.

Lời kết:

Đăng bởi: Xuân Nguyễn

Từ khoá: Bật mí cách làm bánh trung thu gia truyền chuẩn vị nhất

Cách Làm Bánh Bèo Chén Miền Trung Cực Ngon

1. Cách làm bánh bèo chén phong cách Đà Nẵng

Nguyên liệu 

Bột gạo 200 gr

Bột năng 20 gr

Thịt heo 200 gr

Tôm đất 150 gr

Hành khô, tỏi, ớt tươi

1 quả chanh

Hành lá

Gia vị nêm nếm: Đường, muối, dầu ăn, nước mắm

Nước dùng

Cách thực hiện

Bước 3: Tôm đất các bạn mua về bóc vỏ bỏ đầu rồi đem đi rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn băm nhuyễn tôm ra.

Bước 4:

– Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp và cho ít dầu vào, đợi dầu nóng bạn cho phần thịt bằm vào xào đều lên.

– Dùng đũa xào đều thịt lên mới không cho thịt dính vào nhau, khi thịt đã săn lại các bạn cho tiếp phần tôm vào xào chung với thịt heo.

– Khi cả hai săn đều lại thì cho ít hột điều vào để làm màu.

Bước 7: Tiếp đó mình làm dầu hành: Hành cắt nhỏ ra vào cho vào ít dầu. Sau đó cho vào lò làm nóng lên khoảng 1 phút.

2. Cách làm bánh bèo chén kiểu Huế

Nguyên liệu

Bột gạo: 150 gr

Bột năng: 25 gr

250 ml nước lọc

400 ml nước sôi

Hành củ, hành lá, vài tép tỏi

Khoảng 30 chén bánh bèo

Bánh mì hoặc da heo

Tôm khô chấy

Nước mắm chua ngọt

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

– Trước tiên, bạn phải chuẩn bị một cái thau đủ lớn để trộn bột. Sau đó bạn đổ bột gạo và bột năng vào, cho thêm một chút muối và nước lọc. Đánh đều hỗn hợp này. Sau đó đổ nước sôi vào đánh tiếp để bột tan ra hoàn toàn.

– Tiếp theo bạn ngâm bột chừng 5-6 tiếng. Ngâm xong, bạn hãy múc lớp nước màu trắng trên mặt bột đem đi pha cùng nước ấm theo tỷ lệ 1:1 và khuấy đều.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn và phi thơm.

– Hành củ bóc vỏ, cắt lát và phi thơm luôn.

– Hành lá bỏ gốc và những lá bị hư, dập rồi rửa sạch và cắt nhỏ.

– Da heo rửa sạch hoặc bánh mì cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó bỏ lên chảo chiên giòn chúng lên.

Bước 2: Tiến hành đổ bánh bèo

– Bạn bắc nồi chưng cách thủy lên bếp, đổ nước vào để đun sôi lên.

– Thoa một chút dầu ăn vào lòng trong của những chén chuẩn bị dùng để đổ bánh.

– Sau đó bỏ những cái chén này vào sửng hấp cho nóng lên thì đổ bột vào. Lưu ý: Chỉ cần đổ một lượng bột cao bằng 1/2 hay 1/3 cái chén là được.

– Hấp bột chừng 7-8 phút thì bột chuyển sang màu trắng. Nếu muốn kiểm tra rằng chúng đã chín hay chưa, bạn dùng tăm xiên vào lớp bột. Nếu bột không dính lên thân tăm thì tức là chúng đã chín.

– Khi bột chín, bạn mới rắc tôm khô chấy, hành phi, một ít mẫu bánh mì hoặc một ít da heo chiền giòn lên mặt bánh.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức 

Bạn đem bánh bèo ra bàn. Khi ăn thì chan nước mắm chua ngọt vào chúng rồi dùng muỗng múc lên, đưa vào miệng. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được một hương thơm nồng đậm, một hương vị béo ngậy không thể chê cùng vị chua chua ngọt ngọt cực kì hấp dẫn. Đấy chính là sức hút mãnh liệt của món bánh bèo kiểu Huế này.

3. Cách làm bánh bèo chén chuẩn vị Quảng Ngãi

Nguyên liệu

400 gr bột bánh bèo

1 lít nước ấm

150 gr thịt ba rọi

15 gr tôm tươi

Hành lá

Củ hành tím

Màu dầu điều

Chanh tươi

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, nước mắm, muối ăn, đường, tiêu xay, dầu ăn,…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh 

– Bạn đổ bột bánh bèo vào một cái thau, sau đó cho 1 lít nước lọc vào, kèm theo một chút nước cốt chanh và khuấy đều. Đến khi bột lỏng ra và dẻo lại, bạn cho bột nghỉ khoảng 3 tiếng.

– Sau 3 tiếng bột nghỉ, bạn lấy bột ra, cho một chút dầu ăn, một chút nước cùng 1/2 muỗng muối ăn vào đấy. Đánh đều tay cho đến khi bột bánh nhuyễn mịn.

– Tôm, thịt mang về rửa sạch. Sau đó bỏ chúng vào máy để xay nhuyễn.

– Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ để lát sau phi thơm.

Bước 2: Tiến hành hấp bánh bèo

– Bạn bắc nồi chưng cách thủy lên bếp, đổ nước vào đun sôi.

– Khi nước sôi, bạn cho các chén bánh bèo vào nồi để làm nóng chúng.

– Khi chén nóng rồi, bạn đổ bột vào chén và bỏ lại vào nồi hấp chừng 7-8 phút.

– Bột chín thì lấy ra và để bánh lát sau nguội nhanh.

Bước 3: Làm nhân bánh bèo

– Bạn bắc một cái chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào đó.

– Tiếp theo bạn cho hết hành tím, tỏi vào phi thơm.

– Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ tôm thịt đã được băm nhỏ vào xào qua lại, dùng các gia vị nêm nếm sao cho vừa miệng rồ mới cho dầu hạt điều vào trộn sau cùng và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn đổ hỗn hợp tôm thịt ở bước 3 lên mặt từng chén bột. Nếu muốn béo bùi hơn khi ăn, bạn có thể cho thêm một chút đậu phộng đã được rang chín, giã nhỏ.

Sau cùng bạn dọn tất cả những chén bánh bèo lên bàn. Đặt bên cạnh đó là chén nước chấm chua ngọt. Còn chần chờ gì nữa, cùng bắt đầu thưởng thức thôi nào!

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Trung Thu Nướng Nhân Thập Cẩm Gà Quay trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!