Xu Hướng 2/2024 # Bí Quyết Giúp Bạn Nấu Chè Bưởi Ngon Tại Nhà # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Giúp Bạn Nấu Chè Bưởi Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chè bưởi là món ăn được đông đảo mọi người yêu thích vì sự đặc biệt của hương vị

Các nguyên liệu dùng để nấu chè bưởi

Để có thể nấu chè bưởi ngon chuẩn vị thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

100gr đậu xanh xát vỏ

60gr cùi bưởi

150g bột năng

250ml nước đun sôi để nguội

100gr đường trắng hoặc đường nâu (đường thốt nốt)100ml nước cốt dừa1 âu nước đá1 thìa muốiChỗ nguyên liệu này sẽ đủ để chế biến cho 3 người ăn. Thời gian chế biến sẽ kéo dài khoảng 50 phút và độ khó khi làm món chè bưởi ở mức trung bình nên bất cứ ai cũng có thể làm được ngay tại nhà.

Cùi bưởi là nguyên liệu quan trọng cần có để nấu chè bưởi

Chia sẻ bí quyết nấu chè bưởi ngon

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì tiếp theo bạn sẽ bắt tay vào nấu chè với những bước sau:

Chế biến đỗ xanh

Bạn đem đậu xanh đi nhặt bỏ hạt hỏng, vo sạch rồi ngâm nước qua đêm để cho đậu được nở mềm. Nếu không có thời gian ngâm qua đêm thì bạn có thể ngâm với nước nóng khoảng 2 tiếng là được.

Chờ cho đến khi đậu xanh mềm thì bạn đổ ra rổ, xóc cho ráo nước rồi đem đậu đi hấp với mức lửa nhỏ. Hấp cho đến khi đậu chín, bở tơi thì tắt bếp.

Chế biến cùi bưởi

Cùi bưởi sẽ phải gọt sạch phần vỏ xanh ở bên ngoài và bớt phần xốp ở bên trong rồi xắt cùi thành những khúc nhỏ vừa ăn. Kích thước khoảng bằng một đốt ngón tay út là được.Đun 250ml nước cùng với muối cho đến khi sôi thì bỏ cùi bưởi vào. Đảo đều cùi bưởi rồi tắt bếp và đổ ra rổ. Tiếp theo xả cùi bưởi dưới vòi nước chảy, dùng tay bóp nhẹ và vò cùi bưởi liên tục để cùi bưởi không bị the đắng. Sau đó vắt kiệt cùi bưởi rồi đổ vào một cái bát.Hòa tan 50gr bột năng cùng 50gr đường trong khoảng 150ml nước rồi đổ hết cùi bưởi vừa vắt kiệt vào. Ngâm 10 – 15 phút cho cùi bưởi ngậm nước căng mọng thì vớt ra và đổ ra rổ. Chờ cùi bưởi ráo nước đem xóc cùng với 60gr bột năng khô.Bạn đun 01 lít nước cùng 200 – 250gr đường trắng (hoặc đường thốt nốt) cho tới khi đường tan hết. Sau đó đổ phần cùi bưởi đã xóc bột năng vào luộc. Để lửa nhỏ vừa luộc tới khi thấy cùi bưởi chín, trong lại, nếm thử thấy độ giòn thì vớt ra để ngâm trong âu nước đá.

Chế biến cùi bưởi là công đoạn mất nhiều thời gian nhất khi nấu chè bưởi

Nấu nước cốt dừa

Nấu chè bưởi ngon không thể thiếu nước cốt dừa. Bạn hãy đun nước cốt dừa cùng với đường và nếm độ ngọt cho vừa khẩu vị. Trong quá trình đun có thể hòa một chút bột năng cùng với nước cho vào để nước cốt dừa có độ sền sệt.

Hoàn thiện món chè

Đậu xanh đem ninh kỹ cùng với đường cho tới khi đủ độ đặc sánh thì vớt cùi bưởi ra và thả vào nồi. Để lửa ở mức nhỏ. Sau đó hòa tan 35gr bột năng trong khoảng 65ml nước rồi từ từ đổ vào nồi. Khuấy đều tay cho đến khi thấy chè sánh lại là có thể múc ra bát.

Chè bưởi có thể thưởng thức nóng hay lạnh đều ngon miệng

Đăng bởi: Hương Hoàng

Từ khoá: Bí quyết giúp bạn nấu chè bưởi ngon tại nhà

Cách Nấu Chè Con Ong Cực Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu nấu chè con ong

1kg gạo nếp ngon, dẻo

100g đường vàng

100g gừng thẻ

1 củ gừng

Mè trắng

Dầu mè, muối

Cách nấu chè con ong

Bước 1: Nấu xôi

– Bạn vo sạch gạo nếp rồi ngâm gạo cùng với nước. Ngâm ít nhất 6 tiếng hoặc tốt nhất qua đêm cho món chè ngon hơn. Tiếp theo, rửa lại với nước sạch rồi để ráo gạo, rồi cho thêm 1 muỗng muối vào, trộn đều lên. Sau đó, bạn cho gạo vào nồi nấu xôi. Nấu đến khi xôi chín thì bạn xới đều và rưới 2 muỗng dầu mè lên xôi, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Làm như thế xôi sẽ bóng đẹp hơn, khi nguội xôi không khô mà mềm dẻo.

– Hoặc với món ăn này, bạn có thể sử dụng xôi cũ. Nếu xôi còn mềm bạn tiến hành bước tiếp theo. Hoặc nếu xôi bỏ vào tủ lạnh, bị cứng, bạn nên hấp xôi lại cho mềm và thực hiện công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Nấu nước đường

– Gừng bạn đem bóc vỏ, giã thật nhuyễn, mịn, không nên băm vì giã sẽ giúp gừng tiết ra nhiều mùi hương hơn. Tiếp theo, bạn cho đường thẻ, đường vàng cùng 400ml nước vào nồi, rồi đun sôi cho đường tan chảy. Hạ nhỏ lửa rồi nấu tiếp 10 phút cho đường sánh, có màu nâu vàng đẹp mắt. Hoặc bạn có thể làm chè con ong bằng mật mía thay vì đường thẻ, đường vàng. Nấu đến khi nước đường sánh, đặc, bạn cho ½ số gừng giã nhuyễn vào nấu cùng.

– Trong thời gian đợi nước đường sôi, bạn đem mè trắng rang vàng cho dậy mùi thơ, rồi cho ra chén.

Bước 3: Cho xôi vào

Khi nước đường sôi lại, bạn cho phần xôi vừa nấu vào rồi đảo đều cho xôi hòa quyện với nước đường dẻo, bóng, còn ươn ướt. Lúc này, bạn cho tiếp phần gừng còn lại vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn cho mè trắng xuống đáy đĩa sâu lòng hoặc khuôn ép xôi để chè có hình dáng đẹp mắt. Sau đó, bạn cho chè lên để tạo thành khối. Rồi bạn úp ngược khuôn xôi lại, để chè tách ra. Trên mặt chè lúc này sẽ có mè trắng thơm vàng. Hoặc nếu không rắc mè rang xuống đáy trước, khi hoàn thành bạn có thể rắc mè rang lên trên mặt chè đều được.

Vậy là chè con ong đã hoàn thành với hạt nếp vàng óng, dẻo dai, không cứng, không bị nát, còn thoang thoảng hương thơm của gừng hấp dẫn.

Video hướng dẫn làm chè con ong ngon nhất

Thông tin cách nấu chè con ong tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 1320 calories

Đăng bởi: Hoàng Thái Như Quỳnh

Từ khoá: Cách nấu chè con ong cực ngon tại nhà

Bí Quyết Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Thịt Mềm, Không Bị Hôi

Sự kết hợp của thịt vịt, chao và khoai môn, đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon đó là món vịt nấu chao, thịt vịt thì mềm, không bị hôi, miếng khoai môn dẻo, nước chao thì béo ngậy có vị đặc trưng. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và làm ngay món này thôi nào.

Nguyên liệu nấu vịt nấu chao

600g thit vịt

300g khoai môn

100g chao

400ml nước dừa

Hành tím, tỏi, ớt, chanh cắt lát

Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt, muối

400g bún tươi

Rau ăn kèm: cải xanh, rau muống

Cách nấu vịt nấu chao ngon, mềm, không bị hôi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt sau khi mua về, rửa sơ với nước, lấy muối xát lên một lớp quanh vịt, rồi dùng miếng chanh cắt lát chà đều lên thân vịt, làm như vậy sẽ giảm bớt mùi hôi của thịt vịt. Rửa lại với nước sạch, cắt nhỏ thịt vịt, để vào rổ cho ráo nước.

Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím và tỏi đem đi lột vỏ, sau đó băm nhuyển. Với ớt, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cải xanh và rau muống thì đem đi rửa sạch dưới vòi nước, cắt khúc vừa ăn, để vào rổ cho ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu vịt. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào tô cùng với một ít hành tím, tỏi, ớt, nước mắm, đường, bột ngọt, muối, chao và 2 muỗng nước chao vào, trộn đều, sau đó ướp thịt vịt trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bạn nên sử dụng chao môn, để món ăn sau khi nấu ra sẽ béo và ngon hơn.

Ướp thịt vịt. Ảnh: Internet

Bước 3: Chiên khoai môn

Cho dầu vào chảo, rồi đặt lên bếp, khi dầu đã nóng lên thì cho khoai môn vào, chiên vàng đều các mặt, sau đó vớt khoai môn ra và tắt bếp.

Chiên khoai môn sẽ giúp món ăn sau khi nấu xong sẽ có mùi thơm, khoai môn sẽ không bị nát sau khi nấu.

Chiên khoai, nấu chao. Ảnh: Internet

Bước 4: Vịt nấu chao

Cho một ít dầu ăn vào nồi, khi thấy dầu đã nóng lên thì cho hết phần hành tím và tỏi còn lại vào, phi lên cho vàng thơm. Sau đó, cho hết tô thịt vịt đã ướp vào trong nồi, nấu đến khi thịt vịt săn lại, thì cho tiếp nước dừa vào nồi.

Đậy nắp lại, nấu trong khoảng 15 phút, rồi cho khoai môn vào cùng với 300ml nước lọc, đợi đến khi nước sôi lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tiếp tục nấu đến khi thịt vịt và khoai môn chín mềm, tắt bếp.

Để món vịt nấu chao có màu đẹp hơn, thì bạn có thể cho một ít màu dầu điều vào cùng lúc với khoai môn.

Vịt nấu chao. Ảnh: Internet

Vậy là món vịt nấu chao đã xong rồi, khi ăn thì cho rau muống và cải xanh vào nồi, nấu đến khi rau vừa chín tới thì vớt ra cho vào tô bún, chan nước vào tô với vài miếng thịt vịt và khoai môn, thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Thông tin cách làm Vịt nấu chao đúng chuẩn

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 5

Món ăn dành cho bữa : trưa – chiều

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 365 calories

Đăng bởi: Phạm Tiến Đạt

Từ khoá: Bí quyết làm vịt nấu chao ngon, thịt mềm, không bị hôi

Bí Kíp Nấu Bún Ốc Sườn Thanh Ngọt Và Thơm Ngon Cho Cả Nhà

Bún ốc sườn là món ăn tuyệt ngon được rất nhiều người yêu thích

Nguyên liệu nấu bún ốc sườn

Để có thể nấu được món bún ốc sườn cho gia đình có 3 – 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

– 300gr ốc (có thể là ốc đá hoặc các loại ốc khác)

– 500gr sườn non

– 03 quả cà chua

– Tб»« 150 – 200gr nấm Д‘Г№i gГ

– 2 củ hành tím

– 2 trái ớt tươi

– 300 – 400gr bún tươi

– Các loại rau ăn kèm gồm hành lá, tía tô, xà lách….- 2 muỗng canh giấm- 5 muỗng canh dầu ăn- 1,5 muỗng canh nước mắm- Gia vị cần có hạt nêm, đường

Nguyên liệu để nấu món bún ốc sườn không quá cầu kỳ

Hướng dẫn cách nấu bún ốc sườn thanh ngọt và thơm ngon

Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu thì bạn sẽ bắt tay vào nấu bún ốc sườn. Cách nấu món bún ốc không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1

Ở bước này bạn sẽ sơ chế sườn. Bạn đem sườn non rửa sạch, ngâm cùng với nước muối sau đó đem ra trụng sơ với nước sôi nhằm khử sạch mùi hôi. Trụng xong lại đem sườn đi rửa lại vài lần với nước rồi để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi bỏ sườn vào chiên. Cho tới khi sườn chín đều 2 mặt là vớt sườn ra ngoài.

Bước 2

Hoàn thành xong việc sơ chế sườn bạn sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác gồm có:

– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, đem cắt thành hạt lựu và chia thành 2 phần.

– Rửa sạch nấm đùi gà, cắt thành những lát mỏng vừa ăn.- Các loại rau đem rửa sạch, ngâm với nước muối rồi để ráo.- Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt thành những khúc nhỏ- Hành tím bóc vỏ rồi thái thành nhiều lát nhỏ

Bước 3

Bước này bạn sẽ thực hiện công đoạn sơ chế ốc. Đầu tiên bạn cho ốc vào ngâm trong chậu nước có pha muối và một chút nước cốt chanh. Ngâm ốc trong khoảng 15 phút để ốc nhả hết cát và đất ở bên trong ra.

Sơ chế ốc là công đoạn tốn nhiều công sức, thời gian nhất

Tiếp theo bạn lấy nước vo gạo vào một cái chậu, đổ ốc vào ngâm tiếp trong khoảng 15 phút nữa rồi vớt ra, rửa lại bằng nước cho sạch.

Đun nồi nước sôi, cho ốc vào nồi luộc tới khi chín. Sau đó vớt ốc ra, để nguội rồi khêu lấy phần thịt ốc, bỏ phần vỏ. Phần thịt ốc bỏ ra một cái bát riêng.Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để lửa lớn cho dầu nóng. Tiếp theo cho toàn bộ phần thịt ốc vào chảo, xào cho tới khi ốc săn lại thì cho thêm 1 muỗng canh nước mắm vào đảo đều để thịt ốc và gia vị hòa quyện với nhau.

Bước 4

Nấu nước dùng là bước rất quan trọng để tạo nên món bún ốc sườn ngon. Đầu tiên bạn đặt nồi nước lên trên bếp, mở lửa lớn sau đó cho sườn, nấm đùi gà và ½ chỗ cà chua đã thái vào nồi. Nấu trong khoảng 20 phút.Cho chảo dầu đã dùng để chiên sườn lên bếp rồi để lửa ở mức vừa cho tới khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Đồ nốt phần cà chua còn lại vào chảo và xào khoảng 15 phút. Khi thấy cà chua bắt đầu mềm bạn dùng đũa hoặc thìa để dầm nát cà chua ra.Đổ phần cà chua vừa làm vào nồi nước dùng, khuấy đều lên và chờ cho nước sôi. Cho vào nồi 2 muỗng canh giấm, ½ muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh hạt nêm. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện với nhau, nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm của món bún ốc sườn nhìn rất bắt mắt và có hương thơm hấp dẫn

Bước 5

Đây là bước cuối cùng và là bước quan trọng để bạn thưởng thức thành quả của mình. Bạn trần ít bún cho vào bát rồi cho ốc, sườn, hành lá, tía tô lên trên. Sau đó chan nước dùng vào bát là đã có thể thưởng thức.

Đăng bởi: Như Phượng

Từ khoá: Bí kíp nấu bún ốc sườn thanh ngọt và thơm ngon cho cả nhà

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon, Thanh Mát

1. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nha đam

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200 gam đậu xanh nguyên hạt

Tinh dầu hoa bưởi

300g nha đam ( tầm 2 – 3 nhánh nha đam)

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo số lượng người dùng mà bạn chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ. Với phần nguyên liệu  bên trên, bạn chế biến món chè đậu xanh nguyên hạt dành cho gia đình 4 người ăn.

Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

Bước 1. Đậu xanh mua về bạn đem loại bỏ những hạt lép, hỏng. Sau đó, bạn đem đậu đi rửa sạch và để ráo.

Để rút ngắn thời gian nấu chè, bạn có thể cho đậu xanh nguyên hạt ngâm nước tầm 30 – 60 phút trước khi nấu chè.

Bước 2. Sơ chế nha đam. 

Bạn hãy gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần thịt màu trắng trong bên ngoài.

Để loại bỏ bớt phần nhớt của nha đam. Bạn hãy rửa sạch nhan đam với nước muối pha loãng + nước cốt chanh.

Sau đó bạn hãy dùng dao thái nhỏ phần nha đam thành hạt lựu.  Nếu muốn món chè ngon hơn, bạn hãy ướp nha đam với đường tầm 10 phút trước khi nấu chè.

Lưu ý: Khi đun nấu đậu xanh nguyên hạt, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa vừa phải. Tránh để đậu xanh trào ra ngoài thành nồi.

Bước 4. Sau khi đậu xanh nguyên hạt đã chín mềm, bạn hãy cho nha đam + đường phèn vào đun đến khi đường tan hết.

Khi món chè đậu xanh nguyên hạt nha đam sôi lên lại thì bạn nêm nếm sao cho vừa ăn. Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn điều chỉnh lượng ngọt cho thích hợp.

Bước 5: Cuối cùng bạn thêm vào vài giọt tinh dầu bưởi để tạo vị ngon cho món chè. Tắt bếp, chờ chè nguội là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Với món chè đậu xanh nguyên hạt nha đam này bạn có thể sử dụng hoặc lạnh. Cách dùng nào cũng ngon và hấp dẫn.

2. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa

Nguyên liệu chuẩn bị

200g đậu xanh nguyên hạt

150ml nước cốt dừa

50g nấm mèo

50g bột khoai

300g đường cát trắng

Nước lọc

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa

Bước 1. Để rút ngắn thời gian nấu chè đậu xanh nguyên hạt nhanh chín và mềm. Bạn nên ngâm đậu xanh trong nước khoảng 45 phút trước khi nấu chè.

Nấm mèo bạn cũng ngâm nước cho nở. Sau đó thái sợi nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.

Bước 3. Hãy chuẩn bị nồi sạch lên bếp cùng với phần đậu xanh nguyên hạt ngâm nước. Hãy nhớ cho phần nước ngập hết đậu xanh. Cách nấu này giúp đậu xanh nhanh chín, không bị vỡ. Lúc này bạn hãy cho thêm tí muối ăn để món chè đậu xanh nguyên hạt thêm ngon.

Lưu ý: Trong lúc hầm chín mềm đậu xanh nguyên hạt, bạn hãy điều chỉnh ngọn lửa sao cho vừa phải. Tránh lửa quá lớn làm phần đậu xanh sôi quá trào ra ngoài thành nồi. Lâu lâu bạn nên dùng thìa khuấy đều để đậu xanh chín đều hơn.

Bước 4. Khi đậu xanh nguyên hạt gần chín mềm thì bạn cho bột khoai và nấm mèo thái sợi vào.

Lúc này cũng hãy điều chỉnh ngọn lửa sao cho vừa phải. Khi nào hỗn hợp chín hết thì bạn cho đường vào khuấy tan. Tùy theo khẩu vị của tửng người mà bạn điều chỉnh độ ngọt sao cho vừa phải.

Cách bảo quản cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

Với món chè đậu xanh nguyên hạt này bạn có thể dùng cả khi nóng và lạnh. Để tăng thêm phần hấp dẫn và giảm bớt độ ngán khi dùng món chè đậu xanh. Bạn hãy bảo quản trong tủ lạnh 60 phút trước khi sử dụng.

Nếu món chè đậu bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh thì thời gian sử dụng kéo dài từ 1 – 3 ngày. Thời gian sử dụng càng lâu thì chất lượng món chè càng giảm. Bởi thế nếu chè đậu xanh để quá lâu bạn nên bỏ đi, tránh sử dụng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Một số lưu ý khi nấu chè đậu xanh nguyên hạt

– Để món chè đậu xanh nguyên hạt thêm ngon và hấp dẫn. Bạn nên chọn nguyên liệu thật ngon và tươi. Nhất là đậu xanh nên chọn loại nguyên hạt, không sâu, không chất bảo quản.

– Món chè này bạn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác nhau để tăng phần hấp dẫn và thơm ngon như sử dụng bột khoai, nấm mèo,…

– Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn điều chỉnh vị ngọt sao cho thích hợp nhất.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

4 Bước Giúp Bạn Giải Quyết Việc Khó Khăn

Tục ngữ Tây Ban Nha

Không phải mọi công việc trong ngày đều hấp dẫn, thú vị và tràn đầy cảm hứng. Có một số việc ở trường, nơi công sở hay trong kinh doanh rất kém thú vị. Nhưng bạn vẫn phải hoàn thành và không để mình lạc vào “lãnh thổ trì hoãn”. Bạn phải làm gì? Đây là 4 bước bạn có thể tham khảo khi phải đương đầu với những việc “ít thi vị” nhất.

1. Tập trung vào lợi ích

Thay vì việc cứ nghĩ mãi về sự nhàm chán của công việc không muốn làm, hãy tập trung vào những lợi ích bạn sẽ nhận được khi hoàn thành chúng. Vậy hãy ngồi xuống một phút. Nhắm mắt lại.

Hãy tập trung vào những điều bạn sẽ nhận được. Tập trung vào ý nghĩ bạn sẽ cảm thấy tốt đẹp ra sao khi hoàn thành công việc.

Thường thì cách này có thể tạo thêm một chút động lực cho bạn trước khi bắt tay vào việc. Nhưng đôi khi không phải thế.

Bất kể cách đó có tác dụng hay không, bạn cũng không nên nghĩ về sự nhàm chán quá nhiều vì nó thường chỉ đưa thêm những phản kháng nội tại và khiến chuyện bắt tay vào việc khó khăn hơn. Thay vì thế, hãy quyết định và vào cuộc.

2. Đặt chuông báo giờ

Bất kể rằng bước đầu tiên vừa nêu có khiến bạn được tiếp thêm cảm hứng hay không, hãy cứ triển khai bước thứ hai này.

Chẳng hạn, bạn có thể đặt chiếc đồng hồ báo giờ trong 45 phút. Bạn nên đặt nó ở một phòng khác mà bạn không thể trông thấy hoặc nghe thấy. Hãy bắt đầu làm việc và hoàn toàn tập trung vào nó, chỉ nó mà thôi. Bạn không nên làm nhiều việc một lúc, chỉ làm một việc duy nhất.

Trong 45 phút đó, bạn hoàn toàn đắm chìm vào công việc.

Tại sao phải dùng đồng hồ hẹn giờ? Sẽ dễ dàng để toàn tâm toàn ý tập trung vào công việc đang làm hơn khi bạn biết sau 45 phút nữa, bạn sẽ được nghỉ giải lao và làm bất kỳ điều gì mình muốn. Bạn chỉ phải “dính” vào công việc đó trong thời gian này. Thực tiễn đó khiến bạn thấy nhẹ nhàng hơn so với gánh nặng đang phải mang vác.

Cách phân biệt rất rõ ràng giữa sự tập trung hoàn toàn vào công việc và sự tập trung hoàn toàn vào nghỉ ngơi cũng làm giảm căng thẳng đáng kể và giúp bạn không bạn bị “mắc kẹt” trong “vùng xám”. Đó là vùng tinh thần tiêu cực khi bạn nghĩ về công việc ngay cả khi ở bên gia đình vào buổi tối hoặc đang cố chìm vào giấc ngủ lúc lên giường.

Nếu 45 phút là quá dài và rốt cuộc bạn vẫn trì hoãn, hãy thử giải lao sau 10 phút làm việc.

3. Tạo thêm niềm vui

Bước đầu tiên có thể đã khiến bạn có thêm động lực hoàn thành công việc. Bước thứ hai giúp bạn tập trung hơn vào những khoảng thời gian kéo dài ở mức trung bình trong khi vẫn có thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Bước thứ ba bạn cần làm là khiến cho khoảng thời gian làm việc có thêm niềm vui. Chẳng hạn, bạn có thể nghe một bản nhạc yêu thích trong khi làm.

Tất nhiên, đây không phải cách lúc nào cũng áp dụng được, chẳng hạn, nếu bạn đang đọc sửa lỗi cho một bài viết nào đó. Nhưng chắc chắn có đôi khi, nó cũng sẽ khiến công việc của bạn thêm vui.

4. Tưởng thưởng bản thân

Nhiều người thích kết hợp các việc với nhau và tự thưởng cho mình một việc làm sáng tạo hay vui thú nào đó sau khi hoàn thành 45 phút làm việc chẳng mấy vui. Bạn cũng có thể dùng thời gian giải lao để đi bộ dưới nắng ấm, ngắm nghía cái gì đó hoặc đơn giản là chén một món đồ ngọt trong khi vuốt ve chú mèo nhỏ dễ thương.s

Những phần thưởng nho nhỏ như vậy sẽ khiến bạn bắt đầu công việc dễ dàng hơn và việc kết hợp giữa làm việc với nghỉ ngơi như thế sẽ khiến một ngày trở nên thú vị và nhiều cảm hứng hơn ngay cả khi bạn có những việc không thích thú lắm phải hoàn thành.

Nguồn: Dân trí

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Giúp Bạn Nấu Chè Bưởi Ngon Tại Nhà trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!