Xu Hướng 2/2024 # Cách Khôi Phục Ảnh Không Tồn Tại Trên Zalo Dễ Dàng # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Khôi Phục Ảnh Không Tồn Tại Trên Zalo Dễ Dàng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá nội dung!

Cách khôi phục ảnh không tồn tại trên zalo trực tiếp

Khôi phục hình ảnh Zalo đã lỡ tay xóa có thể thực hiện trực tiếp ngay trên điện thoại hoặc máy tính. Bởi zalo cho phép bạn lấy lại các hình ảnh, thông tin đã lỡ tay xóa. Kể cả những ai chưa từng khôi phục ảnh cũng có thể làm được nếu thực hiện theo đúng các thao tác.

Dùng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên → Tìm đến nút Thêm ở góc phải ứng dụng.

Bước 3: Nhấn Tự động sao lưu hoặc sao lưu theo khoảng thời gian có chứa hình ảnh muốn khôi phục. Nếu nhớ được khoảng thời gian thì việc tìm kiếm hình ảnh sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bước 4: Bấm Khôi phục tin nhắn. 

Bước 5: Chờ một lúc để zalo xử lý việc khôi phục hoàn tất nữa là được.

Dùng máy tính

Trong máy tính, zalo sẽ luôn tự động lưu trũ các thông tin, hình ảnh của cuộc trò chuyện. Do đó bạn có thể dễ dàng thực hiện sao lưu và khôi phục nhanh chóng như sau:

Bước 1: Mở zalo trên máy tính → Nhấn Cài đặt → Chọn Lưu trữ → Xuất dữ liệu.

Bước 3: Đợi xuất dữ liệu hoàn tất thì nhấn Đóng.

Bước 4: File bạn vừa xuất ra được nén lại, chỉ cần bạn giải nén là có thể khôi phục.

Bước 5: Chọn Cài đặt → Bấm lưu trữ → Chọn vào Nhập dữ liệu.

Cách khôi phục ảnh không tồn tại trên zalo qua ứng dụng khác

Ngoài cách khôi phục ảnh không tồn tại trên zalo trực tiếp bạn có thể sử dụng các app khác để hỗ trợ việc khôi phục hình ảnh. Cách hoạt động của app sẽ giúp bạn khôi phục nhanh chóng hình ảnh mà không cần phải khôi phục lại quá nhiều thông tin.

Dùng DiskDigger Photo Recovery

Ứng dụng DiskDigger Photo Recovery giúp khôi phục lại hình ảnh zalo lỡ tay xóa đối với dòng điện thoại Android. Với người dùng iOS có thể sử dụng ứng dụng khác hoặc quay trở lại cách khôi phục trực tiếp.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng DiskDigger Photo Recovery về từ CH Play → Mở ứng dụng lên rồi cấp quyền truy cập ảnh và nội dung.

Bước 2: Quét dữ liệu trên điện thoại để bắt đầu khôi phục ảnh. Ảnh càng nhiều thì thời gian quét sẽ càng lâu hơn.

Dùng Zachiver

Ứng dụng Zachiver giúp khôi phục lại hình ảnh zalo mà bạn đã lỡ xóa cho điện thoại Android tương tự như DiskDigger Photo Recovery. Bạn cũng cần tải Zachiver về rồi thực hiện theo các thao tác:

Bước 1: Cấp quyền truy cập ảnh, nội dung cho ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Bước 4: Vào thư mục Zalo → Nhấn Tải về → Chọn biểu tượng Dán để khôi phục hình ảnh đã sao chép.

Lưu ý nhỏ là dù dùng hai ứng dụng này thì bạn vẫn có thể không khôi phục được ảnh trên zalo nếu ảnh đó đã quá hạn, bị xóa quá lâu. Bởi những ảnh bị xóa quá lâu sẽ được zalo mặc định xóa hoàn toàn, mất hẳn dữ liệu nên không thể lấy lại được nữa.

Cách Xóa Album Ảnh Trên Facebook Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Đánh giá nội dung!

Ứng dụng Facebook là một ứng dụng vô cùng phổ biến với người dùng trên thế giới và Việt Nam, là một trang mạng xã hội để người dùng có thể giao lưu và kết bạn, chia sẻ những khoảnh khắc của mình. Việc đăng ảnh trên Facebook vô cùng đơn giản và có thể đăng tải bằng máy tính và điện thoại, chính vì thế người dùng có thể chia sẻ những tấm ảnh của mình một cách dễ dàng.

Cách xóa album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Trên Facebook, khi đăng ảnh từ thiết bị, bạn có thể tạo album ảnh và lựa chọn album để lưu ảnh, giúp bạn bè dễ dàng theo dõi những tấm ảnh của bạn hơn. Bên cạnh album tự tạo, trên Facebook cũng có những album do chính Facebook tự thiết lập như Ảnh đại diện, Ảnh bìa, Ảnh tải lên từ di động,…. Tuy nhiên nếu bạn muốn xóa album ảnh trên Facebook thì cũng có thể thực hiện vô cùng đơn giản bằng máy tính với một số bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook phiên bản web bằng máy tính của bạn.

Bước 2: Vào trang cá nhân của bạn và chọn mục Ảnh, sau đó chọn album muốn xóa.

Tuy nhiên nếu bạn chọn cách xóa album thì tất cả những hình ảnh cũng sẽ bị xóa nên bạn có thể lưu lại hình ảnh yêu thích trước rồi mới xóa album.

Cách xóa album Facebook trên điện thoại

Ngoài cách xóa album ảnh trên Facebook bằng máy tính, bạn cũng có thể thực hiện xóa album bằng chính smartphone của mình một cách nhanh chóng và đơn giản. Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên facebook bằng điện thoại có thể thực hiện cụ thể như:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại. Nếu chưa có ứng dụng, bạn có thể tải về ứng dụng trên CH Play (với điện thoại Android) hay App Store (với điện thoại iOS).

Bước 2: Vào trang cá nhân của bạn, chọn mục Ảnh và chọn album ảnh muốn xóa.

Tuy nhiên với cách xóa album Facebook trên điện thoại này, bạn sẽ không thể xóa được những album do Facebook tự tạo như Ảnh đại diện, Ảnh bìa, Ảnh tải lên từ di động,…. Cách này chỉ có thể giúp bạn xóa được album do bạn tạo nên đối với các album mặc định bạn chỉ có thể xóa từng ảnh trong album.

Cách xóa ảnh, gỡ tag ảnh trên Facebook

Với cách xóa album trên Facebook tất cả hình ảnh trong album cũng sẽ bị xóa nên nếu còn hình ảnh bạn muốn giữ lại, bạn sẽ không thể xóa album. Vì vậy, nếu có hình ảnh yêu thích và không muốn xóa, bạn nên lưu lại hình ảnh hoặc chuyển sang album ảnh khác. Ngoài ra đối với những hình ảnh được bạn bè gắn tag thì bạn sẽ không thể xóa được mà chỉ có thể gỡ tag. Nếu vậy thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa ảnh hoặc gỡ tag ảnh trên Facebook vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách xóa ảnh trên Facebook bằng máy tính

Để xóa ảnh trên Facebook bằng máy tính, bạn sẽ làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website Facebook trên máy tính.

Cách gỡ tag ảnh trên Facebook bằng máy tính

Xóa ảnh và gỡ tag ảnh trên máy tính có thể thực hiện vô cùng nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay để xóa ảnh và gỡ tag những hình ảnh không muốn xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

Cách xóa ảnh, gỡ tag ảnh trên Facebook bằng điện thoại

Bên cạnh cách xóa và gỡ tag ảnh bằng máy tính, bạn cũng có thể thực hiện ngay trên điện thoại của bạn. Để xóa ảnh, bạn cũng vào album ảnh chứa muốn xóa, mở ảnh muốn xóa và chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) và chọn Xóa ảnh.

Để gỡ tag ảnh trên Facebook bằng điện thoại, bạn cũng làm tương tự như cách xóa ảnh nhưng hình ảnh được gắn thẻ sẽ được lưu trong album Ảnh có mặt bạn. Mở ảnh và chọn menu sau đó chọn Gỡ thẻ.

Những cách xóa album ảnh trên Facebook cũng như cách xóa ảnh, gỡ thẻ ảnh trên Facebook sẽ giúp bạn kiểm soát trang cá nhân của mình hoàn hảo hơn, giúp bạn dễ dàng tùy biến những hình ảnh trên trang cá nhân của mình. Hi vọng qua bài viết, sẽ giúp đỡ bạn sử dụng Facebook một cách hiệu quả hơn, cho những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Top 7 Cách Ghép Ảnh Trên Máy Tính, Laptop Đẹp Và Dễ Đến Không Ngờ

PicsArt hiện đang là phần mềm ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh được yêu thích và sử dụng nhiều nhất. Không chỉ ghép ảnh đơn thuần, PicsArt còn cho bạn rất nhiều bố cục có sẵn cùng khả năng tùy chỉnh làm đẹp, chỉnh màu da, thêm chữ, bộ lọc, … rất đầy đủ và có chất lượng rất cao.

Một số ưu điểm nổi bật mà phần mềm này sở hữu bao gồm:

Giao diện đơn giản, dễ thao tác thêm hiệu ứng, cắt ảnh, làm đẹp, chỉnh màu da, thêm bộ lọc, chữ,… cho ảnh

Có tích hợp sẵn các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, video chuyên nghiệp

Có sẵn bố cục giúp ghép ảnh từ nhiều tấm nhanh chóng

Thư viện sticker đồ sộ

Tính năng vẽ trang với các công cụ có sẵn

Dễ dàng chia sẻ ảnh lên mạng xã hội

Các bước ghép ảnh trên máy tính bằng PicsArt như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng, chọn “Dự án mới” để bắt đầu quá trình cắt ghép

Bước 3: Chọn “Tải lên” và tải ảnh bạn muốn ghép

Bước 4: Nhấp vào ảnh hoặc kéo các ảnh cần ghép vào khung hình, bạn cũng có thể chọn các nút điều chỉnh để tùy chỉnh lại màu và các chỉ số cho ảnh

(Lưu ý: Nếu dùng các tính năng premium khi chưa đăng ký thì ảnh sẽ có watermark của PicsArt)

Bước 5: Sau khi hoàn tất bạn chọn “Xuất” để tải ảnh hoặc chia sẻ lên mạng xã hội

Nếu PicsArt nổi tiếng với sự đa năng, tiện dụng khi có đầy đủ tính năng thì Fotor nổi tiếng với hơn 300 bố cục có sẵn đủ kiểu khác nhau. Ngoài ra bạn còn sẽ được trải nghiệm vô số mẫu chữ, sticker, nhãn dán khác nhau. Có thể nói đến với Fotor bạn chỉ cần chọn mẫu ưng ý và kéo thả theo ý muốn.

Một số ưu điểm nổi bật của Fotor:

Ghép nhiều ảnh dễ dàng với hơn 300 mẫu khung có sẵn

Có thể thực hiện nhiều thao tác trên ảnh như ghép ảnh hoặc thêm hiệu ứng

Khả năng xử lý hàng loạt ảnh cùng một lúc dễ dàng

Có thể nhóm các bức ảnh với nhau để xử lý dễ dàng hơn

Đa dạng có kiểu thiết kế như ảnh bìa blog, banner, …

Các bước sử dụng phần mềm Fotor tương tự như PicsArt nhưng có phần dễ hơn vì mọi thứ đều được thiết kế sẵn.

Chắc hẳn không cần phải nói nhiều về phần mềm này khi Photoshop từ lâu đã là phần mềm chỉnh sửa ảnh không thể thiếu với các designer. Với Photoshop bạn có thể làm mọi thứ từ cắt, ghép, thêm chữ, vẽ, xoay ảnh, xóa phông, làm mờ, tách nền ảnh hoặc thay đổi thiết kế của ảnh gốc. Tuy nhiên cũng vì vậy mà bạn sẽ cần có chút kiến thức về phần mềm này để có thể chỉnh ảnh như ý muốn.

Một số ưu điểm nổi bật của Photoshop:

Có đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh

Hỗ trợ các tạo khung, làm viền chữ, ảnh dễ dàng

Hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D

Có thể tô màu, đổi màu chữ và đối tượng trong ảnh

Có đầy đủ các tính năng hỗ trợ nên tất nhiên phần mềm này không hề miễn phí, hiện tại Photoshop đang được bán giá:

Gói tháng: 31,49$/tháng.

Gói theo năm (Trả phí theo từng tháng): 20,99$/tháng.

Gói 1 năm trả trước: 239,88$/năm.

Nếu bạn không có chi phí để mua photoshop hoặc đơn giản muốn sử dụng photoshop online thì có thể truy cập vào Photopea. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh online với giao diện Photoshop nhưng hạn chế tính năng hơn rất nhiều.

Sở hữu giao diện và công cụ chỉnh sửa ảnh có phần khá giống Photoshop, bởi vậy mà cộng đồng mạng luôn xem đây như phiên bản online của Photoshop cũng như lựa chọn khả dụng cho những ai muốn dùng photoshop nhưng lại có kinh phí thấp.

Pixlr khá toàn diện khi vừa cung cấp công cụ chỉnh sửa cho những ai có kinh nghiệm design, vừa có đủ các mẫu thiết kế sẵn để bất kì ai cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Một số ưu điểm nổi bật của Pixlr:

Chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và chuyên nghiệp nhờ sự hỗ trợ của AI

Nhiều mẫu khung có sẵn hỗ trợ ghép nhiều ảnh dễ dàng

Hỗ trợ hầu hết mọi định dạng hình ảnh như: PSD (Photoshop), PXD, JPEG, PNG (trong suốt), WebP, SVG,…

Đa dạng tính năng cơ bản: cắt ảnh, che khuyết điểm, khung ảnh,…

Dễ dàng chèn văn bản vào ảnh

Hiện tại công cụ này đã có App hỗ trợ trên cả IOS và Android.

Nếu photoshop chuyên dụng cho những ai đam mê thiết kế trên PC thì Canva lại muốn tối giản và giúp người dùng chỉnh sửa ảnh một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. Đến với Canvas việc bạn cần làm chỉ đơn giản chọn mẫu mình yêu thích và kéo các phần tử như ảnh, sticker, nhãn dán lại với nhau để tạo nên thiết kế ưng ý nhất. Cũng bởi vậy mà Canva ngày càng được người dùng yêu thích.

Một số ưu điểm nổi bật của Canva:

Đa dạng mẫu thiết kế phù hợp với mọi ngành nghề

Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng

Hỗ trợ chia sẻ lên mạng xã hội

Tích hợp rất nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh

Nhiều font, mẫu chữ để chèn vào ảnh

Ngoài ghép ảnh thông thường Canva còn hỗ trợ bạn thiết kế logo, video, mẫu in ấn, …

Nếu bạn là người yêu thích Canva nhưng chỉ muốn tập trung vào chức năng chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh trên máy tính, laptop thì Fotojet chắc chắn là lựa chọn dành cho bạn. Fotojet cung cấp cho người dùng rất nhiều mẫu ảnh có tính chuyên môn khá cao và rất chỉnh chu. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn sẽ có thể tạo ra một tấm ảnh đầy tính nghệ thuật không thua kém gì các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Một số ưu điểm nổi bật của Fotojet:

Đa dạng mẫu thiết kế phù hợp với mọi ngành nghề

Giao diện rút gọn tối giản, sử dụng dễ dàng

Mẫu có sẵn chất lượng với nhiều thiết kế cực kỳ chuyên nghiệp

Nhiều font, mẫu chữ để chèn vào ảnh

Fotojet cung cấp không nhiều nhiều mẫu thiết kế sẵn như Canva nhưng mỗi mẫu đều rất chất lượng, vì vậy mà việc lựa chọn của người dùng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí được cài đặt mặc định trên mọi chiếc máy tính để bàn chạy Windows. Tuy chỉ có những tính năng cơ bản nhưng như vậy cũng đủ để bạn có thể ghép ảnh dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian và không cần tải bất kỳ phần mềm nào về máy.

Một số ưu điểm nổi bật của Paint:

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Có đủ các tính năng cơ bản như: Phóng to, thu nhỏ, xoay ảnh, cắt ảnh, ghép chữ, …

Dung lượng thấp và được cài đặt sẵn trên máy

Vì là công cụ khá “thô sơ” và đơn giản nên cách ghép ảnh cũng khác với các phần mềm kể trên. Cụ thể cách ghép ảnh như sau:

Bước 1: Chọn Start trên thanh Taskbar và nhập tìm “paint”. Bấm chọn để mở công cụ Paint.

Bước 3: Nhấn giữ điểm chọn ở cạnh phải và dưới, sau đó kéo đủ khoảng trống để ghép các ảnh khác.

(Lưu ý: Sau khi đã điều chỉnh xong không thể chỉnh lại mà phải Ctrl + Z để trả về trước khi chỉnh sửa. Vậy nên bạn cần phải thật sự cẩn thận và chỉnh chu ở bước này)

Hướng Dẫn Anh Em Cách Tự Cắt Tóc Tại Nhà Vô Cùng Dễ Dàng

Một trong những bài học mà tôi nhận ra sau đợt dịch vừa rồi chính là cái gì có thể tự làm được thì nên học anh em ạ.

Cách ly ở nhà cả tháng không thể cắt tóc thì cũng phiền lắm.

Đừng mong chờ một kết quả xuất sắc, nhưng cũng không tệ đâu!

1. Có một chiếc tông đơ tốt

Không thể mang tay không đi đánh giặc, không thể chặt một con gà đẹp mà không có chiếc dao sắc, tương tự như việc cắt tóc, các ông không thể thành công nếu vớ phải một chiếc tông đơ dởm, kém chất lượng.

Lời khuyên là hãy đầu tư một chiếc tông đơ tốt, tham khảo bạn bè, hoặc những tiệm cắt tóc quen cũng là một ý. Giá cao một chút mà chất lượng thì vẫn hơn là giá rẻ mà toang anh em ạ!

2. Sử dụng gương “kép”

Sử dụng gương kép giúp các ông thấy được cả đằng trước và sau đầu.

Trừ các nhà tắm trang bị nhiều gương thì hầu hết các nhà tắm đều chỉ có 1 gương.

Các ông có thể lắp thêm hoặc sử dụng gương rời đều được.

Có một tips khác cho anh em là sử dụng camera của điện thoại kẹp vào tripod (chân dựng) – các ông sẽ thấy cả phía sau – mặc dù không thể rõ như gương nhưng cũng có thể tưởng tượng được!

3. Cắt tóc trong phòng tắm

Nơi cắt tóc của anh em tại nhà phải ở trong một căn phòng đủ ánh sáng và nên đặt một tấm khăn trải xuống phía dưới để hứng hết tóc hoặc chuẩn bị sẵn chổi hoặc máy hút để làm sạch.

Nhiều người thường chọn nhà tắm, vừa tiện tắm gội xong khi cắt, vừa tiện thu dọn vì chỉ cần xả nước dồn hết tóc vào một nơi là xong!

4. Quyết định kiểu cắt tóc anh em muốn

Tôi nói thật, tự cắt tóc ở nhà thì đừng kỳ vọng quá nhiều, chỉ nên có một kiểu duy nhất là cắt ngắn trên kiểu tóc có sẵn thôi.

Với những kiểu khó hơn, anh em không nên mạo hiểm đâu!

Mà cũng đúng, nếu ai cũng cắt được mọi kiểu tóc tại nhà, thợ cắt tóc làm sao kiếm sống được?

5. Làm ẩm tóc trước khi cắt

Nếu các ông đang có các sản phẩm trước đó trên tóc như keo vuốt tóc, nhất định phải gội sạch trước khi cắt.

Ngoài ra trong quá trình cắt, nên sử dụng một chút nước để tóc vào nếp rõ ràng hơn, giúp cho việc cắt cũng thuận tiện hơn là khi tóc rối xù hoặc sợi này một đằng sợi kia một nẻo.

6. Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ cần thiết

Ngoài tông đơ, các sản phẩm anh em cần là lược, bình xịt nước và có thể dùng thêm khăn choàng nếu cần.

7. Giữ đúng tư thế để cắt tóc đúng cách

Việc cắt tóc tại nhà cần nhiều sự tập trung và nghiêm túc.

Các ông đừng có mà vừa đi tông đơ vừa nhún nhảy theo nhạc, tôi đảm bảo trên đầu các ông sẽ có vài vết sẹo đáng tiếc đấy.

Những phần tóc đằng sau, học cách nhìn vào gương sau như tôi đã nói, hoặc có thể nhờ bạn cùng nhà đi giúp vài đường cắt.

Đăng bởi: Huỳnh Thoại

Cách Đánh Bay Mùi Ẩm Mốc Và Vết Thâm Kim Trên Áo Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Giấm và sữa

Phơi nắng

Ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt bớt vi khuẩn gây mùi hôi trên sợi vải, vì thế hãy đem quần áo của bạn ra phơi nắng trong vài tiếng sẽ loại bỏ bớt mùi khó chịu trên quần áo.

Rượu hoặc cồn

Đối với những quần áo có chất liệu vải dày, hãy đổ rượu hoặc cồn vào một bình xịt rồi xịt lên quần áo, treo chúng ở nơi không khí thoáng mát, rượu sẽ giúp khử mùi hôi một cách nhanh chóng.

Muối

Trong muối có thành phần khử mùi rất tốt. Ngâm quần áo bẩn vào dung dịch nước muối biển khoảng 30 phút, sau đó giặt lại với xà phòng và nước sạch, quần áo của bạn sẽ được làm sạch mùi hôi.

Nước cốt chanh

Dùng tốt cho vết thâm kim trên quần áo chất liệu vải cotton.

Cách thực hiện:

Làm ẩm vải, xịt nước cốt chanh hoặc dùng lát chanh chà xát trên phần vải bị thâm kim trong vài phút.

Đem quần áo phơi nắng trong khoảng 30 phút.

Giặt lại với bột giặt theo cách thông thường.

Bạn sẽ thấy vết thâm kim trên quần áo mờ hẳn, biến mất thật kỳ diệu.

Lòng trắng trứng

Dùng cách này để tẩy vết thâm kim cho bề mặt vải da.

Cách thực hiện:

Dùng khăn ẩm thấm nước sạch và lau trên bề mặt vải da cần tẩy vết thâm kim vài lượt.

Sau 30 phút, dùng khăn này thấm lòng trắng trứng và lau lại trên bề mặt vải có vết thâm kim.

Đảm bảo, vết thâm kim trên mặt vải da sẽ tan biến chẳng còn vết tích.

Khoai tây

Nhựa khoai tây sẽ giúp bạn làm mờ vết thâm kim trên quần áo vải thông thường.

Cách thực hiện:

Cắt lát khoai tây và chà nhẹ trên phần vải bị thâm kim.

Khi miếng khoai tây đã hết nhựa, bạn thay bằng miếng khoai mới và tiếp tục chà cho tới khi vết thâm kim mờ hẳn.

Sẽ cần giặt lại quần áo để loại bỏ nhựa khoai tây và cho quần áo sạch thơm trước khi mặc.

Baking soda

Giúp tẩy cả vết thâm kim và mùi ẩm mốc trên quần áo cất giữ lâu ngày.

Cách thực hiện:

Cho trực tiếp 1 ly baking soda vào nước giặt quần áo trong máy giặt, hay thau xà phòng khi giặt đồ và giặt như thông thường.

Bạn có thể sẽ phải thực hiện nhiều lần để vết thâm kim biến mất hoàn toàn. Nếu giặt tay nên dùng lực chà xát trên phần vải bị thâm kim.

Vết thâm kim cùng mùi ẩm mốc biến mất không dấu vết, quần áo sạch thơm như mới.

Dùng xăng

Chất liệu này đặc biệt dùng tẩy vết nấm mốc, thâm kim trên quần áo hay khăn chất liệu len.

Cách thực hiện:

Dùng bông gòn tẩm xăng và chà nhẹ lên phần quần áo len xuất hiện vết thâm kim.

Thực hiện nhiều lần cho vết thâm kim mờ dần và biến mất.

Giặt xả lại quần áo để khử mùi xăng và tăng độ mềm mại cho quần áo.

Dùng nước rửa chén

Cách này dùng để tẩy các vết mốc thâm kim trên quần áo mưa của bạn.

Cách thực hiện:

Chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa chén trên vùng mốc thâm kim và chà nhẹ cho tới khi chúng mờ dần, mất hẳn.

Sau đó bạn dùng khăn sạch làm sạch nước rửa chén trên quần áo mưa, hoặc giặt lại chúng mà mang phơi khô.

Nước tẩy chuyên dụng

Đặc trị các vết thâm kim nặng không gì hiệu quả hơn dùng nước tẩy chuyên dụng.

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cho nước tẩy vào pha với nước rồi cho áo vào ngâm. Sau đó giặt lại bình thường với bột giặt. Xem rõ hơn hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm.

Giặt quần áo bẩn thường xuyên mỗi ngày: nên giặt quần áo ngay sau khi thay hoặc tắm, nhất là những đồ dính nước mưa, mồ hôi.

Sử dụng đúng liều lượng nước giặt: dùng quá nhiều bột giặt, cặn bột giặt sẽ bám dính trên quần áo, gây ẩm ướt một thời gian dài và dễ gây mốc quần áo. Do đó, bạn hãy xác định số lượng quần áo để thêm nước giặt/bột giặt sao cho phù hợp.

Advertisement

Tốn vài phút để xử lý triệt để những vết thâm kim xấu xí trên quần áo. Nếu không may áo bạn cũng bị thâm kim, đặc biệt là vào mùa mưa này thì hãy áp dụng một trong các cách trên, đảm bảo sẽ tẩy sạch vết thâm kim.

Inbox (Ib) Là Gì Trên Facebook, Zalo? Cách Dùng Inbox

Hiện nay, trong thời đại phát triển Internet nhanh chóng, có rất nhiều thuật ngữ lạ xuất hiện. Nếu một người không thường xuyên theo dõi Internet chắc chắn sẽ trở nên lạc hậu. Hôm nay bạn sẽ tìm hiểu về Inbox là gì? Inbox được sử dụng như thế nào trên Facebook, Zalo? Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho người đọc nhiều thông tin quan trọng về thuật ngữ này.

Inbox là gì?

Inbox thường được viết tắt là Ib. Với chữ I viết đầy đủ là “in” trong tiếng anh có nghĩa là “trong”.

Box có nghĩa là “hộp” hoặc “trong hộp”.

Kết hợp IB có nghĩa là “trong hộp” nghĩa chính xác hơn là hộp thư đến.

Với hộp thư đến trên Facebook, Zalo tính năng giúp người dùng nhắn tin và nhận tin nhắn của bạn bè, người thân một cách dễ dàng. Thay vì chờ đợi như các phương thức truyền thống, hộp thư đến và tin nhắn gửi đi nhận nhanh chóng chỉ trong vài giây.

Trên Facebook, cụm từ Ib được sử dụng nhiều nhất.

Khi có Ib tin nhắn đến, người dùng chỉ việc bấm vào icon tin nhắn để kiểm tra người gửi tin nhắn và nội dung bạn được nhận.

Bấm chọn vào dòng tin nhắn để xem và có thể bắt đầu trò chuyện trả lời người đó.

Rep ib cụm từ đầy đủ reply inbox. Nếu ai đó yêu cầu bạn rep ib thì có nghĩa người đó nói bạn trả lời lại tin nhắn mà họ đã gửi trong hộp thư đến.

Cách dùng Ib trong Email

Đối với email, check inbox có nghĩa là check email hoặc kiểm tra hộp thư đến, trong email sẽ lưu trữ nhiều email hoặc soạn email gửi đến người khác.

Một số từ ngữ thông dụng:

Your inbox is full: hộp thư đến bị đầy

You have 2 new inboxes: có 2 hộp thư đến mới.

Check your inbox: kiểm tra hộp thư đến.

Tương tự như trên Facebook, các hành động gửi và nhận email diễn ra rất nhanh. Chỉ vài giây hoặc vài phút người khác có thể nhận email một cách dễ dàng nhất.

Sử dụng Ib thế nào hợp lý?

Ib có nghĩa là muốn người khác đọc tin nhắn mà bạn gửi đến tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng cụm từ này gây ra phản cảm.

Không nên sử dụng quá nhiều, chỉ sử dụng trong các trường hợp cần thiết như hỏi giá sản phẩm/dịch vụ, bảo hành, phương thức vận chuyển…đối với các trường hợp linh tinh khác không nên nhắn tin vô tình gây phiền toái cho người khác.

Bạn vừa tìm hiểu inbox là gì? Cách sử dụng inbox hợp lý trong giao tiếp trên mạng xã hội. Ib là thuật ngữ ngắn gọn và dễ hiểu. Chỉ cần nắm vững cách sử dụng và dùng hợp lý trong các tình huống giúp đạt hiệu quả và giảm đi phiền toái cho người khác.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khôi Phục Ảnh Không Tồn Tại Trên Zalo Dễ Dàng trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!