Xu Hướng 2/2024 # Cách Chuyển Ảnh Từ Máy Ảnh Sang Máy Tính Nhanh, Đơn Giản # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chuyển Ảnh Từ Máy Ảnh Sang Máy Tính Nhanh, Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kết nối máy ảnh với một chiếc máy tính là một cách đơn giản để lấy được hình ảnh và chuyển vào máy tính. Đây là một cách tuyệt vời để tăng không gian bộ nhớ trên máy ảnh của bạn, lưu trữ hình ảnh của bạn trong một thiết bị an toàn và đáng tin cậy hơn. Phương pháp chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính giúp bạn có thể dễ dàng chụp ảnh và sau đó truy cập chúng trên máy tính thực hiện thao tác chỉnh sửa, chia sẻ, hoặc đơn giản chỉ là thưởng thức. Mọi thứ sẽ được giải quyết khi bạn có sợi dây cáp USB của chiếc máy ảnh.

Cách chuyển ảnh từ một chiếc máy ảnh sang máy tính PC

Kết nối thiết bị của bạn

1 . Đầu tiên, bạn hãy nhấn “Power” trên máy tính để bật máy tính của bạn lên.

2. Tiếp theo, bạn hãy nhấn nút “Power” trên máy ảnh của bạn để bật máy ảnh của bạn lên. Bạn nhấn nút Power trên máy ảnh cho đến khi màn hình kỹ thuật số sáng lên.

3. Bây giờ, bạn hãy cắm máy ảnh vào máy tính của bạn. Sau đó, lấy cáp USB của máy ảnh (nên sử dụng cáp đi kèm với máy ảnh khi bạn mua nó). Cắm vào vào cổng của máy ảnh. Lấy đầu kia và cắm nó vào cổng USB còn trống trên máy tính của bạn.

Nếu máy tính của bạn đang dùng là máy tính để bàn, cắm nó vào cổng USB phía sau để đảm bảo kết nối tốt nhất. Đọc hướng dẫn sử dụng nếu bạn không chắc chắn cách cắm cáp, nhiều máy ảnh đôi khi đi kèm với jack cắm độc quyền của riêng nhà sản xuất.

Cách chuyển hình ảnh

2. Nhấp chuột vào thư mục DCIM mở file. Hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị ở đó.

3. Thực hiện thao tác chuyển hình ảnh vào máy tính của bạn. Nếu bạn muốn chuyển ảnh vào máy tính của bạn, chỉ cần sao chép chúng từ máy ảnh và dán chúng vào một vị trí nào đó bất kì trong máy tính của bạn.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang Iphone

Hiện tại nhiều người dùng muốn chuyển ảnh từ máy ảnh sau khi chụp chuyển sang điện thoại Iphone sử dụng. Có rất nhiều cách giúp bạn thực hiện:

Dùng Lightning-to-USB camera

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang iPhone dùng bộ Adapter cực nhanh. Người dùng chỉ cần cắm cáp USB vào máy ảnh và kết nối đầu USB với Adapter. Cổng còn lại cắm với Iphone như thông thường.

Sau khi kết nối thành công, người dùng chỉ cần bấm xác nhận quá trình chuyển ảnh, thực hiện di chuyển tất cả ảnh qua Iphone.

Dùng Adapter không dây

Các thiết bị Iphone ngày nay cho phép người dùng truyền tải các dữ liệu như hình ảnh bằng adapter không dây, cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Adapter di động không dây Nikon WU-1a như hình ảnh. Thiết bị này tương tự như điểm phát sóng Wi-Fi, khi đó iPhone kết nối và thực hiên truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

Canon còn có thiết bị thực hiện chức năng tương tự đó là W-E1 Wi-Fi Adapter.

Dùng dịch vụ lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể chứa dữ liệu hoặc truy cập bất kì nơi nào với các thiết bị khác nhau, miễn sao có quyền truy cập. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây mà các bạn có thể sử dụng như Dropbox, Google Photos…

Người dùng chỉ cần tải hình ảnh lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Sau đó dùng thiết bị cần tải về như Iphone, Ipad và tải hình ảnh về điện thoại.

Cách này không chỉ tải hình ảnh mà còn video hoặc tài liệu. Ưu điểm đó là sự bảo mật khi dùng dịch vụ.

Dùng đầu đọc thẻ SD bên thứ 3

Hiện tại có nhiều adapter giúp kết nối thẻ SD trong máy ảnh với điện thoại iPhone.

Nếu có thiết bị chúng ta có thể thực hiện bằng cách tháo thẻ SD ra máy ảnh. Kết nối iPhone với đầu đọc thẻ, sau đó lắp thẻ SD vào đầu đọc và thực hiện quá trình chuyển ảnh. Cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

Vậy là các bạn đã hoàn thành chuyển ảnh từ máy ảnh qua máy tính/pc rồi đó. Chỉ với các bước đơn giản như hướng dẫn bên trê, bạn đã có thể chuyển ảnh từ một chiếc máy ảnh sang máy tính bằng dây cáp. Bây giờ, bạn có thể tiến hành thực hiện chia sẻ, chỉnh sửa, xem ảnh bạn đã chụp ngay trên chiếc PC của mình rồi . Wikicachlam tin rằng các bạn sẽ thực hiện thành công.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Tải Video Từ Facebook Về Máy Tính Nhanh Nhất

Mạng xã hội Facebook nơi có rất nhiều người đăng tải hình ảnh và video khác nhau lên trang cá nhân hoặc nhóm. Nếu thấy một video hay và bạn muốn tải về phải làm thế nào? Hướng dẫn cách tải video từ Facebook về máy tính dành cho những người chưa biết giúp bạn tải nhanh và miễn phí video, nếu thích có thể xem lại bất kì lúc nào.  Với sự hỗ trợ của phần mềm, ứng dụng việc tải video sẽ không còn khó khăn.

Cách tải video từ Facebook Tải video từ Facebook trình duyệt cốc cốc 

Trên pc

Cốc cốc là trình duyệt của người Việt giúp tương tác dễ dàng với người dùng nhờ giao diện thân thiện, gần gũi. Hiện cốc cốc có số lượng người sử dụng lớn. Để tải video về máy tính bạn chỉ cần có trình duyệt cốc cốc trên máy tính.

Khi xem video trên facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc, trình duyệt tự động nhận ra file video. Khi đó việc của bạn là chọn chất lượng video mà mình muốn rồi nhấn chuột vào “Download” để tải video về máy.

Cốc Cốc hỗ trợ người dùng trong các định dạng khác nhau . Nếu bạn muốn nghe nhạc thì lựa chọn định dạng mp3. Tốc độ tải video về máy nhanh hơn gấp nhiều lần so với dùng các phần mềm tải khác. Trình duyệt còn giúp  tải video từ Youtube hay  website online khác.

Trên mobile

Mở video Facebook trên thanh trình duyệt, nhớ thêm m trước chúng tôi để truy cập bản mobile.

Trong khi xem video Facebook, kích chuột phải và chọn Lưu video thành… (Save As) để tải video mình yêu thích về máy.

Tải video từ Facebook bằng phần mềm hỗ trợ

Ngoài cách dùng thông thường thì bạn có thể dùng các công cụ trực tuyến để tải video về máy. Địa chỉ bạn có thể tham khảo đó là downvids.net.

Bước 1: Mở video Facebook lên, lấy đường link trên thanh địa chỉ của trình duyệt, copy nó sau đó vdán vào khung của chúng tôi rồi bấm DOWNLOAD. Trước khi tải về bạn cũng có thể chọn chất lượng cho video, mình hay chọn medium là chất lượng chủ yếu.

Bước 2: Chờ đợi cho video một lát rồi bấm vào Download this Video.

Bước 3: Khi nào video mở lên bạn hãy kích chuột phải, chọn Save Video As lưu video này về máy.

Facebook Video Downloader

Trên trình duyệt Chrome, người dùng muốn tải video hãy sử dụng tiện ích mở rộng Facebook Video Downloader tải video nhanh chóng và miễn phí về máy tính. Đây là add on dễ sử dụng, tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện đơn giản.

Chọn vào Thêm tiện ích, đợi để cài đặt vào trình duyệt.

Khi cài đặt hoàn tất bạn sẽ thấy icon trên trình duyệt của mình.

Tắt và mở lại trình duyệt để thay đổi có hiệu quả.

Mỗi khi xem video bạn sẽ thấy có nút download kế bên video. Chỉ việc nhấp vào tải về máy của mình.

Công cụ Getfvid

Bước 1: Trước tiên hãy đến video Facebook cần tải về, bấm vào Play để mở video chạy.

Bước 2: Dùng thao tác con chuột để sao chép URL trên trình duyệt.

Bước 3: Vào dịch vụ Getfvid. Tiếp đến dán URL vào khung ô trống và nhấn nút Download.

Bước 4: Thông báo hiển thị 3 tùy chọn:

Download in HD Quality: Tải file HD, sắc nét nhưng tốn dung lượng hơn.

Download in Normal Quality: tải file định dạng bình thường.

Download in your Phone: tải file dùng trên mobile.

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn các tùy chọn khác nhau và nếu tải trên máy tính chọn Download in HD Quality để xem video chất lượng cao. Còn nếu tải trên điện thoại có thể chọn Download in your Phone. Đây là tiện ích rất hay, chỉ cần kết nối internet là bạn có thể tải bất kì video nào về máy tính để sử dụng.

Công cụ Fbdown

Tương tự như Getfvid, Fbdown cũng là tiện ích trực tuyến dành cho những người muốn tải video trực tuyến về máy tính nhanh chóng nhất. Tải video về máy tính hoàn toàn miễn phí. Người dùng chỉ cần kết nối mạng là có thể thực hiện ngay.

Copy đường dẫn của video (url). Dán vào khung Fbdown. Tiếp theo bấm vào nút Download bắt đầu tải video về.

Người dùng sẽ có 2 lựa chọn tải video về máy tính như sau:

Download Video in Normal Quality: tải video chất lượng bình thường.

Download Video in HD: Tải video (HD).

Tùy theo nhu cầu thưởng thức bạn có thể chọn định dạng mong muốn. Với chất lượng HD thời gian tải video sẽ lâu hơn và tốn dung lượng lưu trữ nhiều hơn.

Rất nhanh chóng bạn sẽ có những video mong muốn tại máy tính của mình, có thể xem lại bất cứ khi nào thích. Trên đó là những cách tải video trên Facebook thông dụng thường xuyên được sử dụng hỗ trợ bạn trong việc tải video về máy tính xem bất kì lúc nào thích. Còn nữa, tải video trên Facebook về hoàn toàn miễn phí, có thể thực hiện trên máy tính và cả điện thoại một cách dễ dàng nhất.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Samsung S7 Edge Đơn Giản Từ A

Đánh giá nội dung!

Chụp màn hình là cách nhanh nhất để những ai sử dụng smartphone có thể lưu lại thông tin quan trọng trên dế yêu của mình. Hoặc khi bạn đang lướt web, chơi game hay xem phim và muốn lưu giữ những hình ảnh ấn tượng thì đây cũng là cách tiện lợi nhất. Chính vì vậy, chụp màn hình Samsung S7 Edge là một trong những thủ thuật mà người dùng quan tâm ngay từ khi sở hữu chiếc điện thoại cao cấp này. 

Các cách chụp màn hình Samsung S7 Edge Chụp ảnh màn hình Samsung bằng cách sử dụng phím cứng

Đây là một trong những cách chụp màn hình Samsung đơn giản và quen thuộc nhất mà nhiều bạn có thể áp dụng. Đây không chỉ là cách chụp màn hình cho riêng Samsung S7 Edge mà bạn còn có thể sử dụng phương pháp này để áp dụng cho hầu hết các dòng máy Samsung hiện nay.

Để có thể chụp ảnh màn hình Samsung bằng phím cứng bạn thực hiện như sau:

Mở màn hình mà bạn cần chụp lại.

Nhấn đồng thời hai phím Nguồn và phím Home.

Màn hình sẽ nháy lên để thông báo bạn đã chụp màn hình thành công.

Vuốt lòng bàn tay để chụp ảnh màn hình Samsung S7 Edge

Nếu bạn không thích cách chụp màn hình bằng việc sử dụng phím cứng hoặc trong trường hợp phím cứng S7 Edge của bạn bị hư hỏng thì lúc này bạn có thể dùng cách vuốt lòng bàn tay. Đây cũng là một trong những thủ thuật siêu đơn giản dành cho những người sở hữu Samsung S7 Edge.

Cách chụp ảnh màn hình Samsung được thực hiện như sau:

Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại sau đó lựa chọn mục Tính năng nâng cao.

Tại đây, bạn chọn tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Kích hoạt tính năng vuốt lòng bàn tay để chụp này sang trạng thái ON.

Sau đó, bạn chỉ cần thao tác vuốt lòng bàn tay từ cạnh màn hình này sang cạnh màn hình bên kia là đã chụp lại được màn hình Samsung S7 Edge rồi. Thật đơn giản và vô cùng dễ dàng đúng không?

Chụp cuộn màn hình để có thể dễ dàng chụp ảnh 

Hai cách trên là trường hợp phổ biến có thể đáp ứng được nhu cầu chụp màn hình Samsung S7 Edge một cách thông thường.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn lướt web và muốn chụp toàn bộ trang báo dài, hay là một trang có nhiều thông tin ở phía dưới thì hai cách trên có thể sẽ không đem lại hiệu quả.

Lúc này, bạn cần áp dụng cách chụp cuộn màn hình. Thủ thuật này sẽ giúp chụp được nhiều thông tin hơn trong 1 lần duy nhất, mà bạn không cần phải loay hoay ghép nhiều ảnh lại với nhau.

Cách chụp cuộn màn hình cũng vô cùng đơn giản. Chúng được thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn lựa chọn chụp màn hình bằng 1 trong 2 cách kể trên: đó là sử dụng phím cứng hoặc vuốt màn hình để chụp ảnh trên Samsung S7 Edge.

Tiếp sau đó bạn giữ tay như vậy, màn hình sẽ tự động trượt xuống cho đến khi hết phần cần được chụp lại thì bạn thả tay ra.

Kết quả là bạn sẽ nhận được một ảnh chụp màn hình cuộn với đầy đủ các thông tin cần thiết.

Cách Thay Mực Máy In Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Đánh giá nội dung!

Cách thay mực máy in tại nhà đơn giản

Ngoài việc xem qua hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà đơn giản, mọi người còn cần quan tâm đến các vấn đề xoay quanh quá trình thực hiện. Điều đó sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng và tránh được các sai sót, dẫn đến hư hỏng linh kiện và tốn thời gian như sau:

Xác định mực in

Sau một thời gian sử dụng, máy in của bạn gặp phải tình trạng bản in bị lem, in không rõ nét, mất chữ,..thì có khả năng cao máy đã hết mực in. Bởi tùy vào từng dòng máy, mỗi loại mực sẽ có khả năng in ra số lượng trang khác nhau như 1000 hoặc 2000 trang chẳng hạn.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành bơm mực mới vào máy, bạn cần xác định chính xác máy đang dùng phù hợp với loại mực in nào. Bạn có thể tham khảo người bán hoặc xem kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Bởi lẽ, nếu bơm phải loại mực không phù hợp, không chỉ chất lượng bản in bị ảnh hưởng mà tuổi thọ của máy cũng sẽ giảm đi nhanh chóng.

Mặt khác, nếu bạn có điều kiện, có thể sử dụng mực in dành riêng cho hãng máy in đó. Tuy đắt đỏ nhưng mực in ra mịn, cho bản in sắc nét và linh kiện ít bị hao mòn hơn.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để quá trình thay mực máy in tại nhà diễn ra nhanh chóng hơn, mọi người còn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết trước khi bắt tay vào thực hiện như sau:

1 cây kìm có đầu mũi nhọn để gắp các linh kiện, ốc vít nhỏ trong hộp mực máy in.

1 tua vít loại 2 cạnh và 4 cạnh để tháo các ốc vít trong hộp mực máy in.

Hộp nhựa hoặc dụng cụ gì đó có thể giữ các ốc vít tháo ra tránh bị rơi mất.

1 quả xịt hơi để làm sạch bụi bề mặt linh kiện máy in.

Giấy lau để làm sạch linh kiện.

1 lọ mực dành riêng cho máy in đó.

1 phễu đổ mực.

Cách thay mực máy in chi tiết nhất

Sau khi đã chuẩn bị đủ các dụng cụ bên trên, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện các thay mực máy in thông qua các bước hướng dẫn cụ thể. Mời mọi người cùng xem qua hết như sau:

Bước 1: Ở đầu phía bánh răng trống, sử dụng tua vít loại 4 cạnh để tháo 2 con ốc ở đầu ra. Sau khi xong hãy tháo luôn cả phần nắp che bằng cách dùng tay kéo nhẹ.

Bước 2: Tiếp đến sẽ là phần tháo hộp mực. Ngay khi kéo nắp che ra, bạn sẽ nhìn thấy được 1 chốt màu trắng bằng inox và bên đối diện cũng vậy. Sử dụng kìm nhọn để tháo 2 chốt đó ra.

Bước 3: Lần lượt tháo trống, trục cao su, tháo ốc trên hộp mực để đổ lượng mực thải còn thừa ra ngoài. Sau đó lắp ngược lại như ban đầu.

Bước 4: Sử dụng dụng cụ để làm sạch toàn bộ bề mặt, rồi bắt đầu đổ mực vào phễu rồi tiến hành bơm mực vào máy.

Các lưu ý cần biết về cách thay mực máy in

Sau khi làm theo các bước trong cách thay mực máy in tại nhà, bạn cũng cần nên lưu ý một số vấn đề mà người dùng hay gặp phải như sau:

Đối với những ai thực hiện lần đầu hoặc máy in lần đầu được bơm mực mới, vị trí các con ốc sẽ khá cứng và khó rút nên hãy tháo ra từ đầu trống cho đến chốt bên trong.

Đổ bỏ toàn bộ mực thải, không nên dùng lại.

Nên lắc đều mực in trước khi bơm vào máy.

Lắp ráp và thực hiện in sau đó để kiểm tra chất lượng.

Cách Reset Máy In Brother Mọi Dòng Máy Đơn Giản Chuẩn Nhất

Advertisement

Cách reset mực máy in Brother Reset mực máy in đơn năng HL trắng đen

Hướng dẫn các bước reset máy in đơn năng HL trắng đen:

Bước 1: Tắt nguồn máy in bằng nút nguồn, không rút dây nguồn.

Bước 2: Mở nắp trước của máy in.

Bước 3: Nhấn và giữ nút Go, cùng lúc nhấn mở nguồn máy in.

Bước 4: Chờ đến khi đèn Toner, Drum và Error bật, đèn Ready tắt (khoảng 15 giây), rồi thả nút Go.

Bước 5: Nhấn nút Go hai lần, đèn Toner, Drum và Error sẽ tắt.

Bước 6: Nhấn nút Go năm lần, đèn Error sẽ nhấp nháy.

Bước 7: Đóng nắp máy in lại, chờ cho máy khởi động lại.

Máy In Laser Trắng Đen Brother HL-L2366DW Wifi tinh tế, sang trọng

Reset mực máy in đơn năng HL Laser màu

Hướng dẫn các bước reset máy in đơn năng HL Laser màu:

Bước 1: Mở nắp trước máy in.

Bước 2: Nhấn cùng một lúc hai nút Secure và Cancel để xuất hiện menu mực trên màn hình.

Bước 3: Chọn màu mực cần reset bằng cách nhấn nút mũi tên lên hoặc mũi tên xuống.

Bước 4: Nhấn OK để xuất hiện tùy chọn Reset và Exit, chọn Reset.

Bước 5: Đóng nắp máy in lại.

Máy in đơn năng HL Laser màu

Reset mực máy in đa chức năng DCP trắng đen

Hướng dẫn các bước thay mực máy in đa chức năng DCP trắng đen:

Bước 1: Mở nguồn máy in (nếu máy đang hoạt động bỏ qua bước này).

Bước 2: Mở nắp trước máy in, màn hình LCD sẽ hiện Cover is open.

Bước 3: Nhấn giữ nút OK trong vòng 4 giây, cho đến khi màn hình LCD hiện “Replace Drum” thì thả ra.

Bước 4: Nhấn giữ nút START trong vòng 3 giây.

Bước 5: Nhấn nút mũi tên lên màn hình hiện 01, nhấn nút mũi tên xuống để hiện dòng 00, sau đó nhấn OK để màn hình hiện Accepted.

Bước 6: Đóng nắp máy in, đợi cho máy khởi động lại.

Máy In Laser Trắng Đen Brother đa năng In scan copy DCP-L2520D thiết kế gọn gàng

Reset mực máy in đa chức năng DCP laser màu

Hướng dẫn reset mực máy in đa chức năng DCP laser màu:

Bước 1: Mở nguồn máy in và nắp trước máy in.

Bước 2: Khi màn hình LCD hiện cover is open, nhấn nút clear/back để xuất hiện menu Reset.

Bước 3: Sử dụng nút mũi tên để tìm và chọn màu mực cần reset và nhấn OK. Các ký hiệu màu mực trên máy in bao gồm: K = Black, C = Cyan, M = Magenta, Y = Yellow, S = Standard Capacity Cartridge (hộp mực tiêu chuẩn), H = High Capacity Cartridge (hộp mực năng xuất cao).

Bước 4: Đóng nắp máy in.

Máy in phun màu đa năng In-Scan-Copy Brother DCP-T520W với màu đen nhám tinh tế

Khám Phá Thêm:

 

Điện thoại trưng bày có tốt không? Có nên mua điện thoại trưng bày để sử dụng?

Reset mực máy in đa chức năng MFC Trắng đen

Hướng dẫn reset mực máy in đa chức năng MFC Trắng đen:

Bước 1: Nhấn nút MENU trên máy in MFC Trắng đen.

Bước 2: Sử dụng nút mũi tên để tìm tới Machine Info và nhấn nút OK.

Bước 3: Sử dụng nút mũi tên để tìm tới Reset Drum, nhấn và giữ nút OK.

Bước 4: Khi màn hình hiển thị Reset Drum Reset ∧ Exit ∨, nhấn * 1 1. Màn hình sẽ xuất hiện thông báo Accepted.

Bước 5: Tắt máy in và khởi động lại sau khi thực hiện xong.

Máy in đa chức năng MFC Trắng đen

Reset mực máy in đa chức năng MFC Laser màu

Hướng dẫn reset mực máy in đa chức năng MFC Laser màu:

Bước 1: Nhấn nút Home trên máy in Brother MFC.

Bước 2: Chọn chức năng Fax và ghi nhớ vị trí của nút sao.

Bước 3: Mở nắp trước máy in, và giữ nút sao khoảng 5 giây.

Bước 4: Chọn menu reset mực từ màn hình và chọn màu mực cần reset.

Bước 5: Nhấn Yes để bắt đầu tiến hành reset mực.

Bước 6: Lặp lại bước 4 và 5 cho tất cả các màu mực cần reset.

Bước 7: Đóng nắp và sử dụng máy in.

Máy in đa chức năng MFC Laser màu

Cách reset Drum máy in Brother Reset drum máy in Brother HL trắng đen

Bước 1: Mở nguồn và nắp máy in.

Bước 2: Nhấn và giữ nút OK trong khoảng 2 giây.

Bước 3: Khi màn hình hiển thị Drum Unit, tiếp tục nhấn OK.

Bước 4: Sử dụng phím mũi tên lên để chọn Reset và Reset Drum.

Bước 5: Đóng nắp máy in lại.

Cụm drum máy in Brother HL trắng đen

Reset drum máy in Brother HL laser màu

Bước 1: Nhấn cùng lúc hai phím Go

Advertisement

Bước 2: Tìm Drum Unit bằng cách nhấn phím mũi tên lên hoặc mũi tên xuống và nhấn OK.

Bước 3: Tìm màu drum bạn muốn reset bằng cách nhấn phím mũi tên lên hoặc xuống và nhấn OK.

Bước 4: Reset bộ đếm Drum bằng cách nhấn phím mũi tên lên.

Drum máy in Brother HL laser màu

Reset drum máy in Brother MFC, DCP trắng đen

Bước 1: Mở nắp máy in.

Bước 2: Nhấn nút Clear/Back.

Bước 3: Chọn phương án 1 (Yes) hoặc 2 (No) trên màn hình LCD để reset Drum.

+ Nếu máy có chức năng FAX: Nhấn phím 1.

+ Nếu máy không có chức năng FAX: Nhấn nút mũi tên lên.

Bước 4: Khi màn hình LCD xuất hiện thông báo Accepted, đóng nắp máy in lại để hoàn thành.

Drum máy in Brother MFC, DCP trắng đen

Advertisement

Top 7 Cách Ghép Ảnh Trên Máy Tính, Laptop Đẹp Và Dễ Đến Không Ngờ

PicsArt hiện đang là phần mềm ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh được yêu thích và sử dụng nhiều nhất. Không chỉ ghép ảnh đơn thuần, PicsArt còn cho bạn rất nhiều bố cục có sẵn cùng khả năng tùy chỉnh làm đẹp, chỉnh màu da, thêm chữ, bộ lọc, … rất đầy đủ và có chất lượng rất cao.

Một số ưu điểm nổi bật mà phần mềm này sở hữu bao gồm:

Giao diện đơn giản, dễ thao tác thêm hiệu ứng, cắt ảnh, làm đẹp, chỉnh màu da, thêm bộ lọc, chữ,… cho ảnh

Có tích hợp sẵn các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, video chuyên nghiệp

Có sẵn bố cục giúp ghép ảnh từ nhiều tấm nhanh chóng

Thư viện sticker đồ sộ

Tính năng vẽ trang với các công cụ có sẵn

Dễ dàng chia sẻ ảnh lên mạng xã hội

Các bước ghép ảnh trên máy tính bằng PicsArt như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng, chọn “Dự án mới” để bắt đầu quá trình cắt ghép

Bước 3: Chọn “Tải lên” và tải ảnh bạn muốn ghép

Bước 4: Nhấp vào ảnh hoặc kéo các ảnh cần ghép vào khung hình, bạn cũng có thể chọn các nút điều chỉnh để tùy chỉnh lại màu và các chỉ số cho ảnh

(Lưu ý: Nếu dùng các tính năng premium khi chưa đăng ký thì ảnh sẽ có watermark của PicsArt)

Bước 5: Sau khi hoàn tất bạn chọn “Xuất” để tải ảnh hoặc chia sẻ lên mạng xã hội

Nếu PicsArt nổi tiếng với sự đa năng, tiện dụng khi có đầy đủ tính năng thì Fotor nổi tiếng với hơn 300 bố cục có sẵn đủ kiểu khác nhau. Ngoài ra bạn còn sẽ được trải nghiệm vô số mẫu chữ, sticker, nhãn dán khác nhau. Có thể nói đến với Fotor bạn chỉ cần chọn mẫu ưng ý và kéo thả theo ý muốn.

Một số ưu điểm nổi bật của Fotor:

Ghép nhiều ảnh dễ dàng với hơn 300 mẫu khung có sẵn

Có thể thực hiện nhiều thao tác trên ảnh như ghép ảnh hoặc thêm hiệu ứng

Khả năng xử lý hàng loạt ảnh cùng một lúc dễ dàng

Có thể nhóm các bức ảnh với nhau để xử lý dễ dàng hơn

Đa dạng có kiểu thiết kế như ảnh bìa blog, banner, …

Các bước sử dụng phần mềm Fotor tương tự như PicsArt nhưng có phần dễ hơn vì mọi thứ đều được thiết kế sẵn.

Chắc hẳn không cần phải nói nhiều về phần mềm này khi Photoshop từ lâu đã là phần mềm chỉnh sửa ảnh không thể thiếu với các designer. Với Photoshop bạn có thể làm mọi thứ từ cắt, ghép, thêm chữ, vẽ, xoay ảnh, xóa phông, làm mờ, tách nền ảnh hoặc thay đổi thiết kế của ảnh gốc. Tuy nhiên cũng vì vậy mà bạn sẽ cần có chút kiến thức về phần mềm này để có thể chỉnh ảnh như ý muốn.

Một số ưu điểm nổi bật của Photoshop:

Có đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh

Hỗ trợ các tạo khung, làm viền chữ, ảnh dễ dàng

Hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D

Có thể tô màu, đổi màu chữ và đối tượng trong ảnh

Có đầy đủ các tính năng hỗ trợ nên tất nhiên phần mềm này không hề miễn phí, hiện tại Photoshop đang được bán giá:

Gói tháng: 31,49$/tháng.

Gói theo năm (Trả phí theo từng tháng): 20,99$/tháng.

Gói 1 năm trả trước: 239,88$/năm.

Nếu bạn không có chi phí để mua photoshop hoặc đơn giản muốn sử dụng photoshop online thì có thể truy cập vào Photopea. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh online với giao diện Photoshop nhưng hạn chế tính năng hơn rất nhiều.

Sở hữu giao diện và công cụ chỉnh sửa ảnh có phần khá giống Photoshop, bởi vậy mà cộng đồng mạng luôn xem đây như phiên bản online của Photoshop cũng như lựa chọn khả dụng cho những ai muốn dùng photoshop nhưng lại có kinh phí thấp.

Pixlr khá toàn diện khi vừa cung cấp công cụ chỉnh sửa cho những ai có kinh nghiệm design, vừa có đủ các mẫu thiết kế sẵn để bất kì ai cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Một số ưu điểm nổi bật của Pixlr:

Chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và chuyên nghiệp nhờ sự hỗ trợ của AI

Nhiều mẫu khung có sẵn hỗ trợ ghép nhiều ảnh dễ dàng

Hỗ trợ hầu hết mọi định dạng hình ảnh như: PSD (Photoshop), PXD, JPEG, PNG (trong suốt), WebP, SVG,…

Đa dạng tính năng cơ bản: cắt ảnh, che khuyết điểm, khung ảnh,…

Dễ dàng chèn văn bản vào ảnh

Hiện tại công cụ này đã có App hỗ trợ trên cả IOS và Android.

Nếu photoshop chuyên dụng cho những ai đam mê thiết kế trên PC thì Canva lại muốn tối giản và giúp người dùng chỉnh sửa ảnh một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. Đến với Canvas việc bạn cần làm chỉ đơn giản chọn mẫu mình yêu thích và kéo các phần tử như ảnh, sticker, nhãn dán lại với nhau để tạo nên thiết kế ưng ý nhất. Cũng bởi vậy mà Canva ngày càng được người dùng yêu thích.

Một số ưu điểm nổi bật của Canva:

Đa dạng mẫu thiết kế phù hợp với mọi ngành nghề

Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng

Hỗ trợ chia sẻ lên mạng xã hội

Tích hợp rất nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh

Nhiều font, mẫu chữ để chèn vào ảnh

Ngoài ghép ảnh thông thường Canva còn hỗ trợ bạn thiết kế logo, video, mẫu in ấn, …

Nếu bạn là người yêu thích Canva nhưng chỉ muốn tập trung vào chức năng chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh trên máy tính, laptop thì Fotojet chắc chắn là lựa chọn dành cho bạn. Fotojet cung cấp cho người dùng rất nhiều mẫu ảnh có tính chuyên môn khá cao và rất chỉnh chu. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn sẽ có thể tạo ra một tấm ảnh đầy tính nghệ thuật không thua kém gì các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Một số ưu điểm nổi bật của Fotojet:

Đa dạng mẫu thiết kế phù hợp với mọi ngành nghề

Giao diện rút gọn tối giản, sử dụng dễ dàng

Mẫu có sẵn chất lượng với nhiều thiết kế cực kỳ chuyên nghiệp

Nhiều font, mẫu chữ để chèn vào ảnh

Fotojet cung cấp không nhiều nhiều mẫu thiết kế sẵn như Canva nhưng mỗi mẫu đều rất chất lượng, vì vậy mà việc lựa chọn của người dùng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí được cài đặt mặc định trên mọi chiếc máy tính để bàn chạy Windows. Tuy chỉ có những tính năng cơ bản nhưng như vậy cũng đủ để bạn có thể ghép ảnh dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian và không cần tải bất kỳ phần mềm nào về máy.

Một số ưu điểm nổi bật của Paint:

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Có đủ các tính năng cơ bản như: Phóng to, thu nhỏ, xoay ảnh, cắt ảnh, ghép chữ, …

Dung lượng thấp và được cài đặt sẵn trên máy

Vì là công cụ khá “thô sơ” và đơn giản nên cách ghép ảnh cũng khác với các phần mềm kể trên. Cụ thể cách ghép ảnh như sau:

Bước 1: Chọn Start trên thanh Taskbar và nhập tìm “paint”. Bấm chọn để mở công cụ Paint.

Bước 3: Nhấn giữ điểm chọn ở cạnh phải và dưới, sau đó kéo đủ khoảng trống để ghép các ảnh khác.

(Lưu ý: Sau khi đã điều chỉnh xong không thể chỉnh lại mà phải Ctrl + Z để trả về trước khi chỉnh sửa. Vậy nên bạn cần phải thật sự cẩn thận và chỉnh chu ở bước này)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chuyển Ảnh Từ Máy Ảnh Sang Máy Tính Nhanh, Đơn Giản trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!