Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Khéo Nhân Khóm Thơm Ngon, Đẹp Mắt Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Khéo Nhân Khóm Thơm Ngon, Đẹp Mắt Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã bao giờ nghe qua món bánh khéo nhân khóm chưa? Với tạo hình vô cùng bắt mắt, loại bánh này thường được sử dụng để đãi khách trong ngày tết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm bánh khéo nhân khóm vô cùng đơn giản.

1 trái thơm (1,2kg)

150g bột mì đa dụng

125ml nước cốt dừa

50g bột năng

125g đường phèn

1 lòng đỏ trứng gà

Gia vị: Đường, muối, dầu ăn, whipping cream

Dụng cụ: Lò nướng, tô, phới, màng bọc thực phẩm,…

Bước 1 Sơ chế khóm

Khóm sau khi mua về bạn gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn cắt trái khóm thành 4 phần theo chiều dọc rồi dùng tay xé nhuyễn thịt khóm.

Tiếp theo, bạn dùng tay vắt thịt khóm cho bớt nước để nhân khóm không bị chảy đường khi nướng.

Bước 2 Sên khóm

Bạn cho vào nồi thịt khóm đã sơ chế, 125g đường phèn, 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn sên khóm trên lửa nhỏ cho đến khi thịt khóm dẻo và nước trong nồi khô ráo.

Bước 3 Trộn bột bánh

Bạn rây mịn 150g bột mì vào tô và cho thêm 2 muỗng canh đường, 125ml nước cốt dừa và một ít muối. Bạn trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Tiếp theo, bạn nhào bột bằng tay cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn và không dính tay. Bạn cho khối bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 4 Tạo hình bánh

Bạn cho vào chén 50g bột năng, 2.5 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy thật đều. Sau khi bột đã nghỉ xong, bạn dùng chày cán mỏng khối bột, phết thêm hỗn hợp bột năng lên bề mặt rồi cuộn lại.

Kế tiếp, bạn chia bột thành những phần bằng nhau, tiếp tục cán mỏng từng phần rồi cho nhân khóm vào giữa miếng bột và vo tròn lại.

Tiếp theo, bạn dùng tay ép hơi dẹt viên bột, cắt bột thành 8 cánh hoa bằng kéo và bẻ ngược mặt cánh hoa lên là xong.

Mẹo hay: Bạn có thể chấm một ít màu thực phẩm màu đỏ lên chính giữa bánh để tạo thành nhụy hoa.

Bước 5 Nướng bánh

Trước hết, bạn cần làm nóng lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Trong thời gian đợi, bạn khuấy đều 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng canh whipping cream trong một cái chén.

Khi lò đã nóng, bạn giữ nguyên nhiệt độ và cho bánh vào nướng khoảng 20 – 25 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra khỏi lò và phết đều hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh. Bạn cho bánh vào lại lò và nướng thêm 1 – 2 phút nữa là hoàn thành.

Vậy là chỉ sau vài bước là có ngay món bánh khéo nhân khóm vô cùng thơm ngon. Vỏ bánh trông rất đẹp mắt và có độ giòn vừa phải. Phần nhân khóm dẻo mềm và có vị chua chua ngọt ngọt, ăn rất ngon và không gây ngán.

Advertisement

Cách Làm Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Đẹp Mắt Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm món đậu hủ hải sản nướng giấy bạc

100g mực

150g tôm

50g bắp non

50g nấm linh chi trắng

50g cà rốt

150g đậu hũ non

Tỏi, hành tím, gừng

Bột năng, bột chiên giòn

Gia vị: Dầu hào, đường, hạt nêm, dầu ăn, dầu mè, muối

Mẹo hay: 

Để chọn được tôm ngon, bạn nên ưu tiên những con tôm có thân chắc, vỏ cứng, màu trắng trong, đầu dính chặt vào thân, chân càng còn nguyên và không ngửi thấy mùi tanh ươn. 

Mực tươi ngon được nhận biết rất dễ nếu nhìn vào con ngươi, nếu con ngươi trong thì có nghĩa là mực còn rất tươi ngon và ngược lại nếu con ngươi mờ đục thì mực đã bị ươn.

Cách làm đậu hủ hải sản nướng giấy bạc Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, bạn bào vỏ, rửa sạch và thái cà rốt thành sợi dày khoảng 0.5cm. Nấm linh chi trắng bạn cắt bỏ gốc và những phần bị hỏng đi, để ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Bạn rửa sạch bắp non, để ráo nước. Tiếp đến, bạn gọt vỏ, rửa sạch gừng và xắt thành những lát mỏng. Tỏi, hành tím thì bạn bóc vỏ ,sau đỏ băm nhuyễn tỏi và cắt đôi hành tím.

Đối với mực, bạn cần sơ chế sạch sẽ phần thân trong của mực. Sau khi kéo phần đầu ra khỏi thân, bạn rút xương sống màu trắng của mực ra rồi xẻ dọc bụng mực để làm sạch nội tạng bên trong mực. Bạn bỏ phần đầu riêng ra vì chỉ cần sử dụng thân mực để chế biến món ăn này.

Khi làm sạch mực xong, bạn tiến hành khía nhẹ phần thân mực. Sau đó cắt mực thành những miếng vuông vừa ăn.

Tiếp đến với tôm, bạn sơ chế tôm bằng cách rửa sơ qua nước sạch, ngâm trong nước muối pha loãng chừng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo rồi bóc vỏ, bỏ đầu, khứa nhẹ phần lưng ra để lấy chỉ lưng. Đậu hũ non bạn thái thành những miếng vuông dày tầm 1cm cho vừa ăn.

Bước 2 Luộc rau củ và hải sản

Bạn chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, sau đó thả toàn bộ nấm, cà rốt, bắp non vào luộc trong vòng 5 phút.

Sau 5 phút, bạn vớt phần rau củ ra để ngâm trong tô nước lạnh khoảng 5 phút. Tiếp đến, bạn tận dụng nồi nước luộc ban nãy để luộc tôm và mực.

Để luộc tôm và mực không bị tanh, bạn cho phần gừng và hành tím đã chuẩn bị vào nồi nước luộc. Đợi nước sôi lên thì thả tôm mực vào và luộc trong vòng 2 phút. Sau 2 phút thì bạn lấy tôm mực ra để ngâm trong tô nước lạnh khoảng 5 phút.

Lưu ý: Rau củ và hải sản chỉ lược sơ để giữ độ giòn, không luộc quá chín vì khi mang đi nướng sẽ bị bở.

Bước 3 Chiên đậu hũ

Trước hết, bạn hãy nhúng đậu hũ qua bột chiên giòn để chuẩn bị mang đi chiên. Tiếp theo, bạn bắc 1 cái chảo, cho vào 50ml dầu ăn, đợi đến khi dầu sôi thì cho toàn bộ đậu hũ vào chiên trên lửa lớn.

Bạn lật đậu hũ liên tục cho đến khi thấy miếng đậu hũ có màu vàng ươm là có thể gắp ra dĩa.

Bước 4 Làm nước sốt

Bạn tiếp tục chuẩn bị 1 cái chảo khác, cho vào 1 ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào để phi thơm.

Sau đó, bạn cho vào chảo 50ml nước cùng 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm. Bạn khuấy đều tay cho gia vị trong nước sốt tan ra.

Bước 5 Gói nguyên liệu vào giấy bạc để đem nướng

Bây giờ, bạn chuẩn bị 1 tờ giấy bạc lớn, sau đó xếp lần lượt 1 lớp rau củ và 1 lớp đậu hũ chồng lên nhau. Khi xếp xong hết rau củ và đậu hũ thì bạn mới xếp hải sản lên lớp trên cùng.

Tiếp tục, bạn rưới toàn bộ phần nước sốt lên trên, sau đó gói giấy bạc lại để mang đi nướng. Bạn nướng với 190 độ C trong vòng 20 phút.

Thành phẩm

Sau 20 phút thì bạn có thể lấy dĩa đậu hũ hải sản ra để chuẩn bị thưởng thức được rồi. Món ăn có mùi rất thơm, hương vị thanh ngọt từ rau củ, hải sản cùng vị đậm đà từ nước sốt. Bạn nên thưởng thức món ăn với cơm trắng ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn độ hấp dẫn của món ăn.

Advertisement

Thông tin về giấy bạc:

Giấy bạc làm từ một loại nhôm cán mỏng, dùng để gói, phủ lên thức ăn khi nấu nướng hoặc để bảo quản. 

Giấy bạc thường dùng cho các món nướng giúp thức ăn ít bị cháy và giữ vệ sinh cho bếp nướng tốt hơn. Tuy nhiên giấy bạc nếu không dùng đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.

Cách Làm Trà Đào Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm trà đào thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm trà đào

2kg đào tươi

500gr đường

500ml nước

1 thìa canh nước cốt chanh

1 thìa cafe muối

1 lọ thủy tinh để ngâm đào

Cùng một số dụng cụ khác.

Cách làm trà đào: 

Bước 1. Quả đào bạn mua về rửa sạch. Gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, tách bỏ hạt chỉ lấy phần thịt của quả đào.

Lưu ý:

Khi mua đào, bạn nên chọn quả không quá to cũng không quá nhỏ

Chọn quả độ có độ giòn ngon, tránh chọn quả mềm

Nơi chọn mua quả đảo ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng

Bước 2. Sau khi hoàn thành bước 1, bạn hãy cho 1/2 lượng đường chuẩn bị vào nồi đun sôi với tí nước lọc. Khi nào màu sắc của nước đường vàng gián thì tắt bếp để nguội.

1/2 lượng đường còn lại tiếp tục đun sôi với 500ml nước lọc. Khi đường trong nồi tan hoàn toàn thì vớt đào ngâm vào đun sôi cùng.

Nếu bạn thích đào giòn thì chỉ cần dùng 3 phút là được. Nếu ai thích đào mềm thì hãy đun sôi thêm một tí, tầm 5 phút là tắt bếp.

Cuối cùng hãy cho phần đào nấu với nước đường vào trong lọ thủy tinh. Tiếp đến cho phần nước đường đun vàng gián lên trên lớp mặt của lọ thủy tinh.

Lưu ý:

Nên để đào dưới mực nước đường ngâm, cách làm này đào ngâm không bị mốc.

Hãy để đào ngâm ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày trước khi sử dụng.

Bước 4. Thế là bạn đã hoàn thành cách làm trà đào thơm ngon rồi đấy. Khi thưởng thức bạn chỉ việc cho đào ngâm vào ly, thêm tí nước trà cùng với đá viên. Vị ngọt thanh của trà đào cùng với độ lạnh của nước đá khiến những cơn nóng nực xua tan ngay lập tức.

Lưu ý:

Tùy theo sở thích, bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của trà đào.

Một số cách làm trà đào thơm ngon

Cách làm trà đào cam sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 cây sả

Nước lọc

Trà túi lọc hương đào

Đường

1 trái cam

Đào ngâm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm trà đào cam sả

1. Sả cây mua về làm sạch, đập dập thái khúc cho vào nôi đun sôi với nước khoảng 10 – 15 phút để hương thơm của sả hòa lẫn vào trong nước.

Lưu ý: Tùy theo bạn cần sử dụng bao nhiêu ly trà đào cam sả mà lượng nước đun sôi vừa đủ dùng.

2. Sau khi hoàn thành bước 1, bạn hãy vớt sả bỏ đi. Cho nước sả đun sôi vào ly với trà túi lọc trong khoảng 10 phút.

3. Cam cắt đôi, cắt 1 lát ngang mỏng bỏ riêng, phần còn lại vắt lấy nước.

Lưu ý:

Bạn nên chọn quả tươi, vỏ mỏng, nước nhiều

Tránh chọn quả quá mềm hoặc bị hư

4. Khi đã có nước cam, hãy cho hòa lẫn với nước sả và trà túi lọc ở bước 2. Tùy theo sở thích mà bạn điều chỉnh độ ngọt của trà đào.

Cách làm trà đào sả tắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 cây sả

Nước lọc

Trà túi lọc hương đào

Đường

Tắc

Đào ngâm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm trà đào sả tắc

1. Sả cây mua về làm sạch, đập dập thái khúc cho vào nôi đun sôi với nước khoảng 10 – 15 phút để hương thơm của sả hòa lẫn vào trong nước.

Lưu ý: Tùy theo bạn cần sử dụng bao nhiêu ly trà đào cam sả mà lượng nước đun sôi vừa đủ dùng.

2. Sau khi hoàn thành bước 1, bạn hãy vớt sả bỏ đi. Cho nước sả đun sôi vào ly với trà túi lọc trong khoảng 10 phút.

4. Cho phần nước sả + trà túi lọc hương đào vào ly. Thêm nước tắc và một ít đào ngâm đường vào cùng. Dùng thìa khuất đều. Để phần vỏ tắc vào trang trí cho đẹp mắt.

Cách làm trà đào mật ong thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước lọc

Trà túi lọc hương đào

Mật ông

Đào ngâm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm trà đào mật ong

1. Hãy đun sôi nước lọc, sau đó cho trà túi lọc hương đào vào ly. Rót nước sôi vào ly, đợi 10 – 15 phút để trà hơn hết.

Lưu ý:

Tuy mật ong khá ngon và ngọt thanh nhưng bạn không nên cho quá nhiều vào ly trà đào.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Bánh Papparoti Đơn Giản, Vỏ Giòn Trong Mềm Cực Thơm Ngon

Nguyên liệu làm bánh papparoti đơn giản

Phần bánh

270 gram bột mì

15 gram sữa bột

5 gram men bánh mì

40 gram đường

1 quả trứng

110ml sữa tươi không đường

35 gram bơ

1/2 muỗng cà phê muối

Phần nhân bánh

80 gram bơ mặn

30 gram đường

½ muỗng cà phê vanilla chiết xuất

Lớp phủ bánh

35 gram bơ

40 gram đường xay

1 gói cà phê hòa tan cùng 1 muỗng cà phê nước nóng

1/2 trứng (đánh tan 1 quả dùng một nửa)

40 gram bột mì

10 gram sữa bột

Cách làm bánh papparoti đơn giản

Bước 1 Làm bột bánh

Hoà tan men và nước ấm, khuấy đều, sau đó cho sữa tươi vào và đánh tan hỗn hợp. Chuẩn bị một cái tô cho vào 270 gram bột, ½ muỗng cà phê muối, 40 gram đường, và cho hỗn hợp trên vào, đảo đều cho đến khi bột đặc và thấm hết nước thì cho trứng vào.

Nhồi bột cho bột mịn, dẻo trong vòng 15 phút. Khi nào bột mịn, không dính tay thì cho bơ vào và tiếp tục nhồi bột. Nếu bạn sử dụng máy thì chỉ cần dùng máy nhồi bột trong 10 phút, cho bơ vào và nhồi thêm 5 phút nữa. Hỗn hợp bột sau khi nhồi xong sẽ mịn, dai và dẻo.

Tiến hành vo tròn, bỏ vào tô, bọc kính bên ngoài, ủ trong 1 giờ để bột nở. Sau đó, chúng ta lấy bột ra và ấn để bớt bọt khí, phân thành các viên bột nhỏ khoảng 60 gram, vo tròn các viên bột lại và để 10 phút.

Bước 2 Làm nhân bánh và tạo hình bánh

Bước 3 Làm lớp phủ bánh và nướng bánh

Cho vào tô 40 gram đường, 35 gram bơ, đánh đều cho tan hỗn hợp, thêm trứng và trộn đều hỗn hợp. Cho các nguyên liệu còn lại vào tô và đánh đ khi nào hỗn hợp mịn và hoà vào nhau. Cho hỗn hợp vào túi vắt kem.

Vắt phần kem theo hình xoắn ốc từ trên xuống dưới lên trên phần bánh. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút để bánh nở đều.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh khi chín sẽ có màu nâu vàng đậm, mùi cà phê và bơ, ăn vào thì nồng mùi thơm của nhân bánh và giòn tan của lớp phủ bên ngoài. Xé một nửa bánh thì sẽ thấy nhân bên trong màu vàng đã bám lên thành vỏ xung quanh, mùi thơm bay ra không cưỡng nổi.

Nguyên liệu làm bánh papparoti bằng nồi chiên không dầu

55g sữa tươi

35g bơ lạt

15g đường cát trắng

1g muối

1 quả trứng gà

2g men

100g bột mì số 13

6g cream cheese

3g bột cà phê hòa tan

20g đường bột

20g bột mì đa dụng

Cách làm bánh papparoti bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Trộn bột làm phần bánh mì

Đầu tiên, bạn cho vào ly 55g sữa tươi không đường, 15g đường cát, 2g men khô rồi khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 10 phút để kích hoạt men. Sau đó, bạn đập 1 quả trứng gà ra chén riêng, đánh tan lòng đỏ và chia thành 2 phần, 1 phần nhiều hơn thì sử dụng tiếp, phần ít hơn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.

Tiếp theo, bạn cho vào tô riêng 100g bột mì số 13 và 1g muối rồi cho tiếp phần lòng đỏ trứng gà vào ly men kích hoạt, trộn đều hỗn hợp trong ly và đổ hỗn hợp ấy vào tô bột, dùng xẻng trộn bột để các nguyên liệu được hòa với nhau, đến khi khối bột không còn ướt thì cho ra bàn để thực hiện bước nhồi bột.

Bước 2 Nhồi và ủ bột

Cho khối bột ra bàn và nhồi bột bằng tay theo trình tự gấp bột lại, dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa, sau đó xoay khối bột một góc 90 độ và thực hiện lại các thao tác vừa rồi. Sau khoảng 10 phút, bạn đặt 15g bơ lạt vào giữa khối bột rồi nhồi tiếp khối bột đó 10 phút nữa.

Khi bột đã dẻo mịn và tay không còn dính, bạn cho bột vào tô, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột 1 tiếng. Khi bột đã nở gần gấp rưỡi, bạn ấn khối bột xuống để làm vỡ bọt khí trong bột, nhồi sơ lại 5 phút và chia khối bột thành 2 phần bằng nhau, cho vào giữa mỗi khối 3g cream cheese rồi bọc lại, vo tròn khối bột và ủ tiếp 20 phút nữa.

Mẹo hay: Nếu nhà bạn có máy trộn bột chuyên dụng, bạn có thể dùng máy thay vì nhồi bằng tay và đánh hỗn hợp bột với mức thấp nhất trong khoảng 2 – 4 phút, sau đó tăng lên mức 4 hoặc 5 trong 3 – 5 phút, cuối cùng tăng đến mức cao nhất và đánh bột đến khi bột thành khối dẻo mịn thì tắt máy.

Bước 3 Làm lớp vỏ kem cà phê

Lấy phần lòng đỏ trứng được bảo quản trong tủ lạnh ra rồi cho 20g đường bột vào và khuấy đều, sau đó cho tiếp 15g bơ lạt được để ở nhiệt độ phòng và trộn đều hỗn hợp.

Kế tiếp, bạn cho vào chén riêng 3g bột cà phê hòa tan và 5ml nước ấm, trộn đến khi cà phê tan hết thì cho vào hỗn hợp trứng khi nãy, vừa trộn vừa cho thêm 20g bột mì đa dụng và trộn đến khi hỗn hợp sánh mịn thì cho vào túi bắt kem.

Bước 4 Phủ lớp kem cà phê và nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong 10 phút, sau đó dùng túi bắt kem rưới lớp kem cà phê lên bánh theo hình xoắn ốc cho đến hết phần kem. Cuối cùng, bạn lót giấy nến trong nồi chiên không dầu và nướng bánh ở 150 độ C trong 15 phút để bánh được chín đều và vỏ bánh đạt độ giòn như mong muốn.

Bước 5 Thành phẩm

Nếu bạn không có lò nướng thì có thể áp dụng cách làm bánh papparoti không cần lò nướng bên trên. Bánh paparoti sau khi hoàn thành vừa sẽ có một mùi hương cà phê đầy quyến rũ, vừa có lớp vỏ nâu giòn bên ngoài đẹp mắt. Đặc biệt, với phần cốt mềm dai, béo ngậy vị phô mai, bạn nên cẩn thận vì món bánh này cực kỳ dễ gây nghiện đó!

Nguyên liệu làm bánh papparoti bằng xửng hấp

230g bột mì

4g men nở

3g muối

30g đường cát trắng

110g sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

70g bơ lạt

30g bơ mặn

3g bột cà phê hòa tan

35g đường bột

40g bột mì đa dụng

25g lòng trắng trứng

5g bột cacao nguyên chất

2ml dầu ăn

Mẹo hay: Đối với các nguyên liệu như bột mì, kem cheese,… bạn lưu ý nên chọn mua những nguyên liệu này ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh uy tín để giúp bánh vừa giữ được hương vị thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn cho tất cả mọi người.

Cách làm bánh papparoti bằng xửng hấp

Bước 1 Trộn bột làm bánh mì

Trước tiên, bạn cho vào tô 230g bột mì số 13 rồi dùng muỗng tạo 3 lỗ nhỏ trên bột, sau đó lần lượt cho vào mỗi lỗ 4g men nở, 3g muối và 30g đường cát rồi trộn đều. Tiếp theo, bạn tạo một lỗ lớn ở giữa tô và cho vào 110g sữa tươi không đường cùng 1 quả trứng gà rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp trộn đều với nhau.

Lưu ý: Bạn nên làm theo cách trên mà không nên cho các men nở và muối vào cùng lúc vì nếu để men trên muối hay muối trên men thì men nở sẽ bị chết, khiến bánh không thể to và ngon được.

Bước 2 Nhồi và ủ bột lần thứ nhất

Kế tiếp, bạn phủ một ít bột mì khô lên mặt bàn, sau đó đặt khối bột vừa trộn lên và nhồi bột bằng cách gấp bột lại, dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa, sau đó xoay khối bột và lặp lại các thao tác vừa nãy trong khoảng 15 phút.

Tiếp theo, bạn đặt vào khối bột 30g bơ lạt và tiếp tục nhồi bột với các thao tác như trên khoảng 10 phút

Advertisement

1 lớp dầu mỏng vào tô, cho khối bột vào và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ như vậy trong 60 phút.

nữa để khối bột được dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt và không còn bị dính tay. Sau đó, bạn phếtvào tô, cho khối bột vào và đậy kín bằng

Mẹo hay: Ngoài cách trên, bạn có thể kiểm tra khối bột bằng cách kéo dãn phần bột ra, nếu bột không bị rách và ánh sáng có thể đi xuyên qua thì bột đã được nhồi đạt chuẩn.

Bước 3 Chia khối bột và ủ bột lần 2

Hết thời gian trên, bạn nhồi sơ bột trong khoảng 5 phút để ép các bọt khí ra ngoài, sau đó chia bột thành 6 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 70g, nặn tròn rồi đặt các khối bột nhỏ vào khay, phủ lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Kế tiếp, bạn chia 18g bơ mặn thành 6 phần bằng nhau rồi lấy từng khối bột nhỏ đã được nghỉ đem cán mỏng. Sau đó, bạn cho phần nhân bơ mặn vào, túm các mép bột lại, vê tròn và đặt các phần bột lại vào khay, phủ kín bằng khăn hoặc màng bọc thực phẩm và ủ lần 2 trong khoảng 30 – 40 phút.

Bước 4 Làm lớp kem phủ cà phê

Cho lần lượt vào chén riêng 3g bột cà phê hòa tan, 5g nước sôi, 35g đường bột, 40g bột mì đa dụng, 25g lòng trắng trứng gà và trộn đều đến khi hỗn hợp quyện với nhau. Sau đó, bạn cho tiếp vào chén 5g bột ca cao nguyên chất, 40g bơ lạt được để ở nhiệt độ phòng và tiếp tục trộn đều đến khi thấy hỗn hợp sệt lại và sánh mịn.

Bước 5 Phủ kem và hấp bánh

Cho kem vào túi bắt kem và phủ lên phần bột đã được ủ theo hình xoắn ốc cho đến khi kem ngập khoảng nửa bánh. Sau đó, bạn lót giấy nến dưới bánh và cho vào xửng để hấp bánh trong khoảng 18 phút ở mức lửa trung bình.

Cuối cùng, bạn cho bánh đã hấp vào chảo chống dính, đậy nắp, để lửa ở mức nhỏ nhất và nướng mỗi mặt bánh khoảng 5 phút là hoàn thành.

Bước 6 Thành phẩm

Với cách ;àm bánh papparoti không cần lò nướng, thành phẩm vẫn giữ được vẻ ngoài đẹp mắt và hương thơm cà phê tinh tế, quyến rũ mà ngay khi nếm thử lần đầu tiên, bạn sẽ phải bất ngờ vì phần cốt bánh mềm xốp cùng lớp phô mai tan chảy béo ngậy, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Vậy là Bách hóa Xanh đã chỉ xong cho bạn cách làm bánh paparoti cực đơn giản nhưng vẫn chuẩn vị Mexico rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay và trổ tài cho gia đình mình bằng món ăn đầy hấp dẫn, tinh tế và siêu ngon lành này đi nào!

Cách Làm Bánh Đậu Xanh Ngon Tuyệt Mà Đơn Giản Tại Nhà

1. Cách Làm bánh đậu xanh nướng thơm phức

Nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ

Đường cát trắng, muối ăn

Bột mì, bột năng

Trứng gà

Nước cốt dừa, sữa đặc, mè trắng

Hướng dẫn làm bánh đậu xanh nướng

Bước 1: Bạn ngâm đậu xanh vào nước khoảng 2 tiếng cho mềm, sau đó bạn cho vào nồi thêm ít muối và hấp chín, rồi bạn cho vào máy xay sinh tố xay thật mịn.

Bước 2: Tiếp đến bạn trộn đều hỗn hợp trứng gà + bột mì+ bột năng + nước cốt dừa+ sữa đặc, rồi cho vào phần đậu xanh đã xay mịn, bạn trộn đều tay cho hỗn hợp nhuyễn, hòa quyện với nhau.

Bước 3: Bây giờ bạn cho hỗn hợp này ra khuôn có lót sẵn giấy nến chống dính, sau đó bạn rắc lên trên một lớp mè trắng và cho vào lò nướng, nướng khoảng 30 phút cho đến khi bánh cứng lại và có màu vàng đậm là được.

2. Cách làm bánh đậu xanh trái cây

Nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ (rửa sạch,ngâm 2-4 giờ, hấp trong 30 phút )

Nước cốt dừa

Đường cát trắng

Nước

Đường

Bột agar

Màu thực phẩm: đỏ cam, vàng chanh, xanh lá, tím

Hướng dẫn làm bánh đậu xanh hoa quả

Bước 1: Sau khi đậu xanh đã hấp xong, ta cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với đường và nước cốt dừa.

3. Cách làm bánh đậu xanh khô đặc sản Hải Dương

Nguyên liệu

500 gr đậu xanh không vỏ

200 gr đường

Dụng cụ làm bánh: Khuôn bánh, khay nướng, nồi cơm điện, lò vi sóng, máy xay sinh tố, xửng hấp, giấy bóng kính hoặc bao ni lông đủ màu, mỗi miếng có đường kính 10×10 cm,…

Hướng dẫn làm bánh đậu xanh khô

Bước 1: Làm bột bánh 

– Đậu xanh không vỏ đem ngâm trong nước chừng 2 tiếng rồi vớt ra , để ráo. Trong khi ngâm, nếu thấy có hạt đậu nào nổi lên thì hãy vớt bỏ hạt đó ngay.

– Bỏ đậu xanh vào nồi cùng nước lọc. Sau đó bật lửa nấu chín.

– Đậu xanh chín rồi thì bạn mang chúng đi xay nhuyễn ra rồi trộn với đường và để yên đó trong vòng 30 phút.

– Đổ đậu xanh trộn đường vào nồi, bắc lên bếp, bật lửa và khuấy liên tục một cách nhẹ nhàng. Cứ liên tục khuấy đến khi dùng tay nhấn vào đậu, tay bạn không bị đậu dính vào thì tắt bếp.

Bước 2: Tiến hành in bánh 

– Bạn đổ bột năng vào một cái tô lớn sao cho bột dâng đến 1/2 tô.

– Sau đó lấy thêm một cái bàn chải đánh răng mới để chà sạch lòng khuôn in bánh.

– Thoa một lớp bột năng vào lòng khay đựng khuôn bánh và nhúng tất cả các khuôn bánh vào tô bột năng.

Bước 3: Nướng bánh 

– Đặt từng khay bánh lên từng khay nướng, không được xếp chồng các khay bánh lên nhau.

– Bật nhiệt độ 40 độ C để tiến hành nướng bánh.

– Khi tất cả các chiếc bánh khô cứng, trong lòng không còn ẩm ướt và bên ngoài không bị cháy nám thì bấm tắt lò nướng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

5 Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Cực Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Lợi ích của dưa hấu?

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Dưa hấu chứa nhiều chất lycopene, giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ và giảm tình trạng huyết áp cao.

Giảm viêm và chống oxy hóa: Trong dưa hấu có chứa nhiều chất chống oxy hóa chống viêm lycopene và vitamin C, hỗ trợ chống viêm – một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh mãn tính.

Ngăn ngừa bệnh ung thư: Chất Lycopene trong dưa hấu cũng có công dụng trong việc ngăn ngừa các căn bệnh như ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt…

Cải thiện hệ tiêu hóa: Dưa hấu có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Bởi ăn dưa hấu bạn sẽ bổ sung vào cơ thể mình một hàm lượng rất lớn nước và chất xơ.

Hỗ trợ giảm cân: Với hàm lượng nước lớn, lượng calo cực thấp (30 calo/100g), dưa hấu được xem là sự lựa chọn tuyệt vời để thêm vào khẩu phần ăn cho những người đang muốn giảm cân.

Làm đẹp da: Ăn nhiều dưa hấu sẽ mang đến cho bạn một làn da mềm mại, mịn màng. Bởi trong dưa hấu có chứa nhiều Beta caroten, vitamin C – những chất rất tốt trong việc hỗ trợ chăm sóc da. Ngoài ra, những chất xơ và các axit mạnh có trong dưa hấu cũng giúp bạn bảo vệ làn da dưới tác động của tia cực tím.

5 cách làm nước ép dưa hấu

Nước ép dưa hấu chanh

Nguyên liệu

Dưa hấu: 1 trái (khoảng 1 kg)

Đá viên

Dụng cụ: Máy xay sinh tố (hoặc máy ép trái cây)

Cách làm nước ép dưa hấu chanh

Bước 1: Sơ chế

Dưa hấu bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, lọc bỏ hết hạt.

Chanh bạn vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

Bước 2: Xay dưa hấu và chanh

Tiếp theo bạn cho lần lượt dưa hấu, nước cốt chanh, đường cùng nước đá vào máy xay sinh tố. Xay hỗn hợp khoảng 2 – 3 phút đến khi nhuyễn và mịn thì tắt máy.

Để hỗn hợp được mịn hơn và lọc bỏ phần bã chưa xay nhuyễn, bạn có thể lọc sơ qua rây.

Thành phẩm

Bạn cho toàn bộ hỗn hợp ra ly thủy tinh. Có thể trang trí thêm một lát dưa hấu nhỏ hoặc một ít lá húng chanh.

Nước ép/sinh tố dưa hấu dưa leo

Nguyên liệu

Dưa hấu: 700gr

Dưa leo: 1 trái

Chanh: 2 trái

Đá viên

Dụng cụ: Máy xay sinh tố (hoặc máy ép trái cây)

Cách làm nước ép dưa hấu dưa leo

Bước 1: Sơ chế

Dưa hấu bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, lọc bỏ hết hạt.

Dưa leo bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Chanh bạn vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

Bước 2: Xay dưa hấu và dưa leo

Bạn cho lần lượt dưa hấu, dưa leo, đá và nước vào máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn trong khoảng 30 giây.

Bạn tiếp tục cho nước cốt chanh và mật ong vào, xay thêm 30 giây nữa cho hỗn hợp được trộn đều.

Bạn lọc hỗn hợp vừa xay qua rây để lấy nước và bỏ hết bã.

Thành phẩm

Bạn rót hỗn hợp ra ly, thêm vào một ít nước, khuấy đều và trang trí thêm một lát dưa hấu để thêm phần bắt mắt.

Nước ép/sinh tố dưa hấu cà rốt

Nguyên liệu

Dưa hấu: 1/4 trái

Dụng cụ: Máy xay sinh tố (hoặc máy ép trái cây)

Cách làm nước ép dưa hấu cà rốt

Bước 1: Xay dưa hấu

Dưa hấu bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, lọc bỏ hết hạt.

Tiếp theo bạn cho dưa hấu vào máy xay sinh tố và xay đến khi nhuyễn mịn.

Sau đó, bạn lọc dưa hấu đã xay nhuyễn qua rây và lọc bỏ đi phần bã.

Bước 2: Xay cà rốt

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Bạn đổ phần nước ép dưa hấu đã lọc khi nãy lại vào máy xay sinh tố, thêm cà rốt đã cắt và nước đá vào. Tiếp tục xay hỗn hợp cho thật nhuyễn, rồi lọc hỗn hợp qua rây một lần nữa.

Thành phẩm

Bạn rót nước ép ra ly, sau đó cho thêm một ít muối vào, khuấy đều. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể cho thêm đường vào để tăng thêm vị ngọt nếu thích.

Nước ép dưa hấu táo

Nguyên liệu

Dưa hấu: 300gr

Đá viên

Dụng cụ: Máy xay sinh tố (hoặc máy ép trái cây), bình pha chế.

Cách làm nước ép dưa hấu táo

Bước 1: Sơ chế

Dưa hấu bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, lọc bỏ hết hạt.

Táo bạn rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Ép dưa hấu và táo

Bạn cho dưa hấu và táo vào máy ép trái cây và ép lấy nước cốt.

Tiếp theo, bạn cho phần nước ép đó vào bình pha chế rồi cho siro trái cây, đá bào vào lắc đều.

Thành phẩm

Nước ép/sinh tố dưa hấu chuối

Nguyên liệu

Dưa hấu: 200 gr

1 muỗng cà phê đường

Nước 10 – 15 ml

Đá viên

Dụng cụ: Máy xay sinh tố (hoặc máy ép trái cây)

Cách làm nước ép/sinh tố dưa hấu chuối

Bước 1: Sơ chế

Dưa hấu bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, lọc bỏ hết hạt.

Chuối bạn cũng lột bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng.

Tiếp theo, các bạn cho cả chuối và dưa hấu vào trong một hộp nhựa, đậy nắp cho thật kín rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 2: Xay dưa hấu và chuối

Bạn cho toàn bộ dưa hấu, chuối, sữa chua, đường, đá viên và nước lọc đã chuẩn bị vào máy xay, sau đó tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã có ngay món sinh tố dưa hấu chuối và sữa chua ngon tuyệt vời rồi đấy. Bạn chỉ cần rót sinh tố từ trong máy xay ra ly và có thể thưởng thức ngay.

Đăng bởi: định Võ

Từ khoá: 5 cách làm nước ép dưa hấu cực ngon, đơn giản tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Khéo Nhân Khóm Thơm Ngon, Đẹp Mắt Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!