Xu Hướng 2/2024 # Cách Chơi Zoe Mùa 12 # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Zoe Mùa 12 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Zoe có độ khó chịu cao nhất LMHT với khả năng làm cho đối phương rơi vào trạng thái ngủ, lượng sát thương cực lớn với các chiêu thức có tầm khá xa, cũng như cáu máu cực kì khó chịu.

Với lượng sát thương gây ra bởi kĩ năng Nghịch Sao, sẽ khiến cho đối phương phải e dè khi đối mặt với cô nàng. Kĩ năng sử dụng càng xa thì lượng sát thương gây ra cực khổng lồ, có thể làm bốc hơi kẻ địch.

Kĩ năng Bong Bóng Ngủ cho phép Zoe có thể dùng xuyên qua các bức tường, nó sẽ làm cho đối phương bị bất ngờ và không thể tránh được. Với kĩ năng này, Zoe sẽ gây ra một lượng sát thương chuẩn khá là lớn.

Bộ kĩ năng đa số là định hướng, Zoe yêu cầu người chơi phải tập luyện thật nhiều để có thể thuần thục vị tướng này.

Zoe là vị tướng Pháp sư có lượng máu khá mỏng, khi đối mặt với các tướng có hiệu ứng khống chế, cô sẽ bị hạ gục dễ dàng nếu dính phải những khống chế ấy.

Zoe kém cơ động khi các kĩ năng hầu như đều là khống chế và gây sát thương, cô có thể sẽ gặp nguy hiểm nếu bị kẻ địch đuổi theo. Bộ kĩ năng của Zoe khá phụ thuộc vào các trang bị.

Đối với vị tướng kém cơ động và có lượng sát thương khủng khiếp như Zoe, các phép bổ trợ phù hợp nhất với cô nàng đó là Tốc Biến  và Thiêu Đốt . Nó sẽ giúp cô có thêm độ cơ động hơn trong các tình huống khó khăn và cho cô thêm lượng sát thương để có thể kết liễu mục tiêu nhanh hơn.

Nội tại: Lấp La Lấp Lánh!

Khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương phép.

Q – Nghịch Sao!

Hồi chiêu: 8.5s

Năng lượng: 50

Zoe bắn ra một ngôi sao gây sát thương phép dựa trên quãng đường bay lên kẻ địch.

W – Kẻ Trộm Phép

Hồi chiêu: 0.25s

Kẻ địch làm rơi mảnh phép và sử dụng phép bổ trợ hoặc trang bị kích hoạt. Một vài lính sẽ làm rơi mảnh phép khi bị tiêu diệt. Zoe có thể nhặt và sử dụng một lần. Khi sử dụng kĩ năng này hoặc phép bổ trợ, Zoe sẽ được tăng 30% tốc độ di chuyển và gây thêm sát thương.

E – Bong Bóng Ngủ

Hồi chiêu: 20s

Năng lượng: 80

Zoe tung ra bong bóng gây sát thương phép và làm kẻ địch rơi vào trạng thái ngủ trong 2s và đòn đánh hoặc kĩ năng kế tiếp trúng sẽ gây gấp đôi sát thương chuẩn. Nếu không trúng gì cả kĩ năng này sẽ nằm trên đường như cạm bẫy. Khi sử dụng qua các bức tường sẽ tăng tầm kĩ năng này. 

R – Vòng Xuyên Thấu

Hồi chiêu: 11s

Năng lượng: 50

Zoe có thể dịch chuyển đến một vị trí nào đó trong 1s và quay về vị trí ban đầu.

Nhẫn Doran:Đòn đánh gây thêm 5 sát thương vật lý lên lính. Hạ gục một lính sẽ được hồi 6 năng lượng.

Bão Tố Luden (Trang bị Thần Thoại): Gây sát thương kĩ năng sẽ gây thêm sát thương phép lên 3 mục tiêu gần nhất và tăng 15% tốc độ di chuyển trong 2s.

Kính Nhắm Ma Pháp: Gây sát thương lên tướng không chỉ định với khoảng cách xa hơn 750 hoặc bất động mục tiêu sẽ làm chúng lộ diện và sát thương gây ra tăng thêm 10%.

Giày Pháp Sư: Gia tăng tốc độ di chuyển và nhận thêm xuyên kháng phép.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Tổng sức mạnh phép thuật tăng lên 35%.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Giúp bạn trở nên Bất Tử và không thể bị chỉ định trong 2.5s, nhưng sẽ bất động trong thời gian này.

Quỷ Thư Morello: Gây sát thương phép sẽ áp dụng 40% sát thương sâu lên kẻ địch, nếu kẻ địch dưới 50% máu vết thương sâu sẽ tăng lên 60%.

Trượng Hư Vô: Tăng 40% xuyên kháng phép

Dây Chuyền Chữ Thập: Nhận một khiên phép chặn kĩ năng của kẻ địch.

Kiếm Tai Ương: Khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây sát thương phép và hồi lại sau 2.5s.

Bạn nên tập trung vào việc dọn lính để có thể có được những món trang bị cần thiết cho mình vì các kĩ năng của Zoe đều cần đến các món trang bị để tăng thêm lượng sát thương.

Ngoài ra Zoe có khả năng cáu máu tầm xa khá là khó chịu, bạn hãy tận dụng khả năng ấy để có thể áp đảo được đối phương.

Với khả năng rơi ra các trang bị ngẫu nhiên từ kĩ năng Kẻ Trộm Phép, bạn có thể sử dụng để gây thêm sát thương cho các combo của mình cũng như việc giúp bản thân có thể dọn lính nhanh hơn.

Khi đã có đủ những món trang bị phù hợp, lượng sát thương Zoe gây ra sẽ rất khủng khiếp.

Tận dụng những bức tường để có thể tung kĩ năng Bong Bóng Ngủ vào đối phương, khi đã trúng bạn chỉ cần xả một lượng sát thương của các kĩ năng làm cho đối phương phải bốc hơi nhanh chóng.

Với kĩ năng Nghịch Sao kết hợp với kĩ năng Vòng Xuyên Thấu, bạn có thể cáu máu đối phương từ xa và có thể không bị tấn công.

Ẩn nấp ở những nơi gần những vách tường và tung kĩ năng Bong Bóng Ngủ sẽ khiến đối phương khó có thể tránh được.

Kết hợp kĩ năng Nghịch Sao và kĩ năng Vòng Xuyên Thấu sẽ tạo ra một lượng sát thương khổng lồ, làm cho đối phương sẽ bị bốc hơi nếu không sẽ chỉ còn vài giọt máu.

Tận dụng kĩ năng Kẻ Trộm Phép trong giao tranh sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thể hơn.

Ở giai đoạn đầu, Zoe có thời gian hồi chiêu khá lâu và đa số là sử dụng những đòn đánh thường để dọn lính, do đó bạn chỉ cần đẩy lính vào trụ sẽ làm cho Zoe khó có thể ăn hết số lính ấy.

Zoe là vị tướng kém cơ động vì vậy bạn nên kêu rừng lên gank để có thể hạ gục cô nàng và làm cho cô nàng dần yếu đi.

Kĩ năng của Zoe đa số là định hướng, bạn chỉ cần tránh những đòn tấn công đó và tấn công ngược lại.

Với khả năng tấn công bất ngờ của Zoe, bạn nên kiểm soát tầm nhìn trong các bụi cỏ, những bức tường sẽ làm cho Zoe khó có thể tung kĩ năng Bong Bóng Ngủ chính xác được.

Khả năng cáu máu rất khó chịu của Zoe từ xa khi sử dụng kĩ năng Vòng Xuyên Thấu, bạn chỉ cần đợi cho Zoe quay về vị trí cũ rồi tung những kĩ năng có hiệu ứng khống chế vào sẽ làm cho Zoe dễ bị hạ gục hơn.

Với lượng máu mỏng, việc ám sát và kết liễu Zoe nhanh chóng sẽ rất dễ dàng cho các sát thủ.

Gồm có tương: ,

Gồm có tương: Vladimir,

1

Cách Chơi Jayce Mùa 12

Điểm mạnh của Jayce

Đa dạng trong phong cách chiến đấu, có thể đổi giữa dạng Súng để lấy tầm đánh xa và cấu rỉa, sau đó đổi dạng Búa để gây sát thương và kết liễu. 

Khả năng cấu rỉa khi có đủ những món trang bị cần thiết sẽ tạo ra áp lực cực lớn lên đội hình đối phương.

Dạng Búa của Jayce có khả năng dồn sát thương và đánh bật những kẻ đang áp sát mình một cách vô cùng hiệu quả.

Khả năng đi đường tốt với lợi thế về số lượng kỹ năng hơn đối phương.

Điểm yếu của Jayce

Yêu cầu kỹ năng người chơi cao, phải biết cách đổi giữa dạng Súng và dạng Búa vào đúng thời điểm.

Lối chơi trên cơ và đè đường của Jayce với bộ kỹ năng vượt trội hơn vô hình chung sẽ đặt Jayce vào vị trí nguy hiểm, dễ bị rừng gank.

Lượng máu không quá nhiều khi so với các tướng đấu sĩ đường trên khác.

Ngọc bổ trợ cho Jayce gây sát thương lâu dài

Ngọc chính Chuẩn xác

Chinh phục: Tích cộng dồn mỗi lần đánh thường hoặc dùng kỹ năng trúng tướng địch. Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng 15% sát thương gây ra. Tăng khả năng gây sát thương và trụ lại giao tranh của Jayce.

Hiện diện trí tuệ: Hồi lại năng lượng và tăng năng lượng tối đa cho Jayce.

Huyền thoại Hút máu: Tham gia hạ gục tăng vĩnh viễn hút máu cho Jayce.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với tướng địch thấp máu.

Ngọc phụ Cảm hứng

Bước chân màu nhiệm: Cho Giày xịn ở phút 12, không thể mua giày trước đó. Giày xịn cho thêm 10 tốc độ di chuyển và mỗi lần tham gia hạ gục giúp có Giày xịn sớm hơn 45 giây.

Giao hàng bánh quy: Cho bánh quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Bánh quy hồi lại 10% máu và năng lượng, sử dụng hoặc bán bánh quy sẽ tăng vĩnh viễn 50 năng lượng.

Ngọc bổ trợ cho Jayce cơ động

Ngọc chinh Pháp thuật

Tăng tốc pha: 3 kỹ năng, đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng sẽ tăng tốc độ chạy cho Jayce. Giúp khả năng cơ động của Jayce được cải thiện đáng kể.

Dải băng năng lượng: Dùng kỹ năng trúng tướng địch tăng vĩnh viễn năng lượng cho Jayce.

Tập trung tuyệt đối: Khi trên 70% máu Jayce được tăng thêm sức mạnh công kích.

Thiêu rụi: Kỹ năng trúng tướng địch sẽ gây thêm sát thương đốt.

Ngọc phụ Cảm hứng

Bước chân màu nhiệm: Cho Giày xịn ở phút 12, không thể mua giày trước đó. Giày xịn cho thêm 10 tốc độ di chuyển và mỗi lần tham gia hạ gục giúp có Giày xịn sớm hơn 45 giây.

Giao hàng bánh quy: Cho bánh quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Bánh quy hồi lại 10% máu và năng lượng, sử dụng hoặc bán bánh quy sẽ tăng vĩnh viễn 50 năng lượng.

Tốc biến dùng để tăng độ cơ động vốn có của Jayce, giúp Jayce có thêm khả năng tạo đột biến cùng với khả năng thoát thân trong những tình huống nguy hiểm.

Dịch chuyển là phép bổ trợ nên dùng cho Jayce, vì phép bổ trợ này mang lại khả năng an toàn khi đi đường và vô cùng lợi hại khi trận đấu kéo dài.

Thứ tự nâng kỹ năng cho Jayce

Nâng Q ở cấp 1 để lấy sát thương khi trao đổi, E ở cấp 2 để tăng thêm sát thương cho kỹ năng Cầu Sấm và cuối cùng là W để hoàn thiện bộ kỹ năng.

Nội tại – Tụ Điện Hextech

Nhận 40 Tốc độ Di chuyển trong 1.25 giây đồng thời được chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển hóa.

Q – Chỉ Thiên / Cầu Sấm

Dạng Búa: Bay tới một kẻ địch gây sát thương vật lí và làm chậm chúng.

Dạng Pháo: Bắn ra một quả cầu điện tích, thứ sẽ phát nổ khi chạm phải kẻ địch (hoặc hết tầm bay) gây sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ.

W – Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ

Dạng Búa: Nội tại: Hồi năng lượng theo mỗi đòn đánh.

Kích hoạt: Tạo ra một vùng sấm chớp rền vang gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh trong vài giây.

Dạng Pháo: Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng Tốc độ Đánh lên mức tối đa trong một vài đòn đánh kế tiếp.

E – Lôi Phạt / Cổng Tăng Tốc

Dạng Búa: Gây sát thương phép lên một kẻ địch và hất nạn nhân lùi lại một cự li ngắn.

Dạng Pháo: Tạo ra một chiếc Cổng Tăng Tốc giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển cho những đồng minh bước qua đấy. Nếu Cầu Sấm được bắn xuyên qua cánh cổng này thì tốc độ bay, tầm bay và sát thương nó gây ra đều được gia tăng.

R – Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân

Dạng Búa: Chuyển sang Búa giúp nhận kĩ năng mới và được tăng tầm đánh. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ giảm Giáp, Kháng Phép của nạn nhân.

Dạng Pháo: Chuyển sang Pháo giúp nhận kĩ năng mới và tăng Giáp, Kháng Phép. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ gây thêm sát thương phép.

Kích hoạt: Chuyển hóa Búa Thủy Ngân thành Pháo Thủy Ngân giúp nhận một dàn kĩ năng mới và tầm đánh xa.

Đòn đánh kế tiếp trong Dạng Pháo sẽ giảm Giáp và Kháng Phép của nạn nhân đi % trong 5 giây.

 Nguyệt Đao (Trang bị Thần Thoại): Tấn công tướng địch bằng 2 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt sẽ cho bạn gây thêm sát thương vật lý, tốc độ di chuyển và lá chắn cộng thêm. Với Nguyệt Đao, Jayce sẽ tự tin hơn trong những pha lao vào solo 1vs1 hay những pha băng bổ vào chủ lực của đối phương. Lượng sát thương vật lý và lá chắn khó chịu sẽ biến Jayce thành một gã sát thủ cực kỳ nguy hiểm với một combo dồn sát thương khiến kẻ địch bốc hơi.

 Kiếm Manamune: Năng lượng vốn là vấn đề nan giải muôn thuở của người chơi Jayce. Với thần kiếm Manamune, bạn sẽ không còn lo lắng gì về năng lượng khi đi đường nữa. Khi bạn đã tích đủ và nâng cấp thành Muramana, lúc đó thì lượng sát thương của bạn sẽ khó có thể đong đếm được nữa.

 Giày Thép Gai: Lượng giáp cũng như tốc độ di chuyển đến từ đôi giày sẽ giúp Jayce linh động hơn trong những pha di chuyển đảo lane và tăng sức chống chịu của Jayce.

 Kiếm Ma Youmuu: Sau khi kích hoạt sẽ cho Jayce tốc độ di chuyển tạm thời và tăng chỉ số sát lực và giảm thời gian hồi chiêu. Kiếm Ma sẽ giúp Jayce truy đuổi kẻ địch yếu máu cũng như việc chạy trốn trở nên đơn giản hơn.

 Áo Choàng Bóng Tối: Tạo một lớp lá phép giúp Jayce tự tin hơn trong những pha băng bổ. Ngoài ra lượng sát lực đến từ món đồ này cũng sẽ giúp Jayce có nhiều sát thương hơn và mạnh mẽ hơn trong những pha combo.

 Cưa Xích Hóa Kỹ: Gây sát thương vật lý áp dụng 40% Vết Thương Sâu lên tướng địch trong 2 giây. Nếu mục tiêu dưới 50% Máu, hiệu ứng này được tăng lên 60% Vết Thương Sâu. Một món đồ lợi hại để chống lại khả năng hồi máu từ đối phương.

 Chùy gai Malmortius: Nếu team địch có quá nhiều sát thương phép thì bạn hãy cân nhắc lên trang bị này. Đây là trang bị sẽ giúp bạn hạn chế tối đa mức nguy hiểm đến từ các pháp sư bên đối phương.

 Vũ Điệu Tử Thần: Lượng sát thương, hút máu và giáp đến từ Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp Jayce sinh tồn khá tốt trong giao tranh và gây ra toàn bộ lượng sát thương khổng lồ mà mình sở hữu. 

 Súng Hải Tặc: Gây sát thương khi kẻ địch còn dưới 5% máu sẽ lập tức kết liễu chúng. Một trang bị cực kỳ mạnh mẽ cho Jayce, làm tăng khả năng kết liễu kẻ địch cũng như lượng sát thương mà Jayce có thể gây ra.

Mẹo chơi Jayce

Bắn Cầu sấm trước sau đó kéo Cổng gia tốc về gần Jayce để khiến đối thủ khó phản ứng lại hơn.

Tận dụng bộ kỹ năng nhiều hơn đối phương để đè đường đối thủ từ cấp 3 trở lên.

Cấu rỉa đối phương trước khi giao tranh để lấy lợi thế về máu với tầm sử dụng kỹ năng từ xa.

Giữa lại kỹ năng E ở dạng Búa để chống lại những vị tướng lao vào mạnh mẽ.

Mẹo khắc chế Jayce

Dùng những vị tướng có khả năng tạo giáp hoặc hồi máu mạnh để khắc chế khả năng đè đường và cấu rỉa của Jayce.

Jayce luôn là vị tướng đẩy đường nên sẽ luôn trong trạng thái đẩy cao, kêu gọi rừng lên để gank và hạn chế sức mạnh của Jayce.

Jayce nếu không có được lợi thế giai đoạn đầu sẽ rất khó để phát huy sức mạnh, chọn những vị tướng có khả năng đánh nhau mạnh ở giai đoạn đầu để chơi “khô” máu với Jayce.

Jayce gặp khó khăn khi gặp: , ,

Những vị tướng khắc chế Jayce

Jayce có lợi thế khi gặp những vị tướng: , , .

Những vị tướng Jayce khắc chế

Cách Chơi Nasus Mùa 12

Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc

Điểm mạnh và Điểm yếu của Nasus

Sở hữu khả năng thăng tiến sức mạnh vô hạn theo thời gian khiến Nasus càng về cuối game càng trở thành một hung thần carry thực thụ.

Khả năng hồi phục cực tốt khi đi đường với nội tại khiến Nasus trao đổi chiêu thức khi đi đường khá thoải mái.

Có kỹ năng khắc chế Xạ Thủ hay những vị tướng Đấu Sĩ team địch cực tốt.

Nasus là một vị tướng khá phụ thuộc vào trang bị cũng như thời gian để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. Nếu team địch là một team mạnh về đầu trận và snowball, Nasus sẽ gặp rất nhiều bất lợi.

Là một vị tướng hầu như không có khả năng cơ động và các kỹ năng vượt địa hình, ám sát. Nasus rất tù trong giao tranh tổng nếu không có Tốc Biến.

Đi đường hầu như không thể đe dọa người đi Đường Trên đối phương.

Bảng ngọc bổ trợ

Ngọc chính: Cảm Hứng

Sách Phép: Đổi phép bổ trợ khi không giao tranh. Đổi một phép bổ trợ riêng biệt sẽ giảm thời gian bạn có thể tiếp tục đổi trong tương lai. Việc đổi phép bổ trợ sẽ giúp Nasus có nhiều sự lựa chọn hơn đi đường cũng như trong giao tranh.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được giày miễn phí vào phút 12 nhưng trước đó bạn không thể mua giày. Việc nhận giày miễn phí sẽ giúp Nasus có thể tiết kiệm tiền và lên những trang bị quan trọng sớm hơn.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận 3 bánh quy trong khi đi đường sẽ giúp Nasus trao đổi chiêu thức trong khi đi đường không bị thua thiệt quá nhiều.

Vận Tốc Tiếp Cận: Tăng tốc độ di chuyển về phía tướng địch gần đó bị hạn chế di chuyển cho Nasus. 

Ngọc phụ: Pháp Thuật

Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển và cho phép đi xuyên các đơn vị. Một công cụ nữa giúp Nasus có thể tiếp cận các chủ lực đối phương.

Mau Lẹ: Tốc độ di chuyển cộng thêm 7% hiệu lực với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

 Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Nasus có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng áp sát các chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng.

 Dịch Chuyển: Dịch chuyển sẽ giúp Nasus có thể quay trở lại đường và tiếp tục farm trong quá trình đi đường cũng như có thể thực hiện những pha gank đảo đường.

Nâng chiêu Q ở đầu game để có thể trao đổi cũng như tích tụ sức mạnh. Nâng tiếp chiêu E để đẩy đường và chiêu W để có thể giao tranh sớm ở đầu trận.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng skill của Nasus

 Nội tại – Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

Nasus hút năng lượng tinh thần của đối thủ, cho ông thêm hút máu.

 Chiêu Q – Quyền Trượng Linh Hồn

Nasus tấn công kẻ địch, gây sát thương và cường hóa sức mạnh của các cú Quyền Trượng Linh Hồn về sau nếu ông hạ gục mục tiêu.

 Chiêu W – Lão Hóa

Nasus làm lão hóa mục tiêu, khiến nạn nhân bị giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh theo thời gian. 

 Chiêu E – Lửa Tâm Linh

Nasus tạo ra một ngọn lửa tâm linh tại vị trí đã chọn, gây ra sát thương và làm giảm Giáp của những kẻ địch đứng trên đó.

 Chiêu R – Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc

Nasus giải phóng sức mạnh tối thượng từ bão cát, liên tục gây sát thương cho kẻ địch ở gần. Trong thời gian hiệu lực, ông nhận thêm Máu, Tầm đánh, gây sát thương lên kẻ địch ở gần, và hồi chiêu của Quyền Trượng Linh Hồn được giảm, cũng như được nhận thêm Giáp và Kháng Phép.

Bật Chiêu cuối lên mỗi khi chuẩn bị đánh nhau để cường hóa sức mạnh, làm chậm đối phương bằng chiêu W, sử dụng chiêu E để giảm giáp và liên tục sử dụng chiêu Q để gây sát thương lên đối thủ.

 Khiên Doran sẽ là trang bị khởi đầu của Nasus. Lượng máu và hồi máu đến từ khiên Doran sẽ giúp Nasus trụ đường tốt hơn trong giai đoạn đầu.

 Búa Rìu Sát Thần (Trang bị Thần Thoại): Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu cho bạn nếu mục tiêu là tướng. Với trang bị này, Nasus sẽ rất mạnh trong những tình huống đẩy lane một mình, solo 1vs1 hay tự tin hơn là 1vs2.

 Giày Thép Gai: 20 giáp và 45 tốc độ di chuyển sẽ giúp Nasus có thêm một chút sức chống chịu trong những pha giao tranh cũng như di chuyển được linh hoạt hơn.

 Tim Băng: Là một món đồ dùng để chống lại các xạ thủ bên phía đối phương. Ngoài ra, lượng giáp cũng như năng lượng đến từ Tim Băng cũng giúp Nasus tích tụ sức mạnh của mình một cách thoải mái hơn.

 Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp bạn có thể chống lại các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Ngoài ra, Giáp Tâm Linh còn giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.

 Giáp Gai: Khả năng phản sát thương đến từ Giáp Gai sẽ là một khắc tinh khó chịu của các xạ thủ phía bên kia đối phương. Hiệu ứng Vết Thương Sâu đến từ Giáp Gai cũng giúp Nasus khắc chế các tướng có khả năng hồi máu hiệu quả hơn.

 Giáp Liệt Sĩ: Gia Tăng khả năng tăng tốc độ chạy của Nasus, sau khi đủ cộng dồn Giáp Liệt Sĩ, đòn đánh tiếp theo sẽ làm chậm đối phương và gây thêm sát thương.

 Móng Vuốt Sterak: Sau khi nhận sát thương khiến máu dưới 30%, nhận 200 lá chắn với mỗi cộng dồn cuồng nộ mà bạn có. Trang bị này sẽ giúp Nasus sống lâu hơn trong giao tranh và gây ra toàn bộ lượng sát thương mình có cũng như tạo độ khó chịu cho team địch.

 Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch. Ngoài ra, lượng giáp và Máu cũng giúp Nasus tăng sức chống chịu

 Thú Tượng Thạch Giáp: Nhận một lượng lá chắn cực lớn và gia tăng kích cỡ lên 25% trong 2.5s giúp Nasus có thể chống chịu khá nhiều sát thương từ phía địch. Đây sẽ là một món đồ chống chịu hiệu quả nếu team bạn thiếu một tanker hàng đầu.

Giai đoạn đầu trận Nasus

Là một vị tướng cần kha khá thời gian để tích lũy sức mạnh cần thiết cho mình, đồng thời cũng cần những trang bị phù hợp để gia tăng sức chống chịu cũng như lượng sát thương có thể gây ra. Nên giai đoạn này bạn nên tập trung vào việc farm lính cũng như giữ máu khi trao đổi chiêu thức ở đường. Tập trung cắm mắt cũng như kiểm soát vị trí của rừng đối phương để tránh việc bị gank quá sớm khiến bạn bị thọt. Nasus là một vị tướng mà khi thọt bạn rất khó để có thể gượng lại ở phía sau trận đấu.

Chủ động kêu gọi sự hỗ trợ của Rừng hoặc Mid để việc đi đường của bạn có thể thoải mái hơn. Nếu có những giao tranh nhỏ lẻ xảy ra, hãy xem thế lính cũng như lợi thế mà team bạn đang có, trong giai đoạn này sức chống chịu của Nasus thật sự không tốt chính vì vậy hãy vào giao tranh đúng lúc và rút lui khi không nắm trong tay khả năng chiến thắng.

Khi đã có một đến hai trang bị trấn phái thì việc di chuyển và farm lính khá dễ dàng với bạn. Lúc này khả năng solo 1vs1 đã có nên bạn có thể tự tin và giao tranh với đối thủ của bạn ở cánh đẩy lẻ. Chủ động di chuyển và tiếp tục farm tích lũy sức mạnh ở hai cánh. Di chuyển cùng đồng đội mỗi khi kiểm soát mục tiêu hoặc giao tranh nhỏ lẻ cũng là một lựa chọn nên cân nhắc nếu bạn xanh xao đầu trận.

Cuối trận đấu, khi đã có những trang bị thủ cần thiết, thì việc lao vào giao tranh nhắm vào các chủ lực đối phương với sự trâu bò cùng lượng dame khủng khiếp sau quá trình tích lũy sức mạnh sẽ là công việc duy nhất của bạn. Sử dụng Tốc Biến để dễ dàng tiếp cận chúng và bổ chúng bằng những cú Q uy lực. Bạn có thể cân từ 2 đến 3 thành viên đối phương giai đoạn này và lực đẩy trụ của bạn cũng rất mạnh. Chủ động đẩy đường và dịch chuyển mỗi khi giao tranh lớn nổ ra.

Mẹo chơi Nasus

Nasus là một vị tướng khá dễ chơi nhưng đòi hỏi ở người chơi sự kiên nhẫn, cùng một chút tính toán. Hãy cố gắng farm lính và kết liễu chúng bằng Quyền Trượng Linh Hồn để gia tăng sức mạnh của mình dần dần theo thời gian. 

Do không có sự cơ động trong chiêu thức, việc mua những trang bị có khả năng làm chậm đối thủ là hết sức cần thiết cho Nasus. Đừng để tình trạng Nasus bật chiêu cuối, lao vào lên như một vị thần mà kẻ địch đã cao chạy xa bay từ lúc nào.

Trong giao tranh tổng, hãy cố gắng lao vào giữa đội hình địch và sử dụng Lửa Tâm Linh cùng Cơn Thịnh Nộ Của Sa Mạc thật chuẩn xác và hợp lý để tối ưu hoá sát thương có thể gây ra trên kẻ thù. 

Nasus còn sở hữu cho mình khả năng hồi máu rất tốt. Đừng ngần ngại việc trao đổi chiêu thức bằng những đòn đánh thường mà lãng phí đi khả năng này khi đi đường.

Khắc chế Nasus

Khi đang biến thân bởi chiêu cuối, Nasus mạnh hơn hầu hết các tướng của Liên Minh. Chỉ quyết chiến với hắn nếu bạn có ưu thế vượt trội hoặc có nhiều người hơn bên phía Nasus.

Hãy tận dụng giai đoạn đầu yếu của Nasus và hầu như không có độ cơ động mà chủ động khai thác hắn ta. Tổ chức những pha gank sớm và băng trụ đầu trận để hoàn toàn hủy diệt Nasus.

Nếu phải gặp Nasus phía bên kia chiến tuyến, hãy chọn những vị tướng có tầm đánh ra, cấu rỉa máu tốt để đè đường Nasus.

Những trang bị có vết thương sâu và giảm hồi máu rất quan trọng khi đối đầu với Nasus. Kiệt Sức hoặc Thiêu Đốt cũng là hai lựa chọn khá hiệu quả mỗi khi giao tranh với Nasus.

Một số tướng khắc chế Nasus khi đi đường như , , ,…

khắc chế Nasus

Một số tướng bị Nasus khắc chế khi đi đường như , , ,…

Nasus Khắc Chế

1

Tìm Hiểu Chi Tiết Cách Chơi Kai’sa Mùa 12 Mới Nhất 2023

I. Điểm mạnh và điểm yếu Kai’Sa

1. Điểm mạnh

Kai’Sa là một vị tướng cơ động với nhiều kỹ năng trốn thoát và khả năng di chuyển linh hoạt trong giao tranh. Lượng sát thương Kai’Sa có thể gây ra trong giao tranh là không lường trước được.

Khả năng cô lập và bắt lẻ một mục tiêu tốt với kỹ năng Q gây ra lượng sát thương đơn mục tiêu lớn.

2. Điểm yếu

Ngưỡng sức mạnh của Kai’Sa nằm ở việc tiến hóa kỹ năng Q và E, trước giai đoạn đó Kai’Sa rất yếu và dễ bị hạ gục.

Kai’Sa cần người giữ vị trí tốt để tối đa hóa sát thương có thể gây ra.

II. Bảng ngọc Kai’Sa

1. Bảng ngọc Kai’Sa AD – Mưa Kiếm

Ngọc chính Áp đảo

Vị máu: hồi máu cho Kai’Sa khi gây sát thương lên tướng địch

Thu thập nhãn cầu: gia tăng sức mạnh thích ứng khi tham gia hạ gục

Ngọc phụ Chuẩn xác 

Hiện diện trí tuệ: tham gia hạ gục hồi lại 20% năng lượng

2.Bảng ngọc Kai’Sa AD – Sẵn Sàng Tấn Công

Ngọc chính Chuẩn xác 

Hiện diện trí tuệ: tham gia hạ gục hồi lại 20% năng lượng

Huyền thoại hút máu: vì lối lên đồ Kai’Sa không có nhiều khả năng hút máu, bảng ngọc này sẽ giúp Kai’Sa có thêm lượng hút máu duy trì trong giao tranh

Ngọc phụ Pháp thuật 

Cuồng phong tích tụ: tăng sức mạnh thích ứng sau mỗi 10 phút, giúp Kai’Sa tăng tiến mạnh hơn ở cuối trận

III. Phép bổ trợ cho Kai’Sa

Tốc biến và Hồi máu là 2 phép bổ trợ thông dụng cho các xạ thủ đường dưới, giúp Kai’Sa có thêm công cụ thoát thân hoặc truy đuổi kẻ địch với bộ kỹ năng cơ động của mình.

IV. Thông tin Kai’Sa

1. Cách nâng skill Kai’Sa

Kai’Sa sẽ tập trung nâng tối đa kỹ năng Q sau đó E và cuối cùng là W. Chiêu cuối R lấy đúng cấp độ.

2. Bảng kỹ năng của Kai’Sa

Đòn đánh thường của Kai’Sa đánh dấu Điện dịch lên kẻ địch, sau 5 đòn đánh gây thêm sát thương dựa trên số máu đã mất của mục tiêu. Hiệu ứng bất động của đồng mình đánh dấu Điện dịch. Kai’Sa cũng có thể nâng cấp kỹ năng của mình dựa trên chỉ số từ cấp độ và trang bị

Kai’Sa bắn ra 6 quả tên lửa năng lượng vào mục tiêu. Nếu kẻ địch đứng gần quái hoặc đồng minh của chúng 6 quả tên lửa sẽ rải đều ra từng mục tiêu. Sau khi tiến hóa Cơn mưa Icathian có thể bắn tới 12 quả tên lửa

Kai’Sa bắn ra một tia năng lượng từ Hư không, gây sát thương và làm lộ diện kẻ địch trúng phải, đồng thời đánh dấu 2 điểm Điện dịch. Sau khi tiến hóa sẽ gây thêm sát thương và hoàn lại hồi chiêu nếu trúng tướng địch, đồng thời đánh dấu 3 điểm Điện dịch

Tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh nhưng không thể đánh thường trong lúc vận sức. Sau khi tiến hóa có thêm khả năng tàng hình và tăng mạnh tốc độ đánh cũng như tốc độ di chuyển

Lướt đến đối thủ ở một khoảng cách xa có đánh dấu Điện dịch, Kai’Sa có thể lựa chọn vị trí lướt đến đối thủ và nhận thêm một lớp lá chắn.

V. Cách lên đồ cho Kai’Sa

1. Cách lên đồ Kai’Sa

 Cuồng cung Runaan: Cho Kai’Sa thêm khả năng bắn nhiều mục tiêu với 2 tia chớp đi kèm. Trang bị này mang lại tốc độ đánh lớn cho Kai’Sa và rất hữu dụng trong những pha giao tranh với khả năng bắn nhiều mục tiêu

 Cuồng đao Guinsoo: Cung cấp lượng lớn tốc độ đánh và khả năng tăng sát thương của đòn đánh theo tỉ lệ chí mạng của bản thân.

 Nanh Nashor: Tăng tốc độ đánh, sức mạnh phép thuật và cường hóa đòn đánh thường gây thêm sát thương phép.

 Vô Cực Kiếm: Cho Kai’Sa tỉ lệ chí mạng và một lượng lớn sát thương.

2. Trang bị thay đổi theo tình huống

 Phong thần kiếm: Cung cấp một lương lớn sức mạnh công kích, khả năng trí mạng cùng với tốc độ đánh. Khi di chuyển sẽ tích cộng dồn tích điện và đòn đánh có đủ cộng dồn sẽ làm chậm 75% trong 0.5 giây

 Đồng hồ cát Zhoyna: Một phương tiện bảo vệ Kai’Sa khỏi những pha áp sát của đối phương, đồng thời cũng cung cấp một lương giáp và sức mạnh phép thuật vừa đủ dùng.

 Giáp thiên thần: Sau khi bị dồn sát thương và nằm xuống, Kai’Sa sẽ có thể quay trở lại giao tranh với 50% lượng máu cơ bản.

VI. Cách Chơi Kai’Sa

1. Combo Kai’Sa AD trao đổi khi đi đường và sốt sát thương đối thủ 2. Combo Kai’Sa AD truy đuổi và bắt lẻ

Khi truy đuổi mục tiêu, Kai’Sa sử dụng W để đánh dấu kẻ địch và đánh dấu nội tại của cô. Lưới lên với chiêu cuối và tiếp tục đánh thường và tăng tốc độ chạy, tốc độ đánh với E

VII. Khi nào nên chơi Kai’Sa

Khi tướng địch là: Corki, Kalista, Ashe

Không nên chơi khi tướng địch là: Varus, Jinx, Draven

VIII. Mẹo khắc chế Kai’Sa

Lượng sát thương mà Kai’Sa có thể gây ra ở cuối trận là cực kỳ lớn, cùng với khả năng cơ động khi rơi vào tay những người chơi có kỹ năng Kai’sa sẽ rất nguy hiểm. Hãy mang phép bổ trợ kiệt sức để giảm khả năng gây sát thương của cô ta

Cách Chơi Hayate Liên Quân Mùa 24 2023

Tướng xạ thủ Hayate Liên Quân Mobile

Hayate có độ cơ động rất cao đúng với ngoại hình ninja của mình. Vì thế Hayate có thể thoát khỏi sự truy bắt của đối phương dễ dàng và có thể outplay đối phương với bộ chiêu thức của mình.

Nguồn sát thương chính của Hayate là sát thương chuẩn và là vị tướng duy nhất có chí mạng theo sát thương chuẩn. Vì thế các vị tướng tanker sẽ khó lòng trụ được nếu ăn trọn các đòn combo của Hayate.

Với nội tại đến từ chiêu 2 thì Hayate có thể phát hiện tướng địch trong bán kính nhỏ quanh bản thân, nhờ đó Hayate có thể check map tốt hơn hoặc phát hiện được các tướng địch ẩn nấp trong các bụi cỏ.

Hayate có lượng máu rất mỏng, dễ bị lên bảng đếm số khi gánh chịu lượng sát thương đủ lớn.

Chiêu cuối tuy sát thương cao nhưng dễ bị ngắt đi bởi các hiệu ứng khống chế, vì vậy cần phải canh thời điểm và canh góc để có thể sử dụng hiệu quả.

Các vị tướng này sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp Hayate trong combat như , Aleister hoặc Arum, làm team địch bị choáng và Hayate chỉ cần dùng chiêu cuối để có thể dứt điểm team địch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài đồng minh, Hayate là tướng có lượng máu tối đa thấp nên khi trúng các chiêu khống chế thì anh chàng có thể nằm xuống rất nhanh. Các tướng có khống chế cứng và liên tục như , Aleister hoặc Arum sẽ là cái gai trong mắt của Hayate.

Bạn nên nâng tối đa chiêu 1 trước bởi chiêu thức này vừa có thể gây sát thương, vừa giúp kích hoạt nội tại hiệu quả nhất, tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 2.

Sử dụng chiêu 1 chuẩn xác vào đối phương để gây sát thương và kích hoạt nội tại, dùng chiêu 2 lướt lên để áp sát kẻ địch, tiếp tục dùng chiêu cuối bay vào để xả lượng sát thương khổng lồ.

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.

Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.

Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy

bảng ngọc Hayate

Bộ trang bị bao gồm: Giày du mục, Kiếm Fafnir, Thánh kiếm, Rìu Hyoga, Song đao bão táp, Giáp hộ mệnh.

trang bị Hayate

Bộ trang bị này giúp tối ưu lượng tốc đánh và sát thương chí mạng cho Hayate, với đủ lượng trang bị trên thì Hayate sẽ đảm bảo lượng tốc đánh cần thiết để có thể phóng phi tiêu tối đa.

Phù hiệu Tháp quang minh sẽ giúp bạn có thể chơi “hổ báo” hơn, tự tin băng cắt vào đội hình địch bằng ulti, gây sát thương lớn làm team bạn không kịp trở tay.

phù hiệu Hayate

Nếu đội hình đối phương có nhiều khống chế thì bạn hãy mang theo phép bổ trợ Thanh tẩy để thoải mái dùng chiêu cuối mà không bị ngắt. Nếu đội hình đối phương không có nhiều khống chế thì bạn có thể mang theo Tốc biến để kết hợp với chiêu cuối tạo ra nhiều bất ngờ.

Đây là giai đoạn Hayate nên tập trung farm là chính, cố gắng last hit lính thật chuẩn, nếu chất tướng hơn đối phương thì có thể sử dụng chiêu 1 kèm các đòn đánh thường để cấu rỉa.

Vì lượng sát thương của Hayate là sát thương chuẩn nên ở giai đoạn giữa game thì Hayate đã khá mạnh mà không cần quá nhiều trang bị. Hãy cố gắng farm lính thật nhanh và di chuyển cùng đồng đội để tạo sức ép trên mọi mặt trận, ép trụ nếu có thể.

Đây là giai đoạn mà Hayate đã đạt được lượng tốc đánh cần thiết, cố gắng cấu rỉa đối phương bằng các đòn đánh thường và chiêu 1, khi tích được lượng lớn nội tại thì bay vào vào bằng chiêu cuối để càn quét team địch.

Khi chơi Hayate việc lưu ý đầu tiên ta nên dùng chiêu 1 để khắc dấu ấn lên người đối thủ, điều này sẽ khiến cho việc until của Hayate gây dame cao hơn. Tiếp theo là trong combat không nên lao vào liền điều này sẽ khiến cho những vị tướng gây choáng có thể nắm bắt thời cơ ngắt chiêu 3 của bạn, ta nên lợi dụng trong combat đồng đội câu dẫn hết chiêu kẻ địch, lúc này sẽ là thơi cơ để ta nhảy vào và càng quét team bạn.

Mẹo khắc chế Hayate thường những người chơi sẽ lên món đồ khống chế giúp dễ dàng ngắt được chiêu 3 Hayate, trang bị như: Áo choàng băng, trượng băng…, hoặc sử dụng những con tướng có khả năng khống chế cao.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị tướng Hayate cũng như các trang bị, bảng ngọc, phù hiệu thích hợp. Mau rủ thêm bạn bè vào game và cùng nhau leo rank nào. 

1

Cách Chơi Tachi Liên Quân Mùa 24 2023

Nội tại Phong Ấn Biển Sâu giúp Tachi có khả năng áp sát hồi phục, đồng thời cường hóa các đòn đánh thành sát thương chuẩn. Đây cũng chính là điểm nổi bật của Tachi với khả năng “quẩy” cực lâu trong giao tranh.

Chiêu 1 Nguyệt Vân Phá đem lại khả năng làm chậm và tích lũy nội tại từ xa, đồng thời chiêu thức này còn có thể cường hóa gây lượng sát thương mạnh và miễn khống chế

Tachi dễ dàng áp sát mục tiêu với chiêu 2 Tàng Long Quyết, nhờ đó có thể tích lũy nội tại tốt hơn.

Chiêu cuối Vân Long Tam Thức giúp Tachi không bị chọn làm mục tiêu, gây sát thương phạm vi, đồng thời mở phong ấn kích hoạt nội tại gây lượng sát thương mạnh mẽ.

Vì bộ chiêu thức cần phải áp sát mới có thể phát huy sức mạnh, vậy nên Tachi sẽ rất “tù” khi gặp các vị tướng cơ động, có khả năng “thả diều” tốt.

Nội tại của Tachi cần tích theo 4 hướng khác nhau nên khá khó để có thể kích hoạt.

Các đồng mình có khả năng làm chậm, khống chế mục tiêu sẽ giúp Tachi dễ dàng băng vào giao tranh và gây sát thương mạnh mẽ, đơn cử như: Toro, Maloch, Mina,…

Tướng đồng minh Tachi

Các vị tướng cơ động, sẽ là khắc tinh vô cùng khó chịu với Tachi, ví dụ như: Fennik, Eland’orr, Raz,…

Tướng khắc chế Tachi

Đầu game bạn có thể nâng chiêu 2 trước để có thể solo 1v1 với kẻ địch bằng cách tích nội tại, sau đó nâng tối đa chiêu 1, chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Tachi có 2 kiểu combo cơ bản:

Kiểu 2: Sử dụng ngay chiêu cuối băng vào giao tranh, sau đó phong ấn được mở và bạn liên tục đánh thường kết hợp chiêu 1 + 2 sao cho hợp lý.

Ngọc đỏ: 10 viên Giáp/Máu tối đa/ Tốc đánh.

Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa/ Giảm hồi chiêu

Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

bảng ngọc Tachi

Bộ trang bị đi đường tà thần Caesar bao gồm: Giày kiên cường, Đao truy hồn, Áo choàng băng giá, Huân chương Troy, Khiên thất truyền.

Trang bị Tachi

Phù hiệu Mộc giáp sẽ thích hợp cho Tachi bởi khả năng áp sát của mình, bạn có thể tinh chỉnh ở các nhánh phụ tùy vào đi rừng hoặc đi đường.

Phù hiệu Tachi đi rừng

Phù hiệu Tachi đi đường

Bạn có thể mang theo Trừng trị nếu sử dụng Tachi đi rừng, hoặc Tốc biến / Bộc phá nếu đi đường tà thần Caesar.

Giai đoạn đầu game Tachi sẽ mạnh nếu gặp các vị tướng kém cơ động và ngược lại. Vậy nên bạn hãy xem xét chất tướng đối đầu và quyết định “khô máu” hoặc farm trong hòa bình.

Giai đoạn giữa game Tachi khá mạnh, hãy tận dụng điều này để dọn lính nhanh và di chuyển hỗ trợ đồng đội ép đường, ăn mục tiêu lớn.

Cuối game, Tachi giống như một con dao 2 lưỡi, nếu bạn sử dụng chiêu thức và di chuyển hợp lý trong giao tranh thì sẽ vô cùng mạnh mẽ và càn lướt, ngược lại thì bạn sẽ nhanh chóng lên bảng đếm số bằng những pha băng vào.

Cách tốt nhất là chọn thời điểm phù hợp, hoặc bắt thẳng vào các mục tiêu yếu máu như Xạ thủ, Pháp sư team địch.

Khi solo 1v1 với kẻ địch, bạn hãy cố gắng chiêu 1 + đánh thường + di chuyển sao cho tích đủ 3 điểm nội tại, sau đó dùng chiêu 2 lướt về hướng sao cho tích được nội tại cuối cùng và mở phong ấn.

Sử dụng các chất tướng cơ động khi đối đầu với Tachi sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng đang bị coi là khá “tù” này.

1

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Zoe Mùa 12 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!