Xu Hướng 2/2024 # Bàn Về Những Nỗi Trăn Trở Xoắn Ruột Của Kiếp Làm Thuê: Đi Hay Ở? Đợi Nhảy Việc Hay Cứ Thế Bỏ Việc? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bàn Về Những Nỗi Trăn Trở Xoắn Ruột Của Kiếp Làm Thuê: Đi Hay Ở? Đợi Nhảy Việc Hay Cứ Thế Bỏ Việc? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong những ngày hoang mang của giai đoạn tiền khủng hoảng có-báo-trước lần thứ 2 trong công việc, tôi bỗng nhớ lại cuộc “đại mạo hiểm” bỏ việc lần đầu của mình. Nhớ lại để thấy rằng mọi việc đều sẽ có cách giải quyết, chỉ cần bạn còn sống. Tôi muốn nói là sống, chứ không phải tồn tại.

Trước khi bắt đầu, tôi chỉ muốn nói rằng: Công việc – trong chán ngoài thèm, đừng thấy ai đó muốn bỏ việc mà kêu người ta “có phúc không biết hưởng”, rằng “ngoài kia còn đầy người thất nghiệp”, rằng “mày yêu cầu cao quá”… Vì trước khi để suy nghĩ ấy nhen nhóm và sinh trưởng như dây leo bám chặt lấy tâm trí, trước khi dám nói suy nghĩ ấy ra thành lời với những người xung quanh, họ cũng đã cân nhắc đắn đo, nhấc lên đặt xuống, đã tổng sỉ vả bản thân chán chê bằng chính những lời bạn định nói với họ rồi. Nên đừng chê trách nhau nữa, họ tìm đến bạn vì họ tin bạn, họ muốn tìm kiếm một sự trấn an tâm lý trước khi cơn khủng hoảng ập đến. Vì thế, nếu có ai đó cứ mãi kể lể với bạn chuyện chán việc/ muốn nhảy việc/ bỏ việc, hãy dành cho những trái tim “mong manh, dễ tổn thương” ấy sự đồng cảm và lắng nghe.

Bàn về những nỗi trăn trở xoắn ruột của kiếp làm thuê: Đi hay ở? Đợi nhảy việc hay cứ thế bỏ việc?

Chuyện “xoắn ruột” 1: Đi hay ở?

Công việc, cũng giống hệt tình yêu thôi, mỗi quyết định nên tiếp tục gắn bó hay cho nhau lối đi riêng đều cần rất nhiều trăn trở. Lần bỏ việc đầu tiên của tôi xuất phát từ sự “không còn phù hợp”. Cụ thể hơn, cùng với thời gian, kinh nghiệm và kỹ năng của ta tăng lên, ta tham vọng nhiều hơn – cả về sự trau dồi bản thân lẫn mức đãi ngộ – nhưng công việc hiện tại không thể đáp ứng được. Giống như một đứa bé lớn dần lên, chiếc áo cũ vốn vừa vặn nay bỗng chật chội, và vì thế, hoặc công ty trao cho ta một “chiếc áo” khác, hoặc ta phải tự tìm lấy “chiếc áo” đó.

Từ lúc tôi nhen nhóm suy nghĩ ấy đến khi đưa ra quyết định thực sự, thời gian phải tính bằng năm. Công việc đầu – giống như mối tình đầu – gắn liền với rất nhiều điều ý nghĩa: đam mê nhất, nhiệt huyết nhất, sáng tạo nhất. Vì thế, khi có ý định từ bỏ, tôi cũng tiếc nuối vô cùng. Sau hơn 2 năm làm việc, khi mục tiêu phát triển bản thân của những ngày đầu mới ra trường đã đạt được, tôi lại lên cho mình những mục tiêu mới, nhưng đáng tiếc, công việc cũ không cho tôi cơ hội đạt được điều đó. Vì vậy, tôi quyết định “chia tay”.

Để nói đến chuyện đi hay ở, tôi nghĩ phụ thuộc rất lớn vào mong muốn của mỗi người. Ví dụ như tôi: muốn tìm kiếm cơ hội để có thể đào sâu chuyên môn hơn, được làm việc ở một môi trường lớn hơn, mức đãi ngộ cao hơn, còn cả cơ hội thăng tiến nữa, đương nhiên vẫn phải là một công việc mình yêu thích rồi. Nhưng có người chỉ cần được làm công việc yêu thích, không đặt nặng tiền lương. Có người lại chỉ muốn công việc ổn định, còn làm gì cũng được. Có người lại đặt mục tiêu nhà gần lên đầu, những thứ còn lại đều có thể cân nhắc (Đừng nghi ngờ, đồng nghiệp cũ của tôi đấy! Đến giờ tôi vẫn còn bất ngờ về tiêu chí này J)

Tùy thuộc mong muốn rồi, quyết định này còn bị ảnh hưởng theo giai đoạn nữa. Ví dụ có thời điểm tôi cần một công việc cho mình chuyên môn sâu bất chấp mức thu nhập. Bởi tôi đánh giá đây là giá trị đàm phán cao nhất của người tìm việc. Có chuyên môn tốt, mọi thứ sau này đều dễ nói chuyện. Tôi đã từng làm như thế thật: chấp nhận mức lương vừa phải để làm một công việc đem đến nhiều mối quan hệ và chuyên môn đa dạng. Tôi còn tập tành làm Freelance Copywriter mà giai đoạn đầu định không nhuận bút cũng làm. May mắn gặp toàn anh chị tử tế vừa cho cơ hội viết lách và chỉ bảo, lại còn trả mức nhuận bút đúng giá thị trường luôn. Có năng lực thế mạnh, tôi mới có lợi thế đàm phán để xin vào một công ty lớn hơn, đạt được mục tiêu tiếp theo: làm việc trong một công ty có “brand” khủng để cải tạo CV, vì hai công ty đầu tiên khá nhỏ, công ty đầu còn không chút tiếng tăm gì.

Công việc thứ ba là một trải nghiệm vừa kinh hoàng vừa giá trị. Tôi phải chấp nhận đánh đổi bằng chuỗi ngày stress triền miên, đi làm không còn biết cuối tuần với ngoài giờ hành chính là gì, cứ sếp gọi chính là thời gian làm việc. Thế nên có lúc tôi còn nghi ngờ quyết định của bản thân là đúng hay sai; nhận đồng lương cao như thế có đáng hay không; hay mình chẳng cần nữa, về với cái máng lợn cũ lương dăm triệu là được… Nói thế thôi chứ cho quay lại, tôi sẽ vẫn lựa chọn như cũ 😀 “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” mà!

Làm ở những môi trường như thế một năm phải bằng ở các môi trường nhỏ vài năm. Những thứ bạn đạt được không chỉ là kinh nghiệm công việc mà còn là tầm nhìn, là sức bền bỉ giúp bạn tiếp tục chiến đấu với thế giới hỗn độn một cách đáng yêu này. (Thực ra lý do nữa mà tôi vào đây làm là vì hồi đó đang… thất tình. Thấy bảo môi trường bận rộn, nghĩ có lẽ sẽ đủ bận để quên đi những chuyện không vui. Kết quả ngoài sức tưởng tượng, bận đến nỗi mà chỉ 3 tháng sau, tôi thậm chí còn không nhớ nổi anh ta tròn méo thế nào nữa =))))))))))))))) Tin tôi đi, áp lực hay bất công ở đâu cũng có, cái duy nhất ta có thể thay đổi chính là khả năng thích nghi của mình. Đáng giá cực kỳ luôn!

Nhưng đương nhiên cái gì cũng có giới hạn thôi. Làm việc mà để stress đến độ không còn cảm nhận được ý nghĩa công việc (có bạn còn không nhận thấy ý nghĩa tồn tại của mình – không hề nói quá đâu) thì đó là lúc ta nên dừng lại. Vì thế, nơi dừng chân tiếp theo của tôi là một công việc “ổn định” – như mong muốn của các bậc cha mẹ. Sự ổn định ở đây được đong đếm bằng thời gian làm việc khá cố định (hiếm khi phải làm thêm giờ hay đi làm cuối tuần), mức lương tương đối, thưởng cuối năm ổn…

Nếu sự lựa chọn này đến vào bất cứ thời điểm nào trước đó, tôi cũng sẽ bỏ qua. Bởi lẽ tôi đánh giá là công việc này không phù hợp mong muốn của mình (về lĩnh vực hoạt động của công ty, không phải chuyên môn công việc), cộng thêm môi trường khá nhàm chán và ì ạch. Nhưng lúc ấy, có lẽ cũng chẳng có công ty nào phù hợp với tôi hơn chỗ này, khi mà tôi đang quá stress và mong muốn một sự “ổn định” đến vậy. Và còn bởi tôi nghĩ rằng mình cần học thích nghi với những điều bản thân không thích, vì cuộc sống không phải lúc nào cũng vận động theo ý mình.

Suy nghĩ này đúng, và cũng không đúng. Đúng là bởi chúng ta thực sự cần học cách thích nghi. Còn không đúng là bởi mọi quyết định đừng gạt bỏ suy nghĩ của trái tim, đừng làm việc mình không thích mà chỉ vì lợi ích, nếu không, theo sau đó sẽ là chuỗi ngày vô định. Có những người không đặt nặng sự yêu thích, hoặc có thể họ đủ lý trí để làm những điều đó. Nhưng tôi thì không thể, vì vậy, tôi lại quyết định chuyển việc. Tôi muốn tìm về những ngày tháng công việc đam mê và nhiệt huyết, được sống trong một môi trường năng động và hứng khởi. Và dù thế nào, tôi vẫn cảm ơn “khoảng lặng” mà công việc “ổn định” này đã đem đến cho mình.

Câu chuyện về lý do bắt đầu và kết thúc trong từng công việc mà tôi đã làm chỉ để nói với các bạn rằng: quyết định đi hay ở trong công việc không có đúng hay sai, chỉ có phù hợp hay không phù hợp. Phù hợp về con người, phù hợp về hoàn cảnh, phù hợp về định hướng. Với mỗi quyết định, dù là chủ động hay bị động, ta đều sẽ nhận được và mất đi. Nhận được đừng đắc ý, mất đi đừng hối hận. Bởi cuộc sống còn tiếp diễn, được mất đan xen, ai biết sau thất bại liệu có phải là mở đầu của một thành công?

Nếu không có những ngày mất phương hướng, mất mục tiêu sau lần bỏ việc đầu tiên, tôi sẽ không vì mưu sinh mà tập tành viết lách, để từ đó mở ra con đường trở thành một Copywriter và sống với nó. Như vậy, bỏ việc là mất hay được?

Nếu không vì đẹp CV (và cả vì thất tình nữa, huhu), tôi sẽ không bước vào một môi trường áp lực đến thế để nhận lấy những stress, và cả sự trưởng thành. Như vậy, nhảy việc là được hay mất?

Nếu không vì quá stress, tôi sẽ không lựa chọn một công việc “ổn định” mà nhàm chán. Như vậy, tiếp tục lần nhảy việc này, là mất hay được?

(Vì nhàm chán, tôi lại tiếp tục nhảy, và lần này không biết là được mất ra sao đây. Hãy chúc phúc cho tôi, huhu)

Chuyện đời khó nói trước, vì thế, hãy cứ quyết định đi, quyết định theo mong muốn thực sự của bản thân một cách có kế hoạch (không dám nói là hãy như tôi nhưng ít nhất hãy đưa ra một quyết định có cơ sở tính toán chứ không phải vì người này người kia nói có vẻ hợp lý) và dũng cảm chịu trách nhiệm với nó. Hãy nhìn nhận mọi việc ở góc độ tích cực thì bạn sẽ thấy mình luôn là kẻ được hời. Ví dụ thất nghiệp không lương ảnh hưởng đến miếng cơm nhưng bạn có được những ngày thảnh thơi (dù lúc đói chết thì thảnh thơi cũng không mài ra cơm, huhu), hoặc là bài học rằng xúc động bỏ việc là ngu ngốc, đừng bao giờ tái phạm (nghe ổn hơn chưa?) Hoặc công việc stress nhưng sẽ tôi luyện bạn thành một người trơ lì hơn, sau này gặp phải những chuyện tương tự sẽ thấy chẳng là gì cả.

Tôi rất thích một câu nói: “Mọi thứ đến tận cùng đều sẽ ổn. Nếu chưa ổn tức là chưa phải tận cùng đâu.”Nó có tác dụng như một liệu pháp trấn an tâm lý vậy với tôi (hoặc là tự AQ bản thân cũng nên). Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Chuyện “xoắn ruột” 2: Đợi nhảy việc hay cứ thế bỏ việc?

Tạm kết lại câu chuyện đi hay ở, tôi tin rằng khi đã quyết định đi rồi thì lựa chọn “nhảy việc” hay “bỏ việc” cũng là nỗi trăn trở của rất nhiều người. Và bản thân tôi ngay lúc này cũng vậy. “Nhảy việc” thành công đương nhiên vẫn là tốt nhất. Con đường công việc không bị ngắt quãng, không bị nỗi lo thiếu ăn ám ảnh, không phải giải trình và trấn an tinh thần phụ huynh ở nhà, bla bla bla… Nhưng nếu trời không chiều lòng người, bạn đã đi đến cực hạn của vấn đề và cơ hội mới vẫn chưa tới, liệu có nên “bỏ việc” trước rồi tính sau? Tôi sẽ không trả lời nên hay không (nhỡ có vấn đề gì, tôi không chịu trách nhiệm được đâu, huhu) mà tôi muốn hỏi: Kế hoạch tiếp theo của bạn là gì?

Nếu thực sự đến một ngày bạn nghĩ rằng tiền sinh hoạt, CV đẹp, ánh mắt người khác nhìn mình, tương lai phía sau… không còn là vấn đề cần quan tâm nữa mà chỉ muốn được giải thoát ngay lập tức khỏi nỗi khổ công việc hiện tại, vậy hãy lên kế hoạch “bỏ việc” một cách chu đáo, để nỗi lo cơm áo gạo tiền gì đó sẽ không làm bạn stress chồng lên stress. (Lời khuyên này chỉ dành cho các bạn thận trọng và suốt ngày lo lắng như tôi, để việc được sống theo ý mình không làm ảnh hưởng đến nhịp sống thường ngày. Còn các trường hợp được bố mẹ bao nuôi; hoặc kiểu sống chết mặc bay, thích thì làm, không cần quan tâm ăn gì; hoặc “chân ngoài dài hơn chân trong”, nghỉ việc không lo chết đói thì tôi không nói làm gì rồi.) Tôi có một vài gợi ý đúc kết từ kinh nghiệm xương máu của bản thân muốn chia sẻ cùng các bạn.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt: Đây là vấn đề lớn nhất. Kể cả khi đang viên mãn với công việc, hãy tính đến khả năng một ngày nào đó bạn sẽ muốn “vứt hết tất cả để mà đi” để tích lũy tài chính từ giờ là vừa. Hãy tiết kiệm một khoản tiền đủ để chi tiêu tối thiểu trong nửa năm đến một năm trước khi đưa ra quyết định. Sự tích lũy tài chính này là nguồn an ủi rất lớn để nhỡ có lúc uất quá không chịu được nữa, bạn có thể mạnh dạn đập bàn nói với sếp: “Em nghỉ việc!” mà tạm thời chưa chết đói.

Không ngừng rải CV xin việc: Hãy xem xét lại quá trình xin việc của mình và điều chỉnh các yếu tố. Ưu tiên lúc này là kiếm được hoặc tạm kiếm được một công việc phù hợp đã, đừng nhất thiết phải đạt được 100% các tiêu chí của bạn, không thì sẽ chết vì đói trước khi chết vì không được làm việc đúng đam mê đấy! Hãy xác định điều bạn cần nhất lúc này (tiền lương/ kinh nghiệm/ môi trường/ vị trí…) và hạ dần các tiêu chuẩn còn lại xuống cho đến khi tìm được việc. Những thứ còn thiếu ta sẽ bù đắp sau.

Chuẩn bị tâm lý “mọi việc rồi sẽ ổn thôi”: Kể cả đã khi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng như trên, trong khi vẫn còn tỉnh táo (chưa mắc chứng hoảng loạn sau bỏ việc), bạn nên chuẩn bị sẵn ‘bài diễn thuyết” trấn an tâm lý bản thân. Bởi những biến số trong quá trình sau khi bỏ việc có thể tác động rất lớn đến tâm lý và khiến bạn gục ngã. Tôi còn từng cảm thấy tự ti với suy nghĩ hay mình không giỏi như mình vẫn tưởng? (Mà có khi thế thật ấy chứ) Chẳng nhẽ mình chỉ là một người bình thường thế này thôi sao? Sau tôi nghĩ: Thế giới 7 tỉ người, được bao nhiêu người là phi thường, bao nhiêu người là giỏi hơn mức trung bình một chút? Mình không dở hơi bất thường đã là đóng góp lớn cho nhân loại rồi. Tự nhủ với lòng: Ta có thể bình thường, nhưng ta không tầm thường.

Khi viết những điều này để chia sẻ cùng các bạn, chẳng phải tôi đang khoe khoang kinh nghiệm hay rao giảng điều gì, chỉ là tôi cũng đang kiếm tìm sự sẻ chia và khích lệ trong cuộc “đại mạo hiểm” lần 2 – đấu tranh giữa việc đợi nhảy việc hay cứ thế bỏ việc. Bởi câu chuyện của tôi đã diễn biến đến tình huống không còn có thể cố gắng để cải thiện nữa rồi, chỉ muốn “buông đôi tay nhau ra” thôi. Tôi đã tìm đến một chuyến du lịch xa để cân bằng tâm lý và bình tĩnh nghĩ xem mình nên làm gì tiếp theo. Và khi đứng giữa trời cao biển rộng, thấy cuộc đời rộng dài là thế, chẳng nhẽ ngoài chỗ này, không còn chốn nào khác cho tôi dung thân? Không đâu, khi cứ gục mặt vào nỗi phiền muộn của bản thân thì làm sao ta có thể nhìn thấy những cánh cửa khác?

Vì thế, tôi đã có sự lựa chọn cho mình. Tôi tin bạn cũng vậy. Kể cả khi đang đi xin lời khuyên từ người khác, tôi tin bạn cũng đã có quyết định, chỉ là muốn tìm kiếm thêm điểm tựa niềm tin cho bản thân mà thôi, giống tôi lúc này vậy.

Tôi nghĩ rằng với mọi bế tắc chúng ta đang gặp phải, hẳn đâu đó sẽ có một cách giải quyết tốt hơn là chỉ chịu đựng. Vì ngay cả khi đâm đầu vào ngõ cụt, nếu muốn, ta vẫn có thể trèo tường cơ mà!

Nguồn YBOX

Bất Ngờ Về Lợi Ích Của Việc Tập Nhảy Zumba

1. 3 lợi ích của việc tập nhảy Zumba

Nhảy zumba là bài tập thể dục nhịp điệu, kết hợp các động tác đơn giản và nhảy trên nền nhạc sôi động với các động tác đơn giản nhưng lại vô cùng gợi cảm. Đây là sự kết hợp giữa Squat, Lunges, Salsa, Cumbia hay Rumba tạo cho bạn cảm giác mới lạ, mang lại tinh thần vui vẻ, phấn khởi. Không chỉ thế, nếu bạn tập luyện thường xuyên thì nó sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ đấy.

Sở hữu thân hình quyến rũ với zumba dance(Nguồn: Internet)

Sở hữu thân hình quyến rũ thu hút ánh nhìn

Một trong những bài tập giảm cân được nhiều chị em áp dụng đó là nhảy zumba. Nhờ vào các động tác nhanh và mạnh sẽ làm tăng cường quá trình đốt cháy mỡ thừa. Giúp bạn sở hữu “vòng eo 56” và đôi chân thon thả. Đặc biệt, zumba còn tác động lên toàn bộ cơ trên cơ thể giúp vóc dáng cân đối.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và chỉ số chiều cao của bạn thì chỉ số tiêu hao calo sẽ khác nhau. Theo chuyên gia nghiên cứu, nếu trung bình bạn luyện tập liên tục trong một giờ, việc nhảy zumba sẽ giúp bạn đốt cháy từ 500 – 700 calo.

Hơn nữa, khi bạn sở hữu một thân hình quyến rũ, vóc dáng săn chắc bạn cảm thấy tự tin rõ rệt đối với các mối quan hệ xã hội khác. Đặc biệt, điệu nhảy zumba thích hợp cho tất cả mọi người kể cả trẻ em, cho người già, người muốn tăng cơ, giảm mỡ,…

Sự kết hợp của 4 thành tố trong bài tập nhảy zumba giup thúc đẩy quá trình chuyển hóa “tăng cơ”, “giảm mỡ” đó là:

Tim mạch (Cardio)

Điều hòa cơ (Muscle Conditioning)

Cân bằng và linh hoạt (Balance and Flexible)

Thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng

Zumba giúp tinh thần sảng khoái, giảm stress

(Nguồn: Internet)

Zumba giúp bạn giải phóng tinh thần, giảm stress(Nguồn: Internet)

Ngoài việc giúp đỡ bạn sở hữu thân hình nóng bỏng, zumba còn có tác dụng khiến bạn giải phóng năng lượng, nạp lại tinh thần. Nhờ các động tác của zumba khiến cho cơ thể bạn linh hoạt và mềm mại hơn, giải phóng chất endorphin khiến tinh thần thoải mái, đẩy lùi stress trong công việc. Sau khi tập xong bạn sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, cơ thể tràn đầy năng lượng, stress cũng tan biến

Hơn nữa, theo chứng minh của đại học Harvard (Mỹ), khi bạn tập nhảy zumba thường xuyên sẽ giúp bạn tăng khả năng đẩy lùi stress hiệu quả. Tạo nên cuộc sống lạc quan và cải thiện sức khỏe. Chính vì vậy, tại các lớp học zumba bạn chỉ cần thả lỏng tư tưởng và đắm chìm, hòa mình vào âm nhạc sôi động của nó chính là một bước thành công rồi.

Tập nhảy zumba tốt cho tim mạch

Nhảy zumba giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe, tim mạch(Nguồn: California Fitness)

Tương tự như các bài tập thể dục, zumba cũng là bài tập khiêu vũ vô cùng tốt cho tim mạch. So với bơi lội hay đi bộ thì zumba được cho là phương pháp giúp bạn cải thiện hoạt động của tim rất tốt. Vì khi tập nhảy zumba thì việc khiến các cơ vận động hỗ trợ máu lưu thông và cải thiện hệ tim mạch.

Hơn nữa, theo nghiên cứu cho thấy các học viên zumba hầu hết đều có nhịp tim đạt khoảng 64 – 94%, tốc độ tiêu thụ oxy đạt khoảng 40 – 85%. Nằm đúng trong khoảng mà tạp chí Khoa học Thể thao và Y học lưu ý nếu bạn mong muốn cải thiện sức khỏe tim mạch.

2. Khám phá lớp nhảy zumba tại Cali Fitness

Nhảy zumba tại California Fitness có gì thú vị (Nguồn: California Fitness)(Nguồn: California Fitness)

Như chia sẻ của California Fitness ở trên, Zumba chính là phương pháp giảm cân khá hiệu quả và an toàn, giúp bạn sở hữu “vòng eo 56”. Nếu như bạn chưa tìm được nơi để tập zumba, bạn có thể tham khảo câu lạc bộ dance tại California Fitness. Tham gia zumba dance tại California Fitness sẽ cho bạn những trải nghiệm chuyên nghiệp, thú vị.

Huấn luyện viên chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện động tác chính xác. Nếu bạn tập sai so với tư thế sẽ được các huấn luyện viên tư vấn chỉ dạy tận tình. Điều đó sẽ giúp bạn có kiến thức hơn về nhảy zumba.

Trang thiết bị phòng tập hiện đại giúp bạn tập nhảy zumba hiệu quả hơn, tạo cảm giác thoải mái cho người tập.

Tăng hứng thú tập luyện: Khá nhiều người đến câu lạc bộ đều chung mục đích và sở thích. Vì vậy, bạn sẽ dàng tìm được những người sẵn sàng tám chuyện và giúp đỡ bạn tập zumba. 

Đăng bởi: Trúc Nguyễn

Từ khoá: Bất ngờ về lợi ích của việc tập nhảy Zumba 

Trăn Trở Vì Quê Nhà Chỉ Còn Lại Người Già, Chàng Phóng Viên Quyết Định Bỏ Việc, Về Quê Gắn Bó Với Căn Bếp Bên Sườn Đồi

Duy Tài vốn là một phóng viên trẻ có 10 năm gắn bó với nghề báo

Nhiều năm tháng trước, phố thị với những tòa cao ốc chọc trời, cửa hàng lung linh ánh đèn, đường phố tấp nập huyên náo là điều hấp dẫn người trẻ.

Nhưng dần dần, cuộc sống thay đổi, một bộ phận giới trẻ ngày nay cảm thấy mệt mỏi và chán chường với cuộc sống xô bồ của chốn thành thị. Họ mong muốn tìm về miền quê yên bình để “nuôi cá và trồng thêm rau”.

Với mong muốn phát triển quê hương, hoặc muốn có một cuộc sống an nhiên, hòa cùng thiên nhiên, ngày càng có nhiều người trẻ lựa chọn bỏ phố về quê.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn ruộng ao, đất vườn chờ về. Về quê cũng nhiều áp lực mà không phải ai cũng có đủ dũng khí để theo đuổi ước mơ ấy. 

Với Đào Duy Tài, chàng trai sinh năm 1992, quê ở xã vùng núi Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, quyết định từ bỏ nghề phóng viên theo đuổi suốt 10 năm để về quê, bắt đầu lại từ số 0 tròn trĩnh cũng khiến anh trăn trở rất nhiều. 

Về quê thì làm gì để kiếm sống? Đó là nỗi băn khoăn khiến 9x Quảng Nam phải suy nghĩ, cân đo đong đếm.

Tham Khảo Thêm:

 

Tặng vé xem phim ‘Sound of Silence’

Những người trẻ muốn bỏ phố về quê như Duy Tài đôi khi còn phải vượt qua đàm tiếu, dị nghị của bạn bè, xóm làng. Bởi: “Bố mẹ tốn bao nhiêu tiền của nuôi ăn học, giờ đòi về quê làm nông?”.

Tuy nhiên, suy nghĩ “Đợi đến khi nào thì về với bố mẹ? Nếu người trẻ mải miết ra phố làm ăn thì ai sẽ ở lại xây dựng quê hương?” và khao khát mỗi ngày được làm bạn với thiên nhiên thay cho những xô bồ của phố thị đã thôi thúc Duy Tài có quyết định lớn.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Truyền Hình, Duy Tài có 10 năm làm báo, trong đó 3 năm là một phóng viên truyền hình. Hạnh phúc và tự hào khi được gắn bó, lăn xả với nghề báo mà mình theo đuổi. 

Nhưng bên cạnh đó, Duy Tài cho hay anh cũng phải đối diện với vô vàn thử thách, áp lực. Đó nhiều nhiều đêm thức trắng, mất ngủ và cảm giác trống vắng giữa thành thị xô bồ. Cách đây vài tháng, chàng phóng viên trẻ quyết định nghỉ việc về quê. 

Những năm tháng bươn chải nơi phố thị, 9x Quảng Nam khôn nguôi ấp ủ mong muốn được về quê sống

Duy Tài chia sẻ lý do anh chàng quyết định về quê bắt đầu lại từ đầu: “Quê mình là một vùng trung du, có sông, đồng bằng, có triền đê với những ngôi nhà nhỏ e ấp. 

Quê nghèo nhưng đầy ắp tình làng nghĩa xóm, ở đó luôn rộn ràng khi mùa vụ về và ở đó, chất chứa mồ hôi của ba má mình, những người bám nghề nông, nuôi anh chị em mình khôn lớn.

Nhưng hiện tại, vào một ngày khi mình về quê, mình thấy nhiều căn nhà bỏ không. Đằng sau lũy tre làng không còn những cậu thanh niên nói cười, lũ trẻ nô đùa. Họ lần lượt rời quê ra thành phố.

Chẳng phải họ muốn thế, mà cuộc sống mưu sinh bắt họ phải vậy. Mình cũng vậy. Và luôn thổn thức giấc mơ về làng, về bên mẹ cha.

Ba mẹ ngày càng già. Thành phố cho nhiều, nhưng cũng âm thầm lấy đi cơ hội để gần gũi bên mẹ cha. Chúng ta phải đợi đến khi nào để sống gần mẹ, gần cha? Hay ai sẽ trở về quê, để những xóm làng bớt hiu hắt?…”

Xuất phát từ những trăn trở khôn nguôi ấy, Duy Tài về quê, theo đuổi công việc của một nhà sáng tạo nội dung. 

Anh khát khao lan tỏa điều bình yên bình dị, vẻ đẹp của làng quê đến những người sinh ra từ làng, yêu quý làng quê Việt và đặc biệt là những người xa quê luôn mang trong mình nỗi nhớ, ước mong về làng.

Duy Tài tin rằng, cuộc đời dù khắc nghiệt đến đâu vẫn luôn cho chúng ta cơ hội. Từ căn nhà kho lụp xụp của gia đình, ý tưởng về một căn bếp bên sườn đồi hình thành.

Từ căn nhà kho lụp xụp, cũ kỹ của gia đình…

…Duy Tài tự cải tạo thành một căn bếp cực “chill” bên sườn đồi

“Đó sẽ là nơi “chữa lành”cho chính bản thân và gia đình, cho bạn bè hay chỉ là những người đơn giản muốn ghé qua. Căn bếp bên sườn đồi, là nơi con nấu cho ba má những bữa cơm giản dị, ôn lại kí ức thuở ấu thơ. 

Và còn những dự định lớn lao hơn nữa. Mình vẫn đuổi theo đam mê của mình, chỉ là theo một cách khác” – 9x xứ Quảng chia sẻ dự định về căn bếp bên sườn đồi.

Từ căn nhà kho làm bằng tre nứa lụp xụp, cũ kỹ, Duy Tài bắt tay vào cải tạo. Căn bếp bên sườn đồi được 9x Quảng Nam tự tay làm từ A-Z, không tốn một đồng nào.

Căn bếp bên sườn đồi, là nơi chàng trai trẻ nấu cho bố mẹ những bữa cơm giản dị, ấm cúng.

Đó góc bếp nhỏ sau lưng nhà, nằm ở sườn đồi – nơi chàng trai trẻ nấu những món ăn quê nhà cho bố mẹ. 

Căn bếp để đôi khi chủ nhà mời anh em, bạn bè ghé chơi, cùng tâm sự, chuyện trò, “chữa lành” cho nhau, nếu chẳng may bị tổn thương bởi những mệt mỏi ngoài kia.

“Đến thời điểm hiện tại, xong tất cả các công đoạn thì mình không tốn chi phí nào cả. Nếu có thì… tốn công. 

Advertisement

Vì tất cả các vật dụng đều là mình tái chế. Từ bàn, ghế, cửa, cổng, cầu thang, hay như đinh, ốc vít… đều có trong nhà kho được mình tận dụng lại.

Xong căn bếp cũng vất vả lắm. Vì nó là nơi chứa gỗ, nên phải bê hết gỗ ra một nơi khác rồi mới bắt tay cải tạo.

Mình dù gốc quê nhưng yếu xìu, nhỏ đi học, lớn về phố, không làm nông nên giờ làm một tí là ngồi thở… Khi nhìn Bếp thành hình, mình không kìm được những giọt nước mắt. Đó là cảm giác như bản thân mình được chữa lành sau những mệt mỏi, áp lực ngoài kia.

Khi bếp hình thành, mình chia sẻ hình ảnh thì nhiều anh chị đồng nghiệp, bạn bè hay hỏi là mình mở quán à, nhưng đâu phải.”

Hiện tại, chàng trai Quảng Nam đang xây dựng các video chia sẻ cuộc sống hằng ngày nơi quê nhà, bên căn bếp nhỏ.

Các clip hướng dẫn nấu món ngon xứ Quảng như: Mỳ Quảng Đại Lộc, chuối chát nấu xương heo, cá lóc kho cọng lùng, bánh bèo Đại Lộc, chè sen… nhận được sự quan tâm, yêu thích của dân mạng.

9x Quảng Nam hy vọng có thể tạo ra nguồn thu từ những công việc sáng tạo nội dung số. Dẫu biết con đường này rất dài và còn nhiều gian nan, nhưng trên hành trình đó, chàng trai xứ Quảng vẫn cảm thấy vững vàng vì được sống bên gia đình nơi miền quê nghèo mà ấm áp tình thân.

Stt Công Việc Hay Nhất ❤️ 1001 Cap, Status, Tus Công Việc

Stt Công Việc Hay Nhất ❤️ 1001 Cap, Status, Tus Công Việc ✔️ Bộ sưu tập những câu nói hay và ý nghĩa nhất về công việc của mỗi người.

Ai cũng cần phải lao động và chọn riêng cho mình một công việc. Bộ sưu tập stt công việc nói lên những tâm trạng, suy nghĩ của bản thân trên con đường tìm kiếm thành công.

Video cập nhật stt công việc ấn tượng nhất:

Tổng hợp những stt về công việc hay và ấn tượng.

Stt công việc hay và ý nghĩa

Ai điều khiển được lòng say mê của mình thì đó là ông chủ.

Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại. Công việc nào cũng thế không thể vì đạt được chút thắng lợi mà quên đi nhiệm vụ của mình.

Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi – Steve Jobs.

Bạn cần có lập trường trong công việc và các đầu lạnh, quyết đoán, đừng dại mà đi trưng cầu trưng ý của mọi người vì 9 người 10 ý lại làm rắc rối thêm.

Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà mình muốn – Brian Tracy.

Bạn không cần lo lắng khi thấy ai đó giỏi hơn mình. Chỉ cần tập trung vào việc “phá kỷ lục” của bản thân mỗi ngày, tiếp tục đẩy bản thân mình về phía trước.

Top 1001 STT Chán Nản Công Việc không muốn tiếp tục

Tuyển tập stt hay về công việc nhiều áp lực, căng thẳng nhưng cũng tràn ngập niềm vui.

Bạn phải chịu đựng áp lực. Nếu bạn không thể chịu được áp lực, bạn không thể trở thành một doanh nhân lớn hay thành đạt.

Bạn phải sẵn sàng vất vả và chi tiêu tằn tiện để đưa được ý tưởng cất cánh – Garrett Camp.

Bí quyết của sự thành công là hàng ngày cố gắng hơn người khác một chút.

Cách một đội bóng chơi chính là điều tạo ra sự thành công. Bạn có thể có những ngôi sao bóng đá trên thế giới nhưng nếu họ không chơi cùng nhau, câu lạc bộ đó cũng sẽ không có giá trị.

Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ và mười năm nỗ lực rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm – Biz Stone.

Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ.

Cuộc sống giống như hoa hồng, vẻ đẹp luôn đi cùng với gai.

Chia sẻ đến bạn những stt hay về công việc và cuộc sống với sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Đừng bao giờ cố giải thích con người bạn với bất cứ ai. Vì những người tin bạn không cần điều đó còn những người không thích bạn sẽ không tin lời bạn đâu.

Đừng bao giờ sợ thất bại. Bạn chỉ cần đúng có một lần trong đời thôi  – Drew Houston.

Đừng khoe sự khởi đầu của công việc mà hãy khoe khi bạn đã làm xong.

Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu như bạn không thay đổi con đường. Đấy tôi thay đổi công ty mãi rồi mà vẫn chưa thấy đích đến ở đâu.

Giá trị của một người nên được nhìn nhận bởi những gì họ đã cho mà không phải là những gì họ có thể nhận  – Albert Einstein.

Top những stt hay về công việc với nỗ lực, cố gắng để vươn tới thành công.

Gửi đến bạn stt công việc bận rộn với nhiều thứ phải giải quyết. Công việc đã trở thành thứ chiếm nhiều thời gian nhất của con người.

Chấp nhận thất bại với lòng kiêu hãnh, chấp nhận lời phê bình bằng tư thế đĩnh đạc, nhận vinh dự với sự nhún nhường – đó là dấu hiệu của sự trưởng thành và độ lượng.

Con người chẳng bao giờ lên kế hoạch để thất bại; chỉ đơn giản là họ đã thất bại trong việc lên kế hoạch để thành công.

Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy.

Không có vinh dự gì trong chiến thắng chắc chắn, nhưng có thể rút ra được nhiều điều từ sự thua cuộc chắc chắn.

Những cảm giác thất bại – sợ hãi, lo lắng, thiếu tự tin – không đến từ lời sấm siêu trần nào đó. Chúng không được viết giữa những vì sao. Chúng không phải lời phúc âm thiêng liêng. Chúng cũng không báo trước một số phận chắc chắn rằng thất bại được định sẵn và hiển nhiên. Chúng đến từ tâm trí của chính bạn.

Thà thất bại trong một đại nghiệp cuối cùng sẽ thành công còn hơn thành công trong một đại nghiệp cuối cùng sẽ thất bại.

Tặng bạn bộ sưu tập stt công việc hay và đặc sắc nhất.

Khi chưa bắt tay vào công việc, sự lo lắng chỉ làm cho con người ta mệt mỏi.

Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược, và kim cương hình thành dưới áp lực. – Peter Marshall.

Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn. Đừng uất ức “TẠI SAO LẠI LÀ TÔI”. Hãy mỉm cười “CỨ THỬ TÔI ĐI!”.

Khi gặp khó khăn thất bại trong công việc đừng bao giờ nghĩ đến từ “Chấp nhận” mà là phải “Vượt qua”.

Không có áp lực, không có kim cương.

Không có công việc nào không có áp lực, tuy nhiên chỉ có không đam mê công việc mới là áp lớn lực khiến ta từ bỏ công việc đó.

Không có sáng tạo, không thể có niềm vui thật sự, không có sự sáng tạo nào lại gắn liền với sợ hãi, với đau khổ, với lương tâm cắn rứt và với nỗi xấu hổ ngượng ngùng.

Tổng hợp 😡STT Mệt Mỏi Về Công Việc😡 với sự căng thẳng, khó khăn của mỗi người

Giãi bày nỗi lòng và căng thẳng của mình qua stt công việc mệt mỏi.

Có những lúc chán công việc đến nỗi làm nó như một cỗ máy, không nụ cười, không cảm xúc và chẳng buồn nói với ai một lời.

Công việc áp lực mệt mỏi, lắm lúc chỉ muốn vứt bỏ tất cả để đi thật xa, đến nơi không ai biết mình là ai.

Công việc đôi khi quá nhiều áp lực, áp lực không phải vì nó quá nhiều mà áp lực vì chính chúng ta không yêu thích công việc đó.

Dù có yêu thích công việc đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với chính nó. Những lúc thế này nên nghỉ phép một vài ngày để ổn định lại tâm trí mình thì hơn.

Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống

Lúc mới bắt đầu thì đầy kì vọng vào công việc nhưng một thời gian sau thì bắt đầu cảm thấy chán nản mọi thứ.

Tôi đã từng rất thích công việc này, tôi hi vọng rất nhiều thứ từ nó nhưng sau khi đối diện với một vài thất bạn tôi cảm thấy mình thật bất lực và kém cỏi. Có lẽ tôi đã chọn sai con đường.

Điểm qua stt hay về công việc có thể trở thành đam mê hoặc nỗi muộn phiền trong cuộc sống.

Không thể có thiên tài nếu không có nghị lực đặc biệt và khả năng làm việc đặc biệt.

Kinh doanh giống như một cái xe cút kít. Chẳng có gì xảy ra nếu bạn không bắt đầu đẩy.

Kinh doanh? Rất đơn giản; đó là tiền của người khác – Alexandre Dumas.

Làm những gì mình thích thì đó không phải là công việc mà là thực hiện niềm đam mê của bản thân.

Làm sai thì làm lại, vấp ngã thì đứng lên, tuy nhiên khi đã đứng lên được thì đừng để lặp lại vấp ngã trên chính dấu vết xe đỗ khi xưa.

Luôn luôn có lúc con người mệt mỏi bởi công việc, sự cống hiến cho bổn phận, và tất cả những gì anh ta muốn là gương mặt mình yêu, sự ấm áp và điều kỳ diệu của một trái tim yêu thương.

Lương tâm không bằng lương tháng. Hãy sống thật với lương tâm, đừng vì đồng tiền mà che phủ mờ mắt.

Bổ sung năng lượng chiến đấu qua 📌Stt Phấn Đấu Hay Nhất📌

Chia sẻ đến bạn những stt về công việc mới với khởi đầu mới mẻ và đầy thú vị.

Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình – Les Brown

Cứ tiến lên. Cứ tiến lên. Tôi đã mắc mọi sai lầm có thể phạm phải. Nhưng tôi vẫn tiến lên.

Cũng giống như có ăn thì mới ngon miệng, công việc đem lại cảm hứng, nếu cảm hứng không cảm nhận được ngay từ đầu.(Igor Stravinsky).

Hãy quyết tâm chấp nhận mọi thử thách theo cách sẽ khiến bạn tiến bộ.

Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ.

Mong muốn là chưa đủ. Bạn phải khao khát. Động lực phải tuyệt đối hấp dẫn để vượt qua đượt những trở ngại chắc sẽ chắn xuất hiện trên đường đi. – Les Brown

Thay đổi khó khăn nhưng thường cần thiết để sống còn. – Les Brown

Cập nhật stt nói về công việc với nhiều áp lực, căng thẳng và mệt mỏi.

Mọi thứ tiêu cực – áp lực, thử thách – đều là cơ hội để tôi vươn lên.

Một công việc ổn định với 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, làm cho xong việc và trở về nhà như thoát khỏi ngục tù. Đó không phải là thứ tôi lựa chọn nhưng đó là điều duy nhất tôi có thể làm lúc này.

Muốn đội vương miện lên đầu thì phải chịu được sức nặng của nó. Đừng vì khó khăn, sóng gió trước mắt mà vội vàng buông bỏ tất cả.

Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công – Jack Ma.

Nghệ thuật là con đường đẹp đẽ. Khoa học là con đường hiệu quả. Kinh doanh là con đường sinh lợi – Elbert Hubbard.

Người kém thông minh nên say sưa với công việc, tiến mạnh và xa hơn người cực thông minh mà lãnh đạm với công việc.

Chia sẻ đến bạn Stt Thành Công Hay Nhất trong công việc, cuộc sống

Nói lên nỗi lòng của chính mình qua stt buồn công việc không được suôn sẻ.

Người làm việc chăm chỉ sẽ đánh bại người tài năng khi người tài năng không làm việc chăm chỉ.

Người mà tính khí thất thường thì suốt đời không làm nên một việc.

Người ta không có khái niệm ở độ tuổi khởi nghiệp để thành công, chủ yếu là bạn có dám không, có gan chấp nhận thất bại và biết cách vượt qua không thôi.

Niềm vui là ở bản thân công việc, chứ không phải ở những mối lợi ích của nó.

Sự đúng giờ là đặc tính của những người làm việc nhiều. Chỉ những kẻ ở không mới bỏ phí khoảng thì giờ được dành cho hắn để sống.

Sự thường xuyên, kiên nhẫn và bền bỉ bất chấp mọi trở ngại, nản lòng và những điều tưởng chừng bất khả thi: Trong tất cả mọi việc, nó là sự khác biệt giữa tâm hồn mạnh mẽ và tâm hồn yếu đuối.

Tài sản giá trị nhất của công ty bạn chính là cách mà khách hàng biết đến nó – Brian Tracy.

Thành công hay thất bại trong kinh doanh là do thái độ trong suy nghĩ nhiều hơn là khả năng suy nghĩ – Walter Scott.

Top những caption hay về công việc với thật nhiều cảm xúc và trạng thái. Nếu bạn thích công việc nó sẽ trở thành đam mê, nhưng khi bạn không thích thì đó chỉ là thứ để tạo ra tiền mà thôi.

Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ sẽ chẳng bao giờ thất bại – Bill Gates.

Thành công lớn nhất của con người là biến đam mê thành thu nhập.

Thất bại là cơ hội để một người sáng tạo lại bản thân theo cách thông minh hơn. Người sợ đối mặt với tương lai, sợ sự thất bại, sẽ giới hạn những việc anh ta làm  – Henry Ford.

Tôi đã mong muốn mình được học nhiều điều ở công việc và rồi khi bắt đầu làm tôi cảm thấy mình đã mai một đi những khát vọng những đam mê của tuổi trẻ lúc nào không hay.

Tôi dần dần nghĩ mình trở thành cỗ máy sau khi bắt đầu đi làm. Ngày này qua ngày khác với ùng một công việc đó nhàm chán và vô vị.

Tôi tự hào vì những gì chúng tôi không làm cũng như tôi tự hào vì những gì chúng tôi đã làm – Steve Jobs.

Trải qua một việc thêm một phần trí khôn.

Bộ sưu tập 😊STT Cố Gắng Trong Cuộc Sống😊 giúp bạn thêm tự tin vào bản thân

Tặng bạn stt cố gắng trong công việc với thật nhiều nỗ lực và cả sự hi sinh, vất vả để gặt hái được thành quả như mình mong muốn.

Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại.

Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.

Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.

Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.

Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ mong có thể tự bước đi vài bước

Nỗ lực của một người tốt vô danh cũng như mạch nước ngầm sâu dưới đất, thầm lặng làm mặt đất xanh tươi.

Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

Cảm nhận sự tươi tắn và tràn đầy năng lượng tích cực qua stt vui về công việc.

“Lương y như…tháng trước”

Cá không ăn muối cá ươn. Nhân viên bật sếp lương thường không tăng.

Đời người thì ngắn… khoảng cách giữa hai kỳ lương thì quá dài.

Khi còn trẻ phải làm những việc bạn nên làm, thì khi về già mới có thể làm những việc bạn muốn làm.

Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với rắc rối.

Nhất cận thị, nhì cận giang, muốn giàu sang thì…cận sếp.

Những người làm việc cùng bạn phản ánh thái độ của bạn. – TS Lê Thẩm Dương

Tiền lương như “đèn đỏ”, mỗi tháng 1 lần và tầm 1 tuần là hết!

Tuyển chọn Stt Nỗ Lực Hay Nhất trong công việc và đam mê

Thể hiện tâm trạng của bạn bằng những stt mệt mỏi áp lực công việc. Đôi khi bạn muốn từ bỏ để tìm một hướng đi mới.

Mỗi ngày trôi qua của cuộc đời này thật tẻ nhạt. Đôi khi, tôi dường như quên mất ý nghĩa của bản thân mình, những mong muốn, những cảm xúc mờ nhạt.

Một công việc ổn định sáng xách túi ra khỏi cửa, ngồi đồng tiếng, làm cho xong việc và trở về nhà theo kiểu thoát khỏi ngục tù. Đó không phải là thứ tôi lựa chọn nhưng đó là điều duy nhất tôi có thể làm lúc này.

Nếu mất đi niềm vui, sự hứng thú, tò mò đối với những gì bản thân đã từng yêu thích. Dù làm mọi cách, thử đổi mới cách thức thực hiện nhưng bạn vẫn cảm thấy không thể toàn tâm toàn lực hay đặt cả tâm huyết để tiếp tục làm công việc đó. Vậy tôi có nên thay đổi công việc của mình không?

Tôi đã mong muốn mình được học nhiều điều ở công việc và rồi khi bắt đầu làm tôi cảm thấy mình đã mai một đi những khát vọng những đam mê của tuổi trẻ lúc nào không hay.

Trong khi cuộc sống bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”

Mời bạn tham khảo stt về công việc áp lực bủa vây. Nhưng không có áp lực thì không có thành công.

Công việc áp lực mệt mỏi, lắm lúc chỉ muốn vứt bỏ tất cả để đi thật xa, đến nơi không ai biết mình là ai.

Công việc nào cũng đòi hỏi sự niềm đam mê mới có thể duy trì lâu được thế nên bây giờ các công ty tuyển nhân lực liên tục vì nhân viên nhảy việc rất nhiều.

Dần dần nghĩ mình trở thành cỗ máy sau khi bắt đầu đi làm. Ngày nào cũng công việc đó nhàm chán và vô vị.

Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.

Không biết rằng là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị.

Nếu bạn không từ bỏ, bạn vẫn sẽ còn một cơ hội. Nếu bạn quá nhỏ bé, bạn hãy sử dụng sức mạnh của trí óc, thay vì thể lực.

Nếu cứ sống với một công việc mà bản thân không hề yêu thích thì dù có làm cả đời bạn cũng không nhận được bất kì một thành tựu gì. Có lẽ đến lúc bạn nên thay đổi rồi.

Đứng dậy sau vấp ngã cùng STT Làm Lại Cuộc Đời 

Hãy để chúng tôi trở thành người bạn để bạn trút nỗi muộn phiền qua stt tâm trạng về công việc.

Đã từng thử. Đã từng thất bại. Không sao cả. Hãy thử lại. Lại thất bại. Thất bại tốt hơn

Đừng lo về thất bại; bạn chỉ cần đúng một lần thôi.

Hầu hết mọi người đạt được thành công lớn nhất khi vượt qua chỉ một bước lên trên điều có vẻ như thất bại lớn nhất của họ.

Không có gì là thất bại. Chỉ có các kết quả mà thôi

Lý do nhiều người thất bại không phải là vì thiếu tầm nhìn mà là vì thiếu quyết tâm, và quyết tâm được sinh ra từ việc xác định những gì phải trả giá.

Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người: lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng.

Thất bại chẳng tồi tệ nếu nó không ghi dấu vào tim. Thành công là tốt đẹp nếu nó không bốc lên đầu.

Đọc và suy ngẫm Stt Thất Bại Trong Cuộc Sống, Công Việc sâu sắc nhất

Tổng hợp những câu stt stress công việc với sự lo lắng, căng thẳng trong việc làm của mỗi người.

Bắt đầu từ hôm nay, hãy đối xử với những người bạn gặp như thể họ sẽ ra đi vào nửa đêm. Hãy cho họ tất cả sự quan tâm, lòng tốt, và sự thấu hiểu mà bạn có. Cuộc sống của bạn sẽ khác đi mãi mãi.

Càng nói ít, càng nghe được nhiều.

Cứ ngủ thật ngon sau cơn giông dài, sáng mai tỉnh dậy sẽ thấy cầu vồng ngay thôi.

Đừng nói nữa, hãy làm đi.

Không có hành động tử tế nào, dù nhỏ, lại bị xem là lãng phí.

Kiên trì làm việc tốt sẽ mang lại nhiều thứ. Như mặt trời có thể làm tan băng, lòng tốt có thể làm bốc hơi sự hiểu lầm, hoài nghi và thù địch.

Rất nhiều người không dám nói lên những gì họ muốn. Đó là lý do tại sao họ không có được những gì họ muốn.

Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần bị vấp ngã.

Hãy ngước nhìn lên cao để thấy mình còn thấp và hãy nhìn xuống thấp để thấy mình chưa cao.

Hôm nay người khác không hiểu tôi, ngày mai cũng không và ngày kia chắc gì đã hiểu. Nhưng tôi vẫn là chính tôi.

Khi bạn ganh tị với những người thành công, bạn tạo ra một lực hấp dẫn tiêu cực đẩy lùi bạn ra khỏi những việc bạn nên làm để thành công. Khi bạn ngưỡng mộ những người thành công, bạn tạo ra một lực hấp dẫn tích cực kéo bạn ngày càng đến gần với con người mà bạn muốn trở thành.

Khi người khác hỏi những điều mà bạn không muốn trả lời, xin hãy cười và nói “tại sao bạn lại muốn biết điều đó?”

Tốc độ thành công của mình, nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của ba mẹ.

Tôi tiến bộ bằng cách ở cạnh với những người tốt đẹp hơn mình và lắng nghe họ. Và tôi giả sử rằng mọi người đều tốt đẹp hơn tôi ở một mặt nào đó.

Tranh cãi với một kẻ ngốc sẽ chứng minh rằng có hai kẻ ngốc.

Vượt qua mọi thử thách cùng Stt Mạnh Mẽ Trong Cuộc Sống Hay

Cảm nhận sự vất vả và mệt mỏi khi phải kiếm tiền qua tus buồn về công việc.

Bất luận lúc nào khi bạn nghe điện thoại, khi nhấc điện thoại lên xin bạn hãy cười lên, vì đối phương sẽ cảm nhận được nụ cười của bạn!

Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.

Đừng bao giờ cố giải thích vấn đề của bạn với bất cứ ai. Bởi vì những người tin tưởng bạn sẽ không cần điều đó còn những người không thích bạn họ sẽ không tin lời bạn đâu.

Đừng đặt quá nhiều niềm tin và đắm chìm vào cuộc sống an phận bình thường, hai mươi mấy tuổi cần có tinh thần của hai mươi mấy tuổi, an phận bình thường chỉ dành cho các ông các bà thôi. Hãy viết quyết tâm lên mặt bạn, hãy nhìn thẳng vào khát vọng của mình, khát vọng là động lực tốt nhất để ta duy trì trí tiến thủ.

Hai mươi mấy tuổi là lúc thoát nghèo, chứ không phải thoát “ế”. Nếu quá chìm đắm vào một đoạn tình cảm, luôn có một kết cục chẳng mấy tươi sáng. Hãy dành nhiều công sức và tinh thần hơn cho học tập và công việc, khiến bản thân mình trở thành một con người tốt đẹp hơn.

Lưỡi không xương nhưng đủ sức mạnh để làm tan nát một trái tim… vì thế hãy cẩn thận với ngôn từ của bạn.

Giới thiệu những stt tìm việc làm nhằm tạo cơ hội để bạn tìm kiếm cơ hội thành công mới cho chính mình.

Nhu cầu cơ bản nhất của con người là nhu cầu thấu hiểu và được thấu hiểu.

Cuộc sống giống như một cuốn sách. Một vài chương khá buồn, một số chương hạnh phúc và một số chương rất thú vị. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ lật thử một trang bạn sẽ không bao giờ biết được những gì ở chương tiếp theo.

Tiền xu luôn gây ra tiếng động… nhưng tiền giấy lại luôn im lặng.

Vì thế khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình luôn khiêm tốn và nói ít đi.

Khi trưởng thành, tôi ngày càng ít quan tâm đến những gì mọi người nói. Tôi chỉ xem những gì họ làm được.

Giàu chưa chắc đã sướng nhưng nghèo chắc chắn sẽ khổ. Tiền là tất cả, nếu cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền.

Luôn áp dụng những thứ cơ bản, cải tiến nó và thích nghi với nó sẽ giúp bạn dẫn đầu.

Muốn đội vương miện lên đầu thì phải chịu được sức nặng của nó.

Không ai để ý đến lòng tự trọng của bạn đâu, họ chỉ quan tâm những gì bạn làm được.

Kẻ mạnh chưa chắc đã thắng, kẻ thắng mới là kẻ mạnh.

Gửi bạn ❗️Những Câu Nói Hay Về Sự Mệt Mỏi❗️ trong công việc

Trọn bộ stt công việc và tình yêu là hai thứ không thể tách rời trong cuộc sống của chúng ta.

Thời buổi dịch bệnh khiến công việc thêm khan hiếm và vất vả. Stt làm ăn khó khăn là nơi để bạn nói lên tâm tư và nỗi lòng của chính mình.

Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

Chính thái độ của chúng ta khi bắt đầu một việc khó khăn sẽ ảnh hưởng lên kết quả thành công nhiều hơn bất cứ điều gì khác.

Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.

Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác

Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu xa nổi dậy.

Sự nghiệp đừng mong không bị chông gai, vì không bị chông gai thì chí nguyện không kiên cường.

Kinh nghiệm cuộc sống được đúc kết qua Stt Sự Đời Hay Nhất

Ai điều khiển được lòng say mê công việc của mình, người đó sẽ là ông chủ.

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

Có ba điều quý giá trong cuộc đời mà chúng ta không bao giờ lấy lại được đó là thời gian, cơ hội và lời nói. Biết quản lý, sắp xếp thời gian phù hợp bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Đừng nhìn vào bề ngoài để đánh giá con người vì biết đâu mặc váy chưa hẳn là nữ mà có râu chưa chắc là đàn ông.

Không ai cần đến một nụ cười nhiều như người không thể cho đi nụ cười.

Kỷ luật rất quan trọng khi gặp khó khăn trong kinh doanh.

Những người làm việc cùng bạn phản ánh thái độ của bạn. Nếu bạn đa nghi, không thân thiện và hạ mình, bạn sẽ nhìn thấy tất cả những đặc điểm không tốt đó dội lại bạn. Nhưng nếu bạn thể hiện những hành vi đẹp nhất, bạn cũng sẽ thấy được những điều tốt đẹp nhất ở những người làm việc chung với bạn.

Tiếp thêm năng lượng tích cực và tận hưởng những giây phút làm việc qua stt yêu công việc hay nhất.

Bạn là ai không quan trọng. Quan trọng là bạn ở cùng ai.

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để kiếm tiền.

Đừng mãi đứng núi này mà trông núi nọ, hãy làm bá chủ của vùng núi riêng mình.

Hãy làm việc như một trái dứa. Đầu mang vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.

Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ.

Không gì mệt mỏi hơn cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành.

Làm việc bằng GIÓ sẽ nhận lương bằng KHÓI.

Một nghề chính hơn chín nghề không.

Thành công sẽ đến nếu bạn đam mê học hỏi từ chính những người tài giỏi bên cạnh mình.

Giải tỏa tâm trạng trong công việc cùng STT Bình Yên Trong Cuộc Sống 

Mời bạn đến với những câu cap về công việc đặc sắc nhất.

Ai đã cảm thấy niềm vui sáng tạo thì đối với người đó, mọi niềm vui khác đều không tồn tại.

Bạn cứ việc sợ hãi đi, xong rồi thì làm tiếp.

Cái khó ló cái ngu.

Con người chỉ tìm được năng lực của mình sau khi đã tìm cách ứng dụng chúng.

Để chữa trị căn bệnh lo lắng, công việc tốt hơn rượu whiskey.

Không thử sao biết mình khuyết.

Muốn thành công phải trải qua nhiều thất bại, trên đường đời có dại mới có khôn.

Nếu không kiềm chế được cảm xúc thì đừng mơ đến thành công.

Những câu nói hay về công việc giúp bạn tìm ra giá trị riêng của bản thân. Từ đó theo đuổi điều mình yêu thích và vươn tới thành công.

Bạn muốn tìm một công việc tốt thì trước tiên bạn phải có năng lực và biết giá trị bản thân mình đang nằm ở đâu.

Để biến những ý tưởng thú vị trở thành hiện thực và những công nghệ còn non yếu thành một công ty có thể tiếp tục đổi mới trong nhiều năm trời, ta cần nhiều kỷ luật – Steve Jobs.

Hãy cố gắng tận dụng từng cơ hội đến với bạn.

Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ.

Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công.

Thà làm hoàn thiện một phần bé nhỏ của công việc còn hơn làm không tốt việc to gấp mười lần

Tìm kiếm sự vui vẻ, lạc quan qua Stt Thơ Mộng Hay Nhất

Đừng bỏ lỡ stt công việc bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất.

Concentrate all your thoughts upon the work in hand. The sun’s rays do not burn until brought to a focus.

Do more than is required. What is the distance between someone who achieves their goals consistently and those who spend their lives and careers merely following? The extra mile.

Do the hard jobs first. The easy jobs will take care of themselves.

Don’t judge each day by the harvest you reap but by the seeds that you plant.

Don’t wish it were easier. Wish you were better.

Either you run the day or the day runs you

Happiness is not in the mere possession of money; it lies in the joy of achievement, in the thrill of creative effort.

I’m a greater believer in luck, and I find the harder I work the more I have of it.

Just one small positive thought in the morning can change your whole day.

Opportunity is missed by most people because it is dressed in overalls and looks like work.

The future depends on what you do today.

The man who moves a mountain begins by carrying away small stones.

When we strive to become better than we are, everything around us becomes better too.

Qua toàn bộ stt công việc trên, chúng tôi hi vọng bạn chọn được một hướng đi đúng và cố gắng, nỗ lực hết sức mình. Khi đó, thành công sẽ không còn xa nữa đâu.

Dân It Làm Gì? Những Điều Cần Biết Về Công Việc Của Ngành It

Hơn 5 triệu việc làm IT sẽ được tạo ra thêm trên toàn cầu đến năm 2027. Nhưng nhiều người nghĩ rằng IT là sửa máy tính, cài Win, lắp mạng. Thậm chí cho rằng những người học IT là giỏi về điện tử như TV, loa đài… JobsGO sẽ giúp bạn tìm hiểu dân IT làm gì? Cơ hội việc làm, thu nhập của ngành IT ra sao?

Dân IT làm gì ?

IT được viết tắt từ Information Technology, có nghĩa là công nghệ thông tin. Những người làm việc làm IT thường được gọi là lập trình viên. Họ làm những việc làm tương quan đến ứng dụng máy tính, tích lũy thông tin, thực thi thay thế sửa chữa, khắc phục lỗi khi thiết yếu … Nhờ đó những cá thể, tổ chức triển khai hoàn toàn có thể quản trị và sử dụng tài liệu một cách thuận tiện và hiệu suất cao .Bên cạnh đó, việc trấn áp và sử dụng hiệu suất cao những thông tin, tài liệu sẽ giúp tăng hiệu suất cao việc làm. Đồng thời mang lại nhiều doanh thu, phòng ngừa và hạn chế những rủi ro đáng tiếc. Việc khắc phục và sửa chữa thay thế sự cố diễn ra nhanh gọn, kịp thời .IT được viết tắt từ Information Technology, có nghĩa là công nghệ thông tin

Những công việc phổ biến và có tiềm năng trong ngành IT

Phát triển web (Web Developer)

Công việc chủ yếu là tạo các ứng dụng chạy trên trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox… Có 2 loại website là web động và web tĩnh nhưng lập trình viên chỉ tạo web động. Web động còn bao gồm cả các web ứng dụng.

Bạn đang đọc: Dân IT làm gì? Những điều cần biết về công việc của ngành IT

Mức lương nhân viên cấp dưới lập trình web khoảng chừng 10 – 17 triệu tùy vào cấp bậc, kinh nghiệm tay nghề và thiên nhiên và môi trường thao tác. Cơ hội tăng trưởng ở mức trung bình .

Phát triển ứng dụng di động

Nhân viên IT thuộc nghành nghề dịch vụ này hoàn toàn có thể tạo ra những ứng dụng di động, những app trên điện thoại cảm ứng tương tự như như Zalo, Facebook … Hiện nay, tăng trưởng ứng dụng di động được thực thi trên những nền tảng thông dụng như IOS, Android, Windows Phone .Mức lương trung bình là 11.300.000 đồng / tháng .

Phát triển game

Quy trình làm game sẽ gồm có những bước sau :

Thiết kế bản phác thảo sáng tạo độc đáo, nêu ra những điểm mê hoặc

Phát triển nhanh bản demo gameplay để chơi thử, cảm nhận, nhìn nhận, tìm lỗi sai để thay thế sửa chữa

Phát triển game hoàn hảo song song với Artist và Game Designer

Hoàn thiện game

Với xu thế di động hóa ngày càng tiêu biểu vượt trội, nhân viên cấp dưới IT lập trình game dựa trên nền tảng những hệ quản lý và điều hành như iOS, Android. Bên cạnh đó còn lập trình đa nền tảng với ngôn từ web .Phát triển game là ngành nghề phổ biến với tiềm năng cao

Lập trình nhúng

Về cơ bản, lập trình nhúng cũng giống như lập trình thông thường. Điểm độc lạ là ở môi trường tự nhiên lập trình. Ví dụ, một chiếc xe hơi thường thì sẽ có 70-80 chip vi giải quyết và xử lý. Mỗi bộ giải quyết và xử lý đảm nhiệm một trách nhiệm như điều khiển và tinh chỉnh đèn tín hiệu, đóng Open … Và mỗi bộ phận này chính là một mạng lưới hệ thống nhúng .

Trí tuệ nhân tạo

Facebook hoàn toàn có thể nhận diện hình ảnh, google nhận diện giọng nói, SoftBank sản xuất robot Pepper làm lễ tân … toàn bộ đều là mẫu sản phẩm của trí tuệ tự tạo. Trong thời đại công nghệ tiên tiến tăng trưởng như lúc bấy giờ thì đây là việc làm mê hoặc với nhu yếu nhân lực lớn .

Bảo mật

Vấn đề bảo mật thông tin, bảo mật an ninh mạng đang là mối lo chung trên toàn quốc tế. Một kỹ sư IT trong nghành bảo mật thông tin, đặc biệt quan trọng là điện toán đám mây sẽ là nghề hot, thời cơ việc làm cao .Ngoài ra còn có những việc làm khác như tăng trưởng ứng dụng, kỹ sư mạng, phong cách thiết kế mạng lưới Internet, tăng trưởng trí tuệ doanh nghiệp .

Nhân viên IT cần có những kỹ năng gì?

Để làm công việc của nhân viên IT cần có nhiều kỹ năng

Phát triển thuật toán

Đây chính là kỹ năng và kiến thức tiên phong mà một kỹ sư IT cần có. Nắm vững kỹ năng và kiến thức tăng trưởng thuật toán bạn sẽ triển khai việc làm hiệu suất cao hơn rất nhiều, nhất là với quy mô tài liệu khổng lồ như ngày này .

Bên cạnh đó, những kỹ năng tìm kiếm, khai thác dữ liệu, lập mô hình số liệu thống kê cũng được coi trọng. Việc thiết kế và phát triển thuật toán hoặc kỹ xảo sẽ giúp nâng cao hiệu suất cho máy tính.

Để có được kỹ năng và kiến thức này, bạn phải học hỏi từ trường lớp, đồng nghiệp. Nó cũng là những kinh nghiệm tay nghề, bạn rút ra được từ trong việc làm thực tiễn .

Thiết kế giao diện người dùng

Một nhân viên cấp dưới IT phải tạo ra được những ứng dụng có giao diện rõ ràng, dễ dùng. Thậm chí là phải đẹp mắt để tương thích với nhu yếu của doanh nghiệp và người dùng .

Nhân viên IT phải am hiểu về công nghệ

Các loại sản phẩm và ứng dụng từ công nghệ tiên tiến ngày càng thông dụng, đặc biệt quan trọng là công nghệ tiên tiến mạng không dây như Bluetooth, wi-fi … Nhân viên IT phải am hiểu công nghệ tiên tiến trong từng nghành để hoàn toàn có thể hiểu về việc làm và phối hợp những công nghệ tiên tiến hiệu suất cao .

Quản lý dự án

Nhân viên IT cần có năng lực quản trị những dự án Bất Động Sản của mình, bảo vệ thời hạn, quá trình và hiệu suất việc làm. Bạn cũng nên chọn vị trí người chỉ huy, đôn thúc và quản trị việc làm chung của dự án Bất Động Sản. Một người có năng lực quản trị tốt và đóng vai trò leader sẽ ăn được điểm rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng .

Bảo mật

Một nhân viên cấp dưới IT bắt buộc phải nắm được những quy tắc tối thiểu trong bảo mật thông tin thông tin. Nhân viên IT nên có năng lực thiết lập môi trường tự nhiên bảo mật an ninh và độ bảo mật thông tin cao. Điều này giúp bạn có thời cơ tăng trưởng bản thân và thử sức với nghành nghề dịch vụ bảo mật thông tin ví dụ điển hình .

Các kỹ năng chung về mạng

Mạng là yếu tố quan trọng trong việc làm, dù bạn làm trong nghành gì. Trước khi tăng trưởng bản thân về bất kể phương diện nào thì cũng cần có những hiểu biết nhất định về mạng .

Sử dụng tiếng Anh

Đây là kỹ năng và kiến thức thiết yếu so với mọi nhân viên cấp dưới IT. Ít nhất bạn phải có năng lực đọc hiểu những tài liệu kỹ thuật, thông tin ứng dụng, viết code …Bên cạnh đó, nhân viên cấp dưới IT phải nắm được những kỹ năng và kiến thức mềm cơ bản như kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, kỹ năng và kiến thức làm chủ doanh nghiệp, quản trị thời hạn …

Những thói quen giúp nhân viên IT làm việc hiệu quả hơn

Luôn lên timeline rõ ràng cho công việc

Công việc của dân IT thường rất bận rộn, hoàn toàn có thể làm ngày làm đêm. Vì thế việc sắp xếp việc làm theo những khung giờ nhất định sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể quản trị tốt thời hạn. Bên cạnh đó, việc tạo ra deadline cho việc làm và triển khai nó sẽ bảo vệ việc làm không bị chồng chéo lên nhau và được hoàn thành xong hiệu suất cao .

Đọc sách, các tài liệu kỹ thuật

Điều này giúp bạn lan rộng ra kiến thức và kỹ năng để ship hàng đời sống và việc làm. Bên cạnh đó còn rèn cho nhân viên cấp dưới IT sự tỉ mỉ và kiên trì .

Không chỉ học cần phải thực hành

Làm một nhân viên cấp dưới IT thì việc thực hành thực tế rất quan trọng vì việc làm luôn là thực tiễn chứ không phải là kim chỉ nan trên sách. Thực hành nhiều sẽ giúp bạn thạo việc hơn, linh động giải quyết và xử lý việc làm. Bên cạnh đó, cũng giúp bạn học hỏi và ghi nhớ nhanh hơn những trang giấy khô khan .

Luyện tập nâng cao trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh rất quan trọng với dân IT. Ngoài những nhu yếu về tiếng Anh trong việc làm, thì nói tiếng Anh thành thạo sẽ giúp bạn có thời cơ việc làm tốt hơn, đặc biệt quan trọng là thao tác ở những công ty quốc tế .

Tìm việc công nghệ thông tin IT thì cần chú ý điều gì?

Bằng cấp không phải là quan trọng nhất

Trên trong thực tiễn yếu tố bằng cấp không ảnh hưởng tác động nhiều đến quyết định hành động nhận một nhân viên cấp dưới IT của nhà tuyển dụng. Có thể rất nhiều ngành lựa chọn nhân lực trải qua bằng cấp. Nhưng ngành IT thì điều đó lại xếp sau kinh nghiệm tay nghề. Quan trọng nhất so với một nhân viên cấp dưới IT đó là bạn làm được gì, bạn có kinh nghiệm tay nghề ra làm sao .Ngay lần tiên phong gặp mặt, bạn phải tự tin biểu lộ được trình độ của bản thân với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó là tiềm năng tăng trưởng trong nghề nghiệp đến đâu. Bạn hoàn toàn có thể làm nhiều thứ với sự tự tin. Đôi khi nó là vũ khí, cũng như lời cam kết uy tín với nhà tuyển dụng về năng lượng của bạn .Tuy nhiên, dù là thủ tục đi chăng nữa, bằng cấp vẫn có vai trò của nó. Một tấm bằng tốt giúp bạn tạo ấn tượng hơn và cũng bảo vệ cho kiến thức và kỹ năng của bạn .

Nắm bắt nhà tuyển dụng

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Nếu bạn hiểu được nhà tuyển dụng muốn gì và đáp ứng được nó. Bạn đã nắm chắc phần thắng. Còn không có hiện được điều mà nhà tuyển dụng cần, bạn chỉ xếp ở vị trí như bao người khác cho dù bạn có giỏi đến đâu.

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, nên tìm hiểu và khám phá về công ty ứng tuyển, vị trí mà bạn ứng tuyển. Tìm hiểu họ nhu yếu những gì. Bạn hoàn toàn có thể hỏi nhân viên cấp dưới đi trước về kinh nghiệm tay nghề. Khi có sự sẵn sàng chuẩn bị bạn sẽ tự tin hơn. Từ đó thuận tiện giải quyết và xử lý những trường hợp mà nhà tuyển dụng đặt ra hơn .Đừng lo ngại khi tham gia tuyển dụng nhân viên cấp dưới IT. Hãy linh động trong cách ứng xử và vấn đáp những câu hỏi của nhà tuyển dụng .Với thời đại công nghệ tiên tiến tăng trưởng như lúc bấy giờ thì ngành IT – công nghệ thông tin vẫn là ngành nghề mê hoặc với thời cơ việc làm rộng mở và thu nhập khá cao. Việc làm này có rất nhiều thời cơ thăng quan tiến chức lên vị trí cao hơn bằng cách lan rộng ra kiến thức và kỹ năng, thu nhặt thật nhiều kinh nghiệm tay nghề.

Giờ Làm Việc Ngân Hàng Acb: Có Lịch Làm Việc Thứ 7 Không?

Bảng Thông Báo Giờ Làm Việc Ngân Hàng ACB 2023

Giờ làm việc hành chính ACB

Buổi sáng: Bắt đầu 7h30 đến 11h30

Buổi chiều: Bắt đầu 13h00 đến 17h00

Thời gian làm việc ngoài giờ ACB Có một số chi nhánh làm việc đến 12h

Ngân hàng ACB làm việc thứ 7

Buổi sáng: Bắt đầu 7h30 đến 11h30

Vài Nét Về Ngân Hàng ACB

ACB là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu. Đây là ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn hàng đầu ở Việt Nam với hệ thống mạng lưới chi nhánh trải rộng khắp cả nước. Tính đến nay, ngân hàng ACB có hơn 9.000 cán bộ nhân viên làm việc, hơn 350 phòng giao dịch và chi nhánh, 850 đại lý Western Union và 11.000 máy ATM toàn quốc.

Trên thị trường  hiện nay, mỗi ngân hàng đều đưa ra định chế tài chính riêng biệt với giờ làm việc cụ thể. Điều này đồng nghĩa với việc ngân hàng Á Châu hay các ngân hàng khác đều có giờ làm việc riêng biệt. Để đảm bảo quá trình giao dịch tại ACB được diễn ra thuận tiện, khách hàng cần phải ghi nhớ rõ thời gian giao dịch của chi nhánh để tránh mất công sức và thời gian đi lại.

Giờ Làm Việc Ngân Hàng ACB Toàn Quốc Mới Nhất 2023

Giờ làm việc của ngân hàng ACB không thay đổi so với thời gian trước. Các chi nhánh/phòng giao dịch trên toàn quốc đề bắt đầu làm việc từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần. Riêng thứ 7 có một vài chi nhánh/phòng giao dịch làm việc sáng thứ 7.

Khu giờ làm việc của ngân hàng ACB (Á Châu) cụ thể:

Buổi sáng: 7h30 đến 11h30

Nghỉ trưa: 11h30 – 13h00

Buổi chiều: 13h00 đến 16h30.

Do nhiều đặc thù công việc, khí hậu và phong cách sinh hoạt giữa các vùng miên nên dẫn đến giờ làm việc của mỗi khu vực tại ngân hàng ACB cung khác nhau. Chung tôi cập nhật cụ thể sau.

Ngân Hàng ACB (Á Châu) Có Lịch Làm Việc Thứ 7 Không?

Ngân hàng Á Châu có làm việc vào thứ 7 không? Đây là thắc mắc chung của nhiều khách hàng thuộc khối văn phòng. Tính đến nay, toàn bộ chi nhánh lẫn phòng giao dịch của Á Châu đều làm việc vào sáng ngày thứ 7.

Thời gian làm việc vào sáng thứ 7 bắt đầu từ khung 7h30 đến 11h30. Chiều thứ 7 và chủ nhật trong tuần, cùng các ngày lễ, ngân hàng ACB sẽ nghỉ làm theo quy định hiện hành.

Vào thứ 7, ngân hàng Á Châu sẽ thực hiện một số giao dịch như: Mở thẻ, gửi tiền, rút tiền vào ngày cuối tuần. Một số giao dịch như cho vay tín chấp ACB sẽ không thực hiện vào ngày thứ 7.

Giờ Làm Việc Ngân Hàng ACB Tại Các Chi Nhánh

Ngân hàng Á Châu hiện đang có mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch dày đặc trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Thời gian làm việc của các chi nhánh lớn ACB tại Hà Nội, TPHCM cũng khác nhiều so với chi nhánh tại các tỉnh thành khác. Bên cạnh, đó, ngân hàng ACB còn đưa ra nhiều sự thay đổi lớn về giờ làm việc mùa hè và mùa đông.

Quy định thời gian làm việc của ngân hàng Á Châu (ACB) sẽ bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 6. Cụ thể:

Buổi sáng: Bắt đầu từ 7h30 và kết thúc 11h30.

Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h00 và kết thúc 16h30.

Giờ Làm Việc Ngân Hàng ACB Chi Nhánh Hà Nội

Phòng giao dịch Thứ 2 – Thứ 6 Thứ bảy Chủ nhật, ngày lễ

PGD Nội bài 08h00 – 19h00 08h00 – 19h00 08h00 – 19h00

Giờ Làm Việc Ngân Hàng ACB Chi Nhánh Hồ Chí Minh

Quận Chi nhánh/PGD Thứ 2 đến Thứ 6 Thứ bảy Chủ nhật/ Ngày lễ

1 Chi nhánh Sài Gòn 16h45 – 19h00 11h30 – 12h00

PGD Cống Quỳnh 17h00 – 19h00 13h00 – 19h00 07h30 – 19h00

3 CN TP.HCM 16h5 – 19h00 11h30 – 12h00

5 CN Châu Văn Liêm 16h45 – 19h00 11h30 – 12h00

6 CN Phú Lâm 16h45 – 19h00 11h30 – 12h00

6 CN Chợ Lớn 16h45 – 19h00 11h30 – 12h00

Tân Bình PGD Maximark Cộng Hòa 09h00 – 20h30 09h00 – 20h30 09h00 – 20h30

Tân Bình CN Lê Văn Sỹ 16h45 – 19h00 11h30 – 12h00

Bình Thạnh PGD Thanh Đa 17h00 – 19h00 13h00 – 17h00

Gò Vấp CN Văn Lang 16h45 – 19h00 11h30 – 12h00

Giờ Làm Việc Ngân Hàng ACB Tại Các Khu Vực

Lịch Làm Việc Ngân Hàng ACB Khu Vực Miền Bắc Và Miền Trung

Chi nhánh ngân hàng ACB tại khu vực miền Bắc và miền Trung được chia làm 2 khung giờ làm việc theo mùa: Mùa đông và mùa hè. Trong đó:

Giờ làm việc vào mùa hè (Dao động từ tháng 4 đến tháng 9)

Buổi sáng: Bắt đầu từ 7h30 và kết thúc lúc 11h30.

Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h và kết thúc lúc 16h30.

Giờ làm việc vào mùa đông (Dao động từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau)

Buổi sáng: Bắt đầu từ 8h và kết thúc lúc 12h.

Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h và kết thúc lúc 16h30.

Thời Gian Làm Việc Ngân Hàng ACB Khu Vực Miền Nam

Miền Nam không bị ảnh hưởng theo mùa nên thời gian làm việc tại ngân hàng Á Châu sẽ được quy định trong 1 năm làm việc cụ thể sau:

Buổi sáng: Bắt đầu từ lúc 7h30, kết thúc lúc 11h30. Một vài phòng giao dịch ACB sẽ được mở cửa sớm hơn 7h00.

Buổi chiều: Bắt đầu 13h, kết thúc 16h30.

Tra Cứu Giờ Làm Việc Các phòng Giao Dịch Của Ngân Hàng ACB

Nhằm biết thông tin giờ làm việc tại các phòng giao dịch ngân hàng Á Châu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu như sau:

Bước 2: Tại giao diện khách hàng tìm kiếm “tỉnh/thành phố, quận/huyện” gần nhất để thực hiện giao dịch rồi tìm kiếm.

Bước 3: Kết quả sẽ hiện thị đầy đủ thông tin bạn cần.

Ngân Hàng ACB Triển Khai Làm Việc Ngoài Giờ Hành Chính

Hiện nay, để hỗ trợ các loại hình kinh doanh đặc trưng, một vài điểm giao dịch của ngân hàng Á Châu sẽ làm việc vào khung giờ ngoài hành chính. Theo quy định từ tổ chức này, năm 2023 ngân hàng ACB sẽ có một số điểm giao dịch ngoài giờ.

Các điểm giao dịch này sẽ hoạt động chủ yếu tại khu vực TPHCM. Thời gian giao dịch tại các chi nhánh này sẽ bắt đầu 16h45 và kết thúc 19h, từ thứ 2 đến thứ 6. Riêng vào ngày thứ 7, các chi nhánh ngân hàng Á Châu chỉ làm việc từ 11h30 đến 12h00.

Các Giao Dịch Được Thực Hiện Trong Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng ACB

Huy động vốn: tiền tệ, vàng, tỷ giá, ngoại tệ,..

Dịch vụ vay vốn: hỗ trợ cho doanh nghiệp, cá nhân, thương mại tài chính,..

Dịch vụ thẻ ngân hàng

Dịch vụ thanh toán: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, khoản vay, thanh toán lương,…

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Kênh Thông Tin Hỏi Đáp Trong Giờ Làm Việc Ngân Hàng ACB

Khách hàng có thể tư tra cứu lịch làm việc của ngân hàng Á Châu qua các kênh sau:

Hotline CSKH: 1900 54 54 86

Một Số Lưu Ý Khi Giao Dịch Trong Giờ Làm Việc ACB

Trong giờ làm việc hành chính, khách hàng sẽ được phục vụ trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng Á Châu. Trường hợp khách hàng chọn rút tiền mặt, cần đến sớm trước thời gian đóng cửa của ngân hàng. Đồng thời phải báo trước cho Á Châu biết trước để họ kịp chuẩn bị tiền để giao dịch.

Một số chi nhánh ACB làm việc ngoài giờ hành chính chỉ thực hiện giao dịch cơ bản như chuyển tiền. Còn một số số giao dịch tiền mặt tại ACB có thể không đáp ứng được. Vậy nên, khách hàng nên gọi điện trước đến chi nhánh hoặc tổng đài ACB để xác thực thông tin.

Phần Kết

Vừa rồi chúng tôi đã cập nhật xong giờ làm việc ngân hàng ACB mới nhất 2023 để các bạn quan tâm có thể nắm rõ. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ cho Tindung24h theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

5/5 – (1 bình chọn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Bàn Về Những Nỗi Trăn Trở Xoắn Ruột Của Kiếp Làm Thuê: Đi Hay Ở? Đợi Nhảy Việc Hay Cứ Thế Bỏ Việc? trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!